• 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ 1
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ 2
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ 3
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ 4
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ 5

10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วย


แต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ชนาพร วรรณกูล
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 50,914 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตา

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอาง "คุณอีฟ ชนาพร วรรณกูล" ซึ่งเป็น Certified Makeup Artist ที่ได้รับรางวัลและใบประกาศนียบัตรต่าง ๆ จากสถาบันด้านความงามชื่อดังหลายแห่ง เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตา และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณอีฟค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตา
- จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- จบการอบรม Beauty Makeup Course จากสถาบัน International Makeup Center (IMC) พร้อมรางวัล The Best Makeup Artist of the Class
- จบการอบรม Nail Care & Art Gel Training Program จากสถาบัน Nail It! Tokyo Academy Education
- จบการอบรม YUMI Lashes Training Course จาก YUMI Lashes


ปัจจุบันทำงานเป็น Freelance Makeup and Hair Artist / Lashes Technician / Nail Artist พร้อมทั้งเรียนศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือ คุณอีฟ ชนาพร วรรณกูล ในบทความนี้

วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตา

ในการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดผิวหมองคล้ำบริเวณใต้ตา ให้เรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ จะมีปัจจัยใดที่ต้องคำนึงถึงกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ !

เลือกชนิดของคอนซีลเลอร์ใต้ตาให้เหมาะกับสภาพผิวรอบดวงตา

ถึงแม้ว่าจะมีคอนซีลเลอร์วางขายกันหลากหลายชนิดตามท้องตลาดและร้านค้าออนไลน์ แต่มีเพียงคอนซีลเลอร์แค่บางชนิดเท่านั้นที่เหมาะกับผิวใต้ตา ด้วยทั้งลักษณะของรอยคล้ำ สภาพผิว และความบอบบาง ส่วนจะมีชนิดอะไรบ้าง และมีข้อดี - ข้อเสีย แตกต่างกันอย่างไรนั้น รายละเอียดมีอยู่ดังนี้ค่ะ

คอนซีลเลอร์ใต้ตาเนื้อลิควิด เกลี่ยรอบดวงตาได้ง่าย

คอนซีลเลอร์ใต้ตาเนื้อลิควิด เกลี่ยรอบดวงตาได้ง่าย

คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิดหรือแบบน้ำ เป็นชนิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะให้การปกปิดที่ดูเป็นธรรมชาติไม่หนาเตอะ และมักมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น จึงเหมาะเป็นพิเศษกับสภาพผิวที่แห้ง ทั้งยังใช้งานง่าย เพราะเมื่อป้ายคอนซีลเลอร์ลงบนผิวใต้ตาแล้ว สามารถเกลี่ยให้เรียบเนียนเสมอกันได้อย่างรวดเร็ว และมักมาในรูปแบบขวด พร้อมหัวแปรงแบบจิ้มจุ่มหรือปากกา แม้ว่าสาว ๆ จะยังเป็นมือใหม่ก็สามารถควบคุมการเกลี่ยได้ง่าย ไม่ทำให้เลอะเทอะ แถมยังพกพาใส่กระเป๋าไปด้วยได้ทุกที่ แต่ข้อเสียของคอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบลิควิดนี้จะอยู่ที่ความคงทนค่ะ เพราะค่อนข้างหลุดได้ง่ายเมื่อเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวนั่นเอง

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิดถือว่าเป็นคอนซีลเลอร์ที่เหมาะที่สุดสำหรับการลงใต้ตาเลยก็ว่าได้ค่ะ แม้จะมีข้อเสียที่ให้การปกปิดน้อยกว่าและไม่คงทนเท่าแบบแท่งหรือแบบตลับครีม แต่ด้วยความที่มีเนื้อบางเบาจึงทำให้ตกร่องน้อยกว่าแบบอื่น นอกจากนี้ ยังสามารถพกพาไปทัชอัพระหว่างวันได้เนื่องจากการใช้งานไม่ยุ่งยาก สำหรับคอนซีลเลอร์ประเภทนี้จะเหมาะกับคนที่มีรอยคล้ำใต้ตาจาง ๆ ไม่คล้ำหรือมีสีช้ำมาก เพราะส่วนใหญ่มีพิกเมนต์สีไม่ข้นนัก จึงเหมาะกับการเพิ่มความสว่างให้ใต้ตาหรือผู้ที่ต้องการการปกปิดแบบธรรมชาติค่ะ

คอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบแท่ง ใช้ง่ายปกปิดเนียนกริบ

คอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบแท่ง ใช้ง่ายปกปิดเนียนกริบ

หากเทียบกับคอนซีลเลอร์ใต้ตาชนิดอื่น ๆ แล้ว คอนซีลเลอร์แบบแท่งถือว่าให้การปกปิดรอยคล้ำได้ดีที่สุดในระดับ Full Coverage ทั้งยังง่ายต่อการใช้งาน เพียงแค่หมุนแท่งคอนซีลเลอร์ขึ้นมาและปาดลงไปบนผิวใต้ตา แต่ด้วยความที่เนื้อครีมของผลิตภัณฑ์นั้นค่อนข้างหนาและหนัก สาว ๆ จึงต้องเกลี่ยกันอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้ดูหนาเตอะเหมือนใช้สีน้ำมันฉาบไว้ หรือใช้นิ้วปาดจนเป็นขุย นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์แบบแท่งยังไม่เหมาะกับสาวผิวมันและผิวผสม เพราะอาจทำให้เยิ้มเป็นคราบ หรือตกร่องจนเสียความมั่นใจได้ค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

คอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบแท่งถือว่าเป็นชนิดที่ให้ความปกปิดสูงสุด มีเนื้อครีมหนาและพิกเมนต์เข้มข้น สำหรับเทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์แบบนี้ ก่อนอื่นควรเตรียมใต้ตาด้วยอายครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และหลีกเลี่ยงการปาดคอนซีลเลอร์แบบแท่งลงบนใต้ตาโดยตรง เนื่องจากใต้ตาเป็นส่วนที่บอบบางมาก ควรจะปาดเนื้อครีมลงบนหลังมือแล้วใช้นิ้ววนเพื่อวอร์มเนื้อครีมบนหลังมือ อุณหภูมิจากนิ้วมือจะทำให้เนื้อครีมลื่นและเกลี่ยได้ง่ายขึ้น จากนั้นจึงใช้ปลายนิ้วค่อย ๆ กดแตะลงไปเบา ๆ บนบริเวณใต้ตาค่ะ

คอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบตลับ ผสมเฉดสีได้ตามที่ต้องการ

คอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบตลับ ผสมเฉดสีได้ตามที่ต้องการ

คอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบเนื้อครีมยังมีอีกรูปแบบหนึ่งคือ แบบตลับหรือพาเลตต์ ที่เมื่อต้องการใช้งานจะต้องใช้นิ้วมือหรือแปรงแต่งหน้าในการป้ายเนื้อครีม จึงดูเหมือนจะยุ่งยากสักหน่อยในการใช้งาน แต่คอนซีลเลอร์แบบตลับหรือพาเลตต์นี้ มักมาพร้อมกันหลายเฉดสี แถมบางแบรนด์อย่าง MAC ยังมี Corrector มาให้เลือกผสมสีเพื่อปรับให้เข้ากับรอยคล้ำใต้ตาและสีของรองพื้น หรือรอยอื่น ๆ ที่ต้องการปกปิด ซึ่งการที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายนี้ ถือได้ว่าเป็นข้อดีของคอนซีลเลอร์ประเภทนี้นั่นเองค่ะ ส่วนข้อเสียนั้นก็คงเป็นในแง่ของเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างแห้ง สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งลอกจึงควรข้ามไปก่อนค่ะ 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

คอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบตลับที่มีหลายสีหรือพาเลตต์คอนซีลเลอร์ถือว่าเป็นไอเทมที่ช่างแต่งหน้าทุกคนต้องมี เนื่องจากลูกค้าหรือนางแบบแต่ละคนต่างก็มีสีผิวหรือความต้องการปกปิดไม่เหมือนกัน ดังนั้นการมีพาเลตต์คอนซีลเลอร์จะสามารถช่วยให้ช่างแต่งหน้าผสมสีคอนซีลเลอร์ให้ตรงกับสภาพผิวของลูกค้าหรือนางแบบ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการคอนซีลเลอร์ไว้ใช้ส่วนตัวอาจจะไม่จำเป็นมากนัก อย่างไรก็ตาม แม้คอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบตลับนี้จะมีเนื้อที่แห้งกว่าแบบลิควิด แต่ถ้าคุณเตรียมความพร้อมใต้ตาด้วยอายครีมดี ๆ ก็จะไม่เป็นปัญหาในการลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาด้วยแบบพาเลตต์เลยค่ะ 

เลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ป้องกันการแห้งตกร่อง

เลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ป้องกันการแห้งตกร่อง

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเคยเจอกับปัญหา "คอนซีลเลอร์ตกร่อง" จนเสียความมั่นใจ เราจึงแนะนำว่าให้เลือกซื้อเป็นคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่มีส่วนผสมของ "สารให้ความชุ่มชื้น" หรือ "มอยเจอร์ไรเซอร์" อย่างคอลลาเจน กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) หรือ สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากแตงกวาและมาราคูจาออยล์ เพื่อบำรุงผิวบริเวณใต้ตาให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านจนคอนซีลเลอร์เป็นขุยหรือตกร่องนั่นเองค่ะ 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

นอกจากการเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์แล้ว การดูแลผิวใต้ตาก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ ในขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า ควรลงอายครีมที่เหมาะสมกับสภาพผิวตัวเองให้พอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป เพราะถ้าสมดุลของพื้นผิวใต้ตาดี ก็จะช่วยให้คอนซีลเลอร์ยึดเกาะผิวได้ดีขึ้นและคอนซีลเลอร์จะไม่ตกร่อง ถ้าผิวใต้ตาแห้งเกินไปคอนซีลเลอร์ก็จะไม่ติดผิวหรือเป็นขุย แต่ถ้าลงอายครีมมากเกินไป คอนซีลเลอร์ก็จะไหลเยิ้มได้ ดังนั้นควรลงอายครีมด้วยปริมาณที่เหมาะสมนะคะ

เลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตาสูตรปลอดพาราเบน ลดโอกาสเกิดอาการแพ้รอบดวงตา

เลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตาสูตรปลอดพาราเบน ลดโอกาสเกิดอาการแพ้รอบดวงตา

ผิวหนังบริเวณใต้ตาและรอบดวงตาเป็นบริเวณที่มีความบอบบาง และเสี่ยงต่อการแพ้หรือระคายเคืองได้ง่าย ซึ่งอาการแพ้เครื่องสำอางแม้เพียงเล็กน้อยนั้น อาจลามไปเป็นอาการติดเชื้อที่ดวงตาที่เป็นเรื่องใหญ่ได้เลยทีเดียวค่ะ ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงโอกาสเกิดอาการระคายเคืองหรือการแพ้ต่าง ๆ เราแนะนำว่า ให้เลือกซื้อเป็นคอนซีลเลอร์ที่ปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่าง "พาราเบน" รวมทั้งสารเคมีอื่น ๆ อย่าง "น้ำมันแร่ แอลกอฮอล์ และน้ำหอม" ด้วยเช่นกันค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

พาราเบนเป็นสารเคมีที่เราพบได้ในทั้งเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อีกมากมาย เนื่องจากเป็นสารที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราได้ดี รวมถึงช่วยยืดอายุผลิตภัณฑ์ให้อยู่ได้นานโดยไม่ต้องนำไปแช่เย็น แต่ข้อเสียคือสารพาราเบนนั้นอาจไปรบกวนการทำงานของต่อมไร้ท่อที่ทำหน้าที่ผลิตฮอร์โมน ระบบในร่างกายอาจเป็นพิษ เกิดอาการแพ้ และมีอาการระคายเคืองผิวได้ค่ะ แม้จะไม่เป็นอันตรายแต่ถ้าหากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงเนื่องจากใต้ตาเป็นส่วนที่บอบบาง อาจเกิดการระคายเคืองหรือแพ้ได้ง่ายกว่าผิวหน้าบริเวณอื่นค่ะ

บทความคอนซีลเลอร์ที่เกี่ยวข้อง

เชื่อว่าสาว ๆ คงได้รู้ถึงหลักสำคัญในการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์สำหรับใต้ตากันไปมากมายเลยทีเดียว แต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์นั้นยังมีอีกหลายชนิดในท้องตลาด ทั้งแบบธรรมดา, แบบอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย, หรือแม้กระทั่งแบบลิป ออกมาวางจำหน่ายมากมาย ซึ่งแต่ละอย่างก็มีเทคนิคการเลือกต่างกันเล็กน้อย หากสาว ๆ สนใจแบบไหนเพิ่มเติม สามารถกดคลิกเข้าไปดูรายละเอียดได้กันเลยค่ะ 

10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับคอนซีลเลอร์ใต้ตา และวิธิในการเลือกซื้อกันไปแล้ว เราไปดูกันต่อดีกว่าค่ะว่า คอนซีลเลอร์ยอดฮิตที่สามารถปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ดีเยี่ยมนั้น จะมียี่ห้อไหน รุ่นใด ที่น่าซื้อมาครอบครองกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

10
ประเภทเนื้อครีม
ระดับการปกปิดปกปิดสูง
เฉดสีที่มีให้เลือก3 เฉดสี
ปริมาณ4.5 กรัม
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นX
ปราศจากพาราเบน
9
ประเภทลิควิด
ระดับการปกปิดปกปิดสูง
เฉดสีที่มีให้เลือก2 เฉดสี
ปริมาณ6.2 กรัม
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น
ปราศจากพาราเบน
8
ประเภทแบบแท่ง
ระดับการปกปิดปกปิดสูง
เฉดสีที่มีให้เลือก2 เฉดสี
ปริมาณ3 กรัม
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นไม่ระบุ
ปราศจากพาราเบน ไม่ระบุ
7
ประเภทลิควิด
ระดับการปกปิดปกปิดสูง
เฉดสีที่มีให้เลือก6 เฉดสี
ปริมาณ10 กรัม
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น
ปราศจากพาราเบน
6
ประเภทลิควิด
ระดับการปกปิดปกปิดปานกลาง
เฉดสีที่มีให้เลือก5 เฉดสี
ปริมาณ6 กรัม
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น
ปราศจากพาราเบน
5
ประเภทเนื้อครีม
ระดับการปกปิดปกปิดสูง
เฉดสีที่มีให้เลือก10 เฉดสี
ปริมาณ12 กรัม
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น
ปราศจากพาราเบน
4
ประเภทเนื้อครีม
ระดับการปกปิดปกปิดสูง
เฉดสีที่มีให้เลือก4 เฉดสี
ปริมาณ6 กรัม
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นไม่ระบุ
ปราศจากพาราเบน
3
ประเภทลิควิด
ระดับการปกปิดปกปิดสูง
เฉดสีที่มีให้เลือก13 เฉดสี
ปริมาณ6 กรัม
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น
ปราศจากพาราเบน
2

Tarte คอนซีลเลอร์ใต้ตา Creaseless Concealer

1,020 บาท 〜

ประเภทเนื้อครีม
ระดับการปกปิดปกปิดสูง
เฉดสีที่มีให้เลือก30 เฉดสี
ปริมาณ6.4 กรัม
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น
ปราศจากพาราเบน
1
ประเภทลิควิด
ระดับการปกปิดปกปิดปานกลาง - สูง
เฉดสีที่มีให้เลือก30 เฉดสี
ปริมาณ6 กรัม
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น
ปราศจากพาราเบน

ตารางเปรียบเทียบคอนซีลเลอร์ใต้ตา

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับคอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • NARS - คอนซีลเลอร์ใต้ตา Radiant Creamy Concealer
 • Tarte - คอนซีลเลอร์ใต้ตา Creaseless Concealer
 • BOBBI BROWN - คอนซีลเลอร์ใต้ตา Instant Full Cover Concealer
 • MAC - คอนซีลเลอร์ใต้ต้า STUDIO FIX CONCEAL AND CORRECT PALETTE
 • IT COSMETICS - คอนซีลเลอร์ใต้ตา Bye Bye Undereye

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
NARS คอนซีลเลอร์ใต้ตา Radiant Creamy Concealer 1

NARS

2
Tarte คอนซีลเลอร์ใต้ตา Creaseless Concealer 1

Tarte

3
BOBBI BROWN คอนซีลเลอร์ใต้ตา Instant Full Cover Concealer 1

BOBBI BROWN

4
MAC คอนซีลเลอร์ใต้ต้า STUDIO FIX CONCEAL AND CORRECT PALETTE 1

MAC

5
IT COSMETICS คอนซีลเลอร์ใต้ตา Bye Bye Undereye 1

IT COSMETICS

6
MAYBELLINE คอนซีลเลอร์ใต้ตา Instant Age Rewind Concealer 1

MAYBELLINE

7
L'OREAL PARIS คอนซีลเลอร์ใต้ตา Infallible More Than Concealer 1

L'OREAL PARIS

8
KATE คอนซีลเลอร์ใต้ตา STICK CONCEALER 1

KATE

9
Revlon คอนซีลเลอร์ใต้ตา Colorstay Concealer 1

Revlon

10
CATRICE คอนซีลเลอร์ใต้ตา Camouflage Cream 1

CATRICE

ชื่อสินค้า

คอนซีลเลอร์ใต้ตา Radiant Creamy Concealer

คอนซีลเลอร์ใต้ตา Creaseless Concealer

คอนซีลเลอร์ใต้ตา Instant Full Cover Concealer

คอนซีลเลอร์ใต้ต้า STUDIO FIX CONCEAL AND CORRECT PALETTE

คอนซีลเลอร์ใต้ตา Bye Bye Undereye

คอนซีลเลอร์ใต้ตา Instant Age Rewind Concealer

คอนซีลเลอร์ใต้ตา Infallible More Than Concealer

คอนซีลเลอร์ใต้ตา STICK CONCEALER

คอนซีลเลอร์ใต้ตา Colorstay Concealer

คอนซีลเลอร์ใต้ตา Camouflage Cream

คุณสมบัติ

ให้ลุคธรรมชาติ ผิวใต้ตาดูเปล่งปลั่ง มีเฉดสีสำหรับสาว ๆ ทุกคน

สูตรกันน้ำ ติดทนนานไม่ตกร่อง หัวแปรงเรียวเล็ก มีวิตามิน C & E

ให้การปกปิดสูง แต่รู้สึกบางเบา อุดมด้วยสารบำรุงจากธรรมชาติ

ปกปิดแบบมืออาชีพ ผสมเฉดสีได้ตามต้องการ อ่อนโยนต่อดวงตา

ซ่อนรอยคล้ำใต้ตา 24 ชม. มีสารให้ความชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอย

หัวคุชชั่นใช้งานสะดวก มีสารสกัดจากโกจิเบอร์รีช่วยชะลอริ้วรอย

เนื้อแมตต์ กันน้ำกันเหงื่อ ปกปิดแต่บางเบา เฉดสีเหมาะกับสาวไทย

แพ็กเกจแบบแท่งใช้งานสะดวก ปกปิดใต้ตาเนียนกริบ ติดทนนาน

ปกปิดรอยคล้ำเรียบเนียน ติดทนตลอดวัน เหมาะกับทุกสภาพผิว

ราคาสบายกระเป๋า ซ่อนรอยคล้ำใต้ตา กันน้ำกันเหงื่อตลอดทั้งวัน

ราคาเริ่มต้น1,049 บาท1,020 บาท1,188 บาท1,521 บาท1,100 บาท329 บาท295 บาท299 บาท325 บาท148 บาท
ประเภทลิควิดเนื้อครีมลิควิดเนื้อครีมเนื้อครีมลิควิดลิควิดแบบแท่งลิควิดเนื้อครีม
ระดับการปกปิดปกปิดปานกลาง - สูงปกปิดสูงปกปิดสูงปกปิดสูงปกปิดสูงปกปิดปานกลางปกปิดสูงปกปิดสูงปกปิดสูงปกปิดสูง
เฉดสีที่มีให้เลือก30 เฉดสี30 เฉดสี13 เฉดสี4 เฉดสี10 เฉดสี5 เฉดสี6 เฉดสี2 เฉดสี2 เฉดสี3 เฉดสี
ปริมาณ6 กรัม6.4 กรัม6 กรัม6 กรัม 12 กรัม6 กรัม10 กรัม3 กรัม6.2 กรัม4.5 กรัม
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นไม่ระบุไม่ระบุX
ปราศจากพาราเบน ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคอนซีลเลอร์ใต้ตา

ผลิตภัณฑ์คอนซีลเลอร์ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ หลายคนอาจจะขาดไปไม่ได้เลย แต่วิธีการใช้งานให้ออกมาดูสวย ไม่ตกร่องนั้นอาจจะยังเป็นจุดที่หลาย ๆ คนกังวลใจกันอยู่ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

วิธีทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาเพื่อปกปิดใต้ตาดำคล้ำได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ก่อนอื่นคุณควรรู้ว่าโทนสีผิวของคุณเป็นโทนไหน และรอยคล้ำใต้ตาของคุณเป็นรอยคล้ำประเภทใด ถ้าคุณมีรอยคล้ำใต้ตาจาง ๆ ต้องการการปกปิดบางเบาหรือให้ใต้ตาดูสว่างสดใสขึ้น แนะนำให้เลือกคอนซีลเลอร์แบบลิควิดที่สว่างกว่าสีรองพื้นที่คุณใช้หนึ่งถึงสองเฉด ในกรณีที่คุณมีรอยคล้ำใต้ตาที่ช้ำชนิดที่คอนซีลเลอร์ปกติเอาไม่อยู่ ให้ลองลง Corrector เพื่อปรับโทนสีของรอยช้ำก่อนลงคอนซีลเลอร์ค่ะ การลงคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตาต้องลงด้วยน้ำหนักมือที่เบาที่สุด เนื่องจากใต้ตาเป็นผิวส่วนที่บอบบางมาก ควรใช้ปลายนิ้วและควรลงด้วยนิ้วนางเพราะแรงกดจากนิ้วนางจะเบากว่านิ้วกลางหรือนิ้วชี้ค่ะ

เทคนิคการกำจัดรอยคล้ำใต้ตาโดยไม่พึ่งคอนซีลเลอร์

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

รอยคล้ำใต้ตาเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุค่ะ ทั้งความเหนื่อยล้า, อายุ, การใช้สายตามากเกินไป, ภูมิแพ้, ภาวะขาดน้ำ, การโดนแสงแดดมากเกินไป หรือแม้แต่กรรมพันธุ์ แต่ก็มีหลายวิธีที่ช่วยให้รอยคล้ำใต้ตาจางขึ้น และเราสามารถทำง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน วิธีที่ง่ายที่สุดเลยคือการนอนหลับพักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอนั่นเอง


นอกจากนี้ คุณยังสามารถประคบเย็นด้วยการนำผ้าหนา ๆ ห่อน้ำแข็งปริมาณเล็กน้อย หลับตาและประคบไว้จนน้ำแข็งละลาย ก็มีส่วนช่วยลดความบวมและช่วยทำให้รอยคล้ำใต้ตาจางลงเมื่อทำอย่างสม่ำเสมอค่ะ หรืออีกวิธีคือการน้ำถุงชา (ที่แช่เย็นแล้ว) ประคบใต้ตา เนื่องจากชามีคาเฟอีนและสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เกิดการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณตาได้ค่ะ

ใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาอย่างไรไม่ให้ตกร่อง?

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

เทคนิคที่ใช้เพื่อป้องกันการตกร่องขั้นแรกคือ ไม่ควรใช้คอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อหนาเกินไปและต้องใช้ในปริมาณที่พอดี หากคุณลงเนื้อคอนซีลเลอร์ในปริมาณที่เยอะเกินไปตั้งแต่แรกจะทำให้เกิดการตกร่องได้ง่ายมากเพราะเนื้อคอนซีลเลอร์จะกองกัน การลงคอนซีลเลอร์ควรลงแต่น้อย แล้วค่อยเพิ่มเลเยอร์อีกชั้นหากต้องการการปกปิดเพิ่มเติม 


นอกจากนี้ การเลือกคอนซีลเลอร์ที่มีพิกเมนต์สีแน่นก็จะช่วยให้เราไม่ต้องลงคอนซีลเลอร์หลายชั้นค่ะ หลังจากลงคอนซีลเลอร์เรียบร้อยแล้วให้เซ็ตใต้ตาด้วยการลงแป้งฝุ่นบาง ๆ ก่อนลงแป้ง ที่สำคัญ ควรเช็กให้แน่ใจว่าใต้ตาไม่มีรอยเส้นคอนซีลเลอร์ที่ตกร่องอยู่ ถ้ามีให้เกลี่ยให้ดีอีกรอบก่อนด้วยนะคะ

คอนซีลเลอร์สำหรับปัญหาผิวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

คอนซีลเลอร์ถือเป็นเครื่องสำอางที่สามารถปกปิดปัญหาผิวได้ดีมาก คอนซีลเลอร์จึงไม่ได้มีเพียงแบบที่ปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตาเท่านั้น แต่ยังมีแบบที่ใช้ร่วมกับปัญหาผิวอื่น ๆ ได้ดีอีกด้วย หากใครที่สนใจอยากรู้รายละเอียดของคอนซีลเลอร์แบบอื่นเพิ่มเติม จะต้องไม่พลาดบทความเหล่านี้นะคะ ! 

บทส่งท้าย

การเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตานั้นง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ เพียงแค่เรารู้จักสภาพผิวรอบดวงตาว่า มีสภาพผิวแห้งหรือมัน และมีปัญหารอยคล้ำมากน้อยแค่ไหน แล้วจึงเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตาให้เหมาะสม นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ การทำความสะอาดคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตา ที่เราแนะนำให้ใช้ Eye - Lips Remover สูตรออยล์โดยเฉพาะ เพื่อให้เช็ดออกได้ง่าย จะได้ไม่ต้องออกแรงถูให้ใต้ตาเกิดรอยคล้ำค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  คำกล่าวที่ว่า "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" นั้นยังใช้ได้อยู่เสมอ  อายแชโดว์ (Eyeshadow) จึงเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งแต้มให้ดวงตาของสาว ๆ โดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการจะแต่งตาให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้นั้นการใช้เพียงสีเดียวคงไม่เพียงพอ พาเลตต์อายแชโดว์ (Eyeshadow Palette) จึงเป็นไอเทมที่รวบรวมอายแชโดว์เอาไว้หลากสี หลายเฉด สำหรับนำมาแมตช์กันเป็นลุคต่าง ๆ ที่เสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look, ลุคสำหรับไปปาร์ตี้ หรือลุคแฟนซี เรียกว่าจบครบในตลับเดียวแต่เนื่องจากพาเลตต์อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย จนสาว ๆ หลายคนอาจเลือกซื้อไม่ถูก ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์กันค่ะว่า ควรเลือกซื้อในโทนสีหรือเนื้อสัมผัสแบบใด จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานในแต่ละลุคมากที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากหลายแบรนด์เมคอัพชื่อดังอย่าง Dior, URBAN DECAY, Etude House ฯลฯ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  66,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติหรือลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวก็สามารถเนรมิตได้ดั่งใจ ซึ่งในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพให้เลือกมากมาย เช่น KATE, Cosluxe, L'Oreal ที่แต่ละแบรนด์ก็มีที่เขียนคิ้วหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบดินสอ, แบบฝุ่น , แบบเจล และแบบลิควิด อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าควรเลือกที่เขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้ว พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างวิธีการเขียนคิ้วให้ออกมาได้ตรงตามต้องการจาก Certified Makeup Artist โดยตรง รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ที่ได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เลือกซื้อที่เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมาสคาร่าสีและมาสคาร่าใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปชอปปิงเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  54,792 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยจะมีส่วนของวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าไม่ให้เป็นตาแพนด้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  70,174 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้ดูเต็มและมีมิติขึ้น จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง พร้อมกับเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Benefit, Kate, Etude House, Maybelline, 4U2 และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังสับสนอยู่ว่า ควรจะเลือกมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ? อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว” พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการใช้มาสคาร่าสำหรับสุภาพบุรุษทุกคนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แถมปิดท้ายด้วย “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  48,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน
  ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเป็นไอเทมที่จะช่วยให้คิ้วของคุณได้ทรงสวยและดูคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเหมาะสำหรับมือใหม่มากที่สุดในบรรดาที่เขียนคิ้วทั้งหมด เพราะใช้งานง่ายและมีสัมผัสอ่อนนุ่มต่อผิวหนัง แต่ที่เขียนคิ้วชนิดนี้มีทั้งแบบแท่ง แบบตลับ และพาเลตต์ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนมาใช้ดี ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญในการเลือกซื้อที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเอาไว้ให้ทุกคนในบทความนี้เรียบร้อยแล้วค่ะลำดับแรก เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจถึงความแตกต่าง และรู้ว่ามีสิ่งใดที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นอย่างไรให้เหมาะกับประเภทการแต่งหน้าจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง ต่อด้วย  10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ชั้นนำที่หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า, เซเว่น, Watson และช่องทางออนไลน์ โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ ตลอดจนรีวิวจากผู้ใช้จริง แล้วคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อผิวหนังมาไว้เป็นตัวเลือกแก่ทุกคน แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  24,971 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่