• 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้


ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ


 • แก้ไขล่าสุด: 12-07-2021
 • 81,982 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูป

อย่างแรกเลย เรามาดูกันก่อนว่าหลักในการเลือกกาแฟสำเร็จรูปให้ถูกใจทั้งรสชาติ และตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเราได้ดีนั้น มีหลักอะไรที่ต้องพิจารณาบ้างค่ะ

เลือกรูปแบบที่ตรงกับไลฟ์สไตล์

ซึ่งก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อกาแฟจากรสชาติและกลิ่นที่ชอบ การพิจารณาถึงรูปแบบบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และรูปแบบการใช้งานของแต่ละคนก็เป็นหัวข้อหลัก ๆ ในการเลือกซื้อด้วย โดยกาแฟสำเร็จรูปจะแบ่งตามบรรจุภัณฑ์ออกได้เป็น 2 ประเภท คือ ประเภทขวด และ ประเภทซอง ซึ่งมีความแตกต่างกันดังนี้ค่ะ

แบบขวด : ให้ความคุ้ม ปรับความเข้มและ Refill ได้

แบบขวด : ให้ความคุ้ม ปรับความเข้มและ Refill ได้

เสน่ห์ของแบบบรรจุขวด คือ คุณสามารถกำหนดปริมาณและปรับความเข้มของกาแฟได้เองตามใจชอบ และเมื่อหมดขวดแล้ว ยังสามารถซื้อแบบถุง Refill มาเติมอีกได้เรื่อย ๆ ด้วย ซึ่งแบบ Refill ส่วนใหญ่ก็จะมีราคาที่ถูกลง ช่วยประหยัดได้มากขึ้น ทั้งยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับกาแฟได้ทุกวันโดยไม่ขาดตอนเลยค่ะ 

สำหรับจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งแบบขวดก็คือ ขวดมักจะรูปทรงเก๋ไก๋วางจำหน่ายอยู่มากมาย และยังสามารถนำเก็บเข้าตู้เย็นได้ด้วย แต่ทั้งนี้ ถ้าคุณลืมปิดฝาหรือปิดฝาไม่สนิทล่ะก็ อาจเป็นเหตุทำให้กาแฟเสียรสชาติได้ค่ะ และเพื่อป้องกันปัญหาจากการปิดฝาไม่สนิทนี้ เราขอแนะนำให้เลือกขวดกาแฟแบบที่ฝาด้านในมีรูช่องว่างตรงกลางค่ะ


อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะระมัดระวังในการเก็บรักษามากแค่ไหน แต่รสชาติและกลิ่นของกาแฟอาจเสื่อมคุณภาพลงได้ตามระยะเวลาที่เก็บไว้ ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยดื่มกาแฟบ่อยเท่าไหร่ หรือนาน ๆ ครั้งจะดื่มที ขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อแบบขวดเล็ก หรือเปลี่ยนไปซื้อกาแฟแบบซองที่มีปริมาณน้อยจะดีกว่าค่ะ

แบบซอง : จัดเก็บง่าย พกพาสะดวก

สำหรับกาแฟแบบซองนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สะดวกต่อการใช้งานมาก ๆ เพราะนอกจากจะชงง่าย เอาไว้ดื่มชิล ๆ ที่บ้านแล้ว ยังสามารถพกพาไปดื่มที่ออฟฟิศ หรือพกติดตัวตอนไปเที่ยวได้อีกด้วย แถมกาแฟที่อยู่ในซองเหล่านี้ มีข้อดีที่จะไม่สัมผัสกับอากาศโดยตรง จึงไม่ต้องคอยกังวลว่ารสชาติและกลิ่นจะเปลี่ยนไป ฉะนั้น สำหรับคนที่ไม่ค่อยดื่มกาแฟ หรือไม่ค่อยมีเวลา กาแฟแบบซองก็นับว่าตอบโจทย์ได้ดีไม่น้อยเลยค่ะแต่จะว่าไป แบบซองก็ยังมีข้อเสียอยู่เล็กน้อยเช่นกัน เพราะสัดส่วนในซองที่ถูกกำหนดมาแล้ว ทำให้ไม่สามารถกำหนดปริมาณในการชงกาแฟที่ต้องการต่อ 1 ครั้งได้ รวมถึงไม่สามารถปรับความเข้มของกาแฟได้ตามใจชอบ และเมื่อเทียบปริมาณและราคา แบบแก้วต่อแก้วกับกาแฟสำเร็จรูปแบบบรรจุขวดดูแล้ว แบบซองถือว่ามีราคาสูงกว่าเยอะทีเดียวค่ะ ซึ่งถ้าหากคุณดื่มกาแฟมากกว่า 2 แก้วต่อวัน การเปลี่ยนไปเลือกแบบขวด ก็จะตอบโจทย์ความคุ้มค่าได้ดีกว่านั่นเอง


แต่หากใครที่ยังคงสนใจข้อมูลวิธีการเลือกกาแฟแบบซองโดยเฉพาะ เราเคยเขียนอธิบายในบทความทางด้านล่างนี้ไว้แล้ว พร้อมกับแนะนำกาแฟแบบซองยอดนิยมเอาไว้ให้ด้วย ไปลองติดตามกันได้ค่ะ

เลือกจากรสชาติและกลิ่นที่ชอบ

เมื่อเลือกได้บรรจุภัณฑ์ที่ตรงการใช้อย่างคุ้มค่าแล้ว คราวนี้ลองมาดูที่เคล็ดลับสำคัญในการเลือกกาแฟตามรสชาติและกลิ่นหอม ๆ ในแบบฉบับของคอกาแฟกันบ้างดีกว่าค่ะ

พิจารณาระดับการคั่วเมล็ดเพราะส่งผลต่อรสชาติกาแฟ

พิจารณาระดับการคั่วเมล็ดเพราะส่งผลต่อรสชาติกาแฟ

"กาแฟเปรี้ยว" เป็นคำที่หลายคนให้ความสนใจและนับว่ามีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยรสเปรี้ยวนั้นมีที่มาจากระดับของการคั่วเมล็ดกาแฟ ซึ่งแบ่งออกเป็น 8 ระดับ ตั้งแต่การคั่วอ่อนที่สุดไปจนถึงระดับที่เข้มที่สุด โดยการคั่วอ่อนจะให้รสชาติที่เปรี้ยว และมีความขมน้อยกว่า ส่วนการคั่วเข้มนั้นจะให้รสชาติที่เปรี้ยวน้อยกว่า แต่จะขมเป็นพิเศษนั่นเอง


โดยส่วนใหญ่แล้ว กาแฟสำเร็จรูปที่วางขายกันในท้องตลาดจะเป็นกาแฟเบลนด์ ซึ่งก็คือ การนำเมล็ดกาแฟหลาย ๆ ชนิดที่อาจจะมีระยะเวลาคั่วต่างกันมาผสมรวมกันในสัดส่วนที่เหมาะสม ดังนั้น คำกล่าวที่ว่า “รสชาติของกาแฟขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการคั่วไม่ได้ขึ้นอยู่กับแหล่งกำเนิดของเมล็ดกาแฟ” ก็ไม่ใช่คำกล่าวที่เกินจริงแต่อย่างใด ดังนั้น เวลาเลือกซื้อควรจะเลือกให้ตรงกับความต้องการว่าคุณชอบกาแฟรสชาติแบบไหน ถ้าชอบรสออกเปรี้ยว ๆ ก็คั่วอ่อน แต่ถ้าชอบแบบขม ๆ เข้ม ๆ ล่ะก็ ต้องจัดแบบคั่วเข้มไปเลย

หากเน้นกลิ่นหอม ควรซื้อขนาดทดลองมาลองดื่ม

หากเน้นกลิ่นหอม ควรซื้อขนาดทดลองมาลองดื่ม

แต่ความสุขของคอกาแฟก็ใช่ว่าจะจบที่รสชาติเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะกลิ่นหอมของกาแฟเองก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากคอกาแฟทุกคนถ้าได้กลิ่นหอม ๆ มาเตะจมูกทีไร เชื่อได้เลยว่าคงจะอดใจไม่ไหวกันแน่นอน ซึ่งกลิ่นหอมเหล่านี้ก็มีที่มาที่ไปที่น่าสนใจมากค่ะ เพราะกลิ่นของกาแฟจะแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟ แม้แต่คอกาแฟเองบางทีก็สัมผัสกลิ่นได้ไม่เหมือนกันทุกคน แต่ที่แน่ ๆ คือ เมล็ดกาแฟสดจะมีกลิ่นที่หอมหวล ส่วนเมล็ดกาแฟที่เก่าแล้ว กลิ่นหอมก็จะลดลงตามกาลเวลาค่ะ


อย่างไรก็ตาม กลิ่นที่ว่ามานั้นก็คงไม่มีทางทะลุซองออกมาให้ทุกคนได้ดมกันอย่างแน่นอน ดังนั้นเราจึงไม่อาจรู้ได้เลยว่ากาแฟที่เราเล็งไว้นั้นจะมีกลิ่นหอมหวลชวนหลงใหลแค่ไหน ถ้าไม่ได้ลองดื่มจริง ๆ ดังนั้น แนะนำให้ลองดื่มกาแฟแบบซองที่มีรสชาติและกลิ่นให้เลือกอย่างหลากหลายดูก่อน รวมถึงอ่านรีวิวจากเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อค้นหากาแฟที่เหมาะกับรสนิยมของคุณกันค่ะ

เลือกตามความชอบไม่ว่าจะเป็น "Iced Coffee" หรือ “Cafe Au Lait”

เลือกตามความชอบไม่ว่าจะเป็น "Iced Coffee" หรือ “Cafe Au Lait”

สำหรับวิธีเพลิดเพลินกับการดื่มกาแฟ ไม่ได้มีเพียงแค่การดื่มกาแฟดำชงร้อน ๆ อย่างเดียวเท่านั้น หลายคนยังสามารถเติมน้ำแข็งลงไปให้กลายเป็นเมนู "Ice Coffee" (กาแฟเย็น) หรือจะใส่นมลงไปให้เป็นเมนู "Cafe Au Lait" (กาแฟใส่นม) ก็ย่อมได้ค่ะ


ในปัจจุบัน ได้มีการวางขายผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการชงกาแฟเมนูต่าง ๆ เช่น "Ice Coffee" หรือ "Cafe Au Lait" อยู่มากมาย เพื่อให้ผู้ที่สนใจหรืออยากลองเปลี่ยนสไตล์การดื่มแบบเดิม ๆ โดยหันไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ชงเมนูอื่นได้หลากหลายดูบ้าง ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว ทั้งนี้ การสังเกตว่ากาแฟที่เราเลือกสามารถทำอะไรได้บ้าง ส่วนใหญ่จะมีคำแนะนำหรือคำอธิบายสินค้าบอกไว้ที่ซองหรือบนฉลากให้เห็นชัดเจนเลยค่ะ


นอกจากนี้ กาแฟเย็นสำเร็จรูป หรือ Ice Coffee ยังมีแบบที่ชงได้เลยโดยนำไปละลายในน้ำเย็นได้ในทันที ไม่ต้องเสียเวลาต้มน้ำร้อนแล้วไปเติมน้ำแข็งหรือแช่เย็นทีหลังเลยค่ะ ขั้นที่ว่าใครที่ชอบดื่มกาแฟเย็นเป็นประจำล่ะก็ ต้องห้ามพลาดที่จะมีติดบ้านไว้เลยค่ะ!

เลือกจากรูปแบบการผลิต “Spray Dried” หรือ “Freeze Dried”

วิธีการผลิตกาแฟสำเร็จรูปมีอยู่ 2 วิธี คือ แบบ “Spray Dried” และ “Freeze Dried” นอกจากรูปร่างหน้าตาจะไม่เหมือนกันแล้ว รสชาติของกาแฟ กลิ่น รวมถึงราคาก็จะแตกต่างกันด้วยค่ะ เราไปดูพร้อมกันดีกว่าว่า การผลิตทั้งสองประเภทนี้มีอะไรที่แตกต่างกัน 

แบบ Spray Dried : ราคาย่อมเยา ละลายน้ำได้ แต่กลิ่นจางเร็ว

แบบ Spray Dried : ราคาย่อมเยา ละลายน้ำได้ แต่กลิ่นจางเร็ว

วิธีการผลิตแบบ Spray Dried ในแบบแรกนี้ เป็นแบบที่มักจะใช้กับกาแฟสำเร็จรูปที่มีราคาย่อมเยา เพราะกระบวนการผลิตไม่ซับซ้อนและสามารถผลิตได้ในปริมาณมาก โดยใช้การพ่นน้ำกาแฟให้เป็นฝอยละเอียดผ่านอากาศ และใช้อุณหภูมิที่สูงจนทำให้น้ำกาแฟระเหยกลายเป็นผง ซึ่งจุดเด่นของการผลิตในลักษณะนี้คือ จะทำให้ได้ผงกาแฟที่มีความละเอียดสูง สามารถละลายน้ำได้ง่าย แต่ก็ตามาด้วยข้อเสียที่ทำให้กลิ่นหอมและรสชาติของกาแฟในแบบที่ควรจะเป็นจางหายไปได้ง่ายด้วยเช่นกัน

แบบ Freeze Dried : ราคาสูง แต่คงรสสัมผัสดั้งเดิมได้ดี

แบบ Freeze Dried : ราคาสูง แต่คงรสสัมผัสดั้งเดิมได้ดี

ในวิธีการผลิตแบบ Freeze Dried จะเป็นการนำน้ำกาแฟเข้มข้นไปแช่แข็งในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า -40℃ ภายใต้ความดันสูงจนเป็นเกล็ดแข็ง โดยผลลัพธ์จากกระบวนการสุดพิถีถิถันนี้ ก็คือข้อดีที่เกล็ดของกาแฟยังคงรสชาติและกลิ่นหอมแบบดั้งเดิมของกาแฟไว้อย่างดี ทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความหอมกรุ่นสดใหม่ เหมือนนั่งอยู่ในไร่กาแฟไม่มีผิด แต่เนื่องจากกระบวนการผลิตค่อนข้างซับซ้อน จึงทำให้กาแฟสำเร็จรูปที่ผลิตด้วยกรรมวิธีแบบนี้ ส่วนใหญ่จะมีราคาค่อนข้างสูงนั่นเองค่ะ

เลือกจากสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟ

เลือกจากสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟ

มาต่อด้วยสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟกันบ้าง ที่พูดได้เลยว่าคอกาแฟทุกคนก็คงจะทราบกันดีว่าสิ่งนี้ให้สัมผัสที่แตกต่างกันพอสมควร โดยสามารถแบ่งออกเป็น 3 ชนิดใหญ่ ๆ ได้แก่ Arabica, Robusta และ Liberica


Arabica เป็นสายพันธุ์ที่นิยมปลูกและบริโภคมากที่สุดในโลก เนื่องจากไม่ค่อยทนต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ทำให้เมล็ดกาแฟส่วนมาก มักพบแหล่งปลูกในภูมิภาคเขตร้อนที่ระดับความสูง 1,000 - 2,000 เมตร แต่กว่าจะเก็บเกี่ยวได้ก็ค่อนข้างลำบากมากทีเดียว กาแฟพันธุ์ Arabica จะมีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม มีจุดเด่นที่อุดมไปด้วยกรดหลากหลายชนิด จนทำให้มีรสเปรี้ยวที่ซับซ้อนเฉพาะตัว ไม่ว่าจะดื่มแบบสเตรท (ใช้กาแฟพันธุ์ Arabica แท้ 100% ที่มีแหล่งปลูกเดียวกัน) หรือดื่มแบบเบลนด์ (นำสายพันธุ์อื่นของมาผสมกัน) ก็ได้รสชาติที่ยอดเยี่ยมเช่นกันค่ะ


Robusta เป็นสายพันธุ์ที่ทนต่อสภาพอากาศและสามารถปลูกได้ที่ระดับความสูง 300 - 1,000 เมตรโดดเด่นตรงรสชาติที่ขมเข้ม มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ถ้าดื่มกาแฟสายพันธุ์นี้แบบสเตรท จะได้รสชาติที่ขมคอและฝาดอย่างรุนแรง ด้วยเหตุนี้เองทำให้สายพันธุ์นี้มักจะนำไปดื่มแบบเบลนด์มากกว่า นอกจากนี้ ยังเป็นสายพันธุ์ที่มีคาเฟอีนมากกว่า Arabica ถึง 2 เท่า จึงเหมาะกับผู้ที่ชอบดื่มกาแฟรสชาติเข้มข้น ช่วยปลุกคุณให้ตื่นพร้อมทำกิจกรรมในแต่ละวันค่ะ


Liberica มีต้นกำเนิดมาจากแอฟริกา ซึ่งจะมีคุณภาพไม่ดีเทียบเท่ากับสายพันธุ์อื่นนัก จึงมักถูกนำไปใช้โดยผสมกับเมล็ดชนิดอื่นซะเป็นส่วนมาก แม้ว่าสายพันธุ์นี้จะเป็นที่นิยมในแถบยุโรปบ้าง แต่ในท้องตลาดเอง ยังไม่เป็นที่แพร่หลายเท่าไหร่ จึงเป็นเรื่องน่าเสียดายที่เราจึงไม่ค่อยได้เห็นเมล็ด Liberica นี้ในไทย อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีการจำหน่ายเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่นำมาจากต่างประเทศทางออนไลน์อยู่พอสมควรเลย สำหรับใครที่สนใจอยากลอง Liberica ล่ะก็ ขอแนะนำในลองค้นหาผ่านทางร้านค้าออนไลน์ดูนะคะ 

กาแฟแบบดีแคฟ (Decaf) ทางเลือกลดปริมาณคาเฟอีน

กาแฟแบบดีแคฟ (Decaf) ทางเลือกลดปริมาณคาเฟอีน

หากคนเป็นหนึ่งในคนที่ชอบดื่มกาแฟ แต่มีความกังวลในเรื่องของคาเฟอีนจนทำให้ดื่มไม่ได้มากเท่าที่ใจอยาก แนะนำให้ลองเลือกกาแฟที่มีคาเฟอีนต่ำ หรือที่เรียกว่า กาแฟแบบดีแคฟ (Decaf) จะช่วยมากทีเดียว ทั้งนี้ แม้จะเห็นบนฉลากว่าเป็นดีแคฟแต่ก็อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจไป เพราะกาแฟที่มีคาเฟอีนต่ำนั้นจะมีส่วนผสมที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสูตรหรือกระบวนการของแต่ละแบรนด์ ดังนั้น ขอให้อ่านฉลากและตรวจสอบส่วนผสมอย่างละเอียดก่อนซื้อด้วยนะคะ


นอกจากนี้ ในปัจจุบันก็ไม่ได้มีเพียงแค่แบบคาเฟอีนต่ำเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปแบบที่ไม่มีคาเฟอีนเลยวางจำหน่ายด้วย ซึ่งใครที่อยากหันมาลองดื่มกาแฟ หรืออยากดื่มมากขึ้นต่อวัน ก็ลองหาข้อมูลกาแฟลักษณะนี้เพิ่มเติมกันดูนะคะ เผื่อจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียในการเลือกซื้อกาแฟสำเร็จรูปให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณได้มากขึ้นค่ะ

10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากอ่านวิธีการเลือกมาสักพักก็เริ่มรู้สึกง่วงกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ งั้นเราขอเปลี่ยนบรรยากาศมาแนะนำกาแฟสำเร็จรูปทั้ง "ประเภทขวด" และ "ประเภทซอง" ดีกว่า เผื่อจะช่วยให้คอกาแฟทั้งหลายรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น มาดูกันเลยค่ะว่า มียี่ห้อไหน ประเภทไหนถูกใจคอกาแฟตัวยงกันบ้าง!

10
ประเภทขวด
ปริมาณ80 g
สูตรสีน้ำเงิน / Special Luxury Blend
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica, Robusta
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
9
ประเภทขวด
ปริมาณ100 g
สูตรGold
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
8
ประเภทซอง
ปริมาณ2 g x 100 ซอง
สูตร1
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟRobusta
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
7
ประเภทซอง
ปริมาณ16.5 g x 27 ซอง
สูตรCreamy Latte
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟRobusta
รูปแบบการผลิต-
6
ประเภทขวด
ปริมาณ198 g
สูตรHouse Blend Decaf
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica, Robusta
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
5
ประเภทขวด
ปริมาณ100 g
สูตร Brazilian Freeze Dried
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
4
ประเภทซอง
ปริมาณ18 g x 27 ซอง
สูตรEspresso
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica, Robusta
รูปแบบการผลิต-
3
ประเภทขวด
ปริมาณ200 g
สูตรGold Crema Rich & Smooth
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
2
ประเภทขวด
ปริมาณ100 g
สูตรDecaf
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
1
ประเภทซอง
ปริมาณ17.5 กรัม (40 ซอง)
สูตรBlend & Brew Rich Aroma
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica, Robusta
รูปแบบการผลิตEnchanced Recovery Aroma

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NESCAFÉ Blend & Brew Rich Aroma 1

NESCAFÉ

2
Tchibo Exclusive Decaf 1

Tchibo

3
NESCAFÉ GOLD CREMA Rich & Smooth 1

NESCAFÉ

4
Moccona Trio Espresso 1

Moccona

5
Boncafe Brazilian Freeze-Dried 1

Boncafe

6
NESCAFÉ Taster's Choice Decaf House Blend 1

NESCAFÉ

7
Birdy 3in1 Creamy Latte 1

Birdy

8
เขาช่อง กาแฟสำเร็จรูปชนิดเกล็ด สูตร 1 1

เขาช่อง

9
Bon Aroma Gold 1

Bon Aroma

10
Maxim Little luxury coffee 1

Maxim

ชื่อสินค้า

Blend & Brew Rich Aroma

Exclusive Decaf

GOLD CREMA Rich & Smooth

Trio Espresso

Brazilian Freeze-Dried

Taster's Choice Decaf House Blend

3in1 Creamy Latte

กาแฟสำเร็จรูปชนิดเกล็ด สูตร 1

Gold

Little luxury coffee

คุณสมบัติ

กาแฟคั่วบดละเอียด กลมกล่องลงตัว ให้ความรู้สึกเหมือนดื่มกาแฟสด

มอบรสสัมผัสสุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับกาแฟพันธุ์ดีจากประเทศเยอรมัน

Arabica คุณภาพดีจากเทือกเขา หอมละมุน พร้อมฟองนุ่มลิ้น

รสเข้มกลมกล่อมสไตล์อิตาเลียน ด้วยเมล็ดกาแฟ 2 สายพันธุ์

กาแฟบราซิล สูตรเข้มถึงใจ ชงง่ายได้ทั้งร้อนและเย็น

กาแฟดีแคฟเข้มข้น คาเฟอีนต่ำ ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ

Robusta พันธุ์แท้ ให้ความหวานมัน สำหรับคนรักลาเต้

เมล็ดกาแฟไทยรสเข้ม คุณภาพดี สายพันธุ์ Robusta แท้ 100%

กาแฟกลิ่นหอมกรุ่น รสขมอมเปรี้ยว ละลายได้ทั้งร้อนและเย็น

แบรนด์นำเข้าจากญี่ปุ่น ใช้เมล็ดกาแฟบราซิล เหมาะกับสายเข้ม

ราคาเริ่มต้น102 บาท239 บาท245 บาท108 บาท270 บาท599 บาท97 บาท159 บาท139 บาท360 บาท
ประเภทซองขวดขวดซองขวดขวดซองซองขวดขวด
ปริมาณ17.5 กรัม (40 ซอง)100 g200 g18 g x 27 ซอง100 g198 g16.5 g x 27 ซอง2 g x 100 ซอง100 g80 g
สูตรBlend & Brew Rich AromaDecafGold Crema Rich & SmoothEspresso Brazilian Freeze DriedHouse Blend DecafCreamy Latte1Goldสีน้ำเงิน / Special Luxury Blend
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica, RobustaArabicaArabicaArabica, RobustaArabicaArabica, RobustaRobustaRobustaArabicaArabica, Robusta
รูปแบบการผลิตEnchanced Recovery AromaFreeze DriedFreeze Dried-Freeze DriedFreeze Dried- Freeze DriedFreeze DriedFreeze Dried
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับในการชงกาแฟให้อร่อยยิ่งขึ้น

ขอแนะนำวิธีเพิ่มความอร่อยให้กับกาแฟสำเร็จรูปของคุณ หากคุณมีเวลาว่าง หรืออยากลองค้นหาความอร่อยแบบใหม่ในการดื่มกาแฟล่ะก็ ลองทำตามวิธีเหล่านี้เลยค่ะ !

เทน้ำหรือน้ำร้อนลงไปเล็กน้อย เพื่อไม่ให้กาแฟจับตัวเป็นก้อน

เทน้ำหรือน้ำร้อนลงไปเล็กน้อย เพื่อไม่ให้กาแฟจับตัวเป็นก้อน

สำหรับทริคที่น่าสนใจช่วยไม่ให้กาแฟตกตะกอนหรือจับตัวเป็นก้อน แนะนำให้ใส่ผงกาแฟสำเร็จรูปลงไปในแก้ว จากนั้นเติมน้ำหรือน้ำร้อนลงไปเล็กน้อย ค่อย ๆ คนจนผงกาแฟละลาย และค่อย ๆ เติมน้ำร้อนเข้าไปทีละนิด จะทำให้ได้กาแฟที่ไม่จับตัวกันเป็นก้อน แถมมีรสชาติกลมกล่อมแบบคาดไม่ถึงเลยค่ะ


เพิ่มเติมด้วยเคล็ดลับอีกข้อ นั่นก็คือการเติมด้วยน้ำร้อนจะทำให้รสชาติของกาแฟกลมกล่อมกว่าการใช้น้ำอุณหภูมิปกติค่ะ โดยขั้นตอนและองค์ประกอบการชงแบบที่ว่ามาทั้งหมดนี้ จะทำให้รสชาติของกาแฟเปลี่ยนไปอีกแบบ ซึ่งคอกาแฟอย่าลืมลองทำดูนะคะ 

เพิ่มความขมและกลิ่นหอมด้วย "การคั่ว" หรือ "การต้ม"

เพิ่มความขมและกลิ่นหอมด้วย "การคั่ว" หรือ "การต้ม"

มาที่วิธีเพิ่มความขมกันบ้าง โดยการนำกาแฟสำเร็จรูปไปคั่วด้วยไฟอ่อนในกระทะประมาณ 1 นาทีครึ่ง หรือนำไปละลายน้ำแล้วต้มในหม้อประมาณ 3 นาที เพียงเท่านี้ก็จะได้กาแฟที่มีรสเปรี้ยวพร้อมกับความขมที่เพิ่มขึ้นแล้วค่ะ


ถึงแม้ว่าวิธีนี้อาจจะทำให้เสียเวลาในการล้างอุปกรณ์ไปบ้าง แต่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลองเพิ่มความอร่อยให้กับกาแฟสำเร็จรูปที่เก็บไว้นานแล้วดูค่ะ

เพิ่มรสชาติด้วยการเติม "ชาบาร์เลย์" หรือ "เกลือ" ลงไปเล็กน้อย

เพิ่มรสชาติด้วยการเติม "ชาบาร์เลย์" หรือ "เกลือ" ลงไปเล็กน้อย

แต่หากใครที่กำลังเบื่อกาแฟรสชาติเดิม ๆ ล่ะก็ ลองใช้วิธีเหล่านี้เพื่อสร้างรสสัมผัสที่แปลกใหม่ดูได้เลย เพียงแค่เติมชาบาร์เลย์หรือเกลือลงไปในกาแฟสำเร็จรูปก็สามารถเปลี่ยนรสชาติของกาแฟได้ค่ะ หากเติมชาบาร์เลย์ลงไปสัก 1 ช้อนชา ก็จะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมของกาแฟให้มากขึ้น ราวกับดื่มกาแฟจากเมล็ดคั่วสดเลย


สำหรับการเติมเกลือขอให้เติมลงไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น ก็จะช่วยเพิ่มรสชาติกลมกล่อม รวมถึงทำให้กาแฟมีรสหวานยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ก็ไม่อาจฟังธงได้ว่าทั้งสองวิธีนี้แบบไหนจะอร่อยกว่ากัน เพราะอยู่ที่สไตล์การดื่มและรสนิยมของแต่ละคนนั่นเอง

บทส่งท้าย

เพราะกาแฟแต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป ทั้งสายพันธุ์กาแฟ กลิ่นหอม และรสชาติ อยู่ที่ว่าคอกาแฟคนไหนจะถูกใจและชอบกาแฟแบบไหนมากกว่ากัน หากใครที่ชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ และอยากลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ เราขอแนะนำให้ลองกาแฟสำเร็จรูปหลาย ๆ แบบ แล้วค่อยตัดสินใจเลือกหากาแฟที่ตรงกับรสนิยมของคุณค่ะ


อาจกล่าวได้ว่ารสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมอบอวล ไปจนถึงคาเฟอีนที่ผสมอยู่ในกาแฟนั้น ทำให้หลาย ๆ คนติดใจดื่มเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยกระตุ้นให้ร่างกายฟื้นจากอาการง่วงและความเมื่อยล้า แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดนอกเหนือจากการพึ่งพาคาเฟอีนแล้ว การพักผ่อนให้เพียงพอก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ร่ายกายของทุกคนต้องการ และควรดื่มกาแฟในปริมาณที่เหมาะสมต่อวันนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  18,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  20,693 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  80,270 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  30,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดื่มชาชนิดซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชงง่าย รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอม ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เครื่องดื่มชาชนิดซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชงง่าย รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอม ดีต่อสุขภาพ
  ด้วยสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการช่วยให้ผ่อนคลายและลดความตึงเครียด ทำให้ "การดื่มชา" ได้รับความนิยมในหลาย ๆ ประเทศมาอย่างยาวนาน แต่ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า ชาที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายประเภท ทั้งยังให้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันไปตามภูมิภาค จนหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกและไม่มั่นใจว่า ควรจะชงชาอย่างไรจึงจะได้รสชาติที่ดีที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะผู้ผลิตหลายแบรนด์ในปัจจุบันได้พัฒนาชาสายพันธุ์ต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปแบบซอง ชงดื่มง่าย คุณจึงสามารถเลือกดื่มชาประเภทต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดื่มชาชนิดซอง (Tea Bag) พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ เครื่องดื่มชาชนิดซองรสชาติเยี่ยมจากหลากหลายแบรนด์คุณภาพมาให้ทุกคนได้ลองเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,661 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่