• 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย 1
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย 2
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย 3
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย 4
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย 5

10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย

หากพูดถึงเครื่องดื่มแสนอร่อยที่เป็นที่หนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คน “โกโก้” เป็นชื่อที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ โกโก้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย และยิ่งถ้าเป็นโกโก้สำเร็จรูปก็ยิ่งชงง่าย ดื่มง่ายมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน

แต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้สำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อ จนทำให้หลายคนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้ยี่ห้อไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อยและหอมโดนใจ ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป คุณภาพดีและได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2021
 • 122,886 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโกโก้สำเร็จรูป

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโกโก้สำเร็จรูป
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

ประโยชน์ของโกโก้

ก่อนที่จะมาเป็นโกโก้ที่เราใช้ดื่มอย่างเอร็ดอร่อยอย่างทุกวันนี้ ในสมัยก่อนคนใช้ประโยชน์จากโกโก้เป็นยารักษาโรค เพราะในโกโก้นั้นมีคุณสมบัติมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าประโยชน์ของโกโก้มีอะไรบ้าง

มีสารโพลีฟีนอลที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

โกโก้นั้นอุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ เช่น สามารถลดความดันโลหิต ป้องกันภาวะหลอดเลือดขยาย และลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจได้โดยการลดระดับของคอเลสเตอรอลในเลือด ทั้งยังมีคุณสมบัติในการต้านโรคเบาหวาน เพราะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดอาการอ่อนเพลีย โรคภูมิแพ้ ฯลฯ และยังช่วยกระตุ้นระบบประสาทให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น จึงกล่าวได้ว่าเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งต่อสุขภาพและความงามเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น เราขอแนะนำให้ดื่มโกโก้ทุกวัน เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ร่างกายได้รับสารนี้เข้าไปได้ง่าย ๆ อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ

ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต

สารโพลีฟีนอลนั้นช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต ทำให้ร่างกายอบอุ่น ดังนั้น คนที่มีปัญหาเรื่องอาการเหน็บชาจากความเย็น และอาการบวมตามร่างกายจึงเหมาะกับการดื่มโกโก้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ คุณสมบัติของสารนี้ไม่เปลี่ยนและถูกทำลายไปตามอุณหภูมิ เราจึงสามารถชงดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็นตามใจชอบ หากดื่มในอากาศที่หนาวก็จะทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น จึงกล่าวได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่ดื่มได้ง่ายในทุกฤดู

ลดระดับคอเลสเตอรอล และบำรุงระบบลำไส้

นอกจากโกโก้จะมีสารโพลีฟีนอลที่มีคุณสมบัติที่ดีต่อร่างกายหลากหลายประการแล้ว ยังมีสารอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ไม่แพ้กันอย่าง “ลิกนิน” ด้วย ลิกนินนั้นเป็นสารที่ช่วยย่อยเซลลูโลส และลดระดับของคอเลสเตอรอลได้ดี นอกจากนี้ ยังป้องกันไม่ให้เกิดภาวะเมแทบอลิกซินโดรม ซึ่งเป็นภาวะที่เกิดจากการเผาผลาญอาหารผิดปกติ ที่จะนำไปสู่โรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ในโกโก้ยังมีโปรตีน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยส่งเสริมและพัฒนาการทำงานของลำไส้ ซึ่งทำให้อาการท้องผูกดีขึ้น แต่ทว่าบางยี่ห้อก็ผสมนมและน้ำตาลในปริมาณมาก จึงมีแคลอรีสูง หากใครเป็นคนที่กำลังควบคุมอาหารและปริมาณน้ำตาล ควรหลีกเลี่ยงและตรวจสอบปริมาณแคลอรีให้ดีก่อนเลือกซื้อ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

นอกจากโกโก้จะเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายรวมไปจนถึงอารมณ์ของเรา โดยมีส่วนช่วยลดความตึงเครียดและภาวะซึมเศร้า เพราะผงโกโก้มีคาเฟอีนต่ำ กินแล้วช่วยให้นอนหลับสบายและอารมณ์ดีมากขึ้น ผู้ดื่มจะรู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า มีอาการอ่อนเพลียและเหนื่อยล้าน้อยลงได้


นอกจากนี้ ผงโกโก้ก็มีสารโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดและป้องกันการเสื่อมของเซลล์ และยังมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยสงเสริมการไหลเวียนของระบบโลหิต และลดความดันโลหิตที่สูงกว่าปกติได้ ที่สำคัญ อีกหนึ่งประโยชน์ของโกโก้ที่หลาย ๆ คนไม่รู้ก็คือ โกโก้นั้นช่วยลดน้ำหนัก เร่งการเผาผลาญไขมันและลดความอยากอาหารได้ดีอีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป

เห็นได้ว่านอกจากเรื่องความอร่อยแล้ว โกโก้ยังมีคุณประโยชน์มากมายหลายอย่างเลยใช่ไหมคะ อย่างไรก็ตาม โกโก้แต่ละยี่ห้อนั้นมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน เพื่อให้เราได้รสชาติที่อร่อยถูกปากมากที่สุด จึงควรเลือกซื้อโดยคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

เลือกโกโก้สำเร็จรูปแบบแท้หรือแบบผสม

โกโก้สำเร็จรูปที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีทั้งหมด 2 ประเภท ซึ่งสามารถบริโภคได้ง่าย ๆ โดยการละลายกับน้ำร้อน ประเภทแรกได้แก่ โกโก้ผสมที่ใส่น้ำตาลและนม เพื่อตัดรสขมให้เบาบางลง สำหรับข้อดีของโกโก้ผสมนั้น คือ สามารถดื่มได้ทันทีหลังจากละลายกับน้ำร้อน ให้รสชาติที่อร่อยหวานมัน แต่มีข้อเสีย คือ ปริมาณแคลอรีค่อนข้างสูง (ประมาณ 80 Kcal/แก้ว) หากดื่มมากเกินไปอาจได้รับแคลอรีสูงเกินกว่าที่ร่างกายควรได้รับ จึงไม่เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือควบคุมปริมาณน้ำตาล

ประเภทที่ 2 คือ โกโก้แท้ ซึ่งจะไม่มีน้ำตาลและนมผสมอยู่ จึงมีแคลอรีต่ำกว่าประเภทแรก (ประมาณ 50 Kcal/แก้ว) แต่ด้วยความที่ไม่ได้ผสมอะไรเพิ่มเติมจึงมีรสขม ทำให้ดื่มยากสำหรับบางคน อย่างไรก็ตาม ข้อดีของโกโก้ประเภทนี้ คือ สามารถใส่น้ำตาลหรือนมเพิ่มเองได้ตามปริมาณความชอบของผู้ดื่ม

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การตัดสินใจเลือกผงโกโก้นั้นขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการนำโกโก้มาทำอะไร ถ้าเราต้องการนำไปทำขนม เราก็ควรเลือกผงโกโก้แท้ แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าเราเลือกที่จะนำมาชงดื่ม เราก็สามารถใช้ได้ทั้งสองชนิด ผงโกโก้ผสมนั้นจะอำนวยความสะดวกได้ดี เพราะเราแค่ฉีกซองเติมน้ำร้อนก็ดื่มได้ทันที ส่วนในเรื่องของรสชาติก็อาจเลือกตามชอบได้ค่ะ แต่โกโก้ผสมจะไม่เหมาะกับคนที่ควบคุมน้ำหนักหรือควบคุมน้ำตาลเพราะปริมาณแคลอรี่จะสูงกว่าแบบโกโก้แท้ ในส่วนของผงโกโก้แท้ เราสามารถชงใส่นมและปรุงแต่งความหวานได้ตามใจชอบ หรือจะดื่มแบบโกโก้ดั้งเดิมก็ได้เช่นกันค่ะ

คำนึงถึงปริมาณแคลอรีในโกโก้สำเร็จรูป

อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่า ในโกโก้นั้นประกอบไปด้วยสารโพลีฟีนอล ซึ่งมีคุณสมบัติต้านมะเร็ง ป้องกันฟันผุ ควบคุมความดันโลหิตสูง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ ฯลฯ จึงเหมาะกับคนที่ต้องการดื่มเพื่อสุขภาพ แต่ทว่าก่อนเลือกซื้อควรคำนึงถึงปริมาณของแคลอรีด้วย โดยไม่ควรเลือกแบบที่มีแคลอรีสูง เพราะจะทำให้ร่างกายรับเข้าไปเกินความจำเป็น และก่อให้เกิดโทษมากกว่าประโยชน์ ซึ่งปัจจุบันในท้องตลาดก็มีหลายยี่ห้อที่ออกวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์โกโก้ที่มีปริมาณแคลอรีต่ำ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบกันก่อนนะคะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ในปัจจุบัน มีผงโกโก้สำเร็จรูปให้เลือกซื้อมากมายหลายยี่ห้อ เราสามารถตรวจสอบปริมาณแคลอรี่และเลือกชนิดที่มีแคลอรี่ต่ำได้ อย่างไรก็ตาม แม้ผงโกโก้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายหลาย ๆ ด้าน เราก็ควรที่จะบริโภคในสัดส่วนที่พอดี อะไรที่มากไปหรือน้อยไปก็ไม่ดีทั้งนั้น จริง ๆ แล้ว ถ้าเราต้องการดื่มโกโก้โดยยังสามารถควบคุมปริมาณแคลอรี่ได้อยู่ เราก็อาจจะเลือกแบบผงโกโก้แท้ แล้วผสมเพียงน้ำร้อนและไม่ใส่น้ำตาลเลยก็ได้ เพียงแต่รสชาติอาจจะไม่อร่อยเหมือนประเภทผงโกโก้สำเร็จรูปค่ะ

เลือกโกโก้สำเร็จรูปจากประเภทของแพ็กเกจและความยากง่ายในการชง

ถึงแม้ว่าโกโก้แท้จะมีแคลอรีต่ำ แต่ก็ละลายได้ยาก หากคุณต้องการดื่มแบบที่ชงง่ายและรวดเร็ว เราขอแนะนำให้ใช้แบบโกโก้ผสม หรือเลือกซื้อแบบที่บรรจุอยู่ในซองที่ชงง่าย เพียงแค่ฉีก เทใส่แก้ว แล้วเติมน้ำร้อนก็สามารถดื่มได้โดยที่ไม่ต้องกะปริมาณ และใช้ช้อนตัก ซึ่งนอกจากจะชงดื่มที่บ้านได้ง่ายแล้ว ด้วยขนาดที่เล็กจึงทำให้เราพกพา และนำไปชงดื่มข้างนอกบ้านได้โดยไม่เปลืองเนื้อที่กระเป๋าอีกด้วย

หากต้องการเน้นปริมาณ ควรเลือกซื้อโกโก้ที่บรรจุแบบถุงใหญ่ เนื่องจากมีราคาถูกกว่าแบบแยกเป็นซอง นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งรสชาติและเพิ่มความเข้มข้นตามแบบที่ชอบได้ ซึ่งเหมาะกับคนที่มักดื่มโกโก้เป็นประจำหรือใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่น เปิดร้านกาแฟหรือคาเฟ่ เป็นต้นค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

โกโก้สำเร็จรูปที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วไปนั้น มีความสะดวกและง่ายต่อการชง เพราะผ่านการปรุงแต่งรสชาติทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว เราแค่ผสมน้ำร้อนและชงดื่มเท่านั้น โดนอาจจะเลือกจากแพ็กเกจและความสะดวกในการใช้งานก็เพียงพอ หากใครต้องการโกโก้แบบพกพาสะดวก สามารถใส่ติดกระเป๋าพกพาได้ เราก็ควรเลือกซื้อแบบซองเล็ก ๆ ที่สามารถฉีกซองเติมน้ำร้อนและดื่มได้เลย ส่วนใครที่ทำดื่มบ่อย ๆ ในสถานที่ ก็อาจจะเลือกแบบกระป๋องไว้ และสำหรับคนที่ชอบดื่มแบบโกโก้แท้หรือปรับสัดส่วนความหวานเอง แนะนำให้เลือกผงโกโก้แท้ เพราะเราสามารถปรุงแต่งรสชาติให้เข้มข้นได้ตามใจชอบค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับโกโก้สำเร็จรูป

อย่างที่วิธีการเลือกข้างต้นได้บอกไว้ว่า โกโก้มีทั้งชนิดที่ผสมน้ำตาลและใส่นมมาแล้ว กับชนิดที่ยังไม่ได้ผสม ดังนั้น โกโก้ชนิดที่ยังไม่ได้ผสมจึงจำเป็นต้องหาน้ำตาลมาใส่เพื่อเพิ่มรสชาติด้วย น้ำตาลยี่ห้อไหนจะหวานกำลังพอดีเหมาะกับใส่ในโกโก้ ตามไปดูกันได้ในบทความข้างล่างนี้เลยค่ะ 

10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย

มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะคะ วันนี้เราได้คัดสรรโกโก้สำเร็จรูปสุดแสนอร่อยที่มีคุณภาพ และได้รับการยอมรับจากผู้ที่ชอบดื่มโกโก้เป็นชีวิตจิตใจมาให้ทุกคนได้ใช้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อ จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลย !


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

10
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์ถุง
แคลอรีไม่ระบุ
9
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์ถุงซิปล็อก
แคลอรีไม่ระบุ
8
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์ถุงฟอยล์
แคลอรีไม่ระบุ
7
ประเภทโกโก้ผสม
ปริมาณ30 กรัม (6 ซอง)
บรรจุภัณฑ์ซอง
แคลอรีไม่ระบุ
6
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์ถุง
แคลอรีไม่ระบุ
5
ประเภทโกโก้ผสม
ปริมาณ105 กรัม (7 ซอง)
บรรจุภัณฑ์ซอง
แคลอรี70 กิโลแคลอรี
4
ประเภทโกโก้ผสม
ปริมาณ150 กรัม (10 ซอง)
บรรจุภัณฑ์ซอง
แคลอรี60 กิโลแคลอรี/ซอง
3
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ226 กรัม
บรรจุภัณฑ์กล่อง
แคลอรี10 กิโลแคลอรี/1 ช้อนโต๊ะ
2
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ460 กรัม
บรรจุภัณฑ์กระป๋อง
แคลอรี0 กิโลแคลอรี
1
ประเภทโกโก้แท้
ปริมาณ200 กรัม
บรรจุภัณฑ์กล่องเหล็ก
แคลอรี35 แคลอรี/1 ช้อนชา

ตารางเปรียบเทียบโกโก้สำเร็จรูป

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Dutch - โกโก้ผง
 • Van Houten - โกโก้ผง จากเบลเยียม 100%
 • Hershey’s - โกโก้ผง
 • FITNE - ฟิตเน่ ช็อกโก เครื่องดื่มโกโก้ผสมใยอาหาร
 • LANSLEY - โกโก้ พลัส

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
 Dutch โกโก้ผง 1

Dutch

2
Van Houten โกโก้ผง จากเบลเยียม 100% 1

Van Houten

3
 Hershey’s โกโก้ผง 1

Hershey’s

4
FITNE ฟิตเน่ ช็อกโก เครื่องดื่มโกโก้ผสมใยอาหาร 1

FITNE

5
LANSLEY โกโก้ พลัส 1

LANSLEY

6
Cacao Rich ผงโกโก้ ชนิดสีเข้ม 1

Cacao Rich

7
 Dreamy โกโก้ปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม Choco Milk 3 in 1 1

Dreamy

8
Boncocoa ผงโกโก้แท้ 100% 1

Boncocoa

9
 Oriental ผงโกโก้ดัทช์ 100% 1

Oriental

10
Tulip โกโก้ผงสีเข้ม 1

Tulip

ชื่อสินค้า

โกโก้ผง

โกโก้ผง จากเบลเยียม 100%

โกโก้ผง

ฟิตเน่ ช็อกโก เครื่องดื่มโกโก้ผสมใยอาหาร

โกโก้ พลัส

ผงโกโก้ ชนิดสีเข้ม

โกโก้ปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม Choco Milk 3 in 1

ผงโกโก้แท้ 100%

ผงโกโก้ดัทช์ 100%

โกโก้ผงสีเข้ม

คุณสมบัติ

โกโก้ตรานางพยาบาลที่คุ้นเคย หอมกลมกล่อม อร่อยถูกปากคนไทย

โกโก้ยี่ห้อดัง กลิ่นหอม รสชาตินุ่มลิ้น สมกับเป็นโกโก้จากเบลเยียม

ขวัญใจคนชอบทานช็อกโกแลต หอม อร่อย ทั้งชงดื่มและทำขนมได้

แคลอรีต่ำ เปี่ยมไปด้วยคุณค่าจากใยอาหาร รักษาหุ่นให้สวยเป๊ะ

อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่ต้องกังวลเรื่องแคล

รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมละมุน ทำได้หลากหลายเมนู

ราคาถูก สูตร 3 in 1 ที่ชงง่าย เอาใจคนชอบทานหวานโดยเฉพาะ

นำเข้าจากกานาและอินโดนีเซีย รสชาติเข้มข้น สัมผัสเนียนนุ่ม

เหมาะกับทำเครื่องดื่ม เข้มข้น หอม บรรจุในถุงซิปล็อกที่ใช้งานง่าย

รสชาตินุ่มนวล อร่อย สีเข้มสวย เหมาะสำหรับทำเบเกอรี่ที่สุด

ราคาเริ่มต้น159 บาท555 บาท245 บาท115 บาท119 บาท115 บาท40 บาท290 บาท350 บาท140 บาท
ประเภทโกโก้แท้โกโก้แท้โกโก้แท้โกโก้ผสมโกโก้ผสมโกโก้แท้โกโก้ผสมโกโก้แท้โกโก้แท้โกโก้แท้
ปริมาณ200 กรัม460 กรัม226 กรัม150 กรัม (10 ซอง)105 กรัม (7 ซอง)500 กรัม30 กรัม (6 ซอง)500 กรัม500 กรัม500 กรัม
บรรจุภัณฑ์กล่องเหล็กกระป๋องกล่องซองซองถุงซองถุงฟอยล์ถุงซิปล็อกถุง
แคลอรี35 แคลอรี/1 ช้อนชา0 กิโลแคลอรี10 กิโลแคลอรี/1 ช้อนโต๊ะ60 กิโลแคลอรี/ซอง70 กิโลแคลอรีไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

วิธีการดื่มโกโก้ให้อร่อย

เพื่อให้เราได้ดื่มโกโก้ได้อย่างเพลิดเพลิน เราขอแนะนำวิธีต่าง ๆ ที่จะช่วยให้มีรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น พื้นฐานเลยก็คือ การคนโกโก้ให้เข้ากันที่นอกจากจะช่วยไม่ให้โกโก้จับตัวเป็นก้อนแล้ว ยังช่วยให้มีความนุ่ม และเข้มข้นขึ้นได้อีกด้วย สำหรับวิธีการดื่มโกโก้ให้อร่อยและแปลกใหม่ที่เราจะนำเสนอในบทความนี้ วิธีแรกนั้นคือการผสมกับแยมส้ม เนื่องจากเป็นรสชาติที่เข้ากันได้ดี ได้รสชาติที่แปลกใหม่ ตัดรสชาติไม่ให้ขมจนเกินไป และมีกลิ่นหอมที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ช่วยให้ผ่อนคลายได้ค่ะ 

อีกวิธีหนึ่งเป็นสูตรจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ชูรสชาติอันโดดเด่นจากการใส่มาร์ชแมลโลว์ลงไปเพื่อเพิ่มความเข้มข้นและความหวาน นอกจากนี้ ในมาร์ชแมลโลว์ยังเต็มไปด้วยคอลลาเจนจากเจลาติน เหมาะกับคนที่อยากบำรุงผิวพรรณ เนื่องจากคอลลาเจนนั้นช่วยให้ผิวใสเนียนและเปล่งปลั่ง แถมสีขาวยังตัดกับสีน้ำตาลของโกโก้ ช่วยเสริมให้ดูน่ารับประทานอีกด้วย

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การชงโกโก้ให้อร่อยนั้นทำไม่ยากเลย เพราะด้วยรสชาติพื้นฐานของโกโก้เองตามธรรมชาตินั้น มีความอร่อยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แถมรสชาติของโกโก้ก็สามารถผสมกับรสชาติและกลิ่นอื่น ๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหรือรสผลไม้, รสคาราเมล, รสกาแฟ ไปจนถึงกลิ่น Liquor ต่าง ๆ อย่างเช่น Bailey, Cointreau, Frangelico, Kahlua


สำหรับทริคนั้น ให้เราเริ่มต้นการชงด้วยการใช้ผงโกโก้ผสมนมร้อนไปเลยหรือจะใช้น้ำร้อนก็ได้ในปริมาณแค่พอละลายผงโกโก้ได้ดี แล้วผสมนมตามทีหลัง จากนั้นค่อยเติมน้ำตาล ถ้าต้องการดื่มแบบใส่น้ำแข็ง ก็ควรชงให้หวานเข้มข้นขึ้นเล็กน้อย เพราะความเข้นข้นจะจางลงไปอีก แต่ถ้าจะนำไปแช่เย็นไว้ดื่มเฉย ๆ ก็ชิมรสที่ต้องการได้เลย หลังจากขั้นตอนนี้ ถ้าต้องการความหลากหลายและซับซ้อนของกลิ่นและรสชาติ ก็สามารถที่จะผสมเหล้า Liquor ต่าง ๆ ลงไปได้ตามชอบเช่นกันค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโกโก้สำเร็จรูป

หลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโกโก้สำเร็จรูปมาบ้าง แม้ว่าอาจเคยได้ยินชื่อของผลิตภัณฑ์มาบ้าง แต่ก็อาจจะสงสัยว่านอกจากการชงดื่ม เราสามารถนำไปทำอะไรอีกบ้าง ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มมาฝากกันค่ะ

นอกจากชงดื่มแล้ว โกโก้เอาไปทำขนมอะไรได้อร่อยบ้าง?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

นอกจากโกโก้จะนำมาชงดื่มได้อย่างอร่อย ๆ ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นแล้ว เราก็ยังสามารถนำไปทำขนมต่าง ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเค้ก, คุกกี้, ไอศกรีม, ครีมคัสตาร์ด, เครปเค้ก หรือบราวนี่โกโก้ได้ค่ะ อย่างตัวแก้มก็มีทำ Vinnese Chocolate, บราวนี่ และแป้งทาร์ตโกโก้ ซึ่งทุกคนสามารถไปดูสูตรต่าง ๆ ได้ใน YouTube ของแก้มเลยค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่อ่านวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูปกันไปแล้ว ทุกคนคงจะทราบแล้วใช่ไหมคะว่าควรเลือกโดยคำนึงจากอะไร หากใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อยี่ห้อใด ก็ลองดู 10 อันดับสินค้าที่เราแนะนำไปเป็นแนวทางดูนะคะ

โกโก้นั้นมีทั้งความอร่อย และมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก จึงทำให้เหมาะกับการดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง แต่ถึงแม้ว่าโกโก้จะหอมหวาน อร่อย และมีประโยชน์แค่ไหน หากเราบริโภคในปริมาณที่มากเกินไป แทนที่จะช่วยเสริมให้ร่างกายแข็งแรง กลับทำให้เกิดโทษต่อร่างกายแทนได้ ดังนั้น อย่าลืมควบคุมปริมาณในการดื่มแต่ละครั้งด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  179,267 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
  141,270 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน อีกทั้งในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนให้ดื่มเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีน แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดัง เช่น NESCAFÉ, Moccona, Maxim, Tchibo และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นในแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูปมาแชร์ พร้อมกับคัดสรรผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปน่าลองทั้ง 10 อันดับมาแนะนำไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดหรือแบบซอง ทั้งแบรนด์ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องมีสักยี่ห้อที่อร่อยถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  96,216 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะจากหลายผู้ผลิตที่เป็นที่ติดอกติดใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  139,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  "ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะแต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 
  เครื่องดื่ม
  15,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มประเภทชาเขียว หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชาเขียวแบบขวดกันมากกว่าแบบอื่น ๆ เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไปทั้งตามท้องตลาดและบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเหตุผลที่ผู้คนนิยมการดื่มชาเขียว ก็เป็นเพราะว่า ชาเขียวคือเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี มีทั้งแบบหวาน หวานน้อยและแบบไม่หวานให้เลือก แถมยังมีหลากหลายรสชาติอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาเขียวจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ไปโดยปริยายดังนั้น ในวันนี้เราจะขออธิบายหลักการเลือกชาเขียวแบบละเอียด พร้อมกับลิสต์ชาเขียวแบบขวดที่ผู้คนให้ความนิยมมากที่สุด 10 อันดับ ถ้าอยากรู้ต้องติดตามนะคะ !
  เครื่องดื่ม
  7,119 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่