• 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน 1
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน 2
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน 3
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน 4
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน 5

10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน

ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะ

ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 05-09-2020
 • 40,811 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า

อันดับแรก เราจะขอกล่าวถึงวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้า โดยคำนึงถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ส่วนผสม ความคุ้มค่าและความปลอดภัยกันก่อน แม้จะเป็นข้อมูลพื้นฐาน แต่ก็ไม่ควรพลาดรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้นะคะ

เลือกจากประเภทของผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า

ผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้านั้นมีอยู่หลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทจะเหมาะสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามแต่ละครัวเรือนด้วยค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่า ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าแบบไหนที่เหมาะกับบ้านของคุณกันบ้าง

"น้ำยาซักผ้า" สำหรับขจัดคราบสกปรกในชีวิตประจำวัน

หากคุณต้องการทำความสะอาดคราบสกปรกบนเสื้อผ้าที่พบบ่อยในชีวิตประจำวัน เช่น คราบอาหาร เราขอแนะนำน้ำยาซักผ้าชนิดน้ำเลยค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภทนี้สามารถใช้ได้กับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าหรือเครื่องซักผ้ารุ่นประหยัดน้ำ และคุณควรเลือกชนิดที่เป็นสูตรเข้มข้นสำหรับซักล้างได้เพียงน้ำเดียว เพราะข้อดีของผลิตภัณฑ์ซักผ้าประเภทนี้ คือ มีความสามารถในการละลายน้ำได้ดีกว่าชนิดผง จึงมีโอกาสที่น้ำยาจะตกค้างในเครื่องซักผ้าหรือทิ้งคราบตกค้างบนเสื้อผ้าได้น้อยกว่านั่นเองค่ะ

"ผงซักฟอก" สำหรับบ้านที่ต้องซักผ้าเป็นประจำ

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าประเภทผงซักฟอก เหมาะสำหรับบ้านที่จำเป็นต้องซักผ้าอยู่เป็นประจำ หรืออาจจะต้องซักทุกวัน เนื่องจากมีสมาชิกที่ต้องใส่เสื้อผ้าตัวใหม่ออกไปนอกบ้านอยู่เสมอ เช่น บ้านที่มีเด็ก ๆ ไปโรงเรียน หรือมีคนทำงานค่ะ ซึ่งผงซักฟอกนั้นจะมีปริมาณที่มากกว่าผลิตภัณฑ์ซักผ้าประเภทอื่น โดยบางยี่ห้อยังมีปริมาณมากจนสามารถใช้งานได้มากกว่า 100 ครั้ง จึงคุ้มค่าและเหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกเยอะ หรือต้องซักผ้าบ่อย ๆ มากค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากนำผงซักฟอกมาใช้งานผิดวิธี เช่น นำผงซักฟอกชนิดซักมือมาใช้กับเครื่องซักผ้า ก็อาจทิ้งคราบขาวตกค้างจากการละลายไม่หมดไว้บนชุดโปรดของคุณได้ นอกจากปัญหาคราบบนเสื้อผ้าแล้ว ก็อาจก่อให้เกิดปัญหาฟองล้นเครื่องด้วยเช่นกัน ซึ่งส่งผลให้แผงวงจรที่อยู่ภายในตัวเครื่องช็อตเสียหายได้ ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบวิธีการใช้งานก่อนเลือกซื้อผงซักฟอกด้วยนะคะ

"เจลบอลซักผ้า" ตัวช่วยในวันที่เร่งรีบ

"เจลบอลซักผ้า" ตัวช่วยในวันที่เร่งรีบ
ผลิตภัณฑ์ซักผ้าประเภทนี้ นับเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลาและลดความวุ่นวายในวันที่เร่งรีบ เพราะตัวผลิตภัณฑ์เป็นเจลซักผ้าที่ผสานน้ำยาปรับผ้านุ่มเข้าไว้ด้วยกัน มีประสิทธิภาพในการซักล้าง สามารถขจัดคราบฝังแน่นและคราบไคลบนใยผ้า ทำให้เสื้อผ้าสะอาด ช่วยลดกลิ่นอับ (Deodorizing) และยังทำให้ใยผ้าฟูรีดง่ายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ควรเก็บเจลบอลไว้ในอุณหภูมิห้องปกติไม่ร้อนหรือชื้นจนเกินไป เพราะผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอาจละลายได้ และควรเก็บให้พ้นมือเด็กเพื่อป้องกันการหยิบไปเล่นหรือรับประทานค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าให้เหมาะกับคราบสกปรกและการใช้งาน

การใช้งานผลิตภัณฑ์ผิดประเภท นอกจากจะทำให้เสื้อผ้าของคุณเสื่อมสภาพได้ไวก่อนกำหนดแล้ว อาจทำให้เครื่องซักผ้าชำรุด และไม่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ที่สำคัญแหล่งน้ำทรัพยากรรอบข้างอาจได้รับผลกระทบจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอีกด้วย ดังนั้น คุณจึงควรเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ซักผ้าจากจุดสำคัญดังต่อไปนี้

เลือกผงซักฟอกที่มีฤทธิ์เป็นด่าง เพื่อขจัดคราบต่าง ๆ

เลือกผงซักฟอกที่มีฤทธิ์เป็นด่าง เพื่อขจัดคราบต่าง ๆ

คราบฝังแน่นบนเสื้อผ้าส่วนใหญ่ เช่น คราบเหงื่อไคล คราบเศษอาหาร และคราบน้ำมัน มักจะมีลักษณะเป็นกรด ดังนั้น เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการขจัดคราบสกปรกดังกล่าว คุณควรเลือกใช้ผงซักฟอกที่มีฤทธิ์เป็นด่างซึ่งมีคุณสมบัติทางเคมีตรงกันข้ามกับกรด เพราะผงซักฟอกชนิดนี้จะช่วยสลายคราบฝังแน่นได้โดยไม่ทำให้ใยผ้าเสียหายนั่นเองค่ะ

เลือกผงซักฟอกที่มีคุณสมบัติเป็นกลาง สำหรับผ้าบอบบาง

 เลือกผงซักฟอกที่มีคุณสมบัติเป็นกลาง สำหรับผ้าบอบบาง

ผ้าที่ต้องการการดูแลรักษาเป็นพิเศษ เช่น ผ้าขนสัตว์แท้ 100% หรือเสื้อผ้าแฟชั่นที่ทำมาจากผ้าอะคริลิค เช่น เสื้อไหมพรม เสื้อคาร์ดิแกน จะมีโครงสร้างและลักษณะที่บอบบาง ดังนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่มีคุณสมบัติเป็นกลาง เพราะสามารถป้องกันการหดตัวและไม่ทำให้สีซีด โดยหากเลือกใช้ผงซักฟอกธรรมดาทั่วไปที่มีสภาพเป็นด่าง อาจทำให้สีและโครงสร้างของเส้นใยผ้าอ่อนแอ ส่งผลให้สีซีดจางลง และมีโอกาสที่เสื้อผ้าจะฉีกขาดได้ง่ายค่ะ

ตรวจสอบส่วนผสมว่าเหมาะสมกับเสื้อผ้าที่ต้องการซักหรือไม่

ในผงซักฟอกมีส่วนผสมอยู่หลายอย่าง นอกจากส่วนผสมที่ช่วยให้คราบสกปรกฝังแน่นหลุดสลายออกไปแล้วยังมีส่วนผสมบางชนิดที่ไม่เหมาะสมและเป็นอันตราย หากนำไปใช้งานผิดประเภท ดังนั้น หากคุณได้ทราบถึงคุณสมบัติของสารแต่ละตัว ก็จะทำให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพค่ะ

สำหรับผ้าที่ตากในห้อง ให้ใช้ผงซักฟอกที่ผสมสารฟอกขาว

สำหรับผ้าที่ตากในห้อง ให้ใช้ผงซักฟอกที่ผสมสารฟอกขาว

ผงซักฟอกที่มีส่วนผสมของสารฟอกขาว (โซเดียมคาร์บอเนต) จะมีพลังขจัดคราบสกปรกฝังแน่นให้หลุดออกได้ง่าย ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ คือ ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย กำจัดกลิ่นอับชื้นที่มีต้นเหตุมาจากคราบที่ยังตกค้างอยู่บนเสื้อผ้า เหมาะสำหรับซักผ้าในวันฝนตกหรือวันที่คุณจำเป็นต้องตากผ้าในห้อง ซึ่งผงซักฟอกดังกล่าวจะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพหากอยู่ในน้ำระหว่างอุณหภูมิ 35- 40 องศาค่ะ

ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม

ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม

ผงซักฟอกที่ผสานคุณสมบัติน้ำยาปรับผ้านุ่มในแพ็กเกจเดียว ซึ่งผงซักฟอกประเภทนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการดูแลผ้า ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย มีกลิ่นที่หอมพิเศษและลดการเกิดไฟฟ้าสถิต แต่ถ้ากล่าวถึงในเรื่องประสิทธิการทำงานอย่างแท้จริงก็คงสู้น้ำยาปรับผ้านุ่มแบบแยกชิ้นไม่ได้ค่ะ

สารเรืองแสง (Fluorescent) ที่ทำให้ผ้าขาว

สารเรืองแสง (Fluorescent) ที่ทำให้ผ้าขาว

สารเรืองแสงที่มักผสมอยู่ในผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้า มีคุณสมบัติช่วยดูดกลืนรังสีอัลตราไวโอเลต ทำให้เกิดการเรืองแสงและสะท้อนออกมาเป็นแสงสีฟ้า (Blue light) แล้วจึงกระทบเข้าตา ช่วยให้วัสดุหรือเสื้อผ้าที่มีสีเหลืองดูเหมือนขาวสว่างใสขึ้น อย่างไรก็ตาม สารเรืองแสงจำพวกนี้มักย่อยสลายและล้างทำความสะอาดได้ยาก นอกจากนี้ อาจทำให้สีของผ้าผิดเพี้ยนอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผ้าที่มีเฉดสีครีมหรือสีเบจ ดังนั้น จึงควรใช้งานอย่างระมัดระวัง หากไม่ได้ต้องการความขาวที่โดดเด่นเป็นพิเศษ แนะนำให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ค่ะ

เอนไซม์ที่ช่วยย่อยสลายคราบฝังลึกต่าง ๆ บนใยผ้า

เอนไซม์ที่ช่วยย่อยสลายคราบฝังลึกต่าง ๆ บนใยผ้า
เอนไซม์ที่ใช้ในผงซักฟอก เป็นเอนไซม์ประเภทเดียวกับที่อยู่ในระบบย่อยอาหาร คือ Amylase, Protease, Lipase ที่มีประสิทธิภาพในการช่วยย่อยสลายโมเลกุลของแป้ง โปรตีน คราบเลือด และรอยฝังแน่นต่าง ๆ ที่เกาะลึกบนใยผ้า ซึ่งสารเหล่านี้สามารถเสื่อมสภาพได้ตามระยะเวลา ดังนั้น ในผงซักฟอกจึงต้องใส่สารที่ช่วยยับยั้งการย่อยสลายเอนไซม์ดังกล่าวไว้ด้วย

สำหรับการซักผ้า เอนไซม์เหล่านี้จะทำงานได้ดีที่สุดที่อุณหภูมิประมาณ 37 องศา เมื่อแช่ในน้ำอุ่นราว 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง จากนั้นจึงซักทำความสะอาดตามปกติโดยคราบต่าง ๆ ก็จะสลายและหลุดไปเองอย่างง่ายดายค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าทั้งราคาและคุณภาพ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าทั้งราคาและคุณภาพ
เนื่องจากผลิตภัณฑ์ซักผ้าเป็นสิ่งที่ต้องใช้บ่อยครั้งต่อสัปดาห์หรือบางครอบครัวอาจใช้ทุกวัน ดังนั้น จึงจำเป็นต้องคำนึงถึงราคาและความคุ้มค่าในการใช้งานด้วย หากเรียงลำดับตามความคุ้มค่าและราคาแล้ว ชนิดผงถือว่ามาเป็นอันดับหนึ่ง ตามด้วยชนิดน้ำและเจลบอลค่ะ

นอกจากนี้ สำหรับเสื้อผ้าที่มักเป็นคราบเฉพาะจุด เช่น ส่วนคอหรือส่วนข้อพับ อาจหาซื้อน้ำยาขจัดคราบหัวป้ายหรือเบกกิ้งโซดามาใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ซักผ้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดคราบ และยังประหยัดปริมาณผงหรือน้ำยาซักผ้าด้วยค่ะ

เลือกมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอก มอก. 78-2549

เลือกมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอก มอก. 78-2549

ผงซักฟอกที่ไม่ได้มาตรฐานส่วนใหญ่จะถูกผลิตจากโรงงานขนาดเล็กที่ไม่ได้รับการจดทะเบียนที่ถูกต้อง และมีโอกาสใส่สารปลอมปนสูง เนื่องจากช่วยลดต้นทุนในการผลิต สารปลอมปนที่ว่านั้นคือ “โซดาไฟ” ทำให้ผงซักฟอกเกิดความเป็นกรดเป็นด่างมากขึ้นกว่าเดิม เมื่อผู้ใช้ได้สัมผัสก็อาจจะก่อให้เกิดอาการปวดแสบปวดร้อนบริเวณผิวหนังได้ง่าย ดังนั้น ก่อนซื้อควรสังเกตฉลากมอก.ผงซักฟอกบนกล่องว่ามีหรือไม่ หรือหากไม่แน่ใจก็ให้แจ้งกับทางสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคได้ทันทีค่ะ

บทความผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าที่เกี่ยวข้อง

หากคุณต้องการข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกเพิ่มเติม บทความต่อไปนี้ได้นำเสนอสินค้าที่เกี่ยวข้องกับผงซักผ้า เพื่อที่คุณจะสามารถเลือกซื้อไปใช้ให้เหมาะกับสภาพของเนื้อผ้าที่ใส่มากยิ่งขึ้น เช่น น้ำยาซักผ้าที่ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอม ๆ มาด้วย หรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนพิเศษสำหรับใช้ซักผ้าเด็ก จะช่วยให้คุณสามารถซักทำความสะอาดได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นค่ะ

10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบถึงวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้ากันแล้ว ลำดับต่อไปเราจะขอแนะนำ 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ หวังว่าทุกคนจะสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ซักผ้าได้อย่างถูกใจ และเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้นะคะ

10
ประเภทเจลบอลซักผ้า
ปริมาณ18 ก้อน
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
คุณสมบัติลกกลิ่นอับ, ขจัดคราบฝังแน่น, ถนอมสีผ้า
กลิ่นSunrise Fresh Clean
9
ประเภทน้ำยาซักผ้า
ปริมาณ400 มล.
ส่วนผสมสำคัญSilver Nano, Silk Protein, Triclosan, Acrylic Polymer, Neutral-pH
คุณสมบัติลดกลิ่นอับ, ซักผ้าในตอนกลางคืน, ถนอมผ้า
กลิ่นSunny Gold
8
ประเภทน้ำยาซักผ้า
ปริมาณ600 มล.
ส่วนผสมสำคัญLinear Alkylbenzene Sulfonate Sodium Salt, Ethoxylated Alcohol, Sodium Alpha Olefin Sulfonate, Sodium Lauryl Ether Sulfate
คุณสมบัติลดกลิ่นอับ, ขจัดคราบฝังแน่น
กลิ่นLovely Bloom
7
ประเภทน้ำยาซักผ้า
ปริมาณ900 มล.
ส่วนผสมสำคัญFermented Fruit Fluid, Deionized Water, Sodium Citrate, Alkyl Polyglycoside, Glycerin, Essential Oil
คุณสมบัติถนอมผ้า, ขจัดคราบสกปรก
กลิ่นEucalyptus
6
ประเภทผงซักฟอก
ปริมาณ3 กก.
ส่วนผสมสำคัญNeo-Whitening
คุณสมบัติซักผ้าขาว, ขจัดคราบฝังแน่น
กลิ่นNeo-Sensual Violet
5
ประเภทผงซักฟอก
ปริมาณ4.5 กก.
ส่วนผสมสำคัญBubble น้ำหอม, Sodium Carboxymethylcellulose, Phosphate
คุณสมบัติขจัดคราบฝังแน่น
กลิ่นHappy Sweet
4
ประเภทน้ำยาซักผ้า
ปริมาณ400 มล.
ส่วนผสมสำคัญpH-Balance, Polymer-A
คุณสมบัติลดกลิ่นอับ, ขจัดคราบฝังแน่น, ถนอมผ้า
กลิ่นFloral
3
ประเภทผงซักฟอก
ปริมาณ2 กก.
ส่วนผสมสำคัญCrystal Beads, Sodium Carboxymethylcellulose, Phosphate
คุณสมบัติลดกิลิ่นอับ, ขจัดเชื้อโรคและไรฝุ่น, ซักผ้าขาวและผ้าสี
กลิ่นดอกไม้ขาวนานาพรรณ
2
ประเภทผงซักฟอก
ปริมาณ9 กก.
ส่วนผสมสำคัญปาล์มธรรมชาติ
คุณสมบัติขจัดคราบฝังแน่น
กลิ่นไม่ระบุ
1
ประเภทน้ำยาซักผ้า
ปริมาณ750 มล.
ส่วนผสมสำคัญLinear Alkylbenzene Sulfonate Sodium Salt, Ethoxylated Alcohol, Sodium Lauryl Sulfate
คุณสมบัติขจัดคราบฝังแน่น
กลิ่นไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
บรีส เอกเซล น้ำยาซักผ้า สูตรเข้มข้น 1

บรีส เอกเซล

2
เปา เอ็ม วอช ผงซักฟอกสูตรมาตรฐาน สำหรับเครื่องซักผ้า 1

เปา

3
โอโมพลัส แอนตี้แบค สูตรเข้มข้น 1

โอโมพลัส

4
Essence น้ำยาซักผ้า กลิ่น Floral 1

Essence

5
ATTACK EASY ผงซักฟอก สูตรมาตรฐาน แฮปปี้ สวีท 1

ATTACK EASY

6
โปร ผงซักฟอกสูตรไวท์ รีเทิร์น ชนิดผง 1

โปร

7
Pipper Standard Laundry Detergent น้ำยาซักผ้าสูตรธรรมชาติ 1

Pipper Standard

8
Hygiene Expert Wash น้ำยาซักผ้าสูตรเข้มข้น 1

Hygiene

9
Fineline ผลิตภัณฑ์ซักผ้าไฟน์ไลน์ พลัส สูตรลดกลิ่นอับชื้น 1

Fineline

10
Downy Gel Ball Sunrise Fresh Clean ผลิตภัณฑ์ซักผ้า สูตรเข้มข้นพิเศษ 1

Downy

ชื่อสินค้า

น้ำยาซักผ้า สูตรเข้มข้น

เอ็ม วอช ผงซักฟอกสูตรมาตรฐาน สำหรับเครื่องซักผ้า

แอนตี้แบค สูตรเข้มข้น

น้ำยาซักผ้า กลิ่น Floral

ผงซักฟอก สูตรมาตรฐาน แฮปปี้ สวีท

ผงซักฟอกสูตรไวท์ รีเทิร์น ชนิดผง

Laundry Detergent น้ำยาซักผ้าสูตรธรรมชาติ

Expert Wash น้ำยาซักผ้าสูตรเข้มข้น

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าไฟน์ไลน์ พลัส สูตรลดกลิ่นอับชื้น

Gel Ball Sunrise Fresh Clean ผลิตภัณฑ์ซักผ้า สูตรเข้มข้นพิเศษ

คุณสมบัติ

เข้าสลายคราบหนักได้ไวเพียง 1 นาที รวมคุณสมบัติในหนึ่งเดียว

ใช้กับเครื่องซักผ้าโดยเฉพาะ พลังขจัดคราบด้วยสกัดธรรมชาติ

ผงซักฟอกสูตรเข้มข้น ขจัดลึกล้ำได้ถึงไรฝุ่น ป้องกันแบคทีเรีย

เพิ่มเสน่ห์ความหอมที่มากขึ้น ช่วยป้องกันรังสียูวี ถนอมใยผ้า

พลังซัก 10 แรงมือ ขจัดคราบได้อย่างรวดเร็ว ล้างได้ในน้ำเดียว

ประสบการณ์ใหม่ของความขาว สูตรถนอมผ้าให้สะอาดเหมือนใหม่

น้ำยาซักผ้าสูตรธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย ปราศจากสารเคมี

สูตรขจัด 8 ต้นตอของกลิ่นอับ พร้อมพลังสะอาดขจัดคราบฝังแน่น

สูตรสำหรับกลางคืน ถนอมใยผ้า คืนความสดใส ไม่ทิ้งรอยคราบขาว

กลิ่นหอมสดชื่น ลดกลิ่นเหม็นอับ ใช้งานง่ายและสะดวกในวันเร่งรีบ

ราคา82 บาท389 บาท139 บาท57 บาท239 บาท165 บาท260 บาท72 บาท60 บาท199 บาท
ประเภทน้ำยาซักผ้าผงซักฟอกผงซักฟอก น้ำยาซักผ้าผงซักฟอกผงซักฟอกน้ำยาซักผ้าน้ำยาซักผ้าน้ำยาซักผ้าเจลบอลซักผ้า
ปริมาณ750 มล. 9 กก. 2 กก.400 มล. 4.5 กก.3 กก.900 มล. 600 มล.400 มล.18 ก้อน
ส่วนผสมสำคัญLinear Alkylbenzene Sulfonate Sodium Salt, Ethoxylated Alcohol, Sodium Lauryl Sulfateปาล์มธรรมชาติCrystal Beads, Sodium Carboxymethylcellulose, PhosphatepH-Balance, Polymer-ABubble น้ำหอม, Sodium Carboxymethylcellulose, PhosphateNeo-WhiteningFermented Fruit Fluid, Deionized Water, Sodium Citrate, Alkyl Polyglycoside, Glycerin, Essential OilLinear Alkylbenzene Sulfonate Sodium Salt, Ethoxylated Alcohol, Sodium Alpha Olefin Sulfonate, Sodium Lauryl Ether SulfateSilver Nano, Silk Protein, Triclosan, Acrylic Polymer, Neutral-pHไม่ระบุ
คุณสมบัติขจัดคราบฝังแน่นขจัดคราบฝังแน่นลดกิลิ่นอับ, ขจัดเชื้อโรคและไรฝุ่น, ซักผ้าขาวและผ้าสีลดกลิ่นอับ, ขจัดคราบฝังแน่น, ถนอมผ้าขจัดคราบฝังแน่นซักผ้าขาว, ขจัดคราบฝังแน่นถนอมผ้า, ขจัดคราบสกปรกลดกลิ่นอับ, ขจัดคราบฝังแน่นลดกลิ่นอับ, ซักผ้าในตอนกลางคืน, ถนอมผ้าลกกลิ่นอับ, ขจัดคราบฝังแน่น, ถนอมสีผ้า
กลิ่นไม่ระบุไม่ระบุดอกไม้ขาวนานาพรรณFloralHappy SweetNeo-Sensual VioletEucalyptusLovely BloomSunny GoldSunrise Fresh Clean
ลิงค์สินค้า

คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า

คุณอาจจะเคยประสบกับปัญหาเหล่านี้ เช่น เลือกผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าได้เหมาะกับประเภทใช้งานแล้ว แต่เสื้อผ้าที่ซักเสร็จกลับยังสกปรก นั่นเป็นเพราะตัวสินค้าเองที่ไม่ได้มาตรฐานและเกิดจากการใช้งานที่ผิดวิธี ซึ่งในลำดับต่อไปเราจะขอกล่าวถึงรายละเอียดในการซักผ้าเป็นเกร็ดข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อที่คุณจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงค่ะ

ความจุของเครื่องซักผ้า

ความจุของเครื่องซักผ้า
สาเหตุใหญ่ที่ซักแล้วผ้ายังมีคราบสกปรกหลงเหลืออยู่ อาจเกิดจากสภาวะที่เครื่องทำงานหนักโดยมีปริมาณผ้าที่ถูกอัดแน่นภายถังเป็นจำนวนมาก สำหรับเครื่องฝาบนนั้นให้ใส่เสื้อผ้าราว 70% ของถังซัก และเครื่องฝาหน้าให้ใส่ผ้าเพียง 1 ใน 3 ของเครื่องเท่านั้น โดยควรหลีกเลี่ยงวิธียัดผ้าในปริมาณมากลงในถังซักนะคะ

นอกจากพลังการขจัดคราบของผลิตภัณฑ์แล้ว อย่าลืมว่าน้ำ ปริมาณผ้า และองค์ประกอบต่าง ๆ ล้วนเป็นสิ่งที่จำเป็น ดังนั้น อย่ามั่นใจในพลังของผงซักฟอกอเพียงย่างเดียว แต่ควรศึกษาวิธีการซักผ้าอย่างถูกต้องด้วยค่ะ

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง ควรเพิ่มการซักล้างเป็น 2 ครั้ง

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง ควรเพิ่มการซักล้างเป็น 2 ครั้ง

ผิวที่แห้งหยาบกร้าน อาจเป็นผลมาจากกระบวนการซักล้างที่ไม่สะอาด ทำให้เกิดสารตกค้างในใยผ้า ซึ่งเป็นเรื่องที่ควรดูแลเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผิวทารกหรือผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย คุณควรเซตโปรแกรมการซักผ้าจาก 1 ครั้งให้เป็น 2 ครั้ง และอย่าลืมสังเกตผิวของลูกน้อยอย่างสม่ำเสมอหากเกิดอาการผิดปกติ เพราะไม่มีผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าชนิดใดที่ปลอดภัย หรือเหมาะสำหรับผิวทารก 100% ค่ะ

เทคนิคการขจัดคราบสกปรก

แม้ว่าคุณจะใช้ผงซักฟอกซักผ้าอย่างถูกต้องแล้วก็ตาม แต่บางครั้งคราบสกปรกฝังแน่นลึกก็ไม่สามารถสลายออกไปได้อย่างง่ายดาย สำหรับผู้ที่กำลังเผชิญปัญหานี้อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ เพราะเรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการซักมาฝากกันค่ะ

ขจัดคราบสกปรกด้วยน้ำอุ่นอุณหภูมิระหว่าง 35 - 40 องศา

ขจัดคราบสกปรกด้วยน้ำอุ่นอุณหภูมิระหว่าง 35 - 40 องศา

คราบไขมันสกปรกจะสลายออกไปได้โดยง่ายในน้ำอุ่นอุณหภูมิ 35 - 40 องศา นอกจากจะทำให้คราบสกปรกหลุดออกจากเส้นใยผ้าแล้ว น้ำอุ่นที่อุณหภูมิดังกล่าวยังทำให้ประสิทธิภาพของผงซักฟอกเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ลองใช้ "น้ำยาล้างจาน" ขจัดคราบน้ำมัน

ลองใช้ "น้ำยาล้างจาน" ขจัดคราบน้ำมัน

วิธีการทำความสะอาดคราบน้ำมันที่กระเด็นติดตามเสื้อผ้าแบบง่าย ๆ คือ การใช้น้ำยาล้างจานควบคู่กับผลิตภัณฑ์ซักผ้านั่นเองค่ะ เพราะในน้ำยาล้างจานมักมีสารลดแรงตึงผิวที่ช่วยขจัดคราบไขมัน โดยก่อนซักให้หยดน้ำยาล้างจานลงบนรอยน้ำมัน จากนั้นให้ขยี้บริเวณดังกล่าวเบา ๆ แล้วจึงนำไปซักกับผงซักฟอกปกติ เป็นวิธีที่ทุกคนก็สามารถใช้ได้ค่ะ

ใช้ "สบู่ซักผ้า" ขจัดคราบสกปรกที่คอเสื้อและแขนเสื้อ

ใช้ "สบู่ซักผ้า" ขจัดคราบสกปรกที่คอเสื้อและแขนเสื้อ

อีกหนึ่งวิธีกำจัดคราบฝังแน่นบริเวณคอเสื้อและแขนเสื้อที่เราอยากแนะนำ คือ การใช่สบู่ซักผ้าค่ะ โดยให้ถูสบู่เบา ๆ บริเวณคราบแล้วทิ้งไว้สักระยะ ก่อนจะนำไปซักแบบปกติ ซึ่งจะช่วยขจัดคราบได้ดีกว่าการนำผ้าไปซักตามปกติค่ะ

ขจัดคราบด้วย "เบกกิ้งโซดาหรือน้ำส้มสายชู"

ขจัดคราบด้วย "เบกกิ้งโซดาหรือน้ำส้มสายชู"

ของใช้ก้นครัวที่สามารถนำมาใช้ขจัดคราบได้เป็นอย่างดี และเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้สารเคมีนั่นก็คือ น้ำส้มสายชูหรือเบกกิ้งโซดา ซึ่งทั้ง 2 ตัวนี้สามารถใส่ลงไปในเครื่องซักผ้าพร้อม ๆ กับผงซักฟอกได้เลย ไม่เพียงแต่จะมีคุณสมบัติในการขจัดคราบฝังแน่น แต่ยังสามารถขจัดกลิ่นเหม็นอับโดยเฉพาะกลิ่นเหงื่อไคลได้ดี นอกจากนี้ การใช้น้ำส้มสายชูยังช่วยให้ผ้าของคุณสีไม่ตกได้อีกด้วยค่ะ

เพิ่มประสิทธิภาพในการฟอกสีด้วย "โซเดียมเปอร์คาร์บอเนต"

เพิ่มประสิทธิภาพในการฟอกสีด้วย "โซเดียมเปอร์คาร์บอเนต"
โซเดียมเปอร์คาร์บอเนต (Sodium Percarbonate หรือ Oxygen Quick) เป็นสารออกซิไดซ์ที่มีฤทธิ์เป็นด่าง มีคุณสมบัติช่วยซักทั้งผ้าขาวและผ้าสีให้สะอาดคงสีสันสดใส ช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรีย และระงับกลิ่น เหมาะสำหรับใช้ดูแลกลุ่มเสื้อผ้าที่มีคราบสกปรกฝังแน่น สารนี้สามารถใส่พร้อมกับผงซักฟอกได้เลย โดยใช้อัตราส่วนโซเดียมเปอร์คาร์บอเนต 40 กรัม ต่อน้ำ 60 ลิตร และปล่อยเดินเครื่องซักตามปกติ

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผ้าเปลี่ยนเป็นสีเหลืองในระหว่างการเก็บรักษา ควรเติมกรดซิตริกปริมาณ 10 ซีซี ลงไปตอนซักน้ำแรกด้วย เพื่อปรับสภาพความเป็นกลางให้กับน้ำ เพราะการเติมกรดซิตริกนี้จะช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเนื้อผ้าและให้เสื้อผ้ามีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นค่ะ

บทส่งท้าย

กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสักชิ้น นอกจากความชอบแล้ว ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยที่ช่วยให้คุณได้เลือกพิจารณากันอย่างถี่ถ้วนนะคะ เพราะการซักผ้าไม่ได้เป็นแค่การซักล้างขจัดคราบสกปรกฝังแน่นให้ออกไปเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการใส่ใจดูแลพิถีพิถันเพื่อเลือกสิ่งที่ดีสุด และความปลอดภัยให้กับทุกคนในครอบครัวด้วยค่ะ 


หลังจากอ่านบทความนี้จบไป เราหวังว่าหลายคนจะสามารถนำเกร็ดความรู้จากวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่เราได้แนะนำไปใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองได้มากที่สุดนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  34,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางลบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยางลบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะคิดว่ายางลบนั้นสำคัญเหรอ ทำไมถึงต้องมีบทความแนะนำด้วย แต่ถ้าคุณเคยเจอปัญหา “ลบแล้วเหลือรอยดินสอ”, “เนื้อยางลบแข็ง ลบทีทำกระดาษยับ” หรือแม้แต่ “ขี้ยางลบเยอะเต็มโต๊ะ” บทความนี้จะทำให้ปัญหาเหล่านั้นของคุณหมดไปค่ะ ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกยางลบ ไอเทมที่ปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลายประเภทขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้ เช่น ยางลบพลาสติก ยางลบเนื้อยางหรือยางลบลบปากกา ฯลฯ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับคุณได้หากไม่ศึกษาให้ดีก่อนซื้อนอกจาก “วิธีการเลือก” แล้ว ผู้เขียนยังได้แนะนำ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ชาว mybest มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  13,101 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ถุงซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ถุงซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง เพื่อน ๆ ชาว mybest คงไม่มีเวลามานั่งซักผ้าด้วยมือกันหรอกใช่ไหมคะ หลายคนเลยหันไปพึ่งเครื่องซักผ้า แต่ข้อเสียของการซักแบบนี้คืออาจทำให้เสื้อผ้าบางชนิดอย่างชุดชั้นในยับหรือย้วยได้ ซึ่งตัวช่วยสำคัญที่สามารถป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ก็คือ “ถุงซักผ้า” นั่นเองค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยจะมาแนะนำ “วิธีการเลือกถุงซักผ้า” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันนอกจากนี้เรายังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ก่อนจะจัดเป็น “7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดี” มาให้ทุกคนได้ชอปปิงกันถึงที่ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนใช้งานได้คุ้มค่าบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,024 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลมาเอาใจสายท่องเที่ยวเอาท์ดอร์โดยเฉพาะค่ะ เชื่อว่าทุกคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า ตั้งแคมป์ เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ จะต้องมีไอเทมที่ขาดไม่ได้อย่าง “เก้าอี้สนาม” แน่นอน เนื่องจากเวลาที่เราไปสถานที่อย่างทะเล, ป่า หรือภูเขา ก็จะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไหร่ จะให้นั่งตามหิน, ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่นานนัก เก้าอี้สนามนี่แหละค่ะ จึงเป็นตัวช่วยที่คุณจะพกพาไปได้อย่างทุกที่เลยหลายคนที่กำลังมองหาเก้าอี้สนามดี ๆ สักตัวอยู่ ต้องติดตามบทความของเราในวันนี้จนจบเลยนะคะ เพราะเราจะมาแชร์ข้อมูลดี ๆ ให้คุณฟังว่า เก้าอี้สนามที่ดีนั้นควรมีลักษณะอย่างไร เรามีข้อมูลวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่เหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้มีไอเดียในการเลือกซื้อเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับสินค้าที่เป็นที่นิยมมาแนะนำในตอนท้าย เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ถูกใจกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  8,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าห่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อุ่นสบาย นุ่มนวลต่อผิว
  10 อันดับ ผ้าห่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อุ่นสบาย นุ่มนวลต่อผิว
  ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าคงมีคนไทยหลาย ๆ คนที่เป็นคนขี้หนาว เพราะถึงแม้ฤดูหนาวจะผ่านมาสั้น ๆ แต่หากคุณอาศัยอยู่ต่างจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดทางภาคเหนือหรือภาคอีสานที่มีพื้นที่ติดภูเขานั้น อุณหภูมิตอนกลางคืนและตอนเช้าก็ทำให้ร่างกายคุณหนาวสั่นได้ไม่น้อย สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพ ความหนาวของแอร์ในออฟฟิศหรือในบ้านก็ทำให้เกิดความหนาวสั่นได้ไม่แพ้กัน ด้วยเหตุนี้ "ผ้าห่ม" จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรมีติดไว้ใช้งานในบ้านหรือในรถเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย แต่ทว่าผ้าห่มนั้นมีหลากหลายเนื้อผ้าให้เลือก เช่น ผ้าฝ้ายคอตตอน, ผ้าฟลีซ, ผ้านาโน ซึ่งผ้าแต่ละแบบก็ให้สัมผัสและความรู้สึกที่แตกต่างกัน จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่รู้ว่าจะซื้อผ้าห่มแบบไหนดีดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขออาสาเป็นผู้ช่วยให้กับทุกคนได้ค้นหาสินค้าที่คุณภาพดี ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกผ้าห่ม รวมไปถึงสินค้าที่น่าสนใจเพื่อมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกในการประกอบการตัดสินใจของเพื่อน ๆ กันค่ะ หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะว่าก่อนซื้อทุกครั้งต้องคำนึงถึงสิ่งใดเพื่อให้ได้ผ้าห่มที่ถูกใจและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด 
  ของใช้ในบ้าน
  6,879 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้คุณหลับสนิทตลอดคืน
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้คุณหลับสนิทตลอดคืน
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ ในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน หลายดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น TOTO, LOTUS, TULIP, SATIN มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  21,382 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและไวน์เป็นชีวิตจิตใจ คงเป็นธรรมดาที่จะกังวลเกี่ยวกับปัญหาคราบฟันกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ ? หากคุณเป็นคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ "น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว" คือ สิ่งที่จะช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสามารถใช้ในการปกป้อง ดูแลสุขภาพของช่องปากและฟันให้แข็งแรงอย่างง่ายดายได้ในทุก ๆ วัน แต่อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากสูตรนี้ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาด จนทำให้เราไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนถึงจะดีดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากให้กับคุณ พร้อม ๆ กับจัดอันดับน้ำยาบ้วนปากที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุดอีกด้วย จะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  4,608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ
  10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ
  "เตียงผู้ป่วย" หรือที่รู้จักกันในชื่ออื่น เช่น เตียงคนไข้หรือเตียงไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้สามารถนำไปใช้เพื่อพักฟื้น ดูแลผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้สูงอายุที่บ้านได้ แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเตียงด้านการพยาบาลก็ต้องมีความแตกต่างจากเตียงนอนทั่วไปอย่างแน่นอน และยิ่งไปกว่านั้นหลายครั้งที่ผู้ซื้อกำลังมองหาเตียงผู้ป่วยดี ๆ สักหนึ่งเตียง ก็กลับมีรูปแบบและชื่อเรียกแยกย่อยออกไปให้เลือกมากมาย โดยมีลักษณะเตียงให้เลือกตั้งแต่ 1 ไกร์ไปจนถึง 5 ไกร์ ตามระดับความต้องการในการใช้งาน จนทำให้เกิดความสับสนแก่ผู้ซื้อไปใช้งานไม่น้อยและเพื่อให้การลงทุนซื้อเตียงผู้ป่วยของทุกท่านมีความคุ้มค่าและเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยมากที่สุด ในครั้งนี้ ทางทีมงานของเราจึงได้นำเอาข้อมูลสำคัญ ซึ่งจะมาช่วยแยกความพิเศษรวมถึงจุดสังเกตที่น่าสนใจ โดยมาในรูปแบบของวิธีการเลือกเตียงผู้ป่วย พร้อมกับ 10 อันดับความนิยมของเตียงป่วยที่มีคุณภาพจากแบรนด์ดังทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Burmeier, Stiegelmeyer, Thaibull ฯลฯ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูเทคนิคการเลือกซื้อที่น่าสนใจกันได้เลยค่ะ ! 
  ของใช้ในบ้าน
  1,553 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีตั้งแต่รุ่นมือหมุนไปจนถึง Micro Cut
  10 อันดับ เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีตั้งแต่รุ่นมือหมุนไปจนถึง Micro Cut
  ในปัจจุบันแม้ว่าการสื่อสารข้อมูลต่าง ๆ จะอยู่ในรูปแบบออนไลน์หรือ Paperless เพิ่มมากขึ้น แต่ข้อมูลสำคัญอีกไม่น้อยที่ยังคงมีความจำเป็นต้องจัดทำขึ้นในรูปแบบของเอกสาร ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทางธุรกิจ ความลับทางการค้า สำเนาบัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคารหรือแม้แต่บัตรเครดิต แต่ถ้าเราจะต้องมานั่งทำลายสิ่งเหล่านี้กันด้วยมือก็คงจะเสียเวลามากพอสมควร ในส่วนงานบริษัทต่าง ๆ หากมีเอกสารที่เกี่ยวกับข้อมูลการผลิต Drawing หรือสเปกสินค้า เอกสารที่ล้าสมัย ก็ต้องทำลายทิ้งด้วยเช่นกัน ซึ่งวิธีการทำลายต้องเป็นวิธีที่รวดเร็ว กำจัดเอกสารได้ในปริมาณมาก และต้องไม่สามารถกู้คืนเอกสารสำคัญนั้นขึ้นมาได้ ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้การทำลายเป็นไปอย่างรวดเร็วและเพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลรั่วไหลได้ดีที่สุด การเลือกใช้เครื่องทำลายเอกสารหรือเครื่องย่อยเอกสารจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งและเพื่อให้การทำลายข้อมูลของคุณมีความสมบูรณ์และเป็นประโยชน์สูงสุดนั้น ทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเอาลักษณะเฉพาะของเครื่องทำลายเอกสารมาเป็นข้อมูลวิธีการเลือก เพื่อให้ทำงานได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้ซื้อให้มากที่สุด พร้อมด้วย 10 อันดับเครื่องทำลายเอกสารคุณภาพดีจากผู้ผลิตแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น GBC, VIGORHOOD, Deli, Olympia ฯลฯ มาไว้เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้อีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,149 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกันไข้เลือดออกและโรคชิคุนกุนยา
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกันไข้เลือดออกและโรคชิคุนกุนยา
  พอถึงหน้าร้อนหรือหน้าฝนทีไร แมลงที่เราจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษก็คือ "ยุง" เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการกำจัดจุดอับของบ้านและพื้นที่ที่มีน้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ คุณจึงควรศึกษาวิธีการเลือกยากันยุงแต่ละแบบ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยค่ะ ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ยากันยุงที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,702 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  52,811 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละครับ? เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  25,970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  75,083 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  62,836 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  39,784 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซับน้ำได้ดี แห้งไว
  10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซับน้ำได้ดี แห้งไว
  อีกหนึ่งของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้าน นั่นก็คือ "ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าขนหนู" โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นเมื่อผ้าเช็ดตัวเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าเช็ดตัวที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดี มีความหนาที่พอเหมาะ แต่ทว่าผ้าเช็ดตัวนั้นก็มีหลายเนื้อผ้า เช่น ผ้าขนหนูผ้าฝ้าย ผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์ รวมทั้งปัจจุบันนี้หลายผู้ผลิตต่างเพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เข้ามาเพื่อให้มีจุดเด่นเพิ่มขึ้น ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดีแต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของคุณ พร้อมกันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับผ้าเช็ดตัวที่น่าสนใจมาเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ด้วยนะคะ ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,266 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่