• 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า 1
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า 2
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า 3
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า 4
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า 5

10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า

"รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย

 

ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2021
 • 42,444 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Upper และ Sole ของรองเท้าแตะสำคัญอย่างไร

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของรองเท้าแตะกันก่อนค่ะ โดยทั่วไปชิ้นส่วนของรองเท้าแตะจะแบ่งออกเป็น "ส่วนหน้ารองเท้า (Upper)" ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องและล็อกเท้าไว้ และ "ส่วนพื้นรองเท้า (Sole)" ที่ช่วยรองรับฝ่าเท้าเอาไว้ โดยพื้นรองเท้ายังสามารถแยกย่อยออกไปอีกเป็น 3 ประเภท คือ Insole, Midsole และ Outsole ค่ะ


 • หน้ารองเท้า (Upper) : เป็นชิ้นส่วนที่เชื่อมติดกับพื้นรองเท้า ซึ่งมีลักษณะเป็นสายคล้ายกับสายรัดหรือสายเข็มขัด รองเท้าแตะบางรุ่นสามารถปรับระดับสายได้ เพื่อให้กระชับและเหมาะกับขนาดหน้าเท้าของแต่ะละคนแต่หากเป็นรองเท้าแตะชายหาดหรือแบบคีบจะเป็นสายคั่นกลางระหว่างนิ้วหัวแม่เท้าและนิ้วชี้เท้า โดยมีสายอีกเส้นด้านบนเพื่อล็อกเท้าในขณะเดิน

 • พื้นรองเท้าชั้นบน (Insole) : เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในตัวรองเท้า เพราะเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับเท้าตลอดเวลา วัสดุที่นำมาใช้ส่วนใหญ่จะมีลักษณะยืดหยุ่นและยึดเกาะฝ่าเท้าได้ดี เช่น โฟมยาง, EVA, หนัง, ไฟลอน เป็นต้น

 • พี้นรองเท้าชั้นกลาง (Midsole) : ทำหน้าที่เป็นผู้รองรับน้ำหนักทั้งหมด ซึ่งรองเท้าแตะจะซัพพอร์ตเท้าได้ดีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับส่วนนี้ ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตพื้นรองเท้าชั้นกลางส่วนใหญ่มักจะเหมือนกับพื้นรองเท้าชั้นบน โดยเฉพาะรองเท้าแตะแบบสวมที่มักจะใช้การฉีดขึ้นรูปที่ทำให้วัสดุทุกส่วนเหมือนกันนั่นเอง

 • พื้นรองเท้าชั้นนอก (Outsole) : หรือพื้นรองเท้าชั้นล่าง คือ ส่วนที่ต้องสัมผัสกับพื้นผิวภายนอกตลอดเวลา จึงต้องทำมาจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทานและต้องยืดหยุ่นได้ดีเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้วัสดุยางสังเคราะห์ และ EVA ที่เป็นเกรดพิเศษไม่เหมือนกับพื้นรองเท้าชั้นบนและชั้นกลาง และมักจะมีการเพิ่มลวดลายเพื่อให้ยึดเกาะพื้นผิวได้ดีขึ้น ซึ่งคล้ายกับหลักการของดอกยางนั่นเองค่ะ 

วิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย

เทคนิคในการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้ชายนั้นมีหลากหลายวิธี เช่น เลือกจากรูปแบบหรือสไตล์ที่หลากหลาย หรือเลือกจากวัสดุ นอกจากนี้ หลายคนยังอาจมีคำถามอื่น ๆ ตามมา เช่น เห็นดีไซน์สวย แต่จริงๆ แล้วใส่สบายจริงหรือเปล่า หรือวิธีการดูแลรักษายากง่ายเพียงใด หัวข้อนี้มีคำตอบค่ะ 

เลือกจากรูปแบบหรือสไตล์ของรองเท้าแตะผู้ชาย

รองเท้าแตะสำหรับผู้ชายในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบคีบหรือหนีบ แบบสวม รวมไปถึงแบบรัดส้น ดังนั้น เรามาทำความรู้จักรองเท้าแตะผู้ชายแต่ละแบบกันดีกว่าค่ะ 

รองเท้าแตะผู้ชายแบบคีบ หรือรองเท้าแตะชายหาด

รองเท้าแตะผู้ชายแบบคีบหรือหนีบเป็นแบบที่นิยมและพบเห็นทั่วไป เนื่องจากสวมใส่ง่ายและเข้ากันได้ดีกับสไตล์การแต่งตัวที่หลากหลาย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการใส่เดินเล่นชิล ๆ เดินชายหาด หรือเดินริมสระว่ายน้ำ และถ้าหากคุณต้องการสวมใส่ให้มิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าอื่น ๆ ได้อย่างมีสไตล์และดูมีรสนิยมทางแฟชั่นที่ดี ก็อาจจะต้องตรวจสอบดีไซน์ของรองเท้าแตะคีบให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับเสื้อผ้าค่ะ 

รองเท้าแตะแบบสวม

รองเท้าแตะแบบสวม เป็นรองเท้าแตะอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์และลักษณะการใช้งานที่อเนกประสงค์ ด้วยลักษณะการสวมใส่ที่ง่ายและสบายเท้า ไม่ต้องคีบหรือหนีบกับสายรัดรองเท้าตลอดเวลา และดีไซน์ที่ดูทันสมัยไม่ตกยุค ทำให้เหมาะสำหรับการเดินเล่นในเมือง รองเท้าแตะแบบสวมจึงตอบโจทย์หนุ่ม ๆ ได้ทุกวัย ส่วนแบรนด์รองเท้าแตะแบบสวนยอดนิยมก็มีมากมาย เช่น adidas, ADDA, Scholl เป็นต้น

รองเท้าแตะรัดส้น

รองเท้าแตะรัดส้นมักจะมาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตที่เหมาะกับการสวมใส่ผจญภัย เช่น เดินป่า, ปีนเขา, สำรวจลำธาร หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งที่มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา เพราะมักจะถูกออกแบบมาให้ระบายอากาศและกันน้ำได้ดี แม้จะเปียกน้ำก็แห้งได้ในเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งยังกระชับเท้าและไม่เลื่อนหลุดง่าย โดยรองเท้าแตะรัดส้นนั้นมีทั้งแบบสายรัดส้นที่พบเห็นได้ทั่วไป และแบบที่เสริมอัปเปอร์ให้คลุมปลายเท้าเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ทั้งนี้ก็อยู่ที่ลักษณะการใช้งานของคุณค่ะว่าเป็นแบบใดค่ะ

รองเท้าแตะสำหรับฟื้นฟูหลังการเล่นกีฬา

รองเท้าแตะลักษณะนี้มักจะพบเห็นได้จากแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาเป็นส่วนใหญ่ ส่วนดีไซน์จะเป็นแบบสวม เพื่อให้สวมใส่ได้สะดวกและทำให้เท้าของคุณรู้สึกสบายมากที่สุด รองเท้าแตะสำหรับฟื้นฟูหลังการเล่นกีฬานั้นเหมาะกับคนที่ต้องการคลายความเมื่อยล้าของฝ่าเท้าหลังการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเป็นระยะเวลานาน เพราะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้สามารถรองรับสรีระได้ดีกว่ารองเท้าแบบสวมทั่วไป อีกทั้งยังใช้วัสดุที่ถูกผลิตออกมาให้มีความนุ่มหรือสัมผัสที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ เพื่อให้เท้ารับภาระน้อยที่สุดค่ะ 

ตรวจสอบวัสดุของรองเท้าแตะผู้ชายให้สอดคล้องกับลักษณะการใช้งาน

แน่นอนว่าวัสดุที่นำมาผลิตรองเท้าแตะในปัจจุบันก็มีหลากหลายเช่นกัน ตั้งแต่วัสดุที่เป็นยางไปจนถึงหนัง ซึ่งขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและดีไซน์ที่คุณชื่นชอบ ดังนั้น การเลือกรองเท้าแตะผู้ชายสักคู่ต้องให้ความใส่ใจกับวัสดุที่ใช้ในการผลิตอย่างรอบคอบค่ะ

รองเท้าแตะหนัง : เสริมลุคให้ดูเป็นผู้ใหญ่ พร้อมภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรา

รองเท้าแตะที่ผลิตจากวัสดุหนังสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ หนังแท้และหนังสังเคราะห์ ซึ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยกลางคนหรือผู้สูงอายุ เนื่องจากมีพื้นผิวที่เงางามและดูมีราคา ช่วยเสริมลุคให้ดูมั่นคงและเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น เหมาะกับแฟชั่นฤดูร้อนหรือแฟชั่นคนเมือง ซึ่งรองเท้าแตะหนังแท้มักจะมีราคาแพงกว่าหนังสังเคราะห์ และต้องเอาใจใส่ในการดูแลรักษาเป็นพิเศษ ส่วนวัสดุหนังสังเคราะห์จะมีราคาสบายกระเป๋ากว่า อีกทั้งยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้และเสื่อมสภาพหรือเป็นรอยแตกร้าวยาก ช่วยให้ดูแลรักษาง่าย พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ค่ะ

รองเท้าแตะโฟมยาง EVA : ให้ความสะดวกสบาย และลุยน้ำได้อย่างเต็มที่

โฟมยาง EVA (Ethylene Vinyl Acetate Copolymer) เป็นวัสดุโฟมที่มีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง จึงนิยมนำไปผลิตรองเท้าแตะแบบคีบหรือรองเท้าแตะแบบสวม เพราะช่วยให้เคลื่อนไหวได้สะดวกและทำความสะอาดง่ายกว่าวัสดุอื่น ๆ อีกทั้งยังรองรับแรงกระแทกได้ดี คืนตัวได้ไว เมื่อสวมใส่จึงรู้สึกนุ่มเด้งและไม่ทำให้ปวดเท้า นอกจากนี้ ยังนิยมนำไปใช้ผลิตพื้นรองเท้า เพราะเป็นวัสดุที่คงทนและฉีกขาดยาก อีกทั้งยังสามารถกันน้ำได้แบบ 100% ค่ะ

รองเท้าแตะยาง : แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

วัสดุยางที่นำมาผลิตนั้นมีทั้งยางธรรมชาติและยางสังเคราะห์ ซึ่งเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้ยางทั้งสองชนิดนี้มีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกันอย่างมาก ซึ่งความโดดเด่นของรองเท้าแตะที่ผลิตจากยางคือ มีความแข็งแรงทนทาน ฉีกขาดยาก ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนาน โดยบางรุ่นใช้วัสดุอื่นผสมด้วย ทำให้เพิ่มความนุ่มสบายและปกป้องฝ่าเท้าได้ดี อีกทั้งยังเป็นวัสดุกันน้ำ ช่วยให้ทำความสะอาดง่ายเพียงแค่ล้างน้ำเปล่า จะใส่อาบน้ำหรือจะใส่เป็นรองเท้าแตะลำลองก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

เลือกรองเท้าแตะผู้ชายเพื่อสุขภาพ ที่ผลิตจาก "Memory Foam"

วัสดุ "เมมโมรี่ โฟม (Memory Foam)" คือ การนำเอาวัสดุโพลียูรีเทน (Polyurethane) มาผ่านกระบวนการเสริมความหนืดและความหนาแน่น ด้วยปฏิกิริยาพอลิเมอไรเซชัน (Polymerization) จนเกิดเป็นโฟมพื้นผิวนุ่มที่มีคุณสมบัติในการจดจำหรือเปลี่ยนรูปทรงตามวัตถุที่มาตกกระทบหรือกดทับ ซึ่งสำหรับรองเท้าแตะนั้น Memory Foam มักจะถูกนำมาผลิตพื้นรองเท้าชั้นบนเพื่อรองรับสรีระของฝ่าเท้าให้สวมใส่ได้อย่างนุ่มสบายและช่วยลดแรงกดทับระหว่างฝ่าเท้ากับรองเท้าแตะเพื่อลดอาการปวดเท้านั่นเองค่ะ 

10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ในปัจจุบันการแต่งกายเป็นเรื่องที่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ให้ความสำคัญ และสำหรับรองเท้าแตะ หลายแบรนด์ก็ได้ออกแบบมาหลากหลายรุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการของหนุ่ม ๆ ที่มีแตกต่างกันมากมาย ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีรองเท้าแตะผู้ชายคู่ไหนโดนใจคุณบ้าง

10

นันยางรองเท้าแตะผู้ชาย รองเท้าแตะช้างดาว

99 บาท 〜

รูปแบบแบบคีบ
อัปเปอร์ยางพารา
พื้นรองเท้าชั้นบนยางพารา
พื้นรองเท้าชั้นกลางยางพารา
พื้นรองเท้าชั้นล่างยางพารา
9
รูปแบบฟื้นฟูหลังการเล่นกีฬา
อัปเปอร์EVA
พื้นรองเท้าชั้นบนEVA
พื้นรองเท้าชั้นกลางEVA
พื้นรองเท้าชั้นล่าง EVA
8
รูปแบบแบบสวม
อัปเปอร์EVA
พื้นรองเท้าชั้นบนEVA
พื้นรองเท้าชั้นกลางEVA
พื้นรองเท้าชั้นล่าง EVA
7
รูปแบบแบบสวม
อัปเปอร์ยางสังเคราะห์
พื้นรองเท้าชั้นบนEVA
พื้นรองเท้าชั้นกลางEVA
พื้นรองเท้าชั้นล่าง EVA
6
รูปแบบแบบสวม
อัปเปอร์หนังแท้
พื้นรองเท้าชั้นบนไฟลอนบุด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์
พื้นรองเท้าชั้นกลางไฟลอน
พื้นรองเท้าชั้นล่าง ยางสังเคราะห์
5
รูปแบบแบบคีบ
อัปเปอร์หนังสังเคราะห์, ผ้าตาข่าย
พื้นรองเท้าชั้นบนMemory Foam
พื้นรองเท้าชั้นกลางMemory Foam
พื้นรองเท้าชั้นล่าง ยางสังเคราะห์
4
รูปแบบแบบคีบ
อัปเปอร์EVA
พื้นรองเท้าชั้นบนEVA
พื้นรองเท้าชั้นกลางโฟม Croslite™
พื้นรองเท้าชั้นล่าง โฟม Croslite™
3
รูปแบบรัดส้น
อัปเปอร์โพลีเอสเตอร์
พื้นรองเท้าชั้นบนEVA
พื้นรองเท้าชั้นกลางEVA
พื้นรองเท้าชั้นล่าง ยาง
2
รูปแบบแบบสวม
อัปเปอร์EVA
พื้นรองเท้าชั้นบนEVA
พื้นรองเท้าชั้นกลางCloudfoam
พื้นรองเท้าชั้นล่าง EVA
1
รูปแบบแบบสวม
อัปเปอร์หนัง
พื้นรองเท้าชั้นบนหนัง
พื้นรองเท้าชั้นกลางMicrowobbleboard
พื้นรองเท้าชั้นล่าง ยางกันลื่น

ตารางเปรียบเทียบรองเท้าแตะผู้ชาย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับรองเท้าแตะ ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • fitflop - รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น CHI
 • adidas - รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Adilette Aqua
 • Keen - รองเท้าแตะลำลองชาย Newport H2
 • CROCS - รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Reviva Flip
 • SKECHERS - รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Relaxed Fit: Sargo

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
fitflop รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น CHI 1

fitflop

2
adidas รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Adilette Aqua 1

adidas

3
Keen รองเท้าแตะลำลองชาย Newport H2 1

Keen

4
CROCS รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Reviva Flip 1

CROCS

5
SKECHERS รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Relaxed Fit: Sargo 1

SKECHERS

6
Scholl รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น คอนคอร์ด 1

Scholl

7
ADDA รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น 5TD40M1 1

ADDA

8
KARDAS รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Rubbersoul 1

KARDAS

9
HOKA รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น ORA RECOVERY 1

HOKA

10
นันยาง รองเท้าแตะผู้ชาย รองเท้าแตะช้างดาว 1

นันยาง

ชื่อสินค้า

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น CHI

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Adilette Aqua

รองเท้าแตะลำลองชาย Newport H2

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Reviva Flip

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Relaxed Fit: Sargo

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น คอนคอร์ด

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น 5TD40M1

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น Rubbersoul

รองเท้าแตะผู้ชาย รุ่น ORA RECOVERY

รองเท้าแตะผู้ชาย รองเท้าแตะช้างดาว

คุณสมบัติ

แถบคาดสุดแนว รองรับสรีระเท้าได้ดีด้วย Microwobbleboard

พื้นชั้นกลาง Cloudfoam สุดนุ่ม แห้งไว ใส่อาบน้ำได้ ใส่ลำลองก็ดี

ออกแบบมาเพื่อการผจญภัย จะบุกป่าเขาลำน้ำแค่ไหน คู่นี้ก็เอาอยู่

ให้การเดินของคุณคลายความเมื่อยล้า ด้วยปุ่มนวดลวดลายพิเศษ

พื้น Memory Foam ใส่สบายไม่อยากถอด เหมาะกับวันพักผ่อน

ช่วยปรับเท้าให้ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ ก้าวเดินได้อย่างมั่นใจ

นุ่มสบายด้วย Lite2Density ดีไซน์เรียบหรู สวมใส่ได้ทุกโอกาส

วัสดุยืดหยุ่นสูง คืนตัวเร็ว รับแรงกระแทกได้ดี พร้อมลุยทุกโอกาส

ให้เท้าของคุณได้พักหลังออกกำลังกาย พื้นหนา ซัพพอร์ตเท้าได้ดี

ความคลาสสิกที่อยู่คู่กับคนไทย วัสดุทนทาน ราคาสบายกระเป๋า

ราคาเริ่มต้น4,990 บาท700 บาท4,550 บาท1,790 บาท1,490 บาท2,100 บาท295 บาท395 บาท1,990 บาท99 บาท
รูปแบบแบบสวมแบบสวมรัดส้นแบบคีบแบบคีบแบบสวมแบบสวมแบบสวมฟื้นฟูหลังการเล่นกีฬาแบบคีบ
อัปเปอร์หนังEVAโพลีเอสเตอร์EVAหนังสังเคราะห์, ผ้าตาข่ายหนังแท้ยางสังเคราะห์EVAEVAยางพารา
พื้นรองเท้าชั้นบนหนังEVAEVAEVAMemory Foam ไฟลอนบุด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์EVAEVAEVAยางพารา
พื้นรองเท้าชั้นกลางMicrowobbleboardCloudfoamEVAโฟม Croslite™Memory FoamไฟลอนEVAEVAEVAยางพารา
พื้นรองเท้าชั้นล่าง ยางกันลื่นEVAยางโฟม Croslite™ยางสังเคราะห์ยางสังเคราะห์EVAEVAEVAยางพารา
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลายคนคงคิดไม่ถึงใช่ไหมคะว่า รองเท้าแตะที่หาซื้อได้ง่ายจะมีขั้นตอนการพิจารณาก่อนเลือกซื้อมากมายแบบนี้ ซึ่งนั่นก็เพื่อให้คุณได้สวมใส่รองเท้าแตะที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดค่ะ นอกจากนี้ การเลือกซื้อรองเท้าแตะสักคู่ หากคุณสามารถไปที่ร้านค้าและทดลองสวมใส่ได้ก่อนตัดสินใจซื้อก็จะยิ่งทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า รองเท้าคู่นั้นเหมาะกับคุณจริง ๆ หรือไม่ หรือหากใครที่ซื้อออนไลน์แล้วกังวลเรื่องไซซ์ เราแนะนำให้ทักแชทไปถามร้านค้าก่อนตัดสินใจซื้อจะดีที่สุดค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  177,074 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชาย ดีไซน์เท่ กันลื่น กันน้ำ
  10 อันดับ รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชาย ดีไซน์เท่ กันลื่น กันน้ำ
  การเดินป่าถือเป็นหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของใคร ๆ หลายคน เนื่องจากความสนุกของการได้พบเจออะไรใหม่ ๆ รวมไปถึงธรรมชาติที่สวยงามระหว่างการเดินทาง ซึ่งแน่นอนว่า การเตรียมความพร้อมเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง และไอเทมสำคัญที่จะทำให้ทริปเดินป่าของคุณราบรื่นก็คือ รองเท้าเดินป่า นั่นเอง ซึ่งรองเท้าเดินป่าจะแตกต่างจากรองเท้าทั่วไป เพราะออกแบบมาสำหรับช่วยให้การเดินป่าของคุณนั้นคล่องตัว และสะดวกสบายมากขึ้นแน่นอนแม้ในปัจจุบันรองเท้าเดินป่าที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดจะมีอยู่มากมายหลากหลายแบบ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปศึกษาการเลือกรองเท้าเดินป่าที่ถูกวิธีว่า มีสิ่งไหนที่ต้องพิจารณาให้ดีบ้าง นอกจากนี้ เรายังคัดสรรรองเท้าเดินป่าอย่างดี 10 รุ่น มาแนะนำให้กับคนที่สนใจในการเดินป่าทุกคนด้วย เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  รองเท้า
  39,335 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  รองเท้าคัทชูผู้หญิงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ สามารถใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะไปเรียน, ไปทำงาน, ไปเที่ยว หรือออกงานที่ต้องการความเป็นทางการ เช่น งานรับปริญญา หรือสัมภาษณ์งาน เป็นต้น ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้หญิงก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อทั้งแบบส้นแบน ส้นเตี้ย และส้นสูง หากเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงมาใส่ได้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส ก็จะช่วยเสริมให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้เหมาะกับโอกาสต่าง ๆ และสวมใส่สบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่รูปทรงไปจนถึงวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าคัทชู ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบว่า ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่น และใส่สบายสำหรับขาชอปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  28,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  รองเท้าแตะถือเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี เพราะสวมใส่ง่าย และสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังลุยแดดและลุยฝนได้โดยที่ไม่ต้องหวาดหวั่น แต่ทั้งนี้ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน รองเท้าแตะบางคู่เน้นให้คุณใส่สบายเท้า แต่ดีไซน์อาจจะไม่ได้เหมาะกับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ในขณะที่รองเท้าแตะบางคู่มีดีไซน์สวย แต่อาจทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้าและขาตามมาได้ แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณนั้น เรามาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะอย่างที่ได้กล่าวไปว่า รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงนับว่ามีมากมายหลายยี่ห้อให้ได้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike และ Adidas หรือแบรนด์รองเท้าที่เน้นผลิตรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพอย่าง BIRKENSTOCK และ fitflop โดยในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง เพื่อให้ได้รองเท้าที่คุณภาพดีถูกใจทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้เลือกชมกันค่ะ
  รองเท้า
  49,629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ New Balance รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ทั้งรุ่น 574, 373, 997H
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ New Balance รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ทั้งรุ่น 574, 373, 997H
  คำกล่าวที่ว่า คนดูดีมีสไตล์มักใส่รองเท้าผ้าใบ New Balance ไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงเลยแม้แต่น้อย เพราะแบรนด์รองเท้าแบรนด์นี้ให้ความสำคัญกับความสวยงามมากพอ ๆ กับความสะดวกสบายในการสวมใส่ ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับคนทุกเพศทุกวัย รองเท้า New Balance มีจุดเด่นตรงที่มีตัวอักษร N ที่ด้านข้างของรองเท้า และการออกแบบของรองเท้าผ้าใบ New Balance สำหรับผู้ชายและผู้หญิงจะมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน รวมถึงมีสีสันให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะแนวสดใสสำหรับวัยรุ่น หรือโทนสีเข้ม ๆ สำหรับผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุก็มีเช่นกัน ยกตัวอย่างรุ่นยอดนิยม เช่น รุ่น 574, 576 หรือ 996 และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างไรดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบ New Balance รวมไปถึง 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปีนี้อีกด้วย ! ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าลำลองสำหรับผู้ชาย หรือรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงก็มีด้วยเช่นกัน ถ้าเราพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ
  รองเท้า
  23,838 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Hoka รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นผู้หญิง และผู้ชาย
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Hoka รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นผู้หญิง และผู้ชาย
  สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่ชื่นชอบในการวิ่งนั้นจะทราบกันดีว่า อุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดในกิจกรรมนี้ก็คือรองเท้าวิ่งนั่นเองครับ โดยหลายคนที่เพิ่งเริ่มสนใจในการวิ่งอาจจะเข้าใจว่ารองเท้าผ้าใบสามารถนำมาใช้ในการวิ่งได้ แต่แท้จริงแล้วการวิ่งนั้นจำเป็นต้องใช้รองเท้าวิ่งโดยเฉพาะ เพื่อที่จะรองรับการใช้งานในระยะยาวและรองรับแรงกดในขณะวิ่งได้ดี ซึ่งรองเท้าผ้าใบบางรุ่นอาจจะไม่มีประสิทธิภาพมากเพียงพอ ซึ่งทาง Hoka ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของรองเท้าสำหรับวิ่ง จึงได้มีการผลิตรองเท้าวิ่งออกมามากมากหลายรุ่น เพื่อให้เหล่านักวิ่งได้มาเลือกใช้งานกัน ไม่ว่าจะเป็น Carbon, Clifton, Mach และอีกมากมายรองเท้าวิ่ง Hoka เป็นรองเท้าวิ่งอีกแบรนด์หนึ่งที่ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในกลุ่มของนักวิ่ง แต่สำหรับนักวิ่งมือใหม่หรือผู้ที่ต้องการหารองเท้าวิ่งมาใช้ในการออกกำลังกายอาจจะยังไม่คุ้นชินมากนัก ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Hoka สำหรับผู้ชายและผู้หญิง รวมถึงวิธีการเลือกมาแนะนำกัน สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งคู่ใจ ก็สามารถมาเลือกชมกันได้เลยครับ
  รองเท้า
  68 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่