• 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก 1
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก 2
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก 3
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก 4
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก 5

10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก

หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว ก็คงขาดอุปกรณ์สำคัญอย่างมีดทำครัวไปไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีดทำครัวก็แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่คือ มีดหลักและมีดรอง ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ส่วนในเรื่องของคุณภาพและราคา ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพัน โดยอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตใบมีด ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่าย


และอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การใช้มีดทำครัวที่ดีนั้นจะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ มีดทำครัว ขายดี รวมถึงเทคนิควิธีการเลือกมีดทำครัวง่าย ๆ ให้ทุกคนได้นำไปใช้เลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับตนเองกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-11-2021
สารบัญ

ตารางเปรียบเทียบมีดทำครัว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับมีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Seagull - มีดทำครัว
 • LOCK&LOCK - มีดทำครัว LOCK&LOCK รุ่น CKK311
 • Zwilling J.A. Henckels - มีดทำครัว Zwilling สไตล์ซันโตกุ
 • MEYER - มีดทำครัว MEYER
 • ASAKH - มีดทำครัว ASAKH Japan SK5 นำเข้าจากญี่ปุ่น

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Seagull มีดทำครัว 1

Seagull

2
LOCK&LOCK มีดทำครัว LOCK&LOCK รุ่น CKK311 1

LOCK&LOCK

3
Zwilling J.A. Henckels มีดทำครัว Zwilling สไตล์ซันโตกุ 1

Zwilling J.A. Henckels

4
MEYER มีดทำครัว MEYER 1

MEYER

5
ASAKH มีดทำครัว ASAKH Japan SK5 นำเข้าจากญี่ปุ่น 1

ASAKH

6
HomeHuk มีดทำครัว HomeHuk 1

HomeHuk

7
GALAXY มีดทำครัว ชุดมีดอเนกประสงค์ 3 เล่ม 1

GALAXY

8
Bernice มีดทำครัว Bernice มีดเหล็กกล้าไร้สนิม 1

Bernice

9
Zebra มีดทำครัว Zebra รุ่น Chef 1

Zebra

10
ตรามังกร มีดทำครัว เคลือบเซรามิก 1

ตรามังกร

ชื่อสินค้า

มีดทำครัว

มีดทำครัว LOCK&LOCK รุ่น CKK311

มีดทำครัว Zwilling สไตล์ซันโตกุ

มีดทำครัว MEYER

มีดทำครัว ASAKH Japan SK5 นำเข้าจากญี่ปุ่น

มีดทำครัว HomeHuk

มีดทำครัว ชุดมีดอเนกประสงค์ 3 เล่ม

มีดทำครัว Bernice มีดเหล็กกล้าไร้สนิม

มีดทำครัว Zebra รุ่น Chef

มีดทำครัว เคลือบเซรามิก

คุณสมบัติ

คุณภาพระดับเชฟภัตตาคารในราคาสุดประหยัด เหมาะสำหรับมือใหม่

ใบมีดสีดำโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทำจากสเตนเลสคุณภาพดี

มีดสเตนเลสมาตรฐานระดับสากล เล่มเดียวจบทุกความต้องการ

ชุดมีดทำครัวอเนกประสงค์ ทำจากสเตนเลสชั้นดี ด้ามจับพลาสติก

ชุดมีดทำครัวครบครัน ยี่ห้อดังจากญี่ปุ่น สำหรับพ่อครัวแม่ครัวมือโปร

ครบถ้วนทั้งมีดหลักและมีดรอง ทำจากสเตนเลส คม ไม่เป็นสนิม

เซ็ตมีดสุดคุ้ม มีให้ใช้ถึง 3 ขนาด ใบมีดคมเหมาะสำหรับสับหรือซอย

มีดคุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีจากเยอรมัน สำหรับพ่อครัวมือฉมัง

มีดตราหัวม้าลาย คุณภาพระดับตำนานที่อยู่คู่ครัวไทยมาหลายสิบปี

ใบมีดเซรามิก ไม่ทำลายรสชาติอาหาร ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม

ราคาเริ่มต้น259 บาท349 บาท1,425 บาท572 บาท850 บาท139 บาท49 บาท179 บาท118 บาท169 บาท
ขนาด 5, 7, 8 นิ้ว33 ซม.18 ซม.3.5, 5, 8 นิ้ว23.5, 29.5, 31 ซม.19.8, 26.8, 29.5 ซม.19, 21, 28 ซม.32 ซม.8 นิ้ว3.5, 8 นิ้ว
วัสดุสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสเหล็กกล้าสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสเหล็กกล้าสเตนเลสเซรามิก
ประเภทมีดหลักและมีดรองมีดหลักมีดหลักมีดหลักและมีดรองมีดหลักและมีดรองมีดหลักและมีดรองมีดหลักและมีดรองมีดหลักมีดหลักมีดหลักและมีดรอง
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก

เริ่มกันที่ 10 อันดับ มีดทำครัว ขายดี ที่เราได้คัดสรรและนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ วัสดุที่ใช้ผลิต ราคา และความคุ้มค่า ให้ทุกคนได้ดูกันอย่างละเอียด หากอยากทราบว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

1
ขนาด 5, 7, 8 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดหลักและมีดรอง
2
ขนาด33 ซม.
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดหลัก
3
ขนาด 18 ซม.
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดหลัก
4
ขนาด3.5, 5, 8 นิ้ว
วัสดุเหล็กกล้า
ประเภทมีดหลักและมีดรอง
5
ขนาด23.5, 29.5, 31 ซม.
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดหลักและมีดรอง
6
ขนาด 19.8, 26.8, 29.5 ซม.
วัสดุ สเตนเลส
ประเภทมีดหลักและมีดรอง
7
ขนาด19, 21, 28 ซม.
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดหลักและมีดรอง
8
ขนาด32 ซม.
วัสดุเหล็กกล้า
ประเภท มีดหลัก
9
ขนาด8 นิ้ว
วัสดุสเตนเลส
ประเภทมีดหลัก
10
ขนาด 3.5, 8 นิ้ว
วัสดุ เซรามิก
ประเภทมีดหลักและมีดรอง

มีดทำครัวส่งผลต่อการทำอาหารอย่างไร ?

การเลือกมีดทำครัวอาจเป็นสิ่งที่หลายคนอาจมองข้าม เพราะคิดว่าเลือกแบบไหนก็เหมือนกัน แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดค่ะ เนื่องจากคุณภาพของมีดทำครัวจะมีผลต่อภาพลักษณ์และรสชาติของอาหารได้ และหากเลือกไม่เหมาะสมกับการใช้งานก็อาจจะทำให้เสียเวลาทำอาหารได้ด้วยเช่นกัน


ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการหั่น แล่ หรือบั้ง ควรเลือกมีดอเนกประสงค์ที่มีขนาดพอดี มีความบางและน้ำหนักพอดี ช่วยให้เลาะชิ้นส่วนของเนื้อสัตว์ได้ หรือถ้าต้องการสับละเอียด ควรมองหามีดอีโต้ที่มีประสิทธิภาพในการสามารถสับกระดูกและเนื้อให้ละเอียด และถ้าต้องการปอกเปลือกผลไม้หรือแกะสลัก ก็ควรเลือกมีดที่มีขนาดเล็กหรือผลิตมาเฉพาะด้าน เพราะหากใช้มีดที่มีขนาดใหญ่เกินไปอาจทำให้ผลไม้ของคุณเละได้ ดังนั้น คุณจึงควรพิถีพิถันและใส่ใจการเลือกมีดทำครัว เพื่อให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ

วิธีการเลือกมีดทำครัว

ต่อไปก็ถึงคิวของเคล็ดลับในการเลือกมีดทำครัวแต่ละเล่มที่เราเอามาฝากให้ทุกคนได้ลองอ่านกันแล้วค่ะ ซึ่งจะประกอบไปด้วยวิธีการเลือกมีดจากวัสดุและวัตถุประสงค์การใช้งาน ที่รับรองว่าเป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอน !

เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิตมีดทำครัว

วัสดุในการทำมีดทำครัวนั้นมีมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นสเตนเลส เหล็ก หรือเซรามิก ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกข้อดีข้อเสียของแต่ละชนิดให้ทุกคนได้ทราบกันมาขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว มาเลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับเรากันเลยค่ะ

มีดทำครัวสเตนเลส : ขึ้นสนิมยาก ทำความสะอาดง่าย แนะนำสำหรับมือใหม่

มีดทำครัวแบบสเตนเลส เป็นประเภทที่หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด ข้อดีคือ ขึ้นสนิมยากและทนต่อการกัดกร่อน ทำความสะอาดง่าย อีกทั้งราคาไม่แพง เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ในการทำอาหาร ผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยกับการใช้มีด และยังไม่ทราบว่าควรเลือกมีดจากวัสดุชนิดใด


โดยราคาและความคมของมีดจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับอัตราส่วนของโมลิบดีนัมและทังสเตนที่ใช้ในการผลิต หากเป็นสินค้าราคาแพง ก็จะยิ่งคมและใช้งานง่ายขึ้น และด้วยสาเหตุนี้เอง จึงเกิดทางเลือกใหม่ที่ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกซื้อมีดทำครัวในราคาถูกที่สามารถเปลี่ยนใหม่ในระยะเวลาอันสั้น เพื่อประหยัดงบประมาณในการซื้อเครื่องครัวค่ะ

มีดทำครัวเหล็ก : อายุการใช้งานยาวนาน เหมาะสำหรับผู้เชี่ยวชาญ

มีดทำครัวแบบเหล็ก เป็นมีดทำครัวที่คมมากที่สุด มีข้อดีตรงที่สามารถลับมีดเพื่อรักษาความคมได้เรื่อย ๆ หากเลือกซื้อมีดคุณภาพดีแล้ว ก็สามารถเก็บรักษาไว้ได้ตลอดชีวิตเลยทีเดียว เหมาะสำหรับพ่อครัวแม่ครัวมืออาชีพหรือผู้ที่มีความชำนาญในการทำอาหารพอสมควร อย่างไรก็ตาม มีดเหล็กนั้นก็มีข้อเสียเช่นกัน เพราะสามารถเป็นสนิมง่าย ไม่ควรจัดเก็บหรือปล่อยทิ้งไว้ในสภาพที่เปียกน้ำอย่างเด็ดขาด โดยคุณต้องใส่ใจดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังมีน้ำหนักมากกว่ามีดสเตนเลส อาจทำให้หนักเกินไปสำหรับผู้หญิง ดังนั้น คุณควรตรวจสอบน้ำหนักและขนาดที่เหมาะสมก่อนเลือกซื้อ เพื่อให้ได้มีดที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดค่ะ

มีดทำครัวเซรามิก : หมดกังวลเรื่องกลิ่น ใช้งานได้หลากหลาย

สำหรับใครที่กำลังมองหามีดทำครัวที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย มีดทำครัวแบบเซรามิกน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ แม้ว่าใบมีดจะแข็งแรงน้อยกว่ามีดชนิดอื่น แต่ก็มีจุดเด่นที่ทำความสะอาดง่าย อีกทั้งยังเป็นสนิมยาก และมีน้ำหนักเบาทำให้ง่ายต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเพศไหนก็ใช้ได้ถนัด นอกจากนี้ มีดชนิดนี้ยังไม่ทำให้อาหารมีกลิ่นของโลหะติดอยู่หลังจากการหั่นอีกด้วย เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องกลิ่นของเหล็กที่จะไปติดอยู่ที่อาหาร เช่น ซาชิมิ เป็นต้น

เลือกประเภทมีดทำครัวให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เพื่อให้การทำครัวมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้เลือกมีดหลักสำหรับใช้ทั่วไปในครัวเรือน มีดรองสำหรับปอกผลไม้หรือประกอบอาหารขนาดเล็กเล่มติดครัวไว้ เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้อย่างมากทีเดียว และหากคุณสงสัยว่าควรจะเลือกอย่างไร เราก็มีเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกมีดหลักและมีดรองมาฝากทุกคนค่ะ

มีดหลัก : มีดทำครัวอเนกประสงค์ ใช้ได้ครอบคลุม

มีดหลักที่ใช้ในชีวิตประจำวันนั้น ขอแนะนำให้ใช้มีดเชฟหรือมีดหั่นเนื้อ เพราะถือว่าเป็นมีดอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้ครอบคลุมกับวัตถุดิบเกือบทั้งหมด ซึ่งส่วนใหญ่มีดทำครัวชนิดนี้จะมีขนาดอยู่ที่ 6 - 8 นิ้ว หรือประมาณ 15-20 ซม. โดยวิธีการเลือกขนาดของมีดที่เหมาะสมกับตัวเองนั้น ให้เลือกมีดที่มีขนาดสองกำปั้นของตัวเองเป็นเกณฑ์ และมีข้อควรระวังคือ การใช้มีดที่ใบมีดยาวกว่าขนาดของเขียงจะค่อนข้างอันตราย ดังนั้น คุณจึงควรพิจารณาถึงขนาดของมีดให้พอดีกับขนาดของเขียงด้วยค่ะ


นอกจากนี้ สำหรับคนที่ไม่มีโอกาสทำอาหารบ่อย ๆ ขอแนะนำให้เลือกมีดทำครัวขนาดเล็กประมาณ 5 นิ้ว หรือประมาณ 13 ซม. แม้อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการทำอาหารจำนวนมาก แต่ก็เพียงพอและเหมาะสมกับการเป็นมีดหลักของการทำอาหารในปริมาณหนึ่งคนค่ะ

มีดรอง : มีดทำครัวขนาดเล็กสำหรับปอกผักหรือผลไม้

มีดรองมักเป็นมีดทำครัวที่มีขนาดเล็กลงมา ใช้สำหรับปอกเปลือกผักหรือผลไม้ หรือการประกอบอาหารที่ต้องใช้ฝีมือ เช่น งานแกะสลักตกแต่งจาน หรือตกแต่งข้าวกล่องเป็นรูปตัวการ์ตูนต่าง ๆ เพราะสามารถหมุนหรือหั่นเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้ง่าย และสะดวกกว่ามีดขนาดใหญ่ ซึ่งการหั่นหรือแกะสลักอาหารขนาดเล็กนั้นความคมของใบมีดก็มีความสำคัญด้วยเช่นกัน ดังนั้น เราขอแนะนำให้พิจารณาขนาดและประเภทของมีดทำครัวให้เหมาะกับอาหารหรือวัตถุดิบที่จะทำด้วยค่ะ

วิธีดูแลรักษามีดทำครัว ให้คมเหมือนใหม่

หากคุณต้องการดูแลรักษามีดทำครัวให้คมกริบเหมือนใหม่ สิ่งสำคัญข้อแรกเลยก็คือ การทำความสะอาดมีดทำครัวหลังจากใช้งาน ควรขัดล้างไปในทิศทางเดียวกันเพื่อไม่ให้ทำลายความคมของใบมีด และเช็ดให้แห้งสนิทหลังจากล้างเสร็จเพื่อป้องกันสนิม รวมถึงไม่ควรแช่มีดไว้ในน้ำพร้อมกับถ้วยชาม เพราะอาจทำให้ด้ามมีดหลวมและหลุดออกมาได้ ข้อต่อมาคือ คุณควรลับมีดทุกครั้งก่อนเก็บโดยใช้หินลับมีด เพื่อรักษาความคมและยืดอายุการใช้งาน


นอกจากนี้ ไม่ควรใช้มีดทำครัวผิดวัตถุประสงค์อย่างเด็ดขาด เช่น การนำมีดทำครัวไปตัดกระดาษหรือไม้ เพราะจะทำให้คมมีดที่ออกแบบไว้สำหรับประกอบอาหารเสียหายได้ค่ะ และข้อสุดท้าย เราขอแนะนำให้ใช้จาระบีหรือน้ำมันทาลงบนใบมีด เพื่อไม่ให้ใบมีดสัมผัสกับอากาศหรือความชื้น ซึ่งวิธีนี้จะสามารถช่วยป้องกันการเกิดสนิมได้อีกทางค่ะ

บทความมีดทำครัวที่เกี่ยวข้อง

หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่ามีดมีหลายรูปแบบ หลายทรง และแต่ละประเภทถูกทำออกมาให้เหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน แต่ถ้าหากพูดถึงมีดอเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายแล้วล่ะก็ มีดอีโต้ นับว่าเป็นอันดับที่หนึ่งได้เลย เพราะไม่ว่าจะเป็นการสับ ตัด หั่น ซอย ก็ทำได้ทุกอย่าง หรือจะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่าง ที่ลับมีด อุปกรณ์ที่จะช่วยให้เราสามารถใช้งานมีดได้นานขึ้นและยังเพิ่มความคมของมีดให้เหมือนใหม่ได้เสมอ ฉะนั้น หากคุณซื้อมีดแล้วก็ต้องห้ามลืมซื้อที่ลับมีดเป็นอันขาดนะคะ

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วสำหรับ 10 อันดับ มีดทำครัว และวิธีการเลือกมีดทำครัวที่เรานำมาฝากกัน ถึงแม้ขั้นตอนการเลือกมีดอาจจะดูยุ่งยากอยู่บ้าง แต่อย่างไรก็ตามการทำอาหารก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในใช้ชีวิตประจำวัน ดังนั้น การเลือกมีดทำครัวจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กับเครื่องใช้อื่น ๆ หากเราสามารถเลือกมีดที่เหมาะสมกับตัวเองได้แล้ว รับรองว่าจะคุ้มค่าและช่วยให้การทำอาหารของคุณกลายเป็นเรื่องน่าสนุกและมีความสุขอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง YETI, Zojirushi, Lock&Lock, Stanley
  10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง YETI, Zojirushi, Lock&Lock, Stanley
  เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จัก "แก้วเก็บความเย็น" หรือที่เรียกว่า แก้ว Tumbler กันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในหมู่ชาวออฟฟิศหรือพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องประจำอยู่หน้าร้าน เพราะเป็นแก้วที่ทำให้เราสามารถจิบน้ำร้อนและดื่มน้ำเย็นชื่นใจได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งแก้วเก็บความเย็นที่วางจำหน่ายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง YETI, Zojirushi, Lock&Lock, Stanley, Seagull หรือ Zebra เป็นต้น ทั้งนี้ แก้วเก็บความเย็นแต่ละยี่ห้อก็มักจะมีประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ รวมถึงการออกแบบที่แตกต่างกันไปในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นให้ตรงใจคุณมากที่สุด ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีการเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น จากแบรนด์คุณภาพมาเป็นแนวทางให้กับคุณกันแล้ว หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  "กระทะ" เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระทะเหล็ก, กระทะหินอ่อน, กระทะเทฟลอน หรือกระทะสเตนเลส รวมถึงความสามารถในการใช้กับเตาหลากหลายประเภท ทั้งเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และทำให้เราเสียเวลาและเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งยี่ห้อกระทะที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL, ZEBRA รวมถึงแบรนด์น้องใหม่อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภท ลักษณะการใช้งานและจุดเด่นต่าง ๆ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างการใช้กระทะทอดไม่ให้อาหารติดกระทะจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมถึงนำ 10 อันดับ กระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดีและหาซื้อได้ง่ายมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยลดระยะเวลาในการทำอาหารลงได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู สตูว์ แกงกะหรี่ หรือเนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย ถ้าใช้งานหม้ออัดแรงดันได้คล่องและสามารถควบคุมแรงดันได้เป็นอย่างดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นไอเทมโปรดของคุณไปในทันทีหม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทั้ง Tefal, Seagull, Meyer และ Lacor เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจะมารีวิว 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ที่มีราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย และทนทาน โดยอ้างอิงจากคุณสมบัติเพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด พร้อมทั้งนำเสนอวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน เพื่อเป็นเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ทุกคนนำไปประกอบการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
 • 10 อันดับ แก้วปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ปั่นได้ทั้งผัก ผลไม้ เวย์โปรตีนและสมูทตี้ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ
  10 อันดับ แก้วปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ปั่นได้ทั้งผัก ผลไม้ เวย์โปรตีนและสมูทตี้ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ
  ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบของผู้คนในยุคปัจจุบัน ทั้งในการทำงาน การเรียนและการเดินทางในแต่ละวัน ทำให้หลายคนไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองเท่าที่ควร จึงต้องการตัวช่วยในการดูแลสุขภาพที่ทั้งสะดวกและมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่าง "น้ำผลไม้คั้นสด" ที่อุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรง พร้อมสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน อย่างไรก็ตาม การจะคั้นน้ำผลไม้สดด้วยตนเองอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะต้องใช้เครื่องปั่นที่เทอะทะ มีน้ำหนักมาก แถมยังทำความสะอาดยากและต้องการแหล่งจ่ายไฟในการใช้งานอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ขอเพียงแค่คุณมี "แก้วปั่น" ที่ช่วยให้เราสามารถทำน้ำผลไม้คั้นสดดื่มเองได้ทุกที่ทุกเวลาแบบไม่ยุ่งยาก เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ไร้สาย สามารถพกพาได้สะดวก ที่สำคัญ แก้วปั่นยังทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ จึงใช้งานง่าย อย่างไรก็ตาม แก้วปั่นตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกใช้มากมาย บทความนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแก้วปั่นที่มีคุณภาพ และพลาดไม่ได้กับการรวบรวม 10 อันดับ แก้วปั่น ที่เรานำมาฝากเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วยค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
 • 10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แบบ 1 - 2 ช่อง จาก OTTO, Imarflex
  10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แบบ 1 - 2 ช่อง จาก OTTO, Imarflex
  ในปัจจุบันมีร้านสุกี้กระจายอยู่มากมายทั่วประเทศ ซึ่งบางร้านต้องใช้เวลาในการรอคิวยาวนานเป็นชั่วโมง แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถทำสุกี้ทานเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลารอคิว ด้วยหม้อสุกี้ไฟฟ้าที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ห้างสรรพสินค้า หรือใครที่ไม่อยากออกจากบ้านก็สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ให้ส่งตรงถึงหน้าบ้านได้ ซึ่งหม้อสุกี้ที่จำหน่ายอยู่ทั่วไปนั้นมีหลายประเภท เพื่อตอบโจทย์รสนิยมการทานที่หลากหลายเลยทีเดียว ทั้งยังมีแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากมาย เช่น HANABISHI, OTTO, Imarflex, Lockn'Lock แต่หม้อสุกี้ยี่ห้อไหนที่ดีจริง และมีวิธีการเลือกหม้อสุกี้อย่างไรบ้าง ?บทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักถึงเคล็ดลับวิธีการเลือกหม้อสุกี้ไฟฟ้า ที่ถูกต้องและไม่ซับซ้อน เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกหม้อสุกี้ประจำบ้านได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า คุณภาพดี ที่มีให้เลือกทั้งหม้อสุกี้ไฟฟ้า 1 ช่อง, 2 ช่อง ไปจนถึงหม้อสุกี้ไฟฟ้าบาร์บีคิว ที่ได้คัดสรรมาแล้วว่าเป็นรุ่นยอดฮิตและใช้ดีจริง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ ! 
  อุปกรณ์ครัว
 • 10 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพ ทนทาน ใช้งานได้ครบครัน
  10 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพ ทนทาน ใช้งานได้ครบครัน
  ชุดเครื่องครัวเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญประจำบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วยกระทะ หม้อด้าม และหม้อสองหู หลาย ๆ ขนาดรวมกันเป็นเซ็ต วัสดุที่ใช้ในการผลิตก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น สเตนเลส อะลูมิเนียม เหล็ก เป็นต้น แน่นอนว่าแบรนด์ชั้นนำที่โด่งดังในเรื่องของเครื่องครัวก็มีอยู่มากมายเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น IKEA และ CIRCULON ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีซึ่งแม้ว่า การซื้อเครื่องครัวแยกชิ้นอาจจะทำให้คุณสนุกสนานกับการเลือกสรรดีไซน์ต่าง ๆ ได้ แต่คุณอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะหาแบบที่ถูกใจเจอและได้ครบทุกชิ้น ดังนั้น หากคุณต้องการความรวดเร็ว การเลือกซื้อชุดเครื่องครัวที่ขายรวมกันเป็นเซ็ตแล้วก็ถือเป็นทางออกที่ไม่เลวเลยล่ะค่ะ ทั้งยังสามารถเลือกซื้อเป็นของขวัญในงานแต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ หรือใช้งานเมื่อต้องออกไปแคมป์ปิ้ง นอกจากนี้ ยังมีชุดเครื่องครัวขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการอาศัยอยู่คนเดียวซึ่งเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกชุดเครื่องครัว พร้อมชุดเครื่องครัวคุณภาพดี 10 อันดับ ซึ่งสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ให้กับทุกคน มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง
  อุปกรณ์ครัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่