• 10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ช่วงวัยมัธยมฯ เป็นช่วงที่เหล่าบรรดาน้อง ๆ จะเริ่มดูแลตัวเองด้วยการหาสกินแคร์ต่าง ๆ มาบำรุงผิวกันบ้างแล้ว เพราะเริ่มรักสวยรักงามมากขึ้น ประกอบกับสภาพผิวที่เข้าสู่วัยเริ่มเปลี่ยนแปลง จากวัยเด็กเข้าสู่วัยสาว บางคนอาจเจอปัญหาสิวบุก ในขณะที่หลายคนเจออาการผิวแห้งเล่นงาน อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีประสบการณ์ในการเลือกซื้อน้อย บวกกับงบช้อปปิ้งที่มีจำกัด ทำให้บางคนพลาดไปซื้อสกินแคร์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมาใช้ วันนี้ทีมงานของเราเลยถือโอกาสมาแนะนำหนึ่งในตัวช่วยที่จะบำรุงผิวให้กับน้อง ๆ ซึ่งก็คือ ‘น้ำตบ’ นั่นเอง

และเราก็ไม่ได้มาเล่น ๆ นะคะ แต่เราจัดเต็มให้ทั้ง “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ น้ำตบที่ยอดฮิตขายดี” ที่เหมาะกับวัยของน้อง ๆ มาให้อ่านกันด้วย เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ งั้นเรารีบไปดูกันเลยดีกว่า!
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 539 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อน้ำตบสำหรับวัยมัธยม

ก่อนอื่นเลย เรามาเริ่มกันที่วิธีการเลือกซื้อน้ำตบที่เหมาะสมกับน้อง ๆ กันดีกว่าค่ะ มาดูกันว่ามีหลักการอะไรบ้างที่เราต้องคำนึง เพื่อให้ได้ตัวที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวของเรามากที่สุด

คุณสมบัติโดยทั่วไปของน้ำตบที่เหมาะกับวัยนี้

บอกเลยว่าสภาพผิวของวัยรุ่นเป็นอะไรที่น่าอิจฉามาก ๆ เพราะสุขภาพผิวยังแข็งแรงอยู่ บำรุงแค่นิด ๆ หน่อย ๆ ก็พอแล้ว ต่างจากวัยผู้ใหญ่ที่เจอปัญหาผิวรุมเร้ามากมาย ฉะนั้น อะไรบ้างล่ะที่น้อง ๆ จะต้องคำนึงถึง?

‘ราคา’ ไม่ควรเกิน 500 บาท

‘ราคา’ ไม่ควรเกิน 500 บาท
แน่นอนว่า ด้วยวัยเพียงเท่านี้คงยังไม่สามารถหารายได้ด้วยตัวเองกัน เงินช้อปปิ้งส่วนใหญ่เลยมาจากเงินค่าขนมที่เก็บสะสมกันมา เพราะฉะนั้น เวลาเลือกซื้อน้ำตบหรือแม้แต่สกินแคร์ประเภทอื่น ๆ แนะนำว่าไม่ควรเกินงบประมาณ 500 บาทค่ะ และอย่าลืมเทียบราคากับปริมาณด้วย เพราะต่อให้ราคาถูก แต่มีปริมาณน้อย สุดท้ายก็ใช้ได้ไม่นาน ไม่คุ้มค่าอยู่ดี
หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่า “ของถูกจะดีหรอ” ก่อนอื่นต้องบอกว่า ด้วยอายุเท่านี้ สภาพผิวของน้อง ๆ ยังคงแข็งแรงอยู่ ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำตบที่มีส่วนผสมเกรดพรีเมียม หรือมีสารบำรุงมากมายที่จะทำให้ราคาสูงโดยไม่จำเป็น แค่เกรดทั่วไปก็เพียงพอแล้วค่ะ

ไม่จำเป็นต้องซื้อสูตร Whitening

ไม่จำเป็นต้องซื้อสูตร Whitening
หนึ่งในความต้องการของวัยรุ่นไทย ส่วนใหญ่ก็อยากมีผิวขาวกันใช่ไหมล่ะคะ แต่สภาพผิวของเราตอนนี้ยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้อยู่ตลอด เพราะร่างกายยังเติบโตไม่เต็มที่ และด้วยกิจกรรมของน้อง ๆ ในวัยนี้คงยังต้องพบเจอกับแดดอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ ด้วยความที่ระบบต่าง ๆ ในร่างกาย รวมไปถึงการฟื้นฟูผิวยังดีอยู่ เวลาเกิดจุดด่างดำ รอยสิว หรือหน้าหมองคล้ำ ร่างกายจะฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติได้เร็วกว่าผู้ใหญ่อีกด้วย จึงไม่จำเป็นที่จะต้องบำรุงด้วยน้ำตบที่มีคุณสมบัติเป็น Whitening
นอกจากนี้ เมื่อฮอร์โมนเกิดแปรปรวนขึ้นมาตามช่วงวัย การใช้น้ำตบ Whitening อาจจะยิ่งกระตุ้นให้เกิดสิวขึ้นได้ค่ะ ทางที่ดี แนะนำให้หลีกเลี่ยงจะดีกว่า

เลือกซื้อสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะระคายเคือง

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่มีผิวค่อนข้างบอบบางอยู่แล้ว เช่น แพ้ง่าย เป็นสิวง่าย แนะนำให้หลีกเลี่ยงสูตรที่มีแอลกอฮอล์นะคะ เพราะจะยิ่งทำให้หน้าระคายเคืองและเกิดอาการแพ้มากขึ้นได้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

ผิวแห้งหรือแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงน้ำตบสูตรที่มีแอลกอฮอล์

ผิวแห้งหรือแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงน้ำตบสูตรที่มีแอลกอฮอล์
ต้องอธิบายก่อนว่าแอลกอฮอล์ (ชนิด Ethanol) ที่มักใส่มาในสกินแคร์นั้น มีคุณสมบัติทำให้เนื้อซึมไว หลังทาแล้วเบาสบายผิว แต่ข้อเสียคือ อาจทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งที่คนผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายต้องการค่ะ ในทางกลับกัน สิ่งที่สภาพผิวทั้ง 2 แบบต้องการ คือ “ความชุ่มชื้น” ขอแนะนำให้ซื้อสูตรที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์และปราศจากแอลกอฮอล์จะเหมาะสมที่สุดค่ะ
และสำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย นอกจากจะเลือกซื้อสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์แล้ว อย่าลืมเลือกซื้อสูตรที่ไม่มีน้ำหอม สีสังเคราะห์ และสารพาราเบนด้วยนะคะ เพราะสารเหล่านี้อาจกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการผื่นแพ้ได้

ถึงจะระบุว่า ‘Alcohol-Free’ แต่ไม่มีแอลกอฮอล์จริงเหรอ ?

ถึงจะระบุว่า ‘Alcohol-Free’ แต่ไม่มีแอลกอฮอล์จริงเหรอ ?
ส่วนใหญ่แล้วเจ้าแอลกอฮอล์ที่ทุกคนหมายถึงกันจะเป็นชนิด Ethanol ค่ะ แต่นั่นไม่ใช่ชนิดเดียวที่จัดว่าเป็นสารประเภทนี้ ยังมีอีกหลายตัวด้วยกัน เช่น Stearyl Alcohol, Lauryl Alcohol, Cetearyl Alcohol และ Behenyl Alcohol ดังนั้น แม้ว่าน้ำตบสูตรนั้น ๆ จะระบุว่าเป็น Alcohol-Free เราก็ควรเช็กส่วนผสมอีกรอบด้วยว่า ปราศจากแอลกอฮอล์ทุกชนิดจริงหรือไม่ โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่มีสภาพผิวแห้งหรือแพ้ง่าย
อย่างไรก็ตาม แอลกอฮอล์ไม่ได้เป็นอันตรายกับผิวขนาดนั้นหรอกนะคะ น้อง ๆ ที่มีสภาพผิวธรรมดา, ผิวผสม หรือผิวมัน สามารถใช้ได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวมัน จะยิ่งทำให้รู้สึกสบายผิว ลดความเหนียวเหนอะหนะบนใบหน้าไปได้

ถ้ากังวลเรื่องสิว แนะนำให้ใช้สูตรที่มีส่วนผสมของตัวยาที่ช่วยเรื่องสิว

ถ้ากังวลเรื่องสิว แนะนำให้ใช้สูตรที่มีส่วนผสมของตัวยาที่ช่วยเรื่องสิว
แม้ว่าการล้างหน้าให้สะอาดอย่างอ่อนโยน และบำรุงด้วยน้ำตบสูตรทั่วไปแล้ว แต่สำหรับคนที่เป็นสิวง่ายอาจจะรู้สึกว่ายังดูแลไม่มากพอ จึงขอแนะนำให้น้อง ๆ ซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของยารักษาสิวเลยค่ะ เช่น Salicylic Acid (หรือ BHA) หรือ Isopropylmethylphenol เพราะจะช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย P.Acne ต้นเหตุหนึ่งของการเกิดสิว และช่วยให้ผิวละเอียดขึ้นอีกด้วย
อย่างไรก็ตามถ้าใครมีสิวขึ้นแค่นิด ๆ หน่อย ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้สูตรพวกนี้นะคะ เพราะเป็นปกติอยู่แล้วที่สิวจะขึ้นในช่วงวัยนี้ แต่ถ้าขึ้นเยอะมากจนเสียความมั่นใจ สามารถใช้ได้เลยค่ะ

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับผิวที่น้อง ๆ ควรรู้

ก่อนที่เราจะไปดูผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจกัน เราอยากให้น้อง ๆ ทำความรู้จักกับสภาพผิวที่เปลี่ยนไปของตัวเองกันเสียก่อนค่ะ เวลาดูแลผิวจะได้ดูแลได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

การดูแลตัวเองขั้นพื้นฐาน

การดูแลตัวเองขั้นพื้นฐาน
เชื่อว่าปัญหาอันดับ 1 สำหรับน้อง ๆ ในวัยนี้ คือ “สิว” เพราะสมดุลฮอร์โมนของร่างกายเปลี่ยนไปเพื่อเข้าสู่วัยหนุ่มสาว ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติมาก ๆ เลยค่ะ พอถึงช่วงหนึ่ง สิวเหล่านี้ก็จะหายไป จึงไม่ต้องกังวลจนเครียดกันไปนะคะ ที่สำคัญ ควรหลีกเลี่ยงการแกะการบีบด้วย เพราะจะยิ่งทำให้หน้าเป็นรอยหรือเกิดหลุมสิว แล้วทีนี้ก็ต้องเสียเงินรักษากันแบบระยะยาวเลยล่ะค่ะ
ดังนั้น น้องจึงควรศึกษาวิธีการดูแลตัวเองขั้นพื้นฐานเอาไว้ด้วย เพื่อเป็นการดูแลผิวในระดับนึง เริ่มจาก “การล้างหน้า” ขอแนะนำให้ล้างหน้าแค่วันละ 2-3 ครั้งพอ ไม่ควรมากกว่านี้ เพราะถ้าล้างมากเกินไปจะทำให้ผิวหน้าเสียสมดุลความชุ่มชื้น ผิวหนังจะยิ่งผลิตน้ำมัน (Sebum) ออกมามากขึ้นอีก ยิ่งเพิ่มโอกาสที่จะอุดตันรูขุมขนจนเกิดสิวได้ ขณะเดียวกัน เกราะป้องกันผิวก็จะอ่อนแอลงด้วย ทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่ายขึ้น
เมื่อล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติบรรเทาอาการสิวหรือยับยั้งเชื้อสิว ซึ่งควรจะมีเนื้อที่บางเบา ซึมง่าย แต่ต้องให้ความชุ่มชื้นในปริมาณที่พอเหมาะด้วย เพราะ “ความชุ่มชื้น คือ พื้นฐานของการมีสุขภาพผิวที่ดี”
เกร็ดน่ารู้ : “ความเครียด” ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สิวแย่ลง แม้จะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงยากในวัยที่ต้องอ่านหนังสือแบบนี้ แต่จุดนี้ต้องระวังกันด้วยนะคะ

น้ำตบที่เหมาะกับช่วงวัย

น้ำตบที่เหมาะกับช่วงวัย
ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เราใช้จะอ่อนโยนแค่ไหน สุดท้ายแล้วน้ำมัน (Sebum) ที่ทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นและเป็นเกราะป้องกันผิวของเราจะถูกชะล้างออกไป ดังนั้น เราจึงควรบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อช่วยรักษาสมดุลดังกล่าว เพื่อให้ผิวมีสุขภาพดี คราวนี้ปัญหาสิวหรืออาการแพ้ง่ายต่าง ๆ ก็จะเกิดขึ้นได้ยากแล้วค่ะ
เกร็ดน่ารู้ : สำหรับใครที่คิดว่าหลายขั้นตอนจังเลย ขอไม่บำรุงได้ไหม ต้องขอบอกเลยว่าให้อดทนนิดนึงนะคะ เพราะถ้าเมื่อไรที่เป็นสิว ยิ่งถ้ามีรอยหรือหลุมสิวด้วยแล้ว จะรักษายากและต้องใช้เวลานานด้วย ดังนั้น ควรรีบดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ นั่นเอง

10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่น้อง ๆ รอคอยกันแล้ว แต่ก่อนจะไปอ่านกัน ต้องขอย้ำนิดนึงว่า “เลือกสูตรที่เหมาะกับผิวเรานะคะ” เพราะบางครั้งสูตรที่ได้รับความนิยมสูงอาจไม่ถูกกับผิวหน้าของเราก็ได้ และอย่าลืมคำนึงเรื่องราคากันด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านกันเลยค่ะ!
สารบำรุงสารสกัดจากดอกกุหลาบ/เมือกหอยทาก/ว่านหางจระเข้/วิตามินอี
ปริมาณ30 ml
ผสมตัวยารักษาสิว
สารบำรุงสาเกหมัก/กรดอะมิโน 18 ชนิด/อาร์บูติน/สารสกัด Placenta
ปริมาณ500 ml
ผสมตัวยารักษาสิว
สารบำรุงHyaluronic Acid/Glycerin
ปริมาณ30 ml / 170 ml
ผสมตัวยารักษาสิว
สารบำรุงสาเกหมัก/กรดอะมิโน 18 ชนิด/อาร์บูติน/สารสกัด Placenta/ Ceramide
ปริมาณ500 ml
ผสมตัวยารักษาสิว
สารบำรุงวิตามินหลายชนิด/ ว่านหางจระเข้/สารสกัดสมุนไพร Scutellaria Baicalensis
ปริมาณ150 ml
ผสมตัวยารักษาสิว
สารบำรุงพิเทร่า
ปริมาณ120 ml
ผสมตัวยารักษาสิว
สารบำรุงHyaluronic Acid
ปริมาณ30 ml / 170 ml
ผสมตัวยารักษาสิว
สารบำรุงสารสกัดลูกเดือย/Glycerin
ปริมาณ500 ml
ผสมตัวยารักษาสิว

2. Garnier Skin Natural Pure Active Sensitive Anti-Acne Essence Lotion

145 บาท

สารบำรุงดอกวิซ ฮาเซล/Zinc
ปริมาณ120 ml
ผสมตัวยารักษาสิว
สารบำรุงสารสกัดฮาโตมูกิ/ โฮตูเนีย คอดาต้า/ดอกคาโมมายล์/Glycyrrhizic Acid
ปริมาณ170 ml
ผสมตัวยารักษาสิว

วิธีใช้น้ำตบที่ถูกต้อง

เชื่อว่ามีน้อง ๆ หลายคนที่ไม่เคยใช้น้ำตบมาก่อน วันนี้เราเลยมีข้อแนะนำและข้อควรระวังมาให้อ่านกันด้วยค่ะ เพื่อที่ทุกคนจะได้บำรุงผิวอย่างถูกต้องและปลอดภัย

วิธีที่ดีที่สุดในการลงน้ำตบ

วิธีที่ดีที่สุดในการลงน้ำตบ
อันดับแรกที่ควรรู้ คือ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ควรลงน้ำตบคือหลังล้างหน้าทันทีค่ะ เพราะผิวจะซึมซับความชุ่มชื้นได้ดีในช่วงเวลาดังกล่าว แม้ว่าจะมีละอองน้ำเกาะอยู่ก็ตาม เนื่องจากน้ำสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย จึงไม่ขัดขวางการทำงานของน้ำตบ
ลำดับต่อมา คือ เรื่องของปริมาณที่ควรใช้ใน 1 ครั้ง ปกติแล้วควรใช้น้ำตบปริมาณเท่ากับเหรียญ 10 บาทก็เพียงพอแล้วค่ะ โดยลูบไล้ให้ทั่วหน้าอย่างเบามือแล้ววางมือตามบริเวณต่าง ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 วินาที เพื่อให้ความร้อนของมือกระตุ้นให้ตัวน้ำตบซึมซาบสู่ผิวได้ง่ายขึ้น
สำหรับใครที่ต้องการทาโลชั่นหรือสกินแคร์เนื้อน้ำนมต่อ แนะนำให้ทาหลังจากที่น้ำตบซึมซาบสู่ผิวเรียบร้อยแล้วนะคะ อย่างไรก็ตาม ในตอนเช้า ๆ บางคนอาจไม่มีเวลามากพอ แนะนำให้เลือกซื้อน้ำตบที่รวมคุณสมบัติของหลายสกินแคร์เข้าไว้ด้วยกันเพื่อลดขั้นตอนการบำรุงนะคะ

ข้อควรระวังสำหรับการดูแลผิว

ข้อควรระวังสำหรับการดูแลผิว
นอกจากการลงน้ำตบแล้ว การล้างหน้าอย่างถูกวิธีก็เป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำตบทางอ้อมค่ะ โดยก่อนล้างหน้าเราควรล้างมือให้สะอาดเสียก่อน และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน หากใครใช่สบู่ก่อนแนะนำให้ซื้อตะข่ายตีฟองมาถู เพื่อให้เกิดฟองโฟมเนื้อนุ่ม หรือถ้าใครใช้โฟม แนะนำให้ซื้อสูตร Whip Foam เพราะเนื้อฟองโฟมจะเนียนนุ่ม ละมุนไปกับผิว ทำให้ผิวถูกรบกวนน้อย
อีกข้อที่ควรระวัง คือ การตบหน้าตอนลงน้ำตบ เพราะแม้ว่าจะช่วยให้น้ำตบซึมซาบเร็วขึ้นและทำให้รูขุมขนกระชับ แต่ถ้าใช้แรงมากเกินไปอาจทำให้ผิวช้ำจนเกินปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้นั่นเองค่ะ
สำหรับใครที่ใช้โทนเนอร์ก่อนลงน้ำตบ หากเกิดอาการแดงหรือคัน ให้ลดแรงตอนใช้สำลีเช็ดหน้านะคะ และล้างมือให้สะอาดก่อนลงน้ำตบ เพื่อรักษาความสะอาด

บทส่งท้าย

มาถึงบทส่งท้ายของเรา เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ตอนนี้ได้น้ำตบที่เหมาะกับตัวเองกันรึยังคะน้อง ๆสุดท้ายนี้อย่าลืมคำนึงถึงราคาและส่วนผสมต่าง ๆ ด้วยนะคะ ควรหลีกเลี่ยงสูตร Whitening และถ้าใครผิวแห้งหรือแพ้ง่ายก็ไม่ควรใช้สูตรที่มีแอลกอฮอล์ ไม่อย่างนั้นสุขภาพผิวจะยิ่งแย่ลงได้
ก่อนจะจากกัน อยากจะเตือนน้อง ๆ นิดนึงว่า ควรเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์และร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยนะคะ ถ้าอยากรู้ว่าสินค้านั้น ๆ มี อย. จริงหรือเปล่าก็ไม่ยากเลย เพียงแค่นำเลขใบจดแจ้งที่อยู่บนผลิตภัณฑ์ไปค้นหาในเว็บนี้ได้เลยค่ะ https://oryor.com/oryor2015/check_product.php

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากหน้าตาและเสื้อผ้าแล้ว สภาพผมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพของเรา เหมือนกับที่หลาย ๆ คนชอบพูดว่าเสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอ ซึ่งการดูแลเส้นผมนี้ก็คล้ายคลึงกับการดูแลผิวหน้านั่นแหละค่ะ ต้องใช้ความพิถิพิถันสักเล็กน้อยเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งสมัยนี้สินค้าไม่ได้มีให้เลือกกันแค่อย่างสองอย่าง แต่มีเป็นร้อยเป็นพัน ถ้าเลือกผิดไปเอาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์มาใช้เข้า มีหวังอาจสูญเสียทั้งผมสวย ๆ และเงินในกระเป๋าเลยก็ได้นะคะเพื่อไม่ให้สมาชิก mybest ของเราต้องผิดหวังกับเหตุการณ์ดังกล่าว ครั้งนี้ทีมงานเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือก “ทรีทเมนท์” หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่สำคัญมาฝากกันค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาผมแห้งเสีย ขาดร่วงหรือชี้ฟูต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึกเตรียมอ่านกันได้เลย นอกจากนี้เรายังจัด 10 อันดับทรีทเมนท์ยอดฮิตที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาให้เสร็จสรรพ รับรองว่าอ่านแค่บทความนี้บทความเดียวก็คุ้มค่า ได้ประโยชน์เต็ม ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  32,249 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ การมีใบหน้าที่เรียวเล็กนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ “เฉดดิ้งหรือคอนทัวร์” ซึ่งใช้ในการแรเงาและวาดโครงหน้านั้นถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ยิ่งเวลาใช้ควบคู่กันกับไฮไลท์แล้วจะทำให้ใบหน้าดูสวยคมและมีมิติมากขึ้น หรือที่สาวไทยมักเรียกกันว่า”หน้าพุ่ง”กลายเป็นสาวสาย ฝ.ขึ้นมาทันทีเพียงแค่เพิ่มการเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ในการแต่งหน้าปกติ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปหน้ากลม, ยาวหรือเหลี่ยมก็สามารถปรับรูปใบหน้าให้เรียวเล็กได้ราวกับมีเวทมนต์กันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีบางครั้งที่สาว ๆ หลายคนเคยทำพลาด! เพราะดันไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพพอหรือมีวิธีการใช้ที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะ ในครั้งนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องและวิธีการเฉดดิ้ง คอนทัวร์มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์เฉดดิ้ง คอนทัวร์ยอดฮิต มาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,299 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขนไฟฟ้าเพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขนไฟฟ้านี้มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาดเช่น Braun, Panasonic ฯลฯ แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภทเครื่องที่ใช้แสง IPL และเครื่องที่ใช้แสงเลเซอร์ ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับเครื่องกำจัดขนไฟฟ้ายอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,788 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่หากดวงตาเราไม่เด้งแล้วไซร้ หัวใจเราคงเหี่ยวเฉาตามไปด้วย” แม้ว่าในปัจจุบันสาว ๆ เริ่มนิยมแต่งหน้าลุคธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะแต่งหน้าแบบไหนสไตล์ใด สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการปัดขนตาให้สวยเด้งด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่า ที่ปัดขนตาหรือมาสคาร่า (Mascara) แต่สำหรับสภาวะอากาศที่ร้อนมากจนทำให้หน้ามันจนจะทอดไข่ได้อย่างบ้านเรานั้น แค่มาสคาร่าธรรมดาคงจะเอาไม่อยู่ แล้วเราเองก็ไม่อยากเสี่ยงเป็นหมีแพนด้าโดยไม่ตั้งใจหรอกใช่มั้ยคะ ดังนั้นเราจึงต้องหันมาพึ่ง “มาสคาร่ากันน้ำ” ซึ่งปัจจุบันก็ออกมาให้เลือกกันจนตาลายหลากหลายแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ธรรมดาราคาถูกไปจนถึงแบรนด์ไฮเอนด์ราคาแรง ๆ แต่ไม่ใช่ว่าต้องใช้ของราคาแพง ๆ เสมอไปนะคะ ถ้าเราเลือกใช้เป็น ของดีราคาคุ้มค่าก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมเพื่อให้สาว ๆ ได้บอกลาดวงตาหมีแพนด้า วันนี้ทางเราก็ได้รวบรวมมาสคาร่ากันน้ำที่ฮอตฮิตกันอยู่ใน พ.ศ. นี้มาบอกกันค่ะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดเราไปดูเคล็ดลับในการเลือกมาสคาร่าที่ดีที่สุดกันก่อนดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  46,699 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,453 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เห็นชื่อบทความแล้วน้อง ๆ สาว ๆ อายุน้อย ๆ อย่าเพิ่งถอยหนี บทความนี้ไม่จำกัดอายุคนอ่านค่ะ เพราะผู้หญิงเราหยุดอะไรก็หยุดได้ แต่ให้หยุดสวยหยุดไม่ได้! ต่อให้อายุก้าวไปถึงวัยไหน จะอายุ 30, 40 หรือ 50ปี การดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นหน้าที่ ที่เป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าใครถ้าโดนชมว่าสวยสมวัย หรือถึงขั้นดูอ่อนเยาว์กว่าวัยก็ต้องดีใจแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ความสวยที่ยั่งยืนไม่ใช่ความสวยที่เกิดจากการโบ๊ะหน้าหนา ๆ เพื่อปกปิดรอยเหี่ยวย่น แต่เกิดจากการดูแลผิวพรรณของเราให้ดีค่ะ วันนี้เราจะขอนำเรื่องที่ผู้คนชอบมองข้ามไปอย่างเรื่องผิวหนังรอบดวงตากับวิธีการเลือกอายครีมมาเสนอค่ะ โดยขอเจาะลึกสำหรับคนวัย 50 โดยเฉพาะดวงตาถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของใบหน้าก็ว่าได้ หากผิวหน้าสวย แต่ผิวหนังรอบดวงตาดูอิดโรย เหี่ยวย่น ก็จะแลดูมีอายุมากกว่าความเป็นจริงอย่างเห็นได้ชัด ตอนอายุยังน้อยผิวหนังรอบดวงตาอาจต้องการแค่ความชุ่มชื้น แต่ปัญหาอื่น ๆ จะตามมาเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ทั้งรอยคล้ำ ริ้วรอย การหย่อนคล้อย ดังนั้นอายครีมที่ใช้ก็ต้องแตกต่างไปตามอายุค่ะ ครั้งนี้ถือเลยโอกาสแนะนำ 10 อันดับ อายครีมยอดฮิต สำหรับคนวัย 50 ไปด้วยเลย แต่คุณน้องคุณหลานก็สามารถนำไปอ้างอิงเป็นความรู้เตรียมตัวไว้ หรือนำไปพิจารณาหาของขวัญให้ผู้ใหญ่ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,614 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เจลอาบน้ำเป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำรูปแบบหนึ่งที่ใช้งานได้ง่าย มีสารประกอบแตกต่างจากสบู่ก้อนที่เห็นชัดเจนเลยคือมีความเป็นด่างน้อยกว่า หลังใช้เจลอาบน้ำจึงไม่รู้สึกว่าผิวแห้งกร้านเท่ากับตอนใช้สบู่ก้อน ทั้งนี้ เจลอาบน้ำที่ขายกันอยู่ในท้องตลาดก็มีอยู่หลายสูตรจากหลายยี่ห้อ เช่น Bath & Body Works, Eucerin, L’Occitane, Laroche posay เป็นต้น แต่สาว ๆ รู้ไหมว่าแต่ละสูตรนั้นมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร แล้วแบบไหนจะเข้ากับคุณที่สุด?ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เรามีบทความดี ๆ ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อเจลอาบน้ำให้กับสาว ๆ กัน โดยในตอนท้ายเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์อาบน้ำมาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาติดตามไปพร้อม ๆ กันจนจบ คุณจะได้มีไอเดียเลือกเจลอาบน้ำอย่างถูกวิธีเพื่อปรนนิบัติ ดูแลผิวพรรณให้ดีสมดังใจกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทามือ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทามือ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มือ” เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่สำคัญไม่แพ้กับใบหน้าเลย เพราะเป็นอวัยวะที่เราใช้งานบ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ, การเล่นกีฬา, การทำงานบ้าน และยังเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกมากมายเยอะที่สุดอีกด้วย อย่างไรก้อตาม มือกลับกลายเป็นส่วนที่เรามักจะหลงลืมในการดูแลและบำรุง ซึ่งทำให้สาว ๆ หลายคนมีมือที่แห้งกร้านและมีรอยเหี่ยวย่น จนทำให้ดูแก่กว่าวัยได้ ฉะนั้น การหันกลับมาดูแลผิวมือของตัวเองให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าผิวหน้าค่ะหลาย ๆ คนอาจคิดว่า เพียงแค่ใช้ครีมทาผิวกายกับมือก็น่าจะเพียงพอ แต่อันที่จริงแล้ว เมื่อเราอายุมากขึ้น ครีมทาผิวทั่วไปอาจมีความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ จึงต้องใช้ครีมสำหรับทามือโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้รับความชุ่มชื้นและการบำรุงอย่างเหมาะสม ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงไปเตรียมข้อมูลมาให้สาว ๆ ได้เห็นความสำคัญของครีมทามือมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมกันอยู่ตอนนี้มาฝากกันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  636 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่า คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ทุกคนไม่เพียงแค่ต้องระมัดระวังและใส่ใจเรื่องของอาหารการกินเท่านั้น แต่ยังต้องใส่ใจกับของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ รวมไปถึงครีมกันแดดด้วย เนื่องจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปในช่วงเวลาตั้งครรภ์ ทำให้ผิวของคนท้องไวต่อแสงแดดมากกว่าปกติ หากดูแลไม่ดีอาจจะเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรและฝ้าฝังลึกที่รักษาได้ยากอีกด้วย กว่าจะถึงกำหนดคลอด อาจจะต้องมาเป็นกังวลเรื่องปัญหาผิวเอาได้ "ครีมกันแดด" จึงเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันที่คุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคนควรต้องใช้เพื่อป้องกันฝ้า, กระ, จุดด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าปกติในช่วงเวลานี้ ในวันนี้ ทีมงานเราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะมาฝากกันค่ะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  860 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,800 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,792 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยแสนสะดวกเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสนุกสนานกับการย้อมผมเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงงเพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อกันอยู่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อแนะนำมาให้ได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาอ่านข้อมูลวิธีการเลือกต่าง ๆ และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  73,276 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,997 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใคร ๆ ก็อยากจะมีผิวหน้าขาวใส ไร้รอยสิว กระ และจุดด่างดำกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ ส่วนใหญ่สาว ๆ ก็จะเน้นใช้ครีมบำรุงกัน แต่บางท่านก็อาจจะรู้สึกว่าเนื้อครีมยังไม่ตรงใจ อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นทันใจกว่านี้ จึงมีสาว ๆ มากมายที่ยอมเจ็บตัวไปฉีดวิตามินซีเข้มข้นเข้าสู่ร่างกาย แต่สำหรับใครที่ทำใจเอาเข็มจิ้มเนื้อตัวเองไม่ได้ ก็ยังมีอีกทางเลือกนึงมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือการทาผิวด้วย “เซรั่มวิตามินซี” เข้มข้น ทำให้ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศต่างผลิตเซรั่มวิตามินซีออกมาให้ได้เลือกซื้อมากมายจนตาลาย แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนหรือแบรนด์อะไรใช้แล้วดีใช้แล้วเริ่ดเหมาะกับใบหน้าเราหลายคนคงอยากรู้จักเจ้าเซรั่มวิตามินซีให้มากขึ้นกว่านี้ใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เราจึงมีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเซรั่มวิตามินซี และวิธีการเลือกเซรั่มวิตามินซีมาฝากกันค่ะ นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับเซรั่มวิตามินที่ขายดี ได้รับความนิยมและหาซื้อง่ายตามร้านค้าออนไลน์ มาเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดูกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,522 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด