• 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ได้น้องหมาตัวใหม่มาเลี้ยงแล้ว!!" ประโยคแห่งความสุขที่เราจะได้ยินจากทุกคนในบ้านทุกครั้งเมื่อจะมีสมาชิกใหม่ของครอบครัว ว่าแต่คุณมีความพร้อมที่จะเลี้ยงลูกสุนัขตัวนี้ดีพอหรือยังคะ? หากใครที่เพิ่งเคยเลี้ยงครั้งแรกล่ะก็ คุณคงจะต้องเตรียมตัวกันเยอะน่าดู ทั้งการจัดเตรียมพื้นที่ในบ้าน จัดการเรื่องฉีดวัคซีน และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนต้องศึกษาและตระเตรียมไว้เป็นอย่างดีเลย ก็คือ "อาหารสุนัข" นั่นเอง


ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับลูกสุนัขในช่วงอายุตั้งแต่ 2-3 เดือน ไปจนถึง 1 ปี พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในหมู่เจ้าของสุนัข เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้ออาหารที่ทั้งอร่อย ปลอดภัยและดีต่อการเจริญเติบโตไปดูแลสมาชิกใหม่ที่บ้านกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-12-2019
 • 174 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารสำหรับลูกสุนัข

ในช่วงแรก ผู้เลี้ยงส่วนใหญ่จะเลือกซื้ออาหารโดยเลือกชนิดเดียวกับที่ขายในฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัขหรือร้านขายสัตว์เลี้ยงทั่วไป แต่อันที่จริงแล้ว อาหารสุนัขที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีอยู่มากมายหลายหลายยี่ห้อ หลายสูตร ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามวัตถุดิบ ราคา และประเภท


แน่นอนว่า เจ้าของทุกคนก็คงอยากจะให้สุนัขที่เรารักได้กินอาหารที่ดีที่สุด ดังนั้น การศึกษาหลักในการเลือก "อาหารที่ดี" สำหรับลูกสุนัขนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด จะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ!

เลือกอาหารที่มีโปรตีน โดยเน้นเนื้อสัตว์และปลาเป็นหลัก !

เลือกอาหารที่มีโปรตีน โดยเน้นเนื้อสัตว์และปลาเป็นหลัก !

โดยทั่วไปแล้ว ลูกสุนัขที่อายุไม่เกิน 1 ปี จะต้องการอาหารที่มีโปรตีนและไขมันสูงกว่าสุนัขโตเต็มวัยที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป เพราะการเพิ่มน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมนั้น ต้องการแคลอรี่เป็นจำนวนมาก ฉะนั้น สิ่งสำคัญที่สุดในช่วงที่ยังเป็นลูกสุนัขก็คือ อาหารที่มีโปรตีนสูงจากเนื้อสัตว์คุณภาพดีที่มีการย่อยและดูดซึมได้ง่าย


เราจึงต้องเน้นอาหารที่ผลิตจากเนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่, เนื้อแกะ, เนื้อวัว , ปลาแซลมอน หรือปลาทะเลต่าง ๆ เพราะเป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูง ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบส่วนผสมของวัตถุดิบได้โดยการอ่านจากฉลากบนบรรุภัณฑ์ นอกจากนี้ ขอแนะนำให้เลือกอาหารที่ระบุว่ามีโปรตีน 25% ขึ้นไป เพราะถือเป็นสัดส่วนที่เหมาะกับช่วงวัยของลูกสุนัขมากที่สุดค่ะ

เลือกอาหารที่มีไขมันสัตว์คุณภาพสูง

เลือกอาหารที่มีไขมันสัตว์คุณภาพสูง

นอกจากโปรตีนคุณภาพสูงแล้ว สารอาหารอีกอย่างนึงที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "ไขมัน" แต่ในอาหารสุนัขที่มีราคาถูกบางยี่ห้อ เราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่า ใช้น้ำมันประเภทใดเป็นส่วนผสม ถึงแม้บางผลิตภัณฑ์จะมีการระบุว่า มีส่วนผสมของ "ไขมันสัตว์" หรือ “น้ำมันจากไขมันสัตว์” แต่ก็บอกไม่ได้อย่างแน่ชัดว่า ไขมันสัตว์ดังกล่าวนั้นมาจากสัตว์ชนิดใดกันแน่


อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของไขมันคุณภาพต่ำ เนื่องจากมีการใส่สารต้านออกซิเดชัน (Antioxidant) หรือสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณมาก และเมื่อเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน ก็จะเป็นสาเหตุให้อาหารมีกลิ่นหืน รวมถึงมีคุณภาพที่ไม่เหมาะสมต่อสุขภาพของสุนัขอีกด้วยค่ะ 


ฉะนั้น แนะนำให้ลองมองหาสินค้าที่ระบุว่าใช้ส่วนผสมจากไขมันสัตว์ไว้อย่างชัดเจนเลยจะดีกว่า ตัวอย่างเช่น "ผลิตภัณฑ์นี้มีไขมันสัตว์จากน้ำมันไก่, น้ำมันปลาแซลมอน, น้ำมันปลาเฮอร์ริ่ง หรือ ไขมันแกะ" เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของน้องหมาค่ะ

เลือกอาหารที่มีสารปรุงแต่งในปริมาณน้อยที่สุด

หลักสำคัญอีกข้อในการเลือกซื้ออาหารสัตว์ที่ละเลยไม่ได้เลย คือ ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของสารปรุงแต่งในปริมาณมาก เพราะอาจส่งผลให้ลูกสุนัขของคุณเกิดอาการแพ้หรือเกิดการสะสมในร่างกายจนเป็นเหตุให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้ในอนาคต

หลีกเลี่ยงสาร Ethoxyquin, BHA และ BHT

หลีกเลี่ยงสาร Ethoxyquin, BHA และ BHT

เนื่องจากอาหารสุนัขบางประเภทจะมีส่วนผสมของน้ำมันสูง เช่น อาหารแบบเปียก และจะมีอายุสั้นกว่าอาหารแห้งทั่วไป จึงจำเป็นต้องใส่สารกันบูดเพื่อคงสภาพของอาหารและยืดระยะเวลาการเก็บรักษาออกไป อย่างไรก็ตาม ภายในสารกันบูดนั้นจะมีส่วนผสมของสารต้านออกซิเดชันซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายและส่งผลเสียสุขภาพร่างกายในระยะยาวของลูกสุนัขได้


สารต้านออกซิเดชันต่าง ๆ เหล่านี้ ได้แก่ Ethoxyquin, BHA และ BHT ถึงแม้สารจำพวกนี้จะเป็นมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ แต่หากลูกสุนัขได้รับในปริมาณที่มากเกินไป ก็จะส่งผลเสียทำให้เกิดอาการผิวหนังอักเสบหรือก่อให้เกิดมะเร็งได้ในอนาคต เพื่อหลีกเลี่ยงอาหารที่มีการใช้สารต้านออกซิเดชันเหล่านี้ ขอแนะนำให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่ลูกสุนัขสามารถกินได้หมดภายในหนึ่งเดือนหลังจากเปิดใช้จะดีที่สุด เพราะจะมีส่วนผสมของสารต้านออกซิเดชันในปริมาณที่น้อยกว่านั่นเอง

แนะนำให้เลือกอาหารที่ปราศจากสีสังเคราะห์

แนะนำให้เลือกอาหารที่ปราศจากสีสังเคราะห์

อาหารสุนัขหลายยี่ห้อจะมีการใส่สีสังเคราะห์ลงไป เพื่อให้ดูมีสีสันสดใสน่ารับประทาน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าน้องหมาจะชอบทานอาหารที่มีสีสันงดงามอย่างสีแดงหรือสีเหลืองนะคะ ความจริงแล้ว การเลือกอาหารที่มีสีสันแบบนี้ อาจจะเป็นแค่ความพึงพอใจของเจ้าของเพียงฝ่ายเดียวก็ได้ โดยที่สุนัขไม่ได้รับรู้ด้วยค่ะ


อย่างไรก็ดี การเลือกอาหารให้ลูกสุนัขควรจะคำนึงถึงทั้งความอร่อยและความปลอดภัยไปควบคู่กัน แม้การใส่ "สารกันบูด" จะช่วยให้สามารถเก็บรักษาอาหารไว้ได้นานขึ้น และการใส่ "สีสังเคราะห์" ลงไป จะทำให้อาหารดูมีสีสันมากขึ้นก็ตาม แต่การสารเติมแต่งเหล่านี้คงเป็นเพียง "การปรุงแต่งเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายของมนุษย์" มากกว่า จริงไหมล่ะคะ? เพราะตัวสุนัขเองแทบจะไม่ได้รับประโยชน์จากสารกันบูดหรือสีสังเคราะห์เหล่านั้นเลย เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพแล้วล่ะก็ พยายามเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเติมแต่ง ไม่ว่าจะเป็นสารกันบูดหรือสีสังเคราะห์จะดีที่สุดค่ะ

สารปรุงแต่งที่ปลอดภัยต่อลูกสุนัข คือ "วิตามินและแร่ธาตุ"

สารปรุงแต่งที่ปลอดภัยต่อลูกสุนัข คือ "วิตามินและแร่ธาตุ"

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะรู้สึกว่า "สารปรุงแต่ง = สิ่งไม่ดี" แต่อันที่จริงแล้ว ไม่เป็นแบบนั้นเสมอไปค่ะ เพราะว่ามีสารปรุงแต่งบางชนิด เช่น วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ก็มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของลูกสุนัขเช่นกัน


ในปัจจุบัน ยังไม่มีการตรวจพบว่าสารต้านออกซิเดชันจากธรรมชาติ เช่น Mixed Tocopherols, Vitamin C, Vitamin E, สารสกัดจากโรสแมรี่ หรือสารสกัดจากชาเขียว เป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ฉะนั้น อาหารสุนัขที่คุณเลือกใช้สารเหล่านี้ ก็ขอให้วางใจได้เลยว่าปลอดภัยกว่าอาหารที่มีส่วนผสมของสารกันบูดทั่วไปแน่นอนค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์จากประเทศที่มีมาตรฐานการผลิตสูง

อาหารสุนัขที่วางจำหน่ายกันอยู่ในปัจจุบัน นอกจากจะมียี่ห้อที่ผลิตในไทยแล้ว ยังมีอาหารสุนัขอีกมากมายหลายยี่ห้อที่นำเข้าจากผู้ผลิตในต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, เยอรมนี หรือญี่ปุ่น ด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าจากต่างประเทศนั้นก็จะมีข้อกำหนดและมาตรฐานความปลอดภัยแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในการเลือกซื้อทุกครั้งจึงไม่ควรตัดสินใจเพียงเพราะว่าเป็นยี่ห้อที่นำเข้าจากประเทศที่ดูน่าเชื่อถือเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญ คือ ต้องตรวจสอบในเรื่องมาตรฐานการผลิต วัตถุดิบและสารปรุงแต่งที่ใช้ให้รอบคอบด้วย

"ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากญี่ปุ่น" ใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป!

"ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากญี่ปุ่น" ใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป!

หลายคนมักจะเชื่อคำโฆษณา หรือมีอิมเมจว่าอาหารและสินค้าต่าง ๆ ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นจะต้องปลอดภัยอย่างแน่นอน แต่สำหรับอาหารสุนัขอาจไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไปค่ะ!


ในประเทศญี่ปุ่น มีกฎหมายบังคับว่าอาหารเพื่อการบริโภคจำเป็นต้องระบุและเปิดเผยสารปรุงแต่งที่อยู่ในอาหารไว้บนฉลากอย่างชัดเจน แต่อาหารสำหรับสุนัขจะจัดอยู่ในประเภท "สินค้าเบ็ดเตล็ด" ไม่ได้จัดอยู่ในประเภท "อาหารเพื่อการบริโภค" ดังนั้น ทางผู้ผลิตจึงไม่จำเป็นต้องเปิดเผยส่วนผสมหรือสารปรุงแต่งแต่อย่างใด ทำให้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีส่วนผสมที่ปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน


เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ถ้าคุณต้องการซื้อผลิตภัณฑ์อาหารที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ควรจะมองหาสินค้าที่บอกรายละเอียดชัดเจน หรือมั่นใจได้ว่าใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง นอกจากนี้ ควรศึกษาเพิ่มเติมโดยการอ่านรีวิวจากหลาย ๆ เว็บไซต์หรือสอบถามจากเพื่อน ๆ ที่เลี้ยงสุนัขก็ได้ เพื่อให้แน่ใจว่าสุนัขของคุณจะปลอดภัยในเรื่องสุขภาพแน่นอน

เลือกซื้ออาหารจากประเทศที่มีกฎหมายเกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ที่เข้มงวด

เลือกซื้ออาหารจากประเทศที่มีกฎหมายเกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ที่เข้มงวด

กล่าวกันว่ากลุ่มประเทศในแถบยุโรป เช่น อังกฤษ เยอรมนี และประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ เช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา จะมีข้อบังคับที่เข้มงวดเกี่ยวกับสารปรุงแต่งสำหรับอาหารสุนัข ผู้ผลิตทุกรายต้องเปิดเผยชนิดของสารปรุงแต่งลงบนฉลาก ซึ่งต่างจากประเทศอื่น ๆ ที่ไม่ได้บังคับใช้กฎหมายนี้อย่างเข้มงวด


นอกจากนี้ ผู้เลี้ยงสัตว์ในประเทศดังกล่าวยังมีทัศนคติที่ดีต่อสัตว์เลี้ยงค่อนข้างมาก และถือว่า "สัตว์เลี้ยงเป็นสมาชิกในครอบครัว" จึงให้ความสำคัญกับสุขภาพสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างดี นอกเหนือจากการแสดงข้อมูลวัตถุดิบ รวมถึงสารปรุงแต่งบนฉลากแล้ว บางประเทศยังมีการตรวจสอบคุณภาพอาหารโดยองค์กรอิสระหรือบุคคลภายนอกด้วย ถ้าคุณต้องการซื้อผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับสุนัขที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ จึงขอแนะนำให้เลือกอาหารที่ผลิตจากประเทศดังที่กล่าวไว้ข้างต้น เพราะมีความปลอดภัยและเชื่อถือได้แน่นอนค่ะ

ไม่แนะนำให้สุนัขกินอาหารแบบเดิมเป็นเวลานาน

ไม่แนะนำให้สุนัขกินอาหารแบบเดิมเป็นเวลานาน

คนเลี้ยงสุนัขหลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า "การหมุนเวียนอาหาร" (Food Rotation) กันมาบ้างแล้ว ซึ่งวิธีนี้ หมายถึง การไม่ให้สุนัขกินแต่อาหารเดิม ๆ ซ้ำ ๆ แต่จะเปลี่ยนประเภทอาหาร 2 - 3 ชนิดสลับกันไปเป็นประจำค่ะ


ประโยชน์ของการหมุนเวียนอาหารมีอยู่มากมาย เช่น เพิ่มแหล่งโปรตีนให้กับร่างกายจากทั้งเนื้อสัตว์และเนื้อปลา, หลีกเลี่ยงการแพ้อาหาร, ค้นพบอาหารที่สุนัขชื่นชอบ หรือสุนัขได้ทานอาหารจากวัตถุดิบที่หลากหลายมากขึ้น เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม น้องหมาบางตัวอาจไม่ค่อยชอบใจที่เราเปลี่ยนอาหารให้สักเท่าไหร่ ทำให้เป็นเรื่องยากขึ้นในแต่ละครั้ง แนะนำให้ลองหาอาหารที่มีส่วนผสมที่ถูกใจเค้าอย่างน้อยสัก 2 ชนิดดู เมื่อถึงเวลาหมุนเวียนอาหารจะได้ไม่ต้องคอยปวดหัวว่าจะซื้ออะไรดี

10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ก่อนจะเลือกซื้ออาหารทุกครั้ง อย่าลืมเช็กส่วนผสมตามที่ได้อ่านไปแล้วทางด้านบนด้วยนะ สำหรับตอนนี้ ใครที่กำลังมองหาอาหารให้กับสมาชิกตัวเล็กในครอบครัวอยู่ล่ะก็ ตามมาเลยค่ะ !

10
ส่วนผสมหลักเนื้อสัตว์ปีก, แป้งข้าวสาลี, โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง
ปริมาณ4 kg
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน30%
แหล่งไขมันไขมันสัตว์ปีก/ไขมันสุกร
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขอายุ 2 -12 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
9

Buzz Lamb Puppy อาหารสุนัข สูตรเนื้อแกะ

420 บาท

ส่วนผสมหลักเนื้อแกะ
ปริมาณ1.2 kg
ชนิด เม็ด
ปริมาณโปรตีน30%
แหล่งไขมัน ไขมันสัตว์ปีก
เหมาะสำหรับช่วงวัย ลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ (อายุต่ำกว่า 1 ปี)
ปราศจากสารเติมแต่ง
8

Taste Of The WildPacific Stream Puppy Recipe สูตรแซลมอนรมควัน

650 บาท

ส่วนผสมหลักเนื้อปลาแซลมอน, เนื้อปลาทะเล, มันเทศ
ปริมาณ680 g
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน27%
แหล่งไขมันน้ำมันปลาแซลมอน
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ (อายุ 6 สัปดาห์ - 12 เดือน)
ปราศจากสารเติมแต่ง
7

Orijen Puppy สูตรเนื้อไก่ ใข่ และปลา

350 บาท

ส่วนผสมหลักเนื้อไก่, ปลาทะเล
ปริมาณ340 g
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน38%
แหล่งไขมันไขมันสัตว์ปีก, ไขมันปลาพอลล็อค
เหมาะสำหรับช่วงวัย ลูกสุนัขทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่ง
6
ส่วนผสมหลักเนื้อไก่, ข้าวกล้อง
ปริมาณ2 kg
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน26%
แหล่งไขมันไขมันสัตว์ปีก
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ (อายุ 1-12 เดือน)
ปราศจากสารเติมแต่ง
5
ส่วนผสมหลัก เนื้อเป็ด, เมล็ดควินัว, มันเทศ
ปริมาณ1.8 kg
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน25%
แหล่งไขมันน้ำมันปลาแซลมอน, น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์
เหมาะสำหรับช่วงวัยสุนัขทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่ง
4

ACANAWild Coast สูตรเนื้อปลาเฮอร์ริ่งและผัก

325 บาท

ส่วนผสมหลักปลาเฮอร์ริ่ง
ปริมาณ340 g
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน29%
แหล่งไขมันน้ำมันปลาเฮอร์ริ่ง
เหมาะสำหรับช่วงวัยสุนัขทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่ง
3
ส่วนผสมหลักเนื้อแกะ, ข้าวจ้าว
ปริมาณ15 kg
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน30%
แหล่งไขมันน้ำมันปลาทะเล
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขตั้งแต่หย่านม – 1 ปี
ปราศจากสารเติมแต่ง
2

Supercoat อาหารสุนัข สูตรลูกสุนัข รสเนื้อไก่

319 บาท

ส่วนผสมหลักเนื้อไก่, เมล็ดธัญพืช
ปริมาณ3 kg
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน26%
แหล่งไขมันไขมันสัตว์ปีก
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขที่กำลังโต - 1 ปี
ปราศจากสารเติมแต่ง
1

Royal Canin Mini Puppy อาหารลูกสุนัข พันธุ์เล็ก

299 บาท

ส่วนผสมหลักแป้งข้าวโพด, เนื้อสัตว์ปีก, น้ำมันปลา, สารสกัดจากดอกดาวเรือง
ปริมาณ800 g
ชนิดเม็ด
ปริมาณโปรตีน 29%
แหล่งไขมันไขมันสุกร, ไขมันสัตว์ปีก
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขอายุ 2 -10 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Royal Canin Mini Puppy อาหารลูกสุนัข พันธุ์เล็ก 1

Royal Canin

2
Supercoat อาหารสุนัข สูตรลูกสุนัข รสเนื้อไก่ 1

Supercoat

3
Smart Heart Gold Lamb and Rice 1

Smart Heart

4
ACANA Wild Coast สูตรเนื้อปลาเฮอร์ริ่งและผัก 1

ACANA

5
PINNACLE GRAIN FREE Duck and Sweet Potato 1

PINNACLE

6
AvoDerm Puppy Chicken Meal & Brown Rice Formula 1

AvoDerm

7
Orijen Puppy สูตรเนื้อไก่ ใข่ และปลา 1

Orijen

8
Taste Of The Wild Pacific Stream Puppy Recipe สูตรแซลมอนรมควัน 1

Taste Of The Wild

9
Buzz Lamb Puppy อาหารสุนัข สูตรเนื้อแกะ 1

Buzz

10
Royal Canin Medium Puppy อาหารลูกสุนัข พันธุ์กลาง 1

Royal Canin

ชื่อสินค้า

Mini Puppy อาหารลูกสุนัข พันธุ์เล็ก

อาหารสุนัข สูตรลูกสุนัข รสเนื้อไก่

Gold Lamb and Rice

Wild Coast สูตรเนื้อปลาเฮอร์ริ่งและผัก

GRAIN FREE Duck and Sweet Potato

Puppy Chicken Meal & Brown Rice Formula

Puppy สูตรเนื้อไก่ ใข่ และปลา

Pacific Stream Puppy Recipe สูตรแซลมอนรมควัน

Lamb Puppy อาหารสุนัข สูตรเนื้อแกะ

Medium Puppy อาหารลูกสุนัข พันธุ์กลาง

คุณสมบัติรสชาติอร่อย ดีต่อระบบย่อยอา...คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ ...หมดปัญหาสุนัขผิวแพ้ง่าย ดูแ...อุดมด้วยโปรตีนจากปลาทะเล ดู...อาหารสุนัขเกรดเยี่ยม วัถุดิ...วัตถุดิบชั้นเลิศ บำรุงสายตา...โปรตีนสูง เปี่ยมไปด้วยประโย...มีโปรตีนจากแซลมอน เสริมพัฒน...บำรุงผิวหนังและขน พร้อมเสริ...เสริมสร้างโครงสร้างร่างกาย ...
ราคา299 บาท319 บาท1,499 บาท325 บาท990 บาท1,090 บาท350 บาท650 บาท420 บาท753 บาท
ส่วนผสมหลักแป้งข้าวโพด, เนื้อสัตว์ปีก, น้ำมันปลา, สารสกัดจากดอกดาวเรืองเนื้อไก่, เมล็ดธัญพืช เนื้อแกะ, ข้าวจ้าวปลาเฮอร์ริ่ง เนื้อเป็ด, เมล็ดควินัว, มันเทศเนื้อไก่, ข้าวกล้องเนื้อไก่, ปลาทะเลเนื้อปลาแซลมอน, เนื้อปลาทะเล, มันเทศเนื้อแกะเนื้อสัตว์ปีก, แป้งข้าวสาลี, โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง
ปริมาณ800 g3 kg15 kg340 g1.8 kg2 kg340 g680 g1.2 kg4 kg
ชนิดเม็ดเม็ดเม็ดเม็ดเม็ดเม็ดเม็ดเม็ด เม็ดเม็ด
ปริมาณโปรตีน 29%26%30%29%25%26%38%27%30%30%
แหล่งไขมันไขมันสุกร, ไขมันสัตว์ปีกไขมันสัตว์ปีกน้ำมันปลาทะเลน้ำมันปลาเฮอร์ริ่งน้ำมันปลาแซลมอน, น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ไขมันสัตว์ปีกไขมันสัตว์ปีก, ไขมันปลาพอลล็อคน้ำมันปลาแซลมอน ไขมันสัตว์ปีกไขมันสัตว์ปีก/ไขมันสุกร
เหมาะสำหรับช่วงวัยลูกสุนัขอายุ 2 -10 เดือนลูกสุนัขที่กำลังโต - 1 ปีลูกสุนัขตั้งแต่หย่านม – 1 ปีสุนัขทุกช่วงวัยสุนัขทุกช่วงวัยลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ (อายุ 1-12 เดือน) ลูกสุนัขทุกช่วงวัย ลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ (อายุ 6 สัปดาห์ - 12 เดือน) ลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ (อายุต่ำกว่า 1 ปี)ลูกสุนัขอายุ 2 -12 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ถึงแม้ว่าอาหารสุนัขจะมีมากหลายหลายประเภท และยังแบ่งตามช่วงอายุของสุนัขอีก แต่ถ้าเรารู้วิธีการเลือกอาหารที่ถูกต้อง ก็จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพของน้องหมาหรือผลข้างเคียงจากอาหารมากนัก แถมน้องยังได้กินอาหารที่ชอบอีกด้วยนะคะ ยิ่งถ้าเป็นลูกสุนัขด้วยแล้ว การเลือกอาหารยิ่งต้องระมัดระวังมากขึ้น เพราะน้องยังเล็กต้องดูแลเรื่องอาหารการกินให้มาก จะได้โตมามีสุขภาพที่แข็งแรงค่ะ


นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารของน้องหมาแล้ว เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี ก็อย่าลืมหมั่นพาน้องไปวิ่งออกกำลังกาย ตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีนตามกำหนดด้วยนะคะ น้องจะได้แข็งแรงและอยู่กับเราไปอีกนาน ๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น้องแมวทุกตัวต้องการ คือ “ขนม” เพื่อช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของ โดยปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือก เช่น แบบครีมมี่, ขนมเคี้ยวกรุบกรอบ หรือจะแบบเนื้อสัตว์อบแห้ง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าน้องเมี๊ยวของเราชื่นชอบแบบไหนหรือควรทานรุ่นใดเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้ทาสแมวได้อ่านกัน ผ่านเนื้อหาที่น่าสนใจ 2 ส่วน ดังนี้ค่ะส่วนแรกเราจะพูดถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลมาจากต้นฉบับบทความภาษาญี่ปุ่น เพื่อให้เพื่อน ๆ เข้าใจผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้น และลำดับต่อมา “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ตามไปอ่านกันเร็วค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่เลี้ยงน้องหมา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะซื้ออาหารให้เขา ยังต้องซื้อชามใส่อาหารและที่ใส่น้ำด้วย ซึ่งสำหรับกรณีหลัง ถ้าเป็นชามธรรมดาเมื่อถูกทิ้งไว้นานก็อาจสกปรกได้ เพราะบางทีเจ้าตูบก็เอาเท้าลงไปเล่นบ้าง เราจึงควรเปลี่ยนน้ำให้เขาเป็นประจำ แต่บางครั้งเราไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้นนี่สิคะ ดังนั้นการซื้อ “ที่ให้น้ำอัตโนมัติ” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับพ่อแม่อย่างเราอย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ออกแบบที่ให้น้ำไว้หลายรูปทรงและขนาดเลยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย วันนี้ผู้เขียนเลยแปล “วิธีการเลือก” จากบทความญี่ปุ่น และ “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,988 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแก้ท้องผูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแก้ท้องผูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราจัดมาให้กับทาสแมวชาวเน็ตทั้งหลายโดยเฉพาะเลย วันนี้เราจะมาให้ความรู้คุณเกี่ยวกับเรื่องโรคท้องผูกในแมวค่ะ ภาวะท้องผูกในแมวนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลย มันสามารถเกิดขึ้นได้กับแมวทุกตัวและเกิดได้ในทุกช่วงอายุ และถ้าหากเจ้าของปล่อยไว้เรื่อย ๆ โดยไม่ทำอะไร จะทำให้น้องแมวเริ่มปวดท้อง อาเจียน ไม่ยอมทานอาหารจนเกิดภาวะขาดน้ำอย่างหนัก นำไปสู่อาการอ่อนเพลียและหมดแรงในที่สุด ดังนั้นโรคท้องผูกนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรคที่สำคัญของแมวที่เจ้าของควรจะต้องให้ความใส่ใจอย่างยิ่งเลยค่ะภาวะท้องผูกของแมวแต่ละตัวอาจจะมีสาเหตุที่แตกต่างกันไป แต่โดยส่วนใหญ่แล้วสาเหตุจะมาจากการที่ลำไส้อุดตันจากสิ่งแปลกปลอมหรือก้อนขนทำให้เกิดภาวะขาดน้ำในลำไส้ ทำให้ลำไส้ใหญ่สูญเสียการบีบตัวและยากต่อการขับถ่าย นอกจากนี้ แมวเหมียวที่มีปัญหาเรื่องของกระดูก สะโพกหรือความเครียดก็นำมาสู่ปัญหาท้องผูกได้ด้วย เราขอให้คุณคอยสังเกตอาการ หากน้องแมวไม่ได้ถ่ายเป็นระยะเวลา 48-72 ชั่วโมงหรืออุจจาระมีความแข็ง แห้งหรือพบเลือดหรือเมือกปน นั่นแสดงว่าน้องเริ่มมีอาการท้องผูกแล้วค่ะวันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำอาหารสำหรับภาวะท้องผูกของน้องแมวให้กับคุณ เนื่องจากอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยดูแลเรื่องระบบขับถ่ายให้พวกเค้าได้ในทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้อาหารที่ตรงสูตรเฉพาะ ก็จะช่วยป้องกันหรือบรรเทาภาวะท้องผูกนี้ไปได้ด้วยดีค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,201 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  3,980 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าให้พูดถึงสื่อกลางที่ช่วยให้เจ้าของอย่างเรา ๆ สื่อสารกับเจ้าเหมียวได้ คงไม่พ้นสิ่งที่เรียกว่า”ของเล่นแมว” การเล่นกับน้องแมวนั้นจะช่วยให้น้องแมวได้ออกกำลังกายโดยของเล่นแมวมีให้เลือกมากมายหลายประเภท เช่น ไม้ตกแมว, ลูกบอล, ตุ๊กตาสัตว์ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณมีสมาชิกใหม่เป็นเจ้าเหมียวขี้เล่นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของเล่นแมวนั้นเองดังนั้นทีมงานมายเบสท์จึงทำการรวบรวมของเล่นแมวยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับของเล่นแมวที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ เพื่อความสะดวกสบายในการเลือกของเล่นที่ดีที่สุดให้เจ้าเหมียว ให้เพื่อน ๆ ได้มีความสุขกับเจ้าเหมียวขี้เล่น! ก่อนอื่นไปดูวิธีการเลือกของเล่นแมวกันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลับมาอีกครั้งกับบทความสำหรับสมาคมคนรักกระต่ายทั้งหลาย ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำเรื่องที่หลับที่นอนสำหรับกระต่ายน้อยกันไปแล้ว วันนี้เราจะเปลี่ยนมาที่เรื่องของอาหารการกินกันบ้าง แม้ว่ากระต่ายจะเป็นสัตว์ขนาดเล็กที่ดูแล้วน่าจะทานง่ายกว่าสุนัขและแมว แต่อันที่จริงแล้วการดูแลเรื่องอาหารของกระต่ายนั้นมีข้อจำกัดเยอะแยะไม่แพ้กันเลยค่ะ เนื่องจากกระต่ายมีระบบย่อยอาหารที่บอบบางและไวต่อความรู้สึกมาก สารอาหารใด ๆ ที่เข้าสู่ร่างกายไปจะดูดซึมได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นสารดีและไม่ดีก็ตามเพราะฉะนั้น คนที่ตัดสินใจจะเลี้ยงเจ้ากระต่ายน้อยแล้วจึงจำเป็นอย่างยิ่งในการศึกษาหาข้อมูลเรื่องอาหารการกินที่ถูกต้องและเหมาะสมไว้ล่วงหน้าด้วย เพื่อจะได้สามารถดูแลพวกเค้าให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีชีวิตที่ยืนยาวได้ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับอาหารของกระต่ายมาให้คุณอีกเช่นเคย โดยอาหารที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ หญ้าแห้งสำหรับกระต่ายนั่นเอง
  สัตว์เลี้ยง
  1,335 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เราเคยแชร์บทความเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์เล็กยอดฮิตในเมืองไทยมาหลายต่อหลายสายพันธุ์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นพุดเดิ้ล ชิวาวาหรือปอมเมอเรเนียน วันนี้ถึงตาของพันธุ์ ‘ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย’ (Yorkshire Terrier) หรือ ‘ยอร์คกี้’ กันบ้างละค่ะ ยอร์คเชียร์เทอร์เรียเป็นพันธุ์เล็กที่มีต้นกำเนิดจากเมืองผู้ดีอังกฤษ มีขนตรงยาวปกคลุมตลอดทั้งลำตัวและมีรูปร่างบอบบาง แต่เป็นสุนัขที่กล้าหาญ ฉลาด กระตือรือร้น ชอบผจญภัยและเห่าเก่ง สามารถใช้เฝ้าบ้านได้ แต่เนื่องจากร่างกายที่บอบบางมากจึงไม่เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กเพราะถ้ามีการเล่นที่ผิดวิธีอาจทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะการเลี้ยง ‘ยอร์คกี้’ ก็มีหลักในการดูแลอยู่หลายอย่างไม่ต่างไปจากการเลี้ยงสุนัขพันธุ์อื่น ๆ เพราะแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีความเสี่ยงต่อโรคประจำสายพันธุ์กันอยู่แล้ว คนที่เลี้ยงยอร์คกี้ก็จะรู้กันดีว่าการดูแลเรื่องขนเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับพันธุ์นี้ ด้วยขนที่ยาวมากปกคลุมทั้งตัวจึงต้องมีการแปรงขนกันเป็นประจำและที่สำคัญต้องบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงเพื่อไม่ให้เส้นขนเปราะบาง หลุดร่วงง่าย และรักษาความนุ่มสลวยไว้ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องข้อต่อและสะโพก เรื่องจอประสาทตาเสื่อมและหลอดลมตีบ และแน่นอนว่า การดูแลปัญหาสุขภาพเหล่านี้ที่ดีที่สุดก็คือ การเลือกอาหารที่มีสารไปบำรุงร่างกายให้ตรงจุดเพื่อลดความเสี่ยงหรือป้องกันโรคต่าง ๆ เหล่านี้ไว้ล่วงหน้าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โหลปลา ถือเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเราเลี้ยงปลาทอง หรือปลาเล็ก ๆ อื่น ๆ ซึ่งโหลปลาที่มีจำหน่ายในปัจจุบันขอบอกเลยว่า มีหลากหลายรูปแบบมาก เช่น แขวนผนัง, ตั้งโต๊ะ ฯลฯ รวมไปถึงมีหลายวัสดุเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แก้ว, เซรามิค, ดินเผา ฯลฯ ดังนั้น การเลือกโหลปลาจึงมีความสำคัญมากในการเลี้ยงปลา เพราะนอกจากจะทำให้ปลาของคุณแหวกว่ายในตู้ปลาได้อย่างสบายแล้ว ยังเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยตกแต่งบ้าน หรือห้องของคุณให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักโหลปลาให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้รู้ว่า เราควรเลือกโหลปลาอย่างไรดี เพื่อให้ได้โหลปลาที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราให้มากที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับโหลปลาที่เราภูมิใจนำเสนอให้แก่ทุกท่าน เพื่อเป็นทางเลือกในการหาโหลปลาให้ง่ายขึ้น ส่วนวิธีการเลือก และ 10 อันดับของเราจะมีอะไรบ้างนั้น เชิญทุกท่านอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  1,248 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนพักผ่อนนับว่าเป็นกิจวัตรสำคัญของน้องเหมียวที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในทุกวัน แต่หลายครั้งที่เราต่างก็ต้องออกไปทำงาน ทำให้ไม่มีเวลาดูแลน้องแมวของเราได้มากพอ รวมถึงพื้นที่ในบ้านหรือคอนโดของหลาย ๆ คนอาจจะไม่มีพื้นที่โล่งเพียงพอเพื่อให้น้องแมวได้พักผ่อนหย่อนใจ จนบางครั้งอาจเป็นสาเหตุที่สร้างความอึดอัดและก่อให้เกิดความเครียดให้กับพวกเค้าได้ ดังนั้น การเลือกใช้ไอเทมเด็ดที่ออกแบบมาเพื่อช่วยดูแลน้องแมวในเรื่องการพักผ่อนโดยเฉพาะ อย่างเช่น “เปลแมว” นี้ก็ถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับเค้าได้โดยคุณไม่ต้องคอยกังวลใจในวันนี้ทีมงานของเราจึงมาพร้อม 10 อันดับเปลแมวยอดฮิตที่ได้ใจทั้งเจ้าของและสร้างความสบายให้กับน้องแมวสุด ๆ แต่ก่อนที่จะไปพบกับสินค้ายอดนิยมนั้น เรามาเริ่มกันที่วิธีเลือกเปลแมวที่เหมาะสมกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะด้วยความน่ารักซุกซนและนิสัยของน้องแมวที่คาดเดาไม่ค่อยได้ ทำให้มีการออกแบบเปลแมวสำหรับใช้งานแตกต่างกันไป ซึ่งจะเลือกอย่างไรให้โดนใจน้องแมวที่บ้านของเรามากที่สุดนั้น ไปเริ่มกันเลย!
  สัตว์เลี้ยง
  314 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  24,947 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,988 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,593 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  7,107 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  6,507 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแก้ท้องผูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแก้ท้องผูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราจัดมาให้กับทาสแมวชาวเน็ตทั้งหลายโดยเฉพาะเลย วันนี้เราจะมาให้ความรู้คุณเกี่ยวกับเรื่องโรคท้องผูกในแมวค่ะ ภาวะท้องผูกในแมวนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลย มันสามารถเกิดขึ้นได้กับแมวทุกตัวและเกิดได้ในทุกช่วงอายุ และถ้าหากเจ้าของปล่อยไว้เรื่อย ๆ โดยไม่ทำอะไร จะทำให้น้องแมวเริ่มปวดท้อง อาเจียน ไม่ยอมทานอาหารจนเกิดภาวะขาดน้ำอย่างหนัก นำไปสู่อาการอ่อนเพลียและหมดแรงในที่สุด ดังนั้นโรคท้องผูกนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรคที่สำคัญของแมวที่เจ้าของควรจะต้องให้ความใส่ใจอย่างยิ่งเลยค่ะภาวะท้องผูกของแมวแต่ละตัวอาจจะมีสาเหตุที่แตกต่างกันไป แต่โดยส่วนใหญ่แล้วสาเหตุจะมาจากการที่ลำไส้อุดตันจากสิ่งแปลกปลอมหรือก้อนขนทำให้เกิดภาวะขาดน้ำในลำไส้ ทำให้ลำไส้ใหญ่สูญเสียการบีบตัวและยากต่อการขับถ่าย นอกจากนี้ แมวเหมียวที่มีปัญหาเรื่องของกระดูก สะโพกหรือความเครียดก็นำมาสู่ปัญหาท้องผูกได้ด้วย เราขอให้คุณคอยสังเกตอาการ หากน้องแมวไม่ได้ถ่ายเป็นระยะเวลา 48-72 ชั่วโมงหรืออุจจาระมีความแข็ง แห้งหรือพบเลือดหรือเมือกปน นั่นแสดงว่าน้องเริ่มมีอาการท้องผูกแล้วค่ะวันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำอาหารสำหรับภาวะท้องผูกของน้องแมวให้กับคุณ เนื่องจากอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยดูแลเรื่องระบบขับถ่ายให้พวกเค้าได้ในทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้อาหารที่ตรงสูตรเฉพาะ ก็จะช่วยป้องกันหรือบรรเทาภาวะท้องผูกนี้ไปได้ด้วยดีค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,201 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด