• 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Vans รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ใส้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง 1
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Vans รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ใส้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง 2
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Vans รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ใส้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง 3
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Vans รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ใส้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง 4
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Vans รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ใส้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง 5

10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Vans รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ใส้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

เมื่อพูดถึงรองเท้าผ้าใบที่มีราคาสมเหตุสมผล แข็งแรงทนทาน และมีสีสันต่าง ๆ ให้เลือกอย่างมากมายแล้ว ก็ต้องยกให้รองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิกอย่าง “VANS” ที่เหล่าสาวกสนีกเกอร์ทั้งชายและหญิงควรมีติดไว้ที่บ้านสักคู่เลยค่ะ แต่เนื่องจากรองเท้าผ้าใบ VANS มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่นหลายแบบให้คุณได้เลือกซื้อ เช่น VANS Slip-On, VANS Old Skool, VANS SK8-HI และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้หลายคนอาจจะลังเลว่าควรจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีใช่ไหมคะ


ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบ VANS เพื่อให้คุณได้มีแหล่งอ้างอิงในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบ VANS ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด และเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ VANS ยอดฮิตที่ควรจะมีไว้สวมใส่สักคู่ โดยมีตั้งแต่รุ่นคลาสสิกไปจนถึงรุ่นที่มีดีไซน์ทันสมัยอย่างรุ่น Limited ใครเป็นสาวก VANS ไม่ควรพลาดบทความนี้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 23-07-2021
 • 23,884 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบ VANS

ในปัจจุบันรองเท้าผ้าใบ VANS นั้นมีอยู่มากมายหลายรุ่น ดังนั้น ในวันนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบ VANS เพื่อให้คุณได้มีหลักในการเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับสไตล์ของตนเองมากที่สุดกันค่ะ

เลือกรองเท้าผ้าใบ VANS คอลเลกชันคลาสสิก

อันดับแรกเราขอแนะนำลักษณะเด่นของ VANS คอลเลกชันคลาสสิกทั้ง 5 รุ่นให้ทุกคนได้ทราบกันก่อน เพราะความคลาสสิกของสไตล์รองเท้าผ้าใบ VANS นั้นทำให้ไม่ว่าจะจับคู่กับแฟชั่นแบบไหนก็แมตช์กันได้อย่างลงตัว ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ของรุ่นนี้เลยล่ะค่ะ

VANS Authentic : เรียบง่าย สวมใส่สบาย

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่นแรกที่มีการผลิตส่งออกไปทั่วโลก ได้แก่ รุ่น “Authentic” ซึ่งถึงกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1966 เรียกได้ว่ามีประวัติความเป็นมายาวนานเกินครึ่งศตวรรษ เมื่อสวมใส่รองเท้าผ้าใบรุ่นนี้จะให้ความรู้สึกดูดีมีสไตล์แบบ Retro แต่ก็ไม่ล้าสมัยจนตกเทรนด์ นับว่าเป็นการดีไซน์รองเท้าที่มีความสมบูรณ์แบบมาก ๆ เลยค่ะ


ซึ่งนอกจากรูปลักษณ์ภายนอกจะดูดีแล้ว รองเท้าผ้าใบรุ่นนี้ยังมีรูสำหรับร้อยเชือกรองเท้าแบบ 5 รู ดังนั้น ไม่ว่าจะจับคู่กับเสื้อแจ็กเก็ตและกางเกงชิโน่ (Chino) ก็ดูดี หรือจะใส่ T-shirt คู่กับกางเกงขาสั้นก็ได้ลุคแบบสบาย ๆ รับลมร้อน แต่งตัวได้หลากหลายแนวขนาดนี้ เหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องมีรุ่น Authentic ไว้ในครอบครองสักคู่แล้วล่ะค่ะ

VANS Slip-On : สวมใส่ในวันสบาย

ถ้าพูดถึงรองเท้าผ้าใบ VANS รุ่นที่ใส่สบายแล้วล่ะก็ ไม่มีรุ่นไหนเหมาะไปกว่ารุ่น “Slip-On” แล้วค่ะ เพราะเป็นรุ่นที่ไม่มีเชือกรองเท้า จึงทำให้สวมใส่ได้ง่ายและรวดเร็ว จะใส่ไปเที่ยวก็ดี หรือจะใส่ไปร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านก็ได้ เหมาะสำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวันมาก ๆ เลยค่ะ แถมคุณยังสามารถใส่ VANS Slip-On ที่มีสีเรียบ ๆ แบบสีดำหรือสีน้ำเงินเพื่อจับคู่กับเสื้อผ้าตัวโปรด หรือจะเลือกรุ่นที่เป็นลายตารางหมากรุกใส่คู่กับชุดที่ไม่เป็นทางการในวันสบาย ๆ ก็ดูเข้ากัน แบบนี้มีคู่เดียวคงไม่พอแน่ ๆ จริงไหมคะ

VANS Era : สุดยอดแห่งความคลาสสิก

อาจกล่าวได้ว่า การที่รองเท้าผ้าใบ VANS มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกนั้นก็เพราะได้รับความสนใจและความนิยมชมชอบจากนักสเก็ตบอร์ด โดยเฉพาะรุ่น “Era” ซึ่งมีจุดกำเนิดมาจากไอเดียของเหล่าสเก็ตเตอร์ (Skater) โดยตรงค่ะ และแม้ดีไซน์ภายนอกจะมีความคล้ายคลึงกับรุ่น Authentic ที่พูดถึงก่อนหน้านี้ แต่เมื่อคุณลองสังเกตดูที่ขอบรองเท้าด้านบน (Collar) ดี ๆ จะเห็นว่าขอบรองเท้าของรุ่น Era มีความหนามากกว่าค่ะ


สาเหตุที่ขอบรองเท้ามีความหนาเพิ่มขึ้นนั้น เพราะทางแบรนด์ได้นำไอเดียของเหล่าสเก็ตเตอร์มาใช้ในการดีไซน์และออกแบบรูปทรง เพื่อลดแรงกระแทกบริเวณข้อเท้าเวลาเล่นสเก็ตที่ต้องเคลื่อนไหวอย่างหนักหน่วงนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ การที่รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Era มีฟองน้ำบุตรงช่วงขอบรองเท้าด้านบน ยังทำให้ดูแคชชวลและสวมใส่สบายมากกว่ารุ่น Authentic อีกด้วย


VANS Old Skool : รองเท้าสเก็ตสุดทนทาน

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น “Old Skool” นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นเพื่อเหล่าสเก็ตเตอร์โดยเฉพาะ เพื่อตอบแทนความไว้วางใจและศรัทธาที่มีอย่างเหนียวแน่นต่อแบรนด์ VANS ค่ะ ซึ่งแต่เดิมรองเท้าผ้าใบรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อนักปั่นจักรยาน BMX แต่เนื่องจากรองเท้าได้รับการออกแบบให้ทนทานต่อการเสียดสีกับพื้นและผนัง จึงมีความแข็งแรงทนทาน และไม่ต้องกังวลว่าส้นรองเท้าจะสึกจากการเสียดสี ทำให้นักสเก็ตบอร์ดเลือกใช้รองเท้ารุ่นนี้เพราะเตะแผ่นบอร์ดและฝึกเล่นท่าต่าง ๆ ได้โดยที่รองเท้าไม่พังไปเสียก่อน เมื่อเวลาผ่านไปจึงมีการปรับเปลี่ยนรูปทรงให้เหมาะกับนักสเก็ตบอร์ดมากขึ้นค่ะ

VANS SK8-Hi : ทรงหุ้มข้อในตำนาน

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น “SK8-Hi” เป็นโมเดลที่มีต้นแบบมาจากรุ่น Old Skool แต่ที่พิเศษกว่ารุ่นเก๋าอย่าง Old Skool คือส่วนบนของรองเท้าผลิตจากผ้าแคนวาสหรือผ้าใบที่มีความหนาทำให้กระชับรับฝ่าเท้า พร้อมกับบริเวณที่ยื่นสูงขึ้นมาเพื่อปกป้องข้อเท้า หรือที่เรียกกันว่า "ทรงหุ้มข้อ" ที่นอกจากจะทำให้สวมใส่ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นแล้ว ยังสามารถแมตช์ให้เข้ากับสไตล์แฟชั่นได้หลากหลายรูปแบบเลยค่ะ 


โดยปกติแล้วนักสเก็ตบอร์ดที่สวมรองเท้ารุ่นนี้มักจะสวมรองเท้าโมเดลที่มีสีสันสดใส หรือมีลวดลายฉูดฉาดพร้อมกับเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสไตล์เด็กสเก็ต แต่เราขอแนะนำให้คุณลองหารองเท้า SK8-Hi สีเรียบ ๆ อย่างสีดำ-ขาวสุดคลาสสิกมามิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อเชิ้ตสีขาวและกางเกงยีนส์สีดำตัวเก่งดู เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคเท่ ๆ แนว ๆ แบบมินิมอลแล้วล่ะค่ะ

เลือกรองเท้าผ้าใบ VANS ดีไซน์พิเศษ โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

แม้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดีกับรองเท้าผ้าใบ VANS ทรง Classic ทั้ง 5 รุ่น ที่ได้กล่าวไปข้างต้น แต่ความจริงนั้น VANS ยังมีรองเท้าผ้าใบรูปทรงพิเศษที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะแนะนำดีไซน์พิเศษบางส่วนมาให้คุณได้ทำความรู้จักค่ะ

VANS Brux/Varix : แรงบันดาลใจจากยุค 00s

สำหรับรองเท้าผ้าใบ VANS คอลเลกชัน Brux และ Varix นั้น ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรองเท้าผ้าใบสำหรับเล่นสเก็ตบอร์ดในช่วงปลายยุค 90s และช่วงต้นของยุค 00s ซึ่งความโดดเด่นของรองเท้าผ้าใบคอลเลกชันนี้คือ รูปทรงที่เรียกได้ว่า ฉีกกฎทุกดีไซน์ของรองเท้าผ้าใบ VANS ด้วยดีไซน์และสีสันที่ค่อนข้างทันสมัยและโฉบเฉี่ยว คล้ายกับรองเท้าผ้าใบจากแบรนด์กีฬาดังที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่แน่นอนว่ายังไม่ทิ้งความเป็น VANS ไปจนหมด เพราะได้สอดแทรกพื้นยางดีไซน์รังผึ้งอย่าง WaffleControl ไว้ที่พื้นรองเท้าชั้นนอกเหมือนเดิมค่ะ 

VANS Mule : เปิดส้นสุดเท่ ใส่สบายไม่รู้สึกร้อน

หากใครรู้สึกอึดอัดกับการที่ต้องใส่รองเท้าผ้าใบเต็มส้นอยู่ตลอดเวลา หรือคิดว่าไม่อยากใส่รองเท้าผ้าใบที่มีรูปทรงที่ซ้ำจำเจแบบคนทั่วไป เราขอแนะนำรองเท้าผ้าใบ VANS คอลเลกชัน Mule เลยค่ะ เพราะถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเปิดส้นเพื่อให้คุณสวมใส่ได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาง้างส้นรองเท้าให้เสียเวลา อีกทั้งยังทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเพราะเพิ่มพื้นที่ให้บริเวณส้นเท้าได้สัมผัสกับอากาศภายนอกมากขึ้น แถมยังดูเท่และโดดเด่นไม่แพ้รองเท้าผ้าใบรูปทรงปกติ ลองมีสักคู่แล้วคุณจะติดใจค่ะ

VANS OL++ M : เน้นความน่ารัก เอาใจคนรักสนูปปี้โดยเฉพาะ

สำหรับรองเท้าผ้าใบ VANS OL++ M คือ ซีรีส์ที่ได้รับความร่วมมือกันระหว่าง VANS และการ์ตูนขวัญใจใครหลายคนอย่าง Peanuts ที่มีตัวละครหลักที่หลายคนรู้จักกันดีอย่างสนูปปี้, ชาร์ลีบราวน์, วู้ดสต็อก และอีกมากมาย โดยจุดเด่นของรองเท้าผ้าใบ VANS ซีรีส์นี้ก็คือ การสอดแทรกตัวละครหรือลักษณะเด่นของการ์ตูนเรื่องนี้ลงไปบนผืนผ้าใบ ซึ่งมีทั้งความน่ารักและความโดดเด่น อีกทั้งยังเป็นคอลเลกชันพิเศษที่น่าสะสม ถ้าหากคุณเป็นแฟนสนูปปี้หรือนักสะสมรองเท้าผ้าใบ VANS ตัวยง ต้องไม่พลาดที่จะมีคอลเลกชันนี้เก็บไว้สักคู่เลยค่ะ

อย่าลืมตามเก็บรองเท้าผ้าใบ VANS รุ่นหายาก หรือรุ่น Limited ที่มีการผลิตซ้ำ !

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของรองเท้าผ้าใบ VANS ที่ทำให้เหล่าสาวกสนีกเกอร์ต่างหลงใหล คือ รุ่นที่ Collaborate กับแบรนด์ต่าง ๆ รวมไปถึงรุ่น Limited Edition สำหรับนักสะสม หรือรองเท้ารุ่น Limited Edition จากต่างประเทศที่ต้องใช้ความพยายามในการหามาครอบครอง เช่น รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น “Native American” ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงปี ค.ศ. 1980 แต่ในปัจจุบันไม่ได้ผลิตออกมาวางจำหน่ายอีกแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางแบรนด์ Supreme ได้มีการ Collaborate กับแบรนด์ VANS และผลิตรองเท้ารุ่นดังกล่าวเพื่อวางจำหน่ายอีกครั้งในปี ค.ศ. 2014 ทำให้กลายเป็นรุ่นที่หายากแบบ Limited Edition ไปเลยทีเดียว


และหากถามว่า ทำไมรองเท้าผ้าใบ VANS ถึงมีการ Collaborate กับแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย หนึ่งในเหตุผลนั้นก็คือ เหล่าบรรดาเซเลบ หรือผู้ที่มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นหลายคนต่างก็เป็นแฟนตัวยงของรองเท้าผ้าใบแบรนด์นี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่รองเท้าผ้าใบ VANS จะ Collaborate กับแบรนด์ต่าง ๆ มากมายจนถึงปัจจุบัน โดยปกติแล้วรองเท้ารุ่นหายากแบบนี้จะออกวางจำหน่ายเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ถ้าหากว่าเจอรองเท้ารุ่นเหล่านี้แล้วเกิดความรู้สึกว่าของมันต้องมีแล้วล่ะก็ รีบกำเงินในกระเป๋าไปซื้อโดยด่วน เพราะถ้าพลาดแล้วอาจจะไม่ได้กลับมาเจอกันอีกก็ได้นะคะ เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน

10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Vans รุ่นไหนดี ของแท้ ใส้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

เอาล่ะค่ะ มาถึงโค้งสุดท้ายกันแล้ว หลังจากที่ได้อ่านเนื้อหาด้านบนไป เชื่อว่าสาวก VANS และคนรักสนีกเกอร์หลายคนคงกำลังเริ่มมองหารองเท้าผ้าใบคู่โปรดคู่ใหม่กันอยู่แน่ ๆ เลยใช่ไหมคะ งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่ารองเท้าผ้าใบ VANS คู่ไหนที่จะได้ไปอยู่ในชั้นวางรองเท้าในบ้านของคุณ !

10

VANSรองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Varix WC

4,290 บาท 〜

รูปทรงVarix
คอลเล็กชันVarix
9

VANSรองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น OL++ M CV ShoeSK8-HI REI VN0A2XSBOQU

2,700 บาท 〜

รูปทรงSK8-HI
คอลเล็กชันOL++ M
8
รูปทรงOld Skool
คอลเล็กชันMule
7
รูปทรงOld Skool
คอลเล็กชันBlack/Black
6
รูปทรงSK8-Hi
คอลเล็กชันSK8-Hi
5

VANSรองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Era Classic

2,600 บาท 〜

รูปทรงEra
คอลเล็กชันEra
4
รูปทรงOld Skool
คอลเล็กชันStyle 36 Marshmallow
3
รูปทรงAuthentic
คอลเล็กชันAuthentic
2
รูปทรงSlip-On
คอลเล็กชันCheckerboard
1
รูปทรงOld Skool
คอลเล็กชันOld Skool

ตารางเปรียบเทียบรองเท้าผ้าใบ VANS

รูปสินค้า
1
VANS รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Old Skool 1

VANS

2
VANS รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Checkerboard Slip-On 1

VANS

3
VANS รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Authentic 1

VANS

4
VANS รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Style 36 1

VANS

5
VANS รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Era Classic 1

VANS

6
VANS รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น SK8-Hi 1

VANS

7
VANS รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Black/Black 1

VANS

8
VANS รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Old Skool Mule 1

VANS

9
VANS รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น OL++ M CV ShoeSK8-HI REI VN0A2XSBOQU 1

VANS

10
VANS รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Varix WC 1

VANS

ชื่อสินค้า

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Old Skool

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Checkerboard Slip-On

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Authentic

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Style 36

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Era Classic

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น SK8-Hi

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Black/Black

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Old Skool Mule

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น OL++ M CV ShoeSK8-HI REI VN0A2XSBOQU

รองเท้าผ้าใบ VANS รุ่น Varix WC

คุณสมบัติ

ความคลาสสิกเหนือกาลเวลา แม้ไม่ใช่เด็กสเก็ตก็ยังต้องหลงรัก

เพิ่มความสนุกให้กับการแต่งกาย ด้วยลายตารางหมากรุกในตำนาน

มินิมอลสไตล์ Retro เน้นความเรียบง่าย เหมาะกับชีวิตประจำวัน

อัปเปอร์สีครีมนุ่มละมุน เสริมความเท่แบบมีสไตล์ด้วยหนอนสีเขียว

เพิ่มสัมผัสเบาและนุ่มเหมือนเดินบนปุยเมฆด้วยฟองน้ำแบบใหม่

แข็งแรงทนทาน ไม่หวั่นต่อการสึกหรอ พร้อมลุยกับคุณทุกกิจกรรม

สีดำล้วนทั้งคู่เพิ่มความดุดัน จะใส่เล่นสเก็ตหรือใส่เที่ยวก็พร้อมลุย

ความคลาสสิกของ Old Skool ยังอยู่ครบ เพิ่มเติมคือความใส่สบาย

สาวกสนูปปี้ต้องมีไว้สวมใส่ ทรง SK8-HI มาตรฐาน ด้านในบุผ้านุ่ม

ให้กลิ่นอายของรองเท้าผ้าใบยุค 00s สีสันสวยงาม ตัดกันได้ลงตัว

ราคาเริ่มต้น2,400 บาท1,990 บาท1,990 บาท2,800 บาท2,600 บาท2,600 บาท2,400 บาท2,800 บาท2,700 บาท4,290 บาท
รูปทรงOld SkoolSlip-OnAuthenticOld SkoolEra SK8-HiOld SkoolOld SkoolSK8-HIVarix
คอลเล็กชันOld SkoolCheckerboardAuthenticStyle 36 MarshmallowEra SK8-HiBlack/BlackMuleOL++ MVarix
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่คนในยุคปัจจุบันจะหันมาสนใจรองเท้าผ้าใบกันมากขึ้น ด้วยความคล่องตัว สวมใส่ง่าย และมีหลากแบบหลายสไตล์ให้เลือก รองเท้าผ้าใบ VANS จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนยุคนี้เลยก็ว่าได้ แถมยังมีราคาที่ไม่แพงมากอีกด้วย ซื้อทีก็ใส่ได้คุ้มเป็นปีเลยค่ะ และสำหรับสาวก VANS ตัวยงก็อย่าลืมติดตามคอลเลกชันใหม่ ๆ ที่ออกมาให้ได้ยลโฉมกันเรื่อย ๆ ด้วยนะคะ ส่วนใครที่อดใจไม่ไหว อยากมี VANS ไว้ในครอบครองแล้ว ก็สั่งซื้อกันได้เลยค่ะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รองเท้าแตะแคชชวล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าแตะแคชชวล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  รองเท้าแตะแคชชวล ถือเป็นรองเท้าที่ทุกคนต้องมีไว้ติดตัวอย่างน้อย 1 คู่ เพราะรองเท้าแตะนั้นสวมใส่แล้วสบายเท้าและใช้งานง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสภาพอากาศในเมืองไทยที่ทั้งร้อนและบางครั้งฝนก็ตกหนัก รองเท้าแตะจึงเป็นไอเทมที่เหมาะที่จะใส่เพิ่มความสะดวกสบาย ซึ่งรองเท้าแตะนั้นหาซื้อได้ง่ายและมีหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เพื่อสุขภาพ หรือแบรนด์ทางด้านกีฬา แต่การจะเลือกรองเท้าแตะสักคู่นั้นก็ไม่ได้ง่าย เนื่องจากเราต้องคำนึงถึงความสบายต่อสุขภาพเท้าและชุดของเราในขณะที่สวมใส่อีกด้วยวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะแคชชวล ขายดี ที่หาซื้อได้ตาม Shopee และ Lazada อีกทั้งจะมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าแตะแคชชวลให้เหมาะสมกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของคุณ เพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าแตะกันง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ
  รองเท้า
  12,840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย PUMA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย PUMA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์อุปกรณ์กีฬาที่มีรองเท้าผ้าใบโดดเด่นทั้งในด้านของดีไซน์และการใช้งาน หลายคนคงจะนึกถึงแบรนด์ PUMA กันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากนักกีฬาและเหล่าศิลปินชื่อดังต่าง ๆ จะชื่นชอบและสวมใส่กันเป็นจำนวนมากแล้ว PUMA ยังได้รับความนิยมอย่างมากในหลาย ๆ ประเทศ ที่สำคัญ รองเท้าผ้าใบแบรนด์นี้เขายังมีหลายรุ่นและหลากดีไซน์ให้เลือกกันอย่างมากมาย ตั้งแต่รุ่นคลาสสิกอย่าง SUEDE หรือ CLYDE ไปจนถึงสนีกเกอร์สุดไฮเทคอย่าง DISC BLAZE และในอนาคต ทางแบรนด์ก็ยังมีแพลนที่จะวางจำหน่ายรองเท้ารุ่นใหม่ ๆ อีกเป็นจำนวนมากเลยล่ะครับดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบ PUMA สำหรับหนุ่ม ๆ โดยเฉพาะ รวมไปถึงรุ่นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าครับ ! 
  รองเท้า
  2,888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบหนังสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบหนังสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน ผู้ชายส่วนใหญ่เริ่มหันมาสนใจการแต่งตัวกันมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของ "รองเท้า" ซึ่งเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ารองเท้านั้นได้กลายมาเป็นไอเทมเครื่องแต่งกายที่หลายคนให้ความสำคัญ จึงทำให้มีรองเท้าสำหรับผู้ชายออกมาวางจำหน่ายหลากหลายสไตล์มากขึ้น และรองเท้าผ้าใบแบบแคชชวลก็เป็นรองเท้าอีกหนึ่งประเภทที่หลาย ๆ แบรนด์ต่างก็ดีไซน์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาแข่งกันมากมาย รองเท้าสไตล์นี้จะมีส่วนประกอบของวัสดุประเภทหนัง เพราะเป็นวัสดุที่ทำให้ดูมีความเป็นทางการมากขึ้น แต่รองเท้าที่ทำจากหนังแท้ก็มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงและทำให้ดูไม่ทันสมัยเท่าไหร่นัก ผู้ผลิตจึงนำหนังเทียมมาเป็นส่วนประกอบของรองเท้า เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ดูทันสมัยและดูดีมากยิ่งขึ้น และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไม เราจึงเห็นรองเท้าผ้าใบหนังเทียมสำหรับผู้ชายวางจำหน่ายอยู่มากมาย ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องของรองเท้าผ้าใบหนังสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ มาดูกันว่าวัสดุหนังแบบใดที่สามารถดูแลและใช้งานง่ายกว่ากัน รวมทั้งการเลือกรองเท้าให้เหมาะกับการแต่งกายแต่ละแบบด้วย สุดท้าย เราจะมาแนะนำรองเท้าผ้าใบหนังที่หนุ่ม ๆ หลายคนชื่นชอบ และสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์ด้วยค่ะ
  รองเท้า
  12,255 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แม้ในปัจจุบันจะมีหลายบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสามารถแต่งกายแบบกึ่งลำลองได้แล้ว แต่รองเท้าคัทชูก็ยังเป็นรองเท้าที่ผู้ชายหลายคนคิดว่า เป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเหมาะจะใส่ไปงานต่าง ๆ มากที่สุดอยู่ดี ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อรองเท้าคัทชูจึงพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เป็นการซื้อไปเพื่อใช้งานระยะยาว แถมการสวมใส่รองเท้าคัทชูแต่ละครั้งยังมักจะสวมใส่เป็นเวลานานด้วย จึงจำเป็นต้องเลือกรองเท้าที่ใส่สบายและทนทานเป็นพิเศษค่ะ คุณอาจสังเกตได้ว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายมีรูปแบบเหมือนกันมากมาย แต่กลับมีให้เลือกหลากหลายรุ่นและแบรนด์มาก ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์เลยก็ว่าได้ตัวเลือกของรองเท้าคัทชูผู้ชายในตลาดที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้หลายคนยังคงไม่แน่ใจว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายแบบใดจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณ และจัด 10 อันดับรองเท้าคัทชูผู้ชายที่น่าสนใจ ที่คุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้แบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ
  รองเท้า
  32,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  ปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการวิ่งออกกำลังกายกันมากขึ้น เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่แพง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เพียงแค่มีรองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่ก็สามารถเริ่มต้นที่ไหนเมื่อไรก็ได้ หนุ่มสาววัยทำงานอาจเลือกวิ่งบนลู่ในฟิตเนส (Fitness) หลังเลิกงาน หรือผู้สูงอายุอาจจะออกกำลังโดยการวิ่งจ๊อกกิ้ง (Jogging) ในสวนสาธารณะ ขณะที่หลายคนที่วิ่งจนเป็นมืออาชีพแล้วอาจจะร่วมวิ่งมาราธอน (Marathon) หรือวิ่งเทรล (Trail Running) ในวันหยุดสุดสัปดาห์ตามงานต่าง ๆ ก็ได้เช่นกันและหากพูดถึงแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในวงการกีฬาก็คงหนีไม่พ้น "Adidas" แบรนด์ดังระดับโลกที่ได้วางจำหน่ายสินค้าออกมาหลายประเภท ทั้งอุปกรณ์กีฬา เครื่องแต่งกาย กระเป๋า และหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของแบรนด์ก็คือ "รองเท้าวิ่ง" ซึ่งสวมใส่สบาย ทนทานและมีหลายซีรีส์ให้เลือก เช่น 4D Run 1.0, Adizero Pro, Ultraboost และอีกมากมายที่ตอบโจทย์ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Adidas พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas ที่กำลังมาแรง ให้กับทุกคนกันค่ะ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย !
  รองเท้า
  13,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าหนังผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์เรียบหรู พื้นนิ่ม สบายเท้า ใส่ทำงานก็ได้ ใส่ออกงานก็ดี
  10 อันดับ รองเท้าหนังผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์เรียบหรู พื้นนิ่ม สบายเท้า ใส่ทำงานก็ได้ ใส่ออกงานก็ดี
  ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสไตล์ไหน แต่หนึ่งในไอเทมที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดบ้านไว้เลยก็คือ "รองเท้าหนัง" โดยส่วนใหญ่ เรามักจะเห็นรองเท้าหนังผู้ชายอยู่ในรูปแบบของรองเท้าคัทชู ซึ่งเน้นสวมใส่ไปทำงานหรือออกงานที่เป็นทางการต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม รองเท้าหนังผู้ชายก็ยังมีประเภทอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย ซึ่งหนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยก็มักจะหยิบรองเท้าหนังประเภทอื่น ๆ เช่น Loafers หรือ Boots มาสวมใส่ในวันสบาย ๆ เพื่อเสริมลุคให้ดูเท่ คลาสสิก ด้วยเหตุนี้ รองเท้าหนังจึงถือเป็นแฟชั่นไอเทมที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดบ้านไว้สักคู่นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม หากมองเผิน ๆ รองเท้าหนังอาจดูคล้ายกันไปหมด แต่ความจริงแล้ว รองเท้าหนังผู้ชายมีให้เลือกหลากหลายประเภทเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ แต่ละยี่ห้อยังผลิตไซซ์ออกมาแตกต่างกัน คุณจึงควรพิจารณาถึงประเภทของรองเท้า รวมถึงตรวจสอบขนาดเท้าของตนเองให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ วันนี้ เราจึงได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าหนังผู้ชาย พร้อมทั้ง 10 อันดับรองเท้าหนังผู้ชายที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดี แถมยังมีดีไซน์หลากหลายมาฝากทุกคน เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าหนังที่ใช่กันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไปดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีคู่ไหนน่าสนใจบ้าง
  รองเท้า
  13,607 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า K-SWISS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา นุ่มสบาย เรียบง่ายสไตล์คลาสสิก
  10 อันดับ รองเท้า K-SWISS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา นุ่มสบาย เรียบง่ายสไตล์คลาสสิก
  หากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่ออกแบบด้วยสไตล์เรียบหรูและเน้นคุณภาพแล้วล่ะก็ เชื่อว่าในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบรองเท้าแล้วจะมีแบรนด์ K-SWISS ในใจอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าแบรนด์อเมริกันแบรนด์นี้แม้จะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่คนทั่วไป แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ใส่สบาย มีดีไซน์สวยงามสะดุดตาและมีหลากไสตล์ให้เลือก ที่สำคัญคือ มีความทนทาน จนกลายเป็นแบรนด์ที่นักกีฬาและนักเทนนิสระดับแกรนด์สแลมหลาย ๆ คนเลือกใช้และแน่นอนว่าแบรนด์ที่มีอายุมาเกือบ 60 ปีแบรนด์นี้ ก็ต้องมีหลายรุ่นให้เลือกใช้งาน ฉะนั้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยเป็นแฟนของแบรนด์ K-SWISS เลยจึงอาจจะยังลังเลว่าควรเลือกรองเท้ารุ่นไหนดี ในบทความนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกรองเท้า K-SWISS พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับรองเท้า K-SWISS รุ่นยอดนิยมที่ทั้งมีคุณภาพดี ใส่สบายและเหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาสมาให้ทุกคนไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วยครับ
  รองเท้า
  1,447 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ มีทั้งแบบเปิดส้นและหุ้มส้น
  10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ มีทั้งแบบเปิดส้นและหุ้มส้น
  รองเท้า Gucci สำหรับผู้ชายเป็นสินค้าที่เราเชื่อว่า หนุ่ม ๆ ที่รักในแฟชั่นและการแต่งตัวต่างก็อยากได้มาครอบครอง เพราะนอกจากรองเท้า Gucci จะมีดีไซน์เป็นที่น่าจดจำแล้ว ยังมีหลายแบบให้เลือกทั้งรองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง รองเท้าโลฟเฟอร์ และรองเท้าแตะ เป็นต้น และที่สำคัญคือ เรามักจะเห็นคนดังระดับโลกเลือกสวมรองเท้า Gucci เช่น Harry Styles, Justin Timberlake, Frank Ocean, Kai EXO และ V BTS โดยปัจจุบันรองเท้า Gucci ผู้ชายนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น รุ่น Gucci Tennis 1977, Gucci Ultrapace, Gucci Ace, Gucci Flashtrek และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม สำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของรองเท้า Gucci สักคู่ แต่ยังลังเลใจว่ารุ่นใดที่จะเหมาะกับสไตล์ของตัวเอง หรือรุ่นใดสวมใส่ได้ในทุกโอกาส วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกรองเท้า Gucci สำหรับผู้ชาย พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้ชายรุ่นยอดนิยม ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  477 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ มีทั้งรองเท้ารัดส้น ผ้าใบ และส้นสูง
  10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ มีทั้งรองเท้ารัดส้น ผ้าใบ และส้นสูง
  เมื่อพูดถึงแบรนด์เนมที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับทั้งในหมู่สุภาพสตรีและสุภาพบุรุษทั่วโลก เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงแบรนด์เนมสัญชาติอิตาเลียนอย่างแบรนด์ Gucci (กุชชี่) เป็นหนึ่งในคำตอบแน่นอนค่ะ เพราะ Gucci นั้นมีประวัติศาสตร์ยาวนานในเรื่องของความประณีตในกระบวนการตัดเย็บและความมีรสนิยมที่เรียบหรู ดูทันสมัย แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, กระเป๋า, น้ำหอม, เข็มขัด หรือรองเท้าที่เป็นไอเทมสำคัญในการเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับทุกคน ซึ่งแบรนด์ Gucci ก็ได้ดีไซน์รองเท้าสำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพระดับพรีเมียมออกมาให้เราเลือกสรรมากมายหลายรุ่น จนทำให้สาว ๆ หลายคนอาจเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้า Gucci ผู้หญิง พร้อมทั้งแบ่งปันวิธีการตรวจสอบรองเท้าผ้าใบ Gucci ของแท้ และ 10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้หญิงยอดฮิต ทั้งรองเท้าแตะ รองเท้ารัดส้น รองเท้าผ้าใบ และรองเท้าส้นสูง มาเป็นแนวทางให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีรองเท้ารุ่นไหนน่าลองบ้าง 
  รองเท้า
  450 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ ดารานิยมใส่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผ้าใบรุ่นยอดฮิต ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ ดารานิยมใส่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผ้าใบรุ่นยอดฮิต ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  “รองเท้าผ้าใบ” นับว่าเป็นแฟชั่นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในยุคปัจจุบัน เพราะสามารถใส่ได้ในหลาย ๆ โอกาส ไม่ว่าจะเป็นใส่ในชีวิตประจำวัน, ใส่ไปเที่ยว, ใส่ออกกำลังกาย หรือแม้แต่ใส่ไปทำงานก็ได้เช่นกัน ซึ่งดาราไทยและเทศหลายคนก็เริ่มหันมานิยมใส่รองเท้าผ้าใบมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะสามารถใส่ได้ในหลายโอกาสแล้ว ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอาการปวดเมื่อยเท้าได้อีกด้วย โดยเฉพาะกับดาราหญิงที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำ ด้วยความนิยมที่มีมาอย่างต่อเนื่อง แบรนด์ดัง ๆ อย่าง Adidas, Nike, Converse และ Vans ก็ได้ออกแบบและพัฒนารองเท้าผ้าใบรุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้มีดีไซน์ที่ทันสมัย อีกทั้งมีการเสริมด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบที่ดารานิยมใส่ มาให้ทุกคนได้พิจารณากันก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ รับรองว่าดีงามทุกคู่แน่นอนค่ะ
  รองเท้า
  245 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  "รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  33,991 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  169,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น ทั้งเรื่องการปรับเปลี่ยนอาหารการกิน การแบ่งเวลาเพื่อพักผ่อนและการออกกำลังกาย เมื่อคุณนึกอยากจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงโดยการออกกำลังกาย หนึ่งในสิ่งที่คุณมองหาคงมี “รองเท้า” อยู่ในนั้นอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าที่ดีสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บหรือความเมื่อยล้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเรายืน เดิน หรือวิ่งเป็นเวลานานได้ การเลือกซื้อรองเท้าจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและคุณภาพด้วยเช่นกันค่ะหากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึง “SKECHERS” อย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบและคุณสมบัติที่เน้นความเบาสบาย และรองรับน้ำหนักได้ดี SKECHERS จึงได้รับความนิยมอย่างมากจนก่อนหน้านี้หลายคนต้องฝากซื้อจากต่างประเทศกันเลยทีเดียว แต่ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกรองเท้า SKECHERS อย่างไรดี ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นยอดนิยมให้กับทุกคน ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าโดน น่าลองกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  23,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  ปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการวิ่งออกกำลังกายกันมากขึ้น เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่แพง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เพียงแค่มีรองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่ก็สามารถเริ่มต้นที่ไหนเมื่อไรก็ได้ หนุ่มสาววัยทำงานอาจเลือกวิ่งบนลู่ในฟิตเนส (Fitness) หลังเลิกงาน หรือผู้สูงอายุอาจจะออกกำลังโดยการวิ่งจ๊อกกิ้ง (Jogging) ในสวนสาธารณะ ขณะที่หลายคนที่วิ่งจนเป็นมืออาชีพแล้วอาจจะร่วมวิ่งมาราธอน (Marathon) หรือวิ่งเทรล (Trail Running) ในวันหยุดสุดสัปดาห์ตามงานต่าง ๆ ก็ได้เช่นกันและหากพูดถึงแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในวงการกีฬาก็คงหนีไม่พ้น "Adidas" แบรนด์ดังระดับโลกที่ได้วางจำหน่ายสินค้าออกมาหลายประเภท ทั้งอุปกรณ์กีฬา เครื่องแต่งกาย กระเป๋า และหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของแบรนด์ก็คือ "รองเท้าวิ่ง" ซึ่งสวมใส่สบาย ทนทานและมีหลายซีรีส์ให้เลือก เช่น 4D Run 1.0, Adizero Pro, Ultraboost และอีกมากมายที่ตอบโจทย์ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Adidas พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas ที่กำลังมาแรง ให้กับทุกคนกันค่ะ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย !
  รองเท้า
  13,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  รองเท้าคัทชูผู้หญิงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ สามารถใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะไปเรียน, ไปทำงาน, ไปเที่ยว หรือออกงานที่ต้องการความเป็นทางการ เช่น งานรับปริญญา หรือสัมภาษณ์งาน เป็นต้น ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้หญิงก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อทั้งแบบส้นแบน ส้นเตี้ย และส้นสูง หากเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงมาใส่ได้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส ก็จะช่วยเสริมให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้เหมาะกับโอกาสต่าง ๆ และสวมใส่สบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่รูปทรงไปจนถึงวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าคัทชู ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบว่า ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่น และใส่สบายสำหรับขาชอปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  22,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  รองเท้าแตะถือเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้ว ยังเรียบง่าย ใช้งานคล่องตัว เพียงแค่สวมลงไปก็สามารถใช้ปกป้องเท้าของเราในการเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ดี อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะนั้นออกแบบมาสำหรับเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือในสภาพทางเดินที่เรียบเท่านั้น อีกทั้งรองเท้าแตะยังมีหลายประเภท ทั้งแบบพื้นฐาน ราคาย่อมเยา เข้าถึงง่ายและรองเท้าแตะแบรนด์ดัง ซึ่งออกแบบได้สวยงามและมีวัสดุที่มีระดับมากขึ้น ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง เพราะปัจจุบันผู้สูงอายุหญิงนั้นมีมากขึ้นในสังคมนั่นเองดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ซึ่งมีปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่ วัสดุที่ใช้ในการผลิต โดยเฉพาะวัสดุกันลื่น, ความสูงของพื้นรองเท้า ลักษณะการสวมใส่ ไปจนถึงการมองหารองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ที่ได้เราคัดสรรมาอย่างดี หากพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ
  รองเท้า
  2,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Pan รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใส่สบาย ในราคาไม่แรง ตอบโจทย์ทั้งวิ่งมาราธอนและวิ่งทั่วไป
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Pan รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใส่สบาย ในราคาไม่แรง ตอบโจทย์ทั้งวิ่งมาราธอนและวิ่งทั่วไป
  หากพูดถึงรองเท้าวิ่งแล้ว เรามักจะได้ยินชื่อยี่ห้อ Pan อยู่บ่อยครั้ง เพราะเป็นรองเท้าที่มีราคาย่อมเยาแต่คุณสมบัตินั้นเกินราคาไปมาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักที่เบา ใส่สบาย และทนทานต่อการวิ่งหลากหลายรูปแบบเลยค่ะ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Pan รองเท้าที่ดังไกลถึงระดับโลกนั้นเป็นแบรนด์ของคนไทยและผลิตในประเทศไทย ซึ่งก่อนหน้าที่รองเท้า Pan จะเกิดขึ้นนั้น ทางผู้ผลิตเคยเป็นแหล่งผลิตรองเท้าให้กับแบรนด์ดังหลายแบรนด์ เช่น  Nike เป็นต้น จนต่อมาได้ตัดสินใจนำความรู้ที่มีติดตัวมาใช้ในการวิจัยและผลิตรองเท้าเป็นของตัวเองโดยใช้ชื่อว่า Pan มาพร้อมสัญลักษณ์หัวเสือแสดงถึงความกล้าหาญและความท้าทายของนักกีฬาค่ะ รองเท้า Pan เองก็มีหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าฟุตซอล รองเท้าฟุตบอลและรองเท้าลำลอง แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะไม่พ้นรองเท้าวิ่งที่มีหลายรุ่น ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าควรซื้อรองเท้าแบบไหนดีถึงจะคุ้มค่าและเหมาะกับสไตล์การวิ่งของเรามากที่สุด วันนี้ทางเราจึงนำวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Pan พร้อมทั้งรีวิว 10 รองเท้าวิ่ง Pan รุ่นยอดนิยม ที่รับรองได้ถึงคุณภาพที่ดีและใส่สบายมาฝากทุกคนกันค่ะ
  รองเท้า
  2,083 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด