10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ทุกวันนี้เราทุกคนต้องเจอกับมลภาวะที่หลีกเลี่ยงไม่ได้มากมาย โดยเฉพาะแสงแดดที่เป็นตัวฉกาจในการทำร้ายผิวของเรา ทำให้เกิดอาการเจ็บแสบบริเวณผิว รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ปัญหาฝ้ากระที่ยากต่อการรักษา หรือแม้กระทั่งยังอาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังตามใบหน้าและลำตัวได้อีกด้วย การรักษาอาการเหล่านี้ก็เป็นไปได้ยาก มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และยังใช้ระยะเวลานานในการรักษามาก ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้น เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาผิวที่เกิดจากแสงแดด เพื่อน ๆ ควรใช้ครีมกันแดดเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ จะดีกว่าค่ะ

ซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรานั้น คงไม่พ้นครีมกันแดดชนิดเจล ที่นอกจากจะป้องกันรังสี UV ไม่ให้แสงแดดทำร้ายผิวของเราได้แล้ว ยังมอบความชุ่มชื้น สดชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะที่จะใช้ได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีครีมกันแดดชนิดเจลจากแบรนด์ดังให้เลือกซื้อมากมาย เช่น La Roche-Posay, Kiehl’s, Anessa และอื่น ๆ แน่นอนว่าแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและระดับการป้องกันแสงแดดที่แตกต่างกันไป แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าครีมกันแดดรุ่นไหนที่ใช้ดีและเหมาะกับเรามากที่สุด วันนี้ทีมงานเลยนำเคล็ดลับ “วิธีเลือกซื้อครีมกันแดดชนิดเจล” และยังรวบรวม 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ตัวไหนน่าใช้ประจำปี 2019 มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ

สารบัญ

วิธีเลือกครีมกันแดดชนิดเจล

ก่อนอื่นมาดูกันค่ะ ครีมกันแดดชนิดเจลนั้นแตกต่างจากครีมกันแดดชนิดอื่นยังไงบ้าง และทำไมเราถึงต้องเลือกใช้ครีมกันแดดชนิดเจล

สดชื่นไม่หนักผิวด้วยครีมกันแดดชนิดเจล

สดชื่นไม่หนักผิวด้วยครีมกันแดดชนิดเจล

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจุดเด่นของครีมกันแดดชนิดเจลนั้นก็คือ เนื้อสัมผัสที่เบาสบาย มอบความสดชื่นให้แก่ผิว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังทา เหมาะมาก ๆ สำหรับสภาพอากาศในบ้านเรา และยังสามารถใช้เป็นประจำทุกวันได้อีกด้วย

นอกจากนี้ เนื้อสัมผัสของครีมกันแดดชนิดเจลยังมีความชุ่มชื้นสูง ไม่ก่อให้เกิดรอยแตกหรือทิ้งคราบขาวไว้บนผิว เนื้อเจลยังเกลี่ยได้ง่ายเพราะมีความยืดหยุ่นสูง อีกทั้ง ยังล้างออกได้ง่ายด้วยที่ล้างเครื่องสำอางหรือโฟมล้างหน้า ช่วยประหยัดเวลาทั้งขณะทาและทำความสะอาดอีกด้วยค่ะ ซึ่งหากเพื่อน ๆ ชอบครีมกันแดดที่มีเนื้อสัมผัสที่เบาสบาย ไม่หนักผิวหน้าแล้วล่ะก็ ครีมกันแดดชนิดเจลก็ตอบโจทย์ได้ดีเลยล่ะค่ะ ก่อนที่เราจะไปดู 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ตัวไหนน่าใช้ประจำปี 2019 กันนั้น มาดูปัจจัย 5 ข้อ ในการเลือกซื้อครีมกันแดดชนิดเจลกันก่อนค่ะ

เลือกระดับการป้องกันหรือค่า SPF / PA ให้เหมาะสมกับกิจกรรม

เลือกระดับการป้องกันหรือค่า SPF / PA ให้เหมาะสมกับกิจกรรม

ถึงแม้ว่าครีมกันแดดชนิดเจลจะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา แต่ค่าการปกป้องรังสี UV นั้นจะต้องสูงพอ ๆ กับครีมกันแดดชนิดอื่น ๆ ด้วยนะคะ ทางทีมงานแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกค่า SPF และ PA ที่เหมาะกับกิจกรรมที่จะทำให้วันนั้น ๆ เพื่อผลลัพธ์ในการป้องกันแสงแดดที่ดีคะ

สำหรับครีมกันแดดที่ใช้ในวันธรรมดาหรือยามว่างนั้น แนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกใช้การป้องกันหรือที่มีค่า SPF 50+ และค่า PA++++ เพื่อการปกป้องผิวจากแสงแดดที่ดีค่ะ

เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPA 30 และ PA+++ ได้เช่นกันนะคะ ซึ่งกันแดดที่มีค่าป้องกันระดับนี้นั้น เหมาะสำหรับใช้ในวันที่อยู่ในที่ร่มระหว่างวัน เช่น เดินช้อปปิ้งในห้าง ทำงาน หรือไปโรงเรียน เพราะถือว่าป้องกันได้อย่างครอบคลุมสำหรับกิจกรรมในวันนั้น ๆ แล้วค่ะ ส่วนครีมกันแดดที่มีค่า SPF 10 – 20 และค่า PA+ นั้น สามารถกันรังสี UV ได้เพียงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น เช่น การซัก – ตากผ้า ซึ่งไม่เหมาะที่จะทาก่อนออกไปเจอแสงแดดเป็นเวลานานค่ะ

เลือกกันแดดที่กันน้ำได้ ไม่หลุดง่าย

เลือกกันแดดที่กันน้ำได้ ไม่หลุดง่าย

เพราะครีมกันแดดเนื้อเจลนั้นมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาเมื่อเปรียบเทียบกับครีมกันแดดชนิดเนื้อครีม ทำให้ครีมกันแดดชนิดเจลนั้นหลุดออกได้ง่าย จำเป็นที่จะต้องทาซ้ำทุก ๆ 2 – 3 ชั่วโมง ซึ่งอาจเป็นการยุ่งยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกันใช่มั้ยล่ะคะ

ดังนั้น ควรมองหาครีมกันแดดชนิดเจลที่มีประสิทธิภาพการกันน้ำและไม่หลุดออกง่าย ๆ กันนะคะ เพราะต่อให้ครีมกันแดดที่ใช้นั้นจะมีประสิทธิภาพและสารสกัดที่ดีขนาดไหน หากหลุดออกได้ง่ายเวลาโดนน้ำ หรือขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เล่นทะเล ว่ายน้ำ หรือแม้กระทั่งออกกำลังกาย ก็ไม่มีประสิทธิภาพใด ๆ ในการบำรุงและป้องกันผิวจากแสงแดดเลยค่ะ ในการเลือกครีมกันแดดที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีนั้น อย่าลืมดูชนิดที่สามารถกันน้ำและไม่หลุดง่ายกันด้วยนะคะ

เลือกครีมกันแดดที่ทำความสะอาดได้ง่าย

เลือกครีมกันแดดที่ทำความสะอาดได้ง่าย

ข้อดีของครีมกันแดดเนื้อเจลนั้น ต้องยกให้เรื่องของการทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ เพราะครีมกันแดดชนิดนี้สามารถล้างออกได้ง่ายกว่าครีมกันแดดชนิดอื่น ๆ แต่เพื่อเป็นการรักษาผิวของเราไม่ให้มีสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนได้ง่าย เพื่อน ๆ ควรเลือกครีมกันแดดชนิดเจลที่ล้างออกได้ง่ายกันค่ะ

ซึ่งสามารถหาเลือกซื้อที่มีบอกบนแพคเกจจิ้งว่าเป็นชนิดที่ล้างออกง่าย เช่น สามารถล้างออกได้ด้วยสบู่ หรืออาจสอบถามทางร้านค้าก่อนเลือกซื้อกันค่ะ

เลือกประเภทของครีมกันแดดที่เข้ากับผิว

เลือกประเภทของครีมกันแดดที่เข้ากับผิว

อีกปัจจัยที่ต้องรู้ในการเลือกซื้อครีมกันแดดนั้นก็คือ ประเภทของครีมกันแดดที่เพื่อน ๆ ใช้ ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ ประเภทที่ดูดซับรังสี UV ไว้และคายออกมาในรูปแบบความร้อน และอีกประเภทที่คอยสะท้อนแสง UV ออกไป ดังนั้น ควรจะเลือกใช้แบบที่เข้ากับผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดระคายเคืองจะดีที่สุดค่ะ

ครีมกันแดดประเภทที่คอยดูดซับรังสี UV หรือครีมกันแดดประเภท Chemical ทำหน้าที่ดูดซับรังสีและคายออกมาในรูปแบบความร้อน จุดเด่นคือมีเนื้อครีมที่บางเบา เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไป และมีราคาที่ค่อนข้างถูก ดูดซับแสงแดดได้ดี แต่เพราะเป็นครีมกันแดดประเภทที่ต้องคายความร้อนออกมา ทำให้มีโอกาสสร้างความระคายเคืองต่อผิว ซึ่งอาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายค่ะ ทีมงานแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังหรือทำการทดสอบกับผิวก่อนเลือกซื้อครีมกันแดดประเภทนี้กันนะคะ

ส่วนครีมกันแดดอีกประเภท ที่คอยทำหน้าที่สะท้อนรังสี UV กลับไป หรือประเภท Physical นั้น มักมีส่วนผสมของ Titanium Oxide, Zinc Oxide, Iron Oxide, และ Aluminum ทำหน้าที่สะท้อนแสงแทนที่จะดูดซับไว้บนผิว เมื่อเปรียบเทียบกับประเภท Chemical แล้ว ครีมกันแดดชนิด Physical นั้นจะเปลี่ยนสีได้ง่ายและมีราคาที่สูงกว่า แต่ก็เพราะจุดเด่นที่ไม่มีการดูดความร้อนไว้บนผิว โอกาสแพ้จึงน้อยกว่ามาก จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะค่ะ

คอยอัพเดทกระแสครีมกันแดดรุ่นใหม่ ๆ

คอยอัพเดทกระแสครีมกันแดดรุ่นใหม่ ๆ 

ในยุคสมัยนี้ที่แต่ละแบรนด์ต่างพัฒนาเนื้อครีมกันแดดชนิดเจลให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อน ๆ เองก็ควรอัพเดทกระแสใหม่ ๆ ก่อนเลือกซื้อกันนะคะ เพราะมีกันแดดชนิดเจลหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเจลที่ช่วยปกปิดสีผิวให้ดูเรียบเนียน หรือมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่สามารถบำรุงผิวของเพื่อน ๆ ไปในตัว เช่น มีส่วนผสมของดอกลาเวนเดอร์ ที่ช่วยให้ผิวใสและกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มครีมกันแดดชนิดเจลเลยล่ะค่ะ ยังไงก็อย่าลืมอัพเดทเทรนด์กันด้วยนะคะ

10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึง 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ตัวไหนน่าใช้ประจำปี 2019 ที่ทางทีมงานได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันแล้วค่ะ จะมีตัวไหนน่าสนใจและมีส่วนผสมที่แตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น มาชมกันเลยค่ะ

10. Helionof A รุ่น Facial Sunscreen Gel

10. Helionof รุ่น Facial Sunscreen Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 479 บาท

เนื้อเจลซิลิโคนนุ่ม เกลี่ยง่าย คุมมันได้ดี เป็นกันแดดที่คลีนิกผิวหนังแนะนำ

กันแดดเนื้อเจลนุ่ม สูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ทางคลีนิกชั้นนำมากมายแนะนำ สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน เพราะปกป้องผิวจากทั้ง UVA และ UVB ได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้ง ยังช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยอันควรและดูแลผิวได้อย่างต่อเนื่องตลอดวันอีกด้วยค่ะ

เพราะคุณสมบัติจาก Light Silicone ที่ให้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม ลื่น คุมมันได้ดีด้วย Mattifier System อีกทั้ง ยังบางเบาและไม่เป็นคราบขาวหลังทา จึงสามารถใช้แทน Primer หรือ Makeup Base ที่ช่วยปรับสภาพสีผิวให้เรียบเนียนโดยไม่ต้องรองลงพื้นก่อนเลยล่ะค่ะ ใช้ Anhydrous Formulation ในขั้นตอนการผลิตจึงไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด แอลกอฮอล์ สีและกลิ่น ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายค่ะ

SPF / PA SPF 50 / PA+++
บรรจุ 30 มิลลิกรัม
การทำความสะอาด สามารถล้างออกด้วยที่ล้างเครื่องสำอาง
สามารถกันน้ำได้
ประเภทของครีมกันแดด Physical

9. Juv รุ่น Water Gel UV Protection

9. Juv รุ่น Water Gel UV Protection

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 890 บาท

กันแดดเจล Organic ปลอดสารอันตรายถึง 10 ชนิด ปกป้องแม้กระทั่งแสงสีฟ้า

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหากันแดดชนิดเจล ที่สามาถปกป้องผิวจากทุก ๆ ลำแสงได้แล้วล่ะก็ ตัวนี้ก็น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากลำแสง UVA และ UVB ที่สามารถป้องกันได้อย่างดีแล้ว กันแดดตัวนี้ยังปกป้องผิวจากลำแสงสีฟ้าได้ดี ไม่ว่าจะเป็น แสงจากหน้าจอมือถือหรือคอมพิวเตอร์ ก็ป้องกันได้อย่างทั่วถึง อีกทั้ง ยังป้องกันคลื่นความร้อนสูงถึง 5 เท่า และยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ

เนื้อสัมผัสเป็นชนิดเจลที่ซึมซาบง่ายทันทีที่ทา เบาสบายผิว มีส่วนผสมของ SUPER FRUIT ที่คอยช่วยดูแลและบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรง ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส ต่อต้านริ้วรอยที่เกิดจากแสงแดด สามารถควบคุมความมันได้ดี ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน อีกทั้ง ไม่มีส่วนผสมที่มักก่อให้เกิดการระคายเคืองมากถึง 10 ชนิดด้วยกัน เช่น ซิลิโคน น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และ PEG ให้เพื่อน ๆ หายห่วงเรื่องอาการแพ้ได้เลยค่ะ

SPF / PA SPF 50 / PA+++
บรรจุ 30 มิลลิกรัม
การทำความสะอาด สามารถล้างออกด้วยที่ล้างเครื่องสำอาง
สามารถกันน้ำได้
ประเภทของครีมกันแดด Physical ผสม Chemical

8. Hada Labo รุ่น UV Perfect Gel

8. Hada Labo รุ่น UV Perfect Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 849 บาท

สูตรอ่อนโยน เบาสบายผิว ปกป้องพร้อมบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นด้วย Hyaluronic Acid

กันแดดเนื้อเจลสูตรอ่อนโยน คิดค้นด้วยนวัตกรรมจากญี่ปุ่น เหมาะกับทุกสภาพผิว เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี ใช้ได้แม้กับผิวที่แพ้ง่าย เนื้อสัมผัสเป็นชนิดเจล เกลี่ยง่าย เบาสบายผิวมาก ๆ เลยค่ะ

กันแดดตัวนี้ นอกจากจะปกป้องผิวของเพื่อน ๆ ไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้ายแล้ว ยังมาพร้อมกับการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ให้ผิวแลดูอิ่มน้ำ สุขภาพดี คงความชุ่มชื้นตลอดวันด้วย Nano Hyaluronic Acid และ Hyaluronic Acid ปกป้องไม่ให้ผิวแห้งกร้านแม้ต้องเจอกับอนุมูลอิสระข้างนอกมากมาย อีกทั้ง ยังมีส่วมผสมของ Vitamin C ที่ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสอีกด้วยนะคะ ซึ่งเสียงรีวิวของผู้ใช้จริงกล่าวว่าใช้กันแดดได้ดี มีปริมาณที่ค่อนข้างเยอะและใช้ได้นานทีเดียวค่ะ

SPF / PA SPF 50 / PA++++
บรรจุ 80 มิลลิกรัม
การทำความสะอาด สามารถล้างออกด้วยน้ำสะอาด
สามารถกันน้ำได้
ประเภทของครีมกันแดด Physical

7. Spectraban รุ่น SC Sunscreen Sebum Control Gel

7. Spectraban รุ่น SC Sunscreen Sebum Control Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,210 บาท

ปราศจากสารกันเสีย แอลกอฮอล์ และน้ำหอม ควบคุมความมันได้ดี ผิวนุ่มลื่นทันทีที่ใช้

เป็นครีมกันแดดชนิดเจลอีกรุ่นที่ได้รับกระแสค่อนข้างดีเลยค่ะ เพราะว่าเป็นครีมกันแดดที่เน้นในเรื่องของการควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดีเยี่ยม ผลิตมาในลักษณะเนื้อเจลที่ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะหรือผิวหน้ามันหลังทา ให้ผิวรู้สึกนุ่มลื่นทันทีที่ใช้เลยล่ะค่ะ

ส่วมผสมปราศจากแอลกอฮอล์ สารกันเสีย น้ำหอม และ Paraben เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย อีกทั้ง ยังเป็นชนิด Non-Comedogenic และ Hypoallergenic ที่ไม่ทำให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตัน ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวบนใบหน้า และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แม้ใช้กับผิวที่บอบบาง ช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสตลอดวัน ลดความหมองคล้ำที่เกิดจากรังสี UV ได้อย่างดี นอกจากนั้น กันแดดรุ่นนี้ยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วยนะคะ

SPF / PA SPF 40 / PA+++
บรรจุ 45 มิลลิกรัม
การทำความสะอาด สามารถล้างออกด้วยที่ล้างเครื่องสำอาง
สามารถกันน้ำได้
ประเภทของครีมกันแดด Chemical

6. Cetaphil รุ่น Sun Light Gel

6. Cetaphil รุ่น Sun Light Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,155 บาท

เนื้อเจลบางเบากันน้ำ – ฝุ่น ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ไม่อุดตันรูขุมขน

เจลกันแดดรุ่นนี้มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังแล้วเรียบร้อยค่ะ สามารถกันได้ทั้งลำแสง UVA และ UVB ได้อย่างยาวนาน ใช้ได้ทั้งบนผิวหน้าและผิวกาย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยล่ะค่ะ

เป็นกันแดดชนิดเนื้อเจลเกลี่ยง่าย ซึมซาบลงสู่ผิวทันทีที่ทา ให้ความรู้สึกเบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นสูตรที่พัฒนาเพื่อให้เหมาะสำหรับทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะใช้ทาเพื่อออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือเล่นกิจกรรมทางน้ำ สามารถกันน้ำและทนเหงื่อได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้ง ยังอ่อนโยนและปลอดภัยสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอมและสารกันเสีย เป็นชนิด Non-Comedogenic ที่ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนอีกด้วยค่ะ

SPF / PA SPF 50 / PA++++
บรรจุ 50 มิลลิกรัม
การทำความสะอาด สามารถล้างออกด้วยที่ล้างเครื่องสำอาง
สามารถกันน้ำได้
ประเภทของครีมกันแดด Physical

5. Anessa รุ่น UV Sunscreen Gel

5. Anessa รุ่น UV Sunscreen Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 950 บาท

เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UV ในทุกสถานการณ์

เป็นครีมกันแดดชนิดเจลที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทำกิจกรรมทางน้ำระหว่างวันมาก ๆ ค่ะ เพราะมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการกันน้ำ มีเทคโนโลยี Aqua Booster ที่เพิ่มการปกป้องผิวจากรังสี UV เมื่อเจอน้ำ สามารถปกป้องได้แม้กระทั่งหลังขึ้นจากสระว่ายน้ำแล้วถึง 80 นาทีเลยล่ะค่ะ ด้วยคุณสมบัติเนื้อเจลที่ทำให้เนื้อครีมเกลี่ยง่าย สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่ทิ้งคราบขาวหลังทา สามารถเป็นได้ทั้ง Primer และ Makeup Base ที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอและเรียบเนียน มีสารบำรุงผิวที่มากถึง 50% คอยเพิ่มความชุ่มชื้นและปกป้องไม่ให้ผิวแห้งกร้านจากการถูกแสงแดดทำร้ายอีกด้วยค่ะ

เสียงรีวิวจากผู้ใช้จริงส่วนมากกล่าวว่าเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ทาแล้วซึมเข้าผิวทันที อีกทั้งไม่ทิ้งคราบขาว ให้ความชุ่มชื้นแต่ขณะเดียวกันก็ไม่มันอีกด้วย สามารถปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB เลยค่ะ

SPF / PA SPF 50 / PA++++
บรรจุ 90 มิลลิกรัม
การทำความสะอาด สามารถล้างออกด้วยที่ล้างเครื่องสำอาง
สามารถกันน้ำได้
ประเภทของครีมกันแดด Physical ผสม Chemical

4. Canmake รุ่น Mermaid Skin Gel

4. Canmake รุ่น Mermaid Skin Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 300 บาท

ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้เมคอัพติดทนขึ้น เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวขาดน้ำ

กันแดดชนิดเจลรุ่นนี้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวเนื้อเจลเมื่อทาลงผิวจะแตกตัวเป็นน้ำ ซึมลงสู่ผิวได้ไว ทำให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน สดชื่นสบายผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้งหรือผิวที่ขาดน้ำ อีกทั้ง ยังเป็นสูตรอ่อนโยนที่ปราศจากแอลกอฮอล์อีกด้วยค่ะ

นอกจากเนื้อสัมผัสที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้แล้ว ครีมกันแดดเจลรุ่นนี้ยังมอบคุณสมบัติที่สามารถเป็นทั้ง Primer หรือ Makeup Base ได้อีกด้วย ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนทานระหว่างวัน เสียงรีวิวจากผู้ใช้จริงส่วนมากกล่าวว่า เป็นครีมกันแดดชนิดเจลที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วสิวไม่เห่อและไม่แพ้ เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะหลังทา อีกทั้งยังปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียน สว่างสดใสอีกด้วยค่ะ และถึงแม้กันแดดรุ่นนี้จะกันเหงื่อได้เล็กน้อย แต่ด้วยสูตรอ่อนโยนที่คิดค้นขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางจึงไม่สามารถกันน้ำได้นะคะ

SPF / PA SPF 50 / PA++++
บรรจุ 40 มิลลิกรัม
การทำความสะอาด สามารถล้างออกด้วยน้ำสะอาด
สามารถกันน้ำได้
ประเภทของครีมกันแดด Chemical

3. Kiehl’s รุ่น Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel

3. Kiehl's รุ่น Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KIEHL’S

ราคา 1,500 บาท

เนื้อเจลสูตรบางเบา บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นด้วยวิตามินอี ปกป้องผิวจากมลภาวะและฝุ่นละออง

เป็นกันแดดเจลอีกรุ่น ที่ได้กระแสตอบรับดีมาก ๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีเนื้อสัมผัสที่เป็นเจล เบาบางเหมือนน้ำ มีประสิทธิภาพปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB แล้ว ยังเสริมด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยให้ปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ เช่น ฝุ่นละออง ได้อย่างดี ช่วยไม่ให้รูขุมขนอุดตันได้อีกด้วยนะคะ

จุดเด่นของกันแดดรุ่นนี้ยังต้องยกนิ้วให้เรื่องของการลดขนาดรูขุมขนที่เห็นได้ชัด เนื้อเจลบางเบาเหมือนน้ำ ซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว ผิวไม่มันเงาหลังทา อีกทั้ง ยังเป็นสูตรที่ผสมผสานกับวิตามินอี ช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวตลอดทั้งวัน ลดความแห้งกร้านและหมองคล้ำบนใบหน้าที่เกิดจากแสงแดดได้อย่างดีเลยค่ะ นอกจากนี้แล้ว ส่วนผสมยังไม่แต่งกลิ่นและน้ำหอม ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผิวธรรมดา – ผิวมัน มั่นใจได้ว่าใช้แล้วไม่เกิดการอุดตันอย่างแน่นอนค่ะ

SPF / PA SPF 50 / PA++++
บรรจุ 30 มิลลิกรัม
การทำความสะอาด สามารถล้างออกด้วยน้ำสะอาด
สามารถกันน้ำได้
ประเภทของครีมกันแดด Physical ผสม Chemical

2. La Roche Posay รุ่น UVIDEA AQUA FRESH GEL

2. La Roche Posay รุ่น UVIDEA AQUA FRESH GEL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา  725 บาท

ผสมผสานน้ำแร่ ช่วยแอนตี้ออกซิแดนท์และให้ผิวสดชื่นตลอดวัน เหมาะกับทุกสภาพผิว

เป็นกันแดดเจลอีกรุ่นที่สามารถใช้เป็นประจำทุกวัน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะมีส่วนผสมของน้ำแร่ที่ช่วยปลอบโยนผิว และยังมีแร่ซิลิเนียมที่มอบคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์ ให้ผิวแข็งแรงไปพร้อม ๆ กับการดูแลและปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ

เนื้อเจลมีลักษณะที่บางเบา ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ด้วยส่วนผสมที่มีน้ำแร่ จึงทำให้ผิวรู้สึกสบายสดชื่น ผิวหน้าไม่มันวาวหรือเหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน เพื่อน ๆ สามารถใช้กันแดดเจลรุ่นนี้เป็น Makeup Base ก่อนลงเครื่องสำอางได้อีกด้วยนะคะ นอกจากนี้แล้ว กันแดดรุ่นนี้ยังปราศจากน้ำหอม พาราเบน และเป็น Non-Comedogenic ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน และยังเป็น Hypoallergenic ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว ซึ่งได้มีการทดสอบภายใต้การควบคุมของแพทย์ผิวหนังอีกด้วยนะคะ

SPF / PA SPF 50 / PA++++
บรรจุ 30 มิลลิกรัม
การทำความสะอาด สามารถล้างออกด้วยน้ำสะอาด
สามารถกันน้ำได้
ประเภทของครีมกันแดด Physical ผสม Chemical

1. Biore รุ่น UV Aqua Rich Watery Gel

1. Biore รุ่น UV Aqua Rich Watery Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา  290 บาท

เนื้อเจลสูตรน้ำ บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกป้องริ้วรอยก่อนวัยและไม่หมองคล้ำระหว่างวัน

กันแดดเนื้อเจลที่แตกตัวเป็นเหมือนหยดน้ำทันทีที่ทาลงผิว ให้สัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่ายและซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังทา อีกทั้ง ยังไม่ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำจากแสงแดดระหว่างวันอีกด้วยค่ะ

เป็นครีมกันแดดที่ปกป้องได้ทุกรังสี UV ไม่ว่าจะ UVA1 UVA2 หรือ UVB ให้เพื่อน ๆ มั่นใจเรื่องการปกป้องผิวได้อย่างดี มั่นใจว่าผิวไม่ถูกแสงแดดทำร้ายแน่นอนค่ะ ส่วมผสมมีสารสกัดที่มาพร้อมการกับบำรุงผิว เช่น ไฮยาลูรอนและสารสกัดจากน้ำนมผึ้ง ที่ให้คุณสมบัติในเรื่องของการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวแห้งกร้านที่อาจเกิดจากแสงแดด ปกป้องริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้ง ยังสามารถใช้ได้ทั้งบนผิวหน้าและผิวกายอีกด้วยนะคะ

SPF / PA SPF 50 / PA++++
บรรจุ 90 มิลลิกรัม
การทำความสะอาด สามารถล้างออกด้วยที่ล้างเครื่องสำอาง
สามารถกันน้ำได้
ประเภทของครีมกันแดด Chemical

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่เพื่อน ๆ ได้อ่านบทความเกี่ยวกับครีมกันแดดชนิดเจลกันไปแล้ว ทีมงานหวังว่าเพื่อน ๆ จะมีไอเดียในการเลือกซื้อครีมกันแดดชนิดเจลกันนะคะ ซึ่งจุดเด่นของครีมกันแดดชนิดเจลนั้น คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของเนื้อสัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย ให้ความรู้สึกสบายผิว ซึ่งเป็นกันแดดที่เหมาะสำหรับคนที่กังวลเรื่องความเหนียวเหนอะหนะ ที่มักจะเจอในครีมกันแดดชนิดเนื้อครีมทั่ว ๆ ไปเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ควรจะนึกถึงไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันด้วยนะคะ ว่ากิจกรรมที่เพื่อน ๆ มักจะทำนั้น เหมาะกับการปกป้องแสงแดดระดับไหน ต้องการชนิดที่สามารถกันน้ำได้หรือไม่ หรือเพื่อน ๆ อาจจะต้องการส่วนผสมอย่างอื่นเพิ่มเติม เพื่อการปกป้องพร้อมการบำรุงผิวไปในตัวก็ได้เช่นกันค่ะ แต่ที่สำคัญคือจะต้องเป็นกันแดดเจลที่เข้าได้กับผิวหน้าของเพื่อน ๆ เมื่อใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้กันด้วยนะคะ

Popular Posts