• 10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

แปะก๊วยเป็นพืชสมุนไพรจากประเทศจีนที่มีสรรพคุณโด่งดังในเรื่องของการช่วยเสริมสร้างความจำ บำรุงสมอง ทำให้มีสมาธิในการจดจ่อกับสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเชื่อกันว่าแปะก๊วยเป็นยาอายุวัฒนะที่จะช่วยให้คุณมีอายุที่ยืนยาวขึ้นด้วย ปัจจุบัน เราจึงได้เห็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมสกัดจากแปะก๊วยวางขายกันอยู่มากมาย


สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะลองซื้ออาหารเสริมแปะก๊วยมาบำรุง แต่ยังไม่ค่อยมีข้อมูลเท่าไหร่ ประกอบกับผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายกันมากมายหลายยี่ห้อ จึงสับสนว่าควรจะเลือกอย่างไร และทานในปริมาณเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมกับร่างกาย วันนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกให้คุณทราบกันค่ะ แถมในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแปะก๊วยที่เป็นที่นิยมและขายดีกันในตอนนี้มาให้ได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 18-12-2019
 • 954 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารเสริมแปะก๊วย

แน่นอนว่า สิ่งสำคัญในการเลือกซื้ออาหารเสริมทุกประเภทก็คือ การศึกษาวิธีการเลือกให้ถูกต้องเหมาะสม และสำหรับหลักในการเลือกอาหารเสริมแปะก๊วยนั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ!

ตรวจสอบปริมาณสารสกัด Ginkgo Biloba Extract

ตรวจสอบปริมาณสารสกัด Ginkgo Biloba Extract

ตามหลักแล้ว ปริมาณสารสกัดจากแปะก๊วยที่ควรรับประทานต่อวันนั้นอยู่ที่ 60- 240 มิลลิกรัม หากคุณยังไม่เคยทานอาหารเสริมจากแปะก๊วยมาก่อนก็ควรที่จะเริ่มต้นทานอยู่ที่ 100 มิลลิกรัม แล้วคอยดูผลหรือความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับร่างกาย


Flavonoids และ Terpenoids เป็นส่วนประกอบหลักที่อยู่ในอาหารเสริมแปะก๊วย ซึ่งผลการวิจัยจากประเทศเยอรมนีได้ค้นพบว่า อาหารเสริมแปะก๊วยที่จะมีคุณสมบัติมากเพียงพอสำหรับทางการแพทย์นั้นจะต้องมีปริมาณ Flavonoids มากกว่า 24% ในขณะที่ Terpenoids ควรมีปริมาณมากกว่า 6% ดังนั้น อย่าลืมตรวจเช็กปริมาณของทั้ง Flavonoids และ Terpenoids ที่ระบุบนฉลากก่อนตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ทุกครั้ง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของ Ginkgolic Acid

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของ Ginkgolic Acid

แม้ว่าแปะก๊วยจะเป็นพืชที่ถูกใช้มาแต่โบราณและมีสรรพคุณมากมาย แต่ทั้งนี้ ในใบแปะก๊วยก็มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ได้เช่นกัน โดยสารสำคัญที่ทำให้กระตุ้นการแพ้นั้นก็คือ ‘Ginkgolic Acid’ ที่จะอยู่ในกลุ่ม Flavonoids สามารถก่อให้เกิดผลข้างเคียงทางระบบประสาท เกิดอาการปวดท้อง ผื่นแพ้ หรือท้องเสียได้


ด้วยเหตุนี้เอง อาหารเสริมแปะก๊วยที่เหมาะสมแก่การบริโภคควรมีการกำจัดกรด Ginkgolic ออกไปในระหว่างขั้นตอนการผลิต อย่างไรก็ตาม ผลวิจัยจากประเทศเยอรมนีระบุว่า หากปริมาณกรด Ginkgolic นั้นต่ำกว่า 5ppm ก็สามารถใช้ได้ ฉะนั้น ก่อนการตัดสินใจซื้ออาหารเสริมแปะก๊วยทุกครั้ง ต้องอย่าลืมตรวจสอบปริมาณกรด Ginkgolic ควบคู่ไปด้วย

เลือกส่วนผสมรองที่ช่วยแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ของร่างกาย

เลือกส่วนผสมรองที่ช่วยแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ของร่างกาย

นอกจากการใช้สารสกัดแปะก๊วยที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นและบำรุงสมองแล้ว คุณยังสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมอื่นเพิ่มเติมเข้าไป เพื่อช่วยดูแลร่างกายในส่วนอื่น ๆ ควบคู่กันไป ตัวอย่างเช่น สาร DHA ที่คอยบำรุงระบบประสาทในสมอง, สาร Astaxanthin ที่มีต้านอนุมูลอิสระ คอยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ก่อนวัย และ กลุ่ม Vitamin B ที่ช่วยดูแลระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกาย ทั้งระบบประสาท ระบบสมอง เป็นต้น ทำให้ร่างกายของคุณให้สามารถทำงานได้อย่างปกติ กระฉับกระเฉงขึ้น จึงถือเป็นเรื่องดีเลย หากคุณได้บำรุงร่างกายในหลาย ๆ ด้านไปพร้อมกัน

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอย่างถูกต้อง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอย่างถูกต้อง

เรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลยก็คือ การเลือกเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอย่างถูกต้องจากองค์กรรัฐบาล โดยในประเทศไทยนั้นต้องมีการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. โดยเราสามารถตรวจดูว่ามีหมายเลข 13 หลักของอย. บนบรรจุภัณฑ์หรือไม่ หากผลิตภัณฑ์ไม่มีตัวเลขดังกล่าว ขอให้ระวังว่าอาจจะเป็นอาหารเสริมที่ไม่ผ่านมาตรฐาน


และถึงแม้ว่าจะได้ตัวเลขแล้วก็จริง แต่ควรต้องนำไปตรวจสอบกับทางเว็บไซต์ของอย. อีกครั้งเพื่อให้มั่นใจว่า หมายเลขดังกล่าวนั้นถูกต้องจริง เนื่องจากในปัจจุบัน มีอาหารเสริมเถื่อนหลายยี่ห้อที่ใช้หมายเลขจดแจ้งปลอมบนฉลากด้วยค่ะ

ประโยชน์ของแปะก๊วยมีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของแปะก๊วยมีอะไรบ้าง

ขอสรุปรวมข้อมูลเกี่ยวกับแปะก๊วยให้คนรักสุขภาพเช่นคุณอ่านกันอีกสักนิดค่ะ เริ่มจากการทบทวนข้อมูลของ ‘แปะก๊วย’ ที่เราทราบกันอยู่แล้วว่า เป็นสมุนไพรที่ใช้ในการรักษาตามตำรับแพทย์แผนจีนโบราณมายาวนานกว่า 5,000 ปี โดยทางฝั่งยุโรปและอเมริกาเองก็ได้มีการศึกษาวิจัยและค้นคว้ามายาวนานถึง 70 ปีเลยทีเดียว อีกทั้งแปะก๊วยเองก็เป็นพืชที่ใช้ในการรักษาที่ประเทศเยอรมนีและออสเตรเลียอีกด้วย


แปะก๊วยมีสารประกอบสำคัญอย่าง Flavonoids และ Terpenoids ซึ่งเป็นสารประเภท Polyphenols มีคุณสมบัติช่วยขยายหลอดเลือด ให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ป้องกันการจับตัวของเลือดจนเกิดเป็นลิ่มหรือก้อนที่อาจจะทำให้เกิดการอุดตันในเส้นเลือดได้


ดังนั้น อาหารเสริมจากแปะก๊วยจึงมีคุณสมบัติที่ช่วยทั้งต้านทานภาวะซึมเศร้า ลดภาวะคอเลสเตอรอลสูง ป้องกันภาวะหลอดเลือดแข็ง ช่วยฟื้นฟูระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายให้ดีขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของสมอง ซึ่งทำให้ป้องกัน Alzheimer หรือโรคอัลไซเมอร์ และ Dementia หรือภาวะสมองเสื่อมได้ เรียกได้ว่าเป็นอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงร่างกายได้ในทุก ๆ วัยเลยทีเดียวค่ะ

10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้รับทราบถึงประโยชน์ของแปะก๊วย รวมถึงวิธีการเลือกที่เหมาะสมกันแล้วอย่างอัดแน่น ตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแปะก๊วยยี่ห้อไหนบ้างที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้

10
ปริมาณ Ginkgo Biloba Extract40 mg
สารอาหารเสริมอื่น ๆไม่มี
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
การรับรองมาตรฐาน อย.
9
ปริมาณ Ginkgo Biloba Extract50 mg
สารอาหารเสริมอื่น ๆL-Carnitine L-Tartrate/L-Tyrosine/Lecithin/L-Cysteine/Inositol/Isolated Soy Protein
ปริมาณบรรจุ45 แคปซูล
การรับรองมาตรฐาน อย.
8
ปริมาณ Ginkgo Biloba Extract60 mg
สารอาหารเสริมอื่น ๆL-Tyrosine
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
การรับรองมาตรฐาน อย.
7
ปริมาณ Ginkgo Biloba Extract119 mg
สารอาหารเสริมอื่น ๆสารสกัดจากเมล็ดองุ่น/ Vitamin C
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
การรับรองมาตรฐาน อย.
6
ปริมาณ Ginkgo Biloba Extract110 mg
สารอาหารเสริมอื่น ๆMaltodextrin
ปริมาณบรรจุ48 ซอง (2 แคปซูล/ซอง)
การรับรองมาตรฐาน อย.
5
ปริมาณ Ginkgo Biloba Extract40 mg
สารอาหารเสริมอื่น ๆไม่มี
ปริมาณบรรจุ60 แคปซูล
การรับรองมาตรฐาน อย.
4
ปริมาณ Ginkgo Biloba Extract100 mg
สารอาหารเสริมอื่น ๆVitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12/Inositol/Choline Bitartrate/Folic Acid
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
การรับรองมาตรฐาน อย.
3
ปริมาณ Ginkgo Biloba Extract60 mg
สารอาหารเสริมอื่น ๆThiamine Hydrochloride/Pyridoxine Hydrochloride/Vitamin B1/ Vitamin B6/ Vitamin B12
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
การรับรองมาตรฐาน อย.
2
ปริมาณ Ginkgo Biloba Extract120 mg
สารอาหารเสริมอื่น ๆไม่มี
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
การรับรองมาตรฐาน อย.
1
ปริมาณ Ginkgo Biloba Extract40 mg
สารอาหารเสริมอื่น ๆไม่มี
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
การรับรองมาตรฐาน อย.

ข้อควรระมัดระวังในการใช้อาหารเสริมแปะก๊วยร่วมกับยารักษาอื่น ๆ

ข้อควรระมัดระวังในการใช้อาหารเสริมแปะก๊วยร่วมกับยารักษาอื่น ๆ

หากคุณต้องรักษาด้วยยาชนิดต่าง ๆ ควรระมัดระวังการรับประทานอาหารเสริมแปะก๊วยร่วมด้วยในเวลาเดียวกัน เนื่องจากคุณสมบัติบางอย่างทั้งในตัวยาและในอาหารเสริมอาจเกิดปฏิกิริยาต่อระบบในร่างกายได้ เช่น หากคุณรับประทานยาแก้ปวด ได้แก่ Warfarin หรือ Aspirin คุณควรหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารเสริมแปะก๊วยร่วมด้วย เนื่องจากทั้งคู่นั้นมีคุณสมบัติป้องกันการจับตัวของลิ่มเลือดและเกล็ดเลือด จึงมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดภาวะเลือดไหลไม่หยุดได้ ดังนั้น ควรจะปรึกษาแพทย์ที่คุณได้รับการรักษาอยู่ก่อนที่จะใช้อาหารเสริมทุกครั้ง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BLACKMORES Ginkgo 1

BLACKMORES

2
VISTRA Ginkgo 120 1

VISTRA

3
KHAOLAOR Biloba Plus B 1

KHAOLAOR

4
CLOVER PLUS Multi B+ Ginkgo 1

CLOVER PLUS

5
MEGA WE CARE Ginkgo Biloba 1

MEGA WE CARE

6
HANDY HERB Ginkgo Leaf Extract 1

HANDY HERB

7
BEWEL Ginkgo Leaf Extract 1

BEWEL

8
OMG Ginkgo Plus L-Tyrosine 1

OMG

9
AMSEL Amino Gingko Plus 1

AMSEL

10
OUAYUNOSOTH Herbal One Ginkgo Biloba 1

OUAYUNOSOTH

ชื่อสินค้า

Ginkgo

Ginkgo 120

Biloba Plus B

Multi B+ Ginkgo

Ginkgo Biloba

Ginkgo Leaf Extract

Ginkgo Leaf Extract

Ginkgo Plus L-Tyrosine

Amino Gingko Plus

Herbal One Ginkgo Biloba

คุณสมบัติแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมท...สารสกัดจากใบแปะก๊วยปริมาณสู...เพิ่มสมาธิและความจำ ชะลอควา...อุดมด้วยสารสกัดจากแปะก๊วยแล...เพิ่มความตื่นตัวในระหว่างวั...ซองขนาดเล็ก พกพาสะดวก บำรุง...สารสกัดแปะก๊วยนำเข้าจากฝรั่...ดูดซึมง่าย ช่วยควบคุมอารมณ์...บำรุงครบถ้วนด้วยสารสกัดใบแป...ยับยั้งการอุดตันและเพิ่มควา...
ราคา315 บาท330 บาท350 บาท450 บาท257 บาท960 บาท550 บาท300 บาท450 บาท800 บาท
ปริมาณ Ginkgo Biloba Extract40 mg120 mg60 mg100 mg40 mg110 mg119 mg60 mg50 mg40 mg
สารอาหารเสริมอื่น ๆไม่มีไม่มีThiamine Hydrochloride/Pyridoxine Hydrochloride/Vitamin B1/ Vitamin B6/ Vitamin B12Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12/Inositol/Choline Bitartrate/Folic Acidไม่มีMaltodextrinสารสกัดจากเมล็ดองุ่น/ Vitamin CL-TyrosineL-Carnitine L-Tartrate/L-Tyrosine/Lecithin/L-Cysteine/Inositol/Isolated Soy Proteinไม่มี
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล30 แคปซูล30 แคปซูล30 แคปซูล60 แคปซูล48 ซอง (2 แคปซูล/ซอง)30 แคปซูล30 แคปซูล45 แคปซูล30 แคปซูล
การรับรองมาตรฐาน อย.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าบทความของเราวันนี้จะช่วยแนะนำให้คนรักสุขภาพทุกคนรู้ข้อมูลคุณประโยชน์และวิธีการเลือกใช้อาหารเสริมจากแปะก๊วยได้อย่างดียิ่งขึ้น รวมทั้ง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่เราได้รวบรวมมาให้ชมกัน หวังว่าจะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้ออาหารเสริมแปะก๊วยดี ๆ สักตัวมารับประทานกันได้นะคะ


อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า แปะก๊วยนั้นมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย แต่อย่างใดก็แล้วแต่ที่ได้รับโทษเช่นกัน ขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะได้รับความปลอดภัย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ตู้เย็นมินิ” ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวหอพักหรือคนที่มีห้องส่วนตัวกันใช่ไหมเอ่ย ผู้เขียนก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่ะ โดยก่อนที่จะซื้อ ผู้เขียนได้ลองหาข้อมูลของรุ่นต่าง ๆ ตามอินเทอร์เน็ตเสียก่อน ดูว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานและมีรีวิวเป็นอย่างไรบ้าง แต่ปัญหาหลัก ๆ ที่เจอมาคือ “ไม่มีบทความสรุปให้อ่านง่าย” ต้องมานั่งวุ่นวายเปิดอ่านทีละหลายหน้าต่าง กว่าจะได้ตู้เย็นมาใช้เร็ว ๆ กลายเป็นเสียเวลาไปอีก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้เราได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจมาให้อ่านกันแล้วค่ะเวลาหาข้อมูล สิ่งแรกที่เราอยากรู้คือรีวิวใช่ไหมคะ แต่ถ้าเรายังไม่รู้จักลักษณะและหน้าที่ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ดีพอ ก็ยากที่เราจะวิเคราะห์รีวิวได้ถูกต้อง ลำดับแรกจึงควรอ่าน “วิธีการเลือก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ได้สินค้าที่ตอบโจทย์ของเรามากที่สุดกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,560 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาดไม่ถึงกันใช่ไหมคะว่า “น้ำปลา” จะต้องมีบทความแนะนำกันด้วย แต่ตามที่เราทราบกันดีว่าทุกวันนี้มีน้ำปลามากมายหลายยี่ห้อหลายสูตรเหลือเกิน ซึ่งแต่ละรุ่นมีรสชาติ กลิ่น และสีที่แตกต่างกันไป ทำให้รสชาติของอาหารที่ถูกปรุงมีเสน่ห์ต่างกันไปด้วย ยิ่งถ้าใครปรุงเมนูที่ต้องใช้น้ำปลาเป็นหลัก เช่น น้ำปลาพริก, ปลาทอดน้ำปลา หรือไก่ต้มน้ำปลาด้วยแล้ว การเลือกน้ำปลายิ่งเป็นสิ่งสำคัญเลยค่ะเมื่อรู้จักวิธีการเลือกกันไปแล้ว อีกหนึ่งหัวข้อที่นักปรุงทุกคนอยากรู้ คือ รีวิวสินค้า ผู้เขียนเลยรวบรวมข้อมูลของน้ำปลาแต่ละยี่ห้อ รวมทั้งราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชามะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชามะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชามะลิมีลักษณะเด่น คือ มีกลิ่นหอมของดอกมะลิ ซึ่งมีคุณสมบัติให้ความสดชื่นแก่ร่างกาย แต่ดั้งเดิม ชามะลิเป็นชาที่มักจะดื่มกันเฉพาะในประเทศจีนและจึงค่อย ๆ แพร่หลายไปทั่วโลก จนอยู่คู่ประเทศไทยมานานถึงปัจจุบัน เนื่องจากมีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่ในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก อีกทั้งบ้านเรายังสามารถปลูกดอกมะลิได้ตลอดทั้งปีและมีการทำไร่ปลูกชาในพื้นที่ ๆ สูงกว่าระดับน้ำทะเลในภาคเหนืออีกด้วยบทความวันนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำชามะลิโดยการจัดอันดับแบรนด์ยอดนิยม รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นต่าง ๆ เช่น ชามะลิคืออะไร? มีสรรพคุณต่อร่างกายอย่างไร? ข้อควรระวังในการดื่มชามะลิ และที่สำคัญ คือ วิธีการเลือกชามะลิที่เหมาะสมกับการดื่มในบ้านเรา
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,479 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถังน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศไทย เราต่างต้องอดทนกับอากาศร้อนระอุกันตลอดปี คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เครื่องดื่มเย็น ๆ หรือน้ำหวาน ๆ ใส่น้ำแข็งแก้เหนื่อยล้าดับกระหาย ซึ่งแน่นอนว่าน้ำแข็งจะเย็นอยู่ได้นานแค่ไหน และไม่ละลายไปง่าย ๆ ก็อยู่ที่ “ถังใส่น้ำแข็ง” ว่ามีประสิทธิภาพขนาดไหนวันนี้ครับ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักถังใส่น้ำแข็งให้ละเอียดยิ่งขึ้น หลายคนอาจจะเอะใจว่า แค่เลือกถังใส่น้ำแข็งถึงกับต้องอ่านบทความกันเลยหรอ แน่นอนครับ ถ้าอยากได้ของมีคุณภาพตรงกับการใช้นำไปใช้งาน ผมจะเริ่มอธิบายจากวิธีการเลือกถังใส่น้ำแข็งให้ตรงใจ และใช้เก็บน้ำแข็งให้ได้นานขึ้น แถมยังมี 10 อันดับ ถังใส่น้ำแข็ง ยอดฮิต ที่หาซื้อได้ง่ายเพียงแค่คลิกจากร้านค้าออนไลน์มาฝากทุกคนอีกด้วย มาติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  825 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า คนที่ตั้งครรภ์จะต้องดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษเพื่อบำรุงและปกป้องทารกน้อยในครรภ์ หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินว่าคนท้องห้ามดื่มพวกชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ แต่อันที่จริงแล้วมีชาบางประเภทที่คนท้องก็สามารถดื่มได้เช่นกันค่ะ เพราะถึงแม้ว่าชาจะมีคาเฟอีนแต่ถ้าดื่มในปริมาณที่พอเหมาะก็ไม่ก่อให้เกิดผลเสียใด ๆ และนอกจากนี้ยังมีชาบางประเภทที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีนและยังมีประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์อีกด้วยคุณแม่ทั้งหลายที่กำลังตั้งท้องอยู่หรือกำลังแพลนจะมีน้องอยู่คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าชาชนิดไหนที่คนท้องสามารถดื่มได้และเป็นประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์ด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับชาที่คนท้องสามารถดื่มได้มาให้แชร์ให้คุณอย่างเต็มที่เลย นั่นก็คือ ชาสมุนไพรนั่นเองค่ะ บทความวันนี้เราได้ไปคัดสรรข้อมูลมาทั้งวิธีการเลือกส่วนผสมของชาที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ เช่น อาการแพ้ท้องคลื่นไส้ หรือช่วยให้คุณแม่มีแรงและรู้สึกสดชื่น พร้อมด้วย 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง มาแนะนำเป็นไอเดียให้คุณแม่ได้เลือกซื้อ หรือสำหรับใครที่อยากซื้อเป็นของขวัญให้กับเพื่อนที่ตั้งครรภ์อยู่ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มันฝรั่งทอดพริงเกิลส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มันฝรั่งทอดพริงเกิลส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับตั้งแต่มีการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1968 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ชื่อของขนมมันฝรั่งทอดกรอบ “พริงเกิลส์” ก็ได้ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคกว่า 140 ประเทศทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทยของเราด้วยเช่นกัน ซึ่งมันฝรั่งพริงเกิลส์นี้ก็มีจัดจำหน่ายด้วยกันหลากหลายรสชาติ บางรสชาติก็มีจำหน่ายไปทั่วโลก แต่บางรสชาติก็มีจำหน่ายเฉพาะบางประเทศซึ่งออกรสชาติเฉพาะที่เป็นที่นิยมในประเทศนั้น ๆในบทความนี้ผมจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับมันฝรั่งทอดพริงเกิลส์ให้มากขึ้นผ่านวิธีการเลือกพริงเกิลส์ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์รสชาติต่าง ๆ ของพริงเกิลส์ที่มีขายอยู่ในประเทศไทยว่ามีรสชาติใดที่น่าสนใจชวนให้ลิ้มลองบ้างผ่าน 10 อันดับพริงเกิลส์ที่เราแนะนำ ซึ่งหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ เชิญอ่านกันได้เลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  447 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,420 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตอนนี้เป็นยุคของการดูแลสุขภาพที่แท้จริง เพราะหลาย ๆ คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นโดยเฉพาะการรักษารูปร่างให้สวย แต่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันและแน่นอนว่าหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "เมล็ดเจีย" ที่เป็นธัญพืชที่มีคุณประโยชน์มากมาย และเป็นตัวช่วยที่ดีของการลดหรือควบคุมน้ำหนักเลย ซึ่งเราจะเห็นว่าในท้องตลาดก็มีเมล็ดเจียหลากหลายยี่ห้อ เราจึงต้องมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกเมล็ดเจียมาฝากกันค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันพืชสำหรับทำอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันพืชสำหรับทำอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในการปรุงอาหารสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ น้ำมัน เพราะไขมันช่วยให้ความอบอุ่น พลังงาน และสารอาหารบางอย่างแก่ร่างกาย ก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่มักจะใช้ไขมันจากสัตว์ตามธรรมชาติ เช่น หมู ไก่ วัว หรือแกะ มาผ่านความร้อนแล้วจึงนำไปประกอบอาหาร หรือรับประทานไขมันโดยตรงผ่านเมนูอาหารต่าง ๆ แต่ในปัจจุบัน ผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงได้เปลี่ยนมาใช้น้ำมันจากพืชแทน ซึ่งในความเป็นจริงเราได้มีการใช้น้ำมันจากพืชมาช้านาน โดยวัตถุดิบส่วนใหญ่ที่ใช้จะเป็นมะกอกหรือถั่ว ที่ตอนนี้ก็ยังคงมีวางจำหน่ายอยู่เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังมีน้ำมันจากพืชอีกหลายอย่างที่สามารถนำมาปรุงอาหารได้ ซึ่งแต่ละชนิดมีวิธีการใช้ ราคา และประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น บทความนี้จึงได้รวบรวมเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับน้ำมันพืชมาให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือก และมารู้จักน้ำมันพืชที่เป็นที่นิยมนำมาปรุงอาหารกันอย่างแพร่หลาย ที่สำคัญจุดที่ลืมไม่ได้ คือ ต้องหาซื้อได้ง่าย เพื่อให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านสะดวกมากที่สุดค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  145 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชามะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชามะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นหอมและรสชาติที่สดชื่น ถือเป็นเสน่ห์อันน่าหลงใหลของชามะนาว การที่ชามะนาวจะออกมาอร่อยและน่าลิ้มลองได้ เราจะต้องให้ความสำคัญกับใบชาเป็นอันดับแรก ซึ่งใบชาที่เป็นที่นิยมก็มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอัสสัม, ดาร์จีลิง, ซีลอน, ชาไทย, ชาเขียวและชาหอม ทำให้หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่าใบชาชนิดใดบ้างที่จะเข้ากันได้ดีกับมะนาวในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกชามะนาวที่เหมาะสม พร้อมจัดอันดับเพื่อแนะนำใบชา 10 ยี่ห้อ ที่สามารถเข้ากันได้ดีกับรสชาติของมะนาว ซึ่งใบชาบางยี่ห้อก็ได้รับความนิยมอยู่แล้วตามท้องตลาด เช่น "ชาหอมเบอร์ 1 ตราสามม้า" ที่แม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็สามารถดื่มได้ในทุก ๆ วัน หรือ "ชาผงปรุงสำเร็จ ตราชาตรามือ สูตรต้นตำรับ ฉลากแดง" ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน นอกจากการแนะนำใบชาแต่ละยี่ห้อแล้ว ในตอนท้าย เรายังมีเคล็ดลับวิธีการชงชามะนาวให้ออกมาเป็นชาที่อร่อย สดชื่น พร้อมดื่มมาแชร์ให้ทุกคนอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  95 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  24,867 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารมาแรงแซงทางโค้งขนาดนี้ สายฟิตเนสคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติอีกด้วยในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,465 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,420 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  16,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมคือ “ชาเขียวผง” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซื้อมาชงรับประทานเองในครอบครัว และซื้อเป็นของฝาก ชาเขียวผงนอกจากจะใช้ชงดื่มแล้วยังสามารถใช้ทำขนมหวานได้อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันนี้ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่ดัง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตนั่นเองดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี โดยการจัดอันดับรายการแนะนำ อ้างอิงจากรีวิวของผู้ทดลองสินค้าจริง และประเภทต่าง ๆ ของชาเขียว แนะนำว่าหากเจอชาเขียวผงที่คุณถูกใจแล้วอย่าเพิ่งซื้อทันที ให้คุณลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  12,825 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้หมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน แต่ผู้เขียนจะอธิบายทั้งหมดภายในวันนี้เลยก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ จึงขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” อย่างเดียวก่อนนะคะบางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือก” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตอนนี้เป็นยุคของการดูแลสุขภาพที่แท้จริง เพราะหลาย ๆ คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นโดยเฉพาะการรักษารูปร่างให้สวย แต่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันและแน่นอนว่าหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "เมล็ดเจีย" ที่เป็นธัญพืชที่มีคุณประโยชน์มากมาย และเป็นตัวช่วยที่ดีของการลดหรือควบคุมน้ำหนักเลย ซึ่งเราจะเห็นว่าในท้องตลาดก็มีเมล็ดเจียหลากหลายยี่ห้อ เราจึงต้องมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกเมล็ดเจียมาฝากกันค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  110 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่