• 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

สครับล้างหน้า เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่สำคัญไม่แพ้บรรดาคลีนเซอร์เลยทีเดียวค่ะ เพราะการใช้สครับล้างหน้านั้นเป็นวิธีเดียวที่จะช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก เพื่อขจัดเอาน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกจากมลภาวะออกจากรูขุมขน ก่อนที่จะเกิดปัญหาสิวและผิวหมองคล้ำจนสูญเสียความมั่นใจ นอกจากนี้ สครับล้างหน้า ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงเป็นการเปิดทางให้สกินแคร์ต่าง ๆ สามารถซึมซาบเข้าบำรุงผิวหน้าได้ดีขึ้น 


ตามร้านค้าออนไลน์และร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่น ได้มีสครับล้างหน้าให้เราเลือกซื้อกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็แตกต่างกันตั้งแต่ความละเอียดของเม็ดสครับ ไปจนถึงส่วนผสมที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อแต่ละสภาพผิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย หรือผิวมีปัญหาสิว ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนได้ใช้สครับล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวที่มากสุด เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึง "วิธีในการเลือกซื้อสครับล้างหน้า" ทั้งยังได้คัดสรรเอา "10 อันดับ สครับล้างหน้า" จากแบรนด์ที่หลายคนหลงรักมาให้ได้เปรียบเทียบเพื่อหาสูตรที่ใช่กันอีกด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 02-06-2021
 • 29,877 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ควรใช้สครับล้างหน้าบ่อยแค่ไหน ?

แม้ว่า "สครับล้างหน้า" จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดถึงระดับรูขุมขน ที่มักอุดตันไปด้วยน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรก แต่ในขณะเดียวกัน การสครับผิวหน้าก็ทำให้ผิวของเราสูญเสียความชุ่มชื้นและไขมันดีด้วยเช่นกัน ดังนั้น เราแนะนำว่าควรใช้สครับล้างแค่สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง ก็เพียงพอแล้วค่ะ ส่วนผู้ที่มีผิวบอบบางและปัญหาสิว ควรลดเหลือสัปดาห์ละ 1 ครั้ง แต่หากใครต้องการใช้สครับล้างหน้าบ่อยกว่านั้น ให้เลือกเป็นสครับสูตรที่ระบุว่า "เหมาะสำหรับใช้เป็นประจำทุกวัน" และที่สำคัญ หลังจากสครับหน้ากันเสร็จแล้ว อย่าลืมที่จะบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์กันด้วยนะคะ 

วิธีการเลือกซื้อสครับล้างหน้า

สครับล้างหน้ามีให้เลือกซื้อกันอยู่หลายสูตรและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละสูตรก็ล้วนมีความแตกต่างกันตั้งแต่ขนาดของเม็ดสครับ ไปจนถึงส่วนผสมที่เหมาะกับสภาพผิวแตกต่างกัน ซึ่งหากเราต้องการเลือกซื้อสครับล้างหน้าที่สามารถตอบโจทย์ในการบำรุงผิวได้เป็นอย่างดีนั้น จะต้องเลือกอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 

เลือกสูตรสครับที่เหมาะกับสภาพและปัญหาผิว

สครับล้างหน้าแต่ละสูตร ไม่เพียงมีเม็ดสครับสำหรับขัดผิวหน้าเพื่อผลัดเซลล์ผิว แต่ยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่เหมาะกับผู้ใช้งานที่มีสภาพผิวแตกต่างกันไป ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า สภาพผิวหน้าของเรานั้นน่าจะเหมาะกับสครับสูตรไหน 

สำหรับผิวแห้งกร้าน เลือกสครับที่ผสมมอยส์เจอไรเซอร์

การสครับผิวหน้ามักทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ซึ่งอาจนำไปสู่อาการระคายเคืองผิว สครับล้างหน้าโดยทั่วไปจึงมักมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นในปริมาณที่เหมาะสม แต่สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านเป็นพิเศษ เราแนะนำให้มองหาสครับล้างหน้าที่เม็ดสครับเล็กละเอียด และระบุชัดเจนว่ามีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์หรือน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ เช่น Jojoba Oil, Coconut Oil, และ Argan Oil รวมไปถึงสครับที่มีส่วนผสมของวิตามิน E ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มและชุ่มชื้นค่ะ 

เลือกสครับสูตร Oil Free และมีสารสกัดจากผลไม้ หากมีปัญหาผิวมัน

เลือกสครับสูตร Oil Free และมีสารสกัดจากผลไม้ หากมีปัญหาผิวมัน

เพื่อลดปัญหาผิวมันที่ทำให้หน้าดูหมองคล้ำ เราขอแนะนำเป็นสครับล้างหน้าที่เป็นสูตร Oil Free หรือมีส่วนผสมของสารสกัดจากผลไม้ (AHA) ที่มักสกัดมาจากมะนาวและผลไม้อื่น ๆ ที่มีรสเปรี้ยว โดย AHA นี้จะทำหน้าที่ในการชำระล้างไขมันส่วนเกินบนผิวหน้า ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว เพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น แต่หากใครกลัวว่าจะแพ้ AHA ชนิดกรดจากผลไม้ ให้เลือกใช้เป็นสครับที่มีส่วนผสมของ Lactic Acid ที่สกัดจากน้ำนมบริสุทธิ์ ซึ่งมีความอ่อนโยนกว่าค่ะ 

สำหรับปัญหาสิว เลือกสครับที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid หรือ BHA

สำหรับปัญหาสิว เลือกสครับที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid หรือ BHA

หากใครมีปัญหาสิวแต่อยากสครับผิวหน้า ให้เลือกเป็นสครับที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า BHA ซึ่งมีคุณสมบัติในการรักษาสิว และช่วยลดอาการผิวอักเสบ ทั้งทำหน้าที่ในการขจัดไขมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกซึ่งอุดตันอยู่รูขุมขน จึงเป็นการป้องกันการเกิดสิวซ้ำซาก นอกจากนี้ BHA ยังเข้าไปกระตุ้นเคราตินที่สะสมอยู่บนผิวหนัง ให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวเก่าออก ริ้วรอยต่าง ๆ และรอยดำจากสิวจึงดูจางลงนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีประวัติแพ้ยาแอสไพริน แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงสครับล้างหน้าสูตร BHA เนื่องจากเป็นสารที่อยู่ในประเภทเดียวกัน จึงอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ค่ะ 

สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เลือกสครับที่ปราศจากพาราเบนและน้ำหอม

สำหรับใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือกลัวว่าจะแพ้สครับ แนะนำให้มองหาสครับล้างหน้าที่บนฉลากมีการระบุข้อความอย่าง "Dermatologist - Tested" ซึ่งเป็นการรับรองว่าได้ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง และ "Hypo - Allergenic" ที่เหมาะสำหรับผู้มีผิวแพ้ง่าย โดยสครับล้างหน้าในกลุ่มนี้มักปราศจากสารก่อความระคายเคืองอย่างพาราเบนและน้ำหอม  แต่หากเป็นสครับแบบออร์กานิค ก็มักจะปราศจากสารเคมีอื่น ๆ เช่น พาลาเทต และสาร SLS หรือสารก่อฟอง อีกด้วยค่ะ 

สครับหน้าสมุนไพรไทย ทางเลือกผิวสวยจากธรรมชาติ

 สครับหน้าสมุนไพรไทย ทางเลือกผิวสวยจากธรรมชาติ

สำหรับสาว ๆ ที่อยากผิวสวยแบบไม่ใช้สารเคมี "สครับล้างหน้าจากสมุนไพรไทย" ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะนอกจากจะไม่มีส่วนผสมของสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองแล้ว ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรไทยจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้เรียบเนียนและดูเปล่งปลั่ง เช่น มะขาม, ขมิ้น, ไพล และว่านหางจระเข้ ซึ่งเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม สครับสมุนไพรมักมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหยาบ จึงต้องขัดผิวหน้ากันอย่างระมัดระวังกันสักนิดค่ะ 

หลีกเลี่ยงสครับสูตรเกลือที่อาจบาดผิวหน้า

สครับสูตรเกลือมีคุณสมบัติในการละลายคราบโปรตีน และดูดซับสารตกค้างตามรูขุมขน จึงสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก แต่เนื่องจากสครับสูตรเกลือนั้นมีเนื้อที่ค่อนข้างหยาบ ทั้งยังละลายน้ำยาก จึงเป็นสครับที่รบกวนผิวหน้ามากเกินไป และอาจบาดผิวจนเกิดความระคายเคือง ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาผิวแดงอักเสบหรือผดผื่นได้ ดังนั้น หากใครมีสครับสูตรเกลืออยู่ที่บ้าน เราแนะนำว่าให้เก็บเอาไว้สำหรับขัดผิวกายในบริเวณที่แห้งกร้านจะดีกว่าค่ะ

เลือกขนาดของเม็ดสครับที่ไม่หยาบเกินไป

เลือกขนาดของเม็ดสครับที่ไม่หยาบเกินไป
แม้ว่าเนื้อสครับที่หยาบจะสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด แต่เม็ดสครับที่มีขนาดใหญ่หรือหยาบเกินไปก็อาจบาดผิวหน้าจนทำให้เกิดอาการระคายเคือง ทั้งอาจนำไปสู่ปัญหาผิวอักเสบและผดผื่น ที่ต้องเสียเวลารักษาผิวหน้ากันวุ่นวาย ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงอาการดังกล่าว เราแนะนำว่าให้เลือกสครับล้างหน้าที่มีเม็ดสครับค่อนข้างละเอียด ซึ่งสามารถขัดผิวหน้าได้อ่อนโยนกว่า และเก็บสครับที่มีเนื้อหยาบไว้ใช้ขัดผิวกายในส่วนที่หยาบกร้านแทนค่ะ 

เลือกสครับหน้าถูกและดีจากเซเว่น

เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงไม่มีเวลาออกไปตามหาสครับล้างหน้ากันตามห้างสรรพสินค้า ที่เมื่อก้าวขาเข้าไปเมื่อใดก็ต้องหมดเวลากันหลายชั่วโมงกับการช้อปปิ้ง การเลือกซื้อสครับล้างหน้าจากร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านอย่างเซเว่น จึงเป็นทางเลือกที่สะดวกและประหยัดเวลา ทั้งยังมีสครับล้างหน้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ทั้งถูกและดี ให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น GARNIER, L'OREAL หรือ Neutrogena ส่วนใน "10 อันดับ สครับล้างหน้า" ที่เราคัดสรรมานั้น จะมีสูตรใดที่สามารถหาซื้อได้ในร้านเซเว่นกันบ้าง ต้องไปติดตามกันต่อค่ะ 

บทความสครับที่เกี่ยวข้อง

ไม่เพียงแต่ผิวหน้าที่ต้องดูแลเอาใจใส่ด้วยการสครับกันเป็นพิเศษแล้ว ผิวบริเวณอื่น ๆ อย่างริมฝีปากและผิวกาย ก็ต้องอาศัยการบำรุงและทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ด้วยผลิตภัณฑ์สครับเช่นเดียวกันค่ะ ส่วนวิธีในการเลือกซื้อ "ลิปสครับ" และ "สครับขัดผิว" นั้น จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ต้องไปติดตามกันต่อในบทความด้านล่างนี้ค่ะ 

10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย เรามาดูกันค่ะว่า ใน 10 อันดับนี้ จะมีสครับล้างหน้าสูตรใด ยี่ห้อไหน ที่น่าเลือกซื้อมาใช้สครับทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดกันบ้าง

10
เหมาะสำหรับผิวผิวมัน, ผิวมีปัญหาสิว, ผิวหมองคล้ำ
ปริมาณ70 กรัม
ขนาดของเม็ดสครับค่อนข้างละเอียด
พาราเบนX
มีจำหน่ายในร้านเซเว่นX
9
เหมาะสำหรับผิวทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย
ปริมาณ100 กรัม
ขนาดของเม็ดสครับไมโครบีดส์ขนาดเล็ก
พาราเบนไม่ระบุ
มีจำหน่ายในร้านเซเว่นX
8
เหมาะสำหรับผิวผิวมัน, ผิวหมองคล้ำ
ปริมาณ100 กรัม
ขนาดของเม็ดสครับละเอียด
พาราเบนไม่ระบุ
มีจำหน่ายในร้านเซเว่น
7
เหมาะสำหรับผิวผิวมัน, ผิวหมองคล้ำ
ปริมาณ100 กรัม
ขนาดของเม็ดสครับเจนเทิลบีดส์เนื้อละเอียด
พาราเบนไม่ระบุ
มีจำหน่ายในร้านเซเว่น
6
เหมาะสำหรับผิวผิวมีปัญหาสิว, ผิวมัน
ปริมาณ100 กรัม
ขนาดของเม็ดสครับค่อนข้างละเอียด
พาราเบนไม่ระบุ
มีจำหน่ายในร้านเซเว่น
5
เหมาะสำหรับผิวทุกสภาพผิว
ปริมาณ120 กรัม
ขนาดของเม็ดสครับละเอียดมาก
พาราเบนX
มีจำหน่ายในร้านเซเว่นX
4
เหมาะสำหรับผิวผิวมีปัญหาสิว, ผิวแพ้ง่าย
ปริมาณ100 กรัม
ขนาดของเม็ดสครับเล็กละเอียด
พาราเบนX
มีจำหน่ายในร้านเซเว่นX
3
เหมาะสำหรับผิวผิวมัน, ผิวแพ้ง่าย
ปริมาณ170 กรัม
ขนาดของเม็ดสครับละเอียดปานกลาง
พาราเบนX
มีจำหน่ายในร้านเซเว่นX
2
เหมาะสำหรับผิวทุกประเภทผิว
ปริมาณ100 มล.
ขนาดของเม็ดสครับละเอียดมาก
พาราเบนX
มีจำหน่ายในร้านเซเว่นX
1
เหมาะสำหรับผิวทุกสภาพผิว
ปริมาณ120 กรัม
ขนาดของเม็ดสครับขนาดใหญ่ แต่นุ่มนวล
พาราเบนX
มีจำหน่ายในร้านเซเว่นX

ตารางเปรียบเทียบสครับล้างหน้า

รูปสินค้า
1
Huxley สครับล้างหน้า สูตร Scrub Mask Sweet Therapy 1

Huxley

2
Clinique สครับล้างหน้า 7 Day Scrub Cream Rinse-Off Formula 1

Clinique

3
St.Ives สครับล้างหน้า Fresh Skin Apricot Scrub 1

St.Ives

4
Eucerin สครับล้างหน้า Pro Acne Solution Scrub 1

Eucerin

5
Lalil สครับล้างหน้า Revitalizing Daily Scrub Cleanser 1

Lalil

6
Neutrogena สครับล้างหน้า Deep Clean Blackhead Eliminating Daily Scrub 1

Neutrogena

7
GARNIER สครับล้างหน้า Light Complete White Speed Brightening Scrub 1

GARNIER

8
L'OREAL สครับล้างหน้า White Perfect Anti - Dullness Scrub Foam 1

L'OREAL

9
BEAUTY BUFFET สครับล้างหน้า Scentio Milk Plus Whitening Q10 1

BEAUTY BUFFET

10
แม่แสงดี สครับล้างหน้า สูตรมะขามพะเยา 1

แม่แสงดี

ชื่อสินค้า

สครับล้างหน้า สูตร Scrub Mask Sweet Therapy

สครับล้างหน้า 7 Day Scrub Cream Rinse-Off Formula

สครับล้างหน้า Fresh Skin Apricot Scrub

สครับล้างหน้า Pro Acne Solution Scrub

สครับล้างหน้า Revitalizing Daily Scrub Cleanser

สครับล้างหน้า Deep Clean Blackhead Eliminating Daily Scrub

สครับล้างหน้า Light Complete White Speed Brightening Scrub

สครับล้างหน้า White Perfect Anti - Dullness Scrub Foam

สครับล้างหน้า Scentio Milk Plus Whitening Q10

สครับล้างหน้า สูตรมะขามพะเยา

คุณสมบัติ

อุดมด้วยวิตามินและสารสกัดจากธรรมชาติ เม็ดสครับนุ่มนวลต่อผิว

อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ปราศจากพาราเบน พาทาเลต และน้ำหอม

สครับสูตรธรรมชาติ 100% ผิวเนียนนุ่มกระจ่างใส หอมกลิ่นแอปริคอต

สครับสูตรลดปัญหาสิว มี Lactic Acid ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

สครับสูตรออร์แกนิค ผิวสะอาด ชุ่มชื้น ปราศจากสารระคายเคือง

สครับสูตรขจัดสิวเสี้ยน มีส่วนผสมของ BHA และเม็ดบีดส์ 2 ชนิด

ผิวหน้ากระจ่างใสด้วยสารสกัดจากมะนาว เม็ดสครับอ่อนโยนต่อผิว

สครับล้างหน้าเนื้อโฟม ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส รูขุมขนกระชับขึ้น

เม็ดสครับไมโครบีดส์เนียนละเอียด มีส่วนผสมของน้ำนมและ Q10

สครับมะขามสูตรดัง ผิวสวยกระจ่างใสด้วยสมุนไพรธรรมชาติ 100%

ราคาเริ่มต้น595 บาท1,300 บาท229 บาท729 บาท360 บาท169 บาท129 บาท149 บาท210 บาท35 บาท
เหมาะสำหรับผิวทุกสภาพผิวทุกประเภทผิวผิวมัน, ผิวแพ้ง่ายผิวมีปัญหาสิว, ผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวผิวมีปัญหาสิว, ผิวมันผิวมัน, ผิวหมองคล้ำผิวมัน, ผิวหมองคล้ำทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายผิวมัน, ผิวมีปัญหาสิว, ผิวหมองคล้ำ
ปริมาณ120 กรัม100 มล.170 กรัม100 กรัม120 กรัม100 กรัม100 กรัม100 กรัม100 กรัม70 กรัม
ขนาดของเม็ดสครับขนาดใหญ่ แต่นุ่มนวลละเอียดมากละเอียดปานกลางเล็กละเอียดละเอียดมากค่อนข้างละเอียดเจนเทิลบีดส์เนื้อละเอียดละเอียดไมโครบีดส์ขนาดเล็กค่อนข้างละเอียด
พาราเบนXXXXXไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุX
มีจำหน่ายในร้านเซเว่นXXXXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเจอกับสครับล้างหน้าในสูตรที่เหมาะกับผิว ทั้งขนาดของเม็ดสครับและส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวหน้า เราขอฝากเอาไว้อีกนิดนะคะว่า ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการสครับผิวนั้นควรเป็นช่วงที่เราอาบน้ำในตอนกลางคืน เพราะผิวหน้าหลังจากการใช้สครับนั้นจะบอบบางจนไวต่อแสงแดดมาก ๆ ค่ะ และในเช้าวันต่อมา อย่าลืมที่จะบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ และทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันรังสี UV กันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  47,134 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  180,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,688 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  193,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  103,209 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  188,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “น้ำหอม” หนึ่งในตัวช่วยเสริมบุคลิก ผ่านการสร้างคาแร็คเตอร์ให้กับผู้ฉีด ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จึงสำคัญมากเลยค่ะ ซึ่งนอกจากการเลือกโทนกลิ่นที่เราชอบแล้ว ยังต้องคำนึงถึง “ช่วงวัย” ของเราอีกด้วย เพื่อให้กลิ่นเหมาะกับบุคลิกมากที่สุด โดยเฉพาะสาว ๆ วัยแรกแย้มที่กำลังสร้างคาแร็คเตอร์ของตัวเองผ่านกลิ่นน้ำหอม เพราะถ้าเลือกใช้แบบผิด ๆ แล้วล่ะก็ ระวังลุคของเราจะดูโตเกินกว่าอายุจริงก็ได้นะคะปัจจุบันมีแบรนด์น้ำหอมมากมายแข่งกันปล่อยสินค้าใหม่ ๆ แทบจะทุกปี ทำให้มีสินค้าให้เลือกมากมาย จะให้ไปนั่งดมทั้งวันก็ไม่ไหว จมูกดับกันพอดีค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงและราคาไม่แพงจนเกินไป เหมาะกับกำลังทรัพย์ของเรา ๆ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดี กลิ่นไหนน่าซื้อ ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  18,707 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่