• 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน 1
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน 2
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน 3
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน 4
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน 5

10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะ


อย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-01-2021
 • 91,702 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

iPad ดีอย่างไร? ใช้ทําอะไรได้บ้าง?

อย่างที่เกริ่นไปแล้วข้างต้น ในขณะนี้ iPad ได้กลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญในหลาย ๆ วงการ ทั้งในด้านการเรียนในมหาวิทยาลัยของเหล่านิสิตนักศึกษา การทำงานในหลาย ๆ บริษัท และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงศิลปะและกราฟิกที่มั่นใจได้เลยว่ามีนักวาดหรือครีเอทีฟไม่น้อยที่ใช้ iPad ในการทำงาน โดยสาเหตุเป็นเพราะ iPad เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้อย่างครบครัน สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ไปตามสไตล์ของแต่ละคน ผ่านการดาวน์โหลดแอปใน App Store ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นนักวาดรูปประกอบ คุณก็อาจจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับวาดรูปมาใช้ เป็นต้น


นอกจาก iPad จะสามารถใช้งานได้หลากหลายผ่านการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันแล้ว ฟังก์ชันในเครื่องก็ยังช่วยส่งเสริมการทำงานด้านต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน อย่างกล้องถ่ายรูปหรือการรองรับเน็ตซิม อีกทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมเพิ่มความสะดวก เช่น Apple Pencil หรือ Smart Keyboard ให้คุณบอกลาโน้ตบุ้กเครื่องใหญ่ ๆ ไปได้เลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นยังพกพาสะดวก ยิ่งถ้าคุณเป็นนักเรียนนักศึกษาก็ยิ่งสบาย เพราะไม่ต้องแบกหนังสือหรือสมุดจดไปเรียนให้หนักกระเป๋าเลยค่ะ

วิธีการเลือก iPad

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่ามี iPad รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เริ่มแรกทีมงานมีวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับสไตล์การใช้งานของตัวเองมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

ตรวจสอบคุณสมบัติเด่นของ iPad แต่ละรุ่น

iPad ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน สามารถแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้น ให้เลือกจากลักษณะการใช้งานและงบประมาณของคุณเป็นหลักค่ะ

iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้ว และ 11 นิ้ว รองรับการประมวลผลได้มากกว่า

iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้ว และ 11 นิ้ว รองรับการประมวลผลได้มากกว่า

iPad Pro เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงที่สุดในบรรดา iPad ทั้งหมด โดย iPad ขนาด 11 และ 12.9 นิ้ว ในรุ่นล่าสุดนั้น ได้มีการปรับปรุงฟังก์ชันเพิ่มเติมจากรุ่นก่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็น การแสดงตัวตนด้วยใบหน้า ยกเลิกระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ และปรับปรุงดีไซน์โดยการยกเลิกปุ่มโฮม เพื่อให้ดูสะอาดตามากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีการใช้ชิป A12Z ในทั้ง 2 รุ่น ซึ่งสามารถประมวลผลได้มากกว่า iPad mini 4 ถึง 8 เท่า และเหนือกว่า MacBook Pro รุ่นเก่า ๆ อีกด้วย ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องใช้กำลังไฟ เช่น การตัดต่อวิดีโอและรูปภาพค่ะ


นอกจากนี้ ยังสามารถรองรับ Smart Keyboard และ Apple Pencil รุ่นล่าสุดได้ ดังนั้น โดยรวมแล้วทั้งสองรุ่นนี้จึงแตกต่างกันที่ขนาด หากคำนึงถึงการพกพาอย่างสะดวก แนะนำให้เลือกขนาด 11 นิ้ว และหากต้องการจดบันทึกต่าง ๆ หรือใช้เป็นอุปกรณ์การเรียน ควรเลือกขนาด 12.9 นิ้ว เพราะจอที่ขนาดใหญ่กว่าทำให้สะดวกในการใช้งานมากกว่า

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบปุ่มโฮม เลือก iPad mini หรือ iPad รุ่นแรก ๆ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบปุ่มโฮม เลือก iPad mini หรือ iPad รุ่นแรก ๆ

หากคุณชอบความสะดวกสบายจากการสแกนลายนิ้วมือจากปุ่มโฮม แนะนำให้ใช้ iPad mini (รุ่น 3 ขึ้นไป) หรือ iPad รุ่นที่ออกมานานแล้ว อย่าง iPad ปกติรุ่น 5 - 8 หรือ iPad Pro รุ่น 1 - 2 เป็นต้น เพราะระบบรักษาความปลอดภัยโดยการจดจำใบหน้าของ iPad รุ่นใหม่ ๆ ก็มีข้อเสียตรงที่อาจจะตอบสนองได้ไม่ดีเมื่อคุณอยู่ในที่มืด แต่ปัญหานี้จะหมดไปหากคุณใช้ระบบการตรวจสอบลายนิ้วมือ ในทางกลับกันปุ่มโฮมก็มีการใช้งานที่ซับซ้อนเช่นกัน หากคุณเคยใช้ Tablet แบรนด์อื่น และเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ iPad ก็อาจจะยังไม่คุ้นเคยในการใช้งานช่วงแรก ๆ ได้

iPad 8th Gen เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป

iPad 8th Gen เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป

หากวัตถุประสงค์การใช้งานเป็นแบบทั่วไป เช่น การเล่นอินเทอร์เน็ตหรือเล่นเกม iPad 8 จะเหมาะสมกับการใช้งานและมีราคาที่สมเหตุสมผลกว่า ชิปที่ติดตั้งคือ A12 มาพร้อมปุ่มโฮมและรองรับการสแกนลายนิ้วมือ สามารถใช้ควบคู่กับ Apple Pencil 1st Gen ได้ดี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการวาดรูปเช่นกัน นอกจากนี้ ยังรองรับ Smart Keyboard และคีย์บอร์ดแบบเชื่อมต่อบลูทูธด้วยเช่นกัน จึงสามารถใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

iPad Mini 5 ขนาดเล็กและพกพาสะดวก

iPad Mini 5 ขนาดเล็กและพกพาสะดวก

iPad mini 5 นั้นจัดว่ามีขนาดเล็กกะทัดรัดมากกว่ารุ่นอื่น ๆ พกพาสะดวก มีขนาด 7.9 นิ้ว และด้วยดีไซน์ที่เล็กและเบาเป็นพิเศษ จึงง่ายต่อการพกพาไปใช้นอกสถานที่เป็นอย่างดี และเช่นเดียวกับซีรีส์ iPad Pro ที่มีการตัดแสงสะท้อนที่หน้าจอแสดงผล จึงทำให้เห็นแสงหน้าจอได้ดีขึ้น แม้ใช้งานนอกอาคารหรือในสถานที่ที่มีแสงแดดจ้าค่ะ

ตรวจสอบความจุในการจัดเก็บของ iPad

ตรวจสอบความจุในการจัดเก็บของ iPad

การเลือกความจุในการจัดเก็บข้อมูลก็เป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในการเลือกซื้อ iPad โดยความจุเริ่มต้นจะอยู่ที่ 32GB และสูงสุดที่ 1TB ซึ่งแน่นอนว่า iPad แต่ละรุ่นนั้นมีความจุให้เลือกแตกต่างกัน หากคุณใช้สำหรับถ่ายและเก็บรูป ก็สามารถเลือกความจุที่ 32GB ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ แต่สำหรับคนที่ชอบเล่นเกม โดยเฉพาะเกม 3D จะต้องใช้ความจุอย่างน้อย 64GB หรือ 128GB ขึ้นไป และหากชอบถ่ายภาพชนิด 4K แนะนำให้เลือกความจุที่ 512GB หรือ 1TB 


ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจาก iPad Pro ขนาด 11 และ 12.9 นิ้ว ไม่มีช่องเสียบการ์ด SD หากจะเพิ่มจำนวนความจุสามารถทำได้โดยใช้ USB-C ส่วนโมเดลอื่น ๆ ใช้ช่องต่อ Lightning ในการเพิ่มความจุค่ะ

ตรวจสอบเทคโนโลยีการแสดงผลหน้าจอของ iPad

ตรวจสอบเทคโนโลยีการแสดงผลหน้าจอของ iPad

เทคโนโลยีต่าง ๆ ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแสดงผลของ iPad เช่น การแสดงช่วงสีที่กว้างขึ้น การปรับความสว่างของสีอัตโนมัติ และเทคโนโลยี True Tone หรือ ProMotion ที่ช่วยให้หน้าจอสว่างและสะดุดตามากขึ้น นอกจากนี้ ยังพัฒนาด้านดีไซน์และตัวบอดี้ เช่น หน้าจอที่เคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ เพื่อให้จอดูสะอาดตา และเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน ช่วยกันแสงและใช้งานนอกอาคารได้ดีมากยิ่งขึ้น


iPad Pro นั้น จะมีการติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกี่ยวกับหน้าจอไว้อย่างครบครัน แต่ iPad จะมีเพียงการเคลือบที่หน้าจอเพื่อป้องกันลายนิ้วมือเท่านั้น ส่วน iPad mini จะมีการเคลือบที่หน้าจอเพื่อกันลายนิ้วมือและเคลือบแบบเต็มจอ ซึ่งเทคโนโลยีก็มีความแตกต่างกันในแต่ละรุ่นค่ะ

iPad Pro เหมาะสำหรับถ่ายภาพ

iPad Pro เหมาะสำหรับถ่ายภาพ

iPad มีกล้อง 2 ประเภท คือ กล้องด้านหลังและกล้องด้านหน้า และซีรีส์ iPad Pro จะมีความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องด้านนอกและ 7 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหน้า อีกทั้งยังมีฟังก์ชันป้องกันภาพสั่นไหวของ Live Photo ดังนั้น ซีรีส์ iPad Pro จึงเหมาะกับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปมากทีเดียวค่ะ


แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ารุ่นล่าสุดจะมีประสิทธิภาพดีที่สุดนะคะ อย่างเช่น iPad Pro ขนาด 10.5 นิ้ว ที่มีวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2560 ก็ยังมีฟังก์ชันป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอล ซึ่งไม่ได้ติดตั้งในรุ่นหลัง ๆ ดังนั้น หากคุณต้องการเน้นถ่ายภาพและวิดีโอบน iPad แนะนำรุ่นขนาด 10.5 นิ้วนี้เลยค่ะ

เลือก iPad ที่ใช้งานได้กับ Apple Pencil และ Smart Keyboard

เลือก iPad ที่ใช้งานได้กับ Apple Pencil และ Smart Keyboard

หากคุณต้องการใช้ Apple Pencil ซึ่งสะดวกสำหรับการเขียนด้วยลายมือหรือวาดรูปภาพ และการใช้ Smart Keyboard ซึ่งสะดวกสำหรับการพิมพ์ แนะนำให้คุณเลือกซื้อรุ่นที่รองรับการใช้งานของอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ อย่าง iPad รุ่นที่ 6 ขึ้นไป หรือ iPad mini รุ่นที่ 5 ขึ้นไปค่ะ อย่างไรก็ตาม ก็มี iPad บางรุ่นที่สามารถใช้ Apple Pencil ได้ แต่ใช้ Smart Keyboard ไม่ได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ iPad นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

iPad ในปัจจุบันมีหลายรุ่นที่สามารถทำงานได้ไม่ต่างกับโน้ตบุ๊กสเปกแรง ๆ เลยค่ะ ใครที่ต้องการใช้ในการพิมพ์งาน เพียงแค่มีคีย์บอร์ด iPad ก็สามารถแปลงร่างเป็นโน้ตบุ๊กได้ทันที ส่วนใครที่ปวดใจกับการต้องแบกชีทเยอะ ๆ หรือหนังสือหนา ๆ ก็เลิกกังวลไปเลยหากมีเจ้า iPad เพราะเพียงแค่มีปากกา Stylus คุณก็สามารถเขียนสรุปหรือจดบันทึกด้วยลายมือของคุณได้อย่างง่ายดาย 

10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน

มาถึงช่วง 10 อันดับ iPad ที่เป็นที่ยอดนิยมกันแล้ว จะมีรุ่นอะไรและมีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น ทางทีมงานมายเบสท์ได้ทำการเปรียบเทียบฟังก์ชันต่าง ๆ มาให้แบบเป็นตารางที่ง่ายต่อการเปรียบเทียบในการตัดสินใจแล้วค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

10
ชิปประมวลผลA10 Fusion
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)250.6 x 174.1 x 7.5 มม.
น้ำหนัก483 กรัม
ความจุ32GB / 128GB
จำนวนพิกเซลกล้อง8 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
9
ชิปประมวลผลA12X Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)214.9 x 280.6 x 5.9 มม.
น้ำหนัก633 กรัม
ความจุ64GB / 256GB / 512GB / 1TB
จำนวนพิกเซลกล้อง12 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
8
ชิปประมวลผลA12X Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)247.6 x 178.5 x 5.9 มม.
น้ำหนัก468 กรัม
ความจุ64GB / 256GB / 512GB / 1TB
จำนวนพิกเซลกล้อง12 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
7
ชิปประมวลผลA12 Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)250.6 x 174.1 x 6.1 มม.
น้ำหนัก456 กรัม
ความจุ64GB / 256GB
จำนวนพิกเซลกล้อง8 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
6
ชิปประมวลผลA12 Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)203.2 x 134.8 x 6.1 มม.
น้ำหนัก300.5 กรัม
ความจุ64GB / 256GB
จำนวนพิกเซลกล้อง8 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart KeyboardX
5
ชิปประมวลผลA12 Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)250.6 x 174.1 x 7.5 มม.
น้ำหนัก495 กรัม
ความจุ32GB / 128GB
จำนวนพิกเซลกล้อง8 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
4
ชิปประมวลผลA12Z Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)247.6 x 178.5 x 5.9 มม.
น้ำหนัก468 กรัม
ความจุ128GB / 256GB / 512GB / 1TB
จำนวนพิกเซลกล้อง12 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
3
ชิปประมวลผลA12 Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)203.2 x 134.8 x 6.1 มม.
น้ำหนัก308.2 กรัม
ความจุ64GB / 256GB
จำนวนพิกเซลกล้อง8 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart KeyboardX
2
ชิปประมวลผลA12Z Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)214.9 x 280.6 x 6.9 มม.
น้ำหนัก641 กรัม
ความจุ64GB / 256GB / 512GB / 1TB
จำนวนพิกเซลกล้อง12 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard
1
ชิปประมวลผลA14 Bionic
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)247.6 x 178.5 x 6.1 มม.
น้ำหนัก458 กรัม
ความจุ64GB / 256GB
จำนวนพิกเซลกล้อง12 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart Keyboard

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Apple iPad Air 10.9-inch 2020 Wi-Fi (4th Gen) 1

Apple

2
Apple iPad Pro 12.9-inch 2020 Wi-Fi (4th Gen) 1

Apple

3
Apple iPad mini 7.9-inch Wi-Fi + Cellular (5th Gen) 1

Apple

4
Apple iPad Pro 11-inch 2020 Wi‑Fi (2nd Gen) 1

Apple

5
Apple iPad 10.2-inch 2020 Wi-Fi + Cellular (8th Gen) 1

Apple

6
Apple iPad mini 7.9-inch Wi-Fi (5th Gen) 1

Apple

7
Apple iPad Air 10.5 inch 2019 Wi-Fi (3rd Gen) 1

Apple

8
Apple iPad Pro 11-inch 2018 Wi-Fi + Cellular (1st Gen) 1

Apple

9
Apple iPad Pro 12.9-inch 2018 Wi-Fi (3rd Gen) 1

Apple

10
Apple iPad 10.2-inch 2019 Wi-Fi (7th Gen) 1

Apple

ชื่อสินค้า

iPad Air 10.9-inch 2020 Wi-Fi (4th Gen)

iPad Pro 12.9-inch 2020 Wi-Fi (4th Gen)

iPad mini 7.9-inch Wi-Fi + Cellular (5th Gen)

iPad Pro 11-inch 2020 Wi‑Fi (2nd Gen)

iPad 10.2-inch 2020 Wi-Fi + Cellular (8th Gen)

iPad mini 7.9-inch Wi-Fi (5th Gen)

iPad Air 10.5 inch 2019 Wi-Fi (3rd Gen)

iPad Pro 11-inch 2018 Wi-Fi + Cellular (1st Gen)

iPad Pro 12.9-inch 2018 Wi-Fi (3rd Gen)

iPad 10.2-inch 2019 Wi-Fi (7th Gen)

คุณสมบัติ

ขนาดกะทัดรัด พร้อมชิปประมวลผลรุ่นล่าสุด และกล้อง 12 MP

หน้าจอไร้ขอบ ใช้ระบบสแกนใบหน้า การประมวลผลรวดเร็ว

ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เหมาะสำหรับพกพาไปด้วยทุกที่

ฟังก์ชันดี ๆ ครบครัน เน้นใช้งานได้อย่างคล่องตัวและลื่นไหล

iPad เวอร์ชันธรรมดารุ่นล่าสุด ราคาดี สำหรับใช้งานทั่วไป

ดีไซน์เล็กแต่ประสิทธิภาพมาก ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ราคาเบา ๆ

ดีไซน์บาง น้ำหนักเบา แต่ประมวลผลได้ดีเยี่ยม เน้นการใช้งานที่หนัก

เน้นคุณภาพและประมวลผลเร็ว รองรับระบบ Wi-Fi และ Cellular

ดีไซน์พรีเมียมหรูหรา ครบทุกฟังก์ชัน เหมาะกับทุกการใช้งาน

ราคาย่อมเยา ใช้งานได้หลากหลายทั้งงานเขียนและพิมพ์

ราคาเริ่มต้น19,900 บาท34,900 บาท18,400 บาท27,900 บาท15,400 บาท13,900 บาท14,900 บาท37,400 บาท26,910 บาท13,900 บาท
ชิปประมวลผลA14 BionicA12Z BionicA12 BionicA12Z BionicA12 BionicA12 BionicA12 BionicA12X BionicA12X BionicA10 Fusion
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)247.6 x 178.5 x 6.1 มม.214.9 x 280.6 x 6.9 มม.203.2 x 134.8 x 6.1 มม.247.6 x 178.5 x 5.9 มม.250.6 x 174.1 x 7.5 มม.203.2 x 134.8 x 6.1 มม.250.6 x 174.1 x 6.1 มม.247.6 x 178.5 x 5.9 มม.214.9 x 280.6 x 5.9 มม.250.6 x 174.1 x 7.5 มม.
น้ำหนัก458 กรัม641 กรัม308.2 กรัม468 กรัม495 กรัม300.5 กรัม456 กรัม468 กรัม633 กรัม483 กรัม
ความจุ64GB / 256GB64GB / 256GB / 512GB / 1TB64GB / 256GB128GB / 256GB / 512GB / 1TB32GB / 128GB64GB / 256GB64GB / 256GB64GB / 256GB / 512GB / 1TB64GB / 256GB / 512GB / 1TB32GB / 128GB
จำนวนพิกเซลกล้อง12 MP12 MP8 MP12 MP8 MP8 MP8 MP12 MP12 MP8 MP
รองรับ Apple Pencil
รองรับ Smart KeyboardXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้ดูวิธีการเลือก iPad และฟังก์ชันของแต่ละรุ่นกันไปแล้ว เห็นได้ว่า iPad แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน รวมถึงขนาด ดีไซน์ ความจุและอื่น ๆ ทีมงานมายเบสท์จึงอยากแนะนำให้เลือกตามเทคนิคที่ได้แชร์ไปในบทความ เรารับรองว่าทุกคนจะสามารถเลือกรุ่นที่ถูกใจ และตรงกับไลฟ์สไตล์ในการใช้งานของคุณอย่างแน่นอนค่ะ


อย่างไรก็ตาม เพื่อให้คุณสามารถใช้งาน iPad ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น การดูแลรักษาก็เป็นเรื่องสำคัญค่ะ โดยเบื้องต้นคุณสามารถดูแล iPad ของคุณได้ง่าย ๆ ด้วยการหาซื้อเคส iPad มาใส่ เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนและลดแรงกระแทกเวลาตกหล่น และหากคุณอยากทำความสะอาด iPad ของคุณ แนะนำให้ใช้ผ้านุ่ม ๆ ชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดหน้าจอ แต่ต้องระวังอย่าให้น้ำหรือความชื้นโดนบริเวณช่องเปิดอย่างช่องเสียบสายชาร์จนะคะ มิเช่นนั้น ระบบในเครื่องอาจจะเสียหายได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับใช้ในบ้าน กรองฝุ่น และ PM2.5
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับใช้ในบ้าน กรองฝุ่น และ PM2.5
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น หายใจได้อย่างเต็มปอดในยุคมลภาวะทางอากาศที่จ้องทำร้ายสุขภาพของเรา นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบเพิ่มความชื้นหรือระบบไล่ยุงไปในตัว ในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้มีช่วงราคาที่กว้างตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  242,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมรีวิวแท็บเล็ต 10 รุ่นยอดฮิตใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI, SAMSUNG, LENOVO และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  107,732 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง ทั้งประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และรีวิว 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  318,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ WiFi รวมถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพาวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, CANON, HP, BROTHER ฯลฯ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  147,208 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  142,440 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง SD Card แล้วล่ะก็ หลายคนคงนึกถึงอุปกรณ์ชิ้นเล็กที่ช่วยเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลของคุณ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายจากกล้องถ่ายรูป ไฟล์วิดีโอ และเพลงต่าง ๆ โดยการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าหากคุณสามารถใช้ SD Card นี้กับ iPhone หรือ iPad ได้เลย โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ วันนี้เราจึงขอแนะนำไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณใช้งาน SD Card กับ iPhone และ iPad ได้อย่างง่ายดาย นั่นก็คือ “SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad” โดยเฉพาะนั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านี้สามารถนำภาพที่ถ่ายจากกล้องถ่ายรูปลงใน iPhone ก็สะดวก หรือนำไฟล์วิดีโอ รวมทั้งเพลงต่าง ๆ ลงใน iPad ได้ง่ายนิดเดียวSD Card Reader สำหรับ iPhone, iPad ในท้องตลาดนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ จึงอาจจะทำให้หลายคนสงสัยว่าควรจะเลือกพิจารณาจากอะไรดี เพื่อไขปัญหาข้องใจนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือก SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ รวมทั้งยังจัดอันดับสินค้ายอดนิยมในตลาดออนไลน์มาให้คุณได้ชมกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,598 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่