• 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 1
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 2
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 3
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 4
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 5

10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน

กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยมีฟังก์ชันในการซัพพอร์ตหลังที่จะช่วยกระจายน้ำหนัก ให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่จุดเดียวจนเกิดการเมื่อยล้า 

ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่า ควรซื้อกระเป๋าเดินป่ายี่ห้อไหนดี ? และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 04-03-2021
 • 20,351 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกระเป๋าเดินป่า

เพื่อให้การเดินทางขึ้นเขาได้อย่างสบาย ไม่ปวดเมื่อยร่างกาย และไม่เป็นภาระในการเดิน เราควรเลือกกระเป๋าที่เหมาะสมกับตัวเราและมีคุณสมบัติที่ครบเครื่องที่สุด โดยอ้างอิงจากหลักพิจารณา ดังต่อไปนี้

เลือกจากความจุของกระเป๋าเดินป่า

เลือกจากความจุของกระเป๋าเดินป่า
การเลือกความจุของกระเป๋านั้นขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการเดินทางและสไตล์การเที่ยวของเรา โดยแบ่งได้ 3 แบบหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ
1. ความจุ 25-33 ลิตร : เหมาะสำหรับเที่ยวระยะเวลาสั้น ๆ 1-3 คืน
หากต้องเดินทางไปแบบเช้าเย็นกลับ หรือไปเที่ยวสถานที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันโดยที่เราไม่จำเป็นต้องแบกของใช้ต่าง ๆ ไปมากมาย ควรเลือกกระเป๋าที่ขนาดไม่ใหญ่มากที่สามารถบรรจุสิ่งของได้ประมาณ 25-33 ลิตรไปเพื่อไม่ให้เกะกะ
2. ความจุ 34-50 ลิตร : เหมาะสำหรับเที่ยวเป็นอาทิตย์
ไซซ์นี้เป็นเป้ขนาดมาตรฐาน มีน้ำหนักกำลังดี สามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นระยะยาวหรือระยะสั้น แต่หากต้องการใช้ไปเที่ยวแบบระยะยาว ก็จะเหมาะกับผู้ที่มีสัมภาระไม่ค่อยเยอะ
3. ความจุ 50 ลิตรขึ้นไป : เหมาะสำหรับเที่ยวระยะยาว หรือต้องแบกของเป็นจำนวนมาก
เมื่อขนาดใหญ่ขึ้น น้ำหนักก็จะเพิ่มมากขึ้น จึงเหมาะกับคนที่มีร่างกายแข็งแรง และจำเป็นต้องพกสิ่งของที่จำเป็นไปด้วยเป็นจำนวนมาก เป้ไซซ์นี้มักมีช่องเก็บของและช่องแบ่งของต่าง ๆ จึงทำให้ใส่ของได้เยอะ เป็นน้ำหนักที่เหมาะกับการเดินป่า ตั้งแคมป์แบบหลายวัน

สำหรับใครที่กำลังมองหากระเป๋าเดินป่าใบแรก แนะนำขนาด 25-40 ลิตร เพราะเป็นขนาดที่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้โดยที่ไม่ต้องโหลดกระเป๋า จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ อย่างไรก็ตาม แต่ละสายการบินมีข้อจำกัดในเรื่องขนาดและน้ำหนักที่แตกต่างกัน ดังนั้น ควรตรวจสอบกับทางสายการบินให้แน่ใจก่อนว่ากระเป๋าสามารถนำขึ้นเครื่องได้หรือไม่ค่ะ

เลือกขนาดของกระเป๋าเดินป่าให้เหมาะสมกับสรีระร่างกาย

เลือกขนาดของกระเป๋าเดินป่าให้เหมาะสมกับสรีระร่างกาย

หากเราเลือกซื้อกระเป๋าที่ใหญ่กว่าขนาดตัวจนเกินไป นอกจากจะทำให้เกะกะแล้ว ยังทำให้อึดอัด ไม่สะดวกเวลาใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินต่อเนื่องเป็นเวลานาน ดังนั้น ควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของตัวเอง โดยสามารถคำนวณง่าย ๆ ด้วยการวัดขนาดลำตัว ตั้งแต่กระดูกสันหลังส่วนคอ C7 ไปจนถึงสะโพกส่วนบน แล้วจึงมาตรวจสอบกับขนาดกระเป๋าว่ามีความยาวสูงเกินศีรษะของเราหรือไม่ หากสูงกว่าศีรษะแสดงว่ามีขนาดที่ใหญ่เกินไป

ส่วนใหญ่แล้วกระเป๋าเดินป่ามักออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ชายมากกว่า แต่ในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ได้มีขนาดให้เลือกหลายหลายมากขึ้น รวมถึงกระเป๋าเดินป่าที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ดังนั้น ขอแนะนำให้สาว ๆ ที่รักการเดินป่าให้ตรวจสอบขนาดให้ดีก่อน หรืออาจใช้วิธีคำนวณน้ำหนัก โดยไม่ควรแบกกระเป๋าที่มีน้ำหนักเกิน 1 ใน 3 ของน้ำหนักตัว ยกตัวอย่างเช่น หากเรามีน้ำหนัก 55 กิโลกรัม ก็ไม่ควรแบกเป้ที่หนักเกิน 25 กิโลกรัม

ตรวจสอบโครงของกระเป๋าเดินป่า

ตรวจสอบโครงของกระเป๋าเดินป่า

กระเป๋าเดินป่าโดยทั่วไปจะมีโครงอยู่ 3 ประเภท คือ แบบโครงใน แบบโครงนอก และแบบไม่มีโครง กระเป๋าเดินป่าในสมัยก่อนจะเป็นแบบโครงนอก ซึ่งมีข้อดีคือ สามารถแขวนของได้เยอะ ระบายอากาศได้ดี แต่จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก เพราะโครงมีความหนาและใหญ่ จึงอาจทำให้เคลื่อนไหวไม่สะดวก ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่าส่วนใหญ่ได้เปลี่ยนมาเป็นแบบโครงในแทบทั้งหมด เพราะได้มีการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบา แนบกระชับ ระบายอากาศได้ดี อีกทั้งยังช่วยซัพพอร์ตหลังและกระจายน้ำหนักไปที่สะโพกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น 


สำหรับกระเป๋าเดินป่าแบบไม่มีโครงมีข้อดีที่มีน้ำหนักเบา แต่อาจไม่เหมาะกับการแบกสัมภาระที่มีน้ำหนักมากเพราะไม่มีโครงที่ช่วยกระจายน้ำหนัก ดังนั้น จึงอาจทำให้รู้สึกเมื่อยล้าเพราะน้ำหนักไปกดทับบริเวณไหล่ค่ะ

เลือกกระเป๋าเดินป่าจากประเภทแผ่นรองหลัง

โดยทั่วไปแล้วแผ่นรองหลังของกระเป๋าเดินป่าสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ แบบฟองน้ำ และแบบตาข่าย ซึ่งทั้งสองแบบจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

แบบฟองน้ำ : ซัพพอร์ตหลังได้ดี แนบไปกับสรีระ มั่นคง

แบบฟองน้ำ : ซัพพอร์ตหลังได้ดี แนบไปกับสรีระ มั่นคง

แผ่นรองหลังแบบฟองน้ำมีจุดเด่นที่ช่วยซัพพอร์ตหลังได้ดี จะให้ความรู้สึกที่สบายกว่าหากต้องแบกของที่น้ำหนักเยอะ ซึ่งอาจจะระบายอากาศจะไม่ดีเท่ากับแบบตาข่าย แต่ในบางรุ่นก็ได้มีการพัฒนาให้สามารถระบายอากาศได้ดีเทียบเท่ากับแบบตาข่ายแล้ว นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกกระชับและมั่นคง โดยส่วนใหญ่จะบุด้วยฟองน้ำหรือโฟม แต่จะมีข้อเสียตรงที่หากขนาดไม่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของเรา อาจทำให้อึดอัดได้และไม่สะดวกในการเคลื่อนไหว

แบบตาข่าย : ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ใช้งานง่ายในทุกสภาพอากาศ

แบบตาข่าย : ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ใช้งานง่ายในทุกสภาพอากาศ

แผ่นรองหลังที่วัสดุทำจากตาข่ายนั้นมีคุณสมบัติในการระบายอากาศ ช่วยระบายความร้อนและเหงื่อที่แผ่นหลังได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งนอกจากจะเหมาะกับการใช้ในสภาพอากาศร้อนแล้ว ยังสามารถนำไปใช้ในที่ที่มีอากาศหนาวได้ด้วย เพราะในสภาวะอากาศหนาว หากอุณหภูมิในร่างกายลด เหงื่อจากแผ่นหลังจะถูกขับออกมา ช่วยป้องกันสภาวะที่ร่างกายมีอุณหภูมิต่ำเกินไป อย่างไรก็ตามข้อด้อยของแบบตาข่ายคือ ตรงจุดกลางกระเป๋ามีช่องระบายอากาศทำให้กระเป๋าบางรุ่นไม่แนบกับสรีระ และส่ายไปมาขณะเดิน

เลือกกระเป๋าเดินป่าที่สามารถปรับระดับด้านหลังได้ สำหรับใช้ร่วมกับครอบครัว

กระเป๋าเดินป่านั้นมีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ซึ่งแต่ละขนาดก็จะมีความยาวช่วงลำตัวที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ ซึ่งในบางรุ่นมีความพิเศษที่ออกแบบมาให้สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำบริเวณด้านหลังได้ จึงทำให้เราปรับระดับให้เข้ากับควายาวของลำตัวของเราได้อย่างพอดี และด้วยเหตุนี้จึงทำให้เรายังสามารถใช้กระเป๋าร่วมกับคนในครอบครัวหรือเพื่อนได้อีกด้วย เรียกได้ว่าซื้อใบเดียวใช้ได้ทั้งครอบครัว ใครที่กำลังเลือกซื้อกระเป๋าเดินป่าอยู่ก็อย่าลืมพิจารณาฟังก์ชันนี้กันดูนะคะ 

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ที่มีผลต่อการใช้งาน

ความสะดวกในการใช้งานของกระเป๋ามีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับดีไซน์และฟังก์ชันในการใช้งาน จึงควรเลือกกระเป๋าที่ใช้งานได้สะดวก หยิบของเข้า-ออกจากกระเป๋าได้ง่าย

เพิ่มความปลอดภัยด้วยซิปคู่

เพิ่มความปลอดภัยด้วยซิปคู่

กระเป๋าประเภทที่ใช้ซิปในการเปิด-ปิดเป็นแบบที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด เพราะสามารถเปิดหยิบของในกระเป๋าได้สะดวกโดยใช้มือเดียวได้ แถมยังมีบางรุ่นที่สามารถเปิดทางด้านข้างได้โดยไม่ต้องเปิดฝากระเป๋าด้านบน แต่เพื่อความปลอดภัยมากขึ้นเราควรเลือกกระเป๋าเดินป่าที่มาพร้อมซิปคู่ เพราะเราสามารถรูดซิปเข้าหากัน และใช้ตัวล็อกแม่กุญแจมาล็อกระหว่างซิปได้ ข้อดีอีกอย่างคือหากซิปข้างใดข้างหนึ่งเสียก็ยังสามารถใช้ซิปอีกข้างที่ไม่เสียรูดเพื่อเปิด-ปิดกระเป๋าแทนได้อีกด้วยค่ะ 

เลือกแบบที่มีสายรัดคาดเอว

เลือกแบบที่มีสายรัดคาดเอว
นอกจากนี้ การใช้กระเป๋าเป้สะพายหลังเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าและเกิดอาการปวดไหล่ได้ ดังนั้น การเลือกเป้ที่มีสายรัดคาดช่วงเอวจะเป็นตัวช่วยลดภาระในการแบกรับน้ำหนักที่ไหล่ได้ และยังช่วยถ่ายเทน้ำหนักของกระเป๋ามาอยู่ช่วงเอวมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรคำนึงถึงความยาวของสายเข็มขัด ให้ไม่สั้นหรือหลวมจนเกินไป เลือกแบบที่สามารถปรับสายได้เยอะและจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องเพื่อทุ่นแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลือกแบบที่มีสายรัดคาดอก

เลือกแบบที่มีสายรัดคาดอก
สายรัดคาดอกจะเป็นตัวช่วยประคองกระเป๋าไม่ให้กดทับไหล่ จึงลดอาการปวดตึงที่ลำคอ และช่วยจัดไหล่และกล้ามเนื้อให้รองรับน้ำหนักได้อย่างมีความสมดุล นอกจากนี้ ยังทำให้สะพายได้สะดวกมากขึ้น เพราะเมื่อเรารัดช่วงหน้าอกให้พอดีแล้ว จะทำให้ช่องว่างระหว่างกระเป๋ากับแผ่นหลังของเราลดลง กระเป๋าจึงไม่เคลื่อนตัวขณะเราเดิน
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแต่ละคนจะมีความกว้างของช่วงไหล่ไม่เท่ากัน จึงควรเลือกสายคาดอกแบบที่ปรับขนาดได้ แต่ในกรณีนี้สายไม่สามารถปรับได้ แนะนำให้วัดขนาดที่ใกล้เคียงกับความกว้างของไหล่คุณมากที่สุด

ฟังก์ชันเสริมถุงคลุมกันฝน

ฟังก์ชันเสริมถุงคลุมกันฝน
แน่นอนว่าการเดินป่า เราจะต้องเจอกับสภาพอากาศที่แปรปรวน เดี๋ยวฝนตกเดี๋ยวแดดออก ซึ่งเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ กระเป๋าบางรุ่นอาจผลิตจากวัสดุกันน้ำได้ และบางรุ่นอาจไม่กันน้ำ หรืออาจจะกันน้ำได้แค่ระดับนึง จึงขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าที่มีถุงคลุมกันฝน หรือ Rain Cover มาให้ด้วย เพื่อการใช้งานได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากที่สุด อย่างไรก็ตาม อย่าลืมครวจสอบว่าถุงคลุมกันฝนนั้นสามารถกันฝนได้ในระดับใด เพราะจะมีทั้งแบบ Waterproof ที่กันน้ำได้เต็มที่แม้จะเจอฝนตกหนักมาก ๆ กับแบบ Water Repellent ที่กันน้ำได้ไม่มาก เหมาะกับปะทะฝนตกแบบเบา ๆ เท่านั้นค่ะ

มีช่องแยกกระเป๋า

มีช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าที่มีช่องใส่ของเป็นจำนวนมากจะช่วยให้เราแยกเก็บสัมภาระได้อย่างเป็นระเบียบ ทำให้หาของได้ง่ายขึ้น กระเป๋าบางรุ่นยังออกแบบมาเพื่อให้บรรจุสัมภาระได้สะดวกขึ้น โดยแบ่งช่องเก็บของทั่วไปกับช่องเก็บถุงนอนและเต็นท์ออกจากกันอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องวิธีการบรรจุสัมภาระ ควรเก็บของหนัก ๆ และของที่ไม่ค่อยได้ใช้ไว้ด้านล่างเพื่อกระจายน้ำหนักกระเป๋าให้มั่นคง และนำสิ่งของที่ใช้บ่อยไว้ด้านบนเพื่อประหยัดเวลาในการหยิบของ จะทำให้สะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้นค่ะ

10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน

จากข้อมูลทั้งหมดที่เราได้แนะนำไปแล้ว ชาว Backpackers คงเครื่องร้อนอยากรู้กันแล้วว่าจะมีกระเป๋ารุ่นไหน ยี่ห้อใดที่น่าซื้อบ้าง ไม่ต้องรอนานหรือไปค้นหาเองให้เสียเวลาค่ะ เราได้รวบรวมสินค้าน่าสนใจมาไว้ให้คุณตรงนี้เรียบร้อยแล้ว !

10
วัสดุไนลอน
ขนาด60 x 36 x 20 ซม.
น้ำหนัก0.95 กก.
ความจุ60 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
9
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด58 x 30 x 21 ซม.
น้ำหนัก0.99 กก.
ความจุ30 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
8
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด53 x 32 x 22 ซม.
น้ำหนัก0.9 กก.
ความจุ38 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
7
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด 55 x 30 x 25 ซม.
น้ำหนัก1.4 กก.
ความจุ40 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
6
วัสดุโพลีเอสเตอร์, ไนลอน
ขนาด17.8 x 33 x 58.8 ซม.
น้ำหนัก0.45 กก.
ความจุ30 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
5
วัสดุไนลอน
ขนาด76 x 32 x 23 ซม.
น้ำหนัก1.92 กก.
ความจุ55 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
4
วัสดุไนลอน
ขนาด83 X 38 X 39 ซม.
น้ำหนัก1.91 กก.
ความจุ50 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
3
วัสดุไนลอน
ขนาด60 X 34 X 27 ซม.
น้ำหนัก1.8 กก.
ความจุ65 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
2
วัสดุไนลอน
ขนาด61 x 31.1 x 27.9 ซม.
น้ำหนัก1.32 กก.
ความจุ40 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ผ้าคลุมกันฝน
1
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด74 x 30 x 22 ซม.
น้ำหนัก1.68 กก.
ความจุ40 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ผ้าคลุมกันฝน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Deuter Aircontact 1

Deuter

2
Gregory Zulu 40 V2 1

Gregory

3
THE NORTH FACE TERRA 65 BACKPACK 1

THE NORTH FACE

4
Osprey ATMOS AG 1

Osprey

5
Naturehike Trekking Backpack 1

Naturehike

6
Columbia กระเป๋าเป้สะพายหลัง รุ่น U ESSENTIAL EXPLORER 1

Columbia

7
Forclaz Backpack Travel 1

Forclaz

8
AMERICAN TOURISTER กระเป๋าเป้ รุ่น MAGNA BACKPACK 02 1

AMERICAN TOURISTER

9
QUECHUA เป้สะพายหลัง รุ่น MH100 1

QUECHUA

10
Huwai กระเป๋าเดินป่า 1

Huwai

ชื่อสินค้า

Aircontact

Zulu 40 V2

TERRA 65 BACKPACK

ATMOS AG

Trekking Backpack

กระเป๋าเป้สะพายหลัง รุ่น U ESSENTIAL EXPLORER

Backpack Travel

กระเป๋าเป้ รุ่น MAGNA BACKPACK 02

เป้สะพายหลัง รุ่น MH100

กระเป๋าเดินป่า

คุณสมบัติ

ฟังก์ชันหลากหลาย ใช้งานสะดวก ปรับความสูงเพื่อเพิ่มความจุได้

ซัพพอร์ตแผ่นหลังและระบายอากาศได้ดี มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน

สายสะพายออกแบบพิเศษ เคลื่อนไหวคล่องตัว รับน้ำหนักได้ดี

รองรับน้ำหนักได้ดี มีช่องแบ่งด้านใน ดีไซน์สวยงาม ทนทาน

น้ำหนักเบา ใส่สัมภาระเยอะทั้งด้านในและด้านนอก ฟังก์ชันครบครัน

ดีไซน์และสีสันสวยทันสมัย สายสะพายกระชับ จุของได้เยอะ

มีช่องแบ่งของเป็นระเบียบ มาพร้อมซิปคู่เพิ่มความปลอดภัย

มีช่องแบ่งสัดส่วน ใช้งานได้สะดวก วัสดุแข็งแรงทนทาน

หยิบของได้ง่าย ใส่ของได้เยอะ ระบายอากาศได้ดี ราคาย่อมเยา

ดีไซน์เรียบง่าย จุของได้เยอะ ผ้าหนาทนทาน ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น9,800 บาท6,900 บาท8,900 บาท9,200 บาท4,125 บาท4,990 บาท1,300 บาท2,450 บาท1,000 บาท729 บาท
วัสดุโพลีเอสเตอร์ไนลอนไนลอนไนลอนไนลอนโพลีเอสเตอร์, ไนลอนโพลีเอสเตอร์โพลีเอสเตอร์โพลีเอสเตอร์ไนลอน
ขนาด74 x 30 x 22 ซม.61 x 31.1 x 27.9 ซม.60 X 34 X 27 ซม.83 X 38 X 39 ซม.76 x 32 x 23 ซม.17.8 x 33 x 58.8 ซม. 55 x 30 x 25 ซม.53 x 32 x 22 ซม.58 x 30 x 21 ซม.60 x 36 x 20 ซม.
น้ำหนัก1.68 กก.1.32 กก.1.8 กก.1.91 กก.1.92 กก.0.45 กก.1.4 กก.0.9 กก.0.99 กก.0.95 กก.
ความจุ40 ลิตร40 ลิตร65 ลิตร50 ลิตร55 ลิตร30 ลิตร40 ลิตร38 ลิตร30 ลิตร60 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ผ้าคลุมกันฝน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงได้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเป๋าเป้สำหรับเดินป่ากันไปเต็มอิ่มแล้ว และเชื่อว่าหลายคนคงมีรุ่นที่อยากซื้อไว้ในใจกันบ้างแล้วด้วยใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อแบบไหนดี ก็ไม่ต้องรีบร้อนตัดสินใจ ค่อย ๆ ลองพิจารณาจากวิธีการเลือกและการจัดอันดับที่เราแนะนำไป หรืออาจหารีวิวอ่านเพิ่มเติม เพื่อที่จะได้กระเป๋าเดินทางที่ถูกใจและเหมาะสมกันตัวเองที่สุดค่ะ 

อย่างไรก็ตาม การเลือกกระเป๋าเดินป่านอกจากความจุแล้ว ก็อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องการใช้งาน สัมภาระที่ต้องใช้ในการเดินทาง และระยะเวลาในการเดินทางก่อนซื้อด้วยทุกครั้ง เพื่อให้ขนาดเหมาะสมกับการใช้งาน หวังว่าผู้อ่านทุกคนจะได้กระเป๋าเดินป่าที่ถูกใจ เป็นเพื่อนร่วมทางที่ใช้งานได้ง่าย สมกับที่เราคัดสรรและเลือกมาอย่างดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  ในสภาพอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเราแบบนี้ ทั้งหนุ่มสาว เด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็คงต้องมีช่วงเวลาที่รู้สึกหงุดหงิดใจ อยากไปทะเลหรือไปว่ายน้ำเพื่อคลายความร้อนกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ไม่มีค่อยเวลาหรือหาโอกาสไปทะเลหรือสระว่ายน้ำยาก เรามีหนึ่งไอเทมมาแนะนำ ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถดับความร้อนได้พร้อม ๆ กับความสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องเดินทางไปทะเลหรือไปสระว่ายน้ำเลย แถมใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในบริเวณบ้านของคุณเอง เมื่อไม่ใช้ก็แค่เอาลมออก จัดเก็บได้อย่างสะดวกไม่กินพื้นที่ ซึ่งไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “สระน้ำเป่าลม” นั่นเองค่ะเชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นสระน้ำเป่าลมกันมาหลากหลายขนาดและรูปแบบแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานคงยังไม่ทราบว่าควรซื้อยี่ห้อไหน ดีไซน์แบบใดดี ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสระน้ำเป่าลมมาให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับสินค้าที่ขายดิบขายดีและติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ต เช่น สระ Intex, Bestway และยี่ห้ออื่น ๆ และมีสระน้ำเป่าลม 3 เมตรขนาดใหญ่จุใจ มาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,781 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืนหรือการพักผ่อนในสถานที่ธรรมชาติ เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเข้าป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริงหรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อยหย่อนใจในบ้านทั้งในห้องนั่งเล่นหรือบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  58,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  43,590 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  30,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การวิ่งกลายเป็นการออกกำลังกายที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเราตอนนี้ บางคนวิ่งผ่อนคลายที่สวนสาธารณะ บางคนเข้าร่วมวิ่งแข่งขันมาราธอนตามงานต่าง ๆ ซึ่งเวลาไปวิ่งนั้น ทุกคนมักจะพกของส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ของเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสตกหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสิ่งของสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเด้งขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้อีกต่างหากบทความวันนี้ เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้นักกีฬาทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ ยังมีการรวบรวม 10 อันดับกระเป๋าคาดเอวที่ได้รับความนิยมอยู่ในยุคนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกดูเป็นไอเดียกันค่ะ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, UltrAspire ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  19,597 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่