• 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี 


ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!

 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2021
สารบัญ

มาสร้างฐานลับเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ ด้วยเต็นท์เด็กกันเถอะ !

มาสร้างฐานลับเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ ด้วยเต็นท์เด็กกันเถอะ !

หากคุณอยากสร้างบรรยากาศให้ลูกของคุณรู้สึกเล่นได้อย่างเป็นส่วนตัว ปลอดภัย "เต็นท์เด็ก" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่อยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่รู้จัก เพราะสามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ ภายในบ้าน แม้แต่คุณแม่ก็กางออกเองด้วยคนเดียวได้ ไม่ต้องเปลืองแรงเลยล่ะค่ะ 


เต๊นท์เด็ก ถือเป็นสถานที่ที่ช่วยให้เด็ก ๆ รู้สึกเหมือนเป็นพื้นที่ส่วนตัวของพวกเขา ช่วยเพิ่มสมาธิ ให้อิสระ และใช้เป็นที่พักผ่อนจิตใจในตอนที่เสียใจหรือตอนถูกผู้ปกครองดุได้ อีกทั้งใช้เล่นได้ทั้งแบบคนเดียวและเป็นกลุ่ม จึงเหมาะสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนาน เสริมสร้างจินตนาการและการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี 


นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่มีดีไซน์สวยงามออกจำหน่ายให้เลือกซื้อมากมาย เพียงแค่วางก็ช่วยทำให้ห้องนั้นดูสวยขึ้นและยังใช้เพื่อเก็บของเล่นและสิ่งของต่าง ๆ ของเจ้าตัวเล็กให้เป็นระเบียบได้อีกด้วย !

วิธีการเลือกเต็นท์เด็ก

ก่อนไปดูสินค้าที่น่าสนใจ เรามาเช็กกันก่อนดีกว่าว่าควรคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เต็นท์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราและเด็ก ๆ มากที่สุด หากพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับบุคลิกของเด็กและวิธีการเล่น

เต็นท์เด็กสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามลักษณะการออกแบบและโครงสร้างต่าง ๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้งานและเล่นของเด็ก ๆ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันต่อเลยค่ะ

"เต็นท์กระโจม" ใช้งานได้หลากหลายวัย

"เต็นท์กระโจม" ใช้งานได้หลากหลายวัย

เต็นท์กระโจมสไตล์คนพื้นเมืองอเมริกันนั้นไม่ได้เพียงแค่ได้รับความนิยมในหมู่เด็ก ๆ เท่านั้น แต่เหล่าผู้ใหญ่หรือบรรดาคุณแม่ต่างก็ชื่นชอบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์สีขาวดำ โมโนโทนที่เรียบง่ายเหมาะสำหรับเด็กผู้ชาย หรือกระโจมสามเหลี่ยมทรงกรวยน่ารัก ๆ เข้ากับการตกแต่งห้องทุกสไตล์ 


นอกจากนี้ เป็นประเภทที่ใช้เสาเต็นท์ 3 ก้านขึ้นไปจึงทำให้มีความมั่นคงแข็งแรง อีกทั้งปากทางเข้ามีขนาดกว้างช่วยให้เข้าออกสะดวกสบาย ถึงแม้จะเข้าไปอยู่ในเต็นท์แค่ส่วนลำตัว และยื่นปลายเท้าออกมาด้านนอก แต่เพียงเท่านี้ คุณก็จะรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวได้โดยปริยาย ด้วยข้อดีเหล่านี้เองจึงสามารถเข้าไปใช้งานได้หลายคนโดยไม่จำกัดช่วงอายุของผู้ใช้เลยค่ะ

"เต็นท์รูปบ้าน" เหมาะแก่การเสริมสร้างจินตนาการ

เต็นท์รูปทรงสี่เหลี่ยมคล้ายบ้านนั้นมีจุดเด่นอยู่ที่ความสูงและมีพื้นที่กว้างขวางเหมาะสำหรับเล่น จึงทำให้เหมาะกับบ้านที่มีพี่น้องจำนวนมาก หรือมีเพื่อนบ้านมาเล่นด้วยกันบ่อย ๆ นอกจากนี้ หากเลือกสินค้าที่มีการดีไซน์หน้าต่างหรือประตูเพิ่มขึ้นมาก็จะช่วยเพิ่มความสนุกสนาน ไม่ว่าจะเล่นขายของหรือจะสร้างเรื่องราวอื่น ๆ ก็ทำได้ง่าย ช่วยเสริมจินตนาการให้เด็ก ๆ เล่นได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น 

"รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ " ดึงดูดความสนใจเด็กได้ดี

"รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ " ดึงดูดความสนใจเด็กได้ดี

สำหรับเด็กเล็กที่ต้องเล่นคนเดียว เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่มีการออกแบบน่าสนใจและดึงดูดความสนใจของเด็กได้ ยกตัวอย่างเช่น เต็นท์ลวดลายที่เด็ก ๆ ชื่นชอบอย่างสถานีดับเพลิง, ปราสาท, รถยนต์ ฯลฯ หากเลือกลายเหล่านี้ นอกจากจะทำให้เด็ก ๆ ชอบใจแล้วยังช่วยส่งเสริมให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ได้มากมาย


เต็นท์ประเภทนี้นั้นมีการออกแบบมากมายหลากหลาย แต่เราขอแนะนำให้เลือกดีไซน์ที่มีสีสันสดใสซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจของเด็กได้ดีที่สุด หรือเลือกลวดลายตัวละครต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบเพื่อช่วยทำให้เขาทำความคุ้นเคยและเพิ่มความรู้สึกให้อยากเล่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เลือกขนาดของเต็นท์เด็กตามพื้นที่และจำนวนผู้เล่น

เลือกขนาดของเต็นท์เด็กตามพื้นที่และจำนวนผู้เล่น

ตามปกติแล้ว เต็นท์เด็กจะกินพื้นที่มุมหนึ่งของห้องไปเลย ดังนั้น หากคุณเลือกพื้นที่ในการจัดวางได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ พิจารณาว่าเต็นท์ที่คุณจะซื้อสามารถให้เด็กเข้าไปได้ครั้งละกี่คน ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เขียนไว้ชัดเจนบนแพ็กเกจสินค้าแล้ว ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบกันด้วยนะคะ 


ขนาดที่เหมาะสมที่สุดควรมีความกว้างและลึกประมาณ 120 ซม. ซึ่งเป็นไซซ์ที่เด็กสามารถเข้าไปเล่นพร้อมกันได้ 2-3 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่ทำให้เด็ก ๆ เล่นกันได้อย่างสนุกสนาน


ส่วนเด็กเล็กที่เล่นคนเดียวนั้นเหมาะกับขนาดต่ำกว่า 100 ซม. นอกจากนี้ หากคุณต้องการวางเต็นท์ไว้ในห้องนั่งเล่นหรือพื้นที่กว้างอื่น ๆ และอยากให้มีขนาดใหญ่พอให้เด็กจำนวน 3-4 คนใช้ได้อย่างสะดวกสบาย ควรเลือกแบบที่กว้างกว่า 130 ซม. เป็นต้นไป แต่ทว่า ยิ่งขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งติดตั้งและจัดเก็บได้ยากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบพื้นที่และความต้องการในการใช้งานของเราให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

เลือกเต็นท์เด็กที่ติดตั้งและจัดเก็บง่าย

เลือกเต็นท์เด็กที่ติดตั้งและจัดเก็บง่าย

เพื่อไม่ให้เต็นท์เด็กนั้นเกะกะขวางทาง เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่สามารถประกอบติดตั้งได้ง่ายและพับเก็บได้ง่ายเมื่อไม่ใช้ หากสินค้ามีน้ำหนักเบา คุณแม่ก็จัดการเคลื่อนย้ายเพื่อทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอันตรายหากเต็นท์ล้มลงอีกด้วย


โดยเฉพาะคนที่ไม่ต้องการวางเต็นท์ไว้ในห้องอย่างถาวร แต่อยากใช้เป็นครั้งคราว เราขอแนะนำให้ใช้ประเภทป๊อปอัพที่เพียงแค่กางออกก็ใช้งานได้ทันที ถึงแม้ว่าการใช้งานเป็นครั้งคราวนั้นจะทำให้เด็ก ๆ ตื่นเต้นและช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี แต่หากลืมวิธีการพับเก็บก็อาจสร้างความลำบากได้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบและจดจำวิธีการจัดเก็บที่ถูกต้องให้แน่ใจก่อนใช้งานทุกครั้งด้วยนะคะ 

เลือกแบบที่สามารถพกพาและใช้งานกลางแจ้งได้

เลือกแบบที่สามารถพกพาและใช้งานกลางแจ้งได้

โดยทั่วไปเต็นท์เด็กนั้นมักใช้เล่นภายในบ้าน แต่สำหรับคนที่มักจะออกไปเที่ยวนอกบ้านอยู่บ่อย ๆ อย่างไปแคมป์ ไปสวนสาธารณะอาจเลือกใช้สินค้าที่ทำมาจากวัสดุที่มีคุณสมบัติกันน้ำและรังสี UV เพื่อใช้เป็นร่มเงากันแดด ทำให้เล่นได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกังวลเวลาฝนตก 


นอกจากนี้ยังมีสินค้าบางยี่ห้อที่สามารถพับเก็บใส่ถุงเพื่อพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกทั้งในร่มและกลางแจ้ง เปลี่ยนบรรยากาศในการเล่นให้สนุกหลากหลายมากยิ่งขึ้น

เพิ่มความสนุกด้วยการใช้เป็นบ่อบอล!

เพิ่มความสนุกด้วยการใช้เป็นบ่อบอล!
สำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่เป็นได้ทั้งเต็นท์และบ่อบอล เพียงแค่ซื้อสินค้าที่เป็นลูกบอลพลาสติกซึ่งมีขายทั่วไปเป็นฟังก์ชันเสริม ก็สามารถเนรมิตเต็นท์เด็กธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นบ่อบอลหรือบ้านบอลขึ้นมาได้ง่าย ๆ 

หลักการใส่ลูกบอล คือ ยิ่งใส่ลูกบอลหลากสีเข้าไปจำนวนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเพิ่มความสนุก ความน่าเล่นได้มากขึ้นเท่านั้น นอกจากจะให้ความเพลิดเพลิน เหมาะกับใช้ในงานปาร์ตี้หรือกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้เด็ก ๆ เข้ามาเล่นแล้ว ยังสามารถใช้เพื่อการศึกษาเรื่องสีหรือตัวเลขได้อีกด้วย

เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกเต็นท์ที่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก

เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกเต็นท์ที่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก
ถึงแม้ว่าเด็ก ๆ อาจต้องการพื้นที่ส่วนตัว แต่ผู้ใหญ่ควรตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยของเด็กในขณะที่อยู่ในเต็นท์ จึงขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่มีหน้าต่างหรือทำมาจากวัสดุที่สามารถมองทะลุเข้าไปเห็นภายในได้ง่าย ๆ อย่างจำพวกผ้าตาข่าย

อีกทั้งควรเลือกประเภทที่ประตูและหน้าต่างไม่มีซิปสำหรับเปิด-ปิด เพราะหากในขณะที่เด็กเล่นด้วยกันแล้วเกิดการทะเลาะเบาะแว้ง ผู้ใหญ่จะได้สามารถเข้าไปห้ามปรามได้ทันที นอกจากนี้ อย่าลืมตรวจสอบสถานที่ที่เราจะวางให้แน่ใจว่าไม่มีจุดบอดที่ทำให้เรามองไม่เห็นตัวเด็กในขณะใช้งานด้วยนะคะ

10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกกันไป และแล้วก็ถึงเวลาที่หลาย ๆ คนรอคอย นั่นก็คือช่วงแนะนำสินค้านั่นเองค่ะ ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้คัดสรรมาให้เป็นอย่างดี จะมีเต็นท์เด็กแบบไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

10
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด96 x 182 x 76 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
9

Intexเต็นท์เด็กอินเดียนแดง

1,009 บาท 〜

ประเภทเต็นท์กระโจม
ขนาด122 x 122 x 157 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
8
ประเภทบ้าน
ขนาด100 x 70 x 110 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
7
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด70 x 112 x 70 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
6
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด120 x 90 x 70 ซม.
น้ำหนัก612 กรัม
พกพาได้
หน้าต่าง
5

No Brand เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง

910 บาท 〜

ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด140 x 70 x 70 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
4
ประเภทเต็นท์กระโจม
ขนาด133 x 138 x 150 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
3
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด140 x 135 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
2

No Brandเต็นท์อุโมงค์ 3 in 1

588 บาท 〜

ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาดสระ : 120 x 120 x 38 ซม. เต็นท์ : 85 x 80 x 90 ซม. อุโมงค์ : 112 x 47 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
1

No Brandเต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง

186 บาท 〜

ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด100 x 135 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง

ตารางเปรียบเทียบเต็นท์เด็ก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • No Brand - เต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง
 • No Brand - เต็นท์อุโมงค์ 3 in 1
 • No Brand - เต็นท์เด็ก
 • Rondaful - เต็นท์เด็ก
 • No Brand - เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
No Brand เต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง 1

No Brand

2
No Brand เต็นท์อุโมงค์ 3 in 1 1

No Brand

3
No Brand เต็นท์เด็ก 1

No Brand

4
Rondaful เต็นท์เด็ก 1

Rondaful

5
No Brand เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง 1

No Brand

6
Neoteck เต็นท์เด็ก 1

Neoteck

7
BBTOYS เต็นท์รถตำรวจ 1

BBTOYS

8
DreamsBrand เต็นท์เด็ก 1

DreamsBrand

9
Intex เต็นท์เด็กอินเดียนแดง 1

Intex

10
No Brand เต็นท์เด็ก 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง

เต็นท์อุโมงค์ 3 in 1

เต็นท์เด็ก

เต็นท์เด็ก

เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง

เต็นท์เด็ก

เต็นท์รถตำรวจ

เต็นท์เด็ก

เต็นท์เด็กอินเดียนแดง

เต็นท์เด็ก

คุณสมบัติ

เต็นท์ปราสาทขนาดใหญ่ เสริมสร้างจินตนาการของหนูหน้อยให้เสมือนเป็นเจ้าหญิง !

พกพาสะดวก ติดตั้งและพับเก็บง่าย เป็นได้ทั้งเต็นท์และของเล่น !

เปิดโล่งรอบด้าน ระบายอากาศได้ดีและปลอดภัย พกพาง่ายและสะดวก

ดีไซน์สวยงาม ให้ความเป็นส่วนตัวแก่เด็กได้อย่างดีเยี่ยม

ดีไซน์สวยงาม ใช้เป็นบ่อบอลได้ ช่วยเสริมจินตนาการให้กับเด็ก ๆ

ดีไซน์สวยงาม พับเก็บง่าย สามารถกันยุงและแมลงต่าง ๆ ได้

สินค้าที่เป็นได้ทั้งบ่อบอล เต็นท์และรถตำรวจสุดเท่ !

สีสันสดใส น่ารัก เพิ่มจินตนาการให้เด็ก ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

สีสันสดใส ลวดลายสวยงาม ทำความสะอาดและติดตั้งได้ง่าย

ดีไซน์น่ารัก ขนาดใหญ่ มองเห็นด้านในได้ชัดเจนจากหลายทิศทาง !

ราคาเริ่มต้น186 บาท588 บาท660 บาท1,380 บาท910 บาท422 บาท890 บาท750 บาท1,009 บาท420 บาท
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆเต็นท์กระโจมรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ บ้านเต็นท์กระโจมรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด100 x 135 ซม.สระ : 120 x 120 x 38 ซม. เต็นท์ : 85 x 80 x 90 ซม. อุโมงค์ : 112 x 47 ซม.140 x 135 ซม.133 x 138 x 150 ซม.140 x 70 x 70 ซม.120 x 90 x 70 ซม.70 x 112 x 70 ซม.100 x 70 x 110 ซม.122 x 122 x 157 ซม.96 x 182 x 76 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ612 กรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ ไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกไป เราเชื่อว่าทุกคนคงทราบแล้วว่าเต็นท์เด็กสไตล์ไหนเข้ากับความต้องการในการใช้งานของแต่ละบ้านได้ดีที่สุด จะเห็นได้ว่าเดี๋ยวนี้มีเต็นท์หลากหลายแบบมาก ๆ จริง ๆ ใช่ไหมคะ ลองให้ลูกของคุณไปร่วมเลือกด้วย จะได้ทำให้ได้สิ่งที่ตรงใจเขามากที่สุดค่ะ 


ถึงแม้ว่าเต็นท์จะไม่ใช่อุปกรณ์อันตราย แต่เพื่อความปลอดภัย ผู้ปกครองควรตรวจสอบอยู่บ่อย ๆ ว่าส่วนประกอบของเต็นท์อย่างเสาเต็นท์ที่ทำมาจากเหล็กหรือพลาสติกนั้นไม่ทะลุออกมาจากผ้าจนอาจทำให้ข่วนหรือแทงผิวหนังได้ และควรซักทำความสะอาดเพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมฝุ่นและเชื้อโรค ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพร่างกายได้ สำหรับครั้งนี้เราเชื่อว่าทุกคนคงทราบเกี่ยวกับเรื่องเต็นท์เด็กกันไปอย่างเต็มอิ่มแล้ว ทีมงานมายเบสท์ขอลาไปก่อน คราวหน้าเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเรื่องอะไร อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  เมื่อนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ก็ต้องนึกถึง "จิ๊กซอว์" เพราะเป็นของเล่นที่ช่วยฝึกสมาธิและทักษะต่าง ๆ มากมาย ยิ่งถ้าได้รับการพัฒนาตั้งแต่อายุน้อย ก็จะทำให้พัฒนาการของเด็กดีมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การต่อจิ๊กซอว์นั้นมีประโยชน์กับคนทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ในปัจจุบันจึงมีจิ๊กซอว์หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันตั้งแต่แบบที่มีไม่กี่ชิ้นสำหรับเด็กเล็ก ๆ ไปจนถึงรูปภาพซับซ้อนกว่า 1,000 ชิ้นสำหรับผู้ใหญ่ ดังนั้น หากต้องการซื้อจิ๊กซอว์ไปให้เด็กเล่น ก็ควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับวัยและไม่ยากเกินไปค่ะ ในวันนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุและรูปแบบที่เหมาะสมกับเด็ก พร้อมด้วย 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันด้วย ถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งซื้อจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้สนุกเพลิดเพลินกันถึงบ้านเลยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ
  10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ
  ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ "LEGO" นั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก และใครหลายคนอาจคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะ LEGO เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยฝึกสมาธิ การสังเกต รวมไปถึงไหวพริบด้วย เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับส่งเสริมพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัยอย่างมากเลยค่ะในปัจจุบัน LEGO มี Collection ให้เลือกเล่นมากมายตั้งแต่แบบ Classic ไปจนถึง LEGO จากภาพยนตร์หรือการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ เช่น Star Wars, Harry Potter หรือ Batman ซึ่งได้รับความนิยมจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอย่าง Minecraft มาเอาใจคอเกมอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็กยอดฮิต พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อมาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสติปัญญา พัฒนาสมอง
  10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสติปัญญา พัฒนาสมอง
  สำหรับพัฒนาการของเด็ก "ของเล่น" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยครับ และในบรรดาของเล่นทั้งหมด หุ่นยนต์ของเล่นเป็นของเล่นที่มีประสิทธิภาพมากในด้านการฝึกฝนทักษะทางการคิดด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์, ด้านวิศวกรรมศาสตร์และด้านคณิตศาสตร์ และแม้จะเป็นแค่หุ่นยนต์ของเล่น แต่ก็มีประเภทต่าง ๆ จำแนกออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ไดโนเสาร์, หุ่นยนต์รถ, หุ่นยนต์ที่ต้องประกอบเอง, หุ่นยนต์บังคับวิทยุ, หุ่นยนต์ต่อสู้, หุ่นยนต์เหล็ก หรือหุ่นยนต์แปลงร่าง ที่สำคัญกลุ่มอายุเป้าหมายของของเล่นเหล่านี้ก็มีแตกต่างกันไปตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่เลยนะครับ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำหุ่นยนต์ของเล่นต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในฐานะ “ของเล่นเพื่อการศึกษา” นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดและเกณฑ์วิธีเลือกหุ่นยนต์ของเล่นมาฝากด้วยครับ เมื่อคุณทราบแล้วว่าของเล่นที่ดีต่อเด็กต้องพิจารณาอย่างไร คุณก็จะสามารถเลือกหุ่นยนต์ของเล่นที่ทั้ง “เล่นสนุกและเสริมสร้างสติปัญญา” ให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณได้นั่นเอง ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "สกู๊ตเตอร์" คือ ยานพาหนะที่มีบอร์ดติดล้อขนาดเล็กพร้อมแฮนด์จับ ซึ่งใครหลาย ๆ คนน่าจะเคยเล่นสักครั้งหนึ่งในวัยเด็ก คุณพ่อคุณแม่เองก็คงอยากให้ลูกรักได้สัมผัสกับประสบการณ์ตื่นเต้น หัวใจเต้นแรงจากการเล่นสกู๊ตเตอร์เหมือนกันใช่ไหมคะ ? แต่สกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาไปอย่างมากจนน่าตกใจหากเทียบกับสกู๊ตเตอร์ในสมัยก่อน จึงมีผู้ที่เกิดความกังวลใจไม่น้อยว่าควรเลือกซื้อแบบไหนให้กับเด็ก ๆ ดีเพื่อคลายความกังวลใจนั้น ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กมาแนะนำให้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีวิธีการเลือกและจุดเด่นต่าง ๆ ของสกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันมาให้ได้อ่านกันด้วย ถ้าเช่นนั้น เรามาเลือกสกู๊ตเตอร์แสนเท่ไปพร้อม ๆ กับลูกรักของคุณกันเลย
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก มีด้ามจับ ปลอดภัย
  10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก มีด้ามจับ ปลอดภัย
  'จักรยานสามล้อเด็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งของเล่นยอดฮิตของเด็ก ๆ ที่นอกจากจะช่วยให้ความสนุกสนานแล้ว ยังใช้เป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์ร่วมกันภายในครอบครัวได้อีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นคือ ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการด้านร่างกาย ตลอดจนพัฒนาการด้านความคิดได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จักรยานสามล้อเด็กจึงถือเป็นของเล่นที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาติดบ้านไว้ให้เด็ก ๆ ได้หัดขี่กันตั้งแต่ยังเล็กเลยครับอย่างไรก็ตาม จักรยานสามล้อเด็กบางรุ่นที่วางขายตามท้องตลาดก็ไม่ได้มีคุณภาพและเหมาะสมกับลูกคุณเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเด็กในวัยนี้ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูข้อมูลวิธีการเลือกจักรยานสามล้อเด็กอย่างถูกวิธี พร้อมตอนท้ายยังมี 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็กยอดนิยมมาฝากกันอีกด้วยครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  เมื่อพูดถึงตัวช่วยที่ดีในการส่งเสริมความสามารถของเด็กแล้ว ก็ต้องนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก เพราะเด็กตั้งแต่วัยแรกเกิดจนกระทั่งเข้าโรงเรียนก็มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นของเล่น จนเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันเลยทีเดียว ดังนั้น เวลาเลือกซื้อของเล่นดี ๆ สักชิ้นจึงควรมองหาของเล่นที่ไม่ได้แค่สร้างความสนุกเพลิดเพลิน แต่ควรมีส่วนช่วยเสริมพัฒนาการและทักษะด้านต่าง ๆ เพื่อให้เด็กสามารถเติบโตขึ้นมาได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเช่น วิธีการแก้ไขลูกเบื่อของเล่น จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และเราก็มี 10 อันดับ ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กที่มีคุณภาพดีและปลอดภัย อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทซึ่งจะช่วยเสริมทักษะความรู้ด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสาร, การเข้าสังคม, การมีสมาธิ, ความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนการคิดวิเคราะห์ แถมของเล่นแต่ละชิ้นยังดูน่ารักสดใสน่าดึงดูดใจเด็ก ๆ เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ 
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยในการเรียนรู้ตัวเลข สี ขนาด และฝึกการจดจำ
  10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยในการเรียนรู้ตัวเลข สี ขนาด และฝึกการจดจำ
  ของเล่น ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อพัฒนาการในวัยเด็ก เพราะนอกจากจะมอบความสนุกสนานให้เด็ก ๆ แล้ว การเลือกของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการก็จะเป็นตัวช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของเด็กได้เป็นอย่างดี ในทุกประเทศทั่วโลกจึงได้มีการออกแบบของเล่นหลากหลายรูปแบบเพื่อมาช่วยพัฒนาทักษะในด้านต่าง ๆ ให้กับเด็ก ซึ่งของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อนนั้นก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ เพราะมีคุณประโยชน์ในด้านการฝึกกล้ามเนื้อมือและการฝึกสมาธิให้เด็กมีความตั้งใจทำอะไรจนสำเร็จได้ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อนให้เหมาะสมกับช่วงอายุของเด็ก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ที่มีคุณภาพดี ได้รับรองเครื่องหมาย มอก. และมีสีสันโดดเด่นมาช่วยกระตุ้นความสนใจของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นแนวทางให้คุณพ่อคุณแม่มีแนวทางในการเลือกซื้อของเล่นอย่างถูกต้องและเด็ก ๆ ได้รับประโยชน์จากของเล่นได้มากที่สุดค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  การออกกำลังกายสำคัญกับคนทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็กที่ควรต้องขยับและเคลื่อนไหวร่างกายมากกว่าวัยอื่น การเล่นกีฬาจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เด็กได้ขยับร่างกายอย่างถูกวิธีและช่วยให้ร่างกาย สมอง และจิตใจพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์ตามวัย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การกระโดด ว่ายน้ำ เล่นบอล หรือกิจกรรมที่ได้ฝึกฝนความสอดประสานทางร่างกายอย่างการขี่จักรยาน ซึ่งช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กได้แทบทุกด้าน แต่ก่อนจะฝึกขี่จักรยานกัน เด็ก ๆ ก็ต้องเลือกจักรยานของตัวเองก่อน โดยจักรยานเด็กที่วางจำหน่ายอยู่ทุกวันนี้ก็มีหลายรูปแบบ จนคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนจึงจะปลอดภัยและเหมาะกับลูกน้อย ในวันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรยานเด็กว่าจะต้องเลือกขนาดและรูปแบบอย่างไรจึงจะเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับเด็ก นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ จักรยานเด็ก ขนาดตั้งแต่ 12-20 นิ้วมาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณากันค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบาะนั่งสบาย ขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์ถูกใจเด็ก ๆ
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบาะนั่งสบาย ขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์ถูกใจเด็ก ๆ
  เด็กช่วงปฐมวัยป็นวัยที่กำลังต้องการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ คุณพ่อคุณแม่หลายคนจึงเลือกของเล่นเด็กประเภทจักรยาน สกูตเตอร์เด็ก และรถมอเตอร์ไซค์เด็กมาเติมเต็มความสนุกให้กับลูก โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์เด็กซึ่งกลายเป็นของเล่นที่กำลังได้รับความนิยมในยุคนี้ เพราะการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูคล้ายคลึงกับรถมอเตอร์ไซค์จริง ทั้งยังสามารถเคลื่อนที่ได้โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ควบคุมความเร็วด้วยการเหยียบคันเร่งหรือแฮนด์บิด และมีล้อพยุงคล้ายรถจักรยานเด็กที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของการทรงตัวแล้วยังเสริมความปลอดภัยในการขับขี่อีกด้วยค่ะรถมอเตอร์ไซค์เด็กถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายรูปทรง มีการเพิ่มอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เข้าไปเพื่อให้รถสวยสมจริงและใช้งานได้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย และเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์เด็กเป็นของขวัญให้กับลูก ๆ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกรุ่นใด ยี่ห้อใด จึงจะสร้างความประทับใจให้กับเด็กได้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรถมอเตอร์ไซค์เด็กให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็กที่ดีไซน์สวย โครงสร้างแข็งแรงและกำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอนค่ะ 
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของเล่นเสริมพัฒนาการ เล่นสนุก บังคับด้วยรีโมท
  10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของเล่นเสริมพัฒนาการ เล่นสนุก บังคับด้วยรีโมท
  ปัจจุบันของเล่นของเด็กมีการพัฒนาไปมาก และรูปแบบการเล่นก็แตกต่างกันออกไป แต่จะมีของเล่นประเภทหนึ่งที่ยังเป็นที่นิยมสำหรับเด็ก ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือของเล่นจำพวกรถ ไม่ว่าจะเป็นชนิดที่ให้เด็กขึ้นไปขับได้จริง, รถบังคับวิทยุ, รถไขลาน, รถที่วิ่งด้วยมอเตอร์ หรือโมเดลรถต่าง ๆ ซึ่งล้วนเป็นของเล่นที่ผู้ปกครองนิยมซื้อให้เด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิง และเนื่องจากวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีทำให้ของเล่นจำพวกรถถูกพัฒนามาจนเป็นรถที่เด็ก ๆ สามารถขึ้นไปขับขี่และเคลื่อนที่ได้ด้วยแบตเตอรี่ เราจะเรียกของเล่นชนิดนี้กันว่า รถแบตเตอรี่เด็ก รถแบตเตอรี่เด็กถือว่าเป็นของเล่นยอดนิยมที่ผู้ปกครองจำนวนหนึ่งสนใจหามาให้เด็กเล่น เพราะเด็ก ๆ สามารถสนุกสนานและขับขี่รถจริง ๆ ได้อย่างปลอดภัย และยังอยู่ในสายตาของผู้ปกครองอีกด้วย แต่รถแบตเตอรี่เด็กก็มีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอแชร์วิธีการเลือกซื้อ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก มาให้ได้เลือกดูกัน เผื่อว่าใครที่กำลังมองหาของเล่นชิ้นใหม่ให้เด็ก ๆ จะได้นำไปประกอบการมาพิจารณาครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "สกู๊ตเตอร์" คือ ยานพาหนะที่มีบอร์ดติดล้อขนาดเล็กพร้อมแฮนด์จับ ซึ่งใครหลาย ๆ คนน่าจะเคยเล่นสักครั้งหนึ่งในวัยเด็ก คุณพ่อคุณแม่เองก็คงอยากให้ลูกรักได้สัมผัสกับประสบการณ์ตื่นเต้น หัวใจเต้นแรงจากการเล่นสกู๊ตเตอร์เหมือนกันใช่ไหมคะ ? แต่สกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาไปอย่างมากจนน่าตกใจหากเทียบกับสกู๊ตเตอร์ในสมัยก่อน จึงมีผู้ที่เกิดความกังวลใจไม่น้อยว่าควรเลือกซื้อแบบไหนให้กับเด็ก ๆ ดีเพื่อคลายความกังวลใจนั้น ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กมาแนะนำให้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีวิธีการเลือกและจุดเด่นต่าง ๆ ของสกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันมาให้ได้อ่านกันด้วย ถ้าเช่นนั้น เรามาเลือกสกู๊ตเตอร์แสนเท่ไปพร้อม ๆ กับลูกรักของคุณกันเลย
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  การออกกำลังกายสำคัญกับคนทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็กที่ควรต้องขยับและเคลื่อนไหวร่างกายมากกว่าวัยอื่น การเล่นกีฬาจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เด็กได้ขยับร่างกายอย่างถูกวิธีและช่วยให้ร่างกาย สมอง และจิตใจพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์ตามวัย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การกระโดด ว่ายน้ำ เล่นบอล หรือกิจกรรมที่ได้ฝึกฝนความสอดประสานทางร่างกายอย่างการขี่จักรยาน ซึ่งช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กได้แทบทุกด้าน แต่ก่อนจะฝึกขี่จักรยานกัน เด็ก ๆ ก็ต้องเลือกจักรยานของตัวเองก่อน โดยจักรยานเด็กที่วางจำหน่ายอยู่ทุกวันนี้ก็มีหลายรูปแบบ จนคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนจึงจะปลอดภัยและเหมาะกับลูกน้อย ในวันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรยานเด็กว่าจะต้องเลือกขนาดและรูปแบบอย่างไรจึงจะเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับเด็ก นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ จักรยานเด็ก ขนาดตั้งแต่ 12-20 นิ้วมาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณากันค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  เมื่อนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ก็ต้องนึกถึง "จิ๊กซอว์" เพราะเป็นของเล่นที่ช่วยฝึกสมาธิและทักษะต่าง ๆ มากมาย ยิ่งถ้าได้รับการพัฒนาตั้งแต่อายุน้อย ก็จะทำให้พัฒนาการของเด็กดีมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การต่อจิ๊กซอว์นั้นมีประโยชน์กับคนทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ในปัจจุบันจึงมีจิ๊กซอว์หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันตั้งแต่แบบที่มีไม่กี่ชิ้นสำหรับเด็กเล็ก ๆ ไปจนถึงรูปภาพซับซ้อนกว่า 1,000 ชิ้นสำหรับผู้ใหญ่ ดังนั้น หากต้องการซื้อจิ๊กซอว์ไปให้เด็กเล่น ก็ควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับวัยและไม่ยากเกินไปค่ะ ในวันนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุและรูปแบบที่เหมาะสมกับเด็ก พร้อมด้วย 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันด้วย ถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งซื้อจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้สนุกเพลิดเพลินกันถึงบ้านเลยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  เมื่อพูดถึงตัวช่วยที่ดีในการส่งเสริมความสามารถของเด็กแล้ว ก็ต้องนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก เพราะเด็กตั้งแต่วัยแรกเกิดจนกระทั่งเข้าโรงเรียนก็มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นของเล่น จนเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันเลยทีเดียว ดังนั้น เวลาเลือกซื้อของเล่นดี ๆ สักชิ้นจึงควรมองหาของเล่นที่ไม่ได้แค่สร้างความสนุกเพลิดเพลิน แต่ควรมีส่วนช่วยเสริมพัฒนาการและทักษะด้านต่าง ๆ เพื่อให้เด็กสามารถเติบโตขึ้นมาได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเช่น วิธีการแก้ไขลูกเบื่อของเล่น จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และเราก็มี 10 อันดับ ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กที่มีคุณภาพดีและปลอดภัย อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทซึ่งจะช่วยเสริมทักษะความรู้ด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสาร, การเข้าสังคม, การมีสมาธิ, ความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนการคิดวิเคราะห์ แถมของเล่นแต่ละชิ้นยังดูน่ารักสดใสน่าดึงดูดใจเด็ก ๆ เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ 
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ ⁣หมวกกันน็อคเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งหมวกแบบเต็มใบและครึ่งใบ
  10 อันดับ ⁣หมวกกันน็อคเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งหมวกแบบเต็มใบและครึ่งใบ
  รถจักรยานยนต์และจักรยานเป็นยานพาหนะยอดนิยมของประเทศไทย เนื่องจากมีขนาดกะทัดรัด ขับขี่ง่าย และเพื่อความปลอดภัย อุปกรณ์ขับขี่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือหมวกกันน็อคนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก ๆ ที่ร่างกายยังไม่เจริญเติบโตอย่างเต็มที่ ทำให้อาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่ เช่น การพลัดตกจากจักรยานยนต์หรือจักรยานล้ม ดังนั้น การเลือกซื้อหมวกกันน็อคเด็กที่ปกป้องลูกน้อยของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหมวกกันน็อคเด็กมีวิธีการเลือกแตกต่างจากของผู้ใหญ่ จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ว่า ควรเลือกแบบใดจึงจะถูกใจ และช่วยปกป้องเด็ก ๆ ได้อย่างดีที่สุด ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหมวกกันน็อคใบแรกให้ลูกรักของคุณได้อย่างง่ายดายมาฝากกัน ซึ่งมีทั้งวิธีการเลือกและ 10 อันดับ หมวกกันน็อคเด็ก ที่สวมใส่สบาย ไม่อึดอัดและช่วยปกป้องศีรษะได้เป็นอย่างดี ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปเลือกหมวกกันน็อคที่จะช่วยให้ลูกน้อยออกไปผจญภัยได้อย่างปลอดภัยกันเลยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสติปัญญา พัฒนาสมอง
  10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสติปัญญา พัฒนาสมอง
  สำหรับพัฒนาการของเด็ก "ของเล่น" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยครับ และในบรรดาของเล่นทั้งหมด หุ่นยนต์ของเล่นเป็นของเล่นที่มีประสิทธิภาพมากในด้านการฝึกฝนทักษะทางการคิดด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์, ด้านวิศวกรรมศาสตร์และด้านคณิตศาสตร์ และแม้จะเป็นแค่หุ่นยนต์ของเล่น แต่ก็มีประเภทต่าง ๆ จำแนกออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ไดโนเสาร์, หุ่นยนต์รถ, หุ่นยนต์ที่ต้องประกอบเอง, หุ่นยนต์บังคับวิทยุ, หุ่นยนต์ต่อสู้, หุ่นยนต์เหล็ก หรือหุ่นยนต์แปลงร่าง ที่สำคัญกลุ่มอายุเป้าหมายของของเล่นเหล่านี้ก็มีแตกต่างกันไปตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่เลยนะครับ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำหุ่นยนต์ของเล่นต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในฐานะ “ของเล่นเพื่อการศึกษา” นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดและเกณฑ์วิธีเลือกหุ่นยนต์ของเล่นมาฝากด้วยครับ เมื่อคุณทราบแล้วว่าของเล่นที่ดีต่อเด็กต้องพิจารณาอย่างไร คุณก็จะสามารถเลือกหุ่นยนต์ของเล่นที่ทั้ง “เล่นสนุกและเสริมสร้างสติปัญญา” ให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณได้นั่นเอง ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของเล่นเสริมพัฒนาการ เล่นสนุก บังคับด้วยรีโมท
  10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของเล่นเสริมพัฒนาการ เล่นสนุก บังคับด้วยรีโมท
  ปัจจุบันของเล่นของเด็กมีการพัฒนาไปมาก และรูปแบบการเล่นก็แตกต่างกันออกไป แต่จะมีของเล่นประเภทหนึ่งที่ยังเป็นที่นิยมสำหรับเด็ก ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือของเล่นจำพวกรถ ไม่ว่าจะเป็นชนิดที่ให้เด็กขึ้นไปขับได้จริง, รถบังคับวิทยุ, รถไขลาน, รถที่วิ่งด้วยมอเตอร์ หรือโมเดลรถต่าง ๆ ซึ่งล้วนเป็นของเล่นที่ผู้ปกครองนิยมซื้อให้เด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิง และเนื่องจากวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีทำให้ของเล่นจำพวกรถถูกพัฒนามาจนเป็นรถที่เด็ก ๆ สามารถขึ้นไปขับขี่และเคลื่อนที่ได้ด้วยแบตเตอรี่ เราจะเรียกของเล่นชนิดนี้กันว่า รถแบตเตอรี่เด็ก รถแบตเตอรี่เด็กถือว่าเป็นของเล่นยอดนิยมที่ผู้ปกครองจำนวนหนึ่งสนใจหามาให้เด็กเล่น เพราะเด็ก ๆ สามารถสนุกสนานและขับขี่รถจริง ๆ ได้อย่างปลอดภัย และยังอยู่ในสายตาของผู้ปกครองอีกด้วย แต่รถแบตเตอรี่เด็กก็มีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอแชร์วิธีการเลือกซื้อ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก มาให้ได้เลือกดูกัน เผื่อว่าใครที่กำลังมองหาของเล่นชิ้นใหม่ให้เด็ก ๆ จะได้นำไปประกอบการมาพิจารณาครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด