• 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน

แต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 02-07-2020
 • 54,836 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป

นอกจากเรื่องความอร่อยแล้ว โกโก้ยังมีคุณประโยชน์มากมายหลายอย่าง เช่น ช่วยให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น, ลดระดับคอเลสเตอรอล, ลดไขมันในเลือด, ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ฯลฯ อย่างไรก็ตาม โกโก้แต่ละยี่ห้อนั้นมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน เพื่อให้เราได้รสชาติที่อร่อยถูกปากมากที่สุด จึงควรเลือกซื้อโดยคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

เลือกระหว่างโกโก้ผสม หรือโกโก้แท้

เลือกระหว่างโกโก้ผสม หรือโกโก้แท้
โกโก้สำเร็จรูปที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีทั้งหมด 2 ประเภท ซึ่งสามารถบริโภคได้ง่าย ๆ โดยการละลายกับน้ำร้อน ประเภทแรกได้แก่ โกโก้ผสมที่ใส่น้ำตาลและนม เพื่อตัดรสขมให้เบาบางลง สำหรับข้อดีของโกโก้ผสมนั้น คือ สามารถดื่มได้ทันทีหลังจากละลายกับน้ำร้อน ให้รสชาติที่อร่อยหวานมัน แต่มีข้อเสีย คือ ปริมาณแคลอรีค่อนข้างสูง (ประมาณ 80 Kcal/ แก้ว) หากดื่มมากเกินไปอาจได้รับแคลอรีสูงเกินกว่าที่ร่างกายควรได้รับ จึงไม่เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือควบคุมปริมาณน้ำตาล
ประเภทที่ 2 คือ โกโก้แท้ ซึ่งจะไม่มีน้ำตาลและนมผสมอยู่ จึงมีแคลอรีต่ำกว่าประเภทแรก (ประมาณ 50 Kcal/ แก้ว) แต่ด้วยความที่ไม่ได้ผสมอะไรเพิ่มเติมจึงมีรสขม ทำให้ดื่มยากสำหรับบางคน อย่างไรก็ตาม ข้อดีของโกโก้ประเภทนี้ คือ สามารถใส่น้ำตาลหรือนมเพิ่มเองได้ตามปริมาณความชอบของผู้ดื่ม

คำนึงถึงปริมาณแคลอรี

คำนึงถึงปริมาณแคลอรี
ในโกโก้นั้นประกอบไปด้วยสารโพลีฟีนอล ซึ่งมีคุณสมบัติต้านมะเร็ง, ป้องกันฟันผุ, ควบคุมความดันโลหิตสูง, ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ ฯลฯ จึงเหมาะกับคนที่ต้องการดื่มเพื่อสุขภาพ แต่ทว่าก่อนเลือกซื้อควรคำนึงถึงปริมาณของแคลอรีด้วย ไม่ควรเลือกแบบที่มีแคลอรีสูง เพราะจะทำให้ร่างกายรับเข้าไปเกินความจำเป็น และก่อให้เกิดโทษมากกว่าประโยชน์ ซึ่งปัจจุบันในท้องตลาดมีหลาย ๆ แบรนด์ ได้ออกผลิตภัณฑ์โกโก้ที่มีปริมาณแคลอรีต่ำออกวางจำหน่ายด้วย

เลือกตามประเภทแพ็กเกจและความยากง่ายในการชง

เลือกตามประเภทแพ็กเกจและความยากง่ายในการชง
ถึงแม้ว่าโกโก้แท้จะมีแคลอรีต่ำ แต่ทว่าละลายได้ยาก หากคุณต้องการดื่มแบบที่ชงง่าย และรวดเร็ว เราขอแนะนำให้ใช้แบบโกโก้ผสม หรือเลือกซื้อแบบที่บรรจุอยู่ในซองที่ชงง่าย เพียงแค่ฉีก เทใส่แก้ว แล้วเติมน้ำร้อนก็สามารถดื่มได้โดยที่ไม่ต้องกะปริมาณ และใช้ช้อนตัก ซึ่งนอกจากจะชงดื่มที่บ้านได้ง่ายแล้ว ด้วยขนาดที่เล็กจึงทำให้เราพกพา และนำไปชงดื่มข้างนอกบ้านได้โดยไม่เปลืองเนื้อที่กระเป๋าอีกด้วย
หากต้องการเน้นปริมาณ ควรเลือกซื้อโกโก้ที่บรรจุแบบถุงใหญ่ เนื่องจากมีราคาถูกกว่าแบบแยกเป็นซอง นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งรสชาติและเพิ่มความเข้มข้นตามแบบที่ชอบได้ ซึ่งเหมาะกับคนที่มักดื่มโกโก้เป็นประจำ หรือใช้ในเชิงพาณิชย์

บทความที่เกี่ยวข้อง

อย่างที่วิธีการเลือกข้างต้นได้บอกไว้ว่า โกโก้มีทั้งชนิดที่ผสมน้ำตาลและใส่นมมาแล้ว กับชนิดที่ยังไม่ได้ผสม ดังนั้น โกโก้ชนิดที่ยังไม่ได้ผสมจึงจำเป็นต้องหาน้ำตาลมาใส่เพื่อเพิ่มรสชาติด้วย น้ำตาลยี่ห้อไหนจะหวานกำลังพอดีเหมาะกับใส่ในโกโก้ ตามไปดูกันได้ในบทความข้างล่างนี้เลยค่ะ 

10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะคะ วันนี้เราได้คัดสรรโกโก้สำเร็จรูปสุดแสนอร่อยที่มีคุณภาพ และได้รับการยอมรับจากผู้ที่ชอบดื่มโกโก้เป็นชีวิตจิตใจมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อกันแบบง่าย ๆ ทางออนไลน์ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเดินหาเลยค่ะ
10
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ440 กรัม
บรรจุภัณฑ์ถุง
แคลอรีไม่ระบุ
9
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์ถุงซิปล็อก
แคลอรีไม่ระบุ
8
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์ถุงฟอยล์
แคลอรีไม่ระบุ
7
ประเภทโกโก้ผสม
ปริมาณ30 กรัม (6 ซอง)
บรรจุภัณฑ์ซอง
แคลอรีไม่ระบุ
6

VE Choco Cocoa ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตรา วี รสโกโก้

290 บาท

ประเภทโกโก้ผสม
ปริมาณ150 กรัม (10 ซอง)
บรรจุภัณฑ์ซอง
แคลอรี60 กิโลแคลอรี
5
ประเภทโกโก้ผสม
ปริมาณ105 กรัม (7 ซอง)
บรรจุภัณฑ์ซอง
แคลอรี70 กิโลแคลอรี
4

FITNE ฟิตเน่ ช็อกโก เครื่องดื่มโกโก้ผสมใยอาหาร (2 ถุง)

230 บาท

ประเภทโกโก้ผสม
ปริมาณ150 กรัม (10 ซอง)
บรรจุภัณฑ์ซอง
แคลอรี60 กิโลแคลอรี/ซอง
3
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ226 กรัม
บรรจุภัณฑ์กล่อง
แคลอรี10 กิโลแคลอรี / 1 ช้อนโต๊ะ
2
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์กระป๋อง
แคลอรีไม่ระบุ
1
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ200 กรัม
บรรจุภัณฑ์กล่องเหล็ก
แคลอรีไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
 Dutch โกโก้ชนิดผง 1

Dutch

2
Vanhouten Cacao 1

Vanhouten

3
 Hershey’s 100% Cocoa Powder 1

Hershey’s

4
FITNE ฟิตเน่ ช็อกโก เครื่องดื่มโกโก้ผสมใยอาหาร (2 ถุง) 1

FITNE

5
LANSLEY COCOA PLUS 1

LANSLEY

6
VE Choco Cocoa ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตรา วี รสโกโก้ 1

VE Choco Cocoa

7
 Dreamy Choco Milk 3in1 Choco 1

Dreamy

8
Boncocoa ผงโกโก้แท้ 100% 1

Boncocoa

9
 Oriental Cocoa 100% Dutch Cocoa 1

Oriental

10
Tulip โกโก้ผง สีเข้ม 1

Tulip

ชื่อสินค้า

โกโก้ชนิดผง

Cacao

100% Cocoa Powder

ฟิตเน่ ช็อกโก เครื่องดื่มโกโก้ผสมใยอาหาร (2 ถุง)

COCOA PLUS

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตรา วี รสโกโก้

Choco Milk 3in1 Choco

ผงโกโก้แท้ 100%

Cocoa 100% Dutch Cocoa

โกโก้ผง สีเข้ม

คุณสมบัติ หอม กลมกล่อม คุณภาพดี อร่อ... กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น สมก...ขวัญใจคนชอบทานช็อกโกแลต หอม...แคลลอรีต่ำ เปี่ยมไปด้วยคุณค...อัดแน่นไปด้วยสารที่มีประโยช...รสชาติเข้มข้น ช่วยเร่งการเผ...ราคาถูก สูตร 3 in 1 ที่ชงง่...นำเข้าจากกานาและอินโดนีเซีย...เหมาะกับทำเครื่องดื่ม เข้มข...รสชาตินุ่มนวล อร่อย สีสวย เ...
ราคา159 บาท498 บาท590 บาท230 บาท119 บาท290 บาท40 บาท290 บาท350 บาท299 บาท
ประเภทโกโก้แท้โกโก้แท้โกโก้แท้โกโก้ผสมโกโก้ผสมโกโก้ผสมโกโก้ผสมโกโก้แท้โกโก้แท้โกโก้แท้
ปริมาณ200 กรัม500 กรัม226 กรัม150 กรัม (10 ซอง)105 กรัม (7 ซอง)150 กรัม (10 ซอง)30 กรัม (6 ซอง)500 กรัม500 กรัม440 กรัม
บรรจุภัณฑ์กล่องเหล็กกระป๋องกล่องซองซองซองซองถุงฟอยล์ถุงซิปล็อกถุง
แคลอรีไม่ระบุไม่ระบุ10 กิโลแคลอรี / 1 ช้อนโต๊ะ60 กิโลแคลอรี/ซอง70 กิโลแคลอรี60 กิโลแคลอรีไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ประโยชน์ของโกโก้

ก่อนที่จะมาเป็นโกโก้ที่เราใช้ดื่มอย่างเอร็ดอร่อยอย่างทุกวันนี้ ในสมัยก่อนคนใช้ประโยชน์จากโกโก้เป็นยารักษาโรค เพราะในโกโก้นั้นมีคุณสมบัติมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าถ้าเราดื่มโกโก้เข้าไปจะช่วยให้ร่างกายเราดีขึ้นอย่างไรบ้าง

มีสารโพลีฟีนอลที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

มีสารโพลีฟีนอลที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
โกโก้นั้นอุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ เช่น สามารถลดความดันโลหิต ป้องกันภาวะหลอดเลือดขยาย และลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจได้โดยการลดระดับของคอเลสเตอรอลในเลือด นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการต้านโรคเบาหวาน เพราะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้
เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดอาการอ่อนเพลีย โรคภูมิแพ้ ฯลฯ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นระบบประสาทให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น จึงกล่าวได้ว่าเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งต่อสุขภาพ และความงามเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นเราขอแนะนำให้ดื่มโกโก้ทุกวัน เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ร่างกายได้รับสารนี้เข้าไปได้ง่าย ๆ อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ

ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต

ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต
สารโพลีฟีนอลนั้นช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต ทำให้ร่างกายอบอุ่น ดังนั้นคนที่มีปัญหาเรื่องอาการเหน็บชาจากความเย็น และอาการบวมตามร่างกายจึงเหมาะกับการดื่มโกโก้เป็นอย่างยิ่ง
นอกจากนี้คุณสมบัติของสารนี้ไม่เปลี่ยนและถูกทำลายไปตามอุณหภูมิ เราจึงสามารถชงดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็นตามใจชอบ หากดื่มในอากาศที่หนาวก็จะทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น จึงกล่าวได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่ดื่มได้ง่ายในทุกฤดู

ลดระดับคอเลสเตอรอล และบำรุงระบบลำไส้

ลดระดับคอเลสเตอรอล และบำรุงระบบลำไส้
นอกจากโกโก้จะมีสารโพลีฟีนอลที่มีคุณสมบัติที่ดีต่อร่างกายหลากหลายประการแล้ว ยังมีสารอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ไม่แพ้กันอย่าง “ลิกนิน” ด้วย ลิกนินนั้นเป็นสารที่ช่วยย่อยเซลลูโลส และลดระดับของคอเลสเตอรอลได้ดี นอกจากนี้ยัง ป้องกันไม่ให้เกิดภาวะเมแทบอลิกซินโดรม ซึ่งเป็นภาวะที่เกิดจากการเผาผลาญอาหารผิดปกติ ที่จะนำไปสู่โรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย
นอกจากนี้ในโกโก้ยังมีโปรตีน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยส่งเสริมและพัฒนาการทำงานของลำไส้ ซึ่งทำให้อาการท้องผูกดีขึ้นอีกด้วย แต่ทว่าบางยี่ห้อนั้นผสมนมและน้ำตาลในปริมาณมาก จึงมีแคลอรีสูง หากเพื่อน ๆ เป็นคนที่กำลังควบคุมอาหารและปริมาณน้ำตาล ควรหลีกเลี่ยงและตรวจสอบปริมาณแคลอรีให้ดีก่อนเลือกซื้อ

วิธีการดื่มโกโก้ให้อร่อย

วิธีการดื่มโกโก้ให้อร่อย
เพื่อให้เราได้ดื่มของโกโก้ได้อย่างเพลิดเพลิน เราขอแนะนำวิธีต่าง ๆ ที่จะช่วยให้มีรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น อย่างแรก คือ การคนโกโก้ให้เข้ากันที่นอกจากจะช่วยไม่ให้โกโก้จับตัวเป็นก้อนแล้ว ยังช่วยให้มีความนุ่ม และเข้มข้นขึ้นได้อีกด้วย
สำหรับวิธีการดื่มโกโก้ให้อร่อยและแปลกใหม่ที่เราจะนำเสนอในบทความนี้ วิธีแรกนั้นเป็นสูตรจากประเทศอเมริกา ที่ชูรสชาติอันโดดเด่นจากการใส่มาร์ชแมลโลว์ลงไปเพื่อเพิ่มความเข้มข้นและความหวาน นอกจากนี้ในมาร์ชแมลโลว์ยังเต็มไปด้วยคอลลาเจนจากเจลาติน เหมาะกับคนที่อยากบำรุงผิวพรรณ เนื่องจากคอลลาเจนนั้นช่วยให้ผิวใสเนียนและเปล่งปลั่ง แถมสีขาวยังตัดกับสีน้ำตาลของโกโก้ ช่วยเสริมให้ดูน่ารับประทานอีกด้วย
อีกวิธีหนึ่งคือผสมกับแยมส้ม เนื่องจากเป็นรสชาติที่เข้ากันได้ดี ได้รสชาติที่แปลกใหม่ ตัดรสชาติไม่ให้ขมจนเกินไป และมีกลิ่นหอมที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ช่วยให้ผ่อนคลายได้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่อ่านวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูปกันไปแล้ว เพื่อน ๆ คงจะทราบแล้วใช่ไหมคะว่าควรเลือกโดยคำนึงจากอะไร คนไหนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อยี่ห้อใด ก็ลองดู 10 อันดับสินค้าที่เราแนะนำไปเป็นแนวทางดูนะคะ
โกโก้นั้นมีทั้งความอร่อย และมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก จึงทำให้เหมาะกับการดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง แต่ถึงแม้ว่าโกโก้จะหอมหวาน อร่อย และมีประโยชน์แค่ไหน หากเราบริโภคในปริมาณที่มากเกินไป แทนที่จะช่วยเสริมให้ร่างกายแข็งแรง กลับทำให้เกิดโทษต่อร่างกายแทนได้ ดังนั้นอย่าลืมควบคุมปริมาณในการดื่มแต่ละครั้งด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  49,419 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มแก้ง่วงยอดนิยมที่หลาย ๆ คนจะต้องดื่มอย่างน้อยวันละครั้ง แน่นอนว่าถ้าจะให้ชงกินเองก็ต้องพบเจอกับความยุ่งยาก หลายขั้นตอน แถมชงไปชงมาก็ไม่ได้รสชาติที่ต้องการสักที ถ้าจะให้ออกไปซื้อตามร้านกาแฟก็อาจจะมีอุปสรรคในเรื่องของการเดินทางและระยะทาง ดังนั้นกาแฟกระป๋องจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนคอกาแฟกาแฟกระป๋องนั้นมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ต้องชงเอง แช่เย็นแล้วนำออกมาดื่ม รสชาติก็ยังคงดีเหมือนเดิม แต่กาแฟกระป๋องทั่ว ๆ ไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Nescafe Birdy หรือ UCC ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟกระป๋องให้ถูกใจเรา รวมทั้งยังได้รวบรวมกาแฟกระป๋องยอดนิยมที่ขายดี สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้อ่านกันอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่กำลังรู้สึกเบื่อกับการทานข้าวแบบเดิม ๆ เครื่องปรุงเดิม ๆ และกำลังหาอะไรมาช่วยเสริมรสชาติของข้าวให้มีความไม่ซ้ำซากจำเจอยู่ ผมขอแนะนำ “ผงโรยข้าว” ให้เป็นตัวช่วยของคุณครับ โดยเจ้าผงโรยข้าวนี้ มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนำอาหารอื่น ๆ มาแปรรูปจนออกมาเป็นลักษณะผง ใช้โรยข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติ และคุณประโยชน์มากมายอีกด้วยในบทความนี้ ผมจะพาคุณไปรู้จักผงโรยข้าวให้มากขึ้น ไปดูกันครับว่าถ้าจะเลือกผงโรยข้าวสักห่อ เราจะต้องพิจารณาอะไรบ้างถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเรา และแนะนำ 10 อันดับผงโรยข้าวยอดนิยมที่น่าสนใจ และยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ หลังจากที่อ่านแล้วแน่นอนว่าจะช่วยให้คุณได้ผงโรยข้าวที่ถูกใจแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'วุ้นเส้น' ถือเป็นอาหารยอดนิยมของทุกเพศทุกวัยในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะ จีน ญี่ปุ่น และประเทศไทย เพราะนำมาใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายและยังช่วยชูรสชาติอาหารนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับวุ้นเส้นออกจัดจำหน่ายจำนวนมาก ทั้งในรูปแบบวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร หรือเป็นวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ที่สำคัญไปกว่านั้น วุ้นเส้นยังเป็นหนึ่งในอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอทหรือลดน้ำหนัก เนื่องจากมีแคลอรีที่ต่ำกว่าข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวรูปแบบอื่น ๆ ทั้งยังให้ความอิ่มท้องได้ดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นที่จำหน่ายในประเทศไทยนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ซึ่งเวลาไปซื้อที หลาย ๆ คนก็คงปวดหัวพอสมควรว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี ฉะนั้น บทความในวันนี้เราจะมาช่วยให้การซื้อวุ้นเส้นของคุณง่ายนั้นขึ้น เพราะเรามีวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาให้อ่านกันอย่างละเอียดและเข้าใจง่าย แถมปิดท้ายด้วยอันดับสินค้าน่าสนใจที่ให้เลือกซื้อได้สบาย ๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์ จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลย !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,699 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ไม่ว่าใครก็คงจะเคยกลัดกลุ้มใจกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพร่างกายในช่วงก่อนและระหว่างมีประจำเดือนกันสักครั้งหนึ่งใช่ไหมคะ วิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้มีหลายวิธีด้วยกัน เช่น การทานยาแก้ปวดประจำเดือน หรือการใช้น้ำมันอโรมา แต่สาว ๆ รู้กันไหมคะว่า มีอาหารเสริมที่ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนอยู่ด้วยเช่นกัน โดยมีผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดอย่างมากมาย เช่น อภัยภูเบศร ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารเสริมที่ทำจากสมุนไพร หากคุณใช้อย่างถูกวิธีในปริมาณที่ถูกต้องล่ะก็ อาหารเสริมเหล่านี้จะกลายเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน หรืออาการหงุดหงิดขั้นรุนแรงก่อนมีประจำเดือนที่ได้ผลอย่างเยี่ยมยอดเลยค่ะในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงอยากแนะนำวิธีการเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน พร้อมทั้งอันดับสินค้าอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของพืชที่ได้รับการยืนยันแล้วว่า สามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี เรามาเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และสู้กับอาการที่ทำให้ไม่สบายตัวต่าง ๆ เหล่านั้นไปด้วยกันนะคะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกรดอะมิโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมกรดอะมิโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเสริมกรดอะมิโน ถือเป็นหนึ่งในอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามที่จำเป็นต่อร่างกาย และเนื่องจากกรดอะมิโนที่จำเป็นนั้นไม่ใช่สิ่งที่ร่างกายมนุษย์สามารถผลิตเองได้โดยง่าย จึงทำให้อาหารเสริมกรดอะมิโนกลายเป็นสินค้าที่ขายดีควบคู่ไปกับเทรนด์รักสุขภาพที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ซึ่งกรดอะมิโนเหล่านี้ก็มีหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป เช่น BCAA, Arginine, และ Sistein เป็นต้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องอาหารเสริมกรดอะมิโนแบบละเอียดขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงข้อมูลที่เพียงพอก่อนตัดสินใจซื้ออาหารเสริมกรดอะมิโนมาบริโภคและได้สินค้าที่มีประสิทธิภาพคุ้มค่า ทานแล้วไม่เกิดผลเสียต่อร่างกาย ทั้งยังช่วยบำรุงสุขภาพและความงามได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้ออาหารเสริมกรดอะมิโนนี้ ต้องติดตามเนื้อหาในบทความนี้กันจนจบเลยนะครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  456 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามิน DHC ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วิตามิน DHC ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินชื่อเสียงและคุ้นหน้าคุ้นตากับ "วิตามินจากยี่ห้อ DHC" กันมาพอสมควร เพราะเป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือจากประเทศญี่ปุ่น และเป็นที่รู้จักในบ้านเรากันมายาวนาน ที่สำคัญ DHC ก็ได้ผลิตวิตามินมาให้เราได้เลือกบริโภคหลากหลายชนิดมาก ๆ อาทิ วิตามิน C, วิตามิน E, Collagen เป็นต้น ซึ่งเชื่อมั่นได้ในเรื่องความปลอดภัยตามมารฐานจากประเทศญี่ปุ่นและราคาที่ใครหลาย ๆ คนจับต้องได้ค่ะ อาจจะมีบางคนที่ยังไม่รู้จักแบรนด์นี้มากนัก ดังนั้น บทความวันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นมาของแบรนด์มาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกัน อีกทั้งยังมี "วิธีการเลือกวิตามิน DHC" และ "10 อันดับ วิตามิน DHC ยอดฮิต" เพื่อให้คุณได้ศึกษาและช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อวิตามินมีความเหมาะสมต่อร่างกายและตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากขึ้นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  126 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ที่เราใช้เป็นประจำทุกวันแล้ว อาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวของเราดูสวยปิ๊ง ซึ่งการเสริมให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ก็ต้องมีการบำรุงจากภายในเข้าไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่ต้องทำงานหนักหรือเรียนหนังสือกันอย่างคร่ำเคร่ง จนทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจกับอาหารการกินที่มีประโยชน์มากนัก ฉะนั้น การที่มีตัวช่วยอย่าง “อาหารเสริมบํารุงผิว” เข้ามา ก็จะช่วยให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างง่าย ๆ และไม่ประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ  หลาย ๆ คนก็อาจมีคำถามว่า อาหารเสริมบำรุงผิวในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ แล้วปัญหาผิวแบบเราควรจะเลือกแบบไหนดีล่ะ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งรายละเอียดการเลือกประเภทอาหารเสริมบำรุงผิว และการเลือกสูตรอาหารเสริมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสม ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะกอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันมะกอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "มะกอก"ถือได้ว่าเป็นพืชที่มีคุณประโยชน์มากมาย ที่ผู้คนแถบเมดิเตอร์เรเนียนสมัยก่อนนิยมนำมาทำเป็นของอุปโภคบริโภคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง, สบู่และยา รวมไปถึงการสกัดออกมาเป็น "น้ำมันมะกอก" ที่ในปัจจุบัน นอกจากจะเป็นที่นิยมในวงการความสวยความงามเพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ แล้ว ยังจัดได้ว่าเป็นเครื่องปรุงหลักอย่างหนึ่งในการทำอาหารสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพเลยก็ว่าได้ แต่แน่นอนว่า น้ำมันมะกอกที่มีหลากหลายประเภทก็อาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ในวันนี้เราจึงได้นำรายละเอียดเกี่ยวกับข้อดีของการบริโภคน้ำมันมะกอก และแนะนำการใช้น้ำมันมะกอกประเภทต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับเมนูอาหาร รวมไปถึง 10 อันดับ น้ำมันมะกอก ยี่ห้อยอดนิยม มาฝากทุกคนกัน ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  12 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  66,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  49,419 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แต่เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า การออกกำลังให้มีประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยอย่าง เวย์โปรตีน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  56,413 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มประเภทชาเขียว หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชาเขียวแบบขวดกันมากกว่าแบบอื่น ๆ เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไปทั้งตามท้องตลาดและบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเหตุผลที่ผู้คนนิยมการดื่มชาเขียว ก็เป็นเพราะว่า ชาเขียวคือเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี มีทั้งแบบหวาน หวานน้อยและแบบไม่หวานให้เลือก แถมยังมีหลากหลายรสชาติอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาเขียวจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ไปโดยปริยายดังนั้น ในวันนี้เราจะขออธิบายหลักการเลือกชาเขียวแบบละเอียด พร้อมกับลิสต์ชาเขียวแบบขวดที่ผู้คนให้ความนิยมมากที่สุด 10 อันดับ ถ้าอยากรู้ต้องติดตามนะคะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,535 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กราโนล่าเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ถ้ารับประทานคู่กับผลไม้แห้งหรือโยเกิร์ต ก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องท้องผูกได้ แถมกราโนล่ายังถือเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่ช่วยในการไดเอทได้ดีอีกด้วย ปัจจุบันเนื่องจากสายคลีนฟิตหุ่นมีจำนวนมากขึ้น หลาย ๆ คนจึงหันมาทานกราโนล่าเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างระหว่างมื้อ หรือหลังออกกำลังกาย และแน่อนว่า มีกราโนล่าหลากหลายแบบออกมาวางขายเต็มท้องตลาด หลาย ๆ คนก็คงลังเลกันอยู่ใช่ไหมล่ะว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดีวันนี้เราจะมาจัดอันดับกราโนล่ายอดนิยมแต่ละยี่ห้อกัน เราจัดอันดับโดยพิจารณาจากสารอาหาร พลังงานที่ให้ไปจนถึงราคา ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนจะซื้อกราโนล่าล่ะก็ ลองเอาบทความนี้ไปช่วยพิจารณาประกอบการเลือกซื้อกันดูนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  18,137 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่