• 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก 1
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก 2
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก 3
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก 4
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก 5

10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะ


อย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2021
 • 146,548 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

iPad ดีอย่างไร ? ใช้ทําอะไรได้บ้าง ?

iPad นั้นได้กลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญในหลาย ๆ วงการ ทั้งในด้านการเรียน การทำงาน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงศิลปะและกราฟิกที่มั่นใจได้เลยว่ามีนักวาดหรือครีเอทีฟไม่น้อยที่ใช้ iPad ในการทำงาน โดยสาเหตุเป็นเพราะ iPad เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้อย่างครบครัน สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ไปตามสไตล์ของแต่ละคน ผ่านการดาวน์โหลดแอปใน App Store


นอกจาก iPad จะสามารถใช้งานได้หลากหลายผ่านการโหลดแอปแล้ว ฟังก์ชันในเครื่องก็ยังช่วยส่งเสริมการทำงานด้านต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน อย่างกล้องถ่ายรูปหรือการรองรับเน็ตซิม อีกทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมเพิ่มความสะดวก เช่น Apple Pencil หรือ Smart Keyboard และที่สำคัญยังพกพาสะดวกอีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือก iPad

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่ามี iPad รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เริ่มแรกทีมงานมายเบสท์มีวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเองมาฝากทุกคนกันค่ะ จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น ตามมาดูพร้อมกันเลยค่ะ

เลือกรุ่นของ iPad ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

iPad ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้น สามารถแบ่งออกเป็นจำนวนทั้งหมด 4 กลุ่มหลัก ๆ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้น คุณควรเลือกจากลักษณะการใช้งานและงบประมาณของตนเองเป็นหลักค่ะ

iPad เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป

หากวัตถุประสงค์การใช้งานเป็นแบบทั่วไป เช่น การเล่นอินเทอร์เน็ตหรือเล่นเกม การเลือกใช้งาน iPad ซีรีส์ปกติธรรมดาจะเหมาะสมกับการใช้งานและมีราคาที่สมเหตุสมผลกว่า ซึ่ง iPad ในซีรีส์นี้ตัวล่าสุดคือ iPad Gen 8 โดยชิปที่ติดตั้งคือ A12 มาพร้อมปุ่มโฮมและรองรับการสแกนลายนิ้วมือ สามารถใช้ควบคู่กับ Apple Pencil 1st Gen ได้ดี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการวาดรูปเช่นกัน นอกจากนี้ ยังรองรับ Smart Keyboard และคีย์บอร์ดแบบเชื่อมต่อบลูทูธด้วย จึงสามารถใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

iPad Mini ขนาดเล็ก พกพาสะดวก

iPad Mini 5 เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากแบรนด์ Apple ในซีรีส์ของ iPad Mini ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัดมากกว่ารุ่นอื่น ๆ สามารถพกพาได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยมีขนาดหน้าจออยู่ที่ประมาณ 7.9 นิ้ว อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่เรียบ แต่คงความสวยงามได้เป็นอย่างดี ง่ายต่อการพกพาไปใช้นอกสถานที่ มีการตัดแสงสะท้อนที่หน้าจอแสดงผลเช่นเดียวกับ iPad Pro จึงทำให้เห็นแสงหน้าจอได้ดีขึ้น แม้ใช้งานผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในบริเวณนอกอาคารหรือในสถานที่ที่มีแสงแดดจ้าค่ะ

iPad Air สเปกดี เล่นเกม แต่งรูป ตัดต่อวิดีโอทั่วไปได้

หากคุณเป็นคนที่มีความจำเป็นต้องใช้งาน iPad ในการแต่งรูป ตัดต่อวิดีโอทั่วไป แต่มีสเปกที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า iPad จากสองซีรีส์ก่อนหน้า เราขอแนะนำให้คุณเลือก iPad Air เลยค่ะ โดยตัวใหม่ล่าสุดจากซีรีส์นี้คือ iPad Air 4 ซึ่งใช้ชิปที่มีความล้ำหน้าที่สุดคือ A14 Bionic ที่ CPU มีประสิทธิภาพในการทำงานเร็วขึ้นถึง 40% รองรับการใช้งาน Apple Pencil 2nd Gen และคีย์บอร์ด Magic Keyboard หรือ Smart Keyboard Folio แถมยังมีการใช้งานระบบ Touch ID ที่ย้ายจากปุ่มโฮมไปไว้ที่บริเวณปุ่มด้านบน เหมาะสำหรับสายทำงานที่ต้องการอัปเกรด iPad จากรุ่นก่อนหน้ามาก ๆ เลยค่ะ

iPad Pro สเปกจัดเต็ม เหมาะกับสายกราฟิก นักวาดมืออาชีพ

iPad Pro สเปกจัดเต็ม เหมาะกับสายกราฟิก นักวาดมืออาชีพ

iPad Pro เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงที่สุดในบรรดา iPad ทั้งหมด โดย iPad ขนาด 11 และ 12.9 นิ้วในรุ่นล่าสุดนั้น ได้มีการปรับปรุงฟังก์ชันเพิ่มเติมจากรุ่นก่อน ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ชิป M1 ทั้ง 2 รุ่น ซึ่งเป็นชิปล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว ช่วยให้ประมวลผลได้ไวและประหยัดแบตเตอรี่ ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องใช้กำลังไฟ เช่น การตัดต่อวิดีโอและรูปภาพ 


นอกจากนี้ ยังสามารถรองรับ Smart Keyboard และ Apple Pencil รุ่นล่าสุดได้ ดังนั้น โดยรวมแล้วทั้งสองรุ่นนี้จึงแตกต่างกันที่ขนาด หากคำนึงถึงการพกพาอย่างสะดวก แนะนำให้เลือกขนาด 11 นิ้ว และหากต้องการจดบันทึกต่าง ๆ หรือใช้เป็นอุปกรณ์การเรียน ควรเลือกขนาด 12.9 นิ้ว เพราะจอที่ขนาดใหญ่กว่าทำให้สะดวกในการใช้งานมากกว่า

เลือก iPad จากปริมาณความจุของพื้นที่จัดเก็บ

การเลือกความจุในการจัดเก็บข้อมูลก็เป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในการเลือกซื้อ iPad โดยความจุเริ่มต้นจะอยู่ที่ 32GB และสูงสุดที่ 1TB ซึ่งแน่นอนว่า iPad แต่ละรุ่นนั้นมีความจุให้เลือกแตกต่างกัน หากคุณใช้สำหรับจดบันทึก ทำงานทั่วไป ก็สามารถเลือกความจุที่ 32GB ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ แต่สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปหรือชอบเล่นเกม โดยเฉพาะเกม 3D จะต้องใช้ความจุอย่างน้อย 64GB หรือ 128GB ขึ้นไป และหากชอบถ่ายภาพชนิด 4K แนะนำให้เลือกความจุที่ 512GB หรือ 1TB 

เลือก iPad จากเทคโนโลยีการแสดงผลของหน้าจอ

เลือก iPad จากเทคโนโลยีการแสดงผลของหน้าจอ

เทคโนโลยีต่าง ๆ ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแสดงผลของ iPad เช่น การแสดงช่วงสีที่กว้างขึ้น การปรับความสว่างของสีอัตโนมัติ และเทคโนโลยี True Tone หรือ ProMotion ที่ช่วยให้หน้าจอสว่างและสะดุดตามากขึ้น นอกจากนี้ ยังพัฒนาด้านดีไซน์และตัวบอดี้ อย่างหน้าจอที่เคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ เพื่อให้จอดูสะอาดตา และเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน ช่วยกันแสงและใช้งานนอกอาคารได้ดีมากยิ่งขึ้น


iPad Pro นั้น จะมีการติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกี่ยวกับหน้าจอไว้อย่างครบครัน แต่ iPad จะมีเพียงการเคลือบที่หน้าจอเพื่อป้องกันลายนิ้วมือเท่านั้น ส่วน iPad mini จะมีการเคลือบที่หน้าจอเพื่อกันลายนิ้วมือและเคลือบแบบเต็มจอ ซึ่งเทคโนโลยีก็มีความแตกต่างกันในแต่ละรุ่นค่ะ

ตรวจสอบความละเอียดของกล้องถ่ายรูป iPad

iPad มีกล้อง 2 ประเภท คือ กล้องด้านหลังและกล้องด้านหน้า และซีรีส์ iPad Pro จะมีความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหน้าและกล้องหลัง อีกทั้งยังมีฟังก์ชันป้องกันภาพสั่นไหวของ Live Photo ดังนั้น ซีรีส์ iPad Pro จึงเหมาะกับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปมากทีเดียวค่ะ


แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ารุ่นล่าสุดจะมีประสิทธิภาพดีที่สุดนะคะ อย่างเช่น iPad Pro ขนาด 10.5 นิ้ว ที่มีวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2560 ก็ยังมีฟังก์ชันป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอล ซึ่งไม่ได้ติดตั้งในรุ่นหลัง ๆ ดังนั้น หากคุณต้องการเน้นถ่ายภาพและวิดีโอบน iPad แนะนำรุ่นขนาด 10.5 นิ้วนี้เลยค่ะ

เลือก iPad ที่ใช้งานได้กับ Apple Pencil และ Smart Keyboard

หากคุณต้องการใช้ Apple Pencil ซึ่งสะดวกสำหรับการเขียนด้วยลายมือหรือวาดรูปภาพ และการใช้ Smart Keyboard ซึ่งสะดวกสำหรับการพิมพ์ แนะนำให้คุณเลือกซื้อรุ่นที่รองรับการใช้งานของอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ อย่าง iPad รุ่นที่ 6 ขึ้นไป หรือ iPad mini รุ่นที่ 5 ขึ้นไปค่ะ อย่างไรก็ตาม ยังมี iPad บางรุ่นที่สามารถใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ได้ แต่ไม่สามารถใช้งาน Smart Keyboard ร่วมด้วยได้ ดังนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ iPad นะคะ

เลือก iPad จากราคาส่งเสริมการศึกษา สำหรับนักเรียน นักศึกษา

หากใครที่กำลังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนหรือนักศึกษา การที่คุณซื้อผลิตภัณฑ์จาก Apple ในราคาส่งเสริมการศึกษาถือได้ว่าเป็นการช่วยการประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปให้กับครอบครัวของตนเองได้ประมาณหนึ่งเลยนะคะ ซึ่งการที่คุณจะซื้อสินค้า Apple ราคานักศึกษานั้นไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากหรือซับซ้อนแต่อย่างใด เพียงแค่คุณนำบัตรประจำตัวนักศึกษาไปยื่นให้กับหน้าร้านของ Apple คุณก็สามารถซื้อสินค้าดังกล่าวได้ในราคาที่ถูกลงเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังสามารถส่งเอกสารออนไลน์ไปให้ทางบริษัทผ่านอีเมลได้ เพื่อเป็นการส่งหลักฐานสำหรับการขอซื้อ iPad เพื่อการศึกษานั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับ iPad

iPad ในปัจจุบันมีหลายรุ่นที่สามารถทำงานได้ไม่ต่างกับโน้ตบุ๊กสเปกแรง ๆ เลยค่ะ ใครที่ต้องการใช้ในการพิมพ์งาน เพียงแค่มีคีย์บอร์ด iPad ก็สามารถแปลงร่างเป็นโน้ตบุ๊กได้ทันที ส่วนใครที่ปวดใจกับการต้องแบกชีทเยอะ ๆ หรือหนังสือหนา ๆ ก็เลิกกังวลไปเลยหากมีเจ้า iPad เพราะเพียงแค่มีปากกา Stylus คุณก็สามารถเขียนสรุปหรือจดบันทึกด้วยลายมือของคุณได้อย่างง่ายดาย 

10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก

มาถึงช่วง 10 อันดับ iPad ที่เป็นที่ยอดนิยมกันแล้ว จะมีรุ่นอะไรและมีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น ทางทีมงานมายเบสท์ได้ทำการเปรียบเทียบฟังก์ชันต่าง ๆ มาให้แบบเป็นตารางที่ง่ายต่อการเปรียบเทียบในการตัดสินใจแล้วค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

10
ซีรีส์iPad
ชิปประมวลผลA10 Fusion
หน้าจอRetina
ความจุ32 GB
กล้องหน้า1.2 MP
กล้องหลัง8 MP
ขนาด 25.06 x 17.41 x 0.75 cm
น้ำหนัก483 g
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
9

AppleiPad Pro 1 Wi-Fi + Cellular รุ่น 11 นิ้ว (2018)

33,900 บาท 〜

ซีรีส์iPad Pro
ชิปประมวลผลA12X Bionic
หน้าจอLiquid Retina 11"
ความจุ64 GB
กล้องหน้า7 MP
กล้องหลัง12 MP
ขนาด 24.76 x 17.85 x 0.59 cm
น้ำหนัก468 g
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
8
ซีรีส์iPad Air
ชิปประมวลผลA12 Bionic
หน้าจอRetina 10.5"
ความจุ256 GB
กล้องหน้า7 MP
กล้องหลัง8 MP
ขนาด 17.41 x 25.06 x 0.61 cm
น้ำหนัก464 g
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
7
ซีรีส์iPad
ชิปประมวลผลA12 Bionic
หน้าจอRetina 10.2"
ความจุ32 GB
กล้องหน้า1.2 MP
กล้องหลัง8 MP
ขนาด 17.41 x 0.75 x 25.06 cm
น้ำหนัก495 g
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
6
ซีรีส์iPad Mini
ชิปประมวลผลA12 Bionic
หน้าจอRetina 7.9"
ความจุ64 GB
กล้องหน้า7 MP
กล้องหลัง8 MP
ขนาด 13.48 x 20.32 x 0.61 cm
น้ำหนัก300.5 g
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
5

AppleiPad Pro 4 Wi-Fi + Cellular รุ่น 12.9 นิ้ว (2020)

39,900 บาท 〜

ซีรีส์iPad Pro
ชิปประมวลผลA12Z Bionic
หน้าจอLiquid Retina 12.9"
ความจุ128 GB
กล้องหน้า7 MP
กล้องหลัง12 MP
ขนาด 21.49 x 0.59 x 28.06 cm
น้ำหนัก643 g
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
4

AppleiPad Pro 2 Wi-Fi + Cellular รุ่น 11 นิ้ว (2020)

36,400 บาท 〜

ซีรีส์iPad Pro
ชิปประมวลผลA12Z Bionic
หน้าจอLiquid Retina 11"
ความจุ 256 GB
กล้องหน้า7 MP
กล้องหลัง12 MP
ขนาด 17.85 x 0.59 x 24.76 cm
น้ำหนัก473 g
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
3
ซีรีส์iPad Pro
ชิปประมวลผลM1
หน้าจอLiquid Retina XDR 12.9"
ความจุ128 GB
กล้องหน้า12 MP
กล้องหลัง12 MP
ขนาด 21.49 x 0.64 x 28.06 cm
น้ำหนัก682 g
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
2
ซีรีส์iPad Air
ชิปประมวลผลA14 Bionic
หน้าจอLiquid Retina 10.9"
ความจุ64 GB
กล้องหน้า7 MP
กล้องหลัง12 MP
ขนาด 17.85 x 0.61 x 24.76 cm
น้ำหนัก458 g
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
1
ซีรีส์iPad Pro
ชิปประมวลผลM1
หน้าจอLiquid Retina 11"
ความจุ128 GB
กล้องหน้า12 MP
กล้องหลัง12 MP
ขนาด 17.85 x 0.59 x 24.76 cm
น้ำหนัก466 g
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard

ตารางเปรียบเทียบ iPad

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับiPad ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Apple - iPad Pro 3 Wi-Fi รุ่น 11 นิ้ว (2021)
 • Apple - iPad Air 4 Wi-Fi (2020)
 • Apple - iPad Pro 5 Wi-Fi รุ่น 12.9 นิ้ว (2021)
 • Apple - iPad Pro 2 Wi-Fi + Cellular รุ่น 11 นิ้ว (2020)
 • Apple - iPad Pro 4 Wi-Fi + Cellular รุ่น 12.9 นิ้ว (2020)

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Apple iPad Pro 3 Wi-Fi รุ่น 11 นิ้ว (2021) 1

Apple

2
Apple iPad Air 4 Wi-Fi (2020) 1

Apple

3
Apple iPad Pro 5 Wi-Fi รุ่น 12.9 นิ้ว (2021) 1

Apple

4
Apple iPad Pro 2 Wi-Fi + Cellular รุ่น 11 นิ้ว (2020) 1

Apple

5
Apple iPad Pro 4 Wi-Fi + Cellular รุ่น 12.9 นิ้ว (2020) 1

Apple

6
Apple iPad Mini 5 Wi-Fi (2019) 1

Apple

7
Apple iPad 8 Wi-Fi + Cellular (2020) 1

Apple

8
Apple iPad Air 3 Wi-Fi + Cellular (2019) 1

Apple

9
Apple iPad Pro 1 Wi-Fi + Cellular รุ่น 11 นิ้ว (2018) 1

Apple

10
Apple iPad 7 Wi-Fi (2017) 1

Apple

ชื่อสินค้า

iPad Pro 3 Wi-Fi รุ่น 11 นิ้ว (2021)

iPad Air 4 Wi-Fi (2020)

iPad Pro 5 Wi-Fi รุ่น 12.9 นิ้ว (2021)

iPad Pro 2 Wi-Fi + Cellular รุ่น 11 นิ้ว (2020)

iPad Pro 4 Wi-Fi + Cellular รุ่น 12.9 นิ้ว (2020)

iPad Mini 5 Wi-Fi (2019)

iPad 8 Wi-Fi + Cellular (2020)

iPad Air 3 Wi-Fi + Cellular (2019)

iPad Pro 1 Wi-Fi + Cellular รุ่น 11 นิ้ว (2018)

iPad 7 Wi-Fi (2017)

คุณสมบัติ

จอภาพมีสารกันแสงสะท้อนเคลือบอยู่ ใช้ชิปประมวลผล M1

ขนาดกะทัดรัด พร้อมชิปประมวลผลรุ่นล่าสุด และกล้อง 12 MP

ภาพสวย คมชัด เหมาะสำหรับผู้ทำงานสายกราฟิก รองรับ 5G

ฟังก์ชันดี ๆ ครบครัน เน้นใช้งานได้อย่างคล่องตัวและลื่นไหล

หน้าจอไร้ขอบ ใช้ระบบสแกนใบหน้า การประมวลผลรวดเร็ว

ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เหมาะสำหรับการพกพาไปด้วยทุกที่

iPad เวอร์ชันธรรมดารุ่นล่าสุด ราคาดี สำหรับใช้งานทั่วไป

ดีไซน์บาง น้ำหนักเบา ประมวลผลได้ดีเยี่ยม แบตเตอรี่ทนทาน

เน้นคุณภาพและประมวลผลเร็ว รองรับระบบ Wi-Fi และ Cellular

ราคาย่อมเยา ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งงานเขียนและงานพิมพ์

ราคาเริ่มต้น27,900 บาท19,900 บาท37,900 บาท36,400 บาท39,900 บาท13,900 บาท17,900 บาท27,400 บาท33,900 บาท12,190 บาท
ซีรีส์iPad ProiPad AiriPad ProiPad ProiPad ProiPad MiniiPadiPad AiriPad ProiPad
ชิปประมวลผลM1A14 BionicM1A12Z BionicA12Z BionicA12 BionicA12 BionicA12 BionicA12X BionicA10 Fusion
หน้าจอLiquid Retina 11"Liquid Retina 10.9"Liquid Retina XDR 12.9"Liquid Retina 11"Liquid Retina 12.9"Retina 7.9"Retina 10.2"Retina 10.5"Liquid Retina 11"Retina
ความจุ128 GB64 GB128 GB 256 GB 128 GB64 GB 32 GB256 GB64 GB32 GB
กล้องหน้า12 MP7 MP12 MP7 MP7 MP7 MP1.2 MP7 MP7 MP1.2 MP
กล้องหลัง12 MP12 MP12 MP12 MP12 MP8 MP8 MP8 MP12 MP8 MP
ขนาด 17.85 x 0.59 x 24.76 cm17.85 x 0.61 x 24.76 cm21.49 x 0.64 x 28.06 cm17.85 x 0.59 x 24.76 cm21.49 x 0.59 x 28.06 cm13.48 x 20.32 x 0.61 cm17.41 x 0.75 x 25.06 cm17.41 x 25.06 x 0.61 cm24.76 x 17.85 x 0.59 cm25.06 x 17.41 x 0.75 cm
น้ำหนัก466 g458 g682 g473 g643 g300.5 g495 g464 g468 g483 g
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ปัจจุบันหลายคนหันมานิยมใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง iPad กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากพกพาสะดวกและฟังก์ชันครบครัน แต่อย่างไรก็ตาม ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของตนเองด้วยนะคะ เพราะว่า iPad นั้นมีวางจำหน่ายหลายรุ่น นอกจากซีรีส์ที่ตอบโจทย์การใช้งานแล้ว คุณยังควรคำนึงถึงปริมาณความจุของพื้นที่จัดเก็บ, เทคโนโลยีและประสิทธิภาพของการแสดงผลหน้าจอ, ความละเอียดของกล้องถ่ายรูป รวมไปจนถึงการรองรับการใช้อุปกรณ์เสริมด้วย เพื่อให้คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  162,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองค่ะทั้งนี้ ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยม ที่เขียนโทรศัพท์ หรือแท็บเลตได้อย่างลื่นไหล จาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมายมาฝากกัน รับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้พบกับปากกา Stylus ที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ไอที
  94,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา และเครื่องปริ้น WiFiบทความนีเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, HP, Canon, brother เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  178,200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกประกอบสำเร็จรูปมาจากโรงงาน โดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมักจะนิยมใช้งานในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ, โรงเรียน, สถานที่ราชการ เพราะง่ายต่อการจัดซื้อและการซ่อมบำรุง แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนไม่น้อยที่สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันมากขึ้น เพราะหลายองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานเป็นแบบ Work From Home หลายคนจึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะติดบ้านไว้สำหรับทำงานซึ่งในท้องตลาดมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับใช้ทำงานเอกสารและการใช้งานทั่วไป, Work Station สำหรับทำงานด้านกราฟิกหรือตัดต่อ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ประสิทธิภาพสูง เช่น DELL, HP, Acer, ASUS ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  34,691 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์งานได้ พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10
  10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์งานได้ พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10
  Windows Tablet หรือ แท็บเล็ตวินโดว์ เป็นแท็บเล็ตที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้แท็บเล็ต Android หรือ iOS เนื่องจากเป็นแท็บเล็ตที่ใช้ระบบคล้ายคลึงกับคอมพิวเตอร์ สามารถควบคุมด้วย Touch Panel และใช้งานร่วมกับปากกาหรือคีย์บอร์ดเสริมได้ โดยมีขนาดให้เลือกทั้งขนาด 7 - 9 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้วขึ้นไป นอกจากนี้ ในบางรุ่นยังสามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการอื่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อีกด้วยส่วนแบรนด์ที่ผลิตแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ราคาประหยัดไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูง ยกตัวอย่างเช่น Microsoft, LENOVO หรือ Teclast เป็นต้น ซึ่งจะมาพร้อมฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลายจนอาจทำให้หลายคนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อรุ่นไหนดี ดังนั้น วันนี้เราจะมารีวิวเปรียบเทียบ 10 อันดับ Windows Tablet แนะนำ พร้อมกับนำวิธีการเลือกซื้อแท็บเล็ตวินโดว์ง่าย ๆ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงอธิบายถึงความเหมาะสมของ Windows Tablet กับผู้ใช้มาฝากทุกคนค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  88,141 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย คมชัด สแกนและถ่ายเอกสารได้
  10 อันดับ เครื่องปริ้น Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย คมชัด สแกนและถ่ายเอกสารได้
  เครื่องปริ้นหรือปริ้นเตอร์ (Printer) ถือเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการทำงานเอกสาร แต่ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้ในปัจจุบันมีเครื่องปริ้นหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงก์เจ็ต เครื่องปริ้นเลเซอร์ รวมไปถึงเครื่องปริ้นภาพถ่ายแบบพกพาให้เราเลือกใช้งาน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น และหนึ่งในแบรนด์เครื่องปริ้นคุณภาพเยี่ยมที่เรารู้จักกันดีนั้นก็คือ Canon ซึ่งได้ผลิตเครื่องปริ้นออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่น โดยแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันไป เช่น บางรุ่นเหมาะกับพิมพ์งานเพียงอย่างเดียว หรือบางรุ่นมีฟังก์ชันถ่ายเอกสารและสแกนภายในเครื่องเดียวด้วย เป็นต้นหากคุณกำลังมองหาเครื่องปริ้นยี่ห้อ Canon อยู่แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะว่าเราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเครื่องปริ้นให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปริ้น Canon รุ่นยอดนิยม ดังนั้น มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะว่า จะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง !
  อุปกรณ์ไอที
  8,525 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่