• 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย 1
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย 2
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย 3
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย 4
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย 5

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย

ในอดีตเรามักจะทำความสะอาดพื้นบ้านด้วยไม้กวาดดอกหญ้าและที่ตักผง แต่การทำความสะอาดด้วยวิธีนี้จะก่อให้เกิดฝุ่นฟุ้งกระจายค่อนข้างมาก เป็นเหตุให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ ต่อมาจึงเปลี่ยนเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย ซึ่งต้องเสียบปลั๊กไฟเพื่อใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นชนิดนี้ทำความสะอาดได้ดี แรงดูดสูง ไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่จะหมด แต่ก็มีข้อเสียตรงที่สายไฟมักเกะกะและมีน้ำหนักมาก ทำให้เคลื่อนย้ายไม่ค่อยสะดวก


ปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นหลายยี่ห้อจึงได้ถูกพัฒนาให้เป็นแบบไม่มีสาย จึงสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น ทำให้การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป และวันนี้เราก็ได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับ "เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย" มาฝากทุกคนกันด้วย ซึ่งจะมีทั้งเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ แบบกล่องและแบบมือถือ รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อดัง เช่น Deerma, Electrolux, Xiaomi, Tefal เป็นต้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ตัวช่วยที่จะทำให้งานบ้านของคุณสะดวกสบายมากขึ้นกันเลยดีกว่าครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 18-08-2021
 • 13,313 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

หากพูดถึงคุณสมบัติที่โดดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแล้ว คงหนีไม่พ้นความสะดวกสบาย ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องคอยลากสายไปมาตลอดการใช้งานหรือต้องมองหาปลั๊กไฟตลอดเวลาแล้ว ยังสามารถหยิบไปใช้นอกสถานที่ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของความยาวสายอีกด้วย แต่นอกจากปัจจัยเหล่านี้แล้วจะมีอะไรที่ควรคำนึงถึงอีกบ้างนั้น ตามไปอ่านกันเลยครับ

เลือกประเภทของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายตามลักษณะการใช้งาน

โดยทั่วไปแล้ว ดีไซน์หลัก ๆ ของเครื่องดูดฝุ่นจะมีด้วยกันอยู่ 3 ประเภท ซึ่งสามารถจำแนกตามลักษณะการใช้งานได้ดังต่อไปนี้

เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ : ใช้งานสะดวก สำหรับทำความสะอาดบ่อยครั้ง

เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ : ใช้งานสะดวก สำหรับทำความสะอาดบ่อยครั้ง

ข้อดีของเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้ คือ มีรูปร่างตั้งตรง สามารถจัดเก็บได้ง่ายแม้ในห้องที่มีพื้นที่จำกัด จะจัดเก็บในตู้เสื้อผ้า หรือวางไว้ตรงมุมห้องสักมุมก็ไม่เกะกะ ทั้งยังสามารถหยิบจับได้ถนัดมือขณะใช้งาน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำความสะอาดห้องเป็นประจำ


อย่างไรก็ตาม แม้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายประเภทนี้จะมีจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อในราคาประหยัด แต่ก็อาจจะมีประสิทธิภาพในการดูดที่ไม่ค่อยแรงมากนัก จึงเป็นเรื่องยากสักหน่อยสำหรับการดูดฝุ่นผงที่มีขนาดเล็ก แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุปไปครับ เพราะไม่นานมานี้ มีบางแบรนด์ได้ผลิตรุ่นที่มีกำลังดูดสูงออกมาวางจำหน่ายแล้วเช่นกัน โดยราคาก็อาจจะสูงขึ้นตามมา แต่รับรองว่าคุ้มค่ากับประสิทธิภาพที่ได้รับแน่นอน

เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง : ดีไซน์คลาสสิก พลังดูดยอดเยี่ยม

เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง : ดีไซน์คลาสสิก พลังดูดยอดเยี่ยม

ดีไซน์นี้ถือเป็นรูปแบบการใช้งานสุดคลาสสิกที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นรูปแบบเก่าแก่ที่ใช้กันมายาวนาน ความน่าสนใจของเครื่องประเภทนี้อยู่ที่กำลังดูดที่มีพลังสูง ซึ่งหลายรุ่นก็ได้ถูกอัปเกรดกันไปตามยุคสมัย โดยปัจจุบันมีบางรุ่นที่สามารถดูดฝุ่นเล็กกว่า 0.5 ไมครอนได้แล้วด้วยเช่นกัน ทำให้สามารถจัดการกับฝุ่นผงและเส้นผมได้ดีมาก ไม่ต้องคอยทำความสะอาดบ่อยครั้ง จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้ยังคงได้รับความนิยมในหมู่พ่อบ้านแม่บ้านอยู่เสมอ นอกจากนี้ ยังเป็นรุ่นที่เหมาะกับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงขนหนา ๆ หรือใช้พรมในบ้านอีกด้วย


ในส่วนของของข้อเสียจะเป็นเรื่องของความไม่สะดวกในการจัดเก็บ เพราะต้องใช้พื้นที่มากพอสมควรเมื่อเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ เราจึงขอแนะนำว่า คุณควรคำนึงถึงขนาดของตัวเครื่องและสถานที่จัดเก็บเพื่อนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้ด้วยครับ

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ : ทำความสะอาดเฉพาะจุดได้ง่าย พกพาไปใช้ได้ทุกที่

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ : ทำความสะอาดเฉพาะจุดได้ง่าย พกพาไปใช้ได้ทุกที่

เครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความสะดวกในการกำจัดฝุ่นบนเฟอร์นิเจอร์หรือพื้นที่เฉพาะจุดได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการใช้งานและเคลื่อนย้ายได้สะดวก จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา 


อย่างไรก็ตาม แม้ว่ารุ่นนี้จะอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ด้วยประสิทธิภาพของพลังดูดและขนาดบรรจุที่น้อยก็ยังคงเป็นรองต่อเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ที่จะสามารถจัดการกับพื้นที่กว้าง ๆ ได้สะอาดหมดจดกว่า ทั้งนี้ หากมองในอีกแง่มุมหนึ่ง เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือก็ถือเป็นตัวเลือกน่าสนใจ สำหรับคนที่ต้องการอุปกรณ์ไว้ทำความสะอาดในห้องพื้นที่เล็ก ๆ โดยเฉพาะเช่นกันครับ

เลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจากระบบกักเก็บฝุ่น

เลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจากระบบกักเก็บฝุ่น

ในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดีสักเครื่อง เรื่องระบบการกักเก็บฝุ่นก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึงคู่กัน โดยจะมีอยู่ 2 ประเภทหลัก ๆ คือ การเก็บฝุ่นแบบถุงกระดาษและแบบไซโคลน

 • แบบถุงกระดาษ มีข้อดีตรงที่ไม่ต้องนำฝุ่นในถุงไปทิ้งทุกครั้งหลังใช้งาน จึงสามารถใช้ต่อได้ในการทำความสะอาดครั้งถัดไปเพื่อเก็บฝุ่นจนกระทั่งเต็มถุงแล้วค่อยถอดออกไปทิ้งขยะนั่นเอง ซึ่งการเก็บฝุ่นในรูปแบบนี้ส่วนมากตัวเครื่องจะถูกออกแบบมาให้มีพลังดูดที่สูงกว่าแบบไซโคลน แต่ด้วยภาชนะบรรจุที่เป็นถุงกระดาษจึงทำให้มีข้อเสียตามมาเช่นกัน คือ เมื่อมีฝุ่นจำนวนมากและสะสมเป็นเวลานาน อาจจะทำให้มีแก๊สไอเสียออกมาปะปนกับอากาศที่เราสูดหายใจเข้าไป ซึ่งเป็นผลเสียต่อสุขภาพของเราในระยะยาวได้ อีกทั้งภาชนะบรรจุนี้ยังเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง จึงมีค่าใช้จ่ายตามมาในส่วนนี้ด้วยครับ


 • แบบไซโคลน การเก็บฝุ่นรูปแบบนี้มีข้อได้เปรียบกว่าแบบแรกคือ ไอเสียหรือฝุ่นไม่มีทางเล็ดลอดออกมาภายนอกได้ เพราะมีการกักเก็บที่มิดชิด ถือเป็นข้อดีอย่างมาก เพราะในยุคปัจจุบันมีอัตราของคนที่เป็นภูมิแพ้จากฝุ่นสูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็มีข้อปฏิบัติที่ควรทำประจำก็คือ การเทฝุ่นออกทุกครั้งหลังเสร็จสิ้นการใช้งาน เพื่อไม่ให้เกิดการทับถมและหมักหมมจนเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขณะใช้งาน แถมยังช่วยคงสภาพของตัวเครื่องให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย เมื่อทราบถึงข้อแตกต่างของทั้ง 2 แบบแล้ว ก็ลองตรวจสอบกันดูตามความเหมาะสมในแบบของคุณได้เลยครับ

ตรวจสอบคุณสมบัติอื่น ๆ ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเพื่อการทำความสะอาดที่ง่ายขึ้น

เมื่อทราบถึงรายละเอียดของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแต่ละประเภทและระบบการกักเก็บฝุ่นกันไปแล้ว ลำดับต่อไปเราจะขอกล่าวถึงจุดปลีกย่อยที่คุณไม่ควรมองข้าม เพื่อการทำความสะอาดที่ง่ายขึ้น

เลือกขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเหมาะสมกับตัวเรา

เลือกขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเหมาะสมกับตัวเรา

แน่นอนว่า นอกเหนือจากเรื่องประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและความสะดวกในการจัดเก็บแล้ว การเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวเราเองก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าหากเครื่องดูดฝุ่นมีเพียงประสิทธิภาพสูงแต่ยากต่อการใช้งาน เช่น ตัวเครื่องหยิบจับไม่ถนัดมือหรือมีขนาดใหญ่เกินกว่าตัวเรา ไม่สะดวกในการเคลื่อนย้าย ก็คงไม่ตอบโจทย์ต่อความต้องการเท่าไรนัก รวมทั้งอาจทำให้เกิดอันตรายในระหว่างการใช้งานได้อีกด้วย


การมองหาเครื่องดูดฝุ่นที่มีน้ำหนักเบา มีชิ้นส่วนประกอบที่ไม่ซับซ้อน สามารถถอดออกและประกอบได้อย่างรวดเร็วนั้นจึงมีประโยชน์ไม่น้อย เพราะหากคุณต้องการดูดฝุ่นด้านบนของเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่สูง ๆ ก็สามารถทำได้ง่ายมากขึ้น ไม่ต้องเปลืองแรงเยอะ โดยในปัจจุบันมีเครื่องดูดฝุ่นมากมายที่ตอบสนองความต้องการผู้ใช้งานในเรื่องนี้ได้ โดยการออกแบบมาให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่เบาลง เหลืออยู่แค่ราว ๆ 2 กิโลกรัมหรือน้อยกว่านั้น จึงถือเป็นเรื่องดีสำหรับผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่สามารถทำความสะอาดบ้านคนเดียวได้สะดวกสบายมากขึ้น

ตรวจสอบความต่อเนื่องในการใช้งาน

ตรวจสอบความต่อเนื่องในการใช้งาน

หลายคนคงทราบกันดีว่า เครื่องดูดฝุ่นยังจำแนกได้เป็นอีก 2 แบบ คือ แบบมีสายและแบบไร้สาย แน่นอนว่า สำหรับคนที่อาศัยอยู่คนเดียวตามห้องคอนโดหรือหอพัก ซึ่งไม่ค่อยมีปลั๊กไฟอยู่ตามแต่ละจุดของห้อง แบบไร้สายจึงเป็นอะไรที่สะดวกมากที่สุด เพราะสามารถทำความสะอาดห้องได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องคอยกังวลถึงเรื่องสายและเต้าเสียบ


โดยทั่วไป แบตเตอรี่ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 20 - 30 นาทีโดยประมาณ ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการทำความสะอาดห้องที่มีขนาดกะทัดรัด อย่างไรก็ตาม มีบางผลิตภัณฑ์ที่ต้องชาร์จไฟนานถึง 10 ชั่วโมง แต่พอถึงช่วงที่ต้องใช้งานจริงกลับใช้ได้เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ดังนั้น คุณควรตรวจสอบความต่อเนื่องในการใช้งานของแบตเตอรี่ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วยนะครับ

คำนึงถึงเรื่องเสียงรบกวนขณะใช้งานของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

คำนึงถึงเรื่องเสียงรบกวนขณะใช้งานของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

สำหรับใครที่อาศัยอยู่คนเดียว ไม่ว่าจะอยู่อะพาร์ตเมนต์ คอนโดหรือหอพัก ล้วนต้องคำนึงถึงเรื่องของเสียงไว้เป็นอันดับต้น ๆ เพราะถ้าหากตัวเครื่องมีเสียงที่ดังมากเกินไปขณะใช้งาน อาจเป็นการรบกวนเพื่อนบ้านของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว คือ คุณอาจจะต้องมองหาเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถปรับเป็นโหมดเงียบ โหมดประหยัดพลังงานหรือสลับความแรงของการดูดให้อ่อนลงเพื่อเสียงที่เบาขึ้นก็ได้เช่นกัน

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย

มาถึงหัวข้อที่หลาย ๆ คนตั้งตารอกันแล้วครับ กับ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่กำลังมาแรง ส่วนจะมียี่ห้อไหนและรุ่นใดที่น่าสนใจกันบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

10
ประเภทมือถือ
ขนาด7 x 7 x 29.4 cm
น้ำหนัก0.62 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.05 L
แบตเตอรี่Lithium-ion 2000 mAh
ระยะเวลาทำงาน13 นาที
ระยะเวลาชาร์จ2 - 3 ชั่วโมง
9
ประเภทกล่องเก็บฝุ่น
ขนาดสายยาว 1.5 m
น้ำหนัก1.42 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L
แบตเตอรี่Lithium-ion 14.4V
ระยะเวลาทำงาน12.5 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4 ชั่วโมง
8
ประเภทด้ามจับ
ขนาด26 x 22 x 109 cm
น้ำหนัก2.41 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.65 L
แบตเตอรี่Lithium-ion 14.4 V
ระยะเวลาทำงาน30 นาที
ระยะเวลาชาร์จ5 ชั่วโมง
7
ประเภทด้ามจับ + มือถือ + ไม้ถู
ขนาด50 x 28 x 112 cm
น้ำหนัก3.1 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L
แบตเตอรี่Lithium-ion 2200 mAh
ระยะเวลาทำงาน40 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4.5 ชั่วโมง
6

SHARPเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Rapido รุ่น ZB6106WD

1,990 บาท 〜

ประเภทมือถือ
ขนาด13.7 x 12.4 x 41 cm
น้ำหนัก1.8 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L
แบตเตอรี่Lithium 7.2 V
ระยะเวลาทำงาน15 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4 ชั่วโมง
5
ประเภทมือถือ
ขนาด5.5 x 5 x 26.7 cm
น้ำหนัก0.5 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น100 ml
แบตเตอรี่Lithium-ion 2000 mAh
ระยะเวลาทำงาน30 นาที
ระยะเวลาชาร์จ10 ชั่วโมง
4
ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด21 x 18 x 115.5 cm
น้ำหนัก1.6 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.6 L
แบตเตอรี่Lithium-ion 2200mAh
ระยะเวลาทำงาน30 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3 ชั่วโมง
3
ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด23 x 41.5 x 12 cm
น้ำหนัก2.48 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่นไม่ระบุ
แบตเตอรี่Lithium-ion 21.6 V
ระยะเวลาทำงาน40 นาที
ระยะเวลาชาร์จ5 ชั่วโมง
2

Dysonเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Cyclone V10™ Absolute Small Bin Cord-Free Vacuum Cleaner

23,900 บาท 〜

ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด25.6 x 25 x 124.1 cm
น้ำหนัก2.5 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.54 L
แบตเตอรี่Lithium-ion
ระยะเวลาทำงาน60 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3.5 ชั่วโมง
1

Xiaomi Dreame รุ่น V10 Wireless Handheld Vacuum

5,999 บาท 〜

ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด30 x 30 x 7.5 cm
น้ำหนัก1.5 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L
แบตเตอรี่Dreame Battery 2500mAh
ระยะเวลาทำงาน60 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3.5 ชั่วโมง

ตารางเปรียบเทียบเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

รูปสินค้า
1
Xiaomi Dreame รุ่น V10 Wireless Handheld Vacuum 1

Xiaomi

2
Dyson เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Cyclone V10™ Absolute Small Bin Cord-Free Vacuum Cleaner 1

Dyson

3
PHILIPS เครื่องดูดฝุ่น SpeedPro รุ่น FC6726 1

PHILIPS

4
Deerma เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น DEM-VC01 Vacuum Cleaner 1

Deerma

5
Xiaomi เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Vacuum Cleaner Mini 1

Xiaomi

6
SHARP เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Rapido รุ่น ZB6106WD 1

SHARP

7
Airbot เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นไร้สาย รุ่น MVC117 1

Airbot

8
Tefal Airforce Light รุ่น TY6545RH 1

Tefal

9
Deerma เครื่องดูดฝุ่น รุ่น PD1420LP 1

Deerma

10
SHIMONO เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น M7 2-in-1 1

SHIMONO

ชื่อสินค้า

Dreame รุ่น V10 Wireless Handheld Vacuum

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Cyclone V10™ Absolute Small Bin Cord-Free Vacuum Cleaner

เครื่องดูดฝุ่น SpeedPro รุ่น FC6726

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น DEM-VC01 Vacuum Cleaner

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Vacuum Cleaner Mini

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Rapido รุ่น ZB6106WD

เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นไร้สาย รุ่น MVC117

Airforce Light รุ่น TY6545RH

เครื่องดูดฝุ่น รุ่น PD1420LP

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น M7 2-in-1

คุณสมบัติ

มีชั้นกรอง HEPA 5 ชั้น ดูดได้สะอาดทุกซอกทุกมุมแม้กระทั่งไรฝุ่น

ดูดฝุ่นได้ทรงพลังถึง 60 นาที ชาร์จง่าย เพียงวางลงบนแท่นชาร์จ

หัวดูดปรับได้ เห็นฝุ่นชัดด้วยไฟ LED สะอาดขึ้นด้วยแรงดูดทรงพลัง

เครื่องดูดฝุ่นสไตล์มินิมอล รองรับ Fast Charge คุ้มค่าคุ้มราคา

จิ๋วแต่แจ๋ว สะดวกใช้ทุกที่ เหมาะกับดูดฝุ่นสิ่งของและพื้นที่ขนาดเล็ก

เล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก ทำความสะอาดได้ทั้งแบบเปียกและแห้ง

ลดขั้นตอนการทำงานบ้านที่ยุ่งยากด้วยเครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นอัจฉริยะ

ดูดฝุ่นตอนกลางคืนก็สะอาดหมดจดด้วยไฟ Power Light

ดีไซน์เก๋ น้ำหนักเบา ท่อดูดยาวยืดหยุ่นได้ หัวแปรง 2 in 1

น้ำหนักเบา ตัวเครื่องเล็ก มาพร้อมเครื่องผลิตโอโซน ช่วยดับกลิ่น

ราคาเริ่มต้น5,999 บาท23,900 บาท15,990 บาท1,499 บาท1,699 บาท1,990 บาท5,990 บาท2,490 บาท4,500 บาท1,990 บาท
ประเภทด้ามจับ + มือถือด้ามจับ + มือถือด้ามจับ + มือถือด้ามจับ + มือถือ มือถือมือถือ ด้ามจับ + มือถือ + ไม้ถู ด้ามจับ กล่องเก็บฝุ่นมือถือ
ขนาด30 x 30 x 7.5 cm25.6 x 25 x 124.1 cm23 x 41.5 x 12 cm21 x 18 x 115.5 cm5.5 x 5 x 26.7 cm13.7 x 12.4 x 41 cm50 x 28 x 112 cm26 x 22 x 109 cmสายยาว 1.5 m7 x 7 x 29.4 cm
น้ำหนัก1.5 kg2.5 kg2.48 kg1.6 kg0.5 kg1.8 kg3.1 kg2.41 kg1.42 kg0.62 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลนไซโคลน ไซโคลนไซโคลน ไซโคลน ไซโคลน ไซโคลน ไซโคลนไซโคลนไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L0.54 Lไม่ระบุ0.6 L 100 ml0.5 L 0.5 L0.65 L 0.5 L0.05 L
แบตเตอรี่Dreame Battery 2500mAh Lithium-ionLithium-ion 21.6 VLithium-ion 2200mAhLithium-ion 2000 mAhLithium 7.2 V Lithium-ion 2200 mAhLithium-ion 14.4 VLithium-ion 14.4VLithium-ion 2000 mAh
ระยะเวลาทำงาน60 นาที60 นาที 40 นาที30 นาที30 นาที15 นาที40 นาที30 นาที 12.5 นาที13 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3.5 ชั่วโมง3.5 ชั่วโมง 5 ชั่วโมง3 ชั่วโมง10 ชั่วโมง 4 ชั่วโมง 4.5 ชั่วโมง 5 ชั่วโมง 4 ชั่วโมง2 - 3 ชั่วโมง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายหลากหลายแบรนด์ที่เราได้นำเสนอวันนี้จะมีประสิทธิภาพในบางจุดที่ด้อยกว่าแบบมีสายอยู่บ้าง แต่ด้วยความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้น บวกกับฟังก์ชันที่เพิ่มเข้ามาหลายประการ ทำให้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ช่วยตอบโจทย์การดูแลบ้านของคุณได้อย่างดีเยี่ยม


แต่ขึ้นชื่อว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว การเสื่อมสภาพไปตามการใช้งานย่อมเป็นของคู่กัน ต่อให้มีคุณภาพดีขนาดไหนก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้น การดูแลรักษาและใช้งานอย่างทะนุถนอมจึงเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยชะลอไม่ให้ระยะเวลาการใช้งานของตัวเครื่องสั้นกว่าปกติ รวมทั้งการตรวจสอบระยะเวลาการรับประกันและความสะดวกต่อการมองหาอะไหล่ต่าง ๆ มาเปลี่ยนในกรณีที่เกิดการชำรุดก็ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน หวังว่าทุกคนจะพบกับเครื่องดูดฝุ่นที่ถูกใจและบอกต่อสาระดี ๆ นี้แก่คนรอบข้างกันด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในยุคปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์พกพา (์Notebook) และคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ (PC) เนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและไม่ต้องเสียเวลารอเปิดเครื่อง แต่ครั้นจะพิมพ์งานติดต่อกันเป็นเวลานานหรือทำงานที่ต้องอาศัยความเร็วในการพิมพ์ก็อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอาการเมื่อยนิ้วหรือนิ้วล็อกกันได้ ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงเริ่มหันไปพึ่งพาคีย์บอร์ดพับได้หรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่เพื่อให้การทำงานราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้นคีย์บอร์ดพับได้นั้นมีทั้งชนิดมีสายและชนิดไร้สาย แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาด ทำเอาผู้ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยีหลาย ๆ คนมึนงงว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะตอบโจทย์ความต้องการ ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดพับได้รวมทั้ง 10 อันดับยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและมาให้ผู้อ่านได้ทำความรู้จักกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่ถ่าน AA ชาร์จแบตได้ ลมแรงเย็นสบาย
  10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่ถ่าน AA ชาร์จแบตได้ ลมแรงเย็นสบาย
  ด้วยอากาศของประเทศไทยที่ทั้งร้อนและแดดแรง จึงทำให้หลาย ๆ คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน แต่ทว่าถึงแม้จะหลบอยู่ในร่ม ไอร้อนก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาสัมผัสตัวเราได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยสร้างลมเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยคลายความร้อนให้กับทุกคนในขณะอยู่ข้างนอกบ้านในสถานที่ที่ไม่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไอเทมนั้นก็คือ "พัดลมพกพา" นั่นเองหลาย ๆ คนอาจมองว่าพัดลมพกพานั้นเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป แต่หากเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็จะช่วยให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มีความคงทนและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากให้ความเย็นแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ทว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้โดนใจ ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำวิธีการเลือกพัดลมพกพามาฝากทุกคนกัน รวมไปถึงลิสต์ 10 อันดับ พัดลมพกพา ที่สามารถหาซื้อได้ตามช่องทางออนไลน์ด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมอุตสาหกรรม แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดใหญ่ ลมแรงทั่วถึง มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  10 อันดับ พัดลมอุตสาหกรรม แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดใหญ่ ลมแรงทั่วถึง มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  พัดลมอุตสาหกรรมไม่ได้ถูกจํากัดไว้เฉพาะการใช้ในโรงงานเพียงอย่างเดียว เนื่องจากพัดลมชนิดนี้มีใบพัดขนาดใหญ่ โครงสร้างแข็งแรงทนทานทำให้ครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกหลายคนนิยมซื้อติดบ้านไว้ นั่นเพราะพัดลมอุตสาหกรรมให้ลมแรง สามารถกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึงกว่าพัดลมทั่วไป มีติดบ้านไว้เพียงเครื่องเดียวก็เทียบเท่ากับการซื้อพัดลมตั้งโต๊ะหลายตัว เรียกได้ว่าคุ้มค่าทั้งในด้านของคุณภาพและอายุการใช้งานเลยค่ะซึ่งนอกจากขนาดของใบพัดแล้ว ก่อนจะเลือกซื้อพัดลมอุตสาหกรรมสักเครื่อง เราต้องประเมินด้วยว่าจะใช้สำหรับในครัวเรือน พื้นที่ปิดหรือที่โล่งแจ้ง เพื่อความสะดวกในการติดตั้งและการขนย้ายนั่นเองค่ะ และเพื่อให้คุณได้พัดลมที่มีความเหมาะสมต่อการใช้งานมากขึ้น เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกพัดลมอุตสาหกรรม พร้อมแนะนำ 10 อันดับ พัดลมอุตสาหกรรม ยี่ห้อยอดนิยมอย่าง HATARI, VENZ, Imarflex ฯลฯ ซึ่งมีทั้งแบบตั้งพื้น ตั้งโต๊ะและแบบติดผนัง รับรองว่าทนทาน ถูกใจคุณแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เสริม iPad มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเทมแนะนำ สำหรับ iPad, iPad Air และ iPad Pro
  10 อันดับ อุปกรณ์เสริม iPad มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเทมแนะนำ สำหรับ iPad, iPad Air และ iPad Pro
  ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันแท็บเล็ตอย่าง iPad กลายเป็น Gadget ขวัญใจใครหลาย ๆ คน เพราะมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ราวกับว่า iPad ได้รวบรวมความสามารถของทั้งคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือไว้ด้วยกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงขอแนะนำอุปกรณ์เสริม iPad หลากหลายประเภท ซึ่งก็แตกต่างกันไปตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริม iPad สำหรับปกป้องตัวเครื่อง, อุปกรณ์เสริม iPad เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และอุปกรณ์เสริม iPad สำหรับการเชื่อมต่อและชาร์จค่ะหากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เสริม iPad อยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเรามีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาแบ่งปัน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ อุปกรณ์เสริม iPad ที่ได้รับความนิยม ซึ่งทางทีมงานได้คัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Apple, Logitech, SanDisk และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีอุปกรณ์ใดน่าสนใจบ้าง มาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  314 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลําโพง Harman Kardon ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อบลูทูธ คุณภาพเสียงจัดเต็ม
  10 อันดับ ลําโพง Harman Kardon ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อบลูทูธ คุณภาพเสียงจัดเต็ม
  หากคุณเป็นอีกคนที่มักจะใช้เวลาว่างไปกับการดูหนังฟังเพลงและอยากจะได้ลำโพงดี ๆ มาไว้ใช้งาน วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ลำโพง Harman Kardon แบรนด์ที่ถือว่า มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับเสียง เช่น หูฟัง ลำโพง หรือลำโพงแบบพกพา เป็นต้น โดยสิ่งที่ทำให้ลำโพง Harman Kardon เป็นที่รู้จักก็คือ ดีไซน์อันแสนเรียบหรู ที่เรียกได้ว่าทั้งโดดเด่นและไม่ซ้ำใครเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ ยังมีหลายรุ่นให้เลือกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Onyx Studio 3, Onyx Studio 5, Soundsticks, Neo และอื่น ๆ อีกมากมาย ในบทความนี้ เราจะพาทุก ๆ คนที่สนใจแบรนด์นี้ไปพบกับวิธีการเลือกลำโพง Harman Kardon เพื่อให้คุณใช้เป็นแนวทางในการเลือกรุ่นที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของตนเองได้ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ลำโพง Harman Kardon รุ่นที่กำลังมาแรงมาไว้ในบทความนี้ด้วยค่ะ แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน และสินค้าชิ้นไหนที่จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีที่สุด อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,221 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จอแบน พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอ LED NanoCell และ OLED
  10 อันดับ ทีวี LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จอแบน พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอ LED NanoCell และ OLED
  ทีวี เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน เป็นช่องทางในการเข้าถึงความบันเทิง ข้อมูลข่าวสาร และสาระความรู้ที่หลากหลายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ก้าวข้ามกาลเวลา ตั้งแต่ยุคที่ทีวีเป็นตู้เล็ก ๆ ที่ให้ภาพขาวดำสู่ยุคภาพสี และเกิดการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่เมื่อมาพร้อมกับเทคโนโลยี LCD ที่ทำให้โทรทัศน์บางลง และมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น จนเข้าสู่ปัจจุบันที่เทคโนโลยีหน้าจอแบบ LED เป็นที่แพร่หลายในหลากหลายยี่ห้อชั้นนำ และตอบโจทย์ความบันเทิงในยุค Streaming ด้วยเทคโนโลยี Smart TVและเมื่อพูดถึง Smart TV ที่ใช้หน้าจอแบบ LED แล้ว อีกหนึ่งยี่ห้อที่ถือว่าครองส่วนแบ่งทางการตลาดสูง ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงาม คุณภาพที่ดี รวมถึงตอบโจทย์ด้านความบันเทิงก็เป็นยี่ห้อใดไปไม่ได้นอกจาก LG เพราะทีวี LG เป็นหนึ่งในผู้นำด้าน LED Smart TV ที่พัฒนาและสร้างสรรค์ทีวีคุณภาพมาอย่างต่อเนื่องนั่นเอง ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงขอแนะนำเทคโนโลยีและข้อมูลที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ LED ประเภทต่าง ๆ ของทีวี LG รวมถึงข้อมูลที่สำคัญต่อการเลือกซื้อทีวี LG เช่น Refresh Rate และ Dolby Atmos กับ Dolby Vision นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ ทีวี LG ที่น่าสนใจอีกด้วยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  961 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น Wifi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สั่งพิมพ์ไร้สาย พกพาได้ ฟังก์ชันจัดเต็ม
  10 อันดับ เครื่องปริ้น Wifi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สั่งพิมพ์ไร้สาย พกพาได้ ฟังก์ชันจัดเต็ม
  เครื่องปริ้น Wifi เป็นเครื่องปริ้นที่คุณสามารถส่งสัญญาณระหว่างคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อสั่งงานปริ้นได้ โดยที่คุณไม่ต้องหาสาย USB มาเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าด้วยกัน ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากในการใช้งานลงได้เป็นอย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันมีผู้ผลิตเครื่องปริ้นหลายยี่ห้อได้ผลิตเครื่องปริ้น Wifi ที่สั่งพิมพ์แบบไร้สายนี้ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น HP, Canon, Brother, และ EPSON เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบพกพาด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาเครื่องปริ้น Wifi ดี ๆ ไปใช้ปริ้นงานสักเครื่อง แต่ยังคงมองหารุ่นที่มีฟังก์ชันที่เหมาะกับการใช้งานของตนเองอยู่ เราขอแนะนำให้คุณลองศึกษาข้อมูลผ่านวิธีการเลือกเครื่องปริ้น Wifi ที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เครื่องปริ้น Wifi รุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน สำหรับปริ้นเอกสารขาวดำและภาพสี ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบได้ทั้งฟังก์ชันการใช้งานไปจนถึงราคาอย่างง่ายดาย เนื้อหาทั้งหมดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  935 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมสมาร์ตทีวี ภาพสวยสมจริง สีสด คมชัด ระบบเสียงดี
  10 อันดับ ทีวี Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมสมาร์ตทีวี ภาพสวยสมจริง สีสด คมชัด ระบบเสียงดี
  เครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ทำหน้าที่ให้ความบันเทิงและให้ข้อมูลต่าง ๆ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือทีวีหรือโทรทัศน์ ด้วยในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ทีวีจึงสามารถให้ความบันเทิงได้อย่างหลากหลายมากขึ้น นอกจากรายการทีวีปกติแล้ว ยังสามารถดูหนัง, ดูซีรีส์, ดู YouTube หรือ เชื่อมต่อกับเกมได้อีกด้วย มีทีวีหลากหลายยี่ห้อและหลายรุ่นที่วางขายในท้องตลาด ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีนวัตกรรมที่ผลิตออกมาเพื่อให้มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร และแน่นอนว่าหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำสำหรับทีวีที่ต้องพูดถึงก็คือ แบรนด์ Sony นั่นเองค่ะแบรนด์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Sony จัดว่าเป็นผู้นำด้านทีวีคุณภาพ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตหน้าจอและระบบเสียงที่ทำให้คุณเพลิดเพลินกับการดูทีวีอยู่บ้าน เปิดประสบการณ์เสมือนจริง พร้อมทั้งฟังก์ชันต่าง ๆ ของสมาร์ตทีวีที่ช่วยอำนวยความสะดวกเมื่อคุณต้องการใช้งาน ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ ทีวีจาก Sony จึงเป็นที่นิยมอย่างมาก หากคุณกำลังสนใจทีวี Sony สักเครื่องแต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี บทความนี้จะช่วยให้คุณได้รู้จักวิธีการเลือกทีวี Sony พร้อมกับนำเสนอ 10 อันดับ ทีวี Sony ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องฟิล์ม SLR น่าใช้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ดีไซน์คลาสสิก มือใหม่ก็เล่นได้
  10 อันดับ กล้องฟิล์ม SLR น่าใช้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ดีไซน์คลาสสิก มือใหม่ก็เล่นได้
  กล้องฟิล์ม SLR (Single Lens Reflex Camera) นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพที่ต้องการศึกษาระบบการทำงานของกล้องและสนุกไปกับลูกเล่นต่าง ๆ สำหรับการถ่ายภาพสุดคลาสสิก ซึ่งในปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจการถ่ายภาพสไตล์คลาสสิกมากยิ่งขึ้น จึงทำให้กล้องฟิล์ม SLR หรือกล้องถ่ายรูปที่ใช้ฟิล์มขนาด 35 มม. ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา เพราะบางครั้งนอกจากนำมาใช้ถ่ายภาพแล้วยังนำมาเป็นอุปกรณ์เสริมประกอบฉากในการถ่ายภาพให้รูปดูสวยคลาสสิกได้อีกด้วยดังนั้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกล้องฟิล์ม SLR คู่ใจสักตัว ลองมาทำความรู้จักกับกล้องตัวนี้กันสักเล็กน้อย ซึ่งเราจะพาไปล้วงลึกถึงคุณสมบัติต่าง ๆ พร้อมพาไปชม 10 อันดับ กล้องพิล์ม SLR น่าใช้ ที่ไม่ว่าจะเก็บไว้ใช้งานก็ไฉไล หรือพกไว้เป็นพร็อพถ่ายภาพก็สวยโฉบเฉี่ยว พร้อมแนะนำวิธีเลือกซื้อกล้อง  SLR อย่างละเอียด แล้วคุณจะรู้ว่า การเลือกซื้อกล้อง SLR นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลูทูธติดหมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นแนะนำ เสียงดี มีกล้องในตัว
  10 อันดับ บลูทูธติดหมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นแนะนำ เสียงดี มีกล้องในตัว
  การออกทริปเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนรักมอเตอร์ไซค์ชื่นชอบกันเป็นอันดับต้น ๆ เพราะนอกจากจะได้ขึ้นขี่เจ้าสองล้อคู่ใจออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ เปลี่ยนบรรยากาศจากที่เดิม ๆ แล้ว ก็ถือเป็นตัวเลือกชั้นดีในการพบปะสังสรรค์ พูดคุยกระชับมิตรกับเพื่อนผู้มีใจรักในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เหมือนกันกับตัวเอง เนื่องจากการออกทริปนั้นส่วนใหญ่จะเป็นการเดินทางที่มีระยะไกล ในคู่รักบางคู่ก็เลือกใช้การออกทริปนี้เป็นการออกเดท เพื่อเป็นกระชับความสัมพันธ์ทั้งในระหว่างทางและเมื่อถึงจุดหมายปลายทางแล้วนั่นเองค่ะแต่การออกทริปโดยใช้มอเตอร์ไซค์นั้นต้องมีการเตรียมการที่ค่อนข้างรัดกุมกว่าการเดินทางแบบอื่น ๆ มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไปไม่แพ้กว่าการตรวจเช็กสภาพรถหรืออุปกรณ์ป้องกันร่างกายจากอุบัติเหตุ นั่นก็คือ "บลูทูธติดหมวกกันน็อค" ค่ะ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เราสามารถพูดคุยกับคู่สนทนาได้อย่างชัดเจน โดยที่เสียงลมแรงจากการขับขี่ไม่ได้เป็นปัญหากวนใจแต่อย่างใด และวันนี้ เราก็ยังมีวิธีการเลือกบลูทูธติดหมวกกันน็อค และ 10 อันดับ บลูทูธติดหมวกกันน็อคมาฝาก เพื่อให้การตัดสินใจเลือกบลูทูธของทุกคนง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  308 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  135,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  154,432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  44,463 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกประกอบสำเร็จรูปมาจากโรงงาน โดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมักจะนิยมใช้งานในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ, โรงเรียน, สถานที่ราชการ เพราะง่ายต่อการจัดซื้อและการซ่อมบำรุง แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนไม่น้อยที่สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันมากขึ้น เพราะหลายองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานเป็นแบบ Work From Home หลายคนจึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะติดบ้านไว้สำหรับทำงานซึ่งในท้องตลาดมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับใช้ทำงานเอกสารและการใช้งานทั่วไป, Work Station สำหรับทำงานด้านกราฟิกหรือตัดต่อ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ประสิทธิภาพสูง เช่น DELL, HP, Acer, ASUS ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  29,482 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นคำอธิบายของประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  หูฟัง
  344,907 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองค่ะทั้งนี้ ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยม ที่เขียนโทรศัพท์ หรือแท็บเลตได้อย่างลื่นไหล จาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมายมาฝากกัน รับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้พบกับปากกา Stylus ที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ไอที
  89,643 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเชื้อโรค สะอาดปลอดภัย พกพาได้
  10 อันดับ เครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเชื้อโรค สะอาดปลอดภัย พกพาได้
  ในแต่ละปีมีคนไทยที่ต้องเจ็บป่วยจากเชื้อโรคที่มองไม่เห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรียและไวรัสสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่มักแฝงตัวอยู่บนวัตถุหรือสิ่งของรอบตัวซึ่งเรามักจะเผลอสัมผัสและนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายแบบไม่รู้ตัว หลายคนจึงได้มองหาอุปกรณ์สำหรับการฆ่าเชื้อโรคโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ล้างมือ น้ำยาฆ่าเชื้อโรค รวมไปถึงสิ่งที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้อย่าง "เครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV" ที่หากใช้อย่างถูกวิธี จะสามารถฆ่าเชื้อโรคทั้งแบคทีเรียและไวรัสทุกชนิดได้ถึง 99.99 % เลยทีเดียวครับซึ่งในท้องตลาดก็มีเครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบรนด์ อาทิ PHILIPS, 59S, LAMPTON รวมไปถึงแบรนด์ในเครือ Xiaomi ที่เป็นผู้นำในตลาด ทั้งยังมีหลายประเภทให้เลือกซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV จากแบรนด์คุณภาพและได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,315 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด