• 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รีดเรียบ ร้อนเร็ว 1
 • 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รีดเรียบ ร้อนเร็ว 2
 • 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รีดเรียบ ร้อนเร็ว 3
 • 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รีดเรียบ ร้อนเร็ว 4
 • 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รีดเรียบ ร้อนเร็ว 5

10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รีดเรียบ ร้อนเร็ว

เวลาที่เสื้อเชิ้ตหรือชุดสูทมีรอยยับย่น แน่นอนว่าสิ่งแรกที่เรามองหาก็คงหนีไม่พ้นเตารีด แต่จะว่าไป เตารีดก็มีหลากหลายประเภทให้เราได้เลือก ทั้งรุ่นที่เป็นแผ่นเหล็กแบบดั้งเดิมหรือเตารีดแห้ง เตารีดไร้สาย เตารีดไอน้ำ และนอกจากประเภทที่มีให้เลือกมากมายแล้วยังมีเรื่องของยี่ห้อให้เราต้องตัดสินใจกันอีกใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งยี่ห้อที่เรารู้จักกันดีอย่างเช่น Panasonic, Tefal หรือ Philips ต่างก็พัฒนาเตารีดรุ่นใหม่ ๆ ที่มีทั้งฟังก์ชันที่หลากหลายและดีไซน์ที่สวยงามออกมาอย่างไม่ขาดสาย เตารีดแต่ละแบบก็มีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำเตารีดโดยเปรียบเทียบจากทั้งราคา รีวิว ฟังก์ชัน ความง่ายในการใช้งาน เพื่อจัดทำ 10 อันดับเตารีดยอดนิยม โดยอันดับของเราครอบคลุมตั้งแต่รุ่นขนาดเล็กแบบมือถือรีด จะพกพาไปไหนก็สะดวก ไปจนถึงรุ่นรีดบนโต๊ะรีดผ้าทั้งขนาดเล็กและใหญ่ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้เพื่อน ๆได้ดูกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 26-08-2020
 • 27,431 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเตารีด

ปัจจุบันมีเตารีดหลากหลายยี่ห้อวางขายตามท้องตลาดให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ลำดับต่อไปนี้ เราจึงขอนำเสนอ 4 จุดสำคัญที่เราอยากให้เพื่อน ๆ ลองเช็กดูก่อนเลือกซื้อเตารีดค่ะ ใครพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย 

เลือกประเภทที่เหมาะกับการใช้งาน

สมัยนี้เตารีดส่วนใหญ่มีจะมีฟังก์ชันไอน้ำ แต่ก็มีบางรุ่นที่ไม่มีไอน้ำเช่นกัน ดังนั้นควรทำความเข้าใจลักษณะเด่นและวิธีการใช้งานเตารีดแต่ละรุ่นก่อนเลือกซื้อค่ะ 

เตารีดไอน้ำ : เหมาะสำหรับเสื้อเชิ้ตและชุดนักเรียน

เตารีดไอน้ำ : เหมาะสำหรับเสื้อเชิ้ตและชุดนักเรียน

“เตารีดไอน้ำ” จะช่วยยึดรอยยับเล็ก ๆ ที่เตารีดทั่วไปไม่สามารถทำได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการรีดเสื้อเชิ้ตสำหรับทำงานหรือชุดนักเรียน เตารีดแบบนี้อาจจะยุ่งยากที่ต้องนำแผ่นรองรีดออกมาแต่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจัดจีบกางเกง กระโปรง หรือต้องการรีดชุดที่เป็นทางการให้เรียบ เนี้ยบแบบไม่มีรอยยับ และยังเหมาะกับคนที่ต้องการรีดเสื้อผ้าหลายชุดในคราวเดียวอีกด้วยค่ะ  

เครื่องรีดไอน้ำ : เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดเตารีดธรรมดา กำจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อได้

เครื่องรีดไอน้ำ : เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดเตารีดธรรมดา กำจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อได้

เครื่องรีดไอน้ำที่สามารถกำจัดรอยยับเพียงแค่รีดเสื้อผ้าที่แขวนอยู่บนไม้แขวน เหมาะสำหรับเวลาที่ต้องการกำจัดรอยยับก่อนออกไปข้างนอก ใครที่ต้องการรีดเสื้อผ้าก่อนออกจากบ้านในเวลาเร่งด่วนหรือไม่มีที่รองรีด รวมถึงผู้ที่ต้องการรีดเสื้อไหมพรมหรือผ้าม่านที่เตารีดธรรมดาไม่สามารถรีดได้ ขอแนะนำเครื่องรีดชนิดนี้เลย ไม่เพียงแต่กำจัดรอยยับของผ้าที่มีเนื้อละเอียดอ่อนโดยไม่ทำให้เนื้อผ้าขาดง่าย แต่ยังมีความสามารถในการดับกลิ่นเหงื่อ กลิ่นอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงกลิ่นบุหรี่ได้อีกด้วย ใช้งานได้อเนกประสงค์จริง ๆ 

เตารีดธรรมดา/เตารีดแห้ง : ราคาถูก น้ำหนักเบาและดูแลรักษาง่าย

เตารีดธรรมดา/เตารีดแห้ง : ราคาถูก น้ำหนักเบาและดูแลรักษาง่าย

เตารีดแห้งที่ไม่มีฟังก์ชันไอน้ำเป็นเตารีดที่จำเป็นต้องใช้คู่กับที่รองรีด แต่เนื่องจากมีน้ำหนักเบาจึงหยิบใช้ได้ไม่ลำบาก ผู้สูงอายุหรือสาว ๆ ที่บอบบางก็หยิบมาใช้ได้สบาย ๆ ที่สำคัญคือ มีราคาถูกด้วย สินค้าที่ราคาต่ำกว่า 1,000 บาทแต่มีคุณภาพก็หาซื้อได้ทั่วไปในท้องตลาด แถมทำความสะอาดก็ง่าย ใครที่หาเตารีดที่คุ้มค่าราคาประหยัดต้องชอบแน่นอนเลย แต่เนื่องจากเตารีดแบบนี้ไม่มีไอน้ำ ก่อนรีดผ้าทุกครั้งผู้ใช้จึงจำเป็นต้องใช้ฟอกกี้พ่นน้ำด้วย ดังนั้นใครที่รู้สึกว่ายุ่งยาก ก็ให้ลองดูเตารีดแบบไอน้ำหรือเครื่องรีดไอน้ำค่ะ

หากต้องการเตารีดที่ใช้งานง่าย ให้เลือกจากฟังก์ชันและรูปร่าง

สิ่งสำคัญของเตารีด คือ ขจัดรอยยับให้เรียบตึง แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน คือ ต้องเลือกเตารีดที่ใช้แล้วไม่ทำให้รู้สึกเครียดหรือรู้สึกว่าใช้งานยาก เราลองมาดูจุดสำคัญแต่ละอย่างที่ส่งผลต่อการใช้งานกันนะคะ 

เตารีดมีสายหรือเตารีดไร้สายดี ?

เตารีดมีสายหรือเตารีดไร้สายดี ?

เตารีดมีทั้งแบบมีสายและไร้สาย หากคุณต้องรีดบนโต๊ะรองรีดที่สูง หรือต้องการรีดเสื้อผ้าในขณะที่แขวนอยู่ ขอแนะนำให้ใช้เตารีดแบบไร้สายที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวกกว่าค่ะ แต่หากใช้แบบไร้สายก็มีข้อเสียคือ จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่มีการจ่ายไฟสูง เนื่องจากหากการจ่ายไฟต่ำ ไอน้ำจะออกมาแบบไม่เสถียรจนทำให้รีดผ้าออกมาได้ไม่เรียบ หากใครกังวลว่าผ้าจะไม่เรียบ เนี้ยบ ก็แนะนำให้เลือกแบบที่มีสายจะดีกว่าค่ะ 


แต่อย่างไรก็ตาม เตารีดแบบมีสายเวลารีดผ้าสายไฟอาจจะเข้ามาเกะกะจนทำให้ผู้ใช้รู้สึกรำคาญ แต่หากคิดถึงประสิทธิภาพที่สามารถกำจัดรอยยับได้อย่างมีเสถียรมากกว่าเนื่องจากไม่จำเป็นต้องจ่ายไฟเวลาจะรีดผ้าทีละตัว ๆ ก็อาจจจะมองข้ามข้อเสียของสายไปได้ค่ะ 

ไม่ใช่แค่ขนาดของตัวเครื่องเท่านั้น ต้องดูขนาดตอนจัดเก็บและอุปกรณ์เสริมด้วย

ไม่ใช่แค่ขนาดของตัวเครื่องเท่านั้น ต้องดูขนาดตอนจัดเก็บและอุปกรณ์เสริมด้วย

ในปัจจุบัน เตารีดมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อย่างสายชาร์จ แทงค์น้ำ หรือหัวแปรง ดังนั้นผู้ใช้จำเป็นต้องหากล่องที่สามารถจัดเก็บอุปกรณ์เหล่านี้ลงไปได้ทั้งหมดด้วย ก่อนซื้อลองเช็กขนาดเตารีดดูดี ๆ ก่อนนะคะ ขนาดความใหญ่ของตัวเครื่องก็คือขนาดของเตารีดนั่นเอง ใครที่มีพื้นที่จัดเก็บน้อย ก็ต้องตรวจสอบทั้งขนาดตอนจัดเก็บและจำนวนอุปกรณ์เสริมให้ดีนะคะ หากรุ่นไหนพับได้ก็จะยิ่งประหยัดเนื้อที่ได้มากเลย 

มีระบบปิดไฟอัตโนมัติ เมื่อไม่ได้ใช้งานต่อเนื่อง

เตารีดเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการใช้งานโดยพ่วงกับปลั๊กไฟ หลายคนอาจจะทำกิจกรรมหลายอย่างจนลืมไปว่า ได้เสียบปลั๊กรีดผ้าไว้อยู่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมาก หากเตารีดยังทำงานอย่างต่อเนื่อง อาจจะทำให้เครื่องร้อน เกิดไฟฟ้าลัดวงจร หรือไฟไหม้บ้านได้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ปัจจุบันได้มีเตารีดที่ติดระบบตัดไฟอัตโนมัติมาให้ ซึ่งระบบนี้จะทำการตัดในขณะที่ความร้อนของเครื่องเกินระดับที่ตั้งไว้ หรือหากเป็นเตารีดไอน้ำจะมีการตัดไฟเมื่อน้ำเดือด จะได้ช่วยประหยัดไฟและเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน ก่อนซื้อให้สังเกตจากรายละเอียดที่ระบุในตัวสินค้า หรือสอบถามทางพนักงานว่า รุ่นนั้นมีระบบตัดไฟอัตโนมัติหรือไม่? แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ไม่ควรมองข้าม เพราะอาจจะนำหายนะมาสู่เราได้ค่ะ

สามารถปรับอุณหภูมิให้เข้ากับชนิดของผ้าได้

เมื่อถึงเวลาคว้าเสื้อตัวโปรดมาสวมใส่ก็ต้องรีดให้เนี้ยบกันสักหน่อย แต่ทำไมหลังรีดเสร็จผ้ากลับเป็นรอยย่น แถมยิ่งรีดซ้ำผ้ายิ่งยับไม่สวยเอาซะเลย ด้วยนวัตกรรมของเตารีดสมัยนี้มีฟังก์ชันหลากหลายมาให้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันที่สามารถปรับโหมดการรีดให้เข้ากับผ้าลินิน ผ้าไหม ผ้าขนสัตว์ หรือผ้าที่มีความหนาพิเศษ โดยให้ดูที่รายละเอียดของสินค้า หรือสินค้าตัวอย่าง ซึ่งจะระบุโหมดบอกระดับความร้อน พร้อมทั้งมีบอกชนิดของผ้าให้เลือกปรับกันได้ตามความชอบ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเลือกรุ่นที่ตรงกับความต้องการได้แล้วค่ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใช้เตารีดที่ไม่ถูกกับชนิดผ้าอีกต่อไปยังไงล่ะคะ

เลือกเตารีดที่รีดง่าย

เลือกเตารีดที่รีดง่าย

ความง่ายในการรีดผ้าขึ้นอยู่กับปัจจัย 3 ประการ คือ รีดผ้าได้ลื่น, จับง่าย, และน้ำหนัก เตารีดที่ลื่นจะใช้เวลารีดเพียงไม่นาน เนื่องจากสามารถรีดผ้าได้อย่างลื่นไหล หากคุณต้องการเลือกเตารีดจากความลื่น ขอแนะนำให้เลือกเตารีดที่วัสดุพื้นผิวเป็นไทเทเนียม หรือเซรามิก


นอกจากนี้ หากคุณต้องการขจัดรอยยับในคราวเดียว ความสะดวกในการจับและน้ำหนักก็เป็นสิ่งคำคัญ หากผู้ใช้สามาถจับส่วนที่โค้งของเตารีดได้อย่างสบาย ๆ ก็แปลว่าเตารีดอันนั้นเหมาะกับมือของคุณ หรือใครที่ต้องขจัดรอยยับบนเสื้อผ้าที่แขวนอยู่บนไม้แขวนเป็นหลัก ลองเลือกเตารีดหรือเครื่องรีดที่สามารถถือได้ด้วยมือเดียว สิ่งสำคัญคือ ตอนเช็กน้ำหนักเตารีด ต้องเช็กตอนใส่น้ำลงไปในแทงค์เต็มถังแล้วด้วยค่ะ 

เลือกเตารีดจากบริษัทที่มีชื่อเสียง

สุดท้ายนี้ ให้เพื่อน ๆ ลองเลือกเตารีดจากบริษัทที่มีชื่อเสียงที่จำหน่ายเตารีดหรือเครื่องรีดไอน้ำดูนะคะ เพราะอย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่าได้มาตรฐานแน่นอน 

Panasonic : โมเดลยอดนิยม เตารีดที่มีฐานเป็นรูป W มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อมากมาย

Panasonic : โมเดลยอดนิยม เตารีดที่มีฐานเป็นรูป W มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อมากมาย

ยี่ห้อ “พานาโซนิค” ที่เป็นที่นิยม มาพร้อมกับ "ฐานหัว W" ที่มีความสมมาตรทั้งด้านหน้า-หลัง, ซ้าย-ขวา แม้จะดึงผ้าไปข้างหลังผ้าก็ไม่กลับมายับอีก ใครที่กำลังหนักใจกับปัญหาเรื่องไม่เคยรีดผ้าได้เรียบเลย ขอแนะนำเตารีดแบบนี้เลยค่ะ 


นอกจากนี้ ฐานหัว W ยังสามารถกักเก็บความร้อนได้ด้วย ดังนั้นแม้จะใช้เตารีดแบบไร้สายก็สามารถรีดได้แบบอุณหภูมิคงที่ เตารีดไฟฟ้าและเครื่องรีดไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ของทางแบรนด์ Panasonic ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้ในเวลาที่เร่งรีบก่อนออกจากบ้าน

Toshiba : มีจุดเด่นคือพื้นผิวเคลือบโบรอนช่วยให้รีดผ้าได้อย่างเรียบลื่น

Toshiba : มีจุดเด่นคือพื้นผิวเคลือบโบรอนช่วยให้รีดผ้าได้อย่างเรียบลื่น

เตารีดที่ได้รับความนิยมของโตชิบาอย่างรุ่น  TA-FLW910 มี “การเคลือบโบรอน” ลงบนพื้นผิว ทำให้ต้านทานการสึกหรอและรีดผ้าได้ลื่นเรียบลื่น อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นคือ แม้ในรุ่นที่ไร้สายเตารีดก็ยังคงมีความเสถียรอยู่ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันต้านเชื้อแบคทีเรียที่ช่วยลดการอุดตันของรูไอน้ำและคราบน้ำซึ่งเป็นจุดอ่อนของเตารีดไอน้ำ


นอจากเตารีดไอน้ำแล้ว โตชิบาก็มีเครื่องรีดไอน้ำไร้สายที่ไม่ค่อยได้เห็นในท้องตลาดจำหน่ายด้วย หากใครกำลังมองหาเครื่องรีดไอน้ำไร้สายอยู่ ลองดูยี่ห้อโตชิบาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกนะคะ 

Hitachi : มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบที่ใช้งานง่าย เรียบง่ายและกะทัดรัด

Hitachi : มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบที่ใช้งานง่าย เรียบง่ายและกะทัดรัด

ไม่ใช่แค่ดีไซน์ที่พิถีถิพัน แต่เตารีดของฮิตาชิยังผลิตมาให้ใช้งานง่าย เนื่องจากมีฟังก์ชันที่ไม่ซับซ้อน แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เตารีดโดยไม่ต้องอ่านคำแนะนำ เพื่อป้องกันการลืมปิดเครื่อง บางรุ่นมี “ฟังก์ชันปิดอัตโนมัติ” ด้วย ดังนั้นบ้านไหนที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยง ลองมองหาเครื่องที่มีฟังก์ชันนี้ดูนะคะ เพิ่มความปลอดภัยในบ้านได้มาก ๆ เลย 

T-fal : ประสิทธิภาพไอน้ำอันดับ 1 มีจุดเด่นคือ จำนวนไอน้ำมาก

T-fal : ประสิทธิภาพไอน้ำอันดับ 1 มีจุดเด่นคือ จำนวนไอน้ำมาก

คุณสมบัติเด่นของเตารีด Tefal ที่คล้ายกับกาต้มน้ำไฟฟ้าของทางแบรนด์ คือ “มีพลังไอน้ำแบบทรงพลัง” เตารีดของทีฟาล์วมีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน ความทรงพลังของไอน้ำก็แข็งแรงไม่ต่างกันเลย ดังนั้นในวงการเตารีด หากพูดถึงปริมาณไอน้ำของเครื่องรีดไอน้ำและเตารีดไอน้ำ Tefal จึงถือเป็นอันดับ 1 ในท้องตลาดเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้เตารีดไอน้ำยังมีอีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษคือ น้ำหนัก เนื่องจากมีแรงกดที่แน่น จึงสามารถกำจัดรอยยับได้ด้วยการกดเพียงครั้งเดียว

บทความเตารีดที่เกี่ยวข้อง

หลาย ๆ คนคงรู้เคล็ดลับการเลือกเตารีดที่เหมาะสมมาช่วยทุ่นแรงในการรีดผ้า ไม่ว่าจะใส่ไปเรียน, ทำงาน, หรือใส่เที่ยวก็เรียบเนี๊ยบดูดีเสมอกันแล้วใช่ไหมคะ และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เดินทางบ่อย ๆ ต้องการเตารีดขนาดเล็กนำไปใช้งาน ทีมงานก็มีบทความแนะนำสินค้า "เตารีดพกพา" มาให้คุณได้เลือกดูกันด้วยค่ะ หากว่าสนใจสามารถดูรายละเอียดสินค้าจากลิงก์ด้านล่างนี้เลย !

10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เราหวังว่าวิธีการเลือกเตารีดที่อธิบายไปจะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกซื้อเตารีดได้ง่ายขึ้น มาจนถึงตอนนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เตารีดยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันค่ะ เพื่อน ๆ จะลองนำมาพิจารณาประกอบการตัดสินใจเลือกเตารีดดูด้วยก็ได้นะคะ

10
กำลังวัตต์ 1600 วัตต์
ความจุน้ำ1.6 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 32 กรัม/นาที
น้ำหนัก-
โหมดฟังก์ชันชนิดผ้า
ระบบความปลอดภัย
9
กำลังวัตต์ 1300 วัตต์
ความจุน้ำ-
พลังไอน้ำต่อเนื่อง -
น้ำหนัก0.73 กิโลกรัม
โหมดฟังก์ชันชนิดผ้า
ระบบความปลอดภัย
8
กำลังวัตต์ 300 วัตต์
ความจุน้ำ0.13 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 7 กรัม / นาที
น้ำหนัก0.74 กิโลกรัม
โหมดฟังก์ชันชนิดผ้า
ระบบความปลอดภัย
7
กำลังวัตต์ 2400 วัตต์
ความจุน้ำ0.30 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 32 กรัม/นาที
น้ำหนัก1.31 กิโลกรัม
โหมดฟังก์ชันชนิดผ้า
ระบบความปลอดภัย
6
กำลังวัตต์ 1950 วัตต์
ความจุน้ำ0.2 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 22-25 กรัม/นาที
น้ำหนัก1 กิโลกรัม
โหมดฟังก์ชันชนิดผ้า
ระบบความปลอดภัย
5
กำลังวัตต์ -
ความจุน้ำ1.1 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 100 กรัม / นาที
น้ำหนัก-
โหมดฟังก์ชันชนิดผ้า
ระบบความปลอดภัย
4
กำลังวัตต์ 1,800 วัตต์
ความจุน้ำ1.3 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง ไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
โหมดฟังก์ชันชนิดผ้า
ระบบความปลอดภัย
3
กำลังวัตต์ 2700 วัตต์
ความจุน้ำ1.8 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 165 กรัม/นาที
น้ำหนัก0.8 กิโลกรัม / 5.1กิโลกรัม (รวมฐาน)
โหมดฟังก์ชันชนิดผ้า
ระบบความปลอดภัย
2
กำลังวัตต์ 2830 วัตต์
ความจุน้ำ1.9 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง 180 กรัม/นาที
น้ำหนัก5.5 กิโลกรัม
โหมดฟังก์ชันชนิดผ้า
ระบบความปลอดภัย
1
กำลังวัตต์ 800 วัตต์
ความจุน้ำ0.1 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง -
น้ำหนัก1.1 กิโลกรัม
โหมดฟังก์ชันชนิดผ้า
ระบบความปลอดภัย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Xiaomi Deerma DEM-HS007 Steamer Handheld 1

Xiaomi

2
Tefal เตารีดไอน้ำแยกหม้อต้ม GV9610 1

Tefal

3
Philips PerfectCare Elite Plus GC9682 1

Philips

4
@Home Basic Care HO0237 1

@Home

5
Philips HI5914/30 1

Philips

6
Panasonic NI-E510 TD 1

Panasonic

7
ELECTROLUX ESI5226 1

ELECTROLUX

8
Pando Deerma DMHS218 2 in 1 garment steamer 1

Pando

9
Electrolux เตารีดแห้ง รุ่น EDI1004 1

Electrolux

10
Philips EasyTouch Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า GC514 1

Philips

ชื่อสินค้า

Deerma DEM-HS007 Steamer Handheld

เตารีดไอน้ำแยกหม้อต้ม GV9610

PerfectCare Elite Plus GC9682

Basic Care HO0237

HI5914/30

NI-E510 TD

ESI5226

Deerma DMHS218 2 in 1 garment steamer

เตารีดแห้ง รุ่น EDI1004

EasyTouch Plus เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า GC514

คุณสมบัติ

เตารีดไอน้ำขนาดพกพา กำจัดเชื้อ ใช้งานได้ภายใน 10 วินาที

พลังไอน้ำกระจาย มี 5 โหมดฟังก์ชัน รีดได้เฉียบ เรียบทุกเนื้อผ้า

รีดได้ทุกเนื้อผ้า มีระบบอัจฉริยะ รับรู้ทุกการเคลื่อนไหวขณะรีด

รีดผ้าระดับมือโปร ใช้งานง่าย รีดได้หลายชนิด ฟังก์ชันครบครัน

ระบบล้างตะกรันพร้อมมีไฟเตือน แท็งก์ใหญ่ ร้อนไว และทนทาน

แผ่นความร้อนทนทาน รีดเรียบทุกมุม พร้อมมีระบบขจัดตะกรัน

รูพ่นไอน้ำมากถึง 80 ช่อง ป้องกันน้ำหยด ผ้าเรียบได้ทุกองศา

ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ ขนาดเล็ก พกพาง่าย ผ้าเรียบในเวลาอันสั้น

ประหยัดไฟ แผ่นความร้อนเคลือบสารกันติด รีดลื่นจนชิ้นสุดท้าย

มีระบบไอน้ำขนาดใหญ่ รีดได้ทั่วถึง พร้อมใช้งานได้ใน 1 นาที

ราคา1,199 บาท19,900 บาท26,900 บาท2,990 บาท3,990 บาท1,190 บาท1,690 บาท790 บาท3,490 บาท
กำลังวัตต์ 800 วัตต์2830 วัตต์2700 วัตต์1,800 วัตต์-1950 วัตต์2400 วัตต์ 300 วัตต์1300 วัตต์1600 วัตต์
ความจุน้ำ0.1 ลิตร 1.9 ลิตร 1.8 ลิตร1.3 ลิตร1.1 ลิตร0.2 ลิตร0.30 ลิตร 0.13 ลิตร-1.6 ลิตร
พลังไอน้ำต่อเนื่อง -180 กรัม/นาที165 กรัม/นาทีไม่ระบุ100 กรัม / นาที22-25 กรัม/นาที32 กรัม/นาที 7 กรัม / นาที-32 กรัม/นาที
น้ำหนัก1.1 กิโลกรัม5.5 กิโลกรัม0.8 กิโลกรัม / 5.1กิโลกรัม (รวมฐาน)ไม่ระบุ-1 กิโลกรัม 1.31 กิโลกรัม0.74 กิโลกรัม 0.73 กิโลกรัม-
โหมดฟังก์ชันชนิดผ้า
ระบบความปลอดภัย
ลิงค์สินค้า

วิธีกำจัดคราบไหม้บนเตารีด

คุณแม่บ้าน-คุณพ่อบ้านหลายคนที่ชอบรีดผ้า คงกำลังประสบกับปัญหาคราบสกปรก และรอยไหม้ที่หน้าเตารีดกันอยู่ใช่ไหมคะ? ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วยวิธีง่าย ๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้ทำกัน เพียงแค่เตรียมอุปกรณ์ที่มีอยู่ใกล้ตัวก็สามารถขจัดคราบได้หมดแล้วค่ะ

- ใช้เทียนไข หรือพาราฟินถูตรงรอยไหม้ให้ทั่ว ทำการเร่งไฟให้ร้อนเพื่อให้เทียนละลาย จากนั้นใช้ผ้า หรือทิชชู่เช็ดออกทันที เพราะความร้อนจะนำเอาคราบสกปรกออกมาพร้อมกับเทียนค่ะ


- โรยเกลือลงบนทิชชู่ขนาดใหญ่ ตั้งระดับไฟของเตารีดให้ร้อนแล้ววางทาบบนเกลือ หากเป็นเตารีดไอน้ำให้ปิดระบบไอน้ำก่อนนะคะ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เอาเตารีดออกแล้วปิดไฟ เสร็จแล้วให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดที่หน้าเตารีด คราบไหม้จะหลุดออกมาอย่างรวดเร็วค่ะ


- ผสมผงซักฟอกในน้ำอุ่น ทำการละลายจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้ผ้าที่นุ่มสักหน่อยจุ่มลงไป จากนั้นให้เอามาเช็ดที่หน้าเตารีดที่ยังไม่ได้เสียบปลั๊ก โดยให้เช็ดถูไปมา เสร็จแล้วให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้คราบของผงซักฟอกออก วิธีนี้นอกจากจะทำให้รอยไหม้ออก ยังทำให้รีดผ้าได้ลื่นเลยล่ะค่ะ


- เบคกิ้งโซดาผสมน้ำกลั่น ให้ทำการละลายจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใช้ผ้าสะอาดจุ่มแล้วอามาเช็ดให้ทั่วที่หน้าเตารีด คราบต่าง ๆ จะออกมาอย่างง่ายดายมาก


- ใช้ยาสีฟันทาที่หน้าเตารีด เปิดเตารีดให้ร้อน เพื่อให้ยาสีฟันไหม้ จากนั้นปิดเตารีดและปล่อยทิ้งไว้ให้เย็นสักพัก เมื่อเตารีดเย็นแล้วให้เอาผ้าชุบน้ำพอหมาด ๆ เช็ดคราบยาสีฟันออก หน้าเตารีดจะสะอาดใสปิ๊งเลยค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับวิธีที่ง่ายและประหยัดเงินในกระเป๋า เชื่อว่า คงไม่มีใครอยากจะลงทุนซื้อเตารีดใหม่มาแทนตัวโปรดที่ใช้กันจนชินมือ ให้ทุกคนลองนำเอาวิธีการเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ แล้วคุณจะพบว่า ของใกล้ตัวนี่แหละที่เป็นตัวช่วยชั้นดีในการขจัดรอยไหม้ได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียว


 

บทส่งท้าย

เตารีดไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราสามารถเลือกซื้อได้เพียงแค่ดูจากหน้าตาภายนอกเท่านั้น ทั้งเรื่องของฟังก์ชัน ขนาดเครื่อง และคุณสมบัติอื่น ๆ ก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามไปค่ะ หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังตัดสินซื้ออยู่ ลองเลือกดูให้ดีก่อนซื้อนะคะ เพราะหากซื้อมาแล้วได้แบบที่ไม่ตรงใจ ก็อาจจะต้องเสียเงินเพื่อซื้อรุ่นใหม่เพิ่มอีก จะลองอ้างอิงจากวิธีการเลือกที่เราแนะนำให้ในตอนต้นบทความ หรือใครที่ไม่มีรุ่นในใจ ก็ลองเลือกตาม 10 อันดับของเราก็ได้นะคะ หลังจากได้เตารีดที่ตรงสเปค เสื้อผ้าของเพื่อน ๆ ก็จะเรียบ สวย ไร้กังวลเลยล่ะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • รีวิว 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา สายไฟยาว
  รีวิว 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา สายไฟยาว
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  35,406 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลวกเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับบ้านเรือน โดยเฉพาะบ้านที่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก ๆ ซึ่งปลวกไม่เพียงแต่เป็นปัญหาสำหรับตัวบ้านแต่ยังกัดกินเครื่องเรือนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จนเกิดความเสียหายมานักต่อนักแล้ว ดังนั้น จึงมีผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่คุณสามารถหาซื้อใช้กันเองภายในบ้านได้ เช่น ยี่ห้อนอร์ตัน, อาท, เชนไดร้ท์ เป็นต้น มาแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์อันตรายทำให้หลายคนกังวลใจในการเลือกใช้เพราะไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรให้ช่วยขจัดปัญหาปลวกกวนใจ พร้อมกับปลอดภัยต่อตนเองและคนในบ้านด้วยในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้กับผู้อ่านกันค่ะ เพื่อให้คุณเข้าใจในส่วนประกอบที่จำเป็นต่อการกำจัดปลวก ระดับความรุนแรงของสารดังกล่าวและคำแนะนำอื่น ๆ ที่อาจเป็นข้อมูลที่ดีต่อการตัดสินใจ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติให้เข้าใจง่ายมาไว้ให้คุณด้วย มาดูไปพร้อมกันว่ายี่ห้อใด สูตรใดจะช่วยกำจัดปลวกได้อยู่หมัดชะงัดในขวดเดียว
  ของใช้ในบ้าน
  13,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพุดถึง “เก้าอี้โยก” เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจินตนาการถึงเก้าอี้ไม้เก่า ๆ ตัวหนึ่ง ที่ตั้งอยู่มุมห้อง และเราชอบไปนั่งเล่นโยกไปมา เมื่อครั้งยังเป็นเด็กใช่ไหมครับ ? ผมอยากบอกทุกท่านว่า เมื่อเวลาผ่านไปตามยุคสมัย ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงเก้าอี้โยกที่เราคุ้นเคยในวัยเด็กเช่นกัน ซึ่งเก้าอี้โยกที่ดูโบราณในวันนั้น มาวันนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะมีความทันสมัยมากขึ้น มีวัสดุที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น พลาสติก อลูมิเนียม ฯลฯ แต่แม้รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนก็คือ ความสบายเมื่อเราได้นั่งบนเก้าอี้โยกนั่นเองดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักเก้าอี้โยกให้มากขึ้น ว่าเราจะสามารถเลือกเก้าอี้โยกได้อย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเก้าอี้โยกแนะนำ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่ายดายผ่านร้านค้าออนไลน์ที่เราคุ้นเคย เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  3,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โคมไฟในห้องนอน ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ทั้งทางกายและใจในช่วงก่อนเข้านอน อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำกิจกรรมในยามดึกอย่างเช่น การอ่านหนังสือ หลาย ๆ คนจะชอบเปิดโคมไฟเอาไว้ข้างเตียงเพื่ออ่านหนังสือไปเรื่อย ๆ จนง่วง เพื่อเป็นการช่วยให้นอนหลับได้ง่ายและได้รู้สึกผ่อนคลายก่อนนอน แต่การจะเลือกโคมไฟสักอันเอาไว้ตั้งข้างเตียงนั้น ก็มีหลายสิ่งที่เราต้องพิจารณาอยู่เหมือนกัน ทั้งเรื่องฟังก์ชันของแสง การปรับระดับที่พอเหมาะ หรือความปลอดภัยของโคมไฟ เป็นต้นบทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟข้างเตียง ว่ามีจุดใดบ้างที่เราต้องพิจารณา เพื่อให้ได้โคมไฟที่ตรงกับความต้องการในการใช้งานของเรามากที่สุด อีกทั้งในตอนท้าย เรายังมีสินค้าที่ได้จัดอันดับเตรียมเอาไว้ เพื่อแชร์ให้คุณได้มีไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟที่ดีที่สุดและโดนใจมากที่สุดไปอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  1,565 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โต๊ะปิกนิกพับได้” เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนต้องมีติดบ้านไว้ เนื่องจากนำมาใช้ประโยชน์ได้ทั้งกลางแจ้งและในบ้าน ซึ่งลักษณะเด่นของโต๊ะปิกนิกประเภทนี้ก็คือ มีน้ำหนักที่เบา พับเก็บได้ง่าย จึงพกพาไปไหนมาไหนสะดวก โดยเฉพาะคนที่ชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ทั้งหลายจะต้องมีเป็นไอเทมยอดฮิตเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ยังมีลักษณะเด่นอีกอย่างสำหรับบางรุ่นคือ จะเป็นทรงที่ไม่สูง ซึ่งเราสามารถนั่งบนพื้นได้โดยที่ไม่ต้องใช้เก้าอี้ จึงสะดวกต่อการใช้งานและสำหรับการใช้งานในบ้านนั้น แน่นอนว่าต้องถูกใจหลาย ๆ คนที่อยู่หอพักหรือคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เนื่องจากลักษณะเด่นที่พับเก็บได้จึงช่วยประหยัดพื้นที่สอยใช้ อย่างไรก็ตาม โต๊ะปิกนิกพับได้ที่วางขายกันอยู่ตามท้องตลาดในปัจจุบันนั้นมีวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละวัสดุก็จะมีคุณลักษณะเฉพาะที่ต่างกันออกไป ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์มีข้อมูลมีแบ่งปันเกี่ยวกับการเลือกซื้อโต๊ะปิกนิกแบบพับได้ตามวัสดุต่าง ๆ และตามวัตถุประสงค์การใช้งาน จะยากง่ายอย่างไรนั้น เราไปดูเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  2,817 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าปิกนิก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตะกร้าปิกนิก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้วเราจะเห็นภาพของการปิกนิกในทีวีหรือในหนังว่าเป็นกิจกรรมที่ผู้คนนำอาหารออกไปทานข้างนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นตามสวนสาธารณะ ริมน้ำ หรือว่าชายหาด ซึ่งวัฒนธรรมการปิกนิกนั้นเริ่มเป็นที่นิยมในหมู่คนฝรั่งเศส อังกฤษ และยุโรป ตั้งแต่ช่วงยุคศตวรรษที่ 19 แล้วค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ในประเทศไทยผู้คนอาจไม่ค่อยนิยมนำอาหารออกไปทานตามสวนสาธารณะมากนัก เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อน แต่จะเห็นการนำอาหารไปตามสถานที่ท่องเที่ยวอย่างชายหาดหรือน้ำตกมากกว่านอกจากตะกร้าปิกนิกจะใช้นำอาหารออกไปทานตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว เรายังสามารถหิ้วตะกร้าปิกนิกไปวัดหรือไปเยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่ได้อีกด้วย ในวันนี้เรามีวิธีทำให้การปิกนิกของเราดูดีและมีสไตล์มากยิ่งขึ้นด้วยการเลือกตะกร้าปิกนิกที่เต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอยและความสวยงาม เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าการเลือกตะกร้าปิกนิกจะต้องคำนึงถึงอะไรกันบ้าง
  ของใช้ในบ้าน
  485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ห้องน้ำและโถสุขภัณฑ์ เป็นส่วนที่คนในบ้านใช้งานกันมาก มีความชื้นสูง จึงทำให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคค่อนข้างมาก หากเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน ยิ่งในประเทศไทยมีภูมิอากาศร้อนชื้น ทำให้การเจริญเติบโตของเชื้อราและเชื้อโรคเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การทำความสะอาดห้องน้ำยังมีรายละเอียดมาก ทำให้ทำความสะอาดยาก ต้องใช้ทั้งเวลาและแรง การทำความสะอาดจึงทำได้ไม่บ่อยครั้งนัก ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จึงต้องมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการขจัดคราบและเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี เพื่อให้ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ไม่ต้องทนสูดดมกลิ่นฉุนเป็นเวลานาน แต่ในทางกลับกันต้องไม่ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์ให้เสียหายในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ ให้เหมาะกับบ้านและวิธีการทำความสะอาดของคุณ ตามมาด้วย 10 อันดับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ที่เป็นที่นิยม รับประกันคุณภาพด้วยรีวิวของผู้ใช้งานจริง และที่ลืมไม่ได้เลย คือ ต้องเลือกซื้อได้อย่างง่ายดายในร้านค้าออนไลน์ค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  4,436 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและไวน์เป็นชีวิตจิตใจ คงเป็นธรรมดาที่จะกังวลเกี่ยวกับปัญหาคราบฟันกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ ? หากคุณเป็นคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ "น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว" คือ สิ่งที่จะช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสามารถใช้ในการปกป้อง ดูแลสุขภาพของช่องปากและฟันให้แข็งแรงอย่างง่ายดายได้ในทุก ๆ วัน แต่อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากสูตรนี้ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาด จนทำให้เราไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนถึงจะดีดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากให้กับคุณ พร้อม ๆ กับจัดอันดับน้ำยาบ้วนปากที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุดอีกด้วย จะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  5,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมคะเวลาที่เราต้องนั่งบนเก้าอี้แข็ง ๆ หรือบนพื้นเป็นเวลานาน ๆ ไม่ว่าจะนั่งทำงาน นั่งสมาธิ หรือการนั่งดูทีวีบนเก้าอี้ที่ไม่มีเบาะเป็นเวลานาน ๆ จนเกิดอาการปวดเมื่อย ไม่สบายตัว ต้องคอยขยับตัวอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังจะเห็นได้ว่าอาการที่เกิดตามมาก็คือ การปวดกล้ามเนื้อบริเวณบั้นท้ายหรือก้นกบ จนลามไปถึงอาการปวดหลังและปวดขาด้วย ซึ่งปัญหาเหล่านี้นอกจากจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวแล้ว ยังทำให้เราเสียประสิทธิภาพในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ดังนั้นเราควรมีตัวช่วยอย่าง "เบาะรองนั่ง" ที่จะทำให้พื้นหรือเก้าอี้แข็ง ๆ นั่งได้สะดวกสบายมากขึ้นและลดอาการเมื่อยล้าให้คุณได้ นอกจากอาการปวดเมื่อยแล้ว เบาะรองนั่งยังช่วยเสริมความสูงได้ในกรณีที่ความสูงของเก้าอี้ไม่พอดีกับสรีระของเราและเก้าอี้ที่เรานั่งนั้นไม่สามารถปรับระดับความสูงได้ วันนี้ทีมงานของเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเบาะรองนั่งที่เหมาะสมกับการใช้งานของทุกคน พร้อมทั้ง 10 อันดับ เบาะรองนั่งที่มีคุณภาพ ที่นั่งสบาย ช่วยจัดสมดุลของสรีระร่างกาย และลดอาการปวดเมื่อยมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  1,344 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากกระดาษทิชชู่แบบที่เรามักจะใช้กันโดยทั่วไปแล้ว ในปัจจุบัน หลายคนยังพก "ทิชชู่เปียก" ติดตัวไว้เสมอ และมีคนจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่เลือกพกทิชชู่เปียกแทนกระดาษทิชชู่แบบธรรมดา เนื่องจากทิชชู่เปียกนั้นใช้งานได้สะดวก ทั้งยังสามารถนำมาเช็ดทำความสะอาดผิวหรือของใช้ต่าง ๆ ได้ หรือหากวันไหนที่อากาศร้อนมาก ๆ คุณก็สามารถนำทิชชู่เปียกมาซับเหงื่อคลายร้อน พร้อมกับเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิวได้อีกด้วยด้วยความนิยมที่เพิ่มมากขึ้น ปัจจุบันเราจึงเห็นหลายบริษัทที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโดยเฉพาะหันมาผลิตทิชชู่เปียกกันมากขึ้น ส่งผลให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ หลายยี่ห้อยังหันไปผลิตทิชชู่เปียกสำหรับทำความสะอาดผิวเฉพาะส่วนอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกทิชชู่เปียกที่เหมาะกับการใข้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ทิชชู่เปียกคุณภาพดีมาให้ทุกคนได้ลองเลือกซื้อกัน รับรองว่า ใช้ดีจนต้องบอกต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  93 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  61,923 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  82,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  46,006 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  68,127 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  45,261 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนจนทำให้เหงื่อออกได้ตลอดทั้งวัน คนไทยจึงนิยมเปิดเครื่องปรับอากาศในเวลานอนเพื่อสร้างความเย็นสบาย ป้องกันไม่ให้เหงื่อออกที่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนอนให้สบาย แต่ทว่า ความเย็นนี้เองอาจทำให้เรารู้สึกหนาว นอนไม่หลับหรือไม่สบายได้ ด้วยเหตุนี้  "ผ้านวม" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อออกวางจำหน่ายผ้านวมคุณภาพดี ที่นอกจากมีคุณสมบัติป้องกันความหนาวแล้ว ยังสามารถกักเก็บความร้อน, ฆ่าเชื้อโรค, ป้องกันไรฝุ่น ฯลฯ ได้ อีกทั้งมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่เราต้องการ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้านวมที่ถูกต้อง รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่าต้องซื้อผ้านวมแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับห้องนอนของเราที่สุดอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  18,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “พรม” ถือเป็นของแต่งบ้านที่ช่วยให้บรรยากาศของห้องมีความสวยงามและดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่หลาย ๆ บ้านมักจะหลีกเลี่ยงการใช้พรมเพราะเป็นกังวลในเรื่องของการทำความสะอาด เนื่องจากพรมบางประเภทไม่สามารถซักทำความสะอาดได้บ่อยหรืออาจมีความยุ่งยากในการซัก จึงทำให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค ฝุ่นละออง เส้นผมหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านด้วยพรมก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในปัจจุบันมีพรมที่สามารถซักทำความสะอาดได้ง่ายมาวางขายกันมากมาย ไม่ว่าจะซักด้วยมือ หรือซักด้วยเครื่องซักผ้า ก็จะช่วยให้พรมของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อย่างง่าย ๆอย่างไรก็ตาม พรมที่วางขายกันนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อกัน แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้านของเรา วันนี้ทีมงานของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมแบบที่ซักได้ง่ายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับพรมแบบซักได้ที่น่าสนใจและยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  2,307 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่