10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

สาว ๆ หลายคนที่ต้องพบเจอกับแสงแดดและมลภาวะอยู่เป็นประจำ มักจะประสบกับปัญหาผิวหมองคล้ำและขาดความกระจ่างใส ซึ่งทำให้บางคนเกิดความกังวลใจและขาดความมั่นใจ เราจึงต้องหาสกินแคร์ดี ๆ มาเป็นตัวช่วยอย่างน้ำตบบำรุงผิว ซึ่งบางรุ่นจะมีส่วนผสมที่สามารถช่วยจัดการและแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้

ปัจจุบัน น้ำตบบำรุงผิวที่จะช่วยดูแลแก้ไขความหมองคล้ำและเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับผิวนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ญี่ปุ่น แบรนด์เกาหลี หรือแบรนด์ตะวันตก แต่ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับสภาพผิวหน้าและแก้ไขปัญหาความหมองคล้ำของคุณได้อย่างถูกจุด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมทั้งแชร์ผลิตภัณฑ์น้ำตบบำรุงผิวขาวที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในตอนนี้มาให้คุณได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย

สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำตบบำรุงผิวขาว

การศึกษาข้อมูลในการเลือกซื้อสกินแคร์นั้น เป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนชอบละเลย แต่จะมุ่งไปที่ตัวแบรนด์หรือคำโฆษณาต่าง ๆ ตามกระแส ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นวิธีที่ผิดค่ะ เพราะน้ำตบทุกยี่ห้อไม่ได้เหมาะกับสภาพผิวของคุณทั้งหมด ฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า วิธีการเลือก ‘น้ำตบบำรุงผิวขาว’ ให้เหมาะกับผิวและตอบโจทย์ปัญหาผิวของคุณนั้นมีหลักอะไรบ้าง

น้ำตบบำรุงผิวขาวที่ให้ผลดีเยี่ยมต้องมีส่วนผสมของ Lactic Acid

น้ำตบบำรุงผิวขาวที่ให้ผลดีเยี่ยมต้องมีส่วนผสมของ Lactic Acid

หลายคนคงจะคุ้นชื่อกรด Lactic กันดี เพราะเป็นกรดที่ได้จากแบคทีเรียที่พบในโยเกิร์ต ซึ่งนอกจากจะรับประทานเพื่อให้เกิดประโยชน์กับร่างกายแล้ว ยังสามารถนำมาทาลงไปบนผิวโดยตรงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและให้ผลในเรื่องของ Whitening รวมไปถึงการช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว และในกรด Lactic เองก็ยังมี Biotin ที่ช่วยเสริมสร้างให้ผิวนั้นดูสวยเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย

กรด Lactic นั้นมีประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวสูงมาก ดังนั้น ใครที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น หรือมีริ้วรอย ความเหี่ยวย่นบริเวณรอบดวงตาหรือปาก ก็สามารถเลือกสกินแคร์บำรุงที่มีส่วนผสมของกรด Lactic ได้เช่นกัน ที่สำคัญ ยังมีข้อดีในเรื่องของการต้านทานการอักเสบที่ผิว จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบอีกด้วย

เลือกจากส่วนผสมสำคัญอื่น ๆ ให้เหมาะกับสภาพผิว

นอกจากกรด Lactic แล้วยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่สำคัญที่สามารถทำงานควบคู่ไปกับกรด Lactic เพื่อไปช่วยในการลดความหมองคล้ำและเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับผิวหน้าได้ด้วย

เลือกส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

เลือกส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

แม้เราจะต้องการเน้นเรื่องความกระจ่างใสและความขาว แต่พื้นฐานที่ละเลยไม่ได้เลยคือ เรื่องของความชุ่มชื้นและผิวแห้งกร้าน เพราะปัญหานี้นอกจากจะทำให้คุณขาดความมั่นใจแล้ว ยังทำให้เมคอัพที่คุณใช้นั้นติดทนบนใบหน้าได้ยากลำบากมากขึ้น ดังนั้น นอกจากกรด Lactic แล้ว คุณควรจะมองหาส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในน้ำตบด้วย อย่างเช่น กรด Hyaluronic ที่สามารถเติมน้ำและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว รวมไปถึง Ceramide ที่มีโมเลกุลใกล้เคียงกับเซลล์ผิวช่วยล็อกความชุ่มชื้นบนใบหน้าไว้ได้ยาวนาน

นอกจากนี้ยังมี Bifidobacteria ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญที่กำลังได้รับความนิยม เพราะมีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมผิวหน้าที่เสื่อมสภาพและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า จึงช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวได้อย่างดี ใครที่มองหาน้ำตบที่ช่วยทั้งเรื่องความขาวและชะลอผิวเสื่อมสภาพ แนะนำให้ทำความรู้จักส่วนผสมตัวนี้เอาไว้ด้วยเลยค่ะ

หากมีปัญหาเรื่องสิว ให้เลือกที่มีส่วนผสมของลูกเดือย

หากมีปัญหาเรื่องสิว ให้เลือกที่มีส่วนผสมของลูกเดือย

ปัญหาเรื่องสิวบนผิวหน้านั้นไม่ได้เกิดจากแค่ความมันส่วนเกินเพียงอย่างเดียว แต่ยังเกิดจากการที่เกราะป้องกันผิวนั้นเสื่อมสภาพลงจากมลภาวะหรืออายุที่เพิ่มขึ้นก็ได้ แนะนำให้ลองมองหาน้ำตบที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากลูกเดือยจะช่วยยับยั้งการอักเสบและฟื้นฟูผิวด้วยการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพลงไป กระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวของคุณนั้นกลับมาดูสุขภาพดีดังเดิม

อนุพันธ์วิตามินซีและสารสกัดจากเวย์โปรตีนก็ช่วยเสริมความขาวกระจ่างใสได้

อนุพันธ์วิตามินซีและสารสกัดจากเวย์โปรตีนก็ช่วยเสริมความขาวกระจ่างใสได้

อีกหนึ่งส่วนผสมที่เน้นช่วยในเรื่อง Whitening ได้ดีเลยจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากวิตามินซี เพราะอนุพันธ์วิตามินซีมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีของเมลานินในผิวได้ ซึ่งเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำ จึงช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ทั้งยังสามารถลดเลือนจุดด่างดำที่ปรากฎขึ้นบนใบหน้าให้จางลง และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวนุ่ม ยืดหยุ่นขึ้นด้วย

นอกจากนี้ แนะนำให้มองหาส่วนผสมของสารสกัดเวย์โปรตีน ซึ่งมีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวที่มีความหมองคล้ำจากการเสื่อมสภาพออกไป พร้อมเพิ่มความยืดหยุ่นอ่อนนุ่มและทำให้ผิวกลับมาดูกระจ่างใสอีกครั้ง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม สี และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม สี และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ใครที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่ายต้องมีความระมัดระวังในการเลือกน้ำตบบำรุงผิวขาวเป็นพิเศษ เพราะน้ำหอม สี หรือ สารอื่น ๆ เช่น แอลกอฮอล์หรือกรดบางชนิดที่ผสมมาในน้ำตบเพื่อเพิ่มความขาวให้กับผิวอาจทำให้เกิดความระคายเคืองบนผิวหน้าได้

ขอแนะนำให้คนที่มีผิวบอบบางเลือกน้ำตบที่ไม่มีน้ำหอม สี สารพาราเบนและแอลกอฮอล์ หรือเน้นเลือกน้ำตบที่ระบุบนบรรจุภัณฑ์ว่าอ่อนโยนต่อผิวบอบบางและปลอดภัยสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เพื่อไม่ให้ผิวของคุณนั้นเกิดอาการอักเสบ ผื่นแพ้ตามมา

เลือกสูตร All-In-One สำหรับคนที่ไม่มีเวลาบำรุงผิว

เลือกสูตร All-In-One สำหรับคนที่ไม่มีเวลาบำรุงผิว

ปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์น้ำตบแบบ All-in-one มาเป็นทางเลือกสำหรับคนที่เร่งรีบในช่วงเช้า ไม่มีเวลารอให้สกินแคร์แต่ละตัวนั้นซึมลงสู่ผิว ซึ่งเป็นสูตรที่รวมเอาโทนเนอร์ โลชั่นหรือเอสเซนส์ และเซรั่มเข้าด้วยกันทั้งหมดมารวมในตัวเดียว นอกจากจะเหมาะกับคนที่ต้องรีบเร่งในตอนเช้าแล้ว ยังเหมาะสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ไม่มีเวลาดูแลผิวหน้าเนื่องจากต้องดูแลลูกเล็กอีกด้วย

10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เต็มอิ่มกันแล้ว กับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับส่วนผสมสำคัญในน้ำตบบำรุงผิวขาวและวิธีการเลือกให้เหมาะกับผิวของเรา ตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า น้ำตบบำรุงผิวขาวที่ยอดฮิตขายดีกันในตอนนี้มีอะไรบ้าง

10. KOSE Sekkisei Lotion

10. KOSE Sekkisei Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,450 บาท

เน้นสารสกัดจากสมุนไพรนานาชนิด เสริมภูมิคุ้มกันให้ผิวแข็งแรง

น้ำตบตัวดังจากญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังมายาวนาน เป็นสูตรที่เน้นส่วนผสมจากสมุนไพรชั้นดีหลายชนิด โดยเฉพาะสารสกัดจากราก Melothria ที่ช่วยปรับผิวที่เคยหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใสมากขึ้นและช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เพิ่มเติมด้วยสารสกัดโสมตังกุย (Angelica Extract) และสารสกัดจากลูกเดือย (Coix Seed Extract) เพื่อช่วยบำรุงผิวที่อ่อนแอและปรับเซลล์ผิวให้กลับมามีสุขภาพดี พร้อมทั้งเสริมภูมิคุ้มกันให้ผิวแข็งแรงอีกด้วย

ผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ต่างยืนยันในเรื่องของความขาวกระจ่างใสที่เห็นผลได้จริง ๆ อีกทั้งยังชื่นชอบในเรื่องของการช่วยลดความมันส่วนเกินในผิวได้อย่างดี แต่ทั้งนี้ตัวผลิตภัณฑ์นั้นมีส่วนผสมของทั้งแอลกอฮอล์และน้ำหอม ใครที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่ายอาจจะต้องหลีกเลี่ยงค่ะ

ปริมาณ 24 ml/200 ml/360 ml
ส่วนผสมเพิ่มความขาวกระจ่างใส สารสกัดจากราก Melothria
สารบำรุงเพิ่มเติม สารสกัดโสมตังกุย/สารสกัดจากลูกเดือย

9. Dr.Ci:Labo VC100 Essence Lotion

9. Dr.Ci:Labo VC100 Essence Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,180 บาท

น้ำตบวิตามินซีเข้มข้นสูงถึง 200% บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ผลัดเซลล์ผิวให้ขาวกระจ่างใส

น้ำตบตัวนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น ซึ่งในไทยเองก็ไม่ต่างกัน เนื่องจากมีการใช้วิตามินซีสูตรพิเศษที่เข้มข้นสูงถึง 200% ที่มีคุณสมบัติละลายได้ทั้งในน้ำและน้ำมัน จึงทำงานร่วมกับ Lactic Acid และ Glycolic Acid ได้เป็นอย่างดีในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ลดรอยดำและความหมองคล้ำให้จางลง เพื่อเผยผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใส

ความเห็นผู้ใช้ส่วนมากชื่นชมในเรื่องของการลดรอยด่างดำต่าง ๆ ได้อย่างเห็นผลชัดเจน เมื่อใช้แล้วผิวหน้ากลับมาดูนุ่มเนียนและกระจ่างใสมากขึ้น เพราะในผลิตภัณฑ์เองก็มีการใส่ส่วนผสมที่เพิ่มความชุ่มชื้นอย่าง Hyaluronic Acids เอาไว้ด้วย และยังไม่มีส่วนผสมที่ทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองอย่างแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ และพาราเบนอีกด้วย

ปริมาณ 150 ml
ส่วนผสมเพิ่มความขาวกระจ่างใส Lactic Acid/Vitamin C/Glycolic Acid
สารบำรุงเพิ่มเติม Hyaluronic Acids

8. ZA True White Ex Essence Lotion

8. ZA True White Ex Essence Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 420 บาท

บำรุงด้วยน้ำแร่ธรรมชาติและวิตามินแบบเข้มข้น ให้ผิวดูฉ่ำน้ำตลอดวัน

น้ำตบรุ่นนี้ใช้ส่วนผสมที่ให้ความขาวกระจ่างใสอย่าง Whitening 4MSK และวิตามินซีเข้มข้นทำงานร่วมกัน จึงช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีส่วนเกินในผิวได้อย่างเห็นผล เสริมด้วยสารสกัดจากไข่มุกที่ช่วยปรับผิวให้ดูขาวเนียนได้อย่างเป็นธรรมชาติ และเพิ่มความความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยน้ำแร่ธรรมชาติจากอิตาลีและวิตามินอี เพิ่มเติมด้วยสารสกัดจากใบมะกอกที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดและมลภาวะได้อย่างดี

สาว ๆ ที่ใช้แล้วต่างชื่นชอบในผลลัพธ์เรื่องความขาวกระจ่างใส และเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นแต่ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเอาไว้ ทำให้ผิวนั้นดูฉ่ำน้ำตลอดวัน ทั้งนี้ รุ่นนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ คนที่มีผิวบอบบาง ระคายเคืองง่ายอาจจะต้องหลีกเลี่ยงค่ะ

ปริมาณ 150 ml
ส่วนผสมเพิ่มความขาวกระจ่างใส Whitening 4MSK/Double Vitamin C/Pearl Extract
สารบำรุงเพิ่มเติม น้ำแร่ธรรมชาติ/Vitamin E/สารสกัดจากใบมะกอก

7. VICHY Idealia Lumiere Lotion

7. VICHY Idealia Lumiere Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,200 บาท

บำรุงและกระตุ้นล้ำลึกถึงระดับเซลล์ผิว ซึมไว ปรับผิวให้ดูฉ่ำเด้ง

น้ำตบรุ่นนี้มีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของการแก้ไขปัญหาเรื่องผิวได้ถึง 4 ประการไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวดูโทรมและผิวแห้งขาดน้ำให้กลับมาดูขาวกระจ่างใสและชุ่มชื้น ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ส่วนผสมหลักที่อยู่ในน้ำตบตัวนี้คือ LHA Adenosine และคาเฟอีนที่โดดเด่นในเรื่องช่วยบำรุงและกระตุ้นได้ล้ำลึกถึงระดับเซลล์ผิวกันเลยทีเดียว ที่สำคัญ รุ่นนี้เป็นสูตรไฮโปอัลเลอร์จีนิก ปราศจากสารกันเสียต่าง ๆ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความระคายเคือง

สาว ๆ ที่ลองใช้แล้วต่างติดใจในเรื่องความบางเบาของเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วไม่หนักหรือเหนียวเหนอะหนะบนใบหน้า ทำให้สามารถบำรุงผิวในขั้นตอนถัดไปได้อย่างรวดเร็ว บางส่วนพบว่าผิวนั้นดูฉ่ำน้ำมากขึ้นและความหมองคล้ำลดลงหลังจากการใช้ต่อเนื่อง

ปริมาณ 30 ml/100 ml
ส่วนผสมเพิ่มความขาวกระจ่างใส LHA/Adenosine/Caffeine
สารบำรุงเพิ่มเติม Hyaluronic Acids

6. SENKA White Beauty Lotion

6. SENKA White Beauty Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

น้ำตบเข้มข้นให้ผิวกระจ่างใสด้วยวิทยาการบำรุงผิวจากศูนย์วิจัย Shiseido

น้ำตบรุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่ใช้วิทยาการ NATU-ENCE  Technology จากศูนย์วิจัย Shiseido จากญี่ปุ่นในการผลิตและออกแบบส่วนผสมที่สามารถช่วยในเรื่องของการปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำและจุดด่างดำด้วย White Cocoon และ Tranexamic Acid พร้อมทั้งยังมีสารสกัดจากน้ำผึ้ง, น้ำมันจมูกข้าว, ไหมไฮโดรไลซ์ และกรด Hyaluronic ที่ช่วยเติมเต็มพร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว รุ่นนี้มีให้เลือกทั้งสูตรสำหรับคนผิวธรรมดาถึงผิวมัน และคนผิวแห้งเลยค่ะ

ผู้ใช้ส่วนใหญ่ถูกใจเนื้อโลชั่นที่เป็นเนื้อน้ำนมเหลวสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย ไม่ทิ้งความมันหรือเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสีที่ทำให้เกิดความระคายเคือง แถมยังช่วยให้ให้เมคอัพนั้นติดทนยาวนานตลอดทั้งวันด้วย

ปริมาณ 200 ml
ส่วนผสมเพิ่มความขาวกระจ่างใส White Cocoon/Tranexamic Acid
สารบำรุงเพิ่มเติม น้ำผึ้ง/น้ำมันจมูกข้าว/กรด Hyaluronic/ไหมไฮโดรไลซ์

5. LABO LABO Super Keana Lotion

5. LABO LABO Super Keana Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 925 บาท

ผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ เสริมคอลลาเจนให้ผิว

น้ำตบรุ่นนี้นั้นเน้นการใช้กรด AHA จากธรรมชาติอย่าง Lactic Acid และ Malic Acid ที่นอกจากจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก ทำให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ที่ดูขาวกระจ่างใสมากขึ้นกว่าที่เคย ความหมองคล้ำและรอยด่างดำต่าง ๆ ดูจางลง เพิ่มความชุ่มชื้นด้วย Hyaluronic Acid และคอลลาเจนที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับชั้นผิว

ความเห็นผู้ใช้ชื่นชอบที่ตัวน้ำตบนั้นซึมลงได้ง่าย เมื่อใช้แล้วผิวดูขาวกระจ่างใสมากขึ้นและรูขุมขนดูเล็กลง ใช้แล้วหน้าไม่แห้ง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และพาราเบน รวมถึงน้ำมันแร่และน้ำหอมต่าง ๆ ที่อาจจะก่อให้เกิดความระคายเคือง

ปริมาณ 100 ml/200 ml
ส่วนผสมเพิ่มความขาวกระจ่างใส Lactic Acid/Malic Acid
สารบำรุงเพิ่มเติม Sodium Hyaluronate/Hyaluronic Acids/Collagen

4. MELANO CC Vitamin C Brightening Lotion

4. MELANO CC Vitamin C Brightening Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 480 บาท

บำรุงด้วยวิตามินซีเข้มข้น ประสิทธิภาพการซึมซาบสูง บรรเทาผิวอักเสบจากรอยสิว

รุ่นนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเมืองไทย เพราะเน้นส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้นที่มีประสิทธิภาพการซึมซาบได้สูง ช่วยปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลง ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินส่วนเกิน จึงป้องกันฝ้ากระได้ดี มีส่วนผสมของ Alpinia White ที่นอกจากจะเสริมเรื่องความขาวกระจ่างใสแล้ว ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวของคุณนั้นดูเนียนนุ่มมากขึ้น พร้อมปลอบประโลมผิวที่อักเสบจากรอยสิวและผิวที่โดนแดด

สาว ๆ ที่ได้ลองแล้วต่างชื่นชอบเนื้อน้ำตบที่ไม่เหลวหรือข้นจนเกินไป ทำให้ซึมลงเข้าบำรุงผิวได้ไว ไม่ทิ้งคราบความเหนียวไว้บนใบหน้า เพิ่มความพิเศษด้วยกลิ่นหอมสดชื่นจากสารสกัด Grapefruit และ Lemon ที่ทำให้ผ่อนคลายขณะใช้

ปริมาณ 170 ml
ส่วนผสมเพิ่มความขาวกระจ่างใส อนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้น
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Alpinia White

3. SK-II Facial Treatment Clear Lotion

3. SK-II Facial Treatment Clear Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 2,930 บาท

สูตรเฉพาะของแบรนด์ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่

ถ้าพูดถึงน้ำตบ SK-II คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงแต่ Treatment Essence ทั้ง ๆ ที่ SK-II Facial Treatment Clear Lotion ก็โด่งดังไม่แพ้กัน เพราะมีการใช้ส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของแบรนด์อย่าง Pitera ผสานเข้าด้วยกันกับกรด Lactic ทำให้ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นเรื่อย ๆ อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังปราศจากแอลกอฮอล์ กลิ่นหรือสีสังเคราะห์ที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองได้

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบที่ตัวน้ำตบซึมลงสู่ผิวได้ดี นอกจากจะช่วยในเรื่องของความขาวกระจ่างใสได้อย่างเห็นผลแล้ว น้ำตบตัวนี้ยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการบำรุงผิวในขั้นถัดไปได้อีกด้วย ราคาอาจจะแรงหน่อยแต่สาว ๆ หลายคนบอกเลยว่าคุ้มค่ากับการลงทุนค่ะ

ปริมาณ 230 ml
ส่วนผสมเพิ่มความขาวกระจ่างใส Pitera/Galactomyces Ferment Filtrate/Lactic Acid
สารบำรุงเพิ่มเติม Sodium Hyaluronate

2. HADA LABO Whitening Lotion

2. HADA LABO Whitening Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 520 บาท

เนื้อบางเบาไม่หนักผิว ซึมสู่ผิวได้ในระดับลึก เน้นส่วนผสมที่อ่อนโยน

น้ำตบรุ่นนี้เป็นน้ำตบยอดนิยมอีกตัวในเมืองไทยในเรื่องของการเติมน้ำให้กับผิวด้วยกรด Hyaluronic ถึง 3 ชนิดที่มีโมเลกุลแตกต่างกันเพื่อให้ผิวดูดซึมลงไปได้ในระดับลึกเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดียิ่งขึ้น สำหรับสูตรนี้ก็ได้มีการเพิ่มสารสกัดจาก Arbutin ที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นที่มาของความหมองคล้ำ ผสมผสานด้วยวิตามินซีที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบเนื้อน้ำตบที่ไม่หนักผิวจนเกินไปแต่สามารถให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างพอดี เมื่อใช้แล้วผิวดูนุ่มเนียนมากขึ้น อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม น้ำมันแร่และสี ทำให้ผู้ที่มีผิวบอบบางสามารถใช้ได้

ปริมาณ 170 ml
ส่วนผสมเพิ่มความขาวกระจ่างใส Arbutin/Vitamin C
สารบำรุงเพิ่มเติม Hyaluronic Acids

1. CLARINS Multi-Active Treatment Essence

1. CLARINS Multi-Active Treatment Essence

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 1,900 บาท

กระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวให้สมดุล เพิ่มความขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

น้ำตบรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาในเรื่องของความหมองคล้ำและรอยดำจากแดดและมลภาวะต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน โดยที่มีการใช้ส่วนผสมของ Lactic Acid รวมกับสารสกัดจาก Teasel ที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์พร้อมเพิ่มความสมดุลให้เซลล์ผิว ลดความหมองคล้ำ ผสมผสานกับสารสกัด Acerola Seed และวิตามินซีจึงเพิ่มความขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังเพิ่มการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นด้วย Glycerin และสารสกัดจากพืชอีกด้วย

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบที่เนื้อสัมผัสสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างง่าย ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึงหรือมีความระคายเคือง และช่วยปรับสภาพผิวให้มีความสมดุลทำให้สามารถบำรุงผิวในขั้นถัดไปได้ดียิ่งขึ้น

ปริมาณ 200 ml
ส่วนผสมเพิ่มความขาวกระจ่างใส Lactic Acid/Teasel/สารสกัด Acerola Seed/Vitamin C
สารบำรุงเพิ่มเติม Glycerin/สารสกัดจากพืช

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าสาว ๆ ทุกคนจะได้รับความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำตบบำรุงผิวขาวและวิธีการเลือกให้เหมาะกับผิวไปในวันนี้ไม่มากก็น้อย รวมไปถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่เราได้รวบรวมมาให้ เพื่อให้คุณได้ลองเลือกไว้เป็นไอเดียในการซื้อน้ำตบบำรุงผิวขาวสักขวดมาใช้ดูค่ะ

อย่างไรก็ตาม การใช้น้ำตบบำรุงผิวขาวถือเป็นเพียงขั้นตอนหนึ่งในการดูแลและเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับผิวหน้าของเรา ถ้าจะให้ได้ผลดียิ่งขึ้นควรจะต้องควบคู่ไปกับการดูแลรักษาความสะอาดของผิวหน้า หมั่นทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านสม่ำเสมอ และท้ายที่สุดที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและดื่มน้ำให้เยอะ ๆ ในแต่ละวันเพื่อให้ผิวของเราได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองจากภายในด้วยค่ะ

Popular Posts