• 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เรื่องน่าปวดหัวสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ นั้นคือการที่เด็กแรกเกิดนั้น ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย คุณพ่อคุณแม่ต้องช่วยเหลือเค้าทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การกิน การนอน การเดิน การขับถ่าย เป็นต้น คุณพ่อคุณแม่ควรจะเริ่มฝึกให้เด็กช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่ยังเล็ก เพื่อกระตุ้นการพัฒนาการตามวัย และถ้าเค้าสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เร็วเท่าไร คุณพ่อคุณแม่ก็จะสบายตัวได้เร็วขึ้นเท่านั้น การขับถ่ายเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องฝึกให้เค้าทำการขับถ่ายให้เป็นที่เป็นทาง เพื่อสุขลักษณะของตัวเด็กและครอบครัว การฝึกเข้าห้องน้ำของเด็ก ๆ นั้นก็เป็นเรื่องท้าทายอย่างมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ สิ่งสำคัญที่ช่วยให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย นั่นก็คือ กระโถนสำหรับเด็กในการขับถ่าย

คุณพ่อคุณแม่ควรจะเตรียมกระโถนให้ลูกตั้งแต่พวกเค้ายังเล็ก ๆ เพราะพวกเค้าจะได้ทำความคุ้นเคยและเคยชินกับตัวกระโถน ถ้าเด็ก ๆ ไม่สนใจที่จะใช้ที่จะฝึกนั่งกระโถน เพราะเหตุผลต่าง ๆ เช่น สีสันกระโถนไม่ถูกใจ ไม่น่ารักพอ หรือกระโถนดูธรรมดาไป ดึงดูดเด็ก ๆ ให้มาใช้ไม่ได้ อาจทำให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างล่าช้า แล้วมันจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยมากขึ้น

แต่ปัจจุบันนี้กระโถนเด็กน้อยได้มีการออกแบบให้มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายขึ้น หรือรูปลักษณ์ของตัวกระโถนให้มีสีสันสดใสมากขึ้น หรือออกแบบมาเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น คุณเต่า คุณยีราฟ คุณแพนด้า เป็นต้น เพิ่มความน่ารัก น่าใช้งาน และการฝึกการขับถ่ายจะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ไปดูกันเลยครับว่าการเลือกซื้อกระโถน มีรายละเอียดอะไรกันบ้าง
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 2,014 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เลือกซื้อกระโถนเสมือนของเล่นชิ้นแรกให้กับเด็ก

เลือกซื้อกระโถนเสมือนของเล่นชิ้นแรกให้กับเด็ก
เนื่องจากกระโถนเด็กน้อยในปัจจุบัน มีรูปลักษณ์ที่หลากหลายน่าสนใจและมีสีสันที่สดใส ไม่ได้เป็นเพียงแค่กระโถนธรรมดา สีจืด ๆ อีกต่อไป การเลือกซื้อกระโถนเด็กให้เสมือนของเล่นชิ้นแรก ๆ ให้กับเด็ก นอกจากการจะทำให้พวกเค้า สนใจในตัวกระโถน ว่ามันคืออะไร เล่นยังไง คุณพ่อคุณแม่ยังถือโอกาสทำการฝึกเด็ก ๆ ให้ทำความคุ้นเคยกับตัวกระโถน แล้วต่อยอดไปที่การฝึกการขับถ่ายของเค้านั้นเอง
คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจจะเห็นว่า ไม่เห็นความจำเป็นในการซื้อกระโถนเด็กให้ลูก ๆ แต่ให้พวกเค้าทำการฝึกการขับถ่ายกับชักโครกของผู้ใหญ่โดยตรง ซึ่งก็ทำได้ แต่อยากจะแนะนำว่า ควรจะมีกระโถนเด็กน้อยให้ลูก ๆ ได้ฝึกใช้จะดีกว่า ไปดูเหตุผลกันครับว่าเพราะอะไร
เหตุผลแรกเลยคือ ความสะดวก เนื่องจากตัวกระโถนนั้นมีขนาดเล็ก น้ำหนักไม่มาก คุณพ่อคุณแม่สามารถพกพา เคลื่อนย้ายกระโถนไปได้ทุกที่ในบ้าน เมื่อเด็ก ๆ นั้นมีอาการอยากขับถ่าย คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้กระโถนเด็กน้อยให้พวกเค้าทำการขับถ่ายตรงบริเวณนั้นได้เลย ไม่จำเป็นต้องพาเค้าไปห้องน้ำ และไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความสะอาด หลังพวกเค้าทำการขับถ่ายเสร็จ ตัวกระโถนเด็กรุ่นใหม่ ๆ สามารถถอดที่รองของเสียออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่ายมาก
เหตุผลที่สองคือ ความปลอดภัย การให้เด็กที่ตัวยังเล็กไปใช้ชักโครกของผู้ใหญ่นั้น อาจจะเกิดอันตรายได้ เช่น ลื่นจากที่นั่งตกลงมาสู่พื้นเพราะความสูงของชักโครก หรือนั่งไม่ระมัดระวังแล้วก้นลื่นตกลงไปในชักโครกได้ ดังนั้น การมีกระโถนเด็กน้อยจะช่วยป้องกันปัญหาเรื่องอันตรายนี้ไปได้ส่วนหนึ่ง

วิธีการเลือกกระโถนเด็ก

วันนี้ทางผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระโถนสำหรับเด็ก ซึ่งมีรายละเอียดต่าง ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ สิ่งสำคัญก็คือ ต้องเลือกกระโถนที่เด็ก ๆ ชอบ เพราะถ้าเลือกกระโถนเด็กที่พวกเค้าไม่ชอบ อาจจะทำให้การฝึกเข้าห้องน้ำนั้นเป็นไปได้ไม่ดีเท่าที่ควร ไปดูรายละเอียดกันเลยครับ

เลือกกระโถนแบบ นั่งห้อยขาได้ หรือ แบบนั่งคร่อม

เลือกกระโถนแบบ นั่งห้อยขาได้ หรือ แบบนั่งคร่อม
กระโถนเด็กน้อยแบ่งออกเป็น 2 แบบใหญ่ ๆ คือ แบบที่เด็ก ๆ นั่งได้เหมือนชักโครกที่ผู้ใหญ่ใช้กัน และแบบที่เด็ก ๆ นั่งคร่อมกระโถนเอาไว้เหมือนในรูปที่คุณพ่อคุณแม่เห็นครับ ทั้งสองแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป
แบบเด็กนั่งคร่อมได้ ตัวกระโถนจะค่อนข้างเตี้ย ไม่สูง คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้มือช่วยจับตัวกระโถนได้ จึงปลอดภัยกว่าอีกแบบที่สูงกว่า เด็กมีโอกาสล้มน้อย ถึงล้มก็จะไม่เจ็บตัวมาก อีกทั้งตัวกระโถนเองก็ใช้งานง่ายเพียงแค่ให้ลูก ๆ ถอดผ้าอ้อม ถอดกางเกงออก ละก็นั่งคร่อม ทำการขับถ่ายได้เลย
อีกแบบคือแบบที่นั่งเหมือนชักโครกของผู้ใหญ่ ตัวนี้จะสูงกว่าอีกแบบ จะค่อนข้างอันตรายกว่า เด็กมีโอกาสล้ม ตกจากกระโถนได้ ถ้าไม่ระมัดระวัง แต่ตัวแบบนี้ จะทำให้เด็กคุ้นเคยกับลักษณะการนั่ง การใช้งานที่เสมือนชักโครกผู้ใหญ่เมื่อโตขึ้นมากกว่าเดิม จะสามารถใช้ชักโครกของผู้ใหญ่ได้เลย
ทั้งสองประเภทมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เวลาทำการเลือกซื้อควรจะคำนึงถึงนิสัยของเด็ก ๆ ก่อน เพราะเด็ก ๆ บางคนไม่ชอบนั่ง หรือ ไม่อยากจะใช้กระโถน อาจจะเพราะอายหรือสีสันของกระโถนไม่ถูกใจ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ ควรเลือกกระโถนอันที่เค้าชอบด้วยนะครับ

เลือกกระโถนเด็กตามสรีระของเด็ก

เลือกกระโถนเด็กตามสรีระของเด็ก
กระโถนเด็กนั้นมีการออกแบบการใช้งานมาให้ตรงตามวัยของเด็ก แต่ในปัจจุบันนี้ เด็กมีการเจริญเติบโตที่แตกต่างกัน เด็กวัยเดียวกันบางคนเติบโตไปไวมากกว่าคนอื่น การที่จะเลือกซื้อกระโถนให้ได้ตามความต้องการนั้น วิธีการที่ดีที่สุดคือ ต้องเอาเด็กไปลองนั่งของจริงว่ามันเล็กหรือใหญ่ไปหรือไม่
แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่ไม่มีเวลา ไม่มีโอกาสไปหาเลือกซื้อเอง การซื้อแบบออนไลน์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ให้คุณพ่อคุณแม่ได้เลือกซื้อกระโถนได้ แต่การซื้อทางออนไลน์คุณพ่อคุณแม่ควรตรวจสอบรายละเอียดให้ดี ๆ และที่สำคัญควรดูการรีวิวของกระโถนตัวนั้น ๆ ด้วยว่า มีผลตอบรับจากคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นอย่างไรบ้าง จะได้นำมาอ้างอิงได้เวลาเลือกซื้อ

เลือกซื้อกระโถนตามจุดประสงค์การใช้งาน

กระโถนเด็กน้อยนั้นมีมากมายหลายประเภท ตอนนี้ทางผมจะแนะนำการเลือกกระโถนโดยดูที่วัยและระยะเวลาการใช้งาน ไปดูกันเลยครับ

เลือกซื้อที่นั่งเสริมบนชักโครกของผู้ใหญ่

เลือกซื้อที่นั่งเสริมบนชักโครกของผู้ใหญ่
เมื่อเด็กเริ่มใช้กระโถนไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง แล้วคุณพ่อคุณแม่คิดว่า ถึงวัยที่พวกเค้าควรต้องฝึกการขับถ่ายบนชักโครกของผู้ใหญ่แล้ว คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกซื้อที่นั่งเสริมบนชักโครกของผู้ใหญ่ โดยนำเจ้าตัวนี้มาวางไว้บนชักโครกทำให้ขนาดที่นั่งเล็กลง น้อง ๆ จึงสามารถนั่งบนฝารองนั่งได้ คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกซื้อแบบที่มาพร้อมกับบันไดให้พวกเค้าเลย เพราะปกติชักโครกของผู้ใหญ่จะสูงเกินไปสำหรับเด็ก ปกติตัวที่นั่งเสริมแบบนี้ส่วนใหญ่จะมีราคาที่แพงกว่ากระโถนเด็ก แต่ถ้าคิดถึงระยะยาวและความคุ้มค่า ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีเช่นกัน

เลือกซื้อกระโถนเด็กสำหรับใช้แทนผ้าอ้อม

เลือกซื้อกระโถนเด็กสำหรับใช้แทนผ้าอ้อม
ผ้าอ้อมก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่มีความสะดวกสบายในการเลี้ยงลูกเวลาทำการขับถ่าย แต่ด้วยผ้าอ้อมนั้นค่อนข้างมีราคาแพง และถ้าใช้บ่อยครั้งจะทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มสูงมากขึ้น ดังนั้นถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากจะประหยัด ลดค่าใช้จ่าย คุณพ่อคุณแม่ต้องพยายามใช้ผ้าอ้อมให้น้อยที่สุด หรือหาวิธีอื่นที่จะมาทดแทนการใช้ผ้าอ้อม
กระโถนเด็กน้อย เป็นคำตอบส่วนหนึ่งที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อผ้าอ้อมได้ เพราะตัวกระโถนแค่ทำความสะอาดก็สามารถนำกลับมาใช้ได้อีกเรื่อย ๆ ไม่เหมือนตัวผ้าอ้อมที่ใช้ครั้งเดียวแล้วต้องทิ้งไป แต่ก็มีข้อเสียเช่นกัน เนื่องจากกระโถนเด็กปกติซื้อมาแล้วจะมีขนาดเดียวตลอด เมื่อเด็ก ๆ โตขึ้นอาจจะต้องเปลี่ยนกระโถนไปตามวัยของพวกเค้า

กระโถนสำหรับฝึกเด็กผู้ชายให้ยืนปัสสาวะ

กระโถนสำหรับฝึกเด็กผู้ชายให้ยืนปัสสาวะ
เป็นกระโถนที่ออกแบบมาเพื่อให้เด็กผู้ชายได้ฝึกยืนปัสสาวะตั้งแต่ยังเล็กโดยตัวกระโถนยุคใหม่มีการออกแบบให้มีสีสันสดใส มีความดึงดูดให้เด็กผู้ชายสนใจที่จะปัสสาวะใส่ตัวกระโถน อีกทั้งตัวกระโถนยังมีการติดตั้งใบพัดเล็ก ๆ เมื่อพวกเค้าปัสสาวะแล้วโดนใบพัด ใบพัดจะหมุน ๆ นอกจากฝึกปัสสาวะแล้วยังสนุกเหมือนได้เล่นเกมไปในตัวอีกด้วย

เลือกซื้อกระโถนเด็กที่ถอดและทำความสะอาดได้ง่าย

เลือกซื้อกระโถนเด็กที่ถอดและทำความสะอาดได้ง่าย
กระโถนเด็กน้อยบางรุ่นนั้นมีการออกแบบมาดูน่ารัก สวยงาม ดึงดูดเด็ก ๆ ให้มาใช้งาน แต่ทำความสะอาดลำบาก ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ ควรคำนึงดีไซน์ที่ทำความสะอาดง่ายด้วย เพราะบางรุ่น สวยอย่างเดียวแต่ถอดทำความสะอาดยากอย่าเลือกกระโถนที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายเกินไป เพราะใช้งานที่ยุ่งยากและทำความสะอาดยาก ควรจะเลือกอันที่ใช้งานง่าย และดูธรรมดา ถ้าเป็นไปได้ ตัวกระโถนที่สามารถถอดชิ้นส่วนตรงกลางออกได้ จะยิ่งทำให้คุณพ่อคุณแม่ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้คุณพ่อคุณแม่น่าจะรู้จักความหลากหลายของกระโถนเด็กน้อยกันแล้ว ต่อไปนี้ทางผมจะแนะนำกระโถนเด็กน้อย 10 อันดับ ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไปดูกันเลยครับ

10. PAPA BABY กระโถนนั่งเด็ก รุ่น USE-A14C

172 บาท

สีขาว ฟ้า ชมพู
ขนาด21 x 24 x 25 ซม.
เหมาะกับวัยเด็กทารก 5 เดือนขึ้นไป

9. No Brand โถฝึกปัสสาวะเด็กผู้ชาย

272 บาท

สีเหลือง
ขนาด26.5 x 44 x 16 ซม. สามารถปรับระดับได้
เหมาะกับวัย1 – 6 ขวบ
สีเขียว เหลืองฟ้า ฟ้าอ่อน เขียวอ่อน
ขนาด29.5 x 22 x 16 ซม.
เหมาะกับวัย1-3 ขวบ

7. Nanny กระโถนชักโครกเด็ก

239 บาท

สีฟ้า ชมพู
ขนาด30.5 x 33.5 x 21.5 ซม.
เหมาะกับวัยตั้งแต่ 10 เดือนขึ้นไป

6. FIN กระโถนเด็กรูปชักโครก 2in1 รุ่น USE-DA6813

450 บาท

สีฟ้า
ขนาด35.5 x 36 x 40 ซม.
เหมาะกับวัยตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป

5. CAMERA กระโถนเด็กมีด้ามจับ ทรงยีราฟ

799 บาท

สีเขียว เหลือง
ขนาด63 x 45 x 56 ซม.
เหมาะกับวัยตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป
สีฟ้า ชมพู
ขนาด36 x 44 x 30 ซม.
เหมาะกับวัย1 – 3 ขวบ
สีฟ้า และ ชมพู
ขนาด30 x 36 x 42 ซม.
เหมาะกับวัย1 – 3 ขวบ

2. FIN กระโถนเด็ก แบบเต่า และแบบปลา

189 บาท

สีฟ้า เขียว ขาว ฟ้า ขวา ชมพู
ขนาด20 × 20 x 11 ซม. ด้ามจับสูง 13 ซม.
เหมาะกับวัยตั้งแต่ 5 เดือนขึ้นไป ไม่เหมาะกับเด็กที่ตัวใหญ่มากๆ

1. No Brand – กระโถนแพนด้าฝึกขับถ่าย

337 บาท

สีดำ ฟ้า ชมพู
ขนาด35 × 35 x 47 ซม. ที่นั่งสูงจากพื้น ประมาณ 20 ซม.
เหมาะกับวัย1 – 3 ขวบ

ช่วงวัยที่ควรเริ่มให้ฝึกใช้กระโถนเด็ก

ช่วงวัยที่ควรเริ่มให้ฝึกใช้กระโถนเด็ก
แล้วคุณพ่อคุณแม่ จะให้เด็ก ๆ เริ่มฝึกใช้กระโถนเมื่อไรดี ? โดยทั่วไปจะเริ่มฝึกให้พวกเค้าหัดใช้กระโถนเด็กตั้งแต่พวกเค้าเริ่มรู้ความ สามารถสื่อสารกับคุณพ่อคุณแม่ได้แล้ว หรืออาจจะรอน้อง ๆ เริ่มเข้าวัย 1 ขวบ ก็ทำการเริ่มฝึกได้ คุณพ่อคุณแม่ต้องทำการพูดคุยกับพวกเค้า หรือทำให้พวกเค้าสนใจที่จะฝึกใช้กระโถนในการขับถ่าย คุณพ่อคุณแม่อาจจะลองถามเด็ก ๆ ว่า ของชิ้นนี้มันคืออะไร รู้ไหมว่าเอาไว้ใช้ทำอะไร น้องอยากลองนั่งไหมครับ ซึ่งการถามเหล่านี้ จะช่วยกระตุ้นให้เด็ก ๆ ต้องใช้กระโถนในการขับถ่าย เพื่อสุขอนามัยของทั้งตัวน้องเองและครอบครัว
บางครอบครัวอาจจะเลือกให้เด็ก ๆ ใส่ผ้าอ้อมแทนเพื่อความง่ายและสะดวกในการเลี้ยง แต่อยากจะแนะนำว่า การเลี้ยงน้องแบบไม่ใส่ผ้าอ้อมนั้น เป็นวิธีการส่งเสริมให้พวกเค้าได้พึ่งพาตัวเอง มีการขับถ่ายที่เป็นไปตามธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งพาผ้าอ้อม และฝึกเด็ก ๆ ในการจับจังหวะการขับถ่าย ให้เด็ก ๆ รู้ตัวว่าเมื่อเกิดอาการแบบนี้กับตัว น้อง ๆ จะได้รู้ว่าต้องไปใช้กระโถนแล้ว ข้อดีการทำแบบนี้คือ เด็กจะปรับตัวและเลิกใช้ผ้าอ้อมได้ไว ถ้าเด็ก ๆ สามารถเข้าห้องน้ำได้เอง คุณพ่อคุณแม่จะมีเวลาในการเลี้ยงดูพวกเค้าด้านอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้น และไม่ต้องกังวลเรื่องการขับถ่ายของน้อง ๆ อีก

บทส่งท้าย

หลังจากที่อ่านบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อกระโถนและการใช้งานแล้ว คุณพ่อคุณแม่ทั้งมือใหม่และเก่าทั้งหลาย คงจะเห็นถึงผลประโยชน์ของการฝึกให้เด็กขับถ่ายตั้งแต่เนิ่น ๆ แล้วว่ามันจำเป็นขนาดไหน และจำไว้อย่างหนึ่งว่า ถ้าเด็ก ๆ สามารถช่วยเหลือตัวเองในการเข้าห้องน้ำได้เร็วเท่าไร คุณพ่อคุณแม่ก็จะหมดห่วง และสบายตัวขึ้นไปอีกเรื่องหนึ่งนะครับ ทางผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณพ่อคุณมือได้เลือกซื้อกระโถนเด็กน้อยตามความต้องการของครอบครัวและความเหมาะสมกับเด็กมากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  36,801 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาร์ซีท (Car Seat) เป็นอุปกรณ์เสริมในรถยนต์ที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเด็ก แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้บางครอบครัวเข้าใจว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องมีก็ได้ แค่ให้เด็กนั่งกับแม่แล้วให้แม่อุ้มก็เพียงพอแล้ว ทั้งที่จริงแล้วนั่นเป็นความเข้าใจผิด เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น คาร์ซีทก็จะมีบทบาทสำคัญที่ช่วยป้องกันการบาดเจ็บของลูก ๆ จากการถูกกระแทกด้วยของแข็งรอบตัวได้ อีกทั้งในปัจจุบันก็มีสื่อจำนวนไม่น้อยที่ออกมาพิสูจน์ว่า การให้เด็กนั่งคาร์ซีทสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กได้จริง นอกจากนี้ในต่างประเทศอีกหลาย ๆ ประเทศ ถึงขั้นมีการออกกฏหมายให้เด็กต้องนั่งคาร์ซีททุกครั้ง มาบังคับใช้กันอย่างจริงจังเลยทีเดียวและถึงแม้ว่าในไทยยังไม่มีตัวกฏหมายออกมาบังคับชัดเจน แต่ก็มีการรณรงค์ให้เห็นกันอยู่ไม่น้อย ดังนั้น เมื่อเหล่าคุณพ่อคุณแม่ได้รู้เช่นนี้แล้ว หลายคนก็คงจะเริ่มสนใจซื้อคาร์ซีทสักชุด มาไว้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกน้อยกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าแต่คาร์ซีทที่ดีต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง มีวิธีเลือกอย่างไรให้เหมาะสม? ซึ่งคำตอบทั้งหมด ทางทีมงานก็ได้รวบรวมมาให้ในครั้งนี้แล้ว แถมในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับคาร์ซีทยอดฮิต มาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกในการพิจารณายี่ห้อและรุ่นให้คุณผู้อ่านอีกด้วย
  เด็ก
  12,937 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เล็บของเด็ก ๆ เล็กนั้นบางกว่าของผู้ใหญ่ ทำให้ใช้กรรไกรตัดเล็บแบบทั่วไปตัดยาก และยังเสี่ยงต่อการทำให้หนู ๆ บาดเจ็บอีกด้วย แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่หาซื้อ “กรรไกรตัดเล็บเด็ก” ติดบ้านไว้สักชิ้นสองชิ้นจะดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ากรรไกรตัดเล็บไม่ได้มีแค่แบบเดียวนะคะ มีทั้งแบบกรรไกร หรือแม้แต่แบบไฟฟ้าก็มี แตกต่างกันไปตามแต่ละจุดประสงค์การใช้งาน ก่อนการซื้อจึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีแน่นอนว่าแค่อ่านวิธีการเลือกอาจไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าสักชิ้นหนึ่ง ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลของรุ่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจและนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิว เพื่อให้ได้เป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนน่าซื้อติดบ้านไว้บ้าง
  เด็ก
  3,132 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขึ้นชื่อว่าเด็กโดยเฉพาะ “เด็กทารก” ถือเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกิน, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ฯลฯ เรียกว่าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเด็กเป็นวัยที่ร่างกายยังบอบบางและไม่มีภูมิต้านทานเหมือนวัยผู้ใหญ่ เราจึงต้องระมัดระวังในทุก ๆ เรื่องเป็นพิเศษ นอกจากนี้ เด็กเล็กเป็นวัยที่ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารกับเราได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเอาไว้ก่อนเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ “ผ้าห่ม” เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการนอนเพื่อพักผ่อนร่างกายของลูกน้อย ซึ่งผ้าห่มที่เราใช้กันแบบทั่วไปนี้ จะไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กทารกเท่าไรนัก ทั้งในเรื่องของขนาด ความหนานุ่ม รวมไปถึงชนิดของผ้าด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาผู้ปกครองทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกอย่างถูกต้อง เพื่อที่คุณจะได้อุ่นใจว่าลูกน้อยจะนอนหลับได้อย่างสบายกายสบายใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับผ้าห่มเด็กทารกที่ทางทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่อีกด้วย ก่อนอื่นเลย เรามาดูกันว่าวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกที่ดีนั้นต้องมีหลักการอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ
  เด็ก
  5,082 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลโยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เปลโยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณแม่ลูกอ่อนทั้งหลายคงจะทราบกันดีเลยว่า การดูแลลูกน้อยในช่วงทารกนั้นใช้เวลาและใช้พลังงานเป็นอย่างมาก เวลาทั้งหมดของคุณแม่นั้นต้องนำมาทุ่มเทให้เจ้าตัวเล็กแทบจะ 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ ดังนั้น บทความในวันนี้ทีมงานของเราจะอยากจะมาแชร์เรื่องราวของตัวช่วยพิเศษ ที่สามารถทวงคืนเวลาส่วนตัวให้คุณได้ ซึ่งตัวช่วยที่ว่าก็คือ ‘เปลโยก’ นั่นเองเปลโยกสำหรับเด็กเล็กนั้นเอาไว้ใช้สำหรับกล่อมให้ลูกนอน หรือนั่งเล่นอยู่เฉย ๆ โดยไม่ขยับก็ได้ ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีเปลโยกวางขายกันอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบระบบไฟฟ้าและแบบไม่ใช้ไฟฟ้า แถมบางรุ่นยังมีของเล่นเด็กมาให้ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย ฉะนั้น ถ้าลูก ๆ อยู่ในเปลล่ะก็ จะไม่รบกวนคุณพ่อคุณแม่ในขณะที่กำลังทำงานบ้าน หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ อยู่อย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อเปลโยกมาใช้งานนั้น ก็มีสิ่งที่ควรคำนึงถึงมากมายด้วยเช่นกัน จะมีอะไรบ้างนั้น เราเตรียมคำตอบมาให้คุณพ่อคุณแม่แล้ว
  เด็ก
  3,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!
  เด็ก
  429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะในวัยเด็กที่ต้องเสริมพัฒนาการให้ดี ซึ่งขณะนอนหลับสมองจะมีการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่เป็นฮอร์โมนสำคัญในการเสริมสร้างการเจริญเติบโต หากเลือกหมอนไม่ดีอาจทำให้ลูกน้อยนอนหลับไม่สนิท ซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์ที่ไม่สดใสและพัฒนาการที่ล่าช้าด้วย ดังนั้นการเลือกใช้หมอนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้การนอนหลับของเด็กมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และยังส่งผลต่ออารมณ์และพัฒนาการของเด็ก ให้เขาได้เติบโตสมวัย ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกหมอนหนุนและหมอนข้างสำหรับเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ 
  เด็ก
  2,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อต้องเดินทางไปในที่ต่าง ๆ และมีเด็กเล็กร่วมเดินทางไปด้วย นอกจากจะต้องเตรียมของใช้ส่วนตัวไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ "รถเข็นเด็ก" รถเข็นเด็กนั้นเป็นตัวช่วยผ่อนแรงที่ปลอดภัยสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ทำให้สามารถพาเด็ก ๆ เปิดโลกกว้างได้ประการณ์เรียนรู้สิ่งใหม่ได้มากยิ่งขึ้น เมื่อก่อนรถเข็นเด็กจะมีลักษณะที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักมาก ซึ่งทำให้ไม่สะดวกในการจัดเก็บหรือพกพา แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบา ทนทาน สามารถเข็นไปได้ในทุกพื้นผิว และสามารถพับเก็บให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาไปที่ใดก็ได้ แม้กระทั่งนำขึ้นเครื่องบิน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องกังวลเรื่องสถานที่จัดเก็บ แม้ว่าจะอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมก็ตาม ด้วยเหตุนี้ หลายท่านจึงหันมาใช้รถเข็นเด็กแบบพกพากันมากขึ้นแต่ก็ยังมีคำถามอีกมากมายว่าเราควรจะเลือกรถเข็นเด็กอย่างไร จึงจะปลอดภัย เหมาะสม และคุ้มค่า เพราะราคาต่อคันมีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่น ซึ่งค่อนข้างทำให้หลายบ้านหนักใจ ดังนั้น ในบทความนี้ จะมาช่วยคุณในการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพา เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ และยังมาพร้อมกับสินค้าที่หลายบ้านแนะนำ หาซื้อได้ง่าย โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาในการเดินเลือกนาน ๆ เลยค่ะ
  เด็ก
  354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังวางแผนมีเจ้าตัวเล็ก และพบว่าช่วงนั้นประจำเดือนขาดหรือไม่มาตามปกติ การเลือกซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์มาตรวจสอบก็เป็นวิธีการง่าย ๆ ที่สามารถทราบผลเบื้องต้นได้ด้วยตัวคุณเอง โดยที่ยังไม่ต้องเดินทางไปคลินิคหรือโรงพยาบาล แต่ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ในปัจจุบันก็มีหลายชนิดและวิธีการใช้งานก็แตกต่างกันไป คุณแม่มือใหม่หลายคนน่าจะกังวลว่า ควรจะเลือกซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบไหนดีที่ให้ผลลัพธ์คลาดเคลื่อนน้อยที่สุด ครั้งนี้ ! ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกและจัดอันดับชุดทดสอบการตั้งครรภ์ที่มีคุณภาพดีมาไว้ให้คุณแล้วค่ะ รับรองว่าต้องเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน มาดูกันเลยค่ะว่ามีหลักในการเลือกอย่างไร และชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง !
  เด็ก
  2,432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อความซนกับเด็กคือของคู่กัน ทำให้วีรกรรมความอยากรู้อยากเห็น เช่น การแอบเปิดตู้เย็น ประตู ตู้ ลิ้นชักต่าง ๆ กลายเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลให้กับพ่อแม่ไม่น้อย เพราะถ้าเด็กรื้อของหรือเปิด-ปิดปกติ ก็พอจะเก็บเข้าที่ได้ แต่ที่น่ากังวลไปกว่านั้นก็คืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นตามมา เช่น กรณีที่เด็กแอบเข้าไปในตู้เย็นแล้วเปิดจากข้างในออกมาไม่ได้ หรือลิ้นชักหนีบมือ กระแทกศีรษะ ใบหน้า ซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงจนถึงขั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ ดังนั้นแล้วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเหล่านี้ การเลือกซื้อ "ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด" จึงเป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยป้องกันปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้โดยอุปกรณ์ผู้ช่วยชนิดนี้ นอกจากจะมีความสามารถในการล็อกหรือป้องกันไม่ให้เด็กเปิดได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีดีไซน์และสีสันน่าใช้งานอีกด้วย ซึ่งทางทีมงานจะพาทุกท่านไปพบกับเคล็ดลับดี ๆ ว่าควรจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ รวมไปถึง 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิดยอดนิยมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปเริ่มกันเลย
  เด็ก
  231 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  19,114 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  41,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  36,801 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  3,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  38,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  19,859 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เราก็มีบทความมาแนะนำให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อีกเช่นเคย สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราจะมาให้ข้อมูลในวันนี้ก็คือ ‘ผ้าเช็ดตัว’ สำหรับเจ้าตัวน้อยของคุณค่ะ นอกจากเด็กทารกทุกคนจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอแล้ว ผิวหนังของพวกเค้ายังมีความบอบบางมากอีกด้วย ดังนั้นการเลือกผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมให้ลูกน้อยใช้หลังอาบน้ำนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากคุณใช้ผ้าที่ไม่มีคุณภาพหรือวัสดุที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือการระคายเคืองต่อผิวของทารกและทำให้เค้ารู้สึกไม่สบายตัวอีกด้วยการเลือกผ้าเช็ดตัวที่มีคุณภาพดีและได้มาตรฐานที่ถูกต้องสำหรับทารกน้อยก็มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างเลยที่ต้องพิจารณา ทั้งในเรื่องวัสดุของผ้า การทอของผ้าและขนาด หากใครที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการเลือกซื้อหรือใครที่ซื้อมาให้ลูกน้อยใช้แล้วแต่ยังไม่ถูกใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่ วันนี้เราเตรียมข้อมูลมาให้คุณพร้อมเลยค่ะ ทั้งวิธีการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจบนโลกออนไลน์ที่คุณสามารถหาซื้อได้อย่างง่าย ๆ เลยค่ะ
  เด็ก
  4,694 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด