• 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว "มีดทำครัว" คงถูกเรียงอันดับมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน นอกจากมีดเชฟธรรมดา ๆ ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีมีดอีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นมีดแล่เนื้อ, มีดแล่ปลา หรือมีดซาชิมิ ทั้งคุณภาพและราคาก็มีตั้งแต่มีดที่ไม่แพงมากอย่างมีดทำครัวจากร้านไดโซะ ที่สามารถซื้อได้ในราคา 60 บาท ไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง Zwilling, Kyocera หรือ PENGUIN นอกจากนี้วัสดุของใบมีดก็ยังมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายกว่าเดิมอีกด้วย


การใช้มีดที่ดีนั้น จะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น และยังช่วยลดเวลาและความเครียดในการทำอาหารได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้อ่านสามารถหามีดที่เหมาะกับตัวเองและสนุกไปกับการทำอาหาร ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงจะขอช่วยแนะนำอันดับมีดยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ให้ครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-06-2020
 • 26,174 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

มาเลือกมีดที่เหมาะกับตัวเอง และมาสนุกสนานกับการทำอาหารกันเถอะ !

มาเลือกมีดที่เหมาะกับตัวเอง และมาสนุกสนานกับการทำอาหารกันเถอะ !

มีดทำครัวที่ดีนั้นจะส่งผลกับทั้งรูปลักษณ์, รสสัมผัส และรสชาติของอาหาร โดยปกติเเล้ว หลาย ๆ คนมักจะไม่ได้ใส่ใจในการเลือกซื้อมีดกันสักเท่าไหร่ บางคนอาจหาซื้อจากซูเปอร์มาเก็ตทั่วไป แต่ถ้าจะพูดกันจริง ๆ เราก็สามารถพูดได้ว่าว่ามีดทำครัวนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในครัวเลยทีเดียวครับ


หลายครั้งที่หากใช้มีดทำครัวจนชินแล้ว เราก็มักจะมองข้ามถึงความยากลำบากในการหั่นหรือความทื่อของมีด แม้กระทั่งมีดที่ราคาใกล้เคียงกัน มีดที่หาซื้อได้ในร้านทุกอย่าง 20 บาทก็ยังมีระดับความคมของมีดที่แตกต่างกัน การเปลี่ยนมีดเพียง 1 ครั้งจึงสามารถทำให้การอยู่ในครัวสนุกได้มากขึ้นอย่างง่ายดายเลยทีเดียวครับ


อีกทั้ง ปัญหาการดูแลมีดทำครัวและปัญหามีดหนักเกินไปจนทำให้เหนื่อยในการทำอาหารก็สามารถแก้ได้ด้วยการเลือกมีดทำครัวที่ถูกต้องเช่นกัน ! ดังนั้น สำหรับคนที่เลือกมีดทำครัวแบบ "ซื้อมีดแบบไหน ก็ใช้งานได้เหมือน ๆ กัน" เรามาศึกษาวิธีเลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับการสไตล์ทำอาหารของตัวเองกันดีกว่าครับ

วิธีเลือกมีดทำครัว

ต่อไปนี้ ทางผู้เขียนจะมาบอกเคล็ดลับในการเลือกมีดทำครัวแต่ละเล่ม เพราะว่ามีดทำครัวเป็นของที่เราจะต้องใช้ทุกวัน ดังนั้น เรามาเลือกมีดทำครัวที่ดีและใช้งานง่ายกันดีกว่าครับ

เลือกจากวัสดุของใบมีด

วัสดุในการทำมีดทำครัวนั้นมีมากมายหลายแบบ แต่ในบทความนี้ เพื่อความเข้าใจง่าย ทางผู้เขียนจะขอยกมาเพียงแค่ 4 ชนิดเท่านั้น เรามาเข้าใจข้อดีข้อเสียของแต่ละชนิด และมาเลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับเรากันเลยครับ

มีดสเตนเลสที่สนิมขึ้นยากและทำความสะอาดง่าย แนะนำสำหรับมือใหม่

มีดสเตนเลสที่สนิมขึ้นยากและทำความสะอาดง่าย แนะนำสำหรับมือใหม่

มีดสเตนเลสนั้นมีเสน่ห์ตรงที่ขึ้นสนิมยาก ทำความสะอาดง่าย อีกทั้งราคาไม่แพง จึงขอแนะนำสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ในการทำอาหาร ผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยกับการใช้มีด และยังไม่ทราบว่าควรเลือกมีดจากวัสดุชนิดใด


อย่างไรก็ตาม ทั้งความคมและราคานั้นจะแตกต่างกันมาก ขึ้นอยู่กับอัตราส่วนของโมลิบดีนัมและทังสเตนที่ใช้ในการทำมีด หากเป็นสินค้าราคาแพง ความคมและความง่ายในการใช้งานจะเพิ่มขึ้นมากตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยข้อดีอย่างความสมเหตุสมผลในด้านราคาและความง่ายในการใช้งานของมีดสเตนเลส ทำให้บางครั้งเราก็สามารถซื้อมีดทำครัวในราคาที่ไม่แพงมากมาใช้ แล้วค่อยเปลี่ยนมีดด้ามใหม่ในระยะเวลาสั้น ๆ ก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีครับ

มีดเหล็ก ที่ใช้งานได้ยาวนาน เหมาะกับผู้เชี่ยวชาญในการทำอาหาร

มีดเหล็ก ที่ใช้งานได้ยาวนาน เหมาะกับผู้เชี่ยวชาญในการทำอาหาร

มีดเหล็กนั้นเหมาะสมกับพ่อครัวแม่ครัวมืออาชีพหรือเชฟ ด้วยความคมอันเป็นที่สุดและสามารถลับมีดเพื่อรักษาความคมได้เรื่อย ๆ หากเลือกซื้อมีดคุณภาพดีแล้ว ก็สามารถเก็บรักษาไว้ได้ตลอดชีวิตเลยทีเดียว


อย่างไรก็ตาม มีดเหล็กนั้นสามารถป็นสนิมได้ จึงไม่ควรจัดเก็บหรือปล่อยทิ้งไว้ในสภาพที่เปียกน้ำอย่างเด็ดขาด และต้องใส่ใจในเรื่องการดูและรักษาอย่างสม่ำเสมอ มีดเหล็กจึงจำเป็นต้องใช้เวลาในการดูแลรักษา อีกทั้งแม้มีดเหล็กจะไม่ต้องใช้แรงมากมายก็สามารถหั่นวัตถุดิบต่าง ๆ ได้ แต่ก็มีผู้ใช้งานบางส่วนกล่าวว่ามีดเหล็กนั้นหนักเกินไปสำหรับผู้หญิงเช่นกัน


มีดเหล็กนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นก่อนซื้อมาใช้จึงพิจารณาถึงเรื่องการทำความสะอาดหลังการใช้งานกันก่อนครับ

มีดเซรามิกที่หมดปัญหาเรื่องกลิ่น มีดไทเทเนียมที่ยับยั้งการแพร่กระจายของแบคทีเรีย

มีดเซรามิกที่หมดปัญหาเรื่องกลิ่น มีดไทเทเนียมที่ยับยั้งการแพร่กระจายของแบคทีเรีย

มีดเซรามิกและมีดไทเทเนียมนั้นเหมาะกับคนที่มองหามีดทำครัวที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย มีดชนิดนี้จะไม่ทำให้อาหารมีกลิ่นของโลหะติดอยู่หลังจากการหั่น จึงเหมาะกับคนที่กังวลเรื่องกลิ่นของเหล็กที่จะไปติดอยู่ที่อาหารบางอย่าง เช่น ซาชิมิ แม้จะมีความทนทานของใบมีดอยู่ในระดับต่ำ แต่ว่าทำความสะอาดง่ายเนื่องจากเป็นสนิมยาก และมีน้ำหนักเบาทำให้ง่ายต่อการใช้งานครับ


ส่วนมีดไทเทเนียมนั้นมีระดับสุขอนามัยที่สูง ทำความสะอาดง่ายเพราะเพียงแค่ถูกแสงอาทิตย์หรือแสงไฟนีออนก็เกิดการฆ่าเชื้อตามธรรมชาติแล้ว เป็นสนิมยาก ทนความร้อน และยังสะดวกมากเพราะสามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ แม้ด้านความคมของใบมีดจะยังสู้มีดชนิดอื่นไม่ได้ แต่ก็ขอแนะนำสำหรับคนที่มีเวลาไม่มากครับ 

เลือกประเภทของมีดให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ทางผู้เขียนขอแนะนำให้เลือกมีดหลักสำหรับใช้ทั่วไปในครัวเรือน 1 เล่ม, มีดรอง 1 เล่ม และมีดเฉพาะทางที่เหมาะสมกับการงานต่าง ๆ อีก 1 เล่ม ซึ่งในบทความนี้จะขอแนะนำวิธีเลือกมีดหลัก, มีดรองและมีดเฉพาะทางสำหรับทุก ๆ ท่านกันครับ

สำหรับมีดหลัก ขอแนะนำ "มีดเชฟ" และ "มีดหั่นเนื้อ"

สำหรับมีดหลัก ขอแนะนำ "มีดเชฟ" และ "มีดหั่นเนื้อ"

สำหรับมีดเล่มแรก หรือมีดหลักที่ใช้ในชีวิตประจำวันนั้น ทางผู้เขียนขอแนะนำให้ใช้มีดเชฟหรือมีดหั่นเนื้อ เพราะทั้งคู่นั้นถือว่าเป็นมีดอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้ครอบคลุมกับวัตถุดิบเกือบทั้งหมด


ขนาดของใบมีดโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 6-8 นิ้ว วิธีการเลือกขนาดของมีดที่เหมาะสมกับตัวเองนั้น ให้เลือกมีดที่มีขนาดสองกำปั้นของตัวเองเป็นเกณฑ์ อย่างไรก็ตาม การใช้มีดที่ใบมีดยาวกว่าขนาดของเขียงจะค่อนข้างอันตราย ดังนั้นการเลือกมีดทำครัวจึงควรพิจารณาถึงขนาดของเขียงและขนาดของอ่างล้างจานของตัวเองด้วยครับ


นอกจากนี้ สำหรับคนที่ไม่มีโอกาสทำอาหารบ่อย ๆ ทางผู้เขียนขอแนะนำมีดเล็กขนาดประมาณ 5 นิ้ว แม้อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการทำอาหารจำนวนมาก แต่ก็เพียงพอและเหมาะสมกับการเป็นมีดหลักของการทำอาหารในปริมาณหนึ่งคนครับ

มีดรองสำหรับหั่นชิ้นเล็ก ๆ ต้อง "มีดเล็ก" หรือ "มีดผลไม้"

มีดรองสำหรับหั่นชิ้นเล็ก ๆ ต้อง "มีดเล็ก" หรือ "มีดผลไม้"


ถ้าต้องการหั่นวัตถุดิบชิ้นเล็ก ๆ อย่างไส้แซนด์วิช, ปอกเปลือกของผักหรือว่าผลไม้ "มีดเล็ก" ที่มีใบมีดที่สั้นหรือ "มีดปอกผลไม้" ขนาดเล็กจะสะดวกที่สุดครับ


เมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็ยังมีมีดหั่นผักที่ใช้สำหรับหั่นผักต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่นมะเขือเทศโดยเฉพาะวางจำหน่ายอยู่ด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่ต้องการมีดขนาดเล็กที่ใช้งานได้ง่าย ๆ ก็สามารถลองค้นหาดูได้ครับ


มีดรองยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการทำอาหาร เพราะเหมาะกับงานขนาดเล็ก เช่น งานแกะสลักตกแต่งจาน หรือตกแต่งเบนโตะเป็นรูปการ์ตูนต่าง ๆ เพราะสามารถหมุนหรือหั่นเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้ง่ายไม่เหมือนกับมีดขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม การหั่นหรือแกะสลักอาหารขนาดเล็กนั้นความคมของใบมีดก็มีส่วนด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่ควรมองแค่ขนาดแต่เพียงอย่างเดียว แต่ก็ควรเลือกให้เหมาะกับประเภทของอาหารที่จะทำด้วยครับ

พิจารณาว่าจำเป็นต้องมีมีดเฉพาะทางจริงหรือไม่

พิจารณาว่าจำเป็นต้องมีมีดเฉพาะทางจริงหรือไม่

มีดเฉพาะทางนั้นมีหลากหลายประเภทและสะดวกมาก ไม่ว่าจะเป็นมีดซาชิมิหรือมีดหั่นขนมปัง ก็ถือว่าเป็นมีดเฉพาะทางชนิดหนึ่ง แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องซื้อมีดทุกประเภทมาไว้ที่บ้าน เพราะจะเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ การเลือกมีดเฉพาะทางควรจะเลือกจากความถี่ในการใช้งาน ไม่ใช่การซื้อมีดที่ไม่จำเป็นหรือซื้อมีดที่สามารถใช้มีดหลักแทนกันได้


การเพิ่มจำนวนของมีดย่อมหมายถึงพื้นที่เก็บของและการดูแลรักษาที่มากขึ้น ดังนั้น ผู้เขียนไม่แนะนำให้ซื้อมีดที่สามารถใช้มีดเชฟหรือมีดแล่เนื้อทดแทนกันได้ การเลือกมีดเฉพาะทางจึงควรเลือกหลังจากตัดสินใจแล้วว่าเป็นมีดที่ต้องการจริง ๆ ครับ

เลือกมีดรุ่นเดียวกันจากแบรนด์ยอดนิยม

เลือกมีดรุ่นเดียวกันจากแบรนด์ยอดนิยม

เมื่อคุณพบมีดหลักที่เหมาะสมกับตัวเองได้แล้ว เราขอแนะนำให้เลือกมีดรองหรือมีดเฉพาะทางจากแบรนด์ชื่อดัง รุ่นเดียวกัน เพราะมันง่ายกว่าที่จะเลือกมีดที่เหมาะสมกับคุณ โดยที่ไม่จำเป็นต้องกังวลถึงเรื่องความคมหรือความยากง่ายในการถือมีด


ถ้าจะเลือกมีดแบบครบวงจรก็ต้องแบรนด์ Penguin หรือ Zebra ถ้าซีเรียสกับใบมีดก็ต้องแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Kyocera หรือ Ogami หรือแบรนด์เยอรมันอย่าง HENCKELS ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน และเมื่อเร็ว ๆ นี้ยังมีมีดจำนวนมากที่มีดีไซน์สวยงาม หรือมีดที่ออกแบบให้เหมาะกับดีไซน์ของห้องครัววางจำหน่ายอีกด้วย ดังนั้นก่อนอื่น มาหามีด 1 เล่มที่เหมาะกับคุณกันดีกว่าครับ

บทความมีดทำครัวที่เกี่ยวข้อง

หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่ามีดมีหลายรูปแบบ หลายทรง และแต่ละประเภทถูกทำออกมาให้เหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน แต่ถ้าหากพูดถึง "มีดอเนกประสงค์" ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายแล้วล่ะก็ "มีดอีโต้" นับว่าเป็นอันดับที่หนึ่งได้เลย เพราะไม่ว่าจะเป็นการสับ, ตัด, หั่น, ซอย ทำได้ทุกอย่าง เชื่อว่าแทบทุกบ้านจะต้องมีติดตัวแน่นอน นอกจากนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้ คืออุปกรณ์ใช้ร่วมกันอย่าง "ที่ลับมีด" ซึ่งช่วยให้เราสามารถใช้งานมีดได้นานขึ้นและยังเพิ่มความ "คม" ของมีดได้เสมอ หากคุณซื้อมีดแล้วก็ไม่ควรลืมที่จะซื้อที่ลับมีดด้วยนะคะ

10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้รู้เคล็ดลับวิธีเลือกมีดกันไปแล้ว ถัดจากนี้ทางผู้เขียนได้ยกมีดทำครัวยอดฮิตมาแนะนำแก่ผู้อ่านทุก ๆ ท่านถึง 10 อันดับ โดยสินค้าทั้งหมดนี้ได้คัดสรรมาแล้วทั้งเรื่องคุณภาพ, ราคา, ความคุ้มค่าและความทนทาน หากพร้อมแล้ว ไปรับชมกันเลย !

10

KOM KOMมีดหั่นเนื้อ ด้ามไม้

390 บาท

ขนาด8 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดหั่นเนื้อ
9
ขนาด11 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภท มีดปังตอ
8

IKEAมีดปอกผลไม้ รุ่น VARDAGEN

299 บาท

ขนาด4 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดปอกผลไม้
7
ขนาด 8 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดเชฟ
6

อรัญญิกมีดแล่ รุ่นอรัญญิกแท้

244 บาท

ขนาด 11 นิ้ว
วัสดุ เหล็กกล้า
ประเภทมีดหั่นเนื้อ
5

Kyoceraมีดเซรามิก รุ่น FKR-140

1,590 บาท

ขนาด5.5 นิ้ว
วัสดุเซรามิก
ประเภทมีดเชฟ
4

Penguin ชุดมีดครัวสเตนเลส 4 เล่ม

795 บาท

ขนาด8 นิ้ว, 9 นิ้ว และ 7 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดชุด
3

Zwilling J.A. Henckelsมีดเชฟ รุ่น Twin Pollux

2,900 บาท

ขนาด 8 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดเชฟ
2
ขนาด8 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดเชฟ
1
ขนาด 8 นิ้ว
วัสดุ สเตนเลส
ประเภทมีดเชฟ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
OKAMI KNIVES มีดเชฟ รุ่น Balmung 1 1

OKAMI KNIVES

2
Zebra มีดครัว รุ่น Chef 1

Zebra

3
Zwilling J.A. Henckels มีดเชฟ รุ่น Twin Pollux 1

Zwilling J.A. Henckels

4
Penguin ชุดมีดครัวสเตนเลส 4 เล่ม 1

Penguin

5
Kyocera มีดเซรามิก รุ่น FKR-140 1

Kyocera

6
อรัญญิก มีดแล่ รุ่นอรัญญิกแท้ 1

อรัญญิก

7
Seagull มีดเชฟ รุ่น Pro 1

Seagull

8
IKEA มีดปอกผลไม้ รุ่น VARDAGEN 1

IKEA

9
Mora-Ya มีดปังตอสเตนเลส 1

Mora-Ya

10
KOM KOM มีดหั่นเนื้อ ด้ามไม้ 1

KOM KOM

ชื่อสินค้า

มีดเชฟ รุ่น Balmung 1

มีดครัว รุ่น Chef

มีดเชฟ รุ่น Twin Pollux

ชุดมีดครัวสเตนเลส 4 เล่ม

มีดเซรามิก รุ่น FKR-140

มีดแล่ รุ่นอรัญญิกแท้

มีดเชฟ รุ่น Pro

มีดปอกผลไม้ รุ่น VARDAGEN

มีดปังตอสเตนเลส

มีดหั่นเนื้อ ด้ามไม้

คุณสมบัติ

มีดตราหมาป่าสัญชาติญี่ปุ่น คม สวย ทน สำหรับคนรักมีด

มีดตราหัวม้าลาย คุณภาพระดับตำนานที่อยู่คู่ครัวไทยมาหลายสิบปี

มีดแบรนด์ตุ๊กตาคู่จากเยอรมัน มาตรฐานระดับสากล เล่มเดียวจบทุกความต้องการ

ชุดมีดครบครัน สำหรับพ่อครัวแม่ครัวมือโปร

มีดเซรามิกสุดคมชื่อดังจากญี่ปุ่น ขนาดกระทัดรัด สำหรับคุณผู้หญิง

มีดอรัญญิก มีดเหล็กกล้าไทยแท้ มีดชั้นเยี่ยมจากภูมิปัญญาไทยที่ยาวนานกว่า 200 ปี

มีดตรานกนางนวล คุณภาพระดับเชฟภัตตาคารในราคาสุดประหยัดสำหรับมือใหม่

มีดปอกผลไม้ ความคมขั้นสุดยอดในขนาดกะทัดรัด จากแถบสแกนดิเนเวีย

มีดปังตอเรียบหรู คุณภาพระดับภัตตาคารจีน สำหรับพ่อครัวมือฉมัง

มีดแบรนด์ไทย ที่ดีจนคนบอกกันปากต่อปาก คุ้มคุณภาพเกินราคา

ราคา990 บาท209 บาท2,900 บาท795 บาท1,590 บาท244 บาท176 บาท299 บาท179 บาท390 บาท
ขนาด 8 นิ้ว8 นิ้ว8 นิ้ว8 นิ้ว, 9 นิ้ว และ 7 นิ้ว5.5 นิ้ว11 นิ้ว8 นิ้ว4 นิ้ว11 นิ้ว8 นิ้ว
วัสดุ สเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสเซรามิกเหล็กกล้าสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลส
ประเภทมีดเชฟมีดเชฟมีดเชฟมีดชุด มีดเชฟมีดหั่นเนื้อมีดเชฟมีดปอกผลไม้มีดปังตอมีดหั่นเนื้อ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับบทความการเลือกมีดทำครัวและมีด 10 เล่มที่เราแนะนำกันไปในบทความนี้ แม้ขั้นตอนการเลือกมีดอาจจะดูยุ่งยากและน่ารำคาญอยู่บ้าง แต่การทำอาหารเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการใช้ชีวิต และมีดก็เป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องใช้ในทุก ๆ วัน ดังนั้นหากเราสามารถเลือกมีดที่เหมาะสมกับตัวเองได้แล้ว รับรองว่ามันจะคุ้มค่าและการทำอาหารจะกลายเป็นเรื่องน่าสนุกและมีความสุขอย่างแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  112,920 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  82,292 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด เครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO, Krups, Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  29,780 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  88,301 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก ครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการพักผ่อน นอกจากนี้ เตาแก๊สปิคนิคยังสามารถใช้ในการจัดปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป มีแม้กระทั่งตัวที่ออกแบบมาสำหรับใช้เฉพาะวัตถุประสงค์ จึงทำให้หลายคนลังเลที่จะซื้อเตาแก๊สปิคนิคที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของตนในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่ายให้กับคุณ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ฉะนั้นไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  5,558 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไปดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม
  เครื่องใช้ในครัว
  32,134 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ นอกจากนี้ในบางจังหวัดของประเทศไทยยังประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาเค็มเป็นครั้งคราว ซึ่งเครื่องกรองน้ำระบบ RO จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, Uni Pure, MAZUMA ฯลฯสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ การเลือกไส้กรอง ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  50,334 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่