• 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย 1
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย 2
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย 3
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย 4
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย 5

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย

ในอดีตเรามักจะทำความสะอาดพื้นบ้านด้วยไม้กวาดดอกหญ้าและที่ตักผง แต่การทำความสะอาดด้วยวิธีนี้จะก่อให้เกิดฝุ่นฟุ้งกระจายค่อนข้างมาก เป็นเหตุให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ ต่อมาจึงเปลี่ยนเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย ซึ่งต้องเสียบปลั๊กไฟเพื่อใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นชนิดนี้ทำความสะอาดได้ดี แรงดูดสูง ไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่จะหมด แต่ก็มีข้อเสียตรงที่สายไฟมักเกะกะและมีน้ำหนักมาก ทำให้เคลื่อนย้ายไม่ค่อยสะดวก


ปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นหลายยี่ห้อจึงได้ถูกพัฒนาให้เป็นแบบไม่มีสาย จึงสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น ทำให้การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป และวันนี้เราก็ได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับ "เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย" มาฝากทุกคนกันด้วย ซึ่งจะมีทั้งเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ แบบกล่องและแบบมือถือ รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อดัง เช่น Deerma, Electrolux, Xiaomi, Tefal เป็นต้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ตัวช่วยที่จะทำให้งานบ้านของคุณสะดวกสบายมากขึ้นกันเลยดีกว่าครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-01-2021
 • 7,481 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

หากพูดถึงคุณสมบัติที่โดดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแล้ว คงหนีไม่พ้นความสะดวกสบาย ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องคอยลากสายไปมาตลอดการใช้งานหรือต้องมองหาปลั๊กไฟตลอดเวลาแล้ว ยังสามารถหยิบไปใช้นอกสถานที่ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของความยาวสายอีกด้วย แต่นอกจากปัจจัยเหล่านี้แล้วจะมีอะไรที่ควรคำนึงถึงอีกบ้างนั้น ตามไปอ่านกันเลยครับ

เลือกประเภทของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายตามลักษณะการใช้งาน

โดยทั่วไปแล้ว ดีไซน์หลัก ๆ ของเครื่องดูดฝุ่นจะมีด้วยกันอยู่ 3 ประเภท ซึ่งสามารถจำแนกตามลักษณะการใช้งานได้ดังต่อไปนี้

เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ : ใช้งานสะดวก สำหรับทำความสะอาดบ่อยครั้ง

เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ : ใช้งานสะดวก สำหรับทำความสะอาดบ่อยครั้ง

ข้อดีของเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้ คือ มีรูปร่างตั้งตรง สามารถจัดเก็บได้ง่ายแม้ในห้องที่มีพื้นที่จำกัด จะจัดเก็บในตู้เสื้อผ้า หรือวางไว้ตรงมุมห้องสักมุมก็ไม่เกะกะ ทั้งยังสามารถหยิบจับได้ถนัดมือขณะใช้งาน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำความสะอาดห้องเป็นประจำ


อย่างไรก็ตาม แม้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายประเภทนี้จะมีจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อในราคาประหยัด แต่ก็อาจจะมีประสิทธิภาพในการดูดที่ไม่ค่อยแรงมากนัก จึงเป็นเรื่องยากสักหน่อยสำหรับการดูดฝุ่นผงที่มีขนาดเล็ก แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุปไปครับ เพราะไม่นานมานี้ มีบางแบรนด์ได้ผลิตรุ่นที่มีกำลังดูดสูงออกมาวางจำหน่ายแล้วเช่นกัน โดยราคาก็อาจจะสูงขึ้นตามมา แต่รับรองว่าคุ้มค่ากับประสิทธิภาพที่ได้รับแน่นอน

เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง : ดีไซน์คลาสสิก พลังดูดยอดเยี่ยม

เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง : ดีไซน์คลาสสิก พลังดูดยอดเยี่ยม

ดีไซน์นี้ถือเป็นรูปแบบการใช้งานสุดคลาสสิกที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นรูปแบบเก่าแก่ที่ใช้กันมายาวนาน ความน่าสนใจของเครื่องประเภทนี้อยู่ที่กำลังดูดที่มีพลังสูง ซึ่งหลายรุ่นก็ได้ถูกอัปเกรดกันไปตามยุคสมัย โดยปัจจุบันมีบางรุ่นที่สามารถดูดฝุ่นเล็กกว่า 0.5 ไมครอนได้แล้วด้วยเช่นกัน ทำให้สามารถจัดการกับฝุ่นผงและเส้นผมได้ดีมาก ไม่ต้องคอยทำความสะอาดบ่อยครั้ง จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้ยังคงได้รับความนิยมในหมู่พ่อบ้านแม่บ้านอยู่เสมอ นอกจากนี้ ยังเป็นรุ่นที่เหมาะกับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงขนหนา ๆ หรือใช้พรมในบ้านอีกด้วย


ในส่วนของของข้อเสียจะเป็นเรื่องของความไม่สะดวกในการจัดเก็บ เพราะต้องใช้พื้นที่มากพอสมควรเมื่อเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ เราจึงขอแนะนำว่า คุณควรคำนึงถึงขนาดของตัวเครื่องและสถานที่จัดเก็บเพื่อนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้ด้วยครับ

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ : ทำความสะอาดเฉพาะจุดได้ง่าย พกพาไปใช้ได้ทุกที่

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ : ทำความสะอาดเฉพาะจุดได้ง่าย พกพาไปใช้ได้ทุกที่

เครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความสะดวกในการกำจัดฝุ่นบนเฟอร์นิเจอร์หรือพื้นที่เฉพาะจุดได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการใช้งานและเคลื่อนย้ายได้สะดวก จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา 


อย่างไรก็ตาม แม้ว่ารุ่นนี้จะอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ด้วยประสิทธิภาพของพลังดูดและขนาดบรรจุที่น้อยก็ยังคงเป็นรองต่อเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ที่จะสามารถจัดการกับพื้นที่กว้าง ๆ ได้สะอาดหมดจดกว่า ทั้งนี้ หากมองในอีกแง่มุมหนึ่ง เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือก็ถือเป็นตัวเลือกน่าสนใจ สำหรับคนที่ต้องการอุปกรณ์ไว้ทำความสะอาดในห้องพื้นที่เล็ก ๆ โดยเฉพาะเช่นกันครับ

เลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจากระบบกักเก็บฝุ่น

เลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจากระบบกักเก็บฝุ่น

ในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดีสักเครื่อง เรื่องระบบการกักเก็บฝุ่นก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึงคู่กัน โดยจะมีอยู่ 2 ประเภทหลัก ๆ คือ การเก็บฝุ่นแบบถุงกระดาษและแบบไซโคลน

 • แบบถุงกระดาษ มีข้อดีตรงที่ไม่ต้องนำฝุ่นในถุงไปทิ้งทุกครั้งหลังใช้งาน จึงสามารถใช้ต่อได้ในการทำความสะอาดครั้งถัดไปเพื่อเก็บฝุ่นจนกระทั่งเต็มถุงแล้วค่อยถอดออกไปทิ้งขยะนั่นเอง ซึ่งการเก็บฝุ่นในรูปแบบนี้ส่วนมากตัวเครื่องจะถูกออกแบบมาให้มีพลังดูดที่สูงกว่าแบบไซโคลน แต่ด้วยภาชนะบรรจุที่เป็นถุงกระดาษจึงทำให้มีข้อเสียตามมาเช่นกัน คือ เมื่อมีฝุ่นจำนวนมากและสะสมเป็นเวลานาน อาจจะทำให้มีแก๊สไอเสียออกมาปะปนกับอากาศที่เราสูดหายใจเข้าไป ซึ่งเป็นผลเสียต่อสุขภาพของเราในระยะยาวได้ อีกทั้งภาชนะบรรจุนี้ยังเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง จึงมีค่าใช้จ่ายตามมาในส่วนนี้ด้วยครับ


 • แบบไซโคลน การเก็บฝุ่นรูปแบบนี้มีข้อได้เปรียบกว่าแบบแรกคือ ไอเสียหรือฝุ่นไม่มีทางเล็ดลอดออกมาภายนอกได้ เพราะมีการกักเก็บที่มิดชิด ถือเป็นข้อดีอย่างมาก เพราะในยุคปัจจุบันมีอัตราของคนที่เป็นภูมิแพ้จากฝุ่นสูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็มีข้อปฏิบัติที่ควรทำประจำก็คือ การเทฝุ่นออกทุกครั้งหลังเสร็จสิ้นการใช้งาน เพื่อไม่ให้เกิดการทับถมและหมักหมมจนเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขณะใช้งาน แถมยังช่วยคงสภาพของตัวเครื่องให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย เมื่อทราบถึงข้อแตกต่างของทั้ง 2 แบบแล้ว ก็ลองตรวจสอบกันดูตามความเหมาะสมในแบบของคุณได้เลยครับ

ตรวจสอบคุณสมบัติอื่น ๆ ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเพื่อการทำความสะอาดที่ง่ายขึ้น

เมื่อทราบถึงรายละเอียดของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแต่ละประเภทและระบบการกักเก็บฝุ่นกันไปแล้ว ลำดับต่อไปเราจะขอกล่าวถึงจุดปลีกย่อยที่คุณไม่ควรมองข้าม เพื่อการทำความสะอาดที่ง่ายขึ้น

เลือกขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเหมาะสมกับตัวเรา

เลือกขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเหมาะสมกับตัวเรา

แน่นอนว่า นอกเหนือจากเรื่องประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและความสะดวกในการจัดเก็บแล้ว การเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวเราเองก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าหากเครื่องดูดฝุ่นมีเพียงประสิทธิภาพสูงแต่ยากต่อการใช้งาน เช่น ตัวเครื่องหยิบจับไม่ถนัดมือหรือมีขนาดใหญ่เกินกว่าตัวเรา ไม่สะดวกในการเคลื่อนย้าย ก็คงไม่ตอบโจทย์ต่อความต้องการเท่าไรนัก รวมทั้งอาจทำให้เกิดอันตรายในระหว่างการใช้งานได้อีกด้วย


การมองหาเครื่องดูดฝุ่นที่มีน้ำหนักเบา มีชิ้นส่วนประกอบที่ไม่ซับซ้อน สามารถถอดออกและประกอบได้อย่างรวดเร็วนั้นจึงมีประโยชน์ไม่น้อย เพราะหากคุณต้องการดูดฝุ่นด้านบนของเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่สูง ๆ ก็สามารถทำได้ง่ายมากขึ้น ไม่ต้องเปลืองแรงเยอะ โดยในปัจจุบันมีเครื่องดูดฝุ่นมากมายที่ตอบสนองความต้องการผู้ใช้งานในเรื่องนี้ได้ โดยการออกแบบมาให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่เบาลง เหลืออยู่แค่ราว ๆ 2 กิโลกรัมหรือน้อยกว่านั้น จึงถือเป็นเรื่องดีสำหรับผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่สามารถทำความสะอาดบ้านคนเดียวได้สะดวกสบายมากขึ้น

ตรวจสอบความต่อเนื่องในการใช้งาน

ตรวจสอบความต่อเนื่องในการใช้งาน

หลายคนคงทราบกันดีว่า เครื่องดูดฝุ่นยังจำแนกได้เป็นอีก 2 แบบ คือ แบบมีสายและแบบไร้สาย แน่นอนว่า สำหรับคนที่อาศัยอยู่คนเดียวตามห้องคอนโดหรือหอพัก ซึ่งไม่ค่อยมีปลั๊กไฟอยู่ตามแต่ละจุดของห้อง แบบไร้สายจึงเป็นอะไรที่สะดวกมากที่สุด เพราะสามารถทำความสะอาดห้องได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องคอยกังวลถึงเรื่องสายและเต้าเสียบ


โดยทั่วไป แบตเตอรี่ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 20 - 30 นาทีโดยประมาณ ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการทำความสะอาดห้องที่มีขนาดกะทัดรัด อย่างไรก็ตาม มีบางผลิตภัณฑ์ที่ต้องชาร์จไฟนานถึง 10 ชั่วโมง แต่พอถึงช่วงที่ต้องใช้งานจริงกลับใช้ได้เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ดังนั้น คุณควรตรวจสอบความต่อเนื่องในการใช้งานของแบตเตอรี่ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วยนะครับ

คำนึงถึงเรื่องเสียงรบกวนขณะใช้งานของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

คำนึงถึงเรื่องเสียงรบกวนขณะใช้งานของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

สำหรับใครที่อาศัยอยู่คนเดียว ไม่ว่าจะอยู่อะพาร์ตเมนต์ คอนโดหรือหอพัก ล้วนต้องคำนึงถึงเรื่องของเสียงไว้เป็นอันดับต้น ๆ เพราะถ้าหากตัวเครื่องมีเสียงที่ดังมากเกินไปขณะใช้งาน อาจเป็นการรบกวนเพื่อนบ้านของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว คือ คุณอาจจะต้องมองหาเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถปรับเป็นโหมดเงียบ โหมดประหยัดพลังงานหรือสลับความแรงของการดูดให้อ่อนลงเพื่อเสียงที่เบาขึ้นก็ได้เช่นกัน

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย

มาถึงหัวข้อที่หลาย ๆ คนตั้งตารอกันแล้วครับ กับ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่กำลังมาแรง ส่วนจะมียี่ห้อไหนและรุ่นใดที่น่าสนใจกันบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

10
ประเภทมือถือ
ขนาด7 x 7 x 29.4 cm
น้ำหนัก0.62 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.05 L
แบตเตอรี่Lithium-ion 2000 mAh
ระยะเวลาทำงาน13 นาที
ระยะเวลาชาร์จ2 - 3 ชั่วโมง
9
ประเภทกล่องเก็บฝุ่น
ขนาดสายยาว 1.5 m
น้ำหนัก1.42 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L
แบตเตอรี่Lithium-ion 14.4V
ระยะเวลาทำงาน12.5 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4 ชั่วโมง
8
ประเภทด้ามจับ
ขนาด26 x 22 x 109 cm
น้ำหนัก2.41 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.65 L
แบตเตอรี่Lithium-ion 14.4 V
ระยะเวลาทำงาน30 นาที
ระยะเวลาชาร์จ5 ชั่วโมง
7
ประเภทด้ามจับ + มือถือ + ไม้ถู
ขนาด50 x 28 x 112 cm
น้ำหนัก3.1 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L
แบตเตอรี่Lithium-ion 2200 mAh
ระยะเวลาทำงาน40 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4.5 ชั่วโมง
6
ประเภทมือถือ
ขนาด13.7 x 12.4 x 41 cm
น้ำหนัก1.8 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L
แบตเตอรี่Lithium 7.2 V
ระยะเวลาทำงาน15 นาที
ระยะเวลาชาร์จ4 ชั่วโมง
5
ประเภทมือถือ
ขนาด5.5 x 5 x 26.7 cm
น้ำหนัก0.5 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น100 ml
แบตเตอรี่Lithium-ion 2000 mAh
ระยะเวลาทำงาน30 นาที
ระยะเวลาชาร์จ10 ชั่วโมง
4
ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด21 x 18 x 115.5 cm
น้ำหนัก1.6 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.6 L
แบตเตอรี่Lithium-ion 2200mAh
ระยะเวลาทำงาน30 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3 ชั่วโมง
3
ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด23 x 41.5 x 12 cm
น้ำหนัก2.48 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่นไม่ระบุ
แบตเตอรี่Lithium-ion 21.6 V
ระยะเวลาทำงาน40 นาที
ระยะเวลาชาร์จ5 ชั่วโมง
2

Dysonเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Cyclone V10™ Absolute Small Bin Cord-Free Vacuum Cleaner

23,900 บาท

ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด25.6 x 25 x 124.1 cm
น้ำหนัก2.5 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.54 L
แบตเตอรี่Lithium-ion
ระยะเวลาทำงาน60 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3.5 ชั่วโมง
1
ประเภทด้ามจับ + มือถือ
ขนาด30 x 30 x 7.5 cm
น้ำหนัก1.5 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L
แบตเตอรี่Dreame Battery 2500mAh
ระยะเวลาทำงาน60 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3.5 ชั่วโมง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Xiaomi Dreame รุ่น V10 Wireless Handheld Vacuum 1

Xiaomi

2
Dyson เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Cyclone V10™ Absolute Small Bin Cord-Free Vacuum Cleaner 1

Dyson

3
PHILIPS เครื่องดูดฝุ่น SpeedPro รุ่น FC6726 1

PHILIPS

4
Deerma เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น DEM-VC01 Vacuum Cleaner 1

Deerma

5
Xiaomi เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Vacuum Cleaner Mini 1

Xiaomi

6
Electrolux เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Rapido รุ่น ZB6106WD 1

Electrolux

7
MITSUTA เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นไร้สาย รุ่น MVC117 1

MITSUTA

8
Tefal Airforce Light รุ่น TY6545RH 1

Tefal

9
Black&Decker เครื่องดูดฝุ่น รุ่น PD1420LP 1

Black&Decker

10
SHIMONO เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น M7 2-in-1 1

SHIMONO

ชื่อสินค้า

Dreame รุ่น V10 Wireless Handheld Vacuum

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Cyclone V10™ Absolute Small Bin Cord-Free Vacuum Cleaner

เครื่องดูดฝุ่น SpeedPro รุ่น FC6726

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น DEM-VC01 Vacuum Cleaner

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Vacuum Cleaner Mini

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Rapido รุ่น ZB6106WD

เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นไร้สาย รุ่น MVC117

Airforce Light รุ่น TY6545RH

เครื่องดูดฝุ่น รุ่น PD1420LP

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น M7 2-in-1

คุณสมบัติ

มีชั้นกรอง HEPA 5 ชั้น ดูดได้สะอาดทุกซอกทุกมุมแม้กระทั่งไรฝุ่น

ดูดฝุ่นได้ทรงพลังถึง 60 นาที ชาร์จง่าย เพียงวางลงบนแท่นชาร์จ

หัวดูดปรับได้ เห็นฝุ่นชัดด้วยไฟ LED สะอาดขึ้นด้วยแรงดูดทรงพลัง

เครื่องดูดฝุ่นสไตล์มินิมอล รองรับ Fast Charge คุ้มค่าคุ้มราคา

จิ๋วแต่แจ๋ว สะดวกใช้ทุกที่ เหมาะกับดูดฝุ่นสิ่งของและพื้นที่ขนาดเล็ก

เล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก ทำความสะอาดได้ทั้งแบบเปียกและแห้ง

ลดขั้นตอนการทำงานบ้านที่ยุ่งยากด้วยเครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นอัจฉริยะ

ดูดฝุ่นตอนกลางคืนก็สะอาดหมดจดด้วยไฟ Power Light

ดีไซน์เก๋ น้ำหนักเบา ท่อดูดยาวยืดหยุ่นได้ หัวแปรง 2 in 1

น้ำหนักเบา ตัวเครื่องเล็ก มาพร้อมเครื่องผลิตโอโซน ช่วยดับกลิ่น

ราคา5,999 บาท23,900 บาท15,990 บาท1,499 บาท1,699 บาท1,990 บาท5,990 บาท2,490 บาท4,500 บาท1,990 บาท
ประเภทด้ามจับ + มือถือด้ามจับ + มือถือด้ามจับ + มือถือด้ามจับ + มือถือ มือถือมือถือ ด้ามจับ + มือถือ + ไม้ถู ด้ามจับ กล่องเก็บฝุ่นมือถือ
ขนาด30 x 30 x 7.5 cm25.6 x 25 x 124.1 cm23 x 41.5 x 12 cm21 x 18 x 115.5 cm5.5 x 5 x 26.7 cm13.7 x 12.4 x 41 cm50 x 28 x 112 cm26 x 22 x 109 cmสายยาว 1.5 m7 x 7 x 29.4 cm
น้ำหนัก1.5 kg2.5 kg2.48 kg1.6 kg0.5 kg1.8 kg3.1 kg2.41 kg1.42 kg0.62 kg
รูปแบบการเก็บฝุ่นไซโคลนไซโคลน ไซโคลนไซโคลน ไซโคลน ไซโคลน ไซโคลน ไซโคลนไซโคลนไซโคลน
ขนาดบรรจุฝุ่น0.5 L0.54 Lไม่ระบุ0.6 L 100 ml0.5 L 0.5 L0.65 L 0.5 L0.05 L
แบตเตอรี่Dreame Battery 2500mAh Lithium-ionLithium-ion 21.6 VLithium-ion 2200mAhLithium-ion 2000 mAhLithium 7.2 V Lithium-ion 2200 mAhLithium-ion 14.4 VLithium-ion 14.4VLithium-ion 2000 mAh
ระยะเวลาทำงาน60 นาที60 นาที 40 นาที30 นาที30 นาที15 นาที40 นาที30 นาที 12.5 นาที13 นาที
ระยะเวลาชาร์จ3.5 ชั่วโมง3.5 ชั่วโมง 5 ชั่วโมง3 ชั่วโมง10 ชั่วโมง 4 ชั่วโมง 4.5 ชั่วโมง 5 ชั่วโมง 4 ชั่วโมง2 - 3 ชั่วโมง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายหลากหลายแบรนด์ที่เราได้นำเสนอวันนี้จะมีประสิทธิภาพในบางจุดที่ด้อยกว่าแบบมีสายอยู่บ้าง แต่ด้วยความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้น บวกกับฟังก์ชันที่เพิ่มเข้ามาหลายประการ ทำให้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ช่วยตอบโจทย์การดูแลบ้านของคุณได้อย่างดีเยี่ยม


แต่ขึ้นชื่อว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว การเสื่อมสภาพไปตามการใช้งานย่อมเป็นของคู่กัน ต่อให้มีคุณภาพดีขนาดไหนก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้น การดูแลรักษาและใช้งานอย่างทะนุถนอมจึงเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยชะลอไม่ให้ระยะเวลาการใช้งานของตัวเครื่องสั้นกว่าปกติ รวมทั้งการตรวจสอบระยะเวลาการรับประกันและความสะดวกต่อการมองหาอะไหล่ต่าง ๆ มาเปลี่ยนในกรณีที่เกิดการชำรุดก็ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน หวังว่าทุกคนจะพบกับเครื่องดูดฝุ่นที่ถูกใจและบอกต่อสาระดี ๆ นี้แก่คนรอบข้างกันด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  211,449 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  64,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  39,741 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน และแบรนด์เครื่องปริ้นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ได้แก่ Epson, Canon, Brother เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมากทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  127,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  83,539 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124,694 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สารพัดประโยชน์ ทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งอบ อุ่น ย่าง และทอด
  10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สารพัดประโยชน์ ทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งอบ อุ่น ย่าง และทอด
  แน่นอนว่า หนึ่งในลิสต์แบรนด์เตาอบไมโครเวฟยอดนิยมที่มีฟังก์ชันโดดเด่นนั้นคงหนีไม่พ้นแบรนด์ Samsung เพราะเป็นยี่ห้อที่ได้รับความไว้วางใจทั้งในด้านอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าจากทั่วโลก รวมทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายรุ่นและหลายระดับราคาให้เลือกตามความเหมาะสมในการใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์เตาอบไมโครเวฟที่คุ้มค่าแก่การลงทุนมากเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เตาอบไมโครเวฟของ Samsung นั้นมีหลายรุ่นหลายขนาดให้เลือก จึงทำให้ผู้ใช้งานหลายคนลังเลว่ารุ่นไหนจะเหมาะกับการใช้งานของตนเองมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟของ Samsung พร้อมด้วย 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ Samsung รุ่นยอดนิยม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าควรค่าแก่การลงทุน เพราะนอกจากจะใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานอย่างการอบ อุ่น ย่าง หรือทอดได้แล้วนั้น ยังมีฟังก์ชันใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามามากมาย อาทิ การทอดไร้น้ำมัน การหมักขั้นสูง โหมดประหยัดพลังงาน หรือฟังก์ชันละลายน้ำแข็งแบบรวดเร็ว รับรองเลยว่าต้องมีสักหนึ่งรุ่นที่ตรงใจคุณแน่นอนค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  244 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่