• เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี 1
 • เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี 2
 • เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี 3
 • เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี 4
 • เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี 5

เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี

สวัสดีค่ะ สาว ๆ ทุกคน บทความนี้ทีมงานมายเบสท์ (ไทยแลนด์) ภูมิใจเสนอ “ครีมกันแดดแบรนด์ญี่ปุ่นยอดนิยมที่หาซื้อได้ในร้านขายยา” ที่ไม่ว่าจะซื้อใช้เองหรือซื้อเป็นของฝากก็ได้ทั้งนั้น หลาย ๆ ตัวที่เรานำมาเปรียบเทียบก็มีขายที่ไทยแล้วนะคะ บทความนี้เราได้รวบรวมและคัดสรรครีมกันแดดมาจำนวน 24 ชิ้น นำมาเปรียบเทียบให้รับชมกันอย่างละเอียดยิบ ทุกหัวข้อคุณสมบัติที่ครีมกันแดดต้องมี ชนิดที่ว่าไม่เคยมีเว็บไซต์ไหนทำแบบนี้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ ANESSA, ALLIE, BIORE เป็นต้น ครีมกันแดดแบรนด์ไหนจะยอดเยี่ยมที่สุดนั้นไปรับชมกันเลยค่ะ!

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

BeamSensei
 • แก้ไขล่าสุด: 08-03-2020
 • 1,401 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี

<สินค้าที่นำมาเปรียบเทียบในครั้งนี้>

 1. SHISEIDO |ANESSA Perfect UV Skin Care Milk

 2. SHISEIDO |ANESSA Perfect UV Skin Care Gel

 3. SHISEIDO |Clé de Peau Beauté crème UV

 4. SHISEIDO |Sunmedic UV Medicated Sunprotect EXa Milk Gel

 5. FANCL |Sunguard 50+ Protect UV

 6. ROHTO |Skin Aqua Tone Up UV Essence Lavender Colour

 7. ROHTO |Mentholatum Sunplay Super block

 8. ROHTO |Skin Aqua Super Moisture Gel

 9. DHC |Suncut Q10 Perfect Milk

 10. e’quipe |RMK UV Face Protector 50

 11. P&G |SK-II Atmosphere Airy Light UV Cream

 12. MUJI |Sunscreen Lotion

 13. Dr.Ci:Labo |UV&WHITE ENRICH -LIFT 50+

 14. KOSE |COSME DECORTE Sun Shelter Multi Protection

 15. KOSE |Suncut Perfect UV Gel

 16. KOSE |Suncut Tone-up UV Essence

 17. KOSE |Sports Beauty Sun Protect Gel

 18. KANEBO |ALLIE Extra UV Perfect

 19. KANEBO |ALLIE Extra UV Highlight Gel

 20. KAO |Biore UV Aqua Rich Watery Essence

 21. KAO |Biore UV Aqua Rich Watery Gel

 22. KAO |Biore UV Athlizm Skin Protect Essence

 23. KAO |Curel UV lotion SPF50+ PA+++

 24. YUSKIN |Yuskin S UV Milk

โดยในการทดลองครั้งนี้ ทีมงานชาวญี่ปุ่นได้แบ่งหัวข้อการตัดสินออกเป็น 5 หัวข้อ ดังนี้
ข้อ 1 ประสิทธิภาพในการกันแดด
ข้อ 2 ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี
ข้อ 3 ความสามารถในการกันน้ำ
ข้อ 4 การล้างทำความสะอาด
ข้อ 5 เนื้อสัมผัส
เพื่อให้ทุกคนมองเห็นภาพกันง่ายขึ้น เราก็ได้ทำการทดสอบและนำมาอธิบายไว้แล้วในที่นี้ค่ะ

ข้อ 1 ความสามารถในการกันแดด

สิ่งแรกที่เราจะทดสอบกันก็คือความสามารถพื้นฐานที่ครีมกันแดดทุกตัวจะต้องมี นั่นก็คือ “ความสามารถในการกันแดด” นั่นเองค่ะ
ข้อ 1 ความสามารถในการกันแดด
อันดับแรก เราจะนำครีมกันแดดแต่ละยี่ห้อมาทาลงบนแผ่นใส แล้วนำแผ่นวัดระดับ UV ที่จะเกิดการเปลี่ยนสีเมื่อมีรังสี UV มากระทบ วางไว้ด้านล่าง จากนั้นนำไปตากแดดไว้ภายนอกอาคาร แล้วเรามาดูความเปลี่ยนแปลงของสีแผ่นวัดระดับ UV กันค่ะว่าจะเปลี่ยนไปเท่าไร
ข้อ 1 ความสามารถในการกันแดด
ไม่ใช่แค่แผ่นวัดระดับ UV เท่านั้นนะคะ ผิวของคนจริง ๆ เราก็นำมาทดสอบเหมือนกันค่ะ! เราได้รับความร่วมมือจากทีมงานหนุ่มญี่ปุ่นภายในบริษัทมาช่วยร่วมทำการทดสอบ โดยเราจะนำครีมกันแดดทั้งหมด 24 ตัวมาทาไว้บนแผ่นหลังขาว ๆ ของเขากัน
ข้อ 1 ความสามารถในการกันแดด
วิธีการคือนำเทปกาวมาแปะล้อมกรอบสร้างเป็นตารางไว้เพื่อให้เข้าใจง่าย จากนั้นนำครีมกันแดดแต่ละตัวมาทาลงไปในช่องว่างที่เว้นไว้ค่ะ
ข้อ 1 ความสามารถในการกันแดด
หลังจากที่ทาครีมกันแดดครบทั้ง 24 ตัวแล้ว เราก็จะให้เขาไปตากแดดที่ดาดฟ้าเป็นเวลา 30 นาที เมื่อครบเวลาแล้วเราไปดูผลลัพธ์ที่ได้กันเลยค่ะ

[ผลการทดสอบ] ไม่ว่าจะยี่ห้อไหนก็สุดยอด! หรือการทาให้ทั่วถึงอย่างสม่ำเสมอนั้นจะสำคัญกว่ากันนะ?

[ผลการทดสอบ] ไม่ว่าจะยี่ห้อไหนก็สุดยอด! หรือการทาให้ทั่วถึงอย่างสม่ำเสมอนั้นจะสำคัญกว่ากันนะ?
แผ่นวัดระดับ UV ที่จะเปลี่ยนเป็นสีชมพูเมื่อถูกรังสี UV มากระทบ แต่จากผลการทดสอบกลับพบว่า แผ่นวัดระดับ UV ส่วนใหญ่ยังคงเป็นสีขาวเหมือนเดิม แทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ สำหรับในบางส่วนที่มีสีเปลี่ยนแปลง คือ ครีมกันแดดชนิดเจลที่ทาแฉะจนเกินไป แต่ในส่วนที่ทาได้อย่างสม่ำเสมอก็สามารถป้องกันรังสี UV ได้ดีเช่นเดียวกับชนิดอื่น ๆ สรุปคือ การที่สีของแผ่นวัดระดับ UV เปลี่ยนแปลงไปนั้น เกิดจากการทาครีมกันแดดที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะ
จากผลการทดสอบ ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดยี่ห้อไหนก็สามารถปกป้องรังสี UV ได้ดีเหมือน ๆ กัน พูดง่าย ๆ เลยก็คือ ครีมกันแดดจากญี่ปุ่นในปัจจุบันนั้น มีความสามารถในการกันแดดได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กันเลยค่ะ
[ผลการทดสอบ] ไม่ว่าจะยี่ห้อไหนก็สุดยอด! หรือการทาให้ทั่วถึงอย่างสม่ำเสมอนั้นจะสำคัญกว่ากันนะ?
ถัดการทดลองถัดไป ผลที่ทดสอบกับผิวของคนจริง ๆ ก็แทบไม่ต่างกัน แต่ละผลิตภัณฑ์ให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกับผลจากแผ่นวัดระดับ UV เลยค่ะ
แต่มีเพียงแค่หนึ่งชนิดที่ให้ผลลัพธ์แตกต่างกันออกไป คือครีมกันแดดยี่ห้อ Yuskin ค่ะ โดยผลจากแผ่นวัดระดับ UV นั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงสีใด ๆ แต่ที่ผิวหนังของผู้ทดสอบนั้นเกิดรอยแดงขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เราได้นำมาทดสอบในครั้งนี้ส่วนใหญ่จะมี SPF50 ขึ้นไป และ PA++++ แต่ตัว Yuskin นั้นมี SPF25 UV++ เพียงเท่านั้น ซึ่งค่าตัวเลขเหล่านี้ทำให้รู้ได้ว่า ยิ่งมีค่าน้อยเท่าไหร่ก็จะไม่สามารถทนรังสี UV ได้เป็นเวลานานนั่นเองค่ะ

ข้อ 2 ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี

ต่อไปเรามาทดสอบเรื่องความติดแน่น ทนต่อการเสียดสีของครีมกันแดดแต่ละยี่ห้อกันค่ะ ว่าแต่ละยี่ห้อจะเป็นอย่างไรกันบ้าง
ข้อ 2 ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี
หลังจากการทาครีมกันแดดโดยให้ตัวครีมซึมลงผิวไปสักพักแล้ว เราก็ได้นำผ้ามาเช็ดถู 2 ครั้งในบริเวณที่ได้ทาครีมกันแดดลงไป แล้วไปดูผลลัพธ์กันว่าครีมกันแดดยี่ห้อไหนจะยังคงหลงเหลือกันอยู่นะ

[ผลการทดสอบ] ครีมกันแดดสูตรใหม่ยังหลงเหลือ ในขณะที่ครีมกันแดดที่มีโมเลกุลสะท้อนรังสีกลับหลุดง่าย!?

[ผลการทดสอบ] ครีมกันแดดสูตรใหม่ยังหลงเหลือ ในขณะที่ครีมกันแดดที่มีโมเลกุลสะท้อนรังสีกลับหลุดง่าย!?
ครีมกันแดดสูตรน้ำที่บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ แม้จะเป็นตัวโปรดของใครหลาย ๆ คน แต่จากผลการทดสอบกลับพบว่ามีความติดทนที่ต่ำมาก ในทางกลับกันครีมกันแดดที่ติดแน่นทนนาน ทนต่อการเสียดสีนั้น ต้องขอยกให้ครีมกันแดดจาก ANESSA, ALLIE, Sports Beauty และ Athlizm เลยค่ะ อย่างล่าสุดได้มีสูตรใหม่ที่ไม่ใช่แค่กันน้ำกันเหงื่อเท่านั้น แต่สามารถทนต่อการเสียดสีได้ด้วย ผลการทดสอบก็ออกมาชนะให้เห็นอย่างขาดรอยเลยค่ะ
ครีมกันแดดชนิดเจลทั่ว ๆ ไปที่มีส่วนผสมของน้ำอยู่มาก อาจดูไม่ค่อยติดทนสักเท่าไหร แต่ถ้าเป็นของยี่ห้อที่ได้กล่าวไปล่ะก็ สามารถติดทนได้อย่างเหลือเชื่อเลยค่ะ โดยเฉพาะการใช้ “เทคโนโลยีทนต่อแรงเสียดสี” ของแบรนด์ ALLIE ไม่ว่าจะประเภทเจลหรือเอสเซนส์ก็ทำหน้าที่ออกมาได้ดีมาก ๆ เหมาะสำหรับสาว ๆ ในวันยุ่ง ๆ ที่ไม่สามารถทาครีมกันแดดได้หลายรอบ ลองมาใช้ครีมกันแดดจาก ALLIE ดูสิคะ เพราะจากผลการทดลองนี้จะไม่ทำให้สาว ๆ ผิดหวังแน่นอนค่ะ
ในส่วนของครีมกันแดดจาก Yuskin ที่เพียงแค่โดนสัมผัสเสียดสีก็หลุดลอกออกได้อย่างง่ายดาย แต่ถึงกระนั้น สิ่งที่ทั้งสองแบรนด์นี้มีนวัตกรรมร่วมกันก็คือ โมเลกุลสำคัญที่ทำหน้าที่สะท้อนรังสี UV ซึ่งเป็นเม็ดเล็ก ๆ วางตัวอยู่บนผิวหนัง จึงเป็นเรื่องช่วยไม่ได้ที่ครีมกันแดดทั้งสองตัวนี้จะไม่ทนทานต่อแรงเสียดสีค่ะ

ข้อ 3 ความสามารถในการกันน้ำ

ต่อไปเป็นการทดสอบเรื่องความสามารถในการกันน้ำค่ะ
ข้อ 3 ความสามารถในการกันน้ำ
หลังจากทาครีมกันแดดให้ทั่วแล้ว เราจะนำเหงื่อเทียมที่ได้จากการผสมน้ำมันม้ากับน้ำอุ่นมาฉีดพ่นทั่วบริเวณที่ได้ทาครีมกันแดดไว้ จะกันน้ำกันได้หรือไม่นั้นไปดูกันเลยค่ะ

[ผลการทดสอบ] ชนิดสะท้อนรังสีและชนิดเนื้อน้ำนมนั้นกันน้ำได้ดีเยี่ยม น้ำจับตัวเป็นหยด ไม่ซึมเข้าผิว!

[ผลการทดสอบ] ชนิดสะท้อนรังสีและชนิดเนื้อน้ำนมนั้นกันน้ำได้ดีเยี่ยม น้ำจับตัวเป็นหยด ไม่ซึมเข้าผิว!
จากการทดสอบ ครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้อย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือ ครีมกันแดดชนิดเนื้อน้ำนม และชนิดโลชั่นค่ะ โดยเฉพาะ ANESSA ที่ตัวเนื้อครีมมีส่วนผสมของน้ำและน้ำมันรวมไว้ถึง 2 ชั้น จึงทำให้เหงื่อเทียมที่ฉีดลงไปเกิดจับตัวรวมกลุ่มกันเป็นหยด ไม่สามารถซึมลงเข้าไปในผิวได้นั้นเอง
นอกจากนี้ครีมกันแดดชนิดสะท้อนรังสีก็มีความสามารถในการกันน้ำได้ดีเหมือนกัน เพราะโมเลกุล Titanium Dioxide จับตัวรวมกับน้ำทำให้กลายเป็นหยด ทำให้สามารถกันน้ำไม่ให้ซึมลงผิวได้เช่นกันค่ะ
ในทางกลับกันครีมกันแดดชนิดเจล ที่มีส่วนผสมของน้ำอยู่มาก กลับพบว่าตัวเนื้อเจลจะไหลหลุดออกไปพร้อม ๆ กับเหงื่อเทียมที่มากระทบ ทำให้ไม่สามารถกันน้ำได้แม้แต่น้อย ดังนั้นสำหรับคนที่มีเหงื่อมากหรือกำลังเลือกครีมกันแดดสำหรับไปเที่ยวทะเลหรือลงเล่นสระน้ำ ก็อย่าลืมเลือกใช้ครีมกันแดดชนิดเนื้อน้ำนมหรือครีมกันแดดชนิดสะท้อนรังสีกันนะคะ

ข้อ 4 การล้างทำความสะอาด

แล้วเรื่องการล้างทำความสะอาดล่ะ จะเป็นเหมือนที่ทุกคนเดาไว้กันรึเปล่านะ
ข้อ 4 การล้างทำความสะอาด
นำแขนที่ทาครีมกันแดดไว้ มาล้างด้วยโฟมล้างหน้าประมาณ 2-3 ครั้ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า ตัวครีมจะถูกล้างออกได้สะอาดหมดจดหรือไม่ไปเช็กกันค่ะ

[ผลการทดสอบ] ชนิดเจลล้างออกได้สะอาดหมดจด! แต่โลชั่นเนื้อผสมกลับหลุดยาก

[ผลการทดสอบ] ชนิดเจลล้างออกได้สะอาดหมดจด! แต่โลชั่นเนื้อผสมกลับหลุดยาก
เป็นไปตามคาดค่ะ สำหรับครีมกันแดดชนิดเจลนั้นสามารถล้างออกได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ลูบโฟมลงบนแขนเพียงเล็กน้อย ก็สามารถทำความสะอาดได้หมดจดไม่ทิ้งคราบเลยค่ะ
ในส่วนของครีมกันแดดประเภทกันน้ำหรือทนต่อแรงเสียดสี และโดยเฉพาะกับชนิดโลชั่นเนื้อผสมนั้นกลับล้างออกได้ยาก ซึ่งสามารถพูดได้ว่า เรื่องของการล้างทำความสะอาดกับความติดทนของตัวครีมนั้นเชื่อมโยงกัน ดังนั้นใครอยากเน้นเรื่องไหนก็ควรพิจารณาไว้ล่วงหน้ากันนะคะ

ข้อ 5 เนื้อสัมผัส

เนื้อสัมผัสของครีมแต่ละชนิดคือสิ่งสุดท้ายที่เราจะนำมาทดสอบกันค่ะ ถ้าครัมกันแดดมีเนื้อสัมผัสที่ดี ถูกใจเรา ก็จะเป็นตัวสำคัญที่ทำให้เราหันมาใช้ครีมกันแดดอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ วันนั้นเอง
ข้อ 5 เนื้อสัมผัส
การทดสอบในครั้งนี้ เราได้สตาฟ 5 ท่าน มาเป็นผู้ร่วมทำการทดสอบ โดยการทดสอบนั้นจะเป็นการโหวตลงคะแนนหลังการใช้จริงตามความรู้สึกเมื่อทาครีมชนิดนั้น ๆ ลงไปบนผิว โดยให้สัมผัสที่ผิว, กลิ่น, รูปลักษณ์ของเนื้อครีม เป็นต้น มาเป็นเกณฑ์พิจารณา และเพื่อให้มีความเท่าเทียมกัน เราจะให้อาสาสมัครแต่ละท่านลงคะแนนความประทับใจของครีมกันแดดแต่ละชนิด จากนั้นจะทำการคำนวณหาค่าเฉลี่ยออกมาเปรียบเทียบกันค่ะ

[ผลการทดสอบ] เจลเนื้อน้ำกับครีมกันแดดเกรดหรู ได้รับความนิยมมาก

การทดสอบเรื่องเนื้อสัมผัสจากความรู้สึกหลังการใช้นั้น ค่อนข้างที่จะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนออกมายากเหมือนกันค่ะ โดยครีมกันแดดที่มีลักษณะเนื้อสัมผัสเฉพาะตัวหรือกลิ่นที่ฉุนแรง รวมถึงชนิดเนื้อครีมที่เหนียวเหนอะหนะหลังใช้นั้น จะได้รับคะแนนค่อนข้างต่ำ ส่วนชนิดที่ได้รับคะแนนสูงนั้นจะเป็นครีมกันแดดเนื้อเจลชนิดน้ำที่ให้ความรู้สึกบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว
นอกจากนี้สาว ๆ ควรระวังไว้ด้วยค่ะ เพราะมีครีมกันแดดบางประเภทที่แม้จะเขียนไว้ว่าเป็นชนิดเจลเหมือนกันแต่เป็นเจลชนิดที่ให้ความรู้สึกหนักต่อผิวไม่ต่างจากเนื้อครีม ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ สาว ๆ ควรลองใช้ Tester ก่อนก็จะไม่พลาดแน่นอนค่ะ
ในส่วนของครีมกันแดดจาก SK-Ⅱ, RMK หรือที่เรียกได้ว่าครีมกันแดดเกรดหรู ก็ได้รับคะแนนความชื่นชอบจากหลาย ๆ คนเหมือน ๆ กัน แต่อาจเป็นเพราะความมีราคาแพงของผลิตภัณฑ์ จึงทำให้ผู้ใช้อาจทึกทักไปเองว่าดีก็เป็นไปได้ค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

24 อันดับ ครีมกันแดดยอดนิยมแบรนด์ญี่ปุ่นที่หาซื้อได้ในร้านขายยา

ต่อจากนี้ไปจะเป็นการนำเสนอ 24 อันดับ ครีมกันแดดแบรนด์ญี่ปุ่นยอดนิยม โดยอิงจากข้อพิจารณาและคะแนนจากผลการทดสอบที่ได้ทดสอบกันไปในข้างต้น จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ!

24. YUSKIN Yuskin S UV Milk

24
SPF/PASPF25/PA++
ปริมาณบรรจุ40 g
ประเภทสะท้อนรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้นไม่ระบุ
ประสิทธิภาพในการกันแดด3.5
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี1.0
ความสามารถในการกันน้ำ1.0
การล้างทำความสะอาด4.0
เนื้อสัมผัส3.5
คะแนนรวม2.6
23
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ85 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.3
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี1.0
ความสามารถในการกันน้ำ2.0
การล้างทำความสะอาด4.0
เนื้อสัมผัส3.0
คะแนนรวม3.0
22
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ110 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้นไม่ระบุ
ประสิทธิภาพในการกันแดด3.3
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี3.5
ความสามารถในการกันน้ำ1.0
การล้างทำความสะอาด4.0
เนื้อสัมผัส3.0
คะแนนรวม3.0

21. KOSE Suncut Tone-up UV Essence

21
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ80 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.2
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี3.0
ความสามารถในการกันน้ำ2.0
การล้างทำความสะอาด3.0
เนื้อสัมผัส2.6
คะแนนรวม3.3

20. SHISEIDO Clé de Peau Beauté Crème UV

20
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ50 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก✓ (เมื่อใช้ที่ใบหน้า)
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.0
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี2.0
ความสามารถในการกันน้ำ3.0
การล้างทำความสะอาด3.5
เนื้อสัมผัส3.4
คะแนนรวม3.3

19. KOSE Suncut Perfect UV Gel

19
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ100 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.2
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี2.0
ความสามารถในการกันน้ำ3.0
การล้างทำความสะอาด5.0
เนื้อสัมผัส2.6
คะแนนรวม3.5
18
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ35 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.8
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี2.0
ความสามารถในการกันน้ำ2.0
การล้างทำความสะอาด5.0
เนื้อสัมผัส3.4
คะแนนรวม3.5
17
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ50 ml
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.5
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี3.0
ความสามารถในการกันน้ำ2.0
การล้างทำความสะอาด5.0
เนื้อสัมผัส2.6
คะแนนรวม3.7
16
ROHTO Skin Aqua Tone Up UV Essence Lavender Colour 1

ROHTO Skin AquaTone Up UV Essence Lavender Colour

299 บาท

SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ80 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด5.0
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี2.0
ความสามารถในการกันน้ำ1.5
การล้างทำความสะอาด5.0
เนื้อสัมผัส3.8
คะแนนรวม3.6
15
SPF/PASPF50+/PA+++
ปริมาณบรรจุ50 ml
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.5
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี2.0
ความสามารถในการกันน้ำ4.5
การล้างทำความสะอาด3.0
เนื้อสัมผัส2.8
คะแนนรวม3.7
14
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ155 ml
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.8
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี3.0
ความสามารถในการกันน้ำ3.0
การล้างทำความสะอาด5.0
เนื้อสัมผัส2.6
คะแนนรวม3.9
13
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ60 ml
ประเภทสะท้อนรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก✓ (เมื่อใช้ที่ใบหน้า)
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้นไม่ระบุ
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.8
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี4.0
ความสามารถในการกันน้ำ4.0
การล้างทำความสะอาด2.0
เนื้อสัมผัส2.7
คะแนนรวม4.0
12
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ60 ml
ประเภทสะท้อนรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.8
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี2.0
ความสามารถในการกันน้ำ5.0
การล้างทำความสะอาด4.0
เนื้อสัมผัส2.8
คะแนนรวม4.0
11
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ30 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก-
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น-
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.8
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี4.0
ความสามารถในการกันน้ำ4.5
การล้างทำความสะอาด1.0
เนื้อสัมผัส2.8
คะแนนรวม4.0
10
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ50 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.3
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี4.0
ความสามารถในการกันน้ำ3.5
การล้างทำความสะอาด4.0
เนื้อสัมผัส4.0
คะแนนรวม4.0
9
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ70 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.5
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี4.0
ความสามารถในการกันน้ำ3.5
การล้างทำความสะอาด4.0
เนื้อสัมผัส3.5
คะแนนรวม4.1

8. MUJI Sunscreen Lotion

8
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ30 ml
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้นไม่ระบุ
ประสิทธิภาพในการกันแดด5.0
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี1.0
ความสามารถในการกันน้ำ5.0
การล้างทำความสะอาด5.0
เนื้อสัมผัส3.9
คะแนนรวม4.1
7
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ90 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.5
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี3.5
ความสามารถในการกันน้ำ5.0
การล้างทำความสะอาด3.0
เนื้อสัมผัส3.0
คะแนนรวม4.1
6
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ30 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด5.0
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี5.0
ความสามารถในการกันน้ำ2.0
การล้างทำความสะอาด4.0
เนื้อสัมผัส3.5
คะแนนรวม4.2

5. KANEBO ALLIE Extra UV Highlight Gel

5
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ60 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.8
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี4.0
ความสามารถในการกันน้ำ3.5
การล้างทำความสะอาด5.0
เนื้อสัมผัส2.8
คะแนนรวม4.2
4
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ90 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้นไม่ระบุ
ประสิทธิภาพในการกันแดด5.0
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี4.0
ความสามารถในการกันน้ำ3.0
การล้างทำความสะอาด4.0
เนื้อสัมผัส3.8
คะแนนรวม4.2

3. SHISEIDO ANESSA Perfect UV Skin Care Milk

3
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ60 ml
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด5.0
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี4.0
ความสามารถในการกันน้ำ5.0
การล้างทำความสะอาด2.0
เนื้อสัมผัส3.0
คะแนนรวม4.3
2
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ40 g
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด5.0
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี4.0
ความสามารถในการกันน้ำ4.5
การล้างทำความสะอาด4.0
เนื้อสัมผัส3.0
คะแนนรวม4.4
1
SPF/PASPF50+/PA++++
ปริมาณบรรจุ60 ml
ประเภทดูดซับรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้น
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.8
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี5.0
ความสามารถในการกันน้ำ4.5
การล้างทำความสะอาด5.0
เนื้อสัมผัส2.8
คะแนนรวม4.6

บทความครีมกันแดดอื่น ๆ

เนื้อหาในบทความนี้เป็นครีมกันแดด ที่เราคัดสรรมาเฉพาะแบรนด์ญี่ปุ่น ยอดนิยม นอกจากนี้ ทางมายเบสท์ยังจัดทำบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับครีมกันแดดอีกมากมายแยกตามประเภทของผิว ซึ่งสามารถอ่านได้ในลิงค์ด้านล่างนี้
รูปสินค้า
1
KANEBO ALLIE Extra UV Perfect 1

KANEBO ALLIE

2
Dr.Ci:Labo UV&WHITE ENRICH -LIFT 50+ 1

Dr.Ci:Labo

3
SHISEIDO ANESSA Perfect UV Skin Care Milk 1

SHISEIDO ANESSA

4
KOSE Sports Beauty Sun Protect Gel 1

KOSE

5
KANEBO ALLIE Extra UV Highlight Gel 1

KANEBO

6
P&G SK-II Atmosphere Airy Light UV Cream 1

P&G SK-II

7
SHISEIDO ANESSA Perfect UV Skin Care Gel 1

SHISEIDO ANESSA

8
MUJI Sunscreen Lotion 1

MUJI

9
KAO Biore UV Athlizm Skin Protect Essence 1

KAO Biore

10
Equipe RMK UV Face Protector 50 1

Equipe RMK

11
ROHTO Mentholatum Sunplay Super Block 1

ROHTO Mentholatum

12
KAO Curel UV lotion SPF50+ PA+++ 1

KAO Curel

13
FANCL Sunguard 50+ Protect UV 1

FANCL

14
KAO Biore UV Aqua Rich Watery Gel 1

KAO Biore

15
DHC Suncut Q10 Perfect Milk 1

DHC

16
ROHTO Skin Aqua Tone Up UV Essence Lavender Colour 1

ROHTO Skin Aqua

17
Sunmedic UV Medicated Sunprotect EXa Milk Gel 1

Sunmedic

18
DECORTE Sun Shelter Multi Protection 1

DECORTE

19
KOSE Suncut Perfect UV Gel 1

KOSE

20
Clé de Peau Beauté Crème UV 1

Clé de Peau

21
KOSE Suncut Tone-up UV Essence 1

KOSE

22
ROHTO Skin Aqua Super Moisture Gel 1

ROHTO

23
Biore UV Aqua Rich Watery Essence 1

Biore

24
YUSKIN Yuskin S UV Milk 1

YUSKIN

ชื่อสินค้า

Extra UV Perfect

UV&WHITE ENRICH -LIFT 50+

Perfect UV Skin Care Milk

Sports Beauty Sun Protect Gel

ALLIE Extra UV Highlight Gel

Atmosphere Airy Light UV Cream

Perfect UV Skin Care Gel

Sunscreen Lotion

UV Athlizm Skin Protect Essence

UV Face Protector 50

Sunplay Super Block

UV lotion SPF50+ PA+++

Sunguard 50+ Protect UV

UV Aqua Rich Watery Gel

Suncut Q10 Perfect Milk

Tone Up UV Essence Lavender Colour

UV Medicated Sunprotect EXa Milk Gel

Sun Shelter Multi Protection

Suncut Perfect UV Gel

Beauté Crème UV

Suncut Tone-up UV Essence

Skin Aqua Super Moisture Gel

UV Aqua Rich Watery Essence

Yuskin S UV Milk

คุณสมบัติติดทนนาน, กันแดดได้ดี, ล้าง...ครีมกันแดดที่มาครบทุกฟังก์ช...ANESSA สีทอง ครีมกันแดดยอดน...เรื่องความคงทนก็ไม่เป็นรองใ...ครีมกันแดดชนิดเจล ทนต่อแรงเ...สมกับเป็น SK-Ⅱ ! ครีมกันแดด...ครีมกันแดดที่มาพร้อมเทคโนโล...ถึงแม้จะไม่ติดทนเท่าไหร่ แต...ไม่ว่าการทดสอบไหนก็ผ่านฉลุย...ที่สุดของครีมกันแดดสำหรับผิ...ติดแน่นทนนาน แต่ก็ทำให้ล้าง...ครีมกันแดดที่พกความสามารถมา...แม้จะมีจุดอ่อนในเรื่องความม...ครีมกันแดดเนื้อเจลแต่กลับรู...ครีมกันแดดเนื้อผสม ให้ผลลัพ...ไม่ได้เด่นแค่เรื่อง Tone Up...เพียงแค่เกลี่ยเบา ๆ ก็ให้คว...ให้ความชุ่มฉ่ำเหมือนติดฟิล์...เนื้อเกลี่ยง่ายแต่กลับเหนอะ...ใช้แทนครีมรองพื้นได้ ให้ควา...มีกลิ่นแรงเกินกว่านำมาใช้บน...ไม่มีกลิ่น ไม่ทิ้งคราบขาว แ...เนื้อครีมชุ่มฉ่ำ แต่ถ้าไม่เ...ให้ความชุ่มชื้นที่มากเกินไป...
ราคา750 บาท877 บาท520 บาท650 บาท1,890 บาท509 บาท590 บาท600 บาท229 บาท850 บาท289 บาท700 บาท299 บาท890 บาท1,315 บาท450 บาท2,275 บาท188 บาท147 บาท168 บาท212 บาท
SPF/PASPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA+++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF50+/PA++++SPF25/PA++
ปริมาณบรรจุ60 ml40 g60 ml90 g60 g30 g90 g30 ml70 g50 g30 g60 ml60 ml155 ml50 ml80 g50 ml35 g100 g50 g80 g110 g85 g40 g
ประเภทดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีสะท้อนรังสีสะท้อนรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีดูดซับรังสีสะท้อนรังสี
ใช้คลีนซิ่งในการล้างออก-✓ (เมื่อใช้ที่ใบหน้า)✓ (เมื่อใช้ที่ใบหน้า)
ใช้ร่วมกับครีมรองพื้นไม่ระบุไม่ระบุ-ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ประสิทธิภาพในการกันแดด4.85.05.05.04.85.04.55.04.54.34.84.84.84.84.55.04.54.84.24.04.23.34.33.5
ความติดแน่น ทนต่อการเสียดสี5.04.04.04.04.05.03.51.04.04.04.02.04.03.02.02.03.02.02.02.03.03.51.01.0
ความสามารถในการกันน้ำ4.54.55.03.03.52.05.05.03.53.54.55.04.03.04.51.52.02.03.03.02.01.02.01.0
การล้างทำความสะอาด5.04.02.04.05.04.03.05.04.04.01.04.02.05.03.05.05.05.05.03.53.04.04.04.0
เนื้อสัมผัส2.83.03.03.82.83.53.03.93.54.02.82.82.72.62.83.82.63.42.63.42.63.03.03.5
คะแนนรวม4.64.44.34.24.24.24.14.14.14.04.04.04.03.93.73.63.73.53.53.33.33.03.02.6
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 24 อันดับครีมกันแดดแบรนด์ญี่ปุ่นยอดนิยมที่หาซื้อได้ในร้านขายยาที่เรานำมาเปรียบเทียบให้ดูกันแบบเห็น ๆ
รังสี UV นั้นไม่เพียงก่อให้เกิดกระและจุดด่างดำแก่ผิวเท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรอีกด้วย ดังนั้นทางมายเบสท์จึงอยากให้สาว ๆ ทุกคนที่ได้อ่านการทดสอบเปรียบเทียบที่เราได้นำมานำเสนอไปในครั้งนี้ นำไปเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจ ขอให้เจอครีมกันแดดที่ถูกใจและเข้ากับผิวเรากันนะคะ และหากคุณผู้อ่านทุกท่านชื่นชอบการนำเสนอบทความเปรียบเทียบสินค้าแบบจัดเต็มแบบนี้อีก สามารถทักทายทีมงานมายเบสท์มาได้ในแฟนเพจของเรา และอย่าลืมกดไลค์กดแชร์บทความ เพื่อเป็นกำลังใจกับทีมงานมายเบสท์ด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าปัญหาของสาว ๆ ในการเลือกซื้อ "คอนซีลเลอร์ปกปิดใต้ตา" ส่วนมากคือ นอกจากจะต้องคำนึงถึงความสามารถในการปกปิด สีที่มีมากมาย ไม่ว่าจะสีเหลือง สีส้ม หรือแม้แต่สีเขียว ความเป็นธรรมชาติ ไม่ตกร่อง รวมไปถึงคุณสมบัติกันน้ำและติดทนนานแล้ว ยังต้องตรวจสอบลักษณะของเนื้อคอนซีลเลอร์ที่มีทั้งแบบน้ำ (ลิควิด) แบบครีมและแบบแท่ง เพียงแค่นั้นยังไม่พอ ต้องมาปวดหัวกับแบรนด์สินค้าที่มีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าจะ Maybelline New York, L’Oreal Paris, YSL ฯลฯ ชวนให้สับสน ไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรดีในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงขอนำ "วิธีการเลือก" และ "10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยอดฮิตประจำปีล่าสุด" ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งราคา คุณสมบัติ รีวิวจากผู้ใช้จริง และที่สำคัญ สามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ มาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อให้กับสาว ๆ ทุกคนค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,671 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ‘อายครีม’ แตกต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงต้องใช้? ทาแค่ครีมทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้เหรอ? คำตอบ คือ ควรจะทาค่ะ ! เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้น จึงต้องการครีมที่มีความเข้มข้น ความชุ่มชื่นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ในปริมาณที่มากกว่าครีมทาหน้าทั่วไป อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดทุกวันนี้เต็มไปด้วยอายครีมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่ต่างกัน เช่น ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์กับสาว ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายครีม ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลไว้ศึกษาก่อนการตัดสินใจเลือกซื้ออายครีมสักหนึ่งชิ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีหลัง ๆ มานี้ กระแสของ “น้ำตบ” ฮอตฮิตมากในหมู่สาว ๆ เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าบางเบา ซึมซาบเร็ว แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว แต่พูดอย่างนี้ก็ไม่ใช่ว่าสาววัย 30 จะไปเลือกซื้อน้ำตบจากแบรนด์ไหนมาใช้ก็ได้หรอกนะคะ เพราะปัญหาผิวของคุณแตกต่างจะช่วงวัยอื่น ๆ ดังนั้นจึงต้องการการเอาใจใส่ที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งถ้าใครไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน อาจได้สิ่งที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้นะจ๊ะในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกน้ำตบ” โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ วัย 30 เพื่อให้สาว ๆ รู้ว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูล “10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อช่วยให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อของ แค่เกริ่น ๆ ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ มาค่ะ เตรียมกระดาษกับปากกาให้มั่น แล้วไปจดตามคำแนะนำดี ๆ ด้านล่างนี้กันได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,346 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่หากดวงตาเราไม่เด้งแล้วไซร้ หัวใจเราคงเหี่ยวเฉาตามไปด้วย” แม้ว่าในปัจจุบันสาว ๆ เริ่มนิยมแต่งหน้าลุคธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะแต่งหน้าแบบไหนสไตล์ใด สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการปัดขนตาให้สวยเด้งด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่า ที่ปัดขนตาหรือมาสคาร่า (Mascara) แต่สำหรับสภาวะอากาศที่ร้อนมากจนทำให้หน้ามันจนจะทอดไข่ได้อย่างบ้านเรานั้น แค่มาสคาร่าธรรมดาคงจะเอาไม่อยู่ แล้วเราเองก็ไม่อยากเสี่ยงเป็นหมีแพนด้าโดยไม่ตั้งใจหรอกใช่มั้ยคะ ดังนั้นเราจึงต้องหันมาพึ่ง “มาสคาร่ากันน้ำ” ซึ่งปัจจุบันก็ออกมาให้เลือกกันจนตาลายหลากหลายแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ธรรมดาราคาถูกไปจนถึงแบรนด์ไฮเอนด์ราคาแรง ๆ แต่ไม่ใช่ว่าต้องใช้ของราคาแพง ๆ เสมอไปนะคะ ถ้าเราเลือกใช้เป็น ของดีราคาคุ้มค่าก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมเพื่อให้สาว ๆ ได้บอกลาดวงตาหมีแพนด้า วันนี้ทางเราก็ได้รวบรวมมาสคาร่ากันน้ำที่ฮอตฮิตกันอยู่ใน พ.ศ. นี้มาบอกกันค่ะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดเราไปดูเคล็ดลับในการเลือกมาสคาร่าที่ดีที่สุดกันก่อนดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,503 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “น้ำหอมผู้ชาย” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ มั่นใจกับกลิ่นกายของตัวเองมากขึ้นและช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมากกว่าที่เคย ทำให้คุณมีเสน่ห์น่าหลงใหลท่ามกลางผู้คนที่อยู่รอบตัว ซึ่งน้ำหอมสำหรับผู้ชายจะมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากน้ำหอมสำหรับผู้หญิงตรงบุคลิกของกลิ่นที่ดูสะอาด, สุขุม หรือกระปรี้กระเปร่า นอกจากการเลือกซื้อตามความชอบแล้วหนุ่ม ๆ ต้องดูจากอะไรอีกบ้าง เมื่อกลิ่นมีมากมายให้เลือก แถมแต่ละแบรนด์มักจะมีเอกลักษณ์ของโทนกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เอง อาจทำให้หนุ่ม ๆ มือใหม่หัดซื้อ หรือสาว ๆ ที่อยากซื้อน้ำหอมผู้ชายเป็นของขวัญให้คนใกล้ตัวงงจนเลือกกันไม่ถูก วันนี้ ทีมงานเราเลยถือโอกาสนำเอา "เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอม" ที่ควรศึกษาก่อนเลือกซื้อมาฝากกัน รวมถึง “วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดช้อยส์เพื่อเลือกน้ำหอมผู้ชายที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,505 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าช่วงวัย 20 เป็นวัยที่ผิวพรรณเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงจากช่วงวัยรุ่น หลายคนเริ่มหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีกันอยู่แล้ว แต่พอหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตที เอาล่ะสิ หัวสมองเบลอไปเลย เพราะผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีเยอะมาก ไหนจะครีม, เซรั่ม, อิมัลชั่นหรือเอสเซนส์ นี่ยังไม่นับรวมกลุ่มเตรียมผิวเพื่อการบำรุงอย่างโทนเนอร์ น้ำตบและบูสเตอร์อีกนะคะ แถมแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและการใช้งานที่ต่างกันอีก ดังนั้น เพื่อให้สาว ๆ วัยใสทั้งหลายมีไอเดียในการดูแลตัวเองมากขึ้น วันนี้เราจะมาพูดถึง “เซรั่ม” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญกันค่ะทุกวันนี้มีเซรั่มมากมายหลายสูตรเหลือเกิน เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น, สูตรปรับสีผิวให้กระจ่างใส, สูตรลดรอยแดงรอยดำจากสิว หรือแม้แต่สูตรเพื่อเตรียมผิวให้แข็งแรง พร้อมที่จะรับมือกับปัญหาผิวในอนาคต ซึ่งหลายคนจึงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเซรั่มที่ดีได้อย่างไร ดังนั้น การเรียนรู้ข้อมูล “วิธีการเลือก” ก่อนจะซื้อจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในวันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาให้คุณ พร้อมด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาอย่างอัดแน่น ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,805 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อถึงโอกาสสำคัญ ๆ ที่ต้องแต่งตัวแต่งหน้าจัดเต็ม เพื่อให้ดูดีอยู่ตลอดเวลาจะได้ถ่ายรูปออกมาสวย เช่น งานแต่งงาน วันรับปริญญา หรือแม้แต่การนัดหมายสำคัญ ๆ เช่นเดียวกับบางคนที่ด้วยหน้าที่และบทบาททำให้ลุคต้องดูดีหรือไร้ที่ติทุกวัน เช่น เซลล์แมน, ผู้บริการ หรือประชาสัมพันธ์ หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือ “สเปรย์จัดแต่งทรงผม” เพื่อได้ลุคที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น อย่างไรก็ตามหลายคนคงยังไม่ทราบว่าผลิตภัณฑ์นี้มีหลายสูตร โดยสูตรที่จะช่วยคงความดูดีของคุณได้ตลอดทั้งวันคือ “สูตรอยู่ทรงยาวนาน” ซึ่งจะมี “วิธีการเลือกซื้อ” อย่างไร วันนี้เราจะได้รู้คำตอบกันค่ะเมื่อศึกษาวิธีการเลือกเสร็จสิ้นแล้ว อันดับถัดไปไปดูกันว่าสเปรย์ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้างไปดูจาก “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,488 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาผิวแตกลายเป็นปัญหาที่คุณแม่หลาย ๆ คนต้องพบเจอ เนื่องจากผิวหนังและเนื้อเยื่อของเราขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วจากการตั้งครรภ์ จึงทำให้เส้นใยโปรตีนอีลาสตินและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นด้านในนั้นทำงานผิดปกติและถูกทำลาย จึงเกิดเป็นรอยแตกลายต่าง ๆ บริเวณผิวของเราทำให้เกิดความไม่มั่นใจที่จะใส่ชุดโชว์ผิวหลังจากที่คลอดลูกดังนั้นหนึ่งในวิธีการที่จะป้องกันปัญหาดังกล่าวได้นั้นคือการทาน้ำมันป้องกันท้องแตกลายนั่นเอง เนื่องจากน้ำมันนั้นให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวได้จึงช่วยลดการแตกแห้งของผิวบริเวณท้อง แต่ทั้งนี้น้ำมันนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นต้องระมัดระวังในเรื่องของส่วนประกอบในน้ำมันเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันป้องกันท้องแตกลาย รวมทั้งรวบรวม 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลายยอดฮิตที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  484 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  พลาเซนต้า (Placenta) คือรกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์และเลี้ยงดูตัวอ่อนให้เจริญเติบโต รวมถึงทำหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวอ่อนด้วย ระยะหลังจึงมีผู้ผลิตหลายเจ้านำคุณสมบัติของพลาเซนต้ามาใช้ในอุตสาหกรรมสกินแคร์ โดยเฉพาะรกแกะที่อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณ เป็นไอเท็มที่มีต้นกำเนิดมาจากออสเตรเลียซึ่งผ่านการวิจัยแล้วพบว่าในรกแกะมีน้ำมันที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอความแก่, บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น, ลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า แล้วยังเป็นสินค้ายอดฮิตที่ใครไปออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จะต้องซื้อมาเป็นของฝากด้วย แต่ครีมรกแกะที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้นมีความแตกต่างบางอย่าง เช่น เนื้อผลิตภัณฑ์, คุณสมบัติและการใช้งานจนทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่าจะเลือกใช้งานอย่างไร? ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อครีมรกแกะกันค่ะในครั้งนี้นอกจากเพื่อน ๆ จะได้รู้จักวิธีการเลือกครีมรกแกะมาให้เหมาะสมและตรงกับปัญหาผิวแล้ว เพื่อน ๆ ยังจะได้อัพเดท 10 อันดับครีมรกแกะที่ขายดี ฉบับปี 2019 ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้งานจริงมาให้ ณ ทีนี้เลยด้วย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,258 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ริมฝีปาก’ เป็นส่วนที่สำคัญของใบหน้าไม่น้อยไปกว่าผิวของเรานี่แหละค่ะ แต่กลับเป็นส่วนที่หลายคนมักจะมองข้ามและลืมที่จะบำรุง ทำให้เกิดปัญหาริมฝีปากแห้งแตก หรือริมฝีปากคล้ำตามมาได้ ซึ่งอันที่จริงแล้ว การมีริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้นเรียบเนียนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูสุขภาพดีจากภายในแล้ว ยังช่วยให้ทาลิปสติกได้สวยและติดทนนานขึ้นอีกด้วยปัญหาที่เกิดกับริมฝีปากส่วนใหญ่อาจเกิดจากการขาดน้ำ, ขาดวิตามิน หรือการโดนแสงแดดบ่อยก็ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีข้อมูลและเคล็ดลับในการเลือกลิปมันสำหรับเน้นให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากมาแบ่งปันให้ทุกคนโดยเฉพาะ เพื่อที่จะได้เลือกลิปมันดี ๆ ที่เหมาะกับตนเองไว้สักแท่ง มาบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นและดูมีสุขภาพดีกันไปนาน ๆ ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  793 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  64,141 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  66,347 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  78,465 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะรีบจัดการเกี่ยวกับปัญหาในช่องปากโดยด่วนไม่ว่าจะเป็นอาการเลือดออกตามไรฟัน กลิ่นปาก น้ำลายบูดหรืออาการอื่น ๆ ที่น่าเป็นห่วง แต่เนื่องจากปัจจุบันมียาสีฟันที่มาพร้อมกับส่วนผสมและคุณสมบัติอันหลากหลาย ทำให้การเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ไขปัญหาเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน บางคนอาจเลือกยาสีฟันที่ไม่เหมาะกับอาการของช่องปากตัวเองนอกจากจะใช้แล้วไม่เกิดผลใด ๆ ยังเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยค่ะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมสำหรับปัญหาในช่องปาก รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่ได้รับความนิยมบนเว็บไซต์ออนไลน์ โดยเราจะพิจารณาจากส่วนประกอบหลักของยาสีฟันนั้น ๆ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะสามารถเลือกยาสีฟันที่ช่วยแก้ปัญหาได้ไม่มากก็น้อยค่ะ นอกจากนี้เรายังได้รวมยาสีฟันที่ได้รับการแนะนำโดยทันตแพทย์เข้าไว้ในการจัดอันดับอีกด้วย หวังว่าเพื่อน ๆ จะลองอ่านบทความแล้วนำไปใช้ทั้งป้องกันและรักษาปัญหาในช่องปากที่แตกต่างกันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,571 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด