• 10 อันดับ ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฝังลึก หอมนาน ไม่เหม็นอับ 1
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฝังลึก หอมนาน ไม่เหม็นอับ 2
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฝังลึก หอมนาน ไม่เหม็นอับ 3
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฝังลึก หอมนาน ไม่เหม็นอับ 4
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฝังลึก หอมนาน ไม่เหม็นอับ 5

10 อันดับ ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฝังลึก หอมนาน ไม่เหม็นอับ

ผงซักฟอกหรือแฟ้บซักผ้าเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันของทุกคน เพราะช่วยให้เสื้อผ้าสะอาดและมีกลิ่นหอม ลดเวลาและแรงในการขจัดคราบสกปรกได้เป็นอย่างดี ยี่ห้อที่เราพบเห็นได้ตามท้องตลาดมีอยู่มากมายทั้งแบรนด์ดังอย่างบรีส เปาเอ็มวอช แอทแทค โปร โอโม่ เอสเซ้นซ์ ดาวน์นี่ หรือแม้แต่ยี่ห้ออื่น ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบรรดาแม่บ้านตอนนี้อย่าง เพียว แม่มด แนนซี่ ฯลฯ โดยผงซักฟอกแต่ละยี่ห้อก็มีสูตรและกลิ่นที่แตกต่างกันออกไปให้เลือกซื้อมากมาย

อย่างไรก็ตาม ผงซักฟอกจะให้ประสิทธิภาพในการขจัดคราบและให้ความหอมได้ดีที่สุดเมื่อผงซักฟอกนั้นตรงกับวิธีการซัก รวมไปถึงชนิดของผ้า และปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกผงซักฟอกพร้อม 10 อันดับ ผงซักฟอกที่มีราคาถูก คุ้มค่าและขจัดคราบสกปรกได้เป็นอย่างดีมาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 24-07-2021
 • 73,742 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผงซักฟอก

ของใช้ใกล้ตัวภายในบ้านอย่างผงซักฟอกก็ควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนเลือกซื้อเพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด โดยมีทั้งประเภทของเครื่องซักผ้า ชนิดของผ้า วิธีการซัก ส่วนผสม รวมไปถึงสถานที่ตากผ้าค่ะ

เลือกผงซักฟอกจากวิธีการซักผ้า

เลือกผงซักฟอกจากวิธีการซักผ้า

วิธีการซักผ้ามีผลต่อการทำงานและประสิทธิภาพของผงซักฟอก อีกทั้งยังส่งผลกับตัวเครื่องซักผ้าและผิวหนังของเราอีกด้วย หากเราใช้วิธีการซักมือก็ควรเลือกผงซักฟอกที่ระบุว่าเหมาะกับการซักด้วยมือ บางยี่ห้ออาจใส่ส่วนผสมที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหนังหรือมอยซ์เจอไรเซอร์คงให้มือนุ่ม ไม่ทำร้ายผิว แต่หากใช้เครื่องซักผ้าก็ควรเลือกผงซักฟอกที่เหมาะกับเครื่องตามแต่ละประเภทนั้น ๆ ซึ่งมีทั้งเครื่องซักผ้าแบบฝาบนและเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า

เลือกผงซักฟอกจากประเภทของเครื่องซักผ้า

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบนและฝาหน้านั้นดูเผิน ๆ อาจไม่มีความแตกต่างกันมากนัก แต่จริง ๆ แล้วมีความแตกต่างในเรื่องของฟองและสูตรตามแต่ละยี่ห้อดังนี้ค่ะ

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบนโดยส่วนใหญ่แล้วมักใช้ร่วมกันได้กับการซักมือ จุดเด่นของผงซักฟอกประเภทนี้คือ เมื่อนำไปละลายในน้ำแล้วจะให้ฟองในปริมาณมากและมีประสิทธิภาพในการชะล้างสูง ไม่ควรนำผงซักฟอกประเภทนี้ไปใช้กับเครื่องซักผ้าฝาหน้าเพราะอาจทำให้เกิดฟองมากจนเกินไป ส่งผลให้ฟองล้นออกมาจากตัวเครื่องเกิดไฟฟ้าลัดวงจรหรือสร้างความเสียหายให้กับตัวเครื่องและทำให้อายุการใช้งานของตัวเครื่องสั้นลงกว่าที่ควรจะเป็น

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า

สิ่งที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเจนของผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าคือ ให้ฟองในปริมาณน้อยและมีประสิทธิภาพในการชะล้างที่เข้ากันได้ดีกับระบบและฟังก์ชันการทำงานของตัวเครื่องซักผ้าฝาหน้ามากกว่า หากนำผงซักฟอกของเครื่องซักผ้าฝาหน้าไปใช้กับเครื่องซักผ้าฝาบนแล้วอาจทำให้ประสิทธิภาพในการชะล้างลดต่ำลง ส่งผลให้เสื้อผ้าไม่สะอาด ดังนั้น เราควรเลือกผงซักฟอกให้เหมาะกับประเภทเครื่องซักผ้าที่เรามีค่ะ

เลือกผงซักฟอกให้เหมาะกับชนิดของผ้า

เลือกผงซักฟอกให้เหมาะกับชนิดของผ้า

นอกจากจะเลือกผงซักฟอกให้เหมาะกับประเภทเครื่องซักผ้าและวิธีการซักแล้ว ควรเลือกผงซักฟอกให้เหมาะกับชนิดของผ้า โดยแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทคือ ผ้าขาวและผ้าสี ซึ่งผงซักฟอกทั้งสองประเภทนี้ให้ประสิทธิภาพในการขจัดคราบที่สูงในปริมาณที่ใกล้เคียงกัน แต่ผงซักฟอกสำหรับผ้าขาวอาจมีประสิทธิภาพในการชะล้างที่สูงกว่าเล็กน้อยและมักจะมีส่วนผสมของสารซักล้างที่เพิ่มความขาวให้กับเสื้อผ้าซึ่งทำให้ผ้าที่ดูหมองเป็นสีเหลืองเมื่อสะท้อนกับแสงแล้วกลายเป็นสีขาว ส่วนผงซักฟอกสำหรับผ้าสีนั้นมีปริมาณของสารซักล้างที่น้อยกว่า ช่วยคงสีของผ้าให้ดูสดใส ไม่ชะล้างให้สีนั้นหลุดลอกหรือจางลงค่ะ

เลือกผงซักฟอกที่ไม่มีส่วนผสมของเม็ดสีต่าง ๆ

เลือกผงซักฟอกที่ไม่มีส่วนผสมของเม็ดสีต่าง ๆ

ผงซักฟอกบางยี่ห้ออาจใส่เม็ดสีหรือเม็ดบีดส์ที่มีขนาดเล็กเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการซักล้างให้ได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่เม็ดสีต่าง ๆ เหล่านั้น หากเราล้างน้ำทำความสะอาดได้ไม่ดีพอซึ่งอาจเกิดจากการซักล้างที่ไม่ทั่วถึงหรืออุณหภูมิของน้ำไม่สูงมากพอที่จะละลายได้ทั้งหมด เม็ดสีเหล่านี้อาจติดอยู่ตามเส้นใยและเป็นรอยคราบหรือรอยด่างบนผ้า และมองเห็นได้ชัดเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผ้าขาวและผ้าสีอ่อน ดังนั้นเราควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าผงซักฟอกที่เราเลือกซื้อนั้นมีเม็ดสีเหล่านี้อยู่หรือไม่ หากเป็นไปได้ เราควรเลือกแบบที่ไม่มีเม็ดสีหรือมีในปริมาณที่น้อยและมีขนาดเล็กค่ะ

เลือกผงซักฟอกสูตรลดกลิ่นอับเมื่อตากในที่ร่ม

เลือกผงซักฟอกสูตรลดกลิ่นอับเมื่อตากในที่ร่ม

ผงซักฟอกสำหรับการตากในที่ร่มมีส่วนผสมของสารฟอกขาวโซเดียมคาร์บอเนตที่มีพลังในการขจัดคราบสกปรกที่ฝังแน่นให้หลุดออกได้ง่ายมากขึ้น และจะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพหากซักในน้ำที่มีอุณหภูมิประมาณ 35- 40 องศา อีกทั้งยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและคราบสกปรกต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามซอกหรือในเส้นใยผ้า ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุของกลิ่นอับชื้นอันเป็นปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นเสมอเมื่อตากผ้าในที่ร่ม โดยเราควรเลือกซื้อผงซักฟอกที่ระบุว่าเหมาะสำหรับตากในที่ร่มหรือตากในห้อง อย่างไรก็ตาม สารฟอกขาวอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรตรวจสอบและหลีกเลี่ยงสารนี้

บทความผงซักฟอกที่เกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกียวกับการซักล้างนั้นมีมากมายทั้งน้ำยาซักผ้า เจลบอลซักผ้าที่กำลังฮิตอยู่ในปัจจุบัน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์การซักล้างเสื้อผ้าเด็ก หรือน้ำยาซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม เรามีบทความสินค้าต่าง ๆ เรานี้ที่อธิบายวิธีการเลือกซื้ออย่างละเอียดพร้อมสินค้าแนะนำให้ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

10 อันดับ ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี ขจัดคราบฝังลึก หอมนาน ไม่เหม็นอับ

ต่อไปนี้เป็น 10 อันดับ ผงซักฟอก ใช้ดีที่เราแนะนำว่าคุ้มค่าคุ้มราคา เหมาะกับวิธีการซักรวมไปถึงเครื่องซักผ้าแต่ละประเภท จะมียี่ห้ออะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

10
ปริมาณ500 กรัม
ชื่อกลิ่น-
เหมาะสำหรับซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาหน้า / เครื่องซักผ้าฝาบน
ชนิดของผ้าผ้าขาว / ผ้าสี
ตากในที่ร่มได้
9
ปริมาณ700 กรัม
ชื่อกลิ่น-
เหมาะสำหรับซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบน
ชนิดของผ้าไม่ระบุ
ตากในที่ร่มได้
8
ปริมาณ450 กรัม
ชื่อกลิ่น-
เหมาะสำหรับซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบน / เครื่องซักผ้าฝาหน้า
ชนิดของผ้าผ้าขาว / ผ้าสี
ตากในที่ร่มได้
7
ปริมาณ500 / 1,100 / 1,900 กรัม
ชื่อกลิ่นPremium Mild Perfume
เหมาะสำหรับซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบน
ชนิดของผ้าผ้าขาว / ผ้าสี
ตากในที่ร่มได้
6
ปริมาณ3,000 กรัม
ชื่อกลิ่น-
เหมาะสำหรับซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบน
ชนิดของผ้าผ้าขาว
ตากในที่ร่มได้
5
ปริมาณ2,700 / 4,500 กรัม
ชื่อกลิ่นแฮปปี้ สวีท
เหมาะสำหรับซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบน
ชนิดของผ้าไม่ระบุ
ตากในที่ร่มได้
4
ปริมาณ3,000 / 9,000 กรัม
ชื่อกลิ่น-
เหมาะสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน / เครื่องซักผ้าฝาหน้า
ชนิดของผ้าผ้าขาว / ผ้าสี
ตากในที่ร่มได้
3
ปริมาณ2,200 กรัม
ชื่อกลิ่นซันไรท์ เฟรช
เหมาะสำหรับซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบน
ชนิดของผ้าไม่ระบุ
ตากในที่ร่มได้
2
ปริมาณ1,500 / 2,000 / 3,000 / 4,500 กรัม
ชื่อกลิ่นไวท์ เฟรช
เหมาะสำหรับซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบน
ชนิดของผ้าผ้าขาว / ผ้าสี
ตากในที่ร่มได้
1
ปริมาณ2,500 กรัม
ชื่อกลิ่น-
เหมาะสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า
ชนิดของผ้าผ้าขาว / ผ้าสี
ตากในที่ร่มได้

ตารางเปรียบเทียบผงซักฟอก

รูปสินค้า
1
บรีส เอกเซล ผงซักฟอก โกลด์ 1

บรีส เอกเซล

2
โอโม พลัส ผงซักฟอก 1

โอโม พลัส

3
Downy ผงซักฟอก 1

Downy

4
เปา เอ็ม วอช ผงซักฟอก 1

เปา เอ็ม วอช

5
แอทแทค อีซี่ ผงซักฟอก 1

แอทแทค

6
โปร ผงซักฟอก สูตรไวท์ รีเทิร์น 1

โปร

7
BSC เอสเซ้นซ์ ซูเปอร์ พลัส 1

BSC

8
แม่มด ผงซักฟอก สูตรเข้มข้น 1

แม่มด

9
ซื่อสัตย์ ผงซักฟอก 1

ซื่อสัตย์

10
เทโซโร่ เพียว ผงซักฟอก สูตรเข้มข้น 1

เทโซโร่ เพียว

ชื่อสินค้า

ผงซักฟอก โกลด์

ผงซักฟอก

ผงซักฟอก

ผงซักฟอก

อีซี่ ผงซักฟอก

ผงซักฟอก สูตรไวท์ รีเทิร์น

เอสเซ้นซ์ ซูเปอร์ พลัส

ผงซักฟอก สูตรเข้มข้น

ผงซักฟอก

ผงซักฟอก สูตรเข้มข้น

คุณสมบัติ

เม็ดเล็ก ละลายง่าย ถนอมเครื่องซักผ้า ลดกลิ่นอับและแบคทีเรีย

ผงซักฟอกสูตรเข้มข้น ขจัดลึกล้ำได้ถึงไรฝุ่น ป้องกันแบคทีเรีย

หอมยาวนาน ซักได้ทั้งฝาหน้าและฝาบน ไม่ทิ้งคราบหรือผงแป้ง

ใช้กับเครื่องซักผ้าโดยเฉพาะ พลังขจัดคราบด้วยสกัดธรรมชาติ

พลังซัก 10 แรงมือ ขจัดคราบได้อย่างรวดเร็ว ล้างได้ในน้ำเดียว

ประสบการณ์ใหม่ของความขาว สูตรถนอมผ้าให้สะอาดเหมือนใหม่

มีสาร CMC ไม่ให้คราบที่หลุดย้อนกลับไปที่ผ้าอีก รีดง่าย ผ้าลื่น

ขจัดคราบที่ซักออกยากได้หมดจด คืนสีสันเดิมให้กับผ้า ไม่เปลืองแรง

ปริมาณเยอะจุใจ คุ้มราคา คราบไม่ย้อนกลับ ให้ผ้าสะอาด หอมนาน

ผงซักฟอกของดาราดัง ขจัดคราบหมดจดด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น239 บาท139 บาท124 บาท173 บาท215 บาท109 บาท42 บาท69 บาท23 บาท129 บาท
ปริมาณ2,500 กรัม1,500 / 2,000 / 3,000 / 4,500 กรัม2,200 กรัม3,000 / 9,000 กรัม2,700 / 4,500 กรัม3,000 กรัม500 / 1,100 / 1,900 กรัม450 กรัม700 กรัม500 กรัม
ชื่อกลิ่น-ไวท์ เฟรชซันไรท์ เฟรช-แฮปปี้ สวีท -Premium Mild Perfume---
เหมาะสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบนซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบนเครื่องซักผ้าฝาบน / เครื่องซักผ้าฝาหน้าซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบนซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบนซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบนซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบน / เครื่องซักผ้าฝาหน้าซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาบนซักมือ / เครื่องซักผ้าฝาหน้า / เครื่องซักผ้าฝาบน
ชนิดของผ้าผ้าขาว / ผ้าสีผ้าขาว / ผ้าสีไม่ระบุผ้าขาว / ผ้าสีไม่ระบุผ้าขาวผ้าขาว / ผ้าสีผ้าขาว / ผ้าสีไม่ระบุผ้าขาว / ผ้าสี
ตากในที่ร่มได้
ลิงค์สินค้า

เทคนิคการขจัดคราบสกปรก

เทคนิคการขจัดคราบสกปรก

คราบสกปรกบางประเภทอาจฝังแน่นอยู่ในเส้นใยผ้าจนผงซักฟอกและน้ำเปล่าธรรมดาเพียงลำพังไม่สามารถขจัดคราบนั้นให้หมดไป เราสามารถใช้น้ำอุ่นอุณหภูมิประมาณ 35 - 40 องศาในการซักผ้า เพื่อสลายคราบสกปรกเหล่านั้นได้ดีมากยิ่งขึ้น และก่อนซักอาจใช้สบู่หรือหากเป็นคราบไขมันก็อาจใช้น้ำยาล้างจานถูเบา ๆ บริเวณคราบ ทิ้งไว้สักครู่ แล้วนำไปซักตามปกติ หากใครกังวลเรื่องคราบเฉพาะจุดหรือส่วนที่เกิดการหมักหมมบ่อย เช่น คอเสื้อ ชายเสื้อ ข้อพับ อาจหาซื้อน้ำยาขจัดคราบหรือเบกกิ้งโซดาถูบริเวณนั้นก่อนนำไปซัก จะช่วยให้ขจัดคราบได้ดียิ่งขึ้น


เทคนิคทั้งหมดเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการขจัดคราบสกปรกที่ฝังแน่นเท่านั้น หากยังมีปัญหาคราบสกปรกหลงเหลืออยู่ควรตรวจสอบวิธีการซักของเราอีกครั้งโดยอ้างอิงจากวิธีการใช้ที่ระบุไว้ในแต่ละยี่ห้อ และอย่าลืมว่าหากใช้เครื่องซักผ้า ก็ควรใส่เสื้อผ้าราว 70% สำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน และใส่ผ้าเพียง 1 ใน 3 ของเครื่องสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า เพื่อให้ผงซักฟอกทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

บทส่งท้าย

ผงซักฟอกเป็นของใช้ใกล้ตัวที่เรามักจะมองข้ามไป หลังจากได้อ่านบทความนี้แล้วใครหลายคนคงได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกซื้อผงซักฟอกได้มากขึ้นว่านอกจากจะเป็นเรื่องของกลิ่นที่เราชอบหรือยี่ห้อที่เราถูกใจแล้ว ยังมีเรื่องของวิธีการซัก เครื่องซักผ้าที่ใช้ สีสันของเสื้อผ้า เม็ดสีในผงซักฟอก และสูตรลดกลิ่นอับสำหรับการตากในร่ม


ถึงตอนนี้แล้วบางคนก็อาจเลือกผงซักฟอกที่คุ้มค่าคุ้มราคาและเหมาะกับการใช้งานรวมไปถึงวิธีการซักของตนเอง อย่าลืมเทคนิคการขจัดคราบสกปรกที่เราได้นำเสนอไปด้วยนะคะ หากลองใช้แล้วยังรู้สึกว่าไม่สะอาดหรือเป็นคราบสกปรกที่ฝังแน่น อาจต้องใช้ตัวช่วยอย่างโซเดียมคาร์บอเนต ผงที่ช่วยขจัดคราบหรือน้ำยาสำหรับการป้ายคราบเปื้อนก่อนซัก เพื่อให้คราบนั้นหลุดออกไปได้ง่ายมากขึ้น เพียงเท่านี้ผ้าของเราก็จะหอมและสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  9,621 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  เครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Concentrator) เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการหายใจ และมีประโยชน์อย่างยิ่งในผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีเขียว ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) เพราะตัวเครื่องมีกลไกการทำงานที่จะเพิ่มความเข้มข้นของออกซิเจนในระยะเวลาไม่นาน แล้วจ่ายให้ผู้ป่วยทางสายเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น รวมถึงช่วยให้ผู้ที่มีภาวะพร่องออกซิเจนรู้สึกสดชื่นและสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว การจะตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละครั้งย่อมต้องส่งผลโดยตรงถึงสุขภาพของผู้ใช้ ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนได้ตรงตามอาการและมีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ พร้อมกันนี้ยังนำเครื่องผลิตออกซิเจนจากแบรนด์ดังอย่าง Kingon, Kroeber, Yuwell, Devilbiss ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงมากมาย ไว้เป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,924 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  136,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  126,046 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  63,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  109,558 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานสะดวก พกพาง่าย เช็ดทำความสะอาดได้ทั้งร่างกายและสิ่งของ
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานสะดวก พกพาง่าย เช็ดทำความสะอาดได้ทั้งร่างกายและสิ่งของ
  นอกจากกระดาษทิชชู่แบบที่เรามักจะใช้กันโดยทั่วไปแล้ว ในปัจจุบัน หลายคนยังพก "ทิชชู่เปียก" ติดตัวไว้เสมอ และมีคนจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่เลือกพกทิชชู่เปียกแทนกระดาษทิชชู่แบบธรรมดา เนื่องจากทิชชู่เปียกนั้นใช้งานได้สะดวก ทั้งยังสามารถนำมาเช็ดทำความสะอาดผิวหรือของใช้ต่าง ๆ ได้ หรือหากวันไหนที่อากาศร้อนมาก ๆ คุณก็สามารถนำทิชชู่เปียกมาซับเหงื่อคลายร้อน พร้อมกับเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิวได้อีกด้วยด้วยความนิยมที่เพิ่มมากขึ้น ปัจจุบันเราจึงเห็นหลายบริษัทที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโดยเฉพาะหันมาผลิตทิชชู่เปียกกันมากขึ้น ส่งผลให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ หลายยี่ห้อยังหันไปผลิตทิชชู่เปียกสำหรับทำความสะอาดผิวเฉพาะส่วนอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกทิชชู่เปียกที่เหมาะกับการใข้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ทิชชู่เปียกคุณภาพดีมาให้ทุกคนได้ลองเลือกซื้อกัน รับรองว่า ใช้ดีจนต้องบอกต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  408 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่