• 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

“คอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียง” เป็นเลนส์อีกหนึ่งรูปแบบที่สามารถใช้ร่วมกับค่าสายตาสั้นและสายตายาวได้ มีทั้งชนิดแข็ง (Hard Lens) และนิ่ม (Soft Lens) อีกทั้งยังสามารถเลือกเป็นแบบรายวันหรือรายสัปดาห์ได้อีกด้วย ในปัจจุบัน คอนแทคเลนส์รูปแบบนี้มีขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อพอสมควร แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ด้วยเช่นกัน

แต่ก่อนอื่นเลย ในการจะเลือกซื้อเลนส์สำหรับสายตาเอียงสักคู่มาใช้งาน เราจำเป็นต้องศึกษาหลักวิธีการเลือกไว้เบื้องต้นก่อน เพื่อให้การใช้จ่ายในแต่ละครั้งนั้น ได้เลนส์คู่ที่ตรงใจและใช้งานอย่างปลอดภัย ไม่ส่งผลเสียต่อดวงตา วันนี้ เพื่อน ๆ ไม่ต้องไปมองหาข้อมูลที่ไหนไกลเลยค่ะ เพราะทีมงานของเราได้รวบรวมเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียงมาไว้ให้ ณ ที่นี้โดยเฉพาะแล้ว นอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความ เรายังมาพร้อมข้อมูลของยี่ห้อที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากกันด้วย ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันจนจบเลยนะคะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2021
 • 16,628 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกคอนแทคเลนส์ สำหรับสายตาเอียง

คนที่มีปัญหาสายตาเอียง มักจะมองเห็นภาพไม่คมชัดหรืออาจเป็นภาพซ้อน เป็นผลมาจากความโค้งของกระจกตาไม่เท่ากัน ซึ่งทางแก้ที่ถูกและง่ายที่สุดก็คือ การสวมแว่น แต่สำหรับบางคน จะเลือกใส่คอนแทคเลนส์เพราะทำให้มีความมั่นใจมากกว่า หรืออาจจะรู้สึกสะดวกกว่าการใส่แว่นที่ต้องคอยถอดเข้าถอดออก เป็นต้น ฉะนั้น อันดับแรกเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียงในแต่ละประเด็นกันค่ะ

สายตาเอียงแบบทั่วไปใช้งานได้ทั้งเลนส์ชนิดนิ่มและแข็ง

สายตาเอียงแบบทั่วไปใช้งานได้ทั้งเลนส์ชนิดนิ่มและแข็ง
ปัญหาสายตาเอียงนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ สายตาเอียงปกติ (Regular Astigmatism) และ สายตาเอียงไม่ปกติ (Irregular Astigmatism) สำหรับกลุ่มปกตินั้นเป็นอาการที่ความโค้งของกระจกตาบิดเบือนไป ทำให้เห็นภาพไม่ชัด สามารถสวมใส่คอนแทคเลนส์ได้ทั้งชนิดแข็งและนิ่มเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการมองเห็นได้
ส่วนคนที่มีปัญหาสายตาเอียงไม่ปกติอาจเกิดจากการที่กระจกตาอ่อนแอ เช่น ผ่าตัดกระจกตา หรือ เลนส์ตาได้รับบาดเจ็บมาก่อน เป็นต้น จะไม่เหมาะกับการใช้เลนส์แบบนิ่ม ให้เลือกใช้เลนส์ชนิดแข็งซึ่งจะมีความหนาในการปกป้องดวงตามากกว่า แต่อาจจะใส่ไม่สบายเท่าแบบนิ่ม อย่างไรก็ตาม ทางที่ปลอดภัยที่สุด คือ ควรปรึกษาจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเพื่อตรวจวัดค่าสายตาให้แน่นอน และเรียนรู้วิธีใช้งานด้วย

เลือกตามค่าสายตาของตัวเอง

ค่าสายตาเอียงนั้นแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคลเหมือนกับสายตาสั้นหรือยาวเลยค่ะ การเลือกใช้เลนส์ก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับค่าสายตาตัวเอง โดยให้ยึดหลักคำแนะนำดังต่อไปนี้

ถ้าค่าสายตาเอียงมาก ควรเลือกใช้เลนส์ชนิดแข็ง

ถ้าค่าสายตาเอียงมาก ควรเลือกใช้เลนส์ชนิดแข็ง
คอนแทคเลนส์ ‘ชนิดแข็ง’ มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ผู้ที่มีค่าสายตาเอียงมากได้ดีกว่าเลนส์แบบนิ่ม ด้วยความสามารถที่ช่วยให้ผู้สวมใส่เห็นภาพได้ชัดและปรับค่าสายตาได้ใกล้เคียงกับปัญหาได้ดีกว่า ทั้งยังมีอายุการใช้งานที่นาน ดังนั้น ผู้ที่มีปัญหาสายตาเอียงมาก ๆ ควรจะเลือกใช้ชนิดแข็งจึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่า
โดยให้เลือกตามความโค้งของกระจกตาซึ่งจักษุแพทย์/ผู้เชี่ยวชาญจะทำการวัดค่าความเอียงของสายตาและออกแบบคอนแทคเลนส์ที่เหมาะสมให้คุณได้อย่างตรงจุด หรือใครที่มีปัญหาเรื่องกระจกตาโป่งพอง (Keratoconus) ก็มีเลนส์ประเภทที่รองรับโรคดังกล่าวนี้อยู่เช่นกัน อย่างไรก็ดี แนะนำให้เลือกใช้กันตามความเหมาะสม ที่สำคัญ ต้องอย่าลืมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญกันก่อนนะคะ

เลือกแบบใช้แล้วทิ้งเพื่อผลดีต่อดวงตา

เลือกแบบใช้แล้วทิ้งเพื่อผลดีต่อดวงตา
โดยปกติ ผู้ที่มีสายตาเอียงแบบปกติจะมีค่าความเอียงเพียงเล็กน้อยจึงสามารถเลือกใช้คอนแทคเลนส์ชนิดนิ่มแบบใช้แล้วทิ้งได้ ซึ่งเป็นรูปแบบที่หาซื้อเปลี่ยนได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่โดยปกติใส่แว่นแต่ต้องการเปลี่ยนมาใส่คอนแทคเลนส์ตามแต่ละโอกาสค่ะ

ตรวจสอบรายละเอียดของเลนส์ให้ถี่ถ้วนเสียก่อน!

ตรวจสอบรายละเอียดของเลนส์ให้ถี่ถ้วนเสียก่อน!
ตามที่ได้ย้ำกันไปแล้วว่า ก่อนตัดสินใจซื้อคอนแทคเลนส์ทุกครั้งควรทำการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน ทั้งนี้ ก็เพื่อขอรับใบรับรองแพทย์สำหรับนำมาตัดเลนส์ที่ร้านแว่นหรือในโรงพยาบาลเอง จากนั้นถึงจะเป็นขั้นตอนที่มาเลือกชนิดของเลนส์ให้เหมาะสมกับสุขภาพดวงตาของตนเอง ซึ่งสิ่งที่การแพทย์จะเขียนในใบรับรองนั้น จะประกอบไปด้วย

 • BC (Base Curve) : ความโค้งงอของเลนส์ที่เหมาะสม

 • DIA (Diameter) : เส้นผ่านศูนย์กลางที่เหมาะสม

 • PER (Frequency) : ค่าสายตา (สายตาสั้น/สายตายาว)

 • CYL (Astigmatism Power) : ค่าสายตาเอียง

 • AX (Axiality) : ความโค้งของกระจกตา

อย่างไรก็ตาม การตรวจเช็กค่าสายตานั้นควรมีการอัพเดตอยู่เรื่อย ๆ ถึงแม้ว่าคุณจะเคยวัดค่าสายตามาแล้ว แต่การมองเห็นและดวงตาของเราเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ดังนั้น จึงควรพบแพทย์เพื่อตรวจเช็กค่าสายตาอยู่เป็นระยะ โดยเฉพาะเมื่อคุณรู้สึกว่าเริ่มมีการมองเห็นที่ผิดปกติไปจากเดิม หรือมีอาการปวดหัวจากการเพ่งมากเกินไป ฯลฯ ที่สำคัญ ห้ามตัดสินใจเปลี่ยนค่าสายตาแล้วซื้อคอนแทคเลนส์เองเลยนะคะ แนะนำให้ปฏิบัติตามผู้เชี่ยวชาญจะปลอดภัยที่สุด

เลือกแบบที่สวมใส่แล้วสบายตาเป็นสำคัญ

ประเด็นสำคัญอีกข้อหนึ่งคือ การใส่ใจเรื่องความสบายตาเมื่อสวมใส่ เช่น การสวมเลนส์ชนิดแข็งไปนาน ๆ อาจจะรู้สึกเคืองตา หรือสวมเลนส์แบบนิ่มนาน ๆ ก็จะรู้สึกว่าสายตาล้า เพราะฉะนั้น เมื่อคุณจำเป็นต้องใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานาน ควรเลือกสเปคของเลนส์ให้ดี โดยสามารถอ้างอิงตามสิ่งที่เราจะแชร์ต่อไปนี้ก็ได้ค่ะ

ให้เลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติให้ออกซิเจนไหลผ่านได้สูง

ให้เลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติให้ออกซิเจนไหลผ่านได้สูง
เมื่ออากาศไหลเข้าสู่ดวงตาได้มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยลดอาการอ่อนล้าและระคายเคืองได้มากเท่านั้น โดยการเลือกคอนแทคเลนส์ประเภทนี้ ให้คุณสังเกตดูที่ค่า DK บนกล่องบรรจุภัณฑ์ ยิ่งค่า DK สูง ก็หมายความว่าเป็นชนิดที่ออกซิเจนสามารถไหลผ่านเข้าสู่ตาดำได้ง่าย ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องสวมใส่คอนแทคเลนส์อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ
อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันเลนส์ที่มีคุณสมบัติดังกล่าวนี้ จะเป็นคอนแทคเลนส์แบบแข็ง หรือที่เรียกว่าแบบกึ่งนิ่มกึ่งแข็ง (Rigid Gas Permeable Lens/RGP) ซึ่งจะช่วยให้ออกซิเจนซึมผ่านไปสู่ตาดำได้ ทำให้เกิดความสบายตาตลอดการสวมใส่ โดยอาจเป็นรุ่นที่ใช้ซิลิโคนผสมหรือซิลิโคนเจลเพื่อช่วยเรื่องการซึมผ่านของออกซิเจนได้ดี

หากใช้เลนส์แบบนิ่มแนะนำให้เลือก Non-Silicone

หากใช้เลนส์แบบนิ่มแนะนำให้เลือก Non-Silicone
อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ชอบใช้เลนส์แบบนิ่ม ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่จะแนะนำให้เลือกใช้รุ่นที่ไม่ผสมซิลิโคน (Non-Silicone) แม้จะทำหน้าที่ช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้นไว้ในเลนส์ นั่นเป็นเพราะเลนส์ชนิดนี้จะมีโครงสร้างที่อ่อนนุ่มอยู่แล้ว ถ้ามีการเสริมซิลิโคนเข้ามาด้วยจะยิ่งทำให้ใส่ยากไปกว่าเดิม
ทั้งนี้ การใส่คอนแทคเลนส์แบบ Non-Silicone นี้อาจทำให้ดวงตาแห้งง่ายกว่าแบบผสมไฮโดรเจลซิลิโคน (Silicone Hydrogel) เมื่อใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ดังนั้น หากคุณกังวลเรื่องตาแห้งหรือการระคายเคือง ขอแนะนำให้ใช้น้ำตาเทียมช่วยหรือพยายามถอดคอนแทคเลนส์ให้เร็วที่สุดในแต่ละวันเพื่อพักสายตานั่นเองค่ะ

คอนแทคเลนส์แบบรายวัน ดูแลง่าย สะอาด ปลอดภัย

คอนแทคเลนส์แบบรายวัน ดูแลง่าย สะอาด ปลอดภัย
สำหรับใครที่ประสบปัญหาความยุ่งยากใจเวลาต้องล้างทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ จนกลายเป็นกังวลใจในเรื่องสุขอนามัยและความสะอาดของดวงตา แนะนำเลยค่ะ! ให้คุณเลือกใช้คอนแทคเลนส์แบบรายวันที่เป็นแบบใช้แล้วทิ้ง ไม่จำเป็นต้องเก็บล้างเพื่อนำมาใช้ใหม่ ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายได้อย่างดีเยี่ยม
อย่างไรก็ตาม บางคนอาจไม่สะดวกลงทุนกับเลนส์แบบรายวันเพราะราคาค่อนข้างสูงกว่าเพื่อนเลย คุณก็สามารถเลือกแบบรายสัปดาห์มาใช้แทนได้ แน่นอนว่า ต้องมีการทำความสะอาดก่อนเก็บรักษาและนำมาใช้ใหม่ แต่อย่างน้อยก็เก็บล้างทำความสะอาดเพียงแค่ 1 สัปดาห์ แล้วก็เปลี่ยนคู่ใหม่แทน ช่วยตอบโจทย์คนที่กังวลเรื่องเชื้อโรคและความสกปรกที่อาจสะสมในเลนส์ได้อีกระดับนึงค่ะ

5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงจะเห็นแล้วว่า การเลือกคอนแทคเลนส์สำหรับคนสายตาเอียงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถเช่นกันค่ะ เมื่อเราได้ไอเดียการเลือกซื้อกันไปแล้ว ถ้าเช่นนั้นเราลองมาดูพร้อมกันดีกว่าว่า มียี่ห้อใด รุ่นใดบ้างที่เป็นที่ฮอตฮิตกันอยู่ในตอนนี้!
5
ชนิดคอนแทคเลนส์นิ่ม
วัสดุOcufilcon D
ประเภทรายเดือน
ปริมาณน้ำ (Water Content)55%
เส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA)14.5 mm
ค่าความโค้ง (BC)8.7 mm
ปริมาณ/กล่อง1 คู่
4
ชนิดคอนแทคเลนส์นิ่ม
วัสดุPolymacon
ประเภทรายเดือน
ปริมาณน้ำ (Water Content)42%
เส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA)14 mm
ค่าความโค้ง (BC)8.6 mm
ปริมาณ/กล่อง1 คู่ / 3 คู่
3
ชนิดคอนแทคเลนส์นิ่ม
วัสดุEtafilcon A
ประเภทรายวัน
ปริมาณน้ำ (Water Content)58%
เส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA)14.2 mm
ค่าความโค้ง (BC)8.5 mm
ปริมาณ/กล่อง15 คู่
2
ชนิดคอนแทคเลนส์นิ่ม
วัสดุAlphafilcon A
ประเภทรายวัน / รายเดือน
ปริมาณน้ำ (Water Content)66%
เส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA)14.5 mm
ค่าความโค้ง (BC)8.5 mm
ปริมาณ/กล่อง3 คู่ / 15 คู่
1
ชนิดคอนแทคเลนส์นิ่ม
วัสดุSenofilcon A
ประเภทราย 2 สัปดาห์
ปริมาณน้ำ (Water Content)38%
เส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA)14.3 mm
ค่าความโค้ง (BC)8.5 mm
ปริมาณ/กล่อง3 คู่

เลือกชนิดให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกชนิดให้เหมาะกับการใช้งาน
ตอนนี้หลายคนคงพอรู้แล้วว่าคอนแทคเลนส์ชนิดนิ่มและแข็งมีข้อดี – ข้อเสียที่แตกต่างกันไป นอกจากจะเลือกให้ตรงกับความชอบในการใช้งานของตัวคุณเองแล้ว ยังต้องเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ด้วย กล่าวคือ ชนิดเลนส์จะดีหรือแย่ก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณด้วยนั่นเองค่ะ
ตัวอย่างเช่น ปกติคุณใส่เลนส์ชนิดแข็งในชีวิตประจำวันก็เวิร์คดีอยู่แล้ว แต่เมื่อสวมใส่ไปเล่นกีฬากลับทำให้เลนส์เลื่อนหลุดได้ง่ายเพราะคอนแทคเลนส์ชนิดแข็งจะมีขนาดเล็ก หรือบางรุ่นอาจจะพอดีกับลูกตาแบบเป๊ะ ๆ ในขณะที่ชนิดนิ่มจะมีคุณสมบัติยืดหยุ่นดีกว่า มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่คลุมดวงตาดำ จึงยากต่อการเคลื่อน ดังนั้น แนะนำให้คำนึงชนิดให้เหมาะกับกิจกรรมที่จะใช้งานก่อนจะตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

ตารางเปรียบเทียบคอนแทคเลนส์สายตาเอียง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับคอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ACUVUE - OASYS For Astigmatism 2-Week
 • Bausch & Lomb - SofLens Toric For Astigmatism
 • ACUVUE - MOIST 1 DAY
 • MAXIM - Toric Lens คอนแทคเลนส์สี
 • Ultraflex - Toric คอนแทคเลนส์ใส

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ACUVUE OASYS For Astigmatism 2-Week 1

ACUVUE

2
Bausch & Lomb SofLens Toric For Astigmatism 1

Bausch & Lomb

3
ACUVUE MOIST 1 DAY 1

ACUVUE

4
MAXIM Toric Lens คอนแทคเลนส์สี 1

MAXIM

5
Ultraflex Toric คอนแทคเลนส์ใส 1

Ultraflex

ชื่อสินค้า

OASYS For Astigmatism 2-Week

SofLens Toric For Astigmatism

MOIST 1 DAY

Toric Lens คอนแทคเลนส์สี

Toric คอนแทคเลนส์ใส

คุณสมบัติ

ตอบโจทย์คนทำงานหน้าจอคอมและห้องแอร์ ลดอาการตาอ่อนล้า ชุ่มชื้นตลอดวัน

สวมใส่สบายตา แม้ใส่เวลานาน ปริมาณน้ำมากถึง 66% ออกซิเจนไหลเข้าดวงตาได้ง่าย

อ่อนโยนต่อดวงตา โอบอุ้มความชุ่มชื้นได้ดี ปกป้องดวงตาจากรังสี UV

เลนส์สีตอบโจทย์สายแฟชั่น มีให้เลือกกว่า 5 สี ทำจากวัสดุใส่ง่าย สบายตา

มาตรฐานผลิตจาก USA ตอบโจทย์คนที่มีปัญหาตาแห้งได้ดี

ราคาเริ่มต้น1,100 บาท1,100 บาท1,200 บาท850 บาท700 บาท
ชนิดคอนแทคเลนส์นิ่มคอนแทคเลนส์นิ่มคอนแทคเลนส์นิ่มคอนแทคเลนส์นิ่มคอนแทคเลนส์นิ่ม
วัสดุSenofilcon AAlphafilcon AEtafilcon APolymaconOcufilcon D
ประเภทราย 2 สัปดาห์รายวัน / รายเดือนรายวันรายเดือนรายเดือน
ปริมาณน้ำ (Water Content)38%66%58%42%55%
เส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA)14.3 mm14.5 mm14.2 mm14 mm14.5 mm
ค่าความโค้ง (BC)8.5 mm8.5 mm8.5 mm8.6 mm8.7 mm
ปริมาณ/กล่อง3 คู่3 คู่ / 15 คู่15 คู่1 คู่ / 3 คู่1 คู่
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

อ่านมาทั้งหมดแล้วจะเห็นว่า คอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียงเป็นเรื่องละเอียดและมีวิธีการเลือกแตกต่างจากเลนส์ทั่วไปอยู่หลายประการทีเดียว ทั้งนี้ หวังว่าบทความข้างต้นที่เรานำมาฝากกัน จะช่วยให้คุณเข้าใจข้อมูลง่ายขึ้นและสามารถนำไปใช้ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ไว้ใช้งานได้จริงอย่างถูกต้องเหมาะสม และสำหรับใครที่ตัดสินใจสวมคอนแทคเลนส์แทนการสวมแว่นสายตาแล้วล่ะก็ ต้องอย่าลืมใส่ใจเรื่องความสะอาดและสุขภาพดวงตาเป็นสำคัญ นั่นคือ ก่อนเลือกยี่ห้อควรปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญให้ทราบค่าสายและประเภทเลนส์ที่เหมาะกับตัวเอง
นอกจากนี้ ต้องเลือกให้เหมาะกับวิถีชีวิตประจำวันของตนเองและหมั่นดูแลรักษาความสะอาดให้เป็นนิสัย รวมไปถึง ไม่ควรสวมใส่เกินวันละ 8 – 12 ชั่วโมงเพื่อสุขภาพดวงตาที่ดีในระยะยาวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุสเตนเลสคุณภาพดี ตัดเล็บ ตัดหนังได้ดี
  10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุสเตนเลสคุณภาพดี ตัดเล็บ ตัดหนังได้ดี
  การรักษาความสะอาดนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญของคนทุกเพศทุกวัยที่ควรจะทำเพื่อสุขลักษณะที่ดีต่อตนเองและคนรอบข้าง เพราะการปล่อยปละละเลย อาจจะส่งผลต่อกลิ่นหรือโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นการหมั่นล้างมือ ใช้โรลออน หรืออาบน้ำสระผมต่าง ๆ แต่แท้จริงแล้ว อีกหนึ่งสาเหตุที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคที่คนมักจะมองข้ามก็คือ "เล็บ" นั่นเองค่ะ เล็บของเราเฉลี่ยยาวขึ้นวันละ 0.1 มิลลิเมตรต่อวัน การปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ จะทำให้เล็บยาวขึ้นและเป็นแหล่งสกปรกได้ง่ายขึ้น ซึ่งอุปกรณ์ที่จะมาช่วยเราในการรักษาความสะอาดก็คือ กรรไกรตัดเล็บ นั่นเองกรรไกรตัดเล็บนั้น แม้จะดูเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี แต่น้อยคนอาจจะรู้ลึกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจตั้งแต่วิธีการเลือกกรรไกรตัดเล็บให้ตรงกับความต้องการ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้หลาย ๆ คน เชื่อได้เลยว่าหลังจากอ่านบทความนี้ คุณจะได้ความรู้เกี่ยวกับกรรไกรตัดเล็บที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  20,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องถอนขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดแข็งแรง รูปทรงกะทัดรัด ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง
  10 อันดับ เครื่องถอนขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดแข็งแรง รูปทรงกะทัดรัด ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง
  หากพูดถึงเรื่องขนแล้วคงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องขนตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น รักแร้ เรียวขา แขน ตลอดจนจุดซ่อนเร้น ซึ่งนอกจากจะทำให้เรือนร่างของคุณดูไม่สวยงามแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดกลิ่นจากความอับชื้นได้ด้วย แต่จะการถอนขนอย่างไม่ถูกวิธี ก็อาจทำให้เกิดขนคุดหรือหนังไก่ และผิวหนังไม่เรียบเนียนได้ ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ปัจจุบันจึงมีการคิดค้น เครื่องถอนขน มาช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดค่ะซึ่งเครื่องถอนขนเป็นไอเทมที่มาช่วยถอนขนในจุดต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่ายขึ้น โดยไม่ทำให้เกิดบาดแผลเหมือนการใช้มีดโกน อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก พกพาง่าย ซึ่งหากใครที่ยังไม่เคยใช้ เราขอแนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ค่ะ เพราะนอกจากเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องถอนขน ขายดี แล้วยังมีสรุปวิธีการเลือกเครื่องถอนขนไว้ในตอนท้าย เพื่อเป็นประโยชน์และช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณง่ายขึ้นค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  29,448 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสานส่วนผสมสมุนไพร ช่วยบำรุงเหงือกและฟัน
  10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสานส่วนผสมสมุนไพร ช่วยบำรุงเหงือกและฟัน
  ปัญหา "ฟันผุ" ถือเป็นอีกหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่หลาย ๆ คนอยากหลีกเลี่ยง เพราะถ้าฟันผุเมื่อไหร่ก็ต้องเสียเงินไปรักษาหลายตังค์ อีกทั้งยังมีอาการปวดฟัน มีกลิ่นปาก ทานอาหารก็ยากลำบาก เเถมตอนที่เราต้องแปรงฟันหรือทำความสะอาดฟันจะรู้สึกเจ็บและทรมานมากกว่าเดิมอีก หลายคนจึงมองหาตัวช่วยที่จะมาคอยดูแลรักษาสุขภาพของช่องปากเอาไว้ ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ผลิตทั้งยาสีฟันป้องกันฟันผุแบบฟลูออรีนและไซลิทอลออกมา ทำให้หลายคนสงสัยกันว่า ควรจะเลือกใช้แบรนด์ไหนและยาสีฟันป้องกันฟันผุแบบไหน? จึงจะดีที่สุดกับสุขภาพฟันของเราในวันนี้ เราจะมาแนะนำ "วิธีการเลือกยาสีฟันป้องกันฟันผุ" พร้อมทั้งจะมาแนะนำ "10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ" ที่น่าสนใจ ซึ่งได้จากการรวบรวมข้อมูลทั้งรีวิวและคุณสมบัติของสินค้าต่าง ๆ ไว้  เพื่อให้ทุกคนได้ยาสีฟันป้องกันฟันผุที่เหมาะสมกับสุขภาพฟันของคุณและสามารถดูแลฟันให้สะอาด เพื่อป้องกันฟันผุได้อย่างดีที่สุด
  ของใช้ส่วนตัว
  13,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  ในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าไปสู่สังคมผู้สูงอายุ “แพมเพิสผู้ใหญ่” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็น สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก และยังสามารถใช้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกไปเข้าห้องน้ำเองได้อีกด้วย เพราะผ้าอ้อมจะช่วยรองรับของเสียทั้งปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่า ใช้แล้วสบายตัว ซึมซับได้ดี และไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอก นอกจากนี้ เรายังได้ทำการแนะนำ10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกงสวมให้คุณพิจารณา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  20,188 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อาการนอนกรนถือเป็นภาวะผิดปกติขณะนอนหลับที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังทำให้เกิดโรคหลายอย่างตามมา ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ หรือแม้กระทั่งภาวะหัวใจเต้นเสียจังหวะอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในไอเท็มที่สามารถช่วยลดอาการนอนกรนได้นั้นก็คือ “หมอนลดอาการนอนกรน” นั่นเองค่ะ ซึ่งหมอนลดอาการนอนกรนก็มีหลากหลายรูปแบบเช่น ใช้สำหรับหนุนหลังหัวหรือสำหรับนอนตะแคงข้าง อีกทั้งยังมีการใช้วัตถุดิบในการผลิตที่แตกต่างกันออกไปตามยี่ห้อเช่น ยางพารา, Memory Foam, ขนห่านแท้หรือเทียม, หรือแม้กระทั่งวัตถุดิบจากธรรมชาติเช่น ใบไผ่หรือเมล็ดบัควีคดังนั้นแล้วเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเริ่มอยากรู้วิธีการเลือกหมอนลดอาการนอนกรนที่เข้ากับตัวเองและคนในครอบครัวกันใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกหมอนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และยังรวบรวม 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน แนะนำ มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง
  ของใช้ส่วนตัว
  16,051 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นเจลลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประคบร้อน เย็น ไม่ระคายเคืองผิว
  10 อันดับ แผ่นเจลลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประคบร้อน เย็น ไม่ระคายเคืองผิว
  เมื่อเกิดอาการป่วย คนส่วนใหญ่มักใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตัวเพื่อลดไข้ แต่อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมก็คือ การใช้ตัวช่วยอย่าง แผ่นเจลลดไข้ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายกว่าและสามารถทำได้แม้ไม่มีอุปกรณ์อย่างผ้าเช็ดตัว โดยในปัจจุบันก็มีแผ่นเจลลดไข้ทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นสูตรอ่อนโยนที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเด็กแรกเกิด หรือสูตร Extra Cool ที่นอกจากจะช่วยลดไข้ได้แล้ว ยังทำให้รู้สึกเย็นสดชื่นกระปรี้กระเปร่า คลายความปวดเมื่อยได้อีกด้วยในวันนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 10 อันดับ แผ่นเจลลดไข้ แนะนำที่ทางทีมงานได้คัดสรรมาเน้น ๆ รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกแผ่นเจลลดไข้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจ และมีแผ่นลดไข้ยี่ห้อไหนที่น่าซื้อมาใช้บ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  16,553 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
  36,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย วัสดุคุณภาพ เก็บความร้อนได้ดี ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้
  10 อันดับ กระเป๋าน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย วัสดุคุณภาพ เก็บความร้อนได้ดี ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้
  'กระเป๋าน้ำร้อน' ถือเป็นหนึ่งในของใช้สามัญประจำบ้านที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันดีตั้งแต่วัยเด็ก โดยเรามักจะเห็นผู้ใหญ่ใช้กันเป็นประจำยามต้องการแก้ปวดเมื่อยตามร่างกายหรือวางไว้ข้างตัวเพื่อให้อบอุ่นเวลานอนหลับ แม้ว่าปัจจุบันอาจจะไม่ค่อยเห็นอุปกรณ์ชนิดนี้กันมากนัก แต่ก็ได้การยอมรับอย่างมากมายว่าช่วยบรรเทาอาการปวดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้บรรเทาเวลาปวดประจำเดือนกันอีกด้วยกระเป๋าน้ำร้อนนั้นส่วนมากทำมาจากยางหรือ PVC ที่สามารถรองรับความร้อนได้สูงอีกทั้งเป็นตัวนำความร้อนชั้นดี โดยจะมีจุกหรือฝาปิดเพื่อป้องกันการไหลออกของน้ำร้อน ซึ่งการใช้กระเป๋าน้ำร้อนเพื่อการรักษาบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่าง ๆ นี้นอกจากจะเป็นวิธีที่ดีแล้ว ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสามารถทำซ้ำ ๆ ได้แบบไม่ต้องเสียเงินมากมาย ในวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าน้ำร้อน พร้อมรีวิว 10 อันดับ กระเป๋าน้ำร้อนคุณภาพดี เผื่อในอนาคตทุกคนอาจจะอยากซื้อมาใช้กัน จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลยครับ !
  ของใช้ส่วนตัว
  7,185 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห้องน้ำเคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำหนักได้ดี ลุกนั่งสบายไม่ปวดเข่า ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ห้องน้ำเคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำหนักได้ดี ลุกนั่งสบายไม่ปวดเข่า ทำความสะอาดง่าย
  ห้องน้ำถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในบ้าน ร่างกายของคนเรามีความจำเป็นที่จะต้องขับถ่ายในแต่ละวัน หากไม่มีห้องน้ำ ก็อาจจะทำให้การขับถ่ายลำบากและไม่ถูกสุขลักษณะเสียได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับบุคคลบางกลุ่มนั้น การเดินไปห้องน้ำเพื่อใช้งานแต่ละครั้งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น ห้องน้ำเคลื่อนที่ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนมักนิยมกัน สำหรับห้องน้ำเคลื่อนที่นั้นทำจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นจากพลาสติก ไม้ โลหะ หรือมีหลากหลายประเภท เช่น ประเภทขาตั้งเปลือย หรือประเภทที่นั่งตันต่าง ๆ มากมาย แน่นอนว่าสำหรับผู้ที่มองหาผลิตภัณฑ์นี้ ด้วยรูปแบบที่มากมายอาจจะทำให้เกิดความสับสนได้ ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกห้องน้ำเคลื่อนที่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ห้องน้ำเคลื่อนที่คุณภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้มากที่สุด
  ของใช้ส่วนตัว
  1,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แบตเตอเลี่ยนไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ Kemei Wahl Xiaomi
  10 อันดับ แบตเตอเลี่ยนไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ Kemei Wahl Xiaomi
  ในภาวะที่มีโรคระบาด ร้านค้าต่าง ๆ จำเป็นต้องหยุดให้บริการทำให้หลายคนไม่สามารถเข้าร้านเสริมสวยได้ตามปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ชายทั้งหลายที่ผมยาวและต้องเข้าร้านตัดผมเป็นประจำ หลายคนจึงหันมาตัดผมด้วยตนเองและเริ่มมองหาแบตเตอเลี่ยน เพราะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถตัดผมได้ง่ายและรวดเร็ว โดยในปัจจุบันแบตเตอเลี่ยนได้ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้แบบไร้สาย ช่วยเพิ่มความสะดวกและสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างไรก็ตาม การเลือกแบตเตอเลี่ยนไร้สายนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนทั่วไป เนื่องจากแบตเตอเลี่ยนเป็นอุปกรณ์ที่มีเฉพาะในร้านตัดผม แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกแบตเตอเลี่ยนไร้สายเพื่อช่วยให้ทุกคนได้รู้จักกับแบตเตอเลี่ยนประเภทนี้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ แบตเตอเลี่ยนไร้สายที่น่าสนใจมาฝากทุกคนอีกด้วย อย่ารอช้าไปชมกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  73 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  56,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  ในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าไปสู่สังคมผู้สูงอายุ “แพมเพิสผู้ใหญ่” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็น สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก และยังสามารถใช้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกไปเข้าห้องน้ำเองได้อีกด้วย เพราะผ้าอ้อมจะช่วยรองรับของเสียทั้งปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่า ใช้แล้วสบายตัว ซึมซับได้ดี และไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอก นอกจากนี้ เรายังได้ทำการแนะนำ10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกงสวมให้คุณพิจารณา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  20,188 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  17,920 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  51,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะคนเราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้ "น้ำยาบ้วนปาก" นั่นเองปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril, Oral-B ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน ลดกลิ่นปาก กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย หรือลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้น เพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากมาฝากกัน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างการใช้น้ำยาบ้วนปากระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่จากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยอดฮิตอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  62,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการเปลี่ยนลุค การเปลี่ยนสีตาด้วยคอนแทคเลนส์สีเป็นสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ แต่คอนแทคเลนส์สีในบ้านเรานั้นมีหลายแบรนด์เหลือเกิน ทั้งแบรนด์ที่เป็นที่นิยม เช่น ACUVUE, BAUSCH & LOMB, Maxim, Freshlook และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสีสันให้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะอยากได้คอนเทคเลนส์ลุคสายเกาที่ใส่แล้วดูตาหวาน หรือสายฝอที่ดูเย้ายวน ก็มีให้เลือกเพื่อคอมพลีทลุคได้ดั่งใจในครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์สี เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินเลือกได้ง่ายขึ้น รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี แนะนำ  ทุกคนคงอยากจะรีบไปเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีกันแล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  91,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เครื่องชั่งน้ำหนัก" หนึ่งในไอเทมประจำครัวเรือน ที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมี ซึ่งตามปกติแล้วเรามักจะชั่งน้ำหนักเพื่อช่วยเตือนสติตนเองให้รู้จักควบคุมอาหาร รวมถึงดูแลสุขภาพให้ดีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันผู้คนหันมาเอาใจใส่เรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ในขณะที่เทคโนโลยีก็ก้าวไกลมากขึ้นด้วย ทำให้เครื่องชั่งน้ำหนักถูกพัฒนาคุณสมบัติแบบก้าวกระโดด จนบางรุ่นมีฟังก์ชันเปรียบเทียบน้ำหนัก หรือกระทั่งสามารถวัดมวลไขมันในร่างกายได้ จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่าคนรักสุขภาพเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องชั่งน้ำหนัก รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก แนะนำ ที่ฟังก์ชันครบครัน วัดไขมันได้ วัดมวลร่างกายดี มาฝากทุกคนกันในครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของเครื่องชั่งน้ำหนักมากขึ้น แล้วนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองกันค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
  6,251 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด