• 10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

วันนี้เรากลับมาพร้อมกับบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อีกเช่นเคยค่ะ เป็นที่ทราบกันดีว่า เด็กทารกแรกเกิดนั้นจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ ทั้งยังมีผิวหนังที่บอบบางด้วย เราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผิวของพวกเค้าให้มากที่สุด และหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดูแลทารก ก็คือ “ทิชชู่เปียก” นั่นเองค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้านี้ออกมาเพื่อดูแลเด็ก ๆ โดยเฉพาะ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในเวลาที่พาเจ้าตัวน้อยออกไปข้างนอก เพื่อเช็ดทำความสะอาดก่อนการเปลี่ยนผ้าอ้อม ดังนั้น แต่ละเจ้าจึงทำการวิจัย เลือกใช้ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและไม่มีสารระคายเคืองต่อผิวบอบบางของเด็ก ๆ ให้มากที่สุด

การเลือกทิชชู่เปียกที่มีคุณภาพและถูกต้องตามมาตรฐานสำหรับทารกนั้นก็มีอยู่หลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนคงยังไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหน รูปแบบไหนดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคน โดยเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพาไปข้างนอกโดยเฉพาะ พร้อมแนะนำ 10 อันดับสินค้าที่มีคุณภาพ และสามารถซื้อได้ง่ายมาเป็นแนวทางให้กับทุกคนค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 1,951 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า ผิวของทารกนั้นมีความบอบบางมาก ฉะนั้น เพื่อให้เราได้สินค้าที่ปลอดภัยต่อเจ้าตัวน้อยมากที่สุด คุณพ่อคุณแม่จึงต้องพิจารณาจุดสำคัญต่าง ๆ อย่างละเอียดก่อนเลือกซื้อ ดังต่อไปนี้

เลือกประเภทที่อ่อนโยนต่อผิวหนัง

ถึงแม้ทิชชู่เปียกสำหรับพกพาจะไม่ใช่ไอเทมที่ใช้ทุกวัน แต่ก็เป็นสินค้าที่สัมผัสกับผิวของเด็กโดยตรง ซึ่งผิวของทารกนั้นมีความบอบบางมาก เราจึงควรพิจารณาถึงส่วนผสมที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ให้ความชุ่มชื้น และปราศจากสารเติมแต่ง ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น เราไปอ่านกันเลยค่ะ

เลือกประเภทที่ให้ความชุ่มชื้นแบบพอดี

เลือกประเภทที่ให้ความชุ่มชื้นแบบพอดี
โดยส่วนใหญ่แล้ว ทิชชู่เปียกจะประกอบด้วยน้ำบริสุทธิ์ 99% และเพิ่มส่วนผสมของน้ำมันหรือโลชั่นเป็นตัวสร้างความชุ่มชื้นให้อยู่แล้วในตัว เพียงแค่ใช้เช็ดเบา ๆ ก็สามารถทำความสะอาดได้โดยไม่ต้องผสมกับสบู่ หรือน้ำ ซึ่งสะดวกมากสำหรับการใช้งานข้างนอก แต่หากเราเลือกใช้ประเภทที่มีความชุ่มชื้นน้อยเกินไป ก็จำเป็นต้องใช้แรงถูมากกขึ้น ซึ่งอาจทำให้ทิชชู่เสียดสีกับผิวและเป็นเหตุให้เกิดการระคายเคืองหรือผื่นขึ้นได้
อย่างไรก็ตาม สำหรับการใช้งานนอกบ้านนั้น หากทิชชู่มีความชื้นมากเกินไป ก็จะใช้เวลานานเพื่อรอให้แห้งจึงจะเปลี่ยนผ้าอ้อมได้ จึงไม่ค่อยสะดวกนัก ฉะนั้น ขอแนะนำให้เลือกประเภทที่มีความชุ่มชื้นแบบพอดี และโดยทั่วไป ที่ฉลากสินค้ามักไม่มีระดับความชุ่มชื้นระบุเอาไว้ คุณพ่อคุณแม่จึงควรอ่านรีวิวหรือคอมเมนต์จากผู้ใช้งานจริงเพิ่มเติมด้วย เพื่อช่วยในการตัดสินได้ดียิ่งขึ้น

ตรวจสอบเรื่องสารเติมแต่ง

ตรวจสอบเรื่องสารเติมแต่ง
การหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเติมแต่งที่ไม่ได้มีผลต่อประสิทธิภาพของทิชชู่เลย อย่างเช่น สารกันบูด และน้ำหอม ก็จะมีความปลอดภัยต่อการใช้งานมากกว่า นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ด้วย เพราะถึงแม้ว่าจะมีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดี แต่ค่อนข้างมีฤทธิ์ที่รุนแรงจึงไม่เหมาะกับผิวของเด็กทารก โดยเฉพาะผิวที่แพ้ง่าย เราจึงควรระมัดระวังเรื่องส่วนผสม และสารต่าง ๆ ก่อนการเลือกซื้อเป็นพิเศษ

เลือกขนาดที่พอเหมาะและพกพาง่าย

เลือกขนาดที่พอเหมาะและพกพาง่าย
โดยปกติแล้ว ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพานั้นจะมีจำนวนแผ่นน้อยกว่าทิชชู่เปียกแบบทั่วไป จึงมีบรรจุภัณฑ์ขนาดกะทัดรัด ซึ่งถือเป็นข้อดีเรื่องความสะดวกในการพกพา แต่หากบรรจุภัณฑ์มีขนาดเล็กเกินไป ก็อาจส่งผลต่อความไม่สะดวกในการหยิบใช้งานขณะที่ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมให้เด็ก ๆ ไปด้วย
อย่างไรก็ตาม เรายังไม่อาจกะเกณฑ์เรื่องขนาดที่ชัดเจนได้จนกว่าจะได้ลองใช้งานจริง ฉะนั้น วิธีที่ช่วยให้ง่ายต่อการตัดสินใจในเบื้องต้นก็คือ ให้เลือกขนาดมาตรฐานที่สามารถใส่ในกระเป๋าใส่ผ้าอ้อมได้ค่ะ

คำนึงถึงเรื่องจำนวนแผ่นและความหนา

คำนึงถึงเรื่องจำนวนแผ่นและความหนา
ทิชชู่ทำความสะอาดก้นเด็กถือเป็นสินค้าที่ใช้เป็นจำนวนมากในชีวิตประจำวัน ดังนั้นหลาย ๆ คนอาจเลือกซื้อแบบที่ราคาถูกที่สุด แต่หากเปรียบเทียบดูดี ๆ แล้ว ความคุ้มค่านั้นขึ้นอยู่กับความหนาของแผ่นกระดาษ เพราะสำหรับทิชชู่ที่หนา เราอาจใช้เพียงแผ่นเดียวในการเช็ดให้สะอาดหมดจด แต่สำหรับแผ่นบางนั้นอาจจำเป็นต้องใช้ถึง 2-3 แผ่น หากคุณต้องการเลือกซื้อสินค้าที่ซื้อแล้วคุ้มค่ากับราคาให้ได้มากที่สุด ไม่ควรคำนึงถึงเพียงแค่ปริมาณ แต่ควรตรวจสอบเรื่องความหนาของแผ่นกระดาษด้วย

10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงช่วงที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่รอคอยกันแล้ว วันนี้เราได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ทิชชู่เปียกคุณภาพดีทั้งในเรื่องของคุณสมบัติ ราคาและปริมาณ มาฝากกันค่ะ หากใครที่ยุ่งกับการไปซื้ออย่างอื่นให้เจ้าตัวน้อยอยู่ ก็สามารถเลือกซื้อกันแบบง่าย ๆ ในร้านค้าออนไลน์ได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเดินหาค่ะ

10. Lullaby Baby Wipes ทิชชู่เปียกสูตรน้ำแร่จากฝรั่งเศส

554 บาท 〜

ส่วนประกอบน้ำบริสุทธิ์
จำนวน80 แผ่น/แพ็ก
ปราศจากสารเติมแต่ง
ปราศจากแอลกอฮอล์

9. Sanisoft ทิชชูเปียกสำหรับเด็ก สูตรน้ำบริสุทธิ์ 99.9%

65 บาท 〜

ส่วนประกอบน้ำบริสุทธิ์
จำนวน80 แผ่น/แพ็ก
ปราศจากสารเติมแต่ง
ปราศจากแอลกอฮอล์
ส่วนประกอบน้ำบริสุทธิ์
จำนวน40 แผ่น/แพ็ก
ปราศจากสารเติมแต่ง
ปราศจากแอลกอฮอล์

7. CUSSSONS Baby Wipes ทิชชู่เปียก

237 บาท 〜

ส่วนประกอบบลูเบอร์รี่, วิตามินอี
จำนวน50 แผ่น/แพ็ก
ปราศจากสารเติมแต่ง
ปราศจากแอลกอฮอล์
ส่วนประกอบน้ำบริสุทธิ์
จำนวน80 แผ่น/แพ็ก
ปราศจากสารเติมแต่ง
ปราศจากแอลกอฮอล์

5. Sleepy Sensitive Baby Wipes ทิชชู่เปียก

948 บาท 〜

ส่วนประกอบโลชั่น
จำนวน70 แผ่น/แพ็ก
ปราศจากสารเติมแต่ง
ปราศจากแอลกอฮอล์

4. Huggies Babywipe Clean Care ทิชชู่เปียกสำหรับเด็กอ่อน

139 บาท 〜

ส่วนประกอบว่านหางจระเข้, วิตามินอี
จำนวน80 แผ่น/แพ็ก
ปราศจากสารเติมแต่ง
ปราศจากแอลกอฮอล์
ส่วนประกอบน้ำบริสุทธิ์, สารสกัดจากธรรมชาติ 7 ชนิด
จำนวน80 แผ่น/แพ็ก
ปราศจากสารเติมแต่ง
ปราศจากแอลกอฮอล์

2. Johnson’s Baby จอห์นสัน สกินแคร์ เบบี้ ไวพ์ อัลตร้า เซนซิทีฟ สูตรไม่มีน้ำหอม

147 บาท 〜

ส่วนประกอบโลชั่น
จำนวน75 แผ่น/แพ็ก
ปราศจากสารเติมแต่ง
ปราศจากแอลกอฮอล์
ส่วนประกอบน้ำบริสุทธิ์
จำนวน80 แผ่น/แพ็ก
ปราศจากสารเติมแต่ง
ปราศจากแอลกอฮอล์

บทส่งท้าย

จากข้อมูลวิธีการเลือกที่เราได้ศึกษาพร้อมกันไปนี้ คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายคงจะรู้แล้วว่า มีหลายปัจจัยเลยที่เราต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อทิชชู่สำหรับทำความสะอาดลูกน้อย ด้วยผิวที่บอบบางและอ่อนโยนของทารก เราจึงต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษในทุก ๆ รายละเอียด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยต่อการใช้งานกับเด็ก ๆ มากที่สุดค่ะ
สำหรับผู้ปกครองคนไหนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ก็สามารถกลับไปดูตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำกันไปด้านบนไว้ประกอบการตัดสินใจได้เลยค่ะ สุดท้ายนี้ ขอแนะนำเพิ่มเติมว่า นอกจากเรื่องคุณสมบัติและส่วนผสมแล้ว อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องความหนาของแผ่น ขนาดบรรจุภัณฑ์และความคุ้มค่าของราคาประกอบกันด้วย เพื่อให้คุณผู้ปกครองทั้งหลายได้ทิชชู่ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อยมากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BabyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  117,352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ผดผื่นในเด็ก ไม่มีสารปรุงแต่ง ใช้แล้วเห็นผล
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ผดผื่นในเด็ก ไม่มีสารปรุงแต่ง ใช้แล้วเห็นผล
  ผื่นผ้าอ้อมหรือผดผื่นผ้าอ้อมกัดเป็นปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนพบได้บ่อย โดยเฉพาะในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 1 ปี ซึ่งมักจะเป็นรอยแผลที่มีสีแดง เกิดขึ้นจากการระคายเคือง สิ่งสกปรกและความอับชื้นในผ้าอ้อม สร้างความไม่สบายตัวให้กับลูกน้อยและสร้างความกังวลใจให้กับผู้ปกครอง หากละเลยหรือไม่ทำการรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็อาจส่งผลให้เกิดการลุกลามหรือปัญหาผดผื่นที่หนักมากขึ้น จนนำไปสู่โรคผิวหนังอักเสบ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม (Nappy Cream) จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยรักษาอาการเหล่านี้แต่เราจะเลือกครีมทาผื่นผ้าอ้อมยี่ห้อไหนดี และมีวิธีการเลือกครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรบ้าง คงเป็นคำถามสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลาย ๆ คน ดังนั้น วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่าสิ่งสำคัญที่เราควรพิจารณาในการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมนั้นคืออะไรพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เช่น การทาหน้าในผู้ใหญ่ ส่วนผสมไหนที่เราควรมองหาและสารอะไรบ้างที่เราควรหลีกเลี่ยง พร้อมทั้ง 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ที่ช่วยให้ผดผื่นเหล่านั้นดีขึ้น ซึ่งมีทั้งยี่ห้อซูโดครีม, บีแพนเธน, เมจิ, เพียวรีน, เบบินี่ รวมไปถึงยี่ห้อดังจากประเทศอังกฤษอย่าง Childs Farm เป็นต้น
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  56,494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วหัดดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แก้วหัดดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 6 เดือนขึ้นไป จะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่ได้แล้ว จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้วน้ำได้เอง เพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “แก้วหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ ที่มีให้เลือกหลายรูปทรงเพื่อให้เหมาะกับช่วงวัยของเด็ก แถมยังมีแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมากมาย เช่น Tommee Tippee, Richell, Pigeon, Bbox และ HEORSHE เป็นต้น ใครเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกแก้วหัดดื่มยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ดูกันค่ะในครั้งนี้ทางทีมงานจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกแก้วหัดดื่ม เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่จะได้เลือกแก้วให้ดื่มให้เหมาะวัยของลูกน้อย และเช่นเคยในตอนท้ายทีมงานได้รวบรวมผลิตภัณฑ์แก้วหัดดื่มมาจัดอันดับ 10 อันดับ แก้วหัดดื่ม แนะนำ ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ และเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  5,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ลูกน้อยฉลาด แข็งแรง มีสุขภาพดี
  10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ลูกน้อยฉลาด แข็งแรง มีสุขภาพดี
  อาหารเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็กทารก เพราะช่วยให้ลูกน้อยเจริญเติบโตทั้งทางร่างกาย สมอง และจิตใจให้สมบูรณ์ แข็งแรง พร้อมที่จะก้าวออกไปสู่โลกภายนอก โดยทารกในวัยก่อน 6 เดือนจะได้รับสารอาหารผ่านน้ำนมแม่ หรือนมในรูปแบบอื่น ๆ โดยอาจเป็นนมวัว นมผง นมแพะที่มีสารอาหารและให้คุณประโยชน์ได้ใกล้เคียงกัน และเมื่อทารกเจริญเติบโต เข้าสู่วัยที่พร้อมรับสารอาหารอื่น ๆ ได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่สามารถปรุงอาหารให้กับลูกน้อยได้ และให้อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกหรืออาหารเสริมเด็ก เพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน หรือในบางเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ไม่มีเวลาเตรียมอาหาร รวมไปถึงการพกพาไปนอกสถานที่หรือไปเที่ยว ที่อาจหาอาหารให้กับลูกน้อยได้ลำบากและเตรียมอาหารได้ยุ่งยากอาหารเสริมสำหรับเด็กในปัจจุบันมีเลือกมากมายหลายรูปแบบทั้งแบบผง แบบเหลวที่เป็นน้ำ ซุป หรือน้ำผลไม้ น้ำผัก หรือแบบแข็งที่ต้องนำไปอุ่นหรือบดละเอียดก่อนรับประทาน โดยแต่ละยี่ห้อก็ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าเหมาะกับทารกในช่วงวัยไหนบ้าง ด้วยอาหารเสริมทารกที่มีหลากหลายแแบบนี้ อาจทำให้ผู้ปกครองไม่แน่ใจว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับลูกน้อย โดยอาจดูจากวัยสำหรับเด็ก 6, 8 เดือน หรือ 1 ขวบ รวมไปถึงสารอาหารอื่น ๆ ในบทความนี้เราจะมาช่วยให้คุณพ่อคุณแม่คลายความสงสัย โดยมีวิธีการเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ปกครอง เช่น ซีรีแล็ค, พีชชี่ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่มีส่วนผสมอย่าง ข้าวบด ตับบด ข้าวโอ๊ต ปลาแซลมอน ผัก เป็นต้น และวิธีการให้อาหารเสริมกับเด็กจากกุมารแพทย์ ทั้งปริมาณ เมนูที่ควรให้ และอาหารที่ควรได้รับ เป็นต้น
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  24,955 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าคลุมให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้าคลุมให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคุณแม่ที่อยู่ในช่วงกำลังให้นมลูก การให้นมในขณะที่ออกไปนอกบ้านนั้นถือเป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างยิ่ง โดยหลายคนคิดว่าการเลือกใช้ผ้าห่มผืนพอดีตัวหรือใช้ผ้าขนหนูมาคลุมไว้ก็คงเพียงพอแล้ว แต่รู้หรือไม่? สิ่งเหล่านี้กลับสร้างปัญหาจุกจิกระหว่างการให้นมอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากต้องคอยอุ้มลูกแล้วยังต้องคอยระแวงผ้าคลุมเหล่านั้นหลุดหรือเปิดออกอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นนวัตกรรมที่ทันสมัยในปัจจุบันก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะมีการออกแบบผ้าคลุมให้นมที่ใช้งานง่ายและมีประโยชน์หลายด้านมาไว้ให้เหล่าคุณแม่ได้เลือกซื้อมากขึ้น โดยในครั้งนี้ทางทีมงานไม่เพียงคัดสรร 10 อันดับผ้าคลุมให้นมจากผู้ผลิตชั้นนำหลากหลายแบรนด์ ที่ถูกอกถูกใจคุณแม่มาให้เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมเทคนิคการเลือกอุปกรณ์ชิ้นสำคัญชิ้นนี้ให้ตรงใจและดีต่อลูกน้อยอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปเริ่มเลือกผ้าคลุมให้นมในแบบที่ชอบกันเลยดีกว่า
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  6,125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลังจากคลอดลูกคุณแม่จะเริ่มมีน้ำนม ซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์สูงสุดสำหรับทารก ในช่วงแรกอาจมีน้ำนมออกมาไม่มากนัก แต่เมื่อถูกกระตุ้นจากการดูดของทารกหรือการปั๊มก็จะมีการสร้างน้ำนมในปริมาณที่มากขึ้น และนี่คือปัญหาหนักใจสำหรับคุณแม่หลาย ๆ ท่าน เพราะน้ำนมอาจไหลออกมาเปื้อนเสื้อชั้นในหรือเปื้อนเสื้อผ้าจนเป็นคราบโดยที่ไม่มีแรงดูดจากทารกหรือเครื่องปั๊ม ดังนั้น แผ่นซับน้ำนมจึงเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหานี้ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเตือนคุณแม่ว่า ถึงเวลาที่จะต้องปั๊มนมหรือให้นมทารกแล้ว ลักษณะของแผ่นซับน้ำนมก็จะคล้ายกับแผ่นอนามัยของคุณผู้หญิง เพียงแต่จะแตกต่างกันที่รูปทรงและการนำไปใช้เท่านั้นเองค่ะ ในปัจจุบัน มีแผ่นซับน้ำนมให้เลือกอยู่หลัก ๆ 2 แบบ คือ แบบใช้แล้วทิ้งและแบบซักได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมแบบใช้แล้วทิ้ง เนื่องจากใช้งานสะดวก แม้ว่าจะราคาโดยเฉลี่ยจะสูงกว่าแบบซักได้ก็ตาม ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องของแผ่นซับน้ำนมกันค่ะ ว่าแท้จริงแล้วสิ่งนี้มีประโยชน์กับคุณแม่อย่างไรบ้าง เผื่อว่าคุณแม่มือใหม่ได้เข้ามาอ่านจะทำให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าทำไมเราจึงต้องใช้เจ้าแผ่นกลม ๆ นี้กัน และมีวิธีการเลือกแผ่นซับน้ำนมให้เหมาะกับตัวคุณพร้อมทั้งสินค้าแนะนำ เพื่อให้คุณแม่สะดวกในการชอปปิ้งเลือกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  6,514 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนทำอาหารสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนทำอาหารสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ผ้ากันเปื้อนทำอาหารสำหรับเด็ก" ไอเทมสุดแสนจำเป็นสำหรับใช้ในโรงเรียนอนุบาล โรงเรียนประถมศึกษา กิจกรรมการเรียนต่าง ๆ หรือใช้เมื่ออยู่ที่บ้าน ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ลายตัวการ์ตูนสุดแสนน่ารัก ไปจนถึงผ้ากันเปื้อนดีไซน์ทันสมัย แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากดีไซน์ของผ้ากันเปื้อนในปัจจุบันมีความหลากหลาย เช่น แบบเย็บไขว้รูปตัว H หรือแบบคล้องคอ ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความกังวลในการเลือกซื้อว่าจะส่งผลต่อความยาก-ง่ายในการสวมใส่และการใช้งานในครั้งนี้ เพื่อช่วยคลายความกังวลใจให้คุณพ่อคุณแม่และเพื่อให้เลือกผ้ากันเปื้อนทำอาหารสำหรับเด็ก ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผ้ากันเปื้อนทำอาหารสำหรับเด็ก ๆ มาแชร์ให้อ่านกัน รวมไปถึงจัดอันดับผ้ากันเปื้อนยอดนิยมมาให้ด้วยค่ะ โดยเราได้คัดสรรมาทั้งผ้ากันเปื้อนสุดเท่สำหรับเด็กผู้ชาย และผ้ากันเปื้อนสีสันสดใส ลวดลายสุดน่ารักสำหรับเด็กผู้หญิงมา รับรองว่าใส่แล้ว เพื่อนคนไหนเห็นเป็นต้องชอบแน่นอนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาร์ซีทน้ำหนักเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คาร์ซีทน้ำหนักเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คาร์ซีทเป็นอีกหนึ่งไอเทมของใช้เด็กที่จำเป็นต้องมี เพราะช่วยลดความเสี่ยงและอุบัติเหตุที่อาจขึ้นในขณะอยู่บนท้องถนนได้ทุกเมื่อ แต่ด้วยในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์คาร์ซีทออกมาวางขายมากมายหลายแบรนด์ โดยมีทั้งขนาด น้ำหนักและวัสดุที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการระบายอากาศ การป้องกันการกระแทก หรือการปรับเอนนอน ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกและปกป้องลูกน้อยให้ปลอดภัยควบคู่กันไป จนทำให้หลายท่านอาจจะยังเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหนดี ?ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงานจึงมีหลักการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกคน รวมถึง 10 อันดับ คาร์ซีทน้ำหนักเบา รุ่นยอดนิยมที่เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ แรกเกิด-12 ปี และเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีรถยนต์ขนาดเล็กหรือ Eco Car มาฝากผู้ปกครองที่กำลังสนใจหาซื้อกันอยู่ด้วย โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมติดทนนาน อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวสัมผัสของลูกน้อย
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมติดทนนาน อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวสัมผัสของลูกน้อย
  เสื้อผ้าสำหรับเด็กที่ดีนั้นนอกจากต้องเป็นแบบที่พอดีกับตัวของเด็กแล้ว ยังต้องมีความนุ่มลื่น น่าสัมผัสอีกด้วย แบรนด์เสื้อผ้าเด็กส่วนใหญ่จึงมักใช้ผ้าคอตต้อนแท้เป็นวัสดุหลักในการตัดเย็บ อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้งานไปนาน ๆ เสื้อผ้าเด็กก็อาจสูญเสียความนุ่มลื่นไปได้ โดยเฉพาะผ้าที่ต้องซักบ่อยอย่างผ้าอ้อม การใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่งค่ะ โดยน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กนั้นเป็นสิ่งที่เราใช้ควบคู่ไปกับขั้นตอนการทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็ก ช่วยคืนเนื้อสัมผัสที่นิ่มสบายให้กับเส้นใยผ้า พร้อมกับช่วยให้เจ้าตัวเล็กสุขกายสบายตัวและอารมณ์ดีอยู่เสมอแต่ทั้งนี้ หลายคนก็ยังอาจสงสัยว่า น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กจำเป็นมากน้อยเพียงใด ? สามารถใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มปกติในการซักเสื้อผ้าเด็กได้หรือไม่ ? ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาคลายข้อสงสัยเหล่านั้นกันค่ะ อีกทั้งเรายังจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กให้ปลอดภัยกับเจ้าหนูน้อยที่สุด พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดนิยมอย่างการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มทั่วไปในการซักผ้าเด็กหรือความจำเป็นในการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ปิดท้ายด้วยการแนะนำและรีวิว 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กที่ช่วยให้ผ้านุ่มหอม มีสัมผัสนุ่มละมุนและไม่ระคายเคืองผิว จะมีแบรนด์ไหนที่ได้รับความนิยมบ้าง มาติดตามกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  15,868 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่นมผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝาสุญญากาศ กันความชื้น พร้อมช้อนตวง
  10 อันดับ กล่องใส่นมผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝาสุญญากาศ กันความชื้น พร้อมช้อนตวง
  หลายคนคงจะทราบกันดีว่า นมแม่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศที่ช่วยให้เด็กแรกเกิดเจริญเติบโตและมีพัฒนาการตามเกณฑ์แล้ว ยังเป็นเหมือนวัคซีนหรือสารต้านทานโรคที่ช่วยให้เด็กมีภูมิคุ้มกันไม่เจ็บป่วยง่าย แต่สำหรับคุณแม่บางท่านที่มีน้ำนมไม่เพียงพอก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้นมผงควบคู่ไปด้วย หรือบางครอบครัวก็อาจใช้นมผงเพื่อเสริมสารอาหารบางอย่างให้กับบุตรหลานในช่วงอายุ 3 ปีขึ้นไปนอกจากจะต้องพิจารณาในการเลือกนมผงที่มีหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาดแล้ว ภาชนะอย่างกล่องใส่นมผงก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งใครที่กำลังมองหาวิธีการเลือกกล่องใส่นมผง รวมถึงข้อมูลภาชนะจัดเก็บหลากหลายยี่ห้อ เราได้รวบรวมและจัดอันดับ 10 อันดับ กล่องใส่นมผง ที่ได้รับความนิยมมาไว้ในบทความนี้แล้ว ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  40 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BabyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  117,352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (มามี่โพโค, pigeon)
  10 อันดับ ทิชชู่เปียกสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (มามี่โพโค, pigeon)
  เนื่องจากผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผู้ใหญ่ เราจึงควรพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวเด็ก โดยเฉพาะทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็กที่เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็น และช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณพ่อคุณแม่ได้มาก เพราะไม่ต้องซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุนี้เอง หลายแบรนด์จึงผลิตทิชชู่เปียกออกมาหลายสูตร ซึ่งถ้าเราไม่ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนซื้อ อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อยได้ค่ะในครั้งนี้ เราจึงจัดอันดับ 10 อันดัน ทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็ก ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว อีกทั้งได้รวบรวมวิธีการเลือกทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็ก มาให้ทุกคนได้ศึกษาข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดนิยมอย่างการใช้ทิชชู่ที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์กับเด็กหรือการใช้ทิชชู่เปียกเช็ดใบหน้าจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  38,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (โคโดโม, คอลเกต)
  10 อันดับ ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (โคโดโม, คอลเกต)
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ เรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันเด็ก ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยน กลืนได้ กินได้ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย ซึ่งอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่รู้สึกสับสนว่าควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อยในบทความนี้ เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ ยาสีฟันเด็ก และวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันเด็กให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อยาสีฟันให้ลูกน้อยของคุณค่ะ โดยจะมียี่ห้ออะไรที่น่าสนใจบ้าง อย่ารอช้า รีบไปชมกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  34,804 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว
  10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ผิวหนังของเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กทารกและเด็กอ่อนวัยทั้งหลายนั้นมีความบอบบางเป็นอย่างมาก ผู้ปกครองจึงจำเป็นต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดผิวอย่างพิถีพิถันเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย โดยวิธีง่าย ๆ ที่นิยมใช้กันก็คือ การเน้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติหรือมีการระบุที่ฉลากว่า ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ ซึ่งความจริงแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรคำนึงถึงอีกมากมาย เพียงแค่คุณอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนเท่านั้นเองค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกแชมพูสำหรับเด็กให้เหมาะกับเจ้าตัวน้อย เนื่องจากในท้องตลาดมีจำหน่ายกันหลากสูตรหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Johnson & Johnson, Babymild, SebaMed, D-Nee จนอาจทำให้คุณลังเลและไม่มั่นใจว่าควรเลือกซื้อแชมพูเด็กยี่ห้อไหนดี และมาพร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ แชมพูเด็กที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่า เหมาะสำหรับเด็ก อ่อนโยนและมีส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าให้กับทุกคนกันค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  40,955 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรใหม่ แก้ผดผื่น อ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิด
  10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรใหม่ แก้ผดผื่น อ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิด
  แป้งเด็กหรือแป้งฝุ่นโรยตัวสำหรับเด็กแรกเกิดหรือเด็กทารกเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่คุณแม่หลายคนขาดไม่ได้ เพราะช่วยแก้ผดผื่นและปัญหาผื่นผ้าอ้อมที่เกิดจากการเสียดสีรวมไปถึงความอับชื้น นอกจากนี้ แป้งเด็กยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม โดยบางสูตรหรือบางยี่ห้ออาจผสมมอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้น ปรับสัมผัสผิวให้เรียบเนียน รู้สึกสบายผิวมากขึ้นโดยเฉพาะในยามที่อากาศร้อนหรือเหงื่อออกเยอะ และด้วยสาเหตุเหล่านี้ แป้งเด็กจึงได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใหญ่ไว้ใช้เป็นแป้งทาตัวหลังอาบน้ำหรือใช้เป็นแป้งฝุ่นเมื่อแต่งหน้าค่ะยี่ห้อแป้งเด็กที่เราพบเห็นได้บ่อยมีมากมายทั้งแคร์, โคโดโม, เบบี้ มายด์, ดีนี่, ศรีจันทร์, อองฟอง, น่ารัก, จอห์นสัน, ReisCare ฯลฯ โดยมีให้เลือกหลายกลิ่น ทั้งกลิ่นหอมของดอกไม้ กลิ่นซากุระ กลิ่นเบอร์รี หรือสูตรที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและสูตรออร์แกนิค ปลอดภัยกับผิวบอบบางของทารกและผิวกายได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับแป้งเด็ก โดยทำความเข้าใจกันก่อนว่าผื่นผ้าอ้อมคืออะไร ประโยชน์ของแป้งเด็กคืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อแป้งเด็ก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ แป้งเด็กที่เป็นสูตรใหม่ สามารถแก้ผดผื่นและอ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิดได้เป็นอย่างดีค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  21,474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  ในยุคสมัยนี้ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้ "เป้อุ้มเด็ก" กันมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานที่สะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ เพราะฟุตบาธส่วนใหญ่ในเมืองไทยยังไม่ซัพพอร์ตต่อการใช้รถเข็นเด็ก จึงทำให้เป้อุ้มเด็กเป็นไอเทมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวด้วยรถสาธารณะอย่างรถแท็กซี่หรือรถไฟฟ้า BTS ปัจจุบันเป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Ergobaby, Pognae, Harmas, Punnita, Sunveno เป็นต้น แถมแต่ละแบรนด์นั้นก็ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้าหรือจะสะพายหลัง ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นยากขึ้นไปอีกระดับบทความในวันนี้ เราจึงจะมาให้ข้อมูลวิธีการเลือก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความเหมาะสมในการใช้งานเป้อุ้มเด็กกับช่วงอายุที่เหมาะสมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และจัดอันดับ 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยอดนิยม รวมถึงอธิบายข้อดีของเป้อุ้มเด็กลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้ผู้ปกครองทั้งหลาย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  41,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยนต่อผิวเด็ก กลิ่นหอมละมุน
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยนต่อผิวเด็ก กลิ่นหอมละมุน
  เนื่องจากผิวเด็กเล็กเป็นผิวที่บอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ก็จะมีโอกาสที่จะแพ้และระคายเคืองสูงกว่าผิวผู้ใหญ่ ดังนั้น เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่จึงต้องใส่ใจและเลือกสรรข้าวของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพให้แก่ลูกน้อย รวมไปถึง "น้ำยาซักผ้าเด็ก" ที่ผลิตออกมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่วางใจว่าปลอดภัยต่อเด็ก ๆ อย่างแน่นอนในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กให้เลือกมากมาย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ว่าควรเลือกน้ำยาซักผ้าเด็กยี่ห้อไหนดี ? ในวันนี้เราจึงมานำเทคนิควิธีการเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก พร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าเด็กที่น่าสนใจในตอนท้ายอีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  39,018 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด