• 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน 1
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน 2
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน 3
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน 4
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน 5

10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะ


อย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 09-07-2021
 • 119,726 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

iPad ดีอย่างไร? ใช้ทําอะไรได้บ้าง?

อย่างที่เกริ่นไปแล้วข้างต้น ในขณะนี้ iPad ได้กลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญในหลาย ๆ วงการ ทั้งในด้านการเรียนในมหาวิทยาลัยของเหล่านิสิตนักศึกษา การทำงานในหลาย ๆ บริษัท และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงศิลปะและกราฟิกที่มั่นใจได้เลยว่ามีนักวาดหรือครีเอทีฟไม่น้อยที่ใช้ iPad ในการทำงาน โดยสาเหตุเป็นเพราะ iPad เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้อย่างครบครัน สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ไปตามสไตล์ของแต่ละคน ผ่านการดาวน์โหลดแอปใน App Store ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นนักวาดรูปประกอบ คุณก็อาจจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับวาดรูปมาใช้ เป็นต้น


นอกจาก iPad จะสามารถใช้งานได้หลากหลายผ่านการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันแล้ว ฟังก์ชันในเครื่องก็ยังช่วยส่งเสริมการทำงานด้านต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน อย่างกล้องถ่ายรูปหรือการรองรับเน็ตซิม อีกทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมเพิ่มความสะดวก เช่น Apple Pencil หรือ Smart Keyboard ให้คุณบอกลาโน้ตบุ้กเครื่องใหญ่ ๆ ไปได้เลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นยังพกพาสะดวก ยิ่งถ้าคุณเป็นนักเรียนนักศึกษาก็ยิ่งสบาย เพราะไม่ต้องแบกหนังสือหรือสมุดจดไปเรียนให้หนักกระเป๋าเลยค่ะ

วิธีการเลือก iPad

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่ามี iPad รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เริ่มแรกทีมงานมีวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับสไตล์การใช้งานของตัวเองมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

ตรวจสอบคุณสมบัติเด่นของ iPad แต่ละรุ่น

iPad ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน สามารถแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้น ให้เลือกจากลักษณะการใช้งานและงบประมาณของคุณเป็นหลักค่ะ

iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้ว และ 11 นิ้ว รองรับการประมวลผลได้มากกว่า

iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้ว และ 11 นิ้ว รองรับการประมวลผลได้มากกว่า

iPad Pro เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงที่สุดในบรรดา iPad ทั้งหมด โดย iPad ขนาด 11 และ 12.9 นิ้ว ในรุ่นล่าสุดนั้น ได้มีการปรับปรุงฟังก์ชันเพิ่มเติมจากรุ่นก่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็น การแสดงตัวตนด้วยใบหน้า ยกเลิกระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ และปรับปรุงดีไซน์โดยการยกเลิกปุ่มโฮม เพื่อให้ดูสะอาดตามากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีการใช้ชิป A12Z ในทั้ง 2 รุ่น ซึ่งสามารถประมวลผลได้มากกว่า iPad mini 4 ถึง 8 เท่า และเหนือกว่า MacBook Pro รุ่นเก่า ๆ อีกด้วย ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องใช้กำลังไฟ เช่น การตัดต่อวิดีโอและรูปภาพค่ะ


นอกจากนี้ ยังสามารถรองรับ Smart Keyboard และ Apple Pencil รุ่นล่าสุดได้ ดังนั้น โดยรวมแล้วทั้งสองรุ่นนี้จึงแตกต่างกันที่ขนาด หากคำนึงถึงการพกพาอย่างสะดวก แนะนำให้เลือกขนาด 11 นิ้ว และหากต้องการจดบันทึกต่าง ๆ หรือใช้เป็นอุปกรณ์การเรียน ควรเลือกขนาด 12.9 นิ้ว เพราะจอที่ขนาดใหญ่กว่าทำให้สะดวกในการใช้งานมากกว่า

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบปุ่มโฮม เลือก iPad mini หรือ iPad รุ่นแรก ๆ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบปุ่มโฮม เลือก iPad mini หรือ iPad รุ่นแรก ๆ

หากคุณชอบความสะดวกสบายจากการสแกนลายนิ้วมือจากปุ่มโฮม แนะนำให้ใช้ iPad mini (รุ่น 3 ขึ้นไป) หรือ iPad รุ่นที่ออกมานานแล้ว อย่าง iPad ปกติรุ่น 5 - 8 หรือ iPad Pro รุ่น 1 - 2 เป็นต้น เพราะระบบรักษาความปลอดภัยโดยการจดจำใบหน้าของ iPad รุ่นใหม่ ๆ ก็มีข้อเสียตรงที่อาจจะตอบสนองได้ไม่ดีเมื่อคุณอยู่ในที่มืด แต่ปัญหานี้จะหมดไปหากคุณใช้ระบบการตรวจสอบลายนิ้วมือ ในทางกลับกันปุ่มโฮมก็มีการใช้งานที่ซับซ้อนเช่นกัน หากคุณเคยใช้ Tablet แบรนด์อื่น และเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ iPad ก็อาจจะยังไม่คุ้นเคยในการใช้งานช่วงแรก ๆ ได้

iPad 8th Gen เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป

iPad 8th Gen เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป

หากวัตถุประสงค์การใช้งานเป็นแบบทั่วไป เช่น การเล่นอินเทอร์เน็ตหรือเล่นเกม iPad 8 จะเหมาะสมกับการใช้งานและมีราคาที่สมเหตุสมผลกว่า ชิปที่ติดตั้งคือ A12 มาพร้อมปุ่มโฮมและรองรับการสแกนลายนิ้วมือ สามารถใช้ควบคู่กับ Apple Pencil 1st Gen ได้ดี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการวาดรูปเช่นกัน นอกจากนี้ ยังรองรับ Smart Keyboard และคีย์บอร์ดแบบเชื่อมต่อบลูทูธด้วยเช่นกัน จึงสามารถใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

iPad Mini 5 ขนาดเล็กและพกพาสะดวก

iPad Mini 5 ขนาดเล็กและพกพาสะดวก

iPad mini 5 นั้นจัดว่ามีขนาดเล็กกะทัดรัดมากกว่ารุ่นอื่น ๆ พกพาสะดวก มีขนาด 7.9 นิ้ว และด้วยดีไซน์ที่เล็กและเบาเป็นพิเศษ จึงง่ายต่อการพกพาไปใช้นอกสถานที่เป็นอย่างดี และเช่นเดียวกับซีรีส์ iPad Pro ที่มีการตัดแสงสะท้อนที่หน้าจอแสดงผล จึงทำให้เห็นแสงหน้าจอได้ดีขึ้น แม้ใช้งานนอกอาคารหรือในสถานที่ที่มีแสงแดดจ้าค่ะ

ตรวจสอบความจุในการจัดเก็บของ iPad

ตรวจสอบความจุในการจัดเก็บของ iPad

การเลือกความจุในการจัดเก็บข้อมูลก็เป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในการเลือกซื้อ iPad โดยความจุเริ่มต้นจะอยู่ที่ 32GB และสูงสุดที่ 1TB ซึ่งแน่นอนว่า iPad แต่ละรุ่นนั้นมีความจุให้เลือกแตกต่างกัน หากคุณใช้สำหรับถ่ายและเก็บรูป ก็สามารถเลือกความจุที่ 32GB ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ แต่สำหรับคนที่ชอบเล่นเกม โดยเฉพาะเกม 3D จะต้องใช้ความจุอย่างน้อย 64GB หรือ 128GB ขึ้นไป และหากชอบถ่ายภาพชนิด 4K แนะนำให้เลือกความจุที่ 512GB หรือ 1TB 


ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจาก iPad Pro ขนาด 11 และ 12.9 นิ้ว ไม่มีช่องเสียบการ์ด SD หากจะเพิ่มจำนวนความจุสามารถทำได้โดยใช้ USB-C ส่วนโมเดลอื่น ๆ ใช้ช่องต่อ Lightning ในการเพิ่มความจุค่ะ

ตรวจสอบเทคโนโลยีการแสดงผลหน้าจอของ iPad

ตรวจสอบเทคโนโลยีการแสดงผลหน้าจอของ iPad

เทคโนโลยีต่าง ๆ ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแสดงผลของ iPad เช่น การแสดงช่วงสีที่กว้างขึ้น การปรับความสว่างของสีอัตโนมัติ และเทคโนโลยี True Tone หรือ ProMotion ที่ช่วยให้หน้าจอสว่างและสะดุดตามากขึ้น นอกจากนี้ ยังพัฒนาด้านดีไซน์และตัวบอดี้ เช่น หน้าจอที่เคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ เพื่อให้จอดูสะอาดตา และเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน ช่วยกันแสงและใช้งานนอกอาคารได้ดีมากยิ่งขึ้น


iPad Pro นั้น จะมีการติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกี่ยวกับหน้าจอไว้อย่างครบครัน แต่ iPad จะมีเพียงการเคลือบที่หน้าจอเพื่อป้องกันลายนิ้วมือเท่านั้น ส่วน iPad mini จะมีการเคลือบที่หน้าจอเพื่อกันลายนิ้วมือและเคลือบแบบเต็มจอ ซึ่งเทคโนโลยีก็มีความแตกต่างกันในแต่ละรุ่นค่ะ

iPad Pro เหมาะสำหรับถ่ายภาพ

iPad Pro เหมาะสำหรับถ่ายภาพ

iPad มีกล้อง 2 ประเภท คือ กล้องด้านหลังและกล้องด้านหน้า และซีรีส์ iPad Pro จะมีความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องด้านนอกและ 7 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหน้า อีกทั้งยังมีฟังก์ชันป้องกันภาพสั่นไหวของ Live Photo ดังนั้น ซีรีส์ iPad Pro จึงเหมาะกับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปมากทีเดียวค่ะ


แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ารุ่นล่าสุดจะมีประสิทธิภาพดีที่สุดนะคะ อย่างเช่น iPad Pro ขนาด 10.5 นิ้ว ที่มีวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2560 ก็ยังมีฟังก์ชันป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอล ซึ่งไม่ได้ติดตั้งในรุ่นหลัง ๆ ดังนั้น หากคุณต้องการเน้นถ่ายภาพและวิดีโอบน iPad แนะนำรุ่นขนาด 10.5 นิ้วนี้เลยค่ะ

เลือก iPad ที่ใช้งานได้กับ Apple Pencil และ Smart Keyboard

เลือก iPad ที่ใช้งานได้กับ Apple Pencil และ Smart Keyboard

หากคุณต้องการใช้ Apple Pencil ซึ่งสะดวกสำหรับการเขียนด้วยลายมือหรือวาดรูปภาพ และการใช้ Smart Keyboard ซึ่งสะดวกสำหรับการพิมพ์ แนะนำให้คุณเลือกซื้อรุ่นที่รองรับการใช้งานของอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ อย่าง iPad รุ่นที่ 6 ขึ้นไป หรือ iPad mini รุ่นที่ 5 ขึ้นไปค่ะ อย่างไรก็ตาม ก็มี iPad บางรุ่นที่สามารถใช้ Apple Pencil ได้ แต่ใช้ Smart Keyboard ไม่ได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ iPad นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

iPad ในปัจจุบันมีหลายรุ่นที่สามารถทำงานได้ไม่ต่างกับโน้ตบุ๊กสเปกแรง ๆ เลยค่ะ ใครที่ต้องการใช้ในการพิมพ์งาน เพียงแค่มีคีย์บอร์ด iPad ก็สามารถแปลงร่างเป็นโน้ตบุ๊กได้ทันที ส่วนใครที่ปวดใจกับการต้องแบกชีทเยอะ ๆ หรือหนังสือหนา ๆ ก็เลิกกังวลไปเลยหากมีเจ้า iPad เพราะเพียงแค่มีปากกา Stylus คุณก็สามารถเขียนสรุปหรือจดบันทึกด้วยลายมือของคุณได้อย่างง่ายดาย 

10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน

มาถึงช่วง 10 อันดับ iPad ที่เป็นที่ยอดนิยมกันแล้ว จะมีรุ่นอะไรและมีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น ทางทีมงานมายเบสท์ได้ทำการเปรียบเทียบฟังก์ชันต่าง ๆ มาให้แบบเป็นตารางที่ง่ายต่อการเปรียบเทียบในการตัดสินใจแล้วค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

10
ชิปประมวลผลA10 Fusion
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)250.6 x 174.1 x 7.5 มม.
น้ำหนัก483 กรัม
ความจุ32GB / 128GB
จำนวนพิกเซลกล้อง8 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
9
ชิปประมวลผลA12X Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)214.9 x 280.6 x 5.9 มม.
น้ำหนัก633 กรัม
ความจุ64GB / 256GB / 512GB / 1TB
จำนวนพิกเซลกล้อง12 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
8

AppleiPad Pro 11-inch 2018 Wi-Fi + Cellular (1st Gen)

37,400 บาท 〜

ชิปประมวลผลA12X Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)247.6 x 178.5 x 5.9 มม.
น้ำหนัก468 กรัม
ความจุ64GB / 256GB / 512GB / 1TB
จำนวนพิกเซลกล้อง12 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
7
ชิปประมวลผลA12 Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)250.6 x 174.1 x 6.1 มม.
น้ำหนัก456 กรัม
ความจุ64GB / 256GB
จำนวนพิกเซลกล้อง8 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
6
ชิปประมวลผลA12 Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)203.2 x 134.8 x 6.1 มม.
น้ำหนัก300.5 กรัม
ความจุ64GB / 256GB
จำนวนพิกเซลกล้อง8 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart KeyboardX
5
ชิปประมวลผลA12 Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)250.6 x 174.1 x 7.5 มม.
น้ำหนัก495 กรัม
ความจุ32GB / 128GB
จำนวนพิกเซลกล้อง8 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
4
ชิปประมวลผลA12Z Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)247.6 x 178.5 x 5.9 มม.
น้ำหนัก468 กรัม
ความจุ128GB / 256GB / 512GB / 1TB
จำนวนพิกเซลกล้อง12 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
3
ชิปประมวลผลA12 Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)203.2 x 134.8 x 6.1 มม.
น้ำหนัก308.2 กรัม
ความจุ64GB / 256GB
จำนวนพิกเซลกล้อง8 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart KeyboardX
2
ชิปประมวลผลA12Z Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)214.9 x 280.6 x 6.9 มม.
น้ำหนัก641 กรัม
ความจุ64GB / 256GB / 512GB / 1TB
จำนวนพิกเซลกล้อง12 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
1
ชิปประมวลผลA14 Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)247.6 x 178.5 x 6.1 มม.
น้ำหนัก458 กรัม
ความจุ64GB / 256GB
จำนวนพิกเซลกล้อง12 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Apple iPad Air 10.9-inch 2020 Wi-Fi (4th Gen) 1

Apple

2
Apple iPad Pro 12.9-inch 2020 Wi-Fi (4th Gen) 1

Apple

3
Apple iPad mini 7.9-inch Wi-Fi + Cellular (5th Gen) 1

Apple

4
Apple iPad Pro 11-inch 2020 Wi‑Fi (2nd Gen) 1

Apple

5
Apple iPad 10.2-inch 2020 Wi-Fi + Cellular (8th Gen) 1

Apple

6
Apple iPad mini 7.9-inch Wi-Fi (5th Gen) 1

Apple

7
Apple iPad Air 10.5 inch 2019 Wi-Fi (3rd Gen) 1

Apple

8
Apple iPad Pro 11-inch 2018 Wi-Fi + Cellular (1st Gen) 1

Apple

9
Apple iPad Pro 12.9-inch 2018 Wi-Fi (3rd Gen) 1

Apple

10
Apple iPad 10.2-inch 2019 Wi-Fi (7th Gen) 1

Apple

ชื่อสินค้า

iPad Air 10.9-inch 2020 Wi-Fi (4th Gen)

iPad Pro 12.9-inch 2020 Wi-Fi (4th Gen)

iPad mini 7.9-inch Wi-Fi + Cellular (5th Gen)

iPad Pro 11-inch 2020 Wi‑Fi (2nd Gen)

iPad 10.2-inch 2020 Wi-Fi + Cellular (8th Gen)

iPad mini 7.9-inch Wi-Fi (5th Gen)

iPad Air 10.5 inch 2019 Wi-Fi (3rd Gen)

iPad Pro 11-inch 2018 Wi-Fi + Cellular (1st Gen)

iPad Pro 12.9-inch 2018 Wi-Fi (3rd Gen)

iPad 10.2-inch 2019 Wi-Fi (7th Gen)

คุณสมบัติ

ขนาดกะทัดรัด พร้อมชิปประมวลผลรุ่นล่าสุด และกล้อง 12 MP

หน้าจอไร้ขอบ ใช้ระบบสแกนใบหน้า การประมวลผลรวดเร็ว

ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เหมาะสำหรับพกพาไปด้วยทุกที่

ฟังก์ชันดี ๆ ครบครัน เน้นใช้งานได้อย่างคล่องตัวและลื่นไหล

iPad เวอร์ชันธรรมดารุ่นล่าสุด ราคาดี สำหรับใช้งานทั่วไป

ดีไซน์เล็กแต่ประสิทธิภาพมาก ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ราคาเบา ๆ

ดีไซน์บาง น้ำหนักเบา แต่ประมวลผลได้ดีเยี่ยม เน้นการใช้งานที่หนัก

เน้นคุณภาพและประมวลผลเร็ว รองรับระบบ Wi-Fi และ Cellular

ดีไซน์พรีเมียมหรูหรา ครบทุกฟังก์ชัน เหมาะกับทุกการใช้งาน

ราคาย่อมเยา ใช้งานได้หลากหลายทั้งงานเขียนและพิมพ์

ราคาเริ่มต้น19,900 บาท34,900 บาท18,400 บาท27,900 บาท15,400 บาท13,900 บาท14,900 บาท37,400 บาท26,910 บาท13,900 บาท
ชิปประมวลผลA14 BionicA12Z BionicA12 BionicA12Z BionicA12 BionicA12 BionicA12 BionicA12X BionicA12X BionicA10 Fusion
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)247.6 x 178.5 x 6.1 มม.214.9 x 280.6 x 6.9 มม.203.2 x 134.8 x 6.1 มม.247.6 x 178.5 x 5.9 มม.250.6 x 174.1 x 7.5 มม.203.2 x 134.8 x 6.1 มม.250.6 x 174.1 x 6.1 มม.247.6 x 178.5 x 5.9 มม.214.9 x 280.6 x 5.9 มม.250.6 x 174.1 x 7.5 มม.
น้ำหนัก458 กรัม641 กรัม308.2 กรัม468 กรัม495 กรัม300.5 กรัม456 กรัม468 กรัม633 กรัม483 กรัม
ความจุ64GB / 256GB64GB / 256GB / 512GB / 1TB64GB / 256GB128GB / 256GB / 512GB / 1TB32GB / 128GB64GB / 256GB64GB / 256GB64GB / 256GB / 512GB / 1TB64GB / 256GB / 512GB / 1TB32GB / 128GB
จำนวนพิกเซลกล้อง12 MP12 MP8 MP12 MP8 MP8 MP8 MP12 MP12 MP8 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart KeyboardXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้ดูวิธีการเลือก iPad และฟังก์ชันของแต่ละรุ่นกันไปแล้ว เห็นได้ว่า iPad แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน รวมถึงขนาด ดีไซน์ ความจุและอื่น ๆ ทีมงานมายเบสท์จึงอยากแนะนำให้เลือกตามเทคนิคที่ได้แชร์ไปในบทความ เรารับรองว่าทุกคนจะสามารถเลือกรุ่นที่ถูกใจ และตรงกับไลฟ์สไตล์ในการใช้งานของคุณอย่างแน่นอนค่ะ


อย่างไรก็ตาม เพื่อให้คุณสามารถใช้งาน iPad ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น การดูแลรักษาก็เป็นเรื่องสำคัญค่ะ โดยเบื้องต้นคุณสามารถดูแล iPad ของคุณได้ง่าย ๆ ด้วยการหาซื้อเคส iPad มาใส่ เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนและลดแรงกระแทกเวลาตกหล่น และหากคุณอยากทำความสะอาด iPad ของคุณ แนะนำให้ใช้ผ้านุ่ม ๆ ชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดหน้าจอ แต่ต้องระวังอย่าให้น้ำหรือความชื้นโดนบริเวณช่องเปิดอย่างช่องเสียบสายชาร์จนะคะ มิเช่นนั้น ระบบในเครื่องอาจจะเสียหายได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,784 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  129,779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาด เช่น Braun, Beurer, Smoothskin และ Silk'n แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL แนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เรามาดูไปพร้อม ๆ กัน เริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,805 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN, Beurer, Yuwell, Microlife, Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ รวมถึงในเรื่องของฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่ แล้วเครื่องวัดความดันแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  36,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC เป็นสิ่งที่แทบจะทุกบ้านต้องมีหรือเคยมีอย่างแน่นอน เพราะได้รับความนิยมและมีการใช้งานมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ทุกวันนี้ผู้คนจะหันมานิยมใช้ Laptop หรือ Smartphone กันมากขึ้นแล้ว แต่ความนิยมของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือ PC ก็ยังไม่ได้ลดน้อยลงไป ไม่ว่าจะในสำนักงาน บ้านหรือแม้แต่โรงเรียนก็ตาม ก็ยังมีการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันอยู่เป็นจำนวนมากแต่การจะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะดี ๆ สักเครื่องไว้ใช้งานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีสิ่งที่เราต้องศึกษาหลายปัจจัย โดยเฉพาะในเรื่องของ Hardware ที่มีอยู่มากมายหลายส่วนและเป็นสิ่งที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ถูกต้องเหมาะสมว่ามีจุดไหนที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะคุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้อย่างสบายใจ คุ้มค่าเงินที่เสียไปแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันที่ต้องเร่งรีบ ใคร ๆ ก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมที่สามารถทำได้ทั้งหวีสางผม และม้วนผมได้ในเครื่องเดียว เพื่อช่วยลดขั้นตอนในการจัดแต่งทรงผม พร้อมช่วยประหยัดเวลาไปในตัวด้วยใช่ไหมคะ ในวันนี้เราเลยจะมาแนะนำไอเทมที่ชื่อว่า "แปรงม้วนผมไฟฟ้า" ให้ได้รู้จักกัน ซึ่งไอเทมนี้จะทำให้สาว ๆ จัดแต่งทรงผมได้ในคราวเดียว หลายคนคงอาจจะเคยผ่านการอ่านรีวิวในอินเทอร์เน็ตมาบ้างแล้ว แต่ข้อมูลแปรงม้วนผมไฟฟ้าที่น่าสนใจ ส่วนใหญ่มักจะมีข้อแนะนำให้อ่านกันน้อยมาก และแทบจะไม่มีที่ไหนสอนวิธีการเลือกซื้อเลย ดังนั้น ในบทความนี้จะให้ความกระจ่างกับทุกคนว่า แปรงม้วนผมไฟฟ้ามีวิธีการเลือกและเทคนิคการใช้งานอย่างไร? และแน่นอนสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การแนะนำ 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้าที่น่าใช้ที่สุดมานำเสนอ ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติ และการรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาด และให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,911 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่