• 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย 1
 • 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย 2
 • 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย 3
 • 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย 4
 • 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย 5

10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย

"ฟุตบอล" ถือเป็นกีฬายอดนิยมของคนทั้งโลกรวมไปถึงประเทศไทย และนอกจากจะดูการแข่งขันฟุตบอลในทีวีแล้ว คนไทยยังนิยมในการเล่นฟุตบอลเพื่อกระชับมิตรภาพหรือออกกำลังกายด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "ลูกฟุตบอล" ซึ่งลูกฟุตบอลที่มีขายในท้องตลาดนั้น ถือว่ามีจำนวนมากหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสีสัน รวมไปถึงมีเบอร์ต่าง ๆ เช่น เบอร์ 3, เบอร์ 4, เบอร์ 5 เป็นต้น ที่ถ้าเราไม่รู้ความแตกต่างตรงนี้ก็อาจจะซื้อลูกฟุตบอลมาโดยไม่ตอบโจทย์สำหรับการเล่นฟุตบอลของเราได้


ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับการเลือกซื้อลูกฟุตบอลที่ถูกวิธี ว่ามีเรื่องใดที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อบ้าง รับรองว่ามีครบจบในบทความเดียวแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของลูกฟุตบอลที่เราคัดสรรมาเพื่อแนะนำเป็นอย่างดีถึง 10 อันดับ ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ด้วย ใครชอบตาลายเวลาไปร้านขายอุปกรณ์กีฬาควรอ่านอย่างยิ่งครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2021
สารบัญ

ลูกฟุตบอลมาตรฐาน เบอร์อะไรดี ?

ลูกฟุตบอลมาตรฐาน เบอร์อะไรดี ?

เชื่อว่าหลายคนคงไม่รู้ว่าคำว่า "เบอร์" ที่ใช้ในการเรียกลูกฟุตบอล เช่น ลูกฟุตบอลเบอร์ 5 นั้นหมายถึงอะไร ซึ่งแท้จริงแล้วความหมายของคำว่าเบอร์ที่ใช้กับลูกฟุตบอลนั้นคือ "ขนาด" ของลูกฟุตบอลนั่นเอง โดยลูกฟุตบอลมีหลากหลายขนาดตั้งแต่เบอร์ 1 ไปจนถึงเบอร์ 5 เลยทีเดียว แต่ขนาดของลูกฟุตบอลมาตรฐานที่ใช้ในการแข่งขันในระดับสากลคือ "ลูกฟุตบอลเบอร์ 5" ที่เป็นขนาดที่เราขอแนะนำให้เลือกเล่น ซึ่งมีเส้นรอบวงอยู่ที่ประมาณ 27-28 นิ้ว และมีน้ำหนักต่อลูกที่ 400-450 กรัม ทั้งนี้ ในอีกหลายการแข่งขันก็อาจจะใช้ลูกฟุตบอลที่มีขนาดเล็กลงมาตามแต่ละช่วงอายุ โดยยิ่งอายุน้อยลูกฟุตบอลก็จะยิ่งมีขนาดเล็กลงนั่นเองครับ

วิธีการเลือกลูกฟุตบอล

อย่างที่อ่านไปแล้วว่าลูกฟุตบอลนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นการศึกษาวิธีการเลือก คือสิ่งสำคัญก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อลูกบอลสักลูกไว้เล่น เราไปศึกษาวิธีการเลือกที่ถูกต้องพร้อม ๆ กันเลยครับ

เลือกขนาดลูกฟุตบอลให้สอดคล้องกับจุดประสงค์การเล่นและช่วงอายุ

ลูกฟุตบอลนั้นมีอยู่ 5 ขนาดด้วยกัน ดังนั้นต้องเลือกให้เหมาะกับช่วงวัยและเป้าหมายการเล่นให้เป็นอย่างดี เพื่อการเล่นบอลที่สนุกยิ่งขึ้นครับ

ลูกฟุตบอลเบอร์ 3, 4 และ 5 เหมาะสำหรับเด็กโต

ลูกฟุตบอลเบอร์ 3, 4 และ 5 เหมาะสำหรับเด็กโต

ลูกบอลเบอร์ 3 จะตอบโจทย์ได้ดีสำหรับเด็กประถมศึกษาตอนต้น ในขณะที่เด็กประถมศึกษาตอนปลาย ลูกบอลเบอร์ 4 จะเหมาะกว่า เพราะร่างกายที่โตขึ้นตามวัยนั่นเอง นอกจากนี้ หากต้องการซื้อลูกบอลสำหรับเด็กมัธยมหรือคนทั่วไปเล่น ควรเลือกบอลเบอร์ 5 เพราะเป็นขนาดมาตรฐานที่ใช้กันปกติ ซึ่งถ้าเราไปเลือกลูกบอลขนาดใหญ่ให้เด็ก อาจจะก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บจากการเล่นได้ครับ 

ลูกฟุตบอลเบอร์ 1 และ 2 เหมาะสำหรับเด็กเล็ก

ลูกฟุตบอลเบอร์ 1 และ 2 เหมาะสำหรับเด็กเล็ก

ลูกฟุตบอลเบอร์ 1 และ 2 เป็นลูกบอลขนาดค่อนข้างเล็ก โดยมีหลายคนที่ซื้อไปใช้ประดับตกแต่งบ้าน ซึ่งบางที่ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศห้องได้ดีพอสมควร และแน่นอนว่าด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่ ดังนั้นจึงไม่ควรเอาไปใช้แข่งจริงจังแต่อย่างใด นอกจากนี้ หากเด็กเล็กช่วงวัยก่อนประถมสนใจในกีฬาฟุตบอล ลูกบอลเบอร์ 1 และ 2 จะเหมาะมากสำหรับการสร้างความคุ้นเคยในการฝึกฝน เพราะขนาดที่กำลังเหมาะกับร่างกายของเด็กในช่วงวัยนั้นนั่นเอง ฉะนั้นแล้ว เลือกบอลให้ถูกใจ ต้องดูไซซ์และวัยของผู้เล่นประกอบกันนะครับ

เลือกลูกฟุตบอลที่มีมาตรฐานรองรับ

หากคุณต้องการจะเตะบอลอย่างจริงจัง ให้เลือกลูกบอลดี ๆ สักลูกที่มีมาตรฐานรับรอง โดยเฉพาะมาตรฐานของ "FIFA" หรือที่รู้จักกันในนาม "สหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ" โดยมีมาตรฐานการตรวจคุณภาพที่เข้มงวด ทั้งเรื่องขนาด, รูปทรง, วัสดุ ฯลฯ หรือฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งแมตช์สำคัญ ๆ ก็ถือว่าโอเค ซึ่งแน่นอนว่าลูกบอลที่ได้มาตรฐานขนาดนี้ ก็ย่อมมีราคาที่สูงขึ้นเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณอยากเล่นบอลจริงจังหรือได้ฟีลลิ่งที่ดี ไม่อารมณ์เสียกับลูกบอลที่ไม่ได้มาตรฐาน ยอมจ่ายแพงสักครั้งเพื่อแลกกับความสนุกจากบอลมีคุณภาพดีกว่าครับ

เลือกลูกฟุตบอลบอลตามพื้นผิวของสนาม

เลือกลูกฟุตบอลบอลตามพื้นผิวของสนาม

ฟุตบอลมักจะเล่นกับบนสนามซึ่งมีพื้นผิวเป็นดินและหญ้า ซึ่งวัสดุที่ใช้นำมาผลิตลูกฟุตบอลให้เหมาะกับพื้นผิวทั้ง 2 ก็คือ "ยาง" ซึ่งมี 2 แบบเช่นกัน โดยแบบแรกคือ ยางธรรมชาติ (Latex) มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องความเด้งและความยืดหยุ่นที่สูง เหมาะกับพื้นสนามหญ้าซึ่งมีแรงผลักที่ค่อนข้างต่ำ ส่วนยางแบบที่ 2 คือ ยางสังเคราะห์ (Butyl Rubber) มีความเด้งน้อยกว่ายางธรรมชาติ ดังนั้นจึงเหมาะกับการเล่นบนพื้นดินซึ่งมีความหยุ่นของพื้นผิวสูง จะเห็นได้ว่าการเลือกลูกฟุตบอลให้เหมาะกับพื้นผิวของสนามจะช่วยให้การฝึกของเราก้าวหน้าได้ไวและเล่นได้ง่ายกว่านั่นเองครับ

อัพสกิลด้วยลูกฟุตบอลชายหาด

อัพสกิลด้วยลูกฟุตบอลชายหาด

หากคุณต้องการเล่นฟุตบอลชายหาด ซึ่งถือเป็นกีฬาหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมจากประเทศในฝั่งตะวันตก ก็ควรซื้อลูกฟุตบอลชายหาดโดยเฉพาะมาใช้ เพราะลูกฟุตบอลนี้มีความพิเศษ คือ การถ่วงน้ำหนัก ทำให้ไม่เด้งเหมือนลูกฟุตบอลปกติ นอกจากนี้ หากใครต้องการเพิ่มสกิลการเลี้ยงลูกให้ติดเท้า ซึ่งถือเป็นทักษะสำคัญของนักฟุตบอลดัง ๆ ทั่วโลก ก็ควรใช้ลูกฟุตบอลชายหาดนี้ในการฝึกด้วยเช่นกัน

เลือกลูกฟุตบอลจากแบรนด์ชั้นนำ

หากคุณยังไม่แน่ใจว่าลูกฟุตบอลที่กำลังพิจารณาเลือกซื้ออยู่นั้นมีคุณภาพหรือไม่ เราแนะนำให้เพิ่มลูกฟุตบอลจากแบรนด์ชั้นนำเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการเลือกซื้อลูกฟุตบอลของคุณ เพราะแน่นอนว่ากว่าจะมาเป็นแบรนด์ชั้นนำได้ต้องผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตและเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริงเสียก่อนนั่นเองครับ 

NIKE : แฟนบอลพรีเมียลีก ต้องลูกฟุตบอลไนกี้เท่านั้น

ไนกี้คือผู้สนับสนุนลูกฟุตบอลสำหรับรายการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไทยอย่าง "พรีเมียร์ลีกอังกฤษ" จุดเด่นของไนกี้คือการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อนำมาใช้ผลิตฟุตบอลให้มีคุณภาพดีขึ้นในทุกปี อาทิ การออกแบบหนังหุ้มลูกฟุตบอลให้มีลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนใคร หรือจะเป็นเทคโนโลยีการผลิตที่ช่วยให้ลูกฟุตบอลมีความทนทานและเคลื่อนที่ผ่านอากาศได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการันตีได้เลยว่าลูกฟุตบอลจากไนกี้ทุกรุ่นมีคุณภาพแน่นอนครับ 

adidas : โดดเด่นด้วยยางในบิวไทล์ ช่วยรักษาแรงดันลม

สองสิ่งที่สร้างลักษณะเด่นให้กับลูกฟุตบอล adidas คือ "ลวดลาย" และ "ยางในบิวไทล์" โดยเราจะเริ่มจากดีไซน์และลวดลายกันก่อน ซึ่งแต่ละรุ่นมักจะมีที่มาที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว เช่น ลูกฟุตบอล "Uniforia" ที่ใช้ในรายการ UEFA EURO 2020 นั้น ได้รับแรงบันดาลใจจาก 12 ประเทศเจ้าภาพที่เป็นผู้จัดการแข่งขัน ต่อไปคือวัสดุคุณภาพอย่าง "ยางในบิวไทล์" ที่จะช่วยให้ลูกฟุตบอล adidas มีแรงดันลมที่สมดุลอยู่เสมอ อีกทั้งยังมีความทนทานต่อแรงอัดจากการเตะลูกฟุตบอล ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าลูกฟุตบอลหลาย ๆ แบรนด์ครับ 

Molten : ราคาย่อมเยา คุณภาพระดับโลก

แม้หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อแบรนด์นี้ในฐานะผู้ผลิตลูกฟุตบอล แต่แท้จริงแล้วนี่คืออีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตลูกฟุตบอลให้กับการแข่งขันฟุตบอลระดับประเทศและระดับทวีปมากมาย อาทิ AFC Champions League, UEFA Europa League และล่าสุดกับการเป็นผู้สนับสนุนลูกฟุตบอลให้กับ "ไทยลีก" ฤดูกาล 2021-2028 เลยทีเดียว ซึ่งสิ่งที่ทำให้ Molten เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็คือคุณภาพที่มาพร้อมกับราคาที่สมเหตุสมผล อีกทั้งยังได้รับมาตรฐานการผลิตในระดับนานาชาตินับไม่ถ้วนครับ

10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว สำหรับ 10 อันดับลูกฟุตบอลคุณภาพ ที่เราคัดสรรมาอย่างดีแถมยังหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ แค่อยู่บ้านก็กดซื้อได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ส่วนจะมีแบบไหนบ้าง เชิญชมกันได้เลยครับ

10
วัสดุPVC
มาตรฐานไม่ระบุ
ขนาด5
9
วัสดุTPU
มาตรฐานไม่ระบุ
ขนาด5
8
วัสดุหนังอัด PU
มาตรฐานมอก.
ขนาด3, 4, 5
7
วัสดุPebbled PU
มาตรฐานThai League
ขนาด5
6
วัสดุหนัง PU
มาตรฐานไม่ระบุ
ขนาด5
5
วัสดุEVA, โพลีเอสเตอร์, หนัง PU, ผ้าฝ้าย
มาตรฐานFIFA
ขนาด5
4

adidasลูกฟุตบอล รุ่น Uniforia Pro

2,940 บาท 〜

วัสดุหนัง PU, โพลีเอสเตอร์, วิสโคส
มาตรฐานFIFA Quality Pro
ขนาด5
3
วัสดุหนัง TPU
มาตรฐานAFC
ขนาด5
2

adidasลูกฟุตบอล รุ่น Finale 21 Competition

1,500 บาท 〜

วัสดุโพลียูรีเทน, ยางบิวไทล์
มาตรฐานFIFA Quality Pro
ขนาด5
1

NIKEลูกฟุตบอล รุ่น Premier League Flight

3,190 บาท 〜

วัสดุหนังสังเคราะห์, ยาง, โพลีเอสเตอร์, ผ้าฝ้าย
มาตรฐานFIFA Quality Pro
ขนาด5

ตารางเปรียบเทียบลูกฟุตบอล

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • NIKE - ลูกฟุตบอล รุ่น Premier League Flight
 • adidas - ลูกฟุตบอล รุ่น Finale 21 Competition
 • Molten - ลูกฟุตบอล รุ่น F5A1000-A
 • adidas - ลูกฟุตบอล รุ่น Uniforia Pro
 • UMBRO - ลูกฟุตบอล รุ่น Neo X Elite

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
NIKE ลูกฟุตบอล รุ่น Premier League Flight 1

NIKE

2
adidas ลูกฟุตบอล รุ่น Finale 21 Competition 1

adidas

3
Molten ลูกฟุตบอล รุ่น F5A1000-A 1

Molten

4
adidas ลูกฟุตบอล รุ่น Uniforia Pro 1

adidas

5
UMBRO ลูกฟุตบอล รุ่น Neo X Elite 1

UMBRO

6
HARA ลูกฟุตบอล รุ่น Attack 1

HARA

7
GRAND SPORT ลูกฟุตบอล รุ่น Mundo MS 1

GRAND SPORT

8
FBT ลูกฟุตบอล รุ่น SUPER STAR FT-520 1

FBT

9
MIKASA ลูกฟุตบอล รุ่น SP510Y 1

MIKASA

10
Molten ลูกฟุตบอล รุ่น F5V1500-GP 1

Molten

ชื่อสินค้า

ลูกฟุตบอล รุ่น Premier League Flight

ลูกฟุตบอล รุ่น Finale 21 Competition

ลูกฟุตบอล รุ่น F5A1000-A

ลูกฟุตบอล รุ่น Uniforia Pro

ลูกฟุตบอล รุ่น Neo X Elite

ลูกฟุตบอล รุ่น Attack

ลูกฟุตบอล รุ่น Mundo MS

ลูกฟุตบอล รุ่น SUPER STAR FT-520

ลูกฟุตบอล รุ่น SP510Y

ลูกฟุตบอล รุ่น F5V1500-GP

คุณสมบัติ

อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ มาตรฐานระดับ Premier League

มาพร้อมลวดลาย UCL Finale สุดพิเศษ ผลิตด้วยความประณีต

ลูกฟุตบอลมาตรฐานระดับ AFC ผลิตจากหนัง TPU คุณภาพดี

โครงสร้างไร้รอยต่อ สัมผัสบอลเต็มใบมากขึ้น แข็งแรงทนทาน

ประสานคุณภาพด้วยวัสดุหลายชนิด ใช้แข่งขันก็ได้ ฝึกซ้อมก็ดี

มาพร้อมกับลายกราฟิกสุดเท่ หนังเย็บคุณภาพดี ราคาย่อมเยา

วัสดุหนังสังเคราะห์ PU คุณภาพเยี่ยม เหมาะกับการใช้ฝึกซ้อม

มีให้เลือกหลายเบอร์ พร้อมดีไซน์คลาสสิกที่ทุกคนต้องคุ้นเคย

สีเหลืองสดไม่เหมือนใคร ลวดลายแปลกตา มาตรฐานจากญี่ปุ่น

สีสันแปลกตา หนัง PVC แข็งแรงทนทาน เตะได้เต็มแรงไร้กังวล

ราคาเริ่มต้น3,190 บาท1,500 บาท510 บาท2,940 บาท2,590 บาท299 บาท595 บาท390 บาท625 บาท500 บาท
วัสดุหนังสังเคราะห์, ยาง, โพลีเอสเตอร์, ผ้าฝ้ายโพลียูรีเทน, ยางบิวไทล์หนัง TPUหนัง PU, โพลีเอสเตอร์, วิสโคสEVA, โพลีเอสเตอร์, หนัง PU, ผ้าฝ้ายหนัง PUPebbled PUหนังอัด PUTPUPVC
มาตรฐานFIFA Quality ProFIFA Quality ProAFCFIFA Quality ProFIFAไม่ระบุThai Leagueมอก.ไม่ระบุไม่ระบุ
ขนาด55555553, 4, 555
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ลูกฟุตบอลจะมีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ เหมือนกัน แต่การเลือกซื้อลูกฟุตบอลที่เหมาะสมกับจุดประสงค์การใช้งานและมีคุณภาพดีก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดลูกฟุตบอลและมาตรฐานการรับรองการผลิตจากองค์กรต่าง ๆ ที่ต้องตรวจสอบให้ดี นอกจากนี้ เมื่อใช้งานลูกฟุตบอลเสร็จแล้ว เราขอแนะนำให้ทำความสะอาดลูกฟุตบอลด้วยการล้างน้ำสะอาดเป็นอย่างน้อย เพื่อยืดอายุการใช้งานและห่างไกลจากเชื้อโรคครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก
  เมื่อพูดถึง "จักรยานพับได้" (Folding Bikes) เชื่อว่า นักปั่นทุกคนก็จะต้องนึกถึงไลฟ์สไตล์สุดคูลที่สามารถปั่นจักรยานไปทำงานหรือปั่นเดินทางในระยะใกล้ ซึ่งถือว่าเป็นยานพาหนะที่ตอบโจทย์วิถีคนเมือง เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางแทนการขึ้นรถสาธารณะ รถไฟฟ้า หรือเดินทางโดยเรือได้เป็นอย่างดี และด้วยดีไซน์แบบพับ คุณจึงสามารถพับจักรยานเก็บได้อย่างสะดวกและช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้อีกด้วยค่ะแต่จักรยานพับได้ส่วนใหญ่มักจะมีราคาค่อนข้างสูง เรียกได้ว่า กว่าที่จะตัดสินใจซื้อได้ก็ต้องมานั่งคำนวณงบประมาณเพื่อค้นหาสเปกที่ใช่กันหลายรอบเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ในการเลือกซื้อที่ดีที่สุด เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ลองศึกษากัน พร้อมกับ 10 อันดับ จักรยานพับได้ยอดนิยมที่นักปั่นตัวจริงแนะนำ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปค้นหาพาหนะคู่ใจกันเลยดีกว่าค่ะ
  กีฬา
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน ทั้งไม้ปิงปองสำเร็จรูปและไม้ปิงปองประกอบ เหมาะกับผู้เล่นทั้งสไตล์รุกและรับ
  10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน ทั้งไม้ปิงปองสำเร็จรูปและไม้ปิงปองประกอบ เหมาะกับผู้เล่นทั้งสไตล์รุกและรับ
  กีฬาปิงปอง ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งประเภทสำหรับคนไทย เนื่องจากเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยทักษะที่หลากหลายในการตีเพื่อโต้ตอบกัน ช่วยให้ผู้เล่นได้เคลื่อนไหวร่างกายเพื่อเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มเพื่อนได้อีกด้วย นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งที่ทำให้กีฬาปิงปองได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษนั้นเป็นเพราะนักร้องชื่อดังอย่างคุณตูน บอดี้สแลมได้หันมาเล่นกีฬานี้ในช่วงเวลาหนึ่งนั่นเองครับสำหรับการเล่นกีฬาปิงปองนั้น สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คืออุปกรณ์อย่าง ไม้ปิงปอง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ไม่สามารถขาดได้ แต่ด้วยความที่ในปัจจุบันมีไม้ปิงปองวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหากเราไม่รู้จักวิธีการเลือกไม้ปิงปองมาก่อนก็อาจทำให้ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไร ให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่นปิงปองของเราเอง แต่ไม่ต้องกังวลครับ เพราะในบทความนี้ เราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกไม้ปิงปองที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อแล้ว แถมยังได้รวบรวม 10 อันดับ ไม้ปิงปองคุณภาพดีมาแนะนำสำหรับทกคนอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  กีฬา
 • 10 อันดับ ฮูล่าฮูป แบบไหนดี ปี 2022 ช่วยลดน้ำหนัก ลดพุง
  10 อันดับ ฮูล่าฮูป แบบไหนดี ปี 2022 ช่วยลดน้ำหนัก ลดพุง
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็กค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ขี่ง่าย มีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้
  10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ขี่ง่าย มีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้
  จักรยานแม่บ้านถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ของผู้หญิงขณะใส่กระโปรงได้ด้วย อีกทั้งยังใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายใกล้ ๆ ที่รัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตร เช่น ไปจ่ายตลาด ไปไปรษณีย์ หรือแม้แต่ขี่ออกกำลังกายในหมู่บ้าน คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้จักรยานแม่บ้านมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีความคล่องตัวและสามารถจอดในพื้นที่จำกัดได้นั่นเอง จักรยานแม่บ้านได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสโลว์ไลฟ์ไปแล้ว หลายคนจึงหันมาปั่นจักรยานแม่บ้านเป็นงานอดิเรกในยามเย็น เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดหลังจากการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจักรยานแม่บ้านสำหรับใช้การใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกแบบใดดี ลองมาดูวิธีการเลือกจักรยานแม่บ้าน และ 10 อันดับจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อยอดนิยม ที่คุณภาพดี มีจักรยานสำหรับผู้สูงอายุด้วยนะคะ จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบฝึกซ้อม และลูก 3 ดาวสำหรับแข่งขัน
  10 อันดับ ลูกปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบฝึกซ้อม และลูก 3 ดาวสำหรับแข่งขัน
  ทราบหรือไม่คะว่าที่มาของชื่อกีฬาปิงปองที่เราเรียกกันจนติดปาก มาจากเสียงของลูกปิงปองที่กระทบกับไม้และโต๊ะระหว่างที่ตีตอบโต้กันนั่นเองค่ะ โดยกีฬาปิงปองมีชื่อเรียกในภาษาทางการว่า “กีฬาเทเบิลเทนนิส” มีอุปกรณ์สำคัญ 3 ประเภทเป็นส่วนประกอบ ได้แก่ ไม้ปิงปอง โต๊ะปิงปอง และลูกปิงปอง ซึ่งลูกปิงปองนั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญหรือเป็นตัวแปรหลักที่ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับกีฬาชนิดนี้เลยก็ว่าได้ เพราะผู้เล่นจะต้องเพ่งสมาธิและความสนใจทั้งหมดไปยังลูกกลม ๆ ขนาดเล็กที่ตอบโต้กันไปมาอย่างรวดเร็วกับฝ่ายตรงข้าม ใครพลาดทำลูกปิงปองหลุดการควบคุมไปก็จะเป็นฝ่ายเสียแต้มนั่นเองค่ะก่อนหน้านี้ทางทีมงานมายเบสท์ของเราได้ทำการรีวิวถึงไม้ปิงปองและโต๊ะปิงปองให้ทุกคนได้ทราบกันมาแล้ว วันนี้เราจึงได้นำรีวิวของลูกปิงปองซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของกีฬาเทเบิลเทนนิสอีกหนึ่งอย่างมาฝากเพิ่มเติม โดยมีทั้งวิธีการเลือกลูกปิงปองให้ได้มาตรฐาน เหมาะกับการใช้งาน และ 10 อันดับ ลูกปิงปอง คุณภาพดีถูกหลักมาตรฐานสากล มารีวิวให้กับทุกคนที่กำลังสนใจเลือกซื้ออุปกรณ์กีฬาเทเบิลเทนนิสได้อ่านกันอีกเช่นเคยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่