• 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ได้น้องหมาตัวใหม่มาเลี้ยงแล้ว!!" ประโยคแห่งความสุขที่เราจะได้ยินจากทุกคนในบ้านทุกครั้งเมื่อจะมีสมาชิกใหม่ของครอบครัว ว่าแต่คุณมีความพร้อมที่จะเลี้ยงลูกสุนัขตัวนี้ดีพอหรือยังคะ? หากใครที่เพิ่งเคยเลี้ยงครั้งแรกล่ะก็ คุณคงจะต้องเตรียมตัวกันเยอะน่าดู ทั้งการจัดเตรียมพื้นที่ในบ้าน จัดการเรื่องฉีดวัคซีน และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนต้องศึกษาและตระเตรียมไว้เป็นอย่างดีเลย ก็คือ "อาหารสุนัข" นั่นเอง


ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับลูกสุนัขในช่วงอายุตั้งแต่ 2-3 เดือน ไปจนถึง 1 ปี พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในหมู่เจ้าของสุนัข เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้ออาหารสำหรับลูกสุนัข ที่ทั้งอร่อย ปลอดภัยและดีต่อการเจริญเติบโตไปดูแลสมาชิกใหม่ที่บ้านกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 08-09-2020
 • 6,743 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารสำหรับลูกสุนัข

ในช่วงแรก ผู้เลี้ยงส่วนใหญ่จะเลือกซื้ออาหารโดยเลือกชนิดเดียวกับที่ขายในฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัขหรือร้านขายสัตว์เลี้ยงทั่วไป แต่อันที่จริงแล้ว อาหารสุนัขที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีอยู่มากมายหลายหลายยี่ห้อ หลายสูตร ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามวัตถุดิบ ราคา และประเภท


แน่นอนว่า เจ้าของทุกคนก็คงอยากจะให้สุนัขที่เรารักได้กินอาหารที่ดีที่สุด ดังนั้น การศึกษาหลักในการเลือก "อาหารที่ดี" สำหรับลูกสุนัขนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด จะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ!

เลือกอาหารที่มีโปรตีน โดยเน้นเนื้อสัตว์และปลาเป็นหลัก !

เลือกอาหารที่มีโปรตีน โดยเน้นเนื้อสัตว์และปลาเป็นหลัก !

โดยทั่วไปแล้ว ลูกสุนัขที่อายุไม่เกิน 1 ปี จะต้องการอาหารที่มีโปรตีนและไขมันสูงกว่าสุนัขโตเต็มวัยที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป เพราะการเพิ่มน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมนั้น ต้องการแคลอรี่เป็นจำนวนมาก ฉะนั้น สิ่งสำคัญที่สุดในช่วงที่ยังเป็นลูกสุนัขก็คือ อาหารที่มีโปรตีนสูงจากเนื้อสัตว์คุณภาพดีที่มีการย่อยและดูดซึมได้ง่าย


เราจึงต้องเน้นอาหารที่ผลิตจากเนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่, เนื้อแกะ, เนื้อวัว , ปลาแซลมอน หรือปลาทะเลต่าง ๆ เพราะเป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูง ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบส่วนผสมของวัตถุดิบได้โดยการอ่านจากฉลากบนบรรุภัณฑ์ นอกจากนี้ ขอแนะนำให้เลือกอาหารที่ระบุว่ามีโปรตีน 25% ขึ้นไป เพราะถือเป็นสัดส่วนที่เหมาะกับช่วงวัยของลูกสุนัขมากที่สุดค่ะ

เลือกอาหารที่มีไขมันสัตว์คุณภาพสูง

เลือกอาหารที่มีไขมันสัตว์คุณภาพสูง

นอกจากโปรตีนคุณภาพสูงแล้ว สารอาหารอีกอย่างนึงที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "ไขมัน" แต่ในอาหารสุนัขที่มีราคาถูกบางยี่ห้อ เราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่า ใช้น้ำมันประเภทใดเป็นส่วนผสม ถึงแม้บางผลิตภัณฑ์จะมีการระบุว่า มีส่วนผสมของ "ไขมันสัตว์" หรือ “น้ำมันจากไขมันสัตว์” แต่ก็บอกไม่ได้อย่างแน่ชัดว่า ไขมันสัตว์ดังกล่าวนั้นมาจากสัตว์ชนิดใดกันแน่


อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของไขมันคุณภาพต่ำ เนื่องจากมีการใส่สารต้านออกซิเดชัน (Antioxidant) หรือสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณมาก และเมื่อเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน ก็จะเป็นสาเหตุให้อาหารมีกลิ่นหืน รวมถึงมีคุณภาพที่ไม่เหมาะสมต่อสุขภาพของสุนัขอีกด้วยค่ะ 


ฉะนั้น แนะนำให้ลองมองหาสินค้าที่ระบุว่าใช้ส่วนผสมจากไขมันสัตว์ไว้อย่างชัดเจนเลยจะดีกว่า ตัวอย่างเช่น "ผลิตภัณฑ์นี้มีไขมันสัตว์จากน้ำมันไก่, น้ำมันปลาแซลมอน, น้ำมันปลาเฮอร์ริ่ง หรือ ไขมันแกะ" เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของน้องหมาค่ะ

เลือกอาหารที่มีสารปรุงแต่งในปริมาณน้อยที่สุด

หลักสำคัญอีกข้อในการเลือกซื้ออาหารสัตว์ที่ละเลยไม่ได้เลย คือ ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของสารปรุงแต่งในปริมาณมาก เพราะอาจส่งผลให้ลูกสุนัขของคุณเกิดอาการแพ้หรือเกิดการสะสมในร่างกายจนเป็นเหตุให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้ในอนาคต

หลีกเลี่ยงสาร Ethoxyquin, BHA และ BHT

หลีกเลี่ยงสาร Ethoxyquin, BHA และ BHT

เนื่องจากอาหารสุนัขบางประเภทจะมีส่วนผสมของน้ำมันสูง เช่น อาหารแบบเปียก และจะมีอายุสั้นกว่าอาหารแห้งทั่วไป จึงจำเป็นต้องใส่สารกันบูดเพื่อคงสภาพของอาหารและยืดระยะเวลาการเก็บรักษาออกไป อย่างไรก็ตาม ภายในสารกันบูดนั้นจะมีส่วนผสมของสารต้านออกซิเดชันซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายและส่งผลเสียสุขภาพร่างกายในระยะยาวของลูกสุนัขได้


สารต้านออกซิเดชันต่าง ๆ เหล่านี้ ได้แก่ Ethoxyquin, BHA และ BHT ถึงแม้สารจำพวกนี้จะเป็นมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ แต่หากลูกสุนัขได้รับในปริมาณที่มากเกินไป ก็จะส่งผลเสียทำให้เกิดอาการผิวหนังอักเสบหรือก่อให้เกิดมะเร็งได้ในอนาคต เพื่อหลีกเลี่ยงอาหารที่มีการใช้สารต้านออกซิเดชันเหล่านี้ ขอแนะนำให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่ลูกสุนัขสามารถกินได้หมดภายในหนึ่งเดือนหลังจากเปิดใช้จะดีที่สุด เพราะจะมีส่วนผสมของสารต้านออกซิเดชันในปริมาณที่น้อยกว่านั่นเอง

แนะนำให้เลือกอาหารที่ปราศจากสีสังเคราะห์

แนะนำให้เลือกอาหารที่ปราศจากสีสังเคราะห์

อาหารสุนัขหลายยี่ห้อจะมีการใส่สีสังเคราะห์ลงไป เพื่อให้ดูมีสีสันสดใสน่ารับประทาน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าน้องหมาจะชอบทานอาหารที่มีสีสันงดงามอย่างสีแดงหรือสีเหลืองนะคะ ความจริงแล้ว การเลือกอาหารที่มีสีสันแบบนี้ อาจจะเป็นแค่ความพึงพอใจของเจ้าของเพียงฝ่ายเดียวก็ได้ โดยที่สุนัขไม่ได้รับรู้ด้วยค่ะ


อย่างไรก็ดี การเลือกอาหารให้ลูกสุนัขควรจะคำนึงถึงทั้งความอร่อยและความปลอดภัยไปควบคู่กัน แม้การใส่ "สารกันบูด" จะช่วยให้สามารถเก็บรักษาอาหารไว้ได้นานขึ้น และการใส่ "สีสังเคราะห์" ลงไป จะทำให้อาหารดูมีสีสันมากขึ้นก็ตาม แต่การสารเติมแต่งเหล่านี้คงเป็นเพียง "การปรุงแต่งเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายของมนุษย์" มากกว่า จริงไหมล่ะคะ? เพราะตัวสุนัขเองแทบจะไม่ได้รับประโยชน์จากสารกันบูดหรือสีสังเคราะห์เหล่านั้นเลย เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพแล้วล่ะก็ พยายามเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเติมแต่ง ไม่ว่าจะเป็นสารกันบูดหรือสีสังเคราะห์จะดีที่สุดค่ะ

สารปรุงแต่งที่ปลอดภัยต่อลูกสุนัข คือ "วิตามินและแร่ธาตุ"

สารปรุงแต่งที่ปลอดภัยต่อลูกสุนัข คือ "วิตามินและแร่ธาตุ"

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะรู้สึกว่า "สารปรุงแต่ง = สิ่งไม่ดี" แต่อันที่จริงแล้ว ไม่เป็นแบบนั้นเสมอไปค่ะ เพราะว่ามีสารปรุงแต่งบางชนิด เช่น วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ก็มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของลูกสุนัขเช่นกัน


ในปัจจุบัน ยังไม่มีการตรวจพบว่าสารต้านออกซิเดชันจากธรรมชาติ เช่น Mixed Tocopherols, Vitamin C, Vitamin E, สารสกัดจากโรสแมรี่ หรือสารสกัดจากชาเขียว เป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ฉะนั้น อาหารสุนัขที่คุณเลือกใช้สารเหล่านี้ ก็ขอให้วางใจได้เลยว่าปลอดภัยกว่าอาหารที่มีส่วนผสมของสารกันบูดทั่วไปแน่นอนค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์จากประเทศที่มีมาตรฐานการผลิตสูง

อาหารสุนัขที่วางจำหน่ายกันอยู่ในปัจจุบัน นอกจากจะมียี่ห้อที่ผลิตในไทยแล้ว ยังมีอาหารสุนัขอีกมากมายหลายยี่ห้อที่นำเข้าจากผู้ผลิตในต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, เยอรมนี หรือญี่ปุ่น ด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าจากต่างประเทศนั้นก็จะมีข้อกำหนดและมาตรฐานความปลอดภัยแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในการเลือกซื้อทุกครั้งจึงไม่ควรตัดสินใจเพียงเพราะว่าเป็นยี่ห้อที่นำเข้าจากประเทศที่ดูน่าเชื่อถือเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญ คือ ต้องตรวจสอบในเรื่องมาตรฐานการผลิต วัตถุดิบและสารปรุงแต่งที่ใช้ให้รอบคอบด้วย

"ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากญี่ปุ่น" ใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป!

"ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากญี่ปุ่น" ใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป!

หลายคนมักจะเชื่อคำโฆษณา หรือมีอิมเมจว่าอาหารและสินค้าต่าง ๆ ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นจะต้องปลอดภัยอย่างแน่นอน แต่สำหรับอาหารสุนัขอาจไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไปค่ะ!


ในประเทศญี่ปุ่น มีกฎหมายบังคับว่าอาหารเพื่อการบริโภคจำเป็นต้องระบุและเปิดเผยสารปรุงแต่งที่อยู่ในอาหารไว้บนฉลากอย่างชัดเจน แต่อาหารสำหรับสุนัขจะจัดอยู่ในประเภท "สินค้าเบ็ดเตล็ด" ไม่ได้จัดอยู่ในประเภท "อาหารเพื่อการบริโภค" ดังนั้น ทางผู้ผลิตจึงไม่จำเป็นต้องเปิดเผยส่วนผสมหรือสารปรุงแต่งแต่อย่างใด ทำให้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีส่วนผสมที่ปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน


เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ถ้าคุณต้องการซื้อผลิตภัณฑ์อาหารที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ควรจะมองหาสินค้าที่บอกรายละเอียดชัดเจน หรือมั่นใจได้ว่าใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง นอกจากนี้ ควรศึกษาเพิ่มเติมโดยการอ่านรีวิวจากหลาย ๆ เว็บไซต์หรือสอบถามจากเพื่อน ๆ ที่เลี้ยงสุนัขก็ได้ เพื่อให้แน่ใจว่าสุนัขของคุณจะปลอดภัยในเรื่องสุขภาพแน่นอน

เลือกซื้ออาหารจากประเทศที่มีกฎหมายเกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ที่เข้มงวด

เลือกซื้ออาหารจากประเทศที่มีกฎหมายเกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ที่เข้มงวด

กล่าวกันว่ากลุ่มประเทศในแถบยุโรป เช่น อังกฤษ เยอรมนี และประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ เช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา จะมีข้อบังคับที่เข้มงวดเกี่ยวกับสารปรุงแต่งสำหรับอาหารสุนัข ผู้ผลิตทุกรายต้องเปิดเผยชนิดของสารปรุงแต่งลงบนฉลาก ซึ่งต่างจากประเทศอื่น ๆ ที่ไม่ได้บังคับใช้กฎหมายนี้อย่างเข้มงวด


นอกจากนี้ ผู้เลี้ยงสัตว์ในประเทศดังกล่าวยังมีทัศนคติที่ดีต่อสัตว์เลี้ยงค่อนข้างมาก และถือว่า "สัตว์เลี้ยงเป็นสมาชิกในครอบครัว" จึงให้ความสำคัญกับสุขภาพสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างดี นอกเหนือจากการแสดงข้อมูลวัตถุดิบ รวมถึงสารปรุงแต่งบนฉลากแล้ว บางประเทศยังมีการตรวจสอบคุณภาพอาหารโดยองค์กรอิสระหรือบุคคลภายนอกด้วย ถ้าคุณต้องการซื้อผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับสุนัขที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ จึงขอแนะนำให้เลือกอาหารที่ผลิตจากประเทศดังที่กล่าวไว้ข้างต้น เพราะมีความปลอดภัยและเชื่อถือได้แน่นอนค่ะ

ไม่แนะนำให้สุนัขกินอาหารแบบเดิมเป็นเวลานาน

ไม่แนะนำให้สุนัขกินอาหารแบบเดิมเป็นเวลานาน

คนเลี้ยงสุนัขหลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า "การหมุนเวียนอาหาร" (Food Rotation) กันมาบ้างแล้ว ซึ่งวิธีนี้ หมายถึง การไม่ให้สุนัขกินแต่อาหารเดิม ๆ ซ้ำ ๆ แต่จะเปลี่ยนประเภทอาหาร 2 - 3 ชนิดสลับกันไปเป็นประจำค่ะ


ประโยชน์ของการหมุนเวียนอาหารมีอยู่มากมาย เช่น เพิ่มแหล่งโปรตีนให้กับร่างกายจากทั้งเนื้อสัตว์และเนื้อปลา, หลีกเลี่ยงการแพ้อาหาร, ค้นพบอาหารที่สุนัขชื่นชอบ หรือสุนัขได้ทานอาหารจากวัตถุดิบที่หลากหลายมากขึ้น เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม น้องหมาบางตัวอาจไม่ค่อยชอบใจที่เราเปลี่ยนอาหารให้สักเท่าไหร่ ทำให้เป็นเรื่องยากขึ้นในแต่ละครั้ง แนะนำให้ลองหาอาหารที่มีส่วนผสมที่ถูกใจเค้าอย่างน้อยสัก 2 ชนิดดู เมื่อถึงเวลาหมุนเวียนอาหารจะได้ไม่ต้องคอยปวดหัวว่าจะซื้ออะไรดี

10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ก่อนจะเลือกซื้ออาหารทุกครั้ง อย่าลืมเช็กส่วนผสมตามที่ได้อ่านไปแล้วทางด้านบนด้วยนะ สำหรับตอนนี้ ใครที่กำลังมองหาอาหารให้กับสมาชิกตัวเล็กในครอบครัวอยู่ล่ะก็ ตามมาเลยค่ะ !

10
ส่วนผสมหลักเนื้อสัตว์ปีก, แป้งข้าวสาลี, โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง
ปริมาณ4 kg
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน30%
แหล่งไขมันไขมันสัตว์ปีก/ไขมันสุกร
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขอายุ 2 -12 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
9
ส่วนผสมหลักเนื้อแกะ
ปริมาณ1.2 kg
ชนิด เม็ด
ปริมาณโปรตีน30%
แหล่งไขมัน ไขมันสัตว์ปีก
เหมาะสำหรับช่วงวัย ลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ (อายุต่ำกว่า 1 ปี)
ปราศจากสารเติมแต่ง
8
ส่วนผสมหลักเนื้อปลาแซลมอน, เนื้อปลาทะเล, มันเทศ
ปริมาณ680 g
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน27%
แหล่งไขมันน้ำมันปลาแซลมอน
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ (อายุ 6 สัปดาห์ - 12 เดือน)
ปราศจากสารเติมแต่ง
7
ส่วนผสมหลักเนื้อไก่, ปลาทะเล
ปริมาณ340 g
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน38%
แหล่งไขมันไขมันสัตว์ปีก, ไขมันปลาพอลล็อค
เหมาะสำหรับช่วงวัย ลูกสุนัขทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่ง
6
ส่วนผสมหลักเนื้อไก่, ข้าวกล้อง
ปริมาณ2 kg
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน26%
แหล่งไขมันไขมันสัตว์ปีก
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ (อายุ 1-12 เดือน)
ปราศจากสารเติมแต่ง
5
ส่วนผสมหลัก เนื้อเป็ด, เมล็ดควินัว, มันเทศ
ปริมาณ1.8 kg
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน25%
แหล่งไขมันน้ำมันปลาแซลมอน, น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์
เหมาะสำหรับช่วงวัยสุนัขทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่ง
4
ส่วนผสมหลักปลาเฮอร์ริ่ง
ปริมาณ340 g
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน29%
แหล่งไขมันน้ำมันปลาเฮอร์ริ่ง
เหมาะสำหรับช่วงวัยสุนัขทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่ง
3
ส่วนผสมหลักเนื้อแกะ, ข้าวจ้าว
ปริมาณ15 kg
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน30%
แหล่งไขมันน้ำมันปลาทะเล
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขตั้งแต่หย่านม – 1 ปี
ปราศจากสารเติมแต่ง
2
ส่วนผสมหลักเนื้อไก่, เมล็ดธัญพืช
ปริมาณ3 kg
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน26%
แหล่งไขมันไขมันสัตว์ปีก
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขที่กำลังโต - 1 ปี
ปราศจากสารเติมแต่ง
1
ส่วนผสมหลักแป้งข้าวโพด, เนื้อสัตว์ปีก, น้ำมันปลา, สารสกัดจากดอกดาวเรือง
ปริมาณ800 g
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน 29%
แหล่งไขมันไขมันสุกร, ไขมันสัตว์ปีก
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขอายุ 2 -10 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Royal Canin Mini Puppy อาหารลูกสุนัข พันธุ์เล็ก 1

Royal Canin

2
Supercoat อาหารสุนัข สูตรลูกสุนัข รสเนื้อไก่ 1

Supercoat

3
Smart Heart Gold Lamb and Rice 1

Smart Heart

4
ACANA Wild Coast สูตรเนื้อปลาเฮอร์ริ่งและผัก 1

ACANA

5
PINNACLE GRAIN FREE Duck and Sweet Potato 1

PINNACLE

6
AvoDerm Puppy Chicken Meal & Brown Rice Formula 1

AvoDerm

7
Orijen Puppy สูตรเนื้อไก่ ใข่ และปลา 1

Orijen

8
Taste Of The Wild Pacific Stream Puppy Recipe สูตรแซลมอนรมควัน 1

Taste Of The Wild

9
Buzz Lamb Puppy อาหารสุนัข สูตรเนื้อแกะ 1

Buzz

10
Royal Canin Medium Puppy อาหารลูกสุนัข พันธุ์กลาง 1

Royal Canin

ชื่อสินค้า

Mini Puppy อาหารลูกสุนัข พันธุ์เล็ก

อาหารสุนัข สูตรลูกสุนัข รสเนื้อไก่

Gold Lamb and Rice

Wild Coast สูตรเนื้อปลาเฮอร์ริ่งและผัก

GRAIN FREE Duck and Sweet Potato

Puppy Chicken Meal & Brown Rice Formula

Puppy สูตรเนื้อไก่ ใข่ และปลา

Pacific Stream Puppy Recipe สูตรแซลมอนรมควัน

Lamb Puppy อาหารสุนัข สูตรเนื้อแกะ

Medium Puppy อาหารลูกสุนัข พันธุ์กลาง

คุณสมบัติ

รสชาติอร่อย ดีต่อระบบย่อยอาหาร และช่วยกำจัดหินปูน

คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ เติบโตได้อย่างสมวัย

หมดปัญหาสุนัขผิวแพ้ง่าย ดูแลสุขภาพทั้งภายในและภายนอก

อุดมด้วยโปรตีนจากปลาทะเล ดูแลระบบการย่อย ขับถ่ายเป็นก้อน

อาหารสุนัขเกรดเยี่ยม วัถุดิบคุณภาพดี ช่วยซ่อมแซมร่างกาย

วัตถุดิบชั้นเลิศ บำรุงสายตาและสมอง ลดกลิ่นเหม็นเมื่อขับถ่าย

โปรตีนสูง เปี่ยมไปด้วยประโยชน์จากวัตถุดิบชั้นยอด

มีโปรตีนจากแซลมอน เสริมพัฒนาการเรียนรู้และการมองเห็น

บำรุงผิวหนังและขน พร้อมเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง

เสริมสร้างโครงสร้างร่างกาย ให้พลังงาน เติบโตอย่างแข็งแรง

ราคา299 บาท319 บาท1,499 บาท325 บาท990 บาท1,090 บาท350 บาท650 บาท420 บาท753 บาท
ส่วนผสมหลักแป้งข้าวโพด, เนื้อสัตว์ปีก, น้ำมันปลา, สารสกัดจากดอกดาวเรืองเนื้อไก่, เมล็ดธัญพืช เนื้อแกะ, ข้าวจ้าวปลาเฮอร์ริ่ง เนื้อเป็ด, เมล็ดควินัว, มันเทศเนื้อไก่, ข้าวกล้องเนื้อไก่, ปลาทะเลเนื้อปลาแซลมอน, เนื้อปลาทะเล, มันเทศเนื้อแกะเนื้อสัตว์ปีก, แป้งข้าวสาลี, โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง
ปริมาณ800 g3 kg15 kg340 g1.8 kg2 kg340 g680 g1.2 kg4 kg
ชนิดเม็ดเม็ดเม็ดเม็ดเม็ดเม็ดเม็ดเม็ด เม็ดเม็ด
ปริมาณโปรตีน 29%26%30%29%25%26%38%27%30%30%
แหล่งไขมันไขมันสุกร, ไขมันสัตว์ปีกไขมันสัตว์ปีกน้ำมันปลาทะเลน้ำมันปลาเฮอร์ริ่งน้ำมันปลาแซลมอน, น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ไขมันสัตว์ปีกไขมันสัตว์ปีก, ไขมันปลาพอลล็อคน้ำมันปลาแซลมอน ไขมันสัตว์ปีกไขมันสัตว์ปีก/ไขมันสุกร
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขอายุ 2 -10 เดือนลูกสุนัขที่กำลังโต - 1 ปีลูกสุนัขตั้งแต่หย่านม – 1 ปีสุนัขทุกช่วงวัยสุนัขทุกช่วงวัยลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ (อายุ 1-12 เดือน) ลูกสุนัขทุกช่วงวัย ลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ (อายุ 6 สัปดาห์ - 12 เดือน) ลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ (อายุต่ำกว่า 1 ปี)ลูกสุนัขอายุ 2 -12 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ถึงแม้ว่าอาหารสุนัขจะมีมากหลายหลายประเภท และยังแบ่งตามช่วงอายุของสุนัขอีก แต่ถ้าเรารู้วิธีการเลือกอาหารที่ถูกต้อง ก็จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพของน้องหมาหรือผลข้างเคียงจากอาหารมากนัก แถมน้องยังได้กินอาหารที่ชอบอีกด้วยนะคะ ยิ่งถ้าเป็นลูกสุนัขด้วยแล้ว การเลือกอาหารยิ่งต้องระมัดระวังมากขึ้น เพราะน้องยังเล็กต้องดูแลเรื่องอาหารการกินให้มาก จะได้โตมามีสุขภาพที่แข็งแรงค่ะ


นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารของน้องหมาแล้ว เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี ก็อย่าลืมหมั่นพาน้องไปวิ่งออกกำลังกาย ตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีนตามกำหนดด้วยนะคะ น้องจะได้แข็งแรงและอยู่กับเราไปอีกนาน ๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  32,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณเลือกซื้อของเล่นสุนัขแบบไหนให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณคะ? โดยทั่วไปแล้วการซื้อของเล่นให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณนั้นขึ้นอยู่กับขนาดตัวและแรงกัดทึ้งของเขา ของเล่นสุนัขเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณของเจ้าตูบ ฝึกวินัย สร้างสัมพันธ์ระหว่างเจ้าตูบและเจ้าของ ทั้งยังช่วยให้เจ้าตูบสนุกสนานผ่อนคลาย จากงานวิจัยถ้าเจ้าตูบไม่มีของเล่นจะทำให้เขาเครียดจนกัดแทะข้าวของในบ้านได้ ซึ่งในตลาดตอนนี้แบรนด์ดังอย่าง Kong, Petstages ก็ผลิตของเล่นสุนัขออกมาจำหน่ายหลากหลายประเภท สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเลี้ยงสุนัขเป็นครั้งแรกแล้ว บางคนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกของเล่นสุนัขแบบไหนดีใช่ไหมคะครั้งนี้เราจึงขอแนะนำของเล่นสุนัขที่เป็นที่นิยมในตลาดที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในรูปแบบการจัดอันดับ ซึ่งมีทั้งของเล่นใส่ของว่าง กัดแทะ, ดึง, ขว้างปา และที่สำคัญของเล่นบางประเภทยังช่วยรักษาและทำความสะอาดฟันให้เจ้าตูบของคุณได้ด้วย แต่ลำดับแรกเราขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นสุนัขกันก่อน ไปดูกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  419 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนเลี้ยงสุนัขทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า สุขภาพเส้นขนของสุนัขนั้นเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่เจ้าของต้องคอยหมั่นดูแล โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ขนยาว ยิ่งต้องมีการใส่ใจมากเป็นพิเศษค่ะ เพราะขนของสุนัขนั้นก็เหมือนกับเส้นผมของคน ที่ต้องการความนุ่มสลวย เงางามและมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่หลุดร่วง ไม่ขาดง่าย ดังนั้นจึงต้องมีการบำรุงและคอยดูแลอย่างถูกวิธี เพราะการที่เส้นขนไม่แข็งแรง หลุดร่วงเยอะหรือพันกัน นอกจากจะทำให้ไม่สวยงาม ไม่น่ากอดแล้วยังอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคทางผิวหนังตามมาอีกด้วยสำหรับผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหนังและเส้นขนให้สุนัขก็มีอยู่มากมาย ทั้งแชมพู แปรงและครีมนวด แต่วันนี้เราอยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการดูแลเส้นขนให้น้องหมาของทุกคนค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก นั่นก็คือ สเปรย์บำรุงขนสุนัขนั่นเอง และเช่นเคยค่ะ ทีมงานเราได้ไปรวบรวมข้อมูลมาให้คุณแบบครบครันอีกแล้ว ทั้งวิธีการเลือกซื้อและสเปรย์บำรุงขนสุนัขที่น่าสนใจหลาย ๆ ยี่ห้อมาแนะนำให้คุณด้วย รับรองเลยค่ะว่าจบบทความนี้แล้ว หมาน้อยที่บ้านกระดิกหางรอให้ฉีดสเปรย์เลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,425 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สุนัขพันธ์ุชิวาวา” ถือได้ว่าเป็นสายพันธุ์ของสุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่อุปนิสัยของเขาไม่ได้เล็กตามตัวเลยค่ะ เพราะชิวาวา มีนิสัยที่กล้าหาญ ร่าเริงอยากรู้อยากเห็น และมั่นใจในตัวเองสูง ลักษณะทางกายภาพตัวเล็กและตาโต ทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่นิยมและถูกใจสำหรับหลาย ๆ คน จึงอยากนำมาเลี้ยง ซึ่งสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก อุปกรณ์ในการเลี้ยงต่าง ๆ อย่างปลอกคอก็มักจะต้องเล็กตามเมื่อเลี้ยงสุนัขขนาดเล็กกว่าสุนัขทั่วไป ก็ต้องใส่ใจถึงการเลือกข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในบทความนี้ทางมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเพื่อน ๆ ที่เลี้ยงสุนัชพันธุ์ชิวาวา ถึงการเลือกปลอกคอว่าเลือกแบบไหน วัสดุอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับเจ้าตัวเล็กมากที่สุด และยังแนะนำ 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เป็นขวัญใจชาวเน็ต และยังสามารถซื้อออนไลน์ได้เพียงแค่คลิก เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อมาให้เจ้าชิวาวาใส่อีกด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  701 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกที่เลี้ยงน้องแมวทุกคนคงจะทราบกันดีว่าธรรมชาติของแมวส่วนใหญ่จะขับถ่ายเป็นที่เป็นทาง นั่นเป็นเพราะลูกแมวสังเกตจากพฤติกรรมของแม่แมวและอาศัยการกระตุ้นจากกลิ่น มีการขุดและการกลบฝังหลังขับถ่ายเสร็จ แต่แน่นอนว่าพฤติกรรมเหล่านี้ก็ต้องมีห้องน้ำที่ใช้ในการขับถ่ายเป็นที่ให้พวกเค้าโดยเฉพาะ หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า “กระบะทรายแมว” หรือ “ห้องน้ำแมว” ซึ่งในปัจจุบันมีขายกันอยู่มากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบมีหลังคา แบบเปิดโล่ง หรือแบบที่มีลูกเล่นเสริมต่าง ๆ ทำให้เข้ามาสู่คำถามของทาสแมวทั้งหลายว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร? ควรเลือกใช้แบบไหนจึงจะดีที่สุด?วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยไขข้อสงสัยให้สาวกคนรักแมวอย่างคุณกันค่ะ โดยเราจะช่วยแนะนำวิธีการเลือกห้องน้ำแมวและคุณสมบัติของห้องน้ำแมวในแบบต่าง ๆ นอกจากนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับห้องน้ำแมวที่น่าสนใจให้กับคุณเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับแมวเหมียวสุดที่รักของคุณด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  9,824 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับแมวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับแมวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแพ้อาหารเป็นอีกปัญหาที่พบบ่อยทั้งในสุนัขและแมว ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาที่เจ้าของต่างไม่อยากพบเจอมากที่สุด เพราะนอกจากจะต้องใช้เวลาขุดคุ้ยหาสาเหตุที่มาของการแพ้กันแล้ว ผลของการแพ้โดยส่วนใหญ่จะแสดงอาการผิดปกติทางผิวหนัง เช่น อาการคัน ขนร่วง ผื่นแดง หน้าบวม แต่บางรายก็จะแสดงความผิดปกติของทางระบบทางเดินอาหารร่วมด้วย เช่น ท้องเสีย อุจจาระเหลวผิดปกติ หรือบางครั้งอาจส่งผลให้น้ำหนักลดลงและอาเจียนอีกด้วยก่อนหน้านี้เราเคยแชร์บทความสำหรับดูแลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขแพ้ง่ายกันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของทาสแมวกันบ้างแล้วค่ะ ทีมงานของเราได้ไปเตรียมหาข้อมูลมาไว้ช่วยคุณดูแลน้องแมวที่แพ้ง่ายอย่างเต็มที่ และใครที่มีเริ่มพบว่าน้องแมวที่บ้านแพ้อาหารก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะปัจจุบันนี้มีอาหารสูตรสำหรับแมวที่แพ้ง่ายออกมาช่วยดูแลน้องแมวอย่างมากมาย ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่าเจ้าเหมียวที่บ้านแพ้อาหารก็ศึกษาไว้เป็นความรู้ได้เลยค่ะ ถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มกันเลยที่หลักในการเลือกอาหารกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,678 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเสน่ห์ของแมวที่ทำให้ทาสแมวหลาย ๆ คนหลงรักนั่นก็คือ ขนนุ่มสลวยของพวกเค้านั่นเอง แต่ขนอันนุ่มสวยน่ากอดของเจ้าแมวทั้งหลายนี่แหละค่ะ ที่เป็นปัญหากวนใจของเจ้าของแมวหลายคนอยู่ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงพันธุ์ขนยาว เพราะเส้นขนของน้องแมวนั้นหลุดร่วงได้ง่ายมากและหากไม่ได้รับการทำความสะอาดหรือดูแลเป็นประจำ เส้นขนก็จะพันกัน แห้งเสีย หลุดร่วงได้ง่ายกว่าเดิม ทั้งยังก่อให้เกิดความอับชื้นจนเป็นที่สะสมของเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดกลิ่นตัวและโรคผิวหนังตามมาอีกด้วยการทำความสะอาดน้องแมวอย่างถูกวิธี รวมถึงการบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันไม่ให้เส้นขนหลุดร่วงง่ายและช่วยกำจัดสิ่งสกปรก เชื้อโรคและกลิ่นเหงื่อจากการออกไปวิ่งเล่นในแต่ละวันออกไปอีกด้วย ดังนั้นการเลือกแชมพูที่เหมาะสมจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้ เพราะหากคุณเลือกแชมพูที่ไม่ดีอาจจะทำให้ผิวหนังแห้งและยิ่งส่งผลให้ขนหลุดร่วงและเปราะบางกว่าเดิมอีก นอกจากนี้การเลือกแชมพูที่มีสารบำรุงผิวหนังก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญเช่นกันวันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับแชมพูสำหรับทำความสะอาดน้องแมวขนยาวมาช่วยคุณโดยเฉพาะ ใครที่ยังเป็นมือใหม่ทาสแมวก็ศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลย เพราะการบำรุงขนตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะมีผลดีในระยะยาวแน่นอนค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขสำหรับลดปัญหาคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขสำหรับลดปัญหาคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาสุขภาพของสุนัขที่เจ้าของหลาย ๆ คนต้องเผชิญ โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กและพันธุ์ที่มีตาโตหรือมีเบ้าตาตื้นกว่าปกติ เช่น ชิวาวา ชิสุ พุดเดิ้ล เฟรนช์บูลด็อก คอกเกอร์สแปเนียล นั่นก็คือ ‘ปัญหาคราบน้ำตา’ นั่นเองค่ะ เมื่อเราพูดถึงคราบน้ำตาของสุนัข อาจฟังดูแล้วเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่ได้หนักหนาเหมือนพวกโรคไตหรือไขข้อ แต่อันที่จริงแล้วปัญหานี้ก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นกันนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้น้องหมาดูสกปรกไม่สดใสแล้ว ถ้าปล่อยไว้อาจส่งผลให้เกิดโรคเกี่ยวกับดวงตาตามมาได้การมีคราบน้ำตาอยู่ตลอดยังอาจทำให้เกิดระคายเคือง เกิดการสะสมของเชื้อโรคและอาจเกิดเชื้อราบริเวณรอบ ๆ ได้เนื่องมาจากความชื้น เจ้าของจึงต้องคอยดูแลเอาใจใส่โดยการเช็ดทำความสะอาดดวงตาให้พวกเค้าอยู่เสมอ สำหรับอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปนั่นก็คือ การเลือกอาหารที่มีคุณภาพเพื่อช่วยลดปัญหาการเกิดคราบน้ำตาค่ะ เพราะหนึ่งในสาเหตุของการเกิดคราบน้ำตาก็มาจากการแพ้อาหารและอีกหนึ่งสาเหตุคือการที่ร่างกายขจัดของเสียออกไม่หมดหรือมีอาการท้องผูกวันนี้เราจึงตั้งใจไปหาข้อมูลเรื่องอาหารการกินเพื่อป้องกันคราบน้ำตามาช่วยซัพพอร์ตคนรักน้องหมาโดยเฉพาะค่ะ หากน้องหมาได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพควบคู่ไปกับการทำความสะอาดอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ รับรองว่าไม่มีปัญหานี้กวนใจแน่นอนค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  5,889 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนรักสัตว์ทั้งหลายคงพอทราบกันดีว่า เราอยู่ในยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ไม่ว่าจะบ้านไหน ๆ ต่างก็หันมาเลี้ยงแมวกันทั้งนั้น และใครที่ได้เข้าสู่เส้นทางสายนี้แล้ว เป็นต้องโดนสะกดจิตด้วยความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าเหมียวและตกเป็นทาสแมวกันอย่างแน่นอน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วทาสแมวทั้งหลายก็ย่อมต้องเปย์ให้สุดทาง ตั้งแต่อาหารการกิน, ที่หลับที่นอน, ของเล่น และอื่น ๆ อีกมากมาย บทความในวันนี้ เราจึงอยากจะมานำเสนออีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจสำหรับน้องแมวที่ทาสแมวไม่ควรมองข้ามกันด้วยไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “ป้ายชื่อแมว” นั่นเอง ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความขี้เกียจ ไม่ค่อยยอมทำกิจกรรมเหมือนสุนัขเท่าไหร่ แต่ก็มีบุคลิกแฝงไปด้วยความซุกซนที่คาดไม่ถึงเช่นกัน เช่น ชอบหายตัวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านตลอดทั้งวัน ซึ่งบางครั้งอาจมีการหลงทางได้ ในช่วงเวลาสุดฉุกเฉินเช่นนี้ ป้ายชื่อแมวนี่แหละจะเป็นไอเทมที่ช่วยให้เราหาตัวพวกเค้าได้อย่างไม่ยากเย็นนัก
  สัตว์เลี้ยง
  2,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบเปียก" หรือที่เราเรียกกันว่า "อาหารกระป๋องแมว" นั้น มีเนื้อสัมผัสที่ดี กลิ่นหอม จึงเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าอาหารแบบแห้ง และเนื่องจากมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำผสมอยู่ประมาณ 80% จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแมวที่ไม่ชอบดื่มน้ำเพราะถือเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้อีกทาง ในปัจจุบัน มีอาหารที่เน้นความปลอดภัย เช่น สูตรปราศจากสารปรุงแต่ง หรือ สูตรปราศจากธัญพืชเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งมีความแตกต่างระหว่างสูตรโภชนาการครบถ้วนและสูตรทั่วไป จึงทำให้เจ้าของแมวหลาย ๆ คนค่อนข้างสับสนกับวิธีการเลือกอยู่ไม่น้อยเลยแต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับอาหารแมวแบบเปียกคุณภาพดีต้องบอกต่อมาให้แล้วค่ะ เรามาเลือกอาหารแมวแบบเปียกที่มีประโยชน์และเป็นอาหารที่น้องแมวชื่นชอบไปด้วยกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  11,918 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ แน่นอนคะ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เราจึงควรมี "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงของเราค่ะแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้ผลดีและควรค่าแก่การใช้งานสำหรับทุก ๆ คนค่ะ โปรดติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  82,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  33,401 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  28,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  15,638 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  37,259 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  32,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวปราศจากธัญพืช (Grain Free) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวปราศจากธัญพืช (Grain Free) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ อาหารสัตว์สูตรปราศจากธัญพืช (Grain free) เริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้น เนื่องจากเจ้าของทั้งหลายเริ่มตระหนักถึงสุขภาพของสัตว์เลี้ยงแสนรักของตัวเองมากขึ้น และต้องการให้พวกเค้าได้ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกับการดูแลสุขภาพของตนเอง จึงมีการพัฒนาสูตรอาหารที่ปราศจากส่วนประกอบของเมล็ดธัญพืชขึ้นมามากมายเนื่องจากธัญพืชมีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ได้และไม่มีสารอาหารที่เพียงพอกับสัตว์อาหารแมวก็เช่นกันค่ะ ปัจจุบันมีสูตรปราศจากธัญพืชออกมามากมายสำหรับน้องแมวที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร ผิวแพ้ง่ายและน้องแมวที่มีปัญหาเรื่องระบบการย่อยอาหารหรือท้องอืดเนื่องจากธัญพืชบางชนิดนั้นย่อยยาก ยิ่งกว่านั้นผู้ปกครองแมวหลายคนกังวลในเรื่องของสารอาหารที่แมวจะได้รับมากขึ้น จึงหันมาเน้นอาหารที่มีโปรตีนและไขมันเยอะ และเสริมด้วยผักผลไม้เพื่อเป็นกากใยให้ระบบขับถ่ายแทนใยอาหารจากธัญพืช ผู้ปกครองของน้องแมวคนไหนที่เริ่มสนใจในสูตร Grain-free และอยากซื้อมาให้น้องลองทานบ้างแล้ว มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกจากเราได้เลย 
  สัตว์เลี้ยง
  6,360 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่