10 อันดับ ครีมทามือ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

“มือ” เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่สำคัญไม่แพ้กับใบหน้าเลย เพราะเป็นอวัยวะที่เราใช้งานบ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ, การเล่นกีฬา, การทำงานบ้าน และยังเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกมากมายเยอะที่สุดอีกด้วย อย่างไรก้อตาม มือกลับกลายเป็นส่วนที่เรามักจะหลงลืมในการดูแลและบำรุง ซึ่งทำให้สาว ๆ หลายคนมีมือที่แห้งกร้านและมีรอยเหี่ยวย่น จนทำให้ดูแก่กว่าวัยได้ ฉะนั้น การหันกลับมาดูแลผิวมือของตัวเองให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าผิวหน้าค่ะ

หลาย ๆ คนอาจคิดว่า เพียงแค่ใช้ครีมทาผิวกายกับมือก็น่าจะเพียงพอ แต่อันที่จริงแล้ว เมื่อเราอายุมากขึ้น ครีมทาผิวทั่วไปอาจมีความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ จึงต้องใช้ครีมสำหรับทามือโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้รับความชุ่มชื้นและการบำรุงอย่างเหมาะสม ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงไปเตรียมข้อมูลมาให้สาว ๆ ได้เห็นความสำคัญของครีมทามือมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมกันอยู่ตอนนี้มาฝากกันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ!

สารบัญ

วิธีการเลือกครีมทามือ Anti-Aging

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น การใช้ครีมทามือแบบทั่วไป อาจมีประสิทธิภาพในการบำรุงไม่เพียงพอ เราจึงต้องดูส่วนผสมที่เหมาะสมกับสภาพผิวของและตอบโจทย์ปัญหาผิวของเราให้ตรงจุดด้วยค่ะ

เลือกตามสภาพผิว

เมื่อเวลาผ่านพ้นไป รอยเหี่ยวย่นบนมือมักจะตามมาได้ง่าย เราจึงต้องมองหาส่วนผสมที่เน้นการแก้ไขปัญหานี้

เน้นส่วนผสมของ Ceramide และ Hyaluronic Acid สำหรับผิวแห้ง

เน้นส่วนผสมของ Ceramide และ Hyaluronic Acid สำหรับผิวแห้ง

สาว ๆ ที่อายุเยอะขึ้น มักเจอปัญหาที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ ผิวแห้ง ไม่เนียนนุ่มชุ่มชื้นเหมือนสมัยวัยรุ่น เพราะโดยธรรมชาติความชุ่มชื้นของผิวจะลดลงตามอายุที่มากขึ้นเป็นปกติ และยิ่งถ้าใครต้องทำงานบ้านตลอดเวลา มืออาจจะต้องโดนน้ำยาหรือสารเคมีบ่อย ๆ ก็จะยิ่งเกิดความแห้งมากขึ้นไปอีก เราจึงขอแนะนำให้เลือกครีมทามือที่มีส่วนผสมของ Ceramide และ Hyaluronic Acid ซึ่งสารเหล่านี้ มีคุณสมบัติที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยปกป้องมือจากเชื้อโรคต่าง ๆ และช่วยลดการสูญเสียน้ำในผิว โดยจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวอีกด้วย

เลือกส่วนผสมที่เป็นไวท์เทนนิ่งหรือมีสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อลดความหมองคล้ำ

เลือกส่วนผสมที่เป็นไวท์เทนนิ่งหรือมีสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อลดความหมองคล้ำ

ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอหรือความหมองคล้ำ เป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่เกิดขึ้นตามวัยที่เพิ่มมากขึ้น ถึงแม้จะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่ก็สามารถฟ้องอายุที่ร่วงโรยของเราได้ เราจึงต้องเลือกครีมทามือที่มีส่วนผสมของอาร์บูติน (Arbutin) หรือไฮโดรควิโนน (Hydroquinone) เนื่องจากสารเหล่านี้ จะเป็นตัวช่วยยับยั้งกระบวนการเปลี่ยนแปลงของสีผิว และลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ การเลือกครีมที่มีส่วนผสมของวิตามิน C ก็มีส่วนช่วยลดความหมองคล้ำได้ดีเช่นกัน เพราะวิตามิน C นั้นมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินด้วยเช่นกัน จึงทำให้ผิวดูสดใสขึ้น

เลือกส่วนผสมคอลลาเจน เพื่อลดปัญหาริ้วรอย

เลือกส่วนผสมคอลลาเจน เพื่อลดปัญหาริ้วรอย

อีกหนึ่งปัญหาที่หนีไม่พ้นเลยและสังเกตเห็นได้ชัดในช่วงวัยที่มากขึ้นนั่นก็คือ ปัญหาริ้วรอย โดยเราสามารถแก้ไขได้ด้วยครีมทามือที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน เนื่องจากคอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งในร่างกายที่เป็นองค์ประประกอบหลักของผิวหนัง ทำหน้าที่เชื่อมเซลล์ในร่างกายไว้ด้วยกัน ซึ่งเมื่อคอลลาเจนในร่างกายลดลง ก็จะส่งผลให้ผิวพรรณสูญเสียความชุ่มชื้นลงไปด้วย ทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นตามมา นอกจากนี้ อนุพันธ์วิตามินซี ก็มีส่วนช่วยในเรื่องริ้วรอยเช่นกัน เพราะเป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนมากขึ้น จึงทำงานคู่กันได้ดี

เลือกครีมที่มีสารป้องกันแสงแดด (UV Filter)

เลือกครีมที่มีสารป้องกันแสงแดด (UV Filter)

แสงแดดเป็นต้นเหตุหนึ่งของปัญหาริ้วรอยด้วยเช่นกัน โดยสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งสหรัฐอเมริกายังได้ระบุว่าสาเหตุริ้วรอยเหี่ยวย่น 80% เกิดจากแสงแดด ที่สำคัญ แสงแดดยังเป็นตัวสร้างอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังสูญเสียคอลลาเจนอีกด้วย ดังนั้น เพื่อป้องกันปัญหาริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นในอนาคตจากการโดดแดด จึงควรเลือกครีมทามือที่มีสารป้องกันรังสี UV เสริมด้วย โดยเฉพาะคนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ๆ เช่น การเล่นกีฬา หรือคุณแม่บ้านที่ต้องซักผ้า ตากผ้า จึงโดนแดดเป็นประจำ ก็จะช่วยลดปัญหาริ้วรอยไปได้ระดับนึงเลยค่ะ

เลือกครีมที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์

เลือกครีมที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์

เครื่องสำอางและสกินแคร์ส่วนมากมักจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เนื่องจากสามารถขจัดความมัน ขจัดแบคทีเรีย และกระชับรูขุมขนได้ แต่สำหรับผิวมือที่แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น แนะนำให้หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่มีแอลกอฮอล์จะดีที่สุด เพราะจะยิ่งทำให้สูญเสียความชุ่มชื้นในผิว และเกิดอาการผิวแห้งมากขึ้น ทั้งยังอาจเกิดอาการแสบแดงและระคายเคืองตามมาได้ สำหรับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย

อย่างไรก็ตาม มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์บางกลุ่มที่มีความอ่อนโยนและช่วยลดการสูญเสียน้ำในผิวได้ เช่น Behenyl Alcohol, Panthenol, Cetearyl Alcohol เป็นต้น

หากผิวแห้งมากจนลอกหรือเป็นแผล ควรรักษาก่อนการบำรุง

หากผิวแห้งมากจนลอกหรือเป็นแผล ควรรักษาก่อนการบำรุง

หากมือของคุณแห้งลอกจนผิวอักเสบ แดงหรือเป็นแผล ควรปรึกษาแพทย์และรักษาให้อาการหายก่อนจะใช้ครีมทามือ เนื่องจากครีมเหล่านี้ถือว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และใช้สำหรับบำรุงแค่อาการแห้งที่ไม่เป็นอันตรายเท่านั้น ไม่เหมาะนำมาทาบนผิวที่มีแผลได้ เพราะส่วนผสมในครีมนั้นอาจจะยิ่งก่อให้เกิดอาการแพ้และอักเสบรุนแรงมากขึ้นได้

10 อันดับ ครีมทามือ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะคะ เราไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีครีมทามือตัวไหนบ้างที่มีประสิทธิภาพในการทำให้ผิวของเราอ่อนเยาว์มากขึ้น

10. Oriental Princess Intense Hydration Hand Care Anti Aging & Softening Hand Cream

10. Oriental Princess Intense Hydration Hand Care Anti Aging & Softening Hand Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 115 บาท

คืนความสวยให้มือด้วย ส่วนผสมของเชียบัตเตอร์และน้ำมันรำข้าว พร้อมสารกันแดด

ครีมทามือที่จะมาช่วยคืนความอ่อนวัยให้กับมือของเรา เพราะเป็นสูตร Anti-Aging โดยเฉพาะเลยค่ะ มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ซึ่งเป็นกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยพร้อมป้องกันริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งยังทำให้ผิวนุ่มลื่น ชุ่มชื้นอีกด้วย นอกจากนี้ ยังผสมผสานด้วยน้ำมันข้าวที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิว ที่สำคัญ มาพร้อมกับสารกันแดด SPF 15 ที่ช่วยปกป้องผิวมือจากแสงแดดอันเป็นต้นเหตุของรอยเหี่ยวย่นอีกด้วย

ขนาด 25 g / 75 g
ส่วนผสมสำคัญ เชียบัตเตอร์, น้ำมันรำข้าว
มีสารกันแดด

9. LAILY Rose Anti Aging Hand Cream

9. LAILY Rose Anti Aging Hand Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 250 บาท

เน้นสารธรรมชาติ อุดมด้วยวิตามินบำรุง มีกลิ่นหอมกุหลาบช่วยผ่อนคลาย

ครีมทามือที่โดดเด่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหอมระเหยกุหลาบที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น ฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาเนียนนุ่ม สารอาหารซึมลงสู่ผิวได้ง่าย และยังมีกลิ่นของกุหลาบที่ช่วยผ่อนคลาย นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมจากน้ำมันมะกอกออร์แกนิกและน้ำมันรำข้าว ที่อุดมไปด้วยวิตามิน E, D และ K ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและมีคุณประโยชน์มากมายสำหรับบำรุงผิวพรรณ แถมยังปลอดสารพาราเบน ซิลิโคน และสารเคมีทุกชนิด จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ

ขนาด 45 ml
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันหอมระเหยกุหลาบ, น้ำมันมะกอกออร์แกนิก, น้ำมันรำข้าว
มีสารกันแดด

8. HIMALAYA Age Defying Hand Cream

8. HIMALAYA Age Defying Hand Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 280 บาท

ปกป้องผิวมือจากริ้วรอยให้ดูอ่อนเยาว์ ฟื้นฟูผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เพราะอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Cocoa Butter ที่อุดมไปด้วยวิตามิน E ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวสูญเสียน้ำ ให้ความชุ่มชื้นและยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ Rosemyrtle และ Woodfordia ที่มีคุณสมบัติลดริ้วรอย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว เสริมด้วยประโยชน์จากพืชอื่น ๆ ที่ปกป้องผิวสวยจาก UV เนื้อครีมซึมง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะด้วยค่ะ

ขนาด 100 ml
ส่วนผสมสำคัญ Cocoa Butter, Rosemyrtle, Woodfordia, Spiked ginger lily, Greater Galangal
สารกันแดด

7. Neutrogena Hand Cream Fragrance Free

7. Neutrogena Hand Cream Fragrance Free

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 410 บาท

สูตรสำหรับผิวแห้งโดยเฉพาะ คงความชุ่มชื้นยาวนาน เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว

ใครที่กำลังมองหาครีมทามือสำหรับผิวแห้งมากจนแตกระแหง บอกเลยว่าครีมตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ ค่ะ เนื่องจากเป็นสูตรที่ปราศจากน้ำหอม จึงไม่ทำให้ผิวแห้งมากขึ้น และยังมีส่วนผสมของ Glycerin ที่เข้มข้นมาก ซึ่งมีคุณสมบัติเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว ช่วยปรับสภาพผิวมือที่หยาบและแห้งกร้าน ให้ชุ่มชื้นขึ้นได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้ยาวนาน เนื้อครีมบางเบา ซึมลึกถึงผิวได้โดยไม่เหนียวเหนอะหนะ แม้ตัวนี้จะมีแอลกอฮอล์ แต่เป็นชนิด Cetyl Alcohol ที่อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำอีกด้วยค่ะ

ขนาด 56 g
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin
สารกันแดด

6. KOSE CoenRich Q10 Whitening Medicated Moisture Cream Hand & Finger

6. KOSE CoenRich Q10 Whitening Medicated Moisture Cream Hand & Finger 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 250 บาท

เคลือบผิวให้ชุ่มชื้นด้วยเนื้อครีมเข้มข้น ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว

สาว ๆ ที่มีปัญหามือแห้งกร้านและความหมองคล้ำร่วมด้วย รับรองว่าครีมทามือของ Kose ตัวนี้ สามารถแก้ไขปัญหาได้แน่นอนค่ะ ด้วยส่วนผสมสองเด้งทั้งจาก Coenzyme Q10 ที่ช่วยเสริมสร้างเซลล์และช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น เกิดริ้วรอยช้าลง ริ้วรอยลึกที่มีก็ดูตื้นขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีวิตามิน C ที่มีคุณสมบัติทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง เสริมด้วย Tranexamic Acid ที่ลดความหมองคล้ำและ Hyaluronic Acid ที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิว มีให้เลือกหลายสูตร ทั้งสูตรเนื้อเจล สูตรไม่มีกลิ่น สูตรกลางคืน และสูตรเข้มข้นพิเศษ

ขนาด 80 g
ส่วนผสมสำคัญ Coenzyme Q10, วิตามิน C, Tranexamic Acid, Hyaluronic Acid
สารกันแดด

5. NIVEA Hand Cream Anti-Age Care Q10

5. NIVEA Hand Cream Anti-Age Care Q10

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 124 บาท (แพ็คคู่)

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ลดเลือนริ้วรอยด้วย UV filter และ Q10

อีกหนึ่งรุ่นที่ผสมสารกันแดด จึงช่วยปกป้องและถนอมผิวมือจากรังสี UV ซึ่งเป็นตัวการสร้างสารอนุมูลอิสระและทำลายคอลลาเจนในผิว และช่วยลดการเร่งสร้างเม็ดสี นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ Q10 ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว และลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งลอก แตกระแหงจากการขาดความชุ่มชื้น ทางแบรนด์เคลมว่า สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ทั้งยังมีเนื้อครีมเบาสบาย ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ แถมยังเป็นสูตร Anti-Aging โดยเฉพาะเลยค่ะ

ขนาด 75 ml
ส่วนผสมสำคัญ Q10, Glycerin, Shea Butter,
มีสารกันแดด

4. JERGENS Hand & Nail Cream

4. JERGENS Hand & Nail Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 95 บาท

เนื้อครีมซึมไว บำรุงระดับลึกถึงชั้นผิว ช่วยถนอมทั้งผิวมือและเล็บ

Jergens เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องครีมบำรุงผิวอยู่แล้ว ซึ่งรุ่นนี้เป็นสูตรสำหรับบำรุงทั้งผิวมือและเล็บโดยเฉพาะ มีเนื้อครีมเข้มข้นที่เข้าซึมลึกถึงผิวด้านใน จึงช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านได้ดีเป็นพิเศษ ทำให้มือสวย ๆ ของคุณกลับมาชุ่มชื้น และเนียนนุ่มได้อีกครั้ง นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของวิตามิน C, E และ B5 ซึ่งเป็นกลุ่มวิตามินที่มีประโยชน์ต่อเซลล์ผิว ผสมผสานกับเทคโนโลยี HYDRALUCENCE ที่ช่วยลดความหมองคล้ำลง ทำให้ผิวดูสว่างขึ้นอีกด้วยค่ะ

ขนาด 100 ml
ส่วนผสมสำคัญ วิตามิน C, E และ B5
มีสารกันแดด

3. Vaseline Aging Skin Rescue Hand Cream

3. Vaseline Aging Skin Rescue Hand Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 250 บาท

สูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก ลดเลือดจุดด่างดำแห่งวัย ล็อกความชุ่มชื้นยาวนาน

แน่นอนว่าสาว ๆ ที่อายุเพิ่มมากขึ้น อาจเริ่มสังเกตได้ถึงจุดด่างดำที่เกิดขึ้นตามผิวหนังของเรา โดยเฉพาะมือ ที่สังเกตเห็นได้ชัดที่สุด ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยครีมจากวาสลีนรุ่นนี้เลย ด้วยส่วนผสมของวิตามิน B3 ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ลดฝ้า, กระ และจุดด่างดำกวนใจให้จางลง ดูอ่อนเยาว์ขึ้น โดยไม่ทำให้ระคายเคืองผิวเพราะเป็นสูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิกที่อ่อนโยน นอกจากนี้ ยังมี Glycerin ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น วาสลีนเจลลี่ที่ล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวยาวนาน เพิ่มเติมด้วย Prolipids ที่เสริมความแข็งแรงให้ชั้นผิวอีกด้วยค่ะ

ขนาด 100 ml
ส่วนผสมสำคัญ วิตามิน B3, Glycerin, วาสลีนเจลลี่, Prolipids
มีสารกันแดด

2. Kamill Hand & Nail Cream Anti-Age Q10

2. Kamill - Hand & Nail Cream Anti Age Q10

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

สูตรออร์แกนิกอ่อนโยนที่อุดมไปด้วยสารบำรุง รักษาความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง

ครีมทามือจาก Kamill สูตร Anti-aging โดยเฉพาะ มีส่วนผสมหลักของ Coenzyme Q10 ที่ช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระจากการโดนแสงแดด ทำให้คอลลาเจนในผิวไม่ถูกทำลาย พร้อมช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอย นอกจากนี้ ยังมี Lactic Acid ที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนจึงลดความหมองคล้ำได้ดี ผสานกับ Glycerin ที่ทั้งมอบและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้นาน เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นสูตรออร์แกนิก ปราศจากน้ำหอมและสารพาราเบน ทั้งยังมีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และดอกฝ้ายป่า ที่ช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบบนผิวอีกด้วย

ขนาด 75 g
ส่วนผสมสำคัญ Coenzyme Q10, Lactic Acid, Glycerin, สารสกัดจากดอกคาโมไมล์และดอกฝ้ายป่า
มีสารกันแดด

1. LA MER The Hand Treatment

1. LA MER The Hand Treatment

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 4,100 บาท

ฟื้นฟูผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง

มาถึงอันดับที่ 1 กันแล้วนะคะ จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก ครีมทามือของ LA MER ที่มาพร้อมกับ Miracle Broth สูตรเฉพาะของแบรนด์ มีส่วนผสมของสารสกัดสาหร่ายซีเคลป์ที่มีแร่ธาตุสูง ช่วยปรับสมดุลให้ผิวพรรณแข็งแรง ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่หยาบกร้าน นอกจากนี้ ยังเต็มไปด้วยน้ำมันและสารสกัดจากธรรมชาติมากมายที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ผสมผสานกับนวัตกรรม Skin Brightening Complex ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดูกระจ่างใสขึ้น หลายคนที่ใช้แล้วบอกเลยว่าช่วยลดริ้วรอยและความหยาบของผิวมือได้เร็ว แถมยังช่วยดูแลหนังบริเวณจมูกเล็บได้ดีอีกด้วย แต่เห็นราคาแล้วคงต้องบอกว่า สำหรับคนมีงบจริง ๆ ค่ะ

ขนาด 100 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดสาหร่ายซีเคลป์, Meadowfoam Seed Oil, Germ Extract, Grape Fruit Extract, Sesame Seed Oil
มีสารกันแดด

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนคงพอมีไอเดียแล้วว่าส่วนผสมตัวไหนที่เหมาะกับผิวมือของเรา และคงเห็นภาพแล้วว่าเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ทำไมเราจึงต้องใส่ใจกับผิวมือมากขึ้นตามไปด้วย ขอย้ำกันอีกเล็กน้อยว่า ครีมทามือเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ซึ่งครีมทั่วไปอาจจะตอบโจทย์ได้ไม่ดีพอ เราจึงต้องสรรหาครีมสำหรับทามือโดยเฉพาะมาบำรุง เพื่อให้มือทั้งสองข้างของเราดูอ่อนเยาว์และแก้ไขปัญหาแห่งวัยได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยเหี่ยวย่น, ความแห้งกร้าน และความหมองคล้ำ

แต่นอกเหนือจากการบำรุงแล้ว ต้องระวังปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำ หรือหากมือต้องโดนน้ำบ่อย ๆ จากการทำงานบ้าน เช่น ล้างจาน, ซักผ้า แนะนำให้ใส่ถุงมือยางเพื่อป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นกันด้วยนะคะ

Popular Posts