• 10 อันดับ ไฮไลท์แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไฮไลท์แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไฮไลท์แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไฮไลท์แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไฮไลท์แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไฮไลท์แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“ไฮไลท์” หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้า โดยทำหน้าที่เพิ่มแสงสว่าง สร้างแสงและเงาเพื่อให้ส่วนนั้นดูโดดเด่นขึ้นมา จึงมักนิยมใช้ปัดบริเวณโหนกแก้มและสันจมูก ปัจจุบัน มีไฮไลท์มากมายหลายรูปแบบ หลายเนื้อสัมผัส ให้สาว ๆ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบฝุ่นอัดแข็ง (ลักษณะเดียวกับบลัชออน), แบบครีม, แบบลิควิด หรือแบบแท่ง ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะให้สัมผัสเวลาใช้และคุณสมบัติที่แตกต่างกันเล็กน้อย สำหรับบทความวันนี้เราจะมาพูดถึง “แบบแท่ง” กันค่ะ

ข้อดีของไฮไลท์แบบแท่ง คือ ใช้งานง่าย ติดทนนาน และพกพาสะดวก โดยจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้างนั้น วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะ นอกจากนี้ เรายังแถมท้ายให้ด้วย “10 อันดับผลิตภัณฑ์ยอดฮิตที่ขายดิบขายดีกันในหมู่สาว ๆ ยุคปัจจุบัน โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและราคา มาให้อ่านกันด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 695 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไฮไลท์แบบแท่ง

บทความวันนี้ ทีมงานของเราได้ไปรวบรวมข้อมูลเทคนิคการเลือกไฮไลท์ที่ดีมาจากคุณ Keiko Agoya ช่างแต่งหน้าชาวญี่ปุ่นเชียวนะคะ สาว ๆ มั่นใจได้เลยว่า ถ้าทำตามคำแนะนำนี้ ไม่มีเลือกพลาดแน่นอน จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ

เลือกสีที่ใช่!

แม้ว่าไฮไลท์จะทำหน้าที่เพียงแค่สร้างแสงและเงาให้กับใบหน้า ซึ่งดูเผิน ๆ แล้ว ไม่น่าจะมีหลายสีเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่อันที่จริงแล้ว เค้ามีหลากสีให้เลือกสรรเลยค่ะ ไม่ว่าจะสีขาว, สีทอง, สีชมพู หรือแม้กระทั่งสีรุ้งก็ตาม โดยความแตกต่างเหล่านี้จะเหมาะกับสีผิวที่แตกต่างกันไป เรามาดูกันเลยว่า ผิวแบบเรานั้นสีอะไรที่ใช่กันนะ?

“โทนชมพู” เหมาะกับคนผิวขาว ได้ฟินิชลุคแบบมีเลือดฝาด

“โทนชมพู” เหมาะกับคนผิวขาว ได้ฟินิชลุคแบบมีเลือดฝาด
ผิวขาวที่ว่านี้คือ ขาวอมชมพูนะคะ ถ้าใครนึกไม่ออกก็ให้นึกถึงสีผิวของสาวฝรั่งค่ะ โดยปัญหาของผู้ที่มีสีผิวนี้ คือ “ใบหน้าจะดูค่อนข้างจืดชืด” “ดูไร้ชีวิตชีวา” ดังนั้น สีที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูสดใสขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติได้ก็คือ “สีโทนชมพู” นั่นเองค่ะ โดยที่คุณไม่ต้องกังวลไปเลยว่า ไฮไลท์จะไปกลบสีบลัชออนหรือเปล่า เพราะตัวไฮไลท์จะทำหน้าที่แค่เพิ่มแสงเหลือบเท่านั้นค่ะ
อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนมีรอยแดงบนผิวหน้า ไม่ว่าจะจากปัญหาใดก็ตาม แนะนำให้ทาคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดก่อนลงไฮไลท์นะคะ ไม่อย่างนั้นจะยิ่งดูเน้นรอยแดงให้เด่นชัดเข้าไปอีก

“สีเบจ-ทอง” เหมาะกับผู้ที่มีผิวโทนเหลือง ช่วยให้ใบหน้าดูเปล่งประกาย

“สีเบจ-ทอง” เหมาะกับผู้ที่มีผิวโทนเหลือง ช่วยให้ใบหน้าดูเปล่งประกาย
สำหรับสาวไทยที่ส่วนใหญ่มีสีผิวโทนเหลือง โทนสีไฮไลท์ที่เหมาะสมจึงควรออกสีเบจหรือสีทอง เพราะจะช่วยให้ผิวของคุณดูมีชีวิตชีวา ผิวหน้าจะดูไบรท์ยิ่งขึ้น ดูแล้วน่ามองมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

“สีขาว” เหมาะกับการเน้นส่วนใดส่วนหนึ่งบนใบหน้า

“สีขาว” เหมาะกับการเน้นส่วนใดส่วนหนึ่งบนใบหน้า
ไฮไลท์สีขาวมีประโยชน์สำหรับใช้เน้นจุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้า ด้วยความที่เป็นสี Contrast กับผิว จึงทำให้ใบหน้าดูมีมิติขึ้นมาได้ อย่างเช่น การใช้กับสันจมูกเพื่อให้ดูโด่งขึ้น, ใช้กับมุมปากเพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้น, หรือแม้แต่ใต้คิ้ว เพื่อให้คิ้วดูเด่นขึ้น และแยกส่วนกับดวงตาอย่างชัดเจน
อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เป็นสีขาว หากใช้มากเกินไปจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติหรือดูหลอกตาเอาได้ แนะนำให้เริ่มทาจากน้อย ๆ บาง ๆ ก่อน และไม่ลงหนักมือมาก หากยังไม่พอใจ จึงจะค่อยๆ ปัดเพิ่มทีละนิด ไม่ควรลงเยอะตั้งแต่แรกเพราะถ้าพลาดแล้ว เรื่องใหญ่เลยล่ะค่ะ
เกร็ดน่ารู้ : อีกหนึ่งข้อดีของไฮไลท์แบบแท่ง คือ ความเป็นธรรมชาติ เมื่อทาไปแล้วจะดูแนบเนียนไปกับผิว ทำให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวาขึ้น โดยจะใช้แปรงเกลี่ยหรือแม้แต่นิ้วมือของเราก็ได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ลงหลังจากทารองพื้นเสร็จแล้วเท่านั้น และถ้าให้ดีควรเป็นรองพื้นเนื้อลิควิดหรือแบบที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง เพราะจะเกาะติดผิวหน้าได้ดีเวลาทาไฮไลท์ทับ โดยรองพื้นจะไม่หลุดด้วยค่ะ
และอีกหนึ่งคำเตือนก็คือ ไม่ควรใช้หลังจากทาแป้งแล้วนะคะ เพราะอาจเป็นคราบหรือทำให้สีดูไม่สม่ำเสมอได้ ควรทาไฮไลท์ก่อนแล้วค่อยเซ็ตด้วยแป้ง จึงจะดูแนบเนียนมากกว่า
นอกจากจะใช้ไฮไลท์ตามจุดที่กล่าวไปแล้ว ไอเทมตัวนี้ยังสามารถใช้ปรับเปลี่ยนรูปหน้าของคุณได้อีกด้วยค่ะ โดยที่รูปหน้าของแต่ละคนก็จะมีตำแหน่งและลักษณะการทาที่แตกต่างกันออกไป แต่ตามหลักพื้นฐานแล้ว จะทาบริเวณใต้ตาเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำลง เพื่อทำให้แก้มดูยกขึ้น, บริเวณ C โซน (โหนกคิ้ว-แก้ม) และบริเวณ U โซน (ใต้ริมฝีปาก) เพื่อทำให้คางดูเรียวยาวขึ้น เทคนิคนี้สาว ๆ สามารถหาวิธีเพิ่มเติมได้ง่าย ๆ จากในอินเตอร์เน็ตเลยค่ะ

เลือกฟินิชลุคตามช่วงอายุ

อายุที่เพิ่มขึ้นเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สุขภาพผิวเปลี่ยนแปลงไป เช่น ตั้งแต่เลข 3 ขึ้นไปแล้ว ผิวก็จะเริ่มแห้ง จึงไม่ควรใช้เนื้อแบบแมตต์ เพราะจะยิ่งเน้นให้หน้าดูแห้งมากขึ้น ดังนั้น แต่ละช่วงอายุที่แตกต่างกัน จึงเหมาะกับฟินิชลุคของเมคอัพที่แตกต่างกันไปด้วยค่ะ

ช่วงวัย 20 สามารถใช้ได้ทุกฟินิชลุค เพราะสุขภาพผิวยังดีอยู่

ช่วงวัย 20 สามารถใช้ได้ทุกฟินิชลุค เพราะสุขภาพผิวยังดีอยู่
สาว ๆ ในช่วงอายุนี้จะยังมีสุขภาพผิวที่ดีอยู่ เพราะระบบต่าง ๆ ในร่างกายยังคงทำงานได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างคอลลาเจน การผลัดเซลล์ผิว จึงสามารถใช้ไฮไลท์ได้กับทุกฟินิชลุค ไม่ว่าจะแบบกลอส, แบบประกายมุก, แบบฉ่ำวาว หรือแม้แต่แบบแมตต์ ล้วนแล้วแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กัน แถมยังดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

ช่วงวัย 30 ใช้แบบกึ่งกลอส ช่วยให้ใบหน้าดูมีสุขภาพดี และอำพรางริ้วรอย

ช่วงวัย 30 ใช้แบบกึ่งกลอส ช่วยให้ใบหน้าดูมีสุขภาพดี และอำพรางริ้วรอย
ตามที่เราเกริ่นไปในตอนต้นว่าเมื่ออายุมากขึ้น ก็จะมีแนวโน้มที่ผิวแห้งง่ายขึ้น ฉะนั้น การใช้ไฮไลท์แบบเนื้อแมตต์ไปเลย อาจไม่เหมาะเท่าไหร่นัก แนะนำให้ใช้เป็นเนื้อกึ่งกลอสจะดีกว่า เพราะค่อนข้างมีความแวววาว แต่ไม่มากจนเกินไป จะช่วยให้ผิวของคุณดูมีสุขภาพดีขึ้น และยังช่วยอำพรางข้อบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น ริ้วรอย, ความหมองคล้ำ และจุดด่างดำต่าง ๆ โดยยังคงภาพลักษณ์ของคุณให้เหมาะสมกับวัย ไม่ดูเด็กหรือแก่เกินไปค่ะ
เกร็ดน่ารู้ : อีกหนึ่งปัญหาที่มาพร้อมกับอายุคือ ผิวเสื่อมโทรมดูไร้ชีวิตชีวา ยิ่งถ้าใครดูแลไม่ดี ก็จะยิ่งเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ ดังนั้น การเลือกสีไฮไลท์จึงเป็นสิ่งสำคัญ ขอแนะนำให้เลือกโทนสีที่สว่างกว่าผิวนิดนึง เพื่อช่วยให้ผิวคุณดูเปล่งปลั่งมากขึ้นค่ะ

เลือกให้เหมาะกับโอกาสหรือภาพลักษณ์ที่ต้องการ

เลือกให้เหมาะกับโอกาสหรือภาพลักษณ์ที่ต้องการ
หากคุณเป็นคนนึงที่ชอบแต่งหน้าด้วยโทนสีเดิม ๆ ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นวันหยุด, วันประชุม หรือแม้แต่วันออกเดต เราเลยอยากแนะนำให้ลองเปลี่ยนเฉดสีดูบ้าง เพราะ “สี” จะส่งผลต่ออารมณ์ และเมคอัพของคุณก็จะส่งผลต่อทัศนคติของคนอื่น ๆ ที่มีต่อคุณด้วย
หากต้องแต่งหน้าไปทำกิจกรรมที่ค่อนข้างทางการ เช่น ไปพรีเซนท์งาน, ไปประชุม หรือไปเรียน แนะนำให้เลือกโทนสีชมพูหรือสีเบจ โดยจะได้ฟินิชลุคค่อนข้างแมตต์ เพื่อให้คุณดูสุขุมและสง่า ส่วนถ้าใครรู้สึกอยากดูมีสุขภาพดีมากกว่านี้ จะใช้แบบฉ่ำวาวหน่อยก็ได้ค่ะ แต่ต้องระวังปริมาณที่ใช้ด้วย สำหรับวันไหนที่คุณต้องไปสังสรรค์ ไปงานเลี้ยง ให้ใช้แบบที่มีกลิตเตอร์หรือแบบประกายมุกเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าของคุณค่ะ
เกร็ดน่ารู้ : สำหรับวันที่ต้องไปปาร์ตี้ ไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง นอกจากไฮไลท์แล้ว เรายังสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวเองได้อีก โดยเริ่มจากเลือกใช้เบสที่มีความแวววาว หรือมีกลิตเตอร์ เพื่อให้ผิวดูเปล่งประกาย แต่ห้ามใช้รองพื้นที่มีฟินิชลุคฉ่ำวาวนะคะ เพราะเมื่อเจอกับไฮไลท์แบบแท่งที่ให้ความวาวอยู่แล้ว จะทำให้ผิวคุณดรอปลง แนะนำให้ใช้รองพื้นแบบแมตต์จะเหมาะกว่าค่ะ

10 อันดับ ไฮไลท์แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากรู้จักวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีไฮไลท์แบบแท่งจากแบรนด์ไหนบ้างที่น่าซื้อ แอบกระซิบว่าถ้าใครอยากได้ฟินิชลุคที่หลากหลาย ใช้ได้ทุกโอกาส ควรซื้อแบบที่ฟินิชลุคต่างกันติดตัวไว้สัก 2 แท่ง ส่วนจะมีแบรนด์อะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ
สีHefty Highlight (ชมพูแชมเปญ)
ปริมาณ6 g
สีผิวที่เหมาะสมผิวโทนชมพู
สีสีขาว
ปริมาณ3 g
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
สี5 สี (Rose Gold/Bronze/Champagne/Gold/Pink)
ปริมาณ6.1 g
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
สีขาว
ปริมาณ5 g
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
สี10 สี (มีแค่ 2 สีที่สามารถใช้เป็นไฮไลท์ได้)
ปริมาณ14 g
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
สีโรสโกลด์ (ประกายทองบ่มแดด)
ปริมาณ9.4 g
สีผิวที่เหมาะสมผิวโทนเหลือง
สี15 สี (มีทุกโทนสี)
ปริมาณ7.1 g
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
สี3 สี
ปริมาณ2 g +3.8 g
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
สีสีเดียว (สีออกเนื้อ)
ปริมาณ8 g
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว
สี6 สี (Light/Medium/Deep/Universal/Deep Rich/Deep Dark)
ปริมาณ4 g
สีผิวที่เหมาะสมทุกสีผิว

เช็กเนื้อสัมผัสแบบอื่น ๆ ที่เข้ากับปัญหาผิวของเรา

ไฮไลท์แบบแท่งมีคุณสมบัติที่ดีหลายอย่างเลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากพิถีพิถันกับการแต่งหน้ามากกว่านั้น แนะนำให้เลือกซื้อเนื้อสัมผัสแบบอื่น ๆ ไปใช้ควบคู่ด้วย เพื่อเมคอัพลุคที่สมบูรณ์แบบ โดยเนื้อแบบไหนที่เหมาะกับปัญหาผิวของเรา ไปดูกันค่ะ

แบบฝุ่น ใช้ง่าย เหมาะกับมือใหม่ เติมระหว่างวันได้

แบบฝุ่น ใช้ง่าย เหมาะกับมือใหม่ เติมระหว่างวันได้
แบบฝุ่นจะมีลักษณะคล้ายกับบลัชออนเลยค่ะ ทำให้ใช้งานง่าย ถ้าปัดพลาดก็สามารถแก้ไขได้ หากเข้มเกินไปก็แค่ใช้แป้งฝุ่นปัดทับเท่านั้น ทำให้เหมาะกับมือใหม่มากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังสามารถปัดซ้ำทับแป้งได้ จึงใช้ปัดเพิ่มระหว่างวันได้หากไฮไลท์จางลง
อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นเนื้อแป้งจึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งนะคะ เพราะมีปริมาณความชุ่มชื้นไม่มากพอ จะยิ่งเน้นให้เห็นชัดว่าหน้าแห้ง

สำหรับผิวแห้งควรเลือกใช้ “แบบครีม” หรือ “แบบลิควิด”

สำหรับผิวแห้งควรเลือกใช้ “แบบครีม” หรือ “แบบลิควิด”
ไฮไลท์แบบเนื้อครีมและลิควิดนอกจากจะเกลี่ยสีง่ายแล้วยังให้ฟินิชลุคที่แวววาวมากกว่าแบบฝุ่น เพราะมีปริมาณของน้ำมันเยอะกว่า ดังนั้นเวลาทาจึงควรระมัดระวังปริมาณนิดนึงนะคะ แนะนำให้ทาแต่น้อย ๆ ก่อนแล้วค่อยเพิ่มจะดีกว่าค่ะ ส่วนสภาพผิวที่เหมาะกับเนื้อแบบนี้มากเป็นพิเศษคือ ผิวแห้งนั่นเองค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้ไฮไลท์แท่งที่ต้องการหรือยัง ตอนนี้ผู้เขียนเล็ง ๆ อยู่ 2 แท่ง ไม่รู้จะซื้อแท่งไหนดี ดูท่าแล้วคงจะต้องเหมาทั้งสองเลย เพราะแท่งหนึ่งก็เหมาะกับวันสบาย ๆ อีกแท่งก็ใช้ในวันทำงานได้ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้จะซื้อแท่งไหนดี ลองทบทวนวิธีการเลือกซื้อดูอีกครั้งนะคะ อันดับแรกให้เลือกจากเฉดสีที่เข้ากับผิวก่อน ต่อมาให้ดูฟินิชลุคและตามด้วยเหตุการณ์ที่คุณต้องแต่งหน้าไป เพื่อให้คุณได้ลุคที่สวยสมบูรณ์แบบเหมาะกับตัวเองและกาลเทศะมากที่สุด
เมื่อได้ไฮไลท์ไปแล้ว อย่าลืมซื้อคอนทัวร์หรือเฉดดิ้งเพิ่มนะคะ เพราะเมคอัพ 2 ชิ้นนี้เป็นของที่ต้องใช้ควบคู่กัน ไฮไลท์จะทำหน้าที่ “เพิ่มแสง” ช่วยให้จุดนั้น ๆ ดูสูงหรือโดดเด่นขึ้นมา แต่เฉดดิ้งจะทำหน้าที่ “ลดแสง” ทำให้บริเวณนั้น ๆ ดูลึกและเล็กลง เมื่อใช้ด้วยกันแล้วจะช่วยให้ใบหน้าของคุณมีมิติมากขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผูู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน “มาส์กบำรุงผิว” ที่เป็นไอเท็มยอดนิยมสำหรับสาว ๆ ในการช่วยดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษนั้น ยังเป็นเสมือนตัวช่วยคนสำคัญในการดูแลปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวเสียที่เกิดจากศัตรูตัวร้ายของผิวอย่างอาการผิวแห้งและแสง UV รวมไปถึงปัญหาการเสื่อมสภาพของผิวในการเลือกมาส์กบำรุงผิวนั้นอาจดูเป็นเรื่องง่าย เพียงแต่ว่าในบรรดาชนิดของ “มาส์กบำรุงผิว” นั้น ยังแบ่งออกได้อีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ‘มาส์กสำหรับใช้ทา’ และ ‘มาส์กชนิดแผ่น’ ที่มีการเรียกตั้งแต่ Sheet Mask, Face Mask เป็นต้น นอกจากนี้ ตามร้านดรักสโตร์นั้นยังมีแผ่นมาส์กหน้าที่มีคุณสมบัติช่วยคงความชุ่มชื่น และช่วยในการแก้ไขปัญหารูขุมขนวางจำหน่ายอีกด้วย ดังนั้น จากเรื่องง่าย ๆ ในการเลือกมาส์กนั้นอาจกลายเป็นเรื่องยากได้สำหรับใครหลายคนเลยทีเดียวในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำ ‘วิธีการเลือกมาส์กบำรุงผิว’ รวมถึง 10 อันดับของมาส์กบำรุงผิวยอดนิยมมาฝากกันค่ะ มาส์กบำรุงผิวนั้นถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยดูแลผิว หากมาส์กหน้าทิ้งไว้ก่อนการบำรุงผิว แล้วบำรุงผิวด้วยโทนเนอร์, ครีม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ จะได้เป็นผิวที่สวยแลดูสุขภาพมากยิ่งขึ้น ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้ที่กำลังหามาส์กบำรุงผิวดี ๆ อยู่นั้น สามารถเจอมาส์กบำรุงผิวที่ถูกใจกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,729 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ‘อายครีม’ แตกต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงต้องใช้? ทาแค่ครีมทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้เหรอ? คำตอบ คือ ควรจะทาค่ะ ! เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้น จึงต้องการครีมที่มีความเข้มข้น ความชุ่มชื่นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ในปริมาณที่มากกว่าครีมทาหน้าทั่วไป อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดทุกวันนี้เต็มไปด้วยอายครีมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่ต่างกัน เช่น ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์กับสาว ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายครีม ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลไว้ศึกษาก่อนการตัดสินใจเลือกซื้ออายครีมสักหนึ่งชิ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  42,000 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้หญิงวัย 30 เป็นวัยที่ต้องออกไปทำงานข้างนอก กลับมาก็อาจต้องทำงานบ้าน หรือบางครั้งในวันหยุดก็มีงานสังสรรค์ปาร์ตี้ต่าง ๆ มากมายจนอาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง ผิวหน้าของผู้หญิงในวัยนี้จึงเริ่มเต็มไปด้วยริ้วรอย ฝ้า กระ และปัญหาความแห้งกร้านต่าง ๆ และหนึ่งในเครื่องสำอางที่จะช่วยอำพรางข้อบกพร่องเหล่านี้ได้ก็คือ “บลัชออน” นั่นเองค่ะ บลัชออนเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้ใบหน้าของเราไม่ซูบซีดจนเกินไปและยังช่วยปรับลุคให้ดูสดใส มีชีวิตชีวา ดูอ่อนเยาว์ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีอยู่มากมาย แต่สาว ๆ หลายคนคงเคยเจอปัญหาบลัชออนที่ใช้อยู่ปัดแล้วหน้าดูหมอง เนื้อสีไม่ค่อยติดผิวหรือจางง่ายใช่ไหมล่ะคะ ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับวัยของเราก็เป็นได้ค่ะ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมหลักการต่าง ๆ ที่ทำตามได้ง่าย ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อบลัชออนสำหรับสาววัย 30 มาให้อ่านกันเรียบร้อยแล้ว เพียงเท่านี้ยังไม่พอนะคะ เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์จากแค่คำโฆษณาไม่สามารถทำให้เรารับรู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานจริงได้ ดังนั้น การศึกษาบลัชออนที่ยอดฮิตขายดีอยู่ในปัจจุบัน ที่ได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้คุณได้สินค้าที่เหมาะสมกับใบหน้าและสภาพผิวของตัวคุณเองมากที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,382 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Mineral Concealer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Mineral Concealer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายและมีแนวโน้มเป็นสิว คุณหมอเลยสั่งห้ามแต่งหน้า แต่แหม ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็ต้องอยากสวยในวันพิเศษ ๆ บ้างเป็นธรรมดาจริงไหมคะ แต่จะใช้เครื่องสำอางทั่วไปก็ไม่ได้อีก เดี๋ยวแพ้ เลยต้องหันไปพึ่งผลิตภัณฑ์สูตร Mineral แทน เพราะไม่มีซิลิโคนหรือสารลดแรงตึงผิวต่าง ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมา โดยวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “Concealer” ไอเทมที่ช่วยอำพรางข้อบกพร่องเล็ก ๆ ที่มักมีสีเข้มกว่าผิวบริเวณอื่น ช่วยให้ผิวหน้าของเราดูเรียบเนียนและแต่งหน้าได้สมบูรณ์แบบมากขึ้นแม้ว่าไอเทมชิ้นนี้จะเป็นหนึ่งในชิ้นพื้นฐานที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ “วิธีเลือก” ที่ถูกต้อง ผู้เขียนจึงรวบรวมาให้อ่านกันค่ะ และปิดท้ายด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่คู่ควรกับตัวเองจริง ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  504 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใคร ๆ ก็อยากจะมีผิวหน้าขาวใส ไร้รอยสิว กระ และจุดด่างดำกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ ส่วนใหญ่สาว ๆ ก็จะเน้นใช้ครีมบำรุงกัน แต่บางท่านก็อาจจะรู้สึกว่าเนื้อครีมยังไม่ตรงใจ อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นทันใจกว่านี้ จึงมีสาว ๆ มากมายที่ยอมเจ็บตัวไปฉีดวิตามินซีเข้มข้นเข้าสู่ร่างกาย แต่สำหรับใครที่ทำใจเอาเข็มจิ้มเนื้อตัวเองไม่ได้ ก็ยังมีอีกทางเลือกนึงมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือการทาผิวด้วย “เซรั่มวิตามินซี” เข้มข้น ทำให้ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศต่างผลิตเซรั่มวิตามินซีออกมาให้ได้เลือกซื้อมากมายจนตาลาย แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนหรือแบรนด์อะไรใช้แล้วดีใช้แล้วเริ่ดเหมาะกับใบหน้าเราหลายคนคงอยากรู้จักเจ้าเซรั่มวิตามินซีให้มากขึ้นกว่านี้ใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เราจึงมีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเซรั่มวิตามินซี และวิธีการเลือกเซรั่มวิตามินซีมาฝากกันค่ะ นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับเซรั่มวิตามินที่ขายดี ได้รับความนิยมและหาซื้อง่ายตามร้านค้าออนไลน์ มาเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดูกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวแต่งหน้า แน่นอนว่าบางลุคของเราก็ต้องการตาสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล เพื่อช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้า ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่ชาวเรา แต่ว่า! ในบ้านเรามีหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ แถมแต่ละร้านค้าปลีกที่เอามาขายก็ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาต หรือใบรับรองทางการแพทย์ใด ๆ เลยด้วย นี่ยังไม่พูดถึงแพ็กเกจของแต่ละแบรนด์ที่ไม่ว่าจะของมีคุณภาพหรือไม่มีก็ดันคล้ายคลึงกันไปหมด ดังนั้นเราจะมี “วิธีการเลือกซื้อ” เบื้องต้นอย่างไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันค่ะหลังจากนั้นไปอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวกัน คุณจะได้มั่นใจว่าได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจริง ๆ เพราะคงไม่มีใครอยากให้ดวงตาของเราได้รับอันตรายหรอกใช่ไหมเอ่ย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  30,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชายวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมผู้ชายวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอมถือเป็นผลิตภัณฑ์อย่างหนึ่งที่สามารถช่วยเสริมบุคลิกภาพ เพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูดได้ ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากอยู่ใกล้คนที่มีกลิ่นตัวหอมใช่ไหมล่ะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กลิ่นน้ำหอมนั้นมีจำหน่ายมากมายเต็มไปหมด หากเลือกไม่เหมาะสมกับตัวเองก็อาจจะทำให้ตัวผู้ใช้เองเกิดอาการวิงเวียนกลิ่น ไม่สบายตัวไปตลอดวัน รวมทั้งยังอาจจะทำให้ภาพลักษณ์ของผู้ใช้นั้นดูแตกต่างไปจากที่ต้องการให้เป็น ยิ่งถ้าหากเป็นกลิ่นที่แรงเกินไป ก็อาจกลายเป็นการรบกวนผู้คนรอบข้างได้อีกเช่นกันสำหรับหนุ่ม ๆ วัยรุ่นทั้งหลาย ส่วนใหญ่มักจะเป็นมือใหม่ในวงการน้ำหอม ถึงแม้อาจจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์น้ำหอมต่าง ๆ มาอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็น Calvin Klein, Dior, Kenzo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีน้ำหอมมากมายหลายรุ่นเต็มไปหมด วันนี้เราจะมาแก้ปัญหาอันน่าปวดหัวให้ชายหนุ่มวัยรุ่นทั้งหลายด้วยการแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอมอย่างถูกวิธี รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชายสำหรับวัยรุ่น ที่ได้รับความนิยมมาให้ได้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,048 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ ทราบกันมั้ยคะว่าอาการนอนกรนนั้นอันตรายมากกว่าที่คิด เพราะอาการนอนกรนนั้นถือเป็นภาวะผิดปกติขณะนอนหลับที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังทำให้เกิดโรคหลายอย่างตามมา ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ หรือแม้กระทั่งภาวะหัวใจเต้นเสียจังหวะอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในไอเท็มที่สามารถช่วยลดอาการนอนกรนได้นั้นก็คือ “หมอนลดอาการนอนกรน” นั่นเองค่ะ ซึ่งหมอนลดอาการนอนกรนก็มีหลากหลายรูปแบบเช่น ใช้สำหรับหนุนหลังหัวหรือสำหรับนอนตะแคงข้าง อีกทั้งยังมีการใช้วัตถุดิบในการผลิตที่แตกต่างกันออกไปตามยี่ห้อเช่น ยางพารา, Memory Foam, ขนห่านแท้หรือเทียม, หรือแม้กระทั่งวัตถุดิบจากธรรมชาติเช่น ใบไผ่หรือเมล็ดบัควีคดังนั้นแล้วเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเริ่มอยากรู้วิธีเลือกหมอนลดอาการนอนกรนที่เข้ากับตัวเองหรือคนรอบข้างกันใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกหมอน และยังรวบรวมรีวิว 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรนประจำปี 2019 มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีลิปสติกสำหรับสมัครงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีลิปสติกสำหรับสมัครงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หลายคนอาจจะมีความกังวลเมื่อต้องไปสัมภาษณ์งานว่าจะใช้ลิปสติกสีอะไรดีนะ วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณในบทความนี้ค่ะ ลิปสติกที่เหมาะสำหรับใช้ในการไปสัมภาษณ์งานนั้น ควรจะใช้ลิปสติกที่มีสีสุภาพและเหมาะสมกับกาลเทศะ นอกจากจะไม่ควรเลือกใช้ลิปสติกที่มีสีฉูดฉาดเกินไปแล้ว คุณควรเลือกใช้ลิปสติกที่มีเนื้อสีที่เหมาะสมกับสีสกินโทนของคุณ เพื่อสร้างความประทับใจแรกในการสัมภาษณ์งานนั่นเองค่ะในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำลิปสติกสำหรับสมัครงานให้แก่คุณผู้อ่านทุกท่าน มาลองดูวิธีการเลือกลิปสติกดี ๆ สักแท่ง และลิสต์รายการสินค้า เพื่อค้นหาลิปสติกที่เหมาะสมกับคุณกันดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยแสนสะดวกเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสนุกสนานกับการย้อมผมเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงงเพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อกันอยู่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อแนะนำมาให้ได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาอ่านข้อมูลวิธีการเลือกต่าง ๆ และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,695 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,791 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยแสนสะดวกเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสนุกสนานกับการย้อมผมเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงงเพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อกันอยู่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อแนะนำมาให้ได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาอ่านข้อมูลวิธีการเลือกต่าง ๆ และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  73,276 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,996 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนเเทคเลนส์สี (บิ๊กอาย) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนเเทคเลนส์สี (บิ๊กอาย) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ใช่ไหมคะ แต่สำหรับผู้หญิงแล้ว ดวงตาเป็นมากกว่านั้นค่ะ เพราะการมีดวงตาที่สวยนั้นถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ดังนั้นสาว ๆ หลาย ๆ คนจึงให้ความสำคัญกับการตกแต่งดวงตาให้ดูสวยงามเป็นอย่างมาก แต่การจะเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาคู่เดิมนั้น นอกจากการแต่งหน้าแล้ว การใส่คอนแทคเลนส์สีที่ช่วยทำให้ตาดูกลมโตขึ้นหรือที่เรียกว่า “บิ๊กอาย” ก็เป็นตัวช่วยที่สามารถทุ่นแรงไปได้ไม่น้อยเลยนะคะ เพราะเมื่อคุณมีตาดำที่ดูกลมโตขึ้น หรือสีของตาดำที่เปลี่ยนไป ดวงตาคุณก็จะดูโดดเด่นมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วยคอนแทคเลนส์สีจึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมีดวงตาที่ดูโตขึ้นถึงแม้จะไม่แต่งหน้า ทุกวันนี้ มีคอนแทคเลนส์สีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบในท้องตลาด ซึ่งการจะมีดวงตากลมโตขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาตินั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกคอนแทคเลนส์สีที่เหมาะกับดวงตาของตัวเองด้วย เพราะทุกคนมีรูปตาและขนาดตาดำที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ เรื่องสีของคอนแทคเลนส์ก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีน้ำตาล หรือจะสีฟ้าแบบสาวสายฝอ ก็มีให้เลือกเช่นกัน ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาช่วยแนะแนวทางในการเลือกให้ผู้อ่านที่กำลังสนใจตัวช่วยที่ทำให้ตาดูโตขึ้นแบบดูธรรมชาติอยู่กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  819 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด