• 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ศิลปะที่ใช้วาดภาพ บางคนอาจจะนึกถึงดินสอสี หรือพู่กันที่เราใช้วาดภาพสีน้ำกัน แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ศิลปะอีกหนึ่งอย่างที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ “สีเทียน” นั่นเอง นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าสีเทียนนั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล เขียนง่าย ใช้วาดภาพเล่นได้แบบสนุก ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้วสีเทียนที่เราใช้วาดภาพกันนั้นมาหลายประเภทมาก ๆ

ดังนั้น ในบทความนี้จึงขอนำเสนอสีเทียนหลากหลายรูปแบบให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทียนจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง STAEDTLER หรือ Crayola ไปจนถึงสีเทียนที่มีลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากสีเทียนที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด เรามาลองดูวิธีการเลือกและลิสต์รายการสินค้าด้านล่าง เพื่อค้นหาสีเทียนแบบที่ถูกใจคุณกันดีกว่าค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 19-09-2020
 • 4,710 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสีเทียน

เอาล่ะ ! เรามาเข้าสู่ขั้นตอนกันเลือกสีเทียนกันเถอะ ถ้าคุณทราบถึงประเภทของสีเทียน รวมถึงลักษณะเด่น และนำข้อมูลที่ได้มาใช้ในการเลือกสีเทียนแล้วล่ะก็ เรามั่นใจว่าคุณจะต้องได้สีเทียนที่ถูกใจ ใช้งานได้ดี ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับสีเทียน

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับสีเทียน
“สีเทียน” เป็นอุปกรณ์วาดภาพที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี และยังใช้วาดภาพกันมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ราวกับว่าเป็นสิ่งที่เด็ก ๆ ทุกคนต้องมีติดตัวเลยล่ะ แต่ก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนการเลือกสีเทียนอย่างไรให้โดนใจ เราจะขออธิบายเกี่ยวกับเรื่องสีเทียนสักเล็กน้อยค่ะ
แต่เดิมนั้นสีเทียนมีลักษณะเป็นสีเคลือบ ซึ่งผลิตจากเมล็ดสีผสมกับขี้ผึ้งหรือแว็กซ์ โดยนำมาหลอมเข้าด้วยกันและปล่อยให้แห้งจนกลายเป็นแท่งแข็งนั่นเองค่ะ เนื่องจากลักษณะที่เป็นแท่งแข็งนี้จึงทำให้มีข้อดีคือ แตกหักยาก และไม่เปรอะเปื้อนมือเมื่อใช้งาน แต่มีข้อเสียคือ ไม่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย เพราะเหมาะสำหรับการวาดภาพลายเส้น หรือให้เด็กใช้ฝึกหัดวาดภาพและขีดเขียนเล่นเท่านั้นค่ะ
บางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อสีเทียน Cray-Pas ที่ผลิตโดยบริษัท Sakura ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตอุปกรณ์วาดภาพและเครื่องเขียนชื่อดังของญี่ปุ่น โดยสีเทียนชนิดนี้มีความพิเศษตรงที่มีการผสมเม็ดสีเข้ากับน้ำมัน จึงทำให้เนื้อสีละเอียด เรียบเนียน สามารถลงสีและระบายสีได้ง่ายกว่าสีเทียนทั่วไป แต่ในปัจจุบันก็เริ่มมีผู้ผลิตหลายรายในไทยที่ใช้วิธีการผลิตสีเทียนเช่นเดียวกับสีเทียน Cray-Pas ของบริษัท Sakura ทำให้สีเทียนที่วางขายอยู่ทั่วไปมีสัมผัสที่นุ่มนวล และลงสีได้ง่ายเหมือนกับของต้นฉบับเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของสีเทียน

เลือกจากประเภทของสีเทียน
หากมองเผิน ๆ สีเทียนไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ดูเหมือนกันหมด แต่ความจริงแล้วสีเทียนนั้นมีอยู่มากมายหลายประเภทเลยล่ะค่ะ โดยประเภทหลัก ๆ ของสีเทียนได้แก่ สีเทียนที่มีส่วนผสมของน้ำมัน (สีเทียนชนิดน้ำมัน), สีเทียนที่ล้างออกได้ (สีเทียนระบายน้ำ), หรือสีเทียนสำหรับเด็กที่มีส่วนผสมของขี้ผึ้ง เป็นต้น ซึ่งเราจะขออธิบายลักษณะเด่นของสีเทียนแต่ละประเภทไปตามลำดับ หวังว่าทุกท่านจะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการเลือกสีเทียนนะคะ

สีเทียนชนิดน้ำมัน มีจุดเด่นตรงเนื้อสีเรียบเนียน ระบายง่าย !

สีเทียนชนิดน้ำมัน มีจุดเด่นตรงเนื้อสีเรียบเนียน ระบายง่าย !
สีเทียนที่วางขายในท้องตลาดส่วนใหญ่นั้น จะเป็นสีเทียนที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ สีเทียนประเภทนี้สามารถเล่นสนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพียงแค่ลากเส้นเบา ๆ คุณก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกได้แล้วล่ะค่ะ แต่ก็มีข้อควรระวังอยู่เหมือนกัน เนื่องจากสีเทียนประเภทนี้มีส่วนผสมของน้ำมัน ถ้าเด็กๆ หรือลูก ๆ ของคุณนำสีเทียนไปขีดเขียนบนผนังหรือบนพื้นล่ะก็แย่แน่ เพราะว่าล้างออกยากมาก ดังนั้นถ้าคุณให้เด็ก ๆ ใช้สีเทียนประเภทนี้ อาจจะต้องหากระดาษวาดภาพแผ่นใหญ่เตรียมไว้ให้ หรือผู้ปกครองควรดูแลลูก ๆ หลาน ๆ อย่างใกล้ชิดค่ะ

หมดห่วงเรื่องความสะอาด ด้วยการใช้สีเทียนล้างออกได้

หมดห่วงเรื่องความสะอาด ด้วยการใช้สีเทียนล้างออกได้
สีเทียนล้างออกได้ หรือสีเทียนระบายน้ำนั้นมีวิธีการใช้งานเช่นเดียวกับสีเทียนทั่วไป แต่เนื่องจากสามารถทำให้เจือจางด้วยน้ำได้ จึงทำให้สามารถใส่ลูกเล่น และเทคนิคต่าง ๆ ลงไปในงานศิลปะได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีเนื้อสัมผัสเรียบเนียน ระบายสีง่าย และมีจุดเด่นตรงที่มีสีสันสดใสกว่าสีเทียนทั่วไป และถึงแม้ว่าเด็ก ๆ ในบ้านจะนำสีเทียนชนิดนี้ไปขีดเขียนบนผนังหรือพื้นก็ไม่ต้องกังวล เพราะว่าล้างออกได้ง่าย ทำให้เด็ก ๆ วาดภาพเล่นสนุกได้อย่างเต็มที่ โดยที่คุณไม่ต้องห่วงว่าบ้านจะเลอะไปด้วยผลงานศิลปะของลูกน้อยเลยล่ะ

สีเทียนผสมขี้ผึ้งเหมาะสำหรับเด็กเล็ก

สีเทียนผสมขี้ผึ้งเหมาะสำหรับเด็กเล็ก
บางคนอาจจะกำลังสงสัยใช่มั้ยคะว่า “ขี้ผึ้ง” ที่ว่านั้นคืออะไร ขี้ผึ้งที่นำมาผลิตสีเทียนนั้นได้มาจากการนำรังผึ้งมาล้างให้สะอาด บดให้ละเอียด และนำไปหลอมรวมกับเม็ดสีให้เป็นแท่งสีเทียน เนื่องจากสีเทียนประเภทนี้ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ทำให้ปลอดสารพิษและมีความปลอดภัยสูง แม้เด็ก ๆ จะเผลอกัดหรืออมสีเทียนเข้าไปก็ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่สบายใจหายห่วงได้เลยค่ะ
นอกจากสีเทียนประเภทนี้จะเหมาะกับเด็กเล็กแล้ว ก็ยังใช้ลากเส้นระบายสีได้ง่าย เนื้อสัมผัสเรียบเนียน และมีสีสันสดใส นับว่าเป็นอุปกรณ์ศิลปะที่มีคุณภาพสูง เด็กใช้ได้ผู้ใหญ่ใช้ดีจริง ๆ !

เลือกสีเทียนที่ถือง่าย จับถนัดมือ

เลือกสีเทียนที่ถือง่าย จับถนัดมือ
เวลาที่เราจะวาดภาพ หรือทำงานศิลปะสักชิ้น การเลือกใช้อุปกรณ์วาดภาพที่ถือง่าย ใช้แล้วถนัดมือ ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งค่ะ โดยเฉพาะเด็กเล็กที่กล้ามเนื้อมือยังไม่แข็งแรง คุณควรเลือกสีเทียนที่มีขนาดแท่งใหญ่ เพราะนอกจากจะแข็งแรงไม่หักง่ายแล้ว ยังจับถือและขีดเขียนได้สะดวก ทำให้เด็ก ๆ เพลิดเพลิน แถมยังช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมือและนิ้วของเด็กอีกด้วย
นอกจากนี้ ถ้าเป็นสีเทียนดีไซน์ใหม่ที่มีด้ามพลาสติกแบบหมุน ก็สามารถวาดภาพระบายสีได้เลยโดยไม่ต้องจับที่แท่งสีเทียน เพียงหมุนตัวด้าม เนื้อสีเทียนก็จะโผล่ออกมา ทำให้หมดห่วงเรื่องสีเทียนจะเลอะเปรอะเปื้อนมือ และยังไม่ต้องกังวลเรื่องที่สีเทียนจะหักระหว่างการใช้งานด้วยค่ะ ดังนั้น เมื่อต้องตัดสินใจเลือกสีเทียนดี ๆ มาใช้ นอกจากจะคำนึงของประเภทของสีเทียนแล้ว อย่าลืมเลือกจากความสะดวกในการใช้งานด้วยนะคะ

10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหน ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สิ้นสุดการรอคอยแล้ว ! จากนี้ไปเราจะขอแนะนำอันดับสีเทียนยอดนิยมให้คุณได้เลือกซื้อกันตามใจชอบ มาดูกันดีกว่า ว่ามีสีเทียนแบบไหนที่โดนใจคุณและเด็ก ๆ กันบ้าง
ชนิดของสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษ
จำนวนสีในกล่อง12 สี
ชนิดของสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษ
จำนวนสีในกล่อง12 สี
ชนิดของสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษ
จำนวนสีในกล่อง8 สี
ชนิดของสีเทียนสีเทียนล้างออกได้
จำนวนสีในกล่อง12 สี
ชนิดของสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษ, สีเทียนล้างออกได้
จำนวนสีในกล่อง24 สี
ชนิดของสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษ, สีเทียนล้างออกได้
จำนวนสีในกล่อง6 สี, 10 สี, 12 สี
ชนิดของสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษ
จำนวนสีในกล่อง6 สี
ชนิดของสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษ, สีเทียนล้างออกได้
จำนวนสีในกล่อง24 สี
ชนิดของสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษ
จำนวนสีในกล่อง12 สี
ชนิดของสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษ, สีเทียนล้างออกได้
จำนวนสีในกล่อง6 สี, 12 สี, 16 สี, 24 สี, 36 สี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
10. Crayon Lab Food Grade 1

9. Playon Crayon Primary Color Set 1

8. STABILO Yippy-Wax 1

7. Master Art Washable Crayons 1

6. Crayon Lab Bright colors fruity 1

5. Joan Miro Shaped Crayons Rock Block 1

5. OMMO Baby Crayon 6 Color 1

3. Crayola Ultra-Clean Washable Crayons 1

2. STAEDTLER 12 Jumbo Wax Crayon 1

1. Joan Miro Baby Roo Silky Crayon 1

ชื่อสินค้า

10. Crayon Lab Food Grade

9. Playon Crayon Primary Color Set

8. STABILO Yippy-Wax

7. Master Art Washable Crayons

6. Crayon Lab Bright colors fruity

5. Joan Miro Shaped Crayons Rock Block

5. OMMO Baby Crayon 6 Color

3. Crayola Ultra-Clean Washable Crayons

2. STAEDTLER 12 Jumbo Wax Crayon

1. Joan Miro Baby Roo Silky Crayon

คุณสมบัติ

ปลอดสารพิษ กัดได้ เลียได้ เหมาะกับเด็กเล็ก

สวมนิ้วเล่นได้ เสริมสร้างจินตนาการที่มากกว่าการวาดเขียน

เหมาะสำหรับหัดวาดภาพ จับง่าย พอดีมือ

แบรนด์ขวัญใจคนไทย ล้างน้ำได้ ระบายมันส์

สีเทียนลบได้ ระบายจนกว่าจะหมด พร้อมมีกลิ่นหอมฟรุตตี้

หลากหลายรูปทรง เสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อให้เด็กเล็ก

ฝึกจับคู่สีระบายใส่สมุด เสริมทักษะการสังเกตให้กับเด็ก ๆ

จะเลอะแค่ไหนก็ล้างได้ สร้างสรรค์ผลงานอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ด้ามใหญ่จัมโบ้ ผลิตจากขี้ผึ้ง เขียนง่ายระบายลื่น

แบรนด์ยอดฮิต ปลอดสารพิษ เหมาะกับเด็ก

ราคา169 บาท545 บาท142 บาท65 บาท135 บาท445 บาท750 บาท150 บาท130 บาท495,995 บาท
ชนิดของสีเทียนสีเทียนปลอดสารพิษสีเทียนปลอดสารพิษสีเทียนปลอดสารพิษสีเทียนล้างออกได้สีเทียนปลอดสารพิษ, สีเทียนล้างออกได้สีเทียนปลอดสารพิษ, สีเทียนล้างออกได้สีเทียนปลอดสารพิษสีเทียนปลอดสารพิษ, สีเทียนล้างออกได้สีเทียนปลอดสารพิษสีเทียนปลอดสารพิษ, สีเทียนล้างออกได้
จำนวนสีในกล่อง12 สี12 สี8 สี12 สี24 สี6 สี, 10 สี, 12 สี6 สี24 สี12 สี6 สี, 12 สี, 16 สี, 24 สี, 36 สี
ลิงค์สินค้า

วิธีการเก็บรักษาภาพวาดสีเทียน

วิธีการเก็บรักษาภาพวาดสีเทียน
คุณเองก็คงอยากจะเก็บผลงานศิลปะสุดสร้างสรรค์ของลูก ๆ หรืองานศิลปะที่ตนเองวาดแล้วรู้สึกชื่นชอบเอาไว้เหมือนกันใช่มั้ยล่ะคะ แต่ถ้าหากพูดถึงภาพวาดสีเทียนแล้ว สีเทียนถือว่าเป็นสีที่ไม่ค่อยยึดติดกับพื้นผิวกระดาษสักเท่าไหร่ ดังนั้นถ้าหากคุณเก็บรักษาภาพวาดสีเทียนได้ไม่ดีพอ สีบนภาพหรือน้ำมันที่เป็นส่วนผสมของสีอาจจะไปเกาะติดบริเวณที่คุณเก็บรักษาภาพได้ และเมื่อมือไปโดนที่ภาพวาด ก็อาจจะทำให้ภาพของคุณเปื้อนจนผลงานชิ้นเอกของคุณเสียหายได้นั่นเองค่ะ
ดังนั้น เพื่อที่จะเก็บรักษาภาพวาดสีเทียน และป้องกันไม่ให้ภาพวาดของคุณต้องสกปรก เราจึงขอแนะนำให้คุณใช้สเปรย์เคลือบภาพ “Fixative” หรือ “Crayon Coat” เพียงแค่ฉีดสเปรย์ ก็สามารถกันฝุ่น, คราบสกปรก และเพิ่มการยึดเกาะของสีเทียนได้แล้วล่ะค่ะ

บทส่งท้าย

ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าสีเทียนในปัจจุบันจะถูกดีไซน์มาอย่างหลากหลาย และมีคุณสมบัติใหม่ ๆ เยอะมาก ที่สำคัญคือปลอดภัยต่อเด็ก ๆ อีกด้วย ทำให้เหล่าจิตรกรน้อยของคุณเรียนรู้ศิลปะได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด สามารถปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างเต็มที่ แถมยังเสริมสร้างพัฒนาการต่าง ๆ ให้ลูก ๆ ของคุณด้วย
ถึงแม้ว่าสินค้าที่เราได้นำเสนอไปจะมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ภาพวาดของลูกน้อยนั้นดูโดดเด่น แต่การหมั่นฝึกฝนฝีมืออย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยให้มีผลงานที่ดียิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องใช้ของแพง หรือสินค้าแบรนด์ดังก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมได้เช่นกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าเด็กมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนจะต้องชอบพกปากกาไฮไลท์หลาย ๆ สี ปากกาเมจิคหลาย ๆ แบบ และโพสต์อิทต่าง ๆ ไปเรียนแต่จะให้เททุกอย่างใส่กระเป๋าสะพายของเราก็คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะกว่าจะหยิบออกมาใช้ได้คงลำบากแย่ แถมบางครั้งอาจจะเลอะกระเป๋าสะพายของเราด้วย ดังนั้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนี่แหละจะมาช่วยจัดการกับชีวิตของเด็กมหาวิทยาลัยให้ง่ายยิ่งขึ้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีทั้งขนาดใหญ่และเล็ก ทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นผ้า หนังหรือพลาสติก มีช่องใส่ของและรูปแบบดีไซน์ที่ต่างกันออกไปตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นจะเลือกยังไงให้เก็บปากกาของเราให้เป็นที่เป็นทางและให้เข้ากับบุคลิกของเรา วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกันค่ะ และที่สำคัญเรายังมาแนะนำ 10 อันดับกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอที่ขายดีในเว็บออนไลน์ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเว็บเหล่านี้จะช่วยให้การหาซื้อที่ใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนของคุณนั้นง่ายและสะดวกมากขึ้นกว่าที่เคย
  DIY, อุปกรณ์
  3,271 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาไฮไลท์หรือปากกาเน้นข้อความได้เข้ามากลายเป็นอุปกรณ์การเรียนและทำงานชิ้นสำคัญที่หลาย ๆ คนต้องพกติดตัว เพราะงานวิจัยวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการทำงานของสมองได้บอกไว้ว่า สีสันต่าง ๆ จะช่วยให้สมองของเราเกิดการรับรู้และจดจำได้แม่นยำยิ่งขึ้นโดยที่สมองจะประมวลผลเชื่อมโยงระหว่างสีกับสิ่งที่เราต้องการจดจำ ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงมักจะนิยมใช้ปากกาไฮไลท์เน้นข้อความหรือเรื่องต่าง ๆ ที่เราต้องการโฟกัสเป็นพิเศษ หรือบางคนอาจจะนำปากกาเน้นข้อความมาสร้างสีสัน จัดระเบียบให้เลคเชอร์หรือบันทึกของเรานั้นดูน่าอ่านมากขึ้นแต่ปากกาไฮไลท์และปากกาเน้นข้อความมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นปากกาไฮไลท์แบบหัวตัด แบบพู่กัน หรือล่าสุดที่มีแม้กระทั่งปากกาไฮไลท์ที่สามารถลบได้ นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นสีสะท้อนแสงหรือสีพาสเทล และยังมีหลายยี่ห้อเช่น Stabilo, Quantum, Faber Castell หรือ Pentel เป็นต้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความที่เข้ากับสไตล์และเนื้อหาการเรียนการทำงานของเรา รวมถึงรวบรวม 10 อันดับปากกาไฮไลท์และข้อความที่เป็นที่นิยมและขายดิบขายดี หาซื้อได้ง่ายตามเว็บออนไลน์มาฝากกัน
  DIY, อุปกรณ์
  8,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดกันสักเท่าไร เพราะหลายคนมองว่า ปากกาไวทบอร์ดมีไว้ใช้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว และไม่ได้สัมผัสกับร่างกายของเราโดยตรง จึงไม่ต้องระมัดระวังมากนัก แต่ลองคิดดูนะคะว่า ใน 1 วัน เราต้องใช้ปากกาไวท์บอร์ดนานแค่ไหน เมื่อคำนวนเป็นสัปดาห์ เป็นเดือน หรือเป็นปี นั่นคือระยะเวลาที่เราต้องสูดกลิ่นเคมีจากปากกาเข้าไป โดยเฉพาะเหล่าคุณครูหรือติวเตอร์ทั้งหลายที่ต้องสอนอยู่หน้าไวท์บอร์ดเป็นเวลานาน และยิ่งใครติดนิสัยชอบใช้มือลบคำผิดแทนแปรงด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องใส่ใจการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษเลยค่ะในวันนี้ เราจึงรวบรวม “วิธีการเลือกปากกาไวท์บอร์ด” ตามหลักการสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งคัดสรร “10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ดคุณภาพดี” มาให้ทุกคนได้ลองไปเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดที่ปลอดภัยและเหมาะกับการใช้งานของตนเองกันดูค่ะ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย !
  DIY, อุปกรณ์
  5,113 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องดินสอ กระเป๋าดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักไปจนถึงมินิมอล
  10 อันดับ กล่องดินสอ กระเป๋าดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักไปจนถึงมินิมอล
  หลาย ๆ คน มักจะคิดว่า กล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีความจำเป็นสำหรับเด็กนักเรียนหรือนักศึกษามหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วหนุ่มสาวชาวออฟฟิศก็ยังต้องใช้กระเป๋าดินสออยู่เช่นกัน เพราะในการทำงานบางสายงานอุปกรณ์เครื่องเขียนก็มีความจำเป็น กระเป๋าดินสอที่ดีและเหมาะสมกับเราจะช่วยให้เราจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนอย่าง ปากกา, ดินสอ, กาวแท่ง, กรรไกร, คัตเตอร์ และของใช้อื่น ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบและหยิบใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ปัจจุบันกระเป๋าดินสอยังใช้เป็นเครื่องประดับเพื่อเสริมภาพลักษณ์ของเราได้เพราะผู้ผลิตต่างก็ให้ความสำคัญกับการดีไซน์กระเป๋าดินสอมากขึ้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอมีหลายขนาดและหลายแบบแตกต่างกันออกไป มีดีไซน์มากมายเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้า แบบหนัง แบบใสหรือแบบม้วน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าดินสอให้เหมาะสมกับการใช้งานและบุคลิกของเรา นอกจากนี้เรายังได้ทำการรวบรวมกระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอยอดฮิตขายดีที่เหมาะสำหรับน้อง ๆ ประถมไปจนถึงวัยทำงาน มีดีไซน์ทั้งน่ารักไปจนถึงแบบมินิมอล เท่ ๆ มาให้ทุกคนเลือกกันด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  3,675 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คัตเตอร์” เครื่องมือที่ช่วยให้การตัดวัตถุต่าง ๆ เช่น กระดาษ ยาง หรือไม้ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีวิธีการใช้ที่ง่ายกว่ากรรไกรและตัดได้คมกริบกว่า บางงานจึงควรใช้คัตเตอร์มากกว่า อย่างไรก็ตามคัตเตอร์มีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับ “วัสดุที่ถูกตัด” ก่อนการซื้อจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ” เสียก่อนว่าแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร และคัตเตอร์ที่ดี ใช้แล้วปลอดภัยควรมีดีไซน์แบบไหน เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่เหมาะกับงานมากที่สุดทางทีมงานได้รวบรวม “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะ เพราะคงไม่มีใครอยากใช้คัตเตอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรอกใช่ไหมคะ ก่อนอื่นเริ่มศึกษาจากวิธีการเลือกกันได้เลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  5,803 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  "ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้นมักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด เช่น หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex) ฯลฯ ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดีในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เช่น BOSCH, Stanley, Xiaomi มีทั้งไขควงชนิด Manual และไขควงไฟฟ้า มาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  4,520 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  3,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  13,812 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การเชื่อมเหล็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่มีความสำคัญในสายงานวิชาช่างและเป็นงานที่มีความเสี่ยงโดยตรงต่อดวงตา เพราะประกายไฟที่เกิดจากการเชื่อมเหล็กนั้นจะมีความสว่างมากจนอาจเป็นอันตรายกับดวงตาได้หากแสงไฟกระเด็นเข้าตา ดังนั้นการใส่ 'แว่นตาเชื่อมเหล็ก' จึงเป็นตัวช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ รวมถึงช่วยลดอันตรายต่าง ๆ ในระหว่างทำงานด้วยครับ โดยแว่นตาเชื่อมเหล็กที่มีวางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากจะเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ใช้ได้ดีมีคุณภาพมาไว้สักอันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ถูกต้อง เผื่อว่าใครที่จะต้องทำงานเชื่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ้านด้วยตัวเอง รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจที่คุณต้องเรียนรู้ก่อนตัดสินใจซื้อแว่นตาเชื่อมเหล็ก นอกจากนี้ เรายังนำแว่นตาเชื่อมเหล็กคุณภาพเยี่ยมมาฝากกันในตอนท้ายไว้เป็นทางเลือกให้อีกด้วยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  2,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จักรเย็บผ้า" ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกในงานตัดเย็บ เช่น การแก้ไขไซซ์ของเสื้อผ้า การซ่อมแซมส่วนที่ชำรุด หรือการสร้างสรรค์งานผ้าแบบกระจุกกระจิกไว้ใช้เอง เป็นต้น จักรเย็บผ้าจึงเหมาะสำหรับคนที่รักในการเย็บปักถักร้อยเป็นอย่างมาก และเมื่อพูดถึงการใช้งานจักรเย็บผ้าในลักษณะนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น "จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน" อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งจักรเย็บผ้าประเภทนี้ก็มีขนาดและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งจักรเย็บผ้าที่ทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์และจักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค นอกจากนี้ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้านยังมีอีกหลากหลายยี่ห้อนอกเหนือจากยี่ห้อ Brother Elvira หรือ Singer ที่เรารู้จักกันดีอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนค่อนข้างสับสน เพราะไม่รู้ว่าควรเลือกจักรเย็บผ้าแบบใดหรือจากยี่ห้อไหนจึงจะดีที่สุด  ในครั้งนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้านให้มีคุณภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มาฝากทุกคนแล้วค่ะ เพื่อให้คุณได้ค้นพบจักรเย็บผ้าที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองและใช้เครื่องมือนี้สร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ในเวลาว่างได้อีกมากมายเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  419 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  13,812 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  4,441 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  17,070 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง
  DIY, อุปกรณ์
  14,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ชื่นชอบการตัดเย็บ งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ การมีจักรเย็บผ้าดี ๆ สักตัวเข้ามาแทนที่การเย็บมือ คงเป็นความสะดวกและให้ความสุขในการสร้างสรรค์ผลงานไม่น้อย และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า จักรที่วางจำหน่ายในบ้านเราไม่ว่าจะเป็น Brother, Janome, SINGER, BERNINA ฯลฯ ต่างก็มีคุณภาพดีและมีความพิเศษที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นให้เราเลือกดังนั้น เพื่อให้การลงทุนซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่องหนึ่งได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนตามหาจักรเย็บผ้าที่ตอบโจทย์ แถมด้วย 10 อันดับ จักรเย็บผ้าทรงประสิทธิภาพ ที่ได้รับความนิยมจนต้องบอกต่อ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแค่ไหนนั้น เราไปอ่านเนื้อหากันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  2,607 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  3,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัด 10 อันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  5,401 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด