• 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ 1
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ 2
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ 3
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ 4
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ 5

10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ

เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ 

ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, Beurer, Microlife หรือ Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ แล้วแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
 • แก้ไขล่าสุด: 10-09-2021
 • 42,760 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องวัดความดัน

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องวัดความดัน
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีประสบการณ์ทำงานเป็นเภสัชกรประจำร้านขายยามากกว่า 5 ปี โดยใช้วิชาชีพเภสัชกรในการบริการ ให้คำปรึกษา และแนะนำเพื่อให้ผู้รับบริการได้ใช้ยา วิตามิน และอาหารเสริมได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

วิธีการเลือกเครื่องวัดความดัน

เครื่องวัดความดันเป็นเครื่องมือที่จำเป็นในการวัดความดันโลหิต เพื่อบ่งบอกถึงสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือด ทั้งยังเชื่อมโยงกับสภาวะของโรคประจำตัวอย่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องวัดความดันที่มีคุณภาพอยู่ ลองมาดูข้อมูลที่เรานำมาแนะนำกันค่ะ

เลือกจากประเภทของเครื่องวัดความดัน

เครื่องวัดความดันโลหิตสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ และเครื่องวัดความดันแมนนวล ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกัน มาดูกันค่ะว่า เครื่องวัดความดันแบบไหนที่คุณกำลังมองหา

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ : ใช้งานง่าย แม่นยำ เหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้าน

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ : ใช้งานง่าย แม่นยำ เหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้าน

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติเป็นเครื่องวัดความดันที่ใช้งานง่าย สามารถวัดความดันและประมวลผลให้เองอัตโนมัติ สามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือ เครื่องวัดความดันแบบดิจิทัล และเครื่องวัดความดันแบบสอดแขน


 • เครื่องวัดความดันแบบดิจิทัล เรียกได้ว่าเป็นเครื่องวัดความดันสำหรับใช้ในบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะใช้งานง่าย แสดงผลค่าความดันได้ค่อนข้างแม่นยำ คลาดเคลื่อนน้อย ราคาไม่แพงมาก มีระบบระบบปั๊มลมและปล่อยลมอัตโนมัติ ไม่ต้องใช้หูฟังหรือลูกยางในการบีบลม เพียงพันสายรัดที่แขนและกดปุ่ม ตัวเครื่องจะทำการวัดค่าต่าง ๆ และประมวลผลเป็นตัวเลขบนหน้าจอดิจิทัลชัดเจน และด้วยความที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน แม้แต่ผู้สูงอายุก็สามารถใช้ได้ง่าย ๆ ค่ะ 


 • เครื่องวัดความดันแบบสอดแขน เครื่องวัดความดันโลหิตแบบสอดทั้งแขน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผลที่มีความแม่นยำสูง โดยเครื่องประเภทนี้สามารถหาค่าความดันได้อย่างง่าย ๆ เพียงแค่สอดมือหรือวางแขนไว้บนเครื่องเท่านั้น ตัวเครื่องจะทำการปรับท่าวางและตำแหน่งให้อย่างถูกต้องโดยอัตโนมัติ จึงแทบไม่มีการคลาดเคลื่อนในการวัด อย่างไรก็ตามเครื่องวัดความดันประเภทนี้จะมีราคาค่อนข้างสูง และขนาดค่อนข้างใหญ่ จึงอาจจะเหมาะกับใช้ในสถานพยาบาลมากกว่านำมาใช้ที่บ้านค่ะ 

เครื่องวัดความดันแมนนวล : นิยมใช้กันในโรงพยาบาล

เครื่องวัดความดันแมนนวล : นิยมใช้กันในโรงพยาบาล
เครื่องวัดความดันแมนนวลคือ เครื่องวัดความดันที่ต้องบีบลมไปยังผ้าพันแขน วัดค่าความดันได้แม่นยำ การใช้งานซับซ้อน เป็นเครื่องวัดความดันที่เหมาะกับการใช้งานในสถานพยาบาล โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ เครื่องวัดความดันแบบปรอท และเครื่องวัดความดันแบบเข็ม

 • เครื่องวัดความดันแบบปรอท (Mercury Sphygmomanometer) เป็นเครื่องมือวัดความดันแบบดั้งเดิม ให้ผลการวัดที่มีความแม่นยำสูง ตัวเครื่องจะมีลักษณะเป็นแท่งแก้วที่ด้านในมีสารปรอทและมีตัวเลขบอกค่าความดันด้านข้าง มาพร้อมผ้ารัดแขนและลูกยางบีบลม ซึ่งวิธีการใช้งานคือการบีบลมไปยังผ้าพันแขน และอ่านค่าความดันจากขีดตัวเลขข้างปรอท เวลาใช้งานครื่องจะต้องวางตั้งตรงไว้บนพื้นเรียบ จึงอาจจะยุ่งยากสักหน่อยสำหรับการใช้งาน


 • เครื่องวัดความดันแบบเข็ม (Aneroid Sphygmomanometer) เป็นเครื่องวัดความดันที่มีมาพร้อมผ้าพันแขน หน้าปัดบอกค่าการวัด และลูกยางบีบลม สามารถวัดได้ทั้งบริเวณต้นแขนและข้อมือได้อย่างแม่นยำ ราคาย่อมเยา และน้ำหนักเบา บางรุ่นมีหูฟังติดมากับผ้าพันแขน ใช้งานโดยการบีบลมไปที่ผ้าพันแขน และดูผลบนหน้าปัด หรืออาจใช้หูฟังในการฟังเสียงความดันร่วมด้วย ดังนั้น จึงเหมาะกับสำหรับผู้ที่มีทักษะในการใช้งาน หรือใช้ในสถานพยาบาล เพราะการใช้งานค่อนข้างซับซ้อน

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ในความเห็นของเภสัชกร เราขอแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องวัดความดันแบบดิจิทัล เนื่องจากใช้งานสะดวกกว่า ไม่ต้องอาศัยทักษะและความชำนาญในการใช้งานเหมือนเครื่องวัดความดันแบบแมนนวล เครื่องวัดความดันแบบดิจิทัลสามารถวัดผลง่าย ๆ ได้ด้วยตนเอง ไม่ซับซ้อน และราคาไม่แพง นอกจากนี้ ยังหาซื้อง่าย พกพาสะดวก เหมาะสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบหลอดเลือดและหัวใจที่ต้องหมั่นวัดความดันของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อติดตามอาการและผลการรักษาค่ะ

ตรวจสอบข้อดี-ข้อเสียของเครื่องวัดความดันแต่ละรุ่นและวิธีการใช้งาน

หลัก ๆ แล้วการเครื่องวัดความดันสามารถวัดได้ 2 แบบ คือ แบบที่ใช้การวัดบริเวณข้อมือ และแบบที่ใช้การวัดบริเวณต้นแขน เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อเครื่องที่ตรงกับความต้องการในการใช้งานเป็นหลักนะคะ โดยพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสียและวิธีการใช้งานของแต่ละรุ่น ว่าจะเหมาะกับการใช้งานที่บ้านของคุณหรือไม่

การวัดความดันบริเวณข้อมือ

การวัดความดันบริเวณข้อมือ
การวัดความดันบริเวณข้อมือนั้น เหมาะสำหรับคนที่ค่อนข้างตัวใหญ่ เพราะหากต้นแขนใหญ่อาจจะหาขนาดผ้าพันแขนที่พอดีกับตัวเองได้ยาก แต่ข้อมือคนเราส่วนใหญ่จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก ดังนั้น เครื่องวัดความดันข้อมือจึงตอบโจทย์ได้อย่างดี สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องวัดความดันที่มีขนาดกะทัดรัดพกพาง่าย หรืออยากทราบผลความดันแค่เพียงคร่าว ๆ เครื่องวัดความข้อมือก็เป็นตัวเลือกที่ดี 

การวัดความดันบริเวณข้อมือผลตรวจอาจจะไม่แม่นยำเท่าการวัดจากต้นแขน เพราะเส้นเลือดบริเวณข้อมือจะมีขนาดเล็กและอยู่ตื้นกว่าบริเวณต้นแขน แต่การวัดซ้ำหลาย ๆ ครั้งก็จะช่วยให้ได้ค่าเฉลี่ยการวัดความดันที่แม่นยำขึ้นได้ นอกจากนี้ ตำแหน่งของการวางก็สำคัญ ซึ่งหากวางเครื่องในตำแหน่งที่ผิดประมาณ 10 เซนติเมตร จะสามารถส่งผลให้ค่าความดันผันผวนได้ถึง 10 mmHg แนะนำว่าให้วางตำแหน่งให้ถูกต้องก่อนจะใช้งานเพื่อผลลัพธ์ที่แม่นยำมากขึ้นนะคะ

การวัดความดันบริเวณต้นแขน

การวัดความดันบริเวณต้นแขน
สำหรับการวัดบริเวณต้นแขนนี้ เรียกว่าเป็นบริเวณที่คนส่วนใหญ่เลือกวัดค่าความดันมากที่สุด โดยใช้การวัดความดันจากลมที่อัดใส่ผ้ารัดบริเวณต้นแขน ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการผลตรวจที่ค่อนข้างแม่นยำมากกว่าการวัดจากข้อมือ ซึ่งในบางรุ่นมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย นอกจากนี้ ราคาจะสูงกว่าแบบวัดที่ข้อมือสักหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นช่วงราคาที่เหมาะสม หากแลกมากับผลตรวจที่แม่นยำมากขึ้น 

อย่างไรก็ตาม การวัดบริเวณต้นแขนอาจมีข้อเสียในเรื่องของผ้าพันแขน เพราะผ้าพันแขนนั้นจะต้องรัดด้วยแรงที่พอดี และอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ซึ่งอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับหลาย ๆ คน โดยเฉพาะผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่ต้องใช้งานด้วยตัวเองค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

การวัดความดันบริเวณต้นแขนจะให้ค่าที่แม่นยำกว่าการวัดความดันบริเวณข้อมือ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องวัดความดันบริเวณต้นแขนเป็นตัวเลือกแรก โดยในปัจจุบัน เครื่องวัดความดันบางยี่ห้อมีปลอกแขนวัดความดัน (Arm Cuff) สำหรับผู้ที่มีต้นแขนใหญ่ ซึ่งจะมีข้อมูลระบุขนาดของผ้าพันแขนระบุไว้อย่างชัดเจน เราควรเลือกปลอกแขนเครื่องวัดความดันที่มีขนาดเหมาะสมกับแขนของผู้ใช้ คือ มีส่วนที่เป็นถุงลม (Bladder) ครอบคลุมรอบวงแขน 80% ค่ะ

เลือกเครื่องวัดความดันตามประเภทการใช้พลังงาน

เลือกเครื่องวัดความดันตามประเภทการใช้พลังงาน
แบตเตอรี่ของเครื่องวัดความดันโลหิตทั่วไปสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ ประเภทใช้ไฟฟ้า และ ประเภทใช้ถ่าน ซึ่งแบบใช้ไฟฟ้าก็จะใช้งานง่าย แค่เสียบปลั๊กก็สามารถใช้งานได้เลย จึงเหมาะกับการใช้งานที่บ้าน สำหรับเครื่องวัดความดันแบบใช้ถ่าน ก็จะเหมาะสำหรับการใช้งานเมื่อต้องเดินทาง หรือเหมาะกับคนที่จำเป็นต้องพกพาเครื่องไปด้วยทุกที่ 

หากสะดวกใช้ถ่านแนะนำให้เลือกใช้ถ่านอัลคาไลน์ เพราะสามารถใช้งานได้ยาวนานและมีประสิทธิภาพมากกว่าถ่านธรรมดาทั่วไป และไม่ควรเลือกซื้อถ่านที่ราคาถูกหรือไม่มีคุณภาพ เพราะให้พลังงานแบตเตอรี่ไม่เสถียร จึงอาจทำให้เครื่องวัดค่าความดันคลาดเคลื่อนได้ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้หลายยี่ห้อที่ผลิตรุ่นที่สามารถใช้งานได้ทั้งไฟฟ้าและถ่านในเครื่องเดียวด้วย ซึ่งถือว่าตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างทั่วถึงทีเดียวค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ปัจจุบันเครื่องวัดความดันบางรุ่นสามารถใช้งานได้กับทั้งไฟบ้านและถ่านแบตเตอรี่ที่ให้ความสะดวกกับผู้ใช้งานได้มาก หากต้องการเครื่องวัดความดันที่ใช้ถ่านแบตเตอรี่ เราขอแนะนำให้ใช้ถ่านอัลคาไลน์ ไม่ควรใช้ถ่านธรรมดา เพราะถ่านอัลคาไลน์จะมีแรงดันกำลังไฟที่เสถียรและใช้งานได้นานมากกว่า ส่วนถ่านธรรมดาที่ไม่ใช่ถ่านอัลคาไลน์นั้นจะมีกำลังไฟที่ไม่สม่ำเสมอซึ่งส่งผลต่อการทำงานของเครื่องวัดความดัน ทำให้ได้ค่าความดันโลหิตที่ไม่แม่นยำ แต่หากต้องใช้เครื่องวัดความดันบ่อย แนะนำให้เลือกเครื่องที่มีสายอะแดปเตอร์เสียบกับไฟบ้านได้จะสะดวกกว่าค่ะ

เลือกเครื่องวัดความดันที่ได้มาตรฐาน

เลือกเครื่องวัดความดันที่ได้มาตรฐาน

หนึ่งในวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันคือ การเลือกเครื่องวัดความดันได้มาตรฐาน โดยสังเกตุได้จากสัญลักษณ์ CE (European Conformity) หรือ UL (Underwriters’ Laboratories) ที่เป็นสัญลักษณ์ที่รับรองว่าเครื่องวัดความดันนี้ได้มีการออกแบบและการผลิตที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยตามมาตรฐานอุตสาหกรรมสหภาพยุโรป หรืออาจสังเกตุสัญลักษณ์ มอก. ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานของประเทศไทย เพื่อความสบายใจและปลอดภัยในการใช้งานค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

เครื่องวัดความดันที่มีมาตรฐานนั้น นอกจากจะผ่านการทดสอบความปลอดภัยในการใช้งานแล้ว ยังผ่านการทดสอบความแม่นยำของเครื่องซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ อีกทั้งยังต้องมีการตรวจสอบมาตรฐานอย่างสม่ำเสมอ

การใช้เครื่องวัดความดันที่ไม่ผ่านการรับรองมาตรฐานหรือไม่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ อาจทำให้ค่าความดันโลหิตไม่มีความแม่นยำ คลาดเคลื่อนไปจากค่าจริง เชื่อถือไม่ได้ ซึ่งส่งผลกับการวินิจฉัยโรค การติดตามอาการ และการรักษาค่ะ

เลือกจากฟังก์ชันต่าง ๆ ของเครื่องวัดความดัน

ฟังก์ชันต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับเครื่องวัดความดันนั้นมีอยู่หลายอย่าง ซึ่งผู้ใช้งานควรตรวจสอบ และเลือกให้เข้ากับการใช้งาน โดยฟังก์ชันหลัก ๆ ที่พบส่วนใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น

เลือกรุ่นที่สามารถบอกค่าเฉลี่ยความดันได้

เลือกรุ่นที่สามารถบอกค่าเฉลี่ยความดันได้
สำหรับผู้สูงอายุหรือคนที่มีโรคประจำตัว โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวข้องกับสมองและหัวใจนั้น มักจะมีอาการให้เห็นได้ง่ายในช่วงเช้า เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการอุดตันของเส้นเลือดหรือภาวะหัวใจวาย ควรตรวจความดันโลหิตเป็นประจำทุกวันโดยเฉพาะในช่วงเช้า ซึ่งถ้าหากเครื่องวัดความดันของเราสามารถบันทึก และคำนวณค่าเฉลี่ยอัตราการเต้นของหัวใจได้ ก็จะช่วยให้เราควบคุมและติดตามค่าความดันของตัวเองได้ง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

แนะนำให้มองหาเครื่องที่สามารถบันทึกข้อมูลและผลตรวจได้ และยิ่งถ้ามีฟังก์ชันคำนวณค่าเฉลี่ยความดันทั้งในช่วงเช้า-เย็นก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมาก เพราะจะช่วยให้คุณควบคุมอาการของตัวเองได้ดีขึ้น คอยสังเกตและตรวจจับอาการต่าง ๆ ที่แสดงออกมาได้ง่ายขึ้น ถือเป็นอีกตัวช่วยในการรักษาและแจ้งเตือนกรณีที่อาจมีอาการต่าง ๆ กำเริบล่วงหน้าได้เลย

เลือกขนาดของผ้าพันแขนที่พอดีกับผู้ใช้

เลือกขนาดของผ้าพันแขนที่พอดีกับผู้ใช้
อย่างที่เราทราบกันแล้วว่า เครื่องวัดความดันจะทำงานโดยการอัดอากาศเข้าไปในผ้าพันแขน ทำให้บริเวณที่รัดเกิดความแน่นจนเครื่องสามารถตรวจจับความดันโลหิตได้ หากผ้าที่รัดไม่แน่นพอหรือหลวมเกินไป อาจส่งผลให้ค่าของการตรวจมีการคลาดเคลื่อนได้ จึงควรเลือกขนาดของผ้าที่พอดีกับแขนของผู้ที่จะใช้งานเป็นหลัก

สำหรับแบบรัดข้อมือ ควรจะมีความยาวประมาณ 13 - 22 เซนติเมตร และสำหรับต้นแขน ควรเลือกผ้าพันแขนที่มีความกว้างประมาณ 40% ของขนาดรอบต้นแขน และมีความยาวอย่างน้อย 80% ซึ่งขนาดความยาวประมาณ 20 - 32 เซนติเมตร เป็นขนาดตามมาตรฐานทั่วไป นอกจากนี้ เพื่อให้พอดีตามความเหมาะสมของผู้ใช้งาน หากซื้อมาแล้วพบว่ามีขนาดไม่พอดี แนะนำให้นำกลับไปเปลี่ยนเป็นรุ่นอื่นกับทางร้านค้าจะดีที่สุดค่ะ

สามารถตรวจจับตำแหน่งการวางแขนหรือการใช้ผ้าพันแขนให้ถูกต้อง

สามารถตรวจจับตำแหน่งการวางแขนหรือการใช้ผ้าพันแขนให้ถูกต้อง
โดยทั่วไปแล้ว เครื่องวัดความดันจะไม่สามารถทำการวัดได้อย่างถูกต้องแม่นยำ หากผ้าที่พันแขนหลวมหรือแน่นจนเกินไป หรือมีการวางแขนไม่ตรงตามตำแหน่งที่เหมาะสม ซึ่งการที่จะวางตำแหน่งให้ตรงเป๊ะหรือคาดเดาความแน่นในการพันแต่ละครั้งนั้น ต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยด้วย เพื่อแก้ปัญหาตรงจุดนี้ ขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อเครื่องวัดที่สามารถแสดงเครื่องหมายบนหน้าจอ และมีฟังก์ชันแจ้งเตือน เพื่อบ่งบอกให้ทราบว่ามีการพันและวางแขนในตำแหน่งที่ถูกต้องหรือไม่ ก็จะเป็นการช่วยเพิ่มความแม่นยำได้มากขึ้น

เลือกเครื่องที่สามารถบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานได้

เลือกเครื่องที่สามารถบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานได้
ใครที่ต้องการซื้อเครื่องวัดความดันเอาไว้ใช้งานทั้งครอบครัวล่ะก็ แนะนำว่าให้เลือกรุ่นที่สามารถบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานแยกกันได้ด้วยนะคะ เพราะฟังก์ชันนี้จะสามารถบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานแต่ละคนได้เลย ทำให้เราสามารถติดตามผลความดันของทุกคนได้อย่างง่ายดาย และข้อมูลจะไม่ถูกบันทึกทับกันหรือหายไปอีกด้วยค่ะ โดยบางยี่ห้อจะสามารถบันทึกชื่อบุคคลได้เลย บางยี่ห้อก็จะบันทึกเป็น “ผู้ใช้งาน 1” และ “ผู้ใช้งาน 2” เป็นต้น

สามารถเชื่อมต่อกับ Smartphone เพื่อวิเคราะห์ผลตรวจ

สามารถเชื่อมต่อกับ Smartphone เพื่อวิเคราะห์ผลตรวจ
หากใครที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อกับ Smartphone หรือคอมพิวเตอร์ได้ เพราะการเชื่อมต่อนี้จะช่วยให้คุณบริหารข้อมูลและผลตรวจได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังสามารถแชร์ค่าความดันให้กับคนรอบข้าง เช่น คนในครอบครัวหรือแพทย์ประจำตัวได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

และโดยปกติแล้ว จำนวนข้อมูลที่สามารถบันทึกลงในเครื่องทั่วไปจะมีจำกัด แต่ถ้าหากเป็นเครื่องที่เชื่อมต่อกับ Smartphone ได้ คุณก็จะสามารถบันทึกข้อมูลได้ในระยะยาวเลยค่ะ ทั้งยังสามารถทำกราฟเพื่อแสดงผลของค่าความดันในช่วงที่ผ่านมาได้ จดรายละเอียดเพิ่มเติมได้ง่ายและสะดวกขึ้นอีกด้วย ส่วนวิธีการส่งต่อข้อมูลก็จะขึ้นอยู่กับเครื่องแต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็นการส่งผ่านระบบ Bluetooth, NFC หรือแม้กระทั่ง USB ก็สามารถทำได้ อย่างไรก็ขอให้ทุกคนเน้นรุ่นที่มีขั้นตอนในการส่งแบบง่าย ๆ เป็นหลักนะคะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ค่าความดันโลหิตที่ปรากฎบนเครื่องวัดความดันจะมี 2 ค่า คือ

1. ตัวเลขบน เรียกว่า ค่าความดันโลหิตซิสโตลิก (Systolic Blood Pressure หรือ SBP) เป็นความดันสูงสุดในหลอดเลือดแดงขณะหัวใจบีบตัวและสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
2. ตัวเลขล่าง เรียกว่า ความดันโลหิตไดแอสโตลิก (Diastolic Blood Pressure หรือ DBP) เป็นความดันต่ำสุดในหลอดเลือดแดงขณะที่หัวใจคลายตัวระหว่างพักจากการสูบฉีดเลือด

การวัดความดันโลหิตอาจต้องทำหลายครั้งเพื่อความแม่นยำของค่าที่ได้ และควรระวังปัจจัยเพิ่มเติมที่อาจส่งผลให้ค่าความดันโลหิตคลาดเคลื่อน เช่น การทำงานหรือกิจกรรมการเคลื่อนไหวใด ๆ ก่อนตรวจทั้งการสูบบุหรี่ การดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เป็นต้น

10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ

หลังจากที่ทราบข้อมูลการเลือกเครื่องวัดความดันที่ถูกต้องเหมาะสมกันมาอย่างเต็มที่แล้ว ตอนนี้ก็มาถึง 10 อันดับ เครื่องวัดความดันที่น่าสนใจและเป็นที่นิยม ซึ่งเราได้คัดสรรมาให้ไว้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อโดยเฉพาะเลยค่ะ จะมีตัวไหนน่าสนใจและมีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ ภญ. พิชภา พงศ์ขจร ในบทความนี้

10
ประเภทแมนนวล
ตำแหน่งการวัดต้นแขน
ขนาดของผ้าพันแขน500 x 14 cm
การให้พลังงานแรงบีบ
บอกค่าเฉลี่ยความดัน
แสดงสัญลักษณ์ตำแหน่งผ้าพัน
บันทึกข้อมูลผู้ใช้งานได้
เชื่อมต่อกับ Smartphone / PC ได้
9

Terumoเครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น ES-W100

1,650 บาท 〜

ประเภทอัตโนมัติ
ตำแหน่งการวัดต้นแขน
ขนาดของผ้าพันแขน22 - 32 cm
การให้พลังงานถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้า
บอกค่าเฉลี่ยความดัน
แสดงสัญลักษณ์ตำแหน่งผ้าพัน
บันทึกข้อมูลผู้ใช้งานได้
เชื่อมต่อกับ Smartphone / PC ได้
8
ประเภทอัตโนมัติ
ตำแหน่งการวัดต้นแขน
ขนาดของผ้าพันแขน22 - 42 cm
การให้พลังงานถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้า
บอกค่าเฉลี่ยความดัน
แสดงสัญลักษณ์ตำแหน่งผ้าพัน
บันทึกข้อมูลผู้ใช้งานได้
เชื่อมต่อกับ Smartphone / PC ได้
7
ประเภทอัตโนมัติ
ตำแหน่งการวัดข้อมือ
ขนาดของผ้าพันแขน16.5 – 21.5 cm
การให้พลังงานถ่านอัลคาไลน์
บอกค่าเฉลี่ยความดัน
แสดงสัญลักษณ์ตำแหน่งผ้าพัน
บันทึกข้อมูลผู้ใช้งานได้
เชื่อมต่อกับ Smartphone / PC ได้
6
ประเภทอัตโนมัติ
ตำแหน่งการวัดต้นแขน
ขนาดของผ้าพันแขน22 – 33 cm
การให้พลังงานถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้า
บอกค่าเฉลี่ยความดัน
แสดงสัญลักษณ์ตำแหน่งผ้าพัน
บันทึกข้อมูลผู้ใช้งานได้
เชื่อมต่อกับ Smartphone / PC ได้
5
ประเภทอัตโนมัติ
ตำแหน่งการวัดต้นแขน
ขนาดของผ้าพันแขน22 - 35 cm
การให้พลังงานถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้า
บอกค่าเฉลี่ยความดัน
แสดงสัญลักษณ์ตำแหน่งผ้าพัน
บันทึกข้อมูลผู้ใช้งานได้
เชื่อมต่อกับ Smartphone / PC ได้
4
ประเภทอัตโนมัติ
ตำแหน่งการวัดต้นแขน
ขนาดของผ้าพันแขน22 – 32 cm
การให้พลังงานถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้า
บอกค่าเฉลี่ยความดัน
แสดงสัญลักษณ์ตำแหน่งผ้าพัน
บันทึกข้อมูลผู้ใช้งานได้
เชื่อมต่อกับ Smartphone / PC ได้
3
ประเภทอัตโนมัติ
ตำแหน่งการวัดต้นแขน
ขนาดของผ้าพันแขน22 - 32 cm
การให้พลังงานถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้า
บอกค่าเฉลี่ยความดัน
แสดงสัญลักษณ์ตำแหน่งผ้าพัน
บันทึกข้อมูลผู้ใช้งานได้
เชื่อมต่อกับ Smartphone / PC ได้
2
ประเภทอัตโนมัติ
ตำแหน่งการวัดข้อมือ
ขนาดของผ้าพันแขน22 - 42 cm
ประเภทถ่านอัลคาไลน์
บอกค่าเฉลี่ยความดัน
แสดงสัญลักษณ์ตำแหน่งผ้าพัน
บันทึกข้อมูลผู้ใช้งานได้
เชื่อมต่อกับ Smartphone / PC ได้
1
ประเภทอัตโนมัติ
ตำแหน่งการวัดต้นแขน
ขนาดของผ้าพันแขน23 – 43 cm
การให้พลังงานถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้า
บอกค่าเฉลี่ยความดัน
แสดงสัญลักษณ์ตำแหน่งผ้าพัน
บันทึกข้อมูลผู้ใช้งานได้
เชื่อมต่อกับ Smartphone / PC ได้

ตารางเปรียบเทียบเครื่องวัดความดัน

รูปสินค้า
1
Beurer เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น BM57 1

Beurer

2
Omron เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น HEM-7600T 1

Omron

3
Allwell เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น BSX593 1

Allwell

4
Omron เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น HEM-8712 1

Omron

5
Beurer เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น BM 40 1

Beurer

6
Tanita เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น BP-222 1

Tanita

7
Citizen เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น CH-650 1

Citizen

8
Microlife เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น A2 Classic 1

Microlife

9
Terumo เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น ES-W100 1

Terumo

10
Yuwell เครื่องวัดความดันแมนนวลแบบปรอท 1

Yuwell

ชื่อสินค้า

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น BM57

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น HEM-7600T

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น BSX593

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น HEM-8712

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น BM 40

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น BP-222

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น CH-650

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น A2 Classic

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ รุ่น ES-W100

เครื่องวัดความดันแมนนวลแบบปรอท

คุณสมบัติ

ติดตามผลตรวจง่าย เชื่อมต่อและส่งข้อมูลผ่าน Bluetooth ได้

เทคโนโลยี IntelliSense เพิ่มความแม่นยำ เชื่อมต่อกับมือถือได้

หน้าจอเปลี่ยนสีตามค่าความดัน แสดงผลด้วยเสียงภาษาไทย

ใช้เทคโนโลยี Enhanced IntelliSense วัดความดันได้แม่นยำ

ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ประเมินผลแม่นยำ บันทึกค่าความดันได้

บันทึกค่าความดันได้สูงสุดถึง 60 ครั้ง หน้าจอใหญ่ อ่านค่าง่าย

ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ผู้สูงอายุ มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

ขนาดกะทัดรัด พกพาได้สะดวก มีแถบเตือนความดันโลหิตสูง

หน้าจอใหญ่ สามารถมองเห็นชัดเจน ฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน

วัดค่าความดันแม่นยำ ประหยัดพลังงาน ทนทาน ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น2,800 บาท7,290 บาท2,290 บาท1,990 บาท2,260 บาท1,960 บาท1,495 บาท1,290 บาท1,650 บาท690 บาท
ประเภทอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติแมนนวล
ตำแหน่งการวัดต้นแขนข้อมือต้นแขนต้นแขนต้นแขนต้นแขนข้อมือต้นแขนต้นแขนต้นแขน
ขนาดของผ้าพันแขน23 – 43 cm22 - 42 cm22 - 32 cm22 – 32 cm22 - 35 cm22 – 33 cm16.5 – 21.5 cm22 - 42 cm22 - 32 cm500 x 14 cm
ประเภทถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้าถ่านอัลคาไลน์ถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้าถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้าถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้าถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้าถ่านอัลคาไลน์ถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้าถ่านอัลคาไลน์, ไฟฟ้าแรงบีบ
บอกค่าเฉลี่ยความดัน
แสดงสัญลักษณ์ตำแหน่งผ้าพัน
บันทึกข้อมูลผู้ใช้งานได้
เชื่อมต่อกับ Smartphone / PC ได้
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้เครื่องวัดความดันโลหิตอย่างถูกวิธี

วิธีใช้เครื่องวัดความดันโลหิตอย่างถูกวิธี
ก่อนที่จะใช้เครื่องวัดความดัน เราควรจะอยู่ในที่ ๆ เงียบสงบและอยู่ในสภาวะที่ผ่อนคลายก่อนที่จะเริ่มวัดกันค่ะ หลังจากใส่ผ้าพันแขนและนั่งในท่าที่ถูกต้องแล้ว ให้เริ่มทำการตรวจโดยกดปุ่มทำงานของเครื่อง และอย่าลืมว่าส่วนที่พันแขนนั้นควรจะอยู่ในระดับหัวใจ ในขณะที่ทำการวัดความดันอยู่นั้น ไม่ควรนั่งไขว้ขาหรือยกขาขึ้นมาด้วย ควรนั่งในท่าที่ถูกต้องเหมาะสมและรอจนกว่าเครื่องจะทำการวัดค่าความดันเสร็จ

เนื่องจากค่าความดันโลหิตนั้นอาจได้รับผลกระทบมาจากอุณหภูมิของห้องด้วย จึงขอแนะนำว่าควรอยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิประมาณ 20 องศาขณะที่ทำการตรวจกันด้วยนะคะ นอกจากนี้ คุณสามารถทำการวัดความดันวันละสองครั้ง โดยวัดในช่วงเช้าและกลางคืนอย่างละครั้ง ไม่ควรวัดในเวลาเดิมซ้ำ ๆ นั้น ก็จะทำให้ได้ค่าเฉลี่ยที่ค่อนข้างแม่นยำมากขึ้นค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

1. ผู้ใช้ควรนั่งในท่าที่สบายและผ่อนคลาย ไม่พูดคุยขณะทำการวัดความดัน
2. หงายมือพร้อมยื่นแขนข้างหนึ่งออกไปในระดับเดียวกับหัวใจ ใช้ปลอกแขนวัดความดันโลหิตพันรอบต้นแขนเหนือข้อพับแขน 2 - 3 เซนติเมตร โดยให้กึ่งกลางของถุงลมซึ่งจะมีเครื่องหมายบ่งบอกเป็นวงกลมเล็ก ๆ วางอยู่ด้านบนแขน
3. กดปุ่มที่เครื่องเพื่อเริ่มวัด และรอให้แรงดันที่เครื่องคลายตัวลงจนเป็นปกติ
4. เมื่อเครื่องทำงานเสร็จแล้ว ค่าความดันโลหิตจะปรากฎบนหน้าจอ

ผู้ใช้ควรวัดความดันอย่างน้อย 2 ครั้ง โดยเว้นช่วงห่างกันครั้งละ 1 - 2 นาทีและวัดจากแขนข้างเดียวกัน ในท่าทางเดียวกัน แล้วจึงหาค่าเฉลี่ยจากผลทั้งหมดที่ได้ค่ะ

บทส่งท้าย

การตรวจความดันโลหิตนั้นถือเป็นก้าวหนึ่งในการป้องกันโรคภัยต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงของโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน หรือโรคหัวใจ ดังนั้น เพื่อเป็นการดูแลสุขภาพของตัวเองและคนสำคัญในครอบครัว ก็อย่าลืมหาเครื่องวัดความดันที่มีวิธีการใช้งานง่าย ๆ สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุด และที่สำคัญ จะต้องตอบโจทย์การใช้งานได้ดีด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  46,113 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพโดยยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips และ Lesasha ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  123,643 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  164,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  135,781 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  48,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  "สมาร์ททีวี (Smart TV)" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้งานของสื่อบันเทิงในโลกยุคดิจิทัลได้อย่างดีเยี่ยม เราจึงเห็นแบรนด์ทีวีมากมายในตลาด ทั้งที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง SUMSUNG, LG, SONY และ TCL ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมาย จนหลายคนอาจสงสัยว่าควรเลือกซื้อสมาร์ททีวีรุ่นไหนดี ซึ่งสมาร์ททีวีนั้นมีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว บทความนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกสมาร์ททีวีว่า ควรเลือกอย่างไรและมีเรื่องอะไรต้องพิจารณาบ้าง รวมไปถึงนำ 10 อันดับ สมาร์ททีวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยม และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ด้วยหน้าจอ LED, OLED และ QLED ที่คมชัดระดับ 4K - 8K อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกสมาร์ททีวีอย่างไร และมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  22,649 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับใช้ในบ้าน กรองฝุ่น และ PM2.5
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับใช้ในบ้าน กรองฝุ่น และ PM2.5
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น หายใจได้อย่างเต็มปอดในยุคมลภาวะทางอากาศที่จ้องทำร้ายสุขภาพของเรา นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบเพิ่มความชื้นหรือระบบไล่ยุงไปในตัว ในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้มีช่วงราคาที่กว้างตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  261,425 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่