• 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน" เป็นอุปกรณ์การแต่งกายที่ช่วยปกป้องเท้าจากอันตรายและสิ่งสกปรกต่าง ๆ โดยให้ความรู้สึกกระชับ ใส่สบาย เหมาะกับการออกกำลังกายเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าเพื่อให้ผู้ใหญ่สวมใส่แล้ว ในปัจจุบันทางร้านค้าและแบรนด์ต่าง ๆ ยังออกแบบรองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กอ่อนหรือเด็กเล็กออกวางจำหน่ายเพื่อช่วยให้เด็ก ๆ เดินได้อย่างมั่นคงและรู้สึกสบายอีกด้วย 


ดังนั้น ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีเลือกรองเท้าผ้าใบเด็กอ่อนอย่างถูกวิธีให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย รวมไปถึงแนะนำ 10 ตัวอย่างสินค้าคุณภาพเยี่ยมที่เราคัดสรรมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแบบ No Brand ไปจนถึง Brand ดังต่าง ๆ อย่างเช่น Adidas, Nike ฯลฯ แต่ก่อนจะไปช้อปปิ้งรองเท้าาผ้าใบเด็กอ่อน เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า เราต้องคำนึงถึงอะไรบ้างในการเลือกซื้อ หากพร้อมแล้วเริ่มกันเลย!

 • แก้ไขล่าสุด: 27-12-2019
 • 329 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน

วิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กอ่อนนั้นมีความใกล้เคียงกับของผู้ใหญ่ โดยต้องคำนึงถึงเรื่องขนาด ความสามารถในการรองรับน้ำหนักและการทำความสะอาดเหมือนกัน แต่แตกต่างตรงที่ต้องให้ความสำคัญเรื่องพัฒนาการและการเจริญเติบโตของเด็กด้วย ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

ตรวจสอบขนาด เลือกให้ใหญ่กว่าเท้าประมาณ 5 มม.

ตรวจสอบขนาด เลือกให้ใหญ่กว่าเท้าประมาณ 5 มม.

เนื่องจากเด็กทารกเป็นวัยที่ยังเดินได้ไม่มั่นคง เราจึงควรเลือกรองเท้าที่ไม่ก่อให้เกิดอุปสรรคในการเดิน โดยทำได้ง่าย ๆ ด้วยการวัดขนาดเท้าของทารกโดยใช้กระดาษวัดหรือให้ร้านค้าเป็นคนวัดให้ หากเราเลือกขนาดให้ใหญ่กว่าขนาดจริงประมาณ 5 มม. จะทำให้เด็กสามารถงอหรือยืดนิ้วเท้าได้อย่างสบาย นอกจากความยาวของเท้าแล้ว หากตรวจสอบความกว้างและความสูงของหลังเท้าด้วยก็จะช่วยให้เลือกรองเท้าได้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น


ช่วงเวลาในการวัดขนาดเท้านั้นก็สำคัญเช่นกัน หลาย ๆ ครอบครัวอาจซื้อรองเท้าเตรียมล่วงหน้า แต่ทว่าขนาดและการเจริญเติบโตของเท้าเด็กแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน หากเป็นไปได้ เราขอแนะนำให้ซื้อรองเท้าคู่แรกตอนเด็กเดินได้ประมาณ 10 ก้าวจะดีที่สุด และตั้งแต่วัยเริ่มเดินได้ไปจนถึงอายุ 3 ปี ควรวัดขนาดเท้าของเด็กทุก ๆ 3 เดือน เพื่อดูความเปลี่ยนแปลงและแน่ใจว่าขนาดของรองเท้านั้นมีความเหมาะสมมากที่สุด

เลือกประเภทให้เข้ากับพัฒนาการของเด็ก

รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กนั้นมีการแบ่งตามพัฒนาการและช่วงอายุ เราจึงเลือกให้เหมาะสมกับร่างกายของเด็กมากที่สุด ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านต่อกันเลยค่ะ 

รองเท้าสำหรับเด็กเริ่มหัดเดิน

รองเท้าสำหรับเด็กเริ่มหัดเดิน

หากคุณต้องการซื้อรองเท้าคู่แรกให้เจ้าตัวเล็กเป็นครั้งแรก ให้เริ่มจากการเลือกรองเท้าน้ำหนักเบาและนุ่มซึ่งมีขนาดประมาณ 11.5-13.5 ซม. เนื่องจากเด็กวัยหัดเดินนั้นขายังไม่แข็งแรง อาจเดินสะดุดและล้มอยู่บ่อยครั้ง เราจึงควรเลือกรองเท้าที่พอดีกับเท้าของเด็กเพื่อเพิ่มความมั่นคงในการเดินได้ดีมากยิ่งขึ้น 


ซึ่งสำหรับในครั้งแรกที่เด็ก ๆ ได้ลองนั้นอาจรู้สึกยังไม่ชินและไม่อยากสวมใส่รองเท้า ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่อาจซื้อรองเท้าสำหรับใส่ในบ้านซึ่งมีน้ำหนักเบาเพื่อฝึกให้เด็กทำความคุ้นชินเสียก่อนก็เป็นไอเดียที่ดีนะคะ 

รองเท้าสำหรับเด็กเล็ก

รองเท้าสำหรับเด็กเล็ก

เมื่อลูกอายุเข้าสู่ 1 ขวบ และเริ่มเดินได้อย่างมั่นคงแล้ว สเต็ปต่อไปลองเปลี่ยนรองเท้าเป็นรองเท้าคู่ที่ 2 ของเขา ซึ่งจะมีขนาดประมาณ 12-16 ซม. อาจจะไม่นุ่มนิ่มเท่ารองเท้าคู่แรก แต่จะมีความกระชับกับเท้าและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ในช่วงแรก ส่วนใหญ่จะยังไม่สามารถระบุเบอร์หรือขนาดรองเท้าได้แน่ชัด ต้องรอให้เด็กใส่รองเท้าคู่แรกประมาณ 3 เดือน จนเกิดความเคยชินแล้ว ถัดไปผู้ปกครองก็จะต้องเปลี่ยนเป็นรองเท้าคู่ที่ 2 


และเมื่อผ่านวัย 1 ขวบขึ้นไป เด็กจะเริ่มเดินได้คล่องแคล่วและเริ่มวิ่ง ทำให้เริ่มเห็นลักษณะการเดินของลูกชัดเจนขึ้น เช่น การลงเท้า การวางน้ำหนักเท้า เป็นต้น ซึ่งในช่วงนี้ ผู้ปกครองอาจหาตัวช่วยจำพวกแผ่นรองอุ้งเท้ามาใส่เพิ่มให้ลูกของคุณ แต่ก่อนที่จะซื้อควรต้องรู้ลักษณะเท้าและการเติบโตของลูกให้แน่ใจเสียก่อน

ตรวจสอบความสามารถในการรองรับน้ำหนัก รูปร่างและความยืดหยุ่น

ตรวจสอบความสามารถในการรองรับน้ำหนัก รูปร่างและความยืดหยุ่น

เราควรตรวจสอบรูปร่างและความยืดหยุ่นให้ถี่ถ้วน เนื่องจากรองเท้านั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ซัพพอร์ตเท้าของเด็กทารกซึ่งมักจะหกล้มอยู่บ่อย ๆ ดังนั้น รองเท้าผ้าใบเด็กส่วนใหญ่จึงถูกออกแบบมาให้ปลายเท้ายกขึ้น เพื่อป้องกันการสะดุดหรือได้รับบาดเจ็บ


นอกจากนี้ ความยืดหยุ่นโดยรวมของรองเท้านั้นก็มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ทารกอายุต่ำกว่า 3 ปี ส่วนใหญ่มีรูปร่างเท้าแบบแบนและไม่มีส่วนโค้ง ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเหตุให้ไม่สามารถควบคุมจุดศูนย์ถ่วงให้ลงน้ำหนักตรงหน้าเท้าหรือส้นเท้าได้ดีเท่าไหร่นัก ดังนั้น ขอแนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ เพื่อให้รับกับการเคลื่อนไหวของนิ้วเท้าและฝ่าเท้าของเด็กทารกได้มากที่สุดค่ะ  

ตรวจสอบความยากง่ายในการสวมใส่

อีกหนึ่งจุดสำคัญนั้นคือความยากง่ายในการสวม เนื่องจากเท้าของเด็กนั้นมีความอ่อนนุ่ม จึงควรเลือกรองเท้าที่ใส่ได้สะดวกโดยไม่ต้องใช้พละกำลังมาก ซึ่งนอกจากจะช่วยให้สวมใส่ได้ว่องไวแล้ว ยังสามารถช่วยให้เด็กใส่รองเท้าได้ด้วยตัวเองอีกด้วยค่ะ 

รองเท้าที่มีปากรองเท้ากว้าง เพื่อให้พ่อแม่ช่วยสวมใส่ให้ได้

รองเท้าที่มีปากรองเท้ากว้าง เพื่อให้พ่อแม่ช่วยสวมใส่ให้ได้

หากคุณและลูกต้องออกไปข้างนอกอยู่บ่อย ๆ การตรวจสอบความยากง่ายในการสวมใส่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญ โดยเฉพาะเด็กเล็กที่ยังไม่สามารถใส่รองเท้าได้เองและต้องพึ่งความช่วยเหลือจากผู้ปกครอง ให้เช็กว่าคุณสมบัติความยืดหยุ่นของปากรองเท้า ตีนตุ๊กแกและลิ้นรองเท้าดึงออกมาได้หรือไม่ เนื่องจากคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้สวมใส่ได้ง่ายขึ้นและประหยัดเวลาไปได้มาก ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ที่มักจะรีบเร่งในการออกไปข้างนอกบ้าน อย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้เป็นพิเศษด้วยนะคะ

รองเท้าที่ให้เด็กใส่ด้วยตัวเองได้

รองเท้าที่ให้เด็กใส่ด้วยตัวเองได้

เมื่อเด็กมีอายุประมาณ 2 ขวบเป็นต้นไป ก็จะอยากลองทำอะไรด้วยตัวเองมากขึ้น เช่น การสวมรองเท้าด้วยตัวเอง ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่ดีไซน์ออกมาให้สวมใส่ด้วยตัวคนเดียวได้ง่าย 


โดยรองเท้าที่ออกแบบมาให้เด็กใส่ได้เองง่าย คุณสมบัติอย่างแรกเลยที่ต้องมี คือ ต้องเข้าใจได้ง่ายว่าด้านใดเป็นข้างซ้ายหรือขวา หรือเลือกสีพื้นต่างกันและทำเครื่องหมายด้านในพื้นรองเท้า เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้เด็กจดจำได้และใส่ได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ ในกรณีที่ใช้สายรัดแบบตีนตุ๊กแก ควรตรวจสอบความเหนียวของกาวว่าเด็กสามารถแกะออกและติดกลับเข้าไปได้โดยใช้แรงเพียงเล็กน้อยได้หรือไม่ เพื่อให้เด็กได้มีรองเท้าแบบสวมใส่เองที่ใช้งานง่ายมากที่สุดค่ะ

เลือกแบบที่ทำความสะอาดง่าย

เลือกแบบที่ทำความสะอาดง่าย

เด็กเป็นวัยเรียนรู้และชอบเล่นซน โดยเฉพาะเด็กผู้ชายที่รองเท้ามักจะเต็มไปด้วยฝุ่นและโคลน ดังนั้น เราจึงควรเลือกรองเท้าผ้าใบที่ทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อให้เด็ก ๆ ไปเล่นได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องคราบสกปรกที่จะเกาะบนรองเท้า ยกตัวอย่างเช่น เลือกรองเท้าที่ทำมาจากไนลอนหรือเส้นใยธรรมชาติ ซึ่งล้างด้วยน้ำเพื่อทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย 


นอกจากนี้ ยังมีรองเท้าบางประเภทที่สามารถถอดพื้นรองเท้าออกเพื่อซักและเปลี่ยนอันใหม่เข้าไปแทนได้อีกด้วย หากคุณเลือกสินค้าประเภทซักทำความสะอาดได้ง่าย ก็ช่วยให้ดูแลเรื่องสุขอนามัยของเด็กที่วิ่งเล่นจนเหงื่อออกตรงฝ่าเท้า ไม่ให้ภายในรองเท้ามีการหมักหมมของเชื้อโรคและก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นได้อีกด้วยค่ะ   

5 อันดับ รองเท้าผ้าใบ สำหรับเด็กเริ่มหัดเดิน ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะคะ สำหรับคราวนี้ทีมงานมายเบสท์ได้แบ่งสินค้าออกเป็น 5 อันดับตามการใช้งานได้แก่ รองเท้าผ้าใบสำหรับ "เด็กเริ่มหัดเดิน" และ "เด็กเล็ก" โดยเราจะเริ่มแนะนำจากประเภทแรกกันก่อนค่ะ จะมีสินค้าอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

5

No Brandรองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กหัดเดิน

234 บาท

ขนาด11-13 ซม.
วัสดุผ้าฝ้าย, หนัง PU
วิธีทำความสะอาดไม่ระบุ
มีพื้นยางกันลื่น
4
ขนาด11-13 ซม.
วัสดุหนังสังเคราะห์
วิธีทำความสะอาดใช้ผ้าหมาด ๆ เช็ดให้แห้ง
มีพื้นยางกันลื่น
3

No Brandรองเท้าผ้าใบเด็ก

87 บาท

ขนาด11-13 ซม.
วัสดุผ้าฝ้าย
วิธีทำความสะอาดใช้ผ้าหมาดๆ เช็ดให้แห้ง
มีพื้นยางกันลื่น
2
ขนาด11-13 ซม.
วัสดุไม่ระบุ
วิธีทำความสะอาดไม่ระบุ
มีพื้นยางกันลื่น
1
ขนาด7-10 ซม.
วัสดุผ้าฟลีชหรือหนัง (เลือกได้)
วิธีทำความสะอาดใช้ผ้าหมาด ๆ เช็ดให้แห้ง
มีพื้นยางกันลื่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NIKE Nike Waffle 1 By You 1

NIKE

2
ADIDAS รองเท้า STAN SMITH 1

ADIDAS

3
No Brand รองเท้าผ้าใบเด็ก 1

No Brand

4
No Brand รองเท้าผ้าใบ 1

No Brand

5
No Brand รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กหัดเดิน 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Nike Waffle 1 By You

รองเท้า STAN SMITH

รองเท้าผ้าใบเด็ก

รองเท้าผ้าใบ

รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กหัดเดิน

คุณสมบัติโดดเด่นแบบไม่ซ้ำใคร เลือกวั...เรียบง่ายแต่ดูดี เข้ากับชุด...ดีไซน์เรียบง่ายแต่สวยงาม ใส...ใส่ง่ายถอดสะดวก ปรับให้เข้า...นุ่มสบาย ใส่ได้หลายโอกาส ดี...
ราคา2,100 บาท1,900 บาท87 บาท225 บาท234 บาท
ขนาด7-10 ซม.11-13 ซม.11-13 ซม.11-13 ซม.11-13 ซม.
วัสดุผ้าฟลีชหรือหนัง (เลือกได้)ไม่ระบุผ้าฝ้ายหนังสังเคราะห์ผ้าฝ้าย, หนัง PU
วิธีทำความสะอาดใช้ผ้าหมาด ๆ เช็ดให้แห้งไม่ระบุใช้ผ้าหมาดๆ เช็ดให้แห้งใช้ผ้าหมาด ๆ เช็ดให้แห้งไม่ระบุ
มีพื้นยางกันลื่น
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กเล็ก ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากดูสินค้าสำหรับเด็กหัดเดินกันไป ในที่สุดก็ถึงเวลาของเด็กที่โตขึ้นและเริ่มเดินเก่งกันแล้วค่ะ จะมีรองเท้าคู่ไหนน่าซื้อไปให้เจ้าตัวเล็กใส่กันบ้าง ตามมาดูกันต่อเลยค่ะ!

5

No Brandรองเท้าผ้าใบเรืองแสง

159 บาท

ขนาด13.3-18.2 ซม.
วัสดุไม่ระบุ
วิธีทำความสะอาดไม่ระบุ
มีพื้นยางกันลื่น
4

Kito B.Duck รองเท้าผ้าใบเด็ก

298 บาท

ขนาด15.5-18.5 ซม.
วัสดุยาง EVA
วิธีทำความสะอาดไม่ระบุ
มีพื้นยางกันลื่น
3

MICKEY MOUSEรองเท้าผ้าใบเด็กชาย สีแดง

747 บาท

ขนาด16 ซม.
วัสดุไม่ระบุ
วิธีทำความสะอาดซักด้วยน้ำแล้วผึ่งให้แห้ง
มีพื้นยางกันลื่น
2
ขนาด9-16 ซม.
วัสดุหนัง
วิธีทำความสะอาดไม่ระบุ
มีพื้นยางกันลื่น
1
ขนาด12.5-16.5 ซม.
วัสดุ หนังสังเคราะห์
วิธีทำความสะอาดไม่ระบุ
มีพื้นยางกันลื่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ADIDAS SUPERSTAR 360 I 1

ADIDAS

2
NIKE Nike Star Runner 1

NIKE

3
MICKEY MOUSE รองเท้าผ้าใบเด็กชาย สีแดง 1

MICKEY MOUSE

4
Kito B.Duck รองเท้าผ้าใบเด็ก 1

Kito B.Duck

5
No Brand รองเท้าผ้าใบเรืองแสง 1

No Brand

ชื่อสินค้า

SUPERSTAR 360 I

Nike Star Runner

รองเท้าผ้าใบเด็กชาย สีแดง

รองเท้าผ้าใบเด็ก

รองเท้าผ้าใบเรืองแสง

คุณสมบัติคุณภาพดีเยี่ยม สไตล์ยอดฮิต ...ยืดหยุ่น ทนทาน รับแรงกระแทก...ลายมิกกี้เมาส์สุดน่ารัก มีค...ลายเป็ดน้อยน่ารัก รองรับแรง...ยืดหยุ่นรับเท้าเด็กได้ดี มี...
ราคา1,800 บาท1,500 บาท747 บาท298 บาท159 บาท
ขนาด12.5-16.5 ซม.9-16 ซม.16 ซม.15.5-18.5 ซม.13.3-18.2 ซม.
วัสดุ หนังสังเคราะห์หนังไม่ระบุยาง EVAไม่ระบุ
วิธีทำความสะอาดไม่ระบุไม่ระบุซักด้วยน้ำแล้วผึ่งให้แห้งไม่ระบุไม่ระบุ
มีพื้นยางกันลื่น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากได้อ่านวิธีการเลือกและดูตัวอย่างสินค้าที่ทีมงานมายเบสท์ได้แนะนำกันไป เราเชื่อว่าตอนนี้ทุกคนก็คงจะได้ความรู้ดี ๆ กลับไปเยอะแล้วว่าควรคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้ได้รองเท้าผ้าใบคุณภาพดีและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะหากเราเลือกผิด อาจทำให้เกิดอันตรายต่อเด็ก ซ้ำยังอาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพเท้าตามมาด้วยได้ค่ะ


นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่วัดขนาดเท้าของเด็กอยู่บ่อย ๆ เนื่องจากเด็กเล็กนั้นเป็นวัยที่มีการเจริญเติบโตทางร่างกายอย่างรวดเร็ว เท้าอาจมีขนาดใหญ่ขึ้นจนทำให้ไม่สามารถใส่รองเท้าคู่เดิมไปตลอด หากเราใส่ใจการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นนี้ รับรองได้ว่าสามารถเลือกรองเท้าที่เหมาะสมสำหรับเด็กได้อย่างแน่นอนค่ะ สำหรับคราวนี้ทีมงานมายเบสท์ขอลาไปก่อน ครั้งหน้าเราจะมาแนะนำเรื่องอะไรกันนั้น อย่าลืมติดตามกันต่อไปด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกต่าง ๆ ของเจ้าตัวน้อยจึงควรมีสัมผัสที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีรุนแรง ซึ่ง “ทิชชู่เปียกหรือผ้าทำความสะอาดผิว” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวแถมยังใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้หลายแบรนด์ผลิตทิชชู่เปียกออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อล่ะก็ ลูก ๆ อาจได้รับอันตรายได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคืองหรือคราบสกปรกตกค้าง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากอย่างไรก็ตาม แค่รู้วิธีการเลือกอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อโฆษณากันไว้มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ารุ่นนั้นดีจริงหรือไม่หากไม่ได้ลองใช้จริงหรืออ่านจากรีวิว ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงจัดอันดับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  6,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  11,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาร์ซีทหรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กทำหน้าที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บขณะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ซึ่งไม่ได้เป็นคำโฆษณาชวนเชื่อ แต่พิสูจน์ได้จริงจากงานวิจัยหลายชิ้นที่ทำออกมาเพื่อยืนยันแล้วว่าการใช้คาร์ซีทนั้นจะช่วยปกป้องเด็กให้มีความปลอดภัยขณะเดินทางได้ หลายคนอาจเข้าใจว่าการอุ้มลูกน้อยไว้กับอกปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่านั่นอาจไม่ใช่หนทางที่ปลอดภัยที่สุด เผลอ ๆ อาจทำให้ทั้งแม่และลูกได้รับบาดเจ็บหนักหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ดังนั้น การมีคาร์ซีทมาใช้เพื่อความปลอดภัยจึงจำเป็นอย่างมากสำหรับพ่อแม่ป้ายแดงที่ยังไม่มีประสบการณ์หรือไอเดียในการเลือกซื้อคาร์ซีทก็อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดมาฝากกันในบทความนี้แล้ว รวมทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวมสินค้าคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด 10 อันดับที่ขายทางออนไลน์มาไว้ให้อีกด้วย อ่านจบแล้วคุณจะได้ทั้งความรู้และความสะดวกในการซื้อสินค้าเพราะไม่ต้องไปเดินค้นหา-เปรียบเทียบให้เสียเวลา รอช้าอยู่ไย ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เด็ก
  4,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวของวัยเด็กจะมีความบอบบางมากกว่าวัยผู้ใหญ่ จึต้องใช้ครีมกันแดดที่เป็นสูตรสำหรับพวกเค้าโดยเฉพาะ เนื่องจากมีความอ่อนโยนมากกว่า จึงช่วยถนอมผิวได้ดี ซึ่งนอกจากเด็ก ๆ จะใช้ดีแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ทุกวันนี้หลายแบรนด์ต่างพากันพัฒนาครีมกันแดดออกมาแข่งขันกันมากมาย ทำให้เหล่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่สับสนกันหมดว่า จะเลือกครีมกันแดดให้ ลูก ๆ อย่างไรดี วันนี้เรามาจะดูกันค่ะว่า ครีมกันแดดสำหรับเด็กนั้นจะมี "วิธีการเลือกซื้อ" อย่างไรบ้างเมื่อรู้ว่าครีมกันแดดที่เหมาะกับเด็ก ๆ ควรมีลักษณะอย่างไรแล้ว ในส่วนถัดไป เรายังมี "10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็กยอดฮิต" ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาฝากกันอีกด้วยนะคะ
  เด็ก
  3,112 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อฟันของหนู ๆ เริ่มขึ้นก็เริ่มอยากกัด อยากเคี้ยวสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถคว้าหรือหันไปกัดได้ คุณพ่อคุณแม่เลยต้องหาซื้อ “ยางกัด” มาให้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เด็ก ๆ หายคันฟันแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของฟันอีกด้วยค่ะ โดยปัจจุบันยางกัดมีมากมายหลายแบบและหลายรูปร่างเลย อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกซื้ออย่างไม่เหมาะสมได้ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมคำแนะนำจากบทความของญี่ปุ่นมาให้อ่านกันค่ะนอกจากนี้ใครที่สงสัยว่ายางกัดยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อ ผู้เขียนก็ได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ และจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้อ่านและเปรียบเทียบแต่ละสินค้าง่ายขึ้นแล้ว เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละส่วนกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  2,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพช่องปากที่ดีของเด็กย่อมส่งผลถึงพัฒนาการที่ดีด้วย การดูแลต้องเริ่มต้นตั้งแต่ฟันซี่แรกเริ่มขึ้น และพาลูกไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากทุก ๆ 6 เดือน เมื่อลูกมีสุขภาพช่องปากที่ดี มีฟันที่แข็งแรง ไม่มีฟันผุย่อมทำให้ลูกมีสุขภาพจิตที่ดี รับประทานอาหารได้ปกติและมีพัฒนาการที่ดีสมวัยด้วย การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนเพื่อปลูกฝังลักษณะนิสัยรักษาความสะอาดในช่องปากตั้งแต่ยังเล็กเป็นสิ่งสำคัญและคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกแปรงสีฟันให้เหมาะสมกับวัยของเด็กที่ฟันน้ำนมยังขึ้นไม่มาก มีสีสันรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ และผลิตจากวัสดุซิลิโคนหรือวัสดุที่มีความนุ่มไม่ทำให้บาดเจ็บขณะแปรงฟัน เพื่อให้ลูกคุ้นเคยและชื่นชอบการแปรงฟันค่ะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะนำเสนอวิธีการเลือกแปรงสีฟันเด็กอ่อนในวัย 0-3 ปี และ 10 อันดับแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนยอดนิยมที่สามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์มาฝากคุณผู้อ่านให้ได้เลือกเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อให้ลูกน้อยกันค่ะ
  เด็ก
  1,145 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอายุ 10-12 เดือนขึ้นไปจะเข้าสู่วัยที่เริ่มมีพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อมัดใหญ่มากขึ้น ซึ่งก็คือ การเริ่มหัดเดินด้วยตนเองนั่นเอง จะสังเกตได้จากการเคลื่อนไหวของเด็ก ๆ ที่เพิ่มขึ้น หรือการที่เด็กพยายามจะหาที่เกาะเพื่อยืน ซึ่งในช่วงแรกนั้น กล้ามเนื้อขาของพวกเค้าอาจจะยังไม่แข็งแรงนัก จึงต้องมีการล้มลุกคลุกคลานกันหลายครั้งเลยทีเดียว แต่สมัยนี้เค้ามีอุปกรณ์มาเป็นตัวช่วยสำหรับเด็ก ๆ ออกมาจำหน่ายมากมายกันเลยค่ะ และหนึ่งในนั้นก็คือ รถผลักเดินนั่นเอง‘รถผลักเดิน’ ที่ว่านี้ จะมาช่วยพัฒนากล้ามเนื้อขาของเด็กให้แข็งแรงและให้ความรู้สึกเสมือนการเดินจริง ซึ่งผู้ปกครองหลายคนคงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วว่า รถผลักเดินที่วางขายกันในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นแบบเป็นธรรมดาทั่วไป แบบที่สามารถปรับการใช้งานได้หลายอย่าง แบบที่เป็นได้ทั้งรถผลักเดินและรถขาไถในตัว หรือแม้แต่แบบที่สามารถปรับความหนืดของล้อได้แต่แบบไหนก็ไม่สำคัญเท่ากับความปลอดภัยของลูกน้อยจริงไหมคะ? แล้วแบบไหนล่ะ ถึงจะเรียกว่าปลอดภัยและดีสำหรับเด็กจริง? มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีวิธีการเลือกรถผลักเดินให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณอย่างไรบ้าง รวมถึงในตอนท้าย เราก็มี 10 อันดับรถผลักเดินที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อและหลายรุ่นซึ่งเป็นที่นิยมของคุณพ่อคุณแม่ในยุคปัจจุบัน รับรองว่าบทความนี้ถูกใจคุณผู้ปกครองกันแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  1,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขึ้นชื่อว่าเด็กโดยเฉพาะ “เด็กทารก” ถือเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกิน, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ฯลฯ เรียกว่าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเด็กเป็นวัยที่ร่างกายยังบอบบางและไม่มีภูมิต้านทานเหมือนวัยผู้ใหญ่ เราจึงต้องระมัดระวังในทุก ๆ เรื่องเป็นพิเศษ นอกจากนี้ เด็กเล็กเป็นวัยที่ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารกับเราได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเอาไว้ก่อนเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ “ผ้าห่ม” เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการนอนเพื่อพักผ่อนร่างกายของลูกน้อย ซึ่งผ้าห่มที่เราใช้กันแบบทั่วไปนี้ จะไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กทารกเท่าไรนัก ทั้งในเรื่องของขนาด ความหนานุ่ม รวมไปถึงชนิดของผ้าด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาผู้ปกครองทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกอย่างถูกต้อง เพื่อที่คุณจะได้อุ่นใจว่าลูกน้อยจะนอนหลับได้อย่างสบายกายสบายใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับผ้าห่มเด็กทารกที่ทางทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่อีกด้วย ก่อนอื่นเลย เรามาดูกันว่าวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกที่ดีนั้นต้องมีหลักการอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ
  เด็ก
  1,912 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรากลับมาพร้อมกับบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อีกเช่นเคยค่ะ เป็นที่ทราบกันดีว่า เด็กทารกแรกเกิดนั้นจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ ทั้งยังมีผิวหนังที่บอบบางด้วย เราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผิวของพวกเค้าให้มากที่สุด และหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดูแลทารก ก็คือ “ทิชชู่เปียก” นั่นเองค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้านี้ออกมาเพื่อดูแลเด็ก ๆ โดยเฉพาะ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในเวลาที่พาเจ้าตัวน้อยออกไปข้างนอก เพื่อเช็ดทำความสะอาดก่อนการเปลี่ยนผ้าอ้อม ดังนั้น แต่ละเจ้าจึงทำการวิจัย เลือกใช้ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและไม่มีสารระคายเคืองต่อผิวบอบบางของเด็ก ๆ ให้มากที่สุดการเลือกทิชชู่เปียกที่มีคุณภาพและถูกต้องตามมาตรฐานสำหรับทารกนั้นก็มีอยู่หลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนคงยังไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหน รูปแบบไหนดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคน โดยเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพาไปข้างนอกโดยเฉพาะ พร้อมแนะนำ 10 อันดับสินค้าที่มีคุณภาพ และสามารถซื้อได้ง่ายมาเป็นแนวทางให้กับทุกคนค่ะ
  เด็ก
  298 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีบทความมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่มือใหม่กันอีกแล้วค่ะ โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จะต้องหามาเตรียมไว้ก่อนที่คุณแม่จะคลอด นั่นก็คือ 'เตียงนอนเด็ก' เพราะการที่นำเด็กเล็กมานอนเตียงเดียวกับผู้ใหญ่หรือใช้เตียงที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอย่างการนอนทับเด็ก, นอนตกเตียง หรือมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุอื่น ๆ ได้ ฉะนั้น การเลือกซื้อเตียงสำหรับเด็กโดยเฉพาะจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องเตรียมตัวก่อนคลอดในปัจจุบัน เตียงนอนเด็กมีมากมายหลายแบบและยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจแตกต่างกัน บทความนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงเด็กที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับการใช้งานมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกคนกันเพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานในการตัดสินใจเลือกซื้อเตียงที่คุณภาพดีที่สุดค่ะ 
  เด็ก
  13 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่นคือศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อยของคุณ ดังนั้นการทาเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่ว่าโลชั่นที่ขายตามท้องตลาดนั้นมีหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น โลชั่นที่ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส อีกทั้งปัจจุบันมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower lotion ด้วยเหตุนี้เองทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับลูกน้อยของคุณ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่แล้วในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเบบี้โลชั่น แนะนำ 10 อันดับเบบี้โลชั่นที่ขายดี พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้เบบี้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วผู้อ่านจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  19,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  18,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  14,768 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  4,578 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  11,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยในเด็กทารกช่วงอายุ 3 เดือนแรกหลังคลอดและในช่วงวัย 9 – 12 เดือนที่เริ่มมีกรดในอุจจาระคือผื่นผ้าอ้อมซึ่งเกิดจากการระคายเคือง มีลักษณะเป็นผื่นสีแดงเป็นปื้นบริเวณที่ใส่ผ้าอ้อมหรืออาจลามมาถึงโคนขาและหน้าท้องด้วย พ่อแม่ป้ายแดงที่เพิ่งมีลูกน้อยจึงควรศึกษาอาการดังกล่าวและวิธีการเลือกซื้อครีมผื่นผ้าอ้อมมาไว้ทาให้ลูกน้อยของคุณเพื่อการเตรียมพร้อมแต่เนิ่น ๆในบทความนี้ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมมาฝากผู้อ่านกันค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่และคนที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรดีไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ปัจจุบันมีวางขายกันอยู่มากมายหลายสูตร/ยี่ห้อ ส่วนตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและปริมาณมาให้คุณเพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ากันต่อไปด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดนะคะ!
  เด็ก
  7,759 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาร์ซีทหรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กทำหน้าที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บขณะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ซึ่งไม่ได้เป็นคำโฆษณาชวนเชื่อ แต่พิสูจน์ได้จริงจากงานวิจัยหลายชิ้นที่ทำออกมาเพื่อยืนยันแล้วว่าการใช้คาร์ซีทนั้นจะช่วยปกป้องเด็กให้มีความปลอดภัยขณะเดินทางได้ หลายคนอาจเข้าใจว่าการอุ้มลูกน้อยไว้กับอกปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่านั่นอาจไม่ใช่หนทางที่ปลอดภัยที่สุด เผลอ ๆ อาจทำให้ทั้งแม่และลูกได้รับบาดเจ็บหนักหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ดังนั้น การมีคาร์ซีทมาใช้เพื่อความปลอดภัยจึงจำเป็นอย่างมากสำหรับพ่อแม่ป้ายแดงที่ยังไม่มีประสบการณ์หรือไอเดียในการเลือกซื้อคาร์ซีทก็อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดมาฝากกันในบทความนี้แล้ว รวมทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวมสินค้าคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด 10 อันดับที่ขายทางออนไลน์มาไว้ให้อีกด้วย อ่านจบแล้วคุณจะได้ทั้งความรู้และความสะดวกในการซื้อสินค้าเพราะไม่ต้องไปเดินค้นหา-เปรียบเทียบให้เสียเวลา รอช้าอยู่ไย ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เด็ก
  4,913 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด