• 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“คอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียง” เป็นเลนส์อีกหนึ่งรูปแบบที่สามารถใช้ร่วมกับค่าสายตาสั้นและสายตายาวได้ มีทั้งชนิดแข็ง (Hard Lens) และนิ่ม (Soft Lens) อีกทั้งยังสามารถเลือกเป็นแบบรายวันหรือรายสัปดาห์ได้อีกด้วย ในปัจจุบัน คอนแทคเลนส์รูปแบบนี้มีขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อพอสมควร แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ด้วยเช่นกัน

แต่ก่อนอื่นเลย ในการจะเลือกซื้อเลนส์สำหรับสายตาเอียงสักคู่มาใช้งาน เราจำเป็นต้องศึกษาหลักวิธีการเลือกไว้เบื้องต้นก่อน เพื่อให้การใช้จ่ายในแต่ละครั้งนั้น ได้เลนส์คู่ที่ตรงใจและใช้งานอย่างปลอดภัย ไม่ส่งผลเสียต่อดวงตา วันนี้ เพื่อน ๆ ไม่ต้องไปมองหาข้อมูลที่ไหนไกลเลยค่ะ เพราะทีมงานของเราได้รวบรวมเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียงมาไว้ให้ ณ ที่นี้โดยเฉพาะแล้ว นอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความ เรายังมาพร้อมข้อมูลของยี่ห้อที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากกันด้วย ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันจนจบเลยนะคะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 06-03-2020
 • 1,157 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกคอนแทคเลนส์ สำหรับสายตาเอียง

คนที่มีปัญหาสายตาเอียง มักจะมองเห็นภาพไม่คมชัดหรืออาจเป็นภาพซ้อน เป็นผลมาจากความโค้งของกระจกตาไม่เท่ากัน ซึ่งทางแก้ที่ถูกและง่ายที่สุดก็คือ การสวมแว่น แต่สำหรับบางคน จะเลือกใส่คอนแทคเลนส์เพราะทำให้มีความมั่นใจมากกว่า หรืออาจจะรู้สึกสะดวกกว่าการใส่แว่นที่ต้องคอยถอดเข้าถอดออก เป็นต้น ฉะนั้น อันดับแรกเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียงในแต่ละประเด็นกันค่ะ

สายตาเอียงแบบทั่วไปใช้งานได้ทั้งเลนส์ชนิดนิ่มและแข็ง

สายตาเอียงแบบทั่วไปใช้งานได้ทั้งเลนส์ชนิดนิ่มและแข็ง
ปัญหาสายตาเอียงนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ สายตาเอียงปกติ (Regular Astigmatism) และ สายตาเอียงไม่ปกติ (Irregular Astigmatism) สำหรับกลุ่มปกตินั้นเป็นอาการที่ความโค้งของกระจกตาบิดเบือนไป ทำให้เห็นภาพไม่ชัด สามารถสวมใส่คอนแทคเลนส์ได้ทั้งชนิดแข็งและนิ่มเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการมองเห็นได้
ส่วนคนที่มีปัญหาสายตาเอียงไม่ปกติอาจเกิดจากการที่กระจกตาอ่อนแอ เช่น ผ่าตัดกระจกตา หรือ เลนส์ตาได้รับบาดเจ็บมาก่อน เป็นต้น จะไม่เหมาะกับการใช้เลนส์แบบนิ่ม ให้เลือกใช้เลนส์ชนิดแข็งซึ่งจะมีความหนาในการปกป้องดวงตามากกว่า แต่อาจจะใส่ไม่สบายเท่าแบบนิ่ม อย่างไรก็ตาม ทางที่ปลอดภัยที่สุด คือ ควรปรึกษาจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเพื่อตรวจวัดค่าสายตาให้แน่นอน และเรียนรู้วิธีใช้งานด้วย

เลือกตามค่าสายตาของตัวเอง

ค่าสายตาเอียงนั้นแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคลเหมือนกับสายตาสั้นหรือยาวเลยค่ะ การเลือกใช้เลนส์ก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับค่าสายตาตัวเอง โดยให้ยึดหลักคำแนะนำดังต่อไปนี้

ถ้าค่าสายตาเอียงมาก ควรเลือกใช้เลนส์ชนิดแข็ง

ถ้าค่าสายตาเอียงมาก ควรเลือกใช้เลนส์ชนิดแข็ง
คอนแทคเลนส์ ‘ชนิดแข็ง’ มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ผู้ที่มีค่าสายตาเอียงมากได้ดีกว่าเลนส์แบบนิ่ม ด้วยความสามารถที่ช่วยให้ผู้สวมใส่เห็นภาพได้ชัดและปรับค่าสายตาได้ใกล้เคียงกับปัญหาได้ดีกว่า ทั้งยังมีอายุการใช้งานที่นาน ดังนั้น ผู้ที่มีปัญหาสายตาเอียงมาก ๆ ควรจะเลือกใช้ชนิดแข็งจึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่า
โดยให้เลือกตามความโค้งของกระจกตาซึ่งจักษุแพทย์/ผู้เชี่ยวชาญจะทำการวัดค่าความเอียงของสายตาและออกแบบคอนแทคเลนส์ที่เหมาะสมให้คุณได้อย่างตรงจุด หรือใครที่มีปัญหาเรื่องกระจกตาโป่งพอง (Keratoconus) ก็มีเลนส์ประเภทที่รองรับโรคดังกล่าวนี้อยู่เช่นกัน อย่างไรก็ดี แนะนำให้เลือกใช้กันตามความเหมาะสม ที่สำคัญ ต้องอย่าลืมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญกันก่อนนะคะ

เลือกแบบใช้แล้วทิ้งเพื่อผลดีต่อดวงตา

เลือกแบบใช้แล้วทิ้งเพื่อผลดีต่อดวงตา
โดยปกติ ผู้ที่มีสายตาเอียงแบบปกติจะมีค่าความเอียงเพียงเล็กน้อยจึงสามารถเลือกใช้คอนแทคเลนส์ชนิดนิ่มแบบใช้แล้วทิ้งได้ ซึ่งเป็นรูปแบบที่หาซื้อเปลี่ยนได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่โดยปกติใส่แว่นแต่ต้องการเปลี่ยนมาใส่คอนแทคเลนส์ตามแต่ละโอกาสค่ะ

ตรวจสอบรายละเอียดของเลนส์ให้ถี่ถ้วนเสียก่อน!

ตรวจสอบรายละเอียดของเลนส์ให้ถี่ถ้วนเสียก่อน!
ตามที่ได้ย้ำกันไปแล้วว่า ก่อนตัดสินใจซื้อคอนแทคเลนส์ทุกครั้งควรทำการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน ทั้งนี้ ก็เพื่อขอรับใบรับรองแพทย์สำหรับนำมาตัดเลนส์ที่ร้านแว่นหรือในโรงพยาบาลเอง จากนั้นถึงจะเป็นขั้นตอนที่มาเลือกชนิดของเลนส์ให้เหมาะสมกับสุขภาพดวงตาของตนเอง ซึ่งสิ่งที่การแพทย์จะเขียนในใบรับรองนั้น จะประกอบไปด้วย

 • BC (Base Curve) : ความโค้งงอของเลนส์ที่เหมาะสม

 • DIA (Diameter) : เส้นผ่านศูนย์กลางที่เหมาะสม

 • PER (Frequency) : ค่าสายตา (สายตาสั้น/สายตายาว)

 • CYL (Astigmatism Power) : ค่าสายตาเอียง

 • AX (Axiality) : ความโค้งของกระจกตา

อย่างไรก็ตาม การตรวจเช็กค่าสายตานั้นควรมีการอัพเดตอยู่เรื่อย ๆ ถึงแม้ว่าคุณจะเคยวัดค่าสายตามาแล้ว แต่การมองเห็นและดวงตาของเราเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ดังนั้น จึงควรพบแพทย์เพื่อตรวจเช็กค่าสายตาอยู่เป็นระยะ โดยเฉพาะเมื่อคุณรู้สึกว่าเริ่มมีการมองเห็นที่ผิดปกติไปจากเดิม หรือมีอาการปวดหัวจากการเพ่งมากเกินไป ฯลฯ ที่สำคัญ ห้ามตัดสินใจเปลี่ยนค่าสายตาแล้วซื้อคอนแทคเลนส์เองเลยนะคะ แนะนำให้ปฏิบัติตามผู้เชี่ยวชาญจะปลอดภัยที่สุด

เลือกแบบที่สวมใส่แล้วสบายตาเป็นสำคัญ

ประเด็นสำคัญอีกข้อหนึ่งคือ การใส่ใจเรื่องความสบายตาเมื่อสวมใส่ เช่น การสวมเลนส์ชนิดแข็งไปนาน ๆ อาจจะรู้สึกเคืองตา หรือสวมเลนส์แบบนิ่มนาน ๆ ก็จะรู้สึกว่าสายตาล้า เพราะฉะนั้น เมื่อคุณจำเป็นต้องใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานาน ควรเลือกสเปคของเลนส์ให้ดี โดยสามารถอ้างอิงตามสิ่งที่เราจะแชร์ต่อไปนี้ก็ได้ค่ะ

ให้เลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติให้ออกซิเจนไหลผ่านได้สูง

ให้เลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติให้ออกซิเจนไหลผ่านได้สูง
เมื่ออากาศไหลเข้าสู่ดวงตาได้มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยลดอาการอ่อนล้าและระคายเคืองได้มากเท่านั้น โดยการเลือกคอนแทคเลนส์ประเภทนี้ ให้คุณสังเกตดูที่ค่า DK บนกล่องบรรจุภัณฑ์ ยิ่งค่า DK สูง ก็หมายความว่าเป็นชนิดที่ออกซิเจนสามารถไหลผ่านเข้าสู่ตาดำได้ง่าย ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องสวมใส่คอนแทคเลนส์อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ
อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันเลนส์ที่มีคุณสมบัติดังกล่าวนี้ จะเป็นคอนแทคเลนส์แบบแข็ง หรือที่เรียกว่าแบบกึ่งนิ่มกึ่งแข็ง (Rigid Gas Permeable Lens/RGP) ซึ่งจะช่วยให้ออกซิเจนซึมผ่านไปสู่ตาดำได้ ทำให้เกิดความสบายตาตลอดการสวมใส่ โดยอาจเป็นรุ่นที่ใช้ซิลิโคนผสมหรือซิลิโคนเจลเพื่อช่วยเรื่องการซึมผ่านของออกซิเจนได้ดี

หากใช้เลนส์แบบนิ่มแนะนำให้เลือก Non-Silicone

หากใช้เลนส์แบบนิ่มแนะนำให้เลือก Non-Silicone
อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ชอบใช้เลนส์แบบนิ่ม ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่จะแนะนำให้เลือกใช้รุ่นที่ไม่ผสมซิลิโคน (Non-Silicone) แม้จะทำหน้าที่ช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้นไว้ในเลนส์ นั่นเป็นเพราะเลนส์ชนิดนี้จะมีโครงสร้างที่อ่อนนุ่มอยู่แล้ว ถ้ามีการเสริมซิลิโคนเข้ามาด้วยจะยิ่งทำให้ใส่ยากไปกว่าเดิม
ทั้งนี้ การใส่คอนแทคเลนส์แบบ Non-Silicone นี้อาจทำให้ดวงตาแห้งง่ายกว่าแบบผสมไฮโดรเจลซิลิโคน (Silicone Hydrogel) เมื่อใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ดังนั้น หากคุณกังวลเรื่องตาแห้งหรือการระคายเคือง ขอแนะนำให้ใช้น้ำตาเทียมช่วยหรือพยายามถอดคอนแทคเลนส์ให้เร็วที่สุดในแต่ละวันเพื่อพักสายตานั่นเองค่ะ

คอนแทคเลนส์แบบรายวัน ดูแลง่าย สะอาด ปลอดภัย

คอนแทคเลนส์แบบรายวัน ดูแลง่าย สะอาด ปลอดภัย
สำหรับใครที่ประสบปัญหาความยุ่งยากใจเวลาต้องล้างทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ จนกลายเป็นกังวลใจในเรื่องสุขอนามัยและความสะอาดของดวงตา แนะนำเลยค่ะ! ให้คุณเลือกใช้คอนแทคเลนส์แบบรายวันที่เป็นแบบใช้แล้วทิ้ง ไม่จำเป็นต้องเก็บล้างเพื่อนำมาใช้ใหม่ ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายได้อย่างดีเยี่ยม
อย่างไรก็ตาม บางคนอาจไม่สะดวกลงทุนกับเลนส์แบบรายวันเพราะราคาค่อนข้างสูงกว่าเพื่อนเลย คุณก็สามารถเลือกแบบรายสัปดาห์มาใช้แทนได้ แน่นอนว่า ต้องมีการทำความสะอาดก่อนเก็บรักษาและนำมาใช้ใหม่ แต่อย่างน้อยก็เก็บล้างทำความสะอาดเพียงแค่ 1 สัปดาห์ แล้วก็เปลี่ยนคู่ใหม่แทน ช่วยตอบโจทย์คนที่กังวลเรื่องเชื้อโรคและความสกปรกที่อาจสะสมในเลนส์ได้อีกระดับนึงค่ะ

5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงจะเห็นแล้วว่า การเลือกคอนแทคเลนส์สำหรับคนสายตาเอียงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถเช่นกันค่ะ เมื่อเราได้ไอเดียการเลือกซื้อกันไปแล้ว ถ้าเช่นนั้นเราลองมาดูพร้อมกันดีกว่าว่า มียี่ห้อใด รุ่นใดบ้างที่เป็นที่ฮอตฮิตกันอยู่ในตอนนี้!
5
ชนิดคอนแทคเลนส์นิ่ม
วัสดุOcufilcon D
ประเภทรายเดือน
ปริมาณน้ำ (Water Content)55%
เส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA)14.5 mm
ค่าความโค้ง (BC)8.7 mm
ปริมาณ/กล่อง1 คู่
4
ชนิดคอนแทคเลนส์นิ่ม
วัสดุPolymacon
ประเภทรายเดือน
ปริมาณน้ำ (Water Content)42%
เส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA)14 mm
ค่าความโค้ง (BC)8.6 mm
ปริมาณ/กล่อง1 คู่ / 3 คู่
3
ชนิดคอนแทคเลนส์นิ่ม
วัสดุEtafilcon A
ประเภทรายวัน
ปริมาณน้ำ (Water Content)58%
เส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA)14.2 mm
ค่าความโค้ง (BC)8.5 mm
ปริมาณ/กล่อง15 คู่
2
ชนิดคอนแทคเลนส์นิ่ม
วัสดุAlphafilcon A
ประเภทรายวัน / รายเดือน
ปริมาณน้ำ (Water Content)66%
เส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA)14.5 mm
ค่าความโค้ง (BC)8.5 mm
ปริมาณ/กล่อง3 คู่ / 15 คู่
1
ชนิดคอนแทคเลนส์นิ่ม
วัสดุSenofilcon A
ประเภทราย 2 สัปดาห์
ปริมาณน้ำ (Water Content)38%
เส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA)14.3 mm
ค่าความโค้ง (BC)8.5 mm
ปริมาณ/กล่อง3 คู่

เลือกชนิดให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกชนิดให้เหมาะกับการใช้งาน
ตอนนี้หลายคนคงพอรู้แล้วว่าคอนแทคเลนส์ชนิดนิ่มและแข็งมีข้อดี – ข้อเสียที่แตกต่างกันไป นอกจากจะเลือกให้ตรงกับความชอบในการใช้งานของตัวคุณเองแล้ว ยังต้องเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ด้วย กล่าวคือ ชนิดเลนส์จะดีหรือแย่ก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณด้วยนั่นเองค่ะ
ตัวอย่างเช่น ปกติคุณใส่เลนส์ชนิดแข็งในชีวิตประจำวันก็เวิร์คดีอยู่แล้ว แต่เมื่อสวมใส่ไปเล่นกีฬากลับทำให้เลนส์เลื่อนหลุดได้ง่ายเพราะคอนแทคเลนส์ชนิดแข็งจะมีขนาดเล็ก หรือบางรุ่นอาจจะพอดีกับลูกตาแบบเป๊ะ ๆ ในขณะที่ชนิดนิ่มจะมีคุณสมบัติยืดหยุ่นดีกว่า มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่คลุมดวงตาดำ จึงยากต่อการเคลื่อน ดังนั้น แนะนำให้คำนึงชนิดให้เหมาะกับกิจกรรมที่จะใช้งานก่อนจะตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ACUVUE OASYS For Astigmatism 2-Week 1

ACUVUE

2
Bausch & Lomb SofLens Toric For Astigmatism 1

Bausch & Lomb

3
ACUVUE MOIST 1 DAY 1

ACUVUE

4
MAXIM Toric Lens คอนแทคเลนส์สี 1

MAXIM

5
Ultraflex Toric คอนแทคเลนส์ใส 1

Ultraflex

ชื่อสินค้า

OASYS For Astigmatism 2-Week

SofLens Toric For Astigmatism

MOIST 1 DAY

Toric Lens คอนแทคเลนส์สี

Toric คอนแทคเลนส์ใส

คุณสมบัติตอบโจทย์คนทำงานหน้าจอคอมและ...สวมใส่สบายตา แม้ใส่เวลานาน ...อ่อนโยนต่อดวงตา โอบอุ้มความ...เลนส์สีตอบโจทย์สายแฟชั่น มี...มาตรฐานผลิตจาก USA ตอบโจทย์...
ราคา1,100 บาท1,100 บาท1,200 บาท850 บาท700 บาท
ชนิดคอนแทคเลนส์นิ่มคอนแทคเลนส์นิ่มคอนแทคเลนส์นิ่มคอนแทคเลนส์นิ่มคอนแทคเลนส์นิ่ม
วัสดุSenofilcon AAlphafilcon AEtafilcon APolymaconOcufilcon D
ประเภทราย 2 สัปดาห์รายวัน / รายเดือนรายวันรายเดือนรายเดือน
ปริมาณน้ำ (Water Content)38%66%58%42%55%
เส้นผ่านศูนย์กลาง (DIA)14.3 mm14.5 mm14.2 mm14 mm14.5 mm
ค่าความโค้ง (BC)8.5 mm8.5 mm8.5 mm8.6 mm8.7 mm
ปริมาณ/กล่อง3 คู่3 คู่ / 15 คู่15 คู่1 คู่ / 3 คู่1 คู่
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

อ่านมาทั้งหมดแล้วจะเห็นว่า คอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียงเป็นเรื่องละเอียดและมีวิธีการเลือกแตกต่างจากเลนส์ทั่วไปอยู่หลายประการทีเดียว ทั้งนี้ หวังว่าบทความข้างต้นที่เรานำมาฝากกัน จะช่วยให้คุณเข้าใจข้อมูลง่ายขึ้นและสามารถนำไปใช้ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ไว้ใช้งานได้จริงอย่างถูกต้องเหมาะสม และสำหรับใครที่ตัดสินใจสวมคอนแทคเลนส์แทนการสวมแว่นสายตาแล้วล่ะก็ ต้องอย่าลืมใส่ใจเรื่องความสะอาดและสุขภาพดวงตาเป็นสำคัญ นั่นคือ ก่อนเลือกยี่ห้อควรปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญให้ทราบค่าสายและประเภทเลนส์ที่เหมาะกับตัวเอง
นอกจากนี้ ต้องเลือกให้เหมาะกับวิถีชีวิตประจำวันของตนเองและหมั่นดูแลรักษาความสะอาดให้เป็นนิสัย รวมไปถึง ไม่ควรสวมใส่เกินวันละ 8 – 12 ชั่วโมงเพื่อสุขภาพดวงตาที่ดีในระยะยาวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Lip Tint ลิปทิ้นท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Lip Tint ลิปทิ้นท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาลิปสีสวย ๆ ที่มีให้เลือกมากมายนั้น มีลิปชนิดหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็น ‘ไอเทมยอดฮิต’ ตลอดกาลของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ โดยลิปชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีซึ่งนั่นก็คือ (Lip Tint) “ลิปทินท์” นั่นเองค่ะแต่ทว่าการที่จะเลือกทินท์สักชิ้นนั้นกลับกลายเป็นเรื่องที่ลำบากใจของสาว ๆ เราเหลือเกิน เพราะว่าทินท์นั้นมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Benefit Cosmetics, Etude House และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ทำให้ในครั้งนี้ เราเลยขอนำเอา “ลิปทินท์” ยอดนิยมมาจัดเป็นอันดับถึง 10 อันดับให้สาว ๆ ได้เลือกกัน รวมไปถึงวิธีการทาทินท์ที่จะช่วยให้ริมฝีปากสวยระเรื่อเหมือนเด็กสาว สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทินท์แท่งใหม่อยู่ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,225 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  66,351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ครีมรองพื้น” เป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่สาว ๆ ทั้งหลายคงต้องเคยเห็นกันมาบ้าง แต่เชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามันมีความแตกต่างจากเนื้อรองพื้นแบบอื่น ๆ อย่างไร โดยทั่วไปแล้ว ครีมรองพื้นจะมีน้ำมันมากกว่าซึ่งจะทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้นาน ให้การปกปิดในระดับที่สูงและฟินิชลุคแบบผิวโกลว์ ในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายออกผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้นมาเอาใจสาว ๆ ทั้งสูตรสำหรับผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย, สูตรเพิ่มสารบำรุงผิว ฯลฯฟังแล้วดูน่าใช้มากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่าเพิ่งใจร้อนรีบซื้อกันนะคะ! มาลองอ่าน “วิธีการเลือกครีมรองพื้น” ในแบบที่เหมาะสมกันเสียก่อน จะได้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ลักษณะไหนที่เหมาะกับตัวเอง จากนั้นลองดู “10 อันดับ ครีมรองพื้น” ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ในการตัดสินใจให้สาว ๆ ที่พร้อมสวยได้มีตัวเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  26,063 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ยาสีฟัน” เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก ปัจจุบันมีวางขายในท้องตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เช่น คอลเกต, ดอกบัวคู่, ดาร์ลี่ เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อ/สูตรมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป บางรุ่นช่วยกำจัดแบคทีเรีย, ลดกลิ่นปาก, ลดการเสียวฟัน ในขณะที่บางรุ่นก็ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความขาวใสให้กับฟัน ใครที่ฟันหมองคล้ำจากการดื่มกาแฟ ชา การสูบบุหรี่ การทำความสะอาดไม่ดีพอ ฯลฯ และยังไม่ทราบวิธีการเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมกับความต้องการ ครั้งนี้ทีมงานจึงมีวิธีการเลือกยาสีฟันที่ช่วยให้คุณมีฟันขาว แข็งแรงและเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีมาฝากกันค่ะเช่นเคย ในท้ายบทความทีมงานได้จัดอันดับยาสีฟัน 10 รุ่นยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านทุกท่านได้เลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดได้อย่างรวดเร็วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,008 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเคยไหมที่มีปัญหาทาแป้งเท่าไรก็ไม่ติดผิวบ้างคะ? นั่นเป็นเพราะว่าคุณมีสภาพผิวที่แห้งมากหรือขาดความชุ่มชื้นค่ะ และยิ่งถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพและโทนสีผิวของตัวเองโดยเฉพาะ และหนึ่งเครื่องสำอางที่เราจะกล่าวถึงในครั้งนี้ก็คือ “แป้งพัฟสำหรับคนผิวแห้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งพัฟเป็นเสมือนเมคอัพพื้นฐานที่สาว ๆ ต้องมี! เพื่อให้ผิวหน้าคุณสวยเนียนกระจ่างใสหรือเพื่อให้รองพื้นเซ็ตตัวติดแน่นทนนานขึ้นแป้งพัฟในท้องตลาดเองก็มีอยู่หลายแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore จนถึง Hi End เช่น เมย์เบลลีน, ลอรีอัล, MAC, ชาแนล เป็นต้น เพื่อกระชับวงให้แคบขึ้นเราจึงได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน เพื่อให้สาว ๆ มีเมคอัพคู่กายที่ช่วยให้ผิวนวลเนียน เสริมความมั่นใจ ไม่ต้องเจอปัญหาทาแป้งไม่ติดอีกต่อไปค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออน สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “บลัชออน” ไอเทมที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้เราดูเป็นคนสุขภาพดี แต่สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ ปัดบลัชออนแล้วหน้าดูหมอง ฟินิชลุคออกมาแล้วดูโทรม ทำให้ดูแก่ขึ้นไปอีก ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เข้ากับสภาพผิวหน้าของตัวเองโดยเฉพาะสาว ๆ รุ่นใหญ่อย่างวัย 40 อัพ ซึ่งปัญหาของคนในวัยนี้จะไม่เหมือนกับวัยอื่น ๆ โดยผิวจะแห้งง่าย มีริ้วรอยและฝ้ากระต่าง ๆ ถามหา ดังนั้นการรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะนอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ ควรศึกษาไว้คือ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพราะปัจจุบันมีบลัชออนมากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ ถ้าต้องเสียเวลาไปนั่งหาข้อมูลเองคงไม่ไหวแน่ ๆ เอาล่ะค่ะ เกริ่นมาน่าสนใจขนาดนี้ ว่าแล้วเราก็ไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,004 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงไม่มีใครอยากผิวแห้งแตกลอกจนอายที่จะใส่กางเกงขาสั้นหรือเสื้อแขนสั้นกันหรอกใช่ไหมคะ ดังนั้นเราจึงควรหมั่นดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นเพียงพอ แต่ถ้าใครไม่สะดวกหรืออยากดูแลให้ผิวสวยเนียนและดูใสมากขึ้น เราแนะนำให้ซื้อ “โลชั่นทาผิว” เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวแล้วยังบำรุงผิวให้สวยขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตามด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี จึงมีข้อจำกัดในการใช้ ซึ่งจะต้องเลือกซื้ออย่างไร วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกคนแล้วในหัวข้อ “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นไปอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อดูสินค้าที่น่าสนใจประกอบการตัดสินใจให้กับเพื่อน ๆ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2020
  10 อันดับ แป้งฝุ่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2020
  "แป้งฝุ่นกันแดด" เป็นเครื่องสำอางที่ไม่ได้ทำหน้าที่ให้ผิวดูสวย เรียบเนียนขึ้นเท่านั้น แต่ยังป้องกันผิวของเราจากแสงยูวีได้ด้วย เห็นไหมคะ ว่าเครื่องสำอางชิ้นนี้ช่างเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยเราเสียจริง ๆ แต่แป้งฝุ่นที่ขายตามท้องตลาดก็มีหลากหลายประเภทมาก ๆ เช่น แป้งที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย แป้งที่สามารถใช้แทนรองพื้นได้ ซึ่งสาว ๆ มือใหม่หลายคนก็อาจจะลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้แน่นอน ว่าควรเลือกแป้งแบบไหนดี  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกแป้งฝุ่นกันแดด และ 10 อันดับแป้งฝุ่นกันแดด ที่เป็นที่นิยม ขายดีประจำปี 2019 มาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  446 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุของประเทศไทย ไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหน้าไหน ๆ พระอาทิตย์ก็ทำงานได้ดีเหลือเกิน เพียงแค่คุณก้าวขาออกจากห้อง แสงแดดก็พร้อมที่จะเข้ามาทำร้ายผิวคุณได้ในทันที โลชั่นกันแดดจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย ด้วยเนื้อโลชั่นที่บางเบาและความสะดวกสบายในการใช้งาน ทำให้เหมาะสำหรับการปกป้องผิวของสาว ๆ หรือแม้กระทั่งหนุ่ม ๆ จากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม แต่เอ๊ะ ! ทำไมโลชั่นกันแดดถึงได้มีหลายประเภท หลายยี่ห้อขนาดนี้ล่ะ แล้วเราควรจะเลือกใช้แบบไหนดี ? หลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหานี้ เพราะโลชั่นกันแดดนั้นมีให้เลือกเยอะซะจนตัดสินใจซื้อไม่ถูก วันนี้ทางทีมงานของเราจึงได้คัดสรร 10 อันดับโลชั่นกันแดดยอดนิยมและวิธีการเลือกให้เหมาะกับตัวคุณเองมาให้ได้เลือกสรรกัน รับรองได้เลยว่าใช้แล้วดีจนต้องซื้อมาใช้ซ้ำกันเลยทีเดียวค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  373 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  64,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,086 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  66,351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  78,468 จำนวนผู้อ่าน
 • 6 อันดับ รองพื้น REVLON สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  6 อันดับ รองพื้น REVLON สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  REVLON แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศอเมริกาที่ครองใจสาว ๆ มากมายมาเป็นเวลายาวนาน เพราะผลิตภัณฑ์เมคอัพต่าง ๆ ของ REVLON ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก แป้งแต่งหน้า บลัชออน ยาทาเล็บ สีทำผม หรือรองพื้น ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพและอยู่ในราคาที่สามารถจับต้องได้ ทำให้ถูกใจสาว ๆ ที่มีงบประมาณจำกัดทั้งในวัยเรียนและวัยเริ่มทำงาน  รองพื้นของ REVLON ก็เป็นหนึ่งใน Product ที่ได้รับความนิยมล้นหลามมายาวนานด้วยเช่นกัน เพราะมีคุณภาพที่ดีเลิศและมีรูปแบบออกมาให้เลือกหลาย Product Line ตามจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป แถมยังมีหลายเฉดสี ซึ่งทำให้เป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ บ้านเรา เพราะเฉดสีของ REVLON นี้ทำออกมาได้เข้ากับสภาพสีผิวของสาวไทยได้เป็นอย่างดี วันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำรองพื้นของ REVLON ว่ามีอะไรบ้างและควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 6 อันดับรองพื้น REVLON ในดวงใจของสาว ๆ ส่วนใหญ่มาให้ชมกันด้วย รับรองได้เลยว่าถูกใจคุณแน่นอน ที่สำคัญ หาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไปด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  532 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด