10 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

‘ริมฝีปาก’ เป็นส่วนที่สำคัญของใบหน้าไม่น้อยไปกว่าผิวของเรานี่แหละค่ะ แต่กลับเป็นส่วนที่หลายคนมักจะมองข้ามและลืมที่จะบำรุง ทำให้เกิดปัญหาริมฝีปากแห้งแตก หรือริมฝีปากคล้ำตามมาได้ ซึ่งอันที่จริงแล้ว การมีริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้นเรียบเนียนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูสุขภาพดีจากภายในแล้ว ยังช่วยให้ทาลิปสติกได้สวยและติดทนนานขึ้นอีกด้วย

ปัญหาที่เกิดกับริมฝีปากส่วนใหญ่อาจเกิดจากการขาดน้ำ, ขาดวิตามิน หรือการโดนแสงแดดบ่อยก็ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีข้อมูลและเคล็ดลับในการเลือกลิปมันสำหรับเน้นให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากมาแบ่งปันให้ทุกคนโดยเฉพาะ เพื่อที่จะได้เลือกลิปมันดี ๆ ที่เหมาะกับตนเองไว้สักแท่ง มาบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นและดูมีสุขภาพดีกันไปนาน ๆ ค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในปัจจุบันมีลิปมันวางขายกันมากมายหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ ทั้งยังมีกลิ่น มีสีที่หลากหลายอีกด้วย ทำให้เราสับสนกันว่าต้องเลือกแบบไหนถึงจะดี วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับหลักพื้นฐานในการเลือกลิปมันที่เหมาะสมมาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

เลือกส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นดีเยี่ยม

เลือกส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นดีเยี่ยม

หน้าที่หลักของลิปมัน คือ การทำให้ริมฝีปากของเราชุ่มชื้น ดังนั้น พื้นฐานหลักที่เราต้องคำนึงถึงในการเลือกก็คือ ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นสูงนั่นเอง ตัวอย่างเช่น น้ำมันโจโจ้บา ที่ถือเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชั้นเยี่ยมและมีส่วนผสมของเซราไมด์ในปริมาณที่ค่อนข้างสูง ที่สำคัญยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้อีกด้วย และยังมีเชียบัตเตอร์ (Shea butter) ที่ถือเป็นอาหารผิวชั้นเลิศ เต็มไปด้วยสารอาหารและวิตามิน E ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ พร้อมช่วยกักเก็บน้ำไว้ในริมฝีปาก

นอกจากนี้ ลิปมันที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติในการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาดูสุขภาพดี รักษาอาการปากแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมหลายคนยังบอกว่าสามารถแก้ริมฝีปากคล้ำได้ด้วย และด้วยประโยชน์มากมายที่กล่าวมา ทำให้ส่วนผสมเหล่านี้จึงนิยมนำมาทำเป็นลิปมันบำรุงริมฝีปากค่ะ

อย่างไรก็ตาม แม้เราจะเน้นการเลือกลิปที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากได้ดี แต่ก็อย่าลืมคำนึงถึงความพอดีด้วย ไม่ควรที่จะให้ความวาวและเหนียวเหนอะหนะเกินไปจนทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติได้

อย่าลืมคำนึงถึงสีปากหลังทา

อย่าลืมคำนึงถึงสีปากหลังทา

ปัจจุบันมีลิปมันที่สีสันสดใส เป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับสาว ๆ หลายคน ซึ่งมีมากมายหลายสีให้เลือกและสามารถใช้แทนลิปสติกได้ แถมยังช่วยบำรุงปากไปในตัวอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมคำนึงถึงสีที่เหมาะสมกับผิวของเราด้วยนะคะ เนื่องจากสีปากที่เหมาะสมจะมีส่วนที่ช่วยให้หน้าเราดูสว่างและโดดเด่นขึ้น หากเลือกสีผิดก็อาจทำให้หน้าสวย ๆ ของเราดูดรอปลงได้ โดยสาว ๆ ที่มีผิวที่ขาวเหลือง ควรเลือกลิปมันที่มีสีส้มหรือสีชมพูเข้ม จะช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้น แต่หากใครที่มีผิวขาวสามารถใช้สีชมพูอ่อน ๆ ได้เพื่อเพิ่มความสดใสและดูอ่อนหวานได้ค่ะ

เลือกลิปมันที่มีกลิ่นหอม

เลือกลิปมันที่มีกลิ่นหอม

ปัจจุบัน มีลิปมันแบบที่มีกลิ่นหอมออกมาจำหน่ายมากมายหลายกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นผลไม้ กลิ่นขนมหวานต่าง ๆ หรือแม้แต่กลิ่นสมุนไพรก็มีเช่นกัน ซึ่งถ้าเราเลือกกลิ่นที่เราชื่นชอบ ก็จะช่วยดึงดูดให้เราอยากหยิบขึ้นมาใช้ได้บ่อยมากขึ้น นอกจากกลิ่นที่หอมหวานแล้ว ยุคนี้ยังมีลิปมันของหลายยี่ห้อที่ได้ออกแบบแพคเก็จน่ารัก ๆ เป็นคอลเลคชั่นต่าง ๆ มาให้น่าซื้อน่าใช้มากขึ้น ซึ่งทำให้สาว ๆ หลายคนอดใจซื้อสะสมไว้ก็มี ถือว่าเป็นอีกวิธีนึงที่ช่วยกระตุ้นให้เราอยากพกลิปมันติดตัวตลอดเวลาและไม่ลืมที่จะนำออกมาใช้ได้ดีทีเดียวค่ะ

เลือกราคาที่เหมาะสม

เลือกราคาที่เหมาะสม

แน่นอนว่า ลิปมันที่ขายอยู่นั้นมีตั้งแต่ยี่ห้อทั่วไปตามร้านขายยาไปจนถึงแบรนด์ Hi-End ในห้างที่มีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจะมีระดับราคาที่แตกต่างกันค่อนข้างมากทีเดียว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าลิปมันที่ราคาแพง ๆ จะการันตีถึงคุณภาพที่ดีเสมอไปนะคะ เราควรพิจารณาถึงส่วนผสมที่จำเป็นและเหมาะกับเราเป็นหลักด้วย

และที่สำคัญเลยคือ ต้องคำนึงถึงเรื่องงบประมาณที่ตัวเองมีก่อนการเลือกซื้อ เพื่อจะได้สามารถบำรุงริมฝีปากได้อย่างต่อเนื่องค่ะ อย่างน้อง ๆ นักเรียนนักศึกษาที่ยังไม่มีรายได้ ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกยี่ห้อที่มีราคาสูง เพราะอันที่จริงแล้ว มีลิปมันหลากหลายยี่ห้อที่ใช้ส่วนผสมตัวเดียวกับยี่ห้อแบรนด์ เพียงแค่อาจมีแพ็กเกจที่เรียบง่ายเท่านั้นเอง

ลิปมันมีประโยชน์อย่างไร ?

ลิปมันมีประโยชน์อย่างไร ?

ขอทิ้งท้ายข้อมูลกันอีกสักเล็กน้อยเพื่อเน้นย้ำว่า ลิปมันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนนะคะ ไม่ว่าจะชายหรือหญิง เพราะหากริมฝีปากขาดน้ำก็ทำให้ปากแห้งลอกได้เช่นกัน แต่โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องแต่งหน้า เพราะเราไม่เพียงแค่ต้องการลิปมันก่อนทาลิปสติกเท่านั้น แต่เรายังควรใช้ก่อนนอนหรือทาระหว่างวันก็ได้ เพื่อให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากได้ด้วย เมื่อทาแล้วจะไม่มันวาวมากเหมือนกับลิปกลอส แต่จะเนียนเป็นธรรมชาติ และทำให้เราทาลิปสติกได้สวยขึ้น ริมฝีปากไม่ดูแห้งแตก ไม่เกิดปัญหาลิปสติกตกร่อง และยังช่วยให้ลิปสติกติดทนและเรียบเนียนไปกับริมฝีปากโดยทำให้ดูสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

5 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น แบบไม่มีสี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เรามาเริ่มกันด้วยลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้นแบบไม่มีสีกันก่อนเลยค่ะ ประเภทนี้จะเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เน้นการบำรุงก่อนแต่งหน้าหรือทาตอนก่อนนอนค่ะ

5. Blistex Herbal Answer Lip Protectant

5. Blistex Herbal Answer Lip Protectant

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 105 บาท

เน้นบำรุงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ พร้อมปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด

ลิปมันของ Blistex รุ่นนี้มีความโดดเด่นด้วยการใช้สารสกัดจากธรรมชาติถึง 5 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นว่านหางจระเข้, คาโมมายล์, อะโวคาโด, เชียบัตเตอร์ และน้ำมันโจโจ้บา ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามิน A, C และ E ที่มีส่วนช่วยให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้น นุ่มลื่น และมีความยืดหยุ่นขึ้น ทั้งยังช่วยฟื้นฟูริมฝีปากจากอาการแตกแห้งเป็นขุย พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ยาวนานอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของสารกันแดด SPF 15 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาริมฝีปากคล้ำ

ขนาด 4.25 g
ส่วนผสมบำรุง ว่านหางจระเข้, คาโมมายล์, อะโวคาโด, เชียร์บัตเตอร์, น้ำมันโจโจ้บา
กลิ่น ไม่ระบุ

4. Innisfree Canola Honey Lip Balm

4. Innisfree Canola Honey Lip Balm

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 240 บาท

บอกลาปากแห้งแตก ด้วยลิปบาล์มกลิ่นหอม พร้อมสารสกัดเข้มข้นบำรุงล้ำลึก

ใครที่มีปัญหาปากแห้งลอกอย่างหนัก ลิปมันรุ่นนี้อาจช่วยตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ เพราะเป็นสูตรที่มาพร้อมสารสกัดเข้มข้น บำรุงริมฝีปากได้อย่างล้ำลึก ด้วยสารสกัดจากน้ำผึ้งดอกคาโนล่าและน้ำมันสกัดเมล็ดดอกคาโนล่าที่อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์และโปรตีน ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มและยืดหยุ่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ดึงดูดให้หยิบขึ้นมาใช้บ่อย ๆ ทั้งยังผสมด้วยสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์และโจโจ้บา ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น เคลือบริมฝีปากไว้ไม่ให้แห้งได้อย่างยาวนานอีกด้วยค่ะ

ขนาด 3.5 g
ส่วนผสมบำรุง น้ำผึ้งดอกคาโนล่า, น้ำมันสกัดเมล็ดดอกคาโนล่า, น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์, โจโจ้บา
กลิ่น ไม่ระบุ

3. Burt’s Bees Replenishing Lip Balm With Pomegranate Oil

3. Burt's Bees Replenishing Lip Balm With Pomegranate Oil

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 280 บาท

คืนความชุ่มชื้นและสุขภาพดีให้แก่ริมฝีปาก ด้วยลิปมันออร์แกนิค 100%

สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย ขอแนะนำลิปมันที่ปราศจากสารเคมีอย่างรุ่นนี้เลยค่ะ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% บำรุงล้ำลึกให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้น ด้วยส่วนผสมหลักของน้ำมันสกัดจากทับทิม ที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ริมฝีปากที่แห้งลอกให้กลับมาอิ่มน้ำ ทั้งยังซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน นอกจากนี้ ยังผสมผสานด้วยน้ำมันที่มีประโยชน์อีกหลายชนิดที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่น ไม่ระคายเคืองและลดความหมองคล้ำได้ด้วย เนื้อลิปมีสีชมพูอมแดง แต่ทาแล้วจะไม่ออกสี เหมาะกับทาก่อนลงลิปสติกมาก ๆ ค่ะ

ขนาด 4.25 g
ส่วนผสมบำรุง น้ำมันสกัดจากทับทิม/น้ำมันสกัดจากดอกทานตะวัน/น้ำมันสกัดจากมะพร้าว/Canola Oil/วิตามิน E
กลิ่น ทับทิม

2. Carmex Classic Lip Balm

2. Carmex Classic Lip Balm

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 140 บาท

ลิปมันช่วยลดความหมองคล้ำของริมฝีปาก ให้ความรู้สึกเย็น ๆ จากเมนทอล

ลิปบาล์มสูตรดั้งเดิมยอดฮิตเลื่องชื่อจากอเมริการุ่นนี้ ช่วยแก้ไขปัญหาปากแห้งลอกและลดความหมองคล้ำของริมฝีปากได้เป็นอย่างดี ด้วยส่วนผสมจากโกโก้บัตเตอร์ ที่บำรุงให้ริมฝีปากนุ่มลื่น ชุ่มชื้นดูสุขภาพดีอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังช่วยให้ริมฝีปากมีความยืดหยุ่น ลดเรือนริ้วรอยต่าง ๆ พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ยาวนาน เพิ่มเติมด้วยส่วนผสมของเมนทอล เมื่อทาแล้วจะรู้สึกเย็นสบายที่ริมฝีปาก ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ตอบโจทย์อากาศร้อนแบบบ้านเราได้ดีทีเดียวค่ะ

ขนาด 7.5 g
ส่วนผสมบำรุง โกโก้บัตเตอร์
กลิ่น วนิลา

1. BOBBI BROWN Lip Balm SPF 15

1. BOBBI BROWN Lip Balm SPF 15

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,000 บาท

เนื้อสัมผัสเบาสบาย ให้ความชุ่มชื้นเต็มที่ พร้อมปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด

ลิปมันจาก BOBBI BROWN รุ่นนี้ไม่ได้มีดีเพียงแค่แพคเก็จที่น่ารัก น่าพกพา แต่ยังโดดเด่นในเรื่องส่วนผสมอีกด้วย ผลิตจาก Bee Wax เนื้อนุ่ม เมื่อทาแล้วให้ความรู้สึกที่เบาสบายริมฝีปากตลอดวัน มีส่วนผสมของจมูกข้าวสาลีที่อุดมด้วยวิตามิน E และเซราไมด์ ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากให้นุ่ม เติมความชุ่มชื้นอย่างเต็มอิ่ม เสริมด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำมันอะโวคาโดที่ฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้ง แตก ลอกได้เป็นอย่างดี พร้อมว่านหางจระเข้ที่ปลอบประโลมความแห้งกร้าน ที่สำคัญ มี SPF 15 ที่ช่วยปกป้องปัญหาริมฝีปากคล้ำและเกิดริ้วรอยจากแสงแดดอีกด้วย เรียกว่า ครบสูตรการดูแลเลยค่ะ

ขนาด 15 g
ส่วนผสมบำรุง จมูกข้าวสาลี, น้ำมันมะกอก, น้ำมันอะโวคาโด, ว่านหางจระเข้
กลิ่น ไม่ระบุ

5 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น แบบมีสี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาต่อกันด้วยอันดับลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้นแบบมีสี ที่เป็นที่ถูกอกถูกใจของสาว ๆ หลาย ๆ คนกันเลยดีกว่าค่ะ

5. Vaseline Lip Therapy Rosy

5. Vaseline Lip Therapy Rosy

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

บำรุงริมผีปากให้มีสุขภาพดี ให้สีชมพูแบบธรรมชาติ ช่วยซ่อมแซมผิวที่โดนแดด

Vaseline แบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นอยู่แล้ว โดยเน้นส่วนผสมหลักจากปิโตรเลียมเจล และรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่ขายดีมาก ๆ เพราะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกกุหลาบ เมื่อทาแล้วริมฝีปากจะมีสีชมพูระเรื่อดูเป็นธรรมชาติ มีความฉ่ำวาว อิ่มน้ำและดูสุขภาพดีมาก ๆ แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาได้ทั้งก่อนแต่งหน้า ก่อนนอน และระหว่างวัน เพิ่มความพิเศษด้วยส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากอัลมอนด์ ที่มีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมผิวที่โดนแสงแดด และเป็นวิตามิน E ชั้นดี ที่ช่วยให้ผิวริมฝีปากมีความยืดหยุ่นขึ้น กักเก็บความชุ่มชื้นได้นานค่ะ

ขนาด 7 g
ส่วนผสมบำรุง Petrolatum, น้ำมันสกัดจากอัลมอนด์
กลิ่น ดอกกุหลาบ
สี ชมพู

4. ETUDE HOUSE Cherry Sweet Color Lip Balm

4. ETUDE HOUSE Cherry Sweet Color Lip Balm

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 260 บาท

ลิปบาล์มกลิ่นหอมจากเชอร์รี่ ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มน่าสัมผัส

สาว ๆ คนไหนที่ชอบลิปมันที่มีสีสันสดใส ต้องชื่นชอบ Etude รุ่นนี้เลย เพราะนอกจากที่จะให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากแล้ว ยังช่วยเติมความสดใสและสีสันที่ชัดเจนในแท่งเดียว อีกทั้งยังมีให้เลือกถึง 5 เฉดสีด้วย สามารถใช้แทนลิปสติกได้ในวันชิล ๆ ที่ต้องการลุคแบบเป็นธรรมชาติ รับรองว่าทาแล้วดูสุขภาพดีอย่างแน่นอน ตัวนี้มีส่วนผสมของสารสกัดเชอร์รี่ น้ำมันโจโจ้บาและน้ำมันมะกอก ที่ช่วยบำรุงให้ปากที่แห้งลอกกลับมาเนียนนุ่มและชุ่มฉ่ำเหมือนกับผลเชอร์รี่ มาพร้อมกลิ่มหอมหวานอ่อน ๆ ของผลไม้

ขนาด 4 กรัม
ส่วนผสมบำรุง เชอร์รี่, น้ำมันโจโจ้บา, น้ำมันมะกอก
กลิ่น ผลไม้
สี แดง/ชมพู/ส้ม/เบจ/คอรัล

3. FRESH Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15

3. FRESH Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 980 บาท

แก้ไขปัญหาปากแห้งกร้าน ให้กลับมาเนียนนุ่ม มีให้เลือกกว่า 10 เฉดสี

ลิปมันอีกรุ่นที่ฮอตฮิต เนื่องจากเป็นลิปมันที่ทั้งบำรุงและให้สีสันที่ชัดเจนมาก ๆ แถมมีให้เลือกมากกว่า 10 สีอีกด้วย ตัวนี้มาพร้อมส่วนผสมโดดเด่นของน้ำตาลที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาความชุ่มชื้นบนริมฝีปากได้เป็นอย่างดี ผสานกับน้ำมันเมล็ด Black Currant และน้ำมัน Grape Seed ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวริมฝีปากให้เรียบเนียน อ่อนนุ่ม เสริมด้วยสาร SPF 15 เพื่อปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด ลดปัญหาปากคล้ำ สำหรับสาวที่ชอบสีเด่นชัด สามารถทาซ้ำหลายครั้งเพื่อเพิ่มความเข้มระหว่างวันได้เลยค่ะ

ขนาด 4.25 g
ส่วนผสมบำรุง น้ำตาล, น้ำมันเมล็ด Black Currant, น้ำมัน Grape Seed
กลิ่น ไม่ระบุ
สี Honey,Berry,Coral,Rose/Cherry/Tulip/Petal/Poppy
/Bloom/Punch,Spice/Orchid/Untinted

2. LANEIGE Lip Glowy Balm

2. LANEIGE Lip Glowy Balm

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

เน้นสีอ่อนหวานดูธรรมชาติ เคลือบริมฝีปากล็อกความชุ่มชื้นอย่างแนบสนิท

สาว ๆ ที่ชอบลิปมันสีไม่เด่นชัดจนเกินไป ต้องถูกอกถูกใจรุ่นนี้แน่นอน เพราะให้สีอ่อนมาก ๆ ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติ น้อง ๆ ในวัยนักเรียนนักศึกษาก็สามารถใช้ได้ เมื่อทาแล้วเนื้อลิปจะเป็นฟิล์มเคลือบกันริมฝีปากอย่างแนบสนิท พร้อมช่วยล็อกความชุ่มชื้นเอาไว้ เพิ่มเติมด้วยส่วนผสมของ Shea Butter, Murumuru Butterและสารสกัดจากผลไม้หลายชนิด ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันและวิตามิน A, E และ C มีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอยบนริมฝีปากและช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของผลไม้ที่ทำให้สดชื่นขึ้นทุกครั้งที่ทาด้วยค่ะ

ขนาด 10 g
ส่วนผสมบำรุง Shea Butter, Murumuru Butter, สารสกัดจากผลไม้หลายชนิด
กลิ่น เบอร์รี่/เกรปฟรุต/แพร์/พีช
สี ชมพูอ่อน/ส้มอ่อน

1. Dior Lip Glow

1. Dior Lip Glow

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 1,390 บาท

ฟื้นฟูความชุ่มชื้นและเติมสดใส ด้วยลิปมันเปลี่ยนสีได้ ปรับเข้าได้กับโทนสีผิว

นาทีนี้บอกได้เลยว่า ไม่มีใครไม่รู้จักลิปมันรุ่นนี้ เพราะโด่งดังและขายดีมาก ๆ เนื่องจากเป็นลิปมันแบบมีสีที่เข้าได้กับทุกสีผิว ด้วยเทคโนโลยี Color Reviver ที่เนื้อลิปจะทำปฏิกิริยากับค่า pH บนริมฝีปากและเร่งสีออกมาตามความเหมาะสมของสีผิวแต่ละบุคคล จึงดูเป็นธรรมชาติ มาพร้อมส่วนผสมจาก Mango Butter ที่มีวิตามิน C สูง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ริมฝีปากนุ่มลื่นและยืดหยุ่น และมีวิตามิน A ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและลดริ้วรอย ทั้งยังช่วยเก็บความชุ่มชื้นได้นานถึง 24 ชั่วโมง รุ่นนี้หลายคนบอกว่าเนื้อลิปบาง ทาแล้วเบาสบายด้วยค่ะ

ขนาด 3.5 g
ส่วนผสมบำรุง Mango Butter
กลิ่น ไม่ระบุ
สี Pink/Coral/Holo Pink

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มาถึงตรงนี้แล้ว รับรองว่าสาว ๆ ต้องมีลิปมันที่อยากได้ในใจแล้วไม่ต่ำกว่า 1 แท่งแน่นอน หลายคนคงเห็นกันแล้วว่า ลิปมันแบบมีสีนั้น นอกจากสีจะต้องสวยและเหมาะสมกับผิวเราแล้ว ก็ยังต้องมีสารบำรุงไม่แพ้กับแบบที่ไร้สีเลย นอกจากนี้ ลิปมันที่มีส่วนผสมของสารกันแดด ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันนะคะ เพราะจริง ๆ แล้วแสงแดดก็ถือเป็นต้นเหตุหลักของปัญหาปากแห้งคล้ำและริ้วรอยเลย ใครที่ต้องโดนแดดบ่อย ๆ อาจต้องเน้นสูตรที่มี SPF กันแล้วล่ะค่ะ

ฝากไว้อีกเล็กน้อยสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรตรวจสอบสารที่แพ้ให้ดี ๆ นะคะ เพราะลิปมันที่มีน้ำหอม หรือสารแต่งกลิ่นรุนแรง อาจทำให้เราแพ้และส่งผลเสียต่อริมฝีปากเราได้ และที่สำคัญที่สุด นอกเหนือไปจากการใช้ลิปมันเป็นตัวช่วยบำรุงแล้ว การดื่มน้ำบ่อย ๆ ในแต่ละวันก็สามารถช่วยได้มากเช่นกันค่ะ แถมยังเป็นการบำรุงริมฝีปากให้ดูสุขภาพดีจากภายในด้วยนะคะ

Popular Posts