• 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 1
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 2
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 3
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 4
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน 5

10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน

กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยมีฟังก์ชันในการซัพพอร์ตหลังที่จะช่วยกระจายน้ำหนัก ให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่จุดเดียวจนเกิดการเมื่อยล้า 

ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่า ควรซื้อกระเป๋าเดินป่ายี่ห้อไหนดี ? และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 04-03-2021
 • 22,742 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกระเป๋าเดินป่า

เพื่อให้การเดินทางขึ้นเขาได้อย่างสบาย ไม่ปวดเมื่อยร่างกาย และไม่เป็นภาระในการเดิน เราควรเลือกกระเป๋าที่เหมาะสมกับตัวเราและมีคุณสมบัติที่ครบเครื่องที่สุด โดยอ้างอิงจากหลักพิจารณา ดังต่อไปนี้

เลือกจากความจุของกระเป๋าเดินป่า

เลือกจากความจุของกระเป๋าเดินป่า
การเลือกความจุของกระเป๋านั้นขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการเดินทางและสไตล์การเที่ยวของเรา โดยแบ่งได้ 3 แบบหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ
1. ความจุ 25-33 ลิตร : เหมาะสำหรับเที่ยวระยะเวลาสั้น ๆ 1-3 คืน
หากต้องเดินทางไปแบบเช้าเย็นกลับ หรือไปเที่ยวสถานที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันโดยที่เราไม่จำเป็นต้องแบกของใช้ต่าง ๆ ไปมากมาย ควรเลือกกระเป๋าที่ขนาดไม่ใหญ่มากที่สามารถบรรจุสิ่งของได้ประมาณ 25-33 ลิตรไปเพื่อไม่ให้เกะกะ
2. ความจุ 34-50 ลิตร : เหมาะสำหรับเที่ยวเป็นอาทิตย์
ไซซ์นี้เป็นเป้ขนาดมาตรฐาน มีน้ำหนักกำลังดี สามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นระยะยาวหรือระยะสั้น แต่หากต้องการใช้ไปเที่ยวแบบระยะยาว ก็จะเหมาะกับผู้ที่มีสัมภาระไม่ค่อยเยอะ
3. ความจุ 50 ลิตรขึ้นไป : เหมาะสำหรับเที่ยวระยะยาว หรือต้องแบกของเป็นจำนวนมาก
เมื่อขนาดใหญ่ขึ้น น้ำหนักก็จะเพิ่มมากขึ้น จึงเหมาะกับคนที่มีร่างกายแข็งแรง และจำเป็นต้องพกสิ่งของที่จำเป็นไปด้วยเป็นจำนวนมาก เป้ไซซ์นี้มักมีช่องเก็บของและช่องแบ่งของต่าง ๆ จึงทำให้ใส่ของได้เยอะ เป็นน้ำหนักที่เหมาะกับการเดินป่า ตั้งแคมป์แบบหลายวัน

สำหรับใครที่กำลังมองหากระเป๋าเดินป่าใบแรก แนะนำขนาด 25-40 ลิตร เพราะเป็นขนาดที่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้โดยที่ไม่ต้องโหลดกระเป๋า จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ อย่างไรก็ตาม แต่ละสายการบินมีข้อจำกัดในเรื่องขนาดและน้ำหนักที่แตกต่างกัน ดังนั้น ควรตรวจสอบกับทางสายการบินให้แน่ใจก่อนว่ากระเป๋าสามารถนำขึ้นเครื่องได้หรือไม่ค่ะ

เลือกขนาดของกระเป๋าเดินป่าให้เหมาะสมกับสรีระร่างกาย

เลือกขนาดของกระเป๋าเดินป่าให้เหมาะสมกับสรีระร่างกาย

หากเราเลือกซื้อกระเป๋าที่ใหญ่กว่าขนาดตัวจนเกินไป นอกจากจะทำให้เกะกะแล้ว ยังทำให้อึดอัด ไม่สะดวกเวลาใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินต่อเนื่องเป็นเวลานาน ดังนั้น ควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของตัวเอง โดยสามารถคำนวณง่าย ๆ ด้วยการวัดขนาดลำตัว ตั้งแต่กระดูกสันหลังส่วนคอ C7 ไปจนถึงสะโพกส่วนบน แล้วจึงมาตรวจสอบกับขนาดกระเป๋าว่ามีความยาวสูงเกินศีรษะของเราหรือไม่ หากสูงกว่าศีรษะแสดงว่ามีขนาดที่ใหญ่เกินไป

ส่วนใหญ่แล้วกระเป๋าเดินป่ามักออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ชายมากกว่า แต่ในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ได้มีขนาดให้เลือกหลายหลายมากขึ้น รวมถึงกระเป๋าเดินป่าที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ดังนั้น ขอแนะนำให้สาว ๆ ที่รักการเดินป่าให้ตรวจสอบขนาดให้ดีก่อน หรืออาจใช้วิธีคำนวณน้ำหนัก โดยไม่ควรแบกกระเป๋าที่มีน้ำหนักเกิน 1 ใน 3 ของน้ำหนักตัว ยกตัวอย่างเช่น หากเรามีน้ำหนัก 55 กิโลกรัม ก็ไม่ควรแบกเป้ที่หนักเกิน 25 กิโลกรัม

ตรวจสอบโครงของกระเป๋าเดินป่า

ตรวจสอบโครงของกระเป๋าเดินป่า

กระเป๋าเดินป่าโดยทั่วไปจะมีโครงอยู่ 3 ประเภท คือ แบบโครงใน แบบโครงนอก และแบบไม่มีโครง กระเป๋าเดินป่าในสมัยก่อนจะเป็นแบบโครงนอก ซึ่งมีข้อดีคือ สามารถแขวนของได้เยอะ ระบายอากาศได้ดี แต่จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก เพราะโครงมีความหนาและใหญ่ จึงอาจทำให้เคลื่อนไหวไม่สะดวก ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่าส่วนใหญ่ได้เปลี่ยนมาเป็นแบบโครงในแทบทั้งหมด เพราะได้มีการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบา แนบกระชับ ระบายอากาศได้ดี อีกทั้งยังช่วยซัพพอร์ตหลังและกระจายน้ำหนักไปที่สะโพกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น 


สำหรับกระเป๋าเดินป่าแบบไม่มีโครงมีข้อดีที่มีน้ำหนักเบา แต่อาจไม่เหมาะกับการแบกสัมภาระที่มีน้ำหนักมากเพราะไม่มีโครงที่ช่วยกระจายน้ำหนัก ดังนั้น จึงอาจทำให้รู้สึกเมื่อยล้าเพราะน้ำหนักไปกดทับบริเวณไหล่ค่ะ

เลือกกระเป๋าเดินป่าจากประเภทแผ่นรองหลัง

โดยทั่วไปแล้วแผ่นรองหลังของกระเป๋าเดินป่าสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ แบบฟองน้ำ และแบบตาข่าย ซึ่งทั้งสองแบบจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

แบบฟองน้ำ : ซัพพอร์ตหลังได้ดี แนบไปกับสรีระ มั่นคง

แบบฟองน้ำ : ซัพพอร์ตหลังได้ดี แนบไปกับสรีระ มั่นคง

แผ่นรองหลังแบบฟองน้ำมีจุดเด่นที่ช่วยซัพพอร์ตหลังได้ดี จะให้ความรู้สึกที่สบายกว่าหากต้องแบกของที่น้ำหนักเยอะ ซึ่งอาจจะระบายอากาศจะไม่ดีเท่ากับแบบตาข่าย แต่ในบางรุ่นก็ได้มีการพัฒนาให้สามารถระบายอากาศได้ดีเทียบเท่ากับแบบตาข่ายแล้ว นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกกระชับและมั่นคง โดยส่วนใหญ่จะบุด้วยฟองน้ำหรือโฟม แต่จะมีข้อเสียตรงที่หากขนาดไม่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของเรา อาจทำให้อึดอัดได้และไม่สะดวกในการเคลื่อนไหว

แบบตาข่าย : ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ใช้งานง่ายในทุกสภาพอากาศ

แบบตาข่าย : ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ใช้งานง่ายในทุกสภาพอากาศ

แผ่นรองหลังที่วัสดุทำจากตาข่ายนั้นมีคุณสมบัติในการระบายอากาศ ช่วยระบายความร้อนและเหงื่อที่แผ่นหลังได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งนอกจากจะเหมาะกับการใช้ในสภาพอากาศร้อนแล้ว ยังสามารถนำไปใช้ในที่ที่มีอากาศหนาวได้ด้วย เพราะในสภาวะอากาศหนาว หากอุณหภูมิในร่างกายลด เหงื่อจากแผ่นหลังจะถูกขับออกมา ช่วยป้องกันสภาวะที่ร่างกายมีอุณหภูมิต่ำเกินไป อย่างไรก็ตามข้อด้อยของแบบตาข่ายคือ ตรงจุดกลางกระเป๋ามีช่องระบายอากาศทำให้กระเป๋าบางรุ่นไม่แนบกับสรีระ และส่ายไปมาขณะเดิน

เลือกกระเป๋าเดินป่าที่สามารถปรับระดับด้านหลังได้ สำหรับใช้ร่วมกับครอบครัว

กระเป๋าเดินป่านั้นมีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ซึ่งแต่ละขนาดก็จะมีความยาวช่วงลำตัวที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ ซึ่งในบางรุ่นมีความพิเศษที่ออกแบบมาให้สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำบริเวณด้านหลังได้ จึงทำให้เราปรับระดับให้เข้ากับควายาวของลำตัวของเราได้อย่างพอดี และด้วยเหตุนี้จึงทำให้เรายังสามารถใช้กระเป๋าร่วมกับคนในครอบครัวหรือเพื่อนได้อีกด้วย เรียกได้ว่าซื้อใบเดียวใช้ได้ทั้งครอบครัว ใครที่กำลังเลือกซื้อกระเป๋าเดินป่าอยู่ก็อย่าลืมพิจารณาฟังก์ชันนี้กันดูนะคะ 

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ที่มีผลต่อการใช้งาน

ความสะดวกในการใช้งานของกระเป๋ามีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับดีไซน์และฟังก์ชันในการใช้งาน จึงควรเลือกกระเป๋าที่ใช้งานได้สะดวก หยิบของเข้า-ออกจากกระเป๋าได้ง่าย

เพิ่มความปลอดภัยด้วยซิปคู่

เพิ่มความปลอดภัยด้วยซิปคู่

กระเป๋าประเภทที่ใช้ซิปในการเปิด-ปิดเป็นแบบที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด เพราะสามารถเปิดหยิบของในกระเป๋าได้สะดวกโดยใช้มือเดียวได้ แถมยังมีบางรุ่นที่สามารถเปิดทางด้านข้างได้โดยไม่ต้องเปิดฝากระเป๋าด้านบน แต่เพื่อความปลอดภัยมากขึ้นเราควรเลือกกระเป๋าเดินป่าที่มาพร้อมซิปคู่ เพราะเราสามารถรูดซิปเข้าหากัน และใช้ตัวล็อกแม่กุญแจมาล็อกระหว่างซิปได้ ข้อดีอีกอย่างคือหากซิปข้างใดข้างหนึ่งเสียก็ยังสามารถใช้ซิปอีกข้างที่ไม่เสียรูดเพื่อเปิด-ปิดกระเป๋าแทนได้อีกด้วยค่ะ 

เลือกแบบที่มีสายรัดคาดเอว

เลือกแบบที่มีสายรัดคาดเอว
นอกจากนี้ การใช้กระเป๋าเป้สะพายหลังเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าและเกิดอาการปวดไหล่ได้ ดังนั้น การเลือกเป้ที่มีสายรัดคาดช่วงเอวจะเป็นตัวช่วยลดภาระในการแบกรับน้ำหนักที่ไหล่ได้ และยังช่วยถ่ายเทน้ำหนักของกระเป๋ามาอยู่ช่วงเอวมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรคำนึงถึงความยาวของสายเข็มขัด ให้ไม่สั้นหรือหลวมจนเกินไป เลือกแบบที่สามารถปรับสายได้เยอะและจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องเพื่อทุ่นแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลือกแบบที่มีสายรัดคาดอก

เลือกแบบที่มีสายรัดคาดอก
สายรัดคาดอกจะเป็นตัวช่วยประคองกระเป๋าไม่ให้กดทับไหล่ จึงลดอาการปวดตึงที่ลำคอ และช่วยจัดไหล่และกล้ามเนื้อให้รองรับน้ำหนักได้อย่างมีความสมดุล นอกจากนี้ ยังทำให้สะพายได้สะดวกมากขึ้น เพราะเมื่อเรารัดช่วงหน้าอกให้พอดีแล้ว จะทำให้ช่องว่างระหว่างกระเป๋ากับแผ่นหลังของเราลดลง กระเป๋าจึงไม่เคลื่อนตัวขณะเราเดิน
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแต่ละคนจะมีความกว้างของช่วงไหล่ไม่เท่ากัน จึงควรเลือกสายคาดอกแบบที่ปรับขนาดได้ แต่ในกรณีนี้สายไม่สามารถปรับได้ แนะนำให้วัดขนาดที่ใกล้เคียงกับความกว้างของไหล่คุณมากที่สุด

ฟังก์ชันเสริมถุงคลุมกันฝน

ฟังก์ชันเสริมถุงคลุมกันฝน
แน่นอนว่าการเดินป่า เราจะต้องเจอกับสภาพอากาศที่แปรปรวน เดี๋ยวฝนตกเดี๋ยวแดดออก ซึ่งเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ กระเป๋าบางรุ่นอาจผลิตจากวัสดุกันน้ำได้ และบางรุ่นอาจไม่กันน้ำ หรืออาจจะกันน้ำได้แค่ระดับนึง จึงขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าที่มีถุงคลุมกันฝน หรือ Rain Cover มาให้ด้วย เพื่อการใช้งานได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากที่สุด อย่างไรก็ตาม อย่าลืมครวจสอบว่าถุงคลุมกันฝนนั้นสามารถกันฝนได้ในระดับใด เพราะจะมีทั้งแบบ Waterproof ที่กันน้ำได้เต็มที่แม้จะเจอฝนตกหนักมาก ๆ กับแบบ Water Repellent ที่กันน้ำได้ไม่มาก เหมาะกับปะทะฝนตกแบบเบา ๆ เท่านั้นค่ะ

มีช่องแยกกระเป๋า

มีช่องแยกกระเป๋า
กระเป๋าที่มีช่องใส่ของเป็นจำนวนมากจะช่วยให้เราแยกเก็บสัมภาระได้อย่างเป็นระเบียบ ทำให้หาของได้ง่ายขึ้น กระเป๋าบางรุ่นยังออกแบบมาเพื่อให้บรรจุสัมภาระได้สะดวกขึ้น โดยแบ่งช่องเก็บของทั่วไปกับช่องเก็บถุงนอนและเต็นท์ออกจากกันอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องวิธีการบรรจุสัมภาระ ควรเก็บของหนัก ๆ และของที่ไม่ค่อยได้ใช้ไว้ด้านล่างเพื่อกระจายน้ำหนักกระเป๋าให้มั่นคง และนำสิ่งของที่ใช้บ่อยไว้ด้านบนเพื่อประหยัดเวลาในการหยิบของ จะทำให้สะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้นค่ะ

10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน

จากข้อมูลทั้งหมดที่เราได้แนะนำไปแล้ว ชาว Backpackers คงเครื่องร้อนอยากรู้กันแล้วว่าจะมีกระเป๋ารุ่นไหน ยี่ห้อใดที่น่าซื้อบ้าง ไม่ต้องรอนานหรือไปค้นหาเองให้เสียเวลาค่ะ เราได้รวบรวมสินค้าน่าสนใจมาไว้ให้คุณตรงนี้เรียบร้อยแล้ว !

10
วัสดุไนลอน
ขนาด60 x 36 x 20 ซม.
น้ำหนัก0.95 กก.
ความจุ60 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
9
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด58 x 30 x 21 ซม.
น้ำหนัก0.99 กก.
ความจุ30 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
8
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด53 x 32 x 22 ซม.
น้ำหนัก0.9 กก.
ความจุ38 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
7
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด 55 x 30 x 25 ซม.
น้ำหนัก1.4 กก.
ความจุ40 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
6
วัสดุโพลีเอสเตอร์, ไนลอน
ขนาด17.8 x 33 x 58.8 ซม.
น้ำหนัก0.45 กก.
ความจุ30 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
5
วัสดุไนลอน
ขนาด76 x 32 x 23 ซม.
น้ำหนัก1.92 กก.
ความจุ55 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
4
วัสดุไนลอน
ขนาด83 X 38 X 39 ซม.
น้ำหนัก1.91 กก.
ความจุ50 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
3
วัสดุไนลอน
ขนาด60 X 34 X 27 ซม.
น้ำหนัก1.8 กก.
ความจุ65 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ถุงคลุมกันฝน
2
วัสดุไนลอน
ขนาด61 x 31.1 x 27.9 ซม.
น้ำหนัก1.32 กก.
ความจุ40 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ผ้าคลุมกันฝน
1
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด74 x 30 x 22 ซม.
น้ำหนัก1.68 กก.
ความจุ40 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ผ้าคลุมกันฝน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Deuter Aircontact 1

Deuter

2
Gregory Zulu 40 V2 1

Gregory

3
THE NORTH FACE TERRA 65 BACKPACK 1

THE NORTH FACE

4
Osprey ATMOS AG 1

Osprey

5
Naturehike Trekking Backpack 1

Naturehike

6
Columbia กระเป๋าเป้สะพายหลัง รุ่น U ESSENTIAL EXPLORER 1

Columbia

7
Forclaz Backpack Travel 1

Forclaz

8
AMERICAN TOURISTER กระเป๋าเป้ รุ่น MAGNA BACKPACK 02 1

AMERICAN TOURISTER

9
QUECHUA เป้สะพายหลัง รุ่น MH100 1

QUECHUA

10
Huwai กระเป๋าเดินป่า 1

Huwai

ชื่อสินค้า

Aircontact

Zulu 40 V2

TERRA 65 BACKPACK

ATMOS AG

Trekking Backpack

กระเป๋าเป้สะพายหลัง รุ่น U ESSENTIAL EXPLORER

Backpack Travel

กระเป๋าเป้ รุ่น MAGNA BACKPACK 02

เป้สะพายหลัง รุ่น MH100

กระเป๋าเดินป่า

คุณสมบัติ

ฟังก์ชันหลากหลาย ใช้งานสะดวก ปรับความสูงเพื่อเพิ่มความจุได้

ซัพพอร์ตแผ่นหลังและระบายอากาศได้ดี มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน

สายสะพายออกแบบพิเศษ เคลื่อนไหวคล่องตัว รับน้ำหนักได้ดี

รองรับน้ำหนักได้ดี มีช่องแบ่งด้านใน ดีไซน์สวยงาม ทนทาน

น้ำหนักเบา ใส่สัมภาระเยอะทั้งด้านในและด้านนอก ฟังก์ชันครบครัน

ดีไซน์และสีสันสวยทันสมัย สายสะพายกระชับ จุของได้เยอะ

มีช่องแบ่งของเป็นระเบียบ มาพร้อมซิปคู่เพิ่มความปลอดภัย

มีช่องแบ่งสัดส่วน ใช้งานได้สะดวก วัสดุแข็งแรงทนทาน

หยิบของได้ง่าย ใส่ของได้เยอะ ระบายอากาศได้ดี ราคาย่อมเยา

ดีไซน์เรียบง่าย จุของได้เยอะ ผ้าหนาทนทาน ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น9,800 บาท6,900 บาท8,900 บาท9,200 บาท4,125 บาท4,990 บาท1,300 บาท2,450 บาท1,000 บาท729 บาท
วัสดุโพลีเอสเตอร์ไนลอนไนลอนไนลอนไนลอนโพลีเอสเตอร์, ไนลอนโพลีเอสเตอร์โพลีเอสเตอร์โพลีเอสเตอร์ไนลอน
ขนาด74 x 30 x 22 ซม.61 x 31.1 x 27.9 ซม.60 X 34 X 27 ซม.83 X 38 X 39 ซม.76 x 32 x 23 ซม.17.8 x 33 x 58.8 ซม. 55 x 30 x 25 ซม.53 x 32 x 22 ซม.58 x 30 x 21 ซม.60 x 36 x 20 ซม.
น้ำหนัก1.68 กก.1.32 กก.1.8 กก.1.91 กก.1.92 กก.0.45 กก.1.4 กก.0.9 กก.0.99 กก.0.95 กก.
ความจุ40 ลิตร40 ลิตร65 ลิตร50 ลิตร55 ลิตร30 ลิตร40 ลิตร38 ลิตร30 ลิตร60 ลิตร
ปรับระยะด้านหลังได้
ผ้าคลุมกันฝน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงได้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเป๋าเป้สำหรับเดินป่ากันไปเต็มอิ่มแล้ว และเชื่อว่าหลายคนคงมีรุ่นที่อยากซื้อไว้ในใจกันบ้างแล้วด้วยใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อแบบไหนดี ก็ไม่ต้องรีบร้อนตัดสินใจ ค่อย ๆ ลองพิจารณาจากวิธีการเลือกและการจัดอันดับที่เราแนะนำไป หรืออาจหารีวิวอ่านเพิ่มเติม เพื่อที่จะได้กระเป๋าเดินทางที่ถูกใจและเหมาะสมกันตัวเองที่สุดค่ะ 

อย่างไรก็ตาม การเลือกกระเป๋าเดินป่านอกจากความจุแล้ว ก็อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องการใช้งาน สัมภาระที่ต้องใช้ในการเดินทาง และระยะเวลาในการเดินทางก่อนซื้อด้วยทุกครั้ง เพื่อให้ขนาดเหมาะสมกับการใช้งาน หวังว่าผู้อ่านทุกคนจะได้กระเป๋าเดินป่าที่ถูกใจ เป็นเพื่อนร่วมทางที่ใช้งานได้ง่าย สมกับที่เราคัดสรรและเลือกมาอย่างดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สปอร์ตบราสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใส่สบาย กระชับหน้าอก หยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ สปอร์ตบราสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใส่สบาย กระชับหน้าอก หยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี
  ปัจจุบัน สาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพและร่างกายของตัวเองด้วยการออกกำลังกายกันมากขึ้น แน่นอนว่า หนึ่งในไอเทมจำเป็นสำหรับสาว ๆ ที่รักการออกกำลังกายคงหนีไม่พ้น “สปอร์ตบรา” เพราะนอกจากจะเป็นเสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้สวมใส่สำหรับออกกำลังกายแล้ว เทรนด์แฟชั่นสปอร์ตบรายังทำให้สาว ๆ ได้อวดทรวดทรง พร้อมเผยหน้าท้องแบนราบสุดเซ็กซี่ เป็นเสมือนแรงผลักดันให้สาว ๆ มั่นใจและสนุกสนานกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์หลักของการใส่สปอร์ตบรานั้น คือ การซัพพอร์ตและเพิ่มความกระชับบริเวณทรวงอก ไม่ให้หย่อนคล้อยหรือเสียรูปจากแรงกระแทกขณะออกกำลังกายและช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้อีกด้วยค่ะมาถึงจุดนี้ หลายคนอาจเริ่มสงสัยแล้วว่า จะซื้อสปอร์ตบราอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองได้บ้าง ครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมรายละเอียดและเคล็ดลับในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสำหรับสาว ๆ มาฝากกัน แถมในตอนท้ายของบทความ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สปอร์ตบราจากแบรนด์ดังอย่าง Adidas, NIKE, Sabina และอีกมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย ส่วนจะมีชิ้นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,246 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี และยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร แดดก็ยิ่งแรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวเสียแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV ที่มากับแสงแดดได้อีกด้วย แต่เมื่อมีความจำเป็นที่ต้องออกไปข้างนอก อุปกรณ์อย่าง "ร่มกันแดด" จึงเปรียบเสมือนของวิเศษที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UV อันร้อนแรงไม่ให้กระทบสู่ร่างกายของคุณโดยตรงได้ แต่การเลือกซื้อร่มกันแดดสักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในท้องตลาดก็มีทั้งร่มสำหรับกันแดดและกันฝนปะปนกันไป อีกทั้งยังแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น บทความนี้จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกร่มกันแดดที่ถูกต้อง เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการเลือกซื้อร่มกันแดดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ ร่มกันแดดที่ได้รับความนิยมและสามารถกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,511 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากชุดกันฝนจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเรา เพื่อป้องกันการเปียกฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ สามารถพับเก็บและพกพาได้ง่ายโดยไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วยดังนั้น เพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน คุณจึงควรพิจารณาถึงหลาย ๆ ปัจจัยในการเลือกซื้อร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น หรือความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม รวมถึงได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดกันฝนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  9,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยาน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการออกกำลังกายที่มาแรงในยุคนี้ไม่แพ้การวิ่งหรือการเข้าฟิตเนสเลย ซึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการปั่นนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่จักรยานเท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันก็คือ “ชุดปั่นจักรยาน” นั่นเอง ในปัจจุบันมีชุดปั่นจักรยานออกวางขายเป็นจำนวนมากและยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแบบแขนยาว แบบแขนสั้นหรือชุดที่เข้าคู่กันเป็นเซ็ตกับกางเกง เป็นต้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าชุดปั่นจักรยานแต่ละแบบนั้นแตกต่างกันอย่างไรและควรจะเลือกซื้อจากปัจจัยอะไรบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับการปั่นของคุณที่สุดบทความในวันนี้เราจะพาทุกคนมาศึกษาถึงขั้นตอนและสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อชุดปั่นจักรยาน เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและมีความทนทาน นอกจากนี้ เรายังคัดสรรชุดสำหรับปั่นจักรยานคุณภาพยอดเยี่ยมมาให้ชาวนักปั่นเลือกซื้อออนไลน์กันทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงอีกด้วย ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  8,211 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่า มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา กันน้ำ พกพาง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่า มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา กันน้ำ พกพาง่าย ราคาถูก
  การเดินป่าเป็นกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถทางร่างกายและจิตใจของผู้เดินทางเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นกิจกรรมนี้ก็ดึงดูดผู้คนมากมายทั้งนักเดินป่าหน้าใหม่และผู้ที่มีประสบการณ์แล้ว เพราะธรรมชาติที่สวยงามและประสบการณ์ระหว่างการเดินทางเป็นรางวัลชีวิตที่หาจากที่อื่นไม่ได้ อย่างไรก็ตาม การเดินป่านั้นมีวิธีการเตรียมตัวที่แตกต่างจากการท่องเที่ยวทั่วไป เราจึงจำเป็นต้องเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม วางแผนให้รัดกุมและเตรียมอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อให้การเดินทางราบรื่นและป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งนี้ สำหรับนักเดินป่ามือใหม่บางคนอาจจะเจอปัญหาในการเตรียมตัว เพราะไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนจึงไม่ทราบว่า ควรจะเลือกอุปกรณ์เดินป่าอย่างไรดี ในบทความนี้เราจะมาบอกวิธีการเตรียมตัว รวมถึงบอกเคล็ดลับการเลือกอุปกรณ์เดินป่าให้ทุกคนได้ทราบกัน อีกทั้งยังมี 10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่าที่ควรมีไว้ติดกระเป๋า เช่น เต็นท์ ตะเกียง ถุงนอน ฯลฯ มาฝากด้วยเช่นกันค่ะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปจัดกระเป๋าด้วยกันเลยดีกว่า !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้เท้าเดินป่า รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน รองรับการใช้งานทุกผื้นผิว
  10 อันดับ ไม้เท้าเดินป่า รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน รองรับการใช้งานทุกผื้นผิว
  กิจกรรมเดินป่าถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีกลุ่มคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะว่าเป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน ท้าทาย และสามารถใช้เวลาร่วมกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวได้อย่างเต็มที่ ซึ่งกิจกรรมการเดินป่านี้แม้ว่าจะมีความสนุกสนานมากเพียงใดก็ตาม แต่ในทุกครั้งก่อนการเดินป่า เราต้องเตรียมพร้อมทั้งในด้านของร่างกายและอุปกรณ์ ในส่วนของอุปกรณ์เดินป่ามีอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "ไม้เท้าเดินป่า" รวมอยู่ด้วย สำหรับมือใหม่ที่เริ่มเดินป่าอาจจะรู้สึกว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่มีความจำเป็น แต่แท้จริงแล้วไม้เท้าเดินป่าถือเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่นักเดินป่าควรมีติดตัวไว้ครับหลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้เลยว่าไม้เท้าเดินป่าสามารถใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง และทำไมอุปกรณ์ชิ้นนี้ถึงได้มีความจำเป็นอย่างมากต่อการเดินป่า ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลที่เกี่ยวกับไม้เท้าเดินป่ามาแนะนำกัน และยังได้รวบรวมไม้เท้าเดินป่ามาให้เลือกกันถึง 10 อันดับ เพื่อสำหรับผู้ที่กำลังจะริเริ่มกิจกรรมเดินป่า หรือนักเดินป่าที่กำลังมองหาไม้เท้าชิ้นใหม่มาให้ได้มาพิจารณากันครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  356 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ทนทาน เหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์
  10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ทนทาน เหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์
  ในช่วงที่ใกล้จะถึงเทศกาลวันสงกรานต์กิจกรรมที่หลาย ๆ คนทำก็คงไม่พ้นการเล่นน้ำในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่เป็นที่นิยมก็คือ ปืนฉีดน้ำ นั่นเอง ปัจจุบันปืนฉีดน้ำมีการพัฒนาออกมาหลายรุ่น มีการใช้งานที่ต่างกันออกไป และยังมีดีไซน์ที่แปลกตามากขึ้นเรื่อย ๆ และจากที่กล่าวมานี้เอง ทำให้ก่อนถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์หลาย ๆ คนเริ่มมองหาปืนฉีดน้ำรูปแบบใหม่ ๆ มาใช้งาน เพราะนอกจากจะใช้ในการเล่นสนุกแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงความชื่นชอบส่วนตัวของผู้ใช้งานอีกด้วยแม้ว่าปืนฉีดน้ำที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยจะเป็นปืนสีสันต่าง ๆ บรรจุน้ำและยิงน้ำออกไป แต่ทุกวันนี้เราจะเห็นปืนฉีดน้ำที่มีรูปแบบต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ และวิธีการเลือกปืนฉีดน้ำมาแนะนำ สำหรับหลาย ๆ คนที่อาจมีโอกาสได้เล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะได้สนุกสนานได้อย่างเต็มที่และยังอยู่ในความปลอดภัยด้วยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  230 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking
  10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking
  การเดินป่าเป็น 1 ในหลาย ๆ ทริปเดินทางที่สาว ๆ ชื่นชอบ มาพร้อมการท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามและมีเสน่ห์ เพราะไม่เพียงแต่จะได้รูปสวย ๆ โพสต์ลงโซเชียลเท่านั้น แต่ตลอดการเดินทางจะมีทั้งความท้าทาย การผจญภัย การออกกำลัง ซึ่งต้องเผชิญทั้งภาวะเหงื่อท่วมตัว ต้องเปียกน้ำจากการลุยฝน ข้ามแหล่งน้ำ หรือบางช่วงก็ต้องปีนหิน ข้ามต้นไม้อีกด้วย นอกจากเตรียมอุปกรณ์และร่างกายให้พร้อมแล้ว การสวมใส่เสื้อผ้าเดินป่าให้เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน ด้วยความหลากหลายของประเภทเสื้อผ้าเดินป่าทำให้สาว ๆ หลายคน ตั้งแต่นักเดินป่ามือใหม่ไปจนถึงผู้มีประสบการณ์บางคนที่อาจจะยังไม่มีข้อมูลเพียงพอว่าควรเลือกใส่เสื้อผ้าแบบใดในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเสื้อผ้าสำหรับเดินป่ามาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกเพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบาย พร้อมแบ่งปันวิธีการจัดลำดับชั้นเสื้อผ้าเดินป่าที่ถูกต้องและ 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าคุณภาพดีสำหรับผู้หญิงยอดฮิตจากแบรนด์ต่าง ๆ มาแนะนำกันอีกด้วย จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงกันทาก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เดินป่าอย่างมั่นใจ ด้วยวัสดุอย่างดี สะท้อนแสงได้
  10 อันดับ ถุงกันทาก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เดินป่าอย่างมั่นใจ ด้วยวัสดุอย่างดี สะท้อนแสงได้
  แม้ว่าการถูกทากดูดเลือดกัดจะไม่ทำให้รู้สึกเจ็บปวด แต่คงไม่มีใครรู้สึกยินดีนักหากการเดินป่าในฤดูฝนครั้งนี้จะมีนักล่าตัวจิ๋วเกาะหนึบเพื่อดูดกินเลือดตามร่างกาย แม้ว่าทากดูดเลือดนั้นจะไม่มีดวงตาแต่ก็อาศัยการจับสัญญาณแรงสั่นสะเทือนของเหยื่อได้ จากนั้นจึงค่อยมุดเข้าไปดูดเลือดจากบริเวณผิวหนังอย่างใจเย็น ดังนั้น การแต่งกายรัดกุมและสวมถุงกันทากจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยป้องกันการถูกรบกวนโดยทากดูดเลือดได้ดีทีเดียวค่ะ ทั้งนี้ ถุงกันทากก็ไม่ได้ป้องกันการถูกทากดูดเลือดได้ 100% แต่เป็นการช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถมองเห็นตัวทากที่ไต่ขึ้นมาเกาะได้ชัดเจน ดังนั้น เมื่อมีการวางแผนเที่ยวป่าในฤดูฝน คุณจึงควรเตรียมถุงกันทากติดกระเป๋าไปด้วยเสมอ ซึ่งบทความนี้จะพาคุณไปดูวิธีเลือกถุงกันทาก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ถุงกันทากที่มีคุณภาพ ทนทานและไม่ขาดง่าย สวมใส่ไปผจญภัยในป่าคราวนี้ปลอดภัยจากนักล่าตัวจิ๋วอย่างแน่นอนค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อกั๊กเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น กันน้ำได้
  10 อันดับ เสื้อกั๊กเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น กันน้ำได้
  หากคุณเป็นอีกคนที่สนใจกิจกรรมการเดินป่าและกำลังมองหาเสื้อสำหรับสวมใส่อยู่นั้น เราขอแนะนำเสื้อกั๊กเดินป่า ไอเทมที่จะทำให้การเดินป่าของคุณคล่องตัวยิ่งขึ้น เพราะข้อดีของเสื้อกั๊กเดินป่าก็คือ ให้ความอบอุ่น สวมใส่สบาย และยังช่วยให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระอีกด้วยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น เสื้อกั๊กเดินป่าส่วนใหญ่มักจะมีกระเป๋าใส่ของหลายช่อง ทำให้คุณสามารถใส่สิ่งของชิ้นเล็ก ๆ ที่จำเป็น เช่น ไฟแช็ก มีดพก หรือเข็มทิศ ติดตัวไว้ใช้ในยามจำเป็นได้เสมอ ซึ่งแบรนด์ที่ผลิตเสื้อกั๊กเดินป่าก็มีมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น The North Face, Columbia, Outdoor Research, Jack Wolfskin และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยในวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกเสื้อกั๊กเดินป่า เพื่อให้ทุกคนทราบถึงคุณสมบัติของเสื้อกั๊กเดินป่าที่ดีว่าจะต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง พร้อมกับ 10 อันดับ เสื้อกั๊กเดินป่ารุ่นยอดฮิตที่เราได้รวมรวบมาให้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อ ส่วนแต่ละรุ่นจะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร และจะน่าสนใจแค่ไหน เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  13 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่อาหารได้ รักษาอุณหภูมิได้นาน
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่อาหารได้ รักษาอุณหภูมิได้นาน
  กระติกน้ำสุญญากาศทั้งแบบเก็บความร้อนและความเย็น หรือกระบอกน้ำเก็บความเย็น เป็นสิ่งที่หลายคนมักนึกถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปี เพราะช่วยให้เครื่องดื่มสามารถเย็นสดชื่นได้ยาวนานหลายชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะกับการเดินทาง ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในทุก ๆ วัน ทั้งการใช้ในโรงเรียน ออฟฟิศ ทำงานกลางแจ้ง เล่นกีฬา โดยในปัจจุบันนี้ กระติกน้ำเก็บความเย็นได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น บางยี่ห้อหรือบางรุ่นก็มีรูปแบบให้เลือกหลากหลายทั้งแบบกระบอก แบบแก้ว แบบหลอดดูด แบบเปิดฝาเกลียว หรือแบบกดที่ใช้ดื่มได้ทันที อีกทั้งยังเก็บไว้ได้ยาวนานได้หลายชั่วโมงหรือเป็นวันส่วนยี่ห้อของกระติกน้ำสุญญากาศที่เราพบเห็นได้ทั่วไปมีทั้งยี่ห้อม้าลาย, Seagull, Zojirushi, Stanley, Hydro Flask เป็นต้น จทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อกระติกน้ำหรือกระบอกน้ำยี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เรามีวิธีการเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น พร้อม 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ที่เราแนะนำว่าสามารถรักษาอุณหภูมิได้ยาวนาน ซึ่งมีทั้งขนาดใหญ่ 1 ลิตร ขนาดเล็ก ใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มอย่างกาแฟร้อน กาแฟเย็น และอาหาร
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  51,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  6,756 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืนหรือการพักผ่อนในสถานที่ธรรมชาติ เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเข้าป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริงหรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อยหย่อนใจในบ้านทั้งในห้องนั่งเล่นหรือบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  65,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากชุดกันฝนจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเรา เพื่อป้องกันการเปียกฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ สามารถพับเก็บและพกพาได้ง่ายโดยไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วยดังนั้น เพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน คุณจึงควรพิจารณาถึงหลาย ๆ ปัจจัยในการเลือกซื้อร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น หรือความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม รวมถึงได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดกันฝนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  9,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี และยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร แดดก็ยิ่งแรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวเสียแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV ที่มากับแสงแดดได้อีกด้วย แต่เมื่อมีความจำเป็นที่ต้องออกไปข้างนอก อุปกรณ์อย่าง "ร่มกันแดด" จึงเปรียบเสมือนของวิเศษที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UV อันร้อนแรงไม่ให้กระทบสู่ร่างกายของคุณโดยตรงได้ แต่การเลือกซื้อร่มกันแดดสักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในท้องตลาดก็มีทั้งร่มสำหรับกันแดดและกันฝนปะปนกันไป อีกทั้งยังแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น บทความนี้จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกร่มกันแดดที่ถูกต้อง เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการเลือกซื้อร่มกันแดดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ ร่มกันแดดที่ได้รับความนิยมและสามารถกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,511 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  33,650 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแคมป์มาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งในการไปเดินป่าตั้งแคมป์ นั่นก็คือ “ชุดช้อนส้อมสำหรับพกพา” นั่นเอง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มสนใจเดินป่า อาจจะมีคำถามว่าทำไมเราจึงนำช้อนส้อมแบบทั่วไปที่ใช้ในบ้านไปใช้ตอนเดินป่าไม่ได้ อันที่จริงแล้วก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะดีกว่าหากเราพกช้อนส้อมสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าและไม่ยุ่งยากในการพกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นก่อนที่ทุกคนจะเตรียมตัวเดินทาง เราขอแนะนำวิธีการเลือก”ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า” ซึ่งส่วนมากจะคุณสมบัติที่เหมือนกันตรงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกซื้อ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,605 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด