• 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เรื่องน่าปวดหัวสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ นั้นคือการที่เด็กแรกเกิดนั้น ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย คุณพ่อคุณแม่ต้องช่วยเหลือเค้าทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การกิน การนอน การเดิน การขับถ่าย เป็นต้น คุณพ่อคุณแม่ควรจะเริ่มฝึกให้เด็กช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่ยังเล็ก เพื่อกระตุ้นการพัฒนาการตามวัย และถ้าเค้าสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เร็วเท่าไร คุณพ่อคุณแม่ก็จะสบายตัวได้เร็วขึ้นเท่านั้น การขับถ่ายเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องฝึกให้เค้าทำการขับถ่ายให้เป็นที่เป็นทาง เพื่อสุขลักษณะของตัวเด็กและครอบครัว การฝึกเข้าห้องน้ำของเด็ก ๆ นั้นก็เป็นเรื่องท้าทายอย่างมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ สิ่งสำคัญที่ช่วยให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย นั่นก็คือ กระโถนสำหรับเด็กในการขับถ่าย

คุณพ่อคุณแม่ควรจะเตรียมกระโถนให้ลูกตั้งแต่พวกเค้ายังเล็ก ๆ เพราะพวกเค้าจะได้ทำความคุ้นเคยและเคยชินกับตัวกระโถน ถ้าเด็ก ๆ ไม่สนใจที่จะใช้ที่จะฝึกนั่งกระโถน เพราะเหตุผลต่าง ๆ เช่น สีสันกระโถนไม่ถูกใจ ไม่น่ารักพอ หรือกระโถนดูธรรมดาไป ดึงดูดเด็ก ๆ ให้มาใช้ไม่ได้ อาจทำให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างล่าช้า แล้วมันจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยมากขึ้น

แต่ปัจจุบันนี้กระโถนเด็กน้อยได้มีการออกแบบให้มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายขึ้น หรือรูปลักษณ์ของตัวกระโถนให้มีสีสันสดใสมากขึ้น หรือออกแบบมาเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น คุณเต่า คุณยีราฟ คุณแพนด้า เป็นต้น เพิ่มความน่ารัก น่าใช้งาน และการฝึกการขับถ่ายจะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ไปดูกันเลยครับว่าการเลือกซื้อกระโถน มีรายละเอียดอะไรกันบ้าง
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 529 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เลือกซื้อกระโถนเสมือนของเล่นชิ้นแรกให้กับเด็ก

เลือกซื้อกระโถนเสมือนของเล่นชิ้นแรกให้กับเด็ก
เนื่องจากกระโถนเด็กน้อยในปัจจุบัน มีรูปลักษณ์ที่หลากหลายน่าสนใจและมีสีสันที่สดใส ไม่ได้เป็นเพียงแค่กระโถนธรรมดา สีจืด ๆ อีกต่อไป การเลือกซื้อกระโถนเด็กให้เสมือนของเล่นชิ้นแรก ๆ ให้กับเด็ก นอกจากการจะทำให้พวกเค้า สนใจในตัวกระโถน ว่ามันคืออะไร เล่นยังไง คุณพ่อคุณแม่ยังถือโอกาสทำการฝึกเด็ก ๆ ให้ทำความคุ้นเคยกับตัวกระโถน แล้วต่อยอดไปที่การฝึกการขับถ่ายของเค้านั้นเอง
คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจจะเห็นว่า ไม่เห็นความจำเป็นในการซื้อกระโถนเด็กให้ลูก ๆ แต่ให้พวกเค้าทำการฝึกการขับถ่ายกับชักโครกของผู้ใหญ่โดยตรง ซึ่งก็ทำได้ แต่อยากจะแนะนำว่า ควรจะมีกระโถนเด็กน้อยให้ลูก ๆ ได้ฝึกใช้จะดีกว่า ไปดูเหตุผลกันครับว่าเพราะอะไร
เหตุผลแรกเลยคือ ความสะดวก เนื่องจากตัวกระโถนนั้นมีขนาดเล็ก น้ำหนักไม่มาก คุณพ่อคุณแม่สามารถพกพา เคลื่อนย้ายกระโถนไปได้ทุกที่ในบ้าน เมื่อเด็ก ๆ นั้นมีอาการอยากขับถ่าย คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้กระโถนเด็กน้อยให้พวกเค้าทำการขับถ่ายตรงบริเวณนั้นได้เลย ไม่จำเป็นต้องพาเค้าไปห้องน้ำ และไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความสะอาด หลังพวกเค้าทำการขับถ่ายเสร็จ ตัวกระโถนเด็กรุ่นใหม่ ๆ สามารถถอดที่รองของเสียออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่ายมาก
เหตุผลที่สองคือ ความปลอดภัย การให้เด็กที่ตัวยังเล็กไปใช้ชักโครกของผู้ใหญ่นั้น อาจจะเกิดอันตรายได้ เช่น ลื่นจากที่นั่งตกลงมาสู่พื้นเพราะความสูงของชักโครก หรือนั่งไม่ระมัดระวังแล้วก้นลื่นตกลงไปในชักโครกได้ ดังนั้น การมีกระโถนเด็กน้อยจะช่วยป้องกันปัญหาเรื่องอันตรายนี้ไปได้ส่วนหนึ่ง

วิธีการเลือกกระโถนเด็ก

วันนี้ทางผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระโถนสำหรับเด็ก ซึ่งมีรายละเอียดต่าง ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ สิ่งสำคัญก็คือ ต้องเลือกกระโถนที่เด็ก ๆ ชอบ เพราะถ้าเลือกกระโถนเด็กที่พวกเค้าไม่ชอบ อาจจะทำให้การฝึกเข้าห้องน้ำนั้นเป็นไปได้ไม่ดีเท่าที่ควร ไปดูรายละเอียดกันเลยครับ

เลือกกระโถนแบบ นั่งห้อยขาได้ หรือ แบบนั่งคร่อม

เลือกกระโถนแบบ นั่งห้อยขาได้ หรือ แบบนั่งคร่อม
กระโถนเด็กน้อยแบ่งออกเป็น 2 แบบใหญ่ ๆ คือ แบบที่เด็ก ๆ นั่งได้เหมือนชักโครกที่ผู้ใหญ่ใช้กัน และแบบที่เด็ก ๆ นั่งคร่อมกระโถนเอาไว้เหมือนในรูปที่คุณพ่อคุณแม่เห็นครับ ทั้งสองแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป
แบบเด็กนั่งคร่อมได้ ตัวกระโถนจะค่อนข้างเตี้ย ไม่สูง คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้มือช่วยจับตัวกระโถนได้ จึงปลอดภัยกว่าอีกแบบที่สูงกว่า เด็กมีโอกาสล้มน้อย ถึงล้มก็จะไม่เจ็บตัวมาก อีกทั้งตัวกระโถนเองก็ใช้งานง่ายเพียงแค่ให้ลูก ๆ ถอดผ้าอ้อม ถอดกางเกงออก ละก็นั่งคร่อม ทำการขับถ่ายได้เลย
อีกแบบคือแบบที่นั่งเหมือนชักโครกของผู้ใหญ่ ตัวนี้จะสูงกว่าอีกแบบ จะค่อนข้างอันตรายกว่า เด็กมีโอกาสล้ม ตกจากกระโถนได้ ถ้าไม่ระมัดระวัง แต่ตัวแบบนี้ จะทำให้เด็กคุ้นเคยกับลักษณะการนั่ง การใช้งานที่เสมือนชักโครกผู้ใหญ่เมื่อโตขึ้นมากกว่าเดิม จะสามารถใช้ชักโครกของผู้ใหญ่ได้เลย
ทั้งสองประเภทมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เวลาทำการเลือกซื้อควรจะคำนึงถึงนิสัยของเด็ก ๆ ก่อน เพราะเด็ก ๆ บางคนไม่ชอบนั่ง หรือ ไม่อยากจะใช้กระโถน อาจจะเพราะอายหรือสีสันของกระโถนไม่ถูกใจ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ ควรเลือกกระโถนอันที่เค้าชอบด้วยนะครับ

เลือกกระโถนเด็กตามสรีระของเด็ก

เลือกกระโถนเด็กตามสรีระของเด็ก
กระโถนเด็กนั้นมีการออกแบบการใช้งานมาให้ตรงตามวัยของเด็ก แต่ในปัจจุบันนี้ เด็กมีการเจริญเติบโตที่แตกต่างกัน เด็กวัยเดียวกันบางคนเติบโตไปไวมากกว่าคนอื่น การที่จะเลือกซื้อกระโถนให้ได้ตามความต้องการนั้น วิธีการที่ดีที่สุดคือ ต้องเอาเด็กไปลองนั่งของจริงว่ามันเล็กหรือใหญ่ไปหรือไม่
แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่ไม่มีเวลา ไม่มีโอกาสไปหาเลือกซื้อเอง การซื้อแบบออนไลน์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ให้คุณพ่อคุณแม่ได้เลือกซื้อกระโถนได้ แต่การซื้อทางออนไลน์คุณพ่อคุณแม่ควรตรวจสอบรายละเอียดให้ดี ๆ และที่สำคัญควรดูการรีวิวของกระโถนตัวนั้น ๆ ด้วยว่า มีผลตอบรับจากคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นอย่างไรบ้าง จะได้นำมาอ้างอิงได้เวลาเลือกซื้อ

เลือกซื้อกระโถนตามจุดประสงค์การใช้งาน

กระโถนเด็กน้อยนั้นมีมากมายหลายประเภท ตอนนี้ทางผมจะแนะนำการเลือกกระโถนโดยดูที่วัยและระยะเวลาการใช้งาน ไปดูกันเลยครับ

เลือกซื้อที่นั่งเสริมบนชักโครกของผู้ใหญ่

เลือกซื้อที่นั่งเสริมบนชักโครกของผู้ใหญ่
เมื่อเด็กเริ่มใช้กระโถนไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง แล้วคุณพ่อคุณแม่คิดว่า ถึงวัยที่พวกเค้าควรต้องฝึกการขับถ่ายบนชักโครกของผู้ใหญ่แล้ว คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกซื้อที่นั่งเสริมบนชักโครกของผู้ใหญ่ โดยนำเจ้าตัวนี้มาวางไว้บนชักโครกทำให้ขนาดที่นั่งเล็กลง น้อง ๆ จึงสามารถนั่งบนฝารองนั่งได้ คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกซื้อแบบที่มาพร้อมกับบันไดให้พวกเค้าเลย เพราะปกติชักโครกของผู้ใหญ่จะสูงเกินไปสำหรับเด็ก ปกติตัวที่นั่งเสริมแบบนี้ส่วนใหญ่จะมีราคาที่แพงกว่ากระโถนเด็ก แต่ถ้าคิดถึงระยะยาวและความคุ้มค่า ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีเช่นกัน

เลือกซื้อกระโถนเด็กสำหรับใช้แทนผ้าอ้อม

เลือกซื้อกระโถนเด็กสำหรับใช้แทนผ้าอ้อม
ผ้าอ้อมก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่มีความสะดวกสบายในการเลี้ยงลูกเวลาทำการขับถ่าย แต่ด้วยผ้าอ้อมนั้นค่อนข้างมีราคาแพง และถ้าใช้บ่อยครั้งจะทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มสูงมากขึ้น ดังนั้นถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากจะประหยัด ลดค่าใช้จ่าย คุณพ่อคุณแม่ต้องพยายามใช้ผ้าอ้อมให้น้อยที่สุด หรือหาวิธีอื่นที่จะมาทดแทนการใช้ผ้าอ้อม
กระโถนเด็กน้อย เป็นคำตอบส่วนหนึ่งที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อผ้าอ้อมได้ เพราะตัวกระโถนแค่ทำความสะอาดก็สามารถนำกลับมาใช้ได้อีกเรื่อย ๆ ไม่เหมือนตัวผ้าอ้อมที่ใช้ครั้งเดียวแล้วต้องทิ้งไป แต่ก็มีข้อเสียเช่นกัน เนื่องจากกระโถนเด็กปกติซื้อมาแล้วจะมีขนาดเดียวตลอด เมื่อเด็ก ๆ โตขึ้นอาจจะต้องเปลี่ยนกระโถนไปตามวัยของพวกเค้า

กระโถนสำหรับฝึกเด็กผู้ชายให้ยืนปัสสาวะ

กระโถนสำหรับฝึกเด็กผู้ชายให้ยืนปัสสาวะ
เป็นกระโถนที่ออกแบบมาเพื่อให้เด็กผู้ชายได้ฝึกยืนปัสสาวะตั้งแต่ยังเล็กโดยตัวกระโถนยุคใหม่มีการออกแบบให้มีสีสันสดใส มีความดึงดูดให้เด็กผู้ชายสนใจที่จะปัสสาวะใส่ตัวกระโถน อีกทั้งตัวกระโถนยังมีการติดตั้งใบพัดเล็ก ๆ เมื่อพวกเค้าปัสสาวะแล้วโดนใบพัด ใบพัดจะหมุน ๆ นอกจากฝึกปัสสาวะแล้วยังสนุกเหมือนได้เล่นเกมไปในตัวอีกด้วย

เลือกซื้อกระโถนเด็กที่ถอดและทำความสะอาดได้ง่าย

เลือกซื้อกระโถนเด็กที่ถอดและทำความสะอาดได้ง่าย
กระโถนเด็กน้อยบางรุ่นนั้นมีการออกแบบมาดูน่ารัก สวยงาม ดึงดูดเด็ก ๆ ให้มาใช้งาน แต่ทำความสะอาดลำบาก ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ ควรคำนึงดีไซน์ที่ทำความสะอาดง่ายด้วย เพราะบางรุ่น สวยอย่างเดียวแต่ถอดทำความสะอาดยากอย่าเลือกกระโถนที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายเกินไป เพราะใช้งานที่ยุ่งยากและทำความสะอาดยาก ควรจะเลือกอันที่ใช้งานง่าย และดูธรรมดา ถ้าเป็นไปได้ ตัวกระโถนที่สามารถถอดชิ้นส่วนตรงกลางออกได้ จะยิ่งทำให้คุณพ่อคุณแม่ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้คุณพ่อคุณแม่น่าจะรู้จักความหลากหลายของกระโถนเด็กน้อยกันแล้ว ต่อไปนี้ทางผมจะแนะนำกระโถนเด็กน้อย 10 อันดับ ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไปดูกันเลยครับ

10. PAPA BABY กระโถนนั่งเด็ก รุ่น USE-A14C

172 บาท

สีขาว ฟ้า ชมพู
ขนาด21 x 24 x 25 ซม.
เหมาะกับวัยเด็กทารก 5 เดือนขึ้นไป

9. No Brand โถฝึกปัสสาวะเด็กผู้ชาย

272 บาท

สีเหลือง
ขนาด26.5 x 44 x 16 ซม. สามารถปรับระดับได้
เหมาะกับวัย1 – 6 ขวบ
สีเขียว เหลืองฟ้า ฟ้าอ่อน เขียวอ่อน
ขนาด29.5 x 22 x 16 ซม.
เหมาะกับวัย1-3 ขวบ

7. Nanny กระโถนชักโครกเด็ก

239 บาท

สีฟ้า ชมพู
ขนาด30.5 x 33.5 x 21.5 ซม.
เหมาะกับวัยตั้งแต่ 10 เดือนขึ้นไป

6. FIN กระโถนเด็กรูปชักโครก 2in1 รุ่น USE-DA6813

450 บาท

สีฟ้า
ขนาด35.5 x 36 x 40 ซม.
เหมาะกับวัยตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป

5. CAMERA กระโถนเด็กมีด้ามจับ ทรงยีราฟ

799 บาท

สีเขียว เหลือง
ขนาด63 x 45 x 56 ซม.
เหมาะกับวัยตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป
สีฟ้า ชมพู
ขนาด36 x 44 x 30 ซม.
เหมาะกับวัย1 – 3 ขวบ
สีฟ้า และ ชมพู
ขนาด30 x 36 x 42 ซม.
เหมาะกับวัย1 – 3 ขวบ

2. FIN กระโถนเด็ก แบบเต่า และแบบปลา

189 บาท

สีฟ้า เขียว ขาว ฟ้า ขวา ชมพู
ขนาด20 × 20 x 11 ซม. ด้ามจับสูง 13 ซม.
เหมาะกับวัยตั้งแต่ 5 เดือนขึ้นไป ไม่เหมาะกับเด็กที่ตัวใหญ่มากๆ

1. No Brand – กระโถนแพนด้าฝึกขับถ่าย

337 บาท

สีดำ ฟ้า ชมพู
ขนาด35 × 35 x 47 ซม. ที่นั่งสูงจากพื้น ประมาณ 20 ซม.
เหมาะกับวัย1 – 3 ขวบ

ช่วงวัยที่ควรเริ่มให้ฝึกใช้กระโถนเด็ก

ช่วงวัยที่ควรเริ่มให้ฝึกใช้กระโถนเด็ก
แล้วคุณพ่อคุณแม่ จะให้เด็ก ๆ เริ่มฝึกใช้กระโถนเมื่อไรดี ? โดยทั่วไปจะเริ่มฝึกให้พวกเค้าหัดใช้กระโถนเด็กตั้งแต่พวกเค้าเริ่มรู้ความ สามารถสื่อสารกับคุณพ่อคุณแม่ได้แล้ว หรืออาจจะรอน้อง ๆ เริ่มเข้าวัย 1 ขวบ ก็ทำการเริ่มฝึกได้ คุณพ่อคุณแม่ต้องทำการพูดคุยกับพวกเค้า หรือทำให้พวกเค้าสนใจที่จะฝึกใช้กระโถนในการขับถ่าย คุณพ่อคุณแม่อาจจะลองถามเด็ก ๆ ว่า ของชิ้นนี้มันคืออะไร รู้ไหมว่าเอาไว้ใช้ทำอะไร น้องอยากลองนั่งไหมครับ ซึ่งการถามเหล่านี้ จะช่วยกระตุ้นให้เด็ก ๆ ต้องใช้กระโถนในการขับถ่าย เพื่อสุขอนามัยของทั้งตัวน้องเองและครอบครัว
บางครอบครัวอาจจะเลือกให้เด็ก ๆ ใส่ผ้าอ้อมแทนเพื่อความง่ายและสะดวกในการเลี้ยง แต่อยากจะแนะนำว่า การเลี้ยงน้องแบบไม่ใส่ผ้าอ้อมนั้น เป็นวิธีการส่งเสริมให้พวกเค้าได้พึ่งพาตัวเอง มีการขับถ่ายที่เป็นไปตามธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งพาผ้าอ้อม และฝึกเด็ก ๆ ในการจับจังหวะการขับถ่าย ให้เด็ก ๆ รู้ตัวว่าเมื่อเกิดอาการแบบนี้กับตัว น้อง ๆ จะได้รู้ว่าต้องไปใช้กระโถนแล้ว ข้อดีการทำแบบนี้คือ เด็กจะปรับตัวและเลิกใช้ผ้าอ้อมได้ไว ถ้าเด็ก ๆ สามารถเข้าห้องน้ำได้เอง คุณพ่อคุณแม่จะมีเวลาในการเลี้ยงดูพวกเค้าด้านอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้น และไม่ต้องกังวลเรื่องการขับถ่ายของน้อง ๆ อีก

บทส่งท้าย

หลังจากที่อ่านบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อกระโถนและการใช้งานแล้ว คุณพ่อคุณแม่ทั้งมือใหม่และเก่าทั้งหลาย คงจะเห็นถึงผลประโยชน์ของการฝึกให้เด็กขับถ่ายตั้งแต่เนิ่น ๆ แล้วว่ามันจำเป็นขนาดไหน และจำไว้อย่างหนึ่งว่า ถ้าเด็ก ๆ สามารถช่วยเหลือตัวเองในการเข้าห้องน้ำได้เร็วเท่าไร คุณพ่อคุณแม่ก็จะหมดห่วง และสบายตัวขึ้นไปอีกเรื่องหนึ่งนะครับ ทางผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณพ่อคุณมือได้เลือกซื้อกระโถนเด็กน้อยตามความต้องการของครอบครัวและความเหมาะสมกับเด็กมากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสมัยนี้ แทนที่จะนั่งเมื่อยหลัง เมื่อยแขนเวลาที่อุ้มลูกเป็นเวลานาน ๆ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้เป้อุ้มเด็กกันมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานที่สะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ ปัจจุบัน เป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Aprica, BABYBJORN เป็นต้น แถมแต่ละแบรนด์นั้นก็ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้าหรือจะสะพายหลัง ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นยากขึ้นไปอีกระดับบทความในวันนี้ เราจึงจะมาให้ข้อมูลวิธีการเลือก อีกทั้งแนะนำเป้อุ้มเด็ก (แบบอุ้มด้านหน้าได้เป็นหลัก) ที่ขายดีในตอนนี้ รวมถึงอธิบายข้อดีของเป้อุ้มเด็กลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้ผู้ปกครองทั้งหลาย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ
  เด็ก
  8,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก เมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มมีฟันซี่แรกงอกขึ้นมา อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ เรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันสำหรับเด็กให้กับลูกน้อยของคุณ ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่ายาสีฟันปกติ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย เวลาเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับเด็กคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านจึงอาจรู้สึกสับสนกันบ้างใช่ไหมคะว่า ควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อยในบทความนี้ เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันและ 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็กที่ขายดีมาให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อยาสีฟันให้ลูกน้อยของคุณค่ะ จะมียี่ห้ออะไรบ้างและจะน่าสนใจสักแค่ไหน อย่ารอช้ารีบไปชมกันเลยค่ะ
  เด็ก
  4,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่และครีมอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่และครีมอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนต้องออกตัวก่อนว่าเมื่อก่อนเป็นคนหนึ่งที่ไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กถึงใช้ครีมอาบน้ำของผู้ใหญ่ไม่ได้ เพราะดูแล้วตัวน้ำยาก็ไม่น่าจะอันตรายอะไร แต่พอได้ลองศึกษาจริง ๆ ถึงได้รู้ว่าผิวของเด็กบอบบางกว่ามาก จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเจือปนน้อยกว่า ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่และผู้ที่สนใจซื้อของให้เด็กสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสม ผู้เขียนจึงรวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะเราจะแบ่งบทความนี้ออกเป็น 2 หัวข้อใหญ่ด้วยกัน ลำดับแรกคือ “วิธีการเลือกซื้อ” เพื่อให้ทุกคนเข้าใจเสียก่อนว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลูกของคุณควรเป็นอย่างไร และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณมีตัวเลือกในการซื้อมากขึ้น ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เด็ก
  862 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวของวัยเด็กจะมีความบอบบางมากกว่าวัยผู้ใหญ่ จึต้องใช้ครีมกันแดดที่เป็นสูตรสำหรับพวกเค้าโดยเฉพาะ เนื่องจากมีความอ่อนโยนมากกว่า จึงช่วยถนอมผิวได้ดี ซึ่งนอกจากเด็ก ๆ จะใช้ดีแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ทุกวันนี้หลายแบรนด์ต่างพากันพัฒนาครีมกันแดดออกมาแข่งขันกันมากมาย ทำให้เหล่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่สับสนกันหมดว่า จะเลือกครีมกันแดดให้ ลูก ๆ อย่างไรดี วันนี้เรามาจะดูกันค่ะว่า ครีมกันแดดสำหรับเด็กนั้นจะมี "วิธีการเลือกซื้อ" อย่างไรบ้างเมื่อรู้ว่าครีมกันแดดที่เหมาะกับเด็ก ๆ ควรมีลักษณะอย่างไรแล้ว ในส่วนถัดไป เรายังมี "10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็กยอดฮิต" ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาฝากกันอีกด้วยนะคะ
  เด็ก
  3,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 5 เดือนขึ้นไปจะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่แล้ว ช่วงนี้จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้ว/ขวดน้ำได้เองเพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “ถ้วยหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ โดยมีถ้วยหัดดื่มนี้จะมีหลายรูปทรง เช่น แบบขวด, แบบกระติก, แบบแก้ว ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มสำหรับเด็กนี้มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก บางรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายแต่เหมาะจะใช้ภายในบ้านเท่านั้น แล้วนอกจากนี้ยังมีการแบ่งชนิดของขวดตามแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วย ดังนั้น แม่ ๆ ทั้งหลายจึงควรติดตามบทความที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าลูกน้อยในวัยต่าง ๆ ของคุณนั้นเหมาะจะใช้ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มลักษณะใด แล้วมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างเมื่อต้องเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มให้ลูกใช้ และเช่นเคย ทีมงานของเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ถ้วยหัดดื่มเด็กที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันในช่วงท้ายของบทความด้วย ฝากติดตามจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!
  เด็ก
  797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เล็บของเด็ก ๆ เล็กนั้นบางกว่าของผู้ใหญ่ ทำให้ใช้กรรไกรตัดเล็บแบบทั่วไปตัดยาก และยังเสี่ยงต่อการทำให้หนู ๆ บาดเจ็บอีกด้วย แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่หาซื้อ “กรรไกรตัดเล็บเด็ก” ติดบ้านไว้สักชิ้นสองชิ้นจะดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ากรรไกรตัดเล็บไม่ได้มีแค่แบบเดียวนะคะ มีทั้งแบบกรรไกร หรือแม้แต่แบบไฟฟ้าก็มี แตกต่างกันไปตามแต่ละจุดประสงค์การใช้งาน ก่อนการซื้อจึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีแน่นอนว่าแค่อ่านวิธีการเลือกอาจไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าสักชิ้นหนึ่ง ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลของรุ่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจและนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิว เพื่อให้ได้เป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนน่าซื้อติดบ้านไว้บ้าง
  เด็ก
  1,460 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพช่องปากที่ดีของเด็กย่อมส่งผลถึงพัฒนาการที่ดีด้วย การดูแลต้องเริ่มต้นตั้งแต่ฟันซี่แรกเริ่มขึ้น และพาลูกไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากทุก ๆ 6 เดือน เมื่อลูกมีสุขภาพช่องปากที่ดี มีฟันที่แข็งแรง ไม่มีฟันผุย่อมทำให้ลูกมีสุขภาพจิตที่ดี รับประทานอาหารได้ปกติและมีพัฒนาการที่ดีสมวัยด้วย การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนเพื่อปลูกฝังลักษณะนิสัยรักษาความสะอาดในช่องปากตั้งแต่ยังเล็กเป็นสิ่งสำคัญและคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกแปรงสีฟันให้เหมาะสมกับวัยของเด็กที่ฟันน้ำนมยังขึ้นไม่มาก มีสีสันรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ และผลิตจากวัสดุซิลิโคนหรือวัสดุที่มีความนุ่มไม่ทำให้บาดเจ็บขณะแปรงฟัน เพื่อให้ลูกคุ้นเคยและชื่นชอบการแปรงฟันค่ะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะนำเสนอวิธีการเลือกแปรงสีฟันเด็กอ่อนในวัย 0-3 ปี และ 10 อันดับแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนยอดนิยมที่สามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์มาฝากคุณผู้อ่านให้ได้เลือกเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อให้ลูกน้อยกันค่ะ
  เด็ก
  1,145 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรากลับมาพร้อมกับบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อีกเช่นเคยค่ะ เป็นที่ทราบกันดีว่า เด็กทารกแรกเกิดนั้นจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ ทั้งยังมีผิวหนังที่บอบบางด้วย เราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผิวของพวกเค้าให้มากที่สุด และหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดูแลทารก ก็คือ “ทิชชู่เปียก” นั่นเองค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้านี้ออกมาเพื่อดูแลเด็ก ๆ โดยเฉพาะ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในเวลาที่พาเจ้าตัวน้อยออกไปข้างนอก เพื่อเช็ดทำความสะอาดก่อนการเปลี่ยนผ้าอ้อม ดังนั้น แต่ละเจ้าจึงทำการวิจัย เลือกใช้ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและไม่มีสารระคายเคืองต่อผิวบอบบางของเด็ก ๆ ให้มากที่สุดการเลือกทิชชู่เปียกที่มีคุณภาพและถูกต้องตามมาตรฐานสำหรับทารกนั้นก็มีอยู่หลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนคงยังไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหน รูปแบบไหนดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคน โดยเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพาไปข้างนอกโดยเฉพาะ พร้อมแนะนำ 10 อันดับสินค้าที่มีคุณภาพ และสามารถซื้อได้ง่ายมาเป็นแนวทางให้กับทุกคนค่ะ
  เด็ก
  297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผ่นรองคลาน" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนูน้อยวัยกำลังหัดเดิน เพราะจะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการเรื่องการเดิน และป้องกันไม่ให้ผิวสัมผัสกับพื้นโดยตรงเวลาคลาน ช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการล้ม แถมความยืดหยุ่นของแผ่นรองคลานยังช่วยให้เด็ก ๆ ทรงตัวได้ดีขึ้นกว่าเดินบนพื้นอีกด้วยนอกจากนี้ แผ่นรองคลานบางแบบยังสามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านความคิดและทักษะต่าง ๆ ให้กับเด็ก ๆ ได้ หากเลือกรูปแบบที่เหมาะสม อาจจะช่วยให้เด็กเดินทรงตัวได้ไวขึ้น ในวันนี้เราได้นำเคล็ดลับการเลือกแผ่นรองคลานมาฝากคุณพ่อคุณแม่กัน อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าแผ่นรองคลานที่ดีควรมีลักษณะแบบใด เราไปดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  11 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณแม่หลายคนคงเริ่มเตรียมความพร้อมให้ลูกน้อยตั้งแต่ก่อนจะออกมาลืมตาดูโลก โดยอาจจะเริ่มต้นจากการเลือกรถเข็นเด็กอ่อนเป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งมีรถเข็นหลายยี่ห้อที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะรู้จักกันดี เช่น Aprica, Combi, Pigeon เป็นต้น อย่างไรก็ตาม รถเข็นเด็กนั้นมีหลากหลายประเภทมาก ๆ จนทำให้คุณรู้สึกสับสนว่ารถเข็นแบบไหนถึงจะเหมาะกับการใช้งาน ยิ่งกับเด็กวัยแรกเกิดที่เราอาจจะกังวลหรือไม่เข้าใจวิธีการใช้งานที่เหมาะกับสรีระเขาจริง ๆ แล้วนั้น ถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับคุณแม่มือใหม่หลายคนเลยใช่ไหมคะ ?ยิ่งไปกว่านั้นคุณแม่แต่ละคนต่างก็มีกิจวัตรประจำวันที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อรถเข็นเด็กตามเพื่อน ๆ วัยคุณแม่ด้วยกันอาจจะไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเองมากนัก ดังนั้น ในครั้งนี้เราขอแนะนำอันดับรถเข็นสำหรับเด็กอ่อนที่เป็นที่นิยม และอธิบายหลักสำคัญต่าง ๆ ในการเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้คุณแม่ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ
  เด็ก
  11 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่นคือศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อยของคุณ ดังนั้นการทาเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่ว่าโลชั่นที่ขายตามท้องตลาดนั้นมีหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น โลชั่นที่ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส อีกทั้งปัจจุบันมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower lotion ด้วยเหตุนี้เองทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับลูกน้อยของคุณ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่แล้วในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเบบี้โลชั่น แนะนำ 10 อันดับเบบี้โลชั่นที่ขายดี พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้เบบี้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วผู้อ่านจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  19,502 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  18,502 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  14,759 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  4,573 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  11,453 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยในเด็กทารกช่วงอายุ 3 เดือนแรกหลังคลอดและในช่วงวัย 9 – 12 เดือนที่เริ่มมีกรดในอุจจาระคือผื่นผ้าอ้อมซึ่งเกิดจากการระคายเคือง มีลักษณะเป็นผื่นสีแดงเป็นปื้นบริเวณที่ใส่ผ้าอ้อมหรืออาจลามมาถึงโคนขาและหน้าท้องด้วย พ่อแม่ป้ายแดงที่เพิ่งมีลูกน้อยจึงควรศึกษาอาการดังกล่าวและวิธีการเลือกซื้อครีมผื่นผ้าอ้อมมาไว้ทาให้ลูกน้อยของคุณเพื่อการเตรียมพร้อมแต่เนิ่น ๆในบทความนี้ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมมาฝากผู้อ่านกันค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่และคนที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรดีไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ปัจจุบันมีวางขายกันอยู่มากมายหลายสูตร/ยี่ห้อ ส่วนตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและปริมาณมาให้คุณเพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ากันต่อไปด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดนะคะ!
  เด็ก
  7,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 5 เดือนขึ้นไปจะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่แล้ว ช่วงนี้จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้ว/ขวดน้ำได้เองเพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “ถ้วยหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ โดยมีถ้วยหัดดื่มนี้จะมีหลายรูปทรง เช่น แบบขวด, แบบกระติก, แบบแก้ว ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มสำหรับเด็กนี้มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก บางรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายแต่เหมาะจะใช้ภายในบ้านเท่านั้น แล้วนอกจากนี้ยังมีการแบ่งชนิดของขวดตามแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วย ดังนั้น แม่ ๆ ทั้งหลายจึงควรติดตามบทความที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าลูกน้อยในวัยต่าง ๆ ของคุณนั้นเหมาะจะใช้ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มลักษณะใด แล้วมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างเมื่อต้องเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มให้ลูกใช้ และเช่นเคย ทีมงานของเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ถ้วยหัดดื่มเด็กที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันในช่วงท้ายของบทความด้วย ฝากติดตามจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!
  เด็ก
  797 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด