• 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี 


ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!

 • แก้ไขล่าสุด: 27-12-2019
 • 430 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

มาสร้างฐานลับเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ ด้วยเต็นท์เด็กกันเถอะ !

มาสร้างฐานลับเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ ด้วยเต็นท์เด็กกันเถอะ !

หากคุณอยากสร้างบรรยากาศให้ลูกของคุณรู้สึกเล่นได้อย่างเป็นส่วนตัว ปลอดภัย "เต็นท์เด็ก" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่อยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่รู้จัก เพราะสามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ ภายในบ้าน แม้แต่คุณแม่ก็กางออกเองด้วยคนเดียวได้ ไม่ต้องเปลืองแรงเลยล่ะค่ะ 


เต๊นท์เด็ก ถือเป็นสถานที่ที่ช่วยให้เด็ก ๆ รู้สึกเหมือนเป็นพื้นที่ส่วนตัวของพวกเขา ช่วยเพิ่มสมาธิ ให้อิสระ และใช้เป็นที่พักผ่อนจิตใจในตอนที่เสียใจหรือตอนถูกผู้ปกครองดุได้ อีกทั้งใช้เล่นได้ทั้งแบบคนเดียวและเป็นกลุ่ม จึงเหมาะสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนาน เสริมสร้างจินตนาการและการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี 


นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่มีดีไซน์สวยงามออกจำหน่ายให้เลือกซื้อมากมาย เพียงแค่วางก็ช่วยทำให้ห้องนั้นดูสวยขึ้นและยังใช้เพื่อเก็บของเล่นและสิ่งของต่าง ๆ ของเจ้าตัวเล็กให้เป็นระเบียบได้อีกด้วย !

วิธีการเลือกเต็นท์เด็ก

ก่อนไปดูสินค้าที่น่าสนใจ เรามาเช็กกันก่อนดีกว่าว่าควรคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เต็นท์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราและเด็ก ๆ มากที่สุด หากพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับบุคลิกของเด็กและวิธีการเล่น

เต็นท์เด็กสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามลักษณะการออกแบบและโครงสร้างต่าง ๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้งานและเล่นของเด็ก ๆ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันต่อเลยค่ะ

"เต็นท์กระโจม" ใช้งานได้หลากหลายวัย

"เต็นท์กระโจม" ใช้งานได้หลากหลายวัย

เต็นท์กระโจมสไตล์คนพื้นเมืองอเมริกันนั้นไม่ได้เพียงแค่ได้รับความนิยมในหมู่เด็ก ๆ เท่านั้น แต่เหล่าผู้ใหญ่หรือบรรดาคุณแม่ต่างก็ชื่นชอบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์สีขาวดำ โมโนโทนที่เรียบง่ายเหมาะสำหรับเด็กผู้ชาย หรือกระโจมสามเหลี่ยมทรงกรวยน่ารัก ๆ เข้ากับการตกแต่งห้องทุกสไตล์ 


นอกจากนี้ เป็นประเภทที่ใช้เสาเต็นท์ 3 ก้านขึ้นไปจึงทำให้มีความมั่นคงแข็งแรง อีกทั้งปากทางเข้ามีขนาดกว้างช่วยให้เข้าออกสะดวกสบาย ถึงแม้จะเข้าไปอยู่ในเต็นท์แค่ส่วนลำตัว และยื่นปลายเท้าออกมาด้านนอก แต่เพียงเท่านี้ คุณก็จะรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวได้โดยปริยาย ด้วยข้อดีเหล่านี้เองจึงสามารถเข้าไปใช้งานได้หลายคนโดยไม่จำกัดช่วงอายุของผู้ใช้เลยค่ะ

"เต็นท์รูปบ้าน" เหมาะแก่การเสริมสร้างจินตนาการ

เต็นท์รูปทรงสี่เหลี่ยมคล้ายบ้านนั้นมีจุดเด่นอยู่ที่ความสูงและมีพื้นที่กว้างขวางเหมาะสำหรับเล่น จึงทำให้เหมาะกับบ้านที่มีพี่น้องจำนวนมาก หรือมีเพื่อนบ้านมาเล่นด้วยกันบ่อย ๆ นอกจากนี้ หากเลือกสินค้าที่มีการดีไซน์หน้าต่างหรือประตูเพิ่มขึ้นมาก็จะช่วยเพิ่มความสนุกสนาน ไม่ว่าจะเล่นขายของหรือจะสร้างเรื่องราวอื่น ๆ ก็ทำได้ง่าย ช่วยเสริมจินตนาการให้เด็ก ๆ เล่นได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น 

"รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ " ดึงดูดความสนใจเด็กได้ดี

"รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ " ดึงดูดความสนใจเด็กได้ดี

สำหรับเด็กเล็กที่ต้องเล่นคนเดียว เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่มีการออกแบบน่าสนใจและดึงดูดความสนใจของเด็กได้ ยกตัวอย่างเช่น เต็นท์ลวดลายที่เด็ก ๆ ชื่นชอบอย่างสถานีดับเพลิง, ปราสาท, รถยนต์ ฯลฯ หากเลือกลายเหล่านี้ นอกจากจะทำให้เด็ก ๆ ชอบใจแล้วยังช่วยส่งเสริมให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ได้มากมาย


เต็นท์ประเภทนี้นั้นมีการออกแบบมากมายหลากหลาย แต่เราขอแนะนำให้เลือกดีไซน์ที่มีสีสันสดใสซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจของเด็กได้ดีที่สุด หรือเลือกลวดลายตัวละครต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบเพื่อช่วยทำให้เขาทำความคุ้นเคยและเพิ่มความรู้สึกให้อยากเล่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เลือกขนาดของเต็นท์เด็กตามพื้นที่และจำนวนผู้เล่น

เลือกขนาดของเต็นท์เด็กตามพื้นที่และจำนวนผู้เล่น

ตามปกติแล้ว เต็นท์เด็กจะกินพื้นที่มุมหนึ่งของห้องไปเลย ดังนั้น หากคุณเลือกพื้นที่ในการจัดวางได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ พิจารณาว่าเต็นท์ที่คุณจะซื้อสามารถให้เด็กเข้าไปได้ครั้งละกี่คน ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เขียนไว้ชัดเจนบนแพ็กเกจสินค้าแล้ว ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบกันด้วยนะคะ 


ขนาดที่เหมาะสมที่สุดควรมีความกว้างและลึกประมาณ 120 ซม. ซึ่งเป็นไซซ์ที่เด็กสามารถเข้าไปเล่นพร้อมกันได้ 2-3 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่ทำให้เด็ก ๆ เล่นกันได้อย่างสนุกสนาน


ส่วนเด็กเล็กที่เล่นคนเดียวนั้นเหมาะกับขนาดต่ำกว่า 100 ซม. นอกจากนี้ หากคุณต้องการวางเต็นท์ไว้ในห้องนั่งเล่นหรือพื้นที่กว้างอื่น ๆ และอยากให้มีขนาดใหญ่พอให้เด็กจำนวน 3-4 คนใช้ได้อย่างสะดวกสบาย ควรเลือกแบบที่กว้างกว่า 130 ซม. เป็นต้นไป แต่ทว่า ยิ่งขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งติดตั้งและจัดเก็บได้ยากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบพื้นที่และความต้องการในการใช้งานของเราให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

เลือกเต็นท์เด็กที่ติดตั้งและจัดเก็บง่าย

เลือกเต็นท์เด็กที่ติดตั้งและจัดเก็บง่าย

เพื่อไม่ให้เต็นท์เด็กนั้นเกะกะขวางทาง เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่สามารถประกอบติดตั้งได้ง่ายและพับเก็บได้ง่ายเมื่อไม่ใช้ หากสินค้ามีน้ำหนักเบา คุณแม่ก็จัดการเคลื่อนย้ายเพื่อทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอันตรายหากเต็นท์ล้มลงอีกด้วย


โดยเฉพาะคนที่ไม่ต้องการวางเต็นท์ไว้ในห้องอย่างถาวร แต่อยากใช้เป็นครั้งคราว เราขอแนะนำให้ใช้ประเภทป๊อปอัพที่เพียงแค่กางออกก็ใช้งานได้ทันที ถึงแม้ว่าการใช้งานเป็นครั้งคราวนั้นจะทำให้เด็ก ๆ ตื่นเต้นและช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี แต่หากลืมวิธีการพับเก็บก็อาจสร้างความลำบากได้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบและจดจำวิธีการจัดเก็บที่ถูกต้องให้แน่ใจก่อนใช้งานทุกครั้งด้วยนะคะ 

เลือกแบบที่สามารถพกพาและใช้งานกลางแจ้งได้

เลือกแบบที่สามารถพกพาและใช้งานกลางแจ้งได้

โดยทั่วไปเต็นท์เด็กนั้นมักใช้เล่นภายในบ้าน แต่สำหรับคนที่มักจะออกไปเที่ยวนอกบ้านอยู่บ่อย ๆ อย่างไปแคมป์ ไปสวนสาธารณะอาจเลือกใช้สินค้าที่ทำมาจากวัสดุที่มีคุณสมบัติกันน้ำและรังสี UV เพื่อใช้เป็นร่มเงากันแดด ทำให้เล่นได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกังวลเวลาฝนตก 


นอกจากนี้ยังมีสินค้าบางยี่ห้อที่สามารถพับเก็บใส่ถุงเพื่อพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกทั้งในร่มและกลางแจ้ง เปลี่ยนบรรยากาศในการเล่นให้สนุกหลากหลายมากยิ่งขึ้น

เพิ่มความสนุกด้วยการใช้เป็นบ่อบอล!

เพิ่มความสนุกด้วยการใช้เป็นบ่อบอล!
สำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่เป็นได้ทั้งเต็นท์และบ่อบอล เพียงแค่ซื้อสินค้าที่เป็นลูกบอลพลาสติกซึ่งมีขายทั่วไปเป็นฟังก์ชันเสริม ก็สามารถเนรมิตเต็นท์เด็กธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นบ่อบอลหรือบ้านบอลขึ้นมาได้ง่าย ๆ 

หลักการใส่ลูกบอล คือ ยิ่งใส่ลูกบอลหลากสีเข้าไปจำนวนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเพิ่มความสนุก ความน่าเล่นได้มากขึ้นเท่านั้น นอกจากจะให้ความเพลิดเพลิน เหมาะกับใช้ในงานปาร์ตี้หรือกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้เด็ก ๆ เข้ามาเล่นแล้ว ยังสามารถใช้เพื่อการศึกษาเรื่องสีหรือตัวเลขได้อีกด้วย

เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกเต็นท์ที่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก

เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกเต็นท์ที่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก
ถึงแม้ว่าเด็ก ๆ อาจต้องการพื้นที่ส่วนตัว แต่ผู้ใหญ่ควรตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยของเด็กในขณะที่อยู่ในเต็นท์ จึงขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่มีหน้าต่างหรือทำมาจากวัสดุที่สามารถมองทะลุเข้าไปเห็นภายในได้ง่าย ๆ อย่างจำพวกผ้าตาข่าย

อีกทั้งควรเลือกประเภทที่ประตูและหน้าต่างไม่มีซิปสำหรับเปิด-ปิด เพราะหากในขณะที่เด็กเล่นด้วยกันแล้วเกิดการทะเลาะเบาะแว้ง ผู้ใหญ่จะได้สามารถเข้าไปห้ามปรามได้ทันที นอกจากนี้ อย่าลืมตรวจสอบสถานที่ที่เราจะวางให้แน่ใจว่าไม่มีจุดบอดที่ทำให้เรามองไม่เห็นตัวเด็กในขณะใช้งานด้วยนะคะ

10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกกันไป และแล้วก็ถึงเวลาที่หลาย ๆ คนรอคอย นั่นก็คือช่วงแนะนำสินค้านั่นเองค่ะ ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้คัดสรรมาให้เป็นอย่างดี จะมีเต็นท์เด็กแบบไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

10
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด96 x 182 x 76 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
9

Intexเต็นท์เด็กอินเดียนแดง

1,009 บาท

ประเภทเต็นท์กระโจม
ขนาด122 x 122 x 157 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
8
ประเภทบ้าน
ขนาด100 x 70 x 110 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
7
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด70 x 112 x 70 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
6
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด120 x 90 x 70 ซม.
น้ำหนัก612 กรัม
พกพาได้
หน้าต่าง
5

No Brand เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง

910 บาท

ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด140 x 70 x 70 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
4
ประเภทเต็นท์กระโจม
ขนาด133 x 138 x 150 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
3
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด140 x 135 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
2
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาดสระ : 120 x 120 x 38 ซม. เต็นท์ : 85 x 80 x 90 ซม. อุโมงค์ : 112 x 47 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
1

No Brandเต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง

186 บาท

ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด100 x 135 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand เต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง 1

No Brand

2
No Brand เต็นท์อุโมงค์ 3 in 1 1

No Brand

3
No Brand เต็นท์เด็ก 1

No Brand

4
Rondaful เต็นท์เด็ก 1

Rondaful

5
No Brand เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง 1

No Brand

6
Neoteck เต็นท์เด็ก 1

Neoteck

7
BBTOYS เต็นท์รถตำรวจ 1

BBTOYS

8
DreamsBrand เต็นท์เด็ก 1

DreamsBrand

9
Intex เต็นท์เด็กอินเดียนแดง 1

Intex

10
No Brand เต็นท์เด็ก 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เต็นท์ปราสาทเจ้าหญิง

เต็นท์อุโมงค์ 3 in 1

เต็นท์เด็ก

เต็นท์เด็ก

เต็นท์เด็กรูปรถดับเพลิง

เต็นท์เด็ก

เต็นท์รถตำรวจ

เต็นท์เด็ก

เต็นท์เด็กอินเดียนแดง

เต็นท์เด็ก

คุณสมบัติเต็นท์ปราสาทขนาดใหญ่ เสริมส...พกพาสะดวก ติดตั้งและพับเก็บ...เปิดโล่งรอบด้าน ระบายอากาศไ...ดีไซน์สวยงาม ให้ความเป็นส่ว...ดีไซน์สวยงาม ใช้เป็นบ่อบอลไ...ดีไซน์สวยงาม พับเก็บง่าย สา...สินค้าที่เป็นได้ทั้งบ่อบอล ...สีสันสดใส น่ารัก เพิ่มจินตน...สีสันสดใส ลวดลายสวยงาม ทำคว...ดีไซน์น่ารัก ขนาดใหญ่ มองเห...
ราคา186 บาท588 บาท660 บาท1,380 บาท910 บาท422 บาท890 บาท750 บาท1,009 บาท420 บาท
ประเภทรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆเต็นท์กระโจมรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ รูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ บ้านเต็นท์กระโจมรูปทรงและคาแรคเตอร์ต่าง ๆ
ขนาด100 x 135 ซม.สระ : 120 x 120 x 38 ซม. เต็นท์ : 85 x 80 x 90 ซม. อุโมงค์ : 112 x 47 ซม.140 x 135 ซม.133 x 138 x 150 ซม.140 x 70 x 70 ซม.120 x 90 x 70 ซม.70 x 112 x 70 ซม.100 x 70 x 110 ซม.122 x 122 x 157 ซม.96 x 182 x 76 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ612 กรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ ไม่ระบุ
พกพาได้
หน้าต่าง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกไป เราเชื่อว่าทุกคนคงทราบแล้วว่าเต็นท์เด็กสไตล์ไหนเข้ากับความต้องการในการใช้งานของแต่ละบ้านได้ดีที่สุด จะเห็นได้ว่าเดี๋ยวนี้มีเต็นท์หลากหลายแบบมาก ๆ จริง ๆ ใช่ไหมคะ ลองให้ลูกของคุณไปร่วมเลือกด้วย จะได้ทำให้ได้สิ่งที่ตรงใจเขามากที่สุดค่ะ 


ถึงแม้ว่าเต็นท์จะไม่ใช่อุปกรณ์อันตราย แต่เพื่อความปลอดภัย ผู้ปกครองควรตรวจสอบอยู่บ่อย ๆ ว่าส่วนประกอบของเต็นท์อย่างเสาเต็นท์ที่ทำมาจากเหล็กหรือพลาสติกนั้นไม่ทะลุออกมาจากผ้าจนอาจทำให้ข่วนหรือแทงผิวหนังได้ และควรซักทำความสะอาดเพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมฝุ่นและเชื้อโรค ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพร่างกายได้ สำหรับครั้งนี้เราเชื่อว่าทุกคนคงทราบเกี่ยวกับเรื่องเต็นท์เด็กกันไปอย่างเต็มอิ่มแล้ว ทีมงานมายเบสท์ขอลาไปก่อน คราวหน้าเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเรื่องอะไร อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกต่าง ๆ ของเจ้าตัวน้อยจึงควรมีสัมผัสที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีรุนแรง ซึ่ง “ทิชชู่เปียกหรือผ้าทำความสะอาดผิว” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวแถมยังใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้หลายแบรนด์ผลิตทิชชู่เปียกออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อล่ะก็ ลูก ๆ อาจได้รับอันตรายได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคืองหรือคราบสกปรกตกค้าง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากอย่างไรก็ตาม แค่รู้วิธีการเลือกอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อโฆษณากันไว้มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ารุ่นนั้นดีจริงหรือไม่หากไม่ได้ลองใช้จริงหรืออ่านจากรีวิว ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงจัดอันดับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  14,001 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  26,753 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 5 เดือนขึ้นไปจะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่แล้ว ช่วงนี้จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้ว/ขวดน้ำได้เองเพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “ถ้วยหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ โดยมีถ้วยหัดดื่มนี้จะมีหลายรูปทรง เช่น แบบขวด, แบบกระติก, แบบแก้ว ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มสำหรับเด็กนี้มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก บางรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายแต่เหมาะจะใช้ภายในบ้านเท่านั้น แล้วนอกจากนี้ยังมีการแบ่งชนิดของขวดตามแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วย ดังนั้น แม่ ๆ ทั้งหลายจึงควรติดตามบทความที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าลูกน้อยในวัยต่าง ๆ ของคุณนั้นเหมาะจะใช้ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มลักษณะใด แล้วมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างเมื่อต้องเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มให้ลูกใช้ และเช่นเคย ทีมงานของเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ถ้วยหัดดื่มเด็กที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันในช่วงท้ายของบทความด้วย ฝากติดตามจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!
  เด็ก
  1,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพช่องปากที่ดีของเด็กย่อมส่งผลถึงพัฒนาการที่ดีด้วย การดูแลต้องเริ่มต้นตั้งแต่ฟันซี่แรกเริ่มขึ้น และพาลูกไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากทุก ๆ 6 เดือน เมื่อลูกมีสุขภาพช่องปากที่ดี มีฟันที่แข็งแรง ไม่มีฟันผุย่อมทำให้ลูกมีสุขภาพจิตที่ดี รับประทานอาหารได้ปกติและมีพัฒนาการที่ดีสมวัยด้วย การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนเพื่อปลูกฝังลักษณะนิสัยรักษาความสะอาดในช่องปากตั้งแต่ยังเล็กเป็นสิ่งสำคัญและคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกแปรงสีฟันให้เหมาะสมกับวัยของเด็กที่ฟันน้ำนมยังขึ้นไม่มาก มีสีสันรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ และผลิตจากวัสดุซิลิโคนหรือวัสดุที่มีความนุ่มไม่ทำให้บาดเจ็บขณะแปรงฟัน เพื่อให้ลูกคุ้นเคยและชื่นชอบการแปรงฟันค่ะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะนำเสนอวิธีการเลือกแปรงสีฟันเด็กอ่อนในวัย 0-3 ปี และ 10 อันดับแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนยอดนิยมที่สามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์มาฝากคุณผู้อ่านให้ได้เลือกเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อให้ลูกน้อยกันค่ะ
  เด็ก
  3,506 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเดรสออกงาน สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดเดรสออกงาน สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแต่งกายสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก ซึ่งการแต่งกายไปข้างนอกนั้นก็จำเป็นต้องพิจารณาสถานที่ที่จะไปด้วยเช่นกัน สำหรับผู้ใหญ่ เราสามารถเลือกชุดที่เหมาะสมกับสถานที่ที่จะไปได้อยู่แล้ว แต่สำหรับเด็ก ๆ ผู้ใหญ่อย่างเราจำเป็นต้องช่วยเลือกชุดที่เหมาะสมให้พวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชุดออกงาน เช่น ชุดสำหรับการแสดงบนเวที หรือชุดไปร่วมงานแต่งงาน เป็นต้น เพราะการเลือกชุดออกงานนั้นนอกจากจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมแล้ว ยังมีข้อควรคำนึงอื่น ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้ชุดออกงานที่ดีที่สุดสำหรับงานนั้น ๆ อีกด้วยนะคะเกริ่นกันมาขนาดนี้แล้ว ถ้าหากผู้ปกครองท่านไหนกำลังมองหาหรือสนใจชุดเดรสออกงานสำหรับเด็กอยู่ล่ะก็ไม่ควรพลาดบทความนี้นะคะ เพราะทางทีมงานมายเบสท์การันตีว่าคุณจะได้ทริคดี ๆ สำหรับการเลือกชุดออกงานให้เด็ก ๆ ไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งในการดำรงชีวิต สำหรับเด็กทารก อาหารที่จำเป็นในช่วงวัยนี้ คือ นมแม่หรือนมผง แต่ด้วยสังคมในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้คุณแม่จำเป็นต้องให้นมลูกผ่านทางขวดนม และหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญและต้องใช้ควบคู่กับขวดนมนั่นก็คือ จุกนม ซึ่งในสมัยก่อนอาจมีเพียงไม่กี่แบบ โดยทั่วไปทำจากซิลิโคนและมีรูเล็กเพื่อให้นมไหลออกจากขวดได้เพียงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันจุกนมเริ่มมีการออกแบบให้หลากหลายมากขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย เพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพทางร่างกายและจิตใจของเด็กมากยิ่งขึ้นเมื่อมีทางเลือกให้เลือกเยอะขนาดนี้ หากผู้อ่านเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะสับสนไม่ใช่น้อยเลยนะคะ ว่าจุกนมแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง บางท่านถึงกับลงทุนซื้อขวดนมหรือจุกนมหลาย ๆ แบบ เพื่อหาจุกนมที่เหมาะสมกับลูกน้อย ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้น เราจะมาช่วยให้การเลือกซื้อจุกนมของคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ด้วยการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกจุกนมที่เหมาะสม รวมไปถึงแบรนด์หรือรุ่นของจุกขวดนมที่นิยมใช้กันทั่วไปและหาซื้อได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วของคุณ เรื่องนี้ใครที่กำลังจะเตรียมตัวเป็นคุณแม่พลาดไม่ได้เลยนะคะ
  เด็ก
  4,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะในวัยเด็กที่ต้องเสริมพัฒนาการให้ดี ซึ่งขณะนอนหลับสมองจะมีการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่เป็นฮอร์โมนสำคัญในการเสริมสร้างการเจริญเติบโต หากเลือกหมอนไม่ดีอาจทำให้ลูกน้อยนอนหลับไม่สนิท ซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์ที่ไม่สดใสและพัฒนาการที่ล่าช้าด้วย ดังนั้นการเลือกใช้หมอนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้การนอนหลับของเด็กมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และยังส่งผลต่ออารมณ์และพัฒนาการของเด็ก ให้เขาได้เติบโตสมวัย ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกหมอนหนุนและหมอนข้างสำหรับเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ 
  เด็ก
  2,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณแม่หลายคนคงเริ่มเตรียมความพร้อมให้ลูกน้อยตั้งแต่ก่อนจะออกมาลืมตาดูโลก โดยอาจจะเริ่มต้นจากการเลือกรถเข็นเด็กอ่อนเป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งมีรถเข็นหลายยี่ห้อที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะรู้จักกันดี เช่น Aprica, Combi, Pigeon เป็นต้น อย่างไรก็ตาม รถเข็นเด็กนั้นมีหลากหลายประเภทมาก ๆ จนทำให้คุณรู้สึกสับสนว่ารถเข็นแบบไหนถึงจะเหมาะกับการใช้งาน ยิ่งกับเด็กวัยแรกเกิดที่เราอาจจะกังวลหรือไม่เข้าใจวิธีการใช้งานที่เหมาะกับสรีระเขาจริง ๆ แล้วนั้น ถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับคุณแม่มือใหม่หลายคนเลยใช่ไหมคะ ?ยิ่งไปกว่านั้นคุณแม่แต่ละคนต่างก็มีกิจวัตรประจำวันที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อรถเข็นเด็กตามเพื่อน ๆ วัยคุณแม่ด้วยกันอาจจะไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเองมากนัก ดังนั้น ในครั้งนี้เราขอแนะนำอันดับรถเข็นสำหรับเด็กอ่อนที่เป็นที่นิยม และอธิบายหลักสำคัญต่าง ๆ ในการเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้คุณแม่ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ
  เด็ก
  1,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อต้องเดินทางไปในที่ต่าง ๆ และมีเด็กเล็กร่วมเดินทางไปด้วย นอกจากจะต้องเตรียมของใช้ส่วนตัวไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ "รถเข็นเด็ก" รถเข็นเด็กนั้นเป็นตัวช่วยผ่อนแรงที่ปลอดภัยสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ทำให้สามารถพาเด็ก ๆ เปิดโลกกว้างได้ประการณ์เรียนรู้สิ่งใหม่ได้มากยิ่งขึ้น เมื่อก่อนรถเข็นเด็กจะมีลักษณะที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักมาก ซึ่งทำให้ไม่สะดวกในการจัดเก็บหรือพกพา แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบา ทนทาน สามารถเข็นไปได้ในทุกพื้นผิว และสามารถพับเก็บให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาไปที่ใดก็ได้ แม้กระทั่งนำขึ้นเครื่องบิน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องกังวลเรื่องสถานที่จัดเก็บ แม้ว่าจะอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมก็ตาม ด้วยเหตุนี้ หลายท่านจึงหันมาใช้รถเข็นเด็กแบบพกพากันมากขึ้นแต่ก็ยังมีคำถามอีกมากมายว่าเราควรจะเลือกรถเข็นเด็กอย่างไร จึงจะปลอดภัย เหมาะสม และคุ้มค่า เพราะราคาต่อคันมีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่น ซึ่งค่อนข้างทำให้หลายบ้านหนักใจ ดังนั้น ในบทความนี้ จะมาช่วยคุณในการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพา เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ และยังมาพร้อมกับสินค้าที่หลายบ้านแนะนำ หาซื้อได้ง่าย โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาในการเดินเลือกนาน ๆ เลยค่ะ
  เด็ก
  354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รองเท้าเป็นอีกหนึ่งเครื่องแต่งกายที่สำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องฝ่าเท้าของเราจากอันตรายต่าง ๆ และปกป้องเชื้อสิ่งสกปรกเข้าสู่ร่างกาย โดยเฉพาะการเลือกรองเท้าสำหรับเด็กนั้น เป็นสิ่งที่ต้องพิถีพิถันกันเป็นพิเศษ แต่ในวันที่อากาศร้อน หรือวันที่ต้องไปท่องเที่ยวทางน้ำ เช่น ชายหาด การจะให้เด็ก ๆ ใส่รองเท้าผ้าใบก็คงไม่เหมาะกับสถานการณ์เท่าไร แม้ว่ารองเท้าผ้าใบจะช่วยรองรับการเดินและฝ่าเท้าเด็กได้ดีเป็นพิเศษ แต่ไม่อาจทนต่อสภาพที่ต้องโดนน้ำตลอดเวลาได้ ดังนั้น ผู้ผลิตรองเท้าหลายราย จึงได้ออกแบบรองเท้าแตะสำหรับเด็ก เพื่อให้เด็ก ๆ สนุกสนานกับการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ และยังช่วยให้สวมใส่ได้สบายในสภาพอากาศร้อนหรือฝนตกได้ นอกจากรองเท้าแตะสำหรับเด็กจะสามารถใช้ประโยชน์ได้ตามที่กล่าวมาแล้ว ในปัจจุบัน ยังมีการออกแบบให้มีดีไซน์ที่น่ารัก สดใส และดูแฟชั่นมากยิ่งขึ้น เพื่อดึงดูดให้เด็ก ๆ อยากสวมใส่ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำการเลือกรองเท้าแตะสำหรับเด็กให้เหมาะสม เพื่อให้ลูกน้อยของคุณสวมใส่ได้อย่างสบาย และตามมาด้วยอันดับของสินค้าที่ถูกใจเด็ก ๆ แต่สามารถหาซื้อได้ง่ายด้วยร้านค้าออนไลน์ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  507 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  19,121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  41,659 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  36,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  3,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  38,347 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  19,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรากลับมาพร้อมกับบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อีกเช่นเคยค่ะ เป็นที่ทราบกันดีว่า เด็กทารกแรกเกิดนั้นจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ ทั้งยังมีผิวหนังที่บอบบางด้วย เราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผิวของพวกเค้าให้มากที่สุด และหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดูแลทารก ก็คือ “ทิชชู่เปียก” นั่นเองค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้านี้ออกมาเพื่อดูแลเด็ก ๆ โดยเฉพาะ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในเวลาที่พาเจ้าตัวน้อยออกไปข้างนอก เพื่อเช็ดทำความสะอาดก่อนการเปลี่ยนผ้าอ้อม ดังนั้น แต่ละเจ้าจึงทำการวิจัย เลือกใช้ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและไม่มีสารระคายเคืองต่อผิวบอบบางของเด็ก ๆ ให้มากที่สุดการเลือกทิชชู่เปียกที่มีคุณภาพและถูกต้องตามมาตรฐานสำหรับทารกนั้นก็มีอยู่หลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนคงยังไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหน รูปแบบไหนดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคน โดยเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพาไปข้างนอกโดยเฉพาะ พร้อมแนะนำ 10 อันดับสินค้าที่มีคุณภาพ และสามารถซื้อได้ง่ายมาเป็นแนวทางให้กับทุกคนค่ะ
  เด็ก
  620 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด