• 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เวลาที่เสื้อเชิ้ตหรือชุดสูทมีรอยยับย่น แน่นอนว่าสิ่งแรกที่เรามองหาก็คงหนีไม่พ้นเตารีด แต่จะว่าไป เตารีดก็มีหลากหลายประเภทให้เราได้เลือก ทั้งรุ่นที่เป็นแผ่นเหล็กแบบดั้งเดิม เตารีดไร้สาย เตารีดไอน้ำ และนอกจากประเภทแล้วยังมียี่ห้อให้เราต้องตัดสินใจเลือกอีกใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งยี่ห้อที่เรารู้จักกันดีอย่างเช่น Panasonic, Tefal หรือ Electrolux ต่างก็พัฒนาเตารีดรุ่นใหม่ ๆ ที่มีทั้งฟังก์ชันที่หลากหลายและดีไซน์ที่สวยงามออกมาอย่างไม่ขาดสาย เตารีดแต่ละแบบก็มีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำเตารีดโดยเปรียบเทียบจากทั้งราคา รีวิว ฟังก์ชัน ความง่ายในการใช้งาน เพื่อจัดทำ 10 อันดับเตารีดยอดนิยม โดยอันดับของเราครอบคลุมตั้งแต่รุ่นขนาดเล็กแบบมือถือรีด จะพกพาไปไหนก็สะดวก ไปจนถึงรุ่นรีดบนโต๊ะรีดผ้าทั้งขนาดเล็กและใหญ่ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้เพื่อน ๆได้ดูกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 30-06-2020
 • 18,073 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเตารีด

ปัจจุบันมีเตารีดหลากหลายยี่ห้อวางขายตามท้องตลาดให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ลำดับต่อไปนี้ เราจึงขอนำเสนอ 4 จุดสำคัญที่เราอยากให้เพื่อน ๆ ลองเช็กดูก่อนเลือกซื้อเตารีดค่ะ ใครพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย 

เลือกประเภทที่เหมาะกับการใช้งาน

สมัยนี้เตารีดส่วนใหญ่มีจะมีฟังก์ชันไอน้ำ แต่ก็มีบางรุ่นที่ไม่มีไอน้ำเช่นกัน ดังนั้นควรทำความเข้าใจลักษณะเด่นและวิธีการใช้งานเตารีดแต่ละรุ่นก่อนเลือกซื้อค่ะ 

เตารีดไอน้ำ : เหมาะสำหรับเสื้อเชิ้ตและชุดนักเรียน

เตารีดไอน้ำ : เหมาะสำหรับเสื้อเชิ้ตและชุดนักเรียน

“เตารีดไอน้ำ” จะช่วยยึดรอยยับเล็ก ๆ ที่เตารีดทั่วไปไม่สามารถทำได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการรีดเสื้อเชิ้ตสำหรับทำงานหรือชุดนักเรียน 


เตารีดแบบนี้อาจจะยุ่งยากที่ต้องนำแผ่นรองรีดออกมาแต่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจัดจีบกางเกง, กระโปรง หรือต้องการรีดชุดที่เป็นทางการให้เรียบ เนี้ยบแบบไม่มีรอยยับ และยังเหมาะกับคนที่ต้องการรีดเสื้อผ้าหลายชุดในคราวเดียวอีกด้วยค่ะ  

เครื่องรีดไอน้ำ : เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดเตารีดธรรมดา กำจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อได้

เครื่องรีดไอน้ำ : เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดเตารีดธรรมดา กำจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อได้

เครื่องรีดไอน้ำที่สามารถกำจัดรอยยับเพียงแค่รีดเสื้อผ้าที่แขวนอยู่บนไม้แขวน เหมาะสำหรับเวลาที่ต้องการกำจัดรอยยับก่อนออกไปข้างนอก ใครที่ต้องการรีดเสื้อผ้าก่อนออกจากบ้านในเวลาเร่งด่วนหรือไม่มีที่รองรีด รวมถึงผู้ที่ต้องการรีดเสื้อไหมพรมหรือผ้าม่านที่เตารีดธรรมดาไม่สามารถรีดได้ ขอแนะนำเครื่องรีดชนิดนี้เลย


ไม่เพียงแต่กำจัดรอยยับของผ้าที่มีเนื้อละเอียดอ่อนโดยไม่ทำให้เนื้อผ้าขาดง่าย แต่ยังมีความสามารถในการดับกลิ่นเหงื่อ, กลิ่นอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงกลิ่นบุหรี่ได้อีกด้วย ใช้งานได้อเนกประสงค์จริง ๆ 

เตารีดธรรมดา/เตารีดแห้ง : ราคาถูก น้ำหนักเบาและดูแลรักษาง่าย

เตารีดธรรมดา/เตารีดแห้ง : ราคาถูก น้ำหนักเบาและดูแลรักษาง่าย

เตารีดแห้งที่ไม่มีฟังก์ชันไอน้ำเป็นเตารีดที่จำเป็นต้องใช้คู่กับที่รองรีด แต่เนื่องจากมีน้ำหนักเบาจึงหยิบใช้ได้ไม่ลำบาก ผู้สูงอายุหรือสาว ๆ ที่บอบบางก็หยิบมาใช้ได้สบาย ๆ ที่สำคัญคือ มีราคาถูกด้วย สินค้าที่ราคาต่ำกว่า 1,000 บาทแต่มีคุณภาพก็หาซื้อได้ทั่วไปในท้องตลาด แถมทำความสะอาดก็ง่าย ใครที่หาเตารีดที่คุ้มค่าราคาประหยัดต้องชอบแน่นอนเลย 


แต่เนื่องจากเตารีดแบบนี้ไม่มีไอน้ำ ก่อนรีดผ้าทุกครั้งผู้ใช้จึงจำเป็นต้องใช้ฟอกกี้พ่นน้ำด้วย ดังนั้นใครที่รู้สึกว่ายุ่งยาก ก็ให้ลองดูเตารีดแบบไอน้ำหรือเครื่องรีดไอน้ำค่ะ

หากต้องการเตารีดที่ใช้งานง่าย ให้เลือกจากฟังก์ชันและรูปร่าง

สิ่งสำคัญของเตารีด คือ ขจัดรอยยับให้เรียบตึง แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน คือ ต้องเลือกเตารีดที่ใช้แล้วไม่ทำให้รู้สึกเครียดหรือรู้สึกว่าใช้งานยาก เราลองมาดูจุดสำคัญแต่ละอย่างที่ส่งผลต่อการใช้งานกันนะคะ 

เตารีดมีสายหรือเตารีดไร้สายดี ?

เตารีดมีสายหรือเตารีดไร้สายดี ?

เตารีดมีทั้งแบบมีสายและไร้สาย หากคุณต้องรีดบนโต๊ะรองรีดที่สูง หรือต้องการรีดเสื้อผ้าในขณะที่แขวนอยู่ ขอแนะนำให้ใช้เตารีดแบบไร้สายที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวกกว่าค่ะ แต่หากใช้แบบไร้สายก็มีข้อเสียคือ จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่มีการจ่ายไฟสูง เนื่องจากหากการจ่ายไฟต่ำ ไอน้ำจะออกมาแบบไม่เสถียรจนทำให้รีดผ้าออกมาได้ไม่เรียบ หากใครกังวลว่าผ้าจะไม่เรียบ เนี้ยบ ก็แนะนำให้เลือกแบบที่มีสายจะดีกว่าค่ะ 


แต่อย่างไรก็ตาม เตารีดแบบมีสายเวลารีดผ้าสายไฟอาจจะเข้ามาเกะกะจนทำให้ผู้ใช้รู้สึกรำคาญ แต่หากคิดถึงประสิทธิภาพที่สามารถกำจัดรอยยับได้อย่างมีเสถียรมากกว่าเนื่องจากไม่จำเป็นต้องจ่ายไฟเวลาจะรีดผ้าทีละตัว ๆ ก็อาจจจะมองข้ามข้อเสียของสายไปได้ค่ะ 

ไม่ใช่แค่ขนาดของตัวเครื่องเท่านั้น ต้องดูขนาดตอนจัดเก็บและอุปกรณ์เสริมด้วย

ไม่ใช่แค่ขนาดของตัวเครื่องเท่านั้น ต้องดูขนาดตอนจัดเก็บและอุปกรณ์เสริมด้วย

ในปัจจุบัน เตารีดมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อย่าง สายชาร์จ, แทงค์น้ำ หรือหัวแปรง ดังนั้นผู้ใช้จำเป็นต้องหากล่องที่สามารถจัดเก็บอุปกรณ์เหล่านี้ลงไปได้ทั้งหมดด้วย ก่อนซื้อลองเช็กขนาดเตารีดดูดี ๆ ก่อนนะคะ 


ขนาดความใหญ่ของตัวเครื่องก็คือขนาดของเตารีดนั่นเอง ใครที่มีพื้นที่จัดเก็บน้อย ก็ต้องตรวจสอบทั้งขนาดตอนจัดเก็บและจำนวนอุปกรณ์เสริมให้ดีนะคะ หากรุ่นไหนพับได้ก็จะยิ่งประหยัดเนื้อที่ได้มากเลย 

เลือกเตารีดที่รีดง่าย

เลือกเตารีดที่รีดง่าย

ความง่ายในการรีดผ้าขึ้นอยู่กับปัจจัย 3 ประการ คือ รีดผ้าได้ลื่น, จับง่าย, และน้ำหนัก เตารีดที่ลื่นจะใช้เวลารีดเพียงไม่นาน เนื่องจากสามารถรีดผ้าได้อย่างลื่นไหล หากคุณต้องการเลือกเตารีดจากความลื่น ขอแนะนำให้เลือกเตารีดที่วัสดุพื้นผิวเป็นไทเทเนียม หรือเซรามิก


นอกจากนี้ หากคุณต้องการขจัดรอยยับในคราวเดียว ความสะดวกในการจับและน้ำหนักก็เป็นสิ่งคำคัญ หากผู้ใช้สามาถจับส่วนที่โค้งของเตารีดได้อย่างสบาย ๆ ก็แปลว่าเตารีดอันนั้นเหมาะกับมือของคุณ หรือใครที่ต้องขจัดรอยยับบนเสื้อผ้าที่แขวนอยู่บนไม้แขวนเป็นหลัก ลองเลือกเตารีดหรือเครื่องรีดที่สามารถถือได้ด้วยมือเดียว สิ่งสำคัญคือ ตอนเช็กน้ำหนักเตารีด ต้องเช็กตอนใส่น้ำลงไปในแทงค์เต็มถังแล้วด้วยค่ะ 

เลือกเตารีดจากบริษัทที่มีชื่อเสียง

สุดท้ายนี้ ให้เพื่อน ๆ ลองเลือกเตารีดจากบริษัทที่มีชื่อเสียงที่จำหน่ายเตารีดหรือเครื่องรีดไอน้ำดูนะคะ เพราะอย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่าได้มาตรฐานแน่นอน 

Panasonic : โมเดลยอดนิยม เตารีดที่มีฐานเป็นรูป W มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อมากมาย

Panasonic : โมเดลยอดนิยม เตารีดที่มีฐานเป็นรูป W มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อมากมาย

ยี่ห้อ “พานาโซนิค” ที่เป็นที่นิยม มาพร้อมกับ "ฐานหัว W" ที่มีความสมมาตรทั้งด้านหน้า-หลัง, ซ้าย-ขวา แม้จะดึงผ้าไปข้างหลังผ้าก็ไม่กลับมายับอีก ใครที่กำลังหนักใจกับปัญหาเรื่องไม่เคยรีดผ้าได้เรียบเลย ขอแนะนำเตารีดแบบนี้เลยค่ะ 


นอกจากนี้ ฐานหัว W ยังสามารถกักเก็บความร้อนได้ด้วย ดังนั้นแม้จะใช้เตารีดแบบไร้สายก็สามารถรีดได้แบบอุณหภูมิคงที่ เตารีดไฟฟ้าและเครื่องรีดไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ของทางแบรนด์ Panasonic ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้ในเวลาที่เร่งรีบก่อนออกจากบ้าน

Toshiba : มีจุดเด่นคือพื้นผิวเคลือบโบรอนช่วยให้รีดผ้าได้อย่างเรียบลื่น

Toshiba : มีจุดเด่นคือพื้นผิวเคลือบโบรอนช่วยให้รีดผ้าได้อย่างเรียบลื่น

เตารีดที่ได้รับความนิยมของโตชิบาอย่างรุ่น  TA-FLW910 มี “การเคลือบโบรอน” ลงบนพื้นผิว ทำให้ต้านทานการสึกหรอและรีดผ้าได้ลื่นเรียบลื่น อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นคือ แม้ในรุ่นที่ไร้สายเตารีดก็ยังคงมีความเสถียรอยู่ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันต้านเชื้อแบคทีเรียที่ช่วยลดการอุดตันของรูไอน้ำและคราบน้ำซึ่งเป็นจุดอ่อนของเตารีดไอน้ำ


นอจากเตารีดไอน้ำแล้ว โตชิบาก็มีเครื่องรีดไอน้ำไร้สายที่ไม่ค่อยได้เห็นในท้องตลาดจำหน่ายด้วย หากใครกำลังมองหาเครื่องรีดไอน้ำไร้สายอยู่ ลองดูยี่ห้อโตชิบาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกนะคะ 

Hitachi : มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบที่ใช้งานง่าย เรียบง่ายและกะทัดรัด

Hitachi : มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบที่ใช้งานง่าย เรียบง่ายและกะทัดรัด

ไม่ใช่แค่ดีไซน์ที่พิถีถิพัน แต่เตารีดของฮิตาชิยังผลิตมาให้ใช้งานง่าย เนื่องจากมีฟังก์ชันที่ไม่ซับซ้อน แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เตารีดโดยไม่ต้องอ่านคำแนะนำ


เพื่อป้องกันการลืมปิดเครื่อง บางรุ่นมี “ฟังก์ชันปิดอัตโนมัติ” ด้วย ดังนั้นบ้านไหนที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยง ลองมองหาเครื่องที่มีฟังก์ชันนี้ดูนะคะ เพิ่มความปลอดภัยในบ้านได้มาก ๆ เลย 

T-fal : ประสิทธิภาพไอน้ำอันดับ 1 มีจุดเด่นคือ จำนวนไอน้ำมาก

T-fal : ประสิทธิภาพไอน้ำอันดับ 1 มีจุดเด่นคือ จำนวนไอน้ำมาก

คุณสมบัติเด่นของเตารีด Tefal ที่คล้ายกับกาต้มน้ำไฟฟ้าของทางแบรนด์ คือ “มีพลังไอน้ำแบบทรงพลัง” เตารีดของทีฟาล์วมีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน ความทรงพลังของไอน้ำก็แข็งแรงไม่ต่างกันเลย ดังนั้นในวงการเตารีด หากพูดถึงปริมาณไอน้ำของเครื่องรีดไอน้ำและเตารีดไอน้ำ Tefal จึงถือเป็นอันดับ 1 ในท้องตลาดเลยล่ะค่ะ 


นอกจากนี้เตารีดไอน้ำยังมีอีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษคือ น้ำหนัก เนื่องจากมีแรงกดที่แน่น จึงสามารถกำจัดรอยยับได้ด้วยการกดเพียงครั้งเดียว

บทความเตารีดที่เกี่ยวข้อง

หลาย ๆ คนคงรู้เคล็ดลับการเลือกเตารีดที่เหมาะสมมาช่วยทุ่นแรงในการรีดผ้า ไม่ว่าจะใส่ไปเรียน, ทำงาน, หรือใส่เที่ยวก็เรียบเนี๊ยบดูดีเสมอกันแล้วใช่ไหมคะ และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เดินทางบ่อย ๆ ต้องการเตารีดขนาดเล็กนำไปใช้งาน ทีมงานก็มีบทความแนะนำสินค้า "เตารีดพกพา" มาให้คุณได้เลือกดูกันด้วยค่ะ หากว่าสนใจสามารถดูรายละเอียดสินค้าจากลิงก์ด้านล่างนี้เลย !

10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เราหวังว่าวิธีการเลือกเตารีดที่อธิบายไปจะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกซื้อเตารีดได้ง่ายขึ้น มาจนถึงตอนนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เตารีดยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันค่ะ เพื่อน ๆ จะลองนำมาพิจารณาประกอบการตัดสินใจเลือกเตารีดดูด้วยก็ได้นะคะ

10
กำลังวัตต์ 300 วัตต์
ความจุน้ำ0.13 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 7 กรัม / นาที
น้ำหนัก 0.74 กิโลกรัม
9
กำลังวัตต์ 700 วัตต์
ความจุน้ำ-
พลังไอน้ำต่อเนื่อง -
น้ำหนัก 1 กิโลกรัม
8
กำลังวัตต์ 2400 วัตต์
ความจุน้ำ0.30 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 32 กรัม/นาที
น้ำหนัก 1.31 กิโลกรัม
7
กำลังวัตต์ 1600 วัตต์
ความจุน้ำ1.6 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 32 กรัม/นาที
น้ำหนัก -
6
กำลังวัตต์ 1800 วัตต์
ความจุน้ำ0.21 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 20 กรัม/นาที
น้ำหนัก -
5
กำลังวัตต์ -
ความจุน้ำ1.1 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 100 กรัม / นาที
น้ำหนัก -
4
กำลังวัตต์ 2700 วัตต์
ความจุน้ำ1.8 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 165 กรัม/นาที
น้ำหนัก 0.8 กิโลกรัม / 5.1กิโลกรัม (รวมฐาน)
3
กำลังวัตต์ 2830 วัตต์
ความจุน้ำ1.9 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 180 กรัม/นาที
น้ำหนัก 5.5 กิโลกรัม
2
กำลังวัตต์ 800 วัตต์
ความจุน้ำ0.1 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง -
น้ำหนัก 1.1 กิโลกรัม
1
กำลังวัตต์ 1,800 วัตต์
ความจุน้ำ1 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 30 กรัม/นาที
น้ำหนัก 15.25 กิโลกรัม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
TEFAL เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า IT3440 1

TEFAL

2
Xiaomi deerma DEM-HS007 Steamer Handheld เตารีดไอน้ำแบบพกพา 1

Xiaomi

3
TEFAL เตารีดไอน้ำแยกหม้อต้ม GV9610 1

TEFAL

4
Philips PerfectCare Elite Plus GC9682 1

Philips

5
Philips HI5914/30 1

Philips

6
Panasonic เตารีดไอน้ำ NI-M300TVSF 1

Panasonic

7
Philips EasyTouch Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า GC514 1

Philips

8
ELECTROLUX ESI5226 1

ELECTROLUX

9
HETIAN CL-258B 1

HETIAN

10
Cocoru Portable Streamer Iron QH01 1

Cocoru

ชื่อสินค้า

เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า IT3440

deerma DEM-HS007 Steamer Handheld เตารีดไอน้ำแบบพกพา

เตารีดไอน้ำแยกหม้อต้ม GV9610

PerfectCare Elite Plus GC9682

HI5914/30

เตารีดไอน้ำ NI-M300TVSF

EasyTouch Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า GC514

ESI5226

CL-258B

Portable Streamer Iron QH01

คุณสมบัติรีดได้เรียบราวกับมีมืออาชีพ...เตารีดไอน้ำขนาดพกพา กดปุ๊บ ...ที่สุดแห่งพลังไอน้ำ มี 5 โห...รีดได้ทุกเนื้อผ้า มีระบบอัจ...เพียง 2 นาทีหลังเปิดเครื่อง...เตารีดไอน้ำที่ร้อนเร็ว รีดล...พร้อมใช้งานใน 1 นาที รีดได้...ช่องพ่นไอน้ำมากถึง 80 ช่อง ...เตารีดแบบพับได้ ขนาดพกพา เล...เตารีดขนาดจิ๋วสำหรับการรีดแ...
ราคา3,990 บาท1,199 บาท19,900 บาท26,900 บาท3,990 บาท990 บาท3,490 บาท1,690 บาท168 บาท799 บาท
กำลังวัตต์ 1,800 วัตต์800 วัตต์2830 วัตต์2700 วัตต์-1800 วัตต์1600 วัตต์2400 วัตต์700 วัตต์ 300 วัตต์
ความจุน้ำ1 ลิตร0.1 ลิตร 1.9 ลิตร 1.8 ลิตร1.1 ลิตร0.21 ลิตร1.6 ลิตร0.30 ลิตร -0.13 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 30 กรัม/นาที-180 กรัม/นาที165 กรัม/นาที100 กรัม / นาที20 กรัม/นาที32 กรัม/นาที32 กรัม/นาที - 7 กรัม / นาที
น้ำหนัก 15.25 กิโลกรัม1.1 กิโลกรัม5.5 กิโลกรัม0.8 กิโลกรัม / 5.1กิโลกรัม (รวมฐาน)-- -1.31 กิโลกรัม1 กิโลกรัม 0.74 กิโลกรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เตารีดไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราสามารถเลือกซื้อได้เพียงแค่ดูจากหน้าตาภายนอกเท่านั้น ทั้งเรื่องของฟังก์ชัน ขนาดเครื่อง และคุณสมบัติอื่น ๆ ก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามไปค่ะ หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังตัดสินซื้ออยู่ ลองเลือกดูให้ดีก่อนซื้อนะคะ เพราะหากซื้อมาแล้วได้แบบที่ไม่ตรงใจ ก็อาจจะต้องเสียเงินเพื่อซื้อรุ่นใหม่เพิ่มอีก จะลองอ้างอิงจากวิธีการเลือกที่เราแนะนำให้ในตอนต้นบทความ หรือใครที่ไม่มีรุ่นในใจ ก็ลองเลือกตาม 10 อันดับของเราก็ได้นะคะ หลังจากได้เตารีดที่ตรงสเปค เสื้อผ้าของเพื่อน ๆ ก็จะเรียบ สวย ไร้กังวลเลยล่ะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่ทำน้ำแข็ง/ถาดทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ทำน้ำแข็ง/ถาดทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ร้อน ๆ ๆ ทำไมเมืองไทยมันร้อนแบบนี้!’ นี่เป็นวลีเด็ดที่เรามักได้ยินอยู่บ่อยครั้งในช่วงหลัง ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนเมืองไทยก็ยังคงมีอากาศร้อน หลายคนก็หาทางดับร้อนแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งเลยที่จะขาดไม่ได้คือการดื่มน้ำ/เครื่องดื่มเย็น ๆ ดังนั้น น้ำแข็งจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่มาช่วยเราดับกระหายคลายร้อน ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถทำน้ำแข็งทานเองได้ที่บ้านและอุปกรณ์ที่ใช้ก็คือ “ที่ทำน้ำแข็ง” หรือบางคนเรียกถาดน้ำแข็งนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่ทำน้ำแข็งที่ปัจจุบันมีสินค้าวางขายอยู่หลากหลายตั้งแต่ในร้าน 20 บาทจนถึงในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แล้วเคยสงสัยไหมคะ? ว่าถาดทำน้ำแข็งที่มีรูปทรงแตกต่างกันนั้นมีประโยชน์อื่นใดนอกเหนือจากเรื่องความสวยงามหรือไม่ แล้วถ้าต้องซื้อมาไว้ในงานที่บ้านจะต้องเลือกอย่างไร? รวมถึงในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้จัดลำดับที่ทำน้ำแข็งมาช่วยให้ผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  4,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “พรม” ถือเป็นของแต่งบ้านที่ช่วยให้บรรยากาศของห้องมีความสวยงามและดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่หลาย ๆ บ้านมักจะหลีกเลี่ยงการใช้พรมเพราะเป็นกังวลในเรื่องของการทำความสะอาด เนื่องจากพรมบางประเภทไม่สามารถซักทำความสะอาดได้บ่อยหรืออาจมีความยุ่งยากในการซัก จึงทำให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค ฝุ่นละออง เส้นผมหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านด้วยพรมก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในปัจจุบันมีพรมที่สามารถซักทำความสะอาดได้ง่ายมาวางขายกันมากมาย ไม่ว่าจะซักด้วยมือ หรือซักด้วยเครื่องซักผ้า ก็จะช่วยให้พรมของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อย่างง่าย ๆอย่างไรก็ตาม พรมที่วางขายกันนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อกัน แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้านของเรา วันนี้ทีมงานของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมแบบที่ซักได้ง่ายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับพรมแบบซักได้ที่น่าสนใจและยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,589 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ทำความสะอาดพรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์ทำความสะอาดพรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงจะต้องมีพรมปูพื้นอยู่ในห้องนั่งเล่น, ทางเดิน หรือมุมต่าง ๆ ของบ้านเพื่อเป็นของตกแต่งกันอยู่บ้างใช่ไหมล่ะคะ เพราะพรมเป็นไอเทมหนึ่งอย่างที่สามารถใช้ในการเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูโดดเด่น อบอุ่น ว่าง่าย ๆ ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนบนพื้นบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จึงไม่แปลกใจที่พรมจะเป็นของแต่งบ้านที่นิยมกันมากอย่างหนึ่งสำหรับที่อยู่อาศัยอย่างไรก็ตาม หลายคนคงทราบดีว่าความสวยงามของพรมมักตามมาด้วยการสะสมของฝุ่นและการรักษาความสะอาดที่ค่อนข้างยาก วันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกอุปกรณ์ทำความสะอาดพรมแบบต่าง ๆ ที่นอกจากจะช่วยให้พรมของเราสะอาดแล้ว ยังเป็นการยืดอายุการใช้งานอีกด้วยค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  ของใช้ในบ้าน
  551 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันประเทศไทยเริ่มมีการตื่นตัวเรื่องการลดปริมาณขยะพลาสติกมากขึ้น จึงมีการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้ถุงผ้ารักษ์โลก (Eco Bag) แทนถุงพลาสติกกัน ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าหลาย ๆ แห่งรวมถึงร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ โดยยกเลิกการแจกถุงพลาสติกให้ผู้ซื้อตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา จึงทำให้ถุงผ้ากลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการซื้อของไปเลยล่ะค่ะ แต่ถุงผ้าที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายประเภท, หลากดีไซน์ รวมถึงมีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันไป คุณผู้อ่านบางคนอาจจะกำลังลังเลอยู่ว่าควรจะซื้อถุงผ้าแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาอธิบายหลักในการเลือกซื้อถุงผ้าไปพร้อมกับลิสต์สินค้าแนะนำที่คุณห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นถุงผ้าที่ใส่ได้ทั้งของร้อนและของเย็น หรือถุงผ้าที่ใช้งานได้อย่างสะดวก รวมไว้ให้ครบจบในบทความเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  1,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่มด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ ในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน หลายดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนยอดนิยมมาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  13,521 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องประสบปัญหาปวดหลัง ปวดคอหลังจากตื่นนอน หรือมีอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ ในช่วงกลางคืน ทำให้เวลานอนไม่พอ ส่งผลให้มีอาการอ่อนเพลียช่วงกลางวัน ไม่มีสมาธิในการทำงาน นั่นอาจเป็นเพราะหมอนที่คุณใช้หนุนนอนนั้นไม่มีคุณภาพเพียงพอ หรือไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย จึงไม่สามารถรองรับศีรษะและต้นคอได้อย่างเหมาะสม 'หมอนยางพารา' จึงกลายเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหา เนื่องจากเป็นหมอนที่มีการออกแบบมาเพื่อปรับสรีระของผู้นอนให้เหมาะสม และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นอีกด้วย ในวันนี้ เราจึงนำข้อมูลมาฝากคนที่รักสุขภาพทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการเลือกหมอนยางพาราที่ดี จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  ของใช้ในบ้าน
  8,217 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าอนามัย ถือเป็นของใช้จำเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ในแต่ละเดือน และแน่นอนว่า หลายคนคงจะเคยเจอกับปัญหาผ้าอนามัยเคลื่อนที่, ไม่กระชับ, อึดอัด และซึมเปื้อน การใช้ผ้าอนามัยแบบสอด จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวในวันนั้นของเดือนแต่เนื่องจากผ้าอนามัยแบบสอดยังไม่เป็นที่นิยมในบ้านเราเท่าไหร่นัก และหลายคนอาจรู้สึกไม่มั่นใจและไม่คุ้นเคยที่จะใช้ พอจะเริ่มใช้ ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ในวันนี้ เราจึงต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณผู้หญิงทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการเลือกผ้าอนามัยแบบสอดที่สะอาดและปลอดภัย รวมไปถึงข้อควรระวังในการใช้และเลือกซื้อ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  828 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปุ๋ยผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปุ๋ยผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ หลาย ๆ คนเริ่มให้ความสนใจในการปลูกพืชผักสวนครัวเองที่บ้าน เพราะเมื่อได้เฝ้ามองพืชผลเหล่านั้นออกดอก ออกผล ก็จะทำให้รู้สึกมีความสุขเป็นพิเศษ ทั้งยังได้ทานผักที่มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย ความสดใหม่ อย่างไรก็ตาม การจะทำให้พืชผักเจริญเติบโตได้ดีนั้น คุณจำเป็นจะต้องเตรียมการอะไรหลาย ๆ อย่าง ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ 'ปุ๋ยผัก' ที่จะเป็นตัวช่วยให้ผักของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตนั่นเอง ปัจจุบันมีปุ๋ยผักอยู่หลายรูปแบบให้เลือกเลยทีเดียว ทั้งแบบน้ำและแบบเม็ด จึงอาจทำให้มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นปลูกผักไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนมาใช้งานดี ดังนั้น บทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกปุ๋ยให้เหมาะกับพืชผักสวนครัวของคุณ เพราะถ้าหากเลือกใช้ปุ๋ยได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับผักของคุณได้อีกด้วย รับรองได้เลยว่ารสชาติของผักที่คุณปลูกนั้นจะต้องอร่อยไม่เป็นสองรองใครแน่นอนค่ะ ! นอกจากนี้ เรายังทำการจัดอันดับปุ๋ยผักยอดนิยมที่คุณสามารถหาซื้อทางออนไลน์มากฝากกันอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
  ของใช้ในบ้าน
  3,614 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อีกหนึ่งของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้าน นั่นก็คือ "ผ้าเช็ดตัว" โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นเมื่อผ้าเช็ดตัวเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าเช็ดตัวที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดี มีความหนาที่พอเหมาะ แต่ทว่าผ้าเช็ดตัวนั้นก็มีหลายแบบ หลายยี่ห้อ รวมทั้งปัจจุบันนี้หลายผู้ผลิตต่างเพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เข้ามาเพื่อให้มีจุดเด่นเพิ่มขึ้น ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดีแต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของคุณ พร้อมกันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับผ้าเช็ดตัวที่น่าสนใจมาเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ด้วยนะคะ ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  911 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมเช็ดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมเช็ดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'พื้น' จัดว่าเป็นบริเวณที่มีฝุ่นและความสกปรกมากที่สุดของบ้าน ซึ่งสาเหตุหลักนั้นเกิดจากเท้าของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเท้าเปล่าหรือรองเท้าที่เราใส่เดินไปตามสถานที่ต่าง ๆ มักจะมีฝุ่นและและเศษสิ่งสกปรกติดมาด้วยเสมอ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณกำจัดเศษสิ่งสกปรกในเบื้องต้นด้วยพรมเช็ดเท้าค่ะ โดยพรมเช็ดเท้านั้นก็มีการใช้งานแตกต่างกันไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน เช่น ใช้วางหน้าห้องน้ำ ใช้วางหน้าประตูทางเข้าบ้าน และใช้ในห้องครัว เป็นต้นเนื่องจากพรมเช็ดเท้ามีการใช้งานที่หลากหลาย แบรนด์ต่าง ๆ เช่น ESQUIRE, HAKONE, INDEX LIVING MALL และ MINISO จึงมีการออกผลิตภัณฑ์เพื่อตอบให้โจทย์ทั้งในเรื่องของขนาดเพื่อการใช้งานที่เหมาะสม และสไตล์เพื่อให้มีดีไซน์เข้ากับการตกแต่งในบริเวณนั้น ๆ หลายคนคงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า พื้นที่ตรงนี้ควรใช้พรมแบบไหน ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงนำวิธีการเลือกพรมเช็ดเท้า รวมไปถึง 10 อันดับ พรมเช็ดเท้ายี่ห้อดีที่มีคุณภาพและมีความสวยงาม ที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  38 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  37,243 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละครับ? เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  12,995 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  51,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  61,177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  29,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์กันแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์กันแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายครั้งที่การทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือแม้แต่ขณะที่เราอยู่ในบ้าน หลายคนต่างเคยประสบปัญหาการถูกแมลงขนาดเล็กกวนใจ อาจจะกัดหรือต่อยจนทำให้เกิดอาการปวดหรือมีอาการบาดเจ็บบริเวณผิวหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่มีเด็กเล็กหรือในกลุ่มผู้ที่แพ้พิษแมลงสัตว์กัดต่อยก็อาจมีอันตรายร้ายแรงถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยก็ว่าได้ แต่พอจะใช้ยาฆ่าแมลงสักครั้งนึง ก็มีความกังวลในเรื่องสารพิษและผลกระทบต่อสุขภาพอยู่ไม่น้อยเช่นกัน และด้วยเหตุนี้เอง ทางทีมงานของเราจึงไม่พลาดที่จะส่งทางเลือกอย่าง "สเปรย์ไล่แมลง" มาเป็นตัวเลือกให้คุณค่ะ เพราะไม่เพียงแค่จะช่วยไล่แมลงได้เท่านั้นแต่ยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย แถมในตอนท้าย เรายังมาพร้อมอันดับสเปรย์ไล่แมลงที่ครองใจผู้ใช้จากหลากหลายแบรนด์ทั้ง Skin Vape, Soffell, Saratekuto, MUHI ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะได้สเปรย์ที่ถูกใจ ก็ต้องไปเริ่มออกสตาร์ทที่ข้อมูลและเทคนิคในการเลือกกันก่อนเลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  837 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่