• 10 อันดับ ผ้าห่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผ้าห่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผ้าห่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผ้าห่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผ้าห่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผ้าห่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าคงมีคนไทยหลาย ๆ คนที่เป็นคนขี้หนาว เพราะถึงแม้ฤดูหนาวจะผ่านมาสั้น ๆ แต่หากคุณอาศัยอยู่ต่างจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดทางภาคเหนือหรือภาคอีสานที่มีพื้นที่ติดภูเขานั้น อุณหภูมิตอนกลางคืนและตอนเช้าก็ทำให้ร่างกายคุณหนาวสั่นไม่น้อย สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพ ความหนาวของแอร์ในออฟฟิศหรือในบ้านก็มีพลังให้เกิดความหนาวสั่นได้ไม่แพ้กัน ด้วยเหตุนี้ "ผ้าห่ม" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่ทุกคนควรมีไว้เพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย แต่ทว่าผ้าห่มนั้นมีหลากหลายประเภท หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็ให้สัมผัสและความรู้สึกที่แตกต่างกัน จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่รู้ว่าจะซื้อผ้าห่มแบบไหนดี


ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขออาสาเป็นผู้ช่วยให้กับทุกคนได้ค้นหาสินค้าที่คุณภาพดี ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกผ้าห่ม รวมไปถึงรวบรวมข้อมูล 10 อันดับสินค้าที่น่าสนใจมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกในการประกอบการตัดสินใจของเพื่อน ๆ กันค่ะ หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะว่าก่อนซื้อทุกครั้งต้องคำนึงถึงสิ่งใดเพื่อให้ได้ผ้าห่มที่ถูกใจและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด 

 • แก้ไขล่าสุด: 18-12-2019
 • 1,252 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกผ้าห่ม

ผ้าห่มมีทั้งหมดสองประเภท ได้แก่ ผ้าห่มที่ทำมาจากใยสังเคราะห์และทำจากเส้นใยธรรมชาติ ซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ดังนั้น ก่อนเราจะไปเลือกซื้อสินค้าที่น่าสนใจ เรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า รายละเอียดเหล่านั้นมีอะไรบ้าง 

วัสดุจากเส้นใยธรรมชาติ

วัสดุธรรมชาติอย่างผ้าฝ้าย ผ้าไหม รวมไปถึงขนสัตว์อื่น ๆ มีคุณสมบัติดูดความชื้นได้ดีกว่าวัสดุเส้นใยสังเคราะห์ ดังนั้น เราลองมาดูคุณสมบัติเฉพาะของวัสดุแต่ละชนิดอย่างละเอียดกันดีกว่าค่ะ

"ขนสัตว์" ให้ความอบอุ่นได้ดี

"ขนสัตว์" ให้ความอบอุ่นได้ดี

หากคุณต้องการผ้าห่มที่มีคุณสมบัติให้ความอบอุ่นได้ดี เราขอแนะนำให้เลือกแบบที่ทำมาจากขนสัตว์อย่าง ขนแพะ ขนอูฐ แพะแคชเมียร์ หรืออัลปากา เพราะนอกจากจะให้ความอบอุ่นแล้ว ยังสามารถดูดความชื้น และกระจายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม จึงช่วยคุณนอนหลับได้อย่างสบายโดยไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่มักมีเหงื่อออกเวลานอนเป็นอย่างยิ่ง แต่ทว่า มีข้อเสียตรงที่ขนมักจับตัวกันเป็นก้อนและอาจมีแมลงมากัดกิน ถึงแม้จะมีข้อเสียแต่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ หากเราดูแลรักษาด้วยวิธีที่เหมาะสม เก็บไว้ในสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้หรือใช้แปรงปัดฝุ่นออกเบา ๆ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้แล้วค่ะ 

"ฝ้าย" สามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี เหมาะกับเด็กและทารก

"ฝ้าย" สามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี เหมาะกับเด็กและทารก
ผ้าฝ้ายมีความอ่อนโยนต่อผิวและให้สัมผัสที่เบาสบาย ซึ่งเหมาะกับเด็กและทารก อีกทั้งยังสามารถดูดความชื้นและระบายความร้อนได้ดี ด้วยเหตุนี้จึงเป็นผ้าที่เหมาะกับประเทศไทยและใช้ได้ตลอดทั้งปี จุดเด่นอีกอย่างหนึ่ง ได้แก่ มีความทนทาน เพราะทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้าได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการผ้าห่มที่ดูแลรักษาง่ายเป็นอย่างยิ่งค่ะ

"ไหม" ดูหรูหรา ให้ความมันวาว

"ไหม" ดูหรูหรา ให้ความมันวาว

ผ้าไหมนั้นได้รับการกล่าวขนานนามว่าเป็น "ราชินีแห่งเส้นใย" เนื่องจากมีสัมผัสที่นุ่มนวล, เบาสบาย, ดูดซับความชื้นได้ดี ไม่เกิดไฟฟ้าสถิตย์และป้องกันฝุ่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่หนาเท่ากับเส้นใยจากขนสัตว์แต่ก็ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้เช่นกัน แต่ทว่า มีข้อเสียตรงที่ ไม่สามารถทำความสะอาดด้วยการซักน้ำได้ จึงต้องระมัดระวังในการดูแลรักษามากกว่าผ้าชนิดอื่น ๆ 

วัสดุจากเส้นใยสังเคราะห์

ผ้าห่มประเภทนี้ทำมาจากวัสดุที่ผลิตขึ้นโดยการค้นคว้าและพัฒนาด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์อย่าง โพลีเอสเตอร์, ใยอะคริลิค ฯลฯ ซึ่งมีราคาไม่แพงและมีคุณภาพดี เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าวัสดุเหล่านี้จะมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

"ไมโครไฟเบอร์" มีน้ำหนักเบา

"ไมโครไฟเบอร์" มีน้ำหนักเบา

ผ้าห่มไมโครไฟเบอร์นั้นทอมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์และโพลีเอไมด์ ซึ่งมีคุณสมบัติเด่น คือ มีน้ำหนักเบา ให้สัมผัสที่นุ่มและอ่อนโยนต่อร่างกาย เนื่องจากมีราคาถูกและในปัจจุบันมีให้เลือกซื้อมากมาย อีกทั้งยังมีความทนทานสูงสามารถซักล้างได้ง่ายด้วยเครื่องซักผ้า และแห้งได้ไว แถมยังช่วยให้ไม่เกิดการสะสมของแบคทีเรียหรือราบนใยผ้าได้ จึงเหมาะกับคนที่มองหาผ้าห่มที่ให้ความสะดวกสบายและดูแลรักษาง่ายเป็นอย่างมากค่ะ

“ผ้านาโน“ น้ำหนักเบา เรียบเนียน และนุ่มลื่น

“ผ้านาโน“ น้ำหนักเบา เรียบเนียน และนุ่มลื่น

ผ้านาโนเป็นผ้าที่ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ที่มีขนาดเล็ก มีคุณสมบัติ เรียบเนียน นุ่มลื่นมือ จึงนิยมนำมาผลิตเป็นผ้าชนิดต่าง ๆ เช่น ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดตัว เนื่องจากมีน้ำหนักเบา บาง และให้ความอบอุ่นได้ดี ปัจจุบันจึงนิยมนำมาทำเป็นผ้าห่ม ด้วยความที่น้ำหนักเบาทำให้ง่ายต่อการจัดเก็บ และพกพาไปทำกิจกรรมในสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวก เช่น เข้าค่าย ตั้งแคมป์ พกไว้ห่มในรถ เป็นต้น   

"ฟลีซ" บางและน้ำหนักเบา

"ฟลีซ" บางและน้ำหนักเบา

ผ้าฟลีซ ผลิตมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ มีจุดเด่นตรงที่เนื้อผ้าบางเบาและสามารถกักเก็บความร้อนได้ดี ถึงแม้ว่าผ้าประเภทนี้จะให้สัมผัสที่นุ่มได้ไม่ดีเท่ากับแบบไมโครไฟเบอร์ แต่ก็ทำความสะอาดได้ง่าย แห้งไว และราคาไม่สูงอีกด้วย 

ตรวจสอบฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจ

สำหรับผ้าห่มในปัจจุบันนี้ มีการพัฒนาฟังก์ชันต่าง ๆ เข้าไปมากมาย เช่น สามารถป้องกันแบคทีเรียได้ หรือเนื้อผ้าที่ห่มแล้วจะรู้สึกอบอุ่นมากขึ้น ดังนั้นเวลาเลือกซื้อผ้าห่ม ควรพิจารณาฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์เหล่านี้ด้วยนะคะ 

ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นแบคทีเรีย

ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นแบคทีเรีย

เนื่องจากผ้าห่มนั้นสัมผัสกับผิวหนังโดยตรง จึงอาจทำให้เปื้อนเหงื่อหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดอยู่บนร่างกายเราได้ เราจึงขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่มีคุณสมบัติป้องกันเชื้อโรค ไรฝุ่นหรือภูมิแพ้ เพื่อให้เราสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชันกักเก็บความร้อน

ฟังก์ชันกักเก็บความร้อน

หากเพื่อน ๆ เป็นคนขี้หนาว อาจมองหาผ้าห่มที่มีคุณสมบัติกักเก็บอุณหภูมิความร้อนและให้ความอบอุ่นได้ดี ซึ่งในปัจจุบันมีให้หลากหลายยี่ห้อเลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าเป็นสินค้าที่ทำมาจากใยสังเคราะห์หรือใยธรรมชาติที่ผ่านการแปรรูป ดังนั้น ก่อนซื้อควรตรวจสอบให้ดีก่อนทุกครั้ง เพื่อให้เราได้ผ้าห่มที่ทำให้ร่างกายอบอุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ตรวจสอบน้ำหนักของผ้าห่ม

ตรวจสอบน้ำหนักของผ้าห่ม

ถึงแม้ผ้าห่มเป็นไอเทมเพื่อช่วยคลายความหนาวให้แก่ร่างกาย แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า หากมีน้ำหนักมากเกินไป จะทำให้ร่างกายถูกกดทับ ส่งผลให้การไหลเวียนโลหิตแย่ลง แทนที่จะรู้สึกอุ่นขึ้นแต่กลับรู้สึกหนาวยิ่งกว่าเดิม ดังนั้น เราจึงควรเลือกผ้าห่มที่หนักกำลังดี หากต้องการผ้าน้ำหนักเบา ควรเลือกน้ำหนักประมาณ 800 กรัม แต่สำหรับคนที่เป็นกังวลว่าผ้าห่มที่เบาเช่นนี้จะไม่สามารถสร้างความอบอุ่นได้ดี ให้เลือกผ้าห่มหนักประมาณ 1,500 กรัม ซึ่งเป็นน้ำหนักที่กำลังดี ไม่เบาและหนักจนเกินไปในการใช้งาน อีกหนึ่งจุดที่สำคัญ อย่าลืมเลือกผ้าห่มให้สมดุลกับประเภทและขนาดของที่นอนด้วยนะคะ

ตรวจสอบวิธีการซัก

ตรวจสอบวิธีการซัก

เมื่อซื้อผ้าห่ม อย่าลืมตรวจสอบวิธีการดูแลรักษาให้ละเอียดก่อนทุกครั้ง เนื่องจากวัสดุแต่ละประเภทนั้นมีวิธีการทำความสะอาดที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น ผ้าห่มที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติอย่างขนสัตว์หรือผ้าไหมนั้นเหมาะกับการซักแห้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าหดและเสียทรง อีกทั้งใยสังเคราะห์บางประเภทก็อาจมีข้อจำกัดในการทำความสะอาดและไม่เหมาะกับการซักด้วยเครื่องซักผ้า


แต่ทว่า ในปัจจุบันก็มีผ้าห่มหลากหลายประเภทที่สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าออกวางจำหน่ายให้ผู้บริโภคเลือกซื้อมากมาย หากเราเลือกใช้ประเภทเหล่านี้ก็จะช่วยทำให้หมดกังวลเรื่องวิธีการทำความสะอาดเวลาที่ผ้าห่มสกปรกไปได้เลยค่ะ

10 อันดับ ผ้าห่ม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากทุกคนได้อ่านวิธีการเลือกกันอย่างจุใจกันไปแล้ว ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย นั่นคือช่วงแนะนำสินค้านั่นเองค่ะ จะมีสินค้าใดน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย!

10
วัสดุผ้าแพร
ขนาด145 x 190 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆ
วิธีการซักไม่ระบุ
9
วัสดุผ้าไมโครไฟเบอร์
ขนาดS 100 x 70 ซม. M 100 x 150 ซม. L 120 x 200 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆ ป้องกันไฟฟ้าสถิต
วิธีการซักซักเครื่อง
8

No Brandผ้าห่มนาโนขนาด 6 ฟุต รุ่นหนา

199 บาท

วัสดุเส้นใยสังเคราะห์ (ผ้านาโน)
ขนาด180 x 200 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆ -
วิธีการซักไม่ระบุ
7
วัสดุโพลีเอสเตอร์ 100%
ขนาด200 x 230 ซม.
น้ำหนัก 2.5 กก.
ฟังก์ชันอื่น ๆ ป้องกันไรฝุ่น
วิธีการซักซักเครื่อง
6
วัสดุเส้นใยสังเคราะห์ (ผ้านาโน)
ขนาด180 x 200 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆ กันไรฝุ่น
วิธีการซักซักเครื่อง
5

Moshi Moshi หมอนผ้าห่มยูนิคอร์น

380 บาท

วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด15 x 40 x 16 ซม. (ขนาดจัดเก็บ)
น้ำหนัก0.789 กก.
ฟังก์ชันอื่น ๆ เก็บเป็นหมอนได้
วิธีการซักไม่ระบุ
4
วัสดุฝ้าย 55% โพลีเอสเตอร์ 45%
ขนาด135 x 180 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆ กันยุง
วิธีการซักซักเครื่อง, ซักมือ
3
วัสดุโพลีเอสเตอร์ 80%, อะคริลิค 20%
ขนาด130 x 170 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆ -
วิธีการซักซักเครื่อง
2

ESSE' ผ้าห่มขนหนูสเต็ป สีน้ำตาล

1,570 บาท

วัสดุคอทตอน 100%
ขนาด139.70 × 190.50 ซม.
น้ำหนัก1.2 กก.
ฟังก์ชันอื่น ๆ ป้องกันแบคทีเรีย
วิธีการซักซักเครื่องด้วยรอบปั่นต่ำ, ซักมือ
1

LOTUS ผ้าห่ม รุ่น ECOFURBLANKETGY

1,950 บาท

วัสดุEco Fur 100%
ขนาด35.56 × 66.04 × 13.97 ซม.
น้ำหนัก2.3 กก.
ฟังก์ชันอื่น ๆ ป้องกันโรคภูมิแพ้, ไม่ดูดไรฝุ่น
วิธีการซักซักเครื่องด้วยน้ำเย็น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
LOTUS ผ้าห่ม รุ่น ECOFURBLANKETGY 1

LOTUS

2
ESSE' ผ้าห่มขนหนูสเต็ป สีน้ำตาล 1

ESSE'

3
IKEA OFELIA อูเฟเลีย ผ้าห่ม 1

IKEA

4
Rivatec ผ้าห่มกันยุง 1

Rivatec

5
Moshi Moshi หมอนผ้าห่มยูนิคอร์น 1

Moshi Moshi

6
No Brand ผ้าห่มนาโน 1

No Brand

7
Ultimate ผ้าห่มขนแกะ 1

Ultimate

8
No Brand ผ้าห่มนาโนขนาด 6 ฟุต รุ่นหนา 1

No Brand

9
No Brand ผ้าห่มลายดาว 1

No Brand

10
No Brand ผ้าห่มแพร 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ผ้าห่ม รุ่น ECOFURBLANKETGY

ผ้าห่มขนหนูสเต็ป สีน้ำตาล

OFELIA อูเฟเลีย ผ้าห่ม

ผ้าห่มกันยุง

หมอนผ้าห่มยูนิคอร์น

ผ้าห่มนาโน

ผ้าห่มขนแกะ

ผ้าห่มนาโนขนาด 6 ฟุต รุ่นหนา

ผ้าห่มลายดาว

ผ้าห่มแพร

คุณสมบัติป้องกันโรคภูมิแพ้ นุ่มสบาย ...ผ้าฝ้าย 100% ระบายอากาศ ป้อ...ดูแลรักษาง่าย นุ่มสบาย ช่วย...กันยุงและแมลงได้ อ่อนโยนต่อ...สัมผัสนุ่ม ดีไซน์น่ารัก เปล...ตกแต่งห้องให้ดูโมเดิร์นได้ ... ดีไซน์สวยงาม ใช้งานได้ทั้ง...ตัดเย็บดี หลากสีสันให้เลือก...ผ้าห่มลายน่ารัก ป้องกันไฟฟ้...ลายดอกไม้สบายตา มันวาวสวยงา...
ราคา1,950 บาท1,570 บาท690 บาท750 บาท380 บาท199 บาท369 บาท199 บาท146 บาท130 บาท
วัสดุEco Fur 100%คอทตอน 100%โพลีเอสเตอร์ 80%, อะคริลิค 20%ฝ้าย 55% โพลีเอสเตอร์ 45%โพลีเอสเตอร์เส้นใยสังเคราะห์ (ผ้านาโน)โพลีเอสเตอร์ 100% เส้นใยสังเคราะห์ (ผ้านาโน)ผ้าไมโครไฟเบอร์ผ้าแพร
ขนาด35.56 × 66.04 × 13.97 ซม.139.70 × 190.50 ซม.130 x 170 ซม.135 x 180 ซม.15 x 40 x 16 ซม. (ขนาดจัดเก็บ)180 x 200 ซม.200 x 230 ซม.180 x 200 ซม.S 100 x 70 ซม. M 100 x 150 ซม. L 120 x 200 ซม.145 x 190 ซม.
น้ำหนัก2.3 กก.1.2 กก.ไม่ระบุไม่ระบุ0.789 กก.ไม่ระบุ 2.5 กก.ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆ ป้องกันโรคภูมิแพ้, ไม่ดูดไรฝุ่นป้องกันแบคทีเรีย-กันยุงเก็บเป็นหมอนได้กันไรฝุ่นป้องกันไรฝุ่น-ป้องกันไฟฟ้าสถิต
วิธีการซักซักเครื่องด้วยน้ำเย็นซักเครื่องด้วยรอบปั่นต่ำ, ซักมือซักเครื่องซักเครื่อง, ซักมือไม่ระบุซักเครื่องซักเครื่องไม่ระบุซักเครื่องไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่าน 10 อันดับสินค้าที่ทีมงานมายเบสท์คัดสรรมาให้เป็นตัวอย่างกันไป พอจะมีสินค้าโดนใจและอยากซื้อมาลองใช้คลายหนาวกันบ้างไหมคะ หากไม่มีก็ลองค้นหาผ้าห่มแบบอื่น ๆ เพิ่มเติมได้จากทางร้านค้าออนไลน์ซึ่งมีหลากหลายแบบให้เลือกมากมายดูนะคะ


เนื่องจากผ้าห่มแต่ละประเภทนั้นมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ก่อนซื้อเพื่อน ๆ อย่าลืมตรวจสอบความต้องการในการใช้งานโดยคำถึงวิธีการเลิอกที่ได้อ่านกันไป เพื่อให้เราได้สินค้าดีมีคุณภาพ อีกทั้งตอบโจทย์ได้มากที่สุดค่ะ สำหรับวันนี้ทีมงานมายเบสท์ขอลาไปก่อน คราวหน้าเราจะมาแนะนำสินค้าใดกันอีก อย่าลืมติดตามด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องคิดเลขสำหรับนักบัญชี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องคิดเลขสำหรับนักบัญชี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เรื่องของการคำนวณ เป็นสิ่งที่เราต้องพบเจออยู่ในทุกๆวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานของนักบัญชีที่ต้องใช้ความรวดเร็วควบคู่ไปกับความละเอียด เรียกได้ว่าถ้าผิดพลาดเพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างปัญหาใหญ่ได้เลยทีเดียว แล้วนักบัญชีทั้งหลายมีวิธีการเลือกเครื่องคิดเลขกันอย่างไร ?ในปัจจุบันเราสามารถพบเห็นครื่องคิดเลขที่มีฟังก์ชั่นและประสิทธิภาพโดดเด่นแตกต่างกันไปตามรูปแบบของผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Casio , Canon , Fujitel , Sharp , Olympia ฯลฯ ดังนั้นผู้เขียนจึงไม่พลาดที่จะนำเอาเทคนิคการเลือกเครื่องคิดเลขให้ตรงกับความต้องการของนักบัญชี ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองความเร็วในการคำนวณ การรวมสูตรเอาไว้ในเครื่องเดียว ความเงียบหรือแม้แต่รุ่นยอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นมาชมกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  2,013 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ นาฬิกาทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ นาฬิกาทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนนั้นมีฟังก์ชันจับเวลาติดตั้งอยู่ด้วย ทำให้ความสำคัญของนาฬิกาทรายถูกลดความนิยมลงไป แต่ก็ยังมีบุคลลอีกกลุ่มหนึ่งยังโหยหาไอเทมย้อนยุคมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟเก๋ ๆ ทำให้นาฬิกาทรายแบบแอนะล็อกกำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง อีกทั้งการนั่งมองทรายหล่นลงมาก็เป็นเสน่ห์ของนาฬิกาทรายที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วยปัจจุบันนาฬิกาทรายถูกออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นและดึงดูดให้น่าสนใจ ทั้งยังมีการใช้ทรายหลายประเภททั้งทรายปกติทั่วไปและทรายย้อมสี แล้วเราจะเลือกนาฬิกาทรายแบบไหนดีใช่ไหมคะ? บทความนี้จะมาเฉลยคำตอบให้คุณเอง นอกจากนี้ยังแนะนำนาฬิกาทรายที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ในส่วนท้ายของบทความด้วย เราหวังว่าคุณจะค้นหานาฬิกาทรายที่คุณชื่นชอบได้นะคะ!
  ของใช้ในบ้าน
  802 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ตู้เสื้อผ้าเป็นเครื่องใช้ที่จำเป็นชิ้นหนึ่งในบ้านเพื่อจัดเก็บเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อำพรางความยุ่งเหยิงและยังเป็นช่วยป้องกันฝุ่นผงต่าง ๆ ไปจับเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันตู้เสื้อผ้านั้นมีความแตกต่างหลากหลายตั้งแต่เรื่องของดีไซน์, วัสดุ, ฟังก์ชันและประสิทธิภาพที่รองรับการจัดเก็บเสื้อผ้า ทั้งนี้ บางคนอาจเข้าใจผิดว่าจะซื้อตู้เสื้อผ้าทั้งทีต้องเตรียมเงินหลักหลายพันขึ้นไป แต่ทราบกันไหมว่ายังมี “ตู้เสื้อผ้าซิป” เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์การเป็นตู้เสื้อผ้าได้ดีแต่มาในราคาเป็นมิตรให้คุณอยู่ในบทความครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าซิปให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ แล้วยังรวมถึงการรวบรวม 10 อันดับตู้เสื้อผ้าซิปที่น่าสนใจ ทั้งในแง่ของราคา, การใช้งานและสีสันลวดลายมาฝากกันด้วย ลองติดตามอ่านกันจนจบแล้วคุณอาจได้ตู้เสื้อผ้าคุณภาพดี ราคาถูกไปไว้ใช้งานกันนะคะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลวกเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับบ้านเรือน โดยเฉพาะบ้านที่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก ๆ ซึ่งปลวกไม่เพียงแต่เป็นปัญหาสำหรับตัวบ้านแต่ยังกัดกินเครื่องเรือนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จนเกิดความเสียหายมานักต่อนักแล้ว ดังนั้น จึงมีผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่คุณสามารถหาซื้อใช้กันเองภายในบ้านได้ เช่น ยี่ห้อนอร์ตัน, อาท, เชนไดร้ท์ เป็นต้น มาแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์อันตรายทำให้หลายคนกังวลใจในการเลือกใช้เพราะไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรให้ช่วยขจัดปัญหาปลวกกวนใจ พร้อมกับปลอดภัยต่อตนเองและคนในบ้านด้วยในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้กับผู้อ่านกันค่ะ เพื่อให้คุณเข้าใจในส่วนประกอบที่จำเป็นต่อการกำจัดปลวก ระดับความรุนแรงของสารดังกล่าวและคำแนะนำอื่น ๆ ที่อาจเป็นข้อมูลที่ดีต่อการตัดสินใจ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติให้เข้าใจง่ายมาไว้ให้คุณด้วย มาดูไปพร้อมกันว่ายี่ห้อใด สูตรใดจะช่วยกำจัดปลวกได้อยู่หมัดชะงัดในขวดเดียว
  ของใช้ในบ้าน
  3,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนอื่นเมื่อพูดถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นสิ่งที่แม่บ้านหลายคนคุ้นเคยดี เพราะนานมาแล้วที่การซักผ้าไม่ได้เป็นเพียงการทำความสะอาดเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วให้กลับมาเหมือนใหม่ แต่ยังต้องอาศัยน้ำยาปรับผ้านุ่มนี้ช่วยเสริมให้เส้นใยของผ้ามีสัมผัสนุ่มลื่น มีกลิ่นหอม บางรุ่นก็มีนวัตกรรมเสริมสร้างสีสันให้คงอยู่ได้นานขึ้นด้วย ซึ่งสินค้าที่วางขายกันอยู่ในตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ แต่ในครั้งนี้เราจะมาเจาะลึกถึง “น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy” กันค่ะDowny หรือดาวน์นี่เป็นผู้นำตลาดน้ำยาปรับผ้านุ่มมาอย่างยาวนาน มักมีการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เสริมการใช้งานให้กับแม่บ้านยุคใหม่อยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเนื้อผ้านุ่มลื่น ความหอม สดชื่นยาวนานค่ะ ซึ่งเชิญทุกท่านมาทำความเข้าใจไปพร้อมกันค่ะว่าน้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy นั้นมีคุณสมบัติใดที่น่าสนใจ จะเลือกซื้อมาใช้งานอย่างไรให้เหมาะสม แล้วจะมีสูตรใดบ้างติด 10 อันดับสูตรยอดฮิตขายดีประจำปี 2020 กันบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  6,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลมาเอาใจสายท่องเที่ยวเอาท์ดอร์โดยเฉพาะค่ะ เชื่อว่าทุกคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า ตั้งแคมป์ เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ จะต้องมีไอเทมที่ขาดไม่ได้อย่าง “เก้าอี้สนาม” แน่นอน เนื่องจากเวลาที่เราไปสถานที่อย่างทะเล, ป่า หรือภูเขา ก็จะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไหร่ จะให้นั่งตามหิน, ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่นานนัก เก้าอี้สนามนี่แหละค่ะ จึงเป็นตัวช่วยที่คุณจะพกพาไปได้อย่างทุกที่เลยหลายคนที่กำลังมองหาเก้าอี้สนามดี ๆ สักตัวอยู่ ต้องติดตามบทความของเราในวันนี้จนจบเลยนะคะ เพราะเราจะมาแชร์ข้อมูลดี ๆ ให้คุณฟังว่า เก้าอี้สนามที่ดีนั้นควรมีลักษณะอย่างไร เรามีข้อมูลวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่เหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้มีไอเดียในการเลือกซื้อเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับสินค้าที่เป็นที่นิยมมาแนะนำในตอนท้าย เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ถูกใจกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในสมัยก่อน เราจะเห็นว่าการใช้ชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่มักจะหิ้วปิ่นโตใส่อาหารไปทำงานหรือไปทำบุญที่วัด เพราะสมัยนั้นยังไม่มีการผลิตถุงพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งแบบสมัยนี้ เมื่อมีการผลิตถุงพลาสติกมากขึ้นก็จะยิ่งทำให้ปริมาณขยะในโลกมากขึ้นตามไปด้วย แต่ในยุคปัจจุบัน มีผู้คนหันมานิยมใช้ปิ่นโตหรือว่ากล่องใส่ข้าวมากขึ้นแล้ว เนื่องจากคำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอนนี้มีการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบตามการใช้งานในแบบต่าง ๆ และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้หลากหลายสถานการณ์ไม่ว่าจะใส่อาหารไปทานที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน, ไปปิกนิก, ไปทำบุญที่วัด หรือจะนำอาหารไปสังสรรค์ที่บ้านเพื่อน ๆ ก็ได้ทั้งนั้นปิ่นโตที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นทำจากวัสดุที่แตกต่างกันไป และมีข้อดีข้อเสียที่ไม่เหมือนกันตามการใช้งาน ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำความรู้และข้อมูลในการเลือกปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่เหมาะสม รวมไปถึงการแนะนำปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่น่านใจในรูปแบบต่าง ๆ มานำเสนอเพื่อให้คุณได้หาซื้อมาใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของตนเองและสมาชิกในครอบครัวกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,376 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ฝุ่น เศษผมและคราบความมันต่าง ๆ เป็นสิ่งสกปรกที่มักสะสมอยู่บนพื้น ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดเพื่อรักษาสุขอนามัยอยู่เป็นประจำด้วยการใช้ไม้กวาดดอกหญ้าหรือเครื่องดูดฝุ่น แต่เพียงแค่นั้นอาจไม่สามารถขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ที่พื้นได้อย่างสะอาดหมดจด ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ใช้หลังจากการกวาดพื้น ช่วยคุณทำความสะอาดพื้นได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งทำให้พื้นดูเงางามสะอาดเอี่ยมอ่อง ไอเทมนั้นก็คือ "ไม้ถูพื้น" นั่นเองค่ะ ในปัจจุบันไม้ถูพื้นได้ถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่ช่วยประหยัดแรงและอำนวยความสะดวกในการใช้งานของคุณได้ดีขึ้น เช่น หมุนได้ 360 องศา, มาพร้อมถังบิดน้ำ, ปรับขนาดความยาวได้ ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าน่าสนใจกัน มาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะหลังจากอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่ามีจุดใดบ้างที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ อีกทั้งทราบว่าไม้ถูพื้นยี่ห้อใดและฟังก์ชันแบบไหนจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด หากพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลย !
  ของใช้ในบ้าน
  2,480 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ห้องน้ำและโถสุขภัณฑ์ เป็นส่วนที่คนในบ้านใช้งานกันมาก มีความชื้นสูง จึงทำให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคค่อนข้างมาก หากเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน ยิ่งในประเทศไทยมีภูมิอากาศร้อนชื้น ทำให้การเจริญเติบโตของเชื้อราและเชื้อโรคเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การทำความสะอาดห้องน้ำยังมีรายละเอียดมาก ทำให้ทำความสะอาดยาก ต้องใช้ทั้งเวลาและแรง การทำความสะอาดจึงทำได้ไม่บ่อยครั้งนัก ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จึงต้องมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการขจัดคราบและเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี เพื่อให้ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ไม่ต้องทนสูดดมกลิ่นฉุนเป็นเวลานาน แต่ในทางกลับกันต้องไม่ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์ให้เสียหายในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ ให้เหมาะกับบ้านและวิธีการทำความสะอาดของคุณ ตามมาด้วย 10 อันดับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ที่เป็นที่นิยม รับประกันคุณภาพด้วยรีวิวของผู้ใช้งานจริง และที่ลืมไม่ได้เลย คือ ต้องเลือกซื้อได้อย่างง่ายดายในร้านค้าออนไลน์ค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กระดาษชำระ" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน คุณจึงต้องใส่ใจในการเลือกโดยให้ความสำคัญที่คุณภาพของเนื้อกระดาษและราคา ทั้งนี้ มีกระดาษชำระอยู่หลากหลายประเภทจากผู้ผลิตที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชั้นนำอย่าง Scott, Cellox หรือ Zilk หรือแบรนด์น้องใหม่ที่มีราคาย่อมเยาลงมาอีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์เองก็ยังมีไลน์ของสินค้าที่แยกยิบย่อยออกไปอีก ซึ่งความหลากหลายของผลิตภัณฑ์นี้เองอาจทำให้คุณลังเล ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อกระดาษชำระยี่ห้อไหนดีในครั้งนี้ เราจึงได้นำกระดาษชำระยอดนิยม 10 รายการที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์มาแนะนำ เพื่อช่วยคุณผู้อ่านในการตัดสินใจเลือกกระดาษชำระว่าสินค้าไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด มาค้นหากระดาษชำระที่เหมาะกับคุณที่สุดโดยพิจารณาตามคำแนะนำที่จะเราจะบอกต่อไปนี้กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  38 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วัฒนธรรมหลักของคนเอเชียคือ การรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นที่ทั่วโลกให้ความสนใจ และการทานอาหารร่วมกันในครอบครัวก็ทำให้เกิดศิลปะการทำอาหารในครัวเรือนที่ได้รับการยอมรับว่ามีประวัติมาช้านาน นอกจากนี้ การทำอาหารของชาวเอเชียยังมีกระบวนการขั้นตอนที่หลากหลาย ในปัจจุบันการทำอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบของสังคม ฉะนั้นอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวจึงเข้ามามีบทบาทในครัวเรือนมากขึ้น ยิ่งสามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกและหลากหลายฟังก์ชันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น นอกเหนือจากหม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ และเตาอบแล้ว ยังมีหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมกันเพิ่มขึ้น เพราะนอกจากทำอาหารได้หลายชนิดแล้ว ยังสามารถปรับใช้กับการรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัวอีกด้วยหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบและราคาแถมยังหาซื้อได้ง่ายทั่วไป และยังมีแบรนด์ให้เลือกมากมายที่มีความแตกต่างทั้งเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน รูปแบบของตัวเครื่อง รวมไปถึงเรื่องของราคา ดูเหมือนว่าจะเลือกง่าย แต่ในความเป็นจริงอาจสร้างความสับสนให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้มากทีเดียว บทความนี้ เราจึงจะพาไปดูวิธีการเลือกที่ถูกต้อง รวมถึงแบรนด์ยอดนิยมที่ได้รับความไว้วางใจในหลาย ๆ บ้านกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  9,656 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  25,012 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันที่อากาศของประเทศไทยมีฝุ่นละอองเต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีข่าวไวรัสระบาดอยู่เป็นช่วง ๆ ทำให้เราต้องมีการป้องกันตัวเองจากสิ่งสกปรกและเชื้อโรคให้มากขึ้น ซึ่งนอกจากการใส่หน้ากากอนามัยแล้ว การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ได้ผลเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันเชื้อโรค เพราะเราอาจเอามือที่ผ่านการสัมผัสสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ มาขยี้ตา จับใบหน้า จับจมูกและริมฝีปากได้อยู่ตลอดเวลาแต่เมื่อเราเดินทางไปไหนมาไหน หลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหา ไม่สามารถล้างมือได้ในทันที ดังนั้น การใช้ทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะสามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้ทุกที่และรวดเร็ว ซึ่งเราจะเห็นว่าทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ในปัจจุก็มีหลากหลายแบบ ทั้งแบบที่ปราศจากแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อเด็ก และแบบที่ผสมแอลกอฮอล์ แถมส่วนผสมก็มีทั้งแบบธรรมชาติและมีสารเติมแต่ง ในวันนี้เราจึงมาแนะนำข้อดีของทิชชู่เปียกแต่ละประเภท และวิธีการเลือกทิชชู่เปียกที่เหมาะสมกับกับการใช้งานมาฝากกันค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  11,740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สบู่เหลวล้างมือ เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยทั้งในห้องครัวและห้องน้ำ เพราะมือที่สกปรก อาจนำไปสู่การติดเชื้อระบบทางเดินหายใจและระบบทางเดินอาหารได้ เช่น วัณโรค, ไข้หวัดใหญ่, อาหารเป็นพิษ และโรคพยาธิ เนื่องจากมือของเราที่ไปหยิบจับอาหารหรือสิ่งต่าง ๆ รอบตัวตลอดทั้งวัน ถือเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคเลยก็ว่าได้และยิ่งช่วงไวรัสและไข้หวัดต่าง ๆ ระบาด การล้างมือเป็นประจำจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และเป็นวิธีที่ประหยัดและง่ายที่สุด รวมทั้งให้ผลลัพธ์ในการกำจัดเชื้อโรคได้อย่างมีได้ผล เราจึงควรเลือกสบู่ล้างมือที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรียได้ เพื่อที่จะยับยั้งเชื้อโรคต่าง ๆ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกสบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria มาฝากทุกคน จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  4,076 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  18,775 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  22,431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กระดาษชำระ" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน คุณจึงต้องใส่ใจในการเลือกโดยให้ความสำคัญที่คุณภาพของเนื้อกระดาษและราคา ทั้งนี้ มีกระดาษชำระอยู่หลากหลายประเภทจากผู้ผลิตที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชั้นนำอย่าง Scott, Cellox หรือ Zilk หรือแบรนด์น้องใหม่ที่มีราคาย่อมเยาลงมาอีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์เองก็ยังมีไลน์ของสินค้าที่แยกยิบย่อยออกไปอีก ซึ่งความหลากหลายของผลิตภัณฑ์นี้เองอาจทำให้คุณลังเล ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อกระดาษชำระยี่ห้อไหนดีในครั้งนี้ เราจึงได้นำกระดาษชำระยอดนิยม 10 รายการที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์มาแนะนำ เพื่อช่วยคุณผู้อ่านในการตัดสินใจเลือกกระดาษชำระว่าสินค้าไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด มาค้นหากระดาษชำระที่เหมาะกับคุณที่สุดโดยพิจารณาตามคำแนะนำที่จะเราจะบอกต่อไปนี้กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  38 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด