• 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝุ่นหาย ใช้งานสะดวก 1
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝุ่นหาย ใช้งานสะดวก 2
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝุ่นหาย ใช้งานสะดวก 3
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝุ่นหาย ใช้งานสะดวก 4
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝุ่นหาย ใช้งานสะดวก 5

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝุ่นหาย ใช้งานสะดวก

ในสมัยก่อนเราทำความสะอาดพื้นบ้านด้วยไม้กวาดดอกหญ้ากับที่ตักผง แต่การทำความสะอาดด้วยวิธีนี้ก่อให้เกิดฝุ่นฟุ้งกระจายค่อนข้างมาก ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดเป็นโรคภูมิแพ้ได้ ถัดมาจึงเปลี่ยนเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีสาย ซึ่งต้องเสียบปลั๊กไฟเพื่อใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นชนิดนี้ทำความสะอาดได้ดี แรงดูดสูง ไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่จะหมด แต่ก็มีข้อเสียตรงที่สายไฟที่เกะกะและน้ำหนักที่มาก ทำให้เคลื่อนย้ายไม่ค่อยสะดวก หลาย ๆ คนซื้อมาแต่กลับไม่ได้ใช้งานเท่าที่ควรเพราะติดปัญหาพวกนี้


มาถึงยุคนี้ เครื่องดูดฝุ่นได้ถูกพัฒนามาให้ไม่มีสาย ทำให้สะดวกในการเคลื่อนที่และน้ำหนักน้อยลง ซึ่งกระตุ้นให้การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป วันนี้ ทีมงานของเราจึงได้นำหัวข้อดี ๆ เกี่ยวกับ "เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย" มาฝากกันครับ โดยครั้งนี้เราจะเน้นเครื่องดูดฝุ่นสำหรับคนที่อาศัยอยู่คนเดียว ใช้กับห้องมีขนาดกะทัดรัด ซึ่งจะมีทั้งหลักในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อดัง เช่น Samsung, Electrolux, Xiaomi เป็นต้น ที่จะมาช่วยให้งานบ้านของคุณสะดวกสบายมากขึ้น จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปเริ่มกันดีกว่า!

 • แก้ไขล่าสุด: 13-08-2020
 • 4,838 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

หากพูดถึงคุณสมบัติที่โดดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแล้ว คงไม่พ้นประเด็นหลักอย่างความสะดวกสบายแน่นอน ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องคอยลากสายไปมาตลอดการใช้งาน หรือมองหาปลั๊กไฟแล้ว ยังสามารถหยิบไปใช้ในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระโดยไม่กังวลเรื่องของความยาวสายอีกด้วย แต่นอกเหนือจากเหตุผลหลัก ๆ เหล่านี้แล้ว เราควรให้ความสำคัญตรงจุดไหนบ้าง เรามีข้อมูลในการเลือกซื้อดี ๆ มาเป็นคำตอบให้กับคุณด้านล่างนี้แล้วครับ

เลือกประเภทเครื่องดูดฝุ่นตามลักษณะใช้งาน

โดยทั่วไปแล้ว ดีไซน์หลัก ๆ ของเครื่องดูดฝุ่นจะมีด้วยกันอยู่ 3 ประเภท ซึ่งจะแบ่งออกตามลักษณะการใช้งานได้ ดังต่อไปนี้

ประเภทด้ามจับ : เน้นใช้งานสะดวก สำหรับทำความสะอาดบ่อยครั้ง

ข้อดีของเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้ คือ มีรูปร่างตั้งตรง สามารถจัดเก็บได้ง่ายแม้ในห้องที่มีพื้นที่จำกัด โดยคุณอาจจะเก็บในตู้เสื้อผ้า หรือวางไว้ตรงมุมห้องสักมุมก็ได้ รวมทั้งยังสามารถหยิบจับถนัดมือในการใช้งาน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำความสะอาดห้องบ่อย ๆ


อย่างไรก็ตาม ประเภทนี้มีหลายผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายอยู่ในราคาประหยัด ซึ่งอาจจะมีประสิทธิภาพในการดูดที่ไม่ถึงกับแรงนัก จึงเป็นเรื่องยากสักหน่อยสำหรับการดูดฝุ่นผงที่มีขนาดเล็ก แต่อย่าพึ่งด่วนสรุปไปครับ เพราะไม่นานมานี้ มีบางแบรนด์ได้ผลิตรุ่นที่มีกำลังดูดสูงออกมาวางจำหน่ายแล้วเช่นกัน โดยราคาก็จะสูงขึ้นตามมาเมื่อเทียบเคียงกับประสิทธิภาพที่ได้รับแน่นอน

ประเภทกล่องเก็บฝุ่น หรือ ทรงแนวนอน : พลังดูดยอดเยี่ยม เหมาะทำความสะอาดเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์

ประเภทกล่องเก็บฝุ่น หรือ ทรงแนวนอน : พลังดูดยอดเยี่ยม เหมาะทำความสะอาดเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์

ดีไซน์นี้ถือเป็นประเภทคลาสสิกที่เราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นรูปแบบเก่าแก่ที่ใช้กันมายาวนาน ความน่าสนใจของเครื่องประเภทนี้อยู่ที่กำลังดูดที่มีพลังสูง ซึ่งหลายรุ่นก็ได้ถูกอัพเกรดกันไปตามยุคสมัย จนถึงปัจจุบันมีบางรุ่นที่สามารถดูดฝุ่นเล็กกว่า 0.5 ไมครอนได้แล้วด้วย ทำให้สามารถจัดการกับฝุ่นผงและเส้นผมได้ดีมาก ไม่ต้องคอยทำความสะอาดบ่อยครั้ง จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้ยังคงได้รับความนิยมในหมู่พ่อบ้านแม่บ้านมาจนถึงบัดนี้ นอกจากนี้ ยังเป็นรุ่นที่เหมาะสมกับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงขนหนา ๆ หรือใช้พรมในบ้านด้วย


ในส่วนของของข้อเสีย จะเป็นเรื่องจองความไม่สะดวกในการจัดเก็บ เพราะต้องใช้พื้นที่พอสมควรถ้าเทียบกับแบบด้ามจับ เราจึงขอแนะนำว่า ควรคำนึงถึงขนาดของตัวเครื่อง มาเป็นข้อพิจารณาในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้ด้วย

ประเภทมือถือ : ทำความสะอาดง่าย ใช้ได้ทุกที่ เหมาะทำความสะอาดเฉพาะจุด

ประเภทมือถือ : ทำความสะอาดง่าย ใช้ได้ทุกที่ เหมาะทำความสะอาดเฉพาะจุด

ประเภทนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความสะดวกในการกำจัดฝุ่นบนเฟอร์นิเจอร์ หรือพื้นที่เฉพาะจุดได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการใช้งาน และเคลื่อนย้ายได้สะดวก จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา อย่างไรก็ตาม แม้ว่ารุ่นนี้จะอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ได้มาก แต่ด้วยประสิทธิภาพและขนาดบรรจุที่น้อยก็ยังคงเป็นรองต่อเครื่องดูดฝุ่นใหญ่ ๆ ที่จะสามารถจัดการกับพื้นที่กว้าง ๆ ได้ดีกว่า ทั้งนี้ หากมองในอีกแง่มุมนึง ก็ถือเป็นตัวเลือกน่าสนใจ สำหรับคนที่ต้องการอุปกรณ์ไว้ทำความสะอาดในห้องพื้นที่เล็ก ๆ โดยเฉพาะ

การทำความสะอาดง่ายขึ้น เมื่อใส่ใจถึงรายละเอียดเล็ก ๆ

เมื่อทราบถึงรายละเอียดของแต่ละประเภทกันไปแล้ว ถัดมา เราจะขอกล่าวถึงจุดปลีกย่อยที่คุณไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกัน เพื่อการทำความสะอาดที่ง่ายขึ้นครับ

เลือกขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเหมาะสมกับตัวเรา

เลือกขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเหมาะสมกับตัวเรา

แน่นอนว่า นอกเหนือจากเรื่องประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและความสะดวกในการจัดเก็บแล้ว การเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวเราเองก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าหากเครื่องดูดฝุ่นมีเพียงประสิทธิภาพสูง แต่ยากต่อการใช้งาน เช่น ตัวเครื่องหยิบจับไม่ถนัดมือ หรือมีขนาดใหญ่เกินกว่าตัวเรา ไม่สะดวกในการเคลื่อนย้าย ก็คงไม่ตอบโจทย์ต่อความต้องการนัก รวมทั้งอาจทำให้เกิดอันตรายในระหว่างการใช้งานได้อีกด้วย


การมองหาเครื่องดูดฝุ่นที่มีน้ำหนักเบา มีชิ้นส่วนประกอบที่ไม่ซับซ้อน สามารถถอดออกและประกอบได้อย่างรวดเร็วนั้น ค่อนข้างมีประโยชน์ไม่น้อย เพราะหากคุณต้องการดูดฝุ่นด้านบนของเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่สูง ๆ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายขึ้น ไม่ต้องเปลืองแรงเยอะ ในปัจจุบัน มีเครื่องดูดฝุ่นมากมายที่ตอบสนองผู้ใช้งานในเรื่องนี้ได้ โดยการออกแบบมาให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่เบาลง เหลืออยู่แค่ราว ๆ 2 กิโลกรัมหรือน้อยกว่านั้น จึงถือเป็นเรื่องดีสำหรับผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ทั้งหลายในความสะอาดบ้านมากเลยทีเดียว

ตรวจสอบเรื่องความต่อเนื่องในการใช้งาน

ตรวจสอบเรื่องความต่อเนื่องในการใช้งาน

หลายคนคงทราบกันดีว่า เครื่องดูดฝุ่นยังจำแนกได้เป็นอีก 2 แบบ คือ แบบมีสาย กับ แบบไร้สาย ซึ่งแน่นอนว่า สำหรับคนที่อาศัยอยู่คนเดียวตามห้องคอนโด หรือ หอพัก ซึ่งจะไม่ค่อยมีปลั๊กไฟอยู่หลาย ๆ จุดของห้องเหมือนตามบ้าน แบบไร้สายจึงเป็นอะไรที่สะดวกมากที่สุด เพราะจะสามารถทำความสะอาดห้องได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องคอยกังวลถึงเรื่องสายเลย 


โดยทั่วไป แบตเตอรี่ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 20-30 นาทีโดยประมาณ ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการทำความสะอาดห้องที่เราอาศัยอยู่คนเดียวแล้ว อย่างไรก็ตาม มีบางผลิตภัณฑ์ที่ต้องชาร์จไฟนานถึง 10 ชั่วโมง แต่พอถึงช่วงใช้งานจริงกลับใช้ได้เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ดังนั้น ควรตรวจสอบข้อมูลในเรื่องเวลาที่ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องของแบตเตอรี่ด้วยในการเลือกซื้อ

ใส่ใจเรื่องวิธีการเก็บฝุ่น

ใส่ใจเรื่องวิธีการเก็บฝุ่น

การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นนั้น เรื่องระบบการกักเก็บฝุ่นก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึงคู่กัน โดยจะมีอยู่ 2 ประเภทหลัก ๆ คือ การเก็บฝุ่นแบบถุงกระดาษและแบบไซโคลน


แบบถุงกระดาษมีข้อดีตรงที่ไม่ต้องนำฝุ่นในถุงไปทิ้งทุกครั้งหลังใช้งาน สามารถใช้ต่อได้ในการทำความสะอาดครั้งถัดไป จะกระทั่งเก็บฝุ่นจนเต็มถุงก็สามารถถอดออกแล้วนำไปทิ้งขยะได้เลย การเก็บฝุ่นในรูปแบบนี้ ส่วนมากตัวเครื่องจะถูกออกแบบมาให้มีพลังดูดที่สูงกว่าแบบไซโคลนด้วย แต่ด้วยภาชนะบรรจุที่เป็นถุงกระดาษจึงทำให้มีข้อเสียตามมาเช่นกันก็คือ เมื่อมีฝุ่นจำนวนมากและสะสมเป็นเวลานาน อาจจะทำให้มีแก๊สไอเสียออกมาปะปนกับอากาศที่เราสูดหายใจเข้าไป ซึ่งเป็นผลเสียต่อสุขภาพของเราในระยะยาวได้ อีกทั้งภาชนะบรรจุนี้เป็นแบบใช้แล้วทิ้ง จึงทำให้มีค่าใช้จ่ายตามมาในส่วนนี้นั่นเอง


ทีนี้เรามาดูแบบไซโคลนกันบ้าง พื้นฐานของการเก็บฝุ่นรูปแบบนี้ มีข้อได้เปรียบกว่าแบบแรกคือ ไอเสียหรือฝุ่นไม่มีทางเล็ดลอดออกมาภายนอกได้ เพราะมีการกักเก็บที่มิดชิด ซึ่งเป็นผลดีมากในยุคปัจจุบันที่มีอัตราของคนที่เป็นภูมิแพ้จากฝุ่นสูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็มีข้อปฏิบัติที่ควรทำประจำก็คือ การเทฝุ่นออกทุกครั้งหลังเสร็จสิ้นการใช้งาน เพื่อไม่ให้เกิดการทับถมและหมักหมมจนเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขณะใช้งาน แถมยังช่วยคงสภาพของตัวเครื่องให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย เมื่อทราบถึงข้อแตกต่างของทั้ง 2 แบบแล้ว ก็ลองตรวจสอบกันดูตามความเหมาะสมในแบบของคุณได้เลย

คำนึงถึงเรื่องเสียงรบกวนขณะใช้งาน

คำนึงถึงเรื่องเสียงรบกวนขณะใช้งาน

สำหรับใครที่อาศัยอยู่คนเดียว ไม่ว่าจะอยู่อพาร์ทเม้นท์ คอนโด หรือหอพัก ล้วนต้องคำนึงถึงเรื่องของเสียง ไว้เป็นอันดับต้น ๆ เลย เพราะถ้าหากตัวเครื่องมีเสียงที่ดังมากเกินไปขณะใช้งาน อาจเป็นการรบกวนเพื่อนบ้านของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจได้ หรืออีกหนึ่งวิธีก็คือ คุณอาจจะลองมองหาเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถปรับเป็นโหมดเงียบ โหมดประหยัดพลังงาน หรือสลับความแรงของการดูดให้อ่อนลงเพื่อเสียงที่เบาขึ้นก็ได้เช่นกัน 

เลือกรูปแบบที่เป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งห้องได้อย่างมีสไตล์

เลือกรูปแบบที่เป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งห้องได้อย่างมีสไตล์

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด และไม่สามารถหาตู้จัดเก็บเครื่องดูดฝุ่นได้ จึงต้องตั้งวางไว้บริเวณมุมใดมุมหนึ่งของห้อง ฉะนั้น รูปลักษณ์ของตัวเครื่อง เลยกลายเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่หลายคนต้องให้ความสนใจในการเลือกซื้อเช่นเดียวกับคุณภาพการใช้งานเลย หากคุณเลือกสีกับดีไซน์ที่สะดุดตามากเกินไป ก็อาจจะทำให้บรรยากาศและโทนสีภายในห้องถูกทำลายได้ ฉะนั้น การมองหาอุปกรณ์ที่มีรูปลักษณ์และสีสันเป็นไปในทิศทางเดียวกับการตกแต่งห้อง ก็จะช่วยให้บรรยากาศภายในและเครื่องดูดฝุ่นดูกลมกลืน ถือเป็นการตกแต่งแบบมีสไตล์ไปพร้อม ๆ กันได้เลยทีเดียว

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย สำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลาย ๆ คน ตั้งตารอคอยกับ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่เป็นที่นิยมกันในยุคนี้ จะมียี่ห้อไหน รุ่นไหนที่น่าสนใจ และควรทำความรู้จักกันในตอนนี้บ้าง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

10

MAKITAเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น CL100DWE

3,450 บาท

ประเภทด้ามจับ
ขนาด45.4 x 10.3 x 15 cm
น้ำหนัก0.88 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นถุงเก็บฝุ่น
ขนาดบรรจุฝุ่นไม่ระบุ
แบตเตอรี่Lithium 10.8 V
ระยะเวลาทำงาน15 นาที
ระยะเวลาชาร์จ45 นาที
9

LGเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น VS8601C

7,790 บาท

ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด27 x 110.5 x 19 cm
น้ำหนัก2.8 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.35 L
แบตเตอรี่Lithium-ion
ระยะเวลาทำงานไม่ระบุ
ระยะเวลาชาร์จไม่ระบุ
8
ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด21 x 39 x 10 ซม.
น้ำหนัก2 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.3 L
แบตเตอรี่Lithium-ion
ระยะเวลาทำงาน40 - 50 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3 - 4 ชั่วโมง
7
ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด104 x 24 x 21 cm
น้ำหนัก2.5 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.55 L
แบตเตอรี่Lithium-ion
ระยะเวลาทำงาน35 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4 ชั่วโมง
6
ประเภทกล่องเก็บฝุ่น
ขนาดสายยาว 1.5 m
น้ำหนัก1.42 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L
แบตเตอรี่Lithium-ion
ระยะเวลาทำงาน12.5 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4 ชั่วโมง
5
ประเภทมือถือ
ขนาด14 x 44 cm
น้ำหนัก0.55 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่นไม่ระบุ
แบตเตอรี่7.4 V
ระยะเวลาทำงาน22 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3 - 4 ชั่วโมง
4

Electroluxเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Ergorapido รุ่น ZB3311

10,990 บาท

ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด107 x 15 x 26 cm
น้ำหนัก3 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L
แบตเตอรี่HD Lithium 18 V
ระยะเวลาทำงาน48 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4 ชั่วโมง
3
ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด115 x 23.5 x 17.5 cm
น้ำหนัก1.8 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.6 L
แบตเตอรี่Lithium-ion
ระยะเวลาทำงาน30 นาที
ระยะเวลาชาร์จ1 ชั่วโมง
2

Samsungเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ รุ่น VS60K6050KW/ST

7,990 บาท

ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด26 x 110 x 16.5 cm
น้ำหนัก2.7 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.25 L
แบตเตอรี่Lithium-ion 21.6 V
ระยะเวลาทำงาน30 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3 ชั่วโมง
1
ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด60 x 22 x 23 cm
น้ำหนัก1.5 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L
แบตเตอรี่ไม่ระบุ
ระยะเวลาทำงาน60 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3 - 4 ชั่วโมง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Xiaomi เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dreame V9 1

Xiaomi

2
Samsung เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ รุ่น VS60K6050KW/ST 1

Samsung

3
Xiaomi รุ่น VC 20 1

Xiaomi

4
Electrolux เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Ergorapido รุ่น ZB3311 1

Electrolux

5
SOKE เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 120W 1

SOKE

6
Black&Decker เครื่องดูดฝุ่น รุ่น PD1420LP 1

Black&Decker

7
Dibea เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น D18F 1

Dibea

8
Ricco เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 2 in 1 TST-ST1601 1

Ricco

9
LG เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น VS8601C 1

LG

10
MAKITA เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น CL100DWE 1

MAKITA

ชื่อสินค้า

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dreame V9

เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ รุ่น VS60K6050KW/ST

รุ่น VC 20

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Ergorapido รุ่น ZB3311

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 120W

เครื่องดูดฝุ่น รุ่น PD1420LP

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น D18F

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 2 in 1 TST-ST1601

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น VS8601C

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น CL100DWE

คุณสมบัติ

ตัวกรอง HEPA 5 ชั้น ปรับแรงดูดได้ 3 ระดับ รองรับคุณภาพคับแน่น

ขจัดฝุ่นด้วยระบบ EZClean แรงดูดมากกว่ารุ่นทั่วไปถึง 3 เท่า

ดักฝุ่นละอองได้เล็กถึง 0.03 mm ปรับแรงดูดได้ 2 ระดับ

ดักจับฝุ่นละอองได้ถึง 99.99 % จบปัญหาเส้นผมพันแกนหมุนได้

ขนาดเล็ก พกพาง่าย ใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา ในราคาย่อมเยา

ดีไซน์เก๋ น้ำหนักเบา ท่อดูดยาวยืดหยุ่นได้ หัวแปรง 2in1

เรียบง่ายแต่ล้ำสมัย มาพร้อมหัวดูด 5 แบบ ดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้

ซอกซอนตามมุมอับได้ 220 องศา เสียงไม่ดังขณะใช้งาน

ดีไซน์สวย โครงสร้างแน่น มาด้วยรูปแบบ 2 in 1

น้ำหนักเบา ตัวเครื่องเล็ก มีระบบป้องกันฝุ่นฟุ้งกระจายขณะใช้งาน

ราคา8,490 บาท7,990 บาท1,625 บาท10,990 บาท590 บาท4,500 บาท6,990 บาท4,990 บาท7,790 บาท3,450 บาท
ประเภทด้ามจับ + มือถือด้ามจับ + มือถือด้ามจับ + มือถือด้ามจับ + มือถือมือถือกล่องเก็บฝุ่นด้ามจับ + มือถือด้ามจับ + มือถือด้ามจับ + มือถือด้ามจับ
ขนาด60 x 22 x 23 cm26 x 110 x 16.5 cm115 x 23.5 x 17.5 cm107 x 15 x 26 cm14 x 44 cmสายยาว 1.5 m104 x 24 x 21 cm21 x 39 x 10 ซม.27 x 110.5 x 19 cm45.4 x 10.3 x 15 cm
น้ำหนัก1.5 kg2.7 kg1.8 kg3 kg0.55 kg1.42 kg2.5 kg2 kg2.8 kg0.88 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลนไซโคลนไซโคลนไซโคลนไซโคลนไซโคลนไซโคลนไซโคลนไซโคลนถุงเก็บฝุ่น
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L0.25 L0.6 L0.5 Lไม่ระบุ0.5 L0.55 L0.3 L0.35 Lไม่ระบุ
แบตเตอรี่ไม่ระบุLithium-ion 21.6 VLithium-ionHD Lithium 18 V7.4 VLithium-ionLithium-ionLithium-ionLithium-ionLithium 10.8 V
ระยะเวลาทำงาน60 นาที30 นาที30 นาที48 นาที22 นาที12.5 นาที35 นาที40 - 50 นาทีไม่ระบุ15 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3 - 4 ชั่วโมง3 ชั่วโมง1 ชั่วโมง4 ชั่วโมง3 - 4 ชั่วโมง4 ชั่วโมง4 ชั่วโมง3 - 4 ชั่วโมงไม่ระบุ45 นาที
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายหลากหลายแบรนด์ที่เราได้สัมผัสผ่านตัวหนังสือและรูปภาพในวันนี้ จะมีประสิทธิภาพในบางจุดที่ด้อยกว่าแบบมีสายอยู่บ้าง แต่ด้วยคุณสมบัติหลายประการที่เพิ่มเข้ามาตามยุคสมัย ก็ถือเป็น 1 ในอุปกรณ์ทำความสะอาด ที่จะช่วยให้ตอบโจทย์การดูแลบ้านให้คุณได้อย่างสะดวกสบาย และใช้เวลาน้อยลง แม้จะอยู่บนเดียว ก็ไม่ต้องการคนช่วยเลย 


แต่ขึ้นชื่อว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว การเสื่อมสภาพไปตามการใช้งานย่อมเป็นของคู่กัน ซึ่งต่อให้มีคุณภาพดีขนาดไหนก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้น การดูแลรักษาและใช้งานอย่างทะนุถนอม จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยชะลอไม่ให้ระยะเวลาการใช้งานของตัวเครื่องสั้นกว่าปกติได้ รวมทั้งการตรวจสอบถึงระยะเวลาการรับประกัน ตลอดจนความสะดวกต่อการมองหาอะไหล่ต่าง ๆ มาเปลี่ยนในกรณีชำรุด ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามต่อการพิจารณา เพราะหากลืมตรวจสอบถึงเรื่องนี้แล้ว ย่อมอาจจะก่อให้เกิดปัญหาในภายหลังได้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เคยเจอปัญหาขนจมูกยาวเล็ดลอดออกมาจนเสียความมั่นใจ ต่อไปนี้คุณไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะครั้งนี้เราได้นำเรื่องราวดี ๆ ของ “เครื่องตัดขนจมูก” มาฝาก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบหมุน, แบบล้างด้วยน้ำได้ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ใครที่กำลังกังวลว่าจะเลือกเครื่องตัดขนจมูกยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเครื่องตัดขนจมูกและเครื่องตัดขนจมูกที่ได้รับความนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ นอกจากราคาแล้ว เรายังจัดอันดับโดยเปรียบเทียบความคมของใบมีดในการตัดและความสะดวกในการดูแลรักษา รวมไปถึงรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Fujifilm หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักชื่อเสียงกันเป็นอย่างดีในเรื่องของกล้อง Mirrorless ซึ่งเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR ที่ใช้กันทั่วไปเลย แต่มีขนาดที่กะทัดรัดกว่าและน้ำหนักที่เบากว่า ด้วยการดัดแปลงทางโครงสร้างของการออกแบบ จึงไม่แปลกใจเลยที่กล้องประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และก็มีสาวกคนรักการถ่ายภาพจำนวนไม่น้อยเลยที่ครอบครองไว้ทั้งแบบ DSLR และ Mirrorless วันนี้ ทีมงานของเราจึงขอตามกระแสด้วยการนำข้อมูลการเลือกกล้อง Mirrorless ของแบรนด์ Fujifilm มาฝาก เอาไว้สำหรับมือใหม่หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อกล้อง Mirrorless เลย รวมถึงคนที่ใช้กล้องประเภทนี้อยู่แต่อยากเปลี่ยนมาลองแบรนด์นี้ดูบ้าง เพราะการจะเลือกกล้องทั้งที ก็ควรต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างดีก่อน เพื่อให้ได้ตัวที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด โดยวันนี้เราได้รวบรวมรุ่นยอดนิยม ที่มีมาพร้อมทั้งรายละเอียดของกล้องแต่ละรุ่นและราคาเอาไว้ให้เป็นไอเดียกันแบบเต็มที่ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,964 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาล้างแอร์" ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ เครื่องปรับอากาศก็สะอาด ผู้ใช้ก็สะดวก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างฟิลคอยล์แอร์ และสำหรับล้างใบพัดลม นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายเจ้าให้เลือก เช่น 3M, NORCA และ BRAVO เป็นต้น จนทำให้ผู้ใช้เครื่องปรับอากาศหลายคนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดีดังนั้น เพื่อคลายความกังวลให้กับทุกบ้าน ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์ พร้อมกับนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ที่มีประสิทธิภาพ ดีจนต้องบอกต่อ มาให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ เพียงคุณใช้ "น้ำยาล้างแอร์" ในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ ก็จะสามารถกำจัดทั้งสิ่งสกปรก และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว เรามาลองใช้ "น้ำยาล้างแอร์" เพื่อความสะอาดของเครื่องปรับอากาศและอากาศภายในบ้านของเรากันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่สามารถเล่นเกมต่าง ๆ เช่น PS4 และ Switch ได้บนหน้าจอขนาดใหญ่ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมใช่ไหมล่ะครับ เพราะถึงแม้จะไม่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แค่มีกำแพงสีขาวเพียงอย่างเดียวก็สามารถสนุกเพลิดเพลินกับเกมได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเวลาเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนหลาย ๆ คนอีกด้วย โปรเจคเตอร์จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดาคอเกมทั้งหลายในยุคปัจจุบัน แต่ว่าโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมนั้นก็มีจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น EPSON หรือ BenQ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันมากมายทั้งแบบ LCD, แบบรองรับภาพ 4K หรือแบบขนาดพกพา ทำให้หลาย ๆ คนที่กำลังสนใจจะซื้อสับสนอยู่ไม่น้อย ในครั้งนี้ ทีมงานเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำวิธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม รวมไปถึงการจัดอันดับโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมยอดนิยมประจำปี 2020 มาให้สาวกคนรักเกมได้ลองอ่านและเลือกซื้อดูกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมคุณภาพดีและที่ตอบโจทย์การใช้งานกันเลยดีกว่าครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันคุณภาพของกล้องบนสมาร์ทโฟนนั้น ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย สะดวก และมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนหันไปใช้สมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น แต่การถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR และกล้อง Mirrorless ก็ยังเป็นที่นิยมอย่างมาก หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิทัล เลนส์กล้องเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เช่นกัน วันนี้เราจะมาแนะนำเลนส์กล้องจากค่าย Nikon ซึ่งใช้ชื่อว่าเลนส์ "Nikkor" ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากช่างภาพทั้งมือใหม่และมือโปร แต่ตัวเลนส์นั้นก็มีหลากหลายประเภท เช่น เลนส์ฟิก (Fixed Lens), เลนส์ซูม (Zoom Lens) จนอาจทำให้ใครหลายคนสับสนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อเลนส์แบบไหนก่อนดีดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเลนส์กล้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน และยังมีการจัดอันดับความนิยมของเลนส์กล้องอีกด้วย เชื่อว่าจะทำให้ใครหลาย ๆ คนที่ยังหาคำตอบไม่ได้ ว่าควรเลือกใช้งานเลนส์กล้องรุ่นไหนดี วันนี้ทุก ๆ คนจะได้รู้คำตอบกันครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กสําหรับนักศึกษา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กสําหรับนักศึกษา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊ก" ถือเป็นอุปกรณ์ที่เปรียบเสมือนอีกหนึ่งปัจจัยหลักของชีวิตนักศึกษาเลยก็ว่าได้ เนื่องจากในโลกปัจจุบันนี้ เป็นโลกที่ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเรียนรู้ ค้นคว้า และทำงานต่าง ๆ ผ่านคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กได้ การมีโน้ตบุ๊กจึงช่วยอำนวยความสะดวกแก่วัยนักศึกษา ให้สามารถใช้ค้นคว้าหาข้อมูลตลอดช่วงเรียนมหาวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่เนื่องจากในท้องตลาดมีโน้ตบุ๊กมากมายหลากหลายรุ่น หลากหลายราคา ทำให้หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อโน้ตบุ๊กแบบไหนดี จึงจะเหมาะสำหรับการใช้งานของตนเองมากที่สุดในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กสำหรับนักศึกษา พร้อมกับนำเสนอโน้ตบุ๊ก 10 รุ่น ที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคา มีประสิทธิภาพสูงและตอบโจทย์ควมต้องการมากที่สุด เพื่อเป็นแนวทางในการพิจารณาและตัดสินใจเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก สำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กหรือกำลังต้องการโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่ที่ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ต้องติดตามบทความนี้จนจบเลยนะครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปกป้องกล้องของคุณจากความชื้น
  10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปกป้องกล้องของคุณจากความชื้น
  เวลาไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างกิจกรรมดำน้ำ ล่องแก่ง เล่นเซิร์ฟ (Surf) ถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอในเทศกาลสงกรานต์ ทุกคนคงไม่อยากพลาดที่จะเก็บภาพโมเม้นต์และบรรยากาศในตอนนั้นไว้ เพื่อนำกลับมาย้อนดูและนึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขกันใช่ไหมล่ะคะ ? นอกจากนี้บางช่วงเวลาอาจมีฝนตกลงมาขณะที่เราไปเที่ยวด้วย ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต้องมีกล้องตัวโปรดที่พาไปลุยด้วยกันทุกที่ทุกกิจกรรมอย่างแน่นอน แต่เนื่องจากกล้องดิจิทัลนั้นนับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความละเอียดมาก บางตัวก็มีราคาค่อนข้างสูงจึงต้องมีการดูแลรักษาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการระวังไม่ให้โดนน้ำ เพราะอาจทำให้น้ำเข้าไปภายในตัวกล้องจนเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้พลาดชอตสำคัญไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร ให้เคสกล้องกันน้ำเป็นตัวช่วยคอยปกป้องกล้องคู่ใจของเราดีกว่าค่ะ เพื่อให้เราสามารถไปลุยน้ำได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องคอยกังวลเรื่องน้ำเข้าหรือฝนที่อาจจะตกลงมาได้ทุกเมื่อ โดยเราจะมาบอกวิธีการเลือกเคสกล้องกันน้ำให้ถูกใจคุณ โดยต้องพิจารณาจากวัสดุ ค่า IP หรือประสิทธิภาพในการกันน้ำ พร้อมจัด 10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำที่ดีและมีคุณภาพสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาเคสกล้องกันน้ำอยู่ ลองมาอ่านบทความนี้กันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  233 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ฟิลเตอร์' นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญสำหรับช่างภาพที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ โดยแผ่นฟิลเตอร์ที่เอาไว้ติดหน้าเลนส์นี้มีหลากหลายแบบและทำหน้าที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันหน้าเลนส์ รวมไปถึงการให้ผลลัพธ์พิเศษกับภาพถ่ายในสภาพแวดล้อมที่ต่างกันไป ช่างภาพหลายคนจึงต้องพกพาฟิลเตอร์ไปหลายชิ้นในขณะออกทริปถ่ายภาพ และเพื่อให้การพกพานี้มีความสะดวกและราบรื่นมากยิ่งขึ้น "กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์" จึงเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ในบทความนี้ ทีมงานมายเบส์จึงจะพาเหล่าคนรักการภ่ายภาพทั้งหลายไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์กันการเลือกกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์โดยละเอียด พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ยอดนิยม เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้คุณค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมโครเวฟ ELECTROLUX รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมโครเวฟ ELECTROLUX รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่กำลังมองหาไมโครเวฟไว้ใช้งานที่บ้านหรือคอนโดสักเครื่องอยู่ล่ะก็ เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงแบรนด์ “ELECTROLUX” ไว้ในลิสต์อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนชั้นนำระดับโลกที่โดดเด่นด้วยสินค้าคุณภาพยอดเยี่ยม พร้อมทั้งราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ไมโครเวฟ ELECTROLUX เองนั้น ก็มีให้เลือกซื้อหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นมีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงควรเลือกรุ่นที่ตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุดค่ะในบทความนี้ เราขอนำเสนอวิธีการเลือกไมโครเวฟจาก ELECTROLUX เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกไมโครเวฟรุ่นที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ไมโครเวฟ ELECTROLUX ที่ใช้ดีฟังก์ชันครบ ทนทาน ทำความสะอาดง่าย ระบายกลิ่นได้ดี และกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน จะมีรุ่นไหนโดนใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  182 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แฟลชไดร์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน จุเยอะ พกพาง่าย อ่านไว รับ-ส่งข้อมูลเร็ว เชื่อมต่อง่าย
  10 อันดับ แฟลชไดร์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน จุเยอะ พกพาง่าย อ่านไว รับ-ส่งข้อมูลเร็ว เชื่อมต่อง่าย
  ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รายงาน ไฟล์หนัง เพลง รูปภาพและโปรแกรมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งแน่นอนว่าข้อมูลเหล่านี้ เราไม่สามารถหยิบจับและเคลื่อนย้ายได้ด้วยมือเปล่า แต่จะต้องจัดเก็บไว้ใน "แฟลชไดร์ฟ" (Flash Drive) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะใช้งานได้ง่าย มีขนาดกะทัดรัด และภายในสามารถจัดเก็บข้อมูลได้มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ แต่การจะเลือกแฟลชไดร์ฟมาใช้สักอัน ก็จะเห็นได้ว่าข้อมูลที่ร้านค้าและตัวสินค้าอธิบายนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่เข้าใจสักเท่าไหร่นักและไม่รู้ว่ามีความสำคัญอย่างไร ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกแฟลชไดร์ฟมาฝากทุกคนกัน พร้อมแนะนำแฟลชไดร์ฟยี่ห้อยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะสามารถเข้าใจคุณสมบัติของแฟลชไดร์ฟได้ทุกตัวและสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ด้วยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  130 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  110,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,059 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  131,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  177,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,560 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Brother รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฟังก์ชันมากมายไปจนถึงถ่ายเอกสาร
  10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Brother รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฟังก์ชันมากมายไปจนถึงถ่ายเอกสาร
  Brother เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตเครื่องปริ้นร่วมกับ Canon และ Epson โดยเครื่องปริ้นของ Brother นั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เพิ่มขอบเขตในการพิมพ์สูงสุดถึงขนาด A3 และรุ่นมัลติฟังก์ชันที่มาพร้อมกับฟังก์ชันสแกน ถ่ายเอกสารและแฟกซ์ สั่งพิมพ์ผ่าน USB และสั่งพิมพ์จากสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ ราคาของเครื่องปริ้นและหมึกยังมีราคาถูก จึงเป็นที่นิยมเนื่องจากช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก ในครั้งนี้ เราไม่เพียงแต่จะแนะนำเครื่องปริ้น Brother ยอดนิยมเท่านั้น แต่ยังแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้น เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อเครื่องปริ้นที่มีมากมายหลายรุ่นในปัจจุบัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาเครื่องปริ้น Brother ดี ๆ สักเครื่องอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,745 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด