• 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสมวัย สัมผัสนุ่ม สวมใส่สบายไม่อึดอัด 1
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสมวัย สัมผัสนุ่ม สวมใส่สบายไม่อึดอัด 2
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสมวัย สัมผัสนุ่ม สวมใส่สบายไม่อึดอัด 3
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสมวัย สัมผัสนุ่ม สวมใส่สบายไม่อึดอัด 4
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสมวัย สัมผัสนุ่ม สวมใส่สบายไม่อึดอัด 5

10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสมวัย สัมผัสนุ่ม สวมใส่สบายไม่อึดอัด

"รองเท้าผ้าใบเด็ก" เป็นหนึ่งในเครื่องการแต่งกายที่ช่วยปกป้องเท้าน้อย ๆ จากอันตรายและสิ่งสกปรกต่าง ๆ โดยให้ความรู้สึกกระชับ สวมใส่สบาย ส่งเสริมการเคลื่อนไหวได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าสำหรับผู้ใหญ่แล้ว ปัจจุบัน ร้านค้าและแบรนด์ต่าง ๆ ยังออกแบบรองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กเล็กหรือเด็กอ่อนวัยหัดเดินออกวางจำหน่ายมากมาย เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ เดินได้อย่างมั่นคงและรู้สึกสบายอีกด้วย ซึ่งเขาอาจจะอยู่ในวัยที่ยังไม่สามารถอธิบายความรู้สึกได้ว่า เขาใส่รองเท้าแล้วรู้สึกสบายหรือไม่ คับไปหรือเปล่า ดังนั้น คุณต้องหมั่นสังเกตอาการของลูกว่า เขาอยากจะใส่รองเท้าคู่นั้นหรือไม่ พร้อมทั้งสำรวจบาดแผลจากการสวมใส่ ประกอบกับดูการสึกของพื้นรองเท้าร่วมด้วย


และวันนี้ เราจึงขออาสามาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบเด็กอย่างถูกวิธีให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ รวมไปถึงแนะนำ 10 สินค้าคุณภาพเยี่ยมที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบลายการ์ตูนสุดน่ารัก ไปจนถึงรองเท้าผ้าใบเด็กจากแบรนด์ดังต่าง ๆ เช่น Adidas, New Balance หรือ Nike เป็นต้น แต่ก่อนจะไปชอปปิงกัน มาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อนั้นจะมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 6,169 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบเด็ก

วิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กเล็กหรือเด็กอ่อนนั้นมีความใกล้เคียงกับผู้ใหญ่พอสมควรค่ะ โดยต้องคำนึงถึงเรื่องขนาด ความสามารถในการรองรับน้ำหนักและการทำความสะอาดเช่นเดียวกัน แต่จะต่างกันตรงที่ต้องให้ความสำคัญในเรื่องของพัฒนาการและการเจริญเติบโตของเด็กร่วมด้วย ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

เลือกขนาดรองเท้าผ้าใบเด็กให้ใหญ่กว่าเท้าประมาณ 5 มม.

เลือกขนาดรองเท้าผ้าใบเด็กให้ใหญ่กว่าเท้าประมาณ 5 มม.

เนื่องจากเด็กทารกเป็นวัยที่ยังเดินได้ไม่มั่นคง เราจึงควรเลือกรองเท้าที่ไม่ก่อให้เกิดอุปสรรคในการเดิน ซึ่งทำได้ง่าย ๆ ด้วยการวัดขนาดเท้าของทารกโดยใช้กระดาษหรือจะให้ร้านค้าเป็นคนวัดให้ก็ได้เช่นกัน เพราะหากเราเลือกขนาดรองเท้าให้ใหญ่กว่าขนาดจริงประมาณ 5 มม. จะทำให้เด็กสามารถงอหรือยืดนิ้วเท้าได้สะดวก ซึ่งนอกจากความยาวของเท้าแล้ว คุณควรตรวจสอบความกว้างและความสูงของหลังเท้าร่วมด้วย เพื่อช่วยให้ได้รองเท้าที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้นค่ะ


นอกจากนี้ ช่วงเวลาในการวัดขนาดเท้านั้นก็สำคัญเช่นกัน หลาย ๆ ครอบครัวอาจซื้อรองเท้าเตรียมไว้ล่วงหน้า แต่ขนาดและการเจริญเติบโตของเท้าเด็กแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน หากเป็นไปได้ เราขอแนะนำให้ซื้อรองเท้าคู่แรกเมื่อเด็กเดินได้ประมาณ 10 ก้าวจะดีที่สุด และควรวัดขนาดเท้าของเด็กทุก ๆ 3 เดือน ไปจนเขาอายุ 3 ปี เพื่อดูความเปลี่ยนแปลงและเพื่อให้แน่ใจว่า ขนาดของรองเท้านั้นมีความเหมาะสมมากที่สุด

เลือกประเภทรองเท้าผ้าใบให้เข้ากับพัฒนาการของเด็ก

รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กนั้นมีการจำแนกตามพัฒนาการและช่วงอายุ เราจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับร่างกายของเขามากที่สุด ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านต่อกันเลยค่ะ 

รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กเริ่มหัดเดิน

รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กเริ่มหัดเดิน

หากคุณต้องการซื้อรองเท้าผ้าใบคู่แรกให้เจ้าตัวเล็ก ขอกแนะนำให้เริ่มจากการเลือกรองเท้าน้ำหนักเบาและนุ่มซึ่งมีขนาดประมาณ 11.5 - 13.5 ซม. เนื่องจากเด็กวัยหัดเดินนั้นขาของเขาจะยังไม่แข็งแรง ทำให้อาจเดินสะดุดและล้มอยู่บ่อยครั้ง เราจึงควรเลือกรองเท้าที่พอดีกับเท้าของเด็กเพื่อเพิ่มความมั่นคงในการเดินได้ดีมากยิ่งขึ้น 


ซึ่งสำหรับในครั้งแรกที่ลอง เด็ก ๆ อาจจะรู้สึกยังไม่ชินและไม่อยากสวมใส่รองเท้า ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่อาจจะลองซื้อรองเท้าสำหรับใส่ในบ้านซึ่งมีน้ำหนักเบามาช่วยฝึกให้เขาทำความคุ้นชินเสียก่อนก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยค่ะ

รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กเล็ก

รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กเล็ก
เมื่อลูกอายุย่าง 1 ขวบ และเริ่มเดินได้อย่างมั่นคงแล้ว สเตปต่อไป ให้ลองเปลี่ยนมาเป็นรองเท้าที่มีขนาดประมาณ 12 - 16 ซม. ซึ่งอาจจะไม่นิ่มเท่ารองเท้าคู่แรก แต่จะมีความกระชับกับเท้าและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ในช่วงแรก ส่วนใหญ่จะยังไม่สามารถระบุเบอร์หรือขนาดรองเท้าได้แน่ชัด ต้องรอให้เด็กใส่รองเท้าคู่แรกประมาณ 3 เดือน จนเกิดความเคยชินก่อน จากนั้นผู้ปกครองจึงค่อยให้เขาเปลี่ยนมาใส่รองเท้าคู่ที่ 2 แทนค่ะ

และเมื่อผ่านวัย 1 ขวบขึ้นไป เด็กจะเริ่มเดินได้อย่างคล่องแคล่วมากขึ้นและเริ่มวิ่ง ทำให้เราเริ่มเห็นลักษณะการเดินของลูกชัดเจนขึ้น เช่น การลงเท้า การวางน้ำหนักเท้า เป็นต้น ซึ่งในช่วงนี้ คุณอาจหาตัวช่วยจำพวกแผ่นรองอุ้งเท้ามาใส่เพิ่ม แต่ก่อนตัดสินใจซื้อ คุณต้องรู้ลักษณะเท้าและการเติบโตของเขาให้แน่ใจเสียก่อนนะคะ

ตรวจสอบความสามารถในการรองรับน้ำหนัก รูปร่างและความยืดหยุ่นของรองเท้าผ้าใบเด็ก

ตรวจสอบความสามารถในการรองรับน้ำหนัก รูปร่างและความยืดหยุ่นของรองเท้าผ้าใบเด็ก

เราควรตรวจสอบรูปร่างและความยืดหยุ่นให้ถี่ถ้วน เนื่องจากรองเท้านั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ซัพพอร์ตเท้าของเด็กทารกซึ่งมักจะหกล้มอยู่บ่อย ๆ ดังนั้น รองเท้าผ้าใบเด็กส่วนใหญ่จึงถูกออกแบบมาให้ปลายเท้ายกขึ้น เพื่อป้องกันการสะดุดหรือได้รับบาดเจ็บ


นอกจากนี้ ความยืดหยุ่นโดยรวมของรองเท้านั้นก็มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เด็กที่อายุต่ำกว่า 3 ปี ส่วนใหญ่มักมีรูปร่างเท้าแบบแบนและไม่มีส่วนโค้ง จึงทำให้เขาควบคุมจุดศูนย์ถ่วงให้ลงน้ำหนักตรงหน้าเท้าหรือส้นเท้าได้ไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ เพื่อรองรับการเคลื่อนไหวของนิ้วเท้าและฝ่าเท้าของเด็ก ๆ ให้ได้มากที่สุดค่ะ  

ตรวจสอบความยากง่ายในการสวมใส่ของรองเท้าผ้าใบเด็ก

อีกหนึ่งจุดสำคัญ คือ ความยากง่ายในการสวม เนื่องจากเท้าของเด็กนั้นมีความอ่อนนุ่ม จึงควรเลือกรองเท้าที่ใส่ได้สะดวกโดยไม่ต้องใช้พละกำลังมาก ซึ่งนอกจากจะช่วยให้สวมใส่ได้ว่องไวแล้ว ยังสามารถช่วยให้เด็กใส่รองเท้าด้วยตัวเองได้อีกด้วยค่ะ 

รองเท้าผ้าใบที่มีปากรองเท้ากว้าง เพื่อให้พ่อแม่ช่วยสวมใส่ให้ได้

รองเท้าผ้าใบที่มีปากรองเท้ากว้าง เพื่อให้พ่อแม่ช่วยสวมใส่ให้ได้

หากคุณและลูกต้องออกไปข้างนอกเป็นประจำ การตรวจสอบความยากง่ายในการสวมใส่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญ โดยเฉพาะเด็กเล็กที่ยังไม่สามารถใส่รองเท้าได้เองและต้องอาศัยความช่วยเหลือจากผู้ปกครอง โดยคุณควรตรวจสอบคุณสมบัติความยืดหยุ่นของปากรองเท้า ตีนตุ๊กแกและลิ้นรองเท้าเป็นหลัก เนื่องจากคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้สวมใส่ได้ง่ายขึ้นและประหยัดเวลาไปได้มากเลยทีเดียว ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ที่มักจะรีบเร่งในการออกไปข้างนอกบ้าน อย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้เป็นพิเศษด้วยนะคะ

รองเท้าผ้าใบที่ให้เด็กสวมใส่ด้วยตัวเองได้

รองเท้าผ้าใบที่ให้เด็กสวมใส่ด้วยตัวเองได้

เมื่อเด็กมีอายุประมาณ 2 ขวบเป็นต้นไป เขาก็จะอยากลองทำอะไรด้วยตัวเองมากขึ้นอย่างการสวมรองเท้าด้วยตัวเอง ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกรองเท้าผ้าใบรุ่นที่มีดีไซน์ไม่ซับซ้อนและสวมใส่ด้วยตัวคนเดียวได้ง่าย 


โดยรองเท้าที่ออกแบบมาให้เด็กสวมใส่ได้เองจะต้องเข้าใจได้ง่ายว่า ด้านใดเป็นข้างซ้ายหรือข้างขวา หรือเลือกสีพื้นต่างกันและทำเครื่องหมายด้านในพื้นรองเท้า เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้เด็กจดจำได้และใส่ได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ ในกรณีของการใช้สายรัดแบบตีนตุ๊กแก คุณควรตรวจสอบความเหนียวของกาวด้วยว่า เด็กสามารถแกะออกและติดกลับเข้าไปได้โดยใช้แรงเพียงเล็กน้อยได้หรือไม่ เพื่อให้เขาได้รองเท้าผ้าใบคู่ใจที่ใช้งานง่ายมากที่สุดค่ะ

เลือกรองเท้าผ้าใบเด็กที่ทำความสะอาดง่าย

เลือกรองเท้าผ้าใบเด็กที่ทำความสะอาดง่าย

เด็กเป็นวัยแห่งการเรียนรู้และชอบเล่นซน โดยเฉพาะเด็กผู้ชายที่รองเท้ามักจะเต็มไปด้วยฝุ่นและโคลน ดังนั้น เราจึงควรเลือกรองเท้าผ้าใบที่ทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อให้เด็ก ๆ ไปเล่นได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องคราบสกปรกที่จะเกาะบนรองเท้า ยกตัวอย่างเช่น เลือกรองเท้าที่ทำมาจากไนลอนหรือเส้นใยธรรมชาติ ซึ่งล้างด้วยน้ำและทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เป็นต้น


นอกจากนี้ ยังมีรองเท้าบางประเภทที่สามารถถอดพื้นรองเท้าออกเพื่อซักและเปลี่ยนอันใหม่เข้าไปแทนได้อีกด้วย ซึ่งหากคุณเลือกสินค้าประเภทที่ซักทำความสะอาดได้ง่าย ก็ช่วยให้ดูแลเรื่องสุขอนามัยของเด็กที่วิ่งเล่นจนเหงื่อออกตรงฝ่าเท้า ไม่ให้ภายในรองเท้ามีการหมักหมมของเชื้อโรคและก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นได้นั่นเองค่ะ   

5 อันดับ รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กเริ่มหัดเดิน ยี่ห้อไหนดี ทรงสวยน้ำหนักเบา มีพื้นยางกันลื่น กระชับเท้า

มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ สำหรับคราวนี้เราได้แบ่งสินค้าออกเป็น 5 อันดับ ตามการใช้งาน ได้แก่ รองเท้าผ้าใบสำหรับ "เด็กเริ่มหัดเดิน" และ "เด็กเล็ก" โดยเราจะเริ่มแนะนำจากประเภทแรกกันก่อน ส่วนจะมีสินค้าอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

5
ขนาด12-16 ซม.
วัสดุผ้าตาข่าย
เหมาะสำหรับทุกเพศ
มีพื้นยางกันลื่น
4

No Brandรองเท้าผ้าใบเด็กหัดเดิน มีเสียง

159 บาท 〜

ขนาด11.5-14 ซม.
วัสดุผ้าฝ้าย
เหมาะสำหรับทุกเพศ
มีพื้นยางกันลื่น
3

Hunibearรองเท้าผ้าใบกันลื่น สำหรับเด็กวัยหัดเดิน

190 บาท 〜

ขนาด11-13 ซม.
วัสดุผ้าฝ้าย, ไนลอน
เหมาะสำหรับเด็กผู้ชาย
มีพื้นยางกันลื่น
2

SHOOSHOOSรองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กหัดเดิน รุ่น OBJ

1,150 บาท 〜

ขนาด11.5-14.5 ซม.
วัสดุหนังแท้
เหมาะสำหรับทุกเพศ
มีพื้นยางกันลื่นX
1
ขนาด11-13 ซม.
วัสดุหนังฟูลเกรน, ผ้าตาข่าย, ผ้าเทอร์รีย์
เหมาะสำหรับทุกเพศ
มีพื้นยางกันลื่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ADIDAS รองเท้า STAN SMITH 1

ADIDAS

2
SHOOSHOOS รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กหัดเดิน รุ่น OBJ 1

SHOOSHOOS

3
Hunibear รองเท้าผ้าใบกันลื่น สำหรับเด็กวัยหัดเดิน 1

Hunibear

4
No Brand รองเท้าผ้าใบเด็กหัดเดิน มีเสียง 1

No Brand

5
No Brand รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กหัดเดิน 1

No Brand

ชื่อสินค้า

รองเท้า STAN SMITH

รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กหัดเดิน รุ่น OBJ

รองเท้าผ้าใบกันลื่น สำหรับเด็กวัยหัดเดิน

รองเท้าผ้าใบเด็กหัดเดิน มีเสียง

รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กหัดเดิน

คุณสมบัติ

เรียบง่ายแต่ดูดี เข้ากับชุดหลายสไตล์ ซัพพอร์ตเท้าได้ดีเยี่ยม

ใส่ง่ายถอดสะดวก ปรับให้เข้ากับขนาดเท้าได้ดี มีหลากสีให้เลือกซื้อ

รองเท้าผ้าใบย่อส่วน ดีไซน์คลาสสิกสุดน่ารัก พื้นยางกันลื่นได้ดี

สีสันสดใส ใส่และถอดง่าย วัสดุทนทาน นุ่มสบายเหมาะกับผิวเด็ก

นุ่มสบาย ใส่ได้หลายโอกาส ดีไซน์มาเพื่อฝึกเดินโดยเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น1,330 บาท1,150 บาท190 บาท159 บาท150 บาท
ขนาด11-13 ซม.11.5-14.5 ซม.11-13 ซม.11.5-14 ซม.12-16 ซม.
วัสดุหนังฟูลเกรน, ผ้าตาข่าย, ผ้าเทอร์รีย์หนังแท้ผ้าฝ้าย, ไนลอนผ้าฝ้ายผ้าตาข่าย
เหมาะสำหรับทุกเพศทุกเพศเด็กผู้ชายทุกเพศทุกเพศ
มีพื้นยางกันลื่นX
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กเล็ก ยี่ห้อไหนดี เดินสบายไม่หนักเท้า ดีไซน์น่ารักนำแฟชั่น ถอดและสวมได้ง่าย

หลังจากดูสินค้าสำหรับเด็กหัดเดินกันไปแล้ว ในที่สุดก็ถึงเวลาของรองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กที่โตขึ้นและเริ่มเดินเก่งกันแล้วค่ะ ส่วนจะมีรองเท้าคู่ไหนน่าซื้อไปให้เจ้าตัวเล็กใส่กันบ้างนั้น ตามมาดูกันต่อเลยค่ะ !

5

Kito B.Duck รองเท้าผ้าใบเด็ก

298 บาท 〜

ขนาด15.5-18.5 ซม.
วัสดุผ้าแคนวาส, ยาง EVA
เหมาะสำหรับทุกเพศ
มีพื้นยางกันลื่น
4

ABCKIDSรองเท้ากีฬาสำหรับเด็กเล็ก

339 บาท 〜

ขนาด16.5-20 ซม.
วัสดุหนังสังเคราะห์, ผ้าตาข่าย
เหมาะสำหรับเด็กผู้หญิง
มีพื้นยางกันลื่น
3

MICKEY MOUSEรองเท้าผ้าใบเด็กชาย สีแดง

747 บาท 〜

ขนาด16 ซม.
วัสดุไม่ระบุ
เหมาะสำหรับเด็กผู้ชาย
มีพื้นยางกันลื่น
2
ขนาด10.5-24 ซม.
วัสดุหนัง, ผ้าตาข่าย
เหมาะสำหรับทุกเพศ
มีพื้นยางกันลื่น
1
ขนาด9-16 ซม.
วัสดุหนังเรียบและผ้าตาข่าย
เหมาะสำหรับทุกเพศ
มีพื้นยางกันลื่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NIKE Star Runner 2 1

NIKE

2
New Balance รองเท้าลำลองเด็ก รุ่น 997 1

New Balance

3
MICKEY MOUSE รองเท้าผ้าใบเด็กชาย สีแดง 1

MICKEY MOUSE

4
ABCKIDS รองเท้ากีฬาสำหรับเด็กเล็ก 1

ABCKIDS

5
Kito B.Duck รองเท้าผ้าใบเด็ก 1

Kito B.Duck

ชื่อสินค้า

Star Runner 2

รองเท้าลำลองเด็ก รุ่น 997

รองเท้าผ้าใบเด็กชาย สีแดง

รองเท้ากีฬาสำหรับเด็กเล็ก

รองเท้าผ้าใบเด็ก

คุณสมบัติ

ยืดหยุ่น รับแรงกระแทกได้ดี สายรัดแบบคู่ปรับขนาดได้สะดวก

ยืดหยุ่นรับเท้าเด็กได้ดี สีสันสวยงามนำแฟชั่น ใส่แล้วไม่ตกเทรนด์

ลายมิกกี้เมาส์สุดน่ารัก มีความยืดหยุ่น ถอดและสวมใส่ได้ง่าย

คุณภาพดีเยี่ยม สไตล์ยอดฮิต คุณสมบัติครบครันในคู่เดียว

ลายเป็ดน้อยน่ารัก รองรับแรงกระแทก ยึดเกาะพื้นได้อย่างดีเยี่ยม

ราคาเริ่มต้น750 บาท716 บาท747 บาท339 บาท298 บาท
ขนาด9-16 ซม.10.5-24 ซม. 16 ซม.16.5-20 ซม.15.5-18.5 ซม.
วัสดุหนังเรียบและผ้าตาข่ายหนัง, ผ้าตาข่ายไม่ระบุหนังสังเคราะห์, ผ้าตาข่ายผ้าแคนวาส, ยาง EVA
เหมาะสำหรับทุกเพศทุกเพศเด็กผู้ชายเด็กผู้หญิงทุกเพศ
มีพื้นยางกันลื่น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากได้ศึกษาวิธีการเลือกและพิจารณาตัวอย่างสินค้าที่เราได้คัดสรรมาแนะนำกันไปแล้ว เชื่อว่า ตอนนี้ทุกคนก็คงจะได้ความรู้ดี ๆ กลับไปไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ และยังได้ทราบว่า ควรคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้ได้รองเท้าผ้าใบคุณภาพดีและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับลูกน้อย เพราะหากเราเลือกผิด ก็อาจทำให้เกิดอันตรายต่อเด็ก ซ้ำยังอาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพเท้าตามมาได้อีกด้วย


นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่วัดขนาดเท้าของเด็กอยู่บ่อย ๆ เนื่องจากเด็กเล็กนั้นเป็นวัยที่มีการเจริญเติบโตทางร่างกายอย่างรวดเร็ว เท้าอาจมีขนาดใหญ่ขึ้นจนทำให้ไม่สามารถใส่รองเท้าคู่เดิมได้อีก หากเราใส่ใจการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นนี้ รับรองได้เลยค่ะว่า คุณจะสามารถเลือกรองเท้าที่เหมาะสำหรับเจ้าตัวน้อยได้อย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ คงต้องขอลาไปก่อน ส่วนครั้งหน้าเราจะมาแนะนำสินค้าชิ้นไหนอีกนั้น อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BabyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  117,561 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัยทุกการเดินทาง สำหรับเด็กแต่ละช่วงอายุ
  10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัยทุกการเดินทาง สำหรับเด็กแต่ละช่วงอายุ
  คาร์ซีท (Car Seat) เป็นอุปกรณ์เสริมในรถยนต์ที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเด็ก ซึ่งหลาย ๆ ประเทศถึงขั้นมีการออกกฎหมายให้เด็กนั่งคาร์ซีททุกครั้งที่เดินทาง แต่เนื่องจากในไทยยังไม่มีกฎหมายดังกล่าว อีกทั้งคาร์ซีทยังมีราคาค่อนข้างสูง ทำให้บางครอบครัวเข้าใจว่า คาร์ซีทเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องมีก็ได้ แค่ให้เด็กนั่งบนตักคุณผู้ใหญ่ก็เพียงพอแล้ว แต่ในความเป็นจริงนั้น การให้เด็กนั่งคาร์ซีทมีความปลอดภัยมากกว่าการนั่งบนตักผู้ปกครอง เพราะคาร์ซีทได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้ลูก ๆ ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเวลาเกิดอุบัติเหตุโดยเฉพาะนั่นเองค่ะเมื่อคุณพ่อคุณแม่ได้ทราบเช่นนี้แล้ว หลายคนก็คงจะเริ่มสนใจหาซื้อคาร์ซีทมาใช้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกน้อยกันแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติและวิธีการเลือกคาร์ซีทที่ดีและเหมาะสมมานำเสนอพร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ คาร์ซีทยอดฮิตจากแบรนด์ชั้นนำมาเป็นทางเลือกให้กับคุณพ่อคุณแม่อีกด้วย ห้ามพลาดเลยนะคะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  40,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การแปรงฟันเป็นกิจวัตรประจำวันหนึ่งที่ทุกคนต้องทำเหมือนกัน เพื่อดูแลสุขภาพช่องปากให้สะอาด ปราศจากการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เคยทราบหรือไม่ว่าการเลือกแปรงสีฟันให้กับเด็กแต่ละวัยนั้น มีข้อควรพิจารณาแตกต่างกันไป เช่น ประสิทธิภาพการทำความสะอาด, ใช้งานได้อย่างปลอดภัยหรือไม่, ขนแปรงหนานุ่มเพียงพอหรือไม่ ซึ่งแปรงสีฟันเด็กที่วางขายอยู่ทั่วไป เช่น KODOMO, Colgate, Pigeon, Jordan, Oral-B ก็ล้วนแล้วแต่ออกแบบแปรงสีฟันมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของเด็กแต่ละช่วงวัย ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแปรงสีฟันสำหรับเด็ก โดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วงอายุ เริ่มตั้งแต่ช่วงวัยที่ฟันน้ำนมเพิ่งขึ้น - 2 ปี, ช่วง 3 - 5 ปี และช่วง 6 - 12 ปี พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังได้จัดอันดับ 10 แปรงสีฟัน แนะนำ ที่ทางทีมงานได้คัดสรรมาให้คุณพ่อคุณแม่ ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  13,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูนน่ารัก เนื้อซิลิโคนคุณภาพ
  10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูนน่ารัก เนื้อซิลิโคนคุณภาพ
  เมื่อลูกน้อยเข้าสู่วัยที่เริ่มรับประทานอาหารได้ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนก็คงจะเริ่มเตรียมหาซื้อจานชามสำหรับเด็กไว้ใช้งานกันแล้ว บางครอบครัวอาจเลือกจากดีไซน์สีสันสดใสดึงดูดใจเด็ก ๆ บ้างก็เลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีราคาประหยัด แต่หารู้ไม่ว่าที่จริงแล้วจานชามสำหรับเด็กมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัสดุ ความปลอดภัย หรือลักษณะการใช้งานที่หากไม่ตรวจสอบให้ดีอาจจะเป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ ได้ในบทความนี้ เราจึงจะมาทำความเข้าใจถึงวิธีการเลือกจานชามสำหรับเด็กผ่านคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ และสำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ไม่มีเวลาไปเดินหาซื้อจานชามเหล่านี้ตามห้างสรรพสินค้า เราก็มี 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็กที่หาซื้อได้ในช่องทางออนไลน์และยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ปกครองมากมายมาไว้ในตอนท้ายกันอีกด้วย ซึ่งก็มีทั้งจานชามซิลิโคน จานหัดทานข้าว ไปจนถึงชุดป้อนข้าวเด็กเล็กเลยทีเดียว ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมียี่ห้อไหนน่าใช้งานกันบ้าง !
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  16,544 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเป้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์เหมาะทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย
  10 อันดับ กระเป๋าเป้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์เหมาะทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย
  ในปัจจุบันมีกระเป๋าเป้สำหรับเด็กหลากหลายยี่ห้อ มีสไตล์ให้เลือกสรรมากมาย ซึ่งก็คงจะสร้างความลำบากใจในการเลือกซื้อให้แก่คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคาไม่ใช่น้อย อีกทั้งในการเลือกซื้อกระเป๋าเป้เด็ก นอกจากการออกแบบและสีที่เด็กชอบแล้ว เราจะต้องดูคุณสมบัติของตัวกระเป๋าเป้ตั้งแต่สายสะพายกระเป๋า วัสดุที่ทำ ขนาดและน้ำหนัก จนไปถึงที่ปิดล็อกกระเป๋าอีกด้วย เห็นไหมล่ะคะว่า มีรายละเอียดที่ยิบย่อยในการเลือกซื้อกระเป๋าเด็กมากมายจริง ๆในบทความวันนี้ ทางทีมงานจะพาคุณผู้อ่านทุกคนไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจต่อการเลือกซื้อกระเป๋าเป้เด็ก พร้อมทั้งแนะนำกระเป๋าเป้เด็กที่ทางทีมงานคัดสรรมาอย่างดีจากคุณสมบัติและการออกแบบกระเป๋าที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นลาย Disney Frozen เจ้าหญิงเอลซ่าและเจ้าหญิงแอนนา สำหรับเด็กผู้หญิง หรือกระเป๋าลาย SPIDERMAN สำหรับเด็กผู้ชาย ก็มีให้เลือกเช่นกัน และยังมีกระเป๋าแบรนด์ที่มีคุณภาพ เช่น NIKE, CATH KIDSTON ซึ่งอาจจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาเป้สะพายหลังแก่เด็ก ๆ ได้ไอเดียใหม่ ๆ ในการเลือกซื้อกระเป๋าเป้ที่เหมาะสมกับลูกน้อย
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  1,578 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลังจากคลอดลูกคุณแม่จะเริ่มมีน้ำนม ซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์สูงสุดสำหรับทารก ในช่วงแรกอาจมีน้ำนมออกมาไม่มากนัก แต่เมื่อถูกกระตุ้นจากการดูดของทารกหรือการปั๊มก็จะมีการสร้างน้ำนมในปริมาณที่มากขึ้น และนี่คือปัญหาหนักใจสำหรับคุณแม่หลาย ๆ ท่าน เพราะน้ำนมอาจไหลออกมาเปื้อนเสื้อชั้นในหรือเปื้อนเสื้อผ้าจนเป็นคราบโดยที่ไม่มีแรงดูดจากทารกหรือเครื่องปั๊ม ดังนั้น แผ่นซับน้ำนมจึงเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหานี้ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเตือนคุณแม่ว่า ถึงเวลาที่จะต้องปั๊มนมหรือให้นมทารกแล้ว ลักษณะของแผ่นซับน้ำนมก็จะคล้ายกับแผ่นอนามัยของคุณผู้หญิง เพียงแต่จะแตกต่างกันที่รูปทรงและการนำไปใช้เท่านั้นเองค่ะ ในปัจจุบัน มีแผ่นซับน้ำนมให้เลือกอยู่หลัก ๆ 2 แบบ คือ แบบใช้แล้วทิ้งและแบบซักได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมแบบใช้แล้วทิ้ง เนื่องจากใช้งานสะดวก แม้ว่าจะราคาโดยเฉลี่ยจะสูงกว่าแบบซักได้ก็ตาม ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องของแผ่นซับน้ำนมกันค่ะ ว่าแท้จริงแล้วสิ่งนี้มีประโยชน์กับคุณแม่อย่างไรบ้าง เผื่อว่าคุณแม่มือใหม่ได้เข้ามาอ่านจะทำให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าทำไมเราจึงต้องใช้เจ้าแผ่นกลม ๆ นี้กัน และมีวิธีการเลือกแผ่นซับน้ำนมให้เหมาะกับตัวคุณพร้อมทั้งสินค้าแนะนำ เพื่อให้คุณแม่สะดวกในการชอปปิ้งเลือกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  6,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สัมผัสนุ่ม ระบายอากาศ ป้องกันไรฝุ่น
  10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สัมผัสนุ่ม ระบายอากาศ ป้องกันไรฝุ่น
  ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ต้องเตรียมของใช้เด็กอ่อนมักประสบปัญหากันเป็นประจำว่าของใช้อะไรที่จำเป็นต้องมีบ้าง เพราะของใช้เด็กทารกนั้นมีมากมายหลายสิ่งมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมวดเสื้อผ้า, ของใช้สำหรับอาบน้ำ, ของใช้ในการทานอาหาร ไปจนถึงเครื่องนอน โดยในหมวดเครื่องนอนนี้หากผู้ปกครองไม่ใส่ใจในการเลือกให้ดี อาจจะทำให้เด็กนอนไม่สบาย เป็นสาเหตุให้ตื่นบ่อย ส่งผลเสียทั้งต่อตัวเด็กและพ่อแม่ตามมาได้สินค้าอีกอย่างหนึ่งในหมวดนี้ที่ใครหลาย ๆ คนอาจมองข้ามไป แต่แท้จริงแล้วก็มีความสำคัญอันดับต้น ๆ ก็คือ "หมอนเด็กทารก" ซึ่งในปัจจุบันนี้มีสินค้าวางจำหน่ายอย่างหลากหลาย มีความแตกต่างทั้งในด้านรูปทรง วัสดุ และเนื้อผ้า ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจในการเลือกซื้อหมอนเด็กทารกได้ถูกต้อง ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อแนะนำวิธีการเลือกซื้อหมอนเด็กทารก และที่สำคัญที่สุดคือ คุณแม่ตั้งครรภ์ที่ไม่สะดวกในการออกไปชอปปิงนอกบ้านก็สามารถกดสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  7,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กทารก 7 เดือน ถึง 4 ปี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กทารก 7 เดือน ถึง 4 ปี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับเด็กทารกที่มีอายุตั้งแต่ 7 เดือนขึ้นไปนั้น จะเริ่มมีเอวที่แข็งแรงพอสำหรับการนั่งได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่จึงควรเริ่มมองหารถเข็นมาเตรียมไว้ให้ลูกน้อยของเราได้นั่งเล่นนั่งพักกัน ซึ่งรถเข็นเด็กที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงนั้นก็มีอยู่หลายแบรนด์ ยกตัวอย่างเช่น Aprica, JOIE หรือ FICO เป็นต้น  นอกจากนี้รถเข็นสำหรับเด็กยังมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่สงสัยได้ว่าจะเลือกรถเข็นสำหรับเด็กแบบใดถึงจะตอบโจทย์การใช้งานของเราใช่ไหมล่ะคะ?ในบทความนี้ เราจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกรถเข็นสำหรับเด็กทารกให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณแม่และลูกน้อย รวมถึงนำเอา 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กยอดนิยม มาฝากกันอีกด้วย ! เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทราบว่ารุ่นใดกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ และสามารถนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อรถเข็นให้ลูกของเราเองได้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อรถเข็นสำหรับเด็กที่เหมาะกับการใช้งานของคุณพ่อคุณแม่นะคะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  903 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาร์ซีทน้ำหนักเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คาร์ซีทน้ำหนักเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คาร์ซีทเป็นอีกหนึ่งไอเทมของใช้เด็กที่จำเป็นต้องมี เพราะช่วยลดความเสี่ยงและอุบัติเหตุที่อาจขึ้นในขณะอยู่บนท้องถนนได้ทุกเมื่อ แต่ด้วยในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์คาร์ซีทออกมาวางขายมากมายหลายแบรนด์ โดยมีทั้งขนาด น้ำหนักและวัสดุที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการระบายอากาศ การป้องกันการกระแทก หรือการปรับเอนนอน ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกและปกป้องลูกน้อยให้ปลอดภัยควบคู่กันไป จนทำให้หลายท่านอาจจะยังเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหนดี ?ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงานจึงมีหลักการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกคน รวมถึง 10 อันดับ คาร์ซีทน้ำหนักเบา รุ่นยอดนิยมที่เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ แรกเกิด-12 ปี และเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีรถยนต์ขนาดเล็กหรือ Eco Car มาฝากผู้ปกครองที่กำลังสนใจหาซื้อกันอยู่ด้วย โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่นมผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝาสุญญากาศ กันความชื้น พร้อมช้อนตวง
  10 อันดับ กล่องใส่นมผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝาสุญญากาศ กันความชื้น พร้อมช้อนตวง
  หลายคนคงจะทราบกันดีว่า นมแม่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศที่ช่วยให้เด็กแรกเกิดเจริญเติบโตและมีพัฒนาการตามเกณฑ์แล้ว ยังเป็นเหมือนวัคซีนหรือสารต้านทานโรคที่ช่วยให้เด็กมีภูมิคุ้มกันไม่เจ็บป่วยง่าย แต่สำหรับคุณแม่บางท่านที่มีน้ำนมไม่เพียงพอก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้นมผงควบคู่ไปด้วย หรือบางครอบครัวก็อาจใช้นมผงเพื่อเสริมสารอาหารบางอย่างให้กับบุตรหลานในช่วงอายุ 3 ปีขึ้นไปนอกจากจะต้องพิจารณาในการเลือกนมผงที่มีหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาดแล้ว ภาชนะอย่างกล่องใส่นมผงก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งใครที่กำลังมองหาวิธีการเลือกกล่องใส่นมผง รวมถึงข้อมูลภาชนะจัดเก็บหลากหลายยี่ห้อ เราได้รวบรวมและจัดอันดับ 10 อันดับ กล่องใส่นมผง ที่ได้รับความนิยมมาไว้ในบทความนี้แล้ว ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  42 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  145,849 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  122,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  116,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BabyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  117,561 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับการใช้โลชั่นในเด็กทารกจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะมาฝากกัน และแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก จากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  114,078 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้แช่นมแม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน มีหลายขนาด สต็อกนมได้เยอะ
  10 อันดับ ตู้แช่นมแม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน มีหลายขนาด สต็อกนมได้เยอะ
  เมื่อเด็กคลอดสิ่งหนึ่งในร่างกายของคุณแม่ที่เปลี่ยนแปลงก็คือการผลิตน้ำนม ซึ่งน้ำนมของแต่ละคนก็จะมีปริมาณมากน้อยต่างกันขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย แต่ด้วยความสำคัญและคุณค่าของน้ำนม จึงทำให้บรรดาคุณแม่จึงต้องหาวิธีการเพื่อเก็บรักษาน้ำนมไว้ให้ทารกได้ดื่มอย่างเต็มที่และยาวนานที่สุด อย่างไรก็ตาม การเก็บรักษาน้ำนมที่ออกมาจากร่างกายแล้วนั้นจะต้องอยู่ในอุณภูมิที่เหมาะสมเพื่อคงความสดใหม่และสะอาดอยู่เสมอ เพราะด้วยสภาพอากาศที่ร้อนชื้นของบ้านเราจะทำให้น้ำนมเสียง่าย ฉะนั้นการใช้ตู้แช่น้ำนมแม่จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีในการเก็บรักษาน้ำนมให้มีคุณภาพอย่างยาวนานการเลือกตู้แช่นมแม่ค่อนข้างเป็นเรื่องหนักใจสำหรับหลายคน เพราะด้วยขนาดความจุและเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งบางบ้านอาจมีพื้นที่ไม่เพียงพอหรืออาจกังวลในเรื่องของไฟฟ้าที่ต้องใช้งาน แต่ในปัจจุบันก็มีตู้แช่ให้เลือกหลายแบบและหลายขนาดเช่นกัน บทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำข้อสำคัญต่าง ๆ ในการเลือกซื้อตู้แช่นมแม่ รวมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ ตู้แช่นมแม่จากหลากหลายแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากหลายครอบครัวค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  6,818 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อาหารที่จำเป็นสำหรับเด็กทารกคือ นมแม่หรือนมผง แต่ด้วยสังคมในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้คุณแม่จำเป็นต้องให้นมลูกผ่านทางขวดนม และหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญและต้องใช้ควบคู่กับขวดนมนั่นก็คือ จุกนม ซึ่งในสมัยก่อนอาจมีเพียงไม่กี่แบบ โดยทั่วไปทำจากซิลิโคนและมีรูเล็กเพื่อให้นมไหลออกจากขวดได้เพียงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันจุกนมเริ่มมีการออกแบบให้หลากหลายมากขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัยคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะสับสนไม่ใช่น้อยว่าจุกนมแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง บางท่านถึงกับลงทุนซื้อขวดนมหรือจุกนมหลาย ๆ แบบ เพื่อหาจุกนมที่เหมาะสมกับลูกน้อย ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้น เราจะมาช่วยให้แนะนำวิธีการเลือกซื้อจุกนม พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดนิยมอย่างประโยชน์ของจุกนมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะเพื่อให้การเลือกจุกนมของคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ จุกนม ขายดี เรื่องนี้ใครที่กำลังจะเตรียมตัวเป็นคุณแม่พลาดไม่ได้เลยนะคะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  28,638 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด