• 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

การโกนหนวดเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่หนุ่ม ๆ ต้องทำเพื่อรักษาใบหน้าให้สะอาดหมดจด แต่การโกนในแต่ละครั้งนั้นอาจทำให้มีดโกนบาดผิวหน้าและทำให้เกิดการระคายเคืองได้ จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยสำคัญอย่าง ครีมโกนหนวด ที่จะช่วยให้การโกนหนวดนั้นสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีครีมโกนหนวดออกวางจำหน่ายอยู่มากมาย รวมทั้งมีรูปแบบที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นครีมโกนหนวดแบบโฟม หรือครีมโกนหนวดแบบเจล เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลาย


ด้วยเหตุนี้เอง หลายคนอาจสงสัยว่าครีมโกนหนวดแต่ละชนิดมีข้อดีอย่างไร และควรเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ขายดี และวิธีการเลือกซื้อครีมโกนหนวดให้เข้ากับผิวหน้าของตนเอง ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรที่ควรทราบบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-06-2021
 • 5,109 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ตารางเปรียบเทียบครีมโกนหนวด

รูปสินค้า
1
Gillette ครีมโกนหนวด Gillette Fusion ProGlide 1

Gillette

2
Nivea ครีมโกนหนวด Deep Shaving Foam 1

Nivea

3
Gillette ครีมโกนหนวด FOAMY LEMON 1

Gillette

4
NIVEA ครีมโกนหนวด Extra Moisturing 1

NIVEA

5
THE BODY SHOP ครีมโกนหนวด สูตร Maca Root & Aloe 1

THE BODY SHOP

6
GATSBY ครีมโกนหนวด Shaving Foam 1

GATSBY

7
Barbasol ครีมโกนหนวด สูตรอ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่าย 1

Barbasol

8
GATSBY ครีมโกนหนวด สูตร Cool และสูตร Moist 1

GATSBY

9
Dcash ครีมโกนหนวด Glamorize Shave Foam 1

Dcash

10
XILDA ครีมโกนหนวด Soft And Gentle 1

XILDA

ชื่อสินค้า

ครีมโกนหนวด Gillette Fusion ProGlide

ครีมโกนหนวด Deep Shaving Foam

ครีมโกนหนวด FOAMY LEMON

ครีมโกนหนวด Extra Moisturing

ครีมโกนหนวด สูตร Maca Root & Aloe

ครีมโกนหนวด Shaving Foam

ครีมโกนหนวด สูตรอ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่าย

ครีมโกนหนวด สูตร Cool และสูตร Moist

ครีมโกนหนวด Glamorize Shave Foam

ครีมโกนหนวด Soft And Gentle

คุณสมบัติ

เจลโกนหนวด 2 in 1 ลดอาการระคายเคือง ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น

เพิ่มประสิทธิภาพการโกนหนวดที่สะอาดล้ำลึกด้วย Black Charcoal

ถนอมผิว ลดการระคายเคืองจากการโกน หอมกลิ่นมะนาวสดชื่น

ผสานคุณค่าจากวิตามิน B5 บำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ถนอมผิวบอบบาง

เจลโกนหนวด Vegan 100% มอบสัมผัสนุ่มลื่น อ่อนโยนต่อผิวหน้า

โฟมเนื้อนุ่ม ช่วยให้เส้นขนอ่อนตัวลง โกนง่าย ลดปัญหาผิวแห้งกร้าน

สูตรผสมสารบำรุงจากธรรมชาติ กักเก็บความชุ่นชื้นให้ผิวยาวนาน

มีให้เลือกถึง 2 สูตร โกนง่าย สะอาด ช่วยลดการเสียดสีระหว่างโกน

เนื้อโฟมหนานุ่ม ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว มีกลิ่นหอมจากเมนทอล

เจลโกนหนวดผสมสารสกัดชาเขียว อ่อนโยน ต่อต้านอนุมูลอิสระ

ราคาเริ่มต้น299 บาท204 บาท219 บาท255 บาท235 บาท130 บาท179 บาท110 บาท109 บาท135 บาท
ปริมาณ195 กรัม200 มล.175 กรัม200 มล.150 มล.190 กรัม198 กรัม205 กรัม418 มล.180 มล.
ส่วนผสมสำคัญเมนทอล, กลีเซอรีน, Palmitic AcidBlack CharcoalPalmitic Acidสารสกัดว่านหางจระเข้, กลีเซอรีน, Pro-Vitamin B5สารสกัดว่านหางจระเข้, ต้นมาคา, น้ำมันถั่วบราซิลสารสกัดดอกคาโมมายล์, เมนทอลสารสกัดว่านหางจระเข้, มะละกอ, เปลือกต้นวิลโลว์, ใบไทม์กรดไฮยาลูรอนิค, สารสกัดว่านหางจระเข้เมนทอล, เลมอนสารสกัดจากชาเขียว, สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำเงิน
ประเภทครีมโกนหนวดแบบเจลครีมโกนหนวดแบบโฟมครีมโกนหนวดแบบโฟมครีมโกนหนวดแบบโฟมครีมโกนหนวดแบบเจลครีมโกนหนวดแบบโฟมครีมโกนหนวดแบบโฟมครีมโกนหนวดแบบเจลครีมโกนหนวดแบบโฟมครีมโกนหนวดแบบเจล
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังอยากจะเปลี่ยนครีมโกนหนวด เพราะไม่ถูกใจกับของเดิมหรือเผชิญกับปัญหาผิวจากครีมที่ใช้อยู่ แต่ยังไม่ทราบว่าควรจะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวม 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ที่สามารถซื้อได้ทางออนไลน์มาฝากทุกคนแล้วค่ะ

1
ปริมาณ195 กรัม
ส่วนผสมสำคัญเมนทอล, กลีเซอรีน, Palmitic Acid
ประเภทครีมโกนหนวดแบบเจล
2
ปริมาณ200 มล.
ส่วนผสมสำคัญBlack Charcoal
ประเภทครีมโกนหนวดแบบโฟม
3
ปริมาณ175 กรัม
ส่วนผสมสำคัญPalmitic Acid
ประเภทครีมโกนหนวดแบบโฟม
4

NIVEAครีมโกนหนวด Extra Moisturing

255 บาท 〜

ปริมาณ200 มล.
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดว่านหางจระเข้, กลีเซอรีน, Pro-Vitamin B5
ประเภทครีมโกนหนวดแบบโฟม
5
THE BODY SHOP ครีมโกนหนวด สูตร Maca Root & Aloe 1

THE BODY SHOPครีมโกนหนวด สูตร Maca Root & Aloe

235 บาท 〜

ปริมาณ150 มล.
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดว่านหางจระเข้, ต้นมาคา, น้ำมันถั่วบราซิล
ประเภทครีมโกนหนวดแบบเจล
6
ปริมาณ190 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดดอกคาโมมายล์, เมนทอล
ประเภทครีมโกนหนวดแบบโฟม
7

Barbasolครีมโกนหนวด สูตรอ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่าย

179 บาท 〜

ปริมาณ198 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดว่านหางจระเข้, มะละกอ, เปลือกต้นวิลโลว์, ใบไทม์
ประเภทครีมโกนหนวดแบบโฟม
8
ปริมาณ205 กรัม
ส่วนผสมสำคัญกรดไฮยาลูรอนิค, สารสกัดว่านหางจระเข้
ประเภทครีมโกนหนวดแบบเจล
9
ปริมาณ418 มล.
ส่วนผสมสำคัญเมนทอล, เลมอน
ประเภทครีมโกนหนวดแบบโฟม
10
ปริมาณ180 มล.
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากชาเขียว, สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำเงิน
ประเภทครีมโกนหนวดแบบเจล

วิธีการเลือกครีมโกนหนวด

หลายคนอาจคิดว่าครีมโกนหนวดแบบไหนก็เหมือนกัน แต่ความจริงแล้ว ครีมแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติเพิ่มเติมที่เราควรตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะเลือกซื้อด้วยค่ะ โดยมีหลักอะไรจะต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เลือกจากชนิดของครีมโกนหนวด

ทุกคนทราบกันหรือไม่ว่าครีมโกนหนวดนั้นแบ่งออกเป็น 2 ชนิด นั่นคือ ครีมโกนหนวดแบบโฟมและครีมโกนหนวดแบบเจล ซึ่งมีข้อดีที่แตกต่างกันไป หากคุณอยากทราบแล้วว่ามีความแตกต่างอย่างไรบ้างนั้น มาดูรายละเอียดไปพร้อมกันเลยค่ะ

ครีมโกนหนวดแบบโฟม

ครีมโกนหนวดแบบโฟม เป็นครีมชนิดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เพราะสามารถทำให้การโกนหนวดเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นอย่างมาก ซึ่งหัวใจสำคัญของครีมชนิดนี้ก็คือ ความหนาแน่นของเนื้อครีม ที่ยิ่งเนื้อครีมมีความหนาแน่นมากเท่าไร ก็จะยิ่งช่วยลดการเสียดสีระหว่างผิวกับใบมีดได้มากเท่านั้น นอกจากนี้ ตัวโฟมยังช่วยเกาะติดกับผิวได้ดีและไม่ลื่นไหล ช่วยให้การโกนหนวดสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ปกป้องผิวจากการถูกใบมีดบาดได้ รวมถึงลดการระคายเคืองผิวและความเสี่ยงที่จะการเกิดรอยแดงหลังจากโกนหนวดอีกด้วย

ครีมโกนหนวดแบบเจล

สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายหรือมีผิวแห้งกร้าน เราขอแนะนำให้เลือกครีมโกนหนวดแบบเจล ที่แม้ว่าจะมีคุณสมบัติพื้นฐานคล้ายคลึงกับครีมโฟนหนวดแบบเจลที่ช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างใบมีดและผิวหน้าขณะโกน แต่ก็มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนคือเนื้อเจลจะให้สัมผัสนุ่มลื่น  มีความชุ่มชื้นสูงมากกว่า โดยหลายแบรนด์ได้ผลิตออกมาให้มีเนื้อเจลสีใสและผสมสารต่าง ๆ ที่ช่วยฟื้นฟูรูขุมขนให้กระชับ เช่น สารสกัดจากว่านหางจระเข้หรือคาเฟอีน เป็นต้น

เลือกครีมโกนหนวดที่มีส่วนผสมช่วยฟื้นบำรุงผิว

การโกนหนวดทุกวันอาจทำร้ายให้ผิวสุดที่รักของคุณแห้งกร้าน ดังนั้น หากใครที่กังวลว่าจะประสบกับปัญหานี้ เราขอแนะนำให้ใช้ครีมโกนหนวดที่มีส่วนผสมช่วยฟื้นบำรุงผิว เช่น ครีมโกนหนวดที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคหรือกลีเซอรีน ซึ่งจะมีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ หรือครีมที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติอย่างว่านหางจระเข้ ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยให้ผิวลื่น ลดแรงเสียดทานของผิวกับใบมีดได้ดี และช่วยให้การโกนง่ายขึ้นและลดการระคายเคืองได้ค่ะ

เลือกครีมโกนหนวดจากกลิ่นหอมที่ชื่นชอบ

ครีมโกนหนวดเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณผู้ชายต้องใช้เป็นประจำ จึงควรเลือกครีมโกนหนวดจากกลิ่นที่ชอบเป็นหลัก เพราะกลิ่นหอมของครีมจะติดอยู่บนใบหน้าหลังจากใช้งาน หากเลือกกลิ่นที่ฉุนเกินไปหรือไม่ถูกใจอาจทำให้รู้สึกรำคาญได้ เราขอแนะนำให้เลือกกลิ่นพื้นฐานอย่างกลิ่นมินต์หรือเมนทอล ที่นอกจากจะให้ความหอมสดชื่นแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกเย็นสบายผิวอีกด้วย แต่สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่ต้องการความผ่อนคลาย เราแนะนำให้ลองเลือกครีมโกนหนวดกลิ่นหอมธรรมชาติอย่าง ซีตรัส หรือมะนาว เพื่อเพิ่มความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าดูค่ะ

บทส่งท้าย

นอกจากครีมโกนหนวดที่จำเป็นสำหรับการโกนหนวดแล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมีดโกนหนวดที่ควรเปลี่ยนให้คมตลอดเวลา เนื่องจากใบมีดที่เก่าจะทำให้ต้องโกนซ้ำหลายครั้ง ทำให้เกิดการเสียดสีที่บริเวณผิวหน้าของเราได้ และหากเป็นแผลแล้วล่ะก็อาจทำให้ติดเชื้อได้เช่นกัน ดังนั้น เราขอแนะนำให้ใช้อุปกรณ์ทั้งสองอย่างควบคู่กันไป เพื่อให้คุณได้ผิวหน้าที่เกลี้ยงเกลาและปราศจากการระคายเคืองมากที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวมือให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมน่าใช้
  10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวมือให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมน่าใช้
  ครีมทามือหรือแฮนด์ครีมเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้ผิวมือและเล็บของเรามีความชุ่มชื้นขึ้น เพราะในแต่ละวันเราใช้มือสัมผัสสิ่งของหรือทำงานต่าง ๆ มากมาย อาจส่งผลให้ผิวมือของเราแตก แห้ง คล้ำเสีย ลอกเป็นขุย หยาบกร้าน หรืออาจด้านจนทำให้ผิวหนังมีความหนามากขึ้น ครีมทามือนี้เองจะช่วยฟื้นบำรุงผิวมือให้นุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก แถมบางสูตรยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวมือทั้งฝ่ามือและหลังมือรู้สึกเต่งตึงมากขึ้น ช่วยให้ผิวขาวเนียนนุ่ม นอกจากนี้ ครีมทามือยังมักมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยสร้างบรรยากาศและรู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดได้เป็นอย่างดี ครีมทามือตามท้องตลาดในปัจจุบันมีอยู่มากมายหลายยี่ห้อทั้ง L'Occitane, Vaseline, Nivea, Huxley, Jergens, Kamill, Atrix, Panburi, Kose, Moshi Moshi ฯลฯ และมีให้เลือกหลายสูตร จนอาจทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในวันนี้เราจะมาดูวิธีการเลือกครีมทามือพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ โดยแบ่งได้ตามระดับของผิวที่แห้งและส่วนผสมหลักในแต่ละสูตร รวมไปถึงเนื้อครีม กลิ่น และความสะดวกในการซื้อ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ครีมทามือหรือแฮนด์ครีม ที่เราคัดมาเป็นอย่างดีว่าบำรุงให้ผิวมือและเล็บกลับมานุ่ม น่าสัมผัสได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  62,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาหยอดตา / น้ำตาเทียม สำหรับคนใส่คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการตาแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตา
  10 อันดับ ยาหยอดตา / น้ำตาเทียม สำหรับคนใส่คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการตาแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตา
  สำหรับหลายคนที่ใส่คอนแทคเลนส์อยู่เป็นประจำ ปัญหาใหญ่ที่มักจะเจอคือ "อาการตาแห้ง" ซึ่งมาจากหลายสาเหตุ ทั้งคอนแทคเลนส์ที่อาจมีค่าอมน้ำน้อย และมีคุณภาพไม่ดี รวมไปถึงการใช้งานดวงตามากเกินไป ตาล้า หรือแม้แต่มีน้ำตาชั้นใดชั้นหนึ่งบกพร่อง ดังนั้น การใช้ยาหยอดตาหรือน้ำตาเทียมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตาจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก และยาหยอดตาบางประเภทก็อาจแก้อักเสบได้ อย่างไรก็ตาม ยาหยอดตาหรือน้ำตาเทียมในปัจจุบันมีอยู่ 2 ประเภทคือ แบบที่ใช้สำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ และแบบที่ใช้สำหรับผู้ที่ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ ซึ่งหากคุณไม่ตรวจสอบให้ดีก่อนก็อาจพลาดซื้อผิดประเภทได้ค่ะในครั้งนี้ เราจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้กับทุกคน เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อน้ำตาเทียมที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง โดยจะมีเนื้อหาในส่วนของวิธีการเลือกยาหยอดตา/น้ำตาเทียม พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ยาหยอดตา/น้ำตาเทียมยอดฮิตสำหรับผู้ใช้คอนแทคเลนส์ทุกคน โดยที่วางขายตามท้องตลาดมีทั้ง Vislube, Poly-Oph, Alcon, Cravit, Vidisic Gel, Cellufresh, Allergis, Renu, Systane Ultra โดยบางรุ่นหรือยี่ห้อต้องได้รับคำปรึกษาและคำแนะนำจากจักษุแพทย์หรือเภสัชกรก่อนเสมอ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  88,212 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Laneige อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบรนด์ดังจากเกาหลี รวมสกินแคร์ และเครื่องสำอางตัวดังของสาวเกาหลี
  10 อันดับ Laneige อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบรนด์ดังจากเกาหลี รวมสกินแคร์ และเครื่องสำอางตัวดังของสาวเกาหลี
  Laneige (ลาเนจ) เป็นแบรนด์สกินแคร์จากประเทศเกาหลีใต้ที่ได้รับความนิยมจากสาวไทยไม่น้อยเลยค่ะ หนึ่งในสกินแคร์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์นี้ก็คือ Sleeping Mask ไอเทมบำรุงผิวก่อนนอนสุดฮิตที่มีสูตรให้เลือกจำนวนมากนั่นเอง ด้วยความหลากหลายและคุณภาพที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องนี้เอง Laneige จึงกลายเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวของสาวเอเชียได้อย่างครบวงจร และทุกครั้งที่มีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมาวางจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์หรือเครื่องสำอาง Laneige ก็มักจะได้รับการตอบรับที่ดีจากสาวไทยเสมอค่ะสำหรับผลิตภัณฑ์ของ Laneige นั้น มีให้เลือกซื้อทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว, บำรุงริมฝีปาก, ครีมกันแดดและเครื่องสำอาง แถมแต่ละประเภทยังมีหลากหลายสูตรที่คิดค้นออกมาเพื่อสาว ๆ ทุกสภาพผิวเลยล่ะค่ะ ซึ่งแน่นอนว่า ความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณไม่แน่ใจว่า ผลิตภัณฑ์ของ Laneige แบบไหนที่จะเหมาะกับตนเองใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Laneige มาฝากทุกคน เพื่อให้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกสกินแคร์และเครื่องสำอางที่เหมาะสมกับตนเอง แถมยังมาพร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Laneige ยอดนิยมที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันเลย !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  13,704 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ช่วยบำรุงและแก้ปัญหาผิว
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ช่วยบำรุงและแก้ปัญหาผิว
  สกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวส่วนใหญ่ที่สาว ๆ เลือกใช้กันนั้นมักจะมีส่วนผสมของสารเคมีสังเคราะห์อยู่มากมาย ถึงแม้ว่าจะเห็นผลในเรื่องของการจัดการปัญหาผิวแต่หลายครั้งก็ต้องแลกกับการที่ผิวต้องอ่อนแอและเสื่อมสภาพในระยะยาว ดังนั้นหลายคนจึงหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผลิตจากสมุนไพรรอบตัวมากขึ้น เพราะนอกจากจะมาจากธรรมชาติแล้วยังมีสูตรที่ใช้ส่วนผสมที่ปราศจากสารเคมีสังเคราะห์ซึ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองอีกด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากสมุนไพรรอบตัวนั้นก็มีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของจุดประสงค์ในการใช้ รวมไปถึงส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ ฉะนั้น วันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรให้เหมาะสมกับสภาพผิวและการใช้งาน อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรที่น่าใช้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกพิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  1,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับรูขุมขน เพิ่มความกระจ่างใส ลดสิว
  10 อันดับ โทนเนอร์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับรูขุมขน เพิ่มความกระจ่างใส ลดสิว
  โทนเนอร์ เป็นสกินแคร์ที่มีความจำเป็นอย่างมากในการดูแลผิว เพราะช่วยปรับความสมดุลของผิวหน้าที่อาจจะไม่สมบูรณ์หลังการล้างทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความชุ่มชื้น ค่า pH บนผิวหน้า อีกทั้งยังช่วยดึงเอาสิ่งสกปรกที่อาจจะตกค้างหลังการล้างหน้าให้รูขุมขนมีความสะอาดมากขึ้น แม้ว่าโทนเนอร์ในเมืองไทยจะมีหลายแบรนด์ แต่แบรนด์ที่นิยมกันมาก ๆ คือแบรนด์โทนเนอร์ญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความเชี่ยวชาญด้านความงามมายาวนาน นอกจากนี้ ยังมีราคาที่เข้าถึงได้เมื่อเทียบกับแบรนด์ทางตะวันตก และให้ปริมาณที่เยอะคุ้มค่ากับราคาอีกด้วยโทนเนอร์ญี่ปุ่นที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ในเมืองไทยนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น SK-II, Hada Labo, Kose และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างในเรื่องของส่วนผสมและคุณสมบัติ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณควรจะต้องรู้และเข้าใจเป็นอย่างดีเพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกโทนเนอร์ญี่ปุ่นมาใช้ได้อย่างเหมาะสม วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลวิธีการเลือกโทนเนอร์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ โทนเนอร์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ว่าใช้ดีและไม่ควรพลาด มาให้เป็นตัวเลือกในการพิจารณากันด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  ด้วยปัญหามลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันที่เพิ่มมากขึ้นทำให้สุขภาพร่างกายของคนเราแย่ลง เชื้อโรค แบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถเกาะติดบนใบหน้าและมือได้อย่างง่ายดายในชีวิตประจำวันโดยที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของยุคสมัยจึงได้มีการคิดค้นอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโรคและแบคทีเรียได้นั่นก็คือ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ซึ่งมีหลายรูปแบบทั้งแบบอัตโนมัติและแบบแมนวลวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อแม้ว่าเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จะไม่ค่อยมีความซับซ้อนในฟังก์ชันการทำงาน แต่การเลือกซื้อเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จำเป็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ทั้งนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเครื่องพ่นแอลกอฮอล์แต่ละชนิดพร้อมกับคุณสมบัติของแต่ละรูปแบบมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รวมถึง 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ที่มีคุณภาพ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและตัดสินได้ง่ายยิ่งขึ้น เรามาเริ่มกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  3,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกทำลักยิ้ม ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มเสน่ห์ให้รอยยิ้ม ดูธรรมชาติ ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง
  10 คลินิกทำลักยิ้ม ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มเสน่ห์ให้รอยยิ้ม ดูธรรมชาติ ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง
  "ลักยิ้ม" รอยบุ๋มเล็ก ๆ ตรงแก้มที่มองเห็นได้เวลาที่เรายิ้ม เกิดจากกล้ามเนื้อที่ทับซ้อนกันและเป็นลักษณะที่ถ่ายทอดผ่านทางพันธุกรรม รอยยิ้มที่มีลักยิ้มนี้ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ที่แสดงถึงความน่ารักสดใส บางคนก็มีความเชื่อว่าลักยิ้มนั้นเป็นเรื่องโหงวเฮ้ง ใครก็ตามที่มีลักยิ้มนั้นจะมีความรักที่ดี ทำให้หลาย ๆ คนหันมาสนใจทำลักยิ้มกัน โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ และลักยิ้มก็ยังทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วยในบทความนี้ทางเราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ 10 คลินิกทำลักยิ้มมาเป็นแนวทางให้สำหรับคนที่กำลังมองหาโรงพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงาม รวมไปถึงวิธีการเลือกคลินิกทำลักยิ้มอย่างปลอดภัย พร้อมกับสวยไม่เสี่ยงที่จะต้องแก้ซ้ำอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ก่อนเข้ารับบริการจะต้องทำการศึกษาข้อมูลให้ละเอียดเพื่อได้รับสิ่งที่เหมาะสมที่สุดกับตัวเรา ซึ่งรับรองว่าลักยิ้มที่ออกมานั้นจะออกมาสวยเป็นธรรมชาติแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  131 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกรดมาตรฐาน หนา 3 ชั้น ปลอดภัยจากเชื้อโรค
  10 อันดับ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกรดมาตรฐาน หนา 3 ชั้น ปลอดภัยจากเชื้อโรค
  เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 ในปัจจุบันที่สามารถแพร่กระจายได้ง่ายและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นทางอากาศ หรือการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโดยตรง การป้องกันตนเองจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม ซึ่งวิธีป้องกันจากโรคโควิด - 19 ที่ทุกคนสามารถเริ่มต้นจากตัวเองได้ นั่นก็คือการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน โดยการสวมหน้ากากอนามัยจะช่วยป้องกันการติดต่อของโรคระบบทางเดินหายใจจากเชื้อไวรัส รวมถึงโควิด -19 ด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม การสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยธรรมดาทั่วไปก็อาจไม่เพียงพอที่จะป้องกันหรือควบคุมโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งนอกจากหน้ากาก N95 และหน้ากากคาร์บอนแล้ว หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนไว้วางใจ ด้วยมาตรฐานการผลิตที่เชื่อมั่นได้ว่า ปลอดภัยและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสได้ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ จากหลายแบรนด์ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็น Welcare, Double A Care, Dr.Hygiene, Longmed ฯลฯ พร้อมรวบรวมวิธีการเลือกหน้ากากอนามัยทางการแพทย์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  306 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งสูตรร้อนและเย็น บรรเทาอาการปวด คลายกล้ามเนื้อได้ดี
  10 อันดับ สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งสูตรร้อนและเย็น บรรเทาอาการปวด คลายกล้ามเนื้อได้ดี
  ปัจจุบัน ไลฟ์สไตล์ของคนทุกเพศทุกวัยต้องอยู่กับหน้าจอมากขึ้น เด็กนักเรียนก็ต้องเรียนออนไลน์ตลอดวัน ส่วนผู้ใหญ่ก็ต้อง Work from home ซึ่งหากนั่งผิดท่าหรือนั่งนานเกินไปอาจส่งผลต่อร่างกายอย่างมากโดยเฉพาะช่วงคอ บ่า ไหล่ ที่อาจเกิดอาการปวดเมื่อยได้ง่ายจนเป็นออฟฟิศซินโดรมได้ แต่เมื่อเกิดอาการปวดเมื่อยก็ไม่สามารถออกไปพบแพทย์หรือไปร้านนวดได้เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19เราจึงอยากแนะนำสเปรย์แก้ปวดที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยของคุณได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับช่วงที่ต้องอยู่บ้านแบบนี้อย่างมาก สเปรย์แก้ปวดในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์แก้ปวดสูตรร้อน สูตรเย็น หรือสูตรผสมกลิ่นอโรมา ทำให้คุณคลายปวดเมื่อยพร้อมกับได้กลิ่นหอมชวนผ่อนคลายราวกับไปนวดที่ร้านจริง ๆ วันนี้เรามีทั้งวิธีการเลือกซื้อสเปรย์แก้ปวดที่เหมาะสมและ 10 อันดับสเปรย์แก้ปวดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์มาฝากกันค่ะ ใครที่มีอาการปวดเมื่อยต้องถูกใจแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมุนไพรแช่เท้า มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปวดเท้า ลดกลิ่นอับ มีทั้งสมุนไพรจีนและสมุนไพรไทย
  10 อันดับ สมุนไพรแช่เท้า มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปวดเท้า ลดกลิ่นอับ มีทั้งสมุนไพรจีนและสมุนไพรไทย
  เท้า ถือเป็นรากฐานสำคัญของร่างกายเพราะเราใช้เท้าในการทำกิจวัตรประจำวันแทบจะทุกอย่าง เริ่มตั้งแต่การลุกขึ้นยืน การเดิน การวิ่ง ไปจนถึงกิจกรรมอีกมากมายที่ต้องอาศัยการเคลื่อนที่ ดังนั้นเท้าจึงเปรียบเสมือนส่วนที่ทำงานหนักที่สุด ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะประสบปัญหาสุขภาพเท้า เช่น ปวดตึงกล้ามเนื้อเท้าจากการเดินหรือยืนนานเกินไป ปัญหากลิ่นเท้าไม่พึงประสงค์จากการใส่รองเท้านาน ๆ ทั้งยังปัญหาเท้าแห้งและส้นเท้าแตก ซึ่งถ้าปล่อยเอาไว้ ปัญหาเหล่านี้จะยิ่งส่งผลต่อร่างกายทำให้โรคภัยอื่น ๆ ถามหาเราได้ด้วยเช่นกัน แพทย์แผนโบราณให้ความสำคัญกับการดูแลเท้ามาก เพราะรากฐานของร่างกายส่วนนี้เชื่อมอยู่กับปลายประสาทสมองและเส้นประสาทส่วนอื่น ๆ ดังนั้นเมื่อรากฐานสุขภาพดีก็จะส่งผลให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีไปด้วย ซึ่งหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยได้คือการแช่เท้า โดยเฉพาะการใช้ตัวช่วยอย่างสมุนไพรแช่เท้า ที่สรรพคุณมากมายของสมุนไพรต่าง ๆ สามารถช่วยแก้ปัญหาสุขภาพได้หลากหลาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 10 อันดับ ยี่ห้อสมุนไพรแช่เท้า ให้ทุกคนได้นำไปพิจารณาและลองเลือกซื้อไปใช้เพื่อสุขภาพเท้าและสุขภาพกายที่ดีขึ้นค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  100 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  อาหารเสริม
  198,447 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพทางเพศ
  199,058 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงสิ่งที่คนเรามักจะมองหรือสังเกตกันบ่อย ๆ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว สีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อน หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันมากกว่าเมื่อต้องการย้อมผม แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมออกมา การย้อมผมด้วยตัวเองจึงกลายเป็นสิ่งที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผู้ย้อมผมเกิดความสับสนจนเลือกไม่ถูกกัน ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  270,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
  ปัจจุบันนี้ ทุกคนสามารถใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้เองง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันเลยทีเดียว ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาด เช่น Braun, Beurer, Smoothskin และ Parin โดยแต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันและลักษณะที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด, จำนวนช็อตที่สามารถใช้งานได้, ขนาดของช่องยิงเลเซอร์ จนอาจทำให้หลายคนเกิดความสับสน และไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ถึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด บทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ที่มีคุณภาพดี และได้รับการการันตีจากผู้ใช้งานจริงว่าสามารถกำจัดขนได้จริง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันโดยเริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ก่อนเลยค่ะ
  อุปกรณ์เพื่อความงาม
  96,938 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  204,784 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  อาหารเสริม
  113,515 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระชายขาวสกัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเข้มข้น เสริมภูมิต้านโควิด-19 มีทั้งแบบแคปซูลและแบบผง
  10 อันดับ กระชายขาวสกัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเข้มข้น เสริมภูมิต้านโควิด-19 มีทั้งแบบแคปซูลและแบบผง
  "กระชายขาว" หรือ "กระชายเหลือง" คือ พืชวงศ์ขิงที่ไม่ใช่แค่นิยมนำมาทำเป็นเครื่องแกงเพื่อดับคาวอาหารเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมนำมาแปรรูปเป็นยาสมุนไพรและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่โดดเด่นในเรื่องการต้านทานการอักเสบอีกด้วย แถมยังมีสรรพคุณบำรุงร่างกายคล้ายคลึงกับโสมหลายประการ จนได้ชื่อว่าเป็น "โสมไทย" ของตำรับยาในวงการแพทย์แผนไทยกันเลยทีเดียวแน่นอนว่าด้วยสรรพคุณที่โดดเด่นนี้เอง จึงทำให้หลายคนพบว่า "กระชายขาวสกัด" ได้กลายมาเป็นทางเลือกในการป้องกันและรักษาโควิด-19 ด้วย ดังนั้นในบทความนี้ ทางทีมงานจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกระชายขาวสกัดกันอย่างละเอียด เจาะลึกถึงสรรพคุณ พร้อมกันนี้ยังมีคำแนะนำดี ๆ และ 10 อันดับ กระชายขาวสกัด ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งจะมาช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อกระชายขาวสกัดที่มีคุณภาพสูงและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุดอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  1,466 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด