• 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“สครับล้างหน้า” หนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องความสะอาดและความหมองคล้ำมากเป็นพิเศษ โดยในปัจจุบันแบรนด์สินค้าต่าง ๆ คิดค้นและพัฒนาสูตรใหม่ ๆ ออกมากันเรื่อย ๆ บางแบรนด์ใช้น้ำตาลเป็นตัวสครับ ในขณะที่แบรนด์อื่นอาจจะใช้เกลือแทน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแล ทำให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะเลือกพลาด ซื้อสูตรที่ไม่เหมาะกับตัวเองมาใช้ได้ ในวันนี้ผู้เขียนจึงสรุปคำแนะนำมาให้อ่านกันค่ะ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ

ส่วนแรก คือ “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งแปลมาจากบทความญี่ปุ่น จึงมีความน่าเชื่อถือสูง และส่วนที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาเรียบร้อยแล้ว ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไร อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 07-07-2020
 • 17,407 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อสครับล้างหน้า

ก่อนอื่นมาดูกันก่อนเลยค่ะว่าทำไมเราจำเป็นถึงต้องใช้สครับเพื่อทำความสะอาดใบหน้าของเรา

ใช้สครับล้างหน้าเพื่อผิวที่สะอาดหมดจด

ใช้สครับล้างหน้าเพื่อผิวที่สะอาดหมดจด
แม้ทุกวันนี้เราจะล้างหน้าเป็นประจำอยู่แล้ว แต่แน่ใจได้อย่างไรว่าเพียงพอ ดังนั้นสำหรับใครที่รู้สึกว่ายังไม่สะอาดพอ แนะนำให้ใช้สครับล้างหน้าเลยค่ะ เพราะทำความสะอาดได้ล้ำลึกมากกว่า
ปกติแล้วสครับจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ในรูขุมขนและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือสกินแคร์ทั่วไปไม่สามารถทำได้ ทำให้ผิวเกลี้ยงเกลา ลดโอกาสที่จะเกิดสิวอุดตัน และยังช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น รอยสิวดูจางลง อย่างไรก็ตามด้วยความที่สครับมีหลายสูตร จึงต้องระมัดระวังการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษ เพื่อให้คุณได้สิ่งที่เหมาะกับสภาพผิวและความกังวลของตัวเอง
หลังจากทำความเข้าใจความสำคัญของสครับกันคร่าว ๆ ไปแล้ว คราวนี้เราไปอ่านวิธีการเลือกซื้อกันดีกว่าค่ะ มาดูกันสิว่ามีอะไรบ้างที่เราต้องคำนึง

เลือกซื้อสครับที่เหมาะกับสภาพผิวและความกังวลของคุณ

จากที่เราเกริ่นไปในข้างต้นว่าสครับมีหลายสูตร บางสูตรเหมาะกับผิวบอบบาง ในขณะที่บางสูตรอาจจะมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง ถ้าผิวแพ้ง่ายไปใช้อาจเป็นอันตรายได้ หรือแม้กระทั่งปริมาณมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่แตกต่างกันไปก็มีผลต่อการใช้งานแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าสภาพผิวแบบเราควรใช้สครับสูตรไหนดี

สำหรับผู้ที่กังวลว่าจะแพ้ง่าย เลือกซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของ “บุก” หรือ “รำข้าว”

สำหรับผู้ที่กังวลว่าจะแพ้ง่าย เลือกซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของ “บุก” หรือ “รำข้าว”
ใครที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย หรือเพิ่งลองใช้สครับครั้งแรกแล้วกลัวจะแพ้ แนะนำให้ใช้สูตรที่มีส่วนผสมของบุกหรือรำข้าว เพราะมีความเป็นด่างน้อย สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเคราติน (เซลล์ผิวที่ตายแล้ว) ได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่รบกวนผิวมากเกินไป และยังรักษาความชุ่มชื้นในชั้นผิวได้อีกด้วย
สำหรับรำข้าวนอกจากจะช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ที่มีประสิทธิภาพสูง ขณะล้างจึงช่วยบำรุงผิวไปในตัวอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตามหากไม่สามารถหาซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของสารเหล่านี้ได้จริง ๆ แนะนำให้เลือกซื้อสูตรที่ได้รับการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง หรือเป็นสูตรเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

สำหรับผู้ที่กังวลว่าผิวจะแห้ง แนะนำให้ใช้สูตรน้ำตาลเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

สำหรับผู้ที่กังวลว่าผิวจะแห้ง แนะนำให้ใช้สูตรน้ำตาลเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
ปกติแล้วสครับทั่ว ๆ ไปจะช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า (Sebum) ออกไปอยู่แล้ว แต่บางครั้งอาจเหลือสิ่งตกค้างจนอุดตันรูขุมขนได้ ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน และทำให้ขาดความชุ่มชื้น ผิวหน้าจึงหยาบกร้าน ดังนั้นใครที่กำลังกังวลกับปัญหานี้อยู่ แนะนำให้ซื้อสูตรน้ำตาล เพราะนอกจากจะช่วยทำความสะอาดอย่างหมดจดแล้ว ยังเพิ่มความชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ ทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

สำหรับผู้ที่ต้องการการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ใช้สูตรเกลือ

สำหรับผู้ที่ต้องการการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ใช้สูตรเกลือ
เพราะเกลือมีคุณสมบัติช่วยละลายคราบโปรตีนที่อุดตันรูขุมขน และทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทำให้สูตรนี้เหมาะกับผู้ที่กังวลเรื่องความสะอาดมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามข้อเสียคือเกลือมักจะละลายน้ำยาก ทำให้ต้องใช้เวลาในการล้างหน้ามากกว่าปกติเล็กน้อย และยิ่งบวกกับประสิทธิภาพในการทำความสะอาดของเกลือด้วยแล้ว ทำให้สูตรนี้มีโอกาสที่จะรบกวนผิวหน้าสูง จึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือแม้กระทั่งผู้ที่มีผิวแห้ง

สูตร Baking Soda เหมาะกับการขจัดสิวเสี้ยนและสิ่งอุดตันรูขุมขน

สูตร Baking Soda เหมาะกับการขจัดสิวเสี้ยนและสิ่งอุดตันรูขุมขน
หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Baking Soda มีคุณสมบัติช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และด้วยความที่มีสภาพเป็นด่าง ทำให้ขจัดสิวเสี้ยนและสิ่งอุดตันรูขุมขนต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย
บางคนอาจจะกำลังกังวลว่า Baking Soda นั้นใช้สำหรับทำอาหาร ถ้าเรานำมาใช้ล้างหน้าแบบนี้จะเกิดอันตรายต่อผิวหน้าหรือไม่ คำตอบคือไม่ค่ะ อย่างไรก็ตามแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้เป็นประจำทุกวันนะคะ เพราะการผลัดเซลล์ผิวบ่อย ๆ จะทำให้หน้าบางลงได้ ให้ใช้แค่ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์จะดีกว่า

ถ้ามีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หลังใช้แล้วใบหน้าจะชุ่มชื้น

ถ้ามีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หลังใช้แล้วใบหน้าจะชุ่มชื้น
ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบไหนย่อมต้องการความชุ่มชื้นทั้งนั้นค่ะ ขึ้นอยู่กับปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งหลังจากสครับแล้วสิ่งที่ผิวต้องการมากที่สุดคือ “ความชุ่มชื้น” นั่นเองค่ะ ดังนั้นใครที่กังวลปัญหานี้มากเป็นพิเศษ แนะนำให้ซื้อสูตรที่ไม่ทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื้น เช่น สูตรน้ำตาล หรือซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เช่น คอลลาเจน หรือสารสกัดจากพืชต่าง ๆ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถดูได้จากฉลากข้างบรรจุภัณฑ์เลยค่ะ

เลือกจากเนื้อสัมผัสที่คุณชอบ (ความหยาบของเนื้อ)

เลือกจากเนื้อสัมผัสที่คุณชอบ (ความหยาบของเนื้อ)
แม้ว่าสครับจะมีเนื้อที่หยาบเหมือนกัน แต่ระดับความหยาบของแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรไม่เท่ากันค่ะ โดยจะมีผลทั้งต่อความรู้สึกเวลาใช้งาน และผิวหน้าของเรา หากใครชอบความรู้สึกที่หน้าสะอาด แนะนำให้ซื้อสูตรที่เนื้อค่อนข้างหยาบ ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณกลัวว่าสครับจะทำร้ายผิวหน้ามากเกินไป ให้ซื้อสูตรที่เนื้อเนียนลื่นมากกว่า ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบโฟม และแบบกึ่งโฟม โดยขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ

ใครที่กลัวผิวแพ้สครับ อย่าลืมใส่ใจสิ่งเหล่านี้

ใครที่กลัวผิวแพ้สครับ อย่าลืมใส่ใจสิ่งเหล่านี้
สำหรับใครที่กลัวว่าผิวจะแพ้สครับ แนะนำให้ซื้อสูตร Additive-Free โดยเฉพาะสูตรที่ระบุว่าปราศจากสารเหล่านี้ เช่น สีสังเคราะห์ น้ำหอม และแอลกอฮอล์ (ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยง) เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองง่าย ยิ่งถ้าคุณเป็นคนผิวแห้งหรือบอบบางด้วยแล้วก็จะยิ่งไวต่อสารเหล่านี้มากขึ้น
เกร็ดน่ารู้ : สีสังเคราะห์ และน้ำหอมต่อให้ใส่หรือไม่ใส่ก็ไม่มีผลต่อประสิทธิภาพของสครับอยู่แล้วค่ะ เติมแต่งมาเพื่อเพิ่มความน่าใช้เท่านั้นเอง

เลือกจากกลิ่นที่ชอบ

เลือกจากกลิ่นที่ชอบ
แม้ว่าเราจะสครับผิวหน้าแค่ 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ แต่เวลาใช้ยังไงก็ต้องได้กลิ่นของผลิตภัณฑ์อยู่ดี จึงควรเลือกซื้อสูตรที่มีกลิ่นหอมถูกใจคุณเพื่อช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาใช้ เพราะหากคุณไม่ชอบกลิ่นแล้ว อาจทำให้รู้สึกหงุดหงิดเวลาใช้จนบางครั้งอาจถึงขั้นเลิกใช้ไปเลยก็ได้ เท่ากับว่าเสียเงินฟรีเลยค่ะ
สำหรับสครับที่มีส่วนผสมของพืชพรรณธรรมชาติ แต่ละยี่ห้อจะมีกลิ่นแตกต่างกันไป แม้ว่าจะสกัดมาจากพืชชนิดเดียวกันก็ตาม ดังนั้นจึงไม่สามารถอ้างอิงกลิ่นจากบรรจุภัณฑ์ได้ ให้คุณอ่านจากรีวิวแทนจะได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้มากกว่า หรือหากมีโอกาสแนะนำให้ไปลองดมที่หน้าร้านเลยค่ะ

บทความสครับที่เกี่ยวข้อง

บริเวณริมฝีปากมักเป็นส่วนที่หลายคนเละเลย ขาดการบำรุง ทำให้เกิดริมฝีปากแห้ง แตกเป็นขุย จนเป็นเหตุให้เราเสียความมั่นใจได้ ทั้งนี้ ทีมงานมีสินค้าแนะนำที่จะช่วยบำรุงและคืนความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากของเรานั่นก็คือ "ลิปสครับ" นั่นเองค่ะ ซึ่งจะมีวิธีเลือกใช้งานอย่างไรนั้น ต้องตามมาชมค่ะ นอกจากนี้ หากเราขาวแค่หน้า อาจถูกมองเป็นตัวตลกได้ ดังนั้น การสครับผิวกายสม่ำเสมอก็มีความสำคัญเช่นกัน ดังนั้นแล้ว "สครับขัดผิว" ก็เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ

5 อันดับ สครับล้างหน้า ใช้ได้ทุกวัน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย เรามาดูกันค่ะว่ามีสครับยี่ห้อไหนดี สูตรไหนคนใช้เยอะ โดยผู้เขียนขออนุญาตแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 หัวข้อ สครับล้างหน้า ใช้ได้ทุกวัน กับสครับล้างหน้า เหมาะกับการใช้ได้ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น
ชนิดของสครับไม่ระบุ
เนื้อสัมผัสคล้ายครีม
สารเติมแต่งไม่ระบุ (ปราศจาก Parabens, Phthalates และน้ำหอม)
ปริมาณ30, 100 มล.
ชนิดของสครับPore-Refining Micro-Particles (นวัตกรรมของ Eucerin)
เนื้อสัมผัสเจล
สารเติมแต่งน้ำหอม
ปริมาณ100 มล.

3. Garnier Pure Active Anti-Acne White Acne & Oil Clearing Scrub

139 บาท

ชนิดของสครับเจนเทิล ไมโคร-บีดส์
เนื้อสัมผัสคล้ายโฟมทั่วไป
สารเติมแต่งน้ำหอม
ปริมาณ50, 100 มล.

2. Neutrogena Deep Clean Blackhead Eliminating Daily Scrub

169 บาท

ชนิดของสครับMicrobeads
เนื้อสัมผัสคล้ายเจล
สารเติมแต่งไม่ระบุ
ปริมาณ100 มล.
ชนิดของสครับSmooth Beads (เปลือกไม้ธรรมชาติ Walnut Shell)
เนื้อสัมผัสคล้ายโฟม
สารเติมแต่งไม่ระบุ
ปริมาณประมาณ 34, 62, 113 กรัม

5 อันดับ สครับล้างหน้า ใช้ได้ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ชนิดของสครับไม่ระบุ
เนื้อสัมผัสเนื้อเนียน เม็ดสครับไม่ใหญ่มาก
สารเติมแต่งไม่ระบุ (ปราศจากพาราเบน)
ปริมาณ170 กรัม (แบบกระปุก, หลอด)
ชนิดของสครับไม่ระบุ
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล
สารเติมแต่งไม่ระบุ
ปริมาณ100 มล.
ชนิดของสครับไม่ระบุ
เนื้อสัมผัสค่อนข้างหยาบ
สารเติมแต่งไม่ระบุ
ปริมาณ150 กรัม
ชนิดของสครับน้ำตาล
เนื้อสัมผัสค่อนข้างหยาบ
สารเติมแต่งไม่ระบุ
ปริมาณ100 กรัม
ชนิดของสครับไม่ระบุ
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล
สารเติมแต่งไม่ระบุ
ปริมาณ40 กรัม

บทส่งท้าย

ได้สครับที่ถูกใจกันหรือยังเอ่ย ของผู้เขียนได้แล้วนะคะ แถมได้หลายสูตรเสียด้วย เงินในบัญชีนี่หายไปเยอะเลยค่ะ แต่เพื่อผิวหน้าที่กระจ่างใสและมีสุขภาพดีของเราแล้ว แค่นี้ถือว่าเล็กน้อย เพราะเมื่อคุณมีผิวที่ดี ภาพลักษณ์โดยรวมก็จะดีขึ้น แถมเวลาแต่งหน้าก็จะสมบูรณ์แบบมากขึ้นด้วย ดังนั้นใครที่รู้สึกลังเลอยู่ ลองกลับไปเลือกซื้ออีกทีดูนะคะ โดยใช้สภาพผิวและความกังวลของเราเป็นหลัก แค่นี้ก็จะได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองแล้วค่ะ
วันนี้ผู้เขียนขอพูดทิ้งท้ายไว้เท่านี้ ต้องขอตัวไปกรอกชื่อ-ที่อยู่ รอสครับมาส่งที่บ้านก่อนนะคะ สำหรับบทความหน้าจะมีอะไรน่าสนใจอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าจะพูดถึงปัญหาของผิวหน้า ปัญหาแรก ๆ ที่หลายคนเป็นกังวลนั่นก็คือ เรื่องสิวอุดตัน หรือสิวเกิดซ้ำไม่ยอมหายไป และเข้าใจว่าเกิดจากการใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่เข้ากับผิวหน้า แต่แท้ที่จริงแล้วหากเรามาเริ่มไล่ดูลำดับของการใช้สกินแคร์บำรุงผิวกันอีกครั้ง เราก็จะพบว่าโทนเนอร์เป็นขั้นตอนแรกในการบำรุงเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการซึมซาบสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ ต่อไป ดังนั้นต้นเหตุของสิวอุดตันก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกโทนเนอร์ที่ช่วยรักษาผิวหรือสำหรับผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะนั่นเองซึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทโทนเนอร์ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายมากมายตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชื่อดังอย่าง SOME BY MI, Eucerin, Paula’s Choice, KIEHL’S ฯลฯ ทำให้ในครั้งนี้ ทางทีมงานมีข้อมูลดี ๆ ที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกโทนเนอร์สำหรับผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับกับปัญหาสิว และแถมให้ด้วย 10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ว่าแล้วก็ขอเชิญทุกคนมาร่วมค้นหาโทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับผิวหน้าและช่วยบำรุงผิวของเราให้กลับมาสวยใสดังเดิมกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  52,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาใหญ่ของสาวผิวแห้งในการแต่งหน้าคือ “หน้าเป็นขุย” ทำให้เวลาทารองพื้นได้ลุคที่ดูไม่เรียบเนียน หลายคนจึงพยายามหารองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่ปัจจุบันรองพื้นในท้องตลาดมีอยู่หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำ, ครีม, แป้งฝุ่นอัดแข็ง หรือแม้แต่แบบแท่ง แถมยังมีหลากหลายแบรนด์สินค้าสร้างความปวดหัวให้กับสาว ๆ จนไม่รู้ว่า จะเลือกซื้อชิ้นไหนดีในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ไว้มากที่สุดทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง แนะนำ” ที่เปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อรองพื้นดี ๆ ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักหนึ่งชิ้น หรือใครที่งบไม่จำกัด ของมันต้องมี จะซื้อมาลองหลาย ๆ ตัวก็ไม่ว่ากันนะคะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสไร้สิวกันถูกมั้ยคะ? ดังนั้นการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าจึงเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะผิวหน้าของเรามีสิ่งสกปรกตกค้างจากทั้งเมคอัพและมลภาวะที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน แต่การใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอที่จะลบเครื่องสำอางต่าง ๆ โดยเฉพาะลิปสติก อายแชโดว์หรืออายไลน์เนอร์ นอกจากนี้โฟมล้างหน้ายังมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวหน้าแห้งตึงสูงจึงไม่เหมาะกับผิวบริเวณที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเจลซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ใช้เช็ดทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้นอย่างไรก็ตามคลีนซิ่งเจลนั้นมีหลายชนิดและหลายยี่ห้อเต็มไปหมด แถมหลาย ๆ คนต้องยังสับสนอยู่แน่ ๆ ว่าแท้จริงแล้วคลีนซิ่งเจลนั้นคืออะไรและมีวิธีเลือกใช้อย่างไร ดังนั้นวันนี้เราเลยจะนำข้อมูลมาบอกเล่ากัน ที่สำคัญเรายังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งเจลยอดฮิตเป็นที่นิยมที่ทุกคนหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นหูกันอย่างดีอย่างเช่น Eucerin ,Biore หรือแบรนด์ที่กำลังมาแรงในไทยอย่าง Curel รับรองได้ว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้วสาว ๆ จะต้องรีบกดสั่งซื้อมาใช้กันอย่างแน่นอน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,030 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ คนคงจะพบเจอกับปัญหาน่าปวดหัวอย่างสิวกันใช่มั้ยคะ เพราะสิวที่ขึ้นอยู่บนใบหน้านอกจากจะทั้งเจ็บและอักเสบแล้ว ยังดูแดงและปูดไม่น่ามองอีกต่างหาก แถมสาว ๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้าคงจะเครียดเลยทีเดียวเพราะปกปิดยังไงก็ไม่มิด และยิ่งแต่งหน้าก็ยิ่งทำให้เกิดการอุดตัน ซึ่งปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จักตัวช่วยดี ๆ อย่างแผ่นแปะสิวแน่นอนค่ะแผ่นแปะสิวโดยทั่วไปนั้นประกอบไปด้วยสารไฮโดรคอลลอยด์ซึ่งช่วยดูดสิว ลดการอักเสบ สามารถป้องกันไม่ให้มีการติดเชื้อซึ่งอาจจะทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้น และยังลดโอกาสในการเกิดแผลเป็น รอยแดงจากการเป็นสิวได้อีกด้วย แต่แผ่นแปะสิวนั้นมีขายกันหลายยี่ห้อและมีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแผ่นแปะสิวตัวดังอย่าง 3M Nexcare หรือจากแบรนด์เกาหลีอย่าง Skinfood ที่มีความหนาและบางต่างกันให้เลือก ซึ่งจะเลือกยังไงให้เหมาะกับผิวหน้าเรา วันนี้เราจะมาแนะนำกันค่ะ และเรายังได้รวบรวมแผ่นแปะสิวขายดีที่เป็นที่นิยมซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ได้อ่านกันถึง 10 อันดับกันเลยทีเดียว
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,741 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าโทนสีนี้จะเคยฮิตไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่ปัจจุบันก็ยังมีคนถามถึงกันอยู่ จนตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ครองใจสาว ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะนอกจากโทนสีจะสวย ยังสามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และแต่งหน้าได้หลายลุคอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตามแม้ว่าจะได้รับความนิยมมากแค่ไหน สีนี้ก็ยังไม่ใช่โทนสีหลักของลิปสติกอยู่ดี ไม่เหมือนกับสีชมพู แดง หรือส้ม ที่ให้ตายยังไงทุกแบรนด์ก็ต้องมี วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมมาให้อ่านกัน พร้อมจัดอันดับ “9 ลิปสติกสีแดงตุ่นยอดฮิตขายดี” และแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เพื่อน ๆ ช็อปกันได้ง่ายขึ้น คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และแท่งไหนสีสวยเหมาะกับเราบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่ทำความสะอาดผิวแล้วละก็ หลายคนต้องมีสเปคคุณสมบัติของสิ่งที่ต้องการอยู่ในใจ เป็นต้นว่ามีพลังการทำความสะอาดได้อย่างเกลี้ยงเกลาและสามารถระงับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย ซึ่งเพื่อน ๆ เคยทราบหรือไม่ว่า “สบู่ถ่าน” นั้นเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งซึ่งสามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสบู่ถ่านชาโคลที่มีขายอยู่หลากหลายชนิด เช่น สบู่ถ่าน, สบู่ถ่านไม้ไผ่ ฯลฯ จนอาจทำให้เกิดความสับสนว่าจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม แล้วยี่ห้อไหนละจะดีจริงตามคำคุย?ครั้งนี้ ทีมงานจึงได้นำเสนอบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกสบู่ถ่านมาไว้ใช้งานกันค่ะ โดยจะกล่าวไปถึงวิธีการเลือกซื้อสบู่ถ่านอย่างไรให้เหมาะกับผิวพรรณ, คุณสมบัติอย่างไรที่เหมาะแก่การนำมาใช้งาน และในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าสบู่ถ่านยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้แก่ทุก ๆ ท่านกันด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปตามล่าหาของดีให้ยุ่งยากอย่างไรละคะ แล้วถ้าหากถูกใจสินค้าชิ้นใดก็สามารถกดสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ได้อย่างสะดวกง่ายดายอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนเเทคเลนส์สี (บิ๊กอาย) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนเเทคเลนส์สี (บิ๊กอาย) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ใช่ไหมคะ แต่สำหรับผู้หญิงแล้ว ดวงตาเป็นมากกว่านั้นค่ะ เพราะการมีดวงตาที่สวยนั้นถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ดังนั้นสาว ๆ หลาย ๆ คนจึงให้ความสำคัญกับการตกแต่งดวงตาให้ดูสวยงามเป็นอย่างมาก แต่การจะเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาคู่เดิมนั้น นอกจากการแต่งหน้าแล้ว การใส่คอนแทคเลนส์สีที่ช่วยทำให้ตาดูกลมโตขึ้นหรือที่เรียกว่า “บิ๊กอาย” ก็เป็นตัวช่วยที่สามารถทุ่นแรงไปได้ไม่น้อยเลยนะคะ เพราะเมื่อคุณมีตาดำที่ดูกลมโตขึ้น หรือสีของตาดำที่เปลี่ยนไป ดวงตาคุณก็จะดูโดดเด่นมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วยคอนแทคเลนส์สีจึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมีดวงตาที่ดูโตขึ้นถึงแม้จะไม่แต่งหน้า ทุกวันนี้ มีคอนแทคเลนส์สีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบในท้องตลาด ซึ่งการจะมีดวงตากลมโตขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาตินั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกคอนแทคเลนส์สีที่เหมาะกับดวงตาของตัวเองด้วย เพราะทุกคนมีรูปตาและขนาดตาดำที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ เรื่องสีของคอนแทคเลนส์ก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีน้ำตาล หรือจะสีฟ้าแบบสาวสายฝอ ก็มีให้เลือกเช่นกัน ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาช่วยแนะแนวทางในการเลือกให้ผู้อ่านที่กำลังสนใจตัวช่วยที่ทำให้ตาดูโตขึ้นแบบดูธรรมชาติอยู่กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คิ้ว เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของใบหน้า เพราะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่มีผลต่อโครงสร้างของรูปหน้า แต่โดยปกติแล้ว คิ้วของคุณตามธรรมชาติจะไม่ได้เรียงเป็นรูปสวย หรือมีความเข้มดก ดังนั้นจึงต้องอาศัยตัวช่วยที่เป็นเครื่องสำอางตกแต่งคิ้ว ซึ่งหนึ่งในไอเทมเหล่านั้นก็คือ ดินสอเขียนคิ้ว นั่นเอง ดินสอเขียนคิ้วจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดโครงร่างของคิ้ว ช่วยเติมแต่งคิ้วของคุณให้มีสีสันสวยและชัดเจนได้อีกด้วยดินสอเขียนคิ้ว ที่มีวางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นก็มีมากมายให้เลือกกันหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Mille, Benefit, Mac, Dior และอื่น ๆ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะ วิธีการใช้และระดับราคา วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการเลือกดินสอเขียนคิ้วได้ดีขึ้น เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อดินสอเขียนคิ้วมาใช้ได้อย่างเหมาะสมกับรูปหน้าของคุณและถูกใจคุณมากขึ้นอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง Sephora Collection อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง Sephora Collection อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  Sephora คือ ร้านที่รวบรวมเครื่องสำอางและสกินแคร์ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์จากฝรั่งเศส มาเปิดสาขามากมายในไทยจนสาวไทยส่วนใหญ่รู้จักกันดี แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าแบรนด์นี้เขามีเครื่องสำอางเป็นของตัวเองด้วยนะคะ แถมคุณสมบัติยังน่าสนใจ คุณภาพดี และที่สำคัญราคายังย่อมเยา เมื่อเทียบกับเครื่องสำอางจากแบรนด์อื่น ๆ ที่ขายในร้านแล้วถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ ทำให้แบรนด์นี้กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาว ๆ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกถึงจุดเด่นของแต่ละผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมและวิธีการเลือกเครื่องสำอางแต่ละชนิดให้เหมาะกับคุณมากที่สุด สำหรับสาว ๆ ที่รู้จักแบรนด์นี้มาบ้างแล้วและกำลังมองหาเครื่องสำอางมาแต่งหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น สามารถเลื่อนไปอ่าน "10 อันดับ เครื่องสำอาง Sephora Collection ยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเรียบร้อยแล้วได้เลยค่ะ เราได้รวบรวมมาให้อ่านไว้หมดแล้ว ถ้าอยากรู้ว่ามีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  75 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุบัติเหตุสามารถเกิดได้ทุกวันโดยที่เราอาจไม่รู้ตัว ซึ่งบางครั้งอุบัติเหตุก็ทำให้เราเป็นแผลเจ็บตัว จนนำมาซึ่ง "รอยแผลเป็น" อันทำให้ผิวที่เคยเรียบเนียนและสวยงามของเราดูไม่น่ามอง หลายคนจึงต้องพยายามหาตัวช่วยที่จะมารักษาและลบเลือนรอยแผลเป็นให้หายไป พร้อมกับช่วยคืนความสวยงามและเรียบเนียนกลับสู่ผิว ด้วย "ครีมทาแผลเป็น" ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อจากทั้งในและต่างประเทศ แถมยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนในการเลือกซื้อครีมทาแผลเป็นเพื่อให้เหมาะกับตัวเองที่สุดแต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ ! เพราะบทความในครั้งนี้ เราจะนำ 10 อันดับ ครีมทาแผลเป็น ยอดนิยมมาแนะนำให้ทุก ๆ คนได้รู้จัก พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมทาแผลเป็นในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อเป็นความรู้ให้กับทุกคนด้วย อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  146 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  151,646 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  142,778 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,023 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  36,956 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  86,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายไลเนอร์ดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อายไลเนอร์" เป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยล่ะค่ะ เพราะจะช่วยเนรมิตดวงตาของเราให้กลมโตหรือโฉบเฉี่ยวได้ตามที่ต้องการ และอย่างที่เราทราบกันดีว่า อายไลเนอร์มีหลากหลายประเภท ซึ่งผู้หญิงสายเมคอัพอย่างเราจะมีแค่แบบเดียวได้ยังไงจริงไหมล่ะคะ? ดังนั้น นอกจากอายไลเนอร์แบบลิควิดยอดฮิตแล้ว สิ่งที่สาว ๆ ควรมีติดโตีธเครื่องแป้งไว้ด้วยก็คือ "อายไลเนอร์ดินสอ" ที่ใช้แล้วจะได้ลุคที่บางเบา ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เหมาะกับการใช้ใน Everyday ลุคสุด ๆ เลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มีอายไลเนอร์ดินสอหลากหลายยี่ห้อทีเดียว ทำให้สาว ๆ หลายคนอาจเกิดคำถามขึ้นมาว่า ควรจะเลือกอายไลเนอร์ดินสอแบบไหนมาใช้ดี? ในครั้งนี้เราจึงนำรายละเอียดการเลือกอายไลเนอร์ดินสอมาฝากทุกคนกัน และตบท้ายด้วยการแนะนำ 10 ยี่ห้อ อายไลเนอร์ดินสอตัวเด็ดที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ ถ้าพร้อมแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  114 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่