10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

คงจะไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงหากจะกล่าวว่า ประสิทธิภาพการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเก้าอี้ทำงานที่คุณใช้ เพราะการใช้เก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกกับหลักสรีรศาสตร์นั้น อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งเวลาหาซื้อเก้าอี้ทำงานนั้นอาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น เก้าอี้ออฟฟิศ, เก้าอี้ผู้บริหาร, เก้าอี้สำนักงาน และยังมีให้เลือกหลากหลายประเภทอีกด้วย ตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบทันสมัยที่มีฟังก์ชันล็อคช่วยให้คุณได้เหยียดหลังและเอนกายได้อย่างเต็มที่ หรือฟังก์ชันนวดตัวเพื่อผ่อนคลายก็มีเช่นกัน

ทางทีมงานมายเบสท์จึงขอแนะนำเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานแบบสบาย ๆ ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ และฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุ้มค่าและถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน

สารบัญ

วิธีการเลือกเก้าอี้ทำงานที่มีราคาไม่เกิน 3,000 บาท

บางคนอาจจะคิดว่า เก้าอี้ทำงานที่ราคาไม่เกิน 3,000 บาท แบบไหนก็เหมือนกันหรือเปล่า ? แต่จริง ๆ  แล้วไม่ใช่เลยเพราะแต่ละแบรนด์ก็มีการออกแบบที่ต่างกัน แต่ถ้าหากคุณได้อ่านวิธีการเลือกซื้อที่ได้นำเสนอในบทความนี้ คุณก็จะสามารถซื้อเก้าอี้ในราคาย่อมเยาแต่คุณภาพดีได้ เพียงแค่เลือกดูจากปัจจัยด้านล่างที่ควรพิจารณาในการเลือกเก้าอี้ดังต่อไปนี้

อันดับแรก คือ ต้องตรวจสอบขนาดก่อน

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงคือ ขนาดของเก้าอี้ทำงาน เพราะโดยปกติแล้วจะมีขนาดใหญ่กว่าเก้าอี้ทั่วไป ดังนั้นหากคุณนำเก้าอี้ไปวางไว้ในบ้านของคุณ อาจจะทำให้รู้สึกมีขนาดใหญ่เกินไป เราจึงอยากแนะนำประเด็นที่คุณอาจจะมองข้ามไปตอนที่เลือกซื้อเก้าอี้ทำงาน

ความสมดุลระหว่างห้องและโต๊ะทำงานเป็นสิ่งสำคัญ

ความสมดุลระหว่างห้องและโต๊ะทำงานเป็นสิ่งสำคัญ

เนื่องจากเก้าอี้ทำงานนั้นถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายและการนั่งเป็นเวลานาน จึงมีผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบฟังก์ชันเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น มีล้อสำหรับเคลื่อนที่, มีที่รองคอตรงพนักเก้าอี้ ซึ่งทำให้เก้าอี้มีขนาดใหญ่และใช้พื้นที่ในการวางมากขึ้น หากนำไปวางไว้ในสำนักงานก็ดูเหมาะสมดี แต่ถ้านำมาใช้ในบ้านหรือห้องอ่านหนังสืออาจจะทำให้คุณรู้สึกคับแคบ อึดอัดขึ้นมาได้ ดังนั้น หากคุณเลือกเก้าอี้ที่มีขนาดใหญ่และนั่งสบาย ก็ควรคำนึงถึงพื้นที่ใช้งานและโต๊ะทำงานของคุณด้วย

ที่วางแขนสามารถสอดเข้าไปใต้โต๊ะได้หรือไม่

ที่วางแขนสามารถสอดเข้าไปใต้โต๊ะได้หรือไม่

โดยปกติเวลาเลือกซื้อเก้าอี้ เรามักจะคำนึงถึงเพียงแค่ขนาดของตัวเก้าอี้ จนทำให้มองข้ามเรื่องล้อและที่วางแขนที่ไม่สมดุลกับโต๊ะทำงานไป เมื่อใช้งานเก้าอี้ที่มีลักษณะดังกล่าวทำให้จำเป็นต้องเก็บเก้าอี้ไว้ข้างหน้าโต๊ะทำงานแทน เพราะไม่สามารถสอดเก้าอี้เก็บใต้โต๊ะได้ นอกจากนี้หากที่บ้านของคุณมีเด็กเล็ก อาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บจากการสะดุดล้มได้

ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกซื้อเก้าอี้ คุณควรจะวัดขนาดความกว้าง, ยาว, สูงของโต๊ะก่อน รวมทั้งคำนึงถึงโต๊ะที่มีลิ้นชักด้วย เพื่อป้องกันปัญหาการสอดเก้าอี้เก็บแล้วติดลิ้นชัก

ฟังก์ชันการปรับความสูงเพื่อป้องกันอาการปวดหลังและปวดไหล่

ฟังก์ชันการปรับความสูงเพื่อป้องกันอาการปวดหลังและปวดไหล่

ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงานหรือโต๊ะรับประทานอาหาร ระยะห่างระหว่างความสูงของโต๊ะและเก้าอี้นั้น ควรคำนึงตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ ซึ่งระยะห่างระหว่างความสูงของโต๊ะและเก้าอี้ที่ดีควรอยู่ที่ 27-30 ซม. หากระยะห่างไม่มีความสมดุล อาจทำให้เกิดอาการปวดไหล่และระบบไหลเวียนของเลือดที่เท้าไม่ดีได้

แต่ทั้งนี้ก็สามารถกล่าวได้อีกว่า ระยะห่างระหว่างเก้าอี้กับโต๊ะนั้นยังมีรายละเอียดอื่น ๆ อีกมาก อย่างเช่น ตอนที่ทำงาน หรือเขียนหนังสือ ก็มีระยะห่างที่เหมาะสมแตกต่างกันไป หากนั่งผิดท่าเป็นเวลานาน ก็อาจจะทำให้เกิดอาหารปวดหลัง, ปวดไหล่, ปวดสะโพกขึ้นมาได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อเก้าอี้ที่มีตัวปรับระดับความสูงได้จะดีกว่า

ตรวจสอบลักษณะของเก้าอี้ที่นั่งสบาย

ขั้นตอนต่อไปคือ การเลือกเก้าอี้ที่นั่งสบาย โดยเราจะขอแนะนำอย่างละเอียด เนื่องจากว่าการซื้อเก้าอี้ออนไลน์นั้นไม่สามารถทดลองนั่งจริงได้ ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบคำอธิบายของสินค้าว่าเป็นเก้าอี้ที่มีลักษณะเหล่านี้หรือไม่ รวมถึงรีวิวจากผู้ใช้จริงด้วย

พนักพิงเก้าอี้มีลักษณะแบบ S-Curve

พนักพิงเก้าอี้มีลักษณะแบบ S-Curve

กระดูกสันหลังของคนเรามีลักษณะเป็นรูปตัว S เพื่อรองรับน้ำหนักของศีรษะ ดังนั้นลักษณะเก้าอี้ที่ดีคือ ต้องเป็นลักษณะแบบ S-Curve เพื่อช่วยรองรับแผ่นหลังอย่างเป็นธรรมชาติ

เก้าอี้บางตัวที่ได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์อาจจะมีราคาที่สูงเกินไป ดังนั้นจึงอาจจะหาซื้อไม่ได้ในงบ 3,000 บาท อย่างไรก็ตาม มีบางผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะของพนักพิงเป็นแบบ S-Curve และมีราคาที่ย่อมเยา ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ตรงตามหลักสรีรศาสตร์ทั้งหมด แต่ก็สามารถช่วยรองรับแผ่นหลังได้เหมือนกัน ซึ่งดีกว่าการนั่งเก้าอี้แบบธรรมดาอย่างแน่นอน

ความหนาของเบาะนั่งและการรับแรงกด

ความหนาของเบาะนั่งและความยืดหยุ่น

เบาะนั่งก็เป็นอีกจุดสำคัญที่ควรคำนึงถึง เก้าอี้ที่มีเบาะรองนั่งที่มีความหนาที่เหมาะสมและมีความยืดหยุ่นที่พอดีก็จะทำให้ไม่รู้สึกปวดเอว ส่วนเก้าอี้ที่มีเบาะที่นิ่มเกินไป เมื่อนั่งแล้วในตอนแรกอาจจะรู้สึกสบาย แต่เมื่อเวลาผ่านไปสะโพกของคุณจะจมลงไปในเบาะส่งผลให้กระดูกเชิงกรานผิดรูป และจะเกิดอาการปวดเอวตามมา เราจึงไม่แนะนำเก้าอี้ที่มีลักษณะดังกล่าว นอกจากนี้ เก้าอี้ที่มีเบาะนั่งที่มีความหนาและแข็งอย่างเหมาะสม จะสามารถใช้งานได้นานกว่าเก้าอี้ที่มีเบาะนิ่มเกินไปอีกด้วย

เลือกเก้าอี้ที่ไม่กดหลังเข่า

เลือกเก้าอี้ที่ไม่กดหลังเข่า

เรามาดูข้อควรระวังของช่วงขาขณะนั่งเก้าอี้กันบ้าง เมื่อเรานั่งบนเก้าอี้ เท้าควรจะวางถึงพื้นอย่างเป็นธรรมชาติตามหลักสรีรศาสตร์ นอกจากเรื่องปัญหาความสูงของเก้าอี้แล้ว ลักษณะของเบาะนั่งก็มีความสำคัญเช่นกัน

หากขอบด้านหน้าของเบาะเก้าอี้มีลักษณะบวมหนาขึ้นมา ส่วนนี้จะไปกดที่หลังเข่า ส่งผลให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการขาบวมได้ ในทางกลับกัน ถ้าเบาะนั่งมีลักษณะลาดเอียงอย่างเหมาะสม ไม่มีการกดที่หลังเข่า ก็จะทำให้คุณนั่งเก้าอี้ได้อย่างสะดวกสบายไม่ปวดขา

พิจารณาความสูงของพนักพิง

พิจาณาความสูงของพนักพิง

ถึงแม้ว่าจะเป็นเก้าอี้ประเภทเดียวกัน แต่เมื่อใช้งาน ระดับความสูงของพนักพิงหลังก็อาจจะให้ความรู้สึกสบายที่แตกต่างกัน หากมีบางช่วงของการทำงานที่ต้องการพิงศีรษะเพื่อพักผ่อนหรือคิดงาน การเลือกใช้เก้าอี้ที่มีพนักพิงหลังสูงถึงช่วงคอจะเหมาะสมกว่า แต่เก้าอี้ที่มีพนักพิงสูงก็จะทำให้รู้สึกอึดอัดได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม

รูปลักษณ์และการดูแลวัสดุที่แตกต่างกัน

รูปลักษณ์และการดูแลวัสดุที่แตกต่างกัน

เก้าอี้ทำงานส่วนใหญ่จะผลิตจากหนังเทียมหรือผ้า เพราะหนังเทียมมีข้อดีตรงที่มีราคาที่ไม่แพงและทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ด แต่เมื่อนั่งเป็นเวลานานจะรู้สึกร้อนอบอ้าว ไม่สบายตัว ส่วนเก้าอี้ที่ผลิตจากผ้าก็จะให้ความรู้สึกสบาย เพราะมีตาข่ายที่ช่วยระบายอากาศ แต่มีข้อเสียคือ กันน้ำไม่ได้ และทำความสะอาดค่อนข้างยาก

และสำหรับเก้าอี้ที่ผลิตจากหนังแท้ จะให้ความรู้สึกหรูหรา ให้ความรู้สึกที่ดีเมื่อสัมผัสกับผิว แต่อาจจะมีราคาที่สูงเกินงบประมาณ 3,000 บาท และควรระวังเมื่อซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ เพราะถึงแม้ร้านค้าจะบอกว่าเป็นเก้าอี้หนัง แต่ก็ไม่สามารถเชื่อถือได้ 100%  ดังนั้นควรตรวจสอบให้ดีว่าเป็น “หนังแท้” หรือ “หนังเทียม” ก่อนตัดสินใจซื้อ

 ตรวจสอบว่ามีฟังก์ชันสำหรับการเอนหลังเพื่อการผ่อนคลาย

ตรวจสอบว่ามีฟังก์ชันสำหรับการเอนหลังเพื่อการผ่อนคลาย

จริง ๆ แล้วเก้าอี้ที่สามารถเอนหลังได้ก็เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในการเลือกซื้อ ถึงแม้ว่าควรจะเลือกเก้าอี้ที่สะดวกสบายต่อการนั่งทำงานเป็นหลัก แต่จะดีแค่ไหน ถ้าเก้าอี้ที่คุณนั่งสามารถปรับพนักพิงให้เอนไปทางด้านหลังเพื่อการผ่อนคลายได้ด้วย

เมื่อพูดถึงเก้าอี้ที่เอนหลังได้ คุณอาจจะนึกถึงเก้าอี้โยกที่ใช้สำหรับนั่งพักผ่อน แต่จริง ๆ แล้วเรากำลังพูดถึงเก้าอี้ทำงานที่สามารถปรับพนักพิงให้สามารถเอนหลัง และรองรับแผ่นหลังเมื่อเอนตัวขึ้นลงได้ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการเหยียดตัวเพื่อคลายอาการเมื่อยล้าจากการนั่งทำงานได้อีกด้วย

แต่เก้าอี้ลักษณะนี้ถ้าเป็นคุณผู้ชายอาจจะไม่ต้องออกแรงมากเวลาต้องการเอนหลัง แต่สำหรับคุณผู้หญิงหรือผู้ที่มีรูปร่างเล็กแล้ว อาจจะมีเก้าอี้บางตัวที่ต้องใช้แรงมากกว่าปกติเพื่อเอนหลัง ดังนั้นนอกจากอ่านคำอธิบายวิธีการใช้สินค้าแล้ว เราแนะนำให้คุณลองอ่านรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ

10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบถึงหลักการเลือกเก้าอี้สำนักงานที่ดีแล้ว ถัดไปเราได้รวบรวมเก้าอี้ทำงานที่สามารถนั่งทำงานได้อย่างสะดวกสบาย และอิงตามหลักสรีรศาสตร์ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นไปอีก รวมถึงราคาที่ไม่เกินงบ 3,000 บาทอย่างแน่นอน มาลองดูว่ามีรุ่นไหนที่ถูกใจคุณบ้าง

10. HAKONE เก้าอี้สำนักงานเบาะหนัง

10. HAKONE เก้าอี้สำนักงานเบาะหนัง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,690 บาท

เบาะหนัง กันน้ำกันเหงื่อ ทนต่อการใช้งาน

เก้าอี้รุ่นนี้ดีไซน์ให้เหมาะกับสรีระ แก้ไขปัญหาอาการปวดหลังเมื่อต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน สามารถใช้ได้ทั้งนั่งทำงานและนั่งเพื่อการพักผ่อน ผลิตจากเบาะหนังที่ทนต่อการใช้งาน กันน้ำและเหงื่อ ทำให้ไม่เหม็นอับ เบาะนั่งสบายไม่ยุบตัว มีโช้คในการโยกเพื่อปรับระดับความสูง-ต่ำตามความเหมาะสมในการใช้งาน อีกทั้งยังมีล้อหมุนได้ 360 องศาไม่มีสะดุด ขาเก้าอี้มีความแข็งแรงเพราะผลิตจากเหล็กโครเมียม ที่สำคัญสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กก.

ขนาด (รวมขา) กว้าง 38-53 x ลึก 65 x สูง 108-116 ซม.
วัสดุ หนัง PU, โครงเหล็กโครเมียม
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวด X

9. U-Ro Decor เก้าอี้สำนักงาน รุ่น PARMA-XL

9. U-Ro Decor เก้าอี้สำนักงาน รุ่น PARMA-XL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,690 บาท

ปรับระดับขึ้นลงตามใจได้ด้วยโช้ค พนักพิงและเบาะไม่อมฝุ่น

เก้าอี้ทรงเบสิคที่มีไว้ในหลาย ๆ ออฟฟิศ เก้าอี้รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้รองรับสรีระของมนุษย์ ช่วยกระชับแผ่นหลังและสะโพก ลดปัญหาความปวดเมื่อย ทำให้คุณทำงานได้อย่างมีความสุขมากขึ้น พนักพิงและเบาะดีไซน์พิเศษ มีการตัดเย็บผ้าหุ้มเบาะอย่างพิถีพิถัน และยังเป็นวัสดุที่ช่วยระบายอากาศได้ดี สามารถปรับระดับความสูงได้ตามต้องการเพื่อความสบายของคุณ เอนหลังและทิ้งน้ำหนักตัวได้อย่างเต็มที่ มีที่พักแขนที่ผลิตจาก PP คุณภาพสูง แข็งแรงและยืดหยุ่น ใช้งานได้อย่างยาวนาน

ขนาด (รวมขา) กว้าง 60 x ลึก 55 x สูง 89-101 ซม.
วัสดุ ผ้า , เหล็ก, PP NANO, NYLON
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวด X

8. SOTIAY เก้าอี้สำนักงาน

8. SOTIAY เก้าอี้สำนักงาน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,590 บาท

พนักพิงหลังแบบผ้าตาข่ายสูง ขาเหล็กแข็งแรงทนทาน

ความพิเศษของเก้าอี้รุ่นนี้ คือ พนักพิงที่มีความสูงรองรับหลังคอและกระดูกสันหลัง ผลิตจากตาข่ายและฟองน้ำ ให้ความรู้สึกสบาย เอนหลังได้ยามเมื่อย ใครที่เป็นคนขี้ร้อนก็หมดกังวล เพราะผ้าตาข่ายตัวนี้ระบายอากาศได้ดีมาก ๆ ไม่อับชื้นที่แผ่นหลังอย่างแน่นอน เบาะเก้าอี้เป็นฟองน้ำหนานุ่มขึ้นรูปมาอย่างดี นั่งสบายไม่ปวดเอว มีส่วนรองรับต้นคอ และยังใช้งานได้นานอีกด้วย นอกจากนี้ ขาเก้าอี้ยังชุบสังกะสีหนา ไม่เป็นสนิม มีความแข็งแรงทนทาน เนื่องจากเป็นรุ่นที่ไม่มีล้อ จึงปลอดภัยแก่เด็กและผู้สูงอายุ ไม่ต้องกังวลเรื่องตกเก้าอี้อย่างแน่นอน

ขนาด (รวมขา) กว้าง 57 x ลึก 52 x สูง 125 ซม.
วัสดุ ไม้เหล็กหุ้มผ้าตาข่าย (MESH) , หนัง PU, PP NANO, NYLON
ปรับความสูงได้ X
ล้อหมุนได้ X
มีระบบนวด X

7. SOTIME E-GAME เก้าอี้ออฟฟิศ

7. SOTIME E-GAME เก้าอี้ออฟฟิศ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

ดีไซน์เรียบง่าย นั่งสบาย ขาเก้าอี้แข็งแรงทนทาน

เก้าอี้ทรงคลาสสิกผลิตจากผ้าฝ้ายตาข่าย 2 ชั้น ทำให้เหงื่อไม่ออกเมื่อนั่งเป็นเวลานาน ๆ ไม่อับชื้นที่แผ่นหลัง พนักพิงถูกออกแบบให้โค้งรับกับกระดูกสันหลังตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้นั่งสบาย ลดอาการปวดเมื่อยจากการทำงาน นอกจากนี้ขาเก้าอี้ยังมีความแข็งแรง เพราะทำมาจากเหล็กคุณภาพดี และด้วยดีไซน์อันเรียบง่ายนี้ คุณสามารถนำไปใช้ในห้องทำงาน, ห้องประชุม, ห้องรับรองก็ได้เช่นกัน เรียกว่าวางตรงไหนก็เหมาะ แถมยังมีหลายสีให้เลือกสรร ทำให้ออฟฟิศและห้องทำงานของคุณดูสนุกขึ้นไปอีกนะคะ

ขนาด (รวมขา) กว้าง 47 x ลึก 53 x สูง 90 ซม.
วัสดุ ผ้าตาข่าย, เหล็ก
ปรับความสูงได้ X
ล้อหมุนได้ X
มีระบบนวด X

6. MR. CARLINO เก้าอี้สำนักงาน รุ่น SW 319

6. MR. CARLINO เก้าอี้สำนักงาน รุ่น SW 319

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 680 บาท

พนักพิงโค้งตามหลักสรีระ เบาะฟองน้ำหนานุ่มมากกว่า 4 ซม. !

เก้าอี้ที่เหมาะสำหรับมนุษย์ออฟฟิศ เพราะเบาะผลิตจากฟองน้ำที่มีความหนามากกว่า 4 ซม. ซึ่งถือว่ามีความหนาที่พอเหมาะพอดีต่อการนั่งทำงานนาน ๆ ทั้งยังมีพนักพิงตาข่ายที่ช่วยระบายอากาศได้ดีเยี่ยม จะนั่งหลังตรงหรือเอนหลังก็รู้สึกสบายและผ่อนคลาย ในส่วนของขาและล้อเก้าอี้ก็มีความแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้เยอะ ล้อหมุนได้ถึง 360 องศา ไม่ว่าจะลากไปไหนก็ไม่มีเสียงรบกวนเพื่อนร่วมงานอย่างแน่นอน

ขนาด (รวมขา) กว้าง 48 x ลึก 60 x สูง 94-103 ซม.
วัสดุ ผ้าตาข่าย, โครเมียม
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวด X

5. No Brand เก้าอี้สำนักงาน S-Curve

5. No Brand เก้าอี้สำนักงาน S-Curve

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 863 บาท

เก้าอี้ทรง S-Curve รองรับสรีระ พร้อมที่รองหัวปรับได้ 3 ระดับ

เก้าอี้รุ่นนี้ถูกออกแบบให้มีพนักพิงหลังสูง ผลิตมาจากผ้าตาข่ายที่มีความยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดี สามารถล็อคพนักพิงหลังให้อยู่ในระดับที่ต้องการได้ โดยสามารถเอนหลังได้สูงสุดถึง 45 องศา นอกจากนี้ยังมีที่รองศีรษะ ที่สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้ถึง 3 ระดับ เบาะนั่งด้านในเป็นฟองน้ำที่มีความนุ่มและหุ้มด้วยผ้าตาข่าย ทำให้นั่งแล้วรู้สึกสบาย มีโช้คปรับระดับความสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้อย่างนุ่มนวลอีกด้วย อย่างนี้ก็ไม่ต้องสะดุ้งเวลาปรับระดับเก้าอี้แล้วล่ะค่ะ

ขนาด (รวมขา) กว้าง 47 x ลึก 47 x สูง 104-114 ซม.
วัสดุ ผ้าตาข่าย, พลาสติก PU, พลาสติก PP
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวด X

4. Modena เก้าอี้ออฟฟิศ

4. Modena เก้าอี้ออฟฟิศ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,800 บาท

หมดปัญหาหลังไม่ติดพนัก นั่งแล้วขาลอย ปรับเอนได้ เพื่อผ่อนคลายอิริยาบท

เก้าอี้รุ่นนี้เป็นเก้าอี้ที่มีแนวคิดและถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของคนเอเชียโดยเฉพาะ มีการออกแบบโดยเน้นที่สรีระของชาวเอเชีย ตัวพนักพิงที่ผลิตจากผ้าตาข่ายมีการรองรับแผ่นหลังและเอวได้ดีเยี่ยม สามารถปรับเอนได้อย่างนุ่มนวล พร้อมตัวล็อคการโยก เบาะนั่งบุฟองน้ำหุ้มด้วยผ้า Mesh ที่ให้ความยืดหยุ่นพอดีจึงทำให้นั่งสบายมากขึ้น หมดกังวลเรื่องอาการปวดเมื่อยระหว่างทำงาน ซึ่งอาจเป็นต้นเหตุของการทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงได้

ขนาด (รวมขา) กว้าง 54 x ลึก 46 x สูง 93-101 ซม.
วัสดุ ไม้เหล็กหุ้มผ้าตาข่าย (MESH) , หนัง PU, PP NANO, NYLON
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวด X

3. U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HIRO

3. U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HIRO

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,146 บาท

พนักพิงหลังสูงช่วยรองรับคอและศีรษะ ผลิตจากผ้าตาข่ายช่วยระบายอากาศได้ดี

เก้าอี้ทำงานที่ผลิตจากผ้าตาข่าย ไม่อมฝุ่น แถมยังทำความสะอาดง่าย ตาข่ายมีความยืดหยุ่น สามารถเอนแผ่นหลังเพื่อลดความเมื่อยล้าจากการนั่งทำงานนาน ๆ ได้ ฐานเบาะกว้างและมีการเสริมฟองน้ำให้นั่งแล้วรู้สึกนุ่มสบาย นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับความสูงให้สมดุลกับโต๊ะทำงานได้ มีล้อที่แข็งแรง หมุนได้ 360 องศา และไม่ทำให้เป็นรอยขีดข่วนบนพื้น ด้วยดีไซน์ที่คลาสสิกและดูทางการ คุณสามารถนำเก้าอี้รุ่นนี้ไปวางที่ไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่สำนักงาน

ขนาด (รวมขา) กว้าง 68 x ลึก 68 x สูง 109-119 ซม.
วัสดุ ผ้าตาข่าย, หนัง PVC
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวด X

2. DBR Office Chair รุ่น OC-999

2. DBR Office Chair รุ่น OC-999

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,069 บาท

มีระบบนวดได้ในตัว เบาะฟองน้ำเนื้อแน่น นั่งแล้วหายเมื่อย

เก้าอี้เพื่อสุขภาพที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการทำงาน ด้วยระบบ Press To Relax ที่กดเพียงปุ่มเดียวก็สามารถนอนเอนกายได้มากถึง 170 องศา และยังมีที่รองขาให้สามารถนอนเหยียดยาวเพื่อผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีระบบนวดคลายกล้ามเนื้อที่อ่อนล้าในพื้นที่ที่กว้างขวางของเบาะซึ่งได้รับการดีไซน์มาเป็นพิเศษด้วยการเสริมฟองน้ำเนื้อแน่นให้รู้สึกถึงความสบายเมื่อใช้งาน

ขนาด (รวมขา) กว้าง 53 x ลึก 53 x สูง 110-118 ซม.
วัสดุ หนัง PU
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวด

1. HZShop เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HM26

1. HZShop เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HM26

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,999 บาท

เบาะหนังหรูหรา นั่งสบายนวดได้ในตัวเดียว แก้ปัญหาปวดไหล่ปวดคอและปวดเอว

เก้าอี้นวดทรงใหญ่ที่ถูกออกแบบให้มีจุดนวดถึง 2 จุด ช่วยแก้ปัญหาปวดไหล่ปวดคอและปวดเอว เรียกได้ว่านั่งทำงานได้แบบเพลิน ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องออฟฟิศซินโดรมเลย รองรับสรีระได้ดี ปรับเอนหลังได้ถึง 140 องศา เพียงแค่มี USB เพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ก็สามารถใช้งานได้ทันที เบาะฟองน้ำ 2 ชั้นหุ้มด้วยหนังให้ความรู้สึกนุ่มสบายและอ่อนโยนเมื่อสัมผัส ทั้งยังรองรับแรงกดได้ดี สามารถพับเก็บที่วางขาได้ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ ฐานเก้าอี้รองรับน้ำหนัก 5 แฉก และมีล้อที่หมุนได้ 360 องศาโดยไม่ขีดข่วนพื้นให้เป็นรอย

ขนาด (รวมขา) กว้าง 53 x ลึก 50 x สูง 110-118 ซม.
วัสดุ หนัง PU
ปรับความสูงได้
ล้อหมุนได้
มีระบบนวด

บทส่งท้าย

จากทั้งหมดที่กล่าวมานั้น จะเห็นได้ว่าการเลือกเก้าอี้ดี ๆ สักตัวเพื่อใช้นั่งทำงานนี่มันไม่ง่ายเลยจริง ๆ แต่ถ้ามองในระยะยาว การที่คุณเลือกใช้เก้าอี้ที่ดี เหมาะสมแก่สรีระของเรา จะทำให้ไม่รู้สึกอัดอัดหรือปวดเมื่อยตามร่างกายเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน แน่นอนว่าย่อมคุ้มกว่าการเลือกเก้าอี้จากดีไซน์ที่สวยงามเพียงอย่างเดียว เพราะเก้าอี้ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณให้ดีขึ้น

และถึงแม้ว่าเก้าอี้ที่ได้รับการออกแบบตรงตามหลักสรีรศาสตร์นั้นจะมีราคาแพงเกินไป เราก็อาจจะสามารถเลือกเก้าอี้ที่มีราคาย่อมเยาลงมา แต่ก็ยังมีฟังก์ชันที่ช่วยให้การนั่งทำงานของเราสบายได้เช่นกัน เพียงแค่เลือกเก้าอี้ให้เหมาะสมกับพื้นที่ และวิถีชีวิตการทำงานของคุณเอาไว้ เท่านี้ก็คุณจะสามารถนั่งทำงานได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องอาการปวดเมื่อยจากการทำงานอีกต่อไป

Popular Posts