• 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี 


ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!

 • แก้ไขล่าสุด: 27-12-2019
 • 116 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

มาสร้างฐานลับเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ ด้วยเต็นท์เด็กกันเถอะ !

มาสร้างฐานลับเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ ด้วยเต็นท์เด็กกันเถอะ !

หากคุณอยากสร้างบรรยากาศให้ลูกของคุณรู้สึกเล่นได้อย่างเป็นส่วนตัว ปลอดภัย "เต็นท์เด็ก" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่อยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่รู้จัก เพราะสามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ ภายในบ้าน แม้แต่คุณแม่ก็กางออกเองด้วยคนเดียวได้ ไม่ต้องเปลืองแรงเลยล่ะค่ะ 


เต๊นท์เด็ก ถือเป็นสถานที่ที่ช่วยให้เด็ก ๆ รู้สึกเหมือนเป็นพื้นที่ส่วนตัวของพวกเขา ช่วยเพิ่มสมาธิ ให้อิสระ และใช้เป็นที่พักผ่อนจิตใจในตอนที่เสียใจหรือตอนถูกผู้ปกครองดุได้ อีกทั้งใช้เล่นได้ทั้งแบบคนเดียวและเป็นกลุ่ม จึงเหมาะสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนาน เสริมสร้างจินตนาการและการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี 


นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่มีดีไซน์สวยงามออกจำหน่ายให้เลือกซื้อมากมาย เพียงแค่วางก็ช่วยทำให้ห้องนั้นดูสวยขึ้นและยังใช้เพื่อเก็บของเล่นและสิ่งของต่าง ๆ ของเจ้าตัวเล็กให้เป็นระเบียบได้อีกด้วย !

วิธีการเลือกเต็นท์เด็ก

ก่อนไปดูสินค้าที่น่าสนใจ เรามาเช็กกันก่อนดีกว่าว่าควรคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เต็นท์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราและเด็ก ๆ มากที่สุด หากพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับบุคลิกของเด็กและวิธีการเล่น

เต็นท์เด็กสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามลักษณะการออกแบบและโครงสร้างต่าง ๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้งานและเล่นของเด็ก ๆ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันต่อเลยค่ะ

"เต็นท์กระโจม" ใช้งานได้หลากหลายวัย

"เต็นท์กระโจม" ใช้งานได้หลากหลายวัย

เต็นท์กระโจมสไตล์คนพื้นเมืองอเมริกันนั้นไม่ได้เพียงแค่ได้รับความนิยมในหมู่เด็ก ๆ เท่านั้น แต่เหล่าผู้ใหญ่หรือบรรดาคุณแม่ต่างก็ชื่นชอบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์สีขาวดำ โมโนโทนที่เรียบง่ายเหมาะสำหรับเด็กผู้ชาย หรือกระโจมสามเหลี่ยมทรงกรวยน่ารัก ๆ เข้ากับการตกแต่งห้องทุกสไตล์ 


นอกจากนี้ เป็นประเภทที่ใช้เสาเต็นท์ 3 ก้านขึ้นไปจึงทำให้มีความมั่นคงแข็งแรง อีกทั้งปากทางเข้ามีขนาดกว้างช่วยให้เข้าออกสะดวกสบาย ถึงแม้จะเข้าไปอยู่ในเต็นท์แค่ส่วนลำตัว และยื่นปลายเท้าออกมาด้านนอก แต่เพียงเท่านี้ คุณก็จะรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวได้โดยปริยาย ด้วยข้อดีเหล่านี้เองจึงสามารถเข้าไปใช้งานได้หลายคนโดยไม่จำกัดช่วงอายุของผู้ใช้เลยค่ะ

"เต็นท์รูปบ้าน" เหมาะแก่การเสริมสร้างจินตนาการ

เต็นท์รูปทรงสี่เหลี่ยมคล้ายบ้านนั้นมีจุดเด่นอยู่ที่ความสูงและมีพื้นที่กว้างขวางเหมาะสำหรับเล่น จึงทำให้เหมาะกับบ้านที่มีพี่น้องจำนวนมาก หรือมีเพื่อนบ้านมาเล่นด้วยกันบ่อย ๆ นอกจากนี้ หากเลือกสินค้าที่มีการดีไซน์หน้าต่างหรือประตูเพิ่มขึ้นมาก็จะช่วยเพิ่มความสนุกสนาน ไม่ว่าจะเล่นขายของหรือจะสร้างเรื่องราวอื่น ๆ ก็ทำได้ง่าย ช่วยเสริมจินตนาการให้เด็ก ๆ เล่นได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น 

"รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ " ดึงดูดความสนใจเด็กได้ดี

"รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ " ดึงดูดความสนใจเด็กได้ดี

สำหรับเด็กเล็กที่ต้องเล่นคนเดียว เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่มีการออกแบบน่าสนใจและดึงดูดความสนใจของเด็กได้ ยกตัวอย่างเช่น เต็นท์ลวดลายที่เด็ก ๆ ชื่นชอบอย่างสถานีดับเพลิง, ปราสาท, รถยนต์ ฯลฯ หากเลือกลายเหล่านี้ นอกจากจะทำให้เด็ก ๆ ชอบใจแล้วยังช่วยส่งเสริมให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ได้มากมาย


เต็นท์ประเภทนี้นั้นมีการออกแบบมากมายหลากหลาย แต่เราขอแนะนำให้เลือกดีไซน์ที่มีสีสันสดใสซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจของเด็กได้ดีที่สุด หรือเลือกลวดลายตัวละครต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบเพื่อช่วยทำให้เขาทำความคุ้นเคยและเพิ่มความรู้สึกให้อยากเล่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เลือกขนาดของเต็นท์เด็กตามพื้นที่และจำนวนผู้เล่น

เลือกขนาดของเต็นท์เด็กตามพื้นที่และจำนวนผู้เล่น

ตามปกติแล้ว เต็นท์เด็กจะกินพื้นที่มุมหนึ่งของห้องไปเลย ดังนั้น หากคุณเลือกพื้นที่ในการจัดวางได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ พิจารณาว่าเต็นท์ที่คุณจะซื้อสามารถให้เด็กเข้าไปได้ครั้งละกี่คน ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เขียนไว้ชัดเจนบนแพ็กเกจสินค้าแล้ว ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบกันด้วยนะคะ 


ขนาดที่เหมาะสมที่สุดควรมีความกว้างและลึกประมาณ 120 ซม. ซึ่งเป็นไซซ์ที่เด็กสามารถเข้าไปเล่นพร้อมกันได้ 2-3 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่ทำให้เด็ก ๆ เล่นกันได้อย่างสนุกสนาน


ส่วนเด็กเล็กที่เล่นคนเดียวนั้นเหมาะกับขนาดต่ำกว่า 100 ซม. นอกจากนี้ หากคุณต้องการวางเต็นท์ไว้ในห้องนั่งเล่นหรือพื้นที่กว้างอื่น ๆ และอยากให้มีขนาดใหญ่พอให้เด็กจำนวน 3-4 คนใช้ได้อย่างสะดวกสบาย ควรเลือกแบบที่กว้างกว่า 130 ซม. เป็นต้นไป แต่ทว่า ยิ่งขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งติดตั้งและจัดเก็บได้ยากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบพื้นที่และความต้องการในการใช้งานของเราให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

เลือกเต็นท์เด็กที่ติดตั้งและจัดเก็บง่าย

เลือกเต็นท์เด็กที่ติดตั้งและจัดเก็บง่าย

เพื่อไม่ให้เต็นท์เด็กนั้นเกะกะขวางทาง เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่สามารถประกอบติดตั้งได้ง่ายและพับเก็บได้ง่ายเมื่อไม่ใช้ หากสินค้ามีน้ำหนักเบา คุณแม่ก็จัดการเคลื่อนย้ายเพื่อทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอันตรายหากเต็นท์ล้มลงอีกด้วย


โดยเฉพาะคนที่ไม่ต้องการวางเต็นท์ไว้ในห้องอย่างถาวร แต่อยากใช้เป็นครั้งคราว เราขอแนะนำให้ใช้ประเภทป๊อปอัพที่เพียงแค่กางออกก็ใช้งานได้ทันที ถึงแม้ว่าการใช้งานเป็นครั้งคราวนั้นจะทำให้เด็ก ๆ ตื่นเต้นและช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี แต่หากลืมวิธีการพับเก็บก็อาจสร้างความลำบากได้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบและจดจำวิธีการจัดเก็บที่ถูกต้องให้แน่ใจก่อนใช้งานทุกครั้งด้วยนะคะ 

เลือกแบบที่สามารถพกพาและใช้งานกลางแจ้งได้

เลือกแบบที่สามารถพกพาและใช้งานกลางแจ้งได้

โดยทั่วไปเต็นท์เด็กนั้นมักใช้เล่นภายในบ้าน แต่สำหรับคนที่มักจะออกไปเที่ยวนอกบ้านอยู่บ่อย ๆ อย่างไปแคมป์ ไปสวนสาธารณะอาจเลือกใช้สินค้าที่ทำมาจากวัสดุที่มีคุณสมบัติกันน้ำและรังสี UV เพื่อใช้เป็นร่มเงากันแดด ทำให้เล่นได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกังวลเวลาฝนตก 


นอกจากนี้ยังมีสินค้าบางยี่ห้อที่สามารถพับเก็บใส่ถุงเพื่อพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกทั้งในร่มและกลางแจ้ง เปลี่ยนบรรยากาศในการเล่นให้สนุกหลากหลายมากยิ่งขึ้น

เพิ่มความสนุกด้วยการใช้เป็นบ่อบอล!

เพิ่มความสนุกด้วยการใช้เป็นบ่อบอล!
สำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่เป็นได้ทั้งเต็นท์และบ่อบอล เพียงแค่ซื้อสินค้าที่เป็นลูกบอลพลาสติกซึ่งมีขายทั่วไปเป็นฟังก์ชันเสริม ก็สามารถเนรมิตเต็นท์เด็กธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นบ่อบอลหรือบ้านบอลขึ้นมาได้ง่าย ๆ 

หลักการใส่ลูกบอล คือ ยิ่งใส่ลูกบอลหลากสีเข้าไปจำนวนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเพิ่มความสนุก ความน่าเล่นได้มากขึ้นเท่านั้น นอกจากจะให้ความเพลิดเพลิน เหมาะกับใช้ในงานปาร์ตี้หรือกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้เด็ก ๆ เข้ามาเล่นแล้ว ยังสามารถใช้เพื่อการศึกษาเรื่องสีหรือตัวเลขได้อีกด้วย

เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกเต็นท์ที่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก

เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกเต็นท์ที่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก
ถึงแม้ว่าเด็ก ๆ อาจต้องการพื้นที่ส่วนตัว แต่ผู้ใหญ่ควรตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยของเด็กในขณะที่อยู่ในเต็นท์ จึงขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่มีหน้าต่างหรือทำมาจากวัสดุที่สามารถมองทะลุเข้าไปเห็นภายในได้ง่าย ๆ อย่างจำพวกผ้าตาข่าย

อีกทั้งควรเลือกประเภทที่ประตูและหน้าต่างไม่มีซิปสำหรับเปิด-ปิด เพราะหากในขณะที่เด็กเล่นด้วยกันแล้วเกิดการทะเลาะเบาะแว้ง ผู้ใหญ่จะได้สามารถเข้าไปห้ามปรามได้ทันที นอกจากนี้ อย่าลืมตรวจสอบสถานที่ที่เราจะวางให้แน่ใจว่าไม่มีจุดบอดที่ทำให้เรามองไม่เห็นตัวเด็กในขณะใช้งานด้วยนะคะ

10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกกันไป และแล้วก็ถึงเวลาที่หลาย ๆ คนรอคอย นั่นก็คือช่วงแนะนำสินค้านั่นเองค่ะ ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้คัดสรรมาให้เป็นอย่างดี จะมีเต็นท์เด็กแบบไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

10
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด96 x 182 x 76 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
9

Intexเต็นท์เด็กอินเดียนแดง

1,009 บาท

ประเภทเต็นท์กระโจม
ขนาด122 x 122 x 157 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
8
ประเภทบ้าน
ขนาด100 x 70 x 110 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
7
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด70 x 112 x 70 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
6
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด120 x 90 x 70 ซม.
น้ำหนัก612 กรัม
พกพาได้
หน้าต่าง
5

No Brand เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง

910 บาท

ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด140 x 70 x 70 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
4
ประเภทเต็นท์กระโจม
ขนาด133 x 138 x 150 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
3
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด140 x 135 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
2
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาดสระ : 120 x 120 x 38 ซม. เต็นท์ : 85 x 80 x 90 ซม. อุโมงค์ : 112 x 47 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
1

No Brandเต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง

186 บาท

ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด100 x 135 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand เต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง 1

No Brand

2
No Brand เต็นท์อุโมงค์ 3 in 1 1

No Brand

3
No Brand เต็นท์เด็ก 1

No Brand

4
Rondaful เต็นท์เด็ก 1

Rondaful

5
No Brand เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง 1

No Brand

6
Neoteck เต็นท์เด็ก 1

Neoteck

7
BBTOYS เต็นท์รถตำรวจ 1

BBTOYS

8
DreamsBrand เต็นท์เด็ก 1

DreamsBrand

9
Intex เต็นท์เด็กอินเดียนแดง 1

Intex

10
No Brand เต็นท์เด็ก 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง

เต็นท์อุโมงค์ 3 in 1

เต็นท์เด็ก

เต็นท์เด็ก

เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง

เต็นท์เด็ก

เต็นท์รถตำรวจ

เต็นท์เด็ก

เต็นท์เด็กอินเดียนแดง

เต็นท์เด็ก

คุณสมบัติเต็นท์ปราสาทขนาดใหญ่ เสริมส...พกพาสะดวก ติดตั้งและพับเก็บ...เปิดโล่งรอบด้าน ระบายอากาศไ...ดีไซน์สวยงาม ให้ความเป็นส่ว...ดีไซน์สวยงาม ใช้เป็นบ่อบอลไ...ดีไซน์สวยงาม พับเก็บง่าย สา...สินค้าที่เป็นได้ทั้งบ่อบอล ...สีสันสดใส น่ารัก เพิ่มจินตน...สีสันสดใส ลวดลายสวยงาม ทำคว...ดีไซน์น่ารัก ขนาดใหญ่ มองเห...
ราคา186 บาท588 บาท660 บาท1,380 บาท910 บาท422 บาท890 บาท750 บาท1,009 บาท420 บาท
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆเต็นท์กระโจมรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ บ้านเต็นท์กระโจมรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด100 x 135 ซม.สระ : 120 x 120 x 38 ซม. เต็นท์ : 85 x 80 x 90 ซม. อุโมงค์ : 112 x 47 ซม.140 x 135 ซม.133 x 138 x 150 ซม.140 x 70 x 70 ซม.120 x 90 x 70 ซม.70 x 112 x 70 ซม.100 x 70 x 110 ซม.122 x 122 x 157 ซม.96 x 182 x 76 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ612 กรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ ไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกไป เราเชื่อว่าทุกคนคงทราบแล้วว่าเต็นท์เด็กสไตล์ไหนเข้ากับความต้องการในการใช้งานของแต่ละบ้านได้ดีที่สุด จะเห็นได้ว่าเดี๋ยวนี้มีเต็นท์หลากหลายแบบมาก ๆ จริง ๆ ใช่ไหมคะ ลองให้ลูกของคุณไปร่วมเลือกด้วย จะได้ทำให้ได้สิ่งที่ตรงใจเขามากที่สุดค่ะ 


ถึงแม้ว่าเต็นท์จะไม่ใช่อุปกรณ์อันตราย แต่เพื่อความปลอดภัย ผู้ปกครองควรตรวจสอบอยู่บ่อย ๆ ว่าส่วนประกอบของเต็นท์อย่างเสาเต็นท์ที่ทำมาจากเหล็กหรือพลาสติกนั้นไม่ทะลุออกมาจากผ้าจนอาจทำให้ข่วนหรือแทงผิวหนังได้ และควรซักทำความสะอาดเพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมฝุ่นและเชื้อโรค ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพร่างกายได้ สำหรับครั้งนี้เราเชื่อว่าทุกคนคงทราบเกี่ยวกับเรื่องเต็นท์เด็กกันไปอย่างเต็มอิ่มแล้ว ทีมงานมายเบสท์ขอลาไปก่อน คราวหน้าเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเรื่องอะไร อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกต่าง ๆ ของเจ้าตัวน้อยจึงควรมีสัมผัสที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีรุนแรง ซึ่ง “ทิชชู่เปียกหรือผ้าทำความสะอาดผิว” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวแถมยังใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้หลายแบรนด์ผลิตทิชชู่เปียกออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อล่ะก็ ลูก ๆ อาจได้รับอันตรายได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคืองหรือคราบสกปรกตกค้าง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากอย่างไรก็ตาม แค่รู้วิธีการเลือกอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อโฆษณากันไว้มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ารุ่นนั้นดีจริงหรือไม่หากไม่ได้ลองใช้จริงหรืออ่านจากรีวิว ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงจัดอันดับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  6,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแปรงฟันเป็นกิจวัตรประจำวันหนึ่งที่ทุกคนต้องทำเหมือนกันเพื่อดูแลสุขภาพช่องปากให้สะอาด ปราศจากเชื้อแบคทีเรียสะสมที่อาจก่อตัวทำให้เกิดฟันผุหรือเหงือกอักเสบตามมา พ่อแม่ผู้ปกครองเคยทราบหรือไม่ว่าการเลือกแปรงสีฟันให้กับเด็กแต่ละวัยนั้นมีข้อควรพิจารณาแตกต่างกันไป แล้วทำไมเราจึงต้องมาพูดคุยกันเรื่องนี้? เนื่องจากเด็กช่วงวัยกำลังโตนั้นจะได้รับประสบการณ์การอบรมสั่งสอนจากพ่อแม่เป็นส่วนใหญ่ หากเราเลือกสิ่งของให้เขาใช้อย่างเหมาะสม เด็ก ๆ จะเปิดใจพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อย่างเต็มกำลัง แต่หากเลือกผิดอาจทำให้เกิดประสบกาณ์ที่ไม่น่าจดจำก็เป็นได้ค่ะการเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กแต่ละช่วงวัยมีความต่างกันหลายประการ เช่น ประสิทธิภาพการทำความสะอาด, ใช้งานอย่างปลอดภัยไหม, ขนแปรงหนานุ่มเพียงพอหรือเปล่า ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแปรงสีฟันสำหรับเด็ก โดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วงอายุ เริ่มตั้งแต่ช่วงวัยที่ฟันน้ำนมเพิ่งขึ้น – 2 ปี, ช่วง 3 – 5 ปี และช่วง 6 – 12 ปี นอกจากนี้ เรายังได้จัดอันดับ 10 แปรงสีฟันที่ยอดฮิตขายดี ที่คุณผู้ปกครองสามารถหาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มากฝากกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดค่ะ
  เด็ก
  2,413 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาร์ซีทหรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กทำหน้าที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บขณะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ซึ่งไม่ได้เป็นคำโฆษณาชวนเชื่อ แต่พิสูจน์ได้จริงจากงานวิจัยหลายชิ้นที่ทำออกมาเพื่อยืนยันแล้วว่าการใช้คาร์ซีทนั้นจะช่วยปกป้องเด็กให้มีความปลอดภัยขณะเดินทางได้ หลายคนอาจเข้าใจว่าการอุ้มลูกน้อยไว้กับอกปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่านั่นอาจไม่ใช่หนทางที่ปลอดภัยที่สุด เผลอ ๆ อาจทำให้ทั้งแม่และลูกได้รับบาดเจ็บหนักหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ดังนั้น การมีคาร์ซีทมาใช้เพื่อความปลอดภัยจึงจำเป็นอย่างมากสำหรับพ่อแม่ป้ายแดงที่ยังไม่มีประสบการณ์หรือไอเดียในการเลือกซื้อคาร์ซีทก็อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดมาฝากกันในบทความนี้แล้ว รวมทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวมสินค้าคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด 10 อันดับที่ขายทางออนไลน์มาไว้ให้อีกด้วย อ่านจบแล้วคุณจะได้ทั้งความรู้และความสะดวกในการซื้อสินค้าเพราะไม่ต้องไปเดินค้นหา-เปรียบเทียบให้เสียเวลา รอช้าอยู่ไย ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เด็ก
  4,910 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 5 เดือนขึ้นไปจะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่แล้ว ช่วงนี้จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้ว/ขวดน้ำได้เองเพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “ถ้วยหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ โดยมีถ้วยหัดดื่มนี้จะมีหลายรูปทรง เช่น แบบขวด, แบบกระติก, แบบแก้ว ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มสำหรับเด็กนี้มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก บางรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายแต่เหมาะจะใช้ภายในบ้านเท่านั้น แล้วนอกจากนี้ยังมีการแบ่งชนิดของขวดตามแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วย ดังนั้น แม่ ๆ ทั้งหลายจึงควรติดตามบทความที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าลูกน้อยในวัยต่าง ๆ ของคุณนั้นเหมาะจะใช้ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มลักษณะใด แล้วมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างเมื่อต้องเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มให้ลูกใช้ และเช่นเคย ทีมงานของเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ถ้วยหัดดื่มเด็กที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันในช่วงท้ายของบทความด้วย ฝากติดตามจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!
  เด็ก
  798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพช่องปากที่ดีของเด็กย่อมส่งผลถึงพัฒนาการที่ดีด้วย การดูแลต้องเริ่มต้นตั้งแต่ฟันซี่แรกเริ่มขึ้น และพาลูกไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากทุก ๆ 6 เดือน เมื่อลูกมีสุขภาพช่องปากที่ดี มีฟันที่แข็งแรง ไม่มีฟันผุย่อมทำให้ลูกมีสุขภาพจิตที่ดี รับประทานอาหารได้ปกติและมีพัฒนาการที่ดีสมวัยด้วย การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนเพื่อปลูกฝังลักษณะนิสัยรักษาความสะอาดในช่องปากตั้งแต่ยังเล็กเป็นสิ่งสำคัญและคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกแปรงสีฟันให้เหมาะสมกับวัยของเด็กที่ฟันน้ำนมยังขึ้นไม่มาก มีสีสันรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ และผลิตจากวัสดุซิลิโคนหรือวัสดุที่มีความนุ่มไม่ทำให้บาดเจ็บขณะแปรงฟัน เพื่อให้ลูกคุ้นเคยและชื่นชอบการแปรงฟันค่ะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะนำเสนอวิธีการเลือกแปรงสีฟันเด็กอ่อนในวัย 0-3 ปี และ 10 อันดับแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนยอดนิยมที่สามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์มาฝากคุณผู้อ่านให้ได้เลือกเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อให้ลูกน้อยกันค่ะ
  เด็ก
  1,145 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เรามีบทความแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างขวดนมกันไปแล้ว วันนี้เราจึงเลือก ‘แปรงล้างขวดนม’ ที่เป็นของใช้คู่กันมาแนะนำให้คุณกันต่อเลย จะได้ช่วยตอบโจทย์ในการทำความสะอาดขวดนมให้เจ้าตัวน้อยของคุณได้อย่างเหมาะสมที่สุด การล้างขวดนมนั้นคุณไม่สามารถใช้ฟองน้ำทั่วไปได้เหมือนการล้างแก้วน้ำ ด้วยรูปร่างขวดที่มีก้นลึกจึงต้องใช้แปรงล้างขวดนมโดยเฉพาะที่สามารถเข้าไปทำความสะอาดได้ลึกทั่วถึง ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดคราบนมหรือสิ่งสกปรกติดอยู่ตามก้นขวดแล้วเกิดการสะสมของเชื้อโรคขึ้นมาได้ค่ะและแม้ว่าแปรงที่ใช้ล้างขวดนมจะมีขนาดยาวที่สามารถทำความสะอาดได้ลึกทั่วถึงแล้ว แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกที่คุณต้องคำนึงเกี่ยวกับแปรงด้วยเช่น เรื่องคุณภาพ เรื่องความปลอดภัยของวัสดุ เพราะการที่ใช้แปรงไม่เหมาะสมและไม่ได้มาตรฐานนั้น นอกจากจะทำให้ล้างได้ไม่สะอาดแล้วยังส่งผลต่อคุณภาพขวดนมและความสะดวกในการใช้งานของตัวคุณด้วย วันนี้เราได้ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับแปรงล้างขวดนมมาให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่โดยเฉพาะเลยค่ะ มาดูกันเลยว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้แปรงที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด
  เด็ก
  1,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับเด็กทารก ที่ช่วยในการเจริญเติบโตทั้งทางร่างกาย สมอง และจิตใจให้สมบูรณ์ แข็งแรง พร้อมที่จะก้าวออกไปสู่โลกภายนอก โดยทารกในวัยก่อน 6 เดือนจะได้อาหารผ่านน้ำนมแม่ น้ำนมวัวหรือแพะที่มีการเสริมสารอาหารให้คุณประโยชน์เทียบเท่ากับน้ำนมแม่ และเมื่อทารกเข้าสู่วัยที่ต้องการอาหารเพิ่มเติมนอกจากน้ำนม อาหารเสริมก็จะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทารกจำเป็นต้องรับประทานให้เพียงพอ อีกทั้งสารอาหารยังต้องครบถ้วน และเมื่อทารกมีการรับประทานอาหารเพิ่มขึ้นในทุก ๆ วัน บางครั้งคุณพ่อคุณแม่อาจไม่มีเวลาที่เพียงพอในการเตรียมอาหารให้ลูกน้อย หรือในบางเวลาที่จะต้องพาทารกไปเที่ยว หรือทำธุระข้างนอกบ้าน ก็ค่อนข้างยุ่งยากในการเตรียมอาหารไปเอง อาหารเสริมสำเร็จรูปจึงเริ่มเข้ามามีบทบาทกับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ เมื่อผู้ผลิตอาหารเสริมสำเร็จรูปของเด็กและทารกเล็งเห็นว่า คุณพ่อคุณแม่สนใจในอาหารของทารกมากยิ่งขึ้น ก็ได้คิดค้นอาหารเสริมขึ้นมาหลากหลายรูปแบบทั้งแบบเหลวและแบบแข็ง เพื่อให้เหมาะสมกับทารกในแต่ละช่วงวัย เมื่อมีอาหารเสริมทารกวางจำหน่ายให้เลือกมากมาย หลายท่านก็เริ่มเกิดความสงสัยว่าแล้วแบบไหนล่ะที่มีประโยชน์สำหรับลูกน้อย ในบทความนี้เราจะมาช่วยให้คุณพ่อคุณแม่คลายความสงสัยกันค่ะ เริ่มจากวิธีการเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูป ตามมาด้วยแบรนด์ของอาหารเสริมที่ได้รับความไว้วางใจจากหลายบ้าน และเช่นเคย ต้องหาซื้อได้สะดวก ง่ายดาย รับรองว่าได้ข้อมูลกันอย่างเพียงพอสำหรับการตัดสินใจแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  287 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นสำหรับเด็กทารกและเด็กเล็กมาก เพราะยังไม่สามารถบอกกล่าวและควบคุมระบบขับถ่ายได้ดีนัก เมื่อเด็กเริ่มพลิกตัวได้ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบเทป ก็ไม่รองรับการเคลื่อนไหวอีกต่อไป ทำให้การสวมใส่ผ้าอ้อมทำได้ยากขึ้น ดังนั้น ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม หรือที่เรียกกันว่า "แบบกางเกง" (Pants) จึงเข้ามาเป็นตัวช่วยได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณพ่อคุณแม่สำรวจในตลาดของใช้สำหรับเด็ก จะเห็นได้ว่ามีวางจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ และมีแบรนด์น้องใหม่ที่คลอดออกมามากมาย จนทำให้สับสนเรื่องของคุณสมบัติกันได้เลยทีเดียว และทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หนักใจในการเลือกเป็นอย่างมาก แต่ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยคุณเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ว่าควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับลูกน้อยของคุณแบบไร้กังวล และ 10 อันดับ แบรนด์หรือรุ่นยอดนิยมที่ครองใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยมาโดยตลอด และสำคัญที่สุดคือหาซื้อได้ง่าย โดยที่ไม่ทำให้เสียเวลา หรือต้องไปยืนลังเลนานในห้างสรรพสินค้าหรือตามงานอีเวนท์ต่าง ๆ เลยค่ะ 
  เด็ก
  32 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  69 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวเด็กเล็กเป็นผิวที่บอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ก็จะมีโอกาสที่จะแพ้และระคายเคืองสูงกว่าผิวผู้ใหญ่ ดังนั้น เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่จึงต้องใส่ใจและเลือกสรรข้าวของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพให้แก่ลูกน้อย รวมไปถึงน้ำยาซักผ้าเด็กที่ผลิตออกมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่วางใจว่าปลอดภัยต่อเด็ก ๆ อย่างแน่นอนแต่ในท้องตลาด ก็มีผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กมากมาย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ในวันนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในตอนท้ายอีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เด็ก
  28 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่นคือศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อยของคุณ ดังนั้นการทาเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่ว่าโลชั่นที่ขายตามท้องตลาดนั้นมีหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น โลชั่นที่ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส อีกทั้งปัจจุบันมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower lotion ด้วยเหตุนี้เองทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับลูกน้อยของคุณ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่แล้วในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเบบี้โลชั่น แนะนำ 10 อันดับเบบี้โลชั่นที่ขายดี พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้เบบี้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วผู้อ่านจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  19,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  18,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  14,766 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  4,576 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  11,458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยในเด็กทารกช่วงอายุ 3 เดือนแรกหลังคลอดและในช่วงวัย 9 – 12 เดือนที่เริ่มมีกรดในอุจจาระคือผื่นผ้าอ้อมซึ่งเกิดจากการระคายเคือง มีลักษณะเป็นผื่นสีแดงเป็นปื้นบริเวณที่ใส่ผ้าอ้อมหรืออาจลามมาถึงโคนขาและหน้าท้องด้วย พ่อแม่ป้ายแดงที่เพิ่งมีลูกน้อยจึงควรศึกษาอาการดังกล่าวและวิธีการเลือกซื้อครีมผื่นผ้าอ้อมมาไว้ทาให้ลูกน้อยของคุณเพื่อการเตรียมพร้อมแต่เนิ่น ๆในบทความนี้ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมมาฝากผู้อ่านกันค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่และคนที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรดีไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ปัจจุบันมีวางขายกันอยู่มากมายหลายสูตร/ยี่ห้อ ส่วนตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและปริมาณมาให้คุณเพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ากันต่อไปด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดนะคะ!
  เด็ก
  7,756 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 5 เดือนขึ้นไปจะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่แล้ว ช่วงนี้จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้ว/ขวดน้ำได้เองเพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “ถ้วยหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ โดยมีถ้วยหัดดื่มนี้จะมีหลายรูปทรง เช่น แบบขวด, แบบกระติก, แบบแก้ว ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มสำหรับเด็กนี้มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก บางรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายแต่เหมาะจะใช้ภายในบ้านเท่านั้น แล้วนอกจากนี้ยังมีการแบ่งชนิดของขวดตามแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วย ดังนั้น แม่ ๆ ทั้งหลายจึงควรติดตามบทความที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าลูกน้อยในวัยต่าง ๆ ของคุณนั้นเหมาะจะใช้ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มลักษณะใด แล้วมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างเมื่อต้องเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มให้ลูกใช้ และเช่นเคย ทีมงานของเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ถ้วยหัดดื่มเด็กที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันในช่วงท้ายของบทความด้วย ฝากติดตามจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!
  เด็ก
  798 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด