• 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับสรีระ ลดอาการปวดเมื่อย 1
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับสรีระ ลดอาการปวดเมื่อย 2
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับสรีระ ลดอาการปวดเมื่อย 3
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับสรีระ ลดอาการปวดเมื่อย 4
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับสรีระ ลดอาการปวดเมื่อย 5

10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับสรีระ ลดอาการปวดเมื่อย

การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดี

ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน

 • แก้ไขล่าสุด: 14-09-2021
 • 37,683 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเก้าอี้ทำงานที่มีราคาไม่เกิน 3,000 บาท

บางคนอาจจะกังวลว่า เก้าอี้ทำงานที่ราคาไม่เกิน 3,000 บาท จะมีคุณภาพไม่ดีเท่าเก้าอี้ที่ราคาแพง แต่ที่จริงแล้ว หากคุณรู้วิธีการเลือกเก้าอี้ที่ถูกต้อง รับรองว่าคุณจะสามารถซื้อเก้าอี้ในราคาย่อมเยาแต่คุณภาพดีได้อย่างแน่นอน

ตรวจสอบขนาดของเก้าอี้สำนักงานให้เหมาะสม

โดยปกติแล้วเก้าอี้สำนักงานจะมีขนาดใหญ่กว่าเก้าอี้ทั่วไป ทำให้บางครั้งอาจจะแลดูใหญ่เทอะทะกินเนื้อที่ เราจึงอยากแนะนำประเด็นที่คุณไม่ควรมองข้ามเมื่อเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงาน ดังต่อไปนี้

ความสมดุลระหว่างห้องและโต๊ะทำงานเป็นสิ่งสำคัญ

ความสมดุลระหว่างห้องและโต๊ะทำงานเป็นสิ่งสำคัญ

เนื่องจากเก้าอี้ทำงานถูกออกแบบมาสำหรับการนั่งเป็นเวลานาน ๆ เก้าอี้บางรุ่นจึงมีเบาะหนาหนุ่มเป็นพิเศษเพื่อเพิ่มความสบายเวลานั่งทำงาน หรือบางรุ่นอาจมีฟังก์ชันพิเศษให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น เช่น มีล้อสำหรับเคลื่อนที่, มีที่รองคอตรงพนักเก้าอี้ หรือแม้กระทั่งมีเบาะวางขาให้ด้วย อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชันเสริมเหล่านั้นอาจทำให้เก้าอี้มีขนาดใหญ่ และใช้พื้นที่ในการวางมากขึ้น ถ้านำมาใช้ในบ้านหรือห้องอ่านหนังสือที่มีพื้นที่ไม่มาก อาจทำให้รู้สึกว่าห้องคับแคบลง แลดูน่าอึดอัดขึ้นมาได้ ดังนั้น หากคุณอยากได้เก้าอี้ที่มีขนาดใหญ่และนั่งสบาย ก็ควรคำนึงถึงบริเวณที่จะใช้งาน รวมไปถึงความสมดุลกับโต๊ะทำงานด้วย

ที่วางแขนสามารถสอดเข้าไปใต้โต๊ะได้หรือไม่

ที่วางแขนสามารถสอดเข้าไปใต้โต๊ะได้หรือไม่

นอกจากการคำนึงถึงขนาดของเก้าอี้แล้ว สิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยคือเรื่อง ที่วางแขน ซึ่งควรจะสอดเข้าไปใต้โต๊ะทำงานได้ ไม่สูงเกินไปจนติดขอบโต๊ะหรือลิ้นชัก เพราะถ้าหากใช้เก้าอี้ที่ไม่สมดุลกับโต๊ะทำงาน ก็อาจกินพื้นที่ในการวางมากขึ้น และอาจเกะกะขวางทางจนสะดุดขาเก้าอี้ล้มได้ นอกจากนี้ ที่วางแขนควรจะช่วยพยุงตัวได้ดีเวลาลุกนั่ง หรือรองรับแขนทั้งสองข้างได้ขณะใช้งานคอมพิวเตอร์ เพื่อลดอาการเกร็งบ่าไหล่ที่จะก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยตัวตามมา

เลือกเก้าอี้สำนักงานเพื่อสุขภาพที่มีพนักพิงแบบ S-Curve

เลือกเก้าอี้สำนักงานเพื่อสุขภาพที่มีพนักพิงแบบ S-Curve

หากใครนั่งทำงานเป็นเวลานานแล้วมีปัญหาปวดหลัง ปวดไหล่ และอยากจะหาเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพมาใช้ เราขอแนะนำให้คุณเลือกเก้าอี้ที่มีพนักพิงแบบ S-Curve ที่ได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้มีรูปทรงโค้งรับกับกระดูกสันหลังซึ่งเป็นรูปตัว S เก้าอี้ลักษณะนี้จะช่วยรองรับแผ่นหลังอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้นั่งได้สบายขึ้น ไม่รู้สึกปวดเมื่อยตัว อีกทั้งยังลดอาการออฟฟิศซินโดรมได้ด้วย


อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เพื่อสุขภาพเหล่านี้มักจะมีราคาสูง และหาซื้อได้ยากในงบ 3,000 บาท แต่ก็มีบางยี่ห้อที่ออกแบบพนักพิงให้มีลักษณะคล้ายแบบ S-Curve แล้วขายในราคาที่ย่อมเยา ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีรูปทรงที่ถูกต้องตรงตามหลักสรีรศาสตร์ทั้งหมด แต่ก็มั่นใจได้เลยว่าจะช่วยรองรับแผ่นหลังได้ดีกว่าการนั่งเก้าอี้ที่มีพนักพิงแบบธรรมดาอย่างแน่นอน

พิจารณาเบาะรองนั่งและพนักพิงของเก้าอี้สำนักงานที่ดีต่อสรีระ

เนื่องจากเวลานั่งเก้าอี้ ส่วนที่รับร่างกายโดยตรงของเราคือเบาะรองนั่งและพนักพิง ทำให้ทั้งสองสิ่งนี้เป็นอีกปัจจัยหลักที่มองข้ามไม่ได้ โดยวิธีการเลือกเบาะและพนักพิงที่ทำให้นั่งสบาย มีดังนี้

ความหนาของเบาะรองนั่งต้องพอดีตัวและรับน้ำหนักได้ดี

ความหนาของเบาะรองนั่งต้องพอดีตัวและรับน้ำหนักได้ดี

เบาะรองนั่งที่ดีควรจะมีความหนาและความยืดหยุ่นที่รับน้ำหนักของร่างกายได้พอดี เพื่อให้ไม่รู้สึกปวดเอวเวลานั่งนาน ๆ หากเบาะรองนั่งของเก้าอี้นิ่มเกินไป แม้ตอนตอนแรกจะรู้สึกนั่งสบาย แต่เมื่อเวลาผ่านไปสะโพกของคุณจะจมลงไปในเบาะ ซึ่งส่งผลให้กระดูกเชิงกรานผิดรูปได้ และทำให้เกิดอาการปวดเอวตามมา นอกจากนี้ เบาะรองนั่งที่มีความหนาและแข็งอย่างเหมาะสม จะสามารถใช้งานได้นานกว่าเก้าอี้ที่มีเบาะนิ่มเกินไปอีกด้วย

เลือกเก้าอี้ที่ไม่กดหลังเข่า

เลือกเก้าอี้ที่ไม่กดหลังเข่า

ในการเลือกเก้าอี้ควรสังเกตลักษณะของเบาะรองนั่งให้ดี เพราะรูปแบบของเบาะก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าปัจจัยอื่น ๆ หากขอบด้านหน้าของเบาะเก้าอี้บวมหนาขึ้นมาจนไปกดที่หลังเข่า จะส่งผลให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก และเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการขาบวมได้ ในทางกลับกัน ถ้าเบาะนั่งมีลักษณะลาดเอียงอย่างเหมาะสม ไม่กดหลังเข่า ก็จะทำให้คุณนั่งเก้าอี้ได้อย่างสะดวกสบายไม่ปวดขา

ความสูงและความลาดของพนักพิงรับกับสรีระ

ความสูงและความลาดของพนักพิงรับกับสรีระ

เก้าอี้ที่ดีต่อสุขภาพควรมีพนักพิงที่ใหญ่พอจะรองรับแผ่นหลัง มีระดับความสูงประมาณไหล่หรืออาจต่ำกว่าเล็กน้อยก็ได้ เพราะเก้าอี้ที่มีพนักพิงสูงไปอาจทำให้รู้สึกอึดอัดได้ และพนักพิงควรเอนไปด้านหลังประมาณ 110-130 องศา เพื่อให้รับกับสรีระได้พอดี ไม่ดันหลังเกินไปจนทำให้นั่งไม่สบาย และควรหลีกเลี่ยงเก้าอี้ทำงานที่ไม่มีพนักพิง เพราะหากเราใช้เก้าอี้ดังกล่าวเป็นเวลานานโดยไม่มีที่ให้พิงศีรษะเพื่อพักผ่อนหรือคิดงาน ก็จะส่งผลต่อกล้ามเนื้อและสุขภาพส่วนอื่น ๆ ของคุณอย่างแน่นอน

ตรวจสอบฟังก์ชันที่ช่วยให้นั่งสบายขึ้น

เมื่อสามารถเลือกได้แล้วว่าเก้าอี้ตัวไหนมีขนาดที่เหมาะสม และมีลักษณะที่ดีต่อสุขภาพ ต่อไปก็มาดูฟังก์ชันที่จะช่วยให้คุณนั่งทำงานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ฟังก์ชันการปรับความสูงเพื่อป้องกันอาการปวดหลังและปวดไหล่

ฟังก์ชันการปรับความสูงเพื่อป้องกันอาการปวดหลังและปวดไหล่

หากคำนึงตามหลักสรีรศาสตร์แล้ว ระยะห่างระหว่างความสูงของโต๊ะและเก้าอี้ที่ดีควรอยู่ที่ 27-30 ซม. โดยเวลาที่นั่งควรจะสามารถเท้าแขนบนโต๊ะได้สบาย ๆ และเท้าสัมผัสพื้นได้พอดี ไม่ลอยจากพื้น อีกทั้งระดับเข่าก็ควรสูงกว่าสะโพกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าคนเรานั่งผิดท่าเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดอาการปวดหลัง, ไหล่, สะโพก และระบบไหลเวียนเลือดที่เท้าไม่ดีได้ ดังนั้น เก้าอี้ที่ดีควรจะมีตัวปรับความสูงเพื่อให้ทุกคนสามารถนั่งในท่าที่เหมาะสมที่สุดได้

ฟังก์ชันสำหรับการเอนหลังเพื่อการผ่อนคลาย

ฟังก์ชันสำหรับการเอนหลังเพื่อการผ่อนคลาย

เมื่อทำงานเป็นเวลานาน ร่างกายย่อมต้องการผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ ดังนั้น เก้าอี้ที่สามารถปรับเอนพนักพิงได้ จะสามารถรองรับแผ่นหลังเมื่อมีการเอนหลังหรือเหยียดตัวเพื่อคลายอาการเมื่อยล้าจากการนั่งทำงานได้ดี อย่างไรก็ตาม เก้าอี้ลักษณะนี้ ถ้าเป็นคุณผู้ชายอาจจะไม่ต้องออกแรงมากเท่าไรนัก แต่สำหรับคุณผู้หญิงหรือผู้ที่มีรูปร่างเล็กแล้ว อาจต้องใช้แรงมากกว่าปกติเพื่อให้พนักพิงเอนตามไปด้วย เก้าอี้บางรุ่นจึงได้เสริมฟังก์ชันให้สามารถปรับความยากง่ายในการเอนตัวเพื่อแก้ปัญหาในจุดนี้ ดังนั้น นอกจากอ่านคำอธิบายวิธีการใช้สินค้าแล้ว เราแนะนำให้คุณลองอ่านรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ

ตรวจสอบวัสดุที่ใช้ทำเก้าอี้สำนักงาน

ตรวจสอบวัสดุที่ใช้ทำเก้าอี้สำนักงาน

เก้าอี้ทำงานส่วนใหญ่จะผลิตจากหนังเทียมหรือผ้า เพราะหนังเทียมมีข้อดีตรงที่มีราคาที่ไม่แพงและทำความสะอาดง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ด แต่เมื่อนั่งเป็นเวลานานจะรู้สึกร้อนอบอ้าว ไม่สบายตัว ส่วนเก้าอี้ที่ผลิตจากผ้าก็จะให้ความรู้สึกสบาย เพราะมีตาข่ายช่วยระบายอากาศ แต่มีข้อเสียคือ กันน้ำไม่ได้ และทำความสะอาดค่อนข้างยาก สำหรับเก้าอี้ที่ผลิตจากหนังแท้ จะมีความหรูหรา ให้ความรู้สึกที่ดีเมื่อสัมผัสกับผิว และมีราคาสูงมาก ใครที่สนใจจะซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ควรตรวจสอบให้ดีว่าเป็น “หนังแท้” หรือ “หนังเทียม” เพื่อไม่ให้ถูกหลอกขายของปลอมได้

บทความเก้าอี้สำนักงานที่เกี่ยวข้อง

เวลานั่งเก้าอี้ปัญหาหลัก ๆ ที่มักจะพบอยู่เป็นประจำเลยคือ อาการปวดสะโพก ปวดหลัง หรือปวดคอ เมื่อนั่งเป็นเวลานาน จึงควรหาอุปกรณ์เสริมอย่าง "เบาะรองนั่ง" มาเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการ หรือหากคุณไม่ติดปัญหาเรื่องงบประมาณ "เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง" นับว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีเลยค่ะ

10 อันดับ เก้าอี้ทำงานที่มีราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบถึงหลักการเลือกเก้าอี้สำนักงานที่ดีแล้ว ถัดไปเราได้รวบรวมเก้าอี้ทำงานที่สามารถนั่งทำงานได้อย่างสะดวกสบาย และอิงตามหลักสรีรศาสตร์ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นไปอีก รวมถึงราคาที่ไม่เกินงบ 3,000 บาทอย่างแน่นอน มาลองดูว่ามีรุ่นไหนที่ถูกใจคุณบ้าง
10
ขนาด (รวมขา)กว้าง 53 x ลึก 55 x สูง 93 ซม.
วัสดุพนักพิงผ้าตาข่าย, เบาะผ้าตาข่าย
รองรับน้ำหนัก120 กก.
ปรับความสูงได้X
ล้อหมุนได้X
มีระบบนวดX
9

Officeintrendเก้าอี้สำนักงาน รุ่น LB2

929 บาท 〜

ขนาด (รวมขา)กว้าง 46 x ลึก 42 x สูง 96-107 ซม.
วัสดุเบาะผ้า
รองรับน้ำหนัก100 กก.
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวดX
8
ขนาด (รวมขา)กว้าง 47.6 x ลึก 48 x สูง 113-123 ซม.
วัสดุพนักพิงผ้าตาข่าย, เบาะผ้าตาข่าย
รองรับน้ำหนัก120 กก.
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวดX
7

MODENAเก้าอี้สำนักงาน รุ่น WING

2,020 บาท 〜

ขนาด (รวมขา)กว้าง 66 x ลึก 64 x สูง 89.5-97 ซม.
วัสดุพนักพิงผ้าตาข่าย, เบาะผ้าตาข่าย
รองรับน้ำหนัก100 กก.
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวดX
6

Furradecเก้าอี้สำนักงาน รุ่น Ready

1,690 บาท 〜

ขนาด (รวมขา)กว้าง 59 x ลึก 66 x สูง 99.5-109.5 ซม.
วัสดุเบาะหนังไวนิล
รองรับน้ำหนัก113 กก.
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวดX
5

IKEAเก้าอี้สำนักงาน รุ่น MILLBERGET มิลบาเรียต

2,690 บาท 〜

ขนาด (รวมขา)กว้าง 52 x ลึก 45 x สูง 110-123 ซม.
วัสดุเบาะหนังเทียม
รองรับน้ำหนัก110 กก.
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวดX
4
ขนาด (รวมขา)กว้าง 54 x ลึก 46 x สูง 93-101 ซม.
วัสดุพนักพิงผ้าตาข่าย, เบาะหนัง PU
รองรับน้ำหนัก100 กก.
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวดX
3
ขนาด (รวมขา)กว้าง 64 x ลึก 60 x สูง 94-115 ซม.
วัสดุพนักพิงผ้าตาข่าย, เบาะผ้าโพลีเอสเตอร์
รองรับน้ำหนัก100 กก.
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวดX
2
ขนาด (รวมขา)กว้าง 68 x ลึก 68 x สูง 109-119 ซม.
วัสดุพนักพิงผ้าตาข่าย, เบาะผ้าตาข่ายและหนัง PVC
รองรับน้ำหนัก100 กก.
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวดX
1
ขนาด (รวมขา)กว้าง 53 x ลึก 50 x สูง 110-118 ซม.
วัสดุเบาะหนัง PU
รองรับน้ำหนัก100 กก.
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวด

ตารางเปรียบเทียบเก้าอี้ทำงานที่มีราคาไม่เกิน 3,000 บาท

รูปสินค้า
1
HZShop เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HM26 1

HZShop

2
U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HIRO 1

U-RO DECOR

3
Index Living Mall เก้าอี้สำนักงาน รุ่นทอมสัน 1

Index Living Mall

4
MODENA เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Miki 1

MODENA

5
IKEA เก้าอี้สำนักงาน รุ่น MILLBERGET มิลบาเรียต 1

IKEA

6
Furradec เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Ready 1

Furradec

7
MODENA เก้าอี้สำนักงาน รุ่น WING 1

MODENA

8
HomeHuk เก้าอี้สำนักงาน พนักพิงผ้าตาข่าย 1

HomeHuk

9
Officeintrend เก้าอี้สำนักงาน รุ่น LB2 1

Officeintrend

10
HomeHuk เก้าอี้สำนักงาน ขาเหล็ก 1

HomeHuk

ชื่อสินค้า

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HM26

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HIRO

เก้าอี้สำนักงาน รุ่นทอมสัน

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Miki

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น MILLBERGET มิลบาเรียต

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Ready

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น WING

เก้าอี้สำนักงาน พนักพิงผ้าตาข่าย

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น LB2

เก้าอี้สำนักงาน ขาเหล็ก

คุณสมบัติ

เบาะหนังหรูหราพร้อมฟังก์ชันนวดตัว หมดปัญหาปวดเมื่อยร่างกาย

พนักพิงสูงรองรับช่วงคอและศีรษะ เบาะผ้าตาข่ายระบายอากาศได้ดี

ผ้าตาข่ายยืดหยุ่นดี เบาะเนื้อแน่นรองรับสรีระ ไม่ทำให้ปวดหลัง

หมดปัญหาหลังไม่ติดพนัก ขาลอย นั่งแล้วผ่อนคลายทุกอิริยาบถ

ไร้กังวลด้วยระบบล็อกล้อให้เคลื่อนที่ได้ก็ต่อเมื่อมีคนนั่งเท่านั้น

ดีไซน์สวยหรูดูดีด้วยเบาะหนังสีดำล้วนทั้งตัว ฐานมั่นคงแข็งแรง

รูปทรง S-Curve ที่ออกแบบโดยเฉพาะให้เหมาะกับสรีระคนเอเชีย

เก้าอี้ทรง S-Curve รองรับสรีระ พร้อมที่รองหัวปรับได้ 3 ระดับ

รองรับช่วงกลางหลัง ช่วยลดอาการปวดเมื่อยเวลาทำงานได้อย่างดี

บุผ้าตาข่าย Mesh ระบายอากาศดี ไม่เกิดการอับชื้นแม้นั่งนาน

ราคาเริ่มต้น2,999 บาท1,146 บาท1,990 บาท2,800 บาท2,690 บาท1,690 บาท2,020 บาท1,390 บาท929 บาท1,050 บาท
ขนาด (รวมขา)กว้าง 53 x ลึก 50 x สูง 110-118 ซม.กว้าง 68 x ลึก 68 x สูง 109-119 ซม.กว้าง 64 x ลึก 60 x สูง 94-115 ซม.กว้าง 54 x ลึก 46 x สูง 93-101 ซม.กว้าง 52 x ลึก 45 x สูง 110-123 ซม.กว้าง 59 x ลึก 66 x สูง 99.5-109.5 ซม.กว้าง 66 x ลึก 64 x สูง 89.5-97 ซม.กว้าง 47.6 x ลึก 48 x สูง 113-123 ซม.กว้าง 46 x ลึก 42 x สูง 96-107 ซม.กว้าง 53 x ลึก 55 x สูง 93 ซม.
วัสดุเบาะหนัง PUพนักพิงผ้าตาข่าย, เบาะผ้าตาข่ายและหนัง PVCพนักพิงผ้าตาข่าย, เบาะผ้าโพลีเอสเตอร์พนักพิงผ้าตาข่าย, เบาะหนัง PUเบาะหนังเทียมเบาะหนังไวนิลพนักพิงผ้าตาข่าย, เบาะผ้าตาข่ายพนักพิงผ้าตาข่าย, เบาะผ้าตาข่ายเบาะผ้าพนักพิงผ้าตาข่าย, เบาะผ้าตาข่าย
รองรับน้ำหนัก100 กก.100 กก.100 กก.100 กก.110 กก.113 กก.100 กก.120 กก.100 กก.120 กก.
ปรับความสูงได้X
ล้อหมุนได้X
มีระบบนวดXXXXXXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การที่คุณเลือกใช้เก้าอี้ให้เหมาะสมแก่สรีระของตนเอง จะไม่ทำให้รู้สึกอัดอัดหรือปวดเมื่อยตามร่างกายเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน ซึ่งช่วยลดโอกาสเกิดออฟฟิศซินโดรมได้ และยังดีต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย  ดังนั้น เก้าอี้ทำงานที่ดีควรจะให้อะไรกับผู้ใช้มากกว่าแค่ดีไซน์ที่สวยงาม จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงยอมทุ่มเงินจำนวนมากให้แก่เก้าอี้ทำงานคุณภาพดีนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  อุปกรณ์สำนักงาน
  19,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
  เก้าอี้สำนักงานหรือเก้าอี้ทำงาน เก้าอี้ออฟฟิศ ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการนั่งทำงานที่ออฟฟิศหรือที่บ้าน ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้าออกมาให้เราได้เลือกมากมาย อย่างไรก็ตาม เก้าอี้สำนักงานผลิตจากวัสดุที่หลายชนิด และมีราคาที่แตกต่างกันตั้งแต่เก้าอี้พลาสติกธรรมดาราคาย่อมเยา ไปจนถึงเก้าอี้สำนักงานหนังแท้หรูหราที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีแบบเก้าอี้ผู้บริหาร บางคนอาจไม่มั่นใจว่าจะเลือกเก้าอี้สำนักงานยี่ห้อไหนดีหรือแบบไหนดี นอกจากนี้ ยังมีเก้าอี้สำนักงานที่เป็นแบบเพื่อสุขภาพ (Ergonomics) รองรับร่างกาย หรือมีล้อเลื่อนเยอะ พนักพิงสูง มีที่วางแขน หรือไม่มีพนักพิง ไม่มีที่วางแขน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้สำนักงานพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน สินค้ายอดนิยมตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน โดยบางยี่ห้ออาจวางขายตามร้านค้าต่าง ๆ ทั้งใน Homepro, Ikea, Index, Officemate, Modernform, Koncept ซึ่งมีทั้งเก้าอี้สำนักงาน Furradec, Moderna ที่สามารถเอนหลังได้ มีการออกแบบให้นั่งทำงานสบาย ป้องกันอาการปวดหลังได้ดี เหมาะกับคนทำงานทั้งในออฟฟิศ ที่บ้านหรือ WFH (Work From Home) หากได้เก้าอี้สำนักงานดี ๆ สักตัว เชื่อว่าประสิทธิภาพการทำงานจะดีขึ้นอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์สำนักงาน
  7,889 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย
  10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย
  หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นต่อหลาย ๆ สำนักงานก็คือ ชุดโต๊ะและเก้าอี้ทำงานที่ดี เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งนอกจากเก้าอี้สำนักงานทั่วไปแล้ว "เก้าอี้ผู้บริหาร" ก็เป็นเก้าอี้อีกประเภทที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นตัวแทนในการบ่งบอกตำแหน่งหน้าที่ ทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น โดยเก้าอี้ผู้บริหารนั้นแตกต่างจากเก้าอี้สำนักงานทั่วไปมากทีเดียว ตั้งแต่ด้านวัสดุไปจนถึงคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ หรือหากคุณไม่ใช่ผู้บริหาร แต่อยากจะได้เก้าอี้ที่นั่งแล้วให้ความรู้สึกสบายไว้นั่งที่บ้านสักตัวล่ะก็ เก้าอี้ผู้บริหารก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีครับดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้ผู้บริหาร เพื่อให้คุณได้เก้าอี้ที่เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมแนะนำเก้าอี้ผู้บริหารด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น ที่มีหลากรูปแบบหลายยี่ห้อ ทั้งยังปรับระดับได้ นั่งนานแค่ไหนก็ไม่ปวดหลังหรือที่หลายคนเรียกว่า เก้าอี้ผู้บริหารเพื่อสุขภาพ เพื่อเป็นหนึ่งในแนวทางการพิจารณาเลือกซื้อเก้าอี้ผู้บริหารดี ๆ สักตัวมาใช้งาน ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันได้เลยครับ !
  อุปกรณ์สำนักงาน
  3,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องถ่ายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Ricoh Canon Brother และ Fuji Xerox
  10 อันดับ เครื่องถ่ายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Ricoh Canon Brother และ Fuji Xerox
  "เครื่องถ่ายเอกสาร" เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับออฟฟิศส่วนใหญ่ ด้วยฟังก์ชันการทำงานของตัวเครื่องที่ตอบโจทย์การใช้งานในด้านเอกสารอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ การทำสำเนา การสแกนเอกสาร หรือแม้แต่การส่งแฟกซ์ การเลือกซื้อเครื่องถ่ายเอกสารสักเครื่องจึงจำเป็นต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถึงประโยชน์การใช้งานและความเหมาะสมในแต่ละออฟฟิศอย่างไรก็ตาม เครื่องถ่ายเอกสารไม่ได้มีแค่แบบเดียว แต่ยังมีขนาดและรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ทั้งขนาดเล็กสำหรับตั้งโต๊ะ ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับกระดาษ A3 ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องถ่ายเอกสารได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องถ่ายเอกสารที่น่าสนใจ จากแบรนด์ดัง ทั้ง Ricoh Canon Brother และ Fuji Xerox พร้อมแนะนำวิธีการเลือกเครื่องถ่ายเอกสารให้ตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมาฝากกันค่ะ
  อุปกรณ์สำนักงาน
  1,406 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีตั้งแต่รุ่นมือหมุนไปจนถึง Micro Cut
  10 อันดับ เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีตั้งแต่รุ่นมือหมุนไปจนถึง Micro Cut
  ในปัจจุบันแม้ว่าการสื่อสารข้อมูลต่าง ๆ จะอยู่ในรูปแบบออนไลน์หรือ Paperless เพิ่มมากขึ้น แต่ข้อมูลสำคัญอีกไม่น้อยที่ยังคงมีความจำเป็นต้องจัดทำขึ้นในรูปแบบของเอกสาร ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทางธุรกิจ ความลับทางการค้า สำเนาบัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคารหรือแม้แต่บัตรเครดิต แต่ถ้าเราจะต้องมานั่งทำลายสิ่งเหล่านี้กันด้วยมือก็คงจะเสียเวลามากพอสมควร ในส่วนงานบริษัทต่าง ๆ หากมีเอกสารที่เกี่ยวกับข้อมูลการผลิต Drawing หรือสเปกสินค้า เอกสารที่ล้าสมัย ก็ต้องทำลายทิ้งด้วยเช่นกัน ซึ่งวิธีการทำลายต้องเป็นวิธีที่รวดเร็ว กำจัดเอกสารได้ในปริมาณมาก และต้องไม่สามารถกู้คืนเอกสารสำคัญนั้นขึ้นมาได้ ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้การทำลายเป็นไปอย่างรวดเร็วและเพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลรั่วไหลได้ดีที่สุด การเลือกใช้เครื่องทำลายเอกสารหรือเครื่องย่อยเอกสารจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งและเพื่อให้การทำลายข้อมูลของคุณมีความสมบูรณ์และเป็นประโยชน์สูงสุดนั้น ทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเอาลักษณะเฉพาะของเครื่องทำลายเอกสารมาเป็นข้อมูลวิธีการเลือก เพื่อให้ทำงานได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้ซื้อให้มากที่สุด พร้อมด้วย 10 อันดับเครื่องทำลายเอกสารคุณภาพดีจากผู้ผลิตแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น GBC, VIGORHOOD, Deli, Olympia ฯลฯ มาไว้เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้อีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์สำนักงาน
  4,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสแกนบาร์โค้ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ สะดวกต่อการใช้งาน
  10 อันดับ เครื่องสแกนบาร์โค้ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ สะดวกต่อการใช้งาน
  เราเคยสังเกตกันไหมครับว่าเวลาที่เราไปซื้อสินค้าตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ และต้องชำระค่าสินค้า ทางพนักงานจะใช้อุปกรณ์ชนิดหนึ่งในการตรวจสอบราคาสินค้าและนำมาคำนวณเพื่อให้เราชำระเงิน เราเรียกอุปกรณ์ชนิดนี้ว่าเครื่องสแกนบาร์โค้ด หรือเครื่องอ่านบาร์โค้ดนั่นเองครับ ซึ่งโดยปกติแล้วสินค้าต่าง ๆ จะมีข้อมูลรายละเอียดติดอยู่ที่บรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้น ๆ แต่ข้อมูลดังกล่าวจะถูกแปลงให้อยู่ในรูปแบบของบาร์โค้ด และเครื่องสแกนบาร์โค้ดนี้ก็เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการอ่านบาร์โค้ดเพื่อความสะดวก ความถูกต้องของข้อมูลและความรวดเร็วนั่นเองครับในปัจจุบันนี้ นอกจากในห้างสรรพสินค้าหรือร้านสะดวกซื้อ เราเริ่มจะเห็นการใช้งานเครื่องสแกนบาร์โค้ดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสำหรับการใช้ในธุรกิจส่วนตัว เช่นร้านขายของชำ งานนิทรรศการ หรืองานเทศกาลต่าง ๆ เพราะเครื่องสแกนบาร์โค้ดสามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายดาย ในวันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลวิธีการเลือกเครื่องสแกนบาร์โค้ด พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องสแกนบาร์โค้ดคุณภาพดี มาแนะนำกัน เพื่อสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งานกันครับ
  อุปกรณ์สำนักงาน
  938 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่