• 10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก กันแสงสีฟ้า ลดอาการปวดตา 1
 • 10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก กันแสงสีฟ้า ลดอาการปวดตา 2
 • 10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก กันแสงสีฟ้า ลดอาการปวดตา 3
 • 10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก กันแสงสีฟ้า ลดอาการปวดตา 4
 • 10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก กันแสงสีฟ้า ลดอาการปวดตา 5

10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก กันแสงสีฟ้า ลดอาการปวดตา

แว่นกรองแสงสีฟ้าหรือแว่นเลนส์บลูบล็อกเป็นอุปกรณ์ที่คนในยุคปัจจุบันขาดไม่ได้ทุกครั้งที่ต้องทำงานหรือเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน เพราะหน้าจออุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้มีส่งผลกระทบกับดวงตาของเรามากมาย และยิ่งเราใช้งานเป็นเวลานานมากเท่าไร ก็จะยิ่งส่งผลเสียต่อดวงตาของเรามากเท่านั้น เนื่องจากแสงสีฟ้าจากหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถเข้าไปถึงส่วนจอประสาทตา ทำให้สายตาแย่ลง อีกทั้งยังส่งผลให้เกิดอาการตาแห้ง อาการปวดตา และอาจส่งผลเสียในระยะยาวกับสุขภาพดวงตาของเราค่ะ

ยี่ห้อแว่นตานั้นก็มีมากมายที่น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง เช่น Xiaomiท็อปเจริญ, Ophtus, Bewell, Muji, Owndays รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไปทั้งตามหน้าร้านและร้านค้าออนไลน์ แต่หลายคนอาจยังลังเลไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่าแสงสีฟ้าคืออะไรและแว่นตากรองแสงสีฟ้าจำเป็นหรือไม่ รวมถึงวิธีการเลือกซื้อแว่นตากรองแสงสีฟ้าว่าต้องดูจากปัจจัยอะไรบ้างทั้งเรื่องประเภทของเลนส์ เปอร์เซ็นต์ของการกรองแสงสีฟ้า และความหนาของเลนส์ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้า คุณภาพดีในราคาถูก ป้องกันดวงตาจากแสงสีฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • แก้ไขล่าสุด: 07-03-2021
 • 77,838 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

แสงสีฟ้าคืออะไร ?

แสงสีฟ้าคืออะไร ?

ก่อนจะไปรู้จักกับแสงสีฟ้าหรือบลูไลท์ (Blue Light) เราต้องทำความเข้าใจเรื่องแสงก่อนว่าแสงมีความยาวคลื่นและพลังงานที่แตกต่างกัน โดยแบ่งออกอย่างง่ายเป็น 7 สีที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีคือ ม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง โดยแสงสีฟ้าจะอยู่ในส่วนของสีน้ำเงิน มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 350 - 500 นาโนเมตร ซึ่งให้พลังงานได้ใกล้เคียงกับรังสี UV หรือแสงสีม่วงที่ทำร้ายดวงตาของเรา


อันที่จริงแล้วแสงสีฟ้ามีอยู่ทุกที่ทั้งจากดวงอาทิตย์ หลอดไฟ รวมไปถึงหน้าจออุปกรณ์ต่าง ๆ และการใช้ชีวิตของมนุษย์เราในปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงไป มีการใช้คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้เราต้องเผชิญกับแสงสีฟ้าในปริมาณที่มากขึ้นกว่าปกติ ด้วยเหตุนี้ แว่นกรองแสงสีฟ้าจึงเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่เข้ามาช่วยลดปริมาณของแสงและรักษาสุขภาพดวงตาของเราค่ะ

แว่นกรองแสงสีฟ้าจำเป็นหรือไม่ ?

แว่นกรองแสงสีฟ้าจำเป็นหรือไม่ ?

ถึงแม้จะไม่ได้ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์หรือใช้งานโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ แต่แสงสีฟ้าก็มีอยู่ทั่วไปรอบตัวเราอย่างที่กล่าวไปข้างต้น ดังนั้น ผู้ที่สวมแว่นตาเป็นประจำอยู่แล้วควรใช้แว่นกรองแสงสีฟ้า แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีค่าสายตา ควรมีแว่นกรองแสงสีฟ้าติดตัวไว้ในยามที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเพื่อรักษาดวงตาไม่ให้โดนทำร้ายจากแสงสีฟ้าค่ะ


หากดวงตาของเราได้รับแสงสีฟ้ามากเกินไปก็จะทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพสายตา เช่น เซลล์ของดวงตาเสื่อมสภาพไวขึ้น เกิดอาการผิดปกติของค่าสายตา หรืออาจก่อให้เกิดอาการนอนไม่หลับ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพทั้งทางกายและจิตตามมาได้อีกด้วย

วิธีการเลือกแว่นกรองแสงสีฟ้า

การเลือกแว่นกรองแสงสีฟ้านั้นไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ โดยต้องดูจากชนิดของเลนส์ เปอร์เซ็นต์ในการกรองแสงสีฟ้า รวมไปถึงความหนาของเลนส์หากมีค่าสายตา

เลือกตามชนิดของเลนส์แว่นกรองแสงสีฟ้า

เลนส์ของแว่นกรองแสงสีฟ้ามีให้เลือกมากมาย โดยที่มักพบเห็นได้ทั่วไปสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ เลนส์บลูบล็อกธรรมดาและบลูบล็อกออโต้ค่ะ

เลนส์บลูบล็อก (Blue Light Block) หรือบลูคัท (Blue Light Cut)

เลนส์บลูบล็อก (Blue Light Block) หรือบลูคัท (Blue Light Cut)

เลนส์บลูบล็อกหรือบลูคัท คือ เลนส์กรองแสงสีฟ้าธรรมดาทั่วไป ไม่สามารถเปลี่ยนสีได้ และมีเปอร์เซ็นต์ในการกรองแสงให้เลือกใช้ โดยส่วนใหญ่แล้วเลนส์บลูบล็อกธรรมดานี้จะป้องกันแสง UV ไปในตัว สามารถปกป้องดวงตาของเราจากแสง UV และแสงสีฟ้าได้พร้อมกัน นอกจากนี้ บางยี่ห้ออาจเคลือบโคทติงอื่น ๆ เช่น กันรอยขีดข่วน กันรอยนิ้วมือ กันฝ้าที่มักเป็นปัญหากวนใจเมื่อเจอสภาวะอุณหภูมิที่แตกต่างกัน กันแสงสะท้อน กันฝุ่น เป็นต้น ซึ่งเลนส์ที่มีการเคลือบโคทติงต่าง ๆ นี้จะเรียกว่า มัลติโคท (Multicoat) หากต้องการแว่นตากรองแสงสีฟ้าที่มีโคทติงเพิ่มเติมก็ควรมองหาแว่นที่ระบุว่าเป็นเลนส์มัลติโคทค่ะ

เลนส์บลูบล็อกออโต้ (Blue Block Auto)

เลนส์บลูบล็อกออโต้ (Blue Block Auto)

เลนส์บลูบล็อกออโต้ คือ เลนส์กรองแสงสีฟ้าที่สามารถเปลี่ยนสีเข้มได้อัตโนมัติเมื่ออยู่กลางแดด หากพูดให้เข้าใจง่าย ๆ คือเลนส์บลูบล็อกผสมกับเลนส์ทรานซิชัน (Transition) นั่นเอง โดยตัวเลนส์เมื่ออยู่ในร่มจะมีสีเหลืองเล็กน้อยอันเป็นเอกลักษณ์ของเลนส์กรองแสงสีฟ้า ปกป้องดวงตาในยามที่เราใช้คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ แต่เมื่ออยู่กลางแจ้งหรืออยู่ในที่ที่แสงแดดส่องถึงแล้ว เลนส์จะเปลี่ยนสีเข้มขึ้นอัตโนมัติ โดยปัจจุบันมีให้เลือกหลายสีตามที่เราต้องการ


เลนส์ประเภทนี้เหมาะกับใช้ไปเที่ยวตามสถานที่ที่มีแสงแดดจ้า สามารถใช้แทนแว่นกันแดดได้ ไม่เหมาะกับการใช้ขับรถหรือทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์เพราะสีของเลนส์อาจเข้มตามปริมาณของแสงในเวลานั้น ๆ ส่งผลให้วิสัยทัศน์ในการมองเห็นของเราลดน้อยลงค่ะ

เลือกเปอร์เซ็นต์ของเลนส์แว่นกรองแสงสีฟ้าให้เหมาะกับการใช้งาน

เปอร์เซ็นต์ของเลนส์กรองแสงสีฟ้าแตกต่างกันออกไปตามแต่ละยี่ห้อ โดยบางรุ่นถึงแม้จะมีอัตราการกรองที่สูงแต่อาจมีสีที่อ่อนกว่า แต่ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 3 เปอร์เซ็นต์หลักโดยอ้างอิงจากมาตรฐานของ EN คือ 25%, 40% และ 60% ค่ะ

เลนส์กรองแสงสีฟ้า 25%

เลนส์กรองแสงสีฟ้า 25% มีสีเหลืองคล้ายสีชาอ่อน หากใส่ในที่ร่มแล้วไม่ค่อยรู้สึกถึงความแตกต่างจากเลนส์ใสธรรมดามากนัก แต่เมื่อใส่ในกลางแจ้งหรือใช้กับคอมพิวเตอร์จะรู้สึกได้ถึงสีของเลนส์ค่ะ โดยระดับเปอร์เซ็นต์นี้เพียงพอสำหรับระยะเวลาสั้น ๆ เหมาะกับผู้ที่ทำงานในออฟฟิศหรือนั่งเรียนในห้องที่มีแสงสว่างประมาณ 4 - 6 ชม. ต่อวัน ใส่ในชีวิตประจำวันได้ สีสันจริงและสีที่มองเห็นผ่านเลนส์ไม่มีความแตกต่างมากนักจึงใช้งานง่าย จึงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้แว่นตากรองแสงสีฟ้า

เลนส์กรองแสงสีฟ้า 40%

เลนส์กรองแสงสีฟ้า 40% มีสีเข้มปานกลางคล้ายสีของชาแก่ หากใส่ในร่มจะแยกออกได้ยาก แต่เมื่ออยู่ในที่มีแดดแล้วมองเห็นสีได้ชัดเจน เหมาะกับผู้ที่อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานประมาณ 6 - 8 ชม. ติดต่อกันในหนึ่งวัน รวมถึงผู้ที่ต้องใช้แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่เป็นหน้าจอตลอดเวลา เพราะเปอร์เซ็นต์ของเลนส์นี้ช่วยบรรเทาอาการล้า ลดอาการปวดตาได้ แต่ด้วยสีที่ค่อนข้างเข้มและแตกต่างจากสีจริง อาจทำให้รู้สึกมึนหัวได้ง่าย ผู้ที่ไม่เคยใช้เลนส์กรองแสงสีฟ้าหรือมีอาการผิดปกติเมื่อใช้เลนส์สีนี้ควรหลีกเลี่ยงค่ะ

เลนส์กรองแสงสีฟ้า 60%

เลนส์ที่มีอัตราการกรองแสงประมาณ 60% มีสีเข้มมากที่สุด เป็นสีโทนส้มคล้ายกับแว่นกันแดด เหมาะกับผู้ที่ใช้อุปกรณ์หรืออยู่หน้าจอในที่ที่มีแสงน้อยในระยะเวลาสั้น ๆ หรือก่อนเวลาเข้านอน เพราะจะช่วยกรองแสงสีฟ้าได้มากที่สุด ลดภาระของดวงตาในการมองเห็นหรือเพ่งหน้าจอ ไม่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วไปเพราะมีสีเข้มคล้ายกับแว่นกันแดด และอาจทำให้รู้สึกเหนื่อยหรือไม่สบายตัวหากใส่เป็นระยะเวลานาน

ตรวจสอบเลนส์แว่นกรองแสงสีฟ้าว่ากรองแสง UV ได้หรือไม่

ตรวจสอบเลนส์แว่นกรองแสงสีฟ้าว่ากรองแสง UV ได้หรือไม่

ส่วนใหญ่แล้วเลนส์แว่นกรองแสงสีฟ้ามักมีโคทติงกรองแสง UV อยู่ด้วยเสมอ โดยบางยี่ห้ออาจกรองแสง UV ได้มากถึง 99% ช่วยลดปัญหาสุขภาพดวงตาเสื่อมเร็วกว่าปกติและคงรักษาสุขภาพของดวงตาให้อยู่กับเราไปนาน ๆ แต่อย่างไรก็ตาม โคทติงกรองรังสี UV นี้อาจเป็นสีใส ซึ่งช่วยลดรังสีไม่ให้ผ่านเข้าไปในดวงตา แต่ไม่สามารถกันแสงจ้าหรือแสงแดดที่ส่องเข้ามาได้ หากต้องการโคทติงที่มีสีเข้มเพื่อป้องกันแสงแดดที่จ้าด้วย ควรเลือกแว่นกรองแสงสีฟ้าแบบเลนส์บลูบล็อกออโต้ค่ะ

ตรวจสอบความหนาของเลนส์แว่นกรองแสงสีฟ้า

ตรวจสอบความหนาของเลนส์แว่นกรองแสงสีฟ้า

หนึ่งในปัญหาของผู้ที่มีค่าสายตาเมื่อซื้อแว่นกรองแสงสีฟ้าคือ ความหนาของเลนส์ เพราะยิ่งมีค่าสายตาสูงมากเท่าไร ยิ่งอาจทำให้เลนส์หนามากขึ้นเท่านั้น และเลนส์กรองแสงสีฟ้าอาจมีความหนามากกว่าเลนส์ใสปกติธรรมดา หากเป็นกังวลเรื่องความหนาของเลนส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีค่าสายตาสั้นมากกว่า 450 เป็นต้นไป ควรสอบถามกับทางร้านค้าว่าสามารถย่อบางได้หรือไม่ หรืออาจเลือกกรอบแว่นตาที่มีขนาดเล็กเพื่อลดความหนาของเลนส์ได้ส่วนหนึ่ง เมื่อใส่แล้วจะช่วยให้รู้สึกสบาย ไม่หนัก และไม่เจ็บบริเวณแป้นจมูกด้วยค่ะ

บทความแว่นที่เกี่ยวข้อง

นอกจากอันตรายจากแสงสีฟ้าแล้ว แสง UV ก็ส่งผลเสียต่อดวงตาได้อย่างมหาศาล แว่นกันแดดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับแว่นกรองแสงสีฟ้า เรามีบทความเกี่ยวกับแว่นกันแดดมที่อธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อในแบบต่าง ๆ สามารถเข้าไปอ่านได้ตามบทความด้านล่างนี้ค่ะ

10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้า ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก กันแสงสีฟ้า ลดอาการปวดตา

ตอนนี้ก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้าที่เราคัดมาแล้วว่าใช้ดี ช่วยลดอาการเมื่อยล้าได้ อีกทั้งยังมีดีไซน์เก๋ จะมียี่ห้อไหน รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

10
ประเภทเลนส์Blue Block
วัสดุกรอบแว่นULTEM, Titanium
ขนาดแว่น53-16-142
อัตราการกรองแสงสีฟ้า99%
เพิ่มค่าสายตาได้✓ (ถอดเลนส์ได้)
ป้องกันรังสี UV
9
ประเภทเลนส์Blue Block Auto
วัสดุกรอบแว่นไม่ระบุ
ขนาดแว่น31-17-140
อัตราการกรองแสงสีฟ้า88%
เพิ่มค่าสายตาได้
ป้องกันรังสี UV
8
ประเภทเลนส์Blue Block Auto
วัสดุกรอบแว่นAlloy
ขนาดแว่น58-17-140
อัตราการกรองแสงสีฟ้าไม่ระบุ
เพิ่มค่าสายตาได้
ป้องกันรังสี UV
7
ประเภทเลนส์Blue Block
วัสดุกรอบแว่นULTEM
ขนาดแว่น50-13-140
อัตราการกรองแสงสีฟ้า95%
เพิ่มค่าสายตาได้
ป้องกันรังสี UV
6

ALPแว่นกรองแสง รุ่น 0239

254 บาท 〜

ประเภทเลนส์Blue Block Auto
วัสดุกรอบแว่นSteel
ขนาดแว่น48-20-133
อัตราการกรองแสงสีฟ้าไม่ระบุ
เพิ่มค่าสายตาได้
ป้องกันรังสี UV
5
ประเภทเลนส์Blue Block
วัสดุกรอบแว่นไม่ระบุ
ขนาดแว่น49-19-140
อัตราการกรองแสงสีฟ้า75%
เพิ่มค่าสายตาได้
ป้องกันรังสี UV
4
ประเภทเลนส์Blue Block Auto
วัสดุกรอบแว่นไม่ระบุ
ขนาดแว่น50-20-140
อัตราการกรองแสงสีฟ้าไม่ระบุ
เพิ่มค่าสายตาได้
ป้องกันรังสี UV
3

ALPแว่นกรองแสงสีฟ้า ทรงหยดน้ำ รุ่น 0532

179 บาท 〜

ประเภทเลนส์Blue Block
วัสดุกรอบแว่นSteel
ขนาดแว่น50-20-140
อัตราการกรองแสงสีฟ้า95%
เพิ่มค่าสายตาได้☓ (ถอดเลนส์ได้)
ป้องกันรังสี UV
2

Shadezแว่นตาแว่นกรองแสงจอคอมพิวเตอร์ สำหรับผู้ใหญ่

1,290 บาท 〜

ประเภทเลนส์Blue Block
วัสดุกรอบแว่นRubber
ขนาดแว่น47-14-137
อัตราการกรองแสงสีฟ้า33%
เพิ่มค่าสายตาได้
ป้องกันรังสี UV
1
ประเภทเลนส์Blue Block
วัสดุกรอบแว่นStainless Steel, TR90
ขนาดแว่น55-17-140
อัตราการกรองแสงสีฟ้า35%
เพิ่มค่าสายตาได้
ป้องกันรังสี UV

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Xiaomi แว่นตากรองแสงสีฟ้า 1

Xiaomi

2
Shadez แว่นตาแว่นกรองแสงจอคอมพิวเตอร์ สำหรับผู้ใหญ่ 1

Shadez

3
ALP แว่นกรองแสงสีฟ้า ทรงหยดน้ำ รุ่น 0532 1

ALP

4
Enviszo แว่นตากรองแสง รุ่น Blue Control Auto 1

Enviszo

5
Bewell Blue Blocker แว่นตัดแสงสีฟ้ากรอบกลม 1

Bewell

6
ALP แว่นกรองแสง รุ่น 0239 1

ALP

7
Eyespace Nano Blue 1

Eyespace

8
ENVISZO แว่นตากรองแสงสีฟ้า ทรงนักบิน รุ่น ES4889 1

ENVISZO

9
Bewell แว่นตัดแสงสีฟ้า รุ่น Premium 1

Bewell

10
KATELUO แว่นตากรองแสงสีฟ้า รุ่น 13022 1

KATELUO

ชื่อสินค้า

แว่นตากรองแสงสีฟ้า

แว่นตาแว่นกรองแสงจอคอมพิวเตอร์ สำหรับผู้ใหญ่

แว่นกรองแสงสีฟ้า ทรงหยดน้ำ รุ่น 0532

แว่นตากรองแสง รุ่น Blue Control Auto

Blue Blocker แว่นตัดแสงสีฟ้ากรอบกลม

แว่นกรองแสง รุ่น 0239

Nano Blue

แว่นตากรองแสงสีฟ้า ทรงนักบิน รุ่น ES4889

แว่นตัดแสงสีฟ้า รุ่น Premium

แว่นตากรองแสงสีฟ้า รุ่น 13022

คุณสมบัติ

ปรับสีหน้าจอให้ชัดเจน ลดอาการเหนื่อยเมื่อยล้า แป้นจมูกปรับได้

นำเข้าจากสวิตฯ ทนทาน เหมาะกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไป

รูปทรงใส่ง่าย วัสดุทนทาน สีน่ารัก กันแสงสีฟ้าและ UV ได้ดีเยี่ยม

เลนส์ Transition มีให้เลือกหลากสี ทรงสวย ใส่ได้ทั้งชายและหญิง

ยืดหยุ่น ขาแว่นโค้งได้ 180 องศา ไม่เป็นรอยง่าย เหมาะกับผู้หญิง

3 in 1 เปลี่ยนสีเข้มอัตโนมัติเมื่ออยู่กลางแดด ทรงวินเทจ แข็งแรง

วัสดุโค้งงอได้ กันแสงสีฟ้า 95% เหมาะกับผู้ทำงานในที่แสงน้อย

ทรงวินเทจ สายแฟชั่นห้ามพลาด กันแสงสีฟ้าพร้อมเปลี่ยนสีแฟชั่น

กันแสงสีฟ้า 88% พร้อม Transition เบา โค้งงอได้ ไม่เป็นรอยง่าย

วัสดุทนทาน น้ำหนักเบา แป้นจมูกรองรับสรีระ ใส่ได้ทั้งชายและหญิง

ราคาเริ่มต้น489 บาท1,290 บาท179 บาท999 บาท390 บาท254 บาท990 บาท999 บาท790 บาท399 บาท
ประเภทเลนส์Blue BlockBlue BlockBlue BlockBlue Block AutoBlue BlockBlue Block AutoBlue BlockBlue Block AutoBlue Block AutoBlue Block
วัสดุกรอบแว่นStainless Steel, TR90RubberSteelไม่ระบุไม่ระบุSteelULTEMAlloyไม่ระบุULTEM, Titanium
ขนาดแว่น55-17-14047-14-13750-20-14050-20-14049-19-14048-20-13350-13-14058-17-14031-17-14053-16-142
อัตราการกรองแสงสีฟ้า35%33%95%ไม่ระบุ75%ไม่ระบุ95%ไม่ระบุ88%99%
เพิ่มค่าสายตาได้☓ (ถอดเลนส์ได้)✓ (ถอดเลนส์ได้)
ป้องกันรังสี UV
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับความรู้เรื่องแสงสีฟ้าและแว่นกรองแสงสีฟ้า รวมไปถึงวิธีการเลือกแว่นกรองแสงสีฟ้าที่ต้องดูจากประเภทของเลนส์ เปอร์เซ็นต์ในการกรองแสง รวมไปถึงโคทติงและความหนาของเลนส์ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้า ที่เราคัดเลือกมาเป็นอย่างดี หวังว่าหลายคนคงตัดสินใจได้นะคะว่าจะเลือกซื้อแว่นยี่ห้อไหนดี


แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เราจะใส่แว่นกรองแสงสีฟ้าแล้วก็ไม่ได้หมายความเราจะสามารถทำงานได้ตลอดเวลานะคะ เราควรพักสายตาทุก ๆ 20 นาทีโดยการหลับตาหรือมองไปยังที่ไกล ๆ เป็นเวลามากกว่า 20 วินาที และอย่าลืมรับประทานอาหารที่มีเบตาแคโรทีนที่ช่วยในเรื่องของสายตาและดื่มน้ำในปริมาณที่ร่างกายต้องการ สิ่งเหล่านี้จะช่วยลดอาหารเหนื่อยล้าและให้ดวงตามีสุขภาพดีอย่างยั่งยืนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระเป๋า Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุ้มค่าแก่การลงทุน
  10 อันดับ กระเป๋า Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุ้มค่าแก่การลงทุน
  Gucci (กุชชี่) เป็นแบรนด์ที่ใครได้ยินชื่อแล้วคงต้องคุ้นหูเป็นอย่างดี เพราะเป็นแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากประเทศอิตาลี สำหรับแบรนด์นี้มีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในหมู่สุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เข็มขัด น้ำหอม หรือรองเท้า และแน่นอนว่าหนึ่งในสินค้าแฟชั่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ "กระเป๋า Gucci" นั่นเอง ด้วยวัสดุที่ใช้ กระบวนการตัดเย็บ การันตีคุณภาพระดับพรีเมียม พร้อมทั้งดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และยังสามารถใช้งานได้ยาวนานไม่ตกยุค จึงทำให้แบรนด์นี้เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง สามารถเข้าถึงสายแฟชั่นได้ทุกกลุ่มก้อนสำหรับกระเป๋าแบรนด์ Gucci นั้นมีหลากหลาย Collection อาทิ GG Marmont, Ophidia, Sylvie, Dionysus และอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ใครหลายคนจึงอาจยังไม่แน่ใจว่ารุ่นไหนจะเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋า พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋า Gucci รุ่นยอดนิยมมาเพื่อช่วยในการตัดสินใจให้กับคนที่กำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมใบใหม่อยู่ ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์นี้ล่ะก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะ !
  แฟชั่น
  67,589 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า YSL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กระเป๋าแบรนด์เนมหรูที่สายแฟชั่นต้องมี ดีไซน์สวย ควรค่าแก่การลงทุน
  10 อันดับ กระเป๋า YSL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กระเป๋าแบรนด์เนมหรูที่สายแฟชั่นต้องมี ดีไซน์สวย ควรค่าแก่การลงทุน
  กระเป๋า YSL หรือชื่อเต็มคือ Yves Saint Laurent ซึ่งปัจจุบันได้รีแบรนด์มาเป็น Saint Laurent เปิดตัวครั้งแรกในปี 1961 ความพิเศษของกระเป๋า YSL นั้นอยู่ที่แนวคิดของ Yves Saint Laurent ผู้ออกแบบที่เขามองว่ากระเป๋าคือ เครื่องประดับอีกอย่างหนึ่ง ฉะนั้นการครอบครองกระเป๋า YSL จึงเปรียบเสมือนการมีเครื่องประดับคู่ใจนั่นเอง นอกจากนี้ กระเป๋า YSL นั้นยังมีกลิ่นอายของความเป็นร็อคแอนด์โรล โดยวัสดุที่แบรนด์เลือกใช้จะเป็นหนังและอะไหล่โลหะเป็นหลัก ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบันกระเป๋า YSL นั้นมีหลายคอลเลคชัน ไม่ว่าจะเป็น Kate, Sac De Jour, Lou, Envelope, Sunset Bag และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่กำลังเล็งกระเป๋า YSL ไว้อยู่ วันนี้เราจะพาคุณไปดู 10 อันดับกระเป๋า YSL รุ่นยอดนิยม กันค่ะ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะไปชมรุ่นยอดนิยมนั้น เราขอแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋า YSL ไว้เป็นแนวทางสำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของกระเป๋า YSL สักใบไว้เป็นความรู้เยื้องต้นก่อน ดังนั้น เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยค่ะ !
  แฟชั่น
  35,089 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า Tory Burch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แบรนด์เนมหรู ดีไซน์เก๋ ทันสมัย ในราคาที่จับต้องได้
  10 อันดับ กระเป๋า Tory Burch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แบรนด์เนมหรู ดีไซน์เก๋ ทันสมัย ในราคาที่จับต้องได้
  หากเอ่ยถึงชื่อ Tory Burch หลายคนคงนึกถึงภาพโลโก้ Double T อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้อย่างแน่นอน โดยแบรนด์นี้เป็นแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอเมริกันที่มีชื่อเสียงในด้านของดีไซน์ที่เรียบหรู ดูดีและสามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย โดยสินค้าเด่น ๆ ของแบรนด์นี้ได้ผลิตออกมาหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เสื้อผ้า นาฬิกา น้ำหอมและเครื่องประดับ ซึ่งหนึ่งในสินค้ายอดนิยมที่ครองใจหนุ่ม ๆ และสาว ๆ มากที่สุดก็คือ "กระเป๋า" นั่นเองค่ะสำหรับบทความนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเป๋า Tory Burch ให้เหมาะสมกับการใช้งานในโอกาสที่หลากหลาย พร้อมทั้งแนะนำกระเป๋า Tory Burch จาก Collection ต่าง ๆ ที่น่าสนใจว่า แต่ละรุ่นนั้นมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง อาทิ Fleming, Eleanor และ  Lee Radziwill ตบท้ายด้วยการแนะนำ กระเป๋า Tory Burch รุ่นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใครที่กำลังมองหากระเป๋าใบใหม่สักใบ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดบทความนี้เลยค่ะ ! 
  แฟชั่น
  22,838 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น่าลงทุน ดูหรูหราอย่างมีสไตล์ ดีไซน์คลาสสิก ใช้ได้ตลอดกาล
  10 อันดับ กระเป๋า Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น่าลงทุน ดูหรูหราอย่างมีสไตล์ ดีไซน์คลาสสิก ใช้ได้ตลอดกาล
  หากพูดถึงแบรนด์แฟชั่น Luxury ระดับโลก เราเชื่อว่า หลายคนต้องนึกถึงแบรนด์ Dior กันอย่างแน่นอน ซึ่ง Dior ก่อตั้งโดย Christian Dior ดีไซน์เนอร์ชื่อดังผู้เปลี่ยนวงการแฟชั่น และในปัจจุบันทางแบรนด์ได้สร้างสรรค์ผลงานออกมามายมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง น้ำหอม รวมไปถึงกระเป๋าที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งผลิตจากวัสดุระดับพรีเมียม จึงทำให้ "กระเป๋า Dior" เป็นไอเทมในฝันที่สาว ๆ หลายคนอยากได้มาครอบครองนั่นเองค่ะเป็นที่ทราบกันดีว่า กระเป๋า Dior มีหลาย Collection ที่ได้รับความนิยม เช่น Lady Dior, Dior Bobby, Dior Book Tote และ Saddle เป็นต้น ซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับกระเป๋า Dior ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแนะวิธีการเลือกกระเป๋ารุ่นที่เหมาะสมกับคุณ นอกจากนี้ สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี เราก็ได้คัดสรร 10 อันดับ กระเป๋า Dior รุ่นยอดนิยมและน่าลงทุนมาฝากทุกคนด้วยนะคะ แต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  แฟชั่น
  21,234 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า FREITAG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋า FREITAG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมที่มีลวดลายไม่ซ้ำใคร สามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องกลัวกระเป๋าเป็นรอย ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กระเป๋า FREITAG จากสวิตเซอร์แลนด์แบรนด์นี้ตอบโจทย์คุณได้ค่ะ ด้วยจุดเด่นในการใช้ผ้าใบรถบรรทุก และวัสดุรีไซเคิลอื่น ๆ มาผลิตเป็นกระเป๋า แถมแต่ละใบยังมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรืออาจเรียกได้ว่ามีใบเดียวในโลกอีกด้วย ซึ่งการออกแบบทั้งหมดจะเน้นในเรื่องของการใช้งานเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Backpacks, Messenger Bag, Shopper Bag, Tote Bag และอื่น ๆ อีกมากมาย จน FREITAG ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋าชื่อดังขวัญใจของหลาย ๆ คนในปัจจุบันอย่างไรก็ตาม กระเป๋า FREITAG นั้นมีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ดังนั้น เราจึงควรสำรวจความต้องการของตนเอง รวมไปถึงทำความรู้จักกับกระเป๋าแต่ละใบอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้กระเป๋าที่สวยถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกกระเป๋า FREITAG พร้อมกับ 10 อันดับ กระเป๋า FREITAG ยอดนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ
  แฟชั่น
  42,356 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่รองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่รองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีกิจกรรมมากมายในแต่ละวันที่ต้องอาศัยการเปลี่ยนเครื่องแต่งกายให้เข้ากับสถานการณ์ แต่นอกจากเสื้อผ้าที่ต้องเปลี่ยนแล้ว รองเท้าก็ถือเป็นอีกไอเทมที่ขาดไม่ได้ที่จะต้องพกไปเปลี่ยนในระหว่างนั้นด้วย เช่น การไปออกกำลังกายหลังเลิกงาน หรือไปงานเลี้ยงสังสรรค์อื่น ๆ ซึ่งการที่เราจะถือรองเท้าออกไปข้างนอกโดยไม่มีอะไรห่อหุ้มนั้นก็อาจจะดูไม่เหมาะสมนัก แถมเรายังไม่สามารถนำรองเท้าไปใส่กระเป๋าร่วมกับกระเป๋าเป้หรือกระเป๋าเดินทางได้โดยตรง เพราะสิ่งสกปรกอาจโดนสิ่งของอื่น ๆ ด้านใน ดังนั้น เราจึงต้องมีไอเทมอย่าง "กระเป๋าใส่รองเท้า" ที่จะช่วยให้เราจัดเก็บรองเท้าและพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกและเหมาะสมมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ยังไม่มีกระเป๋าใส่รองเท้าเป็นของตัวเอง ในวันนี้เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกกระเป๋าใส่รองเท้าให้กับทุก ๆ คนกัน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่รองเท้า ที่ดีไซน์สวย คุณภาพดี พกพาง่ายจากหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Adidas Nike หรือ Warrix จนคุณต้องอยากลองหามาใช้งานสักใบแน่นอนค่ะ
  แฟชั่น
  571 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่