• 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 1
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 2
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 3
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 4
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 5

10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน

กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่ทำได้ทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ คนรักการเดินป่าทั้งหลายคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำเปล่า, อาหาร, เต็นท์, ถุงนอน ฯลฯ และยิ่งมีของมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งหนักกระเป๋า ทำให้การเดินทางลำบากมากขึ้น จึงต้องมีการใช้เครื่องทุ่นแรงที่จะช่วยให้เราแบกของได้อย่างสะดวกสบายขึ้นโดยไม่ปวดไหล่และเอว และไอเทมชิ้นนี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ “กระเป๋าเดินป่า” หรือเป้เดินป่า นั่นเองค่ะ

ปัจจุบัน กระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นลายทหาร ใช้วัสดุที่เบาและกันน้ำได้ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและดีไซน์ฟังก์ชันต่าง ๆ มาเพื่อแข่งกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่าควรซื้อแบบไหนดี และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึง 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่าที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมกันในยุคนี้อย่าง GREGORY, Deuter และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 12-09-2020
 • 13,975 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกระเป๋าเดินป่า

เพื่อให้การเดินทางขึ้นเขาได้อย่างสบาย ไม่ปวดเมื่อยร่างกาย และไม่เป็นภาระในการเดิน เราควรเลือกกระเป๋าที่เหมาะสมกับตัวเราและมีคุณสมบัติที่ครบเครื่องที่สุด โดยอ้างอิงจากหลักพิจารณา ดังต่อไปนี้

เลือกจากความจุกระเป๋า

เลือกจากความจุกระเป๋า
การเลือกความจุของกระเป๋านั้นขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการเดินทางและสไตล์การเที่ยวของเรา โดยแบ่งได้ 3 แบบหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ
1. ความจุ 25-33 ลิตร : เหมาะสำหรับเที่ยวระยะเวลาสั้น ๆ 1-3 คืน
หากต้องเดินทางไปแบบเช้าเย็นกลับ หรือไปเที่ยวสถานที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันโดยที่เราไม่จำเป็นต้องแบกของใช้ต่าง ๆ ไปมากมาย ควรเลือกกระเป๋าที่ขนาดไม่ใหญ่มากที่สามารถบรรจุสิ่งของได้ประมาณ 25-33 ลิตรไปเพื่อไม่ให้เกะกะ
2. ความจุ 34-50 ลิตร : เหมาะสำหรับเที่ยวเป็นอาทิตย์
ไซซ์นี้เป็นเป้ขนาดมาตรฐาน มีน้ำหนักกำลังดี สามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นระยะยาวหรือระยะสั้น แต่หากต้องการใช้ไปเที่ยวแบบระยะยาว ก็จะเหมาะกับผู้ที่มีสัมภาระไม่ค่อยเยอะ
3. ความจุ 50 ลิตรขึ้นไป : เหมาะสำหรับเที่ยวระยะยาว หรือต้องแบกของเป็นจำนวนมาก
เมื่อขนาดใหญ่ขึ้น น้ำหนักก็จะเพิ่มมากขึ้น จึงเหมาะกับคนที่มีร่างกายแข็งแรง และจำเป็นต้องพกสิ่งของที่จำเป็นไปด้วยเป็นจำนวนมาก เป้ไซซ์นี้มักมีช่องเก็บของและช่องแบ่งของต่าง ๆ จึงทำให้ใส่ของได้เยอะ เป็นน้ำหนักที่เหมาะกับการเดินป่า ตั้งแคมป์แบบหลายวัน

เลือกแบบพกพาสะดวก

เนื่องจากเราจะต้องแบกกระเป๋าติดตัวไปตลอดการเดินทาง จึงควรเลือกแบบที่พกพาสะดวกเพื่อลดความเจ็บปวดร่างกายและความเหนื่อยล้าให้ได้มากที่สุด

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับสรีระร่างกาย

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับสรีระร่างกาย
หากเราเลือกซื้อกระเป๋าที่ใหญ่กว่าขนาดตัวจนเกินไป นอกจากจะทำให้เกะกะแล้ว ยังทำให้อึดอัด ไม่สะดวกเวลาใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินเป็นเวลานาน ๆ ฉะนั้น ควรเน้นขนาดที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของเรา โดยสามารถคำนวณง่าย ๆ ด้วยการวัดขนาดลำตัว ตั้งแต่กระดูกสันหลังส่วนคอ C7 ไปจนถึงสะโพกส่วนบน แล้วจึงมาตรวจสอบกับขนาดกระเป๋าว่ามีความยาวสูงเกินศีรษะของเราหรือไม่ หากสูงกว่าศีรษะแสดงว่ามีขนาดที่ใหญ่เกินไป
ส่วนใหญ่แล้วกระเป๋าเดินป่ามักออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ชายมากกว่า ดังนั้น ขอแนะนำให้สาว ๆ ที่รักการเดินป่าหาพยายามหาซื้อแบบที่มีขนาดพอเหมาะกับการใช้งานจะดีกว่า หรือสามารถใช้วิธีคำนวณน้ำหนัก นั่นก็คือ ไม่ควรแบกกระเป๋าที่มีน้ำหนักเกิน 1 ใน 3 ของน้ำหนักตัว ยกตัวอย่างเช่น หากเรามีน้ำหนัก 55 กิโลกรัม ก็ไม่ควรแบกเป้ที่หนักเกิน 25 กิโลกรัม

เลือกแบบที่มีสายรัดคาดเอว

เลือกแบบที่มีสายรัดคาดเอว
การใช้กระเป๋าเป้สะพายหลังเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าและเกิดอาการปวดไหล่ได้ ดังนั้น การเลือกเป้ที่มีสายรัดคาดช่วงเอวจะเป็นตัวช่วยลดภาระในการแบกรับน้ำหนักที่ไหล่ได้ และยังช่วยถ่ายเทน้ำหนักของกระเป๋ามาอยู่ช่วงเอวมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรคำนึงถึงความยาวของสายเข็มขัด ให้ไม่สั้นหรือหลวมจนเกินไป เลือกแบบที่สามารถปรับสายได้เยอะและจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องเพื่อทุ่นแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลือกแบบที่มีสายรัดคาดอก

เลือกแบบที่มีสายรัดคาดอก
สายรัดคาดอกจะเป็นตัวช่วยประคองกระเป๋าไม่ให้กดทับไหล่ จึงลดอาการปวดตึงที่ลำคอ และช่วยจัดไหล่และกล้ามเนื้อให้รองรับน้ำหนักได้อย่างมีความสมดุล นอกจากนี้ ยังทำให้สะพายได้สะดวกมากขึ้น เพราะเมื่อเรารัดช่วงหน้าอกให้พอดีแล้ว จะทำให้ช่องว่างระหว่างกระเป๋ากับแผ่นหลังของเราลดลง กระเป๋าจึงไม่เคลื่อนตัวขณะเราเดิน
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแต่ละคนจะมีความกว้างของช่วงไหล่ไม่เท่ากัน จึงควรเลือกสายคาดอกแบบที่ปรับขนาดได้ แต่ในกรณีนี้สายไม่สามารถปรับได้ แนะนำให้วัดขนาดที่ใกล้เคียงกับความกว้างของไหล่คุณมากที่สุด

เลือกน้ำหนักที่เหมาะสม

เลือกน้ำหนักที่เหมาะสม
กระเป๋าที่ดีไม่ใช่กระเป๋าที่มีน้ำหนักเบาที่สุด แต่เป็นกระเป๋าที่มีน้ำหนักพอดี เพราะการที่มีน้ำหนักเบาเกินไป ทำให้ไม่สามารถกระจายน้ำหนักของสิ่งของในนั้นได้ดี และอาจมีวัสดุที่ไม่แข็งแรงเท่ากับกระเป๋าที่ใช้วัสดุหนาแต่มีน้ำหนักมากขึ้น จึงไม่เหมาะกับการใช้งานในระยะยาว

เลือกจากประเภทแผ่นรองหลัง

แผ่นรองหลังมีทั้งหมด 2 ประเภทหลัก ๆ ซึ่งจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

แบบแผ่น : แนบไปกับสรีระ มั่นคงและเคลื่อนย้ายสะดวก

แบบแผ่น : แนบไปกับสรีระ มั่นคงและเคลื่อนย้ายสะดวก
แผ่นรองหลังแบบแผ่นจะช่วยให้เรารู้สึกสบายขึ้นเวลาสะพาย ถึงแม้ว่าการระบายอากาศจะไม่ดีเท่ากับแบบตาข่าย แต่ให้ความรู้สึกแนบแน่นและมั่นคงกว่า โดยส่วนใหญ่จะเป็นแบบบุฟองน้ำ ข้อเสียคือ หากขนาดไม่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของเรา อาจทำให้อึดอัดได้และไม่สะดวกในการเคลื่อนไหว

แบบตาข่าย : ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ใช้งานง่ายในทุกสภาพอากาศ

แบบตาข่าย : ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ใช้งานง่ายในทุกสภาพอากาศ
แผ่นรองหลังที่วัสดุทำจากตาข่ายนั้นมีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ช่วยระบายความร้อนและเหงื่อที่แผ่นหลังได้ จากคุณสมบัติแล้วดูเหมือนว่าจะเหมาะกับใช้ในที่ที่มีสภาพอากาศร้อน แต่จริง ๆ แล้ว สามารถนำไปใช้ในที่ที่มีอากาศหนาวได้ เพราะในสภาวะอากาศหนาว หากอุณหภูมิในร่างกายลด เหงื่อจากแผ่นหลังจะถูกขับออกมา ช่วยป้องกันสภาวะที่ร่างกายมีอุณหภูมิต่ำเกินไป อย่างไรก็ตามข้อด้อยของแบบตาข่ายคือ ตรงจุดกลางกระเป๋ามีช่องระบายอากาศทำให้กระเป๋าบางรุ่นไม่แนบกับสรีระ และส่ายไปมาขณะเดิน

ตรวจสอบความทนทานของผ้า

เพื่อให้เราสามารถใช้งานกระเป๋าได้ยาวนานและไม่เกิดเหตุผิดพลาดในขณะเดินทาง เช่น กระเป๋าฉีกขาด เราจึงควรตรวจสอบเนื้อผ้าและการตัดเย็บก่อนซื้อด้วย

เน้นเลือกผ้าหนา ทนทานสูง

เน้นเลือกผ้าหนา ทนทานสูง
อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า แม้ผ้าที่บางจะมีน้ำหนักเบากว่า แต่ก็ย่อมมีความทนทานน้อยกว่า ดังนั้น ควรตรวจสอบให้แน่ใจด้วยว่า วัสดุที่ใช้ในการผลิตกระเป๋านั้นมีคุณภาพ มีความหนาและทนทานเพียงพอ เพราะในระหว่างเดินทางอาจต้องเจอการขูดขีดจากสิ่งต่าง ๆ เช่น กิ่งไม้ ก้อนหิน ดังนั้น จึงต้องมั่นใจว่าวัสดุของกระเป๋านั้นมีความหนาและแข็งแรงพอที่จะใช้งานได้นานและไม่ขาดง่าย

รายละเอียดการตัดเย็บดี

รายละเอียดการตัดเย็บดี
หากกระเป๋าเก็บงานเย็บไม่ดี สอยตะเข็บไม่ละเอียดก็อาจทำให้ผ้าหลุดออกจากกันและขาดได้ง่าย ก่อนซื้อเราควรตรวจสอบการตัดเย็บ ซิปและตะเข็บต่าง ๆ ให้ดี โดยเฉพาะบริเวณสายสะพายเพราะเป็นจุดที่ต้องรับน้ำหนักมากที่สุด

ตรวจสอบจุดอื่น ๆ ที่มีผลต่อการใช้งาน

ความสะดวกในการใช้งานของกระเป๋ามีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับดีไซน์และฟังก์ชันในการใช้งาน จึงควรเลือกกระเป๋าที่ใช้งานได้สะดวก หยิบของเข้า-ออกจากกระเป๋าได้ง่าย

การเปิด-ปิดกระเป๋า

การเปิด-ปิดกระเป๋า
กระเป๋าประเภทที่ใช้ซิปในการเปิด-ปิดเป็นแบบที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด เพราะสามารถเปิดหยิบของในกระเป๋าได้สะดวกโดยใช้มือเดียวได้ แถมยังมีบางรุ่นที่สามารถเปิดทางด้านข้างได้โดยไม่ต้องเปิดฝากระเป๋าด้านบน นอกจากนี้ ยังช่วยเรื่องความปลอดภัยในการจัดเก็บของ ป้องกันการตกหล่นของสิ่งของในกระเป๋าได้ดี

ตำแหน่งและจำนวนกระเป๋าด้านนอก

ตำแหน่งและจำนวนกระเป๋าด้านนอก
หากกระเป๋าของเรามีกระเป๋าเสริมเล็ก ๆ หรือช่องจัดเก็บเพิ่มด้านนอกหลายช่อง ก็จะช่วยให้แบ่งเก็บสัมภาระได้โดยไม่กระจุกตัวอยู่ในช่องใหญ่เพียงช่องเดียว ทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการหาของไปได้มาก นอกจากนี้ ยังสามารถใส่สิ่งของที่ต้องหยิบใช้บ่อย อย่างเช่น ขวดน้ำ, เข็มทิศ, ผ้าเช็ดหน้า ฯลฯ ได้อย่างง่ายดายมากขึ้นด้วย

ฟังก์ชันเสริมผ้าคลุมกันฝน

ฟังก์ชันเสริมผ้าคลุมกันฝน
แน่นอนว่าการไปเดินป่า อาจต้องมีเจอน้ำเจอฝนกันบ้าง กระเป๋าบางรุ่นอาจเป็นวัสดุกันน้ำได้และบางรุ่นอาจจะไม่ หรืออาจจะกันน้ำได้แค่ระดับนึง จึงขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าที่มีฟังก์ชันในการคลุมกันฝน หรือ Rain Cover ติดมากับตัวกระเป๋าเลย เพื่อการใช้งานได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ฟังก์ชันการกันน้ำ

ฟังก์ชันการกันน้ำ
หากกระเป๋าเป้ของใครไม่มีฟังก์ชันในการคลุมกันฝน หรือ Rain Cover ในตัว และกระเป๋าของคุณไม่ได้ทำจากวัสดุกันน้ำ 100% คุณสามารถซื้อที่ครอบสำหรับช่วยกันฝนโดยเฉพาะมาคลุมกระเป๋าได้เลย เพียงแค่ตรวจสอบว่าวัสดุนั้นสามารถกันฝนได้ในระดับใด เพราะจะมีทั้งแบบ Waterproof ที่กันน้ำได้เต็มที่แม้จะเจอฝนตกหนักมาก ๆ กับแบบ Water Repellent ที่กันน้ำได้ไม่มาก เหมาะกับปะทะฝนตกแบบเบา ๆ เท่านั้น

มีช่องแยกกระเป๋า

มีช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าที่มีช่องใส่ของเป็นจำนวนมากจะช่วยให้เราแยกเก็บสัมภาระได้อย่างเป็นระเบียบ ทำให้หาของได้ง่ายขึ้น กระเป๋าบางรุ่นยังออกแบบมาเพื่อให้บรรจุสัมภาระได้สะดวกขึ้น โดยแบ่งช่องเก็บของทั่วไปกับช่องเก็บถุงนอนและเต็นท์ออกจากกันอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องวิธีการบรรจุสัมภาระ ควรเก็บของหนัก ๆ และของที่ไม่ค่อยได้ใช้ไว้ด้านล่างเพื่อกระจายน้ำหนักกระเป๋าให้มั่นคง และนำสิ่งของที่ใช้บ่อยไว้ด้านบนเพื่อประหยัดเวลาในการหยิบของ จะทำให้สะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้นค่ะ

10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้อมูลทั้งหมดที่เราได้แนะนำไปแล้ว ชาว Backpackers คงเครื่องร้อนอยากรู้กันแล้วว่าจะมีกระเป๋ารุ่นไหน ยี่ห้อใดที่น่าซื้อบ้าง ไม่ต้องรอนานหรือไปค้นหาเองให้เสียเวลาค่ะ เราได้รวบรวมสินค้าน่าสนใจมาไว้ให้คุณตรงนี้เรียบร้อยแล้ว!
10

PALIGHT กระเป๋าเป้เดินป่า Lightweight

243 บาท

วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด45 x 30 x 16 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
ความจุ35 ลิตร
แผ่นรองหลัง
การเปิด-ปิดซิป
สายคาดอก
สายรัดคาดเอว
ช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าด้านนอก
กันน้ำ
9

No Brand กระเป๋าเป้สะพายหลังลายทหาร

1,098 บาท

วัสดุไนลอน, โพลีเอสเตอร์
ขนาด48 x 30 x 14 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
ความจุ48 ลิตร
แผ่นรองหลังตาข่าย
การเปิด-ปิดซิป
สายคาดอก
สายรัดคาดเอว
ช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าด้านนอก
กันน้ำ
8

ADIDAS กระเป๋าเป้สะพายหลัง 4CMTE ID BACKPACK

1,700 บาท

วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด21.5 x 34 x 54 ซม.
น้ำหนัก0.550 กก.
ความจุ30.75 ลิตร
แผ่นรองหลังตาข่าย
การเปิด-ปิดซิป
สายคาดอก
สายรัดคาดเอว
ช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าด้านนอก
กันน้ำ
7
วัสดุโพลีเอสเตอร์, ไนลอน
ขนาด76 x 34 x 32 ซม.
น้ำหนัก0.2080 กก.
ความจุ60 ลิตร
แผ่นรองหลังตาข่าย
การเปิด-ปิดซิป
สายคาดอก
สายรัดคาดเอว
ช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าด้านนอก
กันน้ำ
6

No Brand กระเป๋าเป้ท่องป่า รุ่น the forest 25L

299 บาท

วัสดุผ้า Oxford
ขนาด44 x 28 x 20 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
ความจุ25 ลิตร
แผ่นรองหลังตาข่าย
การเปิด-ปิดซิป
สายคาดอก
สายรัดคาดเอว
ช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าด้านนอก
กันน้ำ
5

No Brand กระเป๋าเดินป่า Camping Backpack

950 บาท

วัสดุไนลอน
ขนาด51 x 31 x 16 ซม.
น้ำหนัก1.62 กก.
ความจุ50 ลิตร
แผ่นรองหลังไม่ระบุ
การเปิด-ปิดซิป
สายคาดอก
สายรัดคาดเอว
ช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าด้านนอก
กันน้ำ
4
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด81.3 x 33 x 30.5 ซม.
น้ำหนัก1.76 กก.
ความจุ75 ลิตร
แผ่นรองหลังโฟม/ตาข่าย
การเปิด-ปิด
สายคาดอก
สายรัดคาดเอว
ช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าด้านนอก
กันน้ำ
3
วัสดุไนลอน
ขนาด28 x 36 x 76 ซม.
น้ำหนัก1.2 กก.
ความจุ65 ลิตร
แผ่นรองหลังแผ่นยางและตาข่าย
การเปิด-ปิดเชือก/ซิป
สายคาดอก
สายรัดคาดเอว
ช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าด้านนอก
กันน้ำ
2
วัสดุไนลอน
ขนาด49 x 31 x 23 ซม.
น้ำหนัก1.2 กก.
ความจุ40 ลิตร
แผ่นรองหลังตาข่าย
การเปิด-ปิดซิป
สายคาดอก
สายรัดคาดเอว
ช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าด้านนอก
กันน้ำ
1
วัสดุไนลอน
ขนาด59 x 27 x 17
น้ำหนักไม่ระบุ
ความจุ65 ลิตร
แผ่นรองหลังฟองน้ำ
การเปิด-ปิดเชือก/ซิป
สายคาดอก
สายรัดคาดเอว
ช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าด้านนอก
กันน้ำ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนคงได้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเป๋าเป้สำหรับเดินป่ากันไปเต็มอิ่มแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงมีรุ่นที่อยากซื้อไว้ในใจกันบ้างแล้วด้วยใช่ไหมคะ แต่สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อแบบไหนดี ก็ไม่เป็นไรค่ะ ลองกลับไปอ่านเนื้อหาซ้ำอีกได้ เพื่อให้ได้ไอเดียเพิมเติ่ม หรือกลับไปดู 10 อันดับที่เราคัดสรรมาให้แนะนำอีกรอบก็ย่อมได้ค่ะ
นอกจากความจุแล้ว อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องการใช้งาน สัมภาระที่ต้องใช้ในการเดินทาง และระยะเวลาในการเดินทางก่อนซื้อด้วยทุกครั้ง เพื่อให้ขนาดเหมาะสมกับการใช้งาน ทีมงานมายเบสท์หวังว่าผู้อ่านทุกคนจะได้กระเป๋าเดินป่าที่ถูกใจ เป็นเพื่อนร่วมทางที่ใช้งานได้ง่าย สมกับที่เราคัดสรรและเลือกมาอย่างดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เต๊นท์สนาม” อุปกรณ์คู่กายนักเดินทางค้างคืน ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน ซึ่งในแต่ละครั้งก่อนการเดินทางของเรา หนึ่งในปัญหาอันดับต้น ๆ ที่พบขณะเตรียมตัวก็คงหนีไม่พ้นการเลือกใช้หรือเลือกซื้อเต๊นท์อย่างไร ? ให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะด้วยราคาที่สูงถ้าคิดจะซื้อมาลองใช้ก่อนก็คงมีความเสี่ยงเกินไป หรือจะพกไปหลาย ๆ แบบก็มีน้ำหนักที่สร้างความลำบากพอสมควรแต่ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้จะหมดไป เพราะในบทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเวลาในการเตรียมตัวและเลือกเต๊นท์คู่ใจได้ง่ายขึ้น แถมด้วย 10 อันดับเต๊นท์คุณภาพจากผู้ผลิตอย่าง Coleman , CAMEL , KARANA , MSR ฯลฯ ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องความสะดวกและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เหมาะแก่การพักผ่อน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปชมกันเลย
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  34,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  20,705 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  22,589 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  32,306 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การวิ่งกลายเป็นการออกกำลังกายที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเราตอนนี้ บางคนวิ่งผ่อนคลายที่สวนสาธารณะ บางคนเข้าร่วมวิ่งแข่งขันมาราธอนตามงานต่าง ๆ ซึ่งเวลาไปวิ่งนั้น ทุกคนมักจะพกของส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ของเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสตกหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสิ่งของสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเด้งขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้อีกต่างหากบทความวันนี้ เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้นักกีฬาทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ ยังมีการรวบรวม 10 อันดับกระเป๋าคาดเอวที่ได้รับความนิยมอยู่ในยุคนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกดูเป็นไอเดียกันค่ะ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, UltrAspire ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  16,436 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยาน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการออกกำลังกายที่มาแรงในยุคนี้ไม่แพ้การวิ่งหรือการเข้าฟิตเนสเลย ซึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการปั่นนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่จักรยานเท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันก็คือ “ชุดปั่นจักรยาน” นั่นเอง ในปัจจุบันมีชุดปั่นจักรยานออกวางขายเป็นจำนวนมากและยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแบบแขนยาว แบบแขนสั้นหรือชุดที่เข้าคู่กันเป็นเซ็ตกับกางเกง เป็นต้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าชุดปั่นจักรยานแต่ละแบบนั้นแตกต่างกันอย่างไรและควรจะเลือกซื้อจากปัจจัยอะไรบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับการปั่นของคุณที่สุดบทความในวันนี้เราจะพาทุกคนมาศึกษาถึงขั้นตอนและสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อชุดปั่นจักรยาน เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและมีความทนทาน นอกจากนี้ เรายังคัดสรรชุดสำหรับปั่นจักรยานคุณภาพยอดเยี่ยมมาให้ชาวนักปั่นเลือกซื้อออนไลน์กันทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงอีกด้วย ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  3,960 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่