• 10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ไฮไลต์" เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้าของสาว ๆ ทำหน้าที่เพิ่มความสว่าง สร้างแสงและเงาให้กับใบหน้า เพื่อให้ส่วนที่ปัดไฮไลต์ดูโดดเด่นขึ้นมา จึงมักนิยมใช้ปัดบริเวณโหนกแก้ม โหนกคิ้ว และสันจมูก ปัจจุบันมีไฮไลท์มากมายหลายรูปแบบและเนื้อสัมผัสให้สาว ๆ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบฝุ่นอัดแข็ง (ลักษณะเดียวกับบลัชออน), แบบครีม, แบบลิควิด รวมถึง "ไฮไลต์แบบแท่ง" ที่เราจะพูดถึงในวันนี้ด้วย ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะให้สัมผัสเวลาใช้และคุณสมบัติที่แตกต่างกันเล็กน้อยค่ะ

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำไฮไลต์หน้าแบบแท่งให้เพื่อน ๆ รู้จักกันค่ะ ซึ่งข้อดีของไฮไลต์ประเภทนี้ คือ ใช้งานง่ายและพกพาสะดวก แถมติดทนนานด้วย นอกจากนี้ เรายังมีการจัด 10 อันดับ ไฮไลต์หน้าแบบแท่งยอดฮิตที่ขายดิบขายดีกันในหมู่สาว ๆ โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและราคามาให้อ่านกันด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ไฮไลต์แบบแท่งคงจะอยากรู้วิธีการเลือกกันแล้วใช่ไหมคะ ? ถ้าอย่างนั้น ตามมาดูกันเลย
 • แก้ไขล่าสุด: 26-05-2020
 • 2,031 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไฮไลต์หน้า แบบแท่ง

เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลและเทคนิคการเลือกไฮไลต์ที่ดีมาจากช่างแต่งหน้าชาวญี่ปุ่นชื่อดังค่ะ ซึ่งมีตั้งแต่วิธีการเลือกไปจนถึงวิธีการใช้อย่างละเอียดเลย ดังนั้น สาว ๆ มั่นใจได้เลยว่า หากทำตามคำแนะนำนี้ ต้องได้ทั้งไฮไลต์ที่ชอบและนำเทคนิคการปัดไฮไลต์ไปเพิ่มความสวยเป๊ะได้แน่นอนค่ะ ไปติดตามกันเลยค่ะ

เลือกสีที่เหมาะกับผิว

หากแบ่งไฮไลต์ออกเป็นประเภทใหญ่ ๆ จะแบ่งได้ 3 โทนสีด้วยกัน คือ สีขาว สีชมพู และเบจ-ทอง หากเพื่อน ๆ เลือกสีไฮไลต์ได้เข้ากับผิว ก็จะทำให้สามารถสร้างเงาและมิติให้ใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติค่ะ  

โทนชมพู : เหมาะกับคนผิวขาวหรือผิวซีด ได้ฟินิชลุคแบบมีเลือดฝาด

โทนชมพู : เหมาะกับคนผิวขาวหรือผิวซีด ได้ฟินิชลุคแบบมีเลือดฝาด

สีที่ขอแนะนำสำหรับผู้ที่มีผิวขาว คือ "ไฮไลต์โทนชมพู" ยิ่งถ้าหากคุณมีปัญหาหนักใจเกี่ยวกับรอยฝ้า ไฮไลต์สีชมพูจะสามารถปกปิดได้ พร้อมทำให้ผิวดูสุขภาพดีเหมือนมีเลือดฝาดเลยล่ะค่ะ จุดเด่นของไฮไลต์โทนชมพู คือ เมื่อทาลงไปที่ผิว สีจะค่อย ๆ จางลง ทำให้กลืนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ


ในกรณีที่สาว ๆ มีรอยแดงบนผิวหน้า หากใช้ไฮไลต์สีชมพูก็จะยิ่งทำให้รอยแดงเด่นชัดเข้าไปใหญ่ ดังนั้น ก่อนใช้แนะนำให้ลงคอนซีลเลอร์ก่อนเพื่อลดรอยแดงค่ะ  

โทนสีเบจ-ทอง : เหมาะกับผู้ที่มีผิวโทนเหลือง ช่วยให้ใบหน้าดูเปล่งประกายขึ้น

โทนสีเบจ-ทอง : เหมาะกับผู้ที่มีผิวโทนเหลือง ช่วยให้ใบหน้าดูเปล่งประกายขึ้น
สำหรับสาวไทยส่วนใหญ่ที่มีผิวอันเดอร์โทนเหลือง ไฮไลต์ที่แนะนำ คือ โทนสีเบจหรือสีทองค่ะ เพราะจะช่วยให้ผิวของคุณดูสดใส มีชีวิตชีวา ผิวหน้าจะดูสว่างยิ่งขึ้น ใช้แล้วใบหน้าดูเปล่งประกายมีเสน่ห์น่ามองค่ะ

ไฮไลต์สำหรับสาวผิวเหลืองมีอยู่หลายประเภทเลยทีเดียว ตั้งแต่สีเบจไปจนถึงสีทอง หรือถ้าสาวคนไหนผิวเข้มก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ออกไฮไลต์สีบรอนซ์ทองออกมาด้วย ไม่ว่าจะผิวแบบไหนก็สามารถใช้ได้อย่างสบายใจค่ะ

สีขาว : เหมาะกับการเน้นเฉพาะจุด ใช้ได้ทุกสีผิว

สีขาว : เหมาะกับการเน้นเฉพาะจุด ใช้ได้ทุกสีผิว
ไฮไลต์สีขาวเหมาะสำหรับใช้เน้นจุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้า เป็นสีที่สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงสีผิว ด้วยความที่เป็นสี Contrast กับผิวอย่างชัดเจน จึงทำให้ใบหน้าดูโดดเด่น มีมิติขึ้นมาได้ มักใช้ไฮไลต์ในจุดสำคัญ ๆ เช่น สันจมูกเพื่อให้ดูโด่งขึ้น ใช้กับมุมปากเพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้น หรือแม้แต่ใต้ท้องคิ้ว เพื่อให้คิ้วดูเด่นขึ้นและแยกส่วนกับดวงตาอย่างชัดเจน

แต่มีข้อที่ควรระวัง คือ ด้วยความที่เป็นสีขาว หากทามากเกินไปจะทำให้สีขาวลอย ดูไม่เป็นธรรมชาติหรือดูหลอกตาเอาได้ แนะนำให้เริ่มทาจากน้อย ๆ บาง ๆ ก่อน หากยังไม่พอใจก็ค่อย ๆ ปัดเพิ่มทีละนิด ไม่ควรลงเยอะตั้งแต่แรก เพราะถ้าพลาดทีต้องมานั่งแก้กันยกใหญ่เลยล่ะค่ะ


เกร็ดน่ารู้ : อีกหนึ่งข้อดีของไฮไลต์แบบแท่ง คือ ความเป็นธรรมชาติ เมื่อทาไปแล้วจะดูแนบเนียนไปกับผิว ทำให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวาขึ้น โดยจะใช้แปรงเกลี่ยหรือแม้แต่นิ้วมือของเราก็ได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ลงหลังจากทารองพื้นเสร็จแล้ว และควรเป็นรองพื้นเนื้อลิควิดหรือแบบที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง เพราะจะเกาะติดผิวหน้าได้ดีเวลาทาไฮไลต์ทับ โดยรองพื้นจะไม่หลุดด้วย

นอกจากนี้ คุณไม่ควรใช้ไฮไลต์หลังจากทาแป้งแล้ว เพราะอาจเป็นคราบหรือทำให้สีดูไม่สม่ำเสมอได้ ควรทาไฮไลต์ก่อนแล้วค่อยเซ็ตด้วยแป้ง จึงจะดูแนบเนียนมากกว่า นอกจากจะใช้ไฮไลต์ตามจุดที่กล่าวไปแล้ว ไอเทมตัวนี้ยังสามารถใช้ปรับเปลี่ยนรูปหน้าของคุณได้อีกด้วยค่ะ โดยที่รูปหน้าของแต่ละคนก็จะมีตำแหน่งและลักษณะการทาที่แตกต่างกันออกไป แต่ตามหลักพื้นฐานแล้ว จะทาบริเวณใต้ตาเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำลง เพื่อทำให้แก้มดูยกขึ้น บริเวณ C โซน (โหนกคิ้ว-แก้ม) และบริเวณ U โซน (ใต้ริมฝีปาก) เพื่อทำให้คางดูเรียวยาวขึ้น เทคนิคนี้สาว ๆ สามารถหาวิธีเพิ่มเติมได้ง่าย ๆ จากอินเทอร์เน็ตเลยค่ะ

เลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับช่วงอายุ

หลังจากเลือกโทนสีที่ต้องการได้แล้ว ต่อไปเราก็ไปเลือกดูเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัยกัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกจุดสำคัญที่จะช่วยให้คุณเลือกไฮไลต์ที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานได้ค่ะ 

ช่วงวัย 10-20 : หากมีผิวดีอยู่แล้ว เนื้อไฮไลต์แบบไหนก็รอด

ช่วงวัย 10-20 : หากมีผิวดีอยู่แล้ว เนื้อไฮไลต์แบบไหนก็รอด

สาว ๆ ในช่วงอายุนี้ส่วนใหญ่จะยังมีสุขภาพผิวที่ดีอยู่แล้ว เพราะระบบต่าง ๆ ในร่างกายยังคงทำงานได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างคอลลาเจนหรือการผลัดเซลล์ผิว จึงสามารถใช้ไฮไลต์ได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบแมตต์ แบบประกายมุก หรือแบบฉ่ำวาว สำหรับสาว ๆ วัยนี้ หากเลือกไฮไลต์ที่เป็นสีธรรมชาติ ไม่ว่าเนื้อสัมผัสแบบไหนก็ล้วนแล้วแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กันค่ะ 

ช่วงวัย 30 : ใช้แบบกึ่งแมตต์ ช่วยให้ใบหน้าดูมีสุขภาพดี และอำพรางริ้วรอย

ช่วงวัย 30 : ใช้แบบกึ่งแมตต์ ช่วยให้ใบหน้าดูมีสุขภาพดี และอำพรางริ้วรอย

พอถึงวัยเลข 3 สิ่งสำคัญสำหรับสาวในวัยนี้ก็คือ ภาพลักษณ์ สาว ๆ หลายคนในวัยนี้ต้องการลุคที่ดูสุขุม เป็นผู้ใหญ่ ดังนั้น ใครที่อยากแต่งหน้าแล้วให้ลุคที่ดูโตมากขึ้น ลองเลือกไฮไลต์แบบเนื้อเชียร์กึ่งแมตต์จะเหมาะที่สุดค่ะ เพราะค่อนข้างมีความแวววาว แต่ไม่มากจนเกินไป และยังสามารถปกปิดริ้วรอย รวมถึงปัญหาผิวที่เพิ่มขึ้นตามอายุอย่างจุดด่างดำได้อีกด้วย ที่สำคัญคือ ทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ 


นอกจากนี้ อีกหนึ่งปัญหาที่มาพร้อมกับอายุ คือ ผิวเสื่อมโทรมดูไร้ชีวิตชีวา ยิ่งถ้าใครดูแลไม่ดี ก็จะยิ่งเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ ดังนั้น การเลือกสีไฮไลต์จึงเป็นสิ่งสำคัญ ขอแนะนำให้เลือกโทนสีที่สว่างกว่าผิวนิดนึง เพื่อช่วยให้ผิวคุณดูเปล่งปลั่งมากขึ้นค่ะ

เลือกให้เหมาะกับโอกาสและภาพลักษณ์ที่ต้องการ

เลือกให้เหมาะกับโอกาสและภาพลักษณ์ที่ต้องการ

เนื้อสัมผัสและสีที่แตกต่างกัน ถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สามารถเปลี่ยนลุคของคุณได้ ยกตัวอย่างเช่น หากสาว ๆ คนไหนต้องทำกิจกรรมที่ค่อนข้างทางการ อย่างพรีเซนต์งานหรือปประชุม แล้วอยากได้ลุคที่ดูเป็นสาว Working Woman ขอแนะนำโทนสีชมพูหรือสีเบจ เนื่องจากโทนสีไม่โดดเด่นเกินไป และหากใช้เนื้อกึ่งแมตต์ก็จะได้ฟินิชลุคที่ดูสุขุมและสง่า สวยแพงแบบไม่เตะตา ส่วนถ้าใครที่อยากดูสุขภาพดี ก็ขอแนะนำแบบฉ่ำวาว ให้ลุคสาว Healthy รักสุขภาพแน่นอนค่ะ 


แต่สำหรับในโอกาสพิเศษคุณต้องไปงานเลี้ยงหรือไปเดท ให้ลองใช้ไฮไลต์แบบที่มีกลิตเตอร์หรือแบบประกายมุก เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้า สร้างความประทับใจให้แก่หนุ่ม ๆ มากกว่าเดิมแน่นอนค่ะ และหากเลือกที่เป็นโทนสีทอง ก็จะยิ่งเพิ่มความสวยหรูให้สาว ๆ มากขึ้นไปอีกด้วยนะคะ 

เกร็ดน่ารู้ : สำหรับวันพิเศษของสาว ๆ นอกจากไฮไลต์แล้ว เรายังสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวเองได้อีก โดยใช้เบสที่มีความแวววาว หรือมีกลิตเตอร์ เพื่อให้ผิวดูเปล่งประกาย แต่ห้ามใช้คู่กับรองพื้นที่มีฟินิชลุคฉ่ำวาวนะคะ เพราะเมื่อเจอกับไฮไลต์แบบแท่งที่ให้ความวาวอยู่แล้วจะยิ่งดูเด่นไปกันใหญ่ หากไม่อยากให้ผิวหน้าวาวจนเกินไป แนะนำให้ใช้รองพื้นแบบแมตต์จะเหมาะกว่าค่ะ

10 อันดับ ไฮไลต์แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากรู้จักวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีไฮไลต์แบบแท่งจากแบรนด์ไหนบ้างที่น่าซื้อ แอบกระซิบว่าถ้าใครอยากได้ฟินิชลุคที่หลากหลาย ใช้ได้ทุกโอกาส ควรซื้อแบบที่ฟินิชลุคต่างกันติดตัวไว้สัก 2 แท่ง ส่วนจะมีแบรนด์อะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

10
สีสีขาว
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
ปริมาณ5 g
9
สี3 สี
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
ปริมาณ2 g + 3.8 g
8
สีสีเบจ
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
ปริมาณ8 g
7
สี6 สี (Light, Medium, Deep, Universal, Deep Rich, Deep Dark)
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
ปริมาณ4 g
6
สีHefty Highlight (ชมพูแชมเปญ)
สีผิวที่เหมาะสมผิวโทนชมพู
ปริมาณ6 g
5
สี10 สี (มีแค่ 2 สีที่สามารถใช้เป็นไฮไลต์ได้)
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
ปริมาณ14 g
4
สี5 สี (Light Gold, Light Rose, Rose Gold, Bronze, Copper)
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
ปริมาณ9 g
3
สีสีเบจ
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
ปริมาณ5 g
2
สี5 สี (Rose Gold/Bronze/Champagne/Gold/Pink)
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
ปริมาณ6.1 g
1
สี15 สี (มีทุกโทนสี)
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
ปริมาณ7.1 g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Fenty Beauty Match Stix Shimmer Skinstick 1

Fenty Beauty

2
Hourglass Vanish Flash Highlighting Stick 1

Hourglass

3
BECCA COSMETICS Skin Love Glow Glaze Stick 1

BECCA COSMETICS

4
YVES SAINT LAURENT Touche Eclat Shimmer Stick 1

YVES SAINT LAURENT

5
NARS The Multiple 1

NARS

6
CLINIQUE Chubby Stick Sculpting Highlight 1

CLINIQUE

7
NYX Professional Makeup Wonder Stick 1

NYX Professional Makeup

8
Wet n Wild Megaglo Dual-Ended Contour Stick 1

Wet n Wild

9
Etude House Play 101 Stick Contour Duo 1

Etude

10
CEZANNE Highlight Stick 1

CEZANNE

ชื่อสินค้า

Match Stix Shimmer Skinstick

Vanish Flash Highlighting Stick

Skin Love Glow Glaze Stick

Touche Eclat Shimmer Stick

The Multiple

Chubby Stick Sculpting Highlight

Wonder Stick

Megaglo Dual-Ended Contour Stick

House Play 101 Stick Contour Duo

Highlight Stick

คุณสมบัติ

สารพัดประโยชน์ในแท่งเดียว เม็ดสีติดทนนาน เบลนด์ง่าย

มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี เนื้อบางเบา ใช้งานง่าย ให้ฟินิชลุคฉ่ำวาว

ไฮไลต์ที่ใช้แล้วเป็นธรรมชาติ ดูสุขภาพดีเหมือนดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว

ไฮไลต์แบรนด์ Hi-end สวยหรูดูแพง ให้ความแวววาวแบบมีระดับ

เมคอัพสติ๊กอเนกประสงค์ ใช้ได้ทั้งตา ปาก แก้ม และผิวกาย

อ่อนโยนต่อผิว ให้ฟินิชลุคใส ๆ เป็นธรรมชาติ ดูสุขภาพดี

หัวเรียวเล็ก ใช้งานง่าย ช่วยปรับรูปหน้าให้คมชัดตามต้องการ

ไฮไลต์เนื้อเนียน เม็ดสีชัด สม่ำเสมอ ไม่เป็นคราบระหว่างวัน

รวมทั้งคอนทัวร์และไฮไลต์ไว้ในแท่งเดียวกัน ให้สีเป็นธรรมชาติ

มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น ช่วยอำพรางรูขุมขน กระจายแสงได้ดี

ราคา990 บาท1,750 บาท1,050 บาท2,100 บาท1,700 บาท1,100 บาท599 บาท359 บาท590 บาท300 บาท
สี15 สี (มีทุกโทนสี)5 สี (Rose Gold/Bronze/Champagne/Gold/Pink)สีเบจ 5 สี (Light Gold, Light Rose, Rose Gold, Bronze, Copper)10 สี (มีแค่ 2 สีที่สามารถใช้เป็นไฮไลต์ได้)Hefty Highlight (ชมพูแชมเปญ)6 สี (Light, Medium, Deep, Universal, Deep Rich, Deep Dark)สีเบจ3 สีสีขาว
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิวทุกสีผิวทุกสีผิว ทุกสีผิว ทุกสีผิวผิวโทนชมพูทุกสีผิวทุกสีผิวทุกสีผิวทุกสีผิว
ปริมาณ7.1 g6.1 g5 g9 g14 g6 g4 g8 g2 g + 3.8 g5 g
ลิงค์สินค้า

เช็กเนื้อสัมผัสแบบอื่น ๆ ที่เข้ากับปัญหาผิวของเรา

ไฮไลต์แบบแท่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจหลายอย่างเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าใครอยากพิถีพิถันกับการแต่งหน้ามากกว่านี้ แนะนำให้เลือกซื้อไฮไลต์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบอื่นใช้ควบคู่ไปด้วย เพื่อให้ได้เมคอัพลุคที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เนื้อแบบไหนเหมาะกับใครบ้าง ไปดูกันค่ะ

แบบฝุ่น : ใช้ง่าย เหมาะกับมือใหม่ เติมระหว่างวันได้

ไฮไลต์แบบฝุ่นจะมีลักษณะคล้ายกับบลัชออนเลยค่ะ ทำให้ใช้งานง่าย ถ้าปัดพลาดก็สามารถแก้ไขได้ หากเข้มเกินไปก็แค่ใช้แป้งฝุ่นปัดทับเท่านั้น ทำให้เหมาะกับมือใหม่มากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ยังสามารถปัดซ้ำทับแป้งได้ คุณจึงใช้ปัดเพิ่มระหว่างวันได้หากไฮไลต์จางลง


สำหรับผู้ที่หน้าแห้งเนื่องจากความชุ่มชื้นในผิวไม่เพียงพอ อาจจะทำให้ไฮไลต์ที่เป็นเนื้อแป้งหลุดหรือลอยออกมากได้ง่ายค่ะ ดังนั้น สาวผิวแห้งแต่อยากใช้ไฮไลต์แบบนี้ แนะนำให้ใช้แตะแค่นิดเดียวเท่านั้นนะคะ 

แบบครีม/แบบลิควิด : เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง

แบบครีม/แบบลิควิด : เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง

ไฮไลต์แบบเนื้อครีมและลิควิดนั้น ถือว่าเป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้สาวผิวแห้งที่ดีทีเดียวค่ะ นอกจากจะเกลี่ยสีง่ายแล้ว ยังให้ฟินิชลุคที่แวววาวมากกว่าแบบฝุ่น เพราะมีปริมาณของน้ำมันเยอะกว่า เนื่องจากไฮไลต์ประเภทนี้จะมีเนื้อเหลวและไหลง่าย ดังนั้น เวลาทาจึงควรระมัดระวังเรื่องปริมาณนิดนึงค่ะ แนะนำให้ค่อย ๆ แตะทีละน้อย ๆ ก่อนแล้วค่อยเพิ่มจะดีที่สุดค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจาดกอ่านบทความนี้จบไป สาว ๆ ได้ไฮไลต์แบบแท่งที่ต้องการหรือยังคะ ? หากใครที่ยังลังเลอยู่ ไม่รู้จะซื้อแท่งไหนดี แนะนำให้เลือกมาสองแท่งเลยค่ะ แท่งหนึ่งสำหรับวันสบาย ๆ อีกแท่งก็ใช้ในวันทำงานได้ แต่อันดับแรกให้เลือกจากเฉดสีที่เข้ากับผิวก่อน ต่อมาให้ดูฟินิชลุคและตามด้วยโอกาสในการใช้งาน เพื่อให้คุณได้ลุคที่สวยสมบูรณ์แบบ เหมาะกับตัวเองและกาลเทศะมากที่สุดค่ะ


เมื่อได้ไฮไลต์ไปแล้ว อย่าลืมซื้อคอนทัวร์หรือเฉดดิ้งเพิ่มนะคะ เพราะเมคอัพ 2 ชิ้นนี้เป็นของที่ต้องใช้ควบคู่กัน ไฮไลต์จะทำหน้าที่ "เพิ่มแสง" ช่วยให้จุดสำคัญที่ต้องการเน้นดูสูงหรือโดดเด่นขึ้นมา แต่เฉดดิ้งจะทำหน้าที่ "ลดแสง" ทำให้บริเวณนั้น ๆ ดูลึกและเล็กลง เมื่อใช้ด้วยกันแล้วจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูมีมิติ สวยเป๊ะมากยิ่งขึ้นค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้า จากเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้า จากเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ประเทศเกาหลีเป็นหนึ่งในเรื่องของความสวยความงามอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยยุคปัจจุบันที่มีสินค้าของเกาหลีเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องมาหลายปี ทำให้มีสินค้าจากแดนเกาหลีเข้ามาขายอยู่ในบ้านเรามากมาย แม้แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นชนิดโฟม หรือชนิดสบู่ก็มีมากมายจนหลาย ๆ คนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำอันดับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของเกาหลีที่เป็นที่นิยมในเมืองไทย และสามารถสั่งซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ เรามาดูกันค่ะว่า การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในแบบฉบับสาวเกาหลีเพื่อผิวสวยนั้นมีหลักการอะไรบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันมีมลพิษมากมายที่ส่งผลเสียต่อสภาพผิวของสาว ๆ หลายคน ทำให้เกิดสิว ผิวหมองคล้ำ จนนำไปสู่ปัญหารอยดำจากสิว จุดด่างดำ สภาพสีผิวไม่สม่ำเสมอ และบางคนมีรอยคล้ำใต้ตาซึ่งแก้ไม่หาย แต่อย่ากังวลไปค่ะ บนโลกนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่า “คอนซีลเลอร์” ซึ่งจะช่วยสาว ๆ ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าและปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ทำให้สภาพผิวของคุณดูดีขึ้นและช่วยเสริมความมั่นใจด้านบุคลิกภาพอีกด้วยอย่างไรก็ตาม มีคอนซีลเลอร์หลากหลายรูปแบบและแบรนด์ในท้องตลาดซึ่งราคาก็แตกต่างกันไป ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน อีกทั้งคุณสมบัติก็ยกกันมาแบบครบเครื่องให้ลูกค้าได้ซื้อหาจับจองเป็นเจ้าของกันอย่างจุใจ แต่เมื่อกล่าวถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแล้ว สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงคือความเหมาะสมต่อสภาพผิวและปัญหาเฉพาะบุคคล ดังนั้น ทีมงานจึงมีวิธีการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ที่ดีและเหมาะสมกับตนเอง พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับคอนซีลเลอร์ยอดนิยมที่ทั้งราคาถูกและคุณภาพดีมาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ เพื่อไม่ให้เสียเงินฟรี ๆไปกับสินค้าที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  59,160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมลดรอยด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “จุดด่างดำ” ส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการถูกแสงแดดทำร้ายผิว รวมถึงการเสียดสีหรือการทำสิ่งต่าง ๆ ที่ก่อการระคายเคืองต่อผิวหน้าของเรา เช่นการที่เราไปแคะ แกะ หรือเกาบนใบหน้า ซึ่งทั้งสองสาเหตุถือเป็นศัตรูตัวฉกาจกับผิวหน้าสวย ๆ ของเราเลยล่ะค่ะ ฉะนั้น เราจึงต้องป้องกันและดูแลผิวด้วยการหาตัวช่วยอย่าง "ครีมลดรอยด่างดำ" มาใช้ในการดูแลผิวหน้าของเรา แต่ครีมลดรอยด่างดำก็มีหลายสูตรและหลากหลายส่วนผสม ทั้งแบบที่มีสารไฮโดรควิโนน (Hydroquinone), กรด Tranexamic, อาร์บูติน (Arbutin) และอนุพันธ์วิตามินซี (Ascorbyl Tetraisopalmitate) จึงทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นี้อย่างไรดีใช่ไหมคะ ?ดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงขอมาเป็นผู้ไขข้อข้องใจของสาว ๆ ด้วยการให้ข้อมูลเกี่ยวกับครีมลดรอยด่างดำด้านต่าง ๆ เช่น จุดเด่นของสารต่าง ๆ ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังแนะนำครีมลดรอยด่างดํา 10 อันดับยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนเลือกซื้อได้อย่างง่ายดาย และในตอนท้ายเราจะอธิบายการใช้ผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพอีกด้วย หากใครที่สนใจเรื่องเหล่านี้อยู่ มาติดตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  29,868 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ จำนวนมากต้องเคยผ่านการดัด, ยืด, หรือย้อมสีผม ซึ่งล้วนเป็นการใช้สารเคมีกับเส้นผมทั้งนั้น ทำให้เกิดปัญหาผมแห้งเสีย, แตกปลาย และขาดหลุดร่วงตามมา เนื่องจากสารเคมีจะทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ผมได้ ซึ่งนอกจากแชมพูและครีมนวดผมที่เราใช้อยู่ทุกวัน อาจบำรุงได้ไม่เพียงพอ เราจึงต้องหาตัวช่วยเพิ่มค่ะเพราะทีมงานมายเบสท์เป็นห่วงสุขภาพผมของสาว ๆ ทุกคน ในวันนี้เราจึงมาแนะนำไอเทมเด็ดที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาผมอย่าง “ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก” ที่บอกเลยว่าอยากให้สาว ๆ ทุกคนมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลวิธีการเลือก และประโยชน์ของทรีทเมนท์ผมอีกด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าสภาพผมของเราเหมาะกับทรีทเมนท์ผมแบบไหน เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “Armani” เป็นหนึ่งในแบรนด์เนมดังจากอิตาลีที่นอกจากจะโด่งดังในเรื่องแฟชั่นเครื่องแต่งกายและกระเป๋าแล้ว ยังโดดเด่นในเรื่อง 'ผลิตภัณฑ์น้ำหอม' อีกด้วย เพราะน้ำหอมของ Armani มีจุดเด่นตรงที่มีกลิ่นหอมสดชื่น นุ่มลึก เรียบหรู ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ซึ่งน้ำหอมของ Armani นั้นก็มีซีรีส์ยอดฮิตอยู่มากมาย ตัวอย่างเช่น ถ้าพูดถึงน้ำหอมสำหรับผู้ชายแล้วล่ะก็ ต้องนึกถึงรุ่น “Acqus Di Gio Pour Homme” หรือถ้าจะเลือกน้ำหอมให้คุณผู้หญิง ก็ต้องเลือกซีรีส์ “Sì” เป็นต้น ด้วยซีรีส์ที่หลากหลายนี้อาจจะทำให้หลาย ๆ คนที่ยังไม่เคยลองใช้น้ำหอมแบรนด์นี้สับสนว่าจะหาน้ำหอมกลิ่นที่เหมาะกับตัวเองอย่างไรดี ?เพื่อช่วยให้คุณได้เลือกซื้อน้ำหอมที่ถูกใจได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกน้ำหอม Armani พร้อมทั้งแนะนำ 10 น้ำหอม Armani กลิ่นต่าง ๆ จากซีรีส์ยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นที่สามารถใช้ร่วมกันกับคู่รัก กลิ่นที่ช่วยเพิ่มพลังความมั่นใจให้กับสาว ๆ หรือกลิ่นที่ทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและดูมีคลาสมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเลือกน้ำหอมจากแบรนด์นี้พร้อมกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,908 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันการดูแลผิวพรรณไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นเรื่องของผู้หญิงอย่างเดียวแล้ว หนุ่ม ๆ ก็สามารถใส่ใจตัวเองได้ด้วยเหมือนกัน เพราะการบำรุงผิวพรรณทำให้ผิวหน้าของคุณมีสุขภาพดีขึ้น ทั้งยังทำให้คุณดูดีขึ้นอีกระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม สภาพผิวของผู้ชายมีความแตกต่างกับผู้หญิงอยู่พอสมควร ประกอบกับทุกวันนี้มีสินค้าสูตรสำหรับผู้ชายยังคงมีน้อย การอ่านข้อมูล "วิธีการเลือกซื้อ" จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญมากเพื่อจะช่วยให้คุณได้น้ำตบที่เหมาะกับผิวจริง ๆ เมื่อรู้แล้วว่าผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองควรมีคุณสมบัติอย่างไร เราก็จะไปดู "10 อันดับน้ำตบที่ขายดี" โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวมาให้แล้ว จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,677 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์สี Rose Gold ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายแชโดว์สี Rose Gold ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Rose Gold เป็นเฉดสีชมพูอมทองที่กำลังได้รับความนิยมเพราะเป็นสีที่ช่วยเสริมให้ผู้ใช้มีลุคสวยแบบหรูหรา ดูมีระดับ จึงทำให้วงการความสวยความงามได้นำเฉดสีนี้เข้ามาประยุกต์กับทั้งแฟชั่นและเครื่องสำอาง ซึ่งอายแชโดว์ก็เป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่ได้รับอิทธิพลดังกล่าวด้วยเช่นกัน เพราะการแต่งตาด้วยสี Rose Gold จะยิ่งช่วยทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นและน่าค้นหามากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการแต่งหน้าไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ก็ควรมีอายแชโดว์สี Rose Gold ไว้ในครอบครองด้วยเช่นกันปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางหลายแบรนด์ที่ผลิตอายแชโดว์สี Rose Gold ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของรูปแบบการใช้งานและเนื้อสัมผัส ดังนั้นวันนี้เราจึงนำทั้งวิธีการเลือกอายแชโดว์สี Rose Gold และ 10 อันดับยี่ห้อ อายแชโดว์สี Rose Gold ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณเก็บไว้เป็นตัวเลือกกันเอาไว้ด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ไพรเมอร์" ถือเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิง เพราะช่วยให้สามารถลงรองพื้นได้อย่างเรียบเนียนและช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อจากการอ่านรีวิวบนอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว ซึ่งนั่นอาจไม่เพียงพอต่อการเข้าถึงวิธีการเลือกไพรเมอร์อย่างถูกต้อง เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับเรายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดมาไว้ให้กับสาว ๆ แล้ว ทั้งหัวข้อ “วิธีการเลือกไพร์เมอร์” พร้อมกับ 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือและน่าสนใจสำหรับสาว ๆ ทุกคน โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,660 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงอยากจะมีผิวเนียนนุ่มชุ่มฉ่ำแบบสาวเกาหลีกัน ซึ่งคุณอาจจะทำได้ด้วยการบำรุงและดูแลผิวตามเคล็ดลับของคนเกาหลีกันอย่างเคร่งครัด แต่นั่นก็อาจจะใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะเห็นผล ต่างกับอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมีผิวเนียนใสสไตล์สายเกาได้อย่างทันใจ ด้วยการใช้รองพื้นที่เป็นแบรนด์ของเกาหลีโดยตรง เพราะรองพื้นเหล่านี้จะช่วยเตรียมผิวของคุณให้เรียบเนียนและมีความเปล่งประกายอีกด้วยรองพื้นเกาหลีที่วางขายนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Etude, innisfree, Laneige และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีความแตกต่างกันไปทั้งประเภทของรองพื้นและคุณสมบัติ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด วันนี้เราจะนำข้อมูลทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกรองพื้นเกาหลี และ 10 อันดับ รองพื้นเกาหลียี่ห้อยอดฮิตที่ผ่านการแนะนำของสาว ๆ ที่ใช้จริงมาแล้วเพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกรองพื้นเกาหลีได้งง่ายและถูกใจมากขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ MizuMi อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ MizuMi อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  MizuMi เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวหน้าแบรนด์ไทยที่สาว ๆ หลายคนไว้วางใจ ด้วยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือผู้ที่มีปัญหาสิว เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของสารระคายเคือง เช่น น้ำหอม, น้ำมัน, พาราเบน, แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ต่าง ๆ ดังนั้น ใครที่มักจะมีอาการระคายเคืองบริเวณผิวหน้าบ่อย ๆ จึงมั่นใจได้ระดับนึงว่า สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของ MizuMi ได้โดยไม่เกิดอาการแพ้อย่างแน่นอนค่ะ แม้ว่า MizuMi จะเป็นแบรนด์น้องใหม่ของไทยที่เพิ่งเข้ามาในวงการของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แต่ทุกคนสามารถวางใจได้ เพราะแบรนด์นี้ได้รับรางวัลการันตีมาแล้วมากมาย ทั้งยังออกผลิตภัณฑ์คุณภาพดีมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ครีมกันแดด หรือเจลแต้มสิวตัวดัง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ MizuMi พร้อมทั้ง 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์น่าใช้ของ MizuMi เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับทุกคน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  168 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  106,002 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,595 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  171,937 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้จะมีคนบอกว่า ”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา” แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือ หน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใส ดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตหลายรายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาออกมา เพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง หรือจุดด่างดำ เป็นต้นอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอไป เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นอาจจะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไปด้วย เพื่อนเราใช้แล้วว่าดี เราใช้เองอาจไม่ดีอย่างที่ว่าก็ได้ค่ะ หากเป็นเช่นนี้แล้วเราควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนกันล่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำวิธีการเลือกครีมบำรุงที่ดีที่สุดที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง และรวบรวม 10 อันดับครีมบำรุงยอดฮิตที่สาว ๆ ใช้แล้วโดนมาแนะนำ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณเลือกดูกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,996 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,464 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,788 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด