• 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า 1
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า 2
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า 3
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า 4
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า 5

10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า

"รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย

 

ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 23-07-2021
 • 33,990 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Upper และ Sole ของรองเท้าแตะสำคัญอย่างไร

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของรองเท้าแตะกันก่อนค่ะ โดยทั่วไปชิ้นส่วนของรองเท้าแตะจะแบ่งออกเป็น "ส่วนหน้ารองเท้า (Upper)" ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องและล็อกเท้าไว้ และ "ส่วนพื้นรองเท้า (Sole)" ที่ช่วยรองรับฝ่าเท้าเอาไว้ โดยพื้นรองเท้ายังสามารถแยกย่อยออกไปอีกเป็น 3 ประเภท คือ Insole, Midsole และ Outsole ค่ะ


 • หน้ารองเท้า (Upper) : เป็นชิ้นส่วนที่เชื่อมติดกับพื้นรองเท้า ซึ่งมีลักษณะเป็นสายคล้ายกับสายรัดหรือสายเข็มขัด รองเท้าแตะบางรุ่นสามารถปรับระดับสายได้ เพื่อให้กระชับและเหมาะกับขนาดหน้าเท้าของแต่ะละคนแต่หากเป็นรองเท้าแตะชายหาดหรือแบบคีบจะเป็นสายคั่นกลางระหว่างนิ้วหัวแม่เท้าและนิ้วชี้เท้า โดยมีสายอีกเส้นด้านบนเพื่อล็อกเท้าในขณะเดิน

 • พื้นรองเท้าชั้นบน (Insole) : เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในตัวรองเท้า เพราะเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับเท้าตลอดเวลา วัสดุที่นำมาใช้ส่วนใหญ่จะมีลักษณะยืดหยุ่นและยึดเกาะฝ่าเท้าได้ดี เช่น โฟมยาง, EVA, หนัง, ไฟลอน เป็นต้น

 • พี้นรองเท้าชั้นกลาง (Midsole) : ทำหน้าที่เป็นผู้รองรับน้ำหนักทั้งหมด ซึ่งรองเท้าแตะจะซัพพอร์ตเท้าได้ดีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับส่วนนี้ ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตพื้นรองเท้าชั้นกลางส่วนใหญ่มักจะเหมือนกับพื้นรองเท้าชั้นบน โดยเฉพาะรองเท้าแตะแบบสวมที่มักจะใช้การฉีดขึ้นรูปที่ทำให้วัสดุทุกส่วนเหมือนกันนั่นเอง

 • พื้นรองเท้าชั้นนอก (Outsole) : หรือพื้นรองเท้าชั้นล่าง คือ ส่วนที่ต้องสัมผัสกับพื้นผิวภายนอกตลอดเวลา จึงต้องทำมาจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทานและต้องยืดหยุ่นได้ดีเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้วัสดุยางสังเคราะห์ และ EVA ที่เป็นเกรดพิเศษไม่เหมือนกับพื้นรองเท้าชั้นบนและชั้นกลาง และมักจะมีการเพิ่มลวดลายเพื่อให้ยึดเกาะพื้นผิวได้ดีขึ้น ซึ่งคล้ายกับหลักการของดอกยางนั่นเองค่ะ 

วิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย

เทคนิคในการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้ชายนั้นมีหลากหลายวิธี เช่น เลือกจากรูปแบบหรือสไตล์ที่หลากหลาย หรือเลือกจากวัสดุ นอกจากนี้ หลายคนยังอาจมีคำถามอื่น ๆ ตามมา เช่น เห็นดีไซน์สวย แต่จริงๆ แล้วใส่สบายจริงหรือเปล่า หรือวิธีการดูแลรักษายากง่ายเพียงใด หัวข้อนี้มีคำตอบค่ะ 

เลือกจากรูปแบบหรือสไตล์ของรองเท้าแตะผู้ชาย

รองเท้าแตะสำหรับผู้ชายในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบคีบหรือหนีบ แบบสวม รวมไปถึงแบบรัดส้น ดังนั้น เรามาทำความรู้จักรองเท้าแตะผู้ชายแต่ละแบบกันดีกว่าค่ะ 

รองเท้าแตะผู้ชายแบบคีบ หรือรองเท้าแตะชายหาด

รองเท้าแตะผู้ชายแบบคีบหรือหนีบเป็นแบบที่นิยมและพบเห็นทั่วไป เนื่องจากสวมใส่ง่ายและเข้ากันได้ดีกับสไตล์การแต่งตัวที่หลากหลาย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการใส่เดินเล่นชิล ๆ เดินชายหาด หรือเดินริมสระว่ายน้ำ และถ้าหากคุณต้องการสวมใส่ให้มิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าอื่น ๆ ได้อย่างมีสไตล์และดูมีรสนิยมทางแฟชั่นที่ดี ก็อาจจะต้องตรวจสอบดีไซน์ของรองเท้าแตะคีบให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับเสื้อผ้าค่ะ 

รองเท้าแตะแบบสวม

รองเท้าแตะแบบสวม เป็นรองเท้าแตะอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์และลักษณะการใช้งานที่อเนกประสงค์ ด้วยลักษณะการสวมใส่ที่ง่ายและสบายเท้า ไม่ต้องคีบหรือหนีบกับสายรัดรองเท้าตลอดเวลา และดีไซน์ที่ดูทันสมัยไม่ตกยุค ทำให้เหมาะสำหรับการเดินเล่นในเมือง รองเท้าแตะแบบสวมจึงตอบโจทย์หนุ่ม ๆ ได้ทุกวัย ส่วนแบรนด์รองเท้าแตะแบบสวนยอดนิยมก็มีมากมาย เช่น adidas, ADDA, Scholl เป็นต้น

รองเท้าแตะรัดส้น

รองเท้าแตะรัดส้นมักจะมาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตที่เหมาะกับการสวมใส่ผจญภัย เช่น เดินป่า, ปีนเขา, สำรวจลำธาร หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งที่มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา เพราะมักจะถูกออกแบบมาให้ระบายอากาศและกันน้ำได้ดี แม้จะเปียกน้ำก็แห้งได้ในเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งยังกระชับเท้าและไม่เลื่อนหลุดง่าย โดยรองเท้าแตะรัดส้นนั้นมีทั้งแบบสายรัดส้นที่พบเห็นได้ทั่วไป และแบบที่เสริมอัปเปอร์ให้คลุมปลายเท้าเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ทั้งนี้ก็อยู่ที่ลักษณะการใช้งานของคุณค่ะว่าเป็นแบบใดค่ะ

รองเท้าแตะสำหรับฟื้นฟูหลังการเล่นกีฬา

รองเท้าแตะลักษณะนี้มักจะพบเห็นได้จากแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาเป็นส่วนใหญ่ ส่วนดีไซน์จะเป็นแบบสวม เพื่อให้สวมใส่ได้สะดวกและทำให้เท้าของคุณรู้สึกสบายมากที่สุด รองเท้าแตะสำหรับฟื้นฟูหลังการเล่นกีฬานั้นเหมาะกับคนที่ต้องการคลายความเมื่อยล้าของฝ่าเท้าหลังการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเป็นระยะเวลานาน เพราะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้สามารถรองรับสรีระได้ดีกว่ารองเท้าแบบสวมทั่วไป อีกทั้งยังใช้วัสดุที่ถูกผลิตออกมาให้มีความนุ่มหรือสัมผัสที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ เพื่อให้เท้ารับภาระน้อยที่สุดค่ะ 

ตรวจสอบวัสดุของรองเท้าแตะผู้ชายให้สอดคล้องกับลักษณะการใช้งาน

แน่นอนว่าวัสดุที่นำมาผลิตรองเท้าแตะในปัจจุบันก็มีหลากหลายเช่นกัน ตั้งแต่วัสดุที่เป็นยางไปจนถึงหนัง ซึ่งขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและดีไซน์ที่คุณชื่นชอบ ดังนั้น การเลือกรองเท้าแตะผู้ชายสักคู่ต้องให้ความใส่ใจกับวัสดุที่ใช้ในการผลิตอย่างรอบคอบค่ะ

รองเท้าแตะหนัง : เสริมลุคให้ดูเป็นผู้ใหญ่ พร้อมภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรา

รองเท้าแตะที่ผลิตจากวัสดุหนังสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ หนังแท้และหนังสังเคราะห์ ซึ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยกลางคนหรือผู้สูงอายุ เนื่องจากมีพื้นผิวที่เงางามและดูมีราคา ช่วยเสริมลุคให้ดูมั่นคงและเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น เหมาะกับแฟชั่นฤดูร้อนหรือแฟชั่นคนเมือง ซึ่งรองเท้าแตะหนังแท้มักจะมีราคาแพงกว่าหนังสังเคราะห์ และต้องเอาใจใส่ในการดูแลรักษาเป็นพิเศษ ส่วนวัสดุหนังสังเคราะห์จะมีราคาสบายกระเป๋ากว่า อีกทั้งยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้และเสื่อมสภาพหรือเป็นรอยแตกร้าวยาก ช่วยให้ดูแลรักษาง่าย พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ค่ะ

รองเท้าแตะโฟมยาง EVA : ให้ความสะดวกสบาย และลุยน้ำได้อย่างเต็มที่

โฟมยาง EVA (Ethylene Vinyl Acetate Copolymer) เป็นวัสดุโฟมที่มีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง จึงนิยมนำไปผลิตรองเท้าแตะแบบคีบหรือรองเท้าแตะแบบสวม เพราะช่วยให้เคลื่อนไหวได้สะดวกและทำความสะอาดง่ายกว่าวัสดุอื่น ๆ อีกทั้งยังรองรับแรงกระแทกได้ดี คืนตัวได้ไว เมื่อสวมใส่จึงรู้สึกนุ่มเด้งและไม่ทำให้ปวดเท้า นอกจากนี้ ยังนิยมนำไปใช้ผลิตพื้นรองเท้า เพราะเป็นวัสดุที่คงทนและฉีกขาดยาก อีกทั้งยังสามารถกันน้ำได้แบบ 100% ค่ะ

รองเท้าแตะยาง : แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

วัสดุยางที่นำมาผลิตนั้นมีทั้งยางธรรมชาติและยางสังเคราะห์ ซึ่งเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้ยางทั้งสองชนิดนี้มีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกันอย่างมาก ซึ่งความโดดเด่นของรองเท้าแตะที่ผลิตจากยางคือ มีความแข็งแรงทนทาน ฉีกขาดยาก ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนาน โดยบางรุ่นใช้วัสดุอื่นผสมด้วย ทำให้เพิ่มความนุ่มสบายและปกป้องฝ่าเท้าได้ดี อีกทั้งยังเป็นวัสดุกันน้ำ ช่วยให้ทำความสะอาดง่ายเพียงแค่ล้างน้ำเปล่า จะใส่อาบน้ำหรือจะใส่เป็นรองเท้าแตะลำลองก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

เลือกรองเท้าแตะผู้ชายเพื่อสุขภาพ ที่ผลิตจาก "Memory Foam"

วัสดุ "เมมโมรี่ โฟม (Memory Foam)" คือ การนำเอาวัสดุโพลียูรีเทน (Polyurethane) มาผ่านกระบวนการเสริมความหนืดและความหนาแน่น ด้วยปฏิกิริยาพอลิเมอไรเซชัน (Polymerization) จนเกิดเป็นโฟมพื้นผิวนุ่มที่มีคุณสมบัติในการจดจำหรือเปลี่ยนรูปทรงตามวัตถุที่มาตกกระทบหรือกดทับ ซึ่งสำหรับรองเท้าแตะนั้น Memory Foam มักจะถูกนำมาผลิตพื้นรองเท้าชั้นบนเพื่อรองรับสรีระของฝ่าเท้าให้สวมใส่ได้อย่างนุ่มสบายและช่วยลดแรงกดทับระหว่างฝ่าเท้ากับรองเท้าแตะเพื่อลดอาการปวดเท้านั่นเองค่ะ 

10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ในปัจจุบันการแต่งกายเป็นเรื่องที่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ให้ความสำคัญ และสำหรับรองเท้าแตะ หลายแบรนด์ก็ได้ออกแบบมาหลากหลายรุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการของหนุ่ม ๆ ที่มีแตกต่างกันมากมาย ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีรองเท้าแตะผู้ชายคู่ไหนโดนใจคุณบ้าง

10

นันยางรองเท้าแตะผู้ชาย รองเท้าแตะช้างดาว

99 บาท 〜

รูปแบบแบบคีบ
อัปเปอร์ยางพารา
พื้นรองเท้าชั้นบนยางพารา
พื้นรองเท้าชั้นกลางยางพารา
พื้นรองเท้าชั้นล่างยางพารา
9
รูปแบบฟื้นฟูหลังการเล่นกีฬา
อัปเปอร์EVA
พื้นรองเท้าชั้นบนEVA
พื้นรองเท้าชั้นกลางEVA
พื้นรองเท้าชั้นล่าง EVA
8
รูปแบบแบบสวม
อัปเปอร์EVA
พื้นรองเท้าชั้นบนEVA
พื้นรองเท้าชั้นกลางEVA
พื้นรองเท้าชั้นล่าง EVA
7
รูปแบบแบบสวม
อัปเปอร์ยางสังเคราะห์
พื้นรองเท้าชั้นบนEVA
พื้นรองเท้าชั้นกลางEVA
พื้นรองเท้าชั้นล่าง EVA
6
รูปแบบแบบสวม
อัปเปอร์หนังแท้
พื้นรองเท้าชั้นบนไฟลอนบุด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์
พื้นรองเท้าชั้นกลางไฟลอน
พื้นรองเท้าชั้นล่าง ยางสังเคราะห์
5
รูปแบบแบบคีบ
อัปเปอร์หนังสังเคราะห์, ผ้าตาข่าย
พื้นรองเท้าชั้นบนMemory Foam
พื้นรองเท้าชั้นกลางMemory Foam
พื้นรองเท้าชั้นล่าง ยางสังเคราะห์
4
รูปแบบแบบคีบ
อัปเปอร์EVA
พื้นรองเท้าชั้นบนEVA
พื้นรองเท้าชั้นกลางโฟม Croslite™
พื้นรองเท้าชั้นล่าง โฟม Croslite™
3
รูปแบบรัดส้น
อัปเปอร์โพลีเอสเตอร์
พื้นรองเท้าชั้นบนEVA
พื้นรองเท้าชั้นกลางEVA
พื้นรองเท้าชั้นล่าง ยาง
2
รูปแบบแบบสวม
อัปเปอร์EVA
พื้นรองเท้าชั้นบนEVA
พื้นรองเท้าชั้นกลางCloudfoam
พื้นรองเท้าชั้นล่าง EVA
1
รูปแบบแบบสวม
อัปเปอร์หนัง
พื้นรองเท้าชั้นบนหนัง
พื้นรองเท้าชั้นกลางMicrowobbleboard
พื้นรองเท้าชั้นล่าง ยางกันลื่น

ตารางเปรียบเทียบรองเท้าแตะผู้ชาย

รูปสินค้า
1
fitflop รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น CHI 1

fitflop

2
adidas รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Adilette Aqua 1

adidas

3
Keen รองเท้าแตะลำลองชาย Newport H2 1

Keen

4
CROCS รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Reviva Flip 1

CROCS

5
SKECHERS รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Relaxed Fit: Sargo 1

SKECHERS

6
Scholl รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น คอนคอร์ด 1

Scholl

7
ADDA รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น 5TD40M1 1

ADDA

8
KARDAS รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Rubbersoul 1

KARDAS

9
HOKA รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น ORA RECOVERY 1

HOKA

10
นันยาง รองเท้าแตะผู้ชาย รองเท้าแตะช้างดาว 1

นันยาง

ชื่อสินค้า

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น CHI

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Adilette Aqua

รองเท้าแตะลำลองชาย Newport H2

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Reviva Flip

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Relaxed Fit: Sargo

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น คอนคอร์ด

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น 5TD40M1

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Rubbersoul

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น ORA RECOVERY

รองเท้าแตะผู้ชาย รองเท้าแตะช้างดาว

คุณสมบัติ

แถบคาดสุดแนว รองรับสรีระเท้าได้ดีด้วย Microwobbleboard

พื้นชั้นกลาง Cloudfoam สุดนุ่ม แห้งไว ใส่อาบน้ำได้ ใส่ลำลองก็ดี

ออกแบบมาเพื่อการผจญภัย จะบุกป่าเขาลำน้ำแค่ไหน คู่นี้ก็เอาอยู่

ให้การเดินของคุณคลายความเมื่อยล้า ด้วยปุ่มนวดลวดลายพิเศษ

พื้น Memory Foam ใส่สบายไม่อยากถอด เหมาะกับวันพักผ่อน

ช่วยปรับเท้าให้ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ ก้าวเดินได้อย่างมั่นใจ

นุ่มสบายด้วย Lite2Density ดีไซน์เรียบหรู สวมใส่ได้ทุกโอกาส

วัสดุยืดหยุ่นสูง คืนตัวเร็ว รับแรงกระแทกได้ดี พร้อมลุยทุกโอกาส

ให้เท้าของคุณได้พักหลังออกกำลังกาย พื้นหนา ซัพพอร์ตเท้าได้ดี

ความคลาสสิกที่อยู่คู่กับคนไทย วัสดุทนทาน ราคาสบายกระเป๋า

ราคาเริ่มต้น4,990 บาท700 บาท4,550 บาท1,790 บาท1,490 บาท2,100 บาท295 บาท395 บาท1,990 บาท99 บาท
รูปแบบแบบสวมแบบสวมรัดส้นแบบคีบแบบคีบแบบสวมแบบสวมแบบสวมฟื้นฟูหลังการเล่นกีฬาแบบคีบ
อัปเปอร์หนังEVAโพลีเอสเตอร์EVAหนังสังเคราะห์, ผ้าตาข่ายหนังแท้ยางสังเคราะห์EVAEVAยางพารา
พื้นรองเท้าชั้นบนหนังEVAEVAEVAMemory Foam ไฟลอนบุด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์EVAEVAEVAยางพารา
พื้นรองเท้าชั้นกลางMicrowobbleboardCloudfoamEVAโฟม Croslite™Memory FoamไฟลอนEVAEVAEVAยางพารา
พื้นรองเท้าชั้นล่าง ยางกันลื่นEVAยางโฟม Croslite™ยางสังเคราะห์ยางสังเคราะห์EVAEVAEVAยางพารา
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลายคนคงคิดไม่ถึงใช่ไหมคะว่า รองเท้าแตะที่หาซื้อได้ง่ายจะมีขั้นตอนการพิจารณาก่อนเลือกซื้อมากมายแบบนี้ ซึ่งนั่นก็เพื่อให้คุณได้สวมใส่รองเท้าแตะที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดค่ะ นอกจากนี้ การเลือกซื้อรองเท้าแตะสักคู่ หากคุณสามารถไปที่ร้านค้าและทดลองสวมใส่ได้ก่อนตัดสินใจซื้อก็จะยิ่งทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า รองเท้าคู่นั้นเหมาะกับคุณจริง ๆ หรือไม่ หรือหากใครที่ซื้อออนไลน์แล้วกังวลเรื่องไซซ์ เราแนะนำให้ทักแชทไปถามร้านค้าก่อนตัดสินใจซื้อจะดีที่สุดค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  169,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น ทั้งเรื่องการปรับเปลี่ยนอาหารการกิน การแบ่งเวลาเพื่อพักผ่อนและการออกกำลังกาย เมื่อคุณนึกอยากจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงโดยการออกกำลังกาย หนึ่งในสิ่งที่คุณมองหาคงมี “รองเท้า” อยู่ในนั้นอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าที่ดีสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บหรือความเมื่อยล้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเรายืน เดิน หรือวิ่งเป็นเวลานานได้ การเลือกซื้อรองเท้าจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและคุณภาพด้วยเช่นกันค่ะหากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึง “SKECHERS” อย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบและคุณสมบัติที่เน้นความเบาสบาย และรองรับน้ำหนักได้ดี SKECHERS จึงได้รับความนิยมอย่างมากจนก่อนหน้านี้หลายคนต้องฝากซื้อจากต่างประเทศกันเลยทีเดียว แต่ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกรองเท้า SKECHERS อย่างไรดี ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นยอดนิยมให้กับทุกคน ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าโดน น่าลองกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  23,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  ปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการวิ่งออกกำลังกายกันมากขึ้น เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่แพง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เพียงแค่มีรองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่ก็สามารถเริ่มต้นที่ไหนเมื่อไรก็ได้ หนุ่มสาววัยทำงานอาจเลือกวิ่งบนลู่ในฟิตเนส (Fitness) หลังเลิกงาน หรือผู้สูงอายุอาจจะออกกำลังโดยการวิ่งจ๊อกกิ้ง (Jogging) ในสวนสาธารณะ ขณะที่หลายคนที่วิ่งจนเป็นมืออาชีพแล้วอาจจะร่วมวิ่งมาราธอน (Marathon) หรือวิ่งเทรล (Trail Running) ในวันหยุดสุดสัปดาห์ตามงานต่าง ๆ ก็ได้เช่นกันและหากพูดถึงแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในวงการกีฬาก็คงหนีไม่พ้น "Adidas" แบรนด์ดังระดับโลกที่ได้วางจำหน่ายสินค้าออกมาหลายประเภท ทั้งอุปกรณ์กีฬา เครื่องแต่งกาย กระเป๋า และหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของแบรนด์ก็คือ "รองเท้าวิ่ง" ซึ่งสวมใส่สบาย ทนทานและมีหลายซีรีส์ให้เลือก เช่น 4D Run 1.0, Adizero Pro, Ultraboost และอีกมากมายที่ตอบโจทย์ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Adidas พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas ที่กำลังมาแรง ให้กับทุกคนกันค่ะ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย !
  รองเท้า
  13,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  รองเท้าคัทชูผู้หญิงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ สามารถใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะไปเรียน, ไปทำงาน, ไปเที่ยว หรือออกงานที่ต้องการความเป็นทางการ เช่น งานรับปริญญา หรือสัมภาษณ์งาน เป็นต้น ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้หญิงก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อทั้งแบบส้นแบน ส้นเตี้ย และส้นสูง หากเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงมาใส่ได้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส ก็จะช่วยเสริมให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้เหมาะกับโอกาสต่าง ๆ และสวมใส่สบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่รูปทรงไปจนถึงวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าคัทชู ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบว่า ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่น และใส่สบายสำหรับขาชอปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  22,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  รองเท้าแตะถือเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้ว ยังเรียบง่าย ใช้งานคล่องตัว เพียงแค่สวมลงไปก็สามารถใช้ปกป้องเท้าของเราในการเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ดี อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะนั้นออกแบบมาสำหรับเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือในสภาพทางเดินที่เรียบเท่านั้น อีกทั้งรองเท้าแตะยังมีหลายประเภท ทั้งแบบพื้นฐาน ราคาย่อมเยา เข้าถึงง่ายและรองเท้าแตะแบรนด์ดัง ซึ่งออกแบบได้สวยงามและมีวัสดุที่มีระดับมากขึ้น ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง เพราะปัจจุบันผู้สูงอายุหญิงนั้นมีมากขึ้นในสังคมนั่นเองดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ซึ่งมีปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่ วัสดุที่ใช้ในการผลิต โดยเฉพาะวัสดุกันลื่น, ความสูงของพื้นรองเท้า ลักษณะการสวมใส่ ไปจนถึงการมองหารองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ที่ได้เราคัดสรรมาอย่างดี หากพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ
  รองเท้า
  2,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมขัดรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด ลบรอยขีดข่วนได้ดี ให้รองเท้าของคุณเงางามเหมือนใหม่
  10 อันดับ ครีมขัดรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด ลบรอยขีดข่วนได้ดี ให้รองเท้าของคุณเงางามเหมือนใหม่
  ทุกคนทราบไหมคะว่า รองเท้าสามารถบอกตัวตนของแต่ละคนได้ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์, รูปแบบการสึกของพื้นรองเท้า, ผิวสัมผัส หรือแม้กระทั่งกลิ่น โดยปัจจุบัน แบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตรองเท้าออกมามากมาย ทั้งรองเท้าผ้าใบ รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าแตะ  ซึ่งแน่นอนว่า ในบรรดารองเท้าทั้งหมด "รองเท้าหนัง" ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คลาสสิกและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดีและใช้งานได้หลากหลาย ไม่มีตกรุ่นนั่นเองค่ะแต่รองเท้าหนังก็เป็นเหมือนรองเท้าที่มีชีวิตและจำเป็นจะต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี หากคุณกำลังมองหาผู้ช่วยในการดูแลรองเท้าหนังคู่เก่งอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ลองหา "ครีมขัดรองเท้า" มาใช้ดูสักครั้งค่ะ เพราะนอกจากครีมเหล่านี้จะมอบความเงางามให้กับรองเท้าของคุณได้แล้ว ยังสามารถบำรุงและฟื้นฟูสภาพหนัง ช่วยเพิ่มสีสันและชุบชีวิตให้รองเท้าคู่โปรดของคุณกลับมาดูสวยเหมือนใหม่ได้อีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกครีมขัดรองเท้าอย่างง่าย พร้อมแนะนำ 10 ยี่ห้อครีมขัดรองเท้ายอดนิยม ให้ทุกคนรู้จักกัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  4,205 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่