• 10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

นอกเหนือจากการใช้ครีมรองพื้นเพื่อช่วยให้ผิวของเราดูเรียบเนียนไร้ที่ติแล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่ต้องมาคู่กันด้วยก็คือ "แปรงลงรองพื้น" นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบัน เราอาจจะเห็นแปรงพวกนี้วางขายกันอยู่หลายแบบ หลายยี่ห้อ หลายคนจึงคิดว่าสบาย ๆ หาซื้อง่าย มีตัวเลือกเยอะ แต่ถ้าหากเราไม่เชี่ยวชาญ ก็อาจเลือกซื้อแปรงที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับเนื้อรองพื้นที่ใช้อยู่ได้ก็ได้ ฟินิชลุคที่ได้ออกมาก็อาจจะไม่สมบูรณ์แบบตามต้องการ


วันนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาฝากกันค่ะ อันดับแรกเราต้องเรียนรู้ก่อนว่า "วิธีการเลือกซื้อ" แปรงลงรองพื้นที่ถูกต้องคืออะไร จากนั้นเราจะไปดูสินค้า 10 อันดับ ที่ขายดีและเป็นที่นิยมในตอนนี้ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราไปอ่านกันเลยค่ะ!

 • แก้ไขล่าสุด: 04-12-2019
 • 1,004 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแปรงลงรองพื้น

อย่างแรกเลย เรามาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรบ้างที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อ (แอบกระซิบว่าอย่าเลื่อนผ่านสักหัวข้อเลยนะคะ เพราะทุกหัวข้อสำคัญมาก และสามารถสร้างความแตกต่างให้กับผิวของคุณได้เลย)

เลือกให้เหมาะกับเนื้อรองพื้นที่เราใช้ "แบบฝุ่น" หรือ "แบบลิควิด"

โดยปกติแล้ว แปรงลงรองพื้นจะมี 3 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน ซึ่งจะขึ้นอยู่เนื้อรองพื้นที่เราใช้งาน ได้แก่ แปรงสำหรับรองพื้นแบบลิควิด, แปรงสำหรับลงรองพื้นแบบฝุ่น และแปรงที่สามารถใช้ได้กับทั้ง 2 เนื้อสัมผัส ฉะนั้น อันดับแรกเราต้องเช็กก่อนว่า รองพื้นที่เราต้องการจะใช้มีเนื้อแบบใด เพื่อที่จะได้เลือกแปรงได้ถูกต้องเหมาะสม

เลือกจากรูปร่างของหัวแปรง

แบบหัวแบน : รูปร่างเบสิก ใช้ง่าย ไม่มีวันพลาด

ต้องบอกเลยว่าแบบหัวแบนนี้ เป็นแบบเบสิกที่สุดเลยค่ะ จะสังเกตได้ว่า ไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็จะมีแปรงลักษณะนี้วางขายเสมอ เพราะใช้งานง่าย ต่อให้ไม่มีทักษะในการแต่งหน้าก็สามารถใช้ได้สบาย ๆ และที่สำคัญ ยังสามารถใช้ได้กับทั้งรองพื้นแบบเนื้อลิควิดและแบบฝุ่นอีกด้วยค่ะ

แบบหัวกลม : ใช้ปัดรองพื้นแบบฝุ่นและปัดบลัชออน

ลักษณะหัวแบบนี้จะมีเส้นขนจะอยู่รวมกันอยู่ประมาณหนึ่ง ไม่อัดแน่นเหมือนแบบหัวแบน ทำให้หัวแปรงมีความนุ่ม เหมาะกับการลงรองพื้นแบบแป้งหรือแบบฝุ่น เพราะจะช่วยกระจายเนื้อได้ดี ให้ฟินิชลุคที่บางเบา ไม่หนักผิว นอกจากนี้ ยังสามารถใช้กับบลัชออนปัดแก้มได้อีกด้วยค่ะ ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลย อย่างไรก็ตาม แปรงประเภทนี้จะให้การปกปิดที่ไม่ดีเท่าไรเมื่อเทียบกับแบบแรก

แบบหัวตัด : ใช้งานง่าย มือใหม่ก็ใช้ได้

แปรงอีกหนึ่งประเภทที่เหมาะกับสาว ๆ มือใหม่ที่ไม่ค่อยใช้แปรงแต่งหน้าค่ะ เพราะใช้งานง่าย มีหัวแปรงแบบตัดจึงแนบไปกับผิว ทำให้เกลี่ยง่าย โดยสามารถใช้ได้ทั้งกับรองพื้นเนื้อลิควิดและฝุ่นเลยค่ะ

แบบ Oval : เกลี่ยง่าย เรียบเนียน

หัวแปรงแบบ Oval หรือรูปทรงไข่นี้ จะมีเส้นขนอยู่รวมกันแน่น ทำให้เกลี่ยรองพื้นง่าย แนบเนียนไปกับผิว และยังช่วยอำพรางรูขุมขนได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ หัวแปรงยังมีขนาดเล็ก ทำให้เข้าถึงมุมหรือพื้นที่แคบ ๆ ได้ดี ถือเป็นอีกหนึ่งรูปทรงที่เพิ่งเริ่มได้กระแสนิยมในยุคนี้ ปัจจุบันแปรงทรงนี้มีหลายขนาดให้เลือก ก่อนจะซื้อต้องอย่าลืมเช็กกันด้วยนะคะ ว่าขนาดใดจะจับถนัดมือที่สุด

เลือกจากประเภทของขนแปรง "ขนสัตว์แท้" หรือ "ขนสังเคราะห์"

อีกหนึ่งประการที่สำคัญไม่แพ้หัวข้อก่อนหน้า ก็คือ เรื่องของขนแปรง โดยทั่วไปแล้ว แปรงจะทำมาจากเส้นขน 2 ประเภทด้วยกัน คือ "ขนสัตว์แท้" กับ "ขนสังเคราะห์" ซึ่งหลายคนมักจะเข้าใจว่าขนสัตว์แท้จะดีกว่า แต่เรามาดูกันค่ะว่าจริงไหม

ขนสัตว์แท้ : นุ่มนวลกับผิว

ขนสัตว์แท้ : นุ่มนวลกับผิว

สัมผัสของขนสัตว์แท้จะให้ความรู้สึกอ่อนนุ่ม ละมุนผิว เวลาใช้จึงนุ่มนวล สบาย ไม่บาดผิว เหมาะกับรองพื้นแบบแป้งหรือแบบฝุ่น โดยขนสัตว์ที่นิยมนำมาใช้ทำแปรงแต่งหน้าก็จะมีขนกระรอก, ขนม้า, ขนแพะ และอื่น ๆ แต่แน่นอนค่ะว่า ขนสัตว์แท้ย่อมมีราคาแพงกว่าแน่นอน

ขนสังเคราะห์ : ราคาย่อมเยาและดูแลง่าย

ภาพจำหลาย ๆ คนมักจะเข้าใจขนสังเคราะห์จะต้องหยาบกระด้าง บาดผิว เกลี่ยรองพื้นได้ไม่ดี แต่ปัจจุบันหลายแบรนด์ได้พัฒนาคุณภาพกันไปมากมาย ทำให้ขนสังเคราะห์มีความนุ่มขึ้นและใช้งานได้ดีไม่แพ้ขนสัตว์เลย โดยข้อดีของแปรงขนสังเคราะห์นี้คือ มีราคาย่อมเยากว่า ทนทานและดูแลรักษาง่าย จึงเหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งแต่งหน้าค่ะ

ประโยชน์ของแปรงลงรองพื้น

3 ไอเทมที่สาว ๆ มักใช้ลงรองพื้นกัน ก็คือ แปรง, ฟองน้ำ และนิ้วมือของตัวเองนี่แหละค่ะ ซึ่งแต่ละไอเทมก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จึงให้ฟินิชลุคที่ต่างกันด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่า แปรงลงรองพื้นมีคุณสมบัติอะไรที่ดีกว่าฟองน้ำหรือนิ้วมือหรือไม่

เกลี่ยรองพื้นได้สม่ำเสมอและทำให้ยึดเกาะกับผิวหน้าได้ดี

ด้วยความที่มีลักษณะเป็นเส้นขนขนาดเล็กประกอบกันหลาย ๆ เส้น จึงช่วยให้เกลี่ยเนื้อรองพื้นได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่บางหรือหนาจนเกินไป ทั้งยังใช้งานง่าย ขณะเดียวกันก็ทำให้เนื้อรองพื้นยึดเกาะกับผิวหน้าได้ดี โอกาสที่เมคอัพจะหลุดจึงมีน้อยลง เหมาะกับผู้ที่ต้องการงานผิวแบบดูเป็นธรรมชาติ หรือสาว ๆ มือใหม่ที่ยังลงรองพื้นไม่เก่งนัก

ได้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ

เส้นขนของแปรงจะทำให้ครีมเคลือบผิวไว้อย่างนุ่มนวล ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่จะใช้แปรงไว้ลงรองพื้นแบบแป้งหรือแบบฝุ่น อาจมีความกังวลว่าจะทำให้ผิวที่ได้จะดูแข็งไปหรือเปล่า แนะนำให้ใช้แปรงปัดเป็นวงกลม ก็จะช่วยให้ผิวคุณดูมีความแวววาวมากขึ้น และดูเป็นธรรมชาติอยู่ค่ะ

10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้สาว ๆ คงรู้กันแล้วว่า ต้องเลือกซื้อแปรงอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง แต่การซื้ออุปกรณ์แต่งหน้าสักอัน ถ้าไม่เห็นหรือได้สัมผัสของจริงก็อาจทำให้เลือกยากสักหน่อย วันนี้ ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมแปรงลงรองพื้นทั้งหมดที่ชาวเน็ตรีวิวไว้ว่าดีมาแชร์กันตรงนี้แล้วค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกรุ่นที่ติดอันดับจะทำมาจากขนสังเคราะห์เท่านั้นนะคะ เพราะในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางทั่วโลกมีการรณรงค์ให้งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากสัตว์แล้วนั่นเอง

10
ประเภทหัวแบน
เหมาะกับเนื้อรองพื้นแบบลิควิดและแบบแป้ง
9

It Cosmetics Heavenly Luxe® Complexion Perfection Brush

1,800 บาท

ประเภทหัวกลม
เหมาะกับเนื้อรองพื้นแบบลิควิดและแบบแป้ง
8
ประเภทหัวกลม
เหมาะกับเนื้อรองพื้นแบบลิควิดและแบบฝุ่น
7
ประเภทหัวแบน
เหมาะกับเนื้อรองพื้นแบบลิควิด
6
ประเภทหัวกลม
เหมาะกับเนื้อรองพื้นแบบลิควิดและแบบแป้ง
5
ประเภทหัวตัด
เหมาะกับเนื้อรองพื้นแบบลิควิด
4
ประเภทแบบ Oval
เหมาะกับเนื้อรองพื้นแบบลิควิด
3
ประเภทหัวแบน
เหมาะกับเนื้อรองพื้นแบบลิควิดหรือครีม
2

NYX Professional MakeupTotal Control Drop Foundation Brush

779 บาท

ประเภทหัวตัด
เหมาะกับเนื้อรองพื้นแบบลิควิดและแบบฝุ่น
1
ประเภทหัวตัด
เหมาะกับเนื้อรองพื้นแบบลิควิดและครีม

การดูแลรักษาแปรงให้สะอาด

การดูแลรักษาแปรงให้สะอาด

แปรงลงรองพื้นที่ถูกใช้แล้วหลายครั้งถือเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคอย่างดีเลยค่ะ ดังนั้น การรักษาความสะอาดแปรงหลังใช้งานจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่เช่นนั้นอาจะเกิดปัญหาสิวตามมาแน่ ๆ หลังจากที่ใช้แปรงเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ทิชชู่เช็ดคราบรองพื้นบนแปรงออก และเมื่อไรก็ตามที่คุณเริ่มเห็นว่าขนแปรงเริ่มสกปรก, เปลี่ยนสี หรือจับตัวเป็นช่อ ๆ ให้รีบทำความสะอาดด้วยสบู่อ่อน ๆ และน้ำอุ่น จนกระทั่งขนกลับมาเป็นสีเดิม จากนั้นก็ต้องผึ่งให้แห้ง (ระวังเรื่องเสียรูปทรงด้วยนะคะ) อย่างไรก็ตาม ไม่ควรทำความสะอาดบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ขนแปรงเสียหายได้ หากคุณแต่งหน้าทุกวันล่ะก็ ให้ทำความสะอาดสัก 1-2 สัปดาห์ครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
แปรงลงรองพื้น Real Techniques Base Expert Face Brush 1

Real Techniques

2
แปรงลงรองพื้น NYX Professional Makeup Total Control Drop Foundation Brush 1

NYX Professional Makeup

3
แปรงลงรองพื้น Shiseido Hasu Fude Foundation Brush 1

Shiseido

4
แปรงลงรองพื้น Sola Foundation Brush 1

Sola

5
แปรงลงรองพื้น MAC 130 SYNTHETIC SHORT DUO FIBRE BRUSH 1

MAC

6
แปรงลงรองพื้น Tarte Airbrush Finish Bamboo Foundation Brush 1

Tarte

7
แปรงลงรองพื้น Bobbi Brown Foundation Brush 1

Bobbi Brown

8
แปรงลงรองพื้น Zoeva 102 Silk Finish 1

Zoeva

9
แปรงลงรองพื้น It Cosmetics Heavenly Luxe® Complexion Perfection Brush 1

It Cosmetics

10
แปรงลงรองพื้น Sigma F50 Duo Fibre Brush 1

Sigma

ชื่อสินค้า

Base Expert Face Brush

Total Control Drop Foundation Brush

Hasu Fude Foundation Brush

Foundation Brush

130 SYNTHETIC SHORT DUO FIBRE BRUSH

Airbrush Finish Bamboo Foundation Brush

Foundation Brush

102 Silk Finish

Heavenly Luxe® Complexion Perfection Brush

F50 Duo Fibre Brush

คุณสมบัติเกลี่ยง่าย อ่อนโยนต่อผิว เห...ขนแปรงนุ่ม รับเข้ากับรูปหน้...พัฒนาจากรุ่นยอดฮิต ควบคุมกา...ขนแปรงหนานุ่มละเอียด เกลี่ย...ขนแปรงไฟเบอร์คุณภาพดีทนทาน ...ขนแปรงแน่น ให้ฟินิชลุคแบบ A...ขนแปรงแน่น เกลี่ยเร็ว รองพื...ขนนุ่ม แน่น เกลี่ยได้สม่ำเส...ลงได้ทั้งรองพื้นและคอนซีลเล...ฟินิชลุคแบบดิวอี้ แนบเนียนไ...
ราคา590 บาท779 บาท1,200 บาท350 บาท2,350 บาท1,270 บาท2,100 บาท800 บาท1,800 บาท1,100 บาท
ประเภทหัวตัดหัวตัดหัวแบนแบบ Ovalหัวตัดหัวกลมหัวแบนหัวกลมหัวกลมหัวแบน
เหมาะกับเนื้อรองพื้นแบบลิควิดและครีมแบบลิควิดและแบบฝุ่นแบบลิควิดหรือครีมแบบลิควิดแบบลิควิดแบบลิควิดและแบบแป้งแบบลิควิดแบบลิควิดและแบบฝุ่นแบบลิควิดและแบบแป้งแบบลิควิดและแบบแป้ง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว ได้แปรงลงรองพื้นที่ถูกใจกันหรือยังเอ่ย อาจจะลองซื้อไว้สัก 2 ด้ามนะคะ ไว้สับเปลี่ยนตอนที่ทำความสะอาด และเมื่อได้แปรงที่เหมาะกับตัวเองกันแล้ว อย่าลืมซื้อน้ำยาล้างแปรงแต่งหน้าด้วยนะคะ เพื่อช่วยรักษาความสะอาด เนื่องจากแปรงแต่งหน้าเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรียอย่างดีเลยค่ะ 


นอกจากนี้ แนะนำให้ซื้อฟองน้ำติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักอันด้วย เผื่อใช้ในกรณีที่ต้องการปกปิดแบบเนียนกริ๊บ เน้นหน้าแน่น อย่างวันรับปริญญา วันแต่งงาน หรือวันสำคัญต่าง ๆ จะได้มีไว้ใช้เพื่อฟินิชลุคที่เหมาะสมกับสถานการณ์

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Peeling gel เจลขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Peeling gel เจลขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Peeling Gel หรือเจลขัดผิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าบนใบหน้าเราออกไปเพื่อเผยผิวใหม่ที่เรียบเนียน รวมไปถึงการขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน ซึ่งข้อดีจากผิวเรียบเนียนไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างนั้นคือ เพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงต่าง ๆ ให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น รวมไปถึงช่วยให้เมคอัพติดทนนานอีกด้วย ปัจจุบัน มีการผลิตเจลขัดผิวออกมาเป็นจำนวนมาก วันนี้ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรผลิตภัณฑ์เจลขัดผิวต่าง ๆ มาแนะนำกันถึง 10 ชนิด รวมทั้งยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วยและนอกจากการแนะนำผลิตภัณฑ์ให้คุณแล้ว เรายังรวบรวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยตั้งแต่วิธีการเลือก ไปจนถึงวิธีการใช้อย่างถูกต้องให้สาว ๆ ทุกคนได้ใช้เป็นความรู้เพื่อสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวของตัวเองได้อย่างดีที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,438 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Botanical Shampoo ยาสระผม โบทานิค สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Botanical Shampoo ยาสระผม โบทานิค สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยาสระผม โบทานิค คือ ยาสระผมที่มีสัดส่วนของสารสกัดจากพืชพันธุ์นานาชนิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันมีด้วยกันหลายสูตรขึ้นอยู่กับต้นตำรับของแต่ละแบรนด์ เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นจากน้ำมันอาร์แกน, สูตรปราศจากซิลิโคน หรือสูตรที่ผสมกรดอะมิโนเพื่อซ่อมแซมโครงสร้างของเซลล์เส้นผมที่สึกหรอ และความหลากหลายเหล่านี้เองที่ทำให้เพื่อนๆที่เป็นมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราจะอ่าน “วิธีการเลือก” เสียก่อนจะซื้อสินค้าสักชิ้นหนึ่งนะคะ ❤นอกจาก “วิธีการเลือก” แล้ว เพื่อนๆก็อย่าลืมอ่าน “10 อันดับสินค้าขายดี” ที่เปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวที่เรานำมาฝากกันด้วย เพราะจะช่วยให้ทุกคนรู้จักสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้หลายคน จะได้เลือกรุ่นที่ดีที่สุดให้กับตัวเองได้ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรารีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,537 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบทาเล็บค่ะ แต่มักจะเจอปัญหา “สีเล็บหลุดเร็ว” จนเมื่อหลายวันก่อนรุ่นพี่ที่รู้จักกันแนะนำให้หายาทาเล็บสีใสหรือที่เขาเรียกกันว่า “Top Coat” มาทาทับเพื่อช่วยปกป้องสีพื้นและเพิ่มความแวววาวให้กับเล็บ ทำให้ดูมีสุขภาพดีและสวยงามมากขึ้น อย่างไรก็ตาม Top Coat มีหลายฟินิชลุค ขึ้นอยู่กับความชอบและสีพื้นที่เราทา ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ซื้อผิดรุ่นแน่ ๆ ค่ะในบทความนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมวิธีการเลือก Top Coat มาฝากกัน และหลังจากศึกษาวิธีการเลือกเรียบร้อยแล้ว เรายังมี “10 อันดับน้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ โดยเฉพาะรีวิวมาให้ชมด้วย มั่นใจได้ว่าเพื่อน ๆ จะได้ของที่ดีและมีคุณภาพแน่นอน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ►►►
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอเขียนขอบปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ดินสอเขียนขอบปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากลิปสติกแล้ว อีกหนึ่งเครื่องสำอางที่สาว ๆ ไม่ควรจะขาดคือ “ดินสอเขียนขอบปาก” เพื่อช่วยให้เรียวปากของคุณดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น ทำให้เมคอัพลุคมีมิติมากกว่าที่เคย อย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ไอเทมหลักของการแต่งหน้า ทำให้สาว ๆ หลายคนเลือกที่จะไม่ใช่ จึงมีบทความแนะนำและรีวิวค่อนข้างน้อย เวลาเลือกซื้อเลยลำบาก ต้องมานั่งค้นข้อมูลจากหลายเว็บ ทำให้เสียเวลาสุด ๆ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านที่นี่ที่เดียวแล้วค่ะอันดับแรก แนะนำให้ทุกคนอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อน จะได้รู้ว่าดินสอเขียนขอบปากที่เหมาะกับคุณควรมีลักษณะอย่างไร จากนั้นตามไปดูกันว่า ดินสอเขียนขอบปากยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเป็นที่ไว้วางใจท่ามกลางบรรดาสาว ๆ กันบ้าง ซึ่งผู้เขียนทำการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ มาให้เรียบร้อยแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอเช้า รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ► ► ►
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,118 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อถึงโอกาสสำคัญ ๆ ที่ต้องแต่งตัวแต่งหน้าจัดเต็ม เพื่อให้ดูดีอยู่ตลอดเวลาจะได้ถ่ายรูปออกมาสวย เช่น งานแต่งงาน วันรับปริญญา หรือแม้แต่การนัดหมายสำคัญ ๆ เช่นเดียวกับบางคนที่ด้วยหน้าที่และบทบาททำให้ลุคต้องดูดีหรือไร้ที่ติทุกวัน เช่น เซลล์แมน, ผู้บริการ หรือประชาสัมพันธ์ หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือ “สเปรย์จัดแต่งทรงผม” เพื่อได้ลุคที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น อย่างไรก็ตามหลายคนคงยังไม่ทราบว่าผลิตภัณฑ์นี้มีหลายสูตร โดยสูตรที่จะช่วยคงความดูดีของคุณได้ตลอดทั้งวันคือ “สูตรอยู่ทรงยาวนาน” ซึ่งจะมี “วิธีการเลือกซื้อ” อย่างไร วันนี้เราจะได้รู้คำตอบกันค่ะเมื่อศึกษาวิธีการเลือกเสร็จสิ้นแล้ว อันดับถัดไปไปดูกันว่าสเปรย์ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้างไปดูจาก “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,464 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงวิธีการดูแลสุขภาพยอดนิยมในปัจจุบัน การออกกำลังกายคงเป็นคำตอบแรกที่ถูกพูดถึงกันอย่างแน่นอน แต่ทว่าการออกกำลังกายให้มีสุขภาพที่ดีนั้นก็จะต้องควบคู่ไปกับร่างกายที่มีความพร้อมด้วย ดังนั้นวิธีการฟื้นฟูร่างกายจากความเมื่อยล้าอ่อนเพลียภายหลังการออกกำลังกายจึงมีความสำคัญไม่แพ้กัน และหนึ่งในผู้ช่วยที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญสำหรับภารกิจฟื้นฟูร่างกายนั่นก็คือ”กลูตามีน”อย่างไรก็ตาม แม้ว่าอาหารเสริมกลูตามีนในปัจจุบันนี้จะมาจากผู้ผลิตที่เราคุ้นเคยไม่ว่าจะเป็น VISTRA , Optimum Nutrition , AMSEL ฯลฯ ทั้งยังมีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์มากมายหลายช่องทาง พร้อมทั้งรูปแบบและปริมาณมีให้เลือกแตกต่างกันออกไปอีก วันนี้ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมอันดับอาหารเสริมกลูตามีนยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและให้ประโยชน์กับร่างกายของคุณได้มากที่สุด โดยเราจะมาเริ่มจากวิธีการเลือกซื้อกันก่อนเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  724 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยประสบกับปัญหา “กลิ่นเท้า” กันแน่ ๆ ไม่ว่าจะเกิดจากตัวของคุณเอง หรือเกิดจากคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นคนเหงื่อออกเยอะบริเวณเท้า ก็มักจะทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้ง่ายกว่าคนอื่นด้วย แม้กระทั่งคนที่ไม่เคยมีกลิ่นเท้ามาก่อน หากสวมใส่ถุงเท้าหรือรองเท้าที่อับชื้นในฤดูฝนเช่นนี้ รับรองว่าปัญหากลิ่นเท้าต้องแวะมาเยือนคุณอย่างแน่นอน ซึ่งปัญหากลิ่นเท้านี้ก็ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลย เพราะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใดก็จะทำให้คุณกังวลเรื่องการถอดรองเท้าอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น อย่าปล่อยให้ปัญหากลิ่นเท้ามากวนใจเลยดีกว่าค่ะวันนี้ทีมงานของเราจึงมาอธิบายถึงสาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้ามาเป็นตัวช่วยให้กับคุณ รวมไปถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่น่าสนใจที่คุณสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ ไม่ว่ากลิ่นเท้าจะแรงแค่ไหนก็หายได้ไม่ยาก ตามมาดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ริมฝีปาก’ เป็นส่วนที่สำคัญของใบหน้าไม่น้อยไปกว่าผิวของเรานี่แหละค่ะ แต่กลับเป็นส่วนที่หลายคนมักจะมองข้ามและลืมที่จะบำรุง ทำให้เกิดปัญหาริมฝีปากแห้งแตก หรือริมฝีปากคล้ำตามมาได้ ซึ่งอันที่จริงแล้ว การมีริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้นเรียบเนียนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูสุขภาพดีจากภายในแล้ว ยังช่วยให้ทาลิปสติกได้สวยและติดทนนานขึ้นอีกด้วยปัญหาที่เกิดกับริมฝีปากส่วนใหญ่อาจเกิดจากการขาดน้ำ, ขาดวิตามิน หรือการโดนแสงแดดบ่อยก็ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีข้อมูลและเคล็ดลับในการเลือกลิปมันสำหรับเน้นให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากมาแบ่งปันให้ทุกคนโดยเฉพาะ เพื่อที่จะได้เลือกลิปมันดี ๆ ที่เหมาะกับตนเองไว้สักแท่ง มาบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นและดูมีสุขภาพดีกันไปนาน ๆ ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  621 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่า ปัญหาผิวแห้งกร้าน เป็นปัญหาที่สาว ๆ หลายคนต้องพบเจอ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เริ่มมีอายุ น้ำในผิวก็จะลดลงไปตามวัย ทำให้ผิวแห้งกร้าน ไม่มีน้ำมีนวล การใช้สกินแคร์เพื่อเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิว และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างสม่ำเสมอ ก็เป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านได้ แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ว่า ครีมที่มีเซราไมด์ (Ceramide) เป็นส่วนผสมนั้นเป็นฮีโร่ช่วยกอบกู้ความแห้งกร้าน และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ของเราได้ แต่ครีมเซราไมด์นั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมักจะใส่ส่วนผสมอื่น ๆ มาด้วย แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าจะเลือกยังไงให้เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกที่จะช่วยให้คุณเลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทางทีมงานยังรวบรวม 10 อันดับครีมเซราไมด์ที่เป็นที่นิยม ขายดีฮิตติดอันดับ และสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์มาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สิว เป็นปัญหาผิวที่สร้างความปวดหัวให้กับคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอาการอักเสบที่เป็นอีกหนึ่งตัวการในการทำลายความมั่นใจได้อย่างง่ายดายกันเลยทีเดียว สาเหตุของการเกิดสิวในบางครั้งก็อาจจะเกิดจาการล้างหน้าไม่สะอาด ใช้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว บางครั้งสิวยังอาจจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสมดุลร่างกายอย่างฮอร์โมนได้ด้วยเช่นกัน หากใครที่มีอาการของสิวรุนแรงและเรื้อรัง ทีมงานมายเบสท์แนะนำว่าให้ไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อหาสาเหตุและการดูแลรักษาอย่างถูกต้องจะดีกว่าค่ะ แต่หากคนที่นาน ๆ จะเป็นสิวสักทีหรือคนที่มีผิวหน้าไม่เรียบเนียนอาจจะลองซื้อยารักษาสิวที่ขายตามร้านขายยามาทาเองก่อนก็ได้ ซึ่งในบรรดายารักษาสิว มีวิตามินสำหรับป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดสิวจำหน่ายอยู่ด้วยการรับประทานวิตามินถือว่าเป็นหนึ่งทางเลือกในการดูแลสุขภาพ เพราะวิตามินที่เรารับประทานสามารถถูกดูดซึมเข้าไปเพื่อบำรุงและฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ เช่นเดียวกับวิตามินรักษาสิวที่รับประทานเข้าไปแล้วสามารถช่วยยับยั้งการอักเสบของสิวและดูแลผิวหน้าของคุณให้ห่างไกลจากสิวได้อีกด้วย ทั้งนี้วิตามินรักษาสิวนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น DHC, Vistra, Lion และอื่น ๆ จะเลือกอย่างไรถึงจะให้ได้ครบทุกวิตามินและสารอาหารที่ช่วยรักษาสิววันนี้เราจะมานำเสนอวิธีและเคล็ดลับในการเลือก รวมไปถึงเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ยี่ห้อวิตามินรักษาสิว ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  61,348 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45,153 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  47,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  32,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,756 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,807 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบทริคในการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและรีวิว 10 อันดับ สายรัดเอวยอดฮิตประจำปี 2019 มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,408 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่