• 10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปัญหาผมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผมที่แห้งเสีย, ผมมัน, ผมร่วง หรือแม้แต่ปัญหารังแค เป็นสิ่งที่กวนใจหลาย ๆ คนอยู่ในชีวิตประจำวัน และอาจทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปด้วย แต่การขจัดปัญหาเหล่านี้ หากบำรุงเพียงแค่เส้นผมอาจไม่ทำให้หายขาดได้ จึงต้องแก้ไขเข้าไปที่สาเหตุต้นตอ นั่นก็คือ 'หนังศีรษะ' ของเรานี่เอง เพราะถ้าหนังศีรษะมีสุขภาพดี ก็จะทำให้เส้นผมแข็งแรงตามไปด้วย ปัญหาต่าง ๆ ที่จะตามมาเกี่ยวกับเส้นผมก็จะลดน้องลงไปด้วย 


หลายคนอาจคิดว่าการใช้แชมพูและครีมนวดที่มีส่วนช่วยในการบำรุงหนังศีรษะก็เพียงพอแล้ว แต่อันที่จริงเราควรมีตัวช่วย อย่างโลชั่นบำรุงหนังศีรษะ ที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด ซึ่งโลชั่นบำรุงหนังศีรษะแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติที่ต่างกัน เรามาดูกันเลยค่ะว่า ปัญหาของเราต้องเลือกแบบไหนจึงจะตอบโจทย์ที่สุด

 • แก้ไขล่าสุด: 12-01-2020
 • 659 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโลชั่นบำรุงหนังศีรษะ

การเลือกใช้โลชั่นบำรุงหนังศีรษะให้เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน สามารถแก้ไขปัญหาของเราได้อย่างตรงจุด

ดูส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นอันดับแรก

ดูส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นอันดับแรก

โลชั่นบำรุงหนังศีรษะส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติที่ให้ความชุ่มชื้น เพราะหนังศีรษะแห้งเป็นปัญหาที่พบได้มากเป็นอันดับต้น ๆ และยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารังแค, เส้นผมหลุดร่วง และอาการคันศรีษะตามมาอีกด้วย ดังนั้น การเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ขอแนะนำให้เลือกโลชั่นบำรุงที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค, เซราไมด์ หรือสารสกัดจากพืชที่มีคุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานและฟื้นฟูสภาพผิวได้ดี 

เลือกส่วนผสมที่แก้ไขปัญหาของเราได้ตรงจุด

นอกจากคุณสมบัติที่ให้ความชุ่มชื้นแล้ว เรายังต้องดูว่าโลชั่นบำรุงหนังศีรษะที่เราต้องการ สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะจุดของเราได้หรือไม่

หากกังวลเรื่องรังแคและอาการคัน ให้ใช้ส่วนผสมที่บรรเทาอาการอักเสบ

หากกังวลเรื่องรังแคและอาการคัน ให้ใช้ส่วนผสมที่บรรเทาอาการอักเสบ

สาเหตุของปัญหารังแคและอาการคัน นอกจากจะเป็นเพราะการขาดความชุ่มชื้นแล้ว ยังอาจมีปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น โรคผิวหนังอักเสบเรื้อรัง ซึ่งจะทำให้ผิวมีลักษณะแดง, คัน และตกสะเก็ด ทำให้เกิดรังแคได้ นอกจากนี้ ยังมีโรคกลากที่หนังศีรษะ ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อรา สาเหตุเหล่านี้ต้องใช้โลชั่นที่สามารถรักษาอาการอักเสบของผิวหนังได้เฉพาะ แต่หากอาการไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาสาเหตุและแนวทางการรักษาควบคู่ไปด้วย จึงจะปลอดภัยที่สุดค่ะ 

หากมีปัญหาผมร่วง ให้เลือกคุณสมบัติที่ช่วยปรับสภาพผิว

หากมีปัญหาผมร่วง ให้เลือกคุณสมบัติที่ช่วยปรับสภาพผิว

ปัญหาผมร่วงและผมบาง ไม่เพียงแค่เกิดจากการดัด, ย้อม และทำสีผมมากเกินไป แต่ยังเกิดจากความเครียด, แสงแดด และการขาดสารอาหาร จึงทำให้หนังศีรษะเกิดการเสียสมดุลและขาดความชุ่มชื้น ขอแนะนำให้เลือกโลชั่นบำรุงที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเส้นผม หรือมีส่วนผสมที่บำรุงการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะ เพื่อปรับสภาพผิวให้สมดุลและแข็งแรงขึ้นค่ะ

เลือกส่วนผสมที่ช่วยกำจัดกลิ่นได้

เลือกส่วนผสมที่ช่วยกำจัดกลิ่นได้

ปัญหาผมเหม็นง่าย อาจเกิดจากแสงแดดและการขาดสารอาหาร ทำให้หนังศีรษะแห้งมากยิ่งขึ้น ต่อมไขมันบนหนังศีรษะจึงผลิตไขมันออกมามากเกินไป ทำให้หนังศีรษะมันและดูดกลิ่นในอากาศเอาไว้ ขอแนะนำให้เลือกโลชั่นที่ให้ความชุ่มชื้นสูง เพราะเมื่อหนังศีรษะมีความชุ่มชื้นมากพอ ก็จะสร้างสมดุลให้ผิว และต่อมไขมันก็จะถูกผลิตออกมาในปริมาณที่เหมาะสม นอกจากนี้แล้ว ภาวะอับชื้นบนหนังศีรษะ ก็ยังเป็นต้นเหตุของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เพราะต่อมเหงื่อบนหนังศีรษะจะผลิตเหงื่อออกมามากกว่าปกติ ดังนั้น จึงควรเป่าผมให้แห้งสนิททุกครั้งหลังจากสระผม 

เลือกกลิ่นที่ชอบ

เลือกกลิ่นที่ชอบ

หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมเราจึงต้องใส่ใจกับกลิ่นของโลชั่นบำรุงหนังศีรษะ นั่นเป็นเพราะว่า ถึงแม้กลิ่นอาจไม่ได้เกี่ยวกับคุณสมบัติในการแก้ไขปัญหาเส้นผมต่าง ๆ แต่กลิ่นที่เราชอบนั้นจะช่วยให้เราผ่อนคลายและกระตุ้นให้อยากใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ผลิตภัณฑ์บางชนิดอาจมีกลิ่นยาหรือสมุนไพรที่ฉุนและแรง ทำให้รู้สึกยุ่งยากในการใช้งานได้ ความถี่ในการใช้งานจึงน้อยลง นอกจากนี้ กลิ่นโลชั่นที่หอมยังช่วยดับกลิ่นผมหรือหนังศรีษะที่ไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วยค่ะ 

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับการใช้งาน

รูปแบบของผลิตภัณฑ์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้ส่วนผสมและกลิ่น หากผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นเนื้อเหลว ควรจะใช้เป็นแบบสเปรย์มากกว่าแบบขวดปกติ เนื่องจากใช้งานได้ง่ายกว่า เพียงแค่ฉีดลงไปบนผมและหนังศีรษะ ไม่ทำให้หกเลอะเทอะ นอกจากนี้ ยังมีโลชั่นบางชนิดแนะนำให้ใช้วันละ 2-3 ครั้ง ซึ่งต้องใช้ในช่วงกลางวันด้วย จึงควรเลือกโลชั่นที่มีเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และอาจเลือกประเภทที่สามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตได้เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาหนังศีรษะแห้ง หรือเลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมของเมนทอลมาใช้ในหน้าร้อน เพื่อเพิ่มความสดชื่นและเย็นสบาย

เลือกส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว

เลือกส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว

หนังศีรษะถือเป็นผิวส่วนที่บอบบางอยู่แล้ว ยิ่งหากเป็นผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะอักเสบ ก็จะมีสภาพผิวที่แพ้ง่ายและบอบบางกว่าปกติ ฉะนั้น ควรเลือกโลชั่นที่ปราศจากส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง เช่น น้ำหอม, แอลกอฮอล์ หรือสารพาราเบน เนื่องจากสารเหล่านี้มีโอกาสไปกระตุ้นให้เกิดการอักเสบหรืออาการคันได้มากขึ้น และยังอาจทำให้ปัญหาอื่น ๆ ที่มีอยู่แล้วแย่ลงกว่าเดิมได้อีกด้วย

ขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม

ขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม

นอกจากนี้ คุณสามารถสำรวจผลิตภัณฑ์แบบเดียวกับที่ร้านทำผมใช้ เนื่องจากร้านทำผมส่วนใหญ่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพื่อดูแลผมของลูกค้าให้สวยงามและมีสุขภาพดีทุกครั้งที่ออกจากร้าน หรือคุณอาจจะลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านเส้นผมในร้านเสริมสวยหรือตามเคาน์เตอร์ตามห้างสรรพสินค้าที่วางขายผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมควบคู่ไปด้วย และอีกหนึ่งช่องทางที่มีประโยชน์ คือ การหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตที่มีผู้เชี่ยวชาญแนะนำ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์และวิธีการใช้ที่ถูกต้องเหมาะสมไปด้วยค่ะ

10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หากใครที่ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญแล้วหรือหาข้อมูลจากทางออนไลน์มาบ้างแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนดี วันนี้มีคำตอบแน่นอนค่ะ เพราะเราได้รวบรวมโลชั่นบำรุงหนังศรีษะดี ๆ พร้อมสรุปคุณสมบัติมาให้ตรงนี้แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !

10
ขนาด200 ml
ประเภทโลชั่น
แก้ไขปัญหาหนังศีรษะแห้ง, ผมร่วง
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดมะกรูด, ดอกอัญชัน, ส้มป่อย, โปรตีนสกัดจากพืช, Pro-Vitamin B5
9
ขนาด30 ml
ประเภทโลชั่น
แก้ไขปัญหารังแค, อาการคัน, หนังศีรษะแห้ง, ผมร่วง
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
8
ขนาด30 ml
ประเภทเซรั่ม
แก้ไขปัญหาหนังศรีษะแห้ง, ผมร่วง, ผมชี้ฟู
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันอาร์แกน, วิตามิน E
7

AvianceYouth Revital Energizing Mineral Tonic for Scalp and Hair

1,230 บาท

ขนาด75 ml
ประเภทน้ำ
แก้ไขปัญหารังแค, อาการคัน, หนังศีรษะแห้ง, ผมร่วง
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดดอกคาโมมายล์, น้ำแร่ธรรมชาติ
6

ชีววิถีเซรั่มมะหาดบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

109 บาท

ขนาด120 ml
ประเภทเซรั่ม
แก้ไขปัญหารังแค, อาการคัน, หนังศีรษะมัน, ผมร่วง
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดมะหาด, ขิง, มะกรูด, มะเฟือง
5
ขนาด200 ml
ประเภทเซรั่ม
แก้ไขปัญหาหนังศีรษะมัน, ผมร่วง
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากสมุนไพร
4
ขนาด30 ml
ประเภทน้ำ
แก้ไขปัญหาอาการคัน, หนังศีรษะแห้ง, ผมร่วง
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดถั่วลันเตา, โสม, โหระพา, Red Clover, Malabar Kino
3
ขนาด120 ml
ประเภทโลชั่น
แก้ไขปัญหารังแค, อาการคัน, หนังศีรษะแห้ง, ผมร่วง
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดแคนตาลูป, โสมขาว, มะพร้าว, น้ำผึ้งป่า, Saw Palmetto,
2
ขนาด75 ml
ประเภทเซรั่ม
แก้ไขปัญหารังแค, อาการคัน, หนังศีรษะแห้ง, ผมร่วง
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดน้ำมันต้นกระทิง, สาหร่ายทะเล, ชาเขียว, ขิง
1
ขนาด200 g
ประเภทน้ำ
แก้ไขปัญหารังแค, อาการคัน, หนังศีรษะแห้ง, ผมร่วง
ส่วนผสมสำคัญต้นอาชิตาบะ, แอปริคอต, เห็ดหลินจือ, หัวหอม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Shiseido Adenovital Scalp Tonic 1

Shiseido

2
AVEDA Pramāsana™ Protective Scalp Concentrate 1

AVEDA

3
Neo Hair Lotion 1

Neo

4
REGENEZ Hair Tonic 1

REGENEZ

5
BERGAMOT Extra Hair Tonic Reduces Hair Loss 1

BERGAMOT

6
ชีววิถี เซรั่มมะหาดบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ 1

ชีววิถี

7
Aviance Youth Revital Energizing Mineral Tonic for Scalp and Hair 1

Aviance

8
BSC Organic Ageless Scalp And Hair Serum 1

BSC

9
Dr.Somchai Anti-Dandruff Lotion 1

Dr.Somchai

10
Giffarine Herbita Herbal Hair Tonic 1

Giffarine

ชื่อสินค้า

Adenovital Scalp Tonic

Pramāsana™ Protective Scalp Concentrate

Hair Lotion

Hair Tonic

Extra Hair Tonic Reduces Hair Loss

เซรั่มมะหาดบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

Youth Revital Energizing Mineral Tonic for Scalp and Hair

Organic Ageless Scalp And Hair Serum

Anti-Dandruff Lotion

Herbita Herbal Hair Tonic

คุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมปรับส...เสริมสมดุลและปกป้องหนังศีรษ...ผสานคุณค่าสมุนไพร 4 ชนิด แก...รวมคุณค่าจากธรรมชาตินานาชนิ...หมดปัญหาหนังศีรษะมันและผมร่...กำจัดปัญหาหนังศีรษะกวนใจด้ว...สารบำรุงเข้มข้นช่วยคืนสมดุล...เซรั่มออร์แกนิค เสริมสร้างใ...กำจัดเชื้อราและแก้ไขปัญหาขอ...เน้นบำรุงด้วยสารจากธรรมชาติ...
ราคา1,290 บาท1,700 บาท660 บาท200 บาท329 บาท109 บาท1,230 บาท450 บาท120 บาท160 บาท
ขนาด200 g75 ml120 ml30 ml200 ml120 ml75 ml30 ml30 ml200 ml
ประเภทน้ำเซรั่มโลชั่นน้ำเซรั่มเซรั่มน้ำเซรั่มโลชั่นโลชั่น
แก้ไขปัญหารังแค, อาการคัน, หนังศีรษะแห้ง, ผมร่วงรังแค, อาการคัน, หนังศีรษะแห้ง, ผมร่วงรังแค, อาการคัน, หนังศีรษะแห้ง, ผมร่วงอาการคัน, หนังศีรษะแห้ง, ผมร่วง หนังศีรษะมัน, ผมร่วงรังแค, อาการคัน, หนังศีรษะมัน, ผมร่วงรังแค, อาการคัน, หนังศีรษะแห้ง, ผมร่วงหนังศรีษะแห้ง, ผมร่วง, ผมชี้ฟูรังแค, อาการคัน, หนังศีรษะแห้ง, ผมร่วงหนังศีรษะแห้ง, ผมร่วง
ส่วนผสมสำคัญต้นอาชิตาบะ, แอปริคอต, เห็ดหลินจือ, หัวหอมสารสกัดน้ำมันต้นกระทิง, สาหร่ายทะเล, ชาเขียว, ขิง สารสกัดแคนตาลูป, โสมขาว, มะพร้าว, น้ำผึ้งป่า, Saw Palmetto, สารสกัดถั่วลันเตา, โสม, โหระพา, Red Clover, Malabar Kinoสารสกัดจากสมุนไพรสารสกัดมะหาด, ขิง, มะกรูด, มะเฟืองสารสกัดดอกคาโมมายล์, น้ำแร่ธรรมชาติน้ำมันอาร์แกน, วิตามิน Eไม่ระบุสารสกัดมะกรูด, ดอกอัญชัน, ส้มป่อย, โปรตีนสกัดจากพืช, Pro-Vitamin B5
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มาถึงตรงนี้แล้วทางทีมงานมายเบสท์หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะอยู่ จะคลายความกังวลลงไปได้ เพราะได้เห็นแล้วว่ามีตัวช่วยมากมายที่พร้อมจะแก้ไขปัญหาให้เรา เพียงแค่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิวของเราค่ะ 


และอีกสิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนอาจมองข้ามไปคือ ความสะอาดของอุปกรณ์ที่ใช้กับผมหรือศีรษะเป็นประจำ เช่น หมอน, แปรงหวีผม และหมวกกันน็อค ซึ่งหากไม่รักษาความสะอาดให้ดี ก็จะทำให้เกิดเชื้อราและแบคทีเรียสะสม ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหารังแคและอาการคันหนังศรีษะได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ มูสล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มูสล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มูสล้างหน้า” ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะให้สัมผัสที่นุ่มนวลกับผิวหน้า ลดการเสียดสีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในขณะเดียวกันก็ยังทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ปัจจุบันไม่เพียงเฉพาะแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Biore และ Hada Labo เท่านั้น Nivea แบรนด์เยอรมันก็ได้ผลิตมูสล้างหน้าออกมาเช่นกัน บางแบรนด์ยังพัฒนามูสให้มีคุณสมบัติ 2 in 1 ทำความสะอาดเครื่องสำอางพร้อมล้างหน้าไปด้วยในคราเดียว ทำให้สาว ๆ หลายคนหันมาเลือกใช้มูสแทนโฟมล้างหน้าทั่วไปอย่างไรก็ตาม มูสล้างหน้ามีอยู่หลายสูตร ทั้งสูตรผิวมัน สูตรผิวแห้ง หรือแม้แต่สูตรผิวแพ้ง่าย ดังนั้นการรู้จัก “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญ ขณะเดียวกันการรับชม “10 อันดับ มูสล้างหน้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติ และรีวิวผู้ใช้จริง ก็จะช่วยให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลในการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อเพิ่มขึ้น ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากยาสระผมและครีมนวดแล้ว อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ มีผมนุ่มสลวยและมีน้ำหนักในงบประมาณที่ไม่มากจนเกินไปนัก นั่นคือ “ครีมหมักผม” ซึ่งเชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งคำถามว่า “ครีมนวดกับครีมหมักผมต่างกันตรงไหน” คำตอบคือ ครีมหมักผมจะมีสารบำรุงที่เข้มข้นมากกว่าค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกครั้งที่สระผมเหมือนครีมนวด ใช้เป็นครั้งคราวตามสภาพของเส้นผม แค่นี้ก็เพียงพอแล้วอย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีครีมหมักผมอยู่หลายสูตรเหลือเกิน แต่ละสูตรก็ผลิตมาเพื่อแก้ปัญหาที่แตกต่างกันของสาว ๆ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูล “10 อันดับครีมหมักผม” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้สิ่งที่เหมาะกับตัวคุณและประหยัดเวลาการชอปปิง มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีครีมหมักผมยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าซื้อไปไว้ติดห้องน้ำที่บ้านกันบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  26,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45,044 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาผิวที่สาว ๆ วัย 50 มักพบคงหนีไม่พ้น “ริ้วรอย”, “ความหย่อนคล้อย” และ “ความหมองคล้ำ” ใช่ไหมคะ ที่เป็นเช่นนี้เพราะคอลลาเจนและอิลาสติน สารที่ทำให้โครงสร้างของผิวยืดหยุ่นและกระจ่างใสเหลือน้อยลง สาว ๆ จึงต้องหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณเป็นการด่วน และหนึ่งในตัวช่วยบำรุงผิวที่ฮอตฮิตกันเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ “น้ำตบ” นั่นเองค่ะ แต่ทุกวันนี้น้ำตบมีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า “น้ำตบยี่ห้อไหนดี” “สูตรไหนเหมาะกับเรา!?”แน่นอนว่าบทความแนะนำสินค้าของ mybest เป็นมากกว่าบทความทั่วไป ในครั้งนี้ก็เช่นกันผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกน้ำตบ สำหรับคนวัย 50” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้สาว ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,662 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  63,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ผิวแพ้ง่าย” คือ ลักษณะของสภาพผิวอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างจะบอบบาง ทำให้ไวต่อสารเคมีต่าง ๆ ซึ่งบางครั้งอาจมากถึงขั้นระคายเคืองและมีอาการคันร่วมด้วย โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าที่เป็นส่วนที่บอบบางอยู่แล้ว ยิ่งถ้าไปเผลอใช้โฟมล้างหน้าแรง ๆ ที่ไม่ถูกกับผิวด้วยล่ะก็ ใบหน้าสวยสะพรั่งอาจพังเอาได้เลยค่ะ ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ทุกวันนี้มีโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะจากแบรนด์ชั้นนำที่เราคุ้นเคยกันดีหรือจากดาราเน็ตไอดอลที่ชอบรีวิวกัน ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าอ่อนโยนและปลอดภัยจริงหรือไม่ มากกว่านั้นคือมีให้เลือกหลายสูตรและเนื้อสัมผัสเหลือเกิน ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ สับสนเอาได้ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอนำแนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือก” ซึ่งรวบรวมมาจากข้อมูลที่น่าเชื่อถือของญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้า โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้สิ่งที่ดีและเหมาะกับตัวเองกันค่ะ ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง รีบตามมาอ่านกันเร็วค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,233 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วิตามินอี เป็นหนึ่งในกลุ่มวิตามินที่มีคุณสมบัติเป็น Anti-Oxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกับวิตามินซี ซึ่งถือว่าเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการบำรุงรักษาสุขภาพของเราให้แข็งแรง ทั้งในเรื่องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและการบำรุงผิวพรรณ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวิตามินอีนั้นจะสามารถหาได้ง่ายตามมื้ออาหาร โดยเฉพาะในอาหารจำพวกถั่วหรือน้ำมันที่สกัดจากพืช แต่วิตามินอีส่วนใหญ่นั้นกลับถูกขับออกมาได้ง่ายตามเหงื่อหรือปัสสาวะ ทำให้การบริโภควิตามินผ่านอาหารเพียงอย่างเดียวนั้นอาจจะไม่เพียงพอ การทานอาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่ให้ผลลัพธ์ดีและค่อนข้างปลอดภัยอันดับแรกเลย เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินอีที่ถูกต้องกันก่อน เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องและตอบโจทย์กับความต้องการของตนเอง จากนั้นเราจะมาต่อด้วย “10 อันดับอาหารเสริมวิตามินอี” ซึ่งเป็นที่นิยมกันในบ้านเรามาแชร์ให้ทุกคนได้มีไอเดียมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,936 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันไม่ได้มีแต่ผู้หญิงที่ดูแลตัวเองแล้วนะคะ หนุ่ม ๆ เองก็เริ่มให้ความสนใจกับรูปลักษณ์ภายนอกแล้วเหมือนกัน เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเพศอะไรเราก็สามารถดูดีได้ในแบบตัวเอง โดยหนึ่งในการดูแลที่หลายคนให้ความสำคัญก็คือ "ริมฝีปาก" นั่นเองค่ะ เพราะถือเป็นหนึ่งในสัญญาณที่บอกถึงสุขภาพของคุณ หากริมฝีปากแห้งก็จะหมายถึง สุขภาพที่ไม่ดี แลดูเป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเอง ในทางตรงกันข้ามถ้าเรียวปากของคุณแลดูอิ่มน้ำ ก็จะสะท้อนให้เห็นว่าเป็นคนที่ใส่ใจตัวเองค่อนข้างดีทีเดียวค่ะแต่ด้วยความที่เป็นผู้ชาย บางครั้งอาจจะไม่ค่อยรู้วิธีการเลือกลิปมันเท่าไร วันนี้เราจึงจะมาสรุปให้อ่านกันง่าย ๆ ในบทความนี้ พร้อมด้วย "10 อันดับ ลิปมันยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งคุณสมบัติ และรีวิวต่าง ๆ มาแล้ว เพื่อให้คุณได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์ผิวริมฝีปากของคุณได้ดีที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะเป็นสาววัยไหนก็ยังสามารถดูแลตัวเองเพื่อเพิ่มเติมความสวยความงามให้ดูดีได้ทั้งนั้น ฉะนั้น ผู้หญิงในวัย 50 ปี ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะปลดเกษียณตัวเองจากการใช้เครื่องสำอางด้วยเช่นกัน แต่ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นและสภาพผิวที่เสื่อมสภาพตามกาลเวลา คุณอาจจะต้องเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางบางตัวให้มีความเหมาะสมกับสภาพผิวของคุณในปัจจุบันมากขึ้น เพื่อที่จะสามารถดูแลปัญหาผิวได้ตรงจุด'รองพื้น' ก็เป็นเครื่องสำอางชิ้นหนึ่งที่ผู้หญิงในวัย 50 จะต้องใส่ใจและเปลี่ยนไปใช้รองพื้นที่ช่วยอำพรางจุดบกพร่องต่าง ๆ ของผิว ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ หรือฝ้ากระ เพื่อให้การเมคอัพของคุณนั้นยังออกมาดูสวยเหมือนเดิม ทั้งนี้รองพื้นสำหรับช่วงวัย 50 ก็มีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบรนด์พื้นฐานอย่าง L'OREAL และ MAYBELLINE หรือจะเป็นแบรนด์ที่ถูกใจช่างแต่งหน้ามืออาชีพอย่าง COVERMARK และ MAC รวมถึงแบรนด์หรูอย่าง BOBBI BROWN และ ESTEE LAUDER วันนี้ เราจะนำทั้งวิธีในการเลือกใช้รองพื้นที่เหมาะสำหรับผิวของวัย 50 ปี รวมถึง 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัย 50 ที่ได้รับความนิยมและขายดีตามเว็บออนไลน์ต่าง ๆ พร้อมทั้งเคล็ดลับในการใช้รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัยนี้มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  210 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุของประเทศไทย ไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหน้าไหน ๆ พระอาทิตย์ก็ทำงานได้ดีเหลือเกิน เพียงแค่คุณก้าวขาออกจากห้อง แสงแดดก็พร้อมที่จะเข้ามาทำร้ายผิวคุณได้ในทันที โลชั่นกันแดดจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย ด้วยเนื้อโลชั่นที่บางเบาและความสะดวกสบายในการใช้งาน ทำให้เหมาะสำหรับการปกป้องผิวของสาว ๆ หรือแม้กระทั่งหนุ่ม ๆ จากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม แต่เอ๊ะ ! ทำไมโลชั่นกันแดดถึงได้มีหลายประเภท หลายยี่ห้อขนาดนี้ล่ะ แล้วเราควรจะเลือกใช้แบบไหนดี ? หลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหานี้ เพราะโลชั่นกันแดดนั้นมีให้เลือกเยอะซะจนตัดสินใจซื้อไม่ถูก วันนี้ทางทีมงานของเราจึงได้คัดสรร 10 อันดับโลชั่นกันแดดยอดนิยมและวิธีการเลือกให้เหมาะกับตัวคุณเองมาให้ได้เลือกสรรกัน รับรองได้เลยว่าใช้แล้วดีจนต้องซื้อมาใช้ซ้ำกันเลยทีเดียวค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  439 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  35,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  72,556 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  90,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,891 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  82,823 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มูสล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มูสล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มูสล้างหน้า” ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะให้สัมผัสที่นุ่มนวลกับผิวหน้า ลดการเสียดสีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในขณะเดียวกันก็ยังทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ปัจจุบันไม่เพียงเฉพาะแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Biore และ Hada Labo เท่านั้น Nivea แบรนด์เยอรมันก็ได้ผลิตมูสล้างหน้าออกมาเช่นกัน บางแบรนด์ยังพัฒนามูสให้มีคุณสมบัติ 2 in 1 ทำความสะอาดเครื่องสำอางพร้อมล้างหน้าไปด้วยในคราเดียว ทำให้สาว ๆ หลายคนหันมาเลือกใช้มูสแทนโฟมล้างหน้าทั่วไปอย่างไรก็ตาม มูสล้างหน้ามีอยู่หลายสูตร ทั้งสูตรผิวมัน สูตรผิวแห้ง หรือแม้แต่สูตรผิวแพ้ง่าย ดังนั้นการรู้จัก “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญ ขณะเดียวกันการรับชม “10 อันดับ มูสล้างหน้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติ และรีวิวผู้ใช้จริง ก็จะช่วยให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลในการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อเพิ่มขึ้น ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,007 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด