• 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง ถ่ายภาพสวย ดีไซน์คลาสสิก 1
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง ถ่ายภาพสวย ดีไซน์คลาสสิก 2
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง ถ่ายภาพสวย ดีไซน์คลาสสิก 3
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง ถ่ายภาพสวย ดีไซน์คลาสสิก 4
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง ถ่ายภาพสวย ดีไซน์คลาสสิก 5

10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง ถ่ายภาพสวย ดีไซน์คลาสสิก

เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ต้องนึกถึง "กล้อง Leica" เป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เนื่องด้วยเป็นแบรนด์ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจในคุณภาพว่าจะได้รูปที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดี


ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมกับแนะนำลิสต์ของกล้องไลก้ารุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน บอกเลยว่าคุณเองก็สามารถเป็นช่างภาพมืออาชีพคนใหม่ได้เช่นกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-06-2021
 • 40,246 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กล้อง Leica ดีอย่างไร

กล้อง Leica ดีอย่างไร

Leica เป็นแบรนด์กล้องถ่ายภาพจากประเทศเยอรมนีที่มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี โดดเด่นด้านดีไซน์ที่มีความเรียบหรู คลาสสิก และมีความพรีเมียม ซึ่งสัญลักษณ์ที่เปรียบเสมือนกับ Signature ของแบรนด์นี้คือ "จุดแดง" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์รูปทรงวงกลมสีแดงโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์บริเวณด้านหน้าตัวกล้อง ส่วนตัวบอดี้จะถูกออกแบบให้มีความเป็นเหลี่ยมคล้ายกับกล้องฟิล์ม ชุบโครเมียม และหนังหุ้มบอดี้สีดำ ไม่ว่าใครที่ได้พบเห็นก็จะต้องจดจำความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกล้องไลก้าได้เป็นอย่างดี


นอกเหนือจากดีไซน์ที่โดดเด่นจนทำให้มีชื่อเสียงไปทั่วโลกแล้ว Leica ยังมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการออกกล้องซีรีส์ Leica SOFORT ที่เป็นกล้องโพลารอยด์หรือ Instant Camera รวมไปถึงการพัฒนากล้องดิจิทัลให้มีคุณภาพสูงมากยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันมีตระกูลซีรีส์ต่าง ๆ มากมายที่มีจุดเด่นแตกต่างกัน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งานได้มีสิทธิ์เลือกกล้องไลก้าที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดค่ะ

วิธีการเลือกกล้อง Leica

สิ่งสำคัญที่สุดในการจะซื้อกล้องคู่ใจสักตัว โดยเฉพาะกล้องที่มีราคาแพงระดับ Leica คือเราต้องทราบเทคนิคการเลือก เพื่อให้ได้กล้องที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราได้มากที่สุด โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกจากซีรีส์ของกล้อง Leica

เนื่องจาก “Leica” เป็นแบรนด์กล้องที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน จึงทำให้มีซีรีส์ที่หลากหลาย โดยในแต่ละซีรีส์เองก็มีจุดเด่น ประสิทธิภาพ และราคาที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ วิธีการใช้งานของกล้องก็ต่างกันด้วย ดังนั้น ถ้าคุณต้องการจะถ่ายภาพด้วยกล้อง Leica อย่างจริงจัง เราขอแนะนำให้คุณเลือกจากซีรีส์ดังต่อไปนี้ค่ะ

กล้อง Leica M-System สร้างสรรค์ผลงานที่หลากหลาย

ระบบ “M-System” ของกล้องดิจิทัล Leica คือ ระบบที่สืบทอดความคลาสสิกของกล้องเรนจ์ไฟน์เดอร์ (Rangefinder) ที่มีมาแต่เดิม ผสานกับเทคโนโลยีสุดล้ำของกล้องดิจิทัลที่มีเซ็นเซอร์ CMOS แบบ Full-Frame ความละเอียดสูง นอกจากเรื่องเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยแล้ว เรายังสามารถเลือกใช้เลนส์ได้อย่างหลากหลาย สามารถปรับชัดลึก ชัดตื้น หรือค่า F ได้ตามใจ พร้อมกับเลือกช่วงเลนส์ที่เหมาะสมกับความต้องการ ตอบโจทย์การถ่ายภาพได้ทุกแนวเลยค่ะ


จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของกล้องตระกูลนี้ คือ มีเมนู (Menu) ให้เลือกน้อย ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะกับช่างภาพที่ไม่ต้องการปรับแต่งอะไรมากนัก ถ้าคุณต้องการสร้างสรรค์ผลงานโดยที่ไม่อยากเสียเวลามาปรับแต่งระบบอื่น ๆ ภายในกล้องล่ะก็ เราขอแนะนำกล้อง Leica ระบบ “M-System” ที่ใช้แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

กล้อง Leica Q สร้างสรรค์ผลงานเชิงศิลปะ

สำหรับผู้ที่ต้องการโทนภาพอบอุ่นแนว Leica ขอแนะนำให้เลือกรุ่น “Q” ที่มีเลนส์ Fix รูรับแสงกว้างติดมาพร้อมกับตัวกล้อง เนื่องจากเลนส์ที่มีรูรับแสงกว้าง จะสามารถถ่ายภาพที่เน้นตัวแบบพร้อมกับละลายฉากหลังได้อย่างง่ายดาย จะให้ฉากหลังเบลอขนาดไหนก็ได้หมด ขึ้นอยู่กับจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของคุณเลยค่ะ


นอกจากเลนส์ติดกล้องจะยอดเยี่ยมไม่แพ้ใครแล้ว จุดเด่นของซีรีส์นี้ คือ มีฟังก์ชันการถ่ายวิดีโอแบบ Full HD พร้อมระบบ Wi-Fi ที่สามารถแชร์ภาพเข้าสมาร์ตโฟนได้ นับว่าเป็นกล้องที่ใช้งานง่ายและตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณต้องการสร้างสรรค์ผลงานให้มีเสน่ห์โดดเด่นเหนือใคร หรืออยากเน้นถ่ายภาพแบบละลายฉากหลัง ก็ต้องเลือกกล้อง “Leica Q” เลยค่ะ

กล้อง Leica X-System เน้นถ่ายภาพกลางแจ้งเป็นหลัก

สำหรับคนที่เน้นการถ่ายภาพกลางแจ้ง เช่น ภูเขา หรือ ทะเล เป็นหลัก ต้องเลือกใช้รุ่น "X-System" เลยค่ะ เพราะเป็นกล้องประเภท Outdoor ตัวแรกที่ทาง Leica บอกว่ามีความแข็งแกร่ง ทนต่อแรงกระแทกและป้องกันฝุ่นไม่ให้เข้าไปในเซ็นเซอร์ได้ ทำให้คุณสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ตามต้องการโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสถานที่ถ่ายหรือสภาพอากาศ ใครที่ชอบถ่ายภาพกลางแจ้ง รับรองว่าถูกใจแน่นอน


นอกจากนี้ ภายในกล้องยังมีการติดตั้งฟิลเตอร์กันน้ำแบบ 100% ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพในน้ำได้แบบสบาย ๆ ตัวกล้องเองก็ควบคุมง่าย ไม่ซับซ้อน ถ้าใช้กล้องซีรีส์นี้ไม่มีพลาดช็อตเด็ด เก็บช่วงเวลาสำคัญพร้อมสร้างสรรค์ผลงานได้ดั่งใจนึกค่ะ

กล้อง Leica SL-System สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพสูง

ถ้าพูดถึงกล้องที่เปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติเรื่องภาพที่สวยงาม ฟังก์ชันโฟกัสอัตโนมัติ (Auto Focus) ที่รวดเร็ว และมีความแข็งแรงทนทาน จนกล่าวได้ว่าเป็นกล้องสำหรับมืออาชีพอย่างแท้จริง คุณสมบัติสุดโหดแบบนี้ต้องยกให้ซีรีส์ "SL-System" เลยค่ะ นอกจากคุณสมบัติที่เพียบพร้อมแล้ว จุดเด่นที่สำคัญของซีรีส์นี้ คือ มีช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ความละเอียดสูงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ทำให้ได้ภาพที่เคลียร์ใส สวยงามดูเป็นธรรมชาติจนช่างภาพยังต้องตะลึงในความงาม


ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ เพราะตัวนี้ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์แบบ Full-Frame ความละเอียดสูง ทำให้คุณสามารถใช้เลนส์คุณภาพสูงจากกล้อง Leica ซีรีส์ S, M หรือ R ได้ด้วย แต่เมื่อพูดถึงราคาแล้วอาจจะดูแพงเกินไป จนไม่เหมาะกับการนำมาถ่ายเล่นในชีวิตประจำวัน แต่เมื่อเทียบกับกล้อง Mirrorless ทั่วไปถือว่าใช้งานง่าย ตอบโจทย์ได้ทั้งมือใหม่และมือโปร นับว่าเป็นกล้องที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์มากค่ะ

สำหรับมือใหม่ แนะนำให้เลือกใช้กล้อง Mirrorless ของ Leica ซีรีส์ CL หรือ TL2

ถ้าคุณเป็นมือใหม่หัวใจ Leica เราขอแนะนำให้คุณลองใช้กล้อง Mirrorless ก่อน เพราะใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพสูง พกพาสะดวก ทำให้การได้ภาพดี ๆ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แต่เมื่อพูดถึงตัวภาพโดยรวมแล้ว ภาพจากกล้อง Mirrorles ซีรีส์ "CL" หรือ "TL" อาจจะดูด้อยกว่ากล้องรุ่นพี่ซีรีส์อื่น ๆ ไปบ้าง แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้ว ถือว่าสมเหตุสมผล ได้ภาพสวยงามในราคาที่จับต้องได้ค่ะ


กล้องซีรีส์นี้ยังมีระบบทัชสกรีน ทำให้คุณสามารถปรับความสว่างหรือปรับสีสันของภาพได้อย่างง่ายดายผ่านทางหน้าจอ เรียกได้ว่า ถ่ายภาพสวยอย่างเดียวไม่พอ ฟังก์ชันอื่น ๆ ก็ครบเครื่องไม่ต่างจากสมาร์ตโฟน นอกจากนี้ ยังเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกับกล้อง DSLR ทำให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพพร้อมกับสร้างสรรค์ผลงานได้หลากหลายแบบที่โปรมาเห็นยังต้องร้องว้าว !

หากงบน้อย ลองพิจารณากล้องคอมแพค Leica

สำหรับคนที่คิดว่ากล้อง Leica ราคาสูงเกินเอื้อม อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อซีรีส์กล้องดิจิทัลคอมแพคราคาประหยัด เมื่อเปรียบเทียบกับซีรีส์อื่นแล้ว รุ่นนี้มีราคาย่อมเยากว่า ทำให้การครอบครอง Leica ไม่ใช่เพียงแค่ฝันอีกต่อไป ที่สำคัญ คือ ถึงแม้จะราคาย่อมเยา แต่ก็ไม่ด้อยประสิทธิภาพแต่อย่างใดค่ะ

กล้องคอมแพค Leica D-LUX หรือ V-LUX

เมื่อพูดถึงกล้องดิจิทัลคอมแพคของ Leica กล้องดิจิทัลตระกูล "D-LUX" และ "V-LUX" เหมาะกับการถ่ายกลางแจ้งมากที่สุด เพราะมีกริปที่จับถือง่าย ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเลนส์ให้ยุ่งยาก และเลนส์ที่ติดกล้องมายังมีประสิทธิภาพสูง แถมใช้งานง่าย จนทำให้มือใหม่ก็สามารถถ่ายรูปสวย ๆ ได้ไม่ยาก


สำหรับใครที่ต้องการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์หรือแลนด์สเคป เช่น ถ่ายความงามของแนวเทือกเขาที่อยู่ไกลออกไป ขอแนะนำให้คุณใช้รุ่น "V-LUX" ที่มีกำลังขยายสูง สามารถซูมภาพเข้าหาวัตถุที่อยู่ไกล ๆ ได้แบบสบาย ๆ ส่วน "D-LUX" นั้นจะเน้นให้สีสันที่สดใส เหมาะกับการถ่ายกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น งานกีฬาสีของลูก ๆ หรือจะถ่ายภาพแนวสตรีทก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ

กล้องคอมแพค Leica C-LUX

ในบรรดากล้องดิจิทัลคอมแพคที่วางจำหน่ายในท้องตลาด เมื่อพูดถึงกล้องที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก เหมาะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวหรือพกไว้เป็นเพื่อนคู่ใจเวลาไปไหนมาไหน ก็ต้องนึกถึง Leica “C-LUX” ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกสุดเก๋ พกแล้วดูดีมีระดับ แถมยังมีน้ำหนักเบา ทำให้สาว ๆ ก็พกพาได้สะดวก เหมาะกับการถ่ายภาพเพื่อเก็บความทรงจำดี ๆ ในแต่ละทริปมากค่ะ


รุ่นนี้มาพร้อมกับเลนส์ซูมคุณภาพสูง แม้คุณจะถ่ายในที่แสงน้อยก็ยังได้ภาพที่ดูเป็นธรรมชาติ และยังมีหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ ใช้งานง่าย สามารถโฟกัสและถ่ายภาพได้ด้วยการสัมผัสหน้าจอ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi ทำให้สามารถแชร์ภาพที่ถ่ายลง Facebook หรือ Instagram ได้ทันที

10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี คุณภาพสูง ถ่ายภาพสวย ดีไซน์คลาสสิก

สำหรับใครที่คันไม้คันมืออยากจะอวดฝีมือถ่ายภาพแล้ว แต่ยังหากล้องดี ๆ ที่ถูกใจคุณไม่ได้สักที วันนี้เราจะมาแนะนำกล้อง Leica ที่จะช่วยให้ภาพถ่ายของคุณนั้นดูสมบูรณ์แบบเสมือนมือโปร มีรุ่นไหน ฟังก์ชันแบบใดบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !

10
ประเภทInstant Camera
ซีรีส์SOFORT
ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก)124 x 94 x 58 mm
น้ำหนัก305 g
จำนวนพิกเซลไม่ระบุ
เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนไม่รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน
ถ่ายวิดีโอไม่รองรับการถ่ายวิดีโอ
มีระบบกันสั่น
9
ประเภทRangefinder
ซีรีส์M
ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก)139 x 80 x 42 mm
น้ำหนัก680 g
จำนวนพิกเซล24 MP
เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนไม่รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน
ถ่ายวิดีโอ1080p Full HD
มีระบบกันสั่น
8
ประเภทCompact
ซีรีส์V-LUX
ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก)137 x 98.5 x 130.7 mm
น้ำหนัก812 g
จำนวนพิกเซล20 MP
เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนWi-Fi, Bluetooth
ถ่ายวิดีโอ4K
มีระบบกันสั่น
7
ประเภท Mirrorless
ซีรีส์CL
ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก)131 x 78 x 45 mm
น้ำหนัก403 g
จำนวนพิกเซล24 MP
เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนWi-Fi
ถ่ายวิดีโอ4K
มีระบบกันสั่น
6
ประเภทMirrorless Full Frame
ซีรีส์SL
ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก)146 x 107 x 42 mm
น้ำหนัก931 g
จำนวนพิกเซล24.6 MP
เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนBluetooth
ถ่ายวิดีโอC4K
มีระบบกันสั่น
5
ประเภทRangefinder
ซีรีส์M
ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก)139 x 80 x 38.5 mm
น้ำหนัก660 g
จำนวนพิกเซล24 MP
เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนWi-Fi
ถ่ายวิดีโอไม่รองรับการถ่ายวิดีโอ
มีระบบกันสั่น
4
ประเภทMirrorless
ซีรีส์TL
ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก)134 x 69 x 33 mm
น้ำหนัก399 g
จำนวนพิกเซล24 MP
เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนWi-Fi
ถ่ายวิดีโอ4K
มีระบบกันสั่น
3
ประเภทCompact
ซีรีส์D-LUX
ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก)118 x 66 x 64 mm
น้ำหนัก403 g
จำนวนพิกเซล17 MP
เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนWi-Fi, Bluetooth
ถ่ายวิดีโอ4K
มีระบบกันสั่น
2
ประเภทCompact
ซีรีส์C-LUX
ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก)113 x 67 x 46 mm
น้ำหนัก340 g
จำนวนพิกเซล20 MP
เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนWi-Fi, Bluetooth
ถ่ายวิดีโอ4K
มีระบบกันสั่น
1
ประเภทCompact Full Frame
ซีรีส์Q
ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก)130 x 80 x 92 mm
น้ำหนัก718 g
จำนวนพิกเซล47 MP
เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนWi-Fi, Bluetooth
ถ่ายวิดีโอ4K UHD
มีระบบกันสั่น

ตารางเปรียบเทียบกล้อง Leica

รูปสินค้า
1
Leica กล้อง Leica : Q2 1

Leica

2
Leica กล้อง Leica : C-LUX 1

Leica

3
Leica กล้อง Leica : D-LUX 7 1

Leica

4
Leica กล้อง Leica : TL2 1

Leica

5
Leica กล้อง Leica : M10 1

Leica

6
Leica กล้อง Leica : SL2-S 1

Leica

7
Leica กล้อง Leica : CL 1

Leica

8
Leica กล้อง Leica : V-LUX 5 1

Leica

9
Leica กล้อง Leica : M Typ 240 1

Leica

10
Leica กล้อง Leica : SOFORT 1

Leica

ชื่อสินค้า

กล้อง Leica : Q2

กล้อง Leica : C-LUX

กล้อง Leica : D-LUX 7

กล้อง Leica : TL2

กล้อง Leica : M10

กล้อง Leica : SL2-S

กล้อง Leica : CL

กล้อง Leica : V-LUX 5

กล้อง Leica : M Typ 240

กล้อง Leica : SOFORT

คุณสมบัติ

คอมแพค Full Frame สำหรับสายอาร์ตที่ไม่อยากพลาดทุกช็อตเด็ด

ขนาดกะทัดรัด รูปลักษณ์สวยงาม เหมาะกับคนที่ชอบออกทริป

ตัวเล็ก สเปกแรง ราคาย่อมเยา พร้อมถ่ายในทุก ๆ สถานการณ์

Mirrorless ที่หลายคนหลงรัก เซ็นเซอร์ความละเอียดสูง 24 ล้าน

ภาพสวย ทนต่อทุกสภาพอากาศ ใช้เซ็นเซอร์ CMOS Full Frame

มีกันสั่นในเครื่องถึง 5 แกน ถ่ายวิดีโอได้ไม่จำกัดเวลา ภาพคมชัด

กล้องจิ๋วแต่แจ๋ว Mirrorless ที่สืบทอดดีไซน์คลาสสิกในตำนาน

คอมแพค High-End สเปกจัดเต็ม คุณภาพสูงในราคาที่จับต้องได้

ซีรีส์ยอดฮิตที่ผสานเทคโนโลยีกับความคลาสสิกไว้อย่างลงตัว

Instant Camera ครบครัน ระดับพรีเมียมสุดคลาสสิกที่คุณคู่ควร

ราคาเริ่มต้น179,200 บาท37,100 บาท45,300 บาท55,400 บาท294,400 บาท165,900 บาท95,000 บาท47,000 บาท263,000 บาท12,500 บาท
ประเภทCompact Full FrameCompactCompactMirrorlessRangefinderMirrorless Full Frame MirrorlessCompactRangefinderInstant Camera
ซีรีส์QC-LUXD-LUXTLMSLCLV-LUXMSOFORT
ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก)130 x 80 x 92 mm113 x 67 x 46 mm118 x 66 x 64 mm134 x 69 x 33 mm139 x 80 x 38.5 mm146 x 107 x 42 mm131 x 78 x 45 mm137 x 98.5 x 130.7 mm139 x 80 x 42 mm124 x 94 x 58 mm
น้ำหนัก718 g340 g403 g399 g660 g931 g403 g812 g680 g305 g
จำนวนพิกเซล47 MP20 MP17 MP24 MP24 MP24.6 MP24 MP20 MP24 MPไม่ระบุ
เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนWi-Fi, BluetoothWi-Fi, BluetoothWi-Fi, BluetoothWi-FiWi-FiBluetoothWi-FiWi-Fi, Bluetoothไม่รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนไม่รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน
ถ่ายวิดีโอ4K UHD4K4K4Kไม่รองรับการถ่ายวิดีโอC4K4K4K1080p Full HDไม่รองรับการถ่ายวิดีโอ
มีระบบกันสั่น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ยิ่งได้ทำความรู้จักกับ Leica ยิ่งหลงรักใช่ไหมคะ ก็ทั้งเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ครบด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย ใช้งานง่าย แถมยังดีไซน์สวยเท่ จนเหล่าช่างภาพมือโปรหลาย ๆ คนก็ยังเลือกใช้ Leica แต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อกล้อง Leica สักตัว ก็อย่าลืมคำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสม และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณด้วยนะคะ เพราะกล้องแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติเด่น ๆ ที่แตกต่างกันไป และที่สำคัญก็คือ การเรียนรู้วิธีการใช้งานให้คล่องแคล่ว รวมถึงฝึกฝนฝีมืออยู่เสมอ เพื่อที่จะได้สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างเต็มที่ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รีดผ้าได้เรียบ ร้อนเร็ว สะดวกสบาย
  10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รีดผ้าได้เรียบ ร้อนเร็ว สะดวกสบาย
  ถ้าหากถามว่าอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอุปกรณ์ใดเป็นหนึ่งในของที่ขาดไม่ได้ในหลาย ๆ ครัวเรือน แน่นอนว่า เตารีด ก็คงเป็นหนึ่งในคำตอบหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับคนที่มีความจำเป็นต้องสวมใส่เสื้อเชิ้ตหรือชุดสูทอยู่ตลอด ในปัจจุบัน เตารีดนั้นมีหลากหลายประเภทให้เราได้เลือกสรร ทั้งรุ่นที่เป็นแบบแผ่นเหล็กดั้งเดิมหรือเตารีดแห้ง แบบที่ใช้ไอน้ำ แบบไร้สาย ไปจนถึงประเภทที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายรุ่นจากผู้ผลิตชื่อดังต่าง ๆ เช่น Tefal, Philips หรือ Xiaomi ที่ได้ออกเตารีดรุ่นใหม่ ๆ หลากหลายฟังก์ชันจนอาจทำให้เราเกิดความสับสนเวลาเลือกซื้อเสียได้ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกเตารีด โดยเปรียบเทียบจากคุณสมบัติหลาย ๆ ด้านและการใช้งาน อีกทั้งยังแนะนำ 10 อันดับเตารีดยอดนิยม ที่จะเป็นตัวช่วยในการรีดผ้าของคุณให้สะดวกสบายและประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  46,654 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา พร้อมสเปกประสิทธิภาพสูง รวมรุ่นฮิต ๆ อย่าง Inspiron, XPS และอื่น ๆ
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา พร้อมสเปกประสิทธิภาพสูง รวมรุ่นฮิต ๆ อย่าง Inspiron, XPS และอื่น ๆ
  ถ้าพูดถึง DELL หลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดีในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์คุณภาพดีด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ และยังมีจุดเด่นคือสามารถใช้งานได้ง่าย เนื่องจากภายในตัวเครื่องไม่มีการติดตั้งโปรแกรมที่เกินความจำเป็นของผู้ใช้มากเกินไป ปัจจุบัน DELL ได้ผลิตโน้ตบุ๊กออกมาวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นไม่ว่าจะ Inspiron, XPS, DELL G, ALIENWARE และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีสเปกและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปจึงทำให้คนใช้โน้ตบุ๊กทั้งหลายอย่างเรา ๆ เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ บทความในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก DELL ไปพร้อม ๆ กับข้อมูลความแตกต่างของโมเดลแต่ละรุ่น เผื่อใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่อยู่จะได้มีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้น และในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ยอดฮิตขายดี ซึ่งทีมงานเราได้ไปรวบรวมโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดมาแชร์ให้ทุกคนอ่านกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,824 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยหรู พกพาสะดวก มาพร้อมสเปกแบบจัดเต็ม หลากหลายซีรีส์
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยหรู พกพาสะดวก มาพร้อมสเปกแบบจัดเต็ม หลากหลายซีรีส์
  ถ้าใครกำลังมองหาโน้ตบุ๊กดี ๆ สักเครื่องอยู่ เราเชื่อว่า "โน้ตบุ๊ก Lenovo" จะต้องติดหนึ่งในตัวเลือกของคุณแน่นอน ด้วยชื่อเสียงเรียงนามในเรื่องคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมกับความทนทานที่หลายคนต่างพูดกันปากต่อปากว่าเป็นหนึ่งในบรรดาแบรนด์โน้ตบุ๊กทั้งหมดที่ใช้งานได้นาน อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กจากแบรนด์ Lenovo นั้นก็มีหลายรุ่น หลายซีรีส์ให้เลือกสรรมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนสงสัยว่า ควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กอย่างไรให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานกันใช่ไหมล่ะครับ ? ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Lenovo รวมไปถึงจัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นยอดนิยมมาให้ทุกคนเลือกดูกันด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กสำหรับพกพา โน้ตบุ๊กสำหรับทำงาน หรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊กก็มีมาฝากด้วยเช่นกัน หากใครอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,553 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากกล่าวถึงหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่จำเป็นกับชีวิตประจำวันของเราที่สุด เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึง "เครื่องซักผ้า" เพราะเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดเสื้อผ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวันอันแสนเร่งรีบของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยให้เราประหยัดเวลาในการทำงานบ้าน และยังช่วยให้เราสามารถใช้เวลากับกิจกรรมอื่น ๆ ไปพร้อมกันได้อีกด้วย ปัจจุบัน เครื่องซักผ้าถูกผลิตออกมาหลายรุ่นให้เราได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ทั้งเครื่องซักผ้าแบบฝาบนหรือแบบฝาหน้า แถมยังมีแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องซักผ้าคุณภาพอีกหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Toshiba, Electrolux, LG และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าดี ๆ นั้นอาจจะมีราคาที่สูงอย่างน่าตกใจ แต่หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าในงบประมาณจำกัด เช่น ในงบประมาณไม่เกิน 20,000 บาท เราจะพาคุณมาดูวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่มีคุณภาพและเหมาะการใช้งานของทุกคนในครอบครัว รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่เป็นรุ่นยอดนิยมมาฝากให้กับคนที่ยังไม่มีตัวเลือกใด ๆ ในใจอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,215 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i7 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i7 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊กสเปกแรง" มีความจำเป็นอย่างมากในหลากหลายสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา พนักงานออฟฟิศ วิศวกร รวมไปถึงวงการผลิตสื่อบันเทิงและสื่ออื่น ๆ บนอินเทอร์เน็ต หรือแม้แต่เหล่าเกมเมอร์เองก็ต้องการโน้ตบุ๊กดี ๆ สักตัวมาใช้ในการทำงานทั่วไป การตัดต่อวิดีโอ หรืองานกราฟิก เป็นต้น เพื่อให้การทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นไปได้ด้วยดี เราขอแนะนำให้คุณมองหา โน้ตบุ๊ก Intel Core i7 เพราะเป็นโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับสเปกแรง ๆ และวัสดุที่มีคุณภาพ ช่วยให้ตอบสนองต่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วแต่สิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับหลายคนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊ก Intel Core i7 อยู่ก็คือ ไม่ทราบว่าควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กรุ่นไหนดี จึงจะเหมาะกับการใช้งานของตนเอง เพราะแม้จะเป็น CPU ซีรีส์เดียวกัน แต่ก็ได้ถูกแบ่งเป็นซีรีส์ย่อยอีกมากมายเพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์ของการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Intel Core i7 รวมถึงรีวิว 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i7สเปกแรง มีประสิทธิภาพสูงและเหมาะสมกับราคา แถมยังหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์อีกด้วยครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Dyson อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เทคโนโลยีล้ำสมัย ดีไซน์สวยหรู ประสิทธิภาพครบ
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Dyson อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เทคโนโลยีล้ำสมัย ดีไซน์สวยหรู ประสิทธิภาพครบ
  ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มาแรงที่สุดในปัจจุบัน แบรนด์ Dysonถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่หลาย ๆ คนต้องนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะด้วยความพิเศษทั้งดีไซน์และเทคโนโลยีที่เหนือล้ำไปกว่าแบรนด์อื่น ๆ ทำให้หลาย ๆ คนยอมที่จะจ่ายเงินในราคาที่สูงกว่า เพื่อแลกกับการได้เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ Dyson มาในครอบครองอย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าของ Dyson ที่น่าสนใจก็มีหลายรุ่นหลายประเภท และแต่ละเครื่องก็มีราคาไม่ใช่น้อย ๆ เลย หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทไหนดี ถึงจะคุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุด ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Dyson รวมไปถึง 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Dyson ยอดนิยมที่ควรมีไว้ใช้งานให้ลองเป็นไอเดียในการพิจารณากันครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลม 18 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลมแรง ทนทาน ประหยัดไฟ มีทั้งแบบตั้งพื้นและแบบติดผนัง
  10 อันดับ พัดลม 18 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลมแรง ทนทาน ประหยัดไฟ มีทั้งแบบตั้งพื้นและแบบติดผนัง
  พัดลมถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ในทุก ๆ บ้าน เนื่องจากเมืองไทยมีสภาพอากาศร้อนชื้นและการติดตั้งแอร์มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง พัดลมจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการคลายความร้อนของใครหลายคน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว พัดลมที่มีขนาดใหญ่จะสามารถให้ความเย็นได้มากกว่าพัดลมที่มีขนาดเล็ก และในปัจจุบันก็มีพัดลมคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์ดังวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น ซึ่งบางแบรนด์ยังมีฟังก์ชันเสริมเพิ่มเข้ามาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้ครอบคลุมมากขึ้นอีกด้วยและเนื่องจากพัดลมมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน คุณจึงควรศึกษาข้อมูลและรูปแบบการทำงานของพัดลมอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง โดยพิจารณาจากการทำงานและประสิทธิภาพของตัวเครื่องว่า เหมาะสมกับความต้องการของคุณหรือไม่ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ พัดลม 18 นิ้ว คุณภาพดีจากแบรนด์ชั้นนำ รวมถึงวิธีการเลือกพัดลมให้ตรงใจคุณมากที่สุด เพื่อให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจถึงความแตกต่างของพัดลมแต่ละประเภทและสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,364 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต ทำให้ทุกวันนี้การ Live สด หรือ Live Streaming ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายคน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องเรียนออนไลน์, ขายของออนไลน์, สตรีมเกม, Work From Home หรือแม้แต่สำหรับเหล่า Content Creators บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็มักจะมีการ Live สดอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกัน ซึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการ Live สดก็คือ "กล้องสำหรับ Live สด" ซึ่งบางคนอาจเลือกใช้กล้องจากสมาร์ตโฟน แต่เมื่อต้องการคุณภาพของการ Live สดที่สูงขึ้น ทำให้เพียงแค่กล้องสมาร์ตโฟนอาจจะไม่เพียงพอในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Sony, Canon, Logitech, GoPro, Fujifilm, DJI ช่วยให้สามารถการันตีในเรื่องของคุณภาพอย่างไม่ต้องสงสัย โดยอันดับแรกจะเป็นการแนะนำวิธีการเลือกกล้องสำหรับ Live สด ให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจ เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมกับลักษณะความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,211 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายภาพสวย ประสิทธิภาพสุดคุ้ม เหมาะกับมือใหม่
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายภาพสวย ประสิทธิภาพสุดคุ้ม เหมาะกับมือใหม่
  กล้องถ่ายรูปถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีบทบาทต่อไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน เพราะนอกจากจะใช้ในการถ่ายภาพเพื่อเป็นงานอดิเรกได้แล้ว ยังมีประโยชน์ในการทำงานและการทำธุรกิจที่ต้องเกี่ยวข้องกับโซเชียลมีเดียอีกด้วย หลายคนจึงมองหากล้องดี ๆ สักตัวที่สามารถใช้งานได้ง่าย ให้ภาพสวยและมีราคาไม่แรง กล้อง Mirrorless จึงตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้ได้ดี เพราะมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา แต่ถ่ายรูปสวย มีคุณภาพ สามารถใช้งานได้หลายฟังก์ชัน ทั้งยังรองรับเลนส์หลายรูปแบบ ด้วยเหตุนี้ กล้อง Mirrorless จึงเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่หลายคนกำลังมองหาอย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ยังค่อนข้างเป็นเรื่องใหม่เมื่อเทียบกับกล้องประเภทอื่น ๆ ดังนั้น ก็จะมีราคาสูงตามกระแสนิยม แต่สำหรับใครที่อยากได้กล้อง Mirrorless ในงบประมาณจำกัด วันนี้เราก็มีกล้อง Mirrorless จากแบรนด์ชั้นนำในราคาไม่เกิน 15,000 บาท มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless ที่มาพร้อมกับ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาทกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,953 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ
  10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ
  กล้องวิดีโอ Sony นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังเรื่องกล้องที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยจุดขายอันโดดเด่นของแบรนด์ด้านความสวยงามและความคมชัดของภาพ พร้อมด้วยระบบกันสั่นที่มีประสิทธิภาพสูง จึงเสามารถนำไปใช้ถ่ายวิดีโอได้ในทุก ๆ โอกาสที่แม้จะเป็นมือใหม่ก็ถ่ายได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเก็บความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ ระหว่างท่องเที่ยว เก็บบรรยากาศงานวันครบรอบสุดโรแมนติก เก็บความสนุกสนานในงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อน ๆ รวมไปถึงถ่ายเก็บความทรงจำดี ๆ ในแต่ละวันของคุณและครอบครัว อย่างไรก็ตาม กล้องวิดีโอ Sony นั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น ซึ่งฟังก์ชันของแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันออกไปเพื่อให้ตอบโจทย์ลักษณะการถ่ายภาพทุกแบบ จึงทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรลือกซื้อกล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวิดีโอ ว่าควรพิจารณาฟังก์ชันแบบใด รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony ว่ามีรุ่นใดน่าสนใจและเป็นที่นิยมบ้าง ทุกคนจะได้สามารถเลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุดค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  248 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,805 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  129,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  119,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาด เช่น Braun, Beurer, Smoothskin และ Silk'n แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL แนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เรามาดูไปพร้อม ๆ กัน เริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,813 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN, Beurer, Yuwell, Microlife, Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ รวมถึงในเรื่องของฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่ แล้วเครื่องวัดความดันแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  36,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC เป็นสิ่งที่แทบจะทุกบ้านต้องมีหรือเคยมีอย่างแน่นอน เพราะได้รับความนิยมและมีการใช้งานมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ทุกวันนี้ผู้คนจะหันมานิยมใช้ Laptop หรือ Smartphone กันมากขึ้นแล้ว แต่ความนิยมของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือ PC ก็ยังไม่ได้ลดน้อยลงไป ไม่ว่าจะในสำนักงาน บ้านหรือแม้แต่โรงเรียนก็ตาม ก็ยังมีการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันอยู่เป็นจำนวนมากแต่การจะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะดี ๆ สักเครื่องไว้ใช้งานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีสิ่งที่เราต้องศึกษาหลายปัจจัย โดยเฉพาะในเรื่องของ Hardware ที่มีอยู่มากมายหลายส่วนและเป็นสิ่งที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ถูกต้องเหมาะสมว่ามีจุดไหนที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะคุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้อย่างสบายใจ คุ้มค่าเงินที่เสียไปแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,242 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมราคาไม่เกิน 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกและดี ทนทาน ให้ลมแรงในราคาสบายกระเป๋า มีทั้งแบบพัดลมตั้งโต๊ะและตั้งพื้น
  10 อันดับ พัดลมราคาไม่เกิน 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกและดี ทนทาน ให้ลมแรงในราคาสบายกระเป๋า มีทั้งแบบพัดลมตั้งโต๊ะและตั้งพื้น
  หากพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมีและขาดไม่ได้ หนึ่งในสิ่งที่ทุกคนนึกถึงจะต้องมี “พัดลม” อยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่ค่อนข้างร้อนอบอ้าว หลาย ๆ บ้านจึงนิยมใช้พัดลมมากกว่าเครื่องปรับอากาศ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่ประหยัดกว่าหลายเท่าตัวนั่นเองค่ะ โดยในปัจจุบัน พัดลมได้ถูกพัฒนาระบบการทำงานและมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นพัดลมตั้งโต๊ะขนาดปกติ พัดลมขนาดเล็กสำหรับโต๊ะทำงาน หรือแม้แต่พัดลมแบบพกพาที่สามารถพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้สะดวก และเมื่อมีการแข่งขันในด้านการผลิตมากขึ้น ราคาของพัดลมจึงยิ่งถูกลง แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ พัดลมราคาไม่เกิน 500 บาท จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น OGAWA, Xiaomi หรือ AIKO พร้อมรวบรวมเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกพัดลมให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุดมาฝากกันอีกด้วย เพื่อเป็นแนวทางในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อพัดลมเครื่องใหม่ในราคาสบายกระเป๋า ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  837 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด