• 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ชุดกันฝนนี้นอกจากจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเราเพื่อป้องกันการเปียกฝนได้มากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ พับเก็บและพกพาได้ง่ายอีกด้วย

เพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน เราควรพิจารณาถึงหลาย ๆ เรื่องในการเลือกซื้อด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น ความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน เป็นต้น วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาอธิบายวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม รวมไปถึงแนะนำอันดับชุดกันฝนที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 4,683 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชุดกันฝน

ก่อนที่เราจะไปดูว่าชุดกันฝนที่นิยมใช้กันในปัจจุบันมีอะไรบ้างนั้น เราขอแนะนำให้ศึกษาก่อนว่า มีวิธีการเลือกอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพที่สุดค่ะ

ตรวจสอบประสิทธิภาพความทนทานต่อแรงดันน้ำ การระบายความชื้น และการกันน้ำ

ก่อนอื่นเลย สิ่งที่เราสามารถตรวจสอบได้อย่างง่าย ๆ ก็คือ ความทนทานต่อแรงดันน้ำ และ อัตราการระบายความชื้น เพราะนั่นจะเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการกันน้ำนั่นเอง เรามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละคุณสมบัติกันดีกว่าค่ะ!

เลือกชุดกันฝนที่รับมือในวันที่ฝนตกหนักได้

เลือกชุดกันฝนที่รับมือในวันที่ฝนตกหนักได้
‘ความทนทานต่อแรงดันน้ำ’ จะมีผลต่อการซึมผ่านของน้ำเข้าไปในผ้า ฉะนั้น การเลือกเนื้อผ้าที่มีความต้านทานแรงดันน้ำสูง คุณก็จะสามารถรับมือกับวันที่ฝนตกแบบฉับพลัน หรือเมื่อคุณต้องอยู่ท่ามกลางสายฝนเป็นเวลานาน ๆ ได้ดี
หากคุณกำลังมองหาชุดกันฝนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน ที่พร้อมรับมือในวันที่ฝนตกหนักได้ล่ะก็ ควรเลือกซื้อชุดกันฝนที่มีค่าความทนทานต่อแรงดันน้ำ 10,000 ml ขึ้นไปจะดีที่สุด แต่สำหรับคนที่ชอบไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างเช่น การปีนเขา เดินป่าล่ะก็ แนะนำให้หาชุดที่มีความทนทานต่อแรงดันน้ำ 20,000 ml ขึ้นไป เพื่อรองรับกับปริมาณน้ำฝนจำนวนมากได้

หากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน เลือกวัสดุที่มีอัตราการระบายความชื้นสูง

หากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน เลือกวัสดุที่มีอัตราการระบายความชื้นสูง
อัตราการระบายความชื้น คือ ความเร็วในการซึมผ่านของไอน้ำที่อยู่ภายในออกสู่ภายนอก หากคุณต้องการลดความรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัวที่เกิดจากความอับชื้น ขอแนะนำให้เลือกชุดกันฝนที่มีค่าการระบายความชื้นสูง โดยจะมีหน่วยวัดความชื้นที่แสดงเป็น XXg / m2 / 24 ชั่วโมง ยิ่งถ้าจำนวนตัวเลขมาก ความสามารถในการระบายความชื้นก็จะยิ่งดีขึ้นตามลำดับ
การเลือกซื้อชุดกันฝนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น การไปเรียน หรือไปทำงาน อาจไม่ต้องกังวลถึงเรื่องประสิทธิภาพของการระบายความชื้นมากนัก แต่หากคุณชอบทำกิจกรรม Outdoor อย่างการไปวิ่ง Jogging, ปีนเขา หรือไปตั้งแคมป์ การมีชุดกันฝนที่ระบายความชื้นได้ดีก็ถือเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน เพราะจะทำให้สบายตัวและไม่เกิดความอับชื้นภายในด้วย
ตัวเลขหน่วยวัดความชื้นบนสินค้าจะมีประสิทธิภาพลดลงเมื่อผ่านการใช้งาน ดังนั้น จึงควรเลือกชุดกันฝนที่มีหน่วยวัดความชื้นขั้นต่ำอยู่ที่ 5,000g / m2 / 24 ชั่วโมง แต่เพื่อความเพลิดเพลินในการทำกิจกรรมกลางสายฝนของคุณมากขึ้น ก็อาจจะเลือก 10,000g / m2 / 24 ชั่วโมง ไปเลยก็ได้ค่ะ

คำนึงถึงประสิทธิภาพในการ “กันน้ำ”

คำนึงถึงประสิทธิภาพในการ “กันน้ำ”
นอกจากตรวจสอบความทนทานต่อแรงดันน้ำแล้ว ควรตรวจสอบด้วยว่าชุดกันฝนนั้นมีประสิทธิภาพในการกันน้ำด้วยหรือไม่ โดยเน้นเลือกชุดกันฝนที่มีสารเคลือบกันน้ำบนพื้นผิวของผ้าและเส้นใย ก็จะทำให้น้ำฝนไม่สามารถซึมผ่านและเกาะอยู่บนพื้นผิวของผ้าได้
เนื่องจากคุณสมบัตินี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ผ้าเปียก จึงช่วยป้องกันเรื่องความอับชื้นและเพิ่มการระบายความชื้นได้ดีมากขึ้นด้วย แต่ข้อเสียก็คือ หากนำไปซักบ่อย ๆ อาจทำให้ความสามารถในการกันน้ำลดลง คุณจึงอาจจะต้องฉีดสเปรย์กันน้ำเพื่อช่วยคงประสิทธิภาพเอาไว้ให้นานยิ่งขึ้น

ตรวจสอบเรื่องวัสดุ

ถัดมา ให้ลองตรวจสอบวัสดุที่ใช้ในการผลิตชุดกันฝนนั้น ๆ แล้วเปรียบเทียบข้อดี – ข้อเสียของแต่ละประเภท เพื่อเลือกซื้อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานกันค่ะ

ประเภทเส้นใยสังเคราะห์ : น้ำหนักเบา เคลื่อนไหวสะดวก

ประเภทเส้นใยสังเคราะห์ : น้ำหนักเบา เคลื่อนไหวสะดวก
สำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง หรือชอบเล่นกีฬา ขอแนะนำให้ใช้ชุดกันฝนที่ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ เช่น ไนลอน หรือโพลีเอสเตอร์ เนื่องจากมีน้ำหนักเบา และมีความยืดหยุ่นสูง อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการระบายความชื้น ช่วยป้องกันความอับชื้นเวลาทำกิจกรรมได้เป็นอย่างดี
แต่ข้อเสีย คือ ถ้าผ้าที่นำมาตัดเย็บไม่สามารถกันน้ำได้ หรือกันน้ำได้ไม่ดีพอ อาจทำให้มีน้ำฝนรั่วซึมผ่านทางตะเข็บได้ ดังนั้น ควรเลือกชุดที่มี “เทปปิดรอยต่อ” (Seam Tape) ปิดตรงตะเข็บหรือบริเวณซิป เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำจะไม่ซึมเข้าไปด้านในชุดของคุณได้

ประเภทพลาสติกไวนิล : สามารถกันน้ำได้อย่างเต็มที่

ประเภทพลาสติกไวนิล : สามารถกันน้ำได้อย่างเต็มที่
หากคุณต้องการชุดกันฝนที่สามารถกันน้ำได้แบบ 100% ล่ะก็ ขอแนะนำชุดที่ผลิตจากพลาสติกไวนิลเลยค่ะ เพราะเป็นพลาสติกเนื้อหนาอย่าง PVC หรือ EVA ทำให้เนื้อผ้าเรียบเนียนต่อกันไร้รอยตะเข็บ จึงหมดปัญหาน้ำรั่วซึมผ่านทางตะเข็บได้อย่างแน่นอน
ถึงแม้ว่าชุดกันฝนประเภทนี้จะมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันน้ำและส่วนใหญ่มีราคาไม่แพง แต่ก็มีข้อเสียคือ เนื้อผ้าจะค่อนข้างหนัก และมีความยืดหยุ่นต่ำ ฉะนั้น ถ้าต้องการชุดกันฝนที่มีราคาย่อมเยาแค่ใช้งานในชีวิตประจำวัน ชุดที่ผลิตจากไวนิลนี้ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ

ตรวจสอบตามรอยต่อว่าน้ำฝนซึมผ่านได้หรือไม่

ตรวจสอบตามรอยต่อว่าน้ำฝนซึมผ่านได้หรือไม่
นอกจากนี้ เราอยากให้คุณตรวจสอบที่ช่วงรอยต่อของชุด ตามบริเวณข้อมือ, ข้อเท้า หรือบริเวณใบหน้า ว่าสามารถปรับเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำฝนรั่วซึมผ่านทางรอยต่อได้หรือไม่ ถ้าเป็นชุดที่มีฮู้ดและปรับให้กระชับกับใบหน้าด้วยสายเชือก Drawcord (Drawstring) ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำฝนรั่วซึมเข้าไปที่ใบหน้าหรือว่าลำตัวได้
และหากคุณกังวลว่าน้ำจะรั่วซึมผ่านทางกระดุมหรือทางซิป แนะนำให้เลือกชุดที่ปิดบริเวณด้านหน้าด้วยกระดุมแบบปิดล็อก (Flap) หรือเลือกซิปแบบกันน้ำได้ ก็จะปลอดภัยหายห่วงค่ะ และยิ่งถ้ากระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงสามารถติดกระดุมได้ก็จะยิ่งดีเลย เพราะคุณจะสามารถพกโทรศัพท์มือถือหรือกระเป๋าสตางค์ติดตัวไปด้วยได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าน้ำจะรั่วซึมเข้ามาทำให้ข้าวของเสียหายนั่นเอง

สำหรับขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ เน้นเรื่อง ‘ทัศนวิสัยการมองเห็น’ และมี ‘แถบสะท้อนแสง’

สำหรับขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ เน้นเรื่อง ‘ทัศนวิสัยการมองเห็น’ และมี ‘แถบสะท้อนแสง’
หากคุณต้องขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์เป็นประจำ ควรตรวจสอบว่าชุดกันฝนนั้นช่วยปกป้องทัศนวิสัยทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนและปลอดภัยหรือไม่ รวมทั้งมีแถบสะท้อนแสงติดอยู่เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่
ถ้าชุดที่คุณเลือกเป็นฮู้ดและหมวกแบบใสแล้วล่ะก็ แม้ว่าจะสวมใส่อย่างมิดชิด แต่ก็ยังสามารถมองเห็นถนนหนทางด้านข้างได้ ซึ่งจะทำให้การเดินทางปลอดภัยยิ่งขึ้น และอย่าลืมตรวจสอบด้วยว่า มีสายเชือก Drawcord เพื่อปรับให้กระชับกับใบหน้าได้หรือไม่ เพราะหากไม่มี ก็อาจทำให้ฮู้ดปลิวเมื่อถูกลมพัด จึงเสี่ยงต่ออุบัติเหตุได้เช่นกันนะคะ
การขี่จักรยาน หรือมอเตอร์ไซค์ในวันฝนตกนั้น นอกจากจะต้องคำนึงถึงเรื่องทัศนวิสัยแล้ว ถ้าคุณต้องเดินทางตอนกลางคืน สิ่งที่จำเป็นที่สุดก็คือ คุณต้องสวมชุดที่มีแถบสะท้อนแสงติดอยู่เพื่อความปลอดภัยด้วย โดยแนะนำให้เลือกชุดที่มีแถบสะท้อนแสงทั้งด้านหลังและด้านหน้าเลยเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกชุดที่ ‘ระบายอากาศดี’ และ ‘สวมใส่สบาย’ สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

เลือกชุดที่ ‘ระบายอากาศดี’ และ ‘สวมใส่สบาย’ สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง
หากคุณรักในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการไปปิกนิก, ตั้งแคมป์, ปีนเขา หรือว่าตกปลา ควรเลือกชุดกันฝนที่ระบายอากาศได้ดี ถ้าด้านในเป็นผ้าตาข่าย และด้านนอกผลิตจากผ้า Gore-Tex ที่ระบายความชื้นได้ดี หรือผ้ากันน้ำแบบที่ระบายความชื้นได้แล้วล่ะก็ จะสามารถป้องกันเหงื่อและความอับชื้น รวมไปถึงการช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกายไม่ให้ต่ำเกินไปได้อีกด้วย
นอกจากนี้ ถ้าบริเวณขากางเกงมีซิป ก็จะช่วยให้คุณเปลี่ยนชุดได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะจะสวมกางเกงไปได้เลยโดยไม่ต้องถอดรองเท้าออกให้เสียเวลา

เลือกแบบที่คลุมกระเป๋าได้ หากต้องสะพายเป้

เลือกแบบที่คลุมกระเป๋าได้ หากต้องสะพายเป้
สำหรับคนที่ต้องสะพายกระเป๋าเป้เวลาไปทำงานหรือไปโรงเรียน แนะนำให้เลือกชุดกันฝนที่สามารถคลุมกระเป๋าคุณได้ โดยลองมองหาชุดที่บริเวณแผ่นหลังสามารถขยายออกและคลุมกระเป๋าของคุณทั้งหมดได้พอดี ก็จะช่วยป้องกันสัมภาระด้านในไม่ให้เปียกน้ำได้
อย่างไรก็ตาม หลักการนี้ไม่ได้เหมาะแค่นักเรียนหรือคนทำงานที่สะพายเป้เป็นประจำเท่านั้นนะคะ ผู้ที่ต้องขับขี่มอเตอร์ไซค์หรือปั่นจักรยานไปที่ต่าง ๆ หรือแม้แต่คนที่ไปเดินป่า ไปปีนเขา แล้วต้องแบกเป้ติดไปด้วย เราก็แนะนำให้ซื้อชุดกันฝนประเภทนี้เช่นกันค่ะ เพราะจะช่วยให้คุณอุ่นใจได้ว่าข้าวของด้านในจะปลอดภัยจากน้ำฝนอย่างแน่นอน

มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก
เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับทุกสภาพอากาศ ขอแนะนำให้เลือกซื้อชุดกันฝนแบบพกพาที่มาพร้อมกับ “กระเป๋าจัดเก็บ” เนื่องจากมีน้ำหนักเบา และพกพาสะดวก แม้จู่ ๆ ฝนจะเทลงมาก็สบายใจไร้กังวลทุกเมื่อ
การใช้ชุดที่มีกระเป๋าเก็บโดยเฉพาะ หรือชุดที่พับเก็บไว้ในฮู้ดได้นั้น ก็จะยิ่งสะดวกมากขึ้นเวลาหยิบใช้งาน นอกจากนี้ คุณยังสามารถพกทั้งชุดกันฝนที่มีเนื้อผ้าหนาในวันที่ฝนตกหนัก และชุดขนาดกะทัดรัดไว้เป็นชุดสำรองได้ด้วย เพียงเท่านี้ คุณก็พร้อมลุยทุกสภาพอากาศ ไม่ต้องหวั่นแม้วัน (ฝน) มามากเลยค่ะ

เลือกขนาดให้เหมาะกับส่วนสูงและรอบเอว

เลือกขนาดให้เหมาะกับส่วนสูงและรอบเอว
เวลาวัดขนาด ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย, ผู้หญิง หรือว่าเด็ก ต้องตรวจสอบความกว้างของไหล่และขนาดของรอบเอวให้ดี โดยปกติแล้ว เวลาเลือกซื้อชุดกันฝน หลาย ๆ ร้านจะระบุขนาดของชุดด้วยการวัดจากส่วนสูง แต่ต้องอย่าลืมว่า! ถ้าพิจารณาจากส่วนสูงเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่เหมาะกับสัดส่วนรูปร่างของคุณก็ได้
และถ้าหากคุณใช้ชุดที่มีขนาดใหญ่เกินไป ก็จะทำให้น้ำฝนไหลซึมผ่านทางรอยต่อเข้ามาได้ ดังนั้น แนะนำให้เลือกชุดที่มีขนาดพอดีตัว ไม่หลวมหรือฟิตจนเกินไป ในกรณีที่ไม่สามารถลองชุดได้เนื่องจากสั่งซื้อทางออนไลน์ และไม่แน่ใจว่าควรเลือกขนาดไหนดี เราขอแนะนำให้คุณเลือกชุดที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ 1 ไซซ์ เช่น ถ้าปกติคุณใส่ไซซ์ L เวลาเลือกซื้อก็ให้เลือกขนาด XL เป็นต้น

10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

นี่คือ 10 อันดับ ชุดกันฝนที่เราจะมาแนะนำกัน มาดูกันมีตัวไหนที่ถูกใจคุณบ้างหรือเปล่า ?

10. No Brand เสื้อกันฝนแบบโปร่งใส

405 บาท

วัสดุที่ใช้EVA
ไซซ์M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง

9. No Brand ชุดกันฝนพร้อมที่กันแดด

589 บาท

วัสดุที่ใช้PVC
ไซซ์L, XL, XXL, 3XL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง

8. Best 4 U ชุดกันฝนแบบครบชุด

268 บาท

วัสดุที่ใช้หนัง PU
ไซซ์L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง

7. JoylifeCY ชุดกันฝนสไตล์ Sport

816 บาท

วัสดุที่ใช้TPU Polymer
ไซซ์S, M, L, XL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง

6. The Tank ชุดกันฝนผู้ชาย รุ่น GT2

1,550 บาท

วัสดุที่ใช้Polyester
ไซซ์M, L, XL, XXL, 3XL, 4XL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง

5. No Brand ชุดกันฝนแฟชั่นสไตล์ Poncho

835 บาท

วัสดุที่ใช้Nylon
ไซซ์S, M, L, XL, XXL, 3XL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
วัสดุที่ใช้PVC
ไซซ์S, M, L, XL, XXL, 3XL, 4XL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
วัสดุที่ใช้Nylon
ไซซ์Free Size
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง

2. Naturehike เสื้อคลุมกันฝน 3 in 1 Hiking Poncho

723 บาท

วัสดุที่ใช้Nylon Polyester
ไซซ์Free Size
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
วัสดุที่ใช้Nylon, PVC, หนัง PU
ไซซ์S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง

บทส่งท้าย

ในประเทศไทยที่ไม่สามารถคาดเดาสภาพอากาศได้ การมีชุดกันฝนคุณภาพดี ๆ พกติดกระเป๋าไว้ก็เป็นเรื่องที่ดูเข้าใจได้ ไม่ว่าจะใช้สำหรับการกันฝนระหว่างเดินทางไปเรียน, ไปทำงาน, ทำกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ การมีชุดกันฝนดี ๆ สักตัวก็จะทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างหมดกังวล และยังเพลิดเพลินกับกิจกรรมของคุณในวันที่ฝนตกได้
เมื่อได้ทราบวิธีการเลือกชุดกันฝนให้เหมาะสมต่อการใช้งานแล้ว ก็ไปเลือกซื้อชุดกันฝนที่ถูกใจและเหมาะสมกับ Lifestyle ตามที่เราได้ลิสต์สินค้าไว้ให้ทางข้างต้นนี้ได้เลย ต่อไปนี้ก็จะได้เริงร่ากลางสายฝนโดยไม่ต้องกลัวเปียกอีกต่อไปแล้วล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การวิ่งกลายเป็นการออกกำลังกายที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเราตอนนี้ บางคนวิ่งผ่อนคลายที่สวนสาธารณะ บางคนเข้าร่วมวิ่งแข่งขันมาราธอนตามงานต่าง ๆ ซึ่งเวลาไปวิ่งนั้น ทุกคนมักจะพกของส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ของเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสตกหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสิ่งของสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเด้งขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้อีกต่างหากบทความวันนี้ เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้นักกีฬาทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ ยังมีการรวบรวม 10 อันดับกระเป๋าคาดเอวที่ได้รับความนิยมอยู่ในยุคนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกดูเป็นไอเดียกันค่ะ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, UltrAspire ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  14,542 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,484 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในการเริ่มเล่นกีฬาฟุตบอลนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักฟุตบอลมือใหม่ก็คือ รองเท้าสำหรับใส่เล่นฟุตบอลค่ะ ถ้าเป็นรองเท้าฟุตบอลที่ใส่สบายขนาดพอดีเท้า และเหมาะสมกับสนามที่ลงเล่นแล้วละก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นฟุตบอลได้เป็นอย่างดี แต่หลาย ๆ คนคงมีปัญหาเวลาที่จะเลือกซื้อรองเท้าฟุตบอลใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะแบรนด์ Nike, Adidas, Puma และอื่น ๆ ที่มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย หลากหลายรุ่น และราคาก็แตกต่างกันจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอล และอันดับรองเท้าฟุตบอลยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่ารุ่นที่กำลังเป็นที่นิยม หรือรุ่นราคาประหยัด เอามาให้เลือกสรรเพื่อหารองเท้าฟุตบอลที่ถูกใจเรา แล้วมาสนุกกับการเล่นฟุตบอลกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  5,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,844 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแคมป์มาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งในการไปเดินป่าตั้งแคมป์ นั่นก็คือ “ชุดช้อนส้อมสำหรับพกพา” นั่นเอง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มสนใจเดินป่า อาจจะมีคำถามว่าทำไมเราจึงนำช้อนส้อมแบบทั่วไปที่ใช้ในบ้านไปใช้ตอนเดินป่าไม่ได้ อันที่จริงแล้วก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะดีกว่าหากเราพกช้อนส้อมสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าและไม่ยุ่งยากในการพกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นก่อนที่ทุกคนจะเตรียมตัวเดินทาง เราขอแนะนำวิธีการเลือก”ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า” ซึ่งส่วนมากจะคุณสมบัติที่เหมือนกันตรงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกซื้อ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เต๊นท์สนาม” อุปกรณ์คู่กายนักเดินทางค้างคืน ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน ซึ่งในแต่ละครั้งก่อนการเดินทางของเรา หนึ่งในปัญหาอันดับต้น ๆ ที่พบขณะเตรียมตัวก็คงหนีไม่พ้นการเลือกใช้หรือเลือกซื้อเต๊นท์อย่างไร ? ให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะด้วยราคาที่สูงถ้าคิดจะซื้อมาลองใช้ก่อนก็คงมีความเสี่ยงเกินไป หรือจะพกไปหลาย ๆ แบบก็มีน้ำหนักที่สร้างความลำบากพอสมควรแต่ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้จะหมดไป เพราะในบทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเวลาในการเตรียมตัวและเลือกเต๊นท์คู่ใจได้ง่ายขึ้น แถมด้วย 10 อันดับเต๊นท์คุณภาพจากผู้ผลิตอย่าง Coleman , CAMEL , KARANA , MSR ฯลฯ ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องความสะดวกและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เหมาะแก่การพักผ่อน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปชมกันเลย
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  20,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา สำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สปอร์ตบรา สำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยความที่กระแสการออกกำลังกายยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้สาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพและร่างกายของตัวเองด้วยการออกกำลังกายกันมากขึ้น แน่นอนว่าหนึ่งในไอเท็มที่จำเป็นสำหรับสาว ๆ ที่รักการออกกำลังกายคงหนีไม่พ้น “สปอร์ตบรา” เพราะนอกจากจะเป็นเสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้สวมใส่สำหรับออกกำลังกายแล้ว เทรนด์แฟชั่นสปอร์ตบราก็ทำให้สาว ๆ ได้อวดทรวดทรง พร้อมเผยหน้าท้องแบนราบสุดเซ็กซี่แล้ว เป็นเสมือนแรงผลักดันให้สาว ๆ มั่นใจและสนุกสนานกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์หลักของการใส่สปอร์ตบรานั้นคือการซัพพอร์ทและความกระชับบริเวณทรวงอก ไม่ให้หย่อนคล้อยหรือเสียรูปจากแรงกระแทกขณะออกกำลังกายและช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้อีกด้วยค่ะมาถึงจุดนี้ สาว ๆ หลายคนอาจเริ่มสงสัยแล้วว่าจะมีวิธีการเลือกซื้อสปอร์ตบราอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองบ้าง ครั้งนี้ ทีมงานจึงได้รวบรวมรายละเอียดและเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสำหรับสาว ๆ มาฝากกัน แถมในตอนท้ายของบทความยังมีรีวิว 10 อันดับ สปอร์ตบราที่น่าสนใจมาไว้เป็นตัวเลือกให้สาว ๆ กันด้วย จะมีอะไรกันบ้างนั้น? เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  909 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  7,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  ในสภาพอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเราแบบนี้ ทั้งหนุ่มสาว เด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็คงต้องมีช่วงเวลาที่รู้สึกหงุดหงิดใจ อยากไปทะเลหรือไปว่ายน้ำเพื่อคลายความร้อนกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ไม่มีค่อยเวลาหรือหาโอกาสไปทะเลหรือสระว่ายน้ำยาก เรามีหนึ่งไอเทมมาแนะนำ ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถดับความร้อนได้พร้อม ๆ กับความสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องเดินทางไปทะเลหรือไปสระว่ายน้ำเลย แถมใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในบริเวณบ้านของคุณเอง เมื่อไม่ใช้ก็แค่เอาลมออก จัดเก็บได้อย่างสะดวกไม่กินพื้นที่ ซึ่งไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “สระน้ำเป่าลม” นั่นเองค่ะเชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นสระน้ำเป่าลมกันมาหลากหลายขนาดและรูปแบบแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานคงยังไม่ทราบว่าควรซื้อยี่ห้อไหน ดีไซน์แบบใดดี ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสระน้ำเป่าลมมาให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับสินค้าที่ขายดิบขายดีและติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ต เช่น สระ Intex, Bestway และยี่ห้ออื่น ๆ และมีสระน้ำเป่าลม 3 เมตรขนาดใหญ่จุใจ มาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยาน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการออกกำลังกายที่มาแรงในยุคนี้ไม่แพ้การวิ่งหรือการเข้าฟิตเนสเลย ซึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการปั่นนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่จักรยานเท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันก็คือ “ชุดปั่นจักรยาน” นั่นเอง ในปัจจุบันมีชุดปั่นจักรยานออกวางขายเป็นจำนวนมากและยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแบบแขนยาว แบบแขนสั้นหรือชุดที่เข้าคู่กันเป็นเซ็ตกับกางเกง เป็นต้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าชุดปั่นจักรยานแต่ละแบบนั้นแตกต่างกันอย่างไรและควรจะเลือกซื้อจากปัจจัยอะไรบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับการปั่นของคุณที่สุดบทความในวันนี้เราจะพาทุกคนมาศึกษาถึงขั้นตอนและสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อชุดปั่นจักรยาน เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและมีความทนทาน นอกจากนี้ เรายังคัดสรรชุดสำหรับปั่นจักรยานคุณภาพยอดเยี่ยมมาให้ชาวนักปั่นเลือกซื้อออนไลน์กันทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงอีกด้วย ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,956 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เต๊นท์สนาม” อุปกรณ์คู่กายนักเดินทางค้างคืน ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน ซึ่งในแต่ละครั้งก่อนการเดินทางของเรา หนึ่งในปัญหาอันดับต้น ๆ ที่พบขณะเตรียมตัวก็คงหนีไม่พ้นการเลือกใช้หรือเลือกซื้อเต๊นท์อย่างไร ? ให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะด้วยราคาที่สูงถ้าคิดจะซื้อมาลองใช้ก่อนก็คงมีความเสี่ยงเกินไป หรือจะพกไปหลาย ๆ แบบก็มีน้ำหนักที่สร้างความลำบากพอสมควรแต่ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้จะหมดไป เพราะในบทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเวลาในการเตรียมตัวและเลือกเต๊นท์คู่ใจได้ง่ายขึ้น แถมด้วย 10 อันดับเต๊นท์คุณภาพจากผู้ผลิตอย่าง Coleman , CAMEL , KARANA , MSR ฯลฯ ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องความสะดวกและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เหมาะแก่การพักผ่อน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปชมกันเลย
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  20,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,844 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,484 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่ทำได้ทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ คนรักการเดินป่าทั้งหลายคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำเปล่า, อาหาร, เต็นท์, ถุงนอน ฯลฯ และยิ่งมีของมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งหนักกระเป๋า ทำให้การเดินทางลำบากมากขึ้น จึงต้องมีการใช้เครื่องทุ่นแรงที่จะช่วยให้เราแบกของได้อย่างสะดวกสบายขึ้นโดยไม่ปวดไหล่และเอว และไอเทมชิ้นนี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ “กระเป๋าเดินป่า” หรือเป้เดินป่า นั่นเองค่ะปัจจุบัน กระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นลายทหาร ใช้วัสดุที่เบาและกันน้ำได้ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและดีไซน์ฟังก์ชันต่าง ๆ มาเพื่อแข่งกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่าควรซื้อแบบไหนดี และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึง 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่าที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมกันในยุคนี้อย่าง GREGORY, Deuter และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  7,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  7,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  27,604 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยาน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการออกกำลังกายที่มาแรงในยุคนี้ไม่แพ้การวิ่งหรือการเข้าฟิตเนสเลย ซึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการปั่นนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่จักรยานเท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันก็คือ “ชุดปั่นจักรยาน” นั่นเอง ในปัจจุบันมีชุดปั่นจักรยานออกวางขายเป็นจำนวนมากและยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแบบแขนยาว แบบแขนสั้นหรือชุดที่เข้าคู่กันเป็นเซ็ตกับกางเกง เป็นต้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าชุดปั่นจักรยานแต่ละแบบนั้นแตกต่างกันอย่างไรและควรจะเลือกซื้อจากปัจจัยอะไรบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับการปั่นของคุณที่สุดบทความในวันนี้เราจะพาทุกคนมาศึกษาถึงขั้นตอนและสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อชุดปั่นจักรยาน เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและมีความทนทาน นอกจากนี้ เรายังคัดสรรชุดสำหรับปั่นจักรยานคุณภาพยอดเยี่ยมมาให้ชาวนักปั่นเลือกซื้อออนไลน์กันทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงอีกด้วย ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,956 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด