• 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“สครับล้างหน้า” หนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องความสะอาดและความหมองคล้ำมากเป็นพิเศษ โดยในปัจจุบันแบรนด์สินค้าต่าง ๆ คิดค้นและพัฒนาสูตรใหม่ ๆ ออกมากันเรื่อย ๆ บางแบรนด์ใช้น้ำตาลเป็นตัวสครับ ในขณะที่แบรนด์อื่นอาจจะใช้เกลือแทน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแล ทำให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะเลือกพลาด ซื้อสูตรที่ไม่เหมาะกับตัวเองมาใช้ได้ ในวันนี้ผู้เขียนจึงสรุปคำแนะนำมาให้อ่านกันค่ะ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ

ส่วนแรก คือ “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งแปลมาจากบทความญี่ปุ่น จึงมีความน่าเชื่อถือสูง และส่วนที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาเรียบร้อยแล้ว ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไร อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 3,735 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อสครับล้างหน้า

ก่อนอื่นมาดูกันก่อนเลยค่ะว่าทำไมเราจำเป็นถึงต้องใช้สครับเพื่อทำความสะอาดใบหน้าของเรา

ใช้สครับล้างหน้าเพื่อผิวที่สะอาดหมดจด

ใช้สครับล้างหน้าเพื่อผิวที่สะอาดหมดจด
แม้ทุกวันนี้เราจะล้างหน้าเป็นประจำอยู่แล้ว แต่แน่ใจได้อย่างไรว่าเพียงพอ ดังนั้นสำหรับใครที่รู้สึกว่ายังไม่สะอาดพอ แนะนำให้ใช้สครับล้างหน้าเลยค่ะ เพราะทำความสะอาดได้ล้ำลึกมากกว่า
ปกติแล้วสครับจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ในรูขุมขนและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือสกินแคร์ทั่วไปไม่สามารถทำได้ ทำให้ผิวเกลี้ยงเกลา ลดโอกาสที่จะเกิดสิวอุดตัน และยังช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น รอยสิวดูจางลง อย่างไรก็ตามด้วยความที่สครับมีหลายสูตร จึงต้องระมัดระวังการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษ เพื่อให้คุณได้สิ่งที่เหมาะกับสภาพผิวและความกังวลของตัวเอง
หลังจากทำความเข้าใจความสำคัญของสครับกันคร่าว ๆ ไปแล้ว คราวนี้เราไปอ่านวิธีการเลือกซื้อกันดีกว่าค่ะ มาดูกันสิว่ามีอะไรบ้างที่เราต้องคำนึง

เลือกซื้อสครับที่เหมาะกับสภาพผิวและความกังวลของคุณ

จากที่เราเกริ่นไปในข้างต้นว่าสครับมีหลายสูตร บางสูตรเหมาะกับผิวบอบบาง ในขณะที่บางสูตรอาจจะมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง ถ้าผิวแพ้ง่ายไปใช้อาจเป็นอันตรายได้ หรือแม้กระทั่งปริมาณมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่แตกต่างกันไปก็มีผลต่อการใช้งานแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าสภาพผิวแบบเราควรใช้สครับสูตรไหนดี

สำหรับผู้ที่กังวลว่าจะแพ้ง่าย เลือกซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของ “บุก” หรือ “รำข้าว”

สำหรับผู้ที่กังวลว่าจะแพ้ง่าย เลือกซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของ “บุก” หรือ “รำข้าว”
ใครที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย หรือเพิ่งลองใช้สครับครั้งแรกแล้วกลัวจะแพ้ แนะนำให้ใช้สูตรที่มีส่วนผสมของบุกหรือรำข้าว เพราะมีความเป็นด่างน้อย สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเคราติน (เซลล์ผิวที่ตายแล้ว) ได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่รบกวนผิวมากเกินไป และยังรักษาความชุ่มชื้นในชั้นผิวได้อีกด้วย
สำหรับรำข้าวนอกจากจะช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ที่มีประสิทธิภาพสูง ขณะล้างจึงช่วยบำรุงผิวไปในตัวอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตามหากไม่สามารถหาซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของสารเหล่านี้ได้จริง ๆ แนะนำให้เลือกซื้อสูตรที่ได้รับการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง หรือเป็นสูตรเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

สำหรับผู้ที่กังวลว่าผิวจะแห้ง แนะนำให้ใช้สูตรน้ำตาลเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

สำหรับผู้ที่กังวลว่าผิวจะแห้ง แนะนำให้ใช้สูตรน้ำตาลเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
ปกติแล้วสครับทั่ว ๆ ไปจะช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า (Sebum) ออกไปอยู่แล้ว แต่บางครั้งอาจเหลือสิ่งตกค้างจนอุดตันรูขุมขนได้ ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน และทำให้ขาดความชุ่มชื้น ผิวหน้าจึงหยาบกร้าน ดังนั้นใครที่กำลังกังวลกับปัญหานี้อยู่ แนะนำให้ซื้อสูตรน้ำตาล เพราะนอกจากจะช่วยทำความสะอาดอย่างหมดจดแล้ว ยังเพิ่มความชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ ทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

สำหรับผู้ที่ต้องการการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ใช้สูตรเกลือ

สำหรับผู้ที่ต้องการการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ใช้สูตรเกลือ
เพราะเกลือมีคุณสมบัติช่วยละลายคราบโปรตีนที่อุดตันรูขุมขน และทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทำให้สูตรนี้เหมาะกับผู้ที่กังวลเรื่องความสะอาดมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามข้อเสียคือเกลือมักจะละลายน้ำยาก ทำให้ต้องใช้เวลาในการล้างหน้ามากกว่าปกติเล็กน้อย และยิ่งบวกกับประสิทธิภาพในการทำความสะอาดของเกลือด้วยแล้ว ทำให้สูตรนี้มีโอกาสที่จะรบกวนผิวหน้าสูง จึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือแม้กระทั่งผู้ที่มีผิวแห้ง

สูตร Baking Soda เหมาะกับการขจัดสิวเสี้ยนและสิ่งอุดตันรูขุมขน

สูตร Baking Soda เหมาะกับการขจัดสิวเสี้ยนและสิ่งอุดตันรูขุมขน
หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Baking Soda มีคุณสมบัติช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และด้วยความที่มีสภาพเป็นด่าง ทำให้ขจัดสิวเสี้ยนและสิ่งอุดตันรูขุมขนต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย
บางคนอาจจะกำลังกังวลว่า Baking Soda นั้นใช้สำหรับทำอาหาร ถ้าเรานำมาใช้ล้างหน้าแบบนี้จะเกิดอันตรายต่อผิวหน้าหรือไม่ คำตอบคือไม่ค่ะ อย่างไรก็ตามแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้เป็นประจำทุกวันนะคะ เพราะการผลัดเซลล์ผิวบ่อย ๆ จะทำให้หน้าบางลงได้ ให้ใช้แค่ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์จะดีกว่า

ถ้ามีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หลังใช้แล้วใบหน้าจะชุ่มชื้น

ถ้ามีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หลังใช้แล้วใบหน้าจะชุ่มชื้น
ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบไหนย่อมต้องการความชุ่มชื้นทั้งนั้นค่ะ ขึ้นอยู่กับปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งหลังจากสครับแล้วสิ่งที่ผิวต้องการมากที่สุดคือ “ความชุ่มชื้น” นั่นเองค่ะ ดังนั้นใครที่กังวลปัญหานี้มากเป็นพิเศษ แนะนำให้ซื้อสูตรที่ไม่ทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื้น เช่น สูตรน้ำตาล หรือซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เช่น คอลลาเจน หรือสารสกัดจากพืชต่าง ๆ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถดูได้จากฉลากข้างบรรจุภัณฑ์เลยค่ะ

เลือกจากเนื้อสัมผัสที่คุณชอบ (ความหยาบของเนื้อ)

เลือกจากเนื้อสัมผัสที่คุณชอบ (ความหยาบของเนื้อ)
แม้ว่าสครับจะมีเนื้อที่หยาบเหมือนกัน แต่ระดับความหยาบของแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรไม่เท่ากันค่ะ โดยจะมีผลทั้งต่อความรู้สึกเวลาใช้งาน และผิวหน้าของเรา หากใครชอบความรู้สึกที่หน้าสะอาด แนะนำให้ซื้อสูตรที่เนื้อค่อนข้างหยาบ ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณกลัวว่าสครับจะทำร้ายผิวหน้ามากเกินไป ให้ซื้อสูตรที่เนื้อเนียนลื่นมากกว่า ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบโฟม และแบบกึ่งโฟม โดยขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ

ใครที่กลัวผิวแพ้สครับ อย่าลืมใส่ใจสิ่งเหล่านี้

ใครที่กลัวผิวแพ้สครับ อย่าลืมใส่ใจสิ่งเหล่านี้
สำหรับใครที่กลัวว่าผิวจะแพ้สครับ แนะนำให้ซื้อสูตร Additive-Free โดยเฉพาะสูตรที่ระบุว่าปราศจากสารเหล่านี้ เช่น สีสังเคราะห์ น้ำหอม และแอลกอฮอล์ (ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยง) เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองง่าย ยิ่งถ้าคุณเป็นคนผิวแห้งหรือบอบบางด้วยแล้วก็จะยิ่งไวต่อสารเหล่านี้มากขึ้น
เกร็ดน่ารู้ : สีสังเคราะห์ และน้ำหอมต่อให้ใส่หรือไม่ใส่ก็ไม่มีผลต่อประสิทธิภาพของสครับอยู่แล้วค่ะ เติมแต่งมาเพื่อเพิ่มความน่าใช้เท่านั้นเอง

เลือกจากกลิ่นที่ชอบ

เลือกจากกลิ่นที่ชอบ
แม้ว่าเราจะสครับผิวหน้าแค่ 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ แต่เวลาใช้ยังไงก็ต้องได้กลิ่นของผลิตภัณฑ์อยู่ดี จึงควรเลือกซื้อสูตรที่มีกลิ่นหอมถูกใจคุณเพื่อช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาใช้ เพราะหากคุณไม่ชอบกลิ่นแล้ว อาจทำให้รู้สึกหงุดหงิดเวลาใช้จนบางครั้งอาจถึงขั้นเลิกใช้ไปเลยก็ได้ เท่ากับว่าเสียเงินฟรีเลยค่ะ
สำหรับสครับที่มีส่วนผสมของพืชพรรณธรรมชาติ แต่ละยี่ห้อจะมีกลิ่นแตกต่างกันไป แม้ว่าจะสกัดมาจากพืชชนิดเดียวกันก็ตาม ดังนั้นจึงไม่สามารถอ้างอิงกลิ่นจากบรรจุภัณฑ์ได้ ให้คุณอ่านจากรีวิวแทนจะได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้มากกว่า หรือหากมีโอกาสแนะนำให้ไปลองดมที่หน้าร้านเลยค่ะ

5 อันดับ สครับล้างหน้า ใช้ได้ทุกวัน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย เรามาดูกันค่ะว่ามีสครับยี่ห้อไหนดี สูตรไหนคนใช้เยอะ โดยผู้เขียนขออนุญาตแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 หัวข้อ สครับล้างหน้า ใช้ได้ทุกวัน กับสครับล้างหน้า เหมาะกับการใช้ได้ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น
ชนิดของสครับไม่ระบุ
เนื้อสัมผัสคล้ายครีม
สารเติมแต่งไม่ระบุ (ปราศจาก Parabens, Phthalates และน้ำหอม)
ปริมาณ30, 100 มล.
ชนิดของสครับPore-Refining Micro-Particles (นวัตกรรมของ Eucerin)
เนื้อสัมผัสเจล
สารเติมแต่งน้ำหอม
ปริมาณ100 มล.

3. Garnier Pure Active Anti-Acne White Acne & Oil Clearing Scrub

139 บาท

ชนิดของสครับเจนเทิล ไมโคร-บีดส์
เนื้อสัมผัสคล้ายโฟมทั่วไป
สารเติมแต่งน้ำหอม
ปริมาณ50, 100 มล.

2. Neutrogena Deep Clean Blackhead Eliminating Daily Scrub

169 บาท

ชนิดของสครับMicrobeads
เนื้อสัมผัสคล้ายเจล
สารเติมแต่งไม่ระบุ
ปริมาณ100 มล.
ชนิดของสครับSmooth Beads (เปลือกไม้ธรรมชาติ Walnut Shell)
เนื้อสัมผัสคล้ายโฟม
สารเติมแต่งไม่ระบุ
ปริมาณประมาณ 34, 62, 113 กรัม

5 อันดับ สครับล้างหน้า ใช้ได้ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ชนิดของสครับไม่ระบุ
เนื้อสัมผัสเนื้อเนียน เม็ดสครับไม่ใหญ่มาก
สารเติมแต่งไม่ระบุ (ปราศจากพาราเบน)
ปริมาณ170 กรัม (แบบกระปุก, หลอด)
ชนิดของสครับไม่ระบุ
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล
สารเติมแต่งไม่ระบุ
ปริมาณ100 มล.
ชนิดของสครับไม่ระบุ
เนื้อสัมผัสค่อนข้างหยาบ
สารเติมแต่งไม่ระบุ
ปริมาณ150 กรัม
ชนิดของสครับน้ำตาล
เนื้อสัมผัสค่อนข้างหยาบ
สารเติมแต่งไม่ระบุ
ปริมาณ100 กรัม
ชนิดของสครับไม่ระบุ
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล
สารเติมแต่งไม่ระบุ
ปริมาณ40 กรัม

บทส่งท้าย

ได้สครับที่ถูกใจกันหรือยังเอ่ย ของผู้เขียนได้แล้วนะคะ แถมได้หลายสูตรเสียด้วย เงินในบัญชีนี่หายไปเยอะเลยค่ะ แต่เพื่อผิวหน้าที่กระจ่างใสและมีสุขภาพดีของเราแล้ว แค่นี้ถือว่าเล็กน้อย เพราะเมื่อคุณมีผิวที่ดี ภาพลักษณ์โดยรวมก็จะดีขึ้น แถมเวลาแต่งหน้าก็จะสมบูรณ์แบบมากขึ้นด้วย ดังนั้นใครที่รู้สึกลังเลอยู่ ลองกลับไปเลือกซื้ออีกทีดูนะคะ โดยใช้สภาพผิวและความกังวลของเราเป็นหลัก แค่นี้ก็จะได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองแล้วค่ะ
วันนี้ผู้เขียนขอพูดทิ้งท้ายไว้เท่านี้ ต้องขอตัวไปกรอกชื่อ-ที่อยู่ รอสครับมาส่งที่บ้านก่อนนะคะ สำหรับบทความหน้าจะมีอะไรน่าสนใจอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้า จากเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้า จากเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ประเทศเกาหลีเป็นหนึ่งในเรื่องของความสวยความงามอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยยุคปัจจุบันที่มีสินค้าของเกาหลีเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องมาหลายปี ทำให้มีสินค้าจากแดนเกาหลีเข้ามาขายอยู่ในบ้านเรามากมาย แม้แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นชนิดโฟม หรือชนิดสบู่ก็มีมากมายจนหลาย ๆ คนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำอันดับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของเกาหลีที่เป็นที่นิยมในเมืองไทย และสามารถสั่งซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ เรามาดูกันค่ะว่า การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในแบบฉบับสาวเกาหลีเพื่อผิวสวยนั้นมีหลักการอะไรบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,261 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขนไฟฟ้าเพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขนไฟฟ้านี้มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาดเช่น Braun, Panasonic ฯลฯ แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภทเครื่องที่ใช้แสง IPL และเครื่องที่ใช้แสงเลเซอร์ ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับเครื่องกำจัดขนไฟฟ้ายอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเครื่องสำอางที่สาว ๆ ต้องมีคือ “บลัชออน” เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้แลดูเป็นคนมีสุขภาพดีและที่สำคัญช่วยเปลี่ยนลุคในแต่ละวันของสาว ๆ ได้อีกด้วย การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้จึงมีความสำคัญมาก แต่คำถามต่อมาคือ “จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง!?” เพราะทุกวันนี้บลัชออนมีหลายสี หลายเนื้อเหลือเกิน ถ้าเลือกผิดขึ้นมาหน้าได้พังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, รีวิวผู้ใช้จริงและราคา เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการสั่งซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะสาว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,338 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นไม่พึงประสงค์นั้นไม่เพียงแต่สร้างความลำบากใจให้กับเจ้าตัวเพียงผู้เดียวแต่ยังมีผลกระทบต่อคนรอบข้างด้วย ด้วยความที่มนุษย์เราเป็นสัตว์สังคม จำเป็นต้องอยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การดูแลรักษาความสะอาดร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากสบู่อาบน้ำและแป้งทาตัวแล้ว ยังมี “ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย” ที่จะมาช่วยสร้างความมั่นใจให้คุณมากขึ้นได้ เพราะไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายมีกลิ่นหอมดึงดูดใจ แต่ยังทำหน้าที่ระงับการเกิดเหงื่อหรือกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย ซึ่งที่วางขายอยู่ทั่วไปทุกวันนี้ก็มีหลากหลายสูตร/ยี่ห้อให้เลือกสรร เช่น Nivea, เต่าเหยียบโลก, Dove เป็นต้น แถมยังมีหลายรูปแบบ อาทิ สเปรย์, โรลออน ฯลฯ เพื่อน ๆ เริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะว่าควรจะเลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสมที่สุด?ครั้งนี้ ทีมงานมีบทความดี ๆ มาเล่าสู่กันฟังอีกเช่นเคยค่ะ เป็นเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ซึ่งมีหลายจุดที่ต้องคำนึงเพื่อให้ใช้แล้วได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เป็นต้นว่า มีกลิ่นหอม, ใช้งานง่าย, มีประสิทธิภาพลดการเกิดเหงื่อ เชิญชวนเพื่อน ๆ มาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันก่อนแยกย้ายไปหาซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ตนชื่นชอบกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปติดตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เทปติดตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าทุกคนย่อมจะรู้ว่า ดวงตาเป็นจุดไฮไลท์ในการแต่งหน้า เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจและเป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจของทุกคนได้ดี อย่างไรก็ตามการแต่งดวงตาก็สร้างความยุ่งยากให้กับเราเหลือเกิน โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีดวงตาเล็กเกินไปบ้าง หนังตาไม่เท่ากันบ้าง ตาชั้นเดียวบ้าง หรือตา 2 ชั้นหลบในบ้าง แต่จะให้เราไปทำศัลยกรรมดวงตาก็ดูจะทั้งเจ็บตัวและเสียค่าใช้จ่ายมากมาย ดังนั้นสาว ๆ หลายคนจึงมองหาตัวช่วยอื่น ๆ ที่จะมาสร้างมิติให้กับดวงตา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เทปติดตา 2 ชั้นนั่นเองเทปติดตา 2 ชั้นเป็นไอเทมที่สาว ๆ หลายคนที่ประสบปัญหาข้างต้นจะมีติดตัวไว้เพราะใช้ได้ง่ายไม่ยุ่งยากและไม่เจ็บตัว แต่ในท้องตลาดมีเทปติดตา 2 ชั้นเยอะแยะเต็มไปหมด ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมารวบรวมเทปติดตา 2 ชั้นที่สาว ๆ หลายคนกดถูกใจใช่เลย ยอดฮิตขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่ายผ่านเว็บชอปปิงออนไลน์ทั่วไป เพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้น การแต่งตาก็จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,199 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่มีใครไม่รู้จัก “กรรไกรตัดเล็บ” แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าผลิตภัณฑ์นี้มีกี่ประเภท และแต่ละประเภทเหมาะกับการตัดเล็บลักษณะใด ดังนั้นหากเพื่อน ๆ ไม่อยากเจอปัญหาตัดเล็บเข้าเนื้อหรือใช้กรรไกรตัดเล็บไม่ถนัด การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ จากบทความญี่ปุ่นมาให้อ่านกันแล้ว นอกจากนี้ยังหาข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ แล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้ออย่างชาญฉลาดแค่เกริ่นมาเท่านี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละหัวข้อกันดีกว่าค่ะ มาดูกันสิว่าเราควรจะซื้อกรรไกรตัดเล็บลักษณะใดถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,971 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ BB Cream สำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ วัย 20 ถือเป็นวัยที่ความสวยเริ่มจะเจิดจรัส และเริ่มที่จะเรียนรู้วิธีการแต่งหน้า เครื่องสำอางชิ้นคู่ใจที่จะขาดไม่ได้สำหรับสาววัยนี้ในปัจจุบันก็คือ BB Cream นั่นเองค่ะ เพราะการได้โชว์ผิวหน้าที่เนียนและสวยใสถือเป็นอาวุธสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ ซึ่งปัจจุบันเครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ไม่ว่าจะเป็นจากทางฝั่งอเมริกาอย่าง Maybelline หรือจากเกาหลีใต้อย่าง Etude หรือแม้กระทั่งของไทยเราอย่าง Mille ต่างก็ได้ผลิต BB Cream หลากหลายรูปแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันออกไปของสาว ๆ บางคนอาจจะต้องการ BB Cream ที่เน้นการปกปิด บางคนนั้นสนใจที่มีค่ากันแดดสูง แต่ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเกาหัวกันอย่างงุนงงว่าอะไรคือ BB Cream วันนี้เราจะมาแนะนำเมคอัพชิ้นสำคัญในยามนี้อย่าง BB Cream ว่าคืออะไรและควรเลือกใช้อย่างไร พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ BB Cream ที่ขายดีเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ และที่สำคัญยังหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไป
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่รู้กันดีว่า ไม่จะฤดูไหนในเมืองไทย อากาศก็ร้อนเหมือนเดิมทุกวัน ยิ่งออกไปเดินกลางแจ้งที่แดดจัด ๆ แล้วก็ยิ่งร้อนจนเหงื่อแตกกันแน่นอน จากนั้นปัญหาที่ตามก็คือ เหงื่อออกตามตัวนั่นเอง แม้ว่าการที่เหงื่อออกนั้นจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่หนึ่งในปัญหาสำคัญก็คือ การที่เหงื่อมักจะมารวมตัวอยู่ที่ใต้วงแขนทำให้เปียกเป็นวงชัดเจนจนไม่น่ามองและทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปเลย และยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคนที่มีเหงื่อมากกว่าปกติก็จะยิ่งรู้สึกอึดอัดและไม่มั่นใจแม้จะอยู่ในห้องแอร์ก็ตามเรื่องเหงื่อใต้วงแขนนั้นบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่อันที่จริงแล้วถ้าเราลองคิดภาพดู หากเราต้องไปสัมภาษณ์งาน ไปพบลูกค้า หรือไปงานสังสรรค์ แล้วมีเหงื่อใต้วงแขนให้เห็นออกมา ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพได้เหมือนกันค่ะ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง “แผ่นซับเหงื่อใต้วงแขน” ซึ่งเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยใช้หรือไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำไป วันนี้ทีมงานของเราจึงมีข้อมูลมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับประโยชน์ของแผ่นซับเหงื่อใต้วงแขนมากยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เซราไมด์ (Ceramide) จัดเป็นสารที่มีความจำเป็นต่อผิว เพราะทำหน้าที่ช่วยรักษาสมดุลน้ำระหว่างเซลล์ผิวและรักษาความชุ่มชื้นบนผิว ลดการสูญเสียน้ำและความแห้งกร้านบนผิวอันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวอ่อนแอตามมาได้ ช่วยจัดระเบียบเคราติน (Keratin) บนผิวทำให้ผิวของคุณนั้นยืดหยุ่นและดูอ่อนเยาว์ และเป็นเกราะป้องกันผิวของคุณจากสิ่งเร้าหรือมลภาวะภายนอกต่าง ๆ เพื่อให้ผิวของคุณแข็งแรง ไม่เกิดการแพ้ได้ง่าย ในปัจจุบันมีน้ำตบหลายยี่ห้อที่ใช้เซราไมด์เป็นส่วนผสมเพื่อให้คุณได้บำรุงผิวอย่างเข้มข้นตั้งแต่ขั้นตอนแรกหลังการล้างหน้า ทั้งนี้น้ำตบเซราไมด์นั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Curel, Paula's Choice  และอื่น ๆ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกและรวบรวม 10 อันดับน้ำตบเซราไมด์ที่ขายดีเป็นที่นิยมมาให้ได้อ่านกันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  156 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กลอกสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาส์กลอกสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่า "สิวเสี้ยน" เป็นอีกหนึ่งปัญหาสิว ๆ ที่ไม่จิ๋วและคอยกวนใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ อยู่เสมอ เพราะการที่มีจุดดำ ๆ อยู่บนจมูกนั้นทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนและดูไม่น่ามอง แถมยังเป็นปัญหาเรื้อรังที่แก้ยากอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลใจกันไปค่ะ วันนี้เราจะมาบอกลาสิวเสี้ยนและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันอยู่ในผิวบริเวณจมูกของเรากันด้วยไอเทมเด็ดอย่าง "มาส์กลอกสิวเสี้ยน" รับประกันได้ว่า หากใช้แล้วสิวเสี้ยนและสิวหัวดำจะต้องหลุดออกไปอย่างได้แน่นอน !แต่ก่อนที่เราจะไปซื้อมาส์กลอกสิวเสี้ยน เรามาศึกษาวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับผิวหน้าและการใช้งานของเรากันก่อนดีกว่าค่ะ หลังจากที่ทราบสิ่งสำคัญต่าง ๆ ที่ต้องคำนึงถึงแล้ว เรายังมีผลิตภัณฑ์ลอกสิวเสี้ยนมาแนะนำให้ถึง 10 อันดับ เพื่อช่วยทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันด่วนเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  61,350 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45,158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  47,174 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  32,180 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,808 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนขน สำหรับสุภาพสตรี Lady Shaver ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนขน สำหรับสุภาพสตรี Lady Shaver ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ ที่ตามบทความนี้มา อาจจะเป็นสาวขนเยอะ ใส่แขนสั้น ขาสั้นแล้วรู้สึกไม่โอไม่มั่นใจ หรือกำลังคิดว่าจะเปลี่ยนจากแว๊กซ์ มีดโกนขนธรรมดาเป็น “เครื่องโกนขนไฟฟ้า” ดีไหมนะ สมัยก่อน ผู้เขียนก็เป็นเหมือนหลาย ๆ คนที่สรรหาวิธีกำจัดขนที่ดีต่อผิว ไม่แสบคันยุบยิบเหมือนใช้แว๊กซ์และไม่ทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่แข็งเป็นตอเหมือนมีดโกน ลองมาหลายอย่างเหมือนกันเลยล่ะค่ะ จนในที่สุด ผู้เขียนก็ค้นพบสิ่งที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างอยู่หมัด ซึ่งสิ่งนั้น ก็คือ “เครื่องโกนขนไฟฟ้า” นั่นเอง หลังจากลองใช้เจ้าเครื่องนี้แล้วก็ติดใจมาก เพราะรู้สึกได้ว่าแขนขาดูขาวและเนียนขึ้น แล้วที่สำคัญตอนที่ต้องใส่ถุงน่องก็ไม่มีขนทิ่มออกมาให้ลำบากใจในเมื่อเกริ่นกันมาขนาดนี้แล้วครั้งนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ ”วิธีการเลือกเครื่องโกนขน” และ “10 อันดับเครื่องโกนขนยอดฮิต” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติที่โดดเด่นและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้ผู้อ่านนำไปใช้ในการตัดสินใจเลือกเครื่องโกนขนที่เหมาะกับตัวเองกัน แม้ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์จะระบุว่าเป็นเครื่องโกนขนสำหรับสุภาพสตรีแต่จริง ๆ แล้วใช้ได้ทุกเพศนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,394 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่