• 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด 1
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด 2
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด 3
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด 4
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด 5

10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด

"กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน อีกทั้งยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือกจากหลากหลายแบรนด์ชื่อดัง เช่น NESCAFÉ, Moccona, MaximTchibo และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว


ดังนั้น เพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นในแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูปมาแชร์ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมีการคัดสรรกาแฟสำเร็จรูปน่าลองทั้ง 10 อันดับมาแนะนำไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดหรือแบบซอง ทั้งแบรนด์ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องมีสักยี่ห้อที่อร่อยถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

ดวงกมล เดชเกตุ
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 02-06-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกาแฟสำเร็จรูป

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ" เชฟประจำร้าน Pasticceria Caffè Piron ประเทศอิตาลี และเจ้าของเพจ Bake With Heart มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกกาแฟสำเร็จรูป และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้มค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกาแฟสำเร็จรูป

จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 และปัจจุบันได้เข้ามาร่วมงานกับ Pasticceria Caffè Pirona (50 Top Italy Pasticcerie 2022)

ตารางเปรียบเทียบกาแฟสำเร็จรูป

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • NESCAFÉ - กาแฟสำเร็จรูป Blend & Brew Rich Aroma
 • Maxim - กาแฟสำเร็จรูป Little Luxury Coffee
 • NESCAFÉ - กาแฟสำเร็จรูป Taster's Choice Decaf House Blend
 • Moccona - กาแฟสำเร็จรูป Trio Espresso
 • NESCAFÉ - กาแฟสำเร็จรูป GOLD CREMA Rich & Smooth

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
NESCAFÉ กาแฟสำเร็จรูป Blend & Brew Rich Aroma 1

NESCAFÉ

2
Maxim กาแฟสำเร็จรูป Little Luxury Coffee 1

Maxim

3
NESCAFÉ กาแฟสำเร็จรูป Taster's Choice Decaf House Blend 1

NESCAFÉ

4
Moccona กาแฟสำเร็จรูป Trio Espresso 1

Moccona

5
NESCAFÉ กาแฟสำเร็จรูป Gold Crema Rich & Smooth 1

NESCAFÉ

6
Tchibo กาแฟสำเร็จรูป Gold Selection 1

Tchibo

7
Blendy กาแฟสำเร็จรูป Stick Café au Lait Half Calorie 1

Blendy

8
Khaoshong กาแฟสำเร็จรูป ชนิดเกล็ด สูตร 1 1

Khaoshong

9
Bon Aroma กาแฟสำเร็จรูป Gold 1

Bon Aroma

10
UCC The Blend กาแฟสำเร็จรูป สูตร 114 1

UCC The Blend

ชื่อสินค้า

กาแฟสำเร็จรูป Blend & Brew Rich Aroma

กาแฟสำเร็จรูป Little Luxury Coffee

กาแฟสำเร็จรูป Taster's Choice Decaf House Blend

กาแฟสำเร็จรูป Trio Espresso

กาแฟสำเร็จรูป Gold Crema Rich & Smooth

กาแฟสำเร็จรูป Gold Selection

กาแฟสำเร็จรูป Stick Café au Lait Half Calorie

กาแฟสำเร็จรูป ชนิดเกล็ด สูตร 1

กาแฟสำเร็จรูป Gold

กาแฟสำเร็จรูป สูตร 114

คุณสมบัติ

กาแฟคั่วบดละเอียด กลมกล่อม ให้ความรู้สึกเหมือนดื่มกาแฟสด

แบรนด์นำเข้าจากญี่ปุ่น ใช้เมล็ดกาแฟบราซิล เหมาะกับสายเข้ม

ดีแคฟรสเข้มข้น คาเฟอีนต่ำ ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ

รสเข้มกลมกล่อมสไตล์อิตาเลียน ด้วยเมล็ดกาแฟ 2 สายพันธุ์

Arabica คุณภาพดีจากเทือกเขา หอมละมุน พร้อมฟองนุ่มลิ้น

มอบรสเข้มข้น นุ่มนวล กับกาแฟพันธุ์ดีส่งตรงจากประเทศเยอรมนี

เพลิดเพลินไปกับรสชาตินุ่มละมุน และปริมาณแคลอรีเพียง 30 Kcal

เมล็ดกาแฟไทยรสเข้ม คุณภาพดี สายพันธุ์ Robusta แท้ 100%

หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟแท้ รสขมอมเปรี้ยว ละลายได้ทั้งร้อนและเย็น

กลิ่นหอมละมุน รสอ่อนนุ่มดื่มง่าย เหมาะกับคนไม่ชอบกาแฟเข้มข้น

ราคาเริ่มต้น99 บาท175 บาท480 บาท89 บาท245 บาท189 บาท79 บาท159 บาท139 บาท155 บาท
ประเภทซองขวดขวดซองขวดขวดซองซองขวดขวด
สูตรBlend & Brew Rich AromaSpecial Luxury BlendHouse Blend DecafEspressoGold Crema Rich & SmoothGold SelectionCafé au Lait Half Calorie1Gold114
รสชาติเข้มข้นเข้มข้นเข้มข้นเข้มข้นเข้มข้นเข้มข้นค่อนข้างอ่อนเข้มข้นเข้มข้นค่อนข้างอ่อน
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica, RobustaArabica, RobustaArabica, RobustaArabica, RobustaArabicaArabicaไม่ระบุRobustaArabicaไม่ระบุ
รูปแบบการผลิตEnchanced Recovery AromaFreeze DriedFreeze Dried-Freeze DriedFreeze Driedไม่ระบุFreeze DriedFreeze DriedFreeze Dried
ปริมาณ17.5 g/ซอง80 g198 g18 g/ซอง200 g200 g7.5 g/ซอง2 g/ซอง100, 200 g99 g
ลิงค์สินค้า

วิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูป

อย่างแรกเลย เรามาดูกันก่อนว่าหลักในการเลือกกาแฟสำเร็จรูปให้ถูกใจทั้งรสชาติ และตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเราได้ดีนั้น มีหลักการอะไรบ้างที่ต้องพิจารณา

เลือกบรรจุภัณฑ์ของกาแฟสำเร็จรูปที่ตรงกับไลฟ์สไตล์

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อกาแฟจากรสชาติและกลิ่นที่ชอบ การพิจารณาถึงรูปแบบบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และรูปแบบการใช้งานของแต่ละคนก็เป็นปัจจัยหลัก ๆ ในการเลือกซื้อด้วย โดยกาแฟสำเร็จรูปจะแบ่งตามบรรจุภัณฑ์ออกได้เป็น 2 ประเภท คือ ประเภทขวดและซอง ซึ่งมีความแตกต่างกัน ดังนี้

กาแฟสำเร็จรูปแบบขวด : ปรับความเข้มและ Refill ได้

กาแฟสำเร็จรูปแบบขวด : ปรับความเข้มและ Refill ได้

เสน่ห์ของกาแฟสำเร็จรูปแบบบรรจุขวด คือ คุณสามารถกำหนดปริมาณและปรับความเข้มของกาแฟได้เองตามใจชอบ และยังสามารถซื้อแบบถุง Refill มาเติมอีกได้เรื่อย ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะราคาถูกกว่าการซื้อขวดใหม่ จึงช่วยประหยัดเงินได้ดี อีกทั้งขวดกาแฟสำเร็จรูปมักจะมีรูปทรงเก๋ไก๋ แต่ข้อควรระวังคือ ควรปิดฝาให้สนิทเพื่อป้องกันไม่ให้กาแฟเสียรสชาติ โดยเราขอแนะนำให้เลือกขวดกาแฟแบบที่ฝาด้านในมีรูช่องว่างตรงกลาง อย่างไรก็ตาม รสชาติและกลิ่นของกาแฟอาจเสื่อมคุณภาพลงได้ตามระยะเวลาที่เก็บไว้ ดังนั้น สำหรับคนที่ไม่ได้ดื่มกาแฟบ่อย ๆ จะเหมาะกับกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดเล็กหรือกาแฟแบบซองมากกว่าค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

สำหรับคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและชงกาแฟดื่มเป็นประจำ สามารถเลือกซื้อกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดไว้ชงดื่มได้ และหลังจากกาแฟในขวดหมดแล้วก็ยังสามารถหาซื้อแบบซองมารีฟิลใส่แทนซึ่งทำให้ประหยัดและถูกลงค่ะ กาแฟแบบขวดมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ แต่ควรเลือกซื้อขนาดที่กำลังดีพอดีสำหรับการกิน เพราะกาแฟหลังจากเปิดบรรจุภัณฑ์ไว้นาน ๆ แล้ว กลิ่นและคุณภาพของกาแฟจะลดลงค่ะ

กาแฟสำเร็จรูปแบบซอง : จัดเก็บง่าย พกพาสะดวก

กาแฟสำเร็จรูปแบบซอง : จัดเก็บง่าย พกพาสะดวก

กาแฟสำเร็จรูปแบบซองถือว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สะดวกมาก ๆ เพราะนอกจากจะชงง่ายแล้ว ยังสามารถพกพาไปดื่มได้ทุกที่ แถมยังมีข้อดีตรงที่กาแฟจะไม่สัมผัสกับอากาศโดยตรง จึงไม่ต้องคอยกังวลว่ารสชาติและกลิ่นจะเปลี่ยนไป แต่เนื่องจากกาแฟจะถูกกำหนดปริมาณมาให้แล้ว ทำให้เราไม่สามารถปรับความเข้มได้ตามใจชอบ ยิ่งไปกว่านั้น หากเทียบปริมาณและราคาดูแล้ว กาแฟสำเร็จรูปแบบซองจะมีราคาสูงกว่าแบบขวดด้วยค่ะ


ถ้าหากสนใจ สามารถไปติดตามข้อมูลวิธีการเลือกกาแฟแบบซองได้ในบทความด้านล่างเลยค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

กาแฟสำเร็จรูปแบบซองจัดว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายและสามารถพกพาไปชงดื่มได้ทุกที จัดเก็บง่าย รสชาติ กลิ่นและรสของกาแฟคงที่ไม่เปลี่ยนแปลง เพราะมีการกำหนดขนาดและปริมาณที่แม่นยำในแต่ละซองเอาไว้แล้ว อย่างไรก็ตาม เราจะไม่สามารถปรับความเข้มของกาแฟได้มาก แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว กาแฟสำเร็จรูปแบบซองชงดื่มรสชาติจะกำลังดี ไม่ต้องปรุงแต่งเพิ่มก็รสชาติดีและอร่อยแล้วค่ะ

เลือกกาแฟสำเร็จรูปจากรสชาติและกลิ่นที่ชอบ

เมื่อตัดสินใจเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะกับตนเองได้แล้ว คราวนี้ลองมาดูเคล็ดลับสำคัญในการเลือกรสชาติและกลิ่นหอม ๆ ในแบบฉบับของคอกาแฟกันบ้างดีกว่าค่ะ

พิจารณาระดับการคั่วเมล็ดเพราะส่งผลต่อรสชาติกาแฟ

พิจารณาระดับการคั่วเมล็ดเพราะส่งผลต่อรสชาติกาแฟ

"กาแฟเปรี้ยว" เป็นคำที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อกาแฟสำเร็จรูปมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งรสเปรี้ยวของกาแฟจะขึ้นอยู่กับระดับการคั่วเมล็ดกาแฟที่แบ่งออกเป็น 8 ระดับ ตั้งแต่การคั่วอ่อนที่จะให้รสเปรี้ยวและมีความขมน้อยกว่า ไปจนถึงระดับการคั่วเข้มที่รสชาติจะขมเป็นพิเศษและไม่ค่อยเปรี้ยว ดังนั้น คำกล่าวที่ว่า “รสชาติของกาแฟขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการคั่วไม่ได้ขึ้นอยู่กับแหล่งกำเนิดของเมล็ดกาแฟ” ก็ไม่ใช่คำกล่าวที่เกินจริงแต่อย่างใด คุณจึงสามารถพิจารณารสชาติของกาแฟสำเร็จรูปได้จากระดับการคั่ว หากใครชอบรสออกเปรี้ยวก็เลือกแบบคั่วอ่อน แต่ถ้าชอบแบบขม ๆ เข้ม ๆ ก็เลือกแบบคั่วเข้มไปเลยค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ระดับการคั่วของกาแฟจะส่งผลต่อรสชาติของกาแฟโดยตรง โดยระดับการคั่วอ่อนจะเป็นกาแฟที่ให้รสชาติเปรี้ยวที่โดดเด่นที่สุดและมีปริมาณคาเฟอีนมากที่สุดด้วย ถ้าชื่นชอบรสชาติที่ไม่ติดเปรี้ยวมากนักและยังคงมีความขมเข้มของกาแฟ ควรเลือกระดับการคั่วกลางซึ่งจะมีรสชาติเป็นกลางที่สุดจึงเป็นที่นิยมมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นชงดื่มแบบร้อนหรือเย็นรวมไปจนถึงการดัดแปลงนำไปทำกาแฟเมนูต่าง ๆ แต่ถ้าชอบดื่มกาแฟรสเข้มข้นมาก ๆ และแทบไม่ติดรสเปรี้ยวเลย แนะนำให้เลือกกาแฟแบบคั่วเข้มค่ะ

ลองกาแฟสำเร็จรูปแบบอื่น ๆ เพื่อรสชาติที่แปลกใหม่

ลองกาแฟสำเร็จรูปแบบอื่น ๆ เพื่อรสชาติที่แปลกใหม่

สำหรับวิธีเพลิดเพลินกับการดื่มกาแฟ ไม่ได้มีเพียงแค่การดื่มกาแฟดำชงร้อน ๆ อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถเติมน้ำแข็งเพื่อดื่มเป็นกาแฟเย็น หรือใส่นมลงไปให้เป็นเมนู Cafe Au Lait ก็ย่อมได้ค่ะ โดยในปัจจุบัน ได้มีการวางขายผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับเมนูต่าง ๆ อยู่มากมาย เช่น กาแฟเย็นสำเร็จรูปที่สามารถละลายในน้ำเย็นได้ทันที และกาแฟซอง 3 in 1 ที่คำนวณสัดส่วนมาให้เรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ที่อยากลองเปลี่ยนสไตล์การดื่มกาแฟ ทั้งนี้ กาแฟสำเร็จรูปส่วนใหญ่จะมีคำแนะนำหรือคำอธิบายสินค้าบอกไว้ที่ซองหรือบนฉลากให้เห็นชัดเจนว่าสามารถนำไปทำเมนูอะไรได้อีกบ้าง


นอกจากนี้ ยังมีกาแฟคีโตสำหรับคนที่อยากรักษาสุขภาพมาแนะนำในบทความด้านล่างนี้ด้วยนะคะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

นอกจากการชงกาแฟดื่มแบบร้อนหรือเย็นแบบธรรมดาแล้ว เราก็สามารถดัดแปลงกาแฟสำเร็จรูปเพื่อนำมาชงกาแฟในรูปแบบอื่น ๆ อย่างเช่น ลาเต้ มอคค่า หรือการชงกาแฟเย็นเพื่อหลีกเลี่ยงความจำเจและเพิ่มความสนุกในการดื่มกาแฟของเราได้อีกด้วยนะคะ นอกจากนี้ ก็ยังสามารถนำไปชงกาแฟผสมเหล้าผลไม้กลิ่นต่าง ๆ เพื่อสร้างสีสรรให้เมนูกาแฟของเราได้อีกด้วยค่ะ

เลือกกาแฟสำเร็จรูปแบบดีแคฟ เมื่อมีอาการใจสั่น

เลือกกาแฟสำเร็จรูปแบบดีแคฟ เมื่อมีอาการใจสั่น

ถึงแม้ว่ากาแฟจะเป็นเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนสูง แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟ แต่กังวลในเรื่องของคาเฟอีน นั่นก็คือ กาแฟที่มีคาเฟอีนต่ำ หรือที่เรียกว่า กาแฟแบบดีแคฟ (Decaf) อย่างไรก็ตาม ส่วนผสมและปริมาณคาเฟอีนในกาแฟก็จะแตกต่างกันไปตามสูตรและกระบวนการผลิตของแต่ละแบรนด์ ดังนั้น ขอให้อ่านฉลากและตรวจสอบส่วนผสมอย่างละเอียดก่อนซื้อด้วยนะคะ นอกจากนี้ ยังมีกาแฟสำเร็จรูปแบบที่ไม่มีคาเฟอีนเลยวางจำหน่ายด้วย ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากลองดื่มกาแฟเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

บางคนชอบดื่มกาแฟ ชอบรสชาติกาแฟ แต่แพ้คาเฟอีน เวลาดื่มแล้วจะรู้สึกปวดศีรษะ หรือบางคนก็เพียงแค่ต้องการหลีกเลี่ยงคาเฟอีนในกาแฟ ก็สามารถเลือกซื้อกาแฟสำเร็จรูปแบบดีแคฟได้ นั่นหมายถึง กาแฟที่ไม่มีคาเฟอีน นั่นเอง ถึงอย่างไรก็ตาม แม้จะมีการระบุว่ากาแฟดีแคฟ ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่มีคาเฟอีนนะคะ เพียงแต่จะมีในปริมาณที่น้อยหรือต่ำมาก ๆ เท่านั้นเองค่ะ 

เลือกจากรูปแบบการผลิตกาแฟสำเร็จรูป

วิธีการผลิตกาแฟสำเร็จรูปมีอยู่ 2 วิธี คือ แบบผงละเอียดหรือ Spray Dried และผงหยาบหรือ Freeze Dried” ความแตกต่างจะเป็นอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

กาแฟสำเร็จรูปแบบผงละเอียด : ราคาย่อมเยา ละลายน้ำได้ แต่กลิ่นจางเร็ว

กาแฟสำเร็จรูปแบบผงละเอียด : ราคาย่อมเยา ละลายน้ำได้ แต่กลิ่นจางเร็ว

วิธีการผลิตแบบ Spray Dried มีกระบวนการผลิตไม่ซับซ้อนและสามารถผลิตได้ในปริมาณมาก โดยใช้การพ่นน้ำกาแฟให้เป็นฝอยละเอียดผ่านอากาศ และใช้อุณหภูมิที่สูงจนทำให้น้ำกาแฟระเหยกลายเป็นผง ซึ่งจุดเด่นของการผลิตในลักษณะนี้คือ จะทำให้ได้ผงกาแฟที่มีความละเอียดสูง สามารถละลายน้ำได้ง่าย แต่ก็ตามมาด้วยข้อเสียที่ทำให้กลิ่นหอมและรสชาติของกาแฟในแบบที่ควรจะเป็นจางหายไปได้ง่ายด้วยเช่นกัน ทำให้กาแฟที่ผลิตด้วยวิธีนี้มักมีราคาย่อมเยา ไม่แพงมากค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

กาแฟสำเร็จรูปแบบ Spray Dried เป็นผงกาแฟที่มีความละเอียดสูง สามารถละลายน้ำได้ง่าย เนื่องจากการทำกาแฟสำเร็จรูปแบบ Spray Dried เป็นการระเหยอย่างรวดเร็วโดยใช้ความร้อนสูง อย่างไรก็ตาม ความร้อนจะทำให้เสียคุณค่าทางสารอาหารไป อีกทั้งยังทำให้เสียรสชาติและกลิ่นหอมของกาแฟอีกด้วย กาแฟสำเร็จรูปในรูปแบบของ Spray Dried จึงมีรสชาติและกลิ่นที่จางเร็วค่ะ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้กาแฟประเภทนี้มีราคาย่อมเยาและไม่แพงค่ะ

กาแฟสำเร็จรูปแบบ Freeze Dried : ราคาสูง แต่คงรสสัมผัสดั้งเดิมได้ดี

กาแฟสำเร็จรูปแบบ Freeze Dried : ราคาสูง แต่คงรสสัมผัสดั้งเดิมได้ดี

ในวิธีการผลิตแบบ Freeze Dried จะเป็นการนำน้ำกาแฟเข้มข้นไปแช่แข็งในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า -40℃ ภายใต้ความดันสูงจนเป็นเกล็ดแข็ง โดยผลลัพธ์จากกระบวนการสุดพิถีพิถันนี้ก็มีข้อดีคือ เกล็ดของกาแฟยังคงรสชาติและกลิ่นหอมแบบดั้งเดิมของกาแฟไว้อย่างดี ทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความหอมกรุ่นสดใหม่ เหมือนนั่งอยู่ในไร่กาแฟไม่มีผิด แต่เนื่องจากกระบวนการผลิตค่อนข้างซับซ้อน จึงทำให้กาแฟสำเร็จรูปที่ผลิตด้วยกรรมวิธีแบบนี้ ส่วนใหญ่จะมีราคาค่อนข้างสูงนั่นเองค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

กาแฟสำเร็จรูปแบบ Freeze Dried เป็นกาแฟที่ผ่านการผลิตในระบบเย็นในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า -40 °c ภายใต้ความดันสูงจนเป็นเกล็ดและระเหยน้ำออกอย่างรวดเร็วโดยที่ไม่เปลี่ยนสภาพ ทำให้กาแฟสำเร็จรูปแบบ Freeze Dried นี้คงความหอมและรสชาติได้ดีที่สุด นอกจากนี้ กาแฟสำเร็จแบบ Freeze Dried ยังสามารถละลายน้ำได้ง่าย คงความสดใหม่และมีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานด้วยค่ะ   

เลือกกาแฟสำเร็จรูปจากสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟ

เลือกกาแฟสำเร็จรูปจากสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟ

มาต่อด้วยสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟกันบ้าง ที่พูดได้เลยว่าคอกาแฟทุกคนก็คงจะทราบกันดีว่าสิ่งนี้ให้สัมผัสที่แตกต่างกันพอสมควร โดยสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลกและหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดีก็คือ Arabica และ Robusta แต่นอกจาก 2 ชนิดนี้แล้ว ยังมีสายพันธุ์ Excelsa และ Liberica อยู่อีกด้วย เช่นนั้นแล้ว ความแตกต่างของเมล็ดกาแฟเหล่านี้คืออะไร เราจะมาอธิบายให้ทุกคนได้รู้กัน ดังต่อไปนี้ค่ะ


 • Arabica เป็นสายพันธุ์ที่นิยมปลูกและบริโภคมากที่สุดในโลก เพราะมีกลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อม มีรสเปรี้ยวที่ซับซ้อนเฉพาะตัว อีกทั้งปริมาณคาเฟอีนก็ไม่เยอะมาก แต่เนื่องจากเป็นสายพันธุ์ที่จะเติบโตได้ดีในที่สูงและอากาศเย็น จึงจัดเป็นสายพันธุ์ที่ปลูกยาก และรสชาติจะแตกต่างกันไปตามแหล่งเพาะปลูก

 • Robusta เป็นสายพันธุ์ที่ทนต่อสภาพอากาศ มีรสชาติขมเข้มและกลิ่นหอมโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ นิยมนำไปผลิตเป็นกาแฟสำเร็จรูป หรือแบบ 3 in 1 รวมถึงดื่มแบบเบลนด์ นอกจากนี้ ยังมีปริมาณคาเฟอีนสูงกว่าสายพันธุ์ Arabica ค่อนข้างมากเลยทีเดียว

 • Excelsa ให้รสชาติที่เข้มข้นใกล้เคียงกับ Robusta และเมล็ดแก่จะให้กลิ่นหอมมันคล้าย Arabica อย่างไรก็ตาม รสชาติของเมล็ดพันธุ์นี้ก็ยังไม่นับว่าดีหากเทียบกับทั้งสองชนิด จึงไม่ได้รับความนิยมและไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไรนัก 

 • Liberica มีต้นกำเนิดมาจากแอฟริกา และให้รสที่อมเปรี้ยวหวาน มักถูกนำไปผสมกับเมล็ดกาแฟชนิดอื่นเพื่อเพิ่มมิติให้รสชาติมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น แต่ก็เป็นอีกสายพันธุ์ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักและนิยมแค่ในบางประเทศแถบยุโรปเพียงเท่านั้น 

หากคุณอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวเมล็ดกาแฟ สามารถเข้าไปดูได้ในบทความด้านล่างนี้เลยนะคะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

รสชาติของกาแฟแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟ ก่อนที่เราจะเลือกเราควรทำความเข้าใจธรรมชาติของสายพันธ์ุกาแฟนั้น ๆ ก่อน กาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า เป็นพันธุ์ที่นิยมปลูกและบริโภคกันมากที่สุด มีกลิ่นหอมหวานอบอวล ซับซ้อนคล้ายกลิ่นช็อกโกแลตและดอกไม้ ส่วนกาแฟโรบัสต้ามีรสชาติฝาดกว่าอาราบิก้า รสขมเข้ม ส่วนใหญ่นำมาผลิตเป็นกาแฟสำเร็จรูปค่ะ

10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด

10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูปน่าลอง ซึ่งมีทั้งแบบขวด แบบซอง และรสชาติหลากหลายให้เลือกซื้อนั้น แบบไหนจะหอมกว่า หรือมีรสชาติอะไรที่ตรงกับเราบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

1
ประเภทซอง
สูตรBlend & Brew Rich Aroma
รสชาติเข้มข้น
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica, Robusta
รูปแบบการผลิตEnchanced Recovery Aroma
ปริมาณ17.5 g/ซอง
2
ประเภทขวด
สูตรSpecial Luxury Blend
รสชาติเข้มข้น
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica, Robusta
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
ปริมาณ80 g
3
ประเภทขวด
สูตรHouse Blend Decaf
รสชาติเข้มข้น
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica, Robusta
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
ปริมาณ198 g
4
ประเภทซอง
สูตรEspresso
รสชาติเข้มข้น
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica, Robusta
รูปแบบการผลิต-
ปริมาณ18 g/ซอง
5
ประเภทขวด
สูตรGold Crema Rich & Smooth
รสชาติเข้มข้น
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
ปริมาณ200 g
6
ประเภทขวด
สูตรGold Selection
รสชาติเข้มข้น
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
ปริมาณ200 g
7
ประเภทซอง
สูตรCafé au Lait Half Calorie
รสชาติค่อนข้างอ่อน
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟไม่ระบุ
รูปแบบการผลิตไม่ระบุ
ปริมาณ7.5 g/ซอง
8
ประเภทซอง
สูตร1
รสชาติเข้มข้น
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟRobusta
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
ปริมาณ2 g/ซอง
9
ประเภทขวด
สูตรGold
รสชาติเข้มข้น
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟArabica
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
ปริมาณ100, 200 g
10
ประเภทขวด
สูตร114
รสชาติค่อนข้างอ่อน
สายพันธุ์เมล็ดกาแฟไม่ระบุ
รูปแบบการผลิตFreeze Dried
ปริมาณ99 g

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกาแฟสำเร็จรูป

กาแฟถือเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ใครหลาย ๆ คนขาดไม่ได้ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องการประหยัดงบด้วยการทำกาแฟสำเร็จรูปเอง ในวันนี้ เราจึงมีคำแนะนำและคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

เคล็ดลับในการชงกาแฟให้อร่อยยิ่งขึ้น

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

กาแฟที่อร่อย คือ กาแฟที่รสชาติดีและถูกใจคนชงและคนดื่ม โดยกาแฟต้องหอม ให้รสชาติของกาแฟได้ดีและมีคุณภาพ ไม่มีกลิ่นหรือรสหืน พร้อมความหวานขมที่ลงตัว ถ้าเป็นกาแฟที่ใส่นม ก็ต้องมีความหอมของนม ถ้าชงกาแฟร้อน กาแฟก็ต้องมีอุณหภูมิร้อนพอดีและไม่ควรทิ้งจนเย็นจืดชืด แต่ถ้าเป็นการดื่มกาแฟเย็น ความเย็นก็ต้องถึงโดยที่ไม่ต้องรอจนน้ำแข็งละลายผสมรวมกับกาแฟจนทำให้กาแฟมีรสชาติเจือจาง สิ่งเล็ก ๆ เหล่านี้ล้วนทำให้กาแฟที่เราชงมีความอร่อยที่ลงตัวค่ะ

ถ้าอยากกินกาแฟสำเร็จรูปไม่เปรี้ยว ควรเลือกเป็นรูปแบบไหน?

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ถ้าต้องการเลือกซื้อกาแฟสำเร็จรูปที่รสชาติไม่เปรี้ยว ควรเลือกดูจากเมล็ดพันธุ์กาแฟที่ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ว่าทำมาจากเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ไหน เช่น คนที่ชอบเข้มข้นและขม ก็ให้เลือกจากสายพันธุ์กาแฟโรบัสต้า เป็นต้นค่ะ

เมนูดัดแปลงที่สามารถใช้กาแฟสำเร็จรูปทำได้

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

กาแฟสำเร็จรูปสามารถดัดแปลงนำมาทำเป็นเมนูต่าง ๆ ได้ อย่างเช่น ไอศกรีมรสกาแฟ ขนมเค้กรสกาแฟ อย่างเช่น ชิฟฟอนรสกาแฟปาดด้วยบัตเตอร์ครีมรสกาแฟ มูสเค้กกาแฟ ครีมคัสตาร์ดกาแฟ คุกกี้กาแฟ ขนมปังรสกาแฟ หรือขนมปังสอดไส้ครีมกาแฟก็ล้วนสามารถนำมาดัดแปลงทำได้เช่นกันค่ะ 

บทส่งท้าย

ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมอบอวล ไปจนถึงคาเฟอีนที่ผสมอยู่ในกาแฟนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนต่างติดใจจนต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยกระตุ้นให้ร่างกายฟื้นจากอาการง่วงซึมและความเมื่อยล้า แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดนอกเหนือจากการพึ่งพาคาเฟอีนก็คือ การพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีต่อร่างกายของทุกคนมากที่สุด นอกจากนี้ ก็ควรดื่มกาแฟในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากจนเกินไปด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2022 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2022 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  ร้านคาเฟ่ อเมซอนเป็นร้านกาแฟที่มีสาขามากมายและเป็นร้านโปรดของใครหลายคน โดยที่นี่จะจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มประเภทกาแฟหลากหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีชา, ชาเขียว, นม, ช็อกโกแลต หรือแม้แต่น้ำผลไม้-สมูทตี้ด้วยเช่นกัน และด้วยรสชาติที่เข้มข้น อร่อยถูกปาก ราคาที่สมเหตุสมผล และมักจะมีเมนูใหม่ ๆ ให้ลองชิมเสมอ ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะแวะเวียนเข้าไปใช้บริการเป็นประจำสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับเมนูของร้านคาเฟ่ อเมซอนให้มากขึ้น เพื่อที่ครั้งต่อไปจะได้สนุกกับการเลือกสั่งเมนูที่ไม่เคยลองมาก่อน ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกเมนูอเมซอนมาฝากกัน อีกทั้งยังได้รวบรวมเมนูน่าสนใจมาไว้ใน 10 อันดับ เมนูอเมซอนแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งเมนูกาแฟ ชาเขียว รวมถึงอเมซอนไลท์ สำหรับคนรักสุขภาพด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ เมนูเต่าบิน อะไรอร่อย ปี 2022 รวมกาแฟและเครื่องดื่ม จากตู้ชงอัตโนมัติ
  10 อันดับ เมนูเต่าบิน อะไรอร่อย ปี 2022 รวมกาแฟและเครื่องดื่ม จากตู้ชงอัตโนมัติ
  "เต่าบิน" เป็นตู้ขายเครื่องดื่มอัตโนมัติแนวใหม่ที่มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอย่างจุใจมากกว่า 170 เมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟ, ชา, นม, โกโก้ หรือโซดา ที่สำคัญคือใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ชงสดใหม่แบบแก้วต่อแก้วทุกครั้งที่ออเดอร์ เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ขนาดย่อมที่คอยเสิร์ฟเครื่องดื่มอร่อย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ ทั้งสะดวก รสชาติดี แถมยังได้สนุกไปกับการเลือกชิมเมนูไม่ซ้ำกันในแต่ละวันด้วยค่ะด้วยเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเมนูเต่าบิน เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ ในตู้เต่าบินและเลือกเมนูอร่อย ๆ ได้ตรงใจมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งคัดเลือก 10 เมนูเต่าบินยอดนิยมและเมนูแปลก ๆ ครบทั้งเมนูกาแฟ, ชาเขียว, โอริโอ้ปั่น, โซดา สั่งได้ที่ตู้เต่าบินทุกสาขาใกล้บ้านเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ All Cafe อะไรอร่อย ปี 2022 รวมลิสต์เครื่องดื่มยอดฮิต พร้อมเมนูลับ ซิกเนเจอร์ หาซื้อง่ายใกล้บ้าน
  10 อันดับ All Cafe อะไรอร่อย ปี 2022 รวมลิสต์เครื่องดื่มยอดฮิต พร้อมเมนูลับ ซิกเนเจอร์ หาซื้อง่ายใกล้บ้าน
  เมื่อพูดถึงร้านสะดวกซื้อ 7-ELEVEN แล้วล่ะก็หลาย ๆ คนคงต้องนึกถึงเครื่องดื่มจาก All Cafe กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นร้านเครื่องดื่มที่จัดจำหน่ายภายใน 7-ELEVEN เกือบทุก ๆ สาขาของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกสรรหลากหลาย แถมแต่ละเมนูต้องขอบอกเลยว่ามีคุณภาพดี ราคาน่าคบหาและรสชาติเอร็ดอร่อยถูกปากคนไทย จนเกิดกระแสการรีวิวเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ ในโลกออนไลน์อย่างไม่ขาดสายเลยค่ะด้วยความที่ All Cafe มีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายรายการให้เลือกซื้อ ตั้งแต่เมนูอเมริกาโนน้ำส้ม, เมนูช็อกโกแลตซิกเนเจอร์, เมนูชาพีชบลอสซั่มอโลเวร่าเย็นหรือเมนูมัทฉะเพียวลาเต้ จึงอาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยว่าจะดื่มเมนูไหนดี ในบทความนี้เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ เมนู All Cafe สุดฮิตที่มีรสชาติแสนอร่อยมาแนะนำให้คุณได้ชมกัน พร้อมกับวิธีการเลือกเมนูเครื่องดื่ม All Cafe ให้โดนใจด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 เมนูอเมซอน เพื่อสุขภาพ ปี 2022 รวมเมนูไลท์ หวานน้อย ไม่มีน้ำตาล
  10 เมนูอเมซอน เพื่อสุขภาพ ปี 2022 รวมเมนูไลท์ หวานน้อย ไม่มีน้ำตาล
  หากพูดถึงร้านกาแฟขวัญใจคนไทย เราเชื่อว่าทุกคนคงนึกถึง คาเฟ่ อเมซอน อย่างแน่นอน เนื่องจากมีเครื่องดื่มหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นชา, กาแฟ, นม และช็อกโกแลต นอกจากความหลากหลายของเมนูแล้ว ยังมีจุดเด่นคือ ความใส่ใจในความต้องการของลูกค้า ซึ่งล่าสุดทางร้านก็ได้คิดค้นเมนูใหม่ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ อย่างเมนูอเมซอนไลท์ ที่มีรสชาติหวานน้อย ใช้นมสดแท้ และใช้น้ำผึ้งจากธรรมชาติให้ความหวานแทนน้ำตาลด้วยค่ะดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกเมนูอเมซอน เพื่อสุขภาพ พร้อมทั้งในตอนท้ายของบทความ เรายังมีการแนะนำ 10 เมนูอเมซอน เพื่อสุขภาพ ที่ได้รับความนิยม โดยทางทีมงานได้รวบรวมมาหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูอเมซอนแบบไม่มีน้ำตาล, เมนูอเมซอนที่ทำจากน้ำผลไม้แท้ รวมไปถึงเมนูอเมซอนไลท์ด้วย แต่จะมีเมนูไหนถูกใจคุณบ้าง มาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้นชา เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้เหมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน ซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง ชาสมุนไพร ที่ให้ทั้งกลิ่นหอมจากชา และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย บางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ โดยเราจะแนะนำวิธีการเลือกชาสมุนไพรพร้อมคำแนะนำจากเชฟ ก่อนจะปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ชาสมุนไพร ของเราค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่