• 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

Fujifilm หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักชื่อเสียงกันเป็นอย่างดีในเรื่องของกล้อง Mirrorless ซึ่งเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR ที่ใช้กันทั่วไปเลย แต่มีขนาดที่กะทัดรัดกว่าและน้ำหนักที่เบากว่า ด้วยการดัดแปลงทางโครงสร้างของการออกแบบ จึงไม่แปลกใจเลยที่กล้องประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และก็มีสาวกคนรักการถ่ายภาพจำนวนไม่น้อยเลยที่ครอบครองไว้ทั้งแบบ DSLR และ Mirrorless 


วันนี้ ทีมงานของเราจึงขอตามกระแสด้วยการนำข้อมูลการเลือกกล้อง Mirrorless ของแบรนด์ Fujifilm มาฝาก เอาไว้สำหรับมือใหม่หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อกล้อง Mirrorless เลย รวมถึงคนที่ใช้กล้องประเภทนี้อยู่แต่อยากเปลี่ยนมาลองแบรนด์นี้ดูบ้าง เพราะการจะเลือกกล้องทั้งที ก็ควรต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างดีก่อน เพื่อให้ได้ตัวที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างจุดเด่นของกล้อง Fujifilm รวมถึงเรื่อง APS-C และ Full-frame อีกด้วย โดยวันนี้เราได้รวบรวม 10 รุ่นยอดนิยม ที่มีมาพร้อมทั้งรายละเอียดของกล้องแต่ละรุ่นและราคาเอาไว้ให้เป็นไอเดียกันแบบเต็มที่ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

แก้ว สิทธิกิตติ์
 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2021
 • 18,428 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี "คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ" เจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพและข่าวสารไอทีต่าง ๆ ในชื่อ "Mobile Photographer" เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้วค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm
จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

วิธีการเลือกกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm

อย่างแรกเลย เรามาเริ่มกันด้วยวิธีการเลือกกันก่อน เนื่องจากทุกหัวข้อมีความสำคัญ อย่าพลาดแม้แต่ข้อเดียวเลยนะคะ!

เลือกจำนวนพิกเซลให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมในการถ่ายภาพ

เลือกจำนวนพิกเซลให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมในการถ่ายภาพ

สิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอย่างแรกเลย คือ เรื่องจำนวนพิกเซล หรือความละเอียดของภาพนั่นเอง กล้อง Mirrorless ในปัจจุบันส่วนใหญ่ จะมีความละเอียดเกิน 10 ล้านพิกเซล กันทั้งนั้นแล้ว เราจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการถ่ายภาพในสภาพแสงปกติ และเมื่อเพิ่มค่าความไวแสง (ISO) จำนวนพิกเซลนั้นก็จะเปลี่ยนตามไปด้วย แต่หากสภาพแวดล้อมที่ถ่ายนั้นมืดเกินไปจนทำให้ต้องเพิ่มค่าความไวแสงที่สูงเกิน ก็อาจส่งผลให้ความละเอียดของภาพต่ำลงและเกิดจุดรบกวนในภาพถ่าย (Noise) ในภาพถ่ายได้


นอกจากนี้ ในกรณีที่ต้องการขยายภาพหรือปรับแต่งภาพเป็นโทนสีต่าง ๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คงจะไม่พ้นความละเอียดของภาพที่ถ่ายไว้ตั้งแต่ต้น ดังนั้น การเลือกสภาพแวดล้อมในการถ่ายและค่าความละเอียดของกล้องให้เหมาะสมกันนั้นจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จำนวน Pixel ของกล้องถ่ายภาพเป็นปัจจัยหลักในการเลือกซื้อกล้องเลยก็ว่าได้ครับ เพราะว่านอกเหนือจากเทคโนโลยีและฟังก์ชันแล้ว ขนาดของภาพก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม ยิ่งถ้าเราได้ขนาดภาพที่ใหญ่ มีพิกเซลที่สูง เราก็สามารถนำภาพที่ได้นั้น ไป Crop ใช้งานแค่บางส่วนได้ หรือหากใช้เลนส์ Ultra Wide Angle แล้วขอบภาพมี Distortion เราก็ยังเหลือพื้นที่ที่จะ Crop ขอบภาพออกไปได้ค่อนข้างมาก ในแง่ของ ISO กับจำนวน Pixel นั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องสำคัญมากนักสำหรับ Fujifilm ในปัจจุบัน เพราะเทคโนโลยี Noise Reduction ทำมาได้ไกลมาก คุณภาพดีขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะแล้วครับ

เลือกจาก "ค่าความไวแสง" และ "การชดเชยแสง" เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการถ่าย

เลือกจาก "ค่าความไวแสง" และ "การชดเชยแสง" เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการถ่าย

การเพิ่มค่าความไวแสง หรือ ISO (International Organisation for Standardisation) เพื่อควบคุมระดับความไวต่อแสงที่มาตกกระทบกับเซ็นเซอร์ภาพ ก็จะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับภาพมากขึ้นได้ ฉะนั้น กล้องที่สามารถปรับค่า ISO ให้สูงขึ้นได้มากเท่าไหร่ ก็จะสามารถถ่ายรูปให้สว่างขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเท่านั้น แม้ว่าอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มืด หรือในตอนกลางคืนก็ตาม


ค่าความไวแสงของกล้อง Mirrorless ของ Fujifilm โดยส่วนมากจะอยู่ที่ 200 - 6400 แต่รุ่นที่มีค่าความไวแสงสูงถึง 12800 ก็มีอยู่เช่นกัน หากใครที่คิดว่าตัวเองมีโอกาสถ่ายรูปในสถานที่ที่มีแสงน้อยอยู่บ่อย ๆ ล่ะก็ ควรเลือกรุ่นที่สามารถปรับค่าความไวแสงได้สูงจะดีกว่า แต่ก็ต้องระวังด้วยว่า หากเราปรับค่าความไวแสงสูงมากเกินไป อาจทำให้เกิดจุดรบกวนในภาพหรือ Noise ได้เช่นง่ายกัน 


นอกจากนี้ เราสามารถใช้การชดเชยแสง (EV) ในการเพิ่ม-ลดปริมาณแสงในภาพได้ด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับรุ่นของกล้องว่ามีค่าชดเชยแสงเท่าใดตั้งแต่ -3.0EV ไปจนถึง +5.0EV ซึ่งนี่ก็เป็นอีกจุดนึงที่ควรให้ความสำคัญเช่นกัน หากเป็นรุ่นที่มีช่วงของค่าความไวแสงและการชดเชยแสงที่กว้าง ก็จะทำให้ถ่ายภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ค่าความไวแสงหรือค่า ISO ในกล้อง Mirrorless จากทาง Fujifilm หลาย ๆ รุ่นจะอยู่ที่ 100 - 12,800 ซึ่งนอกเหนือจากดูเรื่องการเพิ่มค่า ISO อีกสิ่งที่เราควรคำนึงถึงก็คือเรื่องของการจัดการ Noise ในค่า ISO ที่สูง เพราะถ้าเราใช้ค่า ISO สูง แต่ไม่ได้เปิด Shutter Speed ในขั้นเหมาะสมย่อมทำให้เกิด Noise ได้ง่ายมากครับ ปัจจุบันอย่างรุ่น XT4 สามารถ Extended ISO ไปได้จนถึง 51,200 ซึ่งถือว่าเยอะมาก ๆ เลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ อีกหนึ่ง Function อย่างเรื่อง EV หรือการชดเชยแสงนั้น ในกล้องระดับ Semi Pro ขึ้นไปของ Fujifilm มักจะมีมาให้ EV-3 ถึง EV+3 โดยประมาณครับ

เลือกฟังก์ชันเสริมที่มีประโยชน์

ไม่ว่าจะเป็นกล้อง Mirrorless รุ่นใดของ Fujifilm ก็สามารถรองรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหวและวิดีโอได้หมด จึงขอแนะนำให้มองหาฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ที่ติดมากับตัวเครื่องในแต่ละรุ่นไว้ด้วย โดยวันนี้ เราจะขอแนะนำ 3 ฟังก์ชันที่น่าจะมีประโยชน์และได้ใช้งานกันบ่อย ๆ กันก่อนค่ะ

ฟังก์ชันแชร์รูปภาพให้กันได้ทันทีแบบไร้สาย

ฟังก์ชันแชร์รูปภาพให้กันได้ทันทีแบบไร้สาย

การที่เราสามารถแชร์รูปที่ถ่ายกับเพื่อน ๆ ให้กันได้ทันที ณ โมเม้นท์นั้นถือเป็นเรื่องที่สะดวกมาก ๆ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันได้ดีมาก ขอแนะนำให้ลองมองหารุ่นที่มี "ฟังก์ชันไร้สาย" ของกล้อง Fujifilm เพราะเพียงแค่คุณติดตั้งแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณ ก็สามารถส่งรูปถ่ายจากกล้องไปยังแอปพลิเคชันนั้นได้ทันที


ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สายนี้เอง คุณยังสามารถใช้ "ฟังก์ชันถ่ายภาพจากระยะไกล" และ "ปรินท์ภาพ" ได้อย่างสะดวกอีกด้วย เพราะสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องปรินท์ได้เลย เรียกได้ว่า การถ่ายรูปของคุณจะสนุกขึ้นเป็นเท่าตัวเลยค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

Fujifilm ในฝั่งของ X-Series รุ่นใหม่ ๆ ทั้งหมดจะสามารถโอนถ่ายภาพผ่านทาง Application ที่ Fujifilm พัฒนาขึ้น ทั้งระบบ WiFi และระบบ Bluetooth ได้ไร้ปัญหา หากขนาดภาพใหญ่ ก็อาจจะใช้เวลาในการส่งภาพนานขึ้นบ้าง ซึ่งจากประสบการณ์ที่เคยได้ใช้ฟังก์ชันนี้มา ต้องบอกว่าสะดวกจริง ๆ ครับ รู้สึกว่าขาดไม่ได้เลย เวลาเราถ่ายรูปเสร็จ ก็ส่งภาพเข้ามือถือมา Process เล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วอัปโหลดลง Social หรือส่งให้กับลูกค้าของเราเพื่อให้เห็นภาพคร่าว ๆ ก่อนตัวงาน Final จะออกมาได้รวดเร็วมาก ๆ ครับ

ฟังก์ชันหน้าจอแบบทัชสกรีนที่ใช้งานง่าย

ฟังก์ชันหน้าจอแบบทัชสกรีนที่ใช้งานง่าย

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของกล้อง Mirrorless ของ Fujifilm คือ สามารถใช้งานได้ทั้งช่องมองภาพและจอแสดงผล หากคุณถนัดการถ่ายภาพผ่านหน้าจอมากกว่าช่องมองภาพล่ะก็ แนะนำให้เลือกใช้ระบบหน้าจอสัมผัสหรือทัชสกรีนจะเหมาะที่สุด 


คุณสามารถปรับโฟกัสและกดชัตเตอร์ได้ง่าย ๆ เพียงแค่แตะปลายนิ้วผ่านระบบทัชสกรีน ทั้งยังสามารถเลื่อนดูภาพที่ถ่ายไปแล้วได้โดยการเลื่อนปลายนิ้วเท่านั้น จะขยายหรือสไลด์เปลี่ยนภาพก็ทำได้เหมือนกับการใช้สมาร์ทโฟนเลย นับเป็นฟังก์ชันที่เหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่เคยชินกับการใช้สมาร์ทโฟนอยู่แล้ว

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ทุกวันนี้ กล้อง Mirrorless ของ Fujiflim เกือบทั้งหมดเป็นหน้าจอ Touch Screen เกือบหมดแล้ว เนื่องจากช่วยให้เราสามารถเข้าถึงการตั้งค่าของตัวกล้องได้รวดเร็วมากขึ้น จะเอาไปใช้เลื่อนเปิดดูภาพที่เราถ่ายไปก่อนหน้าหรือจะซูมดูภาพถ่ายต่าง ๆ ไปจนถึงเลือกจุดโฟกัสหรือกดชัตเตอร์ก็สามารถทำได้ผ่านหน้าจอสัมผัสแบบนี้ได้อย่างง่ายดาย หน้าจอของ Fujifilm หลาย ๆ ตัวมีความละเอียดที่สูง และสามารถใช้งานได้ลื่นไหล ใครที่ใช้สมาร์ตโฟนมาก่อน สามารถใช้หน้าจอแบบนี้ได้สบาย ๆ เลยครับ

ฟังก์ชัน "โหมดจำลองภาพ" ที่ทำให้คุณปรับภาพได้ดั่งใจ

ฟังก์ชัน "โหมดจำลองภาพ" ที่ทำให้คุณปรับภาพได้ดั่งใจ

กล้อง Mirrorless ของ Fujifilm จะมีโหมดจำลองภาพติดตั้งไว้ทุกรุ่น ซึ่งฟังก์ชันนี้เกิดจากความตั้งใจที่จะค้นหาสีสันในการถ่ายภาพอย่างไม่หยุดยั้งของผู้ผลิต โดยคุณสามารถปรับเปลี่ยนสีและบรรยากาศของภาพได้ตามความต้องการด้วยโหมดจำลองภาพ และสามารถปรับเปลี่ยนโหมดในระหว่างการถ่ายภาพ พร้อมดูภาพรวมไปพร้อม ๆ กันได้อย่างง่ายดาย


จำนวนตัวเลือกในฟังก์ชัน "โหมดจำลองภาพ" จะแตกต่างกันตามช่วงเวลาที่กล้องรุ่นนั้น ๆ ออกวางจำหน่าย ซึ่งมีทั้งรุ่นที่มี 11 ตัวเลือก และ 15 ตัวเลือก หากคุณสนใจในฟังก์ชันนี้ ขอแนะนำให้คุณลองเช็กดูก่อนว่า รุ่นที่สนใจนั้นมีจำนวนของโหมดจำลองภาพให้มากน้อยแค่ไหน

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จริง ๆ แล้วโหมดจำลองภาพหรือ Flim Simulation นั้น ถือเป็นอะไรที่เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ของกล้อง Mirrorless จากทาง Fujifilm เพราะทางผู้ผลิตได้หยิบจับโทนสีจากฟิล์มอันเลื่องชื่อของ Fuji ในสมัยก่อนมาปรับใช้กับภาพ Digital ได้อย่างลงตัว สำหรับฟังก์ชันที่คนจะรู้จักกันเยอะ ๆ ก็คือ Classic Chrome หรือถ้าเป็นกลุ่มคนระดับ Professional ทั้งภาพนิ่งและ Video ก็จะรู้จัก ETERNA ซึ่งจะอยู่ในกล้องรุ่นสูง ๆ จากทาง Fujifilm ครับ 

เลือกรุ่นที่กันน้ำกันฝุ่นได้ หากเน้นใช้งานกลางแจ้ง

เลือกรุ่นที่กันน้ำกันฝุ่นได้ หากเน้นใช้งานกลางแจ้ง

หากใครที่เน้นการใช้งานกลางแจ้งบ่อย ๆ ล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกกล้องที่มีคุณสมบัติ "กันฝุ่นและกันน้ำ" ได้ เนื่องจากกล้องถ่ายรูปทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น และทุกแบบ จะมีโครงสร้างที่ละเอียดอ่อน ซับซ้อนจึงมีความไวต่อฝุ่นและละอองน้ำ ดังนั้น ถ้าคุณต้องถ่ายภาพในสภาพแวดล้อมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เป็นเวลานาน ๆ และเป็นประจำ การเลือกกล้องที่มีคุณสมบัติรับมือได้ทุกสถานการณ์จึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ การเลือกเลนส์ที่มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นและน้ำได้ด้วย ก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพต่อการใช้งานมากขึ้นอีก

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ฟีเจอร์การกันน้ำกันฝุ่นหรือ Weather Resist นั้น จริง ๆ แล้วต้องแยกกันออกจากตัว Body และเลนส์กล้องด้วยนะครับ เพราะว่าบางที Body อาจจะ Weather Resist แต่ว่าเลนส์ไม่ใช่ หากคิดจะเอาไปลุยฝนก็อาจจะพังได้เหมือนกัน ฉะนั้นถ้าเป็นคนที่ใช้งาน Outdoor อยู่บ่อย ๆ ควรจะมีเลนส์ที่กันน้ำกันฝุ่นบวกกับ Body กล้องที่กันน้ำกันฝุ่นได้ เก็บไว้สัก 1 ชุดพร้อมกับกระเป๋ากล้องแบบกันน้ำด้วยก็จะดีครับ

เลือกจากน้ำหนักและขนาดของกล้อง

เลือกจากน้ำหนักและขนาดของกล้อง

สำหรับผู้ที่รักความสนุกไปกับการถ่ายรูปด้วยกล้องที่เหมาะมือและพกพาง่าย คุณสมบัติ 'น้ำหนักเบา' และ 'ขนาดกะทัดรัด' อาจเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณ ในหมู่กล้อง Mirrorless ของ Fujifilm นั้น จะมีกล้องรุ่นที่มีน้ำหนักระหว่าง 200 ถึง 300 กรัม ซึ่งสามารถพกพาใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก จึงช่วยให้คุณถ่ายภาพได้สบายโดยไม่ต้องกังวลเรื่องที่ต้องสัมภาระอีกต่อไป


ทั้งนี้ สินค้ารุ่นที่ดัดแปลงให้มีน้ำหนักเบานั้น ย่อมมีความด้อยทางด้านประสิทธิภาพเมื่อเทียบกับรุ่นทั่วไปที่ค่อนข้างมีน้ำหนัก ดังนั้น ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วค่ะว่าจะเลือกอะไร ระหว่าง 'ฟังก์ชัน' หรือ 'ความสะดวกในการพกพา' อย่างไรก็ตาม น้ำหนักของกล้องโดยรวม ก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของเลนส์ด้วยเช่นกัน จึงต้องทำการตรวจสอบน้ำหนักรวมให้ดีก่อนตัดสินใจค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ดีไซน์ของกล้องจากทาง Fujifilm นั้นค่อนข้างจะไปแนวทางแบบ Retro หรือว่ายุคเก่า โดยอ้างอิง DNA ของกล้องฟิล์มในสมัยก่อนมาปรับให้ร่วมสมัย ใน Series : XA, XT(XX) และ XT (XXX) ขนาดกล้องจะมีทรงที่ค่อนข้างเล็ก พกพาสะดวก และน้ำหนักก็เพิ่มขึ้นตามระดับของกล้อง 


ส่วนกล้องที่มีขนาดใหญ่และหนักที่สุดของ Mirrorless จากทาง Fujifilm นั้นก็คือ Fuji XH1 นั่นเอง ซึ่งเป็น Flagship ของทางแบรนด์ สามารถถ่ายได้โดดเด่นทั้งเรื่องวิดีโอและภาพนิ่งพร้อมกับการที่มีกันสั่นมาให้ในตัว จะสังเกตได้ว่ายิ่งฟีเจอร์เยอะ Body ยิ่งหนัก สำหรับใครที่เน้นพกพาง่าย ๆ แต่ต้องการคุณภาพ กลุ่ม Semi Pro อย่าง XT (XX) ก็ถือว่าน่าสนใจครับ 

7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้เรียนรู้วิธีการเลือกกันไปเต็มที่แล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะมาแนะนำ 'กล้อง Mirrorless จาก Fujifilm' ยอดฮิตทั้ง 7 รุ่น เพื่อเป็นส่วนช่วยให้การตัดสินใจให้คุณเลือกกล้องที่เหมาะกับตัวเองได้ง่ายขึ้นค่ะ

7
ขนาด147.5 × 94.2 × 91.4 mm
น้ำหนัก740 g (ไม่รวมเลนส์)
ความละเอียดภาพ51.4 ล้านพิกเซล
ค่าความไวแสง ISO100 - 12800 ( มากสุดถึง 102400 )
การชดเชยแสง-5.0EV~+5.0EV
กันฝุ่น/กันน้ำ
ฟังก์ชันไร้สาย
ระบบทัชสกรีน
6
ขนาด126.5 × 74.8 × 52.4 mm
น้ำหนัก419 g (รวมเลนส์)
ความละเอียดภาพ24.3 ล้านพิกเซล
ค่าความไวแสง ISO200 - 12800 (มากสุดถึง 51200 )
การชดเชยแสง-5.0EV~+5.0EV
กันฝุ่น/กันน้ำ
ฟังก์ชันไร้สาย
ระบบทัชสกรีน
5
ขนาด116.9 × 66.9 × 40.4 mm
น้ำหนัก290 g (ไม่รวมเลนส์)
ความละเอียดภาพ24.2 ล้านพิกเซล
ค่าความไวแสง ISO200 - 6400 (มากสุดถึง 25600 )
การชดเชยแสง-3.0EV~+3.0EV
กันฝุ่น/กันน้ำ
ฟังก์ชันไร้สาย
ระบบทัชสกรีน
4
ขนาด118.4 × 82 × 41.4 mm
น้ำหนัก333 g (ไม่รวมเลนส์)
ความละเอียดภาพ24.3 ล้านพิกเซล
ค่าความไวแสง ISO200 - 12800 (มากสุดถึง 51200 )
การชดเชยแสง-5.0EV~+5.0EV
กันฝุ่น/กันน้ำ
ฟังก์ชันไร้สาย
ระบบทัชสกรีน
3
ขนาด132.5 × 91 × 49.2 mm
น้ำหนัก457 g (ไม่รวมเลนส์)
ความละเอียดภาพ24.3 ล้านพิกเซล
ค่าความไวแสง ISO200 - 12800 (มากสุดถึง 51200 )
การชดเชยแสง-5.0EV~+5.0EV
กันฝุ่น/กันน้ำ
ฟังก์ชันไร้สาย
ระบบทัชสกรีน
2
ขนาด118 × 83 × 41 mm
น้ำหนัก331 g (ไม่รวมเลนส์)
ความละเอียดภาพ24.3 ล้านพิกเซล
ค่าความไวแสง ISO200 - 12800 (มากสุดถึง 51200 )
การชดเชยแสง-5.0EV~+5.0EV
กันฝุ่น/กันน้ำ
ฟังก์ชันไร้สาย
ระบบทัชสกรีน
1
ขนาด121.3 × 73 × 42.7 mm
น้ำหนัก287 g (ไม่รวมเลนส์)
ความละเอียดภาพ24.3 ล้านพิกเซล
ค่าความไวแสง ISO200 - 12800 (มากสุดถึง 51200 )
การชดเชยแสง-5.0EV~+5.0EV
กันฝุ่น/กันน้ำ
ฟังก์ชันไร้สาย
ระบบทัชสกรีน

ตารางเปรียบเทียบกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fuijifilm

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • FUJIFILM - X-E3
 • FUJIFILM - X-Pro2
 • FUJIFILM - X-T2
 • FUJIFILM - X-T20
 • FUJIFILM - X-A3

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
FUJIFILM X-E3 1

FUJIFILM

2
FUJIFILM X-Pro2 1

FUJIFILM

3
FUJIFILM X-T2 1

FUJIFILM

4
FUJIFILM X-T20 1

FUJIFILM

5
FUJIFILM X-A3 1

FUJIFILM

6
FUJIFILM X100F 1

FUJIFILM

7
FUJIFILM GFX50s 1

FUJIFILM

ชื่อสินค้า

X-E3

X-Pro2

X-T2

X-T20

X-A3

X100F

GFX50s

คุณสมบัติ

กะทัดรัดแต่เพียบพร้อมด้วยคุณภาพ ฟังก์ชันเสริมครบเครื่อง

ปรับขนาดภาพผ่านช่องมองภาพได้ ใช้เซ็นเซอร์ระบบใหม่

รวมจุดเด่นของรุ่นอื่น ๆ ถ่ายภาพละเอียดคมชัด ถ่าย VDO ก็ขั้นเทพ

กล้องกึ่งมืออาชีพ มาพร้อมกับขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ระบบจอสัมผัส

ใช้งานง่าย มีโหมด Portrait Enhancer จอหมุนได้ 180 องศา

กล้องที่ถ่ายภาพสแนปได้อย่างว่องไว โฟกัสได้แม่นยำแบบเรียลไทม์

กล้องที่มือโปรยังหลงรัก Mirrorless ขนาดกลางรุ่นแรกของญี่ปุ่น !

ราคาเริ่มต้น45,990 บาท59,990 บาท41,980 บาท28,900 บาท16,900 บาท40,000 บาท181,600 บาท
ขนาด121.3 × 73 × 42.7 mm118 × 83 × 41 mm132.5 × 91 × 49.2 mm118.4 × 82 × 41.4 mm116.9 × 66.9 × 40.4 mm126.5 × 74.8 × 52.4 mm147.5 × 94.2 × 91.4 mm
น้ำหนัก287 g (ไม่รวมเลนส์)331 g (ไม่รวมเลนส์)457 g (ไม่รวมเลนส์)333 g (ไม่รวมเลนส์)290 g (ไม่รวมเลนส์)419 g (รวมเลนส์)740 g (ไม่รวมเลนส์)
ความละเอียดภาพ24.3 ล้านพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล51.4 ล้านพิกเซล
ค่าความไวแสง ISO200 - 12800 (มากสุดถึง 51200 )200 - 12800 (มากสุดถึง 51200 )200 - 12800 (มากสุดถึง 51200 )200 - 12800 (มากสุดถึง 51200 )200 - 6400 (มากสุดถึง 25600 )200 - 12800 (มากสุดถึง 51200 )100 - 12800 ( มากสุดถึง 102400 )
การชดเชยแสง-5.0EV~+5.0EV-5.0EV~+5.0EV-5.0EV~+5.0EV-5.0EV~+5.0EV-3.0EV~+3.0EV-5.0EV~+5.0EV-5.0EV~+5.0EV
กันฝุ่น/กันน้ำ
ฟังก์ชันไร้สาย
ระบบทัชสกรีน
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm

หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักกล้อง Mirrorless ของหลาย ๆ แบรนด์แต่ก็อาจจะยังสงสัยว่าทำไมต้องเป็นกล้อง Mirrorless ของ Fujifilm ในวันนี้ เรามีคำตอบและคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

กล้อง Mirrorless ของ Fuji มีจุดเด่นในเรื่องใด?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สิ่งที่ทำให้คนเล่นกล้อง Fujifilm หลงรักโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ด้วยกันประมาณ 3 เหตุผล เหตุผลแรกคือ ดีไซน์ของกล้องที่หล่อเหลากว่าแบรนด์อื่นเนื่องจากมีการหยิบจับความ Vintage ของกล้องฟิล์มมาผสานกับเทคโนโลยีในยุคใหม่เข้าไป เรียกได้ว่าแนวทางนี้ Fujifilm คือผู้นำตลาดอย่างแท้จริง เหตุผลที่สองก็คงเป็นเรื่องของ Film Simulation ที่เป็นการจำลองโทนสีฟิล์มดั้งเดิมของทาง Fuji มาใช้กับภาพในรูปแบบ Digital และเหตุผลผลสุดท้ายก็คงเป็นเรื่อง Character ของภาพถ่ายและ Skintone ที่สวยงาม เมื่อนำมาถ่าย Portrait เรียกว่าใครได้ลองแล้วจะหลงรักแน่นอนครับ

สำหรับมือใหม่ กล้อง Mirrorless ของ Fuji รุ่นไหนที่แนะนำ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

กล้อง Mirrorless สำหรับมือใหม่ที่ผมแนะนำคงจะเป็น Fuji XT200 เรียกได้ว่าถึงแม้จะเป็น Entry Level แต่มีคุณสมบัติของกล้อง Semi Pro อยู่มากเลย ทั้ง Film Simulation ทั้ง Processor และสามารถเปลี่ยนเลนส์มาถ่าย Video 4K ได้ในราคาหมื่นกลาง ๆ เท่านั้น นับเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุด และเมื่อฝึกฝนความสามารถในการถ่ายภาพได้มากเพียงพอ สามารถที่จะต่อยอดไปใช้รุ่นที่สูงกว่านี้ได้ค่อนข้างง่ายโดยไม่ต้องปรับความเคยชินเลยครับ

APS-C หรือ full-frame แต่ละแบบมีข้อดีหรือข้อเสียอย่างไร?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

กล้อง Mirrorless จากทาง Fujiflim นั้นไม่มี Sensor แบบ Full-Frame แต่จะมีแบบ APS-C และ Medium Format ขึ้นไปเลย แน่นอนว่าขนาด Sensor ของ APS-C นั้นเล็กกว่า Full-Frame ในระดับหนึ่ง อีกทั้งมิติของภาพ Full-Frame ก็ทำได้ดีกว่า แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า APS-C นั้นจะด้อยนะครับ เพราะคุณภาพของ Sensor APS-C ของ Fujifilm นั้นได้ถูกขนานนามว่าเป็น King of APS-C กันเลยทีเดียว 


อีกทั้งเรื่องของการถ่ายภาพ Telephoto Sensor แบบ APS-C จะให้ระยะได้ไกลกว่าบนเลนส์ในช่วง Focal Length ที่เท่ากันโดยไม่เสียแสงไป นอกจากนี้ ชุด Lens ของ APS-C ไม่ว่าจะระดับไหนก็มีราคาที่ถูกกว่าเลนส์ของ Full-frame ค่อนข้างมาก แถมอาจจะได้คุณภาพที่ดีกว่าด้วยครับ

บทส่งท้าย

กล้อง Mirrorless ของ Fujifilm นั้นมีลักษณะพิเศษเรื่องขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักที่เบาพกพาสะดวก และเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่ไม่แพ้กล้องทั่ว ๆ ไปเลย ทั้งยังมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและเข้าใจได้ง่าย แต่ด้วยความที่กล้องแต่ละรุ่นมีลักษณะพิเศษที่ต่างกัน จึงอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจว่ารุ่นไหนคือรุ่นที่ใส่สำหรับคุณมากที่สุด


แต่ในวันนี้เราหวังว่าการแนะนำกล้องยอดฮิต 7 รุ่นของ Fujifilm จะมีส่วนช่วยในการตัดสินใจและช่วยให้คุณได้พบกับกล้องที่เหมาะสมกับคุณได้ในที่สุด เพื่อให้คุณได้สนุกกับการถ่ายรูปและเก็บภาพความทรงจำดี ๆ ผ่านมุมมองจากกล้อง Mirrorless ของ Fujifilm

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าหลาย ๆ คนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำทุกคนกันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Sony, Canon, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านกล้องถ่ายรูปโดยเฉพาะ ทั้งในด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และฟังก์ชันที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับแนะนำ กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะเป็นแนวทางให้ทุกคนได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  กล้อง
  163,134 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Full Frame ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ราคาพิเศษ รุ่นใหม่ล่าสุด
  10 อันดับ กล้อง Full Frame ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ราคาพิเศษ รุ่นใหม่ล่าสุด
  สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อกล้อง Full Frame (ฟูลเฟรม) สักตัว คงจะทราบกันดีว่า ในท้องตลาดมีผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากหลากหลายค่ายที่จำหน่ายกล้องชนิดนี้ เช่น Canon, Nikon, SONY และอีกมากมาย โดยแน่นอนว่าแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องของลักษณะการใช้งาน ประเภทของเมาท์เลนส์ และที่สำคัญที่สุดคือราคา ซึ่งใครหลาย ๆ คนอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกกล้อง Full Frame รุ่นไหนดี โดยเฉพาะถ้าต้องเปรียบเทียบแต่ละรุ่นด้วยตนเองก็คงทำได้ยากใช่ไหมล่ะคะบทความนี้เราจึงได้รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับกล้อง Full Frame ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับและวิธีการเลือกกล้อง Full Frame ให้เหมาะสมกับลักษณะการถ่ายรูปของแต่ละคน รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ โดยมีตั้งแต่รุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงรุ่นที่มีฟังก์ชันขั้นสูงที่เหมาะสำหรับมืออาชีพกันเลยทีเดียว พร้อมยังมีคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำถามเกี่ยวกับจุดเด่นของแบรนด์กล้อง Full Frame แต่ละแบรนด์ รวมถึงการเลือก Mirrorless VS DSLR จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ กล้อง Full Frame ยอดนิยมและมีประสิทธิภาพสูง เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางประกอบการพิจารณาเลือกซื้อค่ะ
  กล้อง
  23,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง ถ่ายภาพสวย ดีไซน์คลาสสิก
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง ถ่ายภาพสวย ดีไซน์คลาสสิก
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ต้องนึกถึง "กล้อง Leica" เป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เนื่องด้วยเป็นแบรนด์ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจในคุณภาพว่าจะได้รูปที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดีดังนั้น ในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยของคนที่กำลังลังเลเรื่องเริ่มใช้กล้อง Leica พร้อมกับแนะนำลิสต์ของกล้องไลก้ารุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน บอกเลยว่าคุณเองก็สามารถเป็นช่างภาพมืออาชีพคนใหม่ได้เช่นกันค่ะ
  กล้อง
  42,266 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "GoPro" เป็นกล้องยอดนิยมในกลุ่ม Action Camera ที่ไม่เพียงแต่ใช้ถ่ายกีฬา หรือกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ถ่ายภาพและถ่ายคลิปทั่วไปในชีวิตประจำวันได้ อย่างไรก็ตาม กล้อง GoPro ในปัจจุบันก็มีรุ่นที่หลากหลายมากมายให้เราได้เลือกใช้เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น HERO7, HERO8, Fusion หรือ MAX เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นต่างก็ให้คุณภาพของรูปภาพและวิดีโอ รวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป คุณอาจสงสัยใช่ไหมคะว่า ถ้าอย่างนั้น ควรจะเลือกรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่สุดในบทความนี้ เราจะมาช่วยเลือกกล้อง GoPro รุ่นที่ได้รับความนิยมสูง มีฟังก์ชันหลากหลายและเป็นรุ่นที่ใช้งานได้ง่ายเมื่อใช้ร่วมกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้กล้อง GoPro ในการทำ YouTube หรือ Vlog จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีกล้อง GoPro รุ่นแนะนำมาให้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปตามหารูปแบบกล้องที่เหมาะสมกับคุณและสนุกไปกับการใช้ GoPro กันเลยค่ะ !
  กล้อง
  4,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ถ้าหากคุณอยากจะซื้อกล้องถ่ายภาพไว้เก็บภาพสวย ๆ แต่ไม่อยากพกกล้องใหญ่ไปไหนมาไหน กล้อง Mirrorless ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา แต่สามารถถ่ายภาพด้วยคุณภาพความละเอียดระดับสูง นอกจากนี้ จุดเด่นของกล้อง Mirrorless คือ สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกับกล้อง DSLR ทำให้เวลาถ่ายภาพสามารถปรับทางยาวโฟกัส หรือเลือกใช้เลนส์ให้เหมาะสมกับความต้องการได้ คุณจึงสามารถถ่ายภาพได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นภาพแนวบุคคล (Portrait), ภาพกลางคืน (Night Scape), ภาพทิวทัศน์ (Landscape) รวมไปถึงการถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ทำได้อย่างไม่มีปัญหา ด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติของกล้อง Mirrorless จะทำให้คุณสนุกไปกับการพกกล้องออกไปถ่ายรูปมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีตั้งแต่รุ่นที่ราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นที่มีราคาสูง อีกทั้งยังมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Nikon, Sony, Panasonic หรือ Fujifilm เป็นต้น จนอาจทำให้ใครหลายคนสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี เพราะแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับกล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท แบบสบายกระเป๋าให้คุณได้พิจารณากันค่ะ
  กล้อง
  3,539 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องทอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ใช้งานง่าย มีทั้งกล้องฟิล์มกันน้ำ และกล้องดิจิตอล
  10 อันดับ กล้องทอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ใช้งานง่าย มีทั้งกล้องฟิล์มกันน้ำ และกล้องดิจิตอล
  "กล้องทอย" คือไอเทมสุดน่ารักราวกับของเล่น ซึ่งแม้ว่ากล้องชนิดนี้จะมีจำนวนพิกเซลน้อยและโฟกัสได้ยากกว่ากล้องทั่วไป แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเกินคาด เพราะคุณจะได้ภาพถ่ายที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องถ่ายรูปทั่วไปไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เลยล่ะค่ะ โดยในปัจจุบัน กล้องทอยจากหลาย ๆ แบรนด์นั้นมีฟังก์ชันและดีไซน์ที่หลากหลาย รวมถึงมีช่วงราคาที่แตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น จนอาจทำให้คุณเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่างภาพมือใหม่ที่อาจไม่มั่นใจว่า จะเลือกกล้องฟิล์มหรือกล้องดิจิตอลดีใช่ไหมคะในครั้งนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกกล้องทอย พร้อมกับ 10 อันดับ กล้องทอยยอดฮิตมาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณากัน หวังว่า หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว ทุกคนจะได้กล้องทอยที่ถูกใจพกติดกระเป๋าเอาไว้ถ่ายภาพเก็บบรรยากาศและความทรงจำดี ๆ กันนะคะ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ !
  กล้อง
  3,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต ทำให้ทุกวันนี้การ Live สด หรือ Live Streaming ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายคน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องเรียนออนไลน์, ขายของออนไลน์, สตรีมเกม, Work From Home หรือแม้แต่สำหรับเหล่า Content Creators บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็มักจะมีการ Live สดอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกัน ซึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการ Live สดก็คือ "กล้องสำหรับ Live สด" ซึ่งบางคนอาจเลือกใช้กล้องจากสมาร์ตโฟน แต่เมื่อต้องการคุณภาพของการ Live สดที่สูงขึ้น ทำให้เพียงแค่กล้องสมาร์ตโฟนอาจจะไม่เพียงพอในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Sony, Canon, Logitech, GoPro, Fujifilm, DJI ช่วยให้สามารถการันตีในเรื่องของคุณภาพอย่างไม่ต้องสงสัย โดยอันดับแรกจะเป็นการแนะนำวิธีการเลือกกล้องสำหรับ Live สด ให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจ เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมกับลักษณะความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  กล้อง
  13,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดีเยี่ยม ซูมได้จุใจ ให้ภาพสวยคมชัด รับแสงดี มีระบบกันสั่น
  10 อันดับ กล้อง DSLR ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดีเยี่ยม ซูมได้จุใจ ให้ภาพสวยคมชัด รับแสงดี มีระบบกันสั่น
  หลายคนคงจะสังเกตเห็นว่า ตลาดกล้องดิจิตอลในปัจจุบัน "กล้อง DSLR" ที่ราคาไม่แพงดูเหมือนจะบางตาลงไปบ้าง โดยอาจเป็นเพราะมีกล้องรุ่นใหม่อย่าง Mirrorless เข้ามาชิงพื้นที่ในแง่ของความสะดวกในการปรับแต่งภาพไป แต่ถ้าหากโจทย์ในการซื้อกล้องของคุณ คือ การฝึกฝนทักษะความสามารถและประสบการณ์ หรือต้องการไฟล์คุณภาพสูง ที่สามารถนำไปปรับแต่งเพื่อการทำงานได้ "กล้อง DSLR" ก็คือคำตอบค่ะแต่กล้อง DSLR นั้นมีรายละเอียดทางเทคนิคค่อนข้างมาก อีกทั้งกล้องบางรุ่นยังมีราคาสูงถึงหลักแสนบาทจนทำเอาหลายคนที่กำลังมองหากล้องดี ๆ สักตัวไว้ใช้เกิดความสับสนกันอยู่ไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้ เพื่อช่วยต่อยอดการถ่ายภาพของทุกคนและเป็นแนวทางให้แก่ผู้เริ่มต้นซื้อกล้อง DSLR เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้อง DSLR ที่เหมาะสม พร้อมทั้งจัดอับดับกล้อง DSLR ยอดนิยมจากผู้ผลิตชื่อดังทั้ง 10 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Canon, Nikon, Panasonic หรือ SONY และที่สำคัญ กล้อง DSLR คุณภาพดีที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ยังมีราคาไม่เกิน 30,000 บาทอีกด้วยค่ะ
  กล้อง
  796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายภาพสวย คมชัด มือใหม่ก็ใช้งานแบบมือโปรได้
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายภาพสวย คมชัด มือใหม่ก็ใช้งานแบบมือโปรได้
  การถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอกลายเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมของคนในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการบันทึกความทรงจำต่าง ๆ ในช่วงเวลานั้นแล้ว ยังให้ความรู้สึกที่เพลิดเพลินและผ่อนคลายอีกด้วย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากล้อง Mirrorless ได้กลายเป็นกล้องที่มีบทบาทการถ่ายภาพในปัจจุบันอย่างมาก เพราะได้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด เบาและพกพาสะดวก ทั้งยังใช้งานไม่ยากเกินไป จึงเหมาะกับมือใหม่หัดถ่ายภาพอีกด้วย สำหรับกล้อง Mirrorless ของ Canon นั้นก็จัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมจากช่างภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่นมาโดยตลอด เนื่องจากมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งาน สามารถพกพาได้สะดวกและเปลี่ยนเลนส์ได้หลากหลาย ใช้งานได้อย่างครอบคลุมทั้งการถ่ายภาพบุคคล ทิวทัศน์ หรืออาหาร นอกจากนี้ในบางรุ่นยังมีประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับกล้อง DSLR เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามกล้อง Mirrorless Canon ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีความแตกต่างทั้งสเปกและราคา ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless Canon ว่ามีปัจจัยไหนให้ต้องพิจารณาบ้าง รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless Canon ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพและวิดีโอของคุณออกมาอย่างมีประสิทธิภาพสมราคาอย่างแน่นอนค่ะ
  กล้อง
  1,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ
  10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ
  กล้องวิดีโอ Sony นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังเรื่องกล้องที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยจุดขายอันโดดเด่นของแบรนด์ด้านความสวยงามและความคมชัดของภาพ พร้อมด้วยระบบกันสั่นที่มีประสิทธิภาพสูง จึงเสามารถนำไปใช้ถ่ายวิดีโอได้ในทุก ๆ โอกาสที่แม้จะเป็นมือใหม่ก็ถ่ายได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเก็บความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ ระหว่างท่องเที่ยว เก็บบรรยากาศงานวันครบรอบสุดโรแมนติก เก็บความสนุกสนานในงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อน ๆ รวมไปถึงถ่ายเก็บความทรงจำดี ๆ ในแต่ละวันของคุณและครอบครัว อย่างไรก็ตาม กล้องวิดีโอ Sony นั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น ซึ่งฟังก์ชันของแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันออกไปเพื่อให้ตอบโจทย์ลักษณะการถ่ายภาพทุกแบบ จึงทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรลือกซื้อกล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวิดีโอ ว่าควรพิจารณาฟังก์ชันแบบใด รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony ว่ามีรุ่นใดน่าสนใจและเป็นที่นิยมบ้าง ทุกคนจะได้สามารถเลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุดค่ะ 
  กล้อง
  675 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ถ่าย Vlog ได้ ฟังก์ชันครบ มือใหม่ก็ใช้ได้
  10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ถ่าย Vlog ได้ ฟังก์ชันครบ มือใหม่ก็ใช้ได้
  หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อกล้องมาไว้ครอบครองสักตัว เชื่อว่าแบรนด์ Fujifilm ต้องอยู่ในลิสต์กล้องที่หลายคนหมายตาไว้อย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับต้น ๆ ของโลก คุณจึงสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพของกล้องและรูปถ่ายที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งกล้อง Fujifilm ในปัจจุบันยังมีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน โดยจะมีกล้องประเภทหลัก ๆ คือ กล้อง Compact และ กล้อง Mirrorless ซึ่งแม้ว่าทาง Fujifilm จะไม่ได้ผลิตกล้องประเภท DSLR ออกมา แต่กล้อง Mirrorless ในบางรุ่นก็มีฟังก์ชันหลักและฟังก์ชันเสริม เช่น ระบบกันสั่น, การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth, หน้าจอสัมผัสพับได้ถูกใจสาย Vlog และเหล่าบรรดา YouTubers เรียกได้ว่า ”เทียบเท่ากล้อง DSLR” ได้เลยทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้อง Fujifilm ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ รวมทั้งแนะนำกล้อง 10 รุ่นยอดนิยมของกล้อง Fujifilm ที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะได้ไอเดียในการเลือกกล้อง Fujifilm ไปใช้กันอย่างแน่นอนค่ะ!
  กล้อง
  18,422 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อมือถือและ Wi-Fi ได้ ภาพชัดแม้ที่แสงน้อย
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อมือถือและ Wi-Fi ได้ ภาพชัดแม้ที่แสงน้อย
  กล้องวงจรปิด (CCTV) ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในยุคปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยป้องกันการโจรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนอกจากจะติดตั้งไว้ในสำนักงานหรือร้านค้าต่าง ๆ แล้ว หลายคนยังนิยมติดตั้งไว้ที่บ้านเพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติในยามที่ตนเองไม่อยู่อีกด้วย โดยกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ IMILAB, Xiaomi, HIKVISION, VSTARCAM เป็นต้น ตอบโจทย์ทั้งการติดตั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วยและในบทความนี้ เราก็มีวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้านมาฝากทุกคนด้วยค่ะว่า ควรเลือกซื้อโดยพิจารณาจากปัจจัยใดบ้าง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดใส่ซิมจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ กล้องวงจรปิดคุณภาพดีที่มีรายละเอียดคมชัดและฟังก์ชันพิเศษมากมาย ซึ่งในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับข้อควรระวังในการใช้งานกล้องวงจรปิดมาแนะนำเพิ่มเติมกันอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดมาใช้งานกันนะคะ
  กล้อง
  79,683 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าหลาย ๆ คนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำทุกคนกันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Sony, Canon, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านกล้องถ่ายรูปโดยเฉพาะ ทั้งในด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และฟังก์ชันที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับแนะนำ กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะเป็นแนวทางให้ทุกคนได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  กล้อง
  163,134 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Sony ถือเป็นเจ้าแรก ๆ ที่หันมาเป็นผู้เล่นใหญ่ในตลาดกล้อง Mirrorless จนวันนี้ได้กลายเป็นผู้ที่กินส่วนแบ่งกล้อง Mirrorless มากที่สุดในตลาดกล้อง Mirrorless เลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าหลังจากที่หลายค่ายได้เห็นกล้อง Mirrorless Sony มียอดขายถล่มทลาย หลายค่ายจึงหันมาผลิตกล้อง Mirrorless ตาม ๆ กัน ซึ่งก็เป็นผลดีกับผู้บริโภคที่มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้น สำหรับสาวก Sony นั้นจะรู้ดีว่า กล้อง Mirrorless ของทาง Sony นั้นมีจุดเด่นที่ Autofocus ไวที่สุดในโลก โดยหลาย ๆ รุ่นกล้อง Mirrorless Sony ที่ได้ถูกปล่อยตัวออกมาก็มักจะมีคำโปรยที่ว่า Autofocus ไวที่สุดในโลกเพียง 0.02 วินาที เป็นต้น ๆ ซึ่งหลาย ๆ ค่ายก็ยังไม่มีเทคโนโลยี Autofocus ที่ทำได้มีประสิทธิภาพมากเท่า Sony แต่เด่นในด้านอื่นแทน เช่น ระบบกันสั่น 5 แกน ซึ่งทาง Sony อาจจะยังพัฒนาได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่า แต่ก็แทนที่ด้วย Autofocus ที่เร็วจนทำให้การถ่ายภาพนั้นสมูธไม่แพ้กัน วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้อง Sony เจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน 
  กล้อง
  20,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต ทำให้ทุกวันนี้การ Live สด หรือ Live Streaming ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายคน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องเรียนออนไลน์, ขายของออนไลน์, สตรีมเกม, Work From Home หรือแม้แต่สำหรับเหล่า Content Creators บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็มักจะมีการ Live สดอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกัน ซึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการ Live สดก็คือ "กล้องสำหรับ Live สด" ซึ่งบางคนอาจเลือกใช้กล้องจากสมาร์ตโฟน แต่เมื่อต้องการคุณภาพของการ Live สดที่สูงขึ้น ทำให้เพียงแค่กล้องสมาร์ตโฟนอาจจะไม่เพียงพอในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Sony, Canon, Logitech, GoPro, Fujifilm, DJI ช่วยให้สามารถการันตีในเรื่องของคุณภาพอย่างไม่ต้องสงสัย โดยอันดับแรกจะเป็นการแนะนำวิธีการเลือกกล้องสำหรับ Live สด ให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจ เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมกับลักษณะความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  กล้อง
  13,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีฟังก์ชันเยอะ เหมาะกับถ่าย Vlog, YouTube
  10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีฟังก์ชันเยอะ เหมาะกับถ่าย Vlog, YouTube
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันโซเชียลมีเดีย (Social Media) ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว และกล้องถ่ายวิดีโอกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำสื่อและเนื้อหาหลากรูปแบบ หลายคนผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์ (YouTuber) หรือหันมาทำ Vlog กระทั่งเป็นบล็อกเกอร์ (Blogger) กันมากขึ้น ในขณะที่บางคนต้องการเก็บบันทึกเรื่องราวความทรงจำดี ๆ ในยามท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ไว้ดูส่วนตัว กล้องถ่ายวิดีโอจึงเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งกล้องถ่ายวิดีโอมีหลายยี่ห้อ เช่น Sony, GoPro, Panasonic, Canon, Insta360 อีกทั้งยังมีหลายราคาตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงระดับโปรที่มีราคาแพงในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกล้องวิดีโอ โดยเริ่มจากการทำความรู้จักถึงประเภทของกล้องวิดีโอ ความละเอียดของภาพ เลนส์ รวมไปถึงฟังก์ชันสำคัญที่เราควรคำนึงก่อนเลือกซื้อเพื่อการใช้งานที่คุ้มค่า พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงการรีวิว 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ใหม่ล่าสุดที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพดี คมชัด ราคาไม่แพง จะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  กล้อง
  50,396 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องสำหรับถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา พกพาสะดวก ลูกเล่นเยอะ เหมาะสำหรับ Vlogger และ YouTuber
  10 อันดับ กล้องสำหรับถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา พกพาสะดวก ลูกเล่นเยอะ เหมาะสำหรับ Vlogger และ YouTuber
  ในปัจจุบัน ผู้คนหันมาทำวิดีโอคอนเทนต์กันมากขึ้น โดยเฉพาะสื่อที่อัปโหลดลงใน YouTube อย่าง Vlog ก็เป็นคอนเทนต์อีกประเภทที่หลายคนนิยม เพราะช่วยให้ได้พบเจอกับไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ หรือช่วยให้ได้แชร์เรื่องราวการใช้ชีวิตของตนเองต่อโลกโซเชียล โดย Vlog นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Vlog ท่องเที่ยว Vlog สายกินและ Vlog สายบิวตี้หรือแฟชั่น ซึ่งการถ่าย Vlog นั้น นอกจากจะต้องคิดถึงเรื่องของเนื้อหาที่สนุกดึงดูดใจผู้ชมแล้ว เรื่องของอุปกรณ์อย่างกล้องวิดีโอก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การทำคอนเทนต์ของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้นค่ะ กล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายวิดีโอในปัจจุบันมีฟังก์ชันที่หลากหลายและพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก ทั้งการถ่ายวิดีโอได้ในระดับ 4K - 5K บางตัวสามารถกันน้ำได้ เช่น กล้อง GoPro ที่ออกแบบมาเพื่อนักทำ Vlog สายท่องเที่ยวหรือสายลุย ส่วนกล้องยี่ห้อดังอย่าง FujiFilm และ Olympus ก็มีโหมดบิวตี้เอาใจสาว ๆ ทำให้หลายคนคงจะสงสัยว่า จะเลือกกล้องสำหรับถ่าย Vlog อย่างไรดีให้ตอบโจทย์มากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้มาพร้อมกับวิธีการเลือกกล้องแนะนำสำหรับถ่าย Vlog พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ กล้องแนะนำสำหรับถ่าย Vlog พร้อมเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการดูแลกล้องดิจิทัลและอุปกรณ์เสริมสำหรับการถ่ายวิดีโออีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลยค่ะ ! 
  กล้อง
  1,324 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด