• 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย 1
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย 2
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย 3
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย 4
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย 5

10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย

หากพูดถึงเครื่องดื่มแสนอร่อยที่เป็นที่หนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คน “โกโก้” เป็นชื่อที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ โกโก้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย และยิ่งถ้าเป็นโกโก้สำเร็จรูปก็ยิ่งชงง่าย ดื่มง่ายมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน

แต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้สำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อ จนทำให้หลายคนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้ยี่ห้อไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อยและหอมโดนใจ ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป คุณภาพดีและได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
 • แก้ไขล่าสุด: 26-07-2021
 • 115,171 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโกโก้สำเร็จรูป

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโกโก้สำเร็จรูป
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

ประโยชน์ของโกโก้

ก่อนที่จะมาเป็นโกโก้ที่เราใช้ดื่มอย่างเอร็ดอร่อยอย่างทุกวันนี้ ในสมัยก่อนคนใช้ประโยชน์จากโกโก้เป็นยารักษาโรค เพราะในโกโก้นั้นมีคุณสมบัติมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าประโยชน์ของโกโก้มีอะไรบ้าง

มีสารโพลีฟีนอลที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

โกโก้นั้นอุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ เช่น สามารถลดความดันโลหิต ป้องกันภาวะหลอดเลือดขยาย และลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจได้โดยการลดระดับของคอเลสเตอรอลในเลือด ทั้งยังมีคุณสมบัติในการต้านโรคเบาหวาน เพราะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดอาการอ่อนเพลีย โรคภูมิแพ้ ฯลฯ และยังช่วยกระตุ้นระบบประสาทให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น จึงกล่าวได้ว่าเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งต่อสุขภาพและความงามเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น เราขอแนะนำให้ดื่มโกโก้ทุกวัน เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ร่างกายได้รับสารนี้เข้าไปได้ง่าย ๆ อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ

ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต

สารโพลีฟีนอลนั้นช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต ทำให้ร่างกายอบอุ่น ดังนั้น คนที่มีปัญหาเรื่องอาการเหน็บชาจากความเย็น และอาการบวมตามร่างกายจึงเหมาะกับการดื่มโกโก้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ คุณสมบัติของสารนี้ไม่เปลี่ยนและถูกทำลายไปตามอุณหภูมิ เราจึงสามารถชงดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็นตามใจชอบ หากดื่มในอากาศที่หนาวก็จะทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น จึงกล่าวได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่ดื่มได้ง่ายในทุกฤดู

ลดระดับคอเลสเตอรอล และบำรุงระบบลำไส้

นอกจากโกโก้จะมีสารโพลีฟีนอลที่มีคุณสมบัติที่ดีต่อร่างกายหลากหลายประการแล้ว ยังมีสารอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ไม่แพ้กันอย่าง “ลิกนิน” ด้วย ลิกนินนั้นเป็นสารที่ช่วยย่อยเซลลูโลส และลดระดับของคอเลสเตอรอลได้ดี นอกจากนี้ ยังป้องกันไม่ให้เกิดภาวะเมแทบอลิกซินโดรม ซึ่งเป็นภาวะที่เกิดจากการเผาผลาญอาหารผิดปกติ ที่จะนำไปสู่โรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ในโกโก้ยังมีโปรตีน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยส่งเสริมและพัฒนาการทำงานของลำไส้ ซึ่งทำให้อาการท้องผูกดีขึ้น แต่ทว่าบางยี่ห้อก็ผสมนมและน้ำตาลในปริมาณมาก จึงมีแคลอรีสูง หากใครเป็นคนที่กำลังควบคุมอาหารและปริมาณน้ำตาล ควรหลีกเลี่ยงและตรวจสอบปริมาณแคลอรีให้ดีก่อนเลือกซื้อ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

นอกจากโกโก้จะเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายรวมไปจนถึงอารมณ์ของเรา โดยมีส่วนช่วยลดความตึงเครียดและภาวะซึมเศร้า เพราะผงโกโก้มีคาเฟอีนต่ำ กินแล้วช่วยให้นอนหลับสบายและอารมณ์ดีมากขึ้น ผู้ดื่มจะรู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า มีอาการอ่อนเพลียและเหนื่อยล้าน้อยลงได้


นอกจากนี้ ผงโกโก้ก็มีสารโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดและป้องกันการเสื่อมของเซลล์ และยังมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยสงเสริมการไหลเวียนของระบบโลหิต และลดความดันโลหิตที่สูงกว่าปกติได้ ที่สำคัญ อีกหนึ่งประโยชน์ของโกโก้ที่หลาย ๆ คนไม่รู้ก็คือ โกโก้นั้นช่วยลดน้ำหนัก เร่งการเผาผลาญไขมันและลดความอยากอาหารได้ดีอีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป

เห็นได้ว่านอกจากเรื่องความอร่อยแล้ว โกโก้ยังมีคุณประโยชน์มากมายหลายอย่างเลยใช่ไหมคะ อย่างไรก็ตาม โกโก้แต่ละยี่ห้อนั้นมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน เพื่อให้เราได้รสชาติที่อร่อยถูกปากมากที่สุด จึงควรเลือกซื้อโดยคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

เลือกโกโก้สำเร็จรูปแบบแท้หรือแบบผสม

โกโก้สำเร็จรูปที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีทั้งหมด 2 ประเภท ซึ่งสามารถบริโภคได้ง่าย ๆ โดยการละลายกับน้ำร้อน ประเภทแรกได้แก่ โกโก้ผสมที่ใส่น้ำตาลและนม เพื่อตัดรสขมให้เบาบางลง สำหรับข้อดีของโกโก้ผสมนั้น คือ สามารถดื่มได้ทันทีหลังจากละลายกับน้ำร้อน ให้รสชาติที่อร่อยหวานมัน แต่มีข้อเสีย คือ ปริมาณแคลอรีค่อนข้างสูง (ประมาณ 80 Kcal/แก้ว) หากดื่มมากเกินไปอาจได้รับแคลอรีสูงเกินกว่าที่ร่างกายควรได้รับ จึงไม่เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือควบคุมปริมาณน้ำตาล

ประเภทที่ 2 คือ โกโก้แท้ ซึ่งจะไม่มีน้ำตาลและนมผสมอยู่ จึงมีแคลอรีต่ำกว่าประเภทแรก (ประมาณ 50 Kcal/แก้ว) แต่ด้วยความที่ไม่ได้ผสมอะไรเพิ่มเติมจึงมีรสขม ทำให้ดื่มยากสำหรับบางคน อย่างไรก็ตาม ข้อดีของโกโก้ประเภทนี้ คือ สามารถใส่น้ำตาลหรือนมเพิ่มเองได้ตามปริมาณความชอบของผู้ดื่ม

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การตัดสินใจเลือกผงโกโก้นั้นขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการนำโกโก้มาทำอะไร ถ้าเราต้องการนำไปทำขนม เราก็ควรเลือกผงโกโก้แท้ แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าเราเลือกที่จะนำมาชงดื่ม เราก็สามารถใช้ได้ทั้งสองชนิด ผงโกโก้ผสมนั้นจะอำนวยความสะดวกได้ดี เพราะเราแค่ฉีกซองเติมน้ำร้อนก็ดื่มได้ทันที ส่วนในเรื่องของรสชาติก็อาจเลือกตามชอบได้ค่ะ แต่โกโก้ผสมจะไม่เหมาะกับคนที่ควบคุมน้ำหนักหรือควบคุมน้ำตาลเพราะปริมาณแคลอรี่จะสูงกว่าแบบโกโก้แท้ ในส่วนของผงโกโก้แท้ เราสามารถชงใส่นมและปรุงแต่งความหวานได้ตามใจชอบ หรือจะดื่มแบบโกโก้ดั้งเดิมก็ได้เช่นกันค่ะ

คำนึงถึงปริมาณแคลอรีในโกโก้สำเร็จรูป

อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่า ในโกโก้นั้นประกอบไปด้วยสารโพลีฟีนอล ซึ่งมีคุณสมบัติต้านมะเร็ง ป้องกันฟันผุ ควบคุมความดันโลหิตสูง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ ฯลฯ จึงเหมาะกับคนที่ต้องการดื่มเพื่อสุขภาพ แต่ทว่าก่อนเลือกซื้อควรคำนึงถึงปริมาณของแคลอรีด้วย โดยไม่ควรเลือกแบบที่มีแคลอรีสูง เพราะจะทำให้ร่างกายรับเข้าไปเกินความจำเป็น และก่อให้เกิดโทษมากกว่าประโยชน์ ซึ่งปัจจุบันในท้องตลาดก็มีหลายยี่ห้อที่ออกวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์โกโก้ที่มีปริมาณแคลอรีต่ำ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบกันก่อนนะคะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ในปัจจุบัน มีผงโกโก้สำเร็จรูปให้เลือกซื้อมากมายหลายยี่ห้อ เราสามารถตรวจสอบปริมาณแคลอรี่และเลือกชนิดที่มีแคลอรี่ต่ำได้ อย่างไรก็ตาม แม้ผงโกโก้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายหลาย ๆ ด้าน เราก็ควรที่จะบริโภคในสัดส่วนที่พอดี อะไรที่มากไปหรือน้อยไปก็ไม่ดีทั้งนั้น จริง ๆ แล้ว ถ้าเราต้องการดื่มโกโก้โดยยังสามารถควบคุมปริมาณแคลอรี่ได้อยู่ เราก็อาจจะเลือกแบบผงโกโก้แท้ แล้วผสมเพียงน้ำร้อนและไม่ใส่น้ำตาลเลยก็ได้ เพียงแต่รสชาติอาจจะไม่อร่อยเหมือนประเภทผงโกโก้สำเร็จรูปค่ะ

เลือกโกโก้สำเร็จรูปจากประเภทของแพ็กเกจและความยากง่ายในการชง

ถึงแม้ว่าโกโก้แท้จะมีแคลอรีต่ำ แต่ก็ละลายได้ยาก หากคุณต้องการดื่มแบบที่ชงง่ายและรวดเร็ว เราขอแนะนำให้ใช้แบบโกโก้ผสม หรือเลือกซื้อแบบที่บรรจุอยู่ในซองที่ชงง่าย เพียงแค่ฉีก เทใส่แก้ว แล้วเติมน้ำร้อนก็สามารถดื่มได้โดยที่ไม่ต้องกะปริมาณ และใช้ช้อนตัก ซึ่งนอกจากจะชงดื่มที่บ้านได้ง่ายแล้ว ด้วยขนาดที่เล็กจึงทำให้เราพกพา และนำไปชงดื่มข้างนอกบ้านได้โดยไม่เปลืองเนื้อที่กระเป๋าอีกด้วย

หากต้องการเน้นปริมาณ ควรเลือกซื้อโกโก้ที่บรรจุแบบถุงใหญ่ เนื่องจากมีราคาถูกกว่าแบบแยกเป็นซอง นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งรสชาติและเพิ่มความเข้มข้นตามแบบที่ชอบได้ ซึ่งเหมาะกับคนที่มักดื่มโกโก้เป็นประจำหรือใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่น เปิดร้านกาแฟหรือคาเฟ่ เป็นต้นค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

โกโก้สำเร็จรูปที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วไปนั้น มีความสะดวกและง่ายต่อการชง เพราะผ่านการปรุงแต่งรสชาติทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว เราแค่ผสมน้ำร้อนและชงดื่มเท่านั้น โดนอาจจะเลือกจากแพ็กเกจและความสะดวกในการใช้งานก็เพียงพอ หากใครต้องการโกโก้แบบพกพาสะดวก สามารถใส่ติดกระเป๋าพกพาได้ เราก็ควรเลือกซื้อแบบซองเล็ก ๆ ที่สามารถฉีกซองเติมน้ำร้อนและดื่มได้เลย ส่วนใครที่ทำดื่มบ่อย ๆ ในสถานที่ ก็อาจจะเลือกแบบกระป๋องไว้ และสำหรับคนที่ชอบดื่มแบบโกโก้แท้หรือปรับสัดส่วนความหวานเอง แนะนำให้เลือกผงโกโก้แท้ เพราะเราสามารถปรุงแต่งรสชาติให้เข้มข้นได้ตามใจชอบค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับโกโก้สำเร็จรูป

อย่างที่วิธีการเลือกข้างต้นได้บอกไว้ว่า โกโก้มีทั้งชนิดที่ผสมน้ำตาลและใส่นมมาแล้ว กับชนิดที่ยังไม่ได้ผสม ดังนั้น โกโก้ชนิดที่ยังไม่ได้ผสมจึงจำเป็นต้องหาน้ำตาลมาใส่เพื่อเพิ่มรสชาติด้วย น้ำตาลยี่ห้อไหนจะหวานกำลังพอดีเหมาะกับใส่ในโกโก้ ตามไปดูกันได้ในบทความข้างล่างนี้เลยค่ะ 

10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย

มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะคะ วันนี้เราได้คัดสรรโกโก้สำเร็จรูปสุดแสนอร่อยที่มีคุณภาพ และได้รับการยอมรับจากผู้ที่ชอบดื่มโกโก้เป็นชีวิตจิตใจมาให้ทุกคนได้ใช้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อ จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลย !


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

10
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์ถุง
แคลอรีไม่ระบุ
9
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์ถุงซิปล็อก
แคลอรีไม่ระบุ
8
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์ถุงฟอยล์
แคลอรีไม่ระบุ
7
ประเภทโกโก้ผสม
ปริมาณ30 กรัม (6 ซอง)
บรรจุภัณฑ์ซอง
แคลอรีไม่ระบุ
6
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์ถุง
แคลอรีไม่ระบุ
5
ประเภทโกโก้ผสม
ปริมาณ105 กรัม (7 ซอง)
บรรจุภัณฑ์ซอง
แคลอรี70 กิโลแคลอรี
4
ประเภทโกโก้ผสม
ปริมาณ150 กรัม (10 ซอง)
บรรจุภัณฑ์ซอง
แคลอรี60 กิโลแคลอรี/ซอง
3
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ226 กรัม
บรรจุภัณฑ์กล่อง
แคลอรี10 กิโลแคลอรี/1 ช้อนโต๊ะ
2
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ460 กรัม
บรรจุภัณฑ์กระป๋อง
แคลอรี0 กิโลแคลอรี
1
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ200 กรัม
บรรจุภัณฑ์กล่องเหล็ก
แคลอรี35 แคลอรี/1 ช้อนชา

ตารางเปรียบเทียบโกโก้สำเร็จรูป

รูปสินค้า
1
 Dutch โกโก้ผง 1

Dutch

2
Van Houten โกโก้ผง จากเบลเยียม 100% 1

Van Houten

3
 Hershey’s โกโก้ผง 1

Hershey’s

4
FITNE ฟิตเน่ ช็อกโก เครื่องดื่มโกโก้ผสมใยอาหาร 1

FITNE

5
LANSLEY โกโก้ พลัส 1

LANSLEY

6
Cacao Rich ผงโกโก้ ชนิดสีเข้ม 1

Cacao Rich

7
 Dreamy โกโก้ปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม Choco Milk 3 in 1 1

Dreamy

8
Boncocoa ผงโกโก้แท้ 100% 1

Boncocoa

9
 Oriental ผงโกโก้ดัทช์ 100% 1

Oriental

10
Tulip โกโก้ผงสีเข้ม 1

Tulip

ชื่อสินค้า

โกโก้ผง

โกโก้ผง จากเบลเยียม 100%

โกโก้ผง

ฟิตเน่ ช็อกโก เครื่องดื่มโกโก้ผสมใยอาหาร

โกโก้ พลัส

ผงโกโก้ ชนิดสีเข้ม

โกโก้ปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม Choco Milk 3 in 1

ผงโกโก้แท้ 100%

ผงโกโก้ดัทช์ 100%

โกโก้ผงสีเข้ม

คุณสมบัติ

โกโก้ตรานางพยาบาลที่คุ้นเคย หอมกลมกล่อม อร่อยถูกปากคนไทย

โกโก้ยี่ห้อดัง กลิ่นหอม รสชาตินุ่มลิ้น สมกับเป็นโกโก้จากเบลเยียม

ขวัญใจคนชอบทานช็อกโกแลต หอม อร่อย ทั้งชงดื่มและทำขนมได้

แคลอรีต่ำ เปี่ยมไปด้วยคุณค่าจากใยอาหาร รักษาหุ่นให้สวยเป๊ะ

อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่ต้องกังวลเรื่องแคล

รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมละมุน ทำได้หลากหลายเมนู

ราคาถูก สูตร 3 in 1 ที่ชงง่าย เอาใจคนชอบทานหวานโดยเฉพาะ

นำเข้าจากกานาและอินโดนีเซีย รสชาติเข้มข้น สัมผัสเนียนนุ่ม

เหมาะกับทำเครื่องดื่ม เข้มข้น หอม บรรจุในถุงซิปล็อกที่ใช้งานง่าย

รสชาตินุ่มนวล อร่อย สีเข้มสวย เหมาะสำหรับทำเบเกอรี่ที่สุด

ราคาเริ่มต้น159 บาท555 บาท245 บาท115 บาท119 บาท115 บาท40 บาท290 บาท350 บาท140 บาท
ประเภทโกโก้แท้โกโก้แท้โกโก้แท้โกโก้ผสมโกโก้ผสมโกโก้แท้โกโก้ผสมโกโก้แท้โกโก้แท้โกโก้แท้
ปริมาณ200 กรัม460 กรัม226 กรัม150 กรัม (10 ซอง)105 กรัม (7 ซอง)500 กรัม30 กรัม (6 ซอง)500 กรัม500 กรัม500 กรัม
บรรจุภัณฑ์กล่องเหล็กกระป๋องกล่องซองซองถุงซองถุงฟอยล์ถุงซิปล็อกถุง
แคลอรี35 แคลอรี/1 ช้อนชา0 กิโลแคลอรี10 กิโลแคลอรี/1 ช้อนโต๊ะ60 กิโลแคลอรี/ซอง70 กิโลแคลอรีไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

วิธีการดื่มโกโก้ให้อร่อย

เพื่อให้เราได้ดื่มโกโก้ได้อย่างเพลิดเพลิน เราขอแนะนำวิธีต่าง ๆ ที่จะช่วยให้มีรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น พื้นฐานเลยก็คือ การคนโกโก้ให้เข้ากันที่นอกจากจะช่วยไม่ให้โกโก้จับตัวเป็นก้อนแล้ว ยังช่วยให้มีความนุ่ม และเข้มข้นขึ้นได้อีกด้วย สำหรับวิธีการดื่มโกโก้ให้อร่อยและแปลกใหม่ที่เราจะนำเสนอในบทความนี้ วิธีแรกนั้นคือการผสมกับแยมส้ม เนื่องจากเป็นรสชาติที่เข้ากันได้ดี ได้รสชาติที่แปลกใหม่ ตัดรสชาติไม่ให้ขมจนเกินไป และมีกลิ่นหอมที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ช่วยให้ผ่อนคลายได้ค่ะ 

อีกวิธีหนึ่งเป็นสูตรจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ชูรสชาติอันโดดเด่นจากการใส่มาร์ชแมลโลว์ลงไปเพื่อเพิ่มความเข้มข้นและความหวาน นอกจากนี้ ในมาร์ชแมลโลว์ยังเต็มไปด้วยคอลลาเจนจากเจลาติน เหมาะกับคนที่อยากบำรุงผิวพรรณ เนื่องจากคอลลาเจนนั้นช่วยให้ผิวใสเนียนและเปล่งปลั่ง แถมสีขาวยังตัดกับสีน้ำตาลของโกโก้ ช่วยเสริมให้ดูน่ารับประทานอีกด้วย

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การชงโกโก้ให้อร่อยนั้นทำไม่ยากเลย เพราะด้วยรสชาติพื้นฐานของโกโก้เองตามธรรมชาตินั้น มีความอร่อยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แถมรสชาติของโกโก้ก็สามารถผสมกับรสชาติและกลิ่นอื่น ๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหรือรสผลไม้, รสคาราเมล, รสกาแฟ ไปจนถึงกลิ่น Liquor ต่าง ๆ อย่างเช่น Bailey, Cointreau, Frangelico, Kahlua


สำหรับทริคนั้น ให้เราเริ่มต้นการชงด้วยการใช้ผงโกโก้ผสมนมร้อนไปเลยหรือจะใช้น้ำร้อนก็ได้ในปริมาณแค่พอละลายผงโกโก้ได้ดี แล้วผสมนมตามทีหลัง จากนั้นค่อยเติมน้ำตาล ถ้าต้องการดื่มแบบใส่น้ำแข็ง ก็ควรชงให้หวานเข้มข้นขึ้นเล็กน้อย เพราะความเข้นข้นจะจางลงไปอีก แต่ถ้าจะนำไปแช่เย็นไว้ดื่มเฉย ๆ ก็ชิมรสที่ต้องการได้เลย หลังจากขั้นตอนนี้ ถ้าต้องการความหลากหลายและซับซ้อนของกลิ่นและรสชาติ ก็สามารถที่จะผสมเหล้า Liquor ต่าง ๆ ลงไปได้ตามชอบเช่นกันค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโกโก้สำเร็จรูป

หลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโกโก้สำเร็จรูปมาบ้าง แม้ว่าอาจเคยได้ยินชื่อของผลิตภัณฑ์มาบ้าง แต่ก็อาจจะสงสัยว่านอกจากการชงดื่ม เราสามารถนำไปทำอะไรอีกบ้าง ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มมาฝากกันค่ะ

นอกจากชงดื่มแล้ว โกโก้เอาไปทำขนมอะไรได้อร่อยบ้าง?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

นอกจากโกโก้จะนำมาชงดื่มได้อย่างอร่อย ๆ ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นแล้ว เราก็ยังสามารถนำไปทำขนมต่าง ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเค้ก, คุกกี้, ไอศกรีม, ครีมคัสตาร์ด, เครปเค้ก หรือบราวนี่โกโก้ได้ค่ะ อย่างตัวแก้มก็มีทำ Vinnese Chocolate, บราวนี่ และแป้งทาร์ตโกโก้ ซึ่งทุกคนสามารถไปดูสูตรต่าง ๆ ได้ใน YouTube ของแก้มเลยค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่อ่านวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูปกันไปแล้ว ทุกคนคงจะทราบแล้วใช่ไหมคะว่าควรเลือกโดยคำนึงจากอะไร หากใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อยี่ห้อใด ก็ลองดู 10 อันดับสินค้าที่เราแนะนำไปเป็นแนวทางดูนะคะ

โกโก้นั้นมีทั้งความอร่อย และมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก จึงทำให้เหมาะกับการดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง แต่ถึงแม้ว่าโกโก้จะหอมหวาน อร่อย และมีประโยชน์แค่ไหน หากเราบริโภคในปริมาณที่มากเกินไป แทนที่จะช่วยเสริมให้ร่างกายแข็งแรง กลับทำให้เกิดโทษต่อร่างกายแทนได้ ดังนั้น อย่าลืมควบคุมปริมาณในการดื่มแต่ละครั้งด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,821 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  24,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  30,510 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,442 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,112 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเช้าลดน้ำหนัก กินอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กินง่าย ๆ แคลน้อย อิ่มนาน
  10 อันดับ อาหารเช้าลดน้ำหนัก กินอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กินง่าย ๆ แคลน้อย อิ่มนาน
  อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่มีความสำคัญ ซึ่งทุกคนควรรับประทานก่อนเริ่มต้นวันเสมอ เพราะนอกจากอาหารเช้าจะทำให้มีแรงในการทำงานแล้ว ยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีอีกด้วย เพราะในช่วงที่นอนไปตอนกลางคืนถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ยาว ทำให้ร่างกายต้องการสารอาหารมาชดเชยช่วงเวลานั้น หากไม่ทานอาหารเช้า ร่างกายก็จะกลัวการอดและพยายามกักตุนไขมันไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน เพราะฉะนั้นการอดอาหารเช้าจึงทำให้อ้วนขึ้นได้ง่าย ในทางกลับกัน หากเลือกทานอาหารเช้าที่ดีมีประโยชน์ แคลอรีต่ำ มีสารอาหารต่าง ๆ ครบถ้วน ในปริมาณที่พอเหมาะ ก็จะทำให้น้ำหนักลดได้อย่างง่ายดายดังนั้น เราจะมาดูกันค่ะว่า หากจะรับประทานอาหารเช้าให้น้ำหนักลดต้องเลือกทานอะไรบ้าง ซึ่งในบทความนี้ก็ยังคงมี 10 อันดับ อาหารเช้าลดน้ำหนักที่น่าสนใจที่ทีมงานได้คัดสรรแต่อาหารที่ดีมีประโยชน์ น่ารับประทาน คุณภาพดี ทั้งตามสูตรคีโตและสูตรคลีน ซึ่งสามารถเลือกรับประทานได้ตามความต้องการ และเมื่อเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมแล้ว ก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอ รวมทั้งออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  85 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่