• 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวเนียนสวย 1
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวเนียนสวย 2
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวเนียนสวย 3
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวเนียนสวย 4
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวเนียนสวย 5

10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวเนียนสวย

“คอนซีลเลอร์” นับเป็นตัวช่วยสาว ๆ ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าและปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้สภาพผิวของคุณดูเรียบเนียน พร้อมกับเสริมความมั่นใจให้สาว ๆ รู้สึกมั่นใจในการแต่งหน้ามากขึ้น การเลือกคอนซีลเลอร์ประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง อีกทั้งยังมีแบรนด์ให้เลือกเยอะ เช่น Maybelline, L'Oreal, Revlon, Srichand, BK, Catrice ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็เรียกได้ว่ายกเอาคุณสมบัติมาตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างครบครัน 

ในครั้งนี้เราจะมาเอาใจนักเรียน นักศึกษา และสาว ๆ ที่กำลังมองหาคอนซีลเลอร์ถูกและดีอยู่ โดยจะมาอธิบายให้ทราบตั้งแต่วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์ให้เหมาะสมกับตัวเอง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงข้อมูลที่คุณควรรู้ต่าง ๆ จาก Certified Makeup Artist และทิ้งท้ายด้วย "10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี " มาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ เพื่อให้ทุกคนได้คอนซีลเลอร์คุณภาพดีในราคาสบายกระเป๋ากันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ชนาพร วรรณกูล
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 79,440 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกคอนซีลเลอร์ถูกและดี

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกคอนซีลเลอร์ถูกและดี
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

- จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- จบการอบรม Beauty Makeup Course จากสถาบัน International Makeup Center (IMC) พร้อมรางวัล The Best Makeup Artist of the Class
- จบการอบรม Nail Care & Art Gel Training Program จากสถาบัน Nail It! Tokyo Academy Education
- จบการอบรม YUMI Lashes Training Course จาก YUMI Lashes


ปัจจุบันทำงานเป็น Freelance Makeup and Hair Artist / Lashes Technician / Nail Artist พร้อมทั้งเรียนศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี

คอนซีลเลอร์ใช้แทนรองพื้นได้หรือไม่ ?

คอนซีลเลอร์ใช้แทนรองพื้นได้หรือไม่ ?

สำหรับใครที่สงสัยว่าสามารถใช้คอนซีลเลอร์แทนรองพื้นได้ไหม คำตอบก็คือ ได้ค่ะ ! หากจำเป็นต้องใช้จริง ๆ แต่หากนำมาใช้แทนกันเป็นประจำ ไม่แนะนำค่ะ เพราะถึงแม้คอนซีลเลอร์และรองพื้นจะมีคุณสมบัติในการปกปิดเหมือนกัน แต่จุดประสงค์ในการใช้งานต่างกัน 


คอนซีลเลอร์เนื้อจะมีความหนักกว่ารองพื้น เหมาะสำหรับใช้ปกปิดจุดด่างดำและรอยคล้ำต่าง ๆ เฉพาะจุดเท่านั้น ส่วนรองพื้นเนื้อจะมีความบางเบากว่า เหมาะกับการลงทั่วใบหน้าเพื่อทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน ดังนั้น หากเรานำคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อค่อนข้างหนักมาลงทั่วใบหน้าแทนรองพื้น นอกจากจะเปลืองแล้วยังอาจทำให้ดูเหมือนแต่งหน้าหนาอีกด้วย แต่ในกรณีที่จำเป็นต้องใช้จริง ๆ แนะนำให้ใช้คู่กับฟองน้ำแต่งหน้า เพื่อให้ลุคผิวที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

จุดประสงค์หลักของคอนซีลเลอร์คือ ปกปิดจุดบกพร่องของใบหน้าเฉพาะจุด คอนซีลเลอร์จะมีเนื้อที่หนาและมีพิกเมนต์สีเข้มข้นกว่ารองพื้น การใช้คอนซีลเลอร์แทนรองพื้นก็เหมือนการปกปิดผิวหน้าทั้งหน้า แน่นอนว่านอกจากจะทำให้หนักหน้าแล้ว เมคอัพผิวที่ได้จะไม่มีความเป็นธรรมชาติด้วยสาเหตุจากเนื้อที่หนานั่นเอง การลงคอนซีลเลอร์แทนรองพื้นจะทำให้เกิดร่องต่าง ๆ ระหว่างวันอย่างรวดเร็ว เช่น ร่องแก้ม, ร่องที่หางตา, ร่องใต้ตา ถ้าจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ควรเกลี่ยให้บางที่สุดและเซ็ตด้วยแป้งให้เรียบร้อย ไม่อย่างนั้นเมคอัพจะไหลเยิ้มระหว่างวันอย่างรวดเร็วแน่นอนค่ะ

วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์

ใครว่าคอนซีลเลอร์ถูกและดีไม่มีจริงคะ มาเรียนรู้วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์อย่างไรให้สวย! เป๊ะ! ปัง! กระเป๋าตังค์ไม่ฟีบกันค่ะ

เลือกใช้คอนซีลเลอร์ตามบริเวณที่คุณต้องการปกปิด

คอนซีลเลอร์สามารถแบ่งรูปแบบได้เป็น 4 ประเภท โดยการเลือกขึ้นอยู่กับบริเวณต่าง ๆ ที่คุณกังวล ต่อไปนี้ เรามาทำความรู้จักกับคอนซีลเลอร์รูปแบบต่าง ๆ กันค่ะ

“คอนซีลเลอร์แบบแท่ง” (Stick Concealer) ช่วยปกปิดรอยช้ำและไฝ

“คอนซีลเลอร์แบบแท่ง” (Stick Concealer) ช่วยปกปิดรอยช้ำและไฝ
คอนซีลเลอร์แบบแท่งเป็นรูปแบบที่พกพาได้สะดวกแถมยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องการปกปิดรอยช้ำ ไฝ หรือรอยแดงต่าง ๆ ซึ่งหากท่านใดต้องการการปกปิดขั้นสูงก็สามารถเลือกใช้คอนซีลเลอร์แบบแท่งนี้ได้ อย่างไรก็ตาม คอนซีลเลอร์รูปแบบนี้มักมีเนื้อค่อนข้างหนักจึงอาจทำให้ผิวหน้าดูหนาหากทาทับหลายชั้น เป็นข้อควรระวังเมื่อเลือกใช้คอนซีลเลอร์ชนิดนี้ค่ะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

นอกจากคอนซีลเลอร์แบบแท่งจะใช้ปกปิดรอยต่าง ๆ แล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้อีกหลายอย่างนะคะ เช่น ใช้ทาเป็นอายแชโดว์เบสเพื่อเพิ่มความติดทนและช่วยให้สีอายแชโดว์ชัดขึ้น, ใช้ทาใต้โหนกคิ้วเพื่อทำให้ทรงคิ้วชัดเจนขึ้น, ใช้เก็บเส้นอายไลเนอร์ให้คมกริบ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้คอนซีลเลอร์แบบแท่งที่มีสีเข้มแทน Contour Stick ได้อีกด้วยค่ะ

“คอนซีลเลอร์ชนิดเหลว” (Liquid Concealer) ช่วยปกปิดผิวที่มีปัญหาเป็นวงกว้างอย่างเป็นธรรมชาติ

“คอนซีลเลอร์ชนิดเหลว” (Liquid Concealer) ช่วยปกปิดผิวที่มีปัญหาเป็นวงกว้างอย่างเป็นธรรมชาติ

คอนซีลเลอร์แบบลิควิด เหมาะกับการปกปิดสภาพผิวที่มีปัญหาเป็นวงกว้างเพราะเนื้อผลิตภัณฑ์มีความเหลวลื่น จึงสามารถใช้เกลี่ยทั่วบริเวณได้ง่ายโดยไม่ทำให้เป็นคราบ แนะนำสำหรับผู้ที่เป็นฝ้า กระ รอยแดงหรือมีจุดด่างดำที่กระจายทั่วใบหน้า ทั้งนี้เนื้อผลิตภัณฑ์รูปแบบนี้ค่อนข้างเบาบาง ให้ลุคแต่งหน้าแบบธรรมชาติ จึงไม่เหมาะหากคุณต้องการการปกปิดขั้นสูง

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

สำหรับวันที่คุณไม่อยากใช้ครีมรองพื้นแต่ยังต้องการปิดจุดบกพร่องบางจุดบนใบหน้า แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์แต้มแต่ละจุดแล้วใช้ฟองน้ำแต่งหน้าหมาด ๆ หรือนิ้วมือ ค่อย ๆ กดลงเบา ๆ เพื่อเบลนด์ให้กลืนไปกับผิว และเซตใบหน้าด้วยแป้งค่ะ เราจะได้เมคอัพที่เป็นธรรมชาติแต่ยังสามารถปกปิดจุดที่มีปัญหาได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบลงรองพื้นทั้งหน้าและอยากได้ความสบายผิวมาก ๆ ค่ะ

“คอนซีลเลอร์แบบดินสอ” (Pencil Concealer) เหมาะกับการปกปิดฝ้า กระหรือจุดด่างดำ

“คอนซีลเลอร์แบบดินสอ” (Pencil Concealer) เหมาะกับการปกปิดฝ้า กระหรือจุดด่างดำ
ด้วยความที่คอนซีลเลอร์แบบดินสอมีปลายขนาดเล็กจึงเหมาะกับการปกปิดรอยเล็ก ๆ เฉพาะจุดบนใบหน้า อย่างเช่น รอยกระ โดยสามารถใช้เขียนบนใบหน้าได้โดยตรงไม่ต้องใช้นิ้วเกลี่ยให้เปื้อน แต่ข้อจำกัดของคอนซีลเลอร์รูปแบบนี้คือ ไม่สามารถปิดรอยสิวได้ และไม่ควรใช้กับบริเวณที่บอบบางเช่น รอบดวงตาเพราะอาจเกิดการระคายเคืองได้ค่ะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ด้วยความที่คอนซีลเลอร์ดินสอมีปลายแหลม นอกจากจะสามารถใช้ปกปิดรอยเล็ก ๆ อย่างรอยกระ หรือรอยแผลเป็นจากสิวเล็ก ๆ แล้ว ยังสามารถใช้เก็บทรงคิ้วและทรงอายไลเนอร์ อีกทั้งยังเหมาะกับการเก็บขอบปากหลังทาลิปสติกให้คมชัดด้วยค่ะ นอกจากนี้ ทริคสำหรับวิธีใช้คอนซีลเลอร์แบบดินสออีกอย่างคือ เอาไว้เขียน Waterline หรือขอบตาล่างแทนอายไลเนอร์ดินสอสีเนื้อ เพื่อให้ดวงตาดูโตและสดใสขึ้นค่ะ

“คอนซีลเลอร์ชนิดครีม” (Cream Concealer) ให้ความปกปิดขั้นสูง แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ

“คอนซีลเลอร์ชนิดครีม” (Cream Concealer) ให้ความปกปิดขั้นสูง แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ
ข้อดีของคอนซีลเลอร์ครีมคือ การรวมคุณสมบัติที่ดีของคอนซีลเลอร์ชนิดแท่งและชนิดเหลวไว้ด้วยกัน เพิ่มประสิทธิภาพของคอนซีลเลอร์ขึ้นอีกระดับ โดยให้ทั้งการปกปิดขั้นสูงและยังคงความเป็นธรรมชาติ แถมยังใช้งานได้ง่ายไม่ว่าจะทาเป็นวงกว้างหรือใช้กับจุดเล็ก ๆ เช่น ร่องจมูกหรือริ้วรอยรอบปาก

แต่เดี๋ยวก่อน! ใช่ว่าคอนซีลเลอร์ชนิดนี้จะมีแต่ข้อดีเพียงอย่างเดียว ข้อด้อยของมันก็คือ จะต้องใช้กับแปรงหรือคอตตอนบัด ซึ่งบางยี่ห้อมีแปรงแถมมาให้ในแพ็กเกจ แต่บางยี่ห้อก็ไม่มีให้ ทำให้คุณต้องหาซื้อแปรงสำหรับคอนซีลเลอร์ด้วยตนเอง

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

สำหรับคอนซีลเลอร์แบบครีมนั้น นอกจากแปรงสำหรับคอนซีลเลอร์แล้ว คุณสามารถใช้นิ้วมือเพื่อเกลี่ยได้ด้วยค่ะ โดยการแต้มคอนซีลเลอร์แบบครีมไว้บนหลังมือ (แต่ต้องล้างมือและนิ้วให้สะอาดก่อน) จากนั้นใช้นิ้ววน ๆ วอร์มเนื้อคอนซีลเลอร์ อุณหภูมิจากนิ้วจะทำให้คอนซีลเลอร์เหลวขึ้น และจะทำให้เกลี่ยคอนซีลเลอร์ให้เนียนได้ง่ายขึ้นค่ะ หลังจากวอร์มเนื้อคอนซีลเลอร์แล้ว คุณจะเลือกใช้แปรงหรือฟองน้ำแต่งหน้าแต้มคอนซีลเลอร์จากหลังมือแล้วกดบนผิว หรือจะใช้นิ้วที่วอร์มคอนซีลเลอร์กดลงบนผิวเบา ๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ

เลือกเนื้อสัมผัสและเฉดสีคอนซีลเลอร์ตามสภาพผิวที่คุณเป็นกังวล

คอนซีลเลอร์ก็เหมือนรองพื้น คือ มีเฉดสีและเนื้อสัมผัส/รูปแบบให้เลือกใช้ตามแต่สภาพผิวและความกังวลของแต่ละคน เพื่อให้คุณได้มีคอนซีลเลอร์ที่เหมาะสมกับสภาพและปัญหาผิวหน้า มาดูกันดีกว่าควรเลือกอย่างไร

สิวและรอยแผลเป็นจากสิว : ชนิดแท่งหรือเนื้อครีมในกลุ่มสีเบจและสีเหลือง

สิวและรอยแผลเป็นจากสิว : ชนิดแท่งหรือเนื้อครีมในกลุ่มสีเบจและสีเหลือง
สำหรับคนที่ต้องการปกปิดสิวหรือรอยสิว รอยแดง เราขอแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์โทนสีเบจและสีเหลือง โดยเลือกสีให้ใกล้เคียงกับสีผิวของคุณมากที่สุด นอกจากนี้ถ้ามีรอยแดงที่ชัดมาก ๆ แนะนำให้ใช้โทนสีเขียวเพื่อการปกปิดที่แนบเนียนยิ่งขึ้น

ส่วนเนื้อสัมผัสควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อแน่น ติดทนนานเพื่อไม่ให้เกิดการไหลเยิ้มได้ง่ายเช่น คอนซีลเลอร์ชนิดแท่งหรือเนื้อครีม ไม่ควรใช้คอนซีลเลอร์แบบดินสอกับผิวที่เป็นสิวเด็ดขาด เพราะมีเนื้อสัมผัสที่แข็งเกินไป อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

คอนซีลเลอร์ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวนั้นควรให้การปกปิดที่ดี มีพิกเมนต์สีแน่น และมีฟินิชที่เป็นเนื้อ Matte ถ้าคอนซีลเลอร์มีเนื้อหนาหน่อยจะช่วยให้ง่ายต่อการเบลนด์เข้าผิวหรือรองพื้นเพื่อปดปิดรอยสิวค่ะ คนมีสิวควรหลีกเลี่ยงการใช้นิ้วมือลงคอนซีลเลอร์เพราะจะเป็นการกระจายเชื้อแบคทีเรียและเป็นสาเหตุของการเกิดสิว แนะนำให้ใช้แปรงสำหรับลงคอนซีลเลอร์หรือฟองน้ำแต่งหน้าแทนค่ะ

ผิวใต้ตาดำ/ผิวหมองคล้ำ : ชนิดเหลวในกลุ่มสีเหลืองและสีชมพู

ผิวใต้ตาดำ/ผิวหมองคล้ำ : ชนิดเหลวในกลุ่มสีเหลืองและสีชมพู
เราสามารถแบ่งคอนซีลเลอร์ได้เป็น 3 กลุ่มสีตามต้นเหตุความหมองคล้ำและรอยใต้ตาดำ ได้แก่สีเบจหรือสีเหลือง ใช้ปกปิดจุดด่างดำหรือความหมองคล้ำใต้ตาสีน้ำตาลหรือสีชาที่เกิดจากการปะทะกับรังสี UV มากเกินไป สีส้มและสีชมพูสำหรับปกปิดผิวรอยหมองคล้ำใต้ตาที่สีออกเขียว ๆ ม่วง ๆ ที่เกิดจากการนอนน้อยและดวงตาอ่อนล้า กลุ่มสุดท้ายคือสีเบจหรือสีน้ำตาลอ่อนใช้ปกปิดผิวใต้ตาที่หมองคล้ำเป็นสีดำเกิดจากความหย่อนคล้อยของถุงใต้ตา
อย่าลืม! สำหรับใครที่มีความกังวลอยู่ในกลุ่มนี้ ให้เลือกใช้คอนซีลเลอร์ชนิดเหลวเพราะส่วนใหญ่เราใช้ปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ บริเวณรอบดวงตาซึ่งมีความบอบบางและมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อหนักจนเกินไปจะทำให้หน้าดูหนา เป็นคราบและไม่เป็นธรรมชาติ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

รอยใต้ตาคล้ำมักจะมีสีม่วงหรือเขียวผสมอยู่ใต้ผิว ดังนั้น การใช้คอนซีลเลอร์ที่มีโทนสีแซลมอนหรือพีชผสมอยู่จะช่วยหักล้างสีและลดความคล้ำของใต้ตาลงได้ การลงคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตานั้นต้องลงด้วยน้ำหนักมือที่เบาที่สุด เนื่องจากใต้ตาเป็นผิวส่วนที่บอบบางมาก หากใช้แปรงคอนซีลเลอร์ต้องลดน้ำหนักมือลงกว่าตอนลงคอนซีลเลอร์บริเวณอื่น ถ้าหากลงด้วยนิ้วมือควรใช้ปลายนิ้ว และใช้นิ้วนางแทนพราะแรงกดจากนิ้วนางจะเบากว่านิ้วกลางหรือนิ้วชี้ค่ะ

กระและจุดด่างดำ : เลือกสีที่เข้มกว่าสีผิวคุณเพียงเล็กน้อย

กระและจุดด่างดำ : เลือกสีที่เข้มกว่าสีผิวคุณเพียงเล็กน้อย
เมื่อคุณต้องการปกปิดรอยดำและกระ ให้เลือกใช้สีคอนซีลเลอร์ที่เข้มกว่าสีผิวปกติของคุณ 1 ระดับ เพราะหากคุณใช้สีที่สว่างจะยิ่งเน้นจุดบกพร่องนั้นให้ลอยเด่นเป็นที่สังเกต วิธีเลือกนั้นง่ายมาก เพียงแค่เทียบเฉดสีกับรองพื้นที่คุณใช้อยู่เป็นประจำก็จะทราบเฉดสีคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับคุณค่ะ
ส่วนเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความกังวลจุดนี้จะแตกต่างกันไปตามบริเวณที่ต้องการปกปิด หากเราต้องการการปกปิดเป็นวงกว้างให้เลือกชนิดเนื้อเหลว แต่หากต้องการปิกปิดเฉพาะจุดให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อแข็งเล็กน้อย เช่น คอนซีลเลอร์ชนิดแท่งและชนิดเนื้อครีมค่ะ
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

การทาคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดรอยคล้ำใต้ตาจะลงหลังจากลงรองพื้น แต่สำหรับการปิดกระและจุดด่างดำควรลงคอนซีลเลอร์ก่อนลงรองพื้นค่ะ เวลาลงควรเริ่มจากน้อย ๆ ค่อย ๆ เบลนด์ให้บาง แล้วค่อยเพิ่ม Coverage ทีละชั้นจนถึงจุดที่เราต้องการ หลังจากนั้นจึงลงครีมรองพื้น การลงรองพื้นทีหลังจะช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอกันหลังการลงคอนซีลเลอร์ค่ะ 


ถ้าคุณไม่มีคอนซีลเลอร์สีที่เข้มกว่าผิว ก็สามารถประยุกต์เอาครีมคอนทัวร์ที่มีสีเข้มผสมคอนซีลเลอร์หรือครีมรองพื้นของคุณ (ขึ้นอยู่กับ Coverage ที่คุณต้องการ) เล็กน้อยเพื่อให้มีสีเข้มขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะปกปิดรอยดำและกระได้ดี แต่ก็ต้องระวังไม่ผสมเพลินจนสีเข้มเกินไปด้วยนะคะ

เลือกคอนซีลเลอร์แบบ Corrector สำหรับผิวที่มีความกังวลหลากหลาย

เลือกคอนซีลเลอร์แบบ Corrector สำหรับผิวที่มีความกังวลหลากหลาย
สำหรับสาว ๆ บางคนที่มีความกังวลหลากหลายรูปแบบทั้งรอยด่างดำจากสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ ใต้ตาดำเป็นแพนด้า ให้เลือกใช้คอนซีลเลอร์แบบพาเลทแบบ Corrector ที่เป็นการใช้คู่สีตรงข้าม เพื่อแก้ไข้จุดบกพร่องบนใบหน้าค่ะ

 • สีเขียว คู่สีตรงข้ามคือสีแดง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปกปิดรอยแดง เช่น รอยสิว รอบแดงจากผิวหนังอักเสบ หรือรอยแดงต่าง ๆ บนใบหน้า ให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอ
 • สีชมพู สีพีช หรือสีชมพูอมส้ม คู่สีตรงข้ามคือสีเขียวและสีม่วง เหมาะสำหรับคนผิวขาวที่มีรอยคล้ำใต้ตา
 • สีส้ม เป็นคู่สีตรงข้ามกับสีน้ำเงิน เหมาะกับคนผิวเข้มที่มีรอยคล้ำใต้ตาสีน้ำเงิน โดยสีส้มจะช่วยปกปิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ในทางกลับกันคนที่มีผิวขาวควรหลีกเลี่ยงการใช้คอนซีลเลอร์สีส้ม แต่ให้ใช้สีพีชแทนค่ะ
 • สีเหลือง คู่สีตรงข้ามคือสีม่วง เหมาะสำหรับปกปิดรอยฟกช้ำ เส้นเลือด และรอยคล้ำบริเวณใต้ตา
 • สีม่วง คู่สีตรงข้ามคือสีเหลือง จึงเหมาะกับการใช้เพื่อปรับสีผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น ช่วยลดโทนสีเหลืองของผิว 
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

คอนซีลเลอร์กับ Corrector สามารถใช้คู่กันได้ด้วยค่ะ จุดประสงค์ของ Corrector คือการปรับสีผิวเฉพาะจุด เราสามารถใช้แต่ละสีเพื่อปรับจุดบกพร่องของใบหน้าที่เกิดจากสีผิวไม่สม่ำเสมอ ส่วนคอนซีลเลอร์จะเป็นการปกปิดจุดบกพร่องหรือรอยดำต่าง ๆ แทน 


การใช้คู่กันจะช่วยให้เมคอัพออกมาสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เช่น คนที่มีคล้ำใต้ตาที่มีสีม่วง ๆ เขียว ๆ ให้ใช้ Corrector สีพีชเพื่อไปปรับสีใต้ดวงตาก่อน แล้วจึงใช้คอนซีลเลอร์สีที่สว่างกว่าผิวเล็กน้อยเพื่อปกปิดความหมองคล้ำและช่วยให้ใต้ตาสว่างสดใสขึ้น หรือถ้าคุณมีรอยฟกช้ำบนผิว ก็สามารถใช้ Corrector สีเหลืองลงบริเวณนั้นเพื่อหักล้างสี แล้วค่อยลงคอนซีลเลอร์สีเดียวกับผิว เท่านี้ก็จะได้ผิวเนียนเสมอกันและไร้รอยช้ำให้กังวลใจแล้วค่ะ

เลือกคอนซีลเลอร์สูตรรักษาสิว สำหรับคนเป็นสิว

เลือกคอนซีลเลอร์สูตรรักษาสิว สำหรับคนเป็นสิว

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิวก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในปัจจุบันมีคอนซีลเลอร์สูตรเฉพาะสำหรับคนเป็นสิวให้เลือกอยู่หลายแบรนด์ เช่น BK, Oriental Princess, Eucerin ที่ไม่เพียงแต่ช่วยปกปิดสิว แต่ยังมีส่วนผสมที่ช่วยลดการอักเสบของสิวอีกด้วย ทำให้เราสามารถรักษาสิวไปพร้อมกับการปกปิดที่เรียบเนียน ใครที่กำลังเป็นสิวอยู่แนะนำให้เลือกคอนซีลเลอร์สูตรสำหรับคนเป็นสิวเลยค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

สำหรับคนที่มีรอยแดงที่เกิดจากสิว การใช้คอนซีลเลอร์สีเขียว (หรือที่เรียกว่า Corrector) ลงบนผิวสีแดงก่อน จะช่วยปรับสภาพสีผิวและเพิ่มประสิทธิภาพให้การลงคอนซีลเลอร์เป็นไปได้ง่ายขึ้นค่ะ เพราะสีเขียวจะลดความแดง ทำให้สีของคอนซีลเลอร์ที่เราจะใช้ทำงานของมันได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ทั้งนั้น คนมีสิวควรมีแปรงไว้ลงคอนซีลเลอร์ เพราะถ้าลงด้วยนิ้วมือ เชื้อแบคทีเรียอาจจะกระจายและทำให้เกิดสิวเพิ่ม และควรทำความสะอาดแปรงที่ใช้อย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้มีเชื้อโรคสะสมบนแปรงค่ะ

เลือกคอนซีลเลอร์ถูกและดีในเซเว่น

หากพูดถึงสินค้าถูกและดี หาซื้อได้ง่าย ต้องคิดถึงเซเว่นอย่างแน่นอน ที่ทางเซเว่นได้คัดสรรสินค้าคุณภาพดีราคาถูกมาให้เราได้เลือกสรรมากมาย สำหรับคอนซีลเลอร์ก็มีให้เลือกอยู่หลายแบรนด์ เช่น Sis2sis, 4U2, Maybelline, L'OREAL นอกจากนี้ บางแบรนด์ยังมีจำหน่ายคอนซีลเลอร์แบบซองอีกด้วย ซึ่งมีข้อดีที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก และราคาถูก หากใช้แล้วไม่ชอบก็ไม่รู้สึกเสียดายเงินมาก ใครที่คอนซีลเลอร์หมดกระทันหัน หรือกำลังมองหาคอนซีลเลอร์ถูกและดีอยู่ ลองเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ที่เซเว่นกันดูนะคะ

บทความผลิตภัณฑ์ถูกและดีที่เกี่ยวข้อง

นอกจากคอนซีลเลอร์ถูกและดีแล้ว มายเบสท์ก็มีบทความเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ถูกและดีอีกหลาย ๆ อย่างมาแนะนำสาว ๆ เพื่อเพิ่มความสวยได้แบบไม่ต้องกลัวกระเป๋าตังค์ฉีกค่ะ รับรองว่าคุณภาพคุ้มเกินราคาแน่นอน ใครพร้อมเสียเงินแล้ว รีบเข้าไปกดสั่งซื้อกันได้เลย !  

10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ได้ทำความรู้จักกับชนิดของคอนซีลเลอร์และการเลือกใช้ให้เหมาะกับความกังวลกันไปแล้ว ต่อจากนี้ เราขอแนะนำ 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ยอดนิยม คุณภาพดีและราคาไม่แพง แถมยังหาซื้อได้ง่ายผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านใช้ประกอบการเลือกซื้อกันค่ะ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือ ชนาพร วรรณกูล ในบทความนี้

10
ประเภทดินสอ
ปริมาณบรรจุ0.28 g
จำนวนเฉดสี1
เหมาะสำหรับปกปิดสิวอักเสบ
9
ประเภทครีม
ปริมาณบรรจุ6 g
จำนวนเฉดสี5 (ใน 1 ตลับ)
เหมาะสำหรับปกปิดรอยแดง, รอยดำ, รอยคล้ำใต้ตา
8
ประเภทลิควิด
ปริมาณบรรจุ7 ml
จำนวนเฉดสี7
เหมาะสำหรับปกปิดรอยคล้ำใต้ตา
7
ประเภทแท่ง
ปริมาณบรรจุ3 g
จำนวนเฉดสี2
เหมาะสำหรับปกปิดจุดด่างดำ, รอยแดง, รอยคล้ำใต้ตา
6
ประเภทครีม
ปริมาณบรรจุ4 g
จำนวนเฉดสี2
เหมาะสำหรับปกปิดรอยดำ, รอยแดง, สิวอักเสบ
5
ประเภทครีม
ปริมาณบรรจุ4.5 g
จำนวนเฉดสี3
เหมาะสำหรับปกปิดรอยดำ, รอยแดง, รอยคล้ำใต้ตา
4
ประเภทลิควิด
ปริมาณบรรจุ3 ml
จำนวนเฉดสี3
เหมาะสำหรับปกปิดเส้นริ้วรอย, รอยแดง, รอยดำ
3
ประเภทลิควิด
ปริมาณบรรจุ6.2 ml
จำนวนเฉดสี2
เหมาะสำหรับปกปิดฝ้า, กระ, จุดด่างดำ, รอยสิว, รอยคล้ำใต้ตา
2
ประเภทลิควิด
ปริมาณบรรจุ10 ml
จำนวนเฉดสี6
เหมาะกับปกปิดรอยดำ, รอยแดง, รอยคล้ำใต้ตา
1
ประเภทแท่ง
ปริมาณบรรจุ6.8 ml
จำนวนเฉดสี6
เหมาะสำหรับปกปิดรอยสิว, รอยดำ, รอยแดง, รอยคล้ำใต้ตา

ตารางเปรียบเทียบคอนซีลเลอร์ถูกและดี

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับคอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Maybelline New York - Fit Me Concealer
 • L’OREAL PARIS - Infallible More Than Concealer
 • REVLON - Colorstay Concealer
 • Srichand - Skin Essential Concealer
 • CATRICE - Camouflage Cream

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Maybelline New York Fit Me Concealer 1

Maybelline New York

2
L’OREAL PARIS Infallible More Than Concealer 1

L’OREAL PARIS

3
REVLON Colorstay Concealer 1

REVLON

4
Srichand Skin Essential Concealer 1

Srichand

5
CATRICE Camouflage Cream 1

CATRICE

6
BK Retouch Acne Concealer Pen 1

BK

7
KATE Stick Concealer 1

KATE

8
Innisfree My Concealer Wide Cover 1

Innisfree

9
CATRICE All Round Concealer 1

CATRICE

10
Oriental Princess Skin Solution Complex Anti Acne Concealer 1

Oriental Princess

ชื่อสินค้า

Fit Me Concealer

Infallible More Than Concealer

Colorstay Concealer

Skin Essential Concealer

Camouflage Cream

Retouch Acne Concealer Pen

Stick Concealer

My Concealer Wide Cover

All Round Concealer

Skin Solution Complex Anti Acne Concealer

คุณสมบัติ

เนื้อเกลี่ยง่าย ปกปิดมิดชิดเรียบเนียนไม่ตกร่อง ติดทนนานตลอดวัน

หัวแปรงใหญ่พิเศษ เกลี่ยง่ายและรวดเร็ว ปกปิดเรียบเนียน

เกลี่ยง่าย เหมาะกับมือใหม่หัดใช้ เน้นผิวธรรมชาติ

ปกปิดเรียบเนียน พร้อมบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

เนื้อผลิตภัณฑ์ติดแน่น ทนทาน ปกปิดขั้นเทพ ราคาถูกสุด ๆ

คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิว ช่วยลดการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้น

ใช้งานง่ายและสะดวก ปกปิดรอยต่าง ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ผสานความเป็นธรรมชาติ กลืนไปกับผิวได้ดี พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

5 สีในตลับเดียว ไม่ว่าจะปัญหาผิวแบบไหนก็ปกปิดเรียบเนียน

หัวดินสอเล็กเก็บรายละเอียดได้ดี ช่วยลดการอักเสบและการอุดตัน

ราคาเริ่มต้น249 บาท329 บาท325 บาท220 บาท165 บาท389 บาท340 บาท420 บาท195 บาท265 บาท
ประเภทแท่งลิควิดลิควิดลิควิดครีมครีมแท่งลิควิดครีมดินสอ
ปริมาณบรรจุ6.8 ml10 ml6.2 ml3 ml4.5 g4 g3 g7 ml6 g0.28 g
จำนวนเฉดสี66233227 5 (ใน 1 ตลับ)1
เหมาะสำหรับปกปิดรอยสิว, รอยดำ, รอยแดง, รอยคล้ำใต้ตารอยดำ, รอยแดง, รอยคล้ำใต้ตา ฝ้า, กระ, จุดด่างดำ, รอยสิว, รอยคล้ำใต้ตาเส้นริ้วรอย, รอยแดง, รอยดำรอยดำ, รอยแดง, รอยคล้ำใต้ตารอยดำ, รอยแดง, สิวอักเสบจุดด่างดำ, รอยแดง, รอยคล้ำใต้ตารอยคล้ำใต้ตารอยแดง, รอยดำ, รอยคล้ำใต้ตาสิวอักเสบ
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคอนซีลเลอร์

หลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับคอนซีลเลอร์ว่า สามารถนำไปใช้ร่วมกับบริเวณใต้ตาได้หรือไม่เพราะเป็นส่วนที่อยู่บนใบหน้าเหมือนกัน ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางมาฝากกันค่ะ

คอนซีลเลอร์ทั่วไปใช้บริเวณใต้ดวงตาได้ไหม?

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

เราสามาถใช้คอนซีลเลอร์ทั่วไปสำหรับใต้ดวงตาได้ค่ะ สำหรับตัวที่เหมาะที่สุดคือ ลิควิดคอนซีลเลอร์ เพราะมีเนื้อเบาบางที่สุด รองมาก็จะเป็นแบบครีม แต่ไม่แนะนำเนื้อคอนซีลเลอร์แบบแท่งเพราะมีความหนักและหนาเกินไป รวมถึงแบบดินสอที่ไม่ควรใช้กับใต้ดวงตาเด็ดขาด 


ไม่ว่าคุณจะใช้เป็นแบบลิควิดหรือครีม สิ่งสำคัญคือสีของคอนซีลเลอร์ที่ใช้สำหรับใต้ดวงตาควรจะมีเฉดสีที่สว่างกว่าสีผิวหรือรองพื้นที่ใช้อยู่หนึ่งถึงสองเฉด เพราะการใช้คอนซีลเลอร์สีที่สว่างกว่าผิวเล็กน้อยจะทำให้ใต้ตาดูตื่นและสดใสขึ้น ถ้าเป็นแบบลิควิดก็สามารถแต้มใต้ตาแล้วเบลนด์ได้เลย แต่ถ้าเป็นแบบครีมก็ควรวอร์มเนื้อคอนซีลเลอร์ด้วยนิ้วมือก่อนค่ะ

บทส่งท้าย

หลักสำคัญในการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ คือ เลือกชนิดและสีให้เหมาะกับสภาพความกังวลของผิวที่เราต้องการปกปิด หากเลือกผิดจากที่ต้องการปกปิดจุดบกพร่องจะกลายเป็นเน้นจุดดังกล่าวแทน รวมถึงหากเป็นคนที่มีปัญหาสิวก็ควรเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ จะได้เป็นการรักษาสิวไปพร้อมกับการปกปิด อย่างไรก็ตาม การใช้คอนซีลเลอร์ไม่เหมือนกับการลงรองพื้น ดังนั้น จึงควรทาเฉพาะบริเวณที่เป็นปัญหาและเกลี่ยให้เนียนสนิทไปกับผิวเพื่อที่จะได้ให้คุณมีผิวหน้าดูสวยเป็นธรรมชาติขึ้นมาทันตา

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับคำแนะนำในการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์และ 10 อันดับคอนซีลเลอร์ ถูกและดีที่ทีมงานคัดสรรมาให้ท่านผู้อ่าน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินเลือกซื้อสินค้าของท่านผู้อ่านนะคะ และถ้ามีสินค้าตัวไหนออกใหม่มาอีกรับรองว่าจะมาอัพเดทให้ทราบกันแน่นอน แล้วเจอกันใหม่ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  172,590 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  16,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  เมื่อพูดถึงเครื่องสำอาง "ไพรเมอร์" เป็นไอเทมชิ้นสำคัญในการแต่งหน้าไม่แพ้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ ที่สภาพผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งไพรเมอร์นั้นจะทำหน้าที่ในการอำพรางจุดด้อยบนผิวหน้า โดยเฉพาะปัญหารูขุมขนกว้าง รวมทั้งช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ซึ่งช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งในข้อหลังนี้เรียกได้ว่า ยิ่งทำให้ไพรเมอร์กลายเป็นไอเทมที่สาวไทย ผู้ซึ่งเผชิญกับอากาศร้อนอบอ้าวเป็นประจำขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะแต่เนื่องตามท้องตลาดมีไพรเมอร์วางจำหน่ายกันอยู่หลายสูตร หลายยี่ห้อ ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับไพรเมอร์ในสูตรต่าง ๆ กันให้มากขึ้น รวมทั้งวิธีการเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเอง และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อดังที่น่าใช้งาน ทั้ง Benefit, LAURA MERCIER และ MILLE ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม มาให้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  19,844 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการเลือกแปรงเพื่อใช้สำหรับแป้งฝุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  54,118 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  บลัชออน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดบลัชออนลงบนแก้ม สีสันของบลัชออนก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดงและสีส้ม ซึ่งเป็นบลัชออนสีธรรมชาติที่ช่วยเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา สำหรับวิธีการปัดบลัชออนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคการแต่งหน้าที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2 เป็นต้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการลงบลัชออนกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ และเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  49,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก "แป้งพัฟ" หรือแป้งอัดแข็งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกันตายที่ใช้ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ จะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานก็ไม่มีปัญหา ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตแป้งพัฟออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย แล้วทุกคนทราบไหมคะว่า แป้งพัฟคุณภาพดีในราคาย่อมเยาก็มีอยู่บนโลกและอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด นั่นก็คือ แป้งพัฟเซเว่น ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในวงการความงามมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าแล้ว ปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาสูตรจนมีคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าแป้งพัฟของแบรนด์ชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวทั้งหาซื้อง่ายและมีคุณภาพแบบนี้ เริ่มอยากจะลองซื้อมาใช้กันสักชิ้นแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับในการเลือกซื้อแป้งพัฟเซเว่นกันค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ที่การันตีความดีงามโดยเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังว่า ถูกและดี ในราคาหลักร้อย ปกปิดได้ดี คุมมันกันแดดได้ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  33,914 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้น Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  รองพื้น เป็นเครื่องสำอางที่มีความสำคัญในการเสกผิวหน้าของเราให้ดูสวยเรียบเนียน ไร้ที่ติได้ ซึ่งรองพื้นที่คนส่วนใหญ่นิยมกันนั้นก็มีอยู่หลายแบรนด์ และหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำที่ขึ้นชื่อในเรื่องรองพื้นที่ช่วยสร้างงานผิวสวยสมบูรณ์แบบอย่างเป็นธรรมชาติมาก ๆ ก็คือ แบรนด์ Dior นั่นเอง หลายคนอาจจะรู้จัก Dior จากแวดวงแฟชั่น แต่ความจริงแล้ว Dior ก็ได้รับการยอมรับในเรื่องของการผลิตเครื่องสำอางด้วยเช่นกันDior ผลิตรองพื้นออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีเนื้อสัมผัสคนละแบบ และให้ Finish Look ที่เหมาะกับสภาพผิวแตกต่างกันออกไป ด้วยความที่เป็น Luxury Brand จึงทำให้รองพื้นของ Dior นั้นมีราคาสูง หากคุณไม่เข้าใจวิธีการเลือกรองพื้น Dior อย่างถูกต้อง ก็อาจจะทำให้เงินที่คุณจ่ายไปเพื่อซื้อรองพื้นของ Dior นั้นสิ้นเปลืองได้ ในบทความนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยให้การแนะนำทั้งวิธีการเลือกซื้อรองพื้น Dior และรวบรวม 10 อันดับ รองพื้น Dior รุ่นยอดฮิต ที่สาว ๆ ผู้ใช้จริงต่างก็โหวตแนะนำว่าดี คุณภาพเยี่ยม มาให้คุณได้ลองพิจารณากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  8,382 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่