• 10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ผิวรอบดวงตาเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่แสดงถึงความอ่อนเยาว์และสุขภาพผิวที่ดี หากเรามีใต้ตาที่แลดูหย่อนคล้อยแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้เราดูมีอายุมากขึ้นไปอีก และที่น่ากังวลที่สุดคือ ถ้าปัญหาผิวบริเวณใต้ตานั้นเกิดขึ้นแล้ว ยากที่จะเรียกความเต่งตึงกลับมาได้ ฉะนั้น เราจึงควรใส่ใจดูแลและบำรุงใต้ตาของเราเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันหรือลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าเอาไว้เลยค่ะ

ปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่มากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นที่มีคุณสมบัติดูแลรอบดวงตาโดยเฉพาะ แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเราและมีประสิทธิภาพมากที่สุด วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสกินแคร์ที่จะช่วยลดถุงใต้ดวงตาให้คุณอย่างตรงจุด พร้อมทั้งแชร์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อายครีมสำหรับลดถุงใต้ตาที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาอัพเดทให้ดูกันด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 3,405 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือก อายครีมลดถุงใต้ตา

ก่อนอื่นเลย เรามาดูหลักในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยบำรุงและป้องกันปัญหาผิวใต้ตาหย่อนคล้อยเพื่อลดถุงใต้ตากันค่ะ โดยจะมีอยู่ 4 จุดหลัก ๆ ด้วยกันที่เราจะต้องคำนึงถึง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ
สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) จะช่วยปกป้องและฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหรือถูกทำลายด้วยแสงแดด มลภาวะต่าง ๆ ทางอากาศ ซึ่งจะเป็นตัวก่อให้เกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ เพื่อชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวและป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำลาย จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ โดยสารยอดฮิตที่คุ้นเคยกันมากที่สุดก็คือ อนุพันธ์วิตามินซี นั่นเองค่ะ ซึ่งคุณสมบัติของอนุพันธ์วิตามินซีนั้น นอกจากจะช่วยต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีจึงทำให้ผิวกระจ่างใสและช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้าได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังเป็นตัวเร่งการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวอิ่มฟูขึ้นไม่หย่อนคล้อย จึงตอบโจทย์เรื่องผิวใต้ตาได้ดีทีเดียวค่ะ
ส่วนผสมที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ นอกเหนือจากอนุพันธ์วิตามินซีแล้วก็ยังมี

 • โพลีฟีนอล (Polyphenol) เป็นสารอาหารที่ได้จากพืช และมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวจากความหมองคล้ำได้ดี

 • แอสตาแซนทิน (Astaxanthin) เป็นหนึ่งในสารประเภทแคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ในธรรมชาติ ช่วยลดการเกิดริ้วรอย

 • พิกโนจีนอล (Pycnogenol) สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ ที่ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่และลดปัญหาสีผิว

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นมากเพียงพอ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นมากเพียงพอ
เพราะผิวใต้ดวงตาไม่สามารถผลิตน้ำมันได้เอง และการที่ปล่อยให้ผิวแห้งกร้านก็เป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย เราจึงต้องคอยเติมความชุ่มชื้นให้แก่บริเวณใต้ตาอยู่เสมอ ดังนั้น จุดสำคัญที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ คือ ต้องดูว่ามีส่วนผสมของสารที่ให้ความชุ่มชื้นหรือไม่ และมีมากน้อยแค่ไหน
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นที่มักจะพบกันบ่อย ๆ ในสกินแคร์ ได้แก่ เซราไมด์ (Ceramide) กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid หรือ HA) คอลลาเจน (Collagen) เป็นต้น และส่วนผสมที่เราอยากแนะนำมากที่สุดในนี้ คือ เซราไมด์ (Ceramide) เพราะแม้ว่าเซราไมด์จะเป็นไขมันที่พบได้ตามธรรมชาติบนชั้นผิว แต่เมื่อเวลาผ่านไป อายุเรามากขึ้น สารนี้ก็จะลดลง ดังนั้น การบำรุงจากภายนอกจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือและปลอดภัย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือและปลอดภัย
แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย ลดผิวหย่อนคล้อยเหมือนกันก็จริง แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็มีอยู่หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแบบโลชั่น, เซรั่ม, ครีม หรือเจล ซึ่งเนื้อสัมผัสและความรู้สึกเมื่อใช้ก็จะแตกต่างกัน อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะว่า ชนิดไหนหรือเนื้อสัมผัสแบบใดจะดีที่สุด แต่ให้เน้นเลือกใช้ประเภทที่คุณชอบ รู้สึกสบายเมื่อทาและใช้สะดวกจะดีที่สุด เพราะจะทำให้คุณสามารถใช้ไปได้เรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง และดีต่อผลลัพธ์ที่ได้อีกด้วย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือและปลอดภัย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือและปลอดภัย
เครื่องสำอาง หรือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ เป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสโดยตรงกับผิวของเรา เราจึงใส่ใจแค่เรื่องของส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้เห็นผลทันใจอย่างเดียวไม่ได้เลยค่ะ แต่เราต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยด้วย โดยการตรวจสอบว่ามีส่วนผสมที่จะส่งผลเสียต่อผิวหนังของเราหรือไม่ หรือมีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้ได้หรือไม่ เช่น สารกันบูดพาราเบน (Paraben), สารลดแรงตึงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำมัน (Petroleum-Based Synthetic Surfactants), น้ำหอม, แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์
แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากในการหลีกเลี่ยงส่วนผสมทั้งหมดนี้ เพราะสารหลาย ๆ ตัวก็ยังมีความจำเป็นที่ต้องเติมลงไปในผลิตภัณฑ์มากมาย แต่ถ้าหากคุณมีความกังวลใจ ก็สามารถตรวจเช็กปริมาณของสารต่าง ๆ บนข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ก็ได้ว่า มีสารเหล่านั้นอยู่หรือไม่ และมีปริมาณมากน้อยแค่ไหน เพื่อความปลอดภัยต่อผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายยิ่งต้องตรวจสอบให้ดีเลยค่ะ

สาเหตุที่ทำให้ผิวใต้ตาหย่อนคล้อย

ผิวหนังใต้ดวงตาที่หย่อนคล้อย สามารถบ่งบอกถึงอายุที่มากขึ้นและรวมถึงการดูแลพักผ่อนของร่างกายที่ไม่เพียงพอ ก่อนที่เราจะทำการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงนั้น เราควรทำความเข้าใจถึงสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังใต้ตาของเราเกิดริ้วรอยและหย่อนคล้อยกันก่อน

อายุ คือ สาเหตุหลักของปัญหาใต้ตา

อายุ เป็นสิ่งที่เพิ่มขึ้นตามกาลเวลา และแน่นอนว่า เป็นสิ่งที่ไม่สามารถห้ามไม่ให้เกิดขึ้นได้เลย ซึ่งผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของช่วงอายุนั้นจะมีอยู่ 3 อย่างหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

ชั้นผิวหนังเสื่อมลง

ชั้นผิวหนังเสื่อมลง
ผิวหนังของคนเราจะมี 3 ชั้น ได้แก่ ชั้นหนังแท้ (Dermis) ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) และผิวหนังชั้นไขมัน (Hypodermis) ซึ่งแต่ละชั้นจะก็จะแบ่งเป็นชั้นย่อย ๆ อีกมากมาย ทั้งยังมีส่วนประกอบอื่น ๆ อีก เช่น ต่อมเหงื่อและต่อมไขมัน เป็นต้น
ชั้นหนังแท้จะมีคอลลาเจนและกรดไฮยาลูโรนิคประกอบอยู่ โดยสารทั้ง 2 ตัวนี้ เป็นสารที่สร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง แต่เมื่ออายุเรามากขึ้น การผลิตสารทั้ง 2 ตัวนี้ก็จะค่อย ๆ ลดลงตามวัย ในขณะเดียวกัน ก็จะส่งผลให้ความสามารถในการกักเก็บน้ำหรือความชุ่มชื้นในผิวน้อยลงไปด้วย นั่นก็แปลว่า ผิวหนังของเราก็จะสูญเสียความกระชับและความเต่งตึงนั่นเอง
นอกจากนี้ ประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์สร้างเส้นใย (Fibroblasts) ที่เป็นตัวผลิตคอลลาเจนก็จะเสื่อมถอยลงเช่นกัน ดังนั้น หากเราไม่ใส่ใจดูแลผิวของเราล่ะก็ ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยก็จะตามมาอย่างแน่นอน

กล้ามเนื้อใบหน้าที่เสื่อมถอย

กล้ามเนื้อใบหน้าที่เสื่อมถอย
โดยปกติแล้ว กล้ามเนื้อใบหน้าจะมีการขยับบริเวณปากหรือจมูก เพื่อแสดงสีหน้าต่าง ๆ หากกิจวัตรประจำวันหรือการใช้ชีวิตของเราไม่ค่อยได้มีการขยับกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้ามากนักจนอายุผ่านไปเรื่อย ๆ ก็มีความเป็นไปได้ที่จะทำให้กล้ามเนื้อแข็งตัวได้ ดังนั้น การบริหารกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าจึงเป็นอีกสิ่งนึงที่สำคัญเช่นกัน
ส่วนอีกกรณีที่ต้องระวังนั่นก็คือ การใช้สายตาจ้องมองคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ การที่เราจ้องหน้าจอบ่อย ๆ หรือเป็นเวลานาน ๆ เราแทบจะไม่ได้ขยับกล้ามเนื้อบริเวณรอบดวงตาเลย ซึ่งก็จะส่งผลให้กล้ามเนื้อเสื่อมถอยได้เช่นกัน และเมื่อกล้ามเนื้อใบหน้าชั้นในเสื่อมแล้ว ความเต่งตึงของผิวที่อยู่ชั้นนอกก็จะถูกทำลาย นำมาซึ่งสาเหตุของริ้วรอยและความหย่อนคล้อยนั่นเองค่ะ

ไขมันที่ปกป้องนัยน์ตาถูกขับออกมา

ไขมันที่ปกป้องนัยน์ตาถูกขับออกมา
ดวงตาของเราจะมีเอ็นที่เป็นตัวพยุงกล้ามเนื้อภายในและจะคลายไปตามอายุ เมื่อเส้นเอ็นในดวงตาหลวม เบ้าตาก็จะมีตำแหน่งที่หย่อนลง นอกจากนี้ ไขมันบริเวณที่อยู่ใต้ดวงตาหรือเบ้าตานั้นก็จะถูกขับออกไปอยู่ด้านหน้า เกิดเป็นส่วนที่บวมออกมา ทำให้เกิดเป็นรอยหย่อนคล้อย และยิ่งไขมันออกมามากเท่าไหร่ ใต้ตาก็จะยิ่งบวม เกิดเป็นถุงใต้ตาที่ชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ

10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบสาเหตุของปัญหาใต้ตาหน่อยคล้อยกันแล้ว ก็มาถึง 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยบำรุงและลดถุงใต้ตาของคุณให้กลับมาสดใสอ่อนเยาว์อีกครั้ง หากใครที่อ่านวิธีเลือกไปแล้ว แต่ยังคิดไม่ตกว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์ตัวไหน แบบไหนดี ก็ลองดูผลิตภัณฑ์ที่เราคัดสรรมาแนะนำไว้เป็นแนวทางได้เลยค่ะ หวังว่าจะช่วยให้คุณเจอครีมที่ใช่ที่สุดสำหรับตัวเองได้ง่ายขึ้นนะคะ

10. Oriental Princess Absolute Treatment Extra Lifting Eye Treatment

595 บาท

ประเภทเซรั่ม
ส่วนผสมสำคัญPhyto Active Complex™
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
ขนาด15 ml
ประเภทเซรั่ม
ส่วนผสมสำคัญEGCG, Caffeine
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นGlycine Soja Soybean Seed Extract, Hyaluronic Acid
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
ขนาด30 ml
ประเภทครีม
ส่วนผสมสำคัญCamillia Sinensis Seed Oil
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นGlycerin, Camillia Sinensis Seed Oil
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
ขนาด30 ml
ประเภทครีม
ส่วนผสมสำคัญCopper PCA, Calcium PCA
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นApricot Kernel Oil
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
ขนาด14 ml
ประเภทเซรั่ม
ส่วนผสมสำคัญAlgae Extract, Life Plankton
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นGlycerin, Sodium Hyaluronate, Laminaria Ochroleuca Extract
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
ขนาด16.5 ml
ประเภทครีม
ส่วนผสมสำคัญAHA, Arctiin
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นGlycerin, Hyaluronic Acid, Sodium Hyaluronate
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
ขนาด15 ml
ประเภทเซรั่ม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากเห็ด Reishi และรากดอก Iris
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นHyaluronic
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
ขนาด15 ml

3. ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex

2,700 บาท

ประเภทเจล
ส่วนผสมสำคัญChronolux CB™
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นWatermelon Extract, Chamomile Flower Extract, Tocopheryl Acetate
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
ขนาด15 ml
ประเภทเอสเซ้นส์
ส่วนผสมสำคัญBifida Ferment Lysate, Adenosine
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นGlycerin, Sodium Hyaluronate
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
ขนาด20 ml
ประเภทครีม
ส่วนผสมสำคัญMineralizing Water, Chlorella Vulgaris Extract, Pure Caffeine
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นHyaluron
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
ขนาด15 ml

วิธีป้องกันไม่ให้ใต้ตาหย่อนคล้อย

การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงนั้นจะเป็นตัวช่วยฟื้นฟูปัญหารอบดวงตาได้ก็จริง แต่การป้องกันไม่ให้ริ้วรอยหรือความหย่อนคล้อยเกิดขึ้นมากไปกว่านี้ ก็เป็นสิ่งที่ควรจะระมัดระวังอยู่ตลอดเช่นกัน ดังนั้น นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์แล้ว เราจึงต้องมีวิธีป้องกันปัญหาผิวใต้ตาหย่อนคล้อยหรือริ้วรอยด้วย จะมีอะไรบ้างนะ เราหาข้อมูลเพิ่มเติมมาฝากคุณตรงนี้แล้วค่ะ

สัมผัสบริเวณดวงตาอย่างอ่อนโยน

สัมผัสบริเวณดวงตาอย่างอ่อนโยน
เนื่องจากผิวหนังรอบดวงตาจะมีความบอบบางและอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ เวลาสัมผัสรอบดวงตาทุกขณะ ไม่ว่าจะตอนแต่งหน้า ตอนล้างเครื่องสำอางหรือตอนทาครีมบำรุง จึงไม่ควรถูบริเวณรอบดวงตาแรง ๆ ยิ่งบริเวณใต้ตา ยิ่งควรระวังเป็นพิเศษ แม้แต่ตอนล้างหน้า ก็ควรค่อย ๆ ถูอย่างอ่อนโยน อย่ารีบร้อน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผิวหนังถูกทำลายมากไปกว่านี้ค่ะ

บริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า

บริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า
กล้ามเนื้อใบหน้าที่เสื่อมสภาพก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใต้ตาหย่อนคล้อย จึงควรหลีกเลี่ยงการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ๆ โดยที่ไม่มีการขยับกล้ามเนื้อบนใบหน้าเลย ควรจะมีการบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้าอยู่เสมอ แนะนำให้หมั่นทำเวลาอยู่บ้าน เช่น ตอนทำงานบ้าน ก่อนนอน หรือตอนอาบน้ำก็ได้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อมูลอายครีมลดถุงใต้ตาที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สาว ๆ คงเห็นแล้วว่าส่วนผสมของผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์นั้นมีความแตกต่างกันไปมากมายหลากหลายเลยทีเดียว อย่าเพิ่งสับสนไปนะคะ ถ้ายังตัดสินใจเลือกไม่ได้ล่ะก็ ลองกลับไปดูวิธีการเลือกและคำอธิบายจุดสำคัญ 4 อย่างที่เราได้แนะนำไปในตอนต้นดูอีกครั้งได้ค่ะ
สรุปกันอีกทีคร่าว ๆ อย่าลืมเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น และเลือกเนื้อครีมที่ใช้ถูกใจ แล้วก็อย่าลืมตรวจสอบความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยด้วยนะคะ ที่สำคัญ นอกจากสกินแคร์ภายนอกเหล่านี้แล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพของเรา เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานผัก ผลไม้ พักผ่อนให้เพียงพอ และคอยระวังแสงแดดและแสงจากจอโทรศัพท์มือถือด้วย เพื่อเป็นการบำรุงผิวจากภายในอย่างแท้จริงของเราเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ครีมทาผิว" คือ ตัวช่วยจำเป็นสำหรับทุกสภาพผิว เพราะมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้น พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อป้องกันความแห้งกร้าน ไม่ว่าจะเป็น NIVEA, Vaseline, Jergens หรือแบรนด์อื่น ๆ ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวออกมาหลายสูตรหลายกลิ่นเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แถมบางสูตรสามารถใช้ได้แม้กระทั่งผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะในครั้งนี้ เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ครีมทาผิว" มาฝากกัน แต่ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ เพราะเราคัดเลือกมาเฉพาะสำหรับแก้ปัญหาให้คนผิวแห้งเลย โดยเราได้จัด 10 อันดับครีมยอดนิยม ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง คุณสมบัติ และราคา รวมไปถึง ‘วิธีการเลือกครีมทาผิว’ ที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบด้วย หวังว่าทุกคนที่กำลังมองหาครีมทาผิวอยู่นั้นจะสามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ แล้วเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองได้เลยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  30,285 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าปัญหาของสาว ๆ ในการเลือกซื้อ "คอนซีลเลอร์ปกปิดใต้ตา" ส่วนมากคือ นอกจากจะต้องคำนึงถึงความสามารถในการปกปิด สีที่มีมากมาย ไม่ว่าจะสีเหลือง สีส้ม หรือแม้แต่สีเขียว ความเป็นธรรมชาติ ไม่ตกร่อง รวมไปถึงคุณสมบัติกันน้ำและติดทนนานแล้ว ยังต้องตรวจสอบลักษณะของเนื้อคอนซีลเลอร์ที่มีทั้งแบบน้ำ (ลิควิด) แบบครีมและแบบแท่ง เพียงแค่นั้นยังไม่พอ ต้องมาปวดหัวกับแบรนด์สินค้าที่มีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าจะ Maybelline New York, L’Oreal Paris, YSL ฯลฯ ชวนให้สับสน ไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรดีในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงขอนำ "วิธีการเลือก" และ "10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยอดฮิตประจำปีล่าสุด" ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งราคา คุณสมบัติ รีวิวจากผู้ใช้จริง และที่สำคัญ สามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ มาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อให้กับสาว ๆ ทุกคนค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใคร ๆ ก็รู้กันว่าทรงผมเป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราให้ความสำคัญแค่ไหน เพราะทรงผมเจ๋ง ๆ หรือเนี๊ยบ ๆ ย่อมช่วยเสริมภาพลักษณ์ของเราให้ดูดีและดูเท่อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยให้การเซตผมของเรานั้นง่ายมากขึ้นก็คงหนีไม่พ้น แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมเป็นไอเทมเซตผมที่มีส่วนผสมหลักจากขี้ผึ้ง มาพร้อมเนื้อที่หนาแน่น ช่วยให้การเซตผมของคุณนั้นง่ายและประหยัดเวลามากขึ้น ได้ผลลัพธ์เป็นทรงผมที่อยู่ทรงนานกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทเจล แต่แว๊กซ์แต่งผมนั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมด หนุ่ม ๆ ที่เพิ่งหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ประเภทนี้คงหนักใจกันไม่น้อยว่าจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผมและสไตล์ของตัวเอง วันนี้เราเลยจะพาไปดูวิธีการเลือกแว๊กซ์ที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการ รวมไปถึงยี่ห้อที่ทุกคนนิยมและหาซื้อได้ไม่ยากตามเว็บออนไลน์
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  18,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถุงยางอนามัยเป็นไอเทมที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ แต่แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกประหม่าหรือกังวลว่าจะถูกจ้องมองด้วยสายตาแปลก ๆ ในขณะที่เลือกซื้อตามห้างร้านสาธารณะ ดังนั้นการสั่งซื้อถุงยางอนามัยทางออนไลน์จึงถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ามีคนจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าถุงยางทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ราคาต่อชิ้นเท่าไร แต่การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักของคุณ! หากเลือกถุงยางอนามัยผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจ แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำถุงยางอนามัย โดยเริ่มจากอธิบายวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด จากนั้นตามไปดูกันว่าจะมีถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดัง หากคุณอ่านบทความนี้ เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  42,654 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวแทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวแทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอนว่าสาว ๆ หลาย ๆ ท่านนั้นคงอยากจะลองมีผิวสีแทนเพื่อช่วยอวดผิวเวลาที่ใส่ชุดบิกินี่ หรือ ชุดสายเดี่ยวสบาย ๆ ตอนหน้าร้อนให้ดูฉ่ำโกลว์และมีสุขภาพดี แต่จะให้ไปนั่งตากหรืออาบแดดให้ผิวไหม้แสบก็คงไม่ใช่วิธีที่น่าสนับสนุนนัก เพราะฉะนั้นตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้สาว ๆ มีผิวสีแทนได้อย่างง่ายดายมากขึ้นก็คือ การทาโลชั่นผิวแทนนั่นเองโลชั่นผิวแทนที่วางขายตามทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ดังในเรื่องกันแดดอย่าง Hawaiian Tropic หรือแม้กระทั่งแบรนด์ดังทางด้านโลชั่นอย่าง Jergens ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเปลี่ยนผิวแทนด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นผิวแทนที่จะเหมาะสมเข้ากับผิวของเราได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับโลชั่นผิวแทนที่เป็นที่นิยม หาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไปมาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,006 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่า เซรั่ม เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ทุกคนควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เพราะเซรั่มนั้นอุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ในปริมาณที่เข้มข้นจึงสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด แต่ทั้งนี้เซรั่มจะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหนักจึงทำให้คนที่มีผิวมันมักจะมีความกังวลในเลือกใช้ เพราะหากเลือกเซรั่มที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวมันแล้วก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวอุดตันตามมาได้ แต่หากเเลือกได้อย่างเหมาะสมเซรั่มดังกล่าวก็จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่คนผิวมันต้องพบเจออย่างความมันส่วนเกิน รูขุมขนกว้างได้เซรั่มที่เหมาะสำหรับคนผิวมันนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Innisfree, Estee Lauder, Kiehl's และอื่น ๆ จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับสภาพผิวและจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้เราจะนำทั้งวิธีการเลือกเซรั่มสำหรับคนผิวมันและ 10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวมัน ที่ขายดีเป็นที่นิยม สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้อ่านกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  710 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทราบกันดีว่า เซรั่ม คือ สกินแคร์บำรุงผิวชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมเข้มข้นและมีโมเลกุลของส่วนประกอบที่มีขนาดเล็กมากจึงทำให้มีคุณสมบัติในการดูแลและบำรุงผิวของคุณได้อย่างล้ำลึก สามารถแก้ไขปัญหาผิวของคุณได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ ยังมีเนื้อสัมผัสที่มีความบางเบาจึงทำให้คุณสามารถใช้สกินแคร์ชนิดนี้ก่อนจะลงครีมบำรุงผิวในขั้นตอนถัดไปได้อย่างสะดวกเซรั่มนั้นมีอยู่มากมายหลายชนิดแตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ในการใช้และเนื้อสัมผัส ซึ่งแน่นอนว่า ผู้ที่มีผิวผสมเองจะต้องปวดหัวเวลาที่เลือกใช้เซรั่มเป็นอย่างมาก เนื่องจากสภาพผิวที่มีความแตกต่างกันไปในแต่ละจุดบนผิวหน้า วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกเซรั่มสำหรับคนผิวผสมมาเป็นตัวช่วยเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อเซรั่มที่เหมาะกับผิวผสมของคุณมากขึ้น รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวผสม ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องของยอดขายและคะแนนรีวิวมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  600 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงวิธีการดูแลสุขภาพยอดนิยมในปัจจุบัน การออกกำลังกายคงเป็นคำตอบแรกที่ถูกพูดถึงกันอย่างแน่นอน แต่ทว่าการออกกำลังกายให้มีสุขภาพที่ดีนั้นก็จะต้องควบคู่ไปกับร่างกายที่มีความพร้อมด้วย ดังนั้นวิธีการฟื้นฟูร่างกายจากความเมื่อยล้าอ่อนเพลียภายหลังการออกกำลังกายจึงมีความสำคัญไม่แพ้กัน และหนึ่งในผู้ช่วยที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญสำหรับภารกิจฟื้นฟูร่างกายนั่นก็คือ”กลูตามีน”อย่างไรก็ตาม แม้ว่าอาหารเสริมกลูตามีนในปัจจุบันนี้จะมาจากผู้ผลิตที่เราคุ้นเคยไม่ว่าจะเป็น VISTRA , Optimum Nutrition , AMSEL ฯลฯ ทั้งยังมีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์มากมายหลายช่องทาง พร้อมทั้งรูปแบบและปริมาณมีให้เลือกแตกต่างกันออกไปอีก วันนี้ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมอันดับอาหารเสริมกลูตามีนยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและให้ประโยชน์กับร่างกายของคุณได้มากที่สุด โดยเราจะมาเริ่มจากวิธีการเลือกซื้อกันก่อนเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,250 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโกนหนวดเป็นหนึ่งในกิจกรรมประจำวันที่หนุ่ม ๆ เกือบทุกคนต้องทำเพื่อใบหน้าที่เกลี้ยงเกลา ดูสะอาดเรียบร้อย แต่การโกนหนวดในแต่ละครั้งนั้น ถ้ามีดโกนมีลักษณะที่แหลมคม เมื่อโกนบ่อย ๆ เข้าอาจบาดผิวหน้าและทำให้เกิดการระคายเคืองได้ หลายคนอาจแก้ปัญหาด้วยการโกนขณะอาบน้ำและใช้โฟมล้างหน้า หรือสบู่เพื่อช่วยหล่อลื่น ทำให้โกนได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งอันที่จริงแล้วฟองจากโฟมล้างหน้าหรือสบู่ อาจไม่นุ่มเพียงพอที่จะปกป้องผิวของเราได้ ดังนั้น จึงต้องมีตัวช่วยที่สำคัญอย่างครีมโกนหนวด ที่จะทำให้การโกนหนวดในแต่ละวันนั้นง่ายขึ้น ทั้งยังสามารถลดโอกาสที่จะเกิดบาดแผลและการระคายเคืองได้อีกด้วย วันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกครีมโกนหนวดที่ดีและเหมาะสมกับผิวหน้าของหนุ่ม ๆ มาแบ่งปันกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,393 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทรงผมดัดเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ ในปัจจุบัน เพราะผมทรงนี้มักจะช่วยเพิ่มความหนาและเพิ่มลูกเล่นให้ผมของคุณดูมีชีวิตชีวา ให้อารมณ์เหมือนสาวเกาหลี ญี่ปุ่น น่ารักสดใส แต่ผมที่ดัดแล้วไม่สามารถอยู่เป็นทรงได้ตลอดเวลา สาว ๆ จะต้องคอยจัดแต่งทรงผมดัดให้ออกมาดูเป็นทรงตามที่ต้องการ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่จะมาช่วยสาว ๆ ในการดูแลจัดแต่งทรงผมดัดก็คือ มูสใส่ผมดัด นั่นเองมูสใส่ผมดัด เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้คุณดูแลและจัดระเบียบทรงผมดัดของคุณให้อยู่ในสภาพที่ดูดี ช่วยให้ผมดัดเป็นลอนเงางามไม่แห้งหยาบ ลอนผมดัดไม่พันกันยุ่งเหยิง และยังสามารถเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมดัดดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย แต่ทั้งนี้มูสใส่ผมดัดนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Schwarzkopf, Caring, L'Oreal และอื่น ๆ วันนี้เราจะนำเคล็ดลับมาฝากคนที่ดัดผมถึงหลักการเลือกมูสใส่ผมดัดอย่างไรให้เข้ากับสภาพเส้นผมและการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ที่ขายดีมาให้ทุกคนได้เก็บไว้เป็นลิสต์ในดวงใจกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,783 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,782 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยแสนสะดวกเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสนุกสนานกับการย้อมผมเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงงเพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อกันอยู่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อแนะนำมาให้ได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาอ่านข้อมูลวิธีการเลือกต่าง ๆ และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,689 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  73,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,989 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยเนรมิตให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยโดดเด่น นั่นคือ “อายแชโดว์” เพราะมีสีสันที่สดใส แถมยังมีหลายเนื้อสัมผัสหลายสีให้เลือกสรร ทำให้ครีเอทได้หลายลุคไม่ว่าจะเป็นลุคหวาน ลุคสวยดุหรือลุคสาวเกาหลี เป็นต้น แต่ความหลากหลายนี้เองที่ทำให้สาว ๆ หลายคนที่ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อนพลาดซื้อสิ่งที่ไม่เข้ากับตัวเองมา และเพื่อไม่ให้ชาว mybest ต้องเจอเหตุการณ์อย่างนั้น ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำตัวช่วยมาให้แล้วค่ะอันดับแรกสาว ๆ ควรจะรู้ “วิธีการเลือกอายแชโดว์” โดยเฉพาะแบบพาเลตต์ที่มาพร้อมกันหลาย ๆ สี คุ้มค่าและใช้งานได้หลายโอกาส ส่วนลำดับต่อมาคือ “10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อและหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่ว่าอุตส่าห์ซื้อมาทั้งพาเลตต์แต่ใช้จริง ๆ อยู่แค่สีเดียว มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีพาเลตต์อายแชโดว์ยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดังน่าจับจองเป็นเจ้าของบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,980 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่