• 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ด้วยอากาศของประเทศไทยที่ทั้งร้อนและแดดแรง จึงทำให้หลาย ๆ คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน แต่ทว่าถึงแม้จะหลบอยู่ในร่ม ไอร้อนก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาสัมผัสตัวเราได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยสร้างลมเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยคลายความร้อนให้กับเพื่อน ๆ ในขณะอยู่ข้างนอกบ้านในสถานที่ที่ไม่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไอเทมนั้นก็คือ "พัดลมพกพา" นั่นเอง

หลาย ๆ คนอาจมองว่าพัดลมพกพานั้นเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป แต่หากเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็ช่วยให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มีความคงทนและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากให้ความเย็นแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ทว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้โดนใจ ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างสินค้ายอดฮิตและมีคุณภาพถึง 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย 

 • แก้ไขล่าสุด: 04-12-2019
 • 710 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกพัดลมพกพา

ก่อนจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ มาทำความเข้าใจกันก่อนค่ะว่า การที่เราจะได้พัดลมพกพาที่มีคุณภาพดี ใช้ได้อย่างยาวนาน และตรงกับความต้องการในการใช้งานของเรานั้น ควรต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง หากพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย

เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

ในปัจจุบันมีพัดลมพกพาออกวางจำหน่ายมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีขนาดและรูปร่างแตกต่างกันไป เพื่อให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงควรตรวจสอบความต้องการในการใช้งานก่อนเลือกซื้อด้วย

ประเภทตั้งโต๊ะ : ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

ประเภทตั้งโต๊ะ : ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

สำหรับคนที่ต้องการหาพัดลมสักตัวมาวางบนโต๊ะทำงาน เราขอแนะนำให้ใช้พัดลมพกพาแบบตั้งโต๊ะ เนื่องจากสินค้ามักมาพร้อมกับขาตั้ง ช่วยให้วางบนโต๊ะได้ง่าย ทำให้สะดวกในการปรับทิศทางลมให้เข้าหาตัวเรา


อย่างไรก็ตาม หากเราเลือกใช้สินค้ารุ่นที่ไม่สามารถปรับระดับของลมได้ แรงลมอาจแรงเกินจนพัดเอกสารบนโต๊ะปลิว หรือมีเสียงดังจนทำให้เสียสมาธิทั้งตัวเราและคนรอบข้าง ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ใช้พัดลมพกพาในที่สาธารณะบ่อย ๆ อย่าลืมตรวจสอบเรื่องคุณสมบัติในการปรับแรงลมก่อนซื้อด้วย

ประเภทมือถือ : สามารถใช้ในขณะเดินหรืออยู่นอกสถานที่ได้

ประเภทมือถือ : สามารถใช้ในขณะเดินหรืออยู่นอกสถานที่ได้

หากคุณต้องการใช้งานเวลาที่อยู่นอกสถานที่หรือขณะเดินทาง ขอแนะนำให้เลือกซื้อพัดลมประเภทมือถือ เพราะเป็นแบบที่ส่งลมให้เป่าเข้าหาตัวได้โดยตรงง่าย ๆ สามารถควบคุมทิศทางกระแสลมได้ด้วยมือ นอกจากนี้ หากเลือกรูปทรงขนาดกำลังพอดีกับกระเป๋า ก็จะช่วยเพิ่มสะดวกในการพกพา และหยิบออกมาเพื่อใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ประเภทห้อยคอ : ไม่ต้องใช้มือถือ เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้ง

พัดลมแบบห้อยคอสามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องถือ ดังนั้นจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องใช้มือในการหิ้วสัมภาระ หรือตอนทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น ไปดูคอนเสิร์ต ไปเดินป่า เป็นต้น อีกทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ปกครองที่มีเด็กเล็ก เพราะคุณจะได้ใช้มือทั้งสองดูแลลูกคุณได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม สินค้าบางยี่ห้ออาจมีน้ำหนักมากจนก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้ เราจึงขอแนะนำให้เลือกพัดลมที่มีน้ำหนักเบาเพื่อป้องกันปัญหานี้จะดีสุดค่ะ

เลือกจากประเภทของแหล่งพลังงานให้สอดคล้องกับค่าใช้จ่ายและความถี่ในการใช้งาน

สินค้าส่วนใหญ่ใช้พลังงานจากถ่านหรือแบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟ เพื่อใช้งานใหม่ได้ ซึ่งความแตกต่างนี้ทำให้การดูแลรักษา และค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไป ดังนั้นเราจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับความถี่ในการใช้งาน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นด้วย

ประเภทใช้ถ่าน เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานน้อย

ประเภทใช้ถ่านนั้นสามารถใช้งานได้สะดวก เพราะหากถ่านหมด เราก็สามารถซื้อจากร้านสะดวกซื้อเพื่อมาเปลี่ยนได้ทันที อย่างไรก็ตาม หากเพื่อน ๆ ใช้งานอยู่เป็นประจำก็อาจทำให้แบตหมดไวและต้องเปลี่ยนถ่านบ่อยครั้ง ด้วยเหตุนี้จึงเสียค่าใช้จ่ายสูง พัดลมประเภทนี้จึงเหมาะกับคนที่ใช้งานครั้งคราวมากกว่าค่ะ

ประเภท USB ใช้งานคู่กับคอมพิวเตอร์หรือแบตเตอรี่สำรองได้

หากคุณเป็นคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์อยู่บ่อย ๆ เราขอแนะนำให้เลือกพัดลมแบบเสียบ USB เพราะถึงแม้จะไม่มีเต้าเสียบไฟฟ้า แต่สามารถใช้งานได้ทันทีหากนำไปเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแบตเตอรี่สำรอง จึงทำให้สะดวกในการใช้งานทั้งภายในบ้านและนอกบ้าน แต่ทว่าก่อนซื้อสินค้าประเภทนี้ควรตรวจสอบจำนวนของพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์ให้ดีก่อนว่าหากเสียบเมาส์ไร้สายหรือแป้นพิมพ์ไร้สายเข้าไปแล้ว ยังมีช่องเหลือเพียงพอให้เสียบพัดลมเข้าไปหรือไม่

ประเภทชาร์จไฟได้ ประหยัดมากที่สุด

ประเภทชาร์จไฟได้ ประหยัดมากที่สุด

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้พัดลมพกพาบ่อย ๆ และกำลังมองหารุ่นที่มีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด เราขอบอกว่าแบบชาร์จไฟได้นี้ตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง เพราะเมื่อแบตเตอรี่หมด ก็สามารถชาร์จได้ง่าย ๆ โดยการเสียบสายเพื่อต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ หรือปลั๊กไฟ เพียงแค่นี้ก็สามารถใช้ซ้ำได้หลายครั้ง แต่ทว่าแต่ละรุ่นนั้นมีระยะเวลาในการใช้งานที่แตกต่างกัน ก่อนซื้อควรตรวจสอบว่าหากชาร์จแบตเตอรี่เต็ม จะสามารถใช้พัดลมได้ทั้งหมดกี่ชั่วโมงด้วย เพื่อจะได้ปรับเปลี่ยนการใช้งานให้สอดคล้องกัน

เลือกพัดลมพกพาที่มีเสียงเบาตอนใช้งาน

เลือกพัดลมพกพาที่มีเสียงเบาตอนใช้งาน

หลาย ๆ คนมักมองข้ามเรื่องของเสียงในขณะใช้งานไป แต่ที่จริงแล้วเรื่องนี้ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่ไม่ต้องการให้เสียงของพัดลมมารบกวนในขณะที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ควรตรวจสอบความดังของเสียงให้ดี ในปัจจุบันหลายยี่ห้อได้พัฒนาสินค้าที่มีเสียงเบาออกมาวางขายมากมาย แต่หากแพ็กเกจของสินค้าไม่ได้ระบุความดังของเสียง เราก็สามารถไปทดลองฟังเสียงจากการใช้งานจริงได้จากหน้าร้าน หรืออ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเพื่อประกอบการตัดสินใจก็ได้เช่นกันค่ะ 

ตรวจสอบความปลอดภัย ความสะดวกในการพกพาและอื่น ๆ

เพื่อให้เราและคนรอบข้างสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย จึงควรตรวจสอบฟังก์ชันต่าง ๆ รวมไปถึงความทนทานและความสะดวกในการพกพาด้วย

หากต้องการให้เด็กใช้งาน ให้เลือกแบบที่มีความปลอดภัย

 หากต้องการให้เด็กใช้งาน ให้เลือกแบบที่มีความปลอดภัย

ถึงแม้ว่าพัดลมพกพาจะมีขนาดเล็ก แต่ตัวใบพัดในขณะหมุนนั้นมีความคม หากนำนิ้วเข้าไปแหย่อาจทำให้เกิดบาดแผลได้ ดังนั้นเราจึงควรเลือกสินค้าที่มีความปลอดภัย หรือเลือกประเภทที่ใบพัดทำจากวัสดุอ่อนนิ่ม นอกจากนี้เราควรระมัดระวังไม่ให้เด็กใช้งานในขณะที่พัดลมมีอุณหภูมิสูง เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายจากไฟฟ้าลัดวงจร เพียงแค่ระวังจุดเหล่านี้ คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถวางใจให้เด็ก ๆ ใช้งานได้แล้วค่ะ

น้ำหนักเบาและกะทัดรัดพกพาสะดวก

ขนาดและน้ำหนักนั้นเป็นอีกจุดสำคัญที่ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซิ้อ เนื่องจากพัดลมแต่ละประเภทนั้นมีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันไป พัดลมแบบตั้งโต๊ะนั้น หากเลือกแบบที่มีน้ำหนักมากก็จะทำให้วางได้อย่างมั่นคง ในขณะที่พัดลมประเภทมือถือและแบบห้อยคอนั้นควรเลือกที่มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด เพื่อการใช้งานที่ง่ายกว่า นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถพับได้ จึงทำให้พกพาสะดวกโดยไม่กินพื้นที่ของกระเป๋า 


อย่างไรก็ตาม พัดลมแบบไม่มีตะแกรงครอบนั้นอาจเกิดความเสียหายในขณะพกพาได้ง่าย จึงควรแยกใส่ในกระเป๋า หรือหากล่องสำหรับใส่โดยเฉพาะ เพื่อป้องกันไม่ให้ของต่าง ๆ ในกระเป๋าของเราไปโดนหรือทับ จนทำให้ใบพัดเสียทรงและหักได้

เลือกจากดีไซน์

เลือกจากดีไซน์

ดีไซน์ก็เป็นอีกจุดสำคัญ เนื่องจากเป็นสิ่งของที่ใช้ต่อหน้าผู้อื่น จึงควรซื้อสินค้าที่มีความสวยงาม หรือเลือกตามความชอบของเรา สำหรับผู้หญิงอาจเลือกแบบน่ารักและมีสีสันสดใส ส่วนผู้ชายนั้นเหมาะกับแบบเรียบง่าย แต่หากเพื่อน ๆ ไม่ชอบดีไซน์ที่ดูธรรมดา ก็อาจเลือกรุ่นที่มีเอกลักษณ์ที่ดึงดูดสายตาได้เช่นกัน ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นมีการออกแบบผลิตภัณฑ์ออกมาให้มากมายให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อกันอย่างถูกใจเลยค่ะ 

10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะคะ วันนี้เราได้คัดสรรผลิตภัณฑ์หลากหลายแบบมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน ซึ่งรับรองได้ว่าคุณภาพดีและคุ้มค่าอย่างแน่นอน สินค้าที่น่าสนใจเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ!

10
ประเภทมือถือ
แหล่งพลังงานUSB
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาด14.3 ซม.
ระดับแรงลมไม่ระบุ
ระดับเสียงไม่ระบุ
ปริมาณแบตเตอรี่-
9

COCORU พัดลมพกพารูปแมว TST-CAT18

299 บาท

ประเภทมือถือ
แหล่งพลังงานUSB
น้ำหนัก140 กรัม
ขนาด4.2 x 13.5 x 13
ระดับแรงลม3 ระดับ
ระดับเสียงไม่ระบุ
ปริมาณแบตเตอรี่ไม่ระบุ
8

KKmoon พัดลม USBแบบพกพา FD18DFAKM-E7368P

115 บาท

ประเภทตั้งโต๊ะ
แหล่งพลังงานUSB
น้ำหนัก210 กรัม
ขนาด11 x 11 x 6.2 ซม.
ระดับแรงลมไม่ระบุ
ระดับเสียงเบา (ไม่ระบุ)
ปริมาณแบตเตอรี่-
7

TINTON LIFEพัดลมแฮนด์ฟรีมินิแบบพกพา

1,299 บาท

ประเภทห้อยคอ
แหล่งพลังงาน USB
น้ำหนัก340 กรัม
ขนาด21.8 x 23.2 x 6 ซม.
ระดับแรงลม3 ระดับ
ระดับเสียงไม่ระบุ
ปริมาณแบตเตอรี่1800 mAh
6
ประเภทตั้งโต๊ะ, มือถือ
แหล่งพลังงานUSB
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาด18.2 x 8.5 x 3.1 ซม.
ระดับแรงลม3 ระดับ
ระดับเสียงเงียบ (ไม่ระบุ)
ปริมาณแบตเตอรี่2000 mAh
5

Big C พัดลมพกพาไร้ใบพัด

99 บาท

ประเภทตั๊งโต๊ะ, มือถือ
แหล่งพลังงานUSB
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาด6 x 22 x 7 ซม.
ระดับแรงลม3 ระดับ
ระดับเสียงเบา (ไม่ระบุ)
ปริมาณแบตเตอรี่1200 mAh
4

Xiaomi พัดลมตั้งโต๊ะ 3Life 202

588 บาท

ประเภทตั้งโต๊ะ
แหล่งพลังงานUSB
น้ำหนัก369 กรัม
ขนาด18 x 14 x 22 ซม.
ระดับแรงลม3 ระดับ
ระดับเสียงเบา (30.3 เดซิเบล)
ปริมาณแบตเตอรี่2000 mAh
3
ประเภทมือถือ, ตั้งโต๊ะ
แหล่งพลังงานUSB
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดไม่ระบุ
ระดับแรงลม5 ระดับ
ระดับเสียงเบา (ไม่ระบุ)
ปริมาณแบตเตอรี่2600 mAh
2
ประเภทตั้งโต๊ะ
แหล่งพลังงานUSB
น้ำหนัก520 กรัม
ขนาด18 x 22 x 14 ซม.
ระดับแรงลม3 ระดับ
ระดับเสียงเบา (ไม่ระบุ)
ปริมาณแบตเตอรี่5000 mAh
1
ประเภทตั้งโต๊ะ, มือถือ
แหล่งพลังงานUSB
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาด 21.5 x 10.5 ซม.
ระดับแรงลม3 ระดับ
ระดับเสียงเบา (ต่ำกว่า 45 เดซิเบล)
ปริมาณแบตเตอรี่2000 mAh

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ORICO พัดลมพกพา 1

ORICO

2
Eloop พัดลมพกพา F3 1

Eloop

3
SPIGEN พัดลมพกพา Tquens H900 1

SPIGEN

4
Xiaomi พัดลมตั้งโต๊ะ 3Life 202 1

Xiaomi

5
Big C พัดลมพกพาไร้ใบพัด 1

Big C

6
Dreamegg พัดลมพกพา M03 1

Dreamegg

7
TINTON LIFE พัดลมแฮนด์ฟรีมินิแบบพกพา 1

TINTON LIFE

8
KKmoon พัดลม USBแบบพกพา FD18DFAKM-E7368P 1

KKmoon

9
COCORU พัดลมพกพารูปแมว TST-CAT18 1

COCORU

10
VEGER พัดลม USB RL-FN01 1

VEGER

ชื่อสินค้า

พัดลมพกพา

พัดลมพกพา F3

พัดลมพกพา Tquens H900

พัดลมตั้งโต๊ะ 3Life 202

พัดลมพกพาไร้ใบพัด

พัดลมพกพา M03

พัดลมแฮนด์ฟรีมินิแบบพกพา

พัดลม USBแบบพกพา FD18DFAKM-E7368P

พัดลมพกพารูปแมว TST-CAT18

พัดลม USB RL-FN01

คุณสมบัติมีไฟบอกสถานะแบตเตอรี่ เสียง...เสียงเงียบ ใช้ในขณะชาร์จได้...ปรับแรงลมได้ถึง 5 ระดับ ไม่...ประหยัดพลังงาน ใช้ได้ถึง 6 ...ดีไซน์สุดล้ำ สีสันน่ารักสดใ...สะดวกสบาย ขนาดกำลังดี ใช้งา...น้ำหนักเบา ใช้ได้ยาวนาน ระบ...ใบพัด 5 ใบ เสียงทำงานเบา เพ...พับเก็บได้ พกพาสะดวก ดีไซน์...ราคาถูก ปลอดภัย ปรับทิศทางไ...
ราคา390 บาท399 บาท1,190 บาท588 บาท99 บาท289 บาท1,299 บาท115 บาท299 บาท19 บาท
ประเภทตั้งโต๊ะ, มือถือตั้งโต๊ะมือถือ, ตั้งโต๊ะตั้งโต๊ะตั๊งโต๊ะ, มือถือตั้งโต๊ะ, มือถือห้อยคอตั้งโต๊ะมือถือมือถือ
แหล่งพลังงานUSBUSBUSBUSBUSBUSB USB USBUSBUSB
น้ำหนักไม่ระบุ520 กรัมไม่ระบุ369 กรัมไม่ระบุไม่ระบุ340 กรัม210 กรัม140 กรัมไม่ระบุ
ขนาด 21.5 x 10.5 ซม.18 x 22 x 14 ซม.ไม่ระบุ18 x 14 x 22 ซม.6 x 22 x 7 ซม.18.2 x 8.5 x 3.1 ซม.21.8 x 23.2 x 6 ซม.11 x 11 x 6.2 ซม.4.2 x 13.5 x 1314.3 ซม.
ระดับแรงลม3 ระดับ3 ระดับ 5 ระดับ3 ระดับ3 ระดับ3 ระดับ3 ระดับไม่ระบุ3 ระดับไม่ระบุ
ระดับเสียงเบา (ต่ำกว่า 45 เดซิเบล)เบา (ไม่ระบุ)เบา (ไม่ระบุ)เบา (30.3 เดซิเบล)เบา (ไม่ระบุ)เงียบ (ไม่ระบุ)ไม่ระบุเบา (ไม่ระบุ)ไม่ระบุไม่ระบุ
ปริมาณแบตเตอรี่2000 mAh5000 mAh2600 mAh2000 mAh1200 mAh2000 mAh1800 mAh-ไม่ระบุ-
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกพัดลมพกพากันไปแล้ว ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าทุกคนคงทราบว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบใด ต้องคำนึงถึงสิ่งไหนเพื่อให้ได้พัดลมที่ถูกใจเพื่อน ๆ กันอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมี 10 อันดับสินค้าที่มีคุณภาพมาเป็นตัวเลือกในการช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอีกด้วย


ถึงแม้ว่าพัดลมพกพาจะใช้งานได้อย่างสะดวก แต่เพื่อน ๆ อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักด้วยนะคะ เนื่องจากเราต้องใช้อุปกรณ์นี้ท่ามกลางอากาศร้อน หากตัวเครื่องมีอุณหภูมิสูงขึ้น เราขอแนะนำให้พักการใช้งานไปจนกว่าจะเย็นลง แล้วค่อยกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง สำหรับบทความนี้เพื่อน ๆ คงได้รับความรู้เกี่ยวกับพัดลมพกพากันไปแล้ว ส่วนคราวหน้าทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำสินค้าอะไร อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในอดีต ถ้าใครอยากจะซื้อกล้อง/กล้องวิดีโอสักตัว คุณคงต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะไหนจะต้องเลือกเลนส์ ทั้งฟิล์ม ทั้งสายเชื่อมต่อนานาสารพัด เท่านั้นยังไม่พอคุณยังต้องหาพื้นที่เพื่อจัดเก็บและดูแลรักษาทั้งอัลบั้มรูป ม้วนวิดีโอ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนถ่ายรูปหรือวิดีโอเป็นประจำแล้วล่ะก็ คงต้องใช้พื้นที่จำนวนไม่น้อย และหากจัดเก็บไม่ดีก็จะเสียหายได้ง่ายอีก แต่ในยุคสมัยนี้ การเก็บบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทำให้อุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลเริ่มเล็กลงจนกระทั่งรุ่นที่มีขนาดเล็กกว่านิ้วมือเราเสียอีก ซึ่งเจ้าตัวเล็กที่จิ๋วแต่แจ๋วนี้ ก็คือ “Micro SD Card” Micro SD Card เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับกล้องถ่ายรูป กล้องวิดีโอ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อีกมากมาย ซึ่งในตลาดบ้านเรานั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแบบหลากหลายคุณสมบัติ ทั้งด้านความจุ, ด้านความเร็วถ่ายโอน, ความเร็วอ่าน, ความเร็วเขียน เป็นต้น แล้ว Micro SD แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเรา ในวันนี้ ทีมงานของเราได้รวบรวมหลักการเพื่อช่วยในการเลือกซื้อ Micro SD รวมไปถึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ Micro SD Card ที่ขายดิบขายดีกันในบ้านเรามาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,074 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การรีดผ้าเป็นงานบ้านชิ้นหนึ่งที่สำคัญสำหรับแม่บ้านทั้งหลาย เพื่อให้เสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่ไม่น่าใส่กลับมาเรียบสวย เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเป็นเครื่องนุ่มห่มปกปิดร่างกายแล้วยังสะท้อนบุคลิกภาพของคุณได้ด้วย ถึงแม้จะซื้อเสื้อราคาแพงมา แต่ถ้าใส่แบบยับๆ ราคาเสื้อตัวนั้นก็จะดูลดระดับลงได้ค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณใส่เสื้อผ้าสวยๆ เท่ๆ ได้อย่างมั่นใจ เตารีดจึงเป็นเสมือนผู้ช่วยคนสำคัญในการนี้ค่ะเตารีดไอน้ำ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ปรับโฉมการรีดผ้าของเหล่าแม่บ้านให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น แถมยังไม่เปลืองแรง เป็นการใช้เทคโนโลยีความร้อนร่วมกับการพ่นไอน้ำขณะรีด ช่วยให้เสื้อผ้าเรียบได้ไว คมกริมโดยไม่ต้องออกแรงเยอะและให้ผ้ามีกลิ่นหอมยาวนาน นอกจากนี้ เตารีดไอน้ำบางรุ่นยังถูกออกแบบให้รีดในแนวตั้งได้โดยที่ไม่ต้องถอดเสื้อผ้าออกจากไม้แขวนเลยด้วยค่ะ ในท้องตลาดก็มีผู้ผลิตหลายเจ้าที่จัดจำหน่ายเตารีดไอน้ำคุณภาพให้คุณเลือกซื้ออยู่มากมาย เช่น Panasonic, Tefal, Philips ล้วนแต่มีคุณสมบัติที่เย้ายวนให้คุณทดลองใช้ แต่เพื่อช่วยคุณคิดตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในบทความครั้งนี้ ทีมงานจึงมีวิธีเลือกเตารีดไอน้ำ พร้อมทั้งยังได้จัด 10 อันดับเตารีดไอน้ำยอดฮิตขายดีมาฝากท่านผู้อ่านกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  17,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะเนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ โดยแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,323 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดไรฝุ่น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่นอนของคุณ กำจัดทั้งไรฝุ่น, ตัวเรือด, ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Mister Robot, Philips, Toshiba และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งานในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับและวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการนำผ้าห่มและฟูกออกไปตากแดด โดยเฉพาะหากบ้านใครที่อยู่ใกล้ถนนที่มีรถสัญจรไปมาหรือในทำเลที่มีการก่อสร้าง คุณอาจจะได้ฝุ่นกลับมาติดที่ผ้าห่มและฟูกของคุณเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่องจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,301 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่ต้องใช้งานโน๊คบุ๊คเป็นเวลานาน ๆ บางครั้งอาจเจอปัญหาเวียนศีรษะ ดวงตาเมื่อยล้า หรือปวดไหล่ ซึ่งเพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าส่วนใหญ่ล้วนมีสาเหตุมาจาก “องศาการมอง” นั่นเองค่ะ ทำให้หน้าจออาจอยู่ในระยะที่ไม่เป็นมิตรกับดวงตา ส่งผลให้เราต้องขยับท่านั่งอยู่ในท่าที่มองได้สะดวก แต่กลับทรมานร่างกาย โดยมีสาเหตุมาจากตำแหน่งของโต๊ะและเก้าอี้ไม่พอเหมาะ อย่างไรก็ตามการแก้ปัญหาที่เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและสิ้นเปลือง ดังนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณคือ “ที่วางโน๊ตบุ๊ค” นั่นเองค่ะวันนี้เลือกขอชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยอดฮิตขายดี” ที่จะทำให้คุณรู้ว่าสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณควรจะมีลักษณะอย่างไร ยี่ห้อไหนบ้างที่ดี และรุ่นไหนที่คนใช้เยอะ เมื่อเพื่อน ๆ อ่านจบแล้วทางทีมงานเชื่อว่า บทความของเราจะช่วยเลือกที่วางโน้ตบุ๊คที่ถูกใจได้อย่างแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,156 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,936 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับอากาศที่ร้อนอบอ้าวเกือบตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยนั้น แน่นอนว่า อุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกบ้าน ก็คงหนีไม่พ้นแอร์กับพัดลม วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์อยากจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่น่าสนใจอย่างพัดลมทาวเวอร์ ซึ่งเป็นพัดลมที่มีขนาดผอม สูง ทำให้สามารถวางไว้ในตำแหน่งที่แคบ ๆ หรือบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างสบาย ในปัจจุบัน พัดลมทาวเวอร์ที่วางขายกันอยู่ก็มีแบรนด์มาให้เลือกสรรกันมากมายไม่ว่าจะเป็น HATARI, PANASONIC หรือ DYSON เป็นต้น รวมทั้งแต่ละแบรนด์ก็ยังมีหลายรุ่น หลายแบบให้เลือกกันอีกด้วยและด้วยความหลากหลายนี้จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อของใครหลาย ๆ คน ทางทีมงานของเราจึงไปหาข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อพัดลมทาวเวอร์ที่เหมาะสมมาแนะนำให้ทุกคนอ่านกัน เพื่อให้คุณสามารถที่จะเลือกสินค้าได้ตรงกับความต้องการในการใช้งานที่บ้านได้อย่างดีที่สุด
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,321 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ที่ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่อยากจะมีไว้ในครอบครองล่ะก็ คงต้องนึกถึง "กล้อง Leica" ในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะได้ภาพที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนค่ะ!เพราะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน คุณเองถ้าได้อ่านบทความแล้ว ก็ลองเลือกสักรุ่นไปใช้สร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพดูล่ะก็ ไม่แน่ว่าช่างภาพมืออาชีพคนใหม่อาจเป็นคุณก็ได้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าและพัฒนามากขึ้นทุกวัน เครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าจำพวกไอทีต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชันที่สามารถอำนวยความสะดวกให้แก่มนุษย์เพิ่มขึ้น หากเปรียบเทียบกับสมัยก่อน อุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านี้มีขนาดที่เล็กลงเป็นอย่างมากค่ะ เช่นเดียวกันกับไอเทมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับวัยเรียนและวัยทำงานทั้งหลาย นั่นก็คือ "เครื่องปริ้น" นั่นเอง แต่สำหรับครั้งนี้ไม่ใช่บทความเกี่ยวกับเครื่องปริ้นธรรมดาสำหรับใช้ในบ้านหรือออฟฟิศ แต่เป็น "เครื่องปริ้นพกพา" ซึ่งมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ช่วยให้คุณนำไปใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลาในปัจจุบันมีผู้ผลิตหลายรายอย่างเช่น Epson, Canon, Brother, และ HP ได้วางจำหน่ายสินค้าประเภทดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นชนิดที่รองรับกระดาษขนาด A4 ที่พิมพ์เอกสารทั่วไป หรือจะเป็นรุ่นสำหรับปริ้นภาพถ่ายโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากสินค้าแบรนด์ดังเหล่านี้แล้ว ยังมีสินค้าแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจให้เลือกซื้อมากมาย แต่ทว่า ก่อนที่เราจะไปซื้อเครื่องปริ้นพกพา เรามาศึกษาวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะ หากพร้อมแล้วตามมาเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  41 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  100,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,201 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  32,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,385 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงทีวี OLED แล้ว ไม่ว่าใครก็คงนึกถึงทีวีคุณภาพสูงกว่าทีวี LCD ทั่วไป เพราะมีรูปทรงที่ได้รับการดีไซน์เป็นอย่างดี มีขนาดบาง และยังมีรุ่นแขวนบนผนังด้วยใช่ไหมล่ะครับ แต่ความจริงแล้ว ทีวี OLED นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นทั้ง BRAVIA, VIERA หรือ REGZA นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายรายที่วางจำหน่ายทีวีประเภทนี้ เช่น Sony, Toshiba, Panasonic หรือ LG เป็นต้น ทำให้คุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะเกิดความสับสนและเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทีวี OLED รวมไปถึงจัดอันดับ 10 รุ่นยอดนิยม ที่สามารถซื้อออนไลน์มาให้ทุก ๆ คนได้ลองรับชมกันดูครับ จริงอยู่ที่ทีวี OLED นั้นมีภาพที่สวยงาม และเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ เช่น รับชมกีฬา หรือเล่นเกม แต่ก็มีราคาที่สูงตามไปด้วย ดังนั้น เรามาลองดูทั้งวิธีการเลือกและสินค้าแนะนำ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับความต้องการของเราจริง ๆ กันดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  55 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด