• 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปัจจุบันกล้อง Mirrorless กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีการแข่งขันระหว่างผู้ผลิตค่อนข้างสูง แต่เพื่อน ๆ ทราบกันไหมคะว่า กล้องยี่ห้อ Olympus นั้นยังคงติดอันดับ 1 ในตลาด Mirrorless ติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อนกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะกล้องค่าย Olympus นั้นมีจุดเด่นตรงที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกคนแม้เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้กล้อง ไปจนถึงช่างกล้องมืออาชีพเลยทีเดียว โดยเริ่มตั้งแต่ซีรีส์ PEN ที่ก่อนหน้านี้ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ


นอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีรุ่นและโมเดลอื่น ๆ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานและลูกเล่นที่น่าสนใจอีกมากเลยค่ะ แต่เนื่องจากชื่อฟังก์ชันอาจแตกต่างกันไป ทำให้ใครที่ยังเป็นมือใหม่หรือยังไม่เคยใช้กล้องยี่ห้อ Olympus อาจจะยังลังเลและตัดสินใจลำบากในการเลือกซื้อรุ่นดี ๆ ซักตัว ดังนั้น วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus และรวบรวมรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันถึง 8 รุ่น เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-11-2019
 • 784 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับมือใหม่

จุดเด่นของกล้อง Mirrorless ของค่าย Olympus จะอยู่ที่ไซซ์ของตัวกล้องที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา แต่ให้คุณภาพรูปที่ดีเยี่ยม ซึ่งขนาดของเซนเซอร์กล้องที่ใช้จะส่งผลต่อคุณภาพรูปและน้ำหนัก หากเรียงขนาดเซนเซอร์กล้องจากใหญ่ไปเล็กก็จะได้ตามนี้เลยค่ะ 35 mm Full Frame > APS – C > Micro Four Thirds ซึ่งทางค่าย Olympus ก็มีการใช้เซนเซอร์รุ่น Micro Four Thirds ที่ช่วยให้กล้องของค่ายนี้มีน้ำหนักที่เบามาก ๆ เหมาะที่จะพกพาไปด้วยทุกที่เลยล่ะค่ะ


กล้องชนิดนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่ เพราะสามารถใช้ฟังก์ชันต่าง ๆ ของกล้องได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องปรับอะไรให้ยุ่งยาก และอีกเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม คือ ฟังก์ชันที่ช่วยป้องกันการสั่นของกล้องที่ติดตั้งไว้ในตัวบอดี้ ซึ่งกล้องทุกรุ่นของค่ายนี้ก็ได้มีการติดตั้งระบบกันสั่นมาอย่างดี นับว่าเป็นจุดเด่นของค่ายนี้มาก ๆ เลยค่ะ


นอกจากนี้แล้ว กล้องประเภทนี้ยังสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ซึ่งทางค่ายก็มีเลนส์หลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ แถมยังสามารถใช้เลนส์ร่วมกับค่าย Panasonic ได้อีกด้วย ซึ่งกล้องชนิดนี้ไม่ได้จำกัดว่าเหมาะสำหรับมือใหม่เท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับผู้ที่สนใจอยากจะใช้กล้องประเภท Mirrorless เป็นกล้องหลักหรือกล้องประจำตัวอีกด้วยค่ะ

วิธีเลือกกล้อง Mirrorless ของค่าย Olympus

การเลือกกล้อง Mirrorless ของค่าย Olympus นั้น มี 5 ปัจจัยหลัก ๆ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

ระหว่างโมเดล OM-D และ PEN ควรเลือกโมเดลไหนดี

กล้อง Mirrorless ของค่ายนี้สามารถแบ่งออกเป็น 2 ซีรีส์หลัก ๆ ก็คือ ซีรีส์ OM-D และ PEN ซึ่งแต่ละซีรีส์ก็มีการใช้งานและฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ดังนั้นให้เลือกซีรีส์ที่เพื่อน ๆ ชอบกันนะคะ

ซีรีส์ OM-D : ใช้ถ่ายภาพแบบมืออาชีพ

ซีรีส์ OM-D นั้นเหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานกล้องอย่างจริงจัง โดดเด่นด้วยวัสดุดีไซน์ที่ดูแข็งแรงกว่าเมื่อเทียบกับซีรีส์ PEN ซึ่งจะเป็นอีกซีรีส์ที่มีดีไซน์เน้นไปด้านความสวยงามมากกว่าซีรีส์นี้ค่ะ


มาดูในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานกันดีกว่าค่ะ โดยรุ่น E-M1 Mark II และ E-M5 Mark II มาพร้อมกับคุณสมบัติกันฝุ่นละอองและกันหยดน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นและข้อได้เปรียบของทั้ง 2 รุ่นนี้ ทำให้เหมาะสำหรับการถ่ายภาพไม่ว่าจะเป็นกลางแจ้งหรือในวันที่มีสภาพอากาศย่ำแย่ 


นอกจากนี้ยังมีช่องมองภาพ (Electronic View Finder) หรือย่อว่า EVF ที่สะดวกแก่การใช้งาน โดย EVF นั้นยังมอบความสะดวกสบายให้เพื่อน ๆ ได้ดูรูปหลังจากที่ถ่ายเสร็จอีกด้วยค่ะ ซีรีส์นี้จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ต้องการถ่ายภาพอย่างจริงจัง อีกทั้ง และยังเหมาะสำหรับใช้ในคอร์สเรียนถ่ายรูปด้วยค่ะ

ซีรีส์ PEN : ดีไซน์สวย ขนาดกระทัดรัด

เมื่อพูดถึงกล้อง Mirrorless ของค่าย Olympus แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงซีรีส์ PEN กันอย่างแน่นอนเลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามและโดดเด่นแล้ว ยังเป็นรุ่นที่โปรดปรานของช่างกล้องมืออาชีพอีกหลาย ๆ คนอีกด้วยค่ะ ซึ่งในบรรดากล้อง Mirrorless ของค่าย Olympus นั้น ซีรีส์นี้ยังมีการใช้งานที่ง่าย เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นใช้กล้องหรือมือใหม่ได้อย่างดีอีกด้วยค่ะ


โดยซีรีส์นี้จะมีฟังก์ชันป้องกันการสั่นของเครื่องติดตั้งอยู่ที่ด้านข้างบอดี้ เพียงแค่เปิดเครื่องและกดปุ่มชัตเตอร์ คุณก็ถ่ายรูปสวย ๆ ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมี Art Filter และลูกเล่นอีกมากมายให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว รุ่น PEN-F ยังมีช่องมองภาพ EVF ที่เพิ่มจุดเด่นขึ้นมา ทำให้นอกจากจะมีดีไซน์ที่กะทัดรัดและสวยงามแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการถ่ายรูปสูงอีกด้วย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบดีไซน์กล้องเก๋ ๆ และมีคุณภาพที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกน

กล้อง Mirrorless ทุกรุ่นของค่ายนี้จะมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัว ซึ่งก็มีหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ส่วนระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่มีประสิทธิภาพที่สุดก็คือ “ระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกน” นั่นเองค่ะ


สาเหตุหลักที่ทำให้กล้องสั่นนั้นเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น การสั่นจากทิศทางซ้าย-ขวา (Yaw) ที่มักทำให้ภาพดูเบลอจากทิศทางหันเห การสั่นจากทิศทางขึ้น-ลง (Pitch) ที่ทำให้ภาพดูเบลอเป็นแนวยาว การสั่นจากรอบทิศทางและการสั่นแบบหมุน (Roll) ที่ทำให้รูปเบลอ ไม่สวยงามและไม่มีคุณภาพ ซึ่งระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกนนั้น สามารถช่วยลดการสั่นจากการหมุนกล้องหรือการขยับในแนวตั้ง-แนวนอน และยังลดการสั่นที่เกิดจากถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อีกด้วย ด้วยระบบกันสั่นของค่ายนี้ทำออกมาได้ดีมาก ๆ ทำให้ลดอาการภาพสั่นไหวในโหมดวิดีโอได้


โดยซีรีส์ MO-D นั้นจะมาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกน แต่ซีรีส์ PEN จะใช้ระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 3 แกน ที่ช่วยลดการสั่นจากรอบทิศทางไม่ว่าจะด้านบน-ล่าง-ซ้าย-ขวา สำหรับใครที่กังวลเรื่องการสั่นของกล้อง ควรจะเลือกรุ่นที่มีระบบป้องกันการสั่นชนิด 5 แกนกันนะคะ แต่ก็จะแลกมากับราคาที่ค่อนข้างสูง หากเพื่อน ๆ มีงบประมาณที่ไม่สูงมากนัก การเลือกซื้อกล้องที่มีระบบป้องกันการสั่นชนิด 3 แกนก็ยังตอบโจทย์ได้ดีค่ะ

เลือกซีรีส์ OM-D หากจำเป็นต้องใช้ช่องมองภาพ EVF

กล้อง Mirrorless ทุกรุ่นของซีรีส์ OM-D จะมีช่องมองภาพ EVF ให้เพื่อน ๆ ได้ดูรูปจำลองที่จะได้ออกมาก่อนการกดถ่ายภาพจริง แต่ช่องมองภาพ EVF นั้นในซีรีส์ PEN จะมีติดตั้งเฉพาะในรุ่นท็อปเท่านั้น หากเพื่อน ๆ มีความจำเป็นที่เช็กภาพที่ได้ก่อนการกดชัตเตอร์ถ่ายภาพจริง ก็อย่าลืมตรวจสอบกันด้วยนะคะว่ารุ่นที่เพื่อน ๆ สนใจนั้นมีช่องมองภาพ EVF ติดตั้งมาด้วยหรือไม่


แต่นอกเหนือจากรุ่นท็อปของซีรีส์ PEN แล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถเพิ่มช่องมองภาพชนิดอิเล็กทรอนิกส์เสริมได้อีกด้วย ยกเว้นเฉพาะรุ่น PEN E-PL9 เท่านั้นที่ไม่สามารถเสริมได้ เนื่องจากมีโครงสร้างที่แตกต่างจึงไม่สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมได้ และถึงแม้ว่าช่องมองภาพที่ติดตั้งมาในตัวเครื่องนั้นจะเป็นฟังก์ชันที่ดีกว่า แต่หากเพื่อน ๆ จำเป็นต้องใช้ช่องมองภาพจริง ๆ ในรุ่นที่ไม่ได้มีการติดตั้งมา ก็ยังสามารถเสริมช่องมองภาพนี้ได้เช่นกันค่ะ


คุณสามารถถ่ายภาพไปพร้อมกับ ตรวจสอบภาพถ่ายที่จะบันทึก (ผลลัพธ์หลังจากกดชัตเตอร์) ก่อนถ่ายภาพจริง

เหมาะกับผู้ที่ไม่กังวลกับจำนวน Pixels

เพื่อน ๆ ทราบกันไหมคะว่าจำนวน Pixels นั้น ไม่ได้บ่งบอกถึงคุณภาพของรูป ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับจำนวน Pixels เลยค่ะ เพราะจำนวน Pixels นั้นเป็นเพียงตัวเลขที่บ่งบอกจำนวนจุดของรูปภาพที่มาจากเลนส์และแบ่งกระจายโดยตัวเซนเซอร์เท่านั้น ซึ่งหากขนาดของเซนเซอร์เปลี่ยนไป ก็จะมีผลทำให้ขนาดจุดของรูปภาพเปลี่ยนถึงแม้ว่าจะมีจำนวน Pixels เท่ากันก็ตาม


เมื่อเปรียบเทียบกับกล้อง Mirrorless ของค่ายนี้แล้ว ตัวเซ็นเซอร์นั้นจะมีขนาดอยู่ที่ Micro Four Thirds เพื่อน ๆ สามารถทำการเปรียบเทียบจำนวน Pixels ของแต่ละรุ่นได้นะคะ แต่ส่วนมากแล้วจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมี Pixels เป็นจำนวนมาก เอาแค่สามารถโพสต์รูปลงบนอินเทอร์เน็ตได้ชัดก็เพียงพอแล้วค่ะ


โดยปกติแล้วจำนวน Pixels ของค่าย Olympus จะสามารถขยายได้ตั้งแต่ 16.05 ล้านพิกเซล ไปจนถึง 20.37 ล้านพิกเซล กันเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นจึงมากเพียงพอหากไม่ได้ขยายรูปให้ใหญ่ขึ้นจนเกินไป ดังนั้น เพื่อน ๆ หายห่วงเรื่องจำนวน Pixels กันได้เลยค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มเติม

นอกเหนือจากฟังก์ชันทั่วไปที่มากับกล้อง Mirrorless รุ่นปกติแล้ว ยังมีบางรุ่นที่มีฟังก์ชันเสริมอีกด้วยนะคะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันไป เพื่อน ๆ อย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชันต่าง ๆ ก่อนซื้อด้วยนะคะ


ตัวอย่างเช่น ในบางรุ่นจะมีฟังก์ชันการปรับแต่งระบบการถ่ายรูปได้แบบตามใจ ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่มเพื่อเปลี่ยนโหมดเท่านั้นเองค่ะ เพื่อน ๆ จะสามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้แบบตามใจชอบ ช่วยให้ถ่ายรูปได้สนุกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นโหมดถ่ายภาพแบบไร้เสียง เหมาะสำหรับถ่ายรูปเด็กหรือสัตว์ หรือจะเป็นโหมดสำหรับการถ่ายวิดีโอ


และถึงแม้ว่ากล้องส่วนใหญ่จะมีฟังก์ชันเสริมเหมือนกัน แต่ก็มีความแตกต่างในการใช้งาน ซึ่งก็จะแล้วแต่รุ่นกันด้วยนะคะ เช่น บางรุ่นที่สามารถใช้เอฟเฟกต์และ Art Filter ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งฟังก์ชันสำหรับถ่ายหนังก็ยังมีอีกด้วยค่ะ ดังนั้น เพื่อน ๆ อย่าลืมเช็กฟังก์ชันที่อยากใช้งานกันด้วยนะคะ

8 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

มาถึง 8 อันดับ กล้อง Mirrorless ของค่าย Olympus ที่ทางทีมงานได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันแล้วค่ะ ซึ่งจะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจ และฟังก์ชัน – ลูกเล่นต่างกันอย่างไรบ้างนั้น มาชมกันเลยค่ะ

8
ขนาดกล้อง 144.4 x 146.8 x 75.4 มิลลิเมตร
น้ำหนักเฉพาะตัวบอดี้849 กรัม
หน้าจอหน้าจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว หมุนได้ทุกองศา มีความละเอียดที่ 1,037 ล้านจุด (3:2)
ระบบป้องกันกล้องสั่นระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกน
ช่องมองภาพ
ฟังก์ชันเสริมAdvanced AF, Silent Mode, Anti-Flicker, Dual TruePic VIII, High Res Shot, Live ND, Flicker Scan
7
ขนาดกล้อง 124.8 x 72.1 x 37.3 มิลลิเมตร
น้ำหนักเฉพาะตัวบอดี้373 กรัม
หน้าจอหน้าจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว หมุนได้ทุกองศา มีความละเอียดที่ 1,037 ล้านจุด (3:2)
ระบบป้องกันกล้องสั่นระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกน
ช่องมองภาพ
ฟังก์ชันเสริมColour Profile Control, Silent Mode, Anti Shock, Fast AF, Art Filters, Live Bulb, Interval Shooting
6
ขนาดกล้อง 134.1 x 90.9 x 68.9 มิลลิเมตร
น้ำหนักเฉพาะตัวบอดี้498 กรัม
หน้าจอหน้าจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว หมุนได้ทุกองศา มีความละเอียดที่ 1,037 ล้านจุด (3:2)
ระบบป้องกันกล้องสั่นระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกน
ช่องมองภาพ
ฟังก์ชันเสริมAdvanced High-Speed AF, Long Exposure, Raw Data Edit, Fisheye Correction, Low Shutter Limit
5
ขนาดกล้อง 119.5 ×83.1 ×46.7 มิลลิเมตร
น้ำหนักเฉพาะตัวบอดี้351 กรัม
หน้าจอหน้าจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว แบบพลิกขึ้นลงได้ มีความละเอียดที่ 1,040 ล้านจุด (3:2)
ระบบป้องกันกล้องสั่นระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกน
ช่องมองภาพ
ฟังก์ชันเสริมCreative Photo, Art Filter, Photo Story, Live Bulb, Live Composite, iAUTO, Time Lapse, Clips
4
ขนาดกล้อง 117.1 x 68.3 x 38.4 มิลลิเมตร
น้ำหนักเฉพาะตัวบอดี้326 กรัม
หน้าจอหน้าจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว แบบพลิกขึ้นลงได้ มีความละเอียดที่ 1,037 ล้านจุด (3:2)
ระบบป้องกันกล้องสั่นระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 3 แกน
ช่องมองภาพ
ฟังก์ชันเสริม14 Art-Filters, 5 Photo Story Mode, iAUTO, Live Guide, E-Portrait, Live Composite, FAST AF
3
ขนาดกล้อง 123.7 × 85 × 44.5 มิลลิเมตร
น้ำหนักเฉพาะตัวบอดี้417 กรัม
หน้าจอหน้าจอ LCD แบบ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว หมุนได้ทุกองศา มีความละเอียดที่ 1,037 ล้านจุด (3:2)
ระบบป้องกันกล้องสั่นระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกน
ช่องมองภาพ
ฟังก์ชันเสริม14 Art Filters, Photo Story, HDR, Live Composite, LV Boost II, Keystone, Quick Sleep
2
ขนาดกล้อง 117 x 68 x 39 มิลลิเมตร
น้ำหนักเฉพาะตัวบอดี้332 กรัม
หน้าจอหน้าจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว แบบพลิกขึ้นลงได้ มีความละเอียดที่ 1,040 ล้านจุด (3:2)
ระบบป้องกันกล้องสั่นระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 3 แกน
ช่องมองภาพ
ฟังก์ชันเสริม16 Art-Filters, 9 Advanced Photo Mode, FAST AF
1
ขนาดกล้อง 121.5 x 83.6 x 49.5 มิลลิเมตร
น้ำหนักเฉพาะตัวบอดี้362 กรัม
หน้าจอหน้าจอ LCD แบบ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว แบบพลิกขึ้นลงได้ มีความละเอียดที่ 1,040 ล้านจุด (3:2)
ระบบป้องกันกล้องสั่นระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกน
ช่องมองภาพ
ฟังก์ชันเสริม15 Art-Filters, 9 Advanced Photo Mode, Super-Fast AF, TruePic VIII

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
OLYMPUS OMD E-M10 Mark III 1

OLYMPUS

2
OLYMPUS PEN E-PL9 1

OLYMPUS

3
OLYMPUS OMD E-M5 Mark II 1

OLYMPUS

4
OLYMPUS PEN E-PL8 1

OLYMPUS

5
OLYMPUS OMD E-M10 Mark II 1

OLYMPUS

6
OLYMPUS OMD E-M1 Mark II 1

OLYMPUS

7
OLYMPUS PEN F 1

OLYMPUS

8
OLYMPUS E-M1X Body 1

OLYMPUS

ชื่อสินค้า

OMD E-M10 Mark III

PEN E-PL9

OMD E-M5 Mark II

PEN E-PL8

OMD E-M10 Mark II

OMD E-M1 Mark II

PEN F

E-M1X Body

คุณสมบัติใช้งานง่ายแม้มือใหม่ ให้รูป...เรียบหรูสไตล์ Vintage พร้อม...ขนาดเล็กกระทัดรัด ป้องกันฝุ...ดีไซน์เรียบง่าย อัดแน่นไปด้...ฟังก์ชันครบครัน กันสั่นได้ด...ประมวลผลเร็ว ให้คุณภาพรูปถ่...อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ...พร้อมลุยทุกที่ ฟังก์ชันครบ ...
ราคา14,990 บาท19,900 บาท28,900 บาท24,990 บาท21,990 บาท49,990 บาท47,990 บาท99,990 บาท
ขนาดกล้อง 121.5 x 83.6 x 49.5 มิลลิเมตร117 x 68 x 39 มิลลิเมตร123.7 × 85 × 44.5 มิลลิเมตร117.1 x 68.3 x 38.4 มิลลิเมตร119.5 ×83.1 ×46.7 มิลลิเมตร134.1 x 90.9 x 68.9 มิลลิเมตร124.8 x 72.1 x 37.3 มิลลิเมตร144.4 x 146.8 x 75.4 มิลลิเมตร
น้ำหนักเฉพาะตัวบอดี้362 กรัม332 กรัม417 กรัม326 กรัม351 กรัม498 กรัม373 กรัม849 กรัม
หน้าจอหน้าจอ LCD แบบ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว แบบพลิกขึ้นลงได้ มีความละเอียดที่ 1,040 ล้านจุด (3:2)หน้าจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว แบบพลิกขึ้นลงได้ มีความละเอียดที่ 1,040 ล้านจุด (3:2)หน้าจอ LCD แบบ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว หมุนได้ทุกองศา มีความละเอียดที่ 1,037 ล้านจุด (3:2)หน้าจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว แบบพลิกขึ้นลงได้ มีความละเอียดที่ 1,037 ล้านจุด (3:2)หน้าจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว แบบพลิกขึ้นลงได้ มีความละเอียดที่ 1,040 ล้านจุด (3:2)หน้าจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว หมุนได้ทุกองศา มีความละเอียดที่ 1,037 ล้านจุด (3:2)หน้าจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว หมุนได้ทุกองศา มีความละเอียดที่ 1,037 ล้านจุด (3:2)หน้าจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว หมุนได้ทุกองศา มีความละเอียดที่ 1,037 ล้านจุด (3:2)
ระบบป้องกันกล้องสั่นระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกนระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 3 แกนระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกนระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 3 แกนระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกนระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกนระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกนระบบป้องกันภาพสั่นไหวชนิด 5 แกน
ช่องมองภาพ
ฟังก์ชันเสริม15 Art-Filters, 9 Advanced Photo Mode, Super-Fast AF, TruePic VIII16 Art-Filters, 9 Advanced Photo Mode, FAST AF14 Art Filters, Photo Story, HDR, Live Composite, LV Boost II, Keystone, Quick Sleep14 Art-Filters, 5 Photo Story Mode, iAUTO, Live Guide, E-Portrait, Live Composite, FAST AFCreative Photo, Art Filter, Photo Story, Live Bulb, Live Composite, iAUTO, Time Lapse, ClipsAdvanced High-Speed AF, Long Exposure, Raw Data Edit, Fisheye Correction, Low Shutter LimitColour Profile Control, Silent Mode, Anti Shock, Fast AF, Art Filters, Live Bulb, Interval ShootingAdvanced AF, Silent Mode, Anti-Flicker, Dual TruePic VIII, High Res Shot, Live ND, Flicker Scan
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในวันนี้ทีมงานก็ได้แนะนำวิธีเลือกกล้อง Mirrorless ของค่าย Olympus และได้นำรุ่นที่น่าสนใจมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันไปแล้ว ซึ่งก็มีหลาย ๆ รุ่นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยงาม หรือมีฟังก์ชันการใช้งานที่จำเป็น เหมาะแม้กระทั่งสำหรับมือใหม่หรือช่างถ่ายรูประดับมืออาชีพเลยทีเดียวค่ะ


กล้องแต่ละรุ่นก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สามารถใช้โหมดที่ตั้งค่าได้ตามผู้ใช้งานได้ ซึ่งหากเพื่อน ๆ คุ้นเคยกับการใช้กล้อง Mirrorless อยู่แล้ว ก็ควรดูฟังก์ชันที่เข้ากับการใช้งานเป็นหลัก อย่าลืมตรวจสอบว่ากล้องที่คุณสนใจมีฟังก์ชันที่จำเป็นติดตั้งอยู่ด้วย ถึงจะได้กล้องที่เข้ากับตัวเองและไลฟ์สไตล์การใช้งานที่สุดนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  42,349 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเราจะอยากเปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนสไตล์ในแต่ละวัน ไม่ว่าผมตรงสวยหรือม้วนแบบเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้เราจัดแต่งทรงได้อย่างง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha, Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบพับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องแต่ละชนิดมาให้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  24,368 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ตั้งแต่ที่ “Smartphone” รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้น เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะไปไหนก็จะต้องพกมือถือหรือกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปจนถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต โดยเฉพาะการเลี้ยงสังสรรค์เป็นกลุ่ม ซึ่งบางครั้งก็มีอุปสรรคในการถ่ายรูปรวม เพราะเก็บคนได้ไม่หมด “ไม้เซลฟี่” จึงกลายเป็นตัวช่วยสำหรับคนชอบถ่ายรูปนั่นเองค่ะดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ดูไม่น่าจะมีอะไรยุ่งยาก คงมีไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลากหลายลักษณะให้เลือกซื้อกันตามการใช้งานเลยนะคะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, รีวิว และราคา จึงเป็นสิ่งสำคัญ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,976 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่ Social Media กำลังมาแรง หลาย ๆ คนคงกำลังคิดถึงการถ่ายภาพชิค ๆ คูล ๆ ลงโซเชียลกันอยู่แน่ ๆ วันนี้ทางเราจึงขอแนะนำไอเทมที่สาวกโซเชียลผู้รักการถ่ายรูปต้องมี นั่นก็คือ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกทริปบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นไปเที่ยวต่างประเทศ ในประเทศ ไปปีนเขา ไปทะเล หรือแม้แต่ใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งขาตั้งกล้องขนาดเล็กนั้นจะทำให้ชีวิตการเดินทางของคุณง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยน้ำหนักที่เบา จีงทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก สามารถใช้ต่อกับสมาร์ทโฟน กล้อง Compact และกล้อง Mirrorless ได้ง่าย ๆ แถมขาตั้งขนาดเล็กที่เป็นที่นิยมจากแบรนด์ดัง ๆ เช่น Manfrotto, Yunteng, Andoer ก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันดังนั้นในบทความนี้เราขอแนะนำ “วิธีการเลือกขาตั้งกล้องขนาดเล็ก” และแนะนำ “ขาตั้งกล้องขนาดเล็กยอดฮิต 7 อันดับ” ให้กับผู้ที่ไม่ทราบว่าจะซื้อขาตั้งกล้องขนาดเล็กแบบไหนมาใช้ดี เพื่อที่คุณจะได้ตัวเลือกที่ใช้งานง่ายเหมาะกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ การเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้งจะได้มีความสะดวกสบายและการถ่ายภาพก็สนุกยิ่งขึ้น !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดไรฝุ่น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่นอนของคุณ กำจัดทั้งไรฝุ่น, ตัวเรือด, ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Mister Robot, Philips, Toshiba และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งานในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับและวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการนำผ้าห่มและฟูกออกไปตากแดด โดยเฉพาะหากบ้านใครที่อยู่ใกล้ถนนที่มีรถสัญจรไปมาหรือในทำเลที่มีการก่อสร้าง คุณอาจจะได้ฝุ่นกลับมาติดที่ผ้าห่มและฟูกของคุณเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่องจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเมื่อเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวันของเรา ทางผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีก็ขยันพัฒนาสินค้าเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาก็เป็นหนึ่งในไอเท็มที่ทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมหลากหลาย เช่น โรงภาพยนตร์ส่วนตัวที่บ้าน, โรงภาพยนตร์กลางแจ้งระหว่างแคมป์ปิ้ง, ปาร์ตี้คาราโอเกะ, เล่นเกมส์ รวมไปถึงการใช้งานในเชิงธุรกิจ เช่น การประชุมและการนำเสนองาน ซึ่งโปรเจคเตอร์ขนาดพกพานั้นสามารถเชื่อมต่อกับ iPhone หรือสมาร์ทโฟนอื่น ๆ ได้เลย อีกทั้งโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาหลายรุ่นยังสามารถรองรับความละเอียดระหว่างฉายได้ที่ Full HD และมีการติดตั้งแบตเตอรี่ในตัวที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้หลายชั่วโมงแน่นอนว่าคุณสามารถหาซื้อโปรเจคเตอร์จำนวนมากตามห้างสรรพสินค้า หรือจากทางร้านค้าออนไลน์ได้เลย หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกโปรเจคเตอร์แบบไหนดี ในบทความนี้เราจะกล่าวถึงวิธีการเลือก และทำการแนะนำโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาในรูปแบบการจัดอันดับสินค้า ซึ่งอ้างอิงจากฟังก์ชันการใช้งาน ราคาที่สามารถจับต้องได้ และรีวิวของผู้ใช้งานจริง ไปดูกันเลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พัดลมตั้งโต้ะ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมากในเมืองร้อนอย่างไทยเรา เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถวางบนโต๊ะ เป่าให้เกิดลมเย็นขึ้นได้ เหมาะแก่การใช้ในบ้านและที่ออฟฟิศ ซึ่งสินค้าที่วางขายนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งแบบขายบนห้างสรรพสินค้ามาจนถึงสินค้าที่วางขายกันทั่วไปตามท้องตลาด แต่การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นไม่ควรดูเพียงแค่ราคาที่ตรงกับงบประมาณ แต่คุณต้องคำนึงถึงหลายสิ่งเพื่อให้ได้มาซึ่งพัดลมตั้งโต๊ะที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะในแบบฉบับง่าย ๆ ให้คุณทำตามได้ไม่ยากมาฝากกันค่ะ เป็นต้นว่า ดูที่ลักษณะการทำงานเป็นแบบเสียบปลั๊กหรือแบตเตอรี่, ฟังก์ชันการใช้งาน, ระดับลมเย็นและทำงานด้วยเสียงเงียบหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะว่าจะเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะอย่างไรให้โดนใจ แถมในตอนท้ายบทความคุณจะยังได้ช็อปปิ้งสินค้าดี มีคุณภาพที่ทีมงานคัดสรรมาเป็นตัวเลือกให้ด้วย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,023 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้อง "Action Camera" เป็นกล้องประเภทหนึ่งที่มีแนวคิดในการบันทึกประสบการณ์ที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงเหตุการณ์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น เสมือนว่าคุณกำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้นในขณะรับชมภาพที่บันทึกจากกล้อง Action Camera เช่น การขับจักรยานยนต์, การวิ่ง, การปั่นจักรยาน หรือภาพบันทึกจากมุมมองของนักกีฬาในกีฬาหลายชนิด เช่น สกี, ดำน้ำ, แข่งรถ เป็นต้น กล้องชนิดนี้มีหลายรุ่นที่สามารถบันทึกด้วยความละเอียดสูงถึง 4K, การถ่ายในมุมกว้าง, และคุณสมบัติในการกันสั่นภายในตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้อง Action Camera ยี่ห้อดังอย่าง Gopro และ Osmo หรือแม้แต่กล้องที่คุ้มค่าคุ้มราคาโดยผู้ผลิตจากประเทศจีน ก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน ทำให้ในทุกวันนี้การเลือกซื้อกล้อง Action Camera นั้นยากต่อการตัดสินใจมากยิ่งขึ้นในคราวนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่ได้รับความนิยม และมีความคุ้มค่ามากที่สุด ในรูปแบบของการจัดอันดับ และในส่วนท้ายของบทความ เราก็ยังจะแนะนำวิธีการเลือก SD Card สำหรับกล้อง Action Camera ของคุณ ได้โปรดติดตามบทความนี้ เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่เหมาะสมกับการใข้งานของคุณครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทีวีขนาดกลาง (ประมาณ 32-40 นิ้ว) เป็นทีวีที่มีขนาดเหมาะสม สามารถวางไว้ในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นได้ แต่ในการเลือกซื้อทีวีสักเครื่องนั้น มีข้อมูลหลายอย่างที่เราต้องรู้ เช่น ความละเอียดของหน้าจอที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 1080p, 2K, 4K และ 8K หรือแม้แต่ขนาดก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัญหาในการตัดสินใจเลือกซื้อทีวีดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำการเลือกซื้อทีวีขนาดกลางในรูปแบบของการจัดอันดับทีวียอดนิยมที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ โดยเฉพาะทีวี 32 นิ้ว โดยเราจะนำเสนอการพิจารณารายละเอียดของทีวีในประเด็นที่สำคัญต่าง ๆ เพื่อเป็นความรู้ประกอบการตัดสินใจของคุณ มาเลือกทีวีที่เหมาะกับความต้องการคุณไปกับบทความนี้กันเถอะค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  92 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  47,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,759 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  138,446 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  42,719 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่?ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยมฉบับปี 2019 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดด้วย อ่านไม่จบแล้วตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะเอ้า!!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  22,016 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการถ่ายรูป หลายคนอาจจะนึกถึงแต่กล้องดิจิตอล DSLR หรือกล้องมิลเลอร์เลสที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้ละเอียด คมชัดและสวยงาม แต่ทราบไหมคะว่า มีกล้องอีกหนึ่งประเภทที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังใช้งานได้ง่ายและมีราคาย่อมเยาอีกด้วย ซึ่งกล้องตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่เมื่อเรากดชัตเตอร์เมื่อถ่ายภาพแล้วจะได้รูปออกมาดูได้ทันที ! อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา สีสันสวยงาม เพียงแค่มีงบไม่กี่พันบาทก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย กล้องที่มาพร้อมกับคุณสมบัติน่าสนใจที่ว่านี้ก็คือ "กล้องโพลารอยด์" นั่นเองค่ะ สำหรับแบรนด์ที่โด่งดังและขึ้นชื่อที่สุดที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักดีเลย คือ "Fuji" ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องโพลารอยด์ออกมาหลายรุ่น หลากสไตล์ รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้ง่ายเพื่อเอาใจตากล้องมือใหม่และวัยรุ่นที่พึ่งหัดถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาทุกคนไปดูกล้องโพลารอยด์ของ Fuji แต่ละรุ่นว่ามีความน่าสนใจอย่างไร รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับสินค้าที่น่าซื้อมาให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  512 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด