• 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี 


ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!

 • แก้ไขล่าสุด: 27-12-2019
 • 618 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

มาสร้างฐานลับเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ ด้วยเต็นท์เด็กกันเถอะ !

มาสร้างฐานลับเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ ด้วยเต็นท์เด็กกันเถอะ !

หากคุณอยากสร้างบรรยากาศให้ลูกของคุณรู้สึกเล่นได้อย่างเป็นส่วนตัว ปลอดภัย "เต็นท์เด็ก" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่อยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่รู้จัก เพราะสามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ ภายในบ้าน แม้แต่คุณแม่ก็กางออกเองด้วยคนเดียวได้ ไม่ต้องเปลืองแรงเลยล่ะค่ะ 


เต๊นท์เด็ก ถือเป็นสถานที่ที่ช่วยให้เด็ก ๆ รู้สึกเหมือนเป็นพื้นที่ส่วนตัวของพวกเขา ช่วยเพิ่มสมาธิ ให้อิสระ และใช้เป็นที่พักผ่อนจิตใจในตอนที่เสียใจหรือตอนถูกผู้ปกครองดุได้ อีกทั้งใช้เล่นได้ทั้งแบบคนเดียวและเป็นกลุ่ม จึงเหมาะสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนาน เสริมสร้างจินตนาการและการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี 


นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่มีดีไซน์สวยงามออกจำหน่ายให้เลือกซื้อมากมาย เพียงแค่วางก็ช่วยทำให้ห้องนั้นดูสวยขึ้นและยังใช้เพื่อเก็บของเล่นและสิ่งของต่าง ๆ ของเจ้าตัวเล็กให้เป็นระเบียบได้อีกด้วย !

วิธีการเลือกเต็นท์เด็ก

ก่อนไปดูสินค้าที่น่าสนใจ เรามาเช็กกันก่อนดีกว่าว่าควรคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เต็นท์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราและเด็ก ๆ มากที่สุด หากพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับบุคลิกของเด็กและวิธีการเล่น

เต็นท์เด็กสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามลักษณะการออกแบบและโครงสร้างต่าง ๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้งานและเล่นของเด็ก ๆ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันต่อเลยค่ะ

"เต็นท์กระโจม" ใช้งานได้หลากหลายวัย

"เต็นท์กระโจม" ใช้งานได้หลากหลายวัย

เต็นท์กระโจมสไตล์คนพื้นเมืองอเมริกันนั้นไม่ได้เพียงแค่ได้รับความนิยมในหมู่เด็ก ๆ เท่านั้น แต่เหล่าผู้ใหญ่หรือบรรดาคุณแม่ต่างก็ชื่นชอบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์สีขาวดำ โมโนโทนที่เรียบง่ายเหมาะสำหรับเด็กผู้ชาย หรือกระโจมสามเหลี่ยมทรงกรวยน่ารัก ๆ เข้ากับการตกแต่งห้องทุกสไตล์ 


นอกจากนี้ เป็นประเภทที่ใช้เสาเต็นท์ 3 ก้านขึ้นไปจึงทำให้มีความมั่นคงแข็งแรง อีกทั้งปากทางเข้ามีขนาดกว้างช่วยให้เข้าออกสะดวกสบาย ถึงแม้จะเข้าไปอยู่ในเต็นท์แค่ส่วนลำตัว และยื่นปลายเท้าออกมาด้านนอก แต่เพียงเท่านี้ คุณก็จะรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวได้โดยปริยาย ด้วยข้อดีเหล่านี้เองจึงสามารถเข้าไปใช้งานได้หลายคนโดยไม่จำกัดช่วงอายุของผู้ใช้เลยค่ะ

"เต็นท์รูปบ้าน" เหมาะแก่การเสริมสร้างจินตนาการ

เต็นท์รูปทรงสี่เหลี่ยมคล้ายบ้านนั้นมีจุดเด่นอยู่ที่ความสูงและมีพื้นที่กว้างขวางเหมาะสำหรับเล่น จึงทำให้เหมาะกับบ้านที่มีพี่น้องจำนวนมาก หรือมีเพื่อนบ้านมาเล่นด้วยกันบ่อย ๆ นอกจากนี้ หากเลือกสินค้าที่มีการดีไซน์หน้าต่างหรือประตูเพิ่มขึ้นมาก็จะช่วยเพิ่มความสนุกสนาน ไม่ว่าจะเล่นขายของหรือจะสร้างเรื่องราวอื่น ๆ ก็ทำได้ง่าย ช่วยเสริมจินตนาการให้เด็ก ๆ เล่นได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น 

"รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ " ดึงดูดความสนใจเด็กได้ดี

"รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ " ดึงดูดความสนใจเด็กได้ดี

สำหรับเด็กเล็กที่ต้องเล่นคนเดียว เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่มีการออกแบบน่าสนใจและดึงดูดความสนใจของเด็กได้ ยกตัวอย่างเช่น เต็นท์ลวดลายที่เด็ก ๆ ชื่นชอบอย่างสถานีดับเพลิง, ปราสาท, รถยนต์ ฯลฯ หากเลือกลายเหล่านี้ นอกจากจะทำให้เด็ก ๆ ชอบใจแล้วยังช่วยส่งเสริมให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ได้มากมาย


เต็นท์ประเภทนี้นั้นมีการออกแบบมากมายหลากหลาย แต่เราขอแนะนำให้เลือกดีไซน์ที่มีสีสันสดใสซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจของเด็กได้ดีที่สุด หรือเลือกลวดลายตัวละครต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบเพื่อช่วยทำให้เขาทำความคุ้นเคยและเพิ่มความรู้สึกให้อยากเล่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เลือกขนาดของเต็นท์เด็กตามพื้นที่และจำนวนผู้เล่น

เลือกขนาดของเต็นท์เด็กตามพื้นที่และจำนวนผู้เล่น

ตามปกติแล้ว เต็นท์เด็กจะกินพื้นที่มุมหนึ่งของห้องไปเลย ดังนั้น หากคุณเลือกพื้นที่ในการจัดวางได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ พิจารณาว่าเต็นท์ที่คุณจะซื้อสามารถให้เด็กเข้าไปได้ครั้งละกี่คน ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เขียนไว้ชัดเจนบนแพ็กเกจสินค้าแล้ว ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบกันด้วยนะคะ 


ขนาดที่เหมาะสมที่สุดควรมีความกว้างและลึกประมาณ 120 ซม. ซึ่งเป็นไซซ์ที่เด็กสามารถเข้าไปเล่นพร้อมกันได้ 2-3 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่ทำให้เด็ก ๆ เล่นกันได้อย่างสนุกสนาน


ส่วนเด็กเล็กที่เล่นคนเดียวนั้นเหมาะกับขนาดต่ำกว่า 100 ซม. นอกจากนี้ หากคุณต้องการวางเต็นท์ไว้ในห้องนั่งเล่นหรือพื้นที่กว้างอื่น ๆ และอยากให้มีขนาดใหญ่พอให้เด็กจำนวน 3-4 คนใช้ได้อย่างสะดวกสบาย ควรเลือกแบบที่กว้างกว่า 130 ซม. เป็นต้นไป แต่ทว่า ยิ่งขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งติดตั้งและจัดเก็บได้ยากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบพื้นที่และความต้องการในการใช้งานของเราให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

เลือกเต็นท์เด็กที่ติดตั้งและจัดเก็บง่าย

เลือกเต็นท์เด็กที่ติดตั้งและจัดเก็บง่าย

เพื่อไม่ให้เต็นท์เด็กนั้นเกะกะขวางทาง เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่สามารถประกอบติดตั้งได้ง่ายและพับเก็บได้ง่ายเมื่อไม่ใช้ หากสินค้ามีน้ำหนักเบา คุณแม่ก็จัดการเคลื่อนย้ายเพื่อทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอันตรายหากเต็นท์ล้มลงอีกด้วย


โดยเฉพาะคนที่ไม่ต้องการวางเต็นท์ไว้ในห้องอย่างถาวร แต่อยากใช้เป็นครั้งคราว เราขอแนะนำให้ใช้ประเภทป๊อปอัพที่เพียงแค่กางออกก็ใช้งานได้ทันที ถึงแม้ว่าการใช้งานเป็นครั้งคราวนั้นจะทำให้เด็ก ๆ ตื่นเต้นและช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี แต่หากลืมวิธีการพับเก็บก็อาจสร้างความลำบากได้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบและจดจำวิธีการจัดเก็บที่ถูกต้องให้แน่ใจก่อนใช้งานทุกครั้งด้วยนะคะ 

เลือกแบบที่สามารถพกพาและใช้งานกลางแจ้งได้

เลือกแบบที่สามารถพกพาและใช้งานกลางแจ้งได้

โดยทั่วไปเต็นท์เด็กนั้นมักใช้เล่นภายในบ้าน แต่สำหรับคนที่มักจะออกไปเที่ยวนอกบ้านอยู่บ่อย ๆ อย่างไปแคมป์ ไปสวนสาธารณะอาจเลือกใช้สินค้าที่ทำมาจากวัสดุที่มีคุณสมบัติกันน้ำและรังสี UV เพื่อใช้เป็นร่มเงากันแดด ทำให้เล่นได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกังวลเวลาฝนตก 


นอกจากนี้ยังมีสินค้าบางยี่ห้อที่สามารถพับเก็บใส่ถุงเพื่อพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกทั้งในร่มและกลางแจ้ง เปลี่ยนบรรยากาศในการเล่นให้สนุกหลากหลายมากยิ่งขึ้น

เพิ่มความสนุกด้วยการใช้เป็นบ่อบอล!

เพิ่มความสนุกด้วยการใช้เป็นบ่อบอล!
สำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่เป็นได้ทั้งเต็นท์และบ่อบอล เพียงแค่ซื้อสินค้าที่เป็นลูกบอลพลาสติกซึ่งมีขายทั่วไปเป็นฟังก์ชันเสริม ก็สามารถเนรมิตเต็นท์เด็กธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นบ่อบอลหรือบ้านบอลขึ้นมาได้ง่าย ๆ 

หลักการใส่ลูกบอล คือ ยิ่งใส่ลูกบอลหลากสีเข้าไปจำนวนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเพิ่มความสนุก ความน่าเล่นได้มากขึ้นเท่านั้น นอกจากจะให้ความเพลิดเพลิน เหมาะกับใช้ในงานปาร์ตี้หรือกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้เด็ก ๆ เข้ามาเล่นแล้ว ยังสามารถใช้เพื่อการศึกษาเรื่องสีหรือตัวเลขได้อีกด้วย

เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกเต็นท์ที่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก

เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกเต็นท์ที่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก
ถึงแม้ว่าเด็ก ๆ อาจต้องการพื้นที่ส่วนตัว แต่ผู้ใหญ่ควรตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยของเด็กในขณะที่อยู่ในเต็นท์ จึงขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่มีหน้าต่างหรือทำมาจากวัสดุที่สามารถมองทะลุเข้าไปเห็นภายในได้ง่าย ๆ อย่างจำพวกผ้าตาข่าย

อีกทั้งควรเลือกประเภทที่ประตูและหน้าต่างไม่มีซิปสำหรับเปิด-ปิด เพราะหากในขณะที่เด็กเล่นด้วยกันแล้วเกิดการทะเลาะเบาะแว้ง ผู้ใหญ่จะได้สามารถเข้าไปห้ามปรามได้ทันที นอกจากนี้ อย่าลืมตรวจสอบสถานที่ที่เราจะวางให้แน่ใจว่าไม่มีจุดบอดที่ทำให้เรามองไม่เห็นตัวเด็กในขณะใช้งานด้วยนะคะ

10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกกันไป และแล้วก็ถึงเวลาที่หลาย ๆ คนรอคอย นั่นก็คือช่วงแนะนำสินค้านั่นเองค่ะ ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้คัดสรรมาให้เป็นอย่างดี จะมีเต็นท์เด็กแบบไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

10
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด96 x 182 x 76 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
9

Intexเต็นท์เด็กอินเดียนแดง

1,009 บาท

ประเภทเต็นท์กระโจม
ขนาด122 x 122 x 157 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
8
ประเภทบ้าน
ขนาด100 x 70 x 110 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
7
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด70 x 112 x 70 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
6
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด120 x 90 x 70 ซม.
น้ำหนัก612 กรัม
พกพาได้
หน้าต่าง
5

No Brand เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง

910 บาท

ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด140 x 70 x 70 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
4
ประเภทเต็นท์กระโจม
ขนาด133 x 138 x 150 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
3
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด140 x 135 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
2
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาดสระ : 120 x 120 x 38 ซม. เต็นท์ : 85 x 80 x 90 ซม. อุโมงค์ : 112 x 47 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
1

No Brandเต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง

186 บาท

ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด100 x 135 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand เต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง 1

No Brand

2
No Brand เต็นท์อุโมงค์ 3 in 1 1

No Brand

3
No Brand เต็นท์เด็ก 1

No Brand

4
Rondaful เต็นท์เด็ก 1

Rondaful

5
No Brand เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง 1

No Brand

6
Neoteck เต็นท์เด็ก 1

Neoteck

7
BBTOYS เต็นท์รถตำรวจ 1

BBTOYS

8
DreamsBrand เต็นท์เด็ก 1

DreamsBrand

9
Intex เต็นท์เด็กอินเดียนแดง 1

Intex

10
No Brand เต็นท์เด็ก 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง

เต็นท์อุโมงค์ 3 in 1

เต็นท์เด็ก

เต็นท์เด็ก

เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง

เต็นท์เด็ก

เต็นท์รถตำรวจ

เต็นท์เด็ก

เต็นท์เด็กอินเดียนแดง

เต็นท์เด็ก

คุณสมบัติเต็นท์ปราสาทขนาดใหญ่ เสริมส...พกพาสะดวก ติดตั้งและพับเก็บ...เปิดโล่งรอบด้าน ระบายอากาศไ...ดีไซน์สวยงาม ให้ความเป็นส่ว...ดีไซน์สวยงาม ใช้เป็นบ่อบอลไ...ดีไซน์สวยงาม พับเก็บง่าย สา...สินค้าที่เป็นได้ทั้งบ่อบอล ...สีสันสดใส น่ารัก เพิ่มจินตน...สีสันสดใส ลวดลายสวยงาม ทำคว...ดีไซน์น่ารัก ขนาดใหญ่ มองเห...
ราคา186 บาท588 บาท660 บาท1,380 บาท910 บาท422 บาท890 บาท750 บาท1,009 บาท420 บาท
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆเต็นท์กระโจมรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ บ้านเต็นท์กระโจมรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด100 x 135 ซม.สระ : 120 x 120 x 38 ซม. เต็นท์ : 85 x 80 x 90 ซม. อุโมงค์ : 112 x 47 ซม.140 x 135 ซม.133 x 138 x 150 ซม.140 x 70 x 70 ซม.120 x 90 x 70 ซม.70 x 112 x 70 ซม.100 x 70 x 110 ซม.122 x 122 x 157 ซม.96 x 182 x 76 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ612 กรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ ไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกไป เราเชื่อว่าทุกคนคงทราบแล้วว่าเต็นท์เด็กสไตล์ไหนเข้ากับความต้องการในการใช้งานของแต่ละบ้านได้ดีที่สุด จะเห็นได้ว่าเดี๋ยวนี้มีเต็นท์หลากหลายแบบมาก ๆ จริง ๆ ใช่ไหมคะ ลองให้ลูกของคุณไปร่วมเลือกด้วย จะได้ทำให้ได้สิ่งที่ตรงใจเขามากที่สุดค่ะ 


ถึงแม้ว่าเต็นท์จะไม่ใช่อุปกรณ์อันตราย แต่เพื่อความปลอดภัย ผู้ปกครองควรตรวจสอบอยู่บ่อย ๆ ว่าส่วนประกอบของเต็นท์อย่างเสาเต็นท์ที่ทำมาจากเหล็กหรือพลาสติกนั้นไม่ทะลุออกมาจากผ้าจนอาจทำให้ข่วนหรือแทงผิวหนังได้ และควรซักทำความสะอาดเพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมฝุ่นและเชื้อโรค ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพร่างกายได้ สำหรับครั้งนี้เราเชื่อว่าทุกคนคงทราบเกี่ยวกับเรื่องเต็นท์เด็กกันไปอย่างเต็มอิ่มแล้ว ทีมงานมายเบสท์ขอลาไปก่อน คราวหน้าเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเรื่องอะไร อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  ในยุคสมัยนี้ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้เป้อุ้มเด็กกันมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานที่สะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ เพราะฟุตบาธส่วนใหญ่ในเมืองไทยยังไม่ซัพพอร์ตต่อการใช้รถเข็นเด็ก จึงทำให้เป้อุ้มเด็กเป็นไอเทมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวด้วยรถสาธารณะอย่างรถแท็กซี่หรือรถไฟฟ้า BTS ปัจจุบันเป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Ergobaby, Aprica, BABYBJORN, Punnita เป็นต้น แถมแต่ละแบรนด์นั้นก็ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้าหรือจะสะพายหลัง ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นยากขึ้นไปอีกระดับบทความในวันนี้ เราจึงจะมาให้ข้อมูลวิธีการเลือก อีกทั้งแนะนำเป้อุ้มเด็ก (แบบอุ้มด้านหน้าได้เป็นหลัก) ที่ขายดีในตอนนี้ รวมถึงอธิบายข้อดีของเป้อุ้มเด็กลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้ผู้ปกครองทั้งหลาย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ
  เด็ก
  19,688 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราเอาใจว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่โดยเฉพาะเลยค่ะ เราเชื่อว่าในช่วงก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะคลอด ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือทั้งหลายคงจะต้องตื่นเต้นกับการเตรียมของมากมายไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นที่นอน เสื้อผ้า ผ้าอ้อม อาหาร ขวดนมและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย แต่นอกเหนือไปจากของพวกนี้แล้ว หลายคนอาจจะลืมนึกถึงของสำคัญอีกจำพวก นั่นก็คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของต่าง ๆ ของลูกน้อยนั่นเอง วันนี้เราเลือก ‘ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดขวดนม’ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญมาแนะนำให้กับคุณค่ะเนื่องจากเด็กในวัยทารกนั้นมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องให้ความระมัดระวังในเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่ทารกใช้จะต้องปราศจากสิ่งสกปรก รวมไปถึงต้องมีความปลอดภัยต่อร่างกายด้วย โดยเฉพาะขวดนมซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับปากของทารกโดยตรงและเป็นที่บรรจุนมซึ่งเป็นอาหารสำคัญของทารกน้อย ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดขวดนมจึงเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อที่จะช่วยคุณทำความสะอาดขวดนมได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างความสบายใจทุกครั้งที่คุณให้ลูกน้อยดื่มนมการทำความสะอาดขวดนมทารกนั้นจะมี 2 แบบ คือ การใช้น้ำยาทำความสะอาดและการใช้เครื่อง โดยในวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลประเภทน้ำยาทำความสะอาดกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลย!
  เด็ก
  7,400 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อลูกเริ่มทานอาหารได้ คุณพ่อคุณแม่ก็มักจะตื่นเต้น และพยายามหาอุปกรณ์ในการรับประทานเพื่อให้เกิดความสนใจที่จะรับประทาน ซึ่งการฝึกรับประทานอาหารเองได้ฝึกพัฒนาการของลูกน้อยในเรื่องของกล้ามเนื้อมัดเล็ก การทำงานประสานกันระหว่างตากับสมอง ยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบันการพัฒนาศักยภาพของเด็กในการเป็นผู้นำในอนาคต (EF – Executive Function) ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะในเด็กเล็ก ซึ่งการให้ฝึกความรับผิดชอบในตนเองด้วยการรับประทานอาหารเองเป็นสิ่งแรกที่สามารถฝึกฝนได้ง่ายที่สุด ดังนั้นอุปกรณ์ช้อนส้อมสำหรับเด็กเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะต้องสะดวกในการหยิบจับสำหรับเด็กแล้วต้องทำความสะอาดง่าย และปลอดภัยในการนำเข้าปากเด็กอีกด้วย การที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกซื้อช้อนส้อมสำหรับเด็กในปัจจุบัน จะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากมากเนื่องจากสินค้ามีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อกันเลยทีเดียว แต่ละยี่ห้อเองก็มีคุณสมบัติ รูปร่าง และความน่าสนใจที่แตกต่างกัน เช่น บางแบรนด์คงทนแข็งแรง หรือทำมาจากวัสดุธรรมชาติ ด้วยตัวเลือกตัวอย่างเพียงเท่านี้ก็ตัดสินใจยากมากกับสิ่งที่จะเลือกให้ลูกน้อย ดังนั้นเรามาดูกันค่ะว่าวิธีการเลือกช้อนส้อมให้เหมาะสมสำหรับเด็กเป็นอย่างไร และมีสินค้ายี่ห้อไหน แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง
  เด็ก
  3,000 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งในการดำรงชีวิต สำหรับเด็กทารก อาหารที่จำเป็นในช่วงวัยนี้ คือ นมแม่หรือนมผง แต่ด้วยสังคมในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้คุณแม่จำเป็นต้องให้นมลูกผ่านทางขวดนม และหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญและต้องใช้ควบคู่กับขวดนมนั่นก็คือ จุกนม ซึ่งในสมัยก่อนอาจมีเพียงไม่กี่แบบ โดยทั่วไปทำจากซิลิโคนและมีรูเล็กเพื่อให้นมไหลออกจากขวดได้เพียงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันจุกนมเริ่มมีการออกแบบให้หลากหลายมากขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย เพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพทางร่างกายและจิตใจของเด็กมากยิ่งขึ้นเมื่อมีทางเลือกให้เลือกเยอะขนาดนี้ หากผู้อ่านเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะสับสนไม่ใช่น้อยเลยนะคะ ว่าจุกนมแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง บางท่านถึงกับลงทุนซื้อขวดนมหรือจุกนมหลาย ๆ แบบ เพื่อหาจุกนมที่เหมาะสมกับลูกน้อย ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้น เราจะมาช่วยให้การเลือกซื้อจุกนมของคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ด้วยการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกจุกนมที่เหมาะสม รวมไปถึงแบรนด์หรือรุ่นของจุกขวดนมที่นิยมใช้กันทั่วไปและหาซื้อได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วของคุณ เรื่องนี้ใครที่กำลังจะเตรียมตัวเป็นคุณแม่พลาดไม่ได้เลยนะคะ
  เด็ก
  8,350 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็กแบบพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้เด็กแบบพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เก้าอี้เด็กพับได้ เป็นหนึ่งในไอเทมสำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็กต้องมีติดบ้านไว้เลย เพราะถือเป็นสิ่งที่จำเป็นเด็ก ๆ ต้องมีเก้าอี้ขนาดเฉพาะเพื่อการใช้งานสำหรับการกินข้าวและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย อีกหนึ่งเหตุผลที่เราต้องมีเก้าอี้ประเภทนี้ ก็คือ คุณสมบัติที่พับเก็บได้ ทำให้ประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้านได้มาก สามารถจัดเก็บได้สะดวกเมื่อไม่ได้ใช้งาน และยังสามารถพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้อีกด้วย ฉะนั้น การเลือกซื้อเก้าอี้แบบพับได้ให้ลูกน้อยจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ในวันนี้ ทีมงานของเราได้นำเคล็ดลับการเลือกเก้าอี้เด็กแบบพับได้มาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ เพราะการเลือกของใช้ให้ลูกเล็กนั้น ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษในเรื่องวัสดุและความปลอดภัย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ !  
  เด็ก
  2,465 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะในวัยเด็กที่ต้องเสริมพัฒนาการให้ดี ซึ่งขณะนอนหลับสมองจะมีการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่เป็นฮอร์โมนสำคัญในการเสริมสร้างการเจริญเติบโต หากเลือกหมอนไม่ดีอาจทำให้ลูกน้อยนอนหลับไม่สนิท ซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์ที่ไม่สดใสและพัฒนาการที่ล่าช้าด้วย ดังนั้นการเลือกใช้หมอนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้การนอนหลับของเด็กมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และยังส่งผลต่ออารมณ์และพัฒนาการของเด็ก ให้เขาได้เติบโตสมวัย ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกหมอนหนุนและหมอนข้างสำหรับเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ 
  เด็ก
  3,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นสำหรับเด็กทารกและเด็กเล็กมาก เพราะยังไม่สามารถบอกกล่าวและควบคุมระบบขับถ่ายได้ดีนัก เมื่อเด็กเริ่มพลิกตัวได้ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบเทป ก็ไม่รองรับการเคลื่อนไหวอีกต่อไป ทำให้การสวมใส่ผ้าอ้อมทำได้ยากขึ้น ดังนั้น ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม หรือที่เรียกกันว่า "แบบกางเกง" (Pants) จึงเข้ามาเป็นตัวช่วยได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณพ่อคุณแม่สำรวจในตลาดของใช้สำหรับเด็ก จะเห็นได้ว่ามีวางจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ และมีแบรนด์น้องใหม่ที่คลอดออกมามากมาย จนทำให้สับสนเรื่องของคุณสมบัติกันได้เลยทีเดียว และทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หนักใจในการเลือกเป็นอย่างมาก แต่ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยคุณเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ว่าควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับลูกน้อยของคุณแบบไร้กังวล และ 10 อันดับ แบรนด์หรือรุ่นยอดนิยมที่ครองใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยมาโดยตลอด และสำคัญที่สุดคือหาซื้อได้ง่าย โดยที่ไม่ทำให้เสียเวลา หรือต้องไปยืนลังเลนานในห้างสรรพสินค้าหรือตามงานอีเวนท์ต่าง ๆ เลยค่ะ 
  เด็ก
  1,915 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีบทความมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่มือใหม่กันอีกแล้วค่ะ โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จะต้องหามาเตรียมไว้ก่อนที่คุณแม่จะคลอด นั่นก็คือ 'เตียงนอนเด็ก' เพราะการที่นำเด็กเล็กมานอนเตียงเดียวกับผู้ใหญ่หรือใช้เตียงที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอย่างการนอนทับเด็ก, นอนตกเตียง หรือมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุอื่น ๆ ได้ ฉะนั้น การเลือกซื้อเตียงสำหรับเด็กโดยเฉพาะจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องเตรียมตัวก่อนคลอดในปัจจุบัน เตียงนอนเด็กมีมากมายหลายแบบและยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจแตกต่างกัน บทความนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงเด็กที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับการใช้งานมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกคนกันเพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานในการตัดสินใจเลือกซื้อเตียงที่คุณภาพดีที่สุดค่ะ 
  เด็ก
  2,451 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังวางแผนมีเจ้าตัวเล็ก และพบว่าช่วงนั้นประจำเดือนขาดหรือไม่มาตามปกติ การเลือกซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์มาตรวจสอบก็เป็นวิธีการง่าย ๆ ที่สามารถทราบผลเบื้องต้นได้ด้วยตัวคุณเอง โดยที่ยังไม่ต้องเดินทางไปคลินิคหรือโรงพยาบาล แต่ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ในปัจจุบันก็มีหลายชนิดและวิธีการใช้งานก็แตกต่างกันไป คุณแม่มือใหม่หลายคนน่าจะกังวลว่า ควรจะเลือกซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบไหนดีที่ให้ผลลัพธ์คลาดเคลื่อนน้อยที่สุด ครั้งนี้ ! ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกและจัดอันดับชุดทดสอบการตั้งครรภ์ที่มีคุณภาพดีมาไว้ให้คุณแล้วค่ะ รับรองว่าต้องเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน มาดูกันเลยค่ะว่ามีหลักในการเลือกอย่างไร และชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง !
  เด็ก
  4,334 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องอุ่นนม" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คู่ใจสำหรับคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย เพราะเป็นตัวช่วยให้สามารถเตรียมนมหรืออุ่นนมให้กับลูกน้อยได้รวดเร็วทันใจ ประหยัดเวลาและใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ต้องปล่อยให้ลูกต้องร้องงอแงเพราะรอนานอีกต่อไป ปัจจุบันเครื่องอุ่นนมเป็นที่นิยมมากขึ้นและมีให้เลือกซื้อหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS AVENT, PRINCE & PRINCESS หรือ CHICCO ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน บางรุ่นเป็นประเภทเก็บความร้อน บางรุ่นมีฟังก์ชันการต้ม ดังนั้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะหากใครที่กำลังมองหาเครื่องอุ่นนมอยู่ แต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกอย่างไรดี วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องอุ่นนมยอดฮิต คุณภาพดี มาฝากกัน เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้เลือกซื้อเครื่องอุ่นนมที่เหมาะสมกับการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีข้อควรระวังและวิธีการดูแลรักษามาให้อีกด้วย จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !
  เด็ก
  280 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  36,735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  18,356 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  54,804 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  49,891 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  50,426 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  28,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็กแบบพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้เด็กแบบพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เก้าอี้เด็กพับได้ เป็นหนึ่งในไอเทมสำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็กต้องมีติดบ้านไว้เลย เพราะถือเป็นสิ่งที่จำเป็นเด็ก ๆ ต้องมีเก้าอี้ขนาดเฉพาะเพื่อการใช้งานสำหรับการกินข้าวและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย อีกหนึ่งเหตุผลที่เราต้องมีเก้าอี้ประเภทนี้ ก็คือ คุณสมบัติที่พับเก็บได้ ทำให้ประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้านได้มาก สามารถจัดเก็บได้สะดวกเมื่อไม่ได้ใช้งาน และยังสามารถพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้อีกด้วย ฉะนั้น การเลือกซื้อเก้าอี้แบบพับได้ให้ลูกน้อยจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ในวันนี้ ทีมงานของเราได้นำเคล็ดลับการเลือกเก้าอี้เด็กแบบพับได้มาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ เพราะการเลือกของใช้ให้ลูกเล็กนั้น ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษในเรื่องวัสดุและความปลอดภัย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ !  
  เด็ก
  2,465 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด