• 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากชุดกันฝนจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเรา เพื่อป้องกันการเปียกฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ สามารถพับเก็บและพกพาได้ง่ายโดยไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วย

ดังนั้น เพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน คุณจึงควรพิจารณาถึงหลาย ๆ ปัจจัยในการเลือกซื้อร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น หรือความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม รวมถึงได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดกันฝนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 06-10-2020
 • 6,377 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชุดกันฝน

ก่อนที่จะไปดูว่า ชุดกันฝนที่นิยมใช้กันในปัจจุบันมีอะไรบ้างนั้น เราขอแนะนำให้คุณศึกษาวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสมกับตนเองก่อนเป็นอันดันแรก เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดนะคะ

เลือกดีไซน์ให้เหมาะกับการใช้งาน

นอกจากวัสดุและคุณสมบัติต่าง ๆ แล้ว ดีไซน์ของชุดกันฝนก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการเลือกดีไซน์ที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานชุดกันฝนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

ชุดกันฝนแบบยาว

ชุดกันฝนแบบยาว

ชุดกันฝนแบบยาวสามารถแบ่งออกเป็น 2 ทรง คือ แบบทรงตรงปกติและแบบทรงค้างคาว สำหรับทรงปกติจะมีลักษณะเหมือนเสื้อคลุมทั่วไป แต่แบบทรงค้างคาวบริเวณลำตัวของชุดจะกว้างกว่าและบริเวณแขนจะไม่เข้ารูป ซึ่งชุดกันฝนทั้ง 2 ทรงนี้จะมีความยาวถึงบริเวณประมาณหัวเข่า เหมาะสำหรับพกไปทำกิจกรรมกล้างแจ้ง เช่น การเดินป่า เนื่องจากสวมใส่ง่าย, เคลื่อนไหวสะดวก, มีน้ำหนักเบา และพับเก็บง่าย นอกจากนี้ ยังค่อนข้างระบายอากาศได้ดี ช่วยลดการอับชื้น จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะจะพกพาติดตัวไปเที่ยวด้วยค่ะ

ชุดกันฝนแบบสั้น

ชุดกันฝนแบบสั้น

ชุดกันฝนแบบสั้นจะมีความยาวอยู่ที่บริเวณเอวถึงสะโพกเหมือนเสื้อแจ็กเก็ตปกติทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่จะมาเป็นชุด 2 ชิ้น คือ เสื้อกับกางเกง และมักมาพร้อมแถบสีสะท้อนแสงบนเสื้อ เพื่อให้คนอื่นสามารถสังเกตุเห็นผู้ใส่ได้ง่ายขึ้นในที่มืดหรือเวลากลางคืน ซึ่งชุดกันฝนประเภทนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่ไบก์เกอร์อีกด้วย เนื่องจากหากฝนตกไม่แรงมากก็สามารถสวมใส่เพียงชุดกันฝนแบบสั้นได้ หรือวันที่ต้องขี่มอเตอร์ไซค์ระยะทางไกลจะเลือกใส่เป็นชุดกับกางเกงก็ดี เผื่อว่า ฝนอาจตกหนักระหว่างทางจะได้กันฝนได้ทั้งส่วนบนและส่วนล่างค่ะ

ตรวจสอบประสิทธิภาพความทนทานต่อแรงดันน้ำ การระบายความชื้น และการกันน้ำ

ก่อนอื่น สิ่งที่คุณสามารถตรวจสอบเองได้ง่าย ๆ คือ ความทนทานต่อแรงดันน้ำ และอัตราการระบายความชื้น เพราะ 2 ปัจจัยนี้จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการกันน้ำนั่นเอง เรามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละคุณสมบัติกันเลยดีกว่าค่ะ!

เลือกชุดกันฝนที่รับมือในวันที่ฝนตกหนักได้

เลือกชุดกันฝนที่รับมือในวันที่ฝนตกหนักได้

‘ความทนทานต่อแรงดันน้ำ’ จะมีผลต่อการซึมผ่านของน้ำเข้าไปในเนื้อผ้า ดังนั้น การเลือกเนื้อผ้าที่มีความต้านทานแรงดันน้ำสูง จะช่วยให้คุณสามารถรับมือกับวันที่ฝนตกแบบฉับพลัน หรืออยู่ท่ามกลางสายฝนเป็นเวลานาน ๆ ได้ดี

หากคุณกำลังมองหาชุดกันฝนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันสำหรับรับมือกับวันที่ฝนตกหนักอยู่ล่ะก็ ควรเลือกซื้อชุดกันฝนที่มีค่าความทนทานต่อแรงดันน้ำ 10,000 ml ขึ้นไปจะดีที่สุด แต่สำหรับใครที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การปีนเขา หรือเดินป่า เราขอแนะนำให้หาชุดที่มีความทนทานต่อแรงดันน้ำ 20,000 ml ขึ้นไป เพื่อรองรับกับปริมาณน้ำฝนจำนวนมากได้ค่ะ

หากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน เลือกวัสดุที่มีอัตราการระบายความชื้นสูง

หากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน เลือกวัสดุที่มีอัตราการระบายความชื้นสูง
อัตราการระบายความชื้น คือ ความเร็วในการซึมผ่านของไอน้ำที่อยู่ภายในออกสู่ภายนอก หากคุณต้องการลดความรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัวที่เกิดจากความอับชื้น ขอแนะนำให้เลือกชุดกันฝนที่มีค่าการระบายความชื้นสูง โดยจะมีหน่วยวัดความชื้นที่แสดงเป็น XXg / m2 / 24 ชั่วโมง ยิ่งถ้าจำนวนตัวเลขมาก ความสามารถในการระบายความชื้นก็จะยิ่งดีขึ้นตามลำดับ

การเลือกซื้อชุดกันฝนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น การไปเรียน หรือไปทำงาน อาจไม่ต้องกังวลถึงเรื่องประสิทธิภาพของการระบายความชื้นมากนัก แต่หากคุณชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการไปวิ่งจ็อกกิง ปีนเขา หรือไปตั้งแคมป์ การมีชุดกันฝนที่ระบายความชื้นได้ดีก็ถือเป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะจะทำให้สบายตัวและไม่เกิดความอับชื้นภายใน อย่างไรก็ตาม ตัวเลขหน่วยวัดความชื้นบนสินค้าจะมีประสิทธิภาพลดลงเมื่อผ่านการใช้งาน ดังนั้น จึงควรเลือกชุดกันฝนที่มีหน่วยวัดความชื้นขั้นต่ำอยู่ที่ 5,000g / m2 / 24 ชั่วโมง แต่เพื่อความเพลิดเพลินในการทำกิจกรรมกลางสายฝนของคุณมากขึ้น ก็อาจจะเลือก 10,000g / m2 / 24 ชั่วโมง ไปเลยก็ได้ค่ะ

คำนึงถึงประสิทธิภาพในการ “กันน้ำ”

คำนึงถึงประสิทธิภาพในการ “กันน้ำ”

นอกจากตรวจสอบความทนทานต่อแรงดันน้ำแล้ว ควรตรวจสอบด้วยว่า ชุดกันฝนนั้นมีประสิทธิภาพในการกันน้ำด้วยหรือไม่ โดยให้เน้นเลือกชุดกันฝนที่มีสารเคลือบกันน้ำบนพื้นผิวของผ้าและเส้นใย เพราะจะทำให้น้ำฝนไม่สามารถซึมผ่านเนื้อผ้าและเกาะอยู่บนพื้นผิวของผ้าเพียงเท่านั้นค่ะ

และเนื่องจากคุณสมบัตินี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ผ้าเปียก จึงช่วยป้องกันเรื่องความอับชื้นและเพิ่มการระบายความชื้นได้ดีมากขึ้นอีกด้วย แต่ข้อเสียก็คือ หากนำไปซักบ่อย ๆ อาจทำให้ความสามารถในการกันน้ำลดลง คุณจึงอาจจะต้องฉีดสเปรย์กันน้ำเพื่อช่วยคงประสิทธิภาพเอาไว้ให้นานยิ่งขึ้น

ตรวจสอบเรื่องวัสดุ

ต่อไป เรามาลองตรวจสอบวัสดุที่ใช้ในการผลิตชุดกันฝนนั้น ๆ แล้วเปรียบเทียบถึงข้อดี – ข้อเสียของแต่ละประเภท เพื่อเลือกซื้อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานกันค่ะ

ประเภทเส้นใยสังเคราะห์ : น้ำหนักเบา เคลื่อนไหวสะดวก

ประเภทเส้นใยสังเคราะห์ : น้ำหนักเบา เคลื่อนไหวสะดวก

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งหรือชอบเล่นกีฬา ขอแนะนำให้ใช้ชุดกันฝนที่ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ เช่น ไนลอน หรือโพลีเอสเตอร์ เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการระบายความชื้น ช่วยป้องกันความอับชื้นเวลาทำกิจกรรมได้เป็นอย่างดี

แต่ข้อเสีย คือ ถ้าผ้าที่นำมาตัดเย็บไม่สามารถกันน้ำได้หรือกันน้ำได้ไม่ดีพอ อาจทำให้มีน้ำฝนรั่วซึมผ่านทางตะเข็บได้เช่นกัน ดังนั้น ควรเลือกชุดที่มี “เทปปิดรอยต่อ” (Seam Tape) ปิดตรงตะเข็บหรือบริเวณซิป เพื่อให้แน่ใจว่า น้ำจะไม่ซึมเข้าไปด้านในชุดของคุณได้นั่นเอง

ประเภทพลาสติกไวนิล : สามารถกันน้ำได้อย่างเต็มที่

ประเภทพลาสติกไวนิล : สามารถกันน้ำได้อย่างเต็มที่
หากคุณต้องการชุดกันฝนที่สามารถกันน้ำได้แบบ 100% ล่ะก็ ขอแนะนำชุดที่ผลิตจากพลาสติกไวนิลเลยค่ะ เพราะเป็นพลาสติกเนื้อหนาอย่าง PVC หรือ EVA ทำให้เนื้อผ้าเรียบเนียนต่อกันไร้รอยตะเข็บ จึงหมดปัญหาน้ำรั่วซึมผ่านทางตะเข็บได้อย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่า ชุดกันฝนประเภทนี้จะมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันน้ำและส่วนใหญ่จะมีราคาไม่แพง แต่ก็มีข้อเสีย คือ เนื้อผ้าจะค่อนข้างหนักและมีความยืดหยุ่นต่ำ ดังนั้น ถ้าต้องการชุดกันฝนที่มีราคาย่อมเยาสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน ชุดที่ผลิตจากไวนิลนี้สามารถตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ

ตรวจสอบตามรอยต่อว่า น้ำฝนซึมผ่านได้หรือไม่

ตรวจสอบตามรอยต่อว่า น้ำฝนซึมผ่านได้หรือไม่

นอกจากนี้ เราอยากให้คุณตรวจสอบที่ช่วงรอยต่อของชุด ตามบริเวณข้อมือ ข้อเท้า หรือบริเวณใบหน้าว่า สามารถปรับเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำฝนรั่วซึมผ่านทางรอยต่อได้หรือไม่ ถ้าเป็นชุดที่มีฮู้ดและปรับให้กระชับกับใบหน้าด้วยสายเชือก Drawcord (Drawstring) ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำฝนรั่วซึมเข้าไปที่ใบหน้าหรือว่าลำตัวได้

และหากคุณกังวลว่า น้ำจะรั่วซึมผ่านทางกระดุมหรือทางซิป แนะนำให้เลือกชุดที่ปิดบริเวณด้านหน้าด้วยกระดุมแบบปิดล็อก (Flap) หรือเลือกซิปแบบกันน้ำได้ และยิ่งถ้ากระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงสามารถติดกระดุมได้ด้วยก็จะยิ่งสวมใส่ได้อย่างไร้กังวลมากยิ่งขึ้น เพราะคุณจะสามารถพกโทรศัพท์มือถือหรือกระเป๋าสตางค์ติดตัวไปด้วยได้ โดยไม่ต้องกังวลว่า น้ำจะรั่วซึมเข้ามาทำให้ข้าวของเสียหายนั่นเอง

สำหรับขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ เน้นเรื่อง ‘ทัศนวิสัยการมองเห็น’ และมี ‘แถบสะท้อนแสง’

สำหรับขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ เน้นเรื่อง ‘ทัศนวิสัยการมองเห็น’ และมี ‘แถบสะท้อนแสง’

หากคุณต้องขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์เป็นประจำ ควรตรวจสอบว่า ชุดกันฝนนั้นช่วยปกป้องทัศนวิสัยให้คุณมองเห็นได้อย่างชัดเจนและปลอดภัยหรือไม่ รวมทั้งมีแถบสะท้อนแสงติดอยู่เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ หากชุดที่คุณเลือกเป็นฮู้ดและหมวกแบบใสแล้วล่ะก็ แม้ว่าจะสวมใส่อย่างมิดชิด แต่ก็ยังสามารถมองเห็นถนนหนทางด้านข้างได้ ซึ่งจะทำให้การเดินทางปลอดภัยยิ่งขึ้น และอย่าลืมตรวจสอบด้วยว่า มีสายเชือก Drawcord เพื่อปรับให้กระชับกับใบหน้าได้หรือไม่ เพราะหากไม่มี ก็อาจทำให้ฮู้ดปลิวเมื่อถูกลมพัด จึงเสี่ยงต่ออุบัติเหตุได้เช่นกันนะคะ

การขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ในวันฝนตกนั้น นอกจากจะต้องคำนึงถึงเรื่องทัศนวิสัยแล้ว หากเป็นการเดินทางตอนกลางคืน คุณจะต้องสวมชุดที่มีแถบสะท้อนแสงติดอยู่เพื่อความปลอดภัยด้วย โดยแนะนำให้เลือกชุดที่มีแถบสะท้อนแสงทั้งด้านหลังและด้านหน้าเลยค่ะ

เลือกชุดที่ ‘ระบายอากาศดี’ และ ‘สวมใส่สบาย’ สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

เลือกชุดที่ ‘ระบายอากาศดี’ และ ‘สวมใส่สบาย’ สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

หากคุณรักในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการไปปิกนิก, ตั้งแคมป์, ปีนเขา หรือว่าตกปลา ควรเลือกชุดกันฝนที่ระบายอากาศได้ดี ถ้าด้านในเป็นผ้าตาข่ายและด้านนอกผลิตจากผ้า Gore-Tex ที่ระบายความชื้นได้ดี หรือผ้ากันน้ำแบบที่ระบายความชื้นได้แล้วล่ะก็ จะสามารถป้องกันเหงื่อและความอับชื้น รวมไปถึงการช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกายไม่ให้ต่ำเกินไปได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ถ้าบริเวณขากางเกงมีซิปก็จะช่วยให้คุณเปลี่ยนชุดได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะสามารถสวมกางเกงได้เลยโดยไม่ต้องถอดรองเท้าออกให้เสียเวลานั่นเอง

เลือกแบบที่คลุมกระเป๋าได้ หากต้องสะพายเป้

เลือกแบบที่คลุมกระเป๋าได้ หากต้องสะพายเป้

สำหรับใครที่ต้องสะพายกระเป๋าเป้เวลาไปทำงานหรือไปโรงเรียน แนะนำให้เลือกชุดกันฝนที่สามารถคลุมกระเป๋าของคุณได้ โดยลองมองหาชุดที่บริเวณแผ่นหลังสามารถขยายออกและคลุมกระเป๋าของคุณทั้งหมดได้พอดี ก็จะช่วยป้องกันสัมภาระด้านในไม่ให้เปียกน้ำได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม หลักการนี้ไม่ได้เหมาะแค่นักเรียนหรือคนทำงานที่สะพายเป้เป็นประจำเท่านั้น แต่ผู้ที่ต้องขับขี่มอเตอร์ไซค์หรือปั่นจักรยานไปที่ต่าง ๆ หรือแม้แต่ใครที่ไปเดินป่า - ปีนเขาแล้วต้องแบกเป้ติดไปด้วย เราก็แนะนำให้ซื้อชุดกันฝนประเภทนี้เช่นกันค่ะ เพราะจะช่วยให้คุณอุ่นใจได้ว่า ข้าวของด้านในจะปลอดภัยจากน้ำฝนอย่างแน่นอน

มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับทุกสภาพอากาศ ขอแนะนำให้เลือกซื้อชุดกันฝนแบบพกพาที่มาพร้อมกับ “กระเป๋าจัดเก็บ” เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและพกพาสะดวก แม้จู่ ๆ ฝนจะเทลงมาก็สบายใจไร้กังวลทุกเมื่อ

และการใช้ชุดที่มีกระเป๋าเก็บโดยเฉพาะ หรือชุดที่พับเก็บไว้ในฮู้ดได้นั้นก็จะยิ่งสะดวกมากขึ้นเวลาหยิบใช้งาน นอกจากนี้ คุณยังสามารถพกทั้งชุดกันฝนที่มีเนื้อผ้าหนาในวันที่ฝนตกหนัก และชุดขนาดกะทัดรัดไว้เป็นชุดสำรองได้ด้วย เพียงเท่านี้ คุณก็พร้อมลุยทุกสภาพอากาศ ไม่ต้องหวั่นแม้วัน (ฝน) มามากเลยค่ะ

เลือกขนาดให้เหมาะกับส่วนสูงและรอบเอว

เลือกขนาดให้เหมาะกับส่วนสูงและรอบเอว

ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็ก ก็อย่าลืมตรวจสอบความกว้างของไหล่และขนาดของรอบเอวให้ดีเพื่อเลือกชุดที่มีขนาดเหมาะสมมากที่สุด ซึ่งโดยปกติแล้ว เวลาเลือกซื้อชุดกันฝน หลาย ๆ ร้านจะระบุขนาดของชุดด้วยการวัดจากส่วนสูง แต่ต้องอย่าลืมว่า ถ้าพิจารณาจากส่วนสูงเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่เหมาะกับสัดส่วนรูปร่างของแต่ละบุคคลได้

และถ้าหากคุณใช้ชุดที่มีขนาดใหญ่เกินไป ก็จะทำให้น้ำฝนไหลซึมผ่านทางรอยต่อเข้ามาได้ ดังนั้น แนะนำให้เลือกชุดที่มีขนาดพอดีตัว ไม่หลวมหรือฟิตจนเกินไป ในกรณีที่ไม่สามารถลองชุดได้เนื่องจากสั่งซื้อทางออนไลน์ และไม่แน่ใจว่า ควรเลือกขนาดไหนดี เราขอแนะนำให้คุณเลือกชุดที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ 1 ไซซ์ เช่น ถ้าปกติคุณใส่ไซซ์ L เวลาเลือกซื้อก็ให้เลือกขนาด XL เป็นต้น

10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็ได้เวลาของ 10 อันดับ ชุดกันฝนยอดนิยมที่เราได้คัดสรรมาให้ทุกคนในวันนี้ ไม่แน่ว่า คุณอาจจะเจอชุดที่ถูกใจก็ได้นะคะ ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ

10

No Brandเสื้อกันฝนแฟชั่นเกาหลี

450 บาท

ประเภทชุดกันฝนแบบยาวทรงปกติ
วัสดุที่ใช้EVA
ไซซ์L, XL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
9
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)
วัสดุที่ใช้PVC
ไซซ์Free Size
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
8
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)
วัสดุที่ใช้Nylon, PVC
ไซซ์Free Size
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
7
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)
วัสดุที่ใช้ผ้าใยพิเศษ PU
ไซซ์L, XL, XXL, XXXL
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุ
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
6
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)
วัสดุที่ใช้Polyester
ไซซ์M, L, XL, XXL, 3XL, 4XL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
5
ประเภทชุดกันฝนแบบยาวทรงค้างคาว
วัสดุที่ใช้EVA
ไซซ์M, L, XL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
4

ก้าวคนละก้าวเสื้อกันฝน

100 บาท

ประเภทชุดกันฝนแบบยาวทรงค้างคาว
วัสดุที่ใช้PVC
ไซซ์Free Size
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุ
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
3
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)
วัสดุที่ใช้เส้นใยพิเศษ
ไซซ์L, XL, XXL,XXXL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
2
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อ)
วัสดุที่ใช้Nylon
ไซซ์XS, S, M, L, XL, 2L, 3L, 4L, 5L, 6L, 7L
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
1
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)
วัสดุที่ใช้Nylon, PVC, หนัง PU
ไซซ์S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
POLE ชุดกันฝน รุ่น AR801 1

POLE

2
WARRIX เสื้อกันฝน Rain Jacket 1

WARRIX

3
ALTEC BBT ชุดกันฝนแบบครบชุด 1

ALTEC

4
ก้าวคนละก้าว เสื้อกันฝน 1

ก้าวคนละก้าว

5
No Brand ชุดกันฝนขยายได้ 1

No Brand

6
The Tank ชุดกันฝนผู้ชาย รุ่น GT2 1

The Tank

7
No Brand ชุดกันฝน 1

No Brand

8
ตราช้าง ชุดกันฝน DANKO 1

ตราช้าง

9
BEST ONE ชุดกันฝน เสื้อและกางเกง (สีเขียว) 1

BEST ONE

10
No Brand เสื้อกันฝนแฟชั่นเกาหลี 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ชุดกันฝน รุ่น AR801

เสื้อกันฝน Rain Jacket

BBT ชุดกันฝนแบบครบชุด

เสื้อกันฝน

ชุดกันฝนขยายได้

ชุดกันฝนผู้ชาย รุ่น GT2

ชุดกันฝน

ชุดกันฝน DANKO

ชุดกันฝน เสื้อและกางเกง (สีเขียว)

เสื้อกันฝนแฟชั่นเกาหลี

คุณสมบัติ

ดีไซน์เท่ เนื้อผ้าหนา 3 ชั้นแต่ระบายอากาศได้ดี เสริมกระเป๋าใส่ของ

น้ำหนักเบา พับเก็บได้ ดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมช่องเก็บของมากมาย

เส้นใยสำหรับกันฝนโดยเฉพาะ เสริมตะเข็บ 2 ชั้น ครบชุด

เสื้อกันฝนทรงค้างคาว สวมใส่ง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

ชุดกันฝนขยายพิเศษ กันน้ำสองชั้น แม้สะพายเป้อยู่ก็ไม่ทำให้อึดอัด

มีตาข่ายซับใน แห้งไว มีกระเป๋าเสื้อใส่ของ มาพร้อมถุงผ้าจัดเก็บ

เสื้อปิดสองชั้นด้วยซิปและกระดุม กันน้ำกันลม เหมาะกับไบก์เกอร์

ผ้านุ่มใส่สบาย แต่หนาทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย มาพร้อมถุงเก็บ

ผ้า PVC หนาพิเศษ กันแดด ลมและฝน มีแถบสะท้อนแสงหลายจุด

วัสดุคุณภาพ รูปแบบโปร่งใส ดีไซน์แฟชั่น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ราคา990 บาท1,990 บาท165 บาท100 บาท399 บาท990 บาท199 บาท230 บาท390 บาท450 บาท
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)ชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อ)ชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)ชุดกันฝนแบบยาวทรงค้างคาวชุดกันฝนแบบยาวทรงค้างคาวชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)ชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)ชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)ชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)ชุดกันฝนแบบยาวทรงปกติ
วัสดุที่ใช้Nylon, PVC, หนัง PUNylonเส้นใยพิเศษPVCEVAPolyesterผ้าใยพิเศษ PUNylon, PVCPVCEVA
ไซซ์S, M, L, XL, XXLXS, S, M, L, XL, 2L, 3L, 4L, 5L, 6L, 7LL, XL, XXL,XXXLFree SizeM, L, XLM, L, XL, XXL, 3XL, 4XLL, XL, XXL, XXXLFree SizeFree SizeL, XL
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุไม่ระบุ
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในประเทศไทยที่ไม่สามารถคาดเดาสภาพอากาศได้ การมีชุดกันฝนคุณภาพดีพกติดกระเป๋าไว้ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะใช้สำหรับการกันฝนระหว่างเดินทางไปเรียน ไปทำงาน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ ชุดกันฝนจะช่วยให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างหมดกังวล และยังเพลิดเพลินกับกิจกรรมของคุณในวันที่ฝนตกได้อย่างเต็มที่

หวังว่า ข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะสามารถช่วยให้คุณเลือกซื้อชุดกันฝนที่ถูกใจและเหมาะกับตนเองได้ หรือหากใครยังตัดสินใจไม่ได้ก็อาจอ้างอิงข้อมูลจาก 10 อันดับ ชุดกันฝนข้างต้น เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อดูก็ได้เช่นกัน รับรองว่า แม้ฝนจะตกหนักแค่ไหน คุณก็จะตัวไม่เปียกอีกต่อไปแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  32,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การวิ่งกลายเป็นการออกกำลังกายที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเราตอนนี้ บางคนวิ่งผ่อนคลายที่สวนสาธารณะ บางคนเข้าร่วมวิ่งแข่งขันมาราธอนตามงานต่าง ๆ ซึ่งเวลาไปวิ่งนั้น ทุกคนมักจะพกของส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ของเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสตกหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสิ่งของสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเด้งขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้อีกต่างหากบทความวันนี้ เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้นักกีฬาทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ ยังมีการรวบรวม 10 อันดับกระเป๋าคาดเอวที่ได้รับความนิยมอยู่ในยุคนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกดูเป็นไอเดียกันค่ะ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, UltrAspire ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  16,436 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  22,593 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแคมป์มาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งในการไปเดินป่าตั้งแคมป์ นั่นก็คือ “ชุดช้อนส้อมสำหรับพกพา” นั่นเอง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มสนใจเดินป่า อาจจะมีคำถามว่าทำไมเราจึงนำช้อนส้อมแบบทั่วไปที่ใช้ในบ้านไปใช้ตอนเดินป่าไม่ได้ อันที่จริงแล้วก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะดีกว่าหากเราพกช้อนส้อมสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าและไม่ยุ่งยากในการพกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นก่อนที่ทุกคนจะเตรียมตัวเดินทาง เราขอแนะนำวิธีการเลือก”ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า” ซึ่งส่วนมากจะคุณสมบัติที่เหมือนกันตรงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกซื้อ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,774 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เต๊นท์สนาม” อุปกรณ์คู่กายนักเดินทางค้างคืน ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน ซึ่งในแต่ละครั้งก่อนการเดินทางของเรา หนึ่งในปัญหาอันดับต้น ๆ ที่พบขณะเตรียมตัวก็คงหนีไม่พ้นการเลือกใช้หรือเลือกซื้อเต๊นท์อย่างไร ? ให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะด้วยราคาที่สูงถ้าคิดจะซื้อมาลองใช้ก่อนก็คงมีความเสี่ยงเกินไป หรือจะพกไปหลาย ๆ แบบก็มีน้ำหนักที่สร้างความลำบากพอสมควรแต่ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้จะหมดไป เพราะในบทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเวลาในการเตรียมตัวและเลือกเต๊นท์คู่ใจได้ง่ายขึ้น แถมด้วย 10 อันดับเต๊นท์คุณภาพจากผู้ผลิตอย่าง Coleman , CAMEL , KARANA , MSR ฯลฯ ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องความสะดวกและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เหมาะแก่การพักผ่อน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปชมกันเลย
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  34,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบราสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใส่สบาย กระชับพอดีตัว หยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ สปอร์ตบราสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใส่สบาย กระชับพอดีตัว หยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี
  ด้วยความที่กระแสการออกกำลังกายยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้สาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพและร่างกายของตัวเองด้วยการออกกำลังกายกันมากขึ้น แน่นอนว่า หนึ่งในไอเท็มที่จำเป็นสำหรับสาว ๆ ที่รักการออกกำลังกายคงหนีไม่พ้น “สปอร์ตบรา” เพราะนอกจากจะเป็นเสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้สวมใส่สำหรับออกกำลังกายแล้ว เทรนด์แฟชั่นสปอร์ตบรายังทำให้สาว ๆ ได้อวดทรวดทรง พร้อมเผยหน้าท้องแบนราบสุดเซ็กซี่ เป็นเสมือนแรงผลักดันให้สาว ๆ มั่นใจและสนุกสนานกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์หลักของการใส่สปอร์ตบรานั้น คือ การซัพพอร์ตและเพิ่มความกระชับบริเวณทรวงอก ไม่ให้หย่อนคล้อยหรือเสียรูปจากแรงกระแทกขณะออกกำลังกายและช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้อีกด้วยค่ะมาถึงจุดนี้ หลายคนอาจเริ่มสงสัยแล้วว่า จะซื้อสปอร์ตบราอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองบ้าง ครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมรายละเอียดและเคล็ดลับในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสำหรับสาว ๆ มาฝากกัน แถมในตอนท้ายของบทความ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สปอร์ตบราที่น่าสนใจมาไว้เป็นตัวเลือกให้สาว ๆ กันด้วย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,143 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่ทำได้ทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ คนรักการเดินป่าทั้งหลายคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำเปล่า, อาหาร, เต็นท์, ถุงนอน ฯลฯ และยิ่งมีของมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งหนักกระเป๋า ทำให้การเดินทางลำบากมากขึ้น จึงต้องมีการใช้เครื่องทุ่นแรงที่จะช่วยให้เราแบกของได้อย่างสะดวกสบายขึ้นโดยไม่ปวดไหล่และเอว และไอเทมชิ้นนี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ “กระเป๋าเดินป่า” หรือเป้เดินป่า นั่นเองค่ะปัจจุบัน กระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นลายทหาร ใช้วัสดุที่เบาและกันน้ำได้ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและดีไซน์ฟังก์ชันต่าง ๆ มาเพื่อแข่งกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่าควรซื้อแบบไหนดี และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึง 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่าที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมกันในยุคนี้อย่าง GREGORY, Deuter และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  13,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  10,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ถุงนอน' จัดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์หรือปีนเขา เนื่องจากกิจกรรมเหล่านี้ไม่มีที่พักให้เราพักแรมระหว่างทาง จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องหาที่นอนพักกลางแจ้ง สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ อาจคิดว่าถุงนอนแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกถุงนอนนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรเลยค่ะ ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะทำ สภาพอากาศและสถานที่ที่จะนำไปใช้ด้วย การเลือกถุงนอนที่ไม่เหมาะสมไปเดินป่าหรือปีนเขานั้น อาจทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพและส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำรายละเอียดการเลือกถุงนอนสำหรับเดินป่าและปีนเขามาฝากทุกคน เพื่อให้มีไอเดียที่ถูกต้องก่อนจะตัดสินใจซื้อ เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนออกผจญภัย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษา จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,298 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยาน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการออกกำลังกายที่มาแรงในยุคนี้ไม่แพ้การวิ่งหรือการเข้าฟิตเนสเลย ซึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการปั่นนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่จักรยานเท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันก็คือ “ชุดปั่นจักรยาน” นั่นเอง ในปัจจุบันมีชุดปั่นจักรยานออกวางขายเป็นจำนวนมากและยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแบบแขนยาว แบบแขนสั้นหรือชุดที่เข้าคู่กันเป็นเซ็ตกับกางเกง เป็นต้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าชุดปั่นจักรยานแต่ละแบบนั้นแตกต่างกันอย่างไรและควรจะเลือกซื้อจากปัจจัยอะไรบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับการปั่นของคุณที่สุดบทความในวันนี้เราจะพาทุกคนมาศึกษาถึงขั้นตอนและสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อชุดปั่นจักรยาน เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและมีความทนทาน นอกจากนี้ เรายังคัดสรรชุดสำหรับปั่นจักรยานคุณภาพยอดเยี่ยมมาให้ชาวนักปั่นเลือกซื้อออนไลน์กันทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงอีกด้วย ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  3,960 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เต๊นท์สนาม” อุปกรณ์คู่กายนักเดินทางค้างคืน ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน ซึ่งในแต่ละครั้งก่อนการเดินทางของเรา หนึ่งในปัญหาอันดับต้น ๆ ที่พบขณะเตรียมตัวก็คงหนีไม่พ้นการเลือกใช้หรือเลือกซื้อเต๊นท์อย่างไร ? ให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะด้วยราคาที่สูงถ้าคิดจะซื้อมาลองใช้ก่อนก็คงมีความเสี่ยงเกินไป หรือจะพกไปหลาย ๆ แบบก็มีน้ำหนักที่สร้างความลำบากพอสมควรแต่ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้จะหมดไป เพราะในบทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเวลาในการเตรียมตัวและเลือกเต๊นท์คู่ใจได้ง่ายขึ้น แถมด้วย 10 อันดับเต๊นท์คุณภาพจากผู้ผลิตอย่าง Coleman , CAMEL , KARANA , MSR ฯลฯ ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องความสะดวกและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เหมาะแก่การพักผ่อน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปชมกันเลย
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  34,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  20,705 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  22,593 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  32,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่ทำได้ทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ คนรักการเดินป่าทั้งหลายคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำเปล่า, อาหาร, เต็นท์, ถุงนอน ฯลฯ และยิ่งมีของมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งหนักกระเป๋า ทำให้การเดินทางลำบากมากขึ้น จึงต้องมีการใช้เครื่องทุ่นแรงที่จะช่วยให้เราแบกของได้อย่างสะดวกสบายขึ้นโดยไม่ปวดไหล่และเอว และไอเทมชิ้นนี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ “กระเป๋าเดินป่า” หรือเป้เดินป่า นั่นเองค่ะปัจจุบัน กระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นลายทหาร ใช้วัสดุที่เบาและกันน้ำได้ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและดีไซน์ฟังก์ชันต่าง ๆ มาเพื่อแข่งกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่าควรซื้อแบบไหนดี และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึง 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่าที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมกันในยุคนี้อย่าง GREGORY, Deuter และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  13,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การวิ่งกลายเป็นการออกกำลังกายที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเราตอนนี้ บางคนวิ่งผ่อนคลายที่สวนสาธารณะ บางคนเข้าร่วมวิ่งแข่งขันมาราธอนตามงานต่าง ๆ ซึ่งเวลาไปวิ่งนั้น ทุกคนมักจะพกของส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ของเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสตกหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสิ่งของสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเด้งขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้อีกต่างหากบทความวันนี้ เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้นักกีฬาทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ ยังมีการรวบรวม 10 อันดับกระเป๋าคาดเอวที่ได้รับความนิยมอยู่ในยุคนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกดูเป็นไอเดียกันค่ะ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, UltrAspire ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  16,436 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบราสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใส่สบาย กระชับพอดีตัว หยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ สปอร์ตบราสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใส่สบาย กระชับพอดีตัว หยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี
  ด้วยความที่กระแสการออกกำลังกายยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้สาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพและร่างกายของตัวเองด้วยการออกกำลังกายกันมากขึ้น แน่นอนว่า หนึ่งในไอเท็มที่จำเป็นสำหรับสาว ๆ ที่รักการออกกำลังกายคงหนีไม่พ้น “สปอร์ตบรา” เพราะนอกจากจะเป็นเสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้สวมใส่สำหรับออกกำลังกายแล้ว เทรนด์แฟชั่นสปอร์ตบรายังทำให้สาว ๆ ได้อวดทรวดทรง พร้อมเผยหน้าท้องแบนราบสุดเซ็กซี่ เป็นเสมือนแรงผลักดันให้สาว ๆ มั่นใจและสนุกสนานกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์หลักของการใส่สปอร์ตบรานั้น คือ การซัพพอร์ตและเพิ่มความกระชับบริเวณทรวงอก ไม่ให้หย่อนคล้อยหรือเสียรูปจากแรงกระแทกขณะออกกำลังกายและช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้อีกด้วยค่ะมาถึงจุดนี้ หลายคนอาจเริ่มสงสัยแล้วว่า จะซื้อสปอร์ตบราอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองบ้าง ครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมรายละเอียดและเคล็ดลับในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสำหรับสาว ๆ มาฝากกัน แถมในตอนท้ายของบทความ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สปอร์ตบราที่น่าสนใจมาไว้เป็นตัวเลือกให้สาว ๆ กันด้วย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,143 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด