• 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากชุดกันฝนจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเรา เพื่อป้องกันการเปียกฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ สามารถพับเก็บและพกพาได้ง่ายโดยไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วย

ดังนั้น เพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน คุณจึงควรพิจารณาถึงหลาย ๆ ปัจจัยในการเลือกซื้อร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น หรือความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม รวมถึงได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดกันฝนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 06-10-2020
 • 9,792 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชุดกันฝน

ก่อนที่จะไปดูว่า ชุดกันฝนที่นิยมใช้กันในปัจจุบันมีอะไรบ้างนั้น เราขอแนะนำให้คุณศึกษาวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสมกับตนเองก่อนเป็นอันดันแรก เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดนะคะ

เลือกดีไซน์ให้เหมาะกับการใช้งาน

นอกจากวัสดุและคุณสมบัติต่าง ๆ แล้ว ดีไซน์ของชุดกันฝนก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการเลือกดีไซน์ที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานชุดกันฝนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

ชุดกันฝนแบบยาว

ชุดกันฝนแบบยาว

ชุดกันฝนแบบยาวสามารถแบ่งออกเป็น 2 ทรง คือ แบบทรงตรงปกติและแบบทรงค้างคาว สำหรับทรงปกติจะมีลักษณะเหมือนเสื้อคลุมทั่วไป แต่แบบทรงค้างคาวบริเวณลำตัวของชุดจะกว้างกว่าและบริเวณแขนจะไม่เข้ารูป ซึ่งชุดกันฝนทั้ง 2 ทรงนี้จะมีความยาวถึงบริเวณประมาณหัวเข่า เหมาะสำหรับพกไปทำกิจกรรมกล้างแจ้ง เช่น การเดินป่า เนื่องจากสวมใส่ง่าย, เคลื่อนไหวสะดวก, มีน้ำหนักเบา และพับเก็บง่าย นอกจากนี้ ยังค่อนข้างระบายอากาศได้ดี ช่วยลดการอับชื้น จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะจะพกพาติดตัวไปเที่ยวด้วยค่ะ

ชุดกันฝนแบบสั้น

ชุดกันฝนแบบสั้น

ชุดกันฝนแบบสั้นจะมีความยาวอยู่ที่บริเวณเอวถึงสะโพกเหมือนเสื้อแจ็กเก็ตปกติทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่จะมาเป็นชุด 2 ชิ้น คือ เสื้อกับกางเกง และมักมาพร้อมแถบสีสะท้อนแสงบนเสื้อ เพื่อให้คนอื่นสามารถสังเกตุเห็นผู้ใส่ได้ง่ายขึ้นในที่มืดหรือเวลากลางคืน ซึ่งชุดกันฝนประเภทนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่ไบก์เกอร์อีกด้วย เนื่องจากหากฝนตกไม่แรงมากก็สามารถสวมใส่เพียงชุดกันฝนแบบสั้นได้ หรือวันที่ต้องขี่มอเตอร์ไซค์ระยะทางไกลจะเลือกใส่เป็นชุดกับกางเกงก็ดี เผื่อว่า ฝนอาจตกหนักระหว่างทางจะได้กันฝนได้ทั้งส่วนบนและส่วนล่างค่ะ

ตรวจสอบประสิทธิภาพความทนทานต่อแรงดันน้ำ การระบายความชื้น และการกันน้ำ

ก่อนอื่น สิ่งที่คุณสามารถตรวจสอบเองได้ง่าย ๆ คือ ความทนทานต่อแรงดันน้ำ และอัตราการระบายความชื้น เพราะ 2 ปัจจัยนี้จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการกันน้ำนั่นเอง เรามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละคุณสมบัติกันเลยดีกว่าค่ะ!

เลือกชุดกันฝนที่รับมือในวันที่ฝนตกหนักได้

เลือกชุดกันฝนที่รับมือในวันที่ฝนตกหนักได้

‘ความทนทานต่อแรงดันน้ำ’ จะมีผลต่อการซึมผ่านของน้ำเข้าไปในเนื้อผ้า ดังนั้น การเลือกเนื้อผ้าที่มีความต้านทานแรงดันน้ำสูง จะช่วยให้คุณสามารถรับมือกับวันที่ฝนตกแบบฉับพลัน หรืออยู่ท่ามกลางสายฝนเป็นเวลานาน ๆ ได้ดี

หากคุณกำลังมองหาชุดกันฝนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันสำหรับรับมือกับวันที่ฝนตกหนักอยู่ล่ะก็ ควรเลือกซื้อชุดกันฝนที่มีค่าความทนทานต่อแรงดันน้ำ 10,000 ml ขึ้นไปจะดีที่สุด แต่สำหรับใครที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การปีนเขา หรือเดินป่า เราขอแนะนำให้หาชุดที่มีความทนทานต่อแรงดันน้ำ 20,000 ml ขึ้นไป เพื่อรองรับกับปริมาณน้ำฝนจำนวนมากได้ค่ะ

หากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน เลือกวัสดุที่มีอัตราการระบายความชื้นสูง

หากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน เลือกวัสดุที่มีอัตราการระบายความชื้นสูง
อัตราการระบายความชื้น คือ ความเร็วในการซึมผ่านของไอน้ำที่อยู่ภายในออกสู่ภายนอก หากคุณต้องการลดความรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัวที่เกิดจากความอับชื้น ขอแนะนำให้เลือกชุดกันฝนที่มีค่าการระบายความชื้นสูง โดยจะมีหน่วยวัดความชื้นที่แสดงเป็น XXg / m2 / 24 ชั่วโมง ยิ่งถ้าจำนวนตัวเลขมาก ความสามารถในการระบายความชื้นก็จะยิ่งดีขึ้นตามลำดับ

การเลือกซื้อชุดกันฝนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น การไปเรียน หรือไปทำงาน อาจไม่ต้องกังวลถึงเรื่องประสิทธิภาพของการระบายความชื้นมากนัก แต่หากคุณชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการไปวิ่งจ็อกกิง ปีนเขา หรือไปตั้งแคมป์ การมีชุดกันฝนที่ระบายความชื้นได้ดีก็ถือเป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะจะทำให้สบายตัวและไม่เกิดความอับชื้นภายใน อย่างไรก็ตาม ตัวเลขหน่วยวัดความชื้นบนสินค้าจะมีประสิทธิภาพลดลงเมื่อผ่านการใช้งาน ดังนั้น จึงควรเลือกชุดกันฝนที่มีหน่วยวัดความชื้นขั้นต่ำอยู่ที่ 5,000g / m2 / 24 ชั่วโมง แต่เพื่อความเพลิดเพลินในการทำกิจกรรมกลางสายฝนของคุณมากขึ้น ก็อาจจะเลือก 10,000g / m2 / 24 ชั่วโมง ไปเลยก็ได้ค่ะ

คำนึงถึงประสิทธิภาพในการ “กันน้ำ”

คำนึงถึงประสิทธิภาพในการ “กันน้ำ”

นอกจากตรวจสอบความทนทานต่อแรงดันน้ำแล้ว ควรตรวจสอบด้วยว่า ชุดกันฝนนั้นมีประสิทธิภาพในการกันน้ำด้วยหรือไม่ โดยให้เน้นเลือกชุดกันฝนที่มีสารเคลือบกันน้ำบนพื้นผิวของผ้าและเส้นใย เพราะจะทำให้น้ำฝนไม่สามารถซึมผ่านเนื้อผ้าและเกาะอยู่บนพื้นผิวของผ้าเพียงเท่านั้นค่ะ

และเนื่องจากคุณสมบัตินี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ผ้าเปียก จึงช่วยป้องกันเรื่องความอับชื้นและเพิ่มการระบายความชื้นได้ดีมากขึ้นอีกด้วย แต่ข้อเสียก็คือ หากนำไปซักบ่อย ๆ อาจทำให้ความสามารถในการกันน้ำลดลง คุณจึงอาจจะต้องฉีดสเปรย์กันน้ำเพื่อช่วยคงประสิทธิภาพเอาไว้ให้นานยิ่งขึ้น

ตรวจสอบเรื่องวัสดุ

ต่อไป เรามาลองตรวจสอบวัสดุที่ใช้ในการผลิตชุดกันฝนนั้น ๆ แล้วเปรียบเทียบถึงข้อดี – ข้อเสียของแต่ละประเภท เพื่อเลือกซื้อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานกันค่ะ

ประเภทเส้นใยสังเคราะห์ : น้ำหนักเบา เคลื่อนไหวสะดวก

ประเภทเส้นใยสังเคราะห์ : น้ำหนักเบา เคลื่อนไหวสะดวก

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งหรือชอบเล่นกีฬา ขอแนะนำให้ใช้ชุดกันฝนที่ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ เช่น ไนลอน หรือโพลีเอสเตอร์ เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการระบายความชื้น ช่วยป้องกันความอับชื้นเวลาทำกิจกรรมได้เป็นอย่างดี

แต่ข้อเสีย คือ ถ้าผ้าที่นำมาตัดเย็บไม่สามารถกันน้ำได้หรือกันน้ำได้ไม่ดีพอ อาจทำให้มีน้ำฝนรั่วซึมผ่านทางตะเข็บได้เช่นกัน ดังนั้น ควรเลือกชุดที่มี “เทปปิดรอยต่อ” (Seam Tape) ปิดตรงตะเข็บหรือบริเวณซิป เพื่อให้แน่ใจว่า น้ำจะไม่ซึมเข้าไปด้านในชุดของคุณได้นั่นเอง

ประเภทพลาสติกไวนิล : สามารถกันน้ำได้อย่างเต็มที่

ประเภทพลาสติกไวนิล : สามารถกันน้ำได้อย่างเต็มที่
หากคุณต้องการชุดกันฝนที่สามารถกันน้ำได้แบบ 100% ล่ะก็ ขอแนะนำชุดที่ผลิตจากพลาสติกไวนิลเลยค่ะ เพราะเป็นพลาสติกเนื้อหนาอย่าง PVC หรือ EVA ทำให้เนื้อผ้าเรียบเนียนต่อกันไร้รอยตะเข็บ จึงหมดปัญหาน้ำรั่วซึมผ่านทางตะเข็บได้อย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่า ชุดกันฝนประเภทนี้จะมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันน้ำและส่วนใหญ่จะมีราคาไม่แพง แต่ก็มีข้อเสีย คือ เนื้อผ้าจะค่อนข้างหนักและมีความยืดหยุ่นต่ำ ดังนั้น ถ้าต้องการชุดกันฝนที่มีราคาย่อมเยาสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน ชุดที่ผลิตจากไวนิลนี้สามารถตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ

ตรวจสอบตามรอยต่อว่า น้ำฝนซึมผ่านได้หรือไม่

ตรวจสอบตามรอยต่อว่า น้ำฝนซึมผ่านได้หรือไม่

นอกจากนี้ เราอยากให้คุณตรวจสอบที่ช่วงรอยต่อของชุด ตามบริเวณข้อมือ ข้อเท้า หรือบริเวณใบหน้าว่า สามารถปรับเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำฝนรั่วซึมผ่านทางรอยต่อได้หรือไม่ ถ้าเป็นชุดที่มีฮู้ดและปรับให้กระชับกับใบหน้าด้วยสายเชือก Drawcord (Drawstring) ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำฝนรั่วซึมเข้าไปที่ใบหน้าหรือว่าลำตัวได้

และหากคุณกังวลว่า น้ำจะรั่วซึมผ่านทางกระดุมหรือทางซิป แนะนำให้เลือกชุดที่ปิดบริเวณด้านหน้าด้วยกระดุมแบบปิดล็อก (Flap) หรือเลือกซิปแบบกันน้ำได้ และยิ่งถ้ากระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงสามารถติดกระดุมได้ด้วยก็จะยิ่งสวมใส่ได้อย่างไร้กังวลมากยิ่งขึ้น เพราะคุณจะสามารถพกโทรศัพท์มือถือหรือกระเป๋าสตางค์ติดตัวไปด้วยได้ โดยไม่ต้องกังวลว่า น้ำจะรั่วซึมเข้ามาทำให้ข้าวของเสียหายนั่นเอง

สำหรับขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ เน้นเรื่อง ‘ทัศนวิสัยการมองเห็น’ และมี ‘แถบสะท้อนแสง’

สำหรับขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ เน้นเรื่อง ‘ทัศนวิสัยการมองเห็น’ และมี ‘แถบสะท้อนแสง’

หากคุณต้องขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์เป็นประจำ ควรตรวจสอบว่า ชุดกันฝนนั้นช่วยปกป้องทัศนวิสัยให้คุณมองเห็นได้อย่างชัดเจนและปลอดภัยหรือไม่ รวมทั้งมีแถบสะท้อนแสงติดอยู่เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ หากชุดที่คุณเลือกเป็นฮู้ดและหมวกแบบใสแล้วล่ะก็ แม้ว่าจะสวมใส่อย่างมิดชิด แต่ก็ยังสามารถมองเห็นถนนหนทางด้านข้างได้ ซึ่งจะทำให้การเดินทางปลอดภัยยิ่งขึ้น และอย่าลืมตรวจสอบด้วยว่า มีสายเชือก Drawcord เพื่อปรับให้กระชับกับใบหน้าได้หรือไม่ เพราะหากไม่มี ก็อาจทำให้ฮู้ดปลิวเมื่อถูกลมพัด จึงเสี่ยงต่ออุบัติเหตุได้เช่นกันนะคะ

การขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ในวันฝนตกนั้น นอกจากจะต้องคำนึงถึงเรื่องทัศนวิสัยแล้ว หากเป็นการเดินทางตอนกลางคืน คุณจะต้องสวมชุดที่มีแถบสะท้อนแสงติดอยู่เพื่อความปลอดภัยด้วย โดยแนะนำให้เลือกชุดที่มีแถบสะท้อนแสงทั้งด้านหลังและด้านหน้าเลยค่ะ

เลือกชุดที่ ‘ระบายอากาศดี’ และ ‘สวมใส่สบาย’ สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

เลือกชุดที่ ‘ระบายอากาศดี’ และ ‘สวมใส่สบาย’ สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

หากคุณรักในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการไปปิกนิก, ตั้งแคมป์, ปีนเขา หรือว่าตกปลา ควรเลือกชุดกันฝนที่ระบายอากาศได้ดี ถ้าด้านในเป็นผ้าตาข่ายและด้านนอกผลิตจากผ้า Gore-Tex ที่ระบายความชื้นได้ดี หรือผ้ากันน้ำแบบที่ระบายความชื้นได้แล้วล่ะก็ จะสามารถป้องกันเหงื่อและความอับชื้น รวมไปถึงการช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกายไม่ให้ต่ำเกินไปได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ถ้าบริเวณขากางเกงมีซิปก็จะช่วยให้คุณเปลี่ยนชุดได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะสามารถสวมกางเกงได้เลยโดยไม่ต้องถอดรองเท้าออกให้เสียเวลานั่นเอง

เลือกแบบที่คลุมกระเป๋าได้ หากต้องสะพายเป้

เลือกแบบที่คลุมกระเป๋าได้ หากต้องสะพายเป้

สำหรับใครที่ต้องสะพายกระเป๋าเป้เวลาไปทำงานหรือไปโรงเรียน แนะนำให้เลือกชุดกันฝนที่สามารถคลุมกระเป๋าของคุณได้ โดยลองมองหาชุดที่บริเวณแผ่นหลังสามารถขยายออกและคลุมกระเป๋าของคุณทั้งหมดได้พอดี ก็จะช่วยป้องกันสัมภาระด้านในไม่ให้เปียกน้ำได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม หลักการนี้ไม่ได้เหมาะแค่นักเรียนหรือคนทำงานที่สะพายเป้เป็นประจำเท่านั้น แต่ผู้ที่ต้องขับขี่มอเตอร์ไซค์หรือปั่นจักรยานไปที่ต่าง ๆ หรือแม้แต่ใครที่ไปเดินป่า - ปีนเขาแล้วต้องแบกเป้ติดไปด้วย เราก็แนะนำให้ซื้อชุดกันฝนประเภทนี้เช่นกันค่ะ เพราะจะช่วยให้คุณอุ่นใจได้ว่า ข้าวของด้านในจะปลอดภัยจากน้ำฝนอย่างแน่นอน

มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับทุกสภาพอากาศ ขอแนะนำให้เลือกซื้อชุดกันฝนแบบพกพาที่มาพร้อมกับ “กระเป๋าจัดเก็บ” เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและพกพาสะดวก แม้จู่ ๆ ฝนจะเทลงมาก็สบายใจไร้กังวลทุกเมื่อ

และการใช้ชุดที่มีกระเป๋าเก็บโดยเฉพาะ หรือชุดที่พับเก็บไว้ในฮู้ดได้นั้นก็จะยิ่งสะดวกมากขึ้นเวลาหยิบใช้งาน นอกจากนี้ คุณยังสามารถพกทั้งชุดกันฝนที่มีเนื้อผ้าหนาในวันที่ฝนตกหนัก และชุดขนาดกะทัดรัดไว้เป็นชุดสำรองได้ด้วย เพียงเท่านี้ คุณก็พร้อมลุยทุกสภาพอากาศ ไม่ต้องหวั่นแม้วัน (ฝน) มามากเลยค่ะ

เลือกขนาดให้เหมาะกับส่วนสูงและรอบเอว

เลือกขนาดให้เหมาะกับส่วนสูงและรอบเอว

ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็ก ก็อย่าลืมตรวจสอบความกว้างของไหล่และขนาดของรอบเอวให้ดีเพื่อเลือกชุดที่มีขนาดเหมาะสมมากที่สุด ซึ่งโดยปกติแล้ว เวลาเลือกซื้อชุดกันฝน หลาย ๆ ร้านจะระบุขนาดของชุดด้วยการวัดจากส่วนสูง แต่ต้องอย่าลืมว่า ถ้าพิจารณาจากส่วนสูงเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่เหมาะกับสัดส่วนรูปร่างของแต่ละบุคคลได้

และถ้าหากคุณใช้ชุดที่มีขนาดใหญ่เกินไป ก็จะทำให้น้ำฝนไหลซึมผ่านทางรอยต่อเข้ามาได้ ดังนั้น แนะนำให้เลือกชุดที่มีขนาดพอดีตัว ไม่หลวมหรือฟิตจนเกินไป ในกรณีที่ไม่สามารถลองชุดได้เนื่องจากสั่งซื้อทางออนไลน์ และไม่แน่ใจว่า ควรเลือกขนาดไหนดี เราขอแนะนำให้คุณเลือกชุดที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ 1 ไซซ์ เช่น ถ้าปกติคุณใส่ไซซ์ L เวลาเลือกซื้อก็ให้เลือกขนาด XL เป็นต้น

10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็ได้เวลาของ 10 อันดับ ชุดกันฝนยอดนิยมที่เราได้คัดสรรมาให้ทุกคนในวันนี้ ไม่แน่ว่า คุณอาจจะเจอชุดที่ถูกใจก็ได้นะคะ ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ

10

No Brandเสื้อกันฝนแฟชั่นเกาหลี

450 บาท 〜

ประเภทชุดกันฝนแบบยาวทรงปกติ
วัสดุที่ใช้EVA
ไซซ์L, XL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
9
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)
วัสดุที่ใช้PVC
ไซซ์Free Size
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
8
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)
วัสดุที่ใช้Nylon, PVC
ไซซ์Free Size
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
7
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)
วัสดุที่ใช้ผ้าใยพิเศษ PU
ไซซ์L, XL, XXL, XXXL
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุ
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
6
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)
วัสดุที่ใช้Polyester
ไซซ์M, L, XL, XXL, 3XL, 4XL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
5
ประเภทชุดกันฝนแบบยาวทรงค้างคาว
วัสดุที่ใช้EVA
ไซซ์M, L, XL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
4

ก้าวคนละก้าวเสื้อกันฝน

100 บาท 〜

ประเภทชุดกันฝนแบบยาวทรงค้างคาว
วัสดุที่ใช้PVC
ไซซ์Free Size
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุ
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
3
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)
วัสดุที่ใช้เส้นใยพิเศษ
ไซซ์L, XL, XXL,XXXL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
2
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อ)
วัสดุที่ใช้Nylon
ไซซ์XS, S, M, L, XL, 2L, 3L, 4L, 5L, 6L, 7L
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
1
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)
วัสดุที่ใช้Nylon, PVC, หนัง PU
ไซซ์S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
POLE ชุดกันฝน รุ่น AR801 1

POLE

2
WARRIX เสื้อกันฝน Rain Jacket 1

WARRIX

3
ALTEC BBT ชุดกันฝนแบบครบชุด 1

ALTEC

4
ก้าวคนละก้าว เสื้อกันฝน 1

ก้าวคนละก้าว

5
No Brand ชุดกันฝนขยายได้ 1

No Brand

6
The Tank ชุดกันฝนผู้ชาย รุ่น GT2 1

The Tank

7
No Brand ชุดกันฝน 1

No Brand

8
ตราช้าง ชุดกันฝน DANKO 1

ตราช้าง

9
BEST ONE ชุดกันฝน เสื้อและกางเกง (สีเขียว) 1

BEST ONE

10
No Brand เสื้อกันฝนแฟชั่นเกาหลี 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ชุดกันฝน รุ่น AR801

เสื้อกันฝน Rain Jacket

BBT ชุดกันฝนแบบครบชุด

เสื้อกันฝน

ชุดกันฝนขยายได้

ชุดกันฝนผู้ชาย รุ่น GT2

ชุดกันฝน

ชุดกันฝน DANKO

ชุดกันฝน เสื้อและกางเกง (สีเขียว)

เสื้อกันฝนแฟชั่นเกาหลี

คุณสมบัติ

ดีไซน์เท่ เนื้อผ้าหนา 3 ชั้นแต่ระบายอากาศได้ดี เสริมกระเป๋าใส่ของ

น้ำหนักเบา พับเก็บได้ ดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมช่องเก็บของมากมาย

เส้นใยสำหรับกันฝนโดยเฉพาะ เสริมตะเข็บ 2 ชั้น ครบชุด

เสื้อกันฝนทรงค้างคาว สวมใส่ง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

ชุดกันฝนขยายพิเศษ กันน้ำสองชั้น แม้สะพายเป้อยู่ก็ไม่ทำให้อึดอัด

มีตาข่ายซับใน แห้งไว มีกระเป๋าเสื้อใส่ของ มาพร้อมถุงผ้าจัดเก็บ

เสื้อปิดสองชั้นด้วยซิปและกระดุม กันน้ำกันลม เหมาะกับไบก์เกอร์

ผ้านุ่มใส่สบาย แต่หนาทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย มาพร้อมถุงเก็บ

ผ้า PVC หนาพิเศษ กันแดด ลมและฝน มีแถบสะท้อนแสงหลายจุด

วัสดุคุณภาพ รูปแบบโปร่งใส ดีไซน์แฟชั่น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ราคาเริ่มต้น990 บาท1,990 บาท165 บาท100 บาท399 บาท990 บาท199 บาท230 บาท390 บาท450 บาท
ประเภทชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)ชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อ)ชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)ชุดกันฝนแบบยาวทรงค้างคาวชุดกันฝนแบบยาวทรงค้างคาวชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)ชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)ชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)ชุดกันฝนแบบสั้น (เสื้อและกางเกง)ชุดกันฝนแบบยาวทรงปกติ
วัสดุที่ใช้Nylon, PVC, หนัง PUNylonเส้นใยพิเศษPVCEVAPolyesterผ้าใยพิเศษ PUNylon, PVCPVCEVA
ไซซ์S, M, L, XL, XXLXS, S, M, L, XL, 2L, 3L, 4L, 5L, 6L, 7LL, XL, XXL,XXXLFree SizeM, L, XLM, L, XL, XXL, 3XL, 4XLL, XL, XXL, XXXLFree SizeFree SizeL, XL
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุไม่ระบุ
กันน้ำได้ดี
มีแถบสะท้อนแสง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในประเทศไทยที่ไม่สามารถคาดเดาสภาพอากาศได้ การมีชุดกันฝนคุณภาพดีพกติดกระเป๋าไว้ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะใช้สำหรับการกันฝนระหว่างเดินทางไปเรียน ไปทำงาน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ ชุดกันฝนจะช่วยให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างหมดกังวล และยังเพลิดเพลินกับกิจกรรมของคุณในวันที่ฝนตกได้อย่างเต็มที่

หวังว่า ข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะสามารถช่วยให้คุณเลือกซื้อชุดกันฝนที่ถูกใจและเหมาะกับตนเองได้ หรือหากใครยังตัดสินใจไม่ได้ก็อาจอ้างอิงข้อมูลจาก 10 อันดับ ชุดกันฝนข้างต้น เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อดูก็ได้เช่นกัน รับรองว่า แม้ฝนจะตกหนักแค่ไหน คุณก็จะตัวไม่เปียกอีกต่อไปแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การวิ่งถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่นิยมกันอย่างมาก โดยเวลาไปวิ่งนั้นทุกคนมักจะพกของส่วนตัวติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ไอเทมเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสหล่นหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเทือนขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำและเหงื่อได้อีกด้วย บทความนี้ เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง มาให้นักวิ่งทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ และยังมีการรวบรวม 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง แนะนำ มาให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, Fitletic, SALOMON ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  21,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหมาะกับการเดินป่า ช่วยกันหนาว มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหมาะกับการเดินป่า ช่วยกันหนาว มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่
  ถุงนอน ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือแคมป์ปิง ดูเผิน ๆ แล้วถุงนอนอาจมีวิธีการเลือกไม่ยาก ใครหลายคนมักเลือกถุงนอนโดยดูจากขนาดเป็นสิ่งสำคัญ โดยให้มีขนาดพอดีตัวก็เพียงพอ เพราะการใช้งานแต่ละครั้งนั้นก็ไม่นานนัก แต่อย่างไรก็ตาม การนอนหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนอนหลับในต่างถิ่นหรือสถานที่ที่เราไม่คุ้นเคย อีกทั้งยังอาจเจอปัญหาของตัวถุงนอนเอง ทั้งความหนา-บางของถุงนอน เนื้อผ้าหยาบ จนอาจทำให้เกิดอาหารไม่สบายตัวหรือความหนาวสั่นเวลานอน ให้ความอบอุ่นได้ไม่ดีพอยี่ห้อของถุงนอนที่เราอาจคุ้นเคยกันดีมีทั้ง Naturehike, Coleman, Deuter, Quechua, Nordisk, Overland, Camel เป็นต้น บางรุ่นอาจวางขายตามห้างสรรพสินค้าอย่างโลตัส โรบินสัน บิ๊กซี โดยอาจมีทั้งแบบถุงนอนขนเป็ดที่ช่วยกันหนาว ถุงนอนสำหรับการเดินป่า หรือน้ำหนักเบาแบบ Ultralight พกพาง่าย และขนาดของถุงนอนที่เป็นแบบทั้งคู่รัก 2 คน หรือเหมาะกับการใช้งานเป็นครอบครัว วันนี้ เราจะไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกถุงนอนที่มีคุณภาพว่าต้องดูจากอะไรบ้าง และ 10 อันดับ ถุงนอน ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าช่วยให้ความอบอุ่น มีคุณสมบัติครบ อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  31,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  33,650 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สไลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สไลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สไลเดอร์" ถือเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นยอดฮิตสำหรับเด็กทุกคนก็ว่าได้ จะสังเกตได้เลยเมื่อเราเจอสไลเดอร์ตามสวนสาธารณะ มักจะเห็นเด็ก ๆ ผลัดกันเล่นอย่างสนุกสนาน อย่างไรก็ตามสไลเดอร์ตามสวนสาธารณะอาจจะเป็นที่น่าห่วงสำหรับคุณพ่อคุณแม่บางท่าน เนื่องจากต้องเล่นร่วมกับเด็กคนอื่น ๆ และไหนจะมีเรื่องของสิ่งสกปรก หรือเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามเครื่องเล่น รวมไปถึงอันตรายจากวัสดุหรือสภาพการใช้งานที่อาจจะชำรุดทรุดโทรม ดังนั้น จะดีกว่าไหมหากเราจะมีสไลเดอร์ดี ๆ สักอันไว้ติดบ้านให้เจ้าตัวเล็กได้เล่นอย่างเพลิดเพลิน แถมเรายังเบาใจในเรื่องความปลอดภัยอีกด้วยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักสไลเดอร์ดี ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องอยากจะซื้อมาติดตั้งที่บ้านอย่างแน่นอน โดยเราจะแนะนำทั้งวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านกันเพื่อจะได้ตัดสินใจเลือกได้ง่ายและตอบโจทย์มากขึ้น ต่อด้วย 10 อันดับสไลเดอร์ที่น่าสนใจและเป็นที่ยินมในหมู่ผู้ปกครองหลาย ๆ บ้าน จะมีเนื้อหาสาระอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย!
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  5,634 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ถุงนอน' จัดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์หรือปีนเขา เนื่องจากกิจกรรมเหล่านี้ไม่มีที่พักให้เราพักแรมระหว่างทาง จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องหาที่นอนพักกลางแจ้ง สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ อาจคิดว่าถุงนอนแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกถุงนอนนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรเลยค่ะ ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะทำ สภาพอากาศและสถานที่ที่จะนำไปใช้ด้วย การเลือกถุงนอนที่ไม่เหมาะสมไปเดินป่าหรือปีนเขานั้น อาจทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพและส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำรายละเอียดการเลือกถุงนอนสำหรับเดินป่าและปีนเขามาฝากทุกคน เพื่อให้มีไอเดียที่ถูกต้องก่อนจะตัดสินใจซื้อ เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนออกผจญภัย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษา จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,436 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่า มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา กันน้ำ พกพาง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่า มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา กันน้ำ พกพาง่าย ราคาถูก
  การเดินป่าเป็นกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถทางร่างกายและจิตใจของผู้เดินทางเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นกิจกรรมนี้ก็ดึงดูดผู้คนมากมายทั้งนักเดินป่าหน้าใหม่และผู้ที่มีประสบการณ์แล้ว เพราะธรรมชาติที่สวยงามและประสบการณ์ระหว่างการเดินทางเป็นรางวัลชีวิตที่หาจากที่อื่นไม่ได้ อย่างไรก็ตาม การเดินป่านั้นมีวิธีการเตรียมตัวที่แตกต่างจากการท่องเที่ยวทั่วไป เราจึงจำเป็นต้องเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม วางแผนให้รัดกุมและเตรียมอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อให้การเดินทางราบรื่นและป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งนี้ สำหรับนักเดินป่ามือใหม่บางคนอาจจะเจอปัญหาในการเตรียมตัว เพราะไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนจึงไม่ทราบว่า ควรจะเลือกอุปกรณ์เดินป่าอย่างไรดี ในบทความนี้เราจะมาบอกวิธีการเตรียมตัว รวมถึงบอกเคล็ดลับการเลือกอุปกรณ์เดินป่าให้ทุกคนได้ทราบกัน อีกทั้งยังมี 10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่าที่ควรมีไว้ติดกระเป๋า เช่น เต็นท์ ตะเกียง ถุงนอน ฯลฯ มาฝากด้วยเช่นกันค่ะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปจัดกระเป๋าด้วยกันเลยดีกว่า !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี
  10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี
  ลองจินตนาการการได้เดินทางไปเรื่อย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่รีบร้อน เมื่อเจอมุมที่บรรยากาศดี ๆ ก็ปักหลักตั้งแคมป์ กางเต็นท์เพื่อดื่มด่ำกับความสวยงาม ฟังเสียงนกที่ร้องขานรับกันสลับเสียงไหวเอนของต้นไม้ในป่ายามต้องลม เรียกได้ว่าเป็นความสงบเงียบที่ชวนให้จิตใจผ่อนคลายมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้เอง การท่องเที่ยวชมธรรมชาติจึงกลายเป็นการพักผ่อนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และการพักผ่อนแบบนี้เรามักเรียกกันว่า การท่องเที่ยวแคมป์ปิ้งซึ่งการเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งนี้ บางคนคงคุ้นเคยกับภาพคนกางเต็นท์นอนกลางป่า บนภูเขา หรือริมทะเลสาบ ที่ดูแล้วสบายอารมณ์ แต่ก่อนที่จะออกเดินทางเพื่อไปพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เราก็จำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้ดีเพื่อให้ทริปครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากการศึกษาเส้นทางและสถานที่ให้รอบคอบแล้ว การเตรียมอุปกรณ์สำหรับตั้งแคมป์ก็สำคัญมากเช่นกัน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนไปตั้งแคมป์ว่ามีอะไรบ้าง และมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ตั้งแคมป์อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานค่ะ   
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  185 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงกันทาก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เดินป่าอย่างมั่นใจ ด้วยวัสดุอย่างดี สะท้อนแสงได้
  10 อันดับ ถุงกันทาก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เดินป่าอย่างมั่นใจ ด้วยวัสดุอย่างดี สะท้อนแสงได้
  แม้ว่าการถูกทากดูดเลือดกัดจะไม่ทำให้รู้สึกเจ็บปวด แต่คงไม่มีใครรู้สึกยินดีนักหากการเดินป่าในฤดูฝนครั้งนี้จะมีนักล่าตัวจิ๋วเกาะหนึบเพื่อดูดกินเลือดตามร่างกาย แม้ว่าทากดูดเลือดนั้นจะไม่มีดวงตาแต่ก็อาศัยการจับสัญญาณแรงสั่นสะเทือนของเหยื่อได้ จากนั้นจึงค่อยมุดเข้าไปดูดเลือดจากบริเวณผิวหนังอย่างใจเย็น ดังนั้น การแต่งกายรัดกุมและสวมถุงกันทากจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยป้องกันการถูกรบกวนโดยทากดูดเลือดได้ดีทีเดียวค่ะ ทั้งนี้ ถุงกันทากก็ไม่ได้ป้องกันการถูกทากดูดเลือดได้ 100% แต่เป็นการช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถมองเห็นตัวทากที่ไต่ขึ้นมาเกาะได้ชัดเจน ดังนั้น เมื่อมีการวางแผนเที่ยวป่าในฤดูฝน คุณจึงควรเตรียมถุงกันทากติดกระเป๋าไปด้วยเสมอ ซึ่งบทความนี้จะพาคุณไปดูวิธีเลือกถุงกันทาก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ถุงกันทากที่มีคุณภาพ ทนทานและไม่ขาดง่าย สวมใส่ไปผจญภัยในป่าคราวนี้ปลอดภัยจากนักล่าตัวจิ๋วอย่างแน่นอนค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงวินเทจ กันน้ำ กันแดด สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงวินเทจ กันน้ำ กันแดด สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  หมวกเดินป่า คือ อุปกรณ์แสนสำคัญที่นักเดินป่าทุกคนควรสวมใส่เมื่อทำกิจกรรมเสมอ เพราะหมวกเดินป่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องศีรษะของคุณจากแสงแดด ฝุ่น อันตรายจากกิ่งไม้และแมลงได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งในการเลือกหมวกเดินป่านอกจากคุณจะต้องคำนึงถึงความสบายหรือสไตล์ของหมวกแล้ว คุณยังควรใส่ใจในเรื่องของวัสดุและคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด ซึ่งปัจจัยทั้งหลายที่กล่าวมานี้ต่างสำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยหมวกเดินป่าในปัจจุบันนั้นมีหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นหมวกปีกกว้าง, หมวกปีก, หมวกบีนนี่, หมวกทรงถัง และอื่น ๆ อีกมากมายในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกหมวกเดินป่า เพื่อให้ทุกคนที่สนใจได้หมวกที่ทั้งพอดีและเหมาะกับสไตล์ของคุณมากที่สุด และที่ขาดไม่ได้ก็คือ 10 อันดับ หมวกเดินป่าคุณภาพดีที่เราตั้งใจรวบรวมรุ่นที่ได้รับความนิยมสุด ๆ มาให้กับทุกคน ส่วนแต่ละรุ่นจะมีรูปลักษณ์และความพิเศษอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  50 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อกั๊กเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น กันน้ำได้
  10 อันดับ เสื้อกั๊กเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น กันน้ำได้
  หากคุณเป็นอีกคนที่สนใจกิจกรรมการเดินป่าและกำลังมองหาเสื้อสำหรับสวมใส่อยู่นั้น เราขอแนะนำเสื้อกั๊กเดินป่า ไอเทมที่จะทำให้การเดินป่าของคุณคล่องตัวยิ่งขึ้น เพราะข้อดีของเสื้อกั๊กเดินป่าก็คือ ให้ความอบอุ่น สวมใส่สบาย และยังช่วยให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระอีกด้วยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น เสื้อกั๊กเดินป่าส่วนใหญ่มักจะมีกระเป๋าใส่ของหลายช่อง ทำให้คุณสามารถใส่สิ่งของชิ้นเล็ก ๆ ที่จำเป็น เช่น ไฟแช็ก มีดพก หรือเข็มทิศ ติดตัวไว้ใช้ในยามจำเป็นได้เสมอ ซึ่งแบรนด์ที่ผลิตเสื้อกั๊กเดินป่าก็มีมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น The North Face, Columbia, Outdoor Research, Jack Wolfskin และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยในวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกเสื้อกั๊กเดินป่า เพื่อให้ทุกคนทราบถึงคุณสมบัติของเสื้อกั๊กเดินป่าที่ดีว่าจะต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง พร้อมกับ 10 อันดับ เสื้อกั๊กเดินป่ารุ่นยอดฮิตที่เราได้รวมรวบมาให้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อ ส่วนแต่ละรุ่นจะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร และจะน่าสนใจแค่ไหน เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  13 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่อาหารได้ รักษาอุณหภูมิได้นาน
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่อาหารได้ รักษาอุณหภูมิได้นาน
  กระติกน้ำสุญญากาศทั้งแบบเก็บความร้อนและความเย็น หรือกระบอกน้ำเก็บความเย็น เป็นสิ่งที่หลายคนมักนึกถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปี เพราะช่วยให้เครื่องดื่มสามารถเย็นสดชื่นได้ยาวนานหลายชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะกับการเดินทาง ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในทุก ๆ วัน ทั้งการใช้ในโรงเรียน ออฟฟิศ ทำงานกลางแจ้ง เล่นกีฬา โดยในปัจจุบันนี้ กระติกน้ำเก็บความเย็นได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น บางยี่ห้อหรือบางรุ่นก็มีรูปแบบให้เลือกหลากหลายทั้งแบบกระบอก แบบแก้ว แบบหลอดดูด แบบเปิดฝาเกลียว หรือแบบกดที่ใช้ดื่มได้ทันที อีกทั้งยังเก็บไว้ได้ยาวนานได้หลายชั่วโมงหรือเป็นวันส่วนยี่ห้อของกระติกน้ำสุญญากาศที่เราพบเห็นได้ทั่วไปมีทั้งยี่ห้อม้าลาย, Seagull, Zojirushi, Stanley, Hydro Flask เป็นต้น จทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อกระติกน้ำหรือกระบอกน้ำยี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เรามีวิธีการเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น พร้อม 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ที่เราแนะนำว่าสามารถรักษาอุณหภูมิได้ยาวนาน ซึ่งมีทั้งขนาดใหญ่ 1 ลิตร ขนาดเล็ก ใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มอย่างกาแฟร้อน กาแฟเย็น และอาหาร
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  51,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  6,757 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืนหรือการพักผ่อนในสถานที่ธรรมชาติ เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเข้าป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริงหรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อยหย่อนใจในบ้านทั้งในห้องนั่งเล่นหรือบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  65,155 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี และยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร แดดก็ยิ่งแรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวเสียแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV ที่มากับแสงแดดได้อีกด้วย แต่เมื่อมีความจำเป็นที่ต้องออกไปข้างนอก อุปกรณ์อย่าง "ร่มกันแดด" จึงเปรียบเสมือนของวิเศษที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UV อันร้อนแรงไม่ให้กระทบสู่ร่างกายของคุณโดยตรงได้ แต่การเลือกซื้อร่มกันแดดสักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในท้องตลาดก็มีทั้งร่มสำหรับกันแดดและกันฝนปะปนกันไป อีกทั้งยังแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น บทความนี้จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกร่มกันแดดที่ถูกต้อง เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการเลือกซื้อร่มกันแดดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ ร่มกันแดดที่ได้รับความนิยมและสามารถกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,511 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  33,650 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นกันน้ำ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำได้ดี ปกป้องดวงตา ดีไซน์สวย
  10 อันดับ แว่นกันน้ำ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำได้ดี ปกป้องดวงตา ดีไซน์สวย
  หากพูดถึงแว่นกันน้ำแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในเทศกาลสงกรานต์เท่านั้น แต่แท้จริงแล้วแว่นกันน้ำเองก็สามารถใช้งานได้ในหลาย ๆ กรณี ไม่ว่าจะเป็นสำหรับกิจกรรมทางน้ำ การเล่นกีฬาทางน้ำ หรือแม้แต่การท่องเที่ยวในบางสถานที่ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เรามีโอกาสได้ใช้งานมากกว่าในเทศกาลสงกรานต์ที่มีเพียงปีละ 3 วัน อีกทั้งปัจจุบันแว่นกันน้ำยังถูกออกแบบมาให้สามารถนำมาเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นอีกด้วย การมองหาแว่นกันน้ำที่เข้ากับตัวเราไว้ใช้งานสักหนึ่งชิ้น จึงเป็นหนึ่งในวิธีเสริมความดูดีและเพิ่มความสนุกให้กับทุก ๆ กิจกรรมทางน้ำนั่นเองครับหลาย ๆ คนอาจจะมองว่าแว่นกันน้ำเป็นอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นต้องใส่ใจวิธีการเลือกมากเท่าไรนัก แต่แท้จริงแล้ว แว่นกันน้ำเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยปกป้องดวงตาจากสิ่งต่าง ๆ และเป็นอุปกรณ์ที่เราต้องสวมเป็นเวลานาน ดังนั้น เราจึงต้องใส่ใจและพิถีพิถันในการเรื่องใช้งานแว่นกันน้ำกันในระดับหนึ่งเลยครับ ในวันนี้เรามีวิธีการเลือกแว่นกันน้ำมาแนะนำกัน รวมถึงได้รวบรวม 10 อันดับ แว่นกันน้ำที่น่าสนใจมานำเสนอให้คนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาเลือกใช้งานกันอีกด้วย หากพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  131 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด