• 10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ลูกน้อยฉลาด แข็งแรง มีสุขภาพดี 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ลูกน้อยฉลาด แข็งแรง มีสุขภาพดี 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ลูกน้อยฉลาด แข็งแรง มีสุขภาพดี 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ลูกน้อยฉลาด แข็งแรง มีสุขภาพดี 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ลูกน้อยฉลาด แข็งแรง มีสุขภาพดี 5

10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ลูกน้อยฉลาด แข็งแรง มีสุขภาพดี

อาหารเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็กทารก เพราะช่วยให้ลูกน้อยเจริญเติบโตทั้งทางร่างกาย สมอง และจิตใจให้สมบูรณ์ แข็งแรง พร้อมที่จะก้าวออกไปสู่โลกภายนอก โดยทารกในวัยก่อน 6 เดือนจะได้รับสารอาหารผ่านน้ำนมแม่ หรือนมในรูปแบบอื่น ๆ โดยอาจเป็นนมวัว นมผง นมแพะที่มีสารอาหารและให้คุณประโยชน์ได้ใกล้เคียงกัน และเมื่อทารกเจริญเติบโต เข้าสู่วัยที่พร้อมรับสารอาหารอื่น ๆ ได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่สามารถปรุงอาหารให้กับลูกน้อยได้ และให้อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกหรืออาหารเสริมเด็ก เพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน หรือในบางเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ไม่มีเวลาเตรียมอาหาร รวมไปถึงการพกพาไปนอกสถานที่หรือไปเที่ยว ที่อาจหาอาหารให้กับลูกน้อยได้ลำบากและเตรียมอาหารได้ยุ่งยาก


อาหารเสริมสำหรับเด็กในปัจจุบันมีเลือกมากมายหลายรูปแบบทั้งแบบผง แบบเหลวที่เป็นน้ำ ซุป หรือน้ำผลไม้ น้ำผัก หรือแบบแข็งที่ต้องนำไปอุ่นหรือบดละเอียดก่อนรับประทาน โดยแต่ละยี่ห้อก็ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าเหมาะกับทารกในช่วงวัยไหนบ้าง ด้วยอาหารเสริมทารกที่มีหลากหลายแแบบนี้ อาจทำให้ผู้ปกครองไม่แน่ใจว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับลูกน้อย โดยอาจดูจากวัยสำหรับเด็ก 6, 8 เดือน หรือ 1 ขวบ รวมไปถึงสารอาหารอื่น ๆ ในบทความนี้เราจะมาช่วยให้คุณพ่อคุณแม่คลายความสงสัย โดยมีวิธีการเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ปกครอง เช่น ซีรีแล็ค, พีชชี่ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่มีส่วนผสมอย่าง ข้าวบด ตับบด ข้าวโอ๊ต ปลาแซลมอน ผัก เป็นต้น และวิธีการให้อาหารเสริมกับเด็กจากกุมารแพทย์ ทั้งปริมาณ เมนูที่ควรให้ และอาหารที่ควรได้รับ เป็นต้น

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

นพ.พงษ์วุฒิ
 • แก้ไขล่าสุด: 10-06-2021
 • 21,388 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านแพทยศาสตร์บัณฑิต และได้รับวุฒิบัตรสาขากุมารเวชศาสตร์ จากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ได้รับรางวัลมากมายตั้งแต่สมัยเรียนและมีผลงานทางวิชาการอีกหลายชิ้น นอกจากนี้ ยังมีประสบการณ์ใช้ทุนแผนกกุมารฯ (แพทย์พี่เลี้ยงกุมาร) และได้รับรางวัลแพทย์ประจำบ้านกุมารฯ ดีเด่น อันดับ 1 ด้านการสอน ถึง 2 ปีซ้อน มีประสบการณ์ในเขียนบทความและให้ความรู้ผ่านคลิปวีดีโอในเพจด้านสุขภาพ และประสบการณ์การทำงานด้านกุมารเวชศาสตร์ ทั้งการตรวจคนไข้ เป็นวิทยากรด้านกุมารฯ ที่ให้คำปรึกษาด้านการเลี้ยงดูแลโรคแก่แม่และเด็กในโรงพยาบาลเอกชนอีกหลายแห่ง

วิธีการเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก

การเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกนั้นไม่ยากอย่างที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนคิด ซึ่งมีทั้งการเลือกให้เหมาะกับช่วงวัย วัตถุดิบหรือสารอาหาร บรรจุภัณฑ์ และสารเติมแต่งค่ะ

เลือกอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกให้เหมาะกับช่วงวัย

สิ่งแรกที่เราจะตรวจสอบเมื่อเลือกซื้ออาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก คือ ช่วงอายุของเด็กทารกที่สามารถรับประทานได้ โดยส่วนใหญ่จะระบุไว้ว่าเหมาะสำหรับเด็กอายุ 6, 8, 10, 12 เดือนขึ้นไป ผู้ปกครองไม่ควรเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูปที่มากกว่าช่วงวัยของเด็ก เช่น หากลูกน้อยอายุ 6 เดือน ก็ไม่ควรเลือกแบบ 8, 10 หรือ 12 เดือน เพราะอาจทำให้เด็กไม่สามารถรับประทานได้ รวมไปถึงระบบทางเดินอาหารยังทำงานได้ไม่ดีนัก อาจก่อให้เกิดอันตรายกับเด็กได้ โดยเด็กในช่วงวัยประมาณ 6 - 8 เดือนจะเหมาะกับอาหารบดละเอียด ส่วนเด็กอายุมากกว่า 8 เดือนขึ้นไป จะสามารถรับประทานอาหารบดหยาบหรืออาหารนิ่มได้ค่ะ

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

จากหลักโภชนาการของกุมารเวชศาสตร์ เราจะเริ่มให้อาหารควบคู่ไปกับนมเมื่อเด็กมีอายุ 6 เดือน ยกเว้นทารกน้ำหนักน้อยบางรายที่อาจเริ่มที่อายุ 5 เดือนเพื่อเร่งน้ำหนักให้มากขึ้น อาหารเสริมสำหรับเด็กต้องครบ 5 หมู่ และมีวิตามินจากผลไม้ ทั้งยังมีปริมาณ ความหยาบและละเอียดของเนื้ออาหารแตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น

เด็กช่วงอายุ 6 - 8 เดือนรับประทาน 1 มื้อ โดยอาจเป็นข้าวต้มสุกบดละเอียด
เด็กช่วงอายุ 8 - 9 เดือนรับประทาน 2 มื้อ โดยอาจเป็นข้าวสวยหุงนิ่มบดหยาบ
เด็ดช่วงอายุ 9 - 12 เดือนรับประทาน 3 มื้อ

นอกจากนี้ อาหารต้องไม่ใส่ผงชูรส สารปรุงแต่ง หรือสีผสมอาหาร เพราะเด็กในวัยนี้ยังไม่เลือกรสชาติหรือความสวยงามอย่างเด็กโตครับ

ตรวจสอบวัตถุดิบหรือสารอาหารในอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก

ตรวจสอบวัตถุดิบหรือสารอาหารในอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก

อาหารเสริมสำเร็จรูปโดยส่วนใหญ่ที่วางขายตามท้องตลาดมักปรุงด้วยส่วนผสมหลากหลายชนิด เช่น ข้าวโพด มันฝรั่ง ฟักทอง มันหวาน ข้าวโอ๊ต ปลาแซลมอน ผักโขม เพื่อเพิ่มรสชาติอร่อยและให้เด็กได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ผู้ปกครองสามารถเลือกอาหารเสริมประเภทนี้ได้หากลูกน้อยเคยรับประทานส่วนผสมทั้งหมดแล้วไม่เกิดอาหารแพ้ใด ๆ แต่หากไม่แน่ใจหรือยังมีส่วนผสมบางอย่างที่เด็กยังไม่เคยรับประทาน ผู้ปกครองควรหลีกเลี่ยงหรือให้ลองรับประทานวัตถุดิบนั้นแยกก่อนเพื่อทดสอบว่ามีอาการแพ้หรือไม่ค่ะ


นอกจากนี้ ผู้ปกครองอาจเลือกอาหารเสริมสำหรับเด็กทารกที่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิกหรือเกษตรอินทรีย์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าวัตถุดิบที่เราให้ลูกรับประทานนั้นปลอดภัยตั้งแต่กระบวนการปลูก เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันและได้คุณประโยชน์อย่างเต็มที่ค่ะ

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

อาหารมื้อแรก ๆ ของเด็กไม่ควรผสมหลายวัตถุดิบเข้าด้วยกัน เนื่องจากผู้ปกครองยังไม่รู้ว่าลูกแพ้อาหารอะไรบ้าง เราจึงควรให้อาหารทีละอย่าง เช่น ข้าว ไข่แดงต้ม ตับบด เป็นต้น เมื่อทราบวัตถุดิบที่สามารถทานได้จึงค่อยผสมรวมกันหรือเลือกอาหารเสริมสำหรับเด็กที่มีวัตถุดิบดังกล่าวให้ลูก

อาหารเสริมสำหรับเด็กควรใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติเป็นหลัก ไม่ใส่กลิ่น สี ผงชูรส สารกันเสีย และวัตถุดิบควรละลายได้ดี ไม่จับตัวเป็นก้อน เพราะอาจย่อยยาก ทำให้เด็กท้องอืดหรือปวดท้อง และถึงแม้เป็นวัตถุดิบชนิดเดียวกันแต่อาจมีปริมาณสารอาหารต่างกัน เช่น ปลาแซลมอนมีระดับโอเมก้า-3 มากกว่าปลาทู ประมาณ 10 เท่า เป็นต้น

เลือกอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกจากบรรจุภัณฑ์

เลือกอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกจากบรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ที่ใช้กับอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กนั้นมีหลากหลายรูปแบบ เช่น แบบซองหรือซองรีทอร์ด เพาช์ โดยอาจเป็นเนื้อผลิตภัณฑ์แบบผงที่ต้องไปละลายในน้ำร้อน หรือแบบเหลวซึ่งมีทั้งแบบน้ำและซุปที่ต้องอุ่นร้อนก่อนรับประทาน ซึ่งอาหารเสริมสำหรับเด็กแบบซองนี้เหมาะกับการรับประทานในบ้าน บางยี่ห้ออาจต้องนำมาบดหรือสับละเอียดเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถรับประทานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หากต้องการพกพา ก็สามารถชงเพื่อบรรจุใส่กระติกน้ำร้อนหรือตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีอุปกรณ์ในการอุ่นร้อน แต่ในกรณีนี้ผู้ปกครองควรระมัดระวังเรื่องความสะอาดค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีอาหารเสริมสำหรับเด็กทารกที่อยู่ในรูปแบบของซองดูดที่สามารถเปิดฝาแล้วรับประทานได้ทันที โดยส่วนใหญ่มักเป็นน้ำผลไม้หรือคุณค่าวิตามินต่าง ๆ จากผักและผลไม้ที่รับประทานง่าย เหมาะสำหรับการพกพาไปนอกสถานที่หรือระหว่างไปเที่ยวเพื่อเป็นของว่างในระหว่างวันเพราะพกพาสะดวก แต่อย่างไรก็ตาม อาหารเสริมเด็กประเภทนี้ควรทิ้งทันที ไม่ควรเก็บไว้ เพราะอาจก่อให้เกิดเชื้อโรคได้ง่ายค่ะ

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

บรรจุภัณฑ์ของอาหารเสริมสำหรับเด็กที่เหมาะสมต่อการพกพาควรมีน้ำหนักน้อย ปิดมิดชิด ไม่รั่วซึมหรือแตกหักง่าย ซึ่งปัจจุบันมีหลายรูปแบบ เช่น ขวดที่มีฝาเปิดปิด ซองที่มีจุกบีบ ซองฉีก ถ้วยชนิดใช้แล้วทิ้ง เป็นต้น ส่วนอาหารเสริมสำหรับเด็กที่บรรจุในกระป๋องหรือซองขนาดใหญ่เหมาะกับการใช้ภายในบ้าน

นอกจากนี้ เราควรตรวจสอบภาชนะที่ใช้บรรจุว่าแข็งแรงและทนความร้อนหรือไม่ ส่วนเนื้ออาหาร หากพกพาไปนอกสถานที่ ควรเป็นผงละลายน้ำง่าย เนื้ออาหารเหลวหรือเป็นแบบปั่น เพื่อให้บริโภคได้ง่าย และนำไปผสมกับอาหารหลักได้สะดวก ไม่ควรเป็นก้อนหรือชิ้นใหญ่ครับ

เลือกอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกที่ไม่มีสารแต่งเติมและวัตถุเจือปน

เลือกอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกที่ไม่มีสารแต่งเติมและวัตถุเจือปน

เด็กทารกยังมีระบบภายในร่างกายที่ยังพัฒนาไม่สมบูรณ์ ผู้ปกครองจึงจะต้องระวังในเรื่องสารอาหารและวัตถุดิบที่อาจส่งผลต่อระบบทางเดินอาหารของเด็ก และหนึ่งในนั้นก็คือสารแต่งเติมรส กลิ่น สี รวมไปถึงวัตถุเจือปนอื่น ๆ อย่างสารกันเสีย เป็นต้น อาหารเสริมสำหรับเด็กทารกไม่ควรมีการแต่งเติมใด ๆ ทั้งสิ้น รวมไปถึงส่วนผสมที่ช่วยชูรสชาติอย่างเกลือหรือน้ำตาล เพราะอาจทำให้เด็กได้รับสารอาหารในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น และเด็กยังไม่คำนึงถึงรสชาติของอาหารเท่าเด็กโตหรือผู้ใหญ่มากนัก อีกทั้งยังอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้อีกด้วยค่ะ

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

หลายครั้งที่สารปรุงแต่งเป็นต้นเหตุของการแพ้อาหารในเด็ก ซึ่งมีทั้งสี กลิ่น สารกันเสีย ผงชูรส เป็นต้น เด็กช่วงอายุน้อยกว่า 1 ปียังพบภาวะทานอาหารยาก (Picky Eater) น้อย จึงไม่จำเป็นต้องเลือกอาหารปรุงแต่งสีหรือรสชาติ

ส่วนการป้องกันเด็กเกิดภาวะเลือกทาน คือ ควรให้อาหารที่ปราศจากการปรุงแต่งตั้งแต่อายุ 6 เดือนเพื่อสร้างความเคยชิน รับประทานร่วมกับกับพ่อแม่ ไม่ดูโทรทัศน์ระหว่างทานอาหาร สร้างบรรยากาศที่ดีระหว่างรับประทาน ไม่บังคับหรือลงโทษเมื่อเด็กไม่รับประทานอาหาร ใช้วิธีดัดแปลงอาหารที่เด็กเลือกรับประทานแทนการลงโทษ ลดอาหารทานเล่นระหว่างมื้อ ทั้งหมดเหล่านี้เป็นแนวทางการแก้ปัญหาที่ได้ผลดีกว่าการเลือกอาหารที่มีสารปรุงแต่งครับ

10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ให้ลูกน้อยฉลาด แข็งแรง มีสุขภาพดี

ต่อไปก็ถึงเวลาของอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกทั้ง 10 อันดับแล้วว่าจะมียี่ห้อไหนที่ดี ปลอดภัย และมีประโยชน์สำหรับลูกน้อยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล ในบทความนี้

10

Bambolinaอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รสแอปเปิลและบลูเบอร์รี

65 บาท 〜

ขนาด90 g
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป
ลักษณะเนื้ออาหารน้ำ
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ซอง
ส่วนผสมหลักแอปเปิล, บลูเบอร์รี
9

Picnic Babyอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รส ปลาแซลมอน มันฝรั่ง ข้าวโพด ผักโขม

62 บาท 〜

ขนาด100 g
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป
ลักษณะเนื้ออาหารน้ำ
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ซอง
ส่วนผสมหลักมันฝรั่ง, น้ำซุปไก่, ข้าวโพดเม็ด, ปลาแซลมอน, ผักโขม
8

หอมกรุ่นอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก น้ำสต็อก น้ำซุปสำเร็จรูป รสปลา

39 บาท 〜

ขนาด80 g ต่อซอง
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป
ลักษณะเนื้ออาหารน้ำ
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ซอง
ส่วนผสมหลักเนื้อปลาช่อน, แครอท, หัวหอม, มะเขือเทศ, ซาลารี
7

Xongdur อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ข้าวกล้องงอกบด ผสมกล้วยฟักทอง

79 บาท 〜

ขนาด120 g
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป
ลักษณะเนื้ออาหารผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ซอง
ส่วนผสมหลักข้าวกล้องงอก, กล้วย, ผักโขม
6

บ้านรยาอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ตับไก่บดผง

190 บาท 〜

ขนาด90 g
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป
ลักษณะเนื้ออาหารเนื้อบดละเอียด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์กระปุก
ส่วนผสมหลักตับไก่
5
ขนาด140 g
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป
ลักษณะเนื้ออาหารเหลว
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ถ้วย
ส่วนผสมหลักมะเขือเทศ, หอมใหญ่, ฟักทอง, มันฝรั่ง, แครอท, กะหล่ำปลี, คึ่นฉ่ายฝรั่ง
4

APPLE MONKEYอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ข้าวอบกรอบออร์แกนิก รสมันหวาน

68 บาท 〜

ขนาด30 g
เหมาะสำหรับช่วงอายุ8 เดือนขึ้นไป
ลักษณะเนื้ออาหารขนมอบกรอบ
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ซอง
ส่วนผสมหลักข้าว, แป้ง, น้ำตาล, เกลือ, วิตามิน, ผัก, ผลไม้ (ส่วนผสมขึ้นอยู่กับรสชาติ)
3

Peachy อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รส แอปเปิ้ลบดผสมข้าวโอ๊ตและน้ำลูกพรุน

47 บาท 〜

ขนาด110 g
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดิอนขึ้นไป
ลักษณะเนื้ออาหารน้ำ
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ซอง
ส่วนผสมหลักแอปเปิ้ล, ข้าวโอ๊ต, ลูกพรุน
2

Nestle Cerelacอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก สูตรผสมข้าวสาลี ปลา & ผักโขม

88 บาท 〜

ขนาด250 g
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป
ลักษณะเนื้ออาหารผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ซอง
ส่วนผสมหลักแป้งข้าวสาลี, ปลาทะเล, ผงน้ำมันปลาทะเล, ผักโขม, ผงไก่, แครอท, นมผง, วิตามิน, เกลือแร่, โพรไบโอติก
1

Baby Natura อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รส ข้าวกล้องผสมฟักทอง และผักบุ้ง

83 บาท 〜

ขนาด120 ml
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป
ลักษณะเนื้ออาหารผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ซอง
ส่วนผสมหลักข้าวกล้อง, ฟักทอง, ผักบุ้ง

ตารางเปรียบเทียบอาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก

รูปสินค้า
1
อาหารเสริมทารก Baby Natura อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รส ข้าวกล้องผสมฟักทอง และผักบุ้ง 1

Baby Natura

2
อาหารเสริมทารก Nestle Cerelac อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก สูตรผสมข้าวสาลี ปลา & ผักโขม 1

Nestle Cerelac

3
อาหารเสริมทารก Peachy อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รส แอปเปิ้ลบดผสมข้าวโอ๊ตและน้ำลูกพรุน 1

Peachy

4
อาหารเสริมทารก APPLE MONKEY อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ข้าวอบกรอบออร์แกนิก รสมันหวาน 1

APPLE MONKEY

5
อาหารเสริมทารก HOORAY! อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รส ซุปผักรวม 1

HOORAY!

6
อาหารเสริมทารก บ้านรยา อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ตับไก่บดผง 1

บ้านรยา

7
อาหารเสริมทารก Xongdur อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ข้าวกล้องงอกบด ผสมกล้วยฟักทอง 1

Xongdur

8
อาหารเสริมทารก หอมกรุ่น อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก น้ำสต็อก น้ำซุปสำเร็จรูป รสปลา 1

หอมกรุ่น

9
อาหารเสริมทารก Picnic Baby อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รส ปลาแซลมอน มันฝรั่ง ข้าวโพด ผักโขม 1

Picnic Baby

10
อาหารเสริมทารก Bambolina อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รสแอปเปิลและบลูเบอร์รี 1

Bambolina

ชื่อสินค้า

อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รส ข้าวกล้องผสมฟักทอง และผักบุ้ง

อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก สูตรผสมข้าวสาลี ปลา & ผักโขม

อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รส แอปเปิ้ลบดผสมข้าวโอ๊ตและน้ำลูกพรุน

อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ข้าวอบกรอบออร์แกนิก รสมันหวาน

อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รส ซุปผักรวม

อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ตับไก่บดผง

อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก ข้าวกล้องงอกบด ผสมกล้วยฟักทอง

อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก น้ำสต็อก น้ำซุปสำเร็จรูป รสปลา

อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รส ปลาแซลมอน มันฝรั่ง ข้าวโพด ผักโขม

อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารก รสแอปเปิลและบลูเบอร์รี

คุณสมบัติ

ผสมอาหารอื่น ๆ หรือนมเพื่อเพิ่มคุณค่าได้ ข้าวกล้องไม่ผ่านการขัดสี

เติบโตได้อย่างแข็งแรง ใช้เทคโนโลยีพิเศษและมีจุลินทรีย์เฉพาะ

คัดสรรอย่างดีจากฟาร์มปลอดสารพิษ ครบถ้วนคุณค่าจากผัก/ผลไม้

ได้คุณค่าจากผักและผลไม้ ปราศจากกลูเต็น ถือง่าย เคี้ยวสนุก

สะดวก สะอาด รับประทานง่าย เพียงแค่เปิดฝา รับประทานได้ทุกที่

เสริมสร้างธาตุเหล็ก ปรุงง่าย รสชาติอร่อย ไม่คาว เด็ก ๆ ชื่นชอบ

ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล อร่อย ปลอดภัยไร้สารพิษ

ให้ลูกน้อยรับประทานได้เยอะและง่ายขึ้น เพิ่มคุณค่าสารอาหาร

อุ่นร้อนง่าย พกพาสะดวก ครบถ้วนทุกสารอาหาร รสชาติถูกปาก

คุณประโยชน์วิตามินจากผลไม้เต็ม ๆ นำเข้าจากยุโรป ได้มาตรฐาน

ราคาเริ่มต้น83 บาท88 บาท47 บาท68 บาท50 บาท190 บาท79 บาท39 บาท62 บาท65 บาท
ขนาด120 ml250 g110 g30 g140 g90 g120 g80 g ต่อซอง100 g 90 g
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป6 เดือนขึ้นไป6 เดิอนขึ้นไป8 เดือนขึ้นไป6 เดือนขึ้นไป6 เดือนขึ้นไป6 เดือนขึ้นไป6 เดือนขึ้นไป6 เดือนขึ้นไป6 เดือนขึ้นไป
ลักษณะเนื้ออาหารผงผงน้ำขนมอบกรอบเหลวเนื้อบดละเอียดผงน้ำน้ำน้ำ
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ซองซองซองซองถ้วยกระปุกซองซองซองซอง
ส่วนผสมหลักข้าวกล้อง, ฟักทอง, ผักบุ้งแป้งข้าวสาลี, ปลาทะเล, ผงน้ำมันปลาทะเล, ผักโขม, ผงไก่, แครอท, นมผง, วิตามิน, เกลือแร่, โพรไบโอติกแอปเปิ้ล, ข้าวโอ๊ต, ลูกพรุนข้าว, แป้ง, น้ำตาล, เกลือ, วิตามิน, ผัก, ผลไม้ (ส่วนผสมขึ้นอยู่กับรสชาติ)มะเขือเทศ, หอมใหญ่, ฟักทอง, มันฝรั่ง, แครอท, กะหล่ำปลี, คึ่นฉ่ายฝรั่งตับไก่ข้าวกล้องงอก, กล้วย, ผักโขมเนื้อปลาช่อน, แครอท, หัวหอม, มะเขือเทศ, ซาลารีมันฝรั่ง, น้ำซุปไก่, ข้าวโพดเม็ด, ปลาแซลมอน, ผักโขมแอปเปิล, บลูเบอร์รี
ลิงค์สินค้า

วิธีการให้อาหารเสริมกับเด็กทารก

วิธีการให้อาหารเสริมกับเด็กทารก
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

หลักการให้อาหารเสริมสำหรับเด็กทารก 6 เดือนขึ้นไป มีดังนี้

เด็กอายุ 6 เดือน อาหารบดละเอียด ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะสั้น จำนวน 1 มื้อต่อวัน เฉพาะช่วงเช้า
เด็กอายุ 7 เดือน อาหารบดหยาบ ปริมาณ 3 ช้อนโต๊ะสั้น จำนวน 1 มื้อต่อวัน เฉพาะช่วงเช้า
เด็กอายุ 8 เดือน อาหารนิ่ม ปริมาณ 4 ช้อนโต๊ะสั้น จำนวน 2 มื้อต่อวัน ช่วงเช้าและกลางวัน
เด็กอายุ 9 - 12 เดือน อาหารนิ่ม ปริมาณ 4 ช้อนโต๊ะสั้น จำนวน 3 มื้อต่อวัน ในช่วงเช้า กลางวัน และเย็น

ในอาหารเสริมอาจมีเนื้อสัตว์หรือผักที่เป็นชิ้นหรือก้อน โดยแนะนำให้บดละเอียดสำหรับอายุ 6 เดือน บดหยาบที่อายุ 7 เดือน สับละเอียดเมื่ออายุ 8 เดือน และหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เมื่ออายุ 9 - 12 เดือน ถ้าอาหารเสริมไม่มีผลไม้เป็นส่วนประกอบต้องเสริมต่างหาก ซึ่งอายุ 6 - 8 เดือนควรเสริมมื้อบ่าย และเสริมหลังอาหาร 3 มื้อสำหรับเด็กอายุ 9 - 12 เดือนครับ

บทส่งท้าย

แม้ว่าอาหารที่ปรุงจากฝีมือคุณพ่อคุณแม่จะเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้เด็กได้มีพัฒนาการและเจริญเติบโต แต่อาหารเสริมสำเร็จรูปก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้เด็กมีร่างกายที่เติบโตและสมบูรณ์แข็งแรงได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมวิตามินและแร่ธาตุที่อาจขาดหรือไม่เพียงพอในมื้อหลัก หวังว่าวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกพร้อมคำแนะนำจากกุมารแพทย์และ 10 อันดับ นี้จะช่วยเป็นแนวทางให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนสมวัยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  113,389 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  106,169 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็กจากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทาโลชั่นให้กับลูกน้อย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  102,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BaybyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาฝากทุกคน พร้อมรีวิว 10 ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปในตอนท้าย อีกทั้งเรายังจะมาไขข้อข้องใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะว่า ลูกน้อยควรใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปตอนไหน และต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกอย่างไรจึงจะถูกต้อง ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เด็ก
  104,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกหรือเด็กแรกเกิด เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังสระผมได้ ช่วยบำรุงผิว และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เบบี้มายด์, เดอร์มาพอน (dmp), จอห์นสัน, ดีนี่ คิดส์ เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ วิธีการเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย จะมียี่ห้อไหนเหมาะกับลูกน้อยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  73,471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS
  เครื่องปั๊มนมถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาได้ในปริมาณที่เยอะแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำนมและหน้าอกของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นนมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถใช้เวลาไหนก็ได้ ประหยัดเวลา บางรุ่นและยี่ห้อก็สามารถยึดเกาะหน้าอกของคุณแม่ได้ในระหว่างการทำกิจกรรมอื่น ๆในปัจจุบันนี้มีเครื่องปั๊มนมวางขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าหรือเครื่องปั๊มนมแบบมือ เช่น Medela, Philips Avent, Brusta, Attitude Mom เป็นต้น คุณแม่บางคนอาจสงสัยว่าแล้วเราควรจะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี แล้วจะต้องดูจากอะไรบ้าง บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มนม รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีคุณภาพ ใช้วัสดุปลอดภัย อ่อนโยนต่อคุณแม่และลูกน้อยค่ะ
  เด็ก
  60,686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารที่กล่าวกันว่าดีที่สุดสำหรับทารกแรกเกิดนั่นก็คือ "นมแม่" เพราะน้ำนมแม่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากล้น เป็นเกราะสร้างภูมิต้านทานที่ดีให้กับทารก เพิ่มความใกล้ชิดระหว่างแม่และลูก แต่เมื่อนมแม่มีปริมาณมากเกินความต้องการของลูก การเก็บนมแม่อย่างถูกสุขลักษณะจึงเป็นเรื่องที่คุณแม่ทุกคนต้องให้ความใส่ใจ นมแม่จะต้องถูกจัดเก็บในภาชนะที่สะอาด ปลอดภัยและจัดเก็บให้ถูกวิธี เพราะอวัยวะภายในของทารกยังไม่มีภูมิต้านทานมากพอ จึงทำให้เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยหากได้ง่ายในปัจจุบันได้มีการผลิตถุงเก็บน้ำนมโดยใช้นวัตกรรมการผลิตและกระบวนการฆ่าเชื้อโรคที่ทันสมัย ซึ่งทำให้การเก็บรักษาน้ำนมแม่ทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีความสะอาด ปลอดภัย จัดเก็บง่ายและเก็บได้เป็นระยะเวลายาวนาน เพียงแค่ใส่ไว้ในช่องแช่แข็ง ในบทความนี้ เรามาเจาะลึกเรื่องของถุงเก็บน้ำนม ทั้งในแง่มุมของวิธีการเลือก เพื่อให้คุณแม่ได้ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพดีและตรงกับการใช้งานมากที่สุด รวมถึง 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพ ให้คุณแม่ได้เห็นว่าแต่ละแบรนด์มีความพิเศษที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ว่าแล้วเราไปดูรายละเอียดกันต่อเลยค่ะ
  เด็ก
  15,014 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่