• 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ช่วงอากาศร้อนถือเป็นช่วงเวลาที่แมลงสาบและแมลงต่าง ๆ จะออกมาเพ่นพ่านไม่ว่าจะเป็นในห้องครัว ห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งห้องนั่งเล่น ซึ่งไม่เพียงสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านหรืออาคารสถานที่ต่าง ๆ เท่านั้น แต่แมลงสาบเหล่านี้ยังเป็นพาหะนำเชื้อรา เชื้อไวรัสและเชื้อโรคนานาชนิดมาสู่คนได้ง่ายขึ้น และด้วยเหตุนี้ ทำให้ผู้ผลิตอย่างเช่น ชิลด์ท้อกซ์, Baygon, Bayer, ARS ฯลฯ ต่างก็ผลิตผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงออกมาให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ยาฆ่าแมลงสาบแบบควัน แบบสเปรย์ แบบเจล หรือ แบบกับดัก นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างเครื่องกำจัดแมลงสาบแบบไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมีอีกด้วย

ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ คุณสมบัติที่โดดเด่น รวมไปถึงข้อสังเกตที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลักษณะที่อยู่อาศัยหรือลักษณะการใช้งานให้มากที่สุด รวมทั้งนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบที่ได้รับรีวิว กระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าแม่บ้านพ่อบ้าน มาให้เป็นแนวทางในการตัดสินใจกันอีกด้วย
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 23,068 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

อันตรายจากแมลงสาบ

อันตรายจากแมลงสาบ

เนื่องจากแมลงสาบนั้นมีเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของโรคที่เกิดกับมนุษย์ ซึ่งสามารถพบได้ในเกือบทุกส่วนของร่างกายของแมลงสาบหรือแม้กระทั่งในมูลของแมลงสาบ มักจะพบเชื้อ Salmonella อีกทั้งยังเป็นพาหะนำโรค ทั้งโปรโตซัว แบคทีเรีย และไวรัส และเป็นตัวกลางของพยาธิบางชนิด เช่น พยาธิตัวตืดบางชนิด Hymenolepis Nana และ Raillietina Spp ที่สำคัญ ถ้าหายใจหรือสัมผัส พวกเศษของปีกหรือชิ้นส่วนต่าง ๆ ของแมลงสาบเข้าไป อาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือผื่นคันได้ 


นอกจากนี้ ยังมีเชื้อโปรโตซัวหลายชนิดที่พบในแมลงสาบ เช่น โปรโตซัว Toxoplasma ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดความพิการของทารกในครรภ์ และมีเชื้อโปรโตซัวอีกหลายชนิดที่ทำให้ท้องเสีย ยิ่งไปกว่านั้น ยังพบเชื้อรา 2 ชนิด ได้แก่ Aspergillus Fumigatus ที่เป็นสาเหตุของโรคระบบทางเดินหายใจ และ Aspergillus Niger ที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนัง

สาเหตุที่ทำให้แมลงสาบอยู่ในบ้าน

สาเหตุที่ทำให้แมลงสาบอยู่ในบ้าน

เนื่องจากแมลงสาบเป็นสัตว์ที่ชอบอาศัยอยู่ในที่รก มีความชื้นแฉะ ตามซอกมุมที่ไม่สะอาด หากบ้านหรือห้องคุณนั้นสกปรก หรือมีการกำจัดขยะเปียกอย่างไม่ถูกวิธี ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้แมลงสาบมาทำรัง อาศัยอยู่ในบริเวณบ้านได้ นอกจากนี้ แมลงสาบยังสามารถเข้ามาตามท่อระบายน้ำของบ้านด้วยเช่นกัน 


โดยในเวลากลางวัน แมลงสาบมักจะหลบอยู่ในท่อระบายน้ำต่าง ๆ เพราะมืดและมีความชื้น เนื่องจากธรรมชาติของแมลงสาบนั้นเป็นสัตว์ที่ออกหากินตอนกลางคืน ดังนั้นเราจึงควรตรวจสอบฝาท่อต่าง ๆ และทำการปิดท่อให้มิดชิด เพื่อไม่ให้แมลงสาบใช้เป็นเส้นทางเข้ามาสู่บ้านของเราได้ ซึ่งเราสามารถปิดท่อได้โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ปิดท่อกันแมลงนั่นเอง 

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ

เพื่อประสิทธิในการกำจัดแมลงสาบ การเลือกประเภทผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมนั้นจึงเป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่ง โดยผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็มีทั้งข้อดีและข้อควรระวัง ดังต่อไปนี้

เลือกประเภทกับดัก : ใช้ได้ทั้งในและนอกอาคาร

ในประแภทกับดักนี้ มีข้อดีเรื่องความสะดวกและใช้งานง่ายมากที่สุด โดยสามารถวางไว้ตามบริเวณต่าง ๆ ที่เราต้องการ แล้วจากนั้นก็รอกลไกหรือสารออกฤทธิ์ทำงาน โดยไม่ส่งผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อการใช้ชีวิตประจำวันภายในบ้านของเราเอง ซึ่งประเภทนี้ จะถูกแบ่งเป็น 3 รูปแบบคือ แบบเจล แบบกาวหรือกล่องดัด และแบบเครื่องไล่

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบเจล ออกฤทธิ์เร็ว ป้องกันได้ต่อเนื่อง

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบเจล ออกฤทธิ์เร็ว ป้องกันได้ต่อเนื่อง

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบประเภทนี้ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ใช้งานง่ายและได้รับความนิยมมากที่สุด โดยมีลักษณะเป็นเนื้อเจล คงตัวได้ดี เมื่อเเมลงสาบกินเจลเข้าไป จะตายภายใน 1 ชั่วโมงหรือภายในไม่เกิน 3 วัน เจลชนิดนี้สามารถใช้ได้ตามซอกมุม รอยเเตก รวมไปถึงใต้ที่วางเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ บางชนิดสามารถใช้บนพาหนะได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามผู้ใช้ควรระมัดระวังไม่ให้ผิวหนังสัมผัสกับเนื้อเจลขณะใช้งาน


นอกจากนี้ยังผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบที่มาในรูปแบบผง ซึ่งส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของสารฆ่าแมลงที่มีพิษสูง กลุ่มคาร์บาเมท (Carbamates) เช่น เบนไดโอคาร์บ (Bendiocarb), คลอร์ไพริฟอส (Chlorpyrifos), ไซฟลูทริน (Cyfluthrin) ฯลฯ ที่หากแมลงสาบและแมลงคลาน ผ่านมาสัมผัส ระบบประสาทก็จะล้มเหลวและตายอย่างรวดเร็ว แต่สารกลุ่มนี้มีคุณสมบัติซึมผ่านผิวหนัง สร้างความระคายเคืองต่อผู้ใช้ได้หากสัมผัส หรือถ้ามีความเข้มข้นมากก็อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ดังนั้นแนะนำว่าต้องใช้อย่างระมัดระวังเป็นพิเศษค่ะ

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบกล่องดัก สำหรับวางตามซอกมุม นำกลับมาใช้ใหม่ได้

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบกล่องดัก สำหรับวางตามซอกมุม นำกลับมาใช้ใหม่ได้

ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ใช้งานง่ายและปลอดภัย เพียงแค่นำกับดักไปวางตามซอกมุมที่คิดว่ามีแมลงสาบอาศัยอยู่หรือตามทางที่แมลงสาบมักเดินผ่าน ซึ่งกับดักเเมลงสาบนี้สามารถเเบ่งได้เป็น 2 ชนิด ได้แก่ แบบพื้นกาวและแบบกล่องหรือบ้านดักแมลงสาบ


แบบพื้นกาวจะมีลักษณะเป็นบ้านกระดาษโดยภายในจะมีพื้นกาวและเหยื่อล่อเเมลงสาบ เมื่อเเมลงสาบเข้ามาติดกับ จะไม่สามารถขยับตัวได้เเละตายในที่สุด กับดักแบบพื้นกาวนี้ไม่เป็นอันตรายต่อคน สามารถใช้งานได้ประมาณ 3 สัปดาห์ต่อครั้งขึ้นอยู่กับจำนวนแมลงที่มาติดกับค่ะ


ส่วนกับดักแบบกล่องหรือบ้าน เป็นรูปแบบที่เริ่มเป็นที่นิยมเมื่อไม่นานมานี้ โดยภายในตัวกล่องจะมีช่องใส่เหยื่อล่อเเมลงสาบ เมื่อเเมลงสาบเข้ามาในกล่อง เเมลงสาบจะไม่สามารถหาทางออกได้เเละจะวนอยู่ในกล่องไปเรื่อย ๆ ซึ่งกับดักชนิดนี้สามารถนำไปล้างทำความสะอาดแล้วนำกลับมาใช้งานใหม่ได้ จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบเครื่องไล่ เห็นผลลัพธ์ช้า แต่ให้ผลระยะยาว

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบเครื่องไล่ เห็นผลลัพธ์ช้า แต่ให้ผลระยะยาว

เครื่องไล่แมลงสาบถือเป็นเทคโนโลยีล่าสุดในการกำจัดแมลงสาบ ที่อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมมากนักในประเทศไทย แต่ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะทำหน้าที่ส่งคลื่นแม่เหล็กไปรบกวนแมลงสาบ มีข้อดีคือ ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์เลี้ยง อีกทั้งยังสามารถป้องกันแมลงสาบเข้ามาอาศัยในบ้านเรือน/อาคารได้ในระยะยาว แต่เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต้องเสียบที่เต้ารับตลอด 24 ชม. จึงส่งผลกระทบต่อค่าไฟเล็กน้อยและยังอาจสร้างความกังวลให้กับผู้ใช้ในเรื่องไฟฟ้าลัดวงจรได้


ซึ่งในขณะเดียวกัน นอกจากการไล่แมลงสาบด้วยเครื่องที่ใช้ไฟฟ้าแล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์ไล่แมลงสาบจากน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินต์ (Peppermint), น้ำมันหอมระเหยจากต้นแคตนิปหรือกัญชาแมว (Nepetalactone) ที่ถึงแม้จะไม่มีฤทธิ์ฆ่าแมลงสาบโดยตรง แต่ก็สามารถป้องกันไม่ให้แมลงสาบจำนวนมาก กลับเข้ามาในบริเวณนั้นอีก เช่นเดียวกันกับเครื่องที่ใช้ไฟฟ้า แถมน้ำมันหอมระเหยยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อเด็ก ผู้สูงอายุ และช่วยส่งกลิ่นสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ใช้ได้ดีอีกด้วยค่ะ โดยผู้ใช้สามารถใช้สำลีชุบน้ำมันหอมระเหย แล้วนำไปวางตามจุดต่าง ๆ อย่างเช่น ท่อระบายน้ำ ห้องน้ำ ห้องครัว

เลือกประเภทสเปรย์ : กำจัดได้รวดเร็ว

อีกหนึ่งประเภทที่ใช้แล้วเห็นผลได้ทันตา ก็คือ "สเปรย์" ซึ่งมีวางจำหน่ายในท้องตลาดมากมายหลายยี่ห้อ และเป็นชนิดที่แทบทุกครัวเรือนต้องเคยใช้กัน โดยในปัจจุบันก็มีรูปแบบสเปรย์ออกมาให้เราได้เลือกกันถึง 2 แบบ คือ แบบละออง และแบบโฟม

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบละออง พ่นกระจายเป็นวงกว้าง ออกฤทธิ์ทันที

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบละออง พ่นกระจายเป็นวงกว้าง ออกฤทธิ์ทันที

สำหรับสเปรย์ในแบบละอองนี้ ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คนไทยนิยมใช้กันมากที่สุด และมีกลิ่นให้เลือกอีกมากมาย ราคาไม่แพง สเปรย์โดยส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของยาฆ่าแมลงที่เป็นพิษ เช่น Ppropoxur หรือ Pyrethroids การใช้งานก็ง่าย เพียงแค่พ่นสเปรย์ไปยังตัวแมลงสาบหรือทางเดินของแมลงสาบ โดยฤทธิ์ของสเปรย์ก็จะฆ่าแมลงสาบตายได้ในพริบตา ซึ่งสเปรย์กำจัดแมลงสาบนี้ สามารถใช้ได้ตามบริเวณต่าง ๆ ของบ้านเรือนและอาคารทั่วไป แต่เพื่อความปลอดภัย ควรหลีกเลี่ยงการใช้งานในบริเวณที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยง บริเวณใกล้กับเสื้อผ้า หรือบริเวณที่มีอาหารวางอยู่

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบโฟม กำจัดได้ยกรัง แต่ปลอดภัยต่อผู้ใช้

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบโฟม กำจัดได้ยกรัง แต่ปลอดภัยต่อผู้ใช้

ตัวต่อมาคือ นวัตกรรมที่ต้องถูกใจชาวทาวน์โฮม หรือบ้านที่มีซอกเล็กซอยน้อยรอบบ้านที่เราเข้าไม่ถึงอย่างแน่นอน เพราะเป็นรูปแบบโฟมสเปรย์ที่ใช้ได้กับทุกที่ มีจุดเด่นคือ สามารถซึมผ่านรอยแตก หรือซอกต่าง ๆ ที่อาจเป็นรังของแมลงสาบได้ เนื้อโฟมมีส่วนผสมของสารฟิโพรนิล (Fipronil) ซึ่งจะค่อย ๆ ออกฤทธิ์ โดยสารจะติดตัวแมลงสาบที่เดินผ่าน และเมื่อตัวนั้นกลับไปที่รัง สารฟิโพรนิลก็จะส่งผลเป็นลูกโซ่และกำจัดแมลงสาบตัวอื่น ๆ ไปด้วย ที่สำคัญ เนื้อโฟมจะค่อย ๆ สลายไปเองในระยะเวลาไม่เกิน 30 นาที เรียกได้ว่าคุ้มค่าและปลอดภัยต่อผู้ใจมากทีเดียว

เลือกประเภทควัน/หมอก : เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้าน

ประเภท "ควัน/หมอก" ถือเป็นประเภทที่ใช้งานได้คุ้มค่าในครั้งเดียว และเป็นประเภทที่ส่วนใหญ่ สามารถกระจายตัวได้ในบริเวณกว้าง และเข้าถึงบริเวณต่าง ๆ ได้รวดเร็ว ซึ่งลักษณะควันที่กระจายตัวนั้นสามารถแบ่งได้ 3 รูปแบบดังนี้

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบควันพ่น สำหรับพื้นที่กว้างหรือมีขนาดใหญ่

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบควันพ่น สำหรับพื้นที่กว้างหรือมีขนาดใหญ่

แมลงสาบนั้นไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ๆ พวกมันก็สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างดี จึงเป็นเรื่องยากหากเราอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่แล้วต้องไล่กำจัดทีละตัว ดังนั้นผลิตภัณฑ์ประเภทควันแบบฉีดพ่น จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีขนาดใหญ่ เพราะผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะทำหน้าที่กระจายละอองเคมี โดยมีสภาพเป็นกลุ่มควันสีขาวขนาดใหญ่ ครอบคลุม แทรกซึมไปทั่วทุกซอกทุกมุม โดยที่ไม่เป็นอันตรายต่อคนหรือสัตว์เลี้ยง เพียงแต่ขณะใช้ผลิตภัณฑ์ คนและสัตว์เลี้ยงจะต้องออกจากบริเวณนั้นก่อน นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในบริเวณที่มีสัญญาญเตือนไฟไหม้เช่น หอพัก คอนโดมิเนียม เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบควันแบบเติมน้ำ ฟุ้งพอประมาณ ไม่รบกวนสัญญาณไฟไหม้

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบควันแบบเติมน้ำ ฟุ้งพอประมาณ ไม่รบกวนสัญญาณไฟไหม้

สำหรับรูปแบบควันแบบเติมน้ำ เป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมไม่น้อยทีเดียว เพราะส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็กพกพาสะดวก ใช้งานง่าย เพียงเติมน้ำเข้าไปในบรรจุภัณฑ์ แล้วหลังจากนั้นน้ำก็จะทำปฏิกิริยากับสารเคมีภายในแล้วสร้างเป็นกลุ่มควันลอยขึ้นมาเรื่อย ๆ มีจุดเด่นที่สามารถสลายหายไปเองได้เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง โดยไม่ทิ้งคราบหรือกลิ่นใด ๆ ซึ่งกระจายตัวได้ไม่กว้างนัก เมื่อเทียบกับแบบควันพ่น เหมาะสำหรับห้องส่วนตัว ห้องพัก หรือคอนโดมิเนียม

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบหมอก ไม่กระทบสัญญาณไฟไหม้แน่นอน

ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบแบบหมอก ไม่กระทบสัญญาณไฟไหม้แน่นอน

นอกเหนือจากประเภทควันแล้ว กลไกการออกฤทธิ์ที่คล้ายกันนี้ ก็ยังมีอีกหนึ่งประเภทคือ แบบหมอก ซึ่งใช้งานโดยการกดสวิตซ์เพื่อเริ่มกลไกการสร้างหมอก ซึ่งแม้ว่ารูปแบบนี้จะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก แต่ก็เป็นทางเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือคอนโดมิเนียม เพราะเป็นหนึ่งทางเลือกที่ผู้ใช้มั่นใจได้เลยว่า หมอกจะไม่ส่งผลกระทบต่อตัวจับควันที่ส่งสัญญาณเตือนไฟไหม้อย่างแน่นอน

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเราทราบถึงรูปแบบและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทไปแล้ว ลำดับต่อไปทางทีมงานก็จะขอเเนะนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ โดยแต่ละผลิตภัณฑ์นั้นต้องบอกเลยว่า ตอบโจทย์การใช้งาน ถูกใจแม่บ้านพ่อบ้านสุด ๆ เลยค่ะ

10
ประเภทเครื่องไล่
ปริมาณ/ขนาดกว้าง 9.5 x สูง 15.5 x ลึก 9 ซม.
สารออกฤทธิ์X
9
ประเภทกับดัก
ปริมาณ/ขนาด3 ชิ้น (ชิ้นละ 3.7 กรัม)
สารออกฤทธิ์Permethrin
8
ประเภทกับดัก
ปริมาณ/ขนาดกล่องละ 20 แท่ง
สารออกฤทธิ์Cypermethrin
7
ประเภทเครื่องไล่
ปริมาณ/ขนาดกว้าง 10 x สูง 5.5 x ลึก 2 ซม.
สารออกฤทธิ์X
6

SHANJIA ซันเจี่ย ผงกำจัดแมลงสาบ มด ปลวก เห็บ หมัด เรือด

40 บาท 〜

ประเภทกับดัก
ปริมาณ/ขนาด30 กรัม
สารออกฤทธิ์Fenvalerate, Deltamethrin
5
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ/ขนาด250 กรัม
สารออกฤทธิ์Fipronil
4
ประเภทควัน/หมอก
ปริมาณ/ขนาด20 กรัม
สารออกฤทธิ์Cyphenothrin
3
ประเภทกับดัก
ปริมาณ/ขนาด12 กรัม
สารออกฤทธิ์Imidacloprid
2
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ/ขนาด600 มล.
สารออกฤทธิ์Cypermethrin
1
ประเภทกับดัก
ปริมาณ/ขนาด3 ชิ้น
สารออกฤทธิ์X

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • อาท ฮอย ฮอย - บ้านแมลงสาบ
 • Baygon - ไบกอนสเปรย์
 • Bayer - เจลกำจัดแมลงสาบ BLATTANEX
 • ARS - อาท ควัน
 • เชนไดร์ท - เชนไดร้ท์ โฟม

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
อาท ฮอย ฮอย บ้านแมลงสาบ 1

อาท ฮอย ฮอย

2
Baygon ไบกอนสเปรย์ 1

Baygon

3
Bayer เจลกำจัดแมลงสาบ BLATTANEX 1

Bayer

4
ARS อาท ควัน 1

ARS

5
เชนไดร์ท เชนไดร้ท์ โฟม 1

เชนไดร์ท

6
SHANJIA ซันเจี่ย ผงกำจัดแมลงสาบ มด ปลวก เห็บ หมัด เรือด 1

SHANJIA ซันเจี่ย

7
Telecorsa เครื่องไล่ รุ่น RiddexPest 1

Telecorsa

8
เรือกลไฟ ชอล์กกำจัดแมลงสาบ มด 1

เรือกลไฟ

9
ARS อาท แบล็คแคป 1

ARS

10
DERMOVE เครื่องไล่หนู แมลงสาบ และจิ้งจก AN-B019 1

DERMOVE

ชื่อสินค้า

บ้านแมลงสาบ

ไบกอนสเปรย์

เจลกำจัดแมลงสาบ BLATTANEX

อาท ควัน

เชนไดร้ท์ โฟม

ผงกำจัดแมลงสาบ มด ปลวก เห็บ หมัด เรือด

เครื่องไล่ รุ่น RiddexPest

ชอล์กกำจัดแมลงสาบ มด

อาท แบล็คแคป

เครื่องไล่หนู แมลงสาบ และจิ้งจก AN-B019

คุณสมบัติ

สร้างบ้านกำจัดแมลงง่าย ๆ เพียงแค่พับ ปลอดภัยสูง ไร้สารพิษ

สเปรย์กำจัดแมลงยอดนิยม ออกฤทธิ์ทันที มีกลิ่นหลากหลาย

เจลไร้กลิ่นแต่กำจัดแมลงได้ดีเยี่ยม ตายเรียบในคืนเดียว

รมควันแมลงสาบและแมลงคลาน ออกฤทธิ์เร็วใน 3 ชั่วโมง

โฟมซอกซอนทุกซอก เห็นผลทันใจ กำจัดแมลงสาบได้จำนวนมาก

กำจัดแมลงสาบง่าย ๆ เพียงโรยผง แมลงสาบตายภายใน 24 ชั่วโมง

เครื่องไล่สุดทันสมัย ไล่แมลงได้หลายชนิด ปลอดสารเคมีอันตราย

แค่ขีดเขียนก็สามารถกำจัดแมลงสาบได้ง่าย ๆ ไร้กลิ่น

เหยื่อล่อแมลงสาบ ส่งผลต่อเนื่องทำให้ตายได้ยกรัง

เครื่องไล่ให้ผลลัพธ์ระยะยาว ปลอดภัย ไร้สารเคมี

ราคาเริ่มต้น49 บาท99 บาท257 บาท171 บาท295 บาท40 บาท55 บาท40 บาท89 บาท1,990 บาท
ประเภทกับดักสเปรย์กับดักควัน/หมอกสเปรย์กับดักเครื่องไล่กับดักกับดักเครื่องไล่
ปริมาณ/ขนาด3 ชิ้น600 มล.12 กรัม20 กรัม250 กรัม30 กรัมกว้าง 10 x สูง 5.5 x ลึก 2 ซม.กล่องละ 20 แท่ง3 ชิ้น (ชิ้นละ 3.7 กรัม)กว้าง 9.5 x สูง 15.5 x ลึก 9 ซม.
สารออกฤทธิ์XCypermethrinImidaclopridCyphenothrinFipronilFenvalerate, DeltamethrinXCypermethrinPermethrinX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ผ่านไปแล้วกับผลิตภัณฑ์ ดัก จับ ฆ่า แมลงสาบ ที่คาดว่าหลายคนก็คงได้สาระเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบไปไม่น้อย แต่อย่าลืมว่าไม่ว่าเราจะเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทใด หรือจะมีประสิทธิภาพสูงสมคำร่ำลือแค่ไหนก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยป้องกันแมลงเหล่านี้ได้ในระยะยาว นั่นก็คือ การหมั่นทำความสะอาดที่อยู่อาศัยของเราเป็นประจำนั่นเอง

เพราะการทำความสะอาด นอกจากจะช่วยลดจำนวนแมลงต่าง ๆ ภายในบ้านแล้ว ยังเป็นการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับบุคคลรวมไปถึงสัตว์เลี้ยงที่อาศัยร่วมกันอีกด้วย ดังนั้นในขั้นตอนสุดท้ายของทุกวิธีการกำจัดแมลงสาบ ศัตรูตัวฉกาจ ก็อย่าลืมทำความสะอาดควบคู่ไปด้วย เพื่อสร้างสุขอนามัยที่ดีของทุกคนกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาของเหล่าพ่อบ้าน แม่บ้านในการทำความสะอาดได้อย่างดี กล่าวคือ แค่ใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาด ปราศจากฝุ่นผงและสิ่งสกปรกที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัวได้ อีกทั้ง การดูดฝุ่นเป็นประจำยังสามารถช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบัน นอกจากจะมีเครื่องดูดฝุ่นแบบกระป๋องที่หลายคนรู้จักกันดีแล้ว ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายรายก็ได้ออกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานแก่ผู้ใช้ออกมาหลายรุ่นเลยทีเดียว ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับก็คือ มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ พร้อมกับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ 10 รุ่น แนะนำ มาจัดอันดับ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับได้ตรงใจที่สุดค่ะ 
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  53,859 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟอกอากาศ กำจัดเชื้อแบคทีเรีย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟอกอากาศ กำจัดเชื้อแบคทีเรีย
  ปัญหากลิ่นในห้องน้ำ ถือเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความที่เป็นสถานที่อับชื้น และเป็นห้องที่ใช้ทำกิจธุระส่วนตัวมากมาย จึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมากที่สุด ซึ่งปัญหานี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับคนในบ้านแล้ว ยังเป็นเรื่องที่น่ากังวลเวลาแขกไปใครมาที่มาบ้านอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนจึงต้องคิดหาวิธีที่จะขจัดกลิ่นและเพิ่มความหอมสดชื่นเข้ามาแทนในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจะมาแนะนำตัวช่วยอย่าง ‘น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ’ ที่จะสามารถเปลี่ยนปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่กวนใจคุณอยู่ให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้อย่างง่าย ๆ เลย และเนื่องจากในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศมากมายหลายแบบวางจำหน่ายกันอยู่ เราจึงรวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทมาฝากกันด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ห้องน้ำในบ้านคุณเหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบไหนอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  18,888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การล้างมือเป็นประจำเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เนื่องจากแบคทีเรียและเชื้อไวรัสมีอยู่ทุกที่ โดยเฉพาะมือของเราที่ต้องสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวตลอดทั้งวันจนกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ซึ่งอาจนำไปสู่การติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจและระบบทางเดินอาหาร และยิ่งในช่วงที่ไวรัส Covid-19 กำลังแพร่ระบาด หากไม่ล้างมือให้ดีก็ยิ่งอาจทำให้เราเสี่ยงติดเชื้อได้ ดังนั้น เราจึงต้องการตัวช่วยอย่าง สบู่เหลวล้างมือ ที่จะช่วยกำจัดและทำความสะอาดเชื้อโรคบนมือของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งในปัจจุบันก็มีสบู่เหลวล้างมือหลากหลายยี่ห้อผลิตออกมาวางขาย ทั้งสูตรออริจินอลและสูตรอ่อนโยนสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria และเทคนิคการเลือกสบู่เหลวล้างมือง่าย ๆ ให้ทุกคนได้ลองนำไปปรับใช้ และเลือกสบู่เหลวให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองดูค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว มาติดตามไปพร้อมกันเลย
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  11,493 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบยอดเยี่ยม
  10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบยอดเยี่ยม
  ฝุ่น เศษผม และคราบความมันต่าง ๆ เป็นสิ่งสกปรกที่มักสะสมอยู่บนพื้น ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดเพื่อรักษาสุขอนามัยอยู่เป็นประจำ โดยหลาย ๆ คนจะเลือกใช้ไม้กวาดดอกหญ้าหรือเครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาด แต่เพียงแค่นั้นก็อาจไม่สามารถขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ที่พื้นได้อย่างสะอาดหมดจด ด้วยเหตุนี้ ไอเทมหนึ่งที่ใช้หลังจากการกวาดพื้นที่นิยมนำมาใช้ ช่วยคุณทำความสะอาดพื้นได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งทำให้พื้นดูเงางามสะอาดเอี่ยมอ่องก็คือ "ไม้ถูพื้น" นั่นเองค่ะในปัจจุบัน ไม้ถูพื้นได้ถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่ช่วยประหยัดแรงและอำนวยความสะดวกในการใช้งานของคุณได้ดีขึ้น เช่น หมุนได้ 360 องศา, ม็อบถูพื้นแบบรีดน้ำ, ไม้ม็อบถูพื้นพร้อมถังปั่น, ไม้ม็อบดันฝุ่น ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าน่าสนใจจากหลากหลายผู้ผลิตจนถึงแบรนด์ยอดนิยมอย่าง 3M หรือ Xiaomi เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะหลังจากอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว ทุกคนจะได้ทราบว่ามีจุดใดบ้างที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ อีกทั้งทราบว่าไม้ถูพื้นยี่ห้อใดและคุณสมบัติแบบไหนจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด หากพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลย !
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  47,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส
  10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส
  ในปัจจุบันที่เชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ระบาดอย่างหนัก ทำให้เรายิ่งต้องหาทางป้องกันตัวเองมากขึ้นด้วยการทำความสะอาดของใช้ต่าง ๆ อยู่สม่ำเสมอ สเปรย์ฆ่าเชื้อ จึงเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เพราะนอกจากจะใช้ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียตามห้องครัวและห้องน้ำได้แล้ว ยังมีคุณสมบัติป้องกันไวรัสได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันก็มีสเปรย์ฆ่าเชื้อหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์สำหรับเช็ดพื้นผิวทั่วไป สเปรย์สำหรับทำความสะอาดของเล่นทารกและเด็กเล็ก หรือสเปรย์สำหรับกำจัดกลิ่นสัตว์เลี้ยง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสเปรย์ฆ่าเชื้อนั้นมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกอย่างเช่น Mamoru Care, Hana Pet และ Lamoon และแต่ละยี่ห้อก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันไป ทำให้หลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ขายดี ทั้งแบบที่ใช้ในครัวเรือนและแบบพกพา รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์สเปรย์ฆ่าเชื้อ เพื่อให้คุณเลือกสเปรย์ที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  9,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม ไม่เหนอะหนะ พร้อมเคลือบเงา
  10 อันดับ น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม ไม่เหนอะหนะ พร้อมเคลือบเงา
  ไม่ว่าใครก็คงจะรู้สึกมีความสุขอย่างแน่นอน หากได้อยู่ในบ้านที่ดูสะอาดสะอ้านอยู่เสมอ ดังนั้น เราจึงควรหมั่นทำความสะอาดบ้านของเราให้ดูน่าอยู่ โดยเฉพาะการถูพื้น ซึ่งเป็นการทำความสะอาดบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านที่เราเดินไปเดินมาเป็นประจำไม่ให้มีฝุ่นและเชื้อโรคมาอาศัยอยู่ และแน่นอนว่า หากต้องการให้พื้นสะอาดอย่างแท้จริง การใช้เพียงแค่น้ำเปล่าธรรมดาคงไม่เพียงพออย่างแน่นอนดังนั้น จึงจำเป็นจะต้องมี "น้ำยาถูพื้น" เพื่อช่วยให้พื้นบ้านสะอาดและปราศจากเชื้อโรคอย่างหมดจด แต่ด้วยความที่น้ำยาถูพื้นก็มีวางจำหน่ายหลายต่อหลายยี่ห้อทำให้หลายคนรู้สึกสับสนในการเลือกซื้อน้ำยาถูพื้น และหากเลือกน้ำยาถูพื้นโดยขาดความรู้ความเข้าใจ น้ำยาถูพื้นที่ใช้ก็อาจส่งผลเสียต่อพื้นบ้านได้ แต่ก็ไม่ต้องห่วงครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกซื้อน้ำยาถูพื้นผ่านหัวข้อวิธีการเลือกน้ำยาถูพื้น นอกจากนี้ เรายังเตรียมน้ำยาถูพื้นคุณภาพเยี่ยมมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์อีกถึง 10 อันดับด้วยกัน เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  23,533 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นกรองอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองฝุ่นขนาดเล็กได้ กรอง PM 2.5 ได้ ตอบโจทย์คนเป็นภูมิแพ้
  10 อันดับ แผ่นกรองอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองฝุ่นขนาดเล็กได้ กรอง PM 2.5 ได้ ตอบโจทย์คนเป็นภูมิแพ้
  ในปัจจุบันเราต้องพบเจอฝุ่นมากมายแม้อยู่ในบ้านและอาคาร ไม่ใช่แค่ฝุ่นธรรมดาแต่เป็นฝุ่นละอองขนาดเล็กที่เป็นอันตรายต่อร่างกายหรือที่เรารู้จักกันในชื่อ PM 2.5 เราจึงจำเป็นต้องมีเครื่องฟอกอากาศหรือเครื่องปรับอากาศที่สามารถกรอง PM 2.5 ได้ด้วย และส่วนประกอบที่สำคัญในเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ต่อการกรองอากาศก็คือ แผ่นกรองอากาศ ซึ่งจะคอยทำหน้าที่ในการกรองและดักฝุ่นที่ถูกดูดเข้ามาในตัวเครื่องไม่ให้ฟุ้งกระจายอยู่ในอากาศ อย่างไรก็ตาม แผ่นกรองอากาศนั้นไม่ได้มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายประเภทและแต่ละประเภทก็มีหน้าที่ในการกรองอากาศที่แตกต่างกันออกไปค่ะ บทความนี้จะพาทุกคนไปรู้จักวิธีการเลือกแผ่นกรองอากาศที่เหมาะสมกับเครื่องฟอกอากาศหรือเครื่องปรับอากาศของคุณ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับแผ่นกรองอากาศคุณภาพดีเป็นที่นิยม ได้มาตรฐาน และราคาย่อมเยาอีกด้วย
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาเช็ดกระจก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบสกปรกฝั่งแน่นดีเยี่ยม
  10 อันดับ น้ำยาเช็ดกระจก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบสกปรกฝั่งแน่นดีเยี่ยม
  บ้านไหนที่กำลังประสบปัญหากับคราบฝุ่นเกาะ คราบน้ำ คราบขี้นกหรือสิ่งสกปรกฝังแน่นบนกระจก อันเป็นสาเหตุที่ทำให้กระจกไม่สวยงาม ขุ่นมัวและมองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกไม่ชัดเจนอยู่ล่ะก็ คงกำลังมองหาอุปกรณ์มาทำความสะอาดกระจกครั้งใหญ่กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งตัวช่วยที่จะมาขจัดคราบสกปรกดังกล่าวให้คุณได้อย่างหมดจดและไม่เปลืองแรงในการเช็ดคราบสกปรกออกได้นั้นก็คือ น้ำยาเช็ดกระจก นั่นเองค่ะ และน้ำยาเช็ดกระจกที่ว่านี้นอกจากจะช่วยทำความสะอาดกระจกภายในบ้านได้แล้ว ยังมีน้ำยาเช็ดกระจกบางประเภทที่ผลิตมาเพื่อทำความสะอาดหน้าจอคอม จอทีวีหรือกระจกรถยนต์ได้อีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม ปัจจุบันในท้องตลาดมีน้ำยาเช็ดกระจกวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อเต็มไปหมด แต่น้ำยาเช็ดกระจกเหล่านี้มีความแตกต่างกันหรือไม่และเราควรเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับพื้นผิวกระจก บทความนี้จะมาช่วยแนะนำข้อมูลในการเลือกซื้อน้ำยาเช็ดกระจกให้กับคุณ พร้อมทั้งยังได้คัดเลือก 10 อันดับ น้ำยาเช็ดกระจก จากยี่ห้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาให้กับคุณไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  2,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟองน้ำล้างจาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบและกลิ่นได้ดี ทนทาน
  10 อันดับ ฟองน้ำล้างจาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบและกลิ่นได้ดี ทนทาน
  การล้างจานให้สะอาดนั้นไม่ใช่เรื่องยาก หากมีฟองน้ำล้างจานและน้ำยาล้างจานคุณภาพดีและเหมาะกับการใช้งาน เพราะภาชนะนั้นมีหลายชนิด ทั้งภาชนะที่เกิดรอยขีดข่วนง่ายและภาชนะที่มีความทนทานสูง เช่น หากต้องการล้างทำความสะอาดแก้วที่มีความบอบบาง ก็ควรใช้ฟองน้ำที่ทำมาจากโพลีเอสเตอร์หรือฟองน้ำตาข่าย แต่หากต้องการขจัดคราบดำจากรอยไหม้ก็ควรเลือกใช้ฟองน้ำที่มีแผ่นใยขัดสีเขียวหรือสีน้ำเงินดังนั้น ก่อนการเลือกซื้อฟองน้ำล้างจานควรพิจารณาก่อนว่าต้องการนำไปทำความสะอาดภาชนะที่มีพื้นผิวอย่างไรและต้องการขจัดคราบสกปรกจากอะไร โดยในบทความนี้เราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกฟองน้ำล้างจานมาเป็นตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจให้กับคุณ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฟองน้ำล้านจานหลากหลายรูปแบบมาให้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  185 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สารส้ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบบแกว่งน้ำ ทารักแร้ ระงับกลิ่นกาย
  10 อันดับ สารส้ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบบแกว่งน้ำ ทารักแร้ ระงับกลิ่นกาย
  หลายคนมักคุ้นเคยกับสารส้มในบทบาทของผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย แต่ก็มีหลายคนนำไปใช้ในการล้าง ทำความสะอาดและเพิ่มความกรอบของวัตถุดิบสำหรับทำอาหาร นอกจากนี้ ในอดีตก็ยังมีการใช้สารส้มก้อนสำหรับแกว่งในน้ำเพื่อให้น้ำคลองหรือน้ำบาดาลในโอ่งเกิดการตกตะกอนก่อนนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน จึงถือได้ว่าสารส้มเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ค่ะด้วยความที่ผลิตภัณฑ์จากสารส้มที่วางขายในท้องตลาดมีหลากหลายรูปแบบ จึงอาจทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรเลือกสารส้มรูปแบบใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกสารส้ม พร้อมพาไปชม 10 อันดับ สารส้ม ยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมในท้องตลาด โดยมีทั้งสารส้มระงับกลิ่นกาย สารส้มก้อนแกว่งน้ำและสารส้มแบบเกล็ด ซึ่งแต่ละยี่ห้อมาพร้อมประโยชน์ในการใช้งานแตกต่างกัน แต่ก่อนจะไปเลือกสารส้มเรามาดูคุณสมบัติของสารส้มกันก่อนค่ะ  
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  363 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบยอดเยี่ยม
  10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบยอดเยี่ยม
  ฝุ่น เศษผม และคราบความมันต่าง ๆ เป็นสิ่งสกปรกที่มักสะสมอยู่บนพื้น ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดเพื่อรักษาสุขอนามัยอยู่เป็นประจำ โดยหลาย ๆ คนจะเลือกใช้ไม้กวาดดอกหญ้าหรือเครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาด แต่เพียงแค่นั้นก็อาจไม่สามารถขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ที่พื้นได้อย่างสะอาดหมดจด ด้วยเหตุนี้ ไอเทมหนึ่งที่ใช้หลังจากการกวาดพื้นที่นิยมนำมาใช้ ช่วยคุณทำความสะอาดพื้นได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งทำให้พื้นดูเงางามสะอาดเอี่ยมอ่องก็คือ "ไม้ถูพื้น" นั่นเองค่ะในปัจจุบัน ไม้ถูพื้นได้ถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่ช่วยประหยัดแรงและอำนวยความสะดวกในการใช้งานของคุณได้ดีขึ้น เช่น หมุนได้ 360 องศา, ม็อบถูพื้นแบบรีดน้ำ, ไม้ม็อบถูพื้นพร้อมถังปั่น, ไม้ม็อบดันฝุ่น ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าน่าสนใจจากหลากหลายผู้ผลิตจนถึงแบรนด์ยอดนิยมอย่าง 3M หรือ Xiaomi เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะหลังจากอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว ทุกคนจะได้ทราบว่ามีจุดใดบ้างที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ อีกทั้งทราบว่าไม้ถูพื้นยี่ห้อใดและคุณสมบัติแบบไหนจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด หากพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลย !
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  47,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเข็น ไร้สายและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเข็น ไร้สายและใช้ไฟฟ้า
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละคะ เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียวในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง เครื่องยนต์ ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  54,049 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ล้างคราบง่าย ทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง
  10 อันดับ น้ำยาล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ล้างคราบง่าย ทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง
  อุปกรณ์ที่นับว่าสำคัญมาก ๆ สำหรับสายทำอาหารหรือทำครัวนั้น ก็คงมีหลาย ๆ อย่างด้วยกัน เช่น จาน ชาม ตะกร้อตีไข่ ตะหลิว กระทะ ต่าง ๆ ทว่า สิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนจำเป็นต้องใช้ เพื่อให้เครื่องครัวนั้นสะอาดและมีความสวยงาม น่านำมาใช้เรื่อย ๆ ก็คือ น้ำยาล้างจาน นั่นเอง น้ำยาล้างจานคือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดไขมันและคราบสกปรกจากภาชนะ ซึ่งการเลือกซื้อน้ำยาล้างจานแต่ละครั้งนั้นอาจก่อให้เกิดความกังวลใจต่อหลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพในการทำความสะอาด สุขอนามัยและความอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็จะมี ซันไลต์, ไลปอนเอฟ หรือแม้กระทั่งแบบสมุนไพรหรือออร์แกนิค เป็นต้นในบทความนี้ เราได้รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำยาล้างจาน รวมถึง 10 อันดับน้ำยาล้างจานที่ช่วยขจัดคราบได้ง่าย ถูกสุขอนามัย และอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย จะมีตัวไหนที่น่าลองซื้อมาใช้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  28,142 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังปั่นถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวก ไม่เปลืองแรง ถูพื้นสะอาด
  10 อันดับ ถังปั่นถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวก ไม่เปลืองแรง ถูพื้นสะอาด
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านตั้งแต่เช้าถึงดึก จึงทำให้หลาย ๆ คนไม่มีเวลาทำงานบ้านที่น่าเบื่อ โดยเฉพาะการถูบ้านที่มีขั้นตอนอันแสนยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการบิดน้ำและซักไม้ม็อบหลาย ๆ ครั้ง ซึ่งถือเป็นงานที่ใช้ทั้งแรงกายและเวลา จะจ้างแม่บ้านมาช่วยทำความสะอาดบ้านก็ทำให้เราสิ้นเปลืองเงินมากขึ้น แต่จะปล่อยให้บ้านสกปรกก็คงไม่ได้ใช่ไหมคะเราจึงต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่าง "ถังปั่นถูพื้น" ที่จะช่วยทุ่นแรงและเวลาในการทำงานบ้าน ด้วยการใช้งานที่แสนง่ายดายเพียงแค่นำไม้ม็อบไปชุบน้ำและกดลงไปบนถังปั่น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผ้าหมาดได้โดยที่เราไม่ต้องคอยบิดผ้าให้เมื่อยมือ ซึ่งในท้องตลาดก็มีถังปั่นถูพื้นหลากหลายยี่ห้อ ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถังปั่นถูพื้นมาฝากทุกคนกัน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ถังปั่นถูพื้นคุณภาพดี ที่รับรองว่าเมื่อใช้แล้วจะทำให้การถูพื้นเป็นเรื่องที่ง่ายและไม่เสียเวลาแน่นอนค่ะ 
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  7,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาของเหล่าพ่อบ้าน แม่บ้านในการทำความสะอาดได้อย่างดี กล่าวคือ แค่ใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาด ปราศจากฝุ่นผงและสิ่งสกปรกที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัวได้ อีกทั้ง การดูดฝุ่นเป็นประจำยังสามารถช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบัน นอกจากจะมีเครื่องดูดฝุ่นแบบกระป๋องที่หลายคนรู้จักกันดีแล้ว ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายรายก็ได้ออกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานแก่ผู้ใช้ออกมาหลายรุ่นเลยทีเดียว ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับก็คือ มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ พร้อมกับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ 10 รุ่น แนะนำ มาจัดอันดับ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับได้ตรงใจที่สุดค่ะ 
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  53,859 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปัญหาท่อตัน ขจัดคราบฝังลึก ช่วยดับกลิ่น
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปัญหาท่อตัน ขจัดคราบฝังลึก ช่วยดับกลิ่น
  ท่อตันมักเป็นปัญหาที่ทุก ๆ บ้านต้องเคยเจอ เพราะเมื่อใช้งานท่อน้ำบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านเป็นระยะเวลานาน ก็จะเกิดการสะสมของคราบไขมันต่าง ๆ เศษสิ่งสกปรก มารวมตัวกันเป็นก้อนแล้วไปอุดตันทางเดินท่อจนไม่สามารถระบายน้ำออกไปได้ ปัญหาท่อตันจึงตามมา แล้วก็จะกลายเป็นปัญหาที่ทำให้หงุดหงิดใจของคนในบ้านไม่น้อยสิ่งที่จะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากปัญหาเหล่านี้ได้ก็คือ "ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ" จำพวกน้ำยา ผง หรือเกล็ดที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดท่อที่ตันให้กลับมาลื่นไหลได้เหมือนเดิม สำหรับคุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายที่กำลังต้องการหาตัวช่วยดี ๆ ที่จะสามารถทำให้ท่อที่ตันของคุณกลับมาใช้งานได้เป็นปกติ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ และลิสต์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ที่ผู้คนนิยมใช้ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ตอบโจทย์การใช้งานและมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเองค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  30,616 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส
  10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส
  ในปัจจุบันที่เชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ระบาดอย่างหนัก ทำให้เรายิ่งต้องหาทางป้องกันตัวเองมากขึ้นด้วยการทำความสะอาดของใช้ต่าง ๆ อยู่สม่ำเสมอ สเปรย์ฆ่าเชื้อ จึงเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เพราะนอกจากจะใช้ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียตามห้องครัวและห้องน้ำได้แล้ว ยังมีคุณสมบัติป้องกันไวรัสได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันก็มีสเปรย์ฆ่าเชื้อหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์สำหรับเช็ดพื้นผิวทั่วไป สเปรย์สำหรับทำความสะอาดของเล่นทารกและเด็กเล็ก หรือสเปรย์สำหรับกำจัดกลิ่นสัตว์เลี้ยง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสเปรย์ฆ่าเชื้อนั้นมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกอย่างเช่น Mamoru Care, Hana Pet และ Lamoon และแต่ละยี่ห้อก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันไป ทำให้หลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ขายดี ทั้งแบบที่ใช้ในครัวเรือนและแบบพกพา รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์สเปรย์ฆ่าเชื้อ เพื่อให้คุณเลือกสเปรย์ที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  9,227 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด