• 10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ปัจจุบันไม่ได้มีแต่ผู้หญิงที่ดูแลตัวเองแล้วนะคะ หนุ่ม ๆ เองก็เริ่มให้ความสนใจกับรูปลักษณ์ภายนอกแล้วเหมือนกัน เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเพศอะไรเราก็สามารถดูดีได้ในแบบตัวเอง โดยหนึ่งในการดูแลที่หลายคนให้ความสำคัญก็คือ "ริมฝีปาก" นั่นเองค่ะ เพราะถือเป็นหนึ่งในสัญญาณที่บอกถึงสุขภาพของคุณ หากริมฝีปากแห้งก็จะหมายถึง สุขภาพที่ไม่ดี แลดูเป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเอง ในทางตรงกันข้ามถ้าเรียวปากของคุณแลดูอิ่มน้ำ ก็จะสะท้อนให้เห็นว่าเป็นคนที่ใส่ใจตัวเองค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ


แต่ด้วยความที่เป็นผู้ชาย บางครั้งอาจจะไม่ค่อยรู้วิธีการเลือกลิปมันเท่าไร วันนี้เราจึงจะมาสรุปให้อ่านกันง่าย ๆ ในบทความนี้ พร้อมด้วย "10 อันดับ ลิปมันยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งคุณสมบัติ และรีวิวต่าง ๆ มาแล้ว เพื่อให้คุณได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์ผิวริมฝีปากของคุณได้ดีที่สุดค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 08-03-2021
 • 16,308 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกลิปมันสำหรับผู้ชาย

ก่อนอื่นต้องอธิบายให้คุณผู้ชายเข้าใจก่อนว่า "ลิปมันไม่ใช่ลิปสติก" ค่ะ คุณสมบัติและการใช้งานจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ลิปมันจัดเป็นหนึ่งในสกินแคร์ประเภทหนึ่ง เน้นบำรุงริมฝีปาก มอบความชุ่มชื้นให้เรียวปาก จะไม่มีสีสัน หรือถ้ามีก็จะน้อยมากและเป็นโทนสีอ่อน ๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ โดยจะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกซื้อรุ่นที่มีเนื้อค่อนข้างแมตต์ ไม่มันวาว

เลือกซื้อรุ่นที่มีเนื้อค่อนข้างแมตต์ ไม่มันวาว

โดยปกติแล้วลิปมันจะให้ฟินิชลุค 2 แบบค่ะ แบบแรกก็คือ แบบแวววาว ซึ่งจะเหมาะกับผู้หญิงมากกว่า ส่วนแบบที่ 2 คือ แบบเมตต์ ทาแล้วจะไม่ค่อยแวววาวเท่าไร แต่ก็ยังคงให้ความชุ่มชื้นอยู่บ้าง ริมฝีปากไม่ดูแห้งจนเกินไป จึงเหมาะกับผู้ชายมากกว่า โดยปกติแล้ว ตัวบรรจุภัณฑ์จะระบุว่าลิปรุ่นนั้น ๆ ให้ฟินิชลุคเป็นอย่างไร หรือเพื่อความชัวร์แนะนำให้เช็กจากรีวิวเลยค่ะ

เลือกสูตรที่ไม่มีกลิ่นหรือเป็นกลิ่นมิ้นต์

เลือกสูตรที่ไม่มีกลิ่นหรือเป็นกลิ่นมิ้นต์

หลายคนคงสงสัยว่า "ลิปมันมีกลิ่นด้วยหรอ" คำตอบ คือ มีค่ะ เป็นกลิ่นของขี้ผึ้ง และด้วยความที่ริมฝีปากอยู่ใกล้กับจมูก ทำให้เมื่อทาแล้วเราสามารถได้กลิ่นของลิปได้ ทำให้หลายแบรนด์ผสมน้ำหอมเพื่อเพิ่มความน่าใช้ ซึ่งน้ำหอมที่ผสมลงไปมีหลายกลิ่นเลยค่ะ แต่กลิ่นที่เหมาะกับผู้ชายมากที่สุด คือ "กลิ่นมิ้นต์ (Menthol)" เพราะช่วยให้ความรู้สึกสดชื่น และเป็นโทนกลิ่นกลาง ๆ สามารถใช้ได้ทุกเพศ


แต่สำหรับใครใดที่ชอบกลิ่นอื่นอยู่แล้วก็สามารถใช้ได้นะคะ เพราะเรื่องความชอบเป็นเรื่องของส่วนบุคคุล ขอแค่กลิ่นนั้น ๆ ทำให้คุณรู้สึกอยากใช้ก็พอแล้ว

แพ็กเกจที่ไม่ทำให้คุณเขินอายเมื่อใช้

แพ็กเกจที่ไม่ทำให้คุณเขินอายเมื่อใช้

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายไม่กล้าดูแลตัวเองเพราะกลัวจะแลดูไม่แมน ดังนั้น เวลาเลือกซื้อลิป โดยเฉพาะเมื่อต้องมอบเป็นของขวัญให้ ควรเลือกรุ่นที่มีดีไซน์ของแพ็กเกจไม่ดูหวานแบบผู้หญิงจนเกินไป หรือไม่ทำให้ผู้ใช้เขินอายเมื่อต้องหยิบขึ้นมาใช้ อย่างไรก็ตาม หากคุณซื้อใช้เองก็สามารถเลือกแบบที่ชอบได้เลยค่ะ 

เลือกตามสุขภาพริมฝีปากของคุณ

วิธีเลือกลิปมัน หรือแม้แต่สกินแคร์ที่ดีที่สุด คือ การเลือกตามความต้องการของสภาพผิวตัวเองค่ะ อันดับแรกเราต้องดูก่อนว่า ริมฝีปากของเรานั้นมีปัญหาเรื่องใด จากนั้นจึงซื้อรุ่นที่สามารถแก้ปัญหานั้นได้โดยเฉพาะค่ะ

สำหรับริมฝีปากแห้งมาก ให้เลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติเป็น "ยา"

สำหรับริมฝีปากแห้งมาก ให้เลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติเป็น "ยา"

หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีริมฝีปากแห้งมาก แตกลอกเป็นขุย ๆ หรือรุนแรงจนมีเลือดออกในบางจุด แนะนำให้เลือกซื้อลิปมันที่มีคุณสมบัติเป็น "ยา" ค่ะ เพราะจะมีส่วนผสมที่จะช่วยรักษาอาการให้ดีขึ้น และมีความชุ่มชื้นสูง ช่วยบำรุงและป้องกันไม่ให้ริมฝีปากแห้งแตก โดยควรจะทาย้ำทุกครั้งที่รู้สึกว่าปากเริ่มแห้ง และต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะหาย จากนั้นจึงค่อยเปลี่ยนไปใช้สูตรทั่วไปได้ค่ะ

อ่านส่วนผสมและมอยเจอร์ไรเซอร์

อ่านส่วนผสมและมอยเจอร์ไรเซอร์

หากริมฝีปากของคุณมีสุขภาพค่อนข้างดีอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องส่วนผสมมากเท่าไรค่ะ แต่ถ้ายิ่งมีอาการแห้งลอกมากเท่าไหร่ ก็ต้องใส่ใจมากขึ้นเท่านั้น แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีส่วนผสมของสาร Allantoin เพื่อช่วยฟื้นฟูริมฝีปากให้กลับมาเรียบเนียนมากขึ้น และ Glycyrrhizic Acid เพื่อยับยั้งการอักเสบ


สำหรับใครที่ริมฝีปากเริ่มแห้งเล็กน้อย แต่กลัวว่าจะยิ่งแห้งแตกมากขึ้น แนะนำให้เลือกซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของ Tocopherol Acetate หรือ Dipotassium Glycyrrhizate เพื่อช่วยลดการระคายเคือง และยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับเรียวปากอีกด้วยค่ะ แต่หากคุณมีริมฝีปากที่แห้งมาก อยากได้มอยเจอร์ไรเซอร์มากกว่านี้ แนะนำให้ซื้อรุ่นที่มีส่วนผสมของ Ceramide, Hyaluronic Acid หรือน้ำมันมะกอก ก็จะช่วยบรรเทาได้ดีเลยค่ะ

เลือกรุ่นที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน

เลือกรุ่นที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน

ลิปมันที่ดีควรที่จะให้ความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน แม้จะทาไปเพียงแค่ครั้งเดียวค่ะ เพื่อช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มอยู่ตลอดเวลา และอำนวยความสะดวกให้เราไม่ต้องเติมลิประหว่างวันบ่อย ๆ เพราะเมื่อไรที่ปากแห้ง โอกาสที่จะมีการระคายเคืองก็จะสูง แต่เราจะทราบได้อย่างไรว่ารุ่นนั้น ติดทนนานจริงหรือเปล่า คำตอบ คือ มองหาจาห "รีวิว" นั่นเองค่ะ เพราะคุณจะได้ทราบข้อเท็จจริงมากกว่าคำเคลมของแต่ละแบรนด์

ถ้าต้องออกไปกลางแจ้ง ซื้อรุ่นที่มีสารกันแดด เพื่อป้องกันรังสี UV

ถ้าต้องออกไปกลางแจ้ง ซื้อรุ่นที่มีสารกันแดด เพื่อป้องกันรังสี UV

ไม่ว่าจะหญิงหรือชายล้วนแล้วแต่ไม่ค่อยใส่ใจจะซื้อลิปที่มีสารกันแดดค่ะ เพราะคิดว่าไม่จำเป็น ริมฝีปากไม่น่าจะได้รับผลกระทบมากเท่าผิวหน้าหรือผิวกาย แต่ในความเป็นจริงแล้วรังสี UV เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากแห้งลอกค่ะ ฉะนั้น ถ้าคุณต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน แนะนำให้ซื้อรุ่นที่มีสารกันแดดเพื่อช่วยปกป้องริมฝีปากไว้จะดีกว่า 


สำหรับการใช้ในวันปกติ SPF 16 ก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่ถ้าวันไหนมีกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น เล่นกีฬา ควรจะใช้รุ่นที่ค่า SPF 20 หรือมากกว่านั้น เพื่อการปกป้องที่สูงขึ้น

แม้ไม่ได้ระบุว่าเป็น "สูตรสำหรับผู้ชาย" ก็สามารถใช้ได้

แม้ไม่ได้ระบุว่าเป็น "สูตรสำหรับผู้ชาย" ก็สามารถใช้ได้

จริง ๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นสูตรสำหรับผู้หญิงหรือผู้ชายคุณก็สามารถใช้ได้ค่ะ เพราะส่วนผสมไม่ต่างกัน ล้วนแล้วแต่ทำหน้าที่บำรุงและให้ความชุ่มชื้นเหมือน ๆ กัน แต่ส่วนใหญ่สูตรของผู้ชายจะไม่ใส่น้ำหอมที่มีกลิ่นแรง, ไม่ค่อยออกสี หรือไม่มันวาวเหมือนกับของผู้หญิงแค่นั้นเอง โดยผู้หญิงมักจะทาลิปมันเป็นเบสก่อนจะทาลิปสติกเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก แต่สำหรับผู้ชายคุณสามารถทาเดี่ยว ๆ ได้เลยค่ะ

10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ทีมงานของเราได้ไปรวบรวมข้อมูลและทำการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวของสินค้าที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมแล้ว ก็เหลือ "10 อันดับสินค้า" ที่เป็นที่สุดในหมวดนี้ ซึ่งจะมียี่ห้อใดบ้าง ไปดูกันเลย ! 

10
ปริมาณ 4.3 g/ 2.2 g
ส่วนผสมสำคัญ Hyaluronic Filling Spheres/สารสกัดจากส้ม บัตเตอร์ Cupuacu/ น้ำมันเมล็ดพลัม/ น้ำมันเสาวรส
กลิ่นโทนสดชื่น
มีสารกันแดด
9
ปริมาณ 7 g
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin E/ สารสกัดจากชาเขียว
กลิ่นชาเขียว
มีสารกันแดด
8
ปริมาณ 3.5 g
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin E
กลิ่นOrange/ Strawberry/ Menthol/ Mixed Fruits/ Pure
มีสารกันแดด
7
ปริมาณ 4.25 g
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากว่านหางจระเข้, คาโมมายล์, อะโวคาโด, โจโจ้บา และเชียบัตเตอร์
กลิ่นโทนกลิ่นสดชื่น
มีสารกันแดด
6
ปริมาณ ไม่ระบุ
ส่วนผสมสำคัญ ลาโนลิน, ขี้ผึ้ง และโกโก้บัตเตอร์
กลิ่นMenthol
มีสารกันแดด
5
ปริมาณ 4.8 g
ส่วนผสมสำคัญ Dexpathenol และ Vitamin E Acetate
กลิ่นไม่มีกลิ่น
มีสารกันแดด
4
ปริมาณ 4.25 g
ส่วนผสมสำคัญ ขี้ผึ้ง, ลาโนลิน, น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันดอกทานตะวัน
กลิ่นมิ้นต์
มีสารกันแดด
3
ปริมาณ 10 g
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันละหุ่ง, น้ำมะพร้าว และน้ำมันจมูกข้าวสาลี
กลิ่นโทนธรรมชาติ
มีสารกันแดด
2
ปริมาณ 7 g
ส่วนผสมสำคัญ ปิโตเลี่ยม
กลิ่นไม่มี
มีสารกันแดด
1
ปริมาณ 4.8 g
ส่วนผสมสำคัญ Shea Butter และ Panthenol
กลิ่นไม่มี
มีสารกันแดด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Nivea Lip Original Care 1

Nivea

2
Vaseline Lip Therapy 1

Vaseline

3
Himalaya Herbals Lip-Balm 1

Himalaya Herbals

4
Burt's Bees Beeswax Lip Balm 1

Burt's Bees

5
Eucerin pH5 Lip Active 1

Eucerin

6
Carmex Moisturizing Lip Balm Jar 1

Carmex

7
Blistex Herbal Answer 1

Blistex

8
KA Lip Care 1

KA

9
Ira Eco Tube Natural Lip Balm Green Tea 1

Ira

10
Fresh Sugar Lip Treatment Advanced Therapy 1

Fresh

ชื่อสินค้า

Lip Original Care

Lip Therapy

Lip-Balm

Beeswax Lip Balm

pH5 Lip Active

Moisturizing Lip Balm Jar

Herbal Answer

Lip Care

Eco Tube Natural Lip Balm Green Tea

Sugar Lip Treatment Advanced Therapy

คุณสมบัติ

ชุ่มชื้นพอเหมาะอย่างยาวนาน และไม่มันวาวจนเกินไป

เนื้อไม่เหนอะหนะ เรียวปากเนียนนุ่ม ไม่ต้องเติมลิปบ่อย ๆ

ช่วยปกป้องเรียวปากด้วยน้ำมันแครอท ให้ความชุ่มชื่นสูง

บำรุงริมฝีปากด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เย็นสดชื่นเวลาใช้

ปราศจากน้ำหอม พร้อมปกป้องด้วยค่า SPF 15

มีสารบำรุงมากมาย แบบกระปุก ปริมาณเยอะ ใช้งานได้นาน

อุดมไปด้วยส่วนผสมของสมุนไพร พร้อมปกป้องด้วย SPF 15

ไม่มีสี ชุ่มชื้นในระดับหนึ่ง ราคาย่อมเยา มีหลายกลิ่นให้เลือกสรร

ช่วยชะลอวัยของเซลล์ พร้อมป้องกันการอักเสบด้วยชาเขียว

ลิปทรีทเมนต์ช่วยบำรุงริมฝีปาก ชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง

ราคาเริ่มต้น89 บาท159 บาท99 บาท280 บาท252 บาท135 บาท89 บาท39 บาท198 บาท755 บาท
ปริมาณ 4.8 g7 g10 g 4.25 g4.8 gไม่ระบุ4.25 g3.5 g7 g4.3 g/ 2.2 g
ส่วนผสมสำคัญ Shea Butter และ Panthenolปิโตเลี่ยมน้ำมันละหุ่ง, น้ำมะพร้าว และน้ำมันจมูกข้าวสาลีขี้ผึ้ง, ลาโนลิน, น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันดอกทานตะวันDexpathenol และ Vitamin E Acetateลาโนลิน, ขี้ผึ้ง และโกโก้บัตเตอร์สารสกัดจากว่านหางจระเข้, คาโมมายล์, อะโวคาโด, โจโจ้บา และเชียบัตเตอร์Vitamin EVitamin E/ สารสกัดจากชาเขียวHyaluronic Filling Spheres/สารสกัดจากส้ม บัตเตอร์ Cupuacu/ น้ำมันเมล็ดพลัม/ น้ำมันเสาวรส
กลิ่นไม่มีไม่มีโทนธรรมชาติมิ้นต์ไม่มีกลิ่นMentholโทนกลิ่นสดชื่นOrange/ Strawberry/ Menthol/ Mixed Fruits/ Pureชาเขียวโทนสดชื่น
มีสารกันแดด
ลิงค์สินค้า

สิ่งที่คุณควรระมัดระวังเวลาใช้ลิปมัน

ริมฝีปากที่แห้งลอกอาจทำให้สาว ๆ ไม่ประทับใจคุณตั้งแต่แรกเห็น ขณะเดียวกันการใช้ลิปมันอย่างไม่ระมัดระวังก็อาจส่งผลไม่ต่างกัน เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่คุณควรระวัง

อย่าใช้ในที่สาธารณะ

อย่าใช้ในที่สาธารณะ

ต่อให้เป็นผู้หญิงการแต่งหน้าในที่สาธารณะก็ดูไม่ดีเท่าไรค่ะ เพราะขณะที่เรากำลังวุ่นวายอยู่กับการเสริมเติมแต่งใบหน้าอยู่ เราอาจจะเผลอทำหน้าแปลก ๆ ออกมา ในบางสถานการณ์อาจจะส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของเราได้ และยิ่งเมื่อคุณเป็นผู้ชายด้วยแล้ว เรื่องนี้ยิ่งสำคัญค่ะ แนะนำให้ทาในพื้นที่ส่วนตัว และอย่าทาเยอะจนสังเกตได้ เพื่อช่วยรักษาภาพลักษณ์ที่ดีของคุณไว้

อย่าทาซ้ำบ่อย ๆ

อย่าทาซ้ำบ่อย ๆ

แปลกใจกันใช่ไหมคะว่าทำไมถึงต้องห้ามทาซ้ำบ่อย ๆ คำตอบ คือ ริมฝีปากของเราบอบบางค่ะ การทาซ้ำ ๆ อาจทำให้ผิวระคายเคืองและยิ่งกระตุ้นให้แพ้ได้ง่าย จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน เพื่อช่วยลดความถี่ในการทาซ้ำนั่นเองค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ลิปมันมีความสำคัญมากกว่าที่หลายคนคิดใช่ไหมเอ่ย ดังนั้น จึงควรทาเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ โดยควรเลือกจากปัญหาเรียวปากที่เรากำลังเผชิญอยู่ เช่น ปากแห้ง หรือปากลอก ถ้าปากลอกอย่างรุนแรงก็ต้องซื้อรุ่นที่มีคุณสมบัติเป็นยา หรือมีสารที่ช่วยลดการอักเสบ ส่วนใครที่ชอบปากแห้ง แนะนำให้ซื้อรุ่นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น Ceramide หรือ Hyaluronic Acid โดยอย่าลืมซื้อกลิ่นที่คุณชื่นชอบด้วยนะคะ เพื่อเพิ่มสัมผัสขณะใช้


นอกจากนี้ การใช้งานก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ พยายามหลีกเลี่ยงการทาในที่สาธารณะเพื่อรักษาภาพลักษณ์ของคุณ และอย่าทาซ้ำบ่อย ๆ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะระคายเคือง เพียงเท่านี้คุณก็จะมีริมฝีปากที่ดูมีสุขภาพดี ใครเห็นก็ต้องประทับใจแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้หญิงวัย 30 เป็นวัยที่ต้องออกไปทำงานข้างนอก กลับมาก็อาจต้องทำงานบ้าน หรือบางครั้งในวันหยุดก็มีงานสังสรรค์ปาร์ตี้ต่าง ๆ มากมายจนอาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง ผิวหน้าของผู้หญิงในวัยนี้จึงเริ่มเต็มไปด้วยริ้วรอย ฝ้า กระ และปัญหาความแห้งกร้านต่าง ๆ และหนึ่งในเครื่องสำอางที่จะช่วยอำพรางข้อบกพร่องเหล่านี้ได้ก็คือ “บลัชออน” นั่นเองค่ะ บลัชออนเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้ใบหน้าของเราไม่ซูบซีดจนเกินไปและยังช่วยปรับลุคให้ดูสดใส มีชีวิตชีวา ดูอ่อนเยาว์ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีอยู่มากมาย แต่สาว ๆ หลายคนคงเคยเจอปัญหาบลัชออนที่ใช้อยู่ปัดแล้วหน้าดูหมอง เนื้อสีไม่ค่อยติดผิวหรือจางง่ายใช่ไหมล่ะคะ ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับวัยของเราก็เป็นได้ค่ะ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมหลักการต่าง ๆ ที่ทำตามได้ง่าย ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อบลัชออนสำหรับสาววัย 30 มาให้อ่านกันเรียบร้อยแล้ว เพียงเท่านี้ยังไม่พอนะคะ เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์จากแค่คำโฆษณาไม่สามารถทำให้เรารับรู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานจริงได้ ดังนั้น การศึกษาบลัชออนที่ยอดฮิตขายดีอยู่ในปัจจุบัน ที่ได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้คุณได้สินค้าที่เหมาะสมกับใบหน้าและสภาพผิวของตัวคุณเองมากที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  8,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “กระจกแต่งหน้า” ไอเทมที่สาว ๆ หลายคนคุ้นเคย หลายคนอาจเคยคิดว่ากระจกแต่งหน้านั้นมีคุณสมบัติเหมือนกระจกทั่วไป แต่ความจริงแล้วกลับเป็นกระจกที่ใช้งานได้สะดวกมากกว่ากระจกธรรมดา เนื่องจากถูกออกแบบมาเพื่อใช้ส่องดูใบหน้าโดยเฉพาะ จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยกระจกแต่งหน้าก็มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งโต๊ะ แบบถือ หรือแบบพกพา วันนี้เราจึงมาแบ่งปันข้อมูลดี ๆ รวมถึงมีเทคนิคการเลือกประเภทกระจกให้เหมาะกับการใช้งานมาฝากทุกคนกันด้วยลำดับแรก สิ่งที่เราควรรู้คือ วิธีการเลือกกระจกแต่งหน้า ที่จะช่วยให้เราได้รู้ว่ากระจกแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งาน และตามด้วยการรีวิว 10 อันดับสินค้า กระจกแต่งหน้า แนะนำ ที่เราได้เปรียบเทียบทั้งราคาและคุณสมบัติ รวมถึงใส่รายละเอียดต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาให้แล้ว แต่มีสินค้าตัวไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  5,477 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมอุ้งเท้า ลดอาการปวดเมื่อย เพื่อสุขภาพฝ่าเท้าที่ดีของคุณ
  10 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมอุ้งเท้า ลดอาการปวดเมื่อย เพื่อสุขภาพฝ่าเท้าที่ดีของคุณ
  ใครที่มีอาการ "เท้าแบน" คงจะเข้าใจถึงความรู้สึกเมื่อยล้าและปวดเท้าจากการเดินหรือยืนนาน ๆ เป็นอย่างดี และในบางกรณีก็อาจถึงขั้นส่งผลให้เกิดอาการต่อเนื่องไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้ ดังนั้น หลายคนจึงเลือกใช้ "แผ่นรองเท้า" เพื่อช่วยรองรับเท้าแบนและลดภาระให้กับฝ่าเท้าขณะยืนหรือเดินได้ดียิ่งขึ้นอย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่า แผ่นรองเท้าทุกรุ่นจะสามารถช่วยรักษาได้นะคะ เพราะในแต่ละครั้งเราจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อบรรเทาอาการที่เฉพาะเจาะจงของแต่ละคนแตกต่างไป ส่วนจะมีวิธีการเลือกอย่างไรนั้น วันนี้เราก็ได้รวบรวมมาให้อ่านกันแล้ว พร้อมคำแนะนำและไขข้อข้องใจเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเพื่อให้ทุกคนที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าวอยู่ได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์แผ่นรองเท้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เราจึงได้นำ 10 อันดับ แผ่นรองเท้าสำหรับเท้าแบน ที่ผู้ใช้จริงหลายคนแนะนำมาฝากกันด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  30,364 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่รู้กันดีว่า ไม่จะฤดูไหนในเมืองไทย อากาศก็ร้อนเหมือนเดิมทุกวัน ยิ่งออกไปเดินกลางแจ้งที่แดดจัด ๆ แล้วก็ยิ่งร้อนจนเหงื่อแตกกันแน่นอน จากนั้นปัญหาที่ตามก็คือ เหงื่อออกตามตัวนั่นเอง แม้ว่าการที่เหงื่อออกนั้นจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่หนึ่งในปัญหาสำคัญก็คือ การที่เหงื่อมักจะมารวมตัวอยู่ที่ใต้วงแขนทำให้เปียกเป็นวงชัดเจนจนไม่น่ามอง และยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคนที่มีเหงื่อมากกว่าปกติก็จะยิ่งรู้สึกอึดอัดและไม่มั่นใจแม้จะอยู่ในห้องแอร์ก็ตามเรื่องเหงื่อใต้วงแขนนั้นบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่อันที่จริงแล้วถ้าเราลองคิดภาพดู หากเราต้องไปสัมภาษณ์งาน ไปพบลูกค้า หรือไปงานสังสรรค์ แล้วมีเหงื่อใต้วงแขนให้เห็นออกมา ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพได้เหมือนกันค่ะ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง “แผ่นซับเหงื่อ” ซึ่งเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยใช้หรือไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำไป วันนี้ทีมงานของเราจึงมีข้อมูลมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับประโยชน์ของแผ่นซับเหงื่อมากยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  3,145 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Gucci สำหรับผู้ชาย กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Gucci สำหรับผู้ชาย กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงน้ำหอม "Gucci" ไม่ว่าใครก็คงต้องรู้จักแบรนด์ดังนี้อย่างแน่นอน แม้จะเป็นคนที่ไม่ฉีดน้ำหอมก็ตาม Gucci ถือเป็นแบรนด์ที่ครองใจคนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน และก็ได้ผลิตน้ำหอมออกมาหลายรุ่น สำหรับทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ไปจนถึงรุ่นยูนิเซ็กส์ โดยแต่ละรุ่นนั้นก็ต่างมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวปัจจุบัน เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าน้ำหอมเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยแสดงถึงบุคลิกภาพของแต่ละคน และช่วยสร้างเสริมเสน่ห์ประจำวันได้เป็นอย่างดี วันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้ตั้งใจไปรวบรวมข้อมูลน้ำหอมจากแบรนด์ Gucci สำหรับคุณผู้ชายทั้งหลายโดยเฉพาะมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ทั้งในส่วนของวิธีการเลือกที่เหมาะสมกับตนเอง และลักษณะเด่นของน้ำหอมแต่ละรุ่นที่ได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้ เพื่อเป็นไอเดียให้กับหนุ่ม ๆ ทั้งหลายในการเลือกซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  6,884 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับหน้าร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น เบาสบาย คลายร้อน ไม่ฉุน ไม่เวียนหัว
  10 อันดับ น้ำหอมสำหรับหน้าร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น เบาสบาย คลายร้อน ไม่ฉุน ไม่เวียนหัว
  น้ำหอมเป็นไอเทมหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิงในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยระงับกลิ่นกายแล้ว ยังช่วยเพิ่มความหอมเพื่อดึงเสน่ห์ของตัวเราให้เป็นที่น่าหลงใหลแก่คนรอบข้างได้อีกด้วย ทั้งนี้น้ำหอมที่มีวางจำหน่ายก็มีอยู่มากมายหลากหลายแบรนด์และหลายแนวกลิ่น ซึ่งใช่ว่าน้ำหอมทุกขวดจะเหมาะใช้งานทุกฤดู โดยเฉพาะฤดูร้อนที่มีอากาศร้อนอบอ้าว หากเลือกน้ำหอมไม่เหมาะสมกับฤดูนี้แล้ว ก็จะทำให้กลายเป็นกลิ่นเหม็นฉุนที่สร้างความรำคาญใจแก่คนรอบข้างแทนได้ค่ะหากพูดถึงน้ำหอมที่เหมาะกับหน้าร้อนนั้นมีอยู่ด้วยกันมากมายหลายแบรนด์ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีความแตกต่างกันในเรื่องของสไตล์กลิ่น วัตถุดิบที่ใช้และความเข้มข้นของน้ำหอม จึงทำให้ต้องมีความรู้ความเข้าใจเป็นอย่างดีก่อนจะเลือกซื้อมาใช้ เพราะน้ำหอมแต่ละขวดก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงด้วยเช่นกัน หากเลือกซื้อมาใช้แล้วไม่เหมาะกับตัวคุณก็จะกลายเป็นการสิ้นเปลืองเงิน วันนี้เราจึงจะนำวิธีการเลือกน้ำหอมสำหรับหน้าร้อนมาฝากกัน พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับหน้าร้อนยอดนิยมจากหลายแบรนด์ดัง Hi-end ไม่ว่าจะเป็น BVLGARI, Hugo Boss, Dolce & Gabbana หรือ Calvin Klein ที่ผู้ใช้หลายคนต่างแนะนำกลิ่นหอมสดชื่น ให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำ ตอบโจทย์บรรยากาศหน้าร้อนได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  2,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Schwarzkopf สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้ผมสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ปรับลุคให้ดูดี เข้ากับโทนสีผิว
  10 อันดับ ยาย้อมผม Schwarzkopf สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้ผมสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ปรับลุคให้ดูดี เข้ากับโทนสีผิว
  "ยาย้อมผม" เป็นอีกหนึ่งบิวตี้ไอเทมสำคัญที่ไม่ว่าช่วงวัยไหนก็ให้ความสนใจ เพราะการเปลี่ยนสีผมนั่นสามารถช่วยปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพและลุคของคุณได้หลากหลายสไตล์ จึงทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าเทรนด์การเปลี่ยนสีผมก็ยังคงได้รับความนิยมจนมาถึงทุกวันนี้ และอย่างที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันยาย้อมผมที่วางจำหน่ายในท้องตลาดก็มีมากมายหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์จึงขอเลือกยาย้อมผม Schwarzkopf มาแนะนำให้กับทุกคน เพราะแบรนด์ Schwarzkopf เป็นยาย้อมผมชื่อดังที่ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้จริงมาอย่างยาวนาน ว่ามีคุณภาพดีแถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ และในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวมวิธีการเลือกยาย้อมผมของแบรนด์ Schwarzkopf และ 10 อันดับ ยาย้อมผม Schwarzkopf สียอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  7,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Karmakamet ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบรนด์เครื่องหอมอโรมา กลิ่นหอมละมุน ช่วยผ่อนคลาย
  10 อันดับ Karmakamet ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบรนด์เครื่องหอมอโรมา กลิ่นหอมละมุน ช่วยผ่อนคลาย
  การใช้ชีวิตที่เร่งรีบและเคร่งเครียด ทำให้หลาย ๆ คนหากิจกรรมทำเพื่อผ่อนคลายไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย สปา หรือนวด แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลามากนัก การหาเครื่องหอมมาตั้งไว้ในห้องนอน เช่น เทียนหอม ธูปหอม และสเปรย์ปรับอากาศที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถช่วยให้เราผ่อนคลายได้ แถมยังทำให้บรรยากาศภายในบ้านของเราหอมเหมือนอยู่ในสปาเลยล่ะค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์เครื่องหอมที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ แต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องหอมของไทยที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ ในตอนนี้ นั่นก็คือ "Karmakamet" ที่หลาย ๆ คนอาจคุ้นเคยกับชื่อนี้มาบ้างแล้ว เพราะเดินผ่านร้านทีไร ก็ต้องได้กลิ่นหอมจนต้องเหลียวมองเข้าไปในร้าน ถ้าอยากรู้แล้วว่าแบรนด์นี้มีความเป็นมาอย่างไรและมีผลิตภัณฑ์อะไรน่าซื้อบ้าง ก็อย่ารอช้า ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  6,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม Mega We Care ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยบำรุงสุขภาพและความงาม
  10 อันดับ อาหารเสริม Mega We Care ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยบำรุงสุขภาพและความงาม
  หากพูดถึงอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เราเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับแบรนด์ Mega We Care กันอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ในกลุ่มบำรุงสุขภาพที่มีมาตรฐานสูง อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกอย่างหลากหลาย จึงครอบคลุมทุกปัญหาสุขภาพ โดยทางแบรนด์มีผู้เชี่ยวชาญคิดค้นและพัฒนาอาหารเสริมชนิดต่าง ๆ ออกมาจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีและห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้อาหารเสริม Mega We Care ครองใจผู้ที่รักสุขภาพนั่นเองค่ะส่วนใครที่กำลังมองหาอาหารเสริมอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกอาหารเสริม Mega We Care ให้เหมาะสมกับคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริม Mega We Care ตัวที่ได้รับความนิยม ซึ่งทางทีมงานได้คัดสรรมาจากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ เช่น อาหารเสริมบำรุงสุขภาพโดยรวม, อาหารเสริมเด็กและวัยเรียน, อาหารเสริมผู้สูงอายุ และอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีตัวไหนตอบโจทย์ของคุณบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  317 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกอุดฟัน ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี ได้มาตรฐาน ทั้งโรงพยาบาลรัฐ เอกชนและคลินิก
  10 คลินิกอุดฟัน ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี ได้มาตรฐาน ทั้งโรงพยาบาลรัฐ เอกชนและคลินิก
  อาการปวดฟัน เสียวฟันและปัญหากลิ่นปากล้วนมีสาเหตุมาจากฝันผุ ซึ่งเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ด้วยการอุดฟัน (Tooth Filling) โดยจะเป็นการเติมวัสดุสังเคราะห์ที่มีทั้งสีโลหะและสีเหมือนฟันเข้าไปทดแทนส่วนของเนื้อฟันที่หลุดกร่อนไป เพื่อให้ฟันกลับมาอยู่ในสภาพสมบูรณ์และสามารถใช้บดเคี้ยวอาหารได้ตามปกติ รวมถึงเพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีด้วย อย่างไรก็ตาม การอุดฟันทุกครั้งจะสามารถทำได้โดยต้องผ่านการวินิจฉัยของทันตแพทย์ก่อนเท่านั้น เพื่อรับการรักษาที่เหมาะสมและความปลอดภัยทางทันตกรรม เนื่องจากอาการฟันผุนั้นมีระดับความรุนแรงในแต่ละเคสที่แตกต่างกันออกไปหากใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาสุขภาพช่องปากและมีความกังวลในการเข้าพบหมอฟัน บทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกคลินิกสำหรับอุดฟัน พร้อมแนะนำ 10 คลิกนิกอุดฟัน ที่สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานผ่านการรับรองและเดินทางสะดวก เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้สนใจค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  90 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  50,721 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  182,805 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  112,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  104,707 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  190,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  195,073 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อย่างที่ทราบกันดีว่า เซรั่ม คือ สกินแคร์บำรุงผิวชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมเข้มข้นและมีโมเลกุลของส่วนประกอบที่มีขนาดเล็กมากจึงทำให้มีคุณสมบัติในการดูแลและบำรุงผิวของคุณได้อย่างล้ำลึก สามารถแก้ไขปัญหาผิวของคุณได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ ยังมีเนื้อสัมผัสที่มีความบางเบาจึงทำให้คุณสามารถใช้สกินแคร์ชนิดนี้ก่อนจะลงครีมบำรุงผิวในขั้นตอนถัดไปได้อย่างสะดวกเซรั่มนั้นมีอยู่มากมายหลายชนิดแตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ในการใช้และเนื้อสัมผัส ซึ่งแน่นอนว่า ผู้ที่มีผิวผสมเองจะต้องปวดหัวเวลาที่เลือกใช้เซรั่มเป็นอย่างมาก เนื่องจากสภาพผิวที่มีความแตกต่างกันไปในแต่ละจุดบนผิวหน้า วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกเซรั่มสำหรับคนผิวผสมมาเป็นตัวช่วยเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อเซรั่มที่เหมาะกับผิวผสมของคุณมากขึ้น รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวผสม ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องของยอดขายและคะแนนรีวิวมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  3,262 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด