• 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว "มีดทำครัว" คงถูกเรียงอันดับมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน นอกจากมีดเชฟธรรมดา ๆ ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีมีดอีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นมีดแล่เนื้อ, มีดแล่ปลา หรือมีดซาชิมิ ทั้งคุณภาพและราคาก็มีตั้งแต่มีดที่ไม่แพงมากอย่างมีดทำครัวจากร้านไดโซะ ที่สามารถซื้อได้ในราคา 60 บาท ไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง Zwilling, Kyocera หรือ PENGUIN นอกจากนี้วัสดุของใบมีดก็ยังมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายกว่าเดิมอีกด้วย


การใช้มีดที่ดีนั้น จะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น และยังช่วยลดเวลาและความเครียดในการทำอาหารได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้อ่านสามารถหามีดที่เหมาะกับตัวเองและสนุกไปกับการทำอาหาร ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงจะขอช่วยแนะนำอันดับมีดยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ให้ครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-06-2020
 • 14,963 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

มาเลือกมีดที่เหมาะกับตัวเอง และมาสนุกสนานกับการทำอาหารกันเถอะ !

มาเลือกมีดที่เหมาะกับตัวเอง และมาสนุกสนานกับการทำอาหารกันเถอะ !

มีดทำครัวที่ดีนั้นจะส่งผลกับทั้งรูปลักษณ์, รสสัมผัส และรสชาติของอาหาร โดยปกติเเล้ว หลาย ๆ คนมักจะไม่ได้ใส่ใจในการเลือกซื้อมีดกันสักเท่าไหร่ บางคนอาจหาซื้อจากซูเปอร์มาเก็ตทั่วไป แต่ถ้าจะพูดกันจริง ๆ เราก็สามารถพูดได้ว่าว่ามีดทำครัวนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในครัวเลยทีเดียวครับ


หลายครั้งที่หากใช้มีดทำครัวจนชินแล้ว เราก็มักจะมองข้ามถึงความยากลำบากในการหั่นหรือความทื่อของมีด แม้กระทั่งมีดที่ราคาใกล้เคียงกัน มีดที่หาซื้อได้ในร้านทุกอย่าง 20 บาทก็ยังมีระดับความคมของมีดที่แตกต่างกัน การเปลี่ยนมีดเพียง 1 ครั้งจึงสามารถทำให้การอยู่ในครัวสนุกได้มากขึ้นอย่างง่ายดายเลยทีเดียวครับ


อีกทั้ง ปัญหาการดูแลมีดทำครัวและปัญหามีดหนักเกินไปจนทำให้เหนื่อยในการทำอาหารก็สามารถแก้ได้ด้วยการเลือกมีดทำครัวที่ถูกต้องเช่นกัน ! ดังนั้น สำหรับคนที่เลือกมีดทำครัวแบบ "ซื้อมีดแบบไหน ก็ใช้งานได้เหมือน ๆ กัน" เรามาศึกษาวิธีเลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับการสไตล์ทำอาหารของตัวเองกันดีกว่าครับ

วิธีเลือกมีดทำครัว

ต่อไปนี้ ทางผู้เขียนจะมาบอกเคล็ดลับในการเลือกมีดทำครัวแต่ละเล่ม เพราะว่ามีดทำครัวเป็นของที่เราจะต้องใช้ทุกวัน ดังนั้น เรามาเลือกมีดทำครัวที่ดีและใช้งานง่ายกันดีกว่าครับ

เลือกจากวัสดุของใบมีด

วัสดุในการทำมีดทำครัวนั้นมีมากมายหลายแบบ แต่ในบทความนี้ เพื่อความเข้าใจง่าย ทางผู้เขียนจะขอยกมาเพียงแค่ 4 ชนิดเท่านั้น เรามาเข้าใจข้อดีข้อเสียของแต่ละชนิด และมาเลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับเรากันเลยครับ

มีดสเตนเลสที่สนิมขึ้นยากและทำความสะอาดง่าย แนะนำสำหรับมือใหม่

มีดสเตนเลสที่สนิมขึ้นยากและทำความสะอาดง่าย แนะนำสำหรับมือใหม่

มีดสเตนเลสนั้นมีเสน่ห์ตรงที่ขึ้นสนิมยาก ทำความสะอาดง่าย อีกทั้งราคาไม่แพง จึงขอแนะนำสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ในการทำอาหาร ผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยกับการใช้มีด และยังไม่ทราบว่าควรเลือกมีดจากวัสดุชนิดใด


อย่างไรก็ตาม ทั้งความคมและราคานั้นจะแตกต่างกันมาก ขึ้นอยู่กับอัตราส่วนของโมลิบดีนัมและทังสเตนที่ใช้ในการทำมีด หากเป็นสินค้าราคาแพง ความคมและความง่ายในการใช้งานจะเพิ่มขึ้นมากตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยข้อดีอย่างความสมเหตุสมผลในด้านราคาและความง่ายในการใช้งานของมีดสเตนเลส ทำให้บางครั้งเราก็สามารถซื้อมีดทำครัวในราคาที่ไม่แพงมากมาใช้ แล้วค่อยเปลี่ยนมีดด้ามใหม่ในระยะเวลาสั้น ๆ ก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีครับ

มีดเหล็ก ที่ใช้งานได้ยาวนาน เหมาะกับผู้เชี่ยวชาญในการทำอาหาร

มีดเหล็ก ที่ใช้งานได้ยาวนาน เหมาะกับผู้เชี่ยวชาญในการทำอาหาร

มีดเหล็กนั้นเหมาะสมกับพ่อครัวแม่ครัวมืออาชีพหรือเชฟ ด้วยความคมอันเป็นที่สุดและสามารถลับมีดเพื่อรักษาความคมได้เรื่อย ๆ หากเลือกซื้อมีดคุณภาพดีแล้ว ก็สามารถเก็บรักษาไว้ได้ตลอดชีวิตเลยทีเดียว


อย่างไรก็ตาม มีดเหล็กนั้นสามารถป็นสนิมได้ จึงไม่ควรจัดเก็บหรือปล่อยทิ้งไว้ในสภาพที่เปียกน้ำอย่างเด็ดขาด และต้องใส่ใจในเรื่องการดูและรักษาอย่างสม่ำเสมอ มีดเหล็กจึงจำเป็นต้องใช้เวลาในการดูแลรักษา อีกทั้งแม้มีดเหล็กจะไม่ต้องใช้แรงมากมายก็สามารถหั่นวัตถุดิบต่าง ๆ ได้ แต่ก็มีผู้ใช้งานบางส่วนกล่าวว่ามีดเหล็กนั้นหนักเกินไปสำหรับผู้หญิงเช่นกัน


มีดเหล็กนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นก่อนซื้อมาใช้จึงพิจารณาถึงเรื่องการทำความสะอาดหลังการใช้งานกันก่อนครับ

มีดเซรามิกที่หมดปัญหาเรื่องกลิ่น มีดไทเทเนียมที่ยับยั้งการแพร่กระจายของแบคทีเรีย

มีดเซรามิกที่หมดปัญหาเรื่องกลิ่น มีดไทเทเนียมที่ยับยั้งการแพร่กระจายของแบคทีเรีย

มีดเซรามิกและมีดไทเทเนียมนั้นเหมาะกับคนที่มองหามีดทำครัวที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย มีดชนิดนี้จะไม่ทำให้อาหารมีกลิ่นของโลหะติดอยู่หลังจากการหั่น จึงเหมาะกับคนที่กังวลเรื่องกลิ่นของเหล็กที่จะไปติดอยู่ที่อาหารบางอย่าง เช่น ซาชิมิ แม้จะมีความทนทานของใบมีดอยู่ในระดับต่ำ แต่ว่าทำความสะอาดง่ายเนื่องจากเป็นสนิมยาก และมีน้ำหนักเบาทำให้ง่ายต่อการใช้งานครับ


ส่วนมีดไทเทเนียมนั้นมีระดับสุขอนามัยที่สูง ทำความสะอาดง่ายเพราะเพียงแค่ถูกแสงอาทิตย์หรือแสงไฟนีออนก็เกิดการฆ่าเชื้อตามธรรมชาติแล้ว เป็นสนิมยาก ทนความร้อน และยังสะดวกมากเพราะสามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ แม้ด้านความคมของใบมีดจะยังสู้มีดชนิดอื่นไม่ได้ แต่ก็ขอแนะนำสำหรับคนที่มีเวลาไม่มากครับ 

เลือกประเภทของมีดให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ทางผู้เขียนขอแนะนำให้เลือกมีดหลักสำหรับใช้ทั่วไปในครัวเรือน 1 เล่ม, มีดรอง 1 เล่ม และมีดเฉพาะทางที่เหมาะสมกับการงานต่าง ๆ อีก 1 เล่ม ซึ่งในบทความนี้จะขอแนะนำวิธีเลือกมีดหลัก, มีดรองและมีดเฉพาะทางสำหรับทุก ๆ ท่านกันครับ

สำหรับมีดหลัก ขอแนะนำ "มีดเชฟ" และ "มีดหั่นเนื้อ"

สำหรับมีดหลัก ขอแนะนำ "มีดเชฟ" และ "มีดหั่นเนื้อ"

สำหรับมีดเล่มแรก หรือมีดหลักที่ใช้ในชีวิตประจำวันนั้น ทางผู้เขียนขอแนะนำให้ใช้มีดเชฟหรือมีดหั่นเนื้อ เพราะทั้งคู่นั้นถือว่าเป็นมีดอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้ครอบคลุมกับวัตถุดิบเกือบทั้งหมด


ขนาดของใบมีดโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 6-8 นิ้ว วิธีการเลือกขนาดของมีดที่เหมาะสมกับตัวเองนั้น ให้เลือกมีดที่มีขนาดสองกำปั้นของตัวเองเป็นเกณฑ์ อย่างไรก็ตาม การใช้มีดที่ใบมีดยาวกว่าขนาดของเขียงจะค่อนข้างอันตราย ดังนั้นการเลือกมีดทำครัวจึงควรพิจารณาถึงขนาดของเขียงและขนาดของอ่างล้างจานของตัวเองด้วยครับ


นอกจากนี้ สำหรับคนที่ไม่มีโอกาสทำอาหารบ่อย ๆ ทางผู้เขียนขอแนะนำมีดเล็กขนาดประมาณ 5 นิ้ว แม้อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการทำอาหารจำนวนมาก แต่ก็เพียงพอและเหมาะสมกับการเป็นมีดหลักของการทำอาหารในปริมาณหนึ่งคนครับ

มีดรองสำหรับหั่นชิ้นเล็ก ๆ ต้อง "มีดเล็ก" หรือ "มีดผลไม้"

มีดรองสำหรับหั่นชิ้นเล็ก ๆ ต้อง "มีดเล็ก" หรือ "มีดผลไม้"


ถ้าต้องการหั่นวัตถุดิบชิ้นเล็ก ๆ อย่างไส้แซนด์วิช, ปอกเปลือกของผักหรือว่าผลไม้ "มีดเล็ก" ที่มีใบมีดที่สั้นหรือ "มีดปอกผลไม้" ขนาดเล็กจะสะดวกที่สุดครับ


เมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็ยังมีมีดหั่นผักที่ใช้สำหรับหั่นผักต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่นมะเขือเทศโดยเฉพาะวางจำหน่ายอยู่ด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่ต้องการมีดขนาดเล็กที่ใช้งานได้ง่าย ๆ ก็สามารถลองค้นหาดูได้ครับ


มีดรองยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการทำอาหาร เพราะเหมาะกับงานขนาดเล็ก เช่น งานแกะสลักตกแต่งจาน หรือตกแต่งเบนโตะเป็นรูปการ์ตูนต่าง ๆ เพราะสามารถหมุนหรือหั่นเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้ง่ายไม่เหมือนกับมีดขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม การหั่นหรือแกะสลักอาหารขนาดเล็กนั้นความคมของใบมีดก็มีส่วนด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่ควรมองแค่ขนาดแต่เพียงอย่างเดียว แต่ก็ควรเลือกให้เหมาะกับประเภทของอาหารที่จะทำด้วยครับ

พิจารณาว่าจำเป็นต้องมีมีดเฉพาะทางจริงหรือไม่

พิจารณาว่าจำเป็นต้องมีมีดเฉพาะทางจริงหรือไม่

มีดเฉพาะทางนั้นมีหลากหลายประเภทและสะดวกมาก ไม่ว่าจะเป็นมีดซาชิมิหรือมีดหั่นขนมปัง ก็ถือว่าเป็นมีดเฉพาะทางชนิดหนึ่ง แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องซื้อมีดทุกประเภทมาไว้ที่บ้าน เพราะจะเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ การเลือกมีดเฉพาะทางควรจะเลือกจากความถี่ในการใช้งาน ไม่ใช่การซื้อมีดที่ไม่จำเป็นหรือซื้อมีดที่สามารถใช้มีดหลักแทนกันได้


การเพิ่มจำนวนของมีดย่อมหมายถึงพื้นที่เก็บของและการดูแลรักษาที่มากขึ้น ดังนั้น ผู้เขียนไม่แนะนำให้ซื้อมีดที่สามารถใช้มีดเชฟหรือมีดแล่เนื้อทดแทนกันได้ การเลือกมีดเฉพาะทางจึงควรเลือกหลังจากตัดสินใจแล้วว่าเป็นมีดที่ต้องการจริง ๆ ครับ

เลือกมีดรุ่นเดียวกันจากแบรนด์ยอดนิยม

เลือกมีดรุ่นเดียวกันจากแบรนด์ยอดนิยม

เมื่อคุณพบมีดหลักที่เหมาะสมกับตัวเองได้แล้ว เราขอแนะนำให้เลือกมีดรองหรือมีดเฉพาะทางจากแบรนด์ชื่อดัง รุ่นเดียวกัน เพราะมันง่ายกว่าที่จะเลือกมีดที่เหมาะสมกับคุณ โดยที่ไม่จำเป็นต้องกังวลถึงเรื่องความคมหรือความยากง่ายในการถือมีด


ถ้าจะเลือกมีดแบบครบวงจรก็ต้องแบรนด์ Penguin หรือ Zebra ถ้าซีเรียสกับใบมีดก็ต้องแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Kyocera หรือ Ogami หรือแบรนด์เยอรมันอย่าง HENCKELS ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน และเมื่อเร็ว ๆ นี้ยังมีมีดจำนวนมากที่มีดีไซน์สวยงาม หรือมีดที่ออกแบบให้เหมาะกับดีไซน์ของห้องครัววางจำหน่ายอีกด้วย ดังนั้นก่อนอื่น มาหามีด 1 เล่มที่เหมาะกับคุณกันดีกว่าครับ

บทความมีดทำครัวที่เกี่ยวข้อง

หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่ามีดมีหลายรูปแบบ หลายทรง และแต่ละประเภทถูกทำออกมาให้เหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน แต่ถ้าหากพูดถึง "มีดอเนกประสงค์" ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายแล้วล่ะก็ "มีดอีโต้" นับว่าเป็นอันดับที่หนึ่งได้เลย เพราะไม่ว่าจะเป็นการสับ, ตัด, หั่น, ซอย ทำได้ทุกอย่าง เชื่อว่าแทบทุกบ้านจะต้องมีติดตัวแน่นอน นอกจากนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้ คืออุปกรณ์ใช้ร่วมกันอย่าง "ที่ลับมีด" ซึ่งช่วยให้เราสามารถใช้งานมีดได้นานขึ้นและยังเพิ่มความ "คม" ของมีดได้เสมอ หากคุณซื้อมีดแล้วก็ไม่ควรลืมที่จะซื้อที่ลับมีดด้วยนะคะ

10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้รู้เคล็ดลับวิธีเลือกมีดกันไปแล้ว ถัดจากนี้ทางผู้เขียนได้ยกมีดทำครัวยอดฮิตมาแนะนำแก่ผู้อ่านทุก ๆ ท่านถึง 10 อันดับ โดยสินค้าทั้งหมดนี้ได้คัดสรรมาแล้วทั้งเรื่องคุณภาพ, ราคา, ความคุ้มค่าและความทนทาน หากพร้อมแล้ว ไปรับชมกันเลย !

10

KOM KOMมีดหั่นเนื้อ ด้ามไม้

390 บาท

ขนาด8 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดหั่นเนื้อ
9
ขนาด11 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภท มีดปังตอ
8

IKEAมีดปอกผลไม้ รุ่น VARDAGEN

299 บาท

ขนาด4 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดปอกผลไม้
7
ขนาด 8 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดเชฟ
6

อรัญญิกมีดแล่ รุ่นอรัญญิกแท้

244 บาท

ขนาด 11 นิ้ว
วัสดุ เหล็กกล้า
ประเภทมีดหั่นเนื้อ
5

Kyoceraมีดเซรามิก รุ่น FKR-140

1,590 บาท

ขนาด5.5 นิ้ว
วัสดุเซรามิก
ประเภทมีดเชฟ
4

Penguin ชุดมีดครัวสเตนเลส 4 เล่ม

795 บาท

ขนาด8 นิ้ว, 9 นิ้ว และ 7 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดชุด
3

Zwilling J.A. Henckelsมีดเชฟ รุ่น Twin Pollux

2,900 บาท

ขนาด 8 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดเชฟ
2
ขนาด8 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดเชฟ
1
ขนาด 8 นิ้ว
วัสดุ สเตนเลส
ประเภทมีดเชฟ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
OKAMI KNIVES มีดเชฟ รุ่น Balmung 1 1

OKAMI KNIVES

2
Zebra มีดครัว รุ่น Chef 1

Zebra

3
Zwilling J.A. Henckels มีดเชฟ รุ่น Twin Pollux 1

Zwilling J.A. Henckels

4
Penguin ชุดมีดครัวสเตนเลส 4 เล่ม 1

Penguin

5
Kyocera มีดเซรามิก รุ่น FKR-140 1

Kyocera

6
อรัญญิก มีดแล่ รุ่นอรัญญิกแท้ 1

อรัญญิก

7
Seagull มีดเชฟ รุ่น Pro 1

Seagull

8
IKEA มีดปอกผลไม้ รุ่น VARDAGEN 1

IKEA

9
Mora-Ya มีดปังตอสเตนเลส 1

Mora-Ya

10
KOM KOM มีดหั่นเนื้อ ด้ามไม้ 1

KOM KOM

ชื่อสินค้า

มีดเชฟ รุ่น Balmung 1

มีดครัว รุ่น Chef

มีดเชฟ รุ่น Twin Pollux

ชุดมีดครัวสเตนเลส 4 เล่ม

มีดเซรามิก รุ่น FKR-140

มีดแล่ รุ่นอรัญญิกแท้

มีดเชฟ รุ่น Pro

มีดปอกผลไม้ รุ่น VARDAGEN

มีดปังตอสเตนเลส

มีดหั่นเนื้อ ด้ามไม้

คุณสมบัติมีดตราหมาป่าสัญชาติญี่ปุ่น ...มีดตราหัวม้าลาย คุณภาพระดับ...มีดแบรนด์ตุ๊กตาคู่จากเยอรมั...ชุดมีดครบครัน สำหรับพ่อครัว...มีดเซรามิกสุดคมชื่อดังจากญี...มีดอรัญญิก มีดเหล็กกล้าไทยแ...มีดตรานกนางนวล คุณภาพระดับเ...มีดปอกผลไม้ ความคมขั้นสุดยอ...มีดปังตอเรียบหรู คุณภาพระดั...มีดแบรนด์ไทย ที่ดีจนคนบอกกั...
ราคา990 บาท209 บาท2,900 บาท795 บาท1,590 บาท244 บาท176 บาท299 บาท179 บาท390 บาท
ขนาด 8 นิ้ว8 นิ้ว8 นิ้ว8 นิ้ว, 9 นิ้ว และ 7 นิ้ว5.5 นิ้ว11 นิ้ว8 นิ้ว4 นิ้ว11 นิ้ว8 นิ้ว
วัสดุ สเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสเซรามิกเหล็กกล้าสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลส
ประเภทมีดเชฟมีดเชฟมีดเชฟมีดชุด มีดเชฟมีดหั่นเนื้อมีดเชฟมีดปอกผลไม้มีดปังตอมีดหั่นเนื้อ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับบทความการเลือกมีดทำครัวและมีด 10 เล่มที่เราแนะนำกันไปในบทความนี้ แม้ขั้นตอนการเลือกมีดอาจจะดูยุ่งยากและน่ารำคาญอยู่บ้าง แต่การทำอาหารเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการใช้ชีวิต และมีดก็เป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องใช้ในทุก ๆ วัน ดังนั้นหากเราสามารถเลือกมีดที่เหมาะสมกับตัวเองได้แล้ว รับรองว่ามันจะคุ้มค่าและการทำอาหารจะกลายเป็นเรื่องน่าสนุกและมีความสุขอย่างแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.5 – 1 ลิตร) ที่เหมาะกับ 1 – 2 คนให้ท่านผู้อ่านกันค่ะ และในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาชมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีหม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดังบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  33,087 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิม ๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น Electrolux, Sharp, Panasonic ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพง ๆ จะดีกว่าจริงหรือ?ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวให้ตรงความต้องการและการใช้งานมาฝากกัน พร้อมกับจัดอันดับ 10 หม้อหุงข้าวที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อได้ง่ายผ่านทางร้านค้าออนไลน์ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาหม้อหุงข้าวใบใหม่กันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  13,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง ใคร ๆ ก็อยากทำภารกิจต่าง ๆ ให้เสร็จลุล่วงในเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ต้องเร่งรีบไปทำงานให้ทัน หลายคนจึงเลือกทานอาหารเช้าแบบง่าย ๆ อย่าง “ขนมปังปิ้ง” คู่กับนม หรือกาแฟ แทบทุกบ้านจึงต้องมีเครื่องปิ้งขนมปังติดห้องครัวไว้เลย แต่สังเกตกันไหมคะว่า ถึงแม้อุปกรณ์ชิ้นนี้จะได้รับความนิยมแค่ไหน แต่ในอินเทอร์เน็ตกลับแทบไม่มีข้อมูลแนะนำกันเลย ถ้าใครอยากรู้ก็ต้องไปตั้งกระทู้ถามกันเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แถมข้อมูลก็ไม่ค่อยจะครบถ้วนเท่าไหร่ด้วยเพื่อแก้ปัญหาตรงนี้ให้ทุกบ้าน วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ตัวเนื้อหาจะแยกออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือกเครื่องปิ้งขนมปัง” ในแบบที่เข้าใจง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงเทคนิคก็ทำตามได้ และ “10 อันดับเครื่องปิ้งขนมปัง” ที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ รีวิว รวมไปถึงราคามาให้ทุกคนได้ศึกษากัน ณ บทความนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  14,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  88,942 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชุดเครื่องครัวเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็นเมื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เช่น แต่งงาน ย้ายบ้าน ในชุดเครื่องครัวส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วยกระทะ หม้อด้าม หม้อสองหู หลาย ๆ ขนาดรวมกันเป็นเซ็ต วัสดุที่ใช้ในการผลิตก็มีหลากหลาย เช่น สแตนเลส อลูมิเนียม เหล็ก แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการเครื่องครัวก็มีให้เห็นกันมากมาย ยกตัวอย่างเช่น IKEA และ CIRCULON ด้วยความหลากหลายทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกชุดเครื่องครัวยี่ห้อไหนดีใช่ไหมคะแม้ว่าการซื้อเครื่องครัวแยกชิ้นอาจทำให้คุณได้สนุกสนานกับการเลือกดีไซน์ของแต่ละชิ้น แต่คุณอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะหาแบบที่ถูกใจเจอและได้ครบทุกชิ้น ดังนั้นหากคุณอยากได้ความรวดเร็ว การพิจารณาซื้อชุดเครื่องครัวที่ขายรวมทุกชิ้นเป็นเซ็ตแล้วก็ถือเป็นทางออกที่ดี หรือแม้แต่สามารถใช้เป็นของขวัญให้คู่แต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ รวมไปถึงใช้งานในแคมป์ปิ้ง นอกจากนี้ยังมีชุดเครื่องครัวขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการอยู่คนเดียว ซึ่งเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ในบทความนี้ ก่อนอื่นเราจะบรรยายถึงวิธีการเลือกชุดเครื่องครัว หลังจากนั้นเราจะแนะนำชุดเครื่องครัวโดยการจัดอันดับ ซึ่งคุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ มาเลือกชุดเครื่องครัวประจำบ้านกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  8,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องต้มไข่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องต้มไข่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่า หากใครยังไม่รู้จัก “เครื่องต้มไข่” แสดงว่าเชยแล้ว ต้องรีบทำความรู้จักไว้เลยค่ะ หรือใครที่รู้จักแล้วแต่ยังไม่เคยลองใช้ ก็รีบศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลย เพราะปัจจุบันเครื่องต้มไข่นั้นเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สะดวกมาก ๆ ในการช่วยเติมเต็มความอิ่มท้องในมื้ออาหารของคุณได้อย่างดีและสะดวกรวดเร็ว เครื่องต้มไข่เป็นผู้ช่วยอย่างดีสำหรับคุณแม่ทั้งหลายที่ต้องทำอาหารเช้าให้ลูก ๆ ไปโรงเรียนหรือศรีภรรยาทั้งหลายที่ต้องทำอาหารเช้าให้สามี หรือใครก็ตามที่ต้องทำอาหารทานเองแบบเร่งรีบ เพียงแค่เสียบปลั๊กก็สามารถทำไข่ต้ม ไข่ลวก แสนอร่อยได้โดยไม่ต้องยุ่งกับเตาแก๊สเลย คุณสามารถใช้เตาเพื่อทำอาหารอื่นไปพลาง ๆ ด้วยกันได้เลยปัจจุบันมีเครื่องต้มไข่หลากหลายประเภทให้เลือก หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อใช้งาน อาจจะยังงง ๆ อยู่ว่าควรซื้อแบบไหนและมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนการพิจารณาเครื่องต้มไข่ให้คุณรู้ว่าต้องเลือกจากอะไรบ้าง และเรายังมีผลิตภัณฑ์ที่ขายดีทางเว็บไซต์ออนไลน์มาเป็นทางเลือกให้คุณอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  5,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด บดด้วยมือ หรือด้วยระบบไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO , Krups , Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  14,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ที่ลับมีดและเครื่องลับมีด" อุปกรณ์แสนจำเป็นที่คืนความคมให้กับมีดในห้องครัวของคุณ ซึ่งในระยะหลังมานี้ไม่ได้มีแต่เพียงหินลับมีดที่วางจำหน่ายเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องลับมีดที่ผลิตออกมาช่วยให้คุณสามารถลับมีดได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำมีดมาถูไปมาซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้งก็ใช้งานได้คมกริบเหมือนเดิมแล้ว โดยอุปกรณ์ประเภทนี้ก็ได้กลายมาเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะใช้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ในปัจจุบัน ที่ลับมีดเองก็มีตั้งแต่หินลับมีดหรือแท่งลับมีดที่ใช้มือในการลับ ไปจนถึงเครื่องลับมีดที่ใช้ไฟฟ้า จึงทำให้ผู้ซื้อเกิดความกังวลใจว่าประเภทไหนที่ใช้ง่ายและสามารถคืนความคมให้กับมีดของคุณได้ดีที่สุด ครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ที่ลับมีดที่ช่วยให้การลับมีดของคุณเป็นเรื่องง่ายมาฝากกันตรงนี้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการใช้ที่ลับมีดให้มีประสิทธิภาพอยู่ท้ายบทความอีกด้วยค่ะ ขอแนะนำให้นำข้อมูลข้างต้นไปอ้างอิงเพื่อให้สามารถคืนความคมของมีดได้อย่างดียิ่งขึ้นนะคะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  5,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจผู้ที่รักการทำอาหารกันอีกแล้วค่ะ โดยเราจะมาพูดถึง "ช้อนตวง" ที่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำครัว ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารทานเองที่บ้าน หรือว่าการเปิดร้านอาหารที่มีสูตรเฉพาะเป็นของตัวเอง และยิ่งถ้าหากคุณต้องการเรียนทำอาหารตามสูตรในหนังสือแล้วล่ะก็ การใช้ช้อนตวง ก็จะช่วยทำให้ได้รสชาติที่เหมาะสม ถูกต้อง และคงที่มากขึ้นสำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร บอกได้เลยว่า การตวงส่วนผสมที่ถูกต้องนี่แหละ เป็นส่วนที่ยากที่สุด ! ซึ่งการเลือกช้อนตวงที่มีคุณภาพ และมีดีไซน์ที่เหมาะสม จะช่วยให้การทำอาหารของคุณง่ายขึ้น ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกช้อนตวงมาฝากทุกคนกัน ถ้าอยากให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เหยือกกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เหยือกกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงวิธีการชงกาแฟที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ ก็คงหนีไม่พ้น “กาแฟดริป” ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการชงกาแฟดริปก็คือ “เหยือกกาแฟ” นั่นเองค่ะ เพราะเป็นภาชนะรองรับกาแฟที่ผ่านกระบวนการดริปมาแล้ว อีกทั้งการใช้เหยือกยังช่วยให้รินกาแฟใส่แก้วได้ง่ายขึ้น และสะดวกต่อการเสิร์ฟอีกด้วย ในปัจจุบัน ก็มีเหยือกกาแฟให้เลือกซื้อมากมายหลายประเภท ซึ่งผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน และเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันด้วยนะคะสำหรับใครที่กำลังมองหาเหยือกกาแฟอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เหยือกกาแฟ คุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ยังทำการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงรีวิวจากผู้ใช้จริงด้วย หวังว่าเมื่อคุณได้อ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถตัดสินใจเลือกเหยือกกาแฟที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้นะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  249 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  58,426 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  69,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  88,942 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ" เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับทุ่นแรงในการตีฟองหรือผสมอาหารให้เข้ากัน ซึ่งเปรียบเสมือนลูกมือที่ช่วยให้คุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก นิยมใช้ในการทำครีมฟรอสติ้งหรือตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แถมบางคนยังใช้ในการทำเมนูอาหารเด็กด้วยเช่นกันค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องผสมอาหารหลายยี่ห้อให้เลือกคุณซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Bosch, Russell Hobbs และ KitchenAid เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น จึงอาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดีในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ ตามด้วยการจัด 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติการใช้งานอย่างละเอียด มาช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีก สำหรับคนที่มีแพลนจะซื้อเครื่องผสมอาหารแบบมือถือต้องห้ามพลาดค่ะ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  45,448 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  39,441 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันหลายคนหันมาให้ใจเรื่องสุขภาพ การออกกำลังกายและให้ความสำคัญในเรื่องอาหารการกินกันมากขึ้น ซึ่งถือเป็นไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อร่างกายเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการรับประทานอาหารคลีน ซึ่งเป็นอาหารที่ผ่านการปรุงให้น้อยที่สุด แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังคงติดใจในรสชาติของอาหารและยังไม่ได้เป็นสายคลีนอย่างเต็มตัวจึงอยากหาอุปกรณ์ในการทำอาหารที่ช่วยดูแลสุขภาพมาเป็นไอเทมหนึ่งติดห้องครัวไว้หม้อทอดไร้น้ำมัน เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่กำลังฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่เฉพาะในไทยเท่านั้น แต่ต่างประเทศก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะตอบสนองต่อเมนูอาหารสำหรับคนที่รักสุขภาพ คนที่กำลังต้องการลดน้ำหนัก เนื่องจากไม่ต้องใช้น้ำมันก็สามารถทานอาหารทอดได้อย่างไม่รู้สึกผิด และเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเนรมิตรเมนูอาหารได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จัก "หม้อทอดไร้น้ำมัน" ไอเทมที่จะทำให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องง่ายแถมยังใส่ใจสุขภาพอย่างละเอียด รวมไปถึงยังมีหม้อทอดรุ่นที่เป็นที่นิยมมาแนะนำอีกถึง 10 รุ่นด้วยกัน ตามไปดูกันได้เลยครับ !
  เครื่องใช้ในครัว
  619 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่