• 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าพูดถึงผ้าอ้อมซักได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็คงมีภาพลักษณ์ในหัวว่า "เสียเวลา" หรือ "เปลืองแรง" ใช่ไหมล่ะคะ แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า ผ้าอ้อมแบบซักได้ในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน เริ่มมีสินค้ามากมายที่ผลิตมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเภทที่สามารถสวมใส่ได้เลย จนถึงประเภทที่ต้องแปะตีนตุ๊กแกเวลาสวมใส่ อย่างไรก็ตาม สำหรับเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่ยังไม่เคยใช้ผ้าอ้อมซักได้แล้ว คงจะเกิดความสับสนอยู่ว่า แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเพื่อลูกน้อยของเราแล้ว ควรเลือกสินค้าชิ้นไหน ยี่ห้ออะไรจึงจะเหมาะสมที่สุด


เพื่อคลายความสงสัยให้คุณ วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมามากมายทั้งประเภทของผ้าอ้อมแบบซักได้ และวิธีเลือก เพื่อช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยได้ง่ายขึ้นค่ะ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 12-01-2020
 • 32 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีและข้อเสียของผ้าอ้อมซักได้

ข้อดีและข้อเสียของผ้าอ้อมซักได้

ข้อดีของผ้าอ้อมซักได้นั้นคือ สามารถใช้ซ้ำได้หลายครั้ง เมื่อเปรียบเทียบกับผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ใช้ครั้งเดียวทิ้งแล้ว ถือเป็นการลดจำนวนของขยะลง นอกจากนี้ ยังมีข้อดีที่สำคัญอีกข้อหนึ่ง คือ หากซื้อมาเพียง 1 ครั้งแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่มอีกบ่อย ๆ ค่ะ 


อย่างไรก็ตาม ผ้าอ้อมแบบซักได้ก็ยังมีข้อเสียอยู่ตรงที่เราจำเป็นต้องซักผ้าอ้อมหลังเปลี่ยนทุกครั้ง และผ้าอ้อมประเภทนี้จะซึมซับน้ำได้น้อยกว่าผ้าอ้อมแบบสำเร็จรูปทั่วไป จึงต้องเปลี่ยนให้เด็ก ๆ บ่อยกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งทารกแรกเกิดที่ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมประมาณ 10 ถึง 20 ครั้งต่อวัน ดังนั้น อาจเกิดกรณีที่ผ้าอ้อมไม่พอใช้ หากไม่ได้เตรียมไว้ล่วงหน้า


บรรดาคุณแม่หลายคนอาจจะคิดว่าการเตรียมผ้าอ้อมถึง 30 ผืนค่อนข้างเป็นเรื่องที่ยากลำบาก แต่เมื่อเทียบกับผ้าอ้อมสำเร็จรูปแล้วก็ถือว่าประหยัดกว่าในด้านของราคาอยู่ดี สมมติว่าผ้าอ้อมสำเร็จรูปราคาผืนละ 10 บาท ผ้าอ้อมซักได้ราคาผืนละ 100 บาท หากลองคำนวณรายจ่ายเป็นระยะเวลา 3 ปีดูแล้ว จะได้รายจ่าย ดังต่อไปนี้


ผ้าอ้อมสำเร็จรูป: 10 บาท x 6 แผ่น (จำนวนที่ใช้เปลี่ยนต่อวัน) x 365 x 3 = 65,700 บาท

ผ้าอ้อมซักได้: 100 x 30 + 20 (ค่าน้ำ-ค่าไฟ ผงซักฟอก ฯลฯ) x 365 x 3 = 24,900 บาท 


จะเห็นได้ว่า ความต่างของค่าใช้จ่ายนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 40,000 บาท โดยการคำนวณดังกล่าวนี้ เป็นการคำนวณโดยประเมินจากจำนวนขั้นต่ำในการใช้ผ้าอ้อม ซึ่งจำนวนผ้าอ้อมที่ใช้จริง ๆ อาจจะมากกว่านี้ก็เป็นได้ ถึงแม้ว่าคุณอาจจะเคยชินกับการดูแลลูกน้อยในตอนนี้แล้ว แต่ก็ยังไม่สายเกินไปที่จะลองใช้ผ้าอ้อมแบบซักได้ดูนะคะ  

วิธีการเลือกผ้าอ้อมซักได้

เลือกตามประเภท

ผ้าอ้อมซักได้นั้นมีรูปแบบอยู่ 3 ประเภทหลัก ๆ ด้วยกัน ซึ่งแต่ละรูปแบบนั้นจะมีลักษณะเด่นอะไรบ้าง เรามีรายละเอียดมาให้ดูด้านล่างนี้แล้วค่ะ

ประเภทผ้า : สามารถพับได้หลากหลายรูปแบบ

ประเภทผ้า : สามารถพับได้หลากหลายรูปแบบ

ผ้าอ้อมแบบผ้ามีลักษณะเป็นผ้าผืนเดียว เป็นรูปแบบที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยก่อน ใช้งานโดยพับได้หลายรูปแบบ จึงมีข้อดีที่สามารถปรับรูปทรงให้เข้ากับรูปร่างหรือเพศของลูกน้อยได้ แต่เมื่อกางผ้าอ้อมออก จะมีความกว้างประมาณ 70 เซนติเมตร ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากเพราะทำให้กินพื้นที่ในตอนตากผ้า และมีความจำเป็นต้องซื้อราวตากที่มีตัวหนีบหลาย ๆ ตัว ในการซักผ้าอ้อมหลายผืนในเวลาเดียวกัน 

ประเภทแผ่นซับ : ประหยัดพื้นที่และใช้งานง่าย

ประเภทแผ่นซับ : ประหยัดพื้นที่และใช้งานง่าย

ข้อดีของผ้าอ้อมแบบแผ่นซับนั้น คือ ไม่จำเป็นต้องพับเป็นทบหลาย ๆ ชั้นเอง เพียงแค่แปะแถบตีนตุ๊กแกผ้าอ้อมตามรูปทรงที่จัดมาอยู่แล้ว ก็ใช้งานได้ทันที และเนื่องจากสามารถจัดเป็นทรงได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นรูปแบบที่ขอแนะนำให้กับผู้ปกครองที่ไม่อยากเสียเวลาในการพับผ้าอ้อมหลาย ๆ ทบเอง จะช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยค่ะ 


โดยทั่วไปแล้ว ผ้าอ้อมในรูปแบบนี้จะมีอยู่ขนาดเดียว แต่จะแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อ โดยคุณสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่พอดีกับรูปร่างของลูกได้ และเนื่องจากผ้าอ้อมรูปแบบนี้มีความยาวประมาณถุงเท้ายาวเท่านั้น จึงไม่กินพื้นที่ในการซัก หรือตากกับเสื้อผ้าอื่น ๆ ซึ่งเป็นข้อดีอีกข้อหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเลือกใช้ประเภทแผ่นซับ 

ประเภทกางเกง : สามารถเปลี่ยนได้ในขั้นตอนเดียว

ประเภทกางเกง : สามารถเปลี่ยนได้ในขั้นตอนเดียว

ผ้าอ้อมรูปแบบนี้ มีความพิเศษตรงที่ได้รวมทั้งส่วนบนของผ้าอ้อมที่พับแล้วกับส่วนตัวผ้ารวมอยู่ในชิ้นเดียวกันเป็นรูปแบบกางเกงตามชื่อเรียกเลยค่ะ มีจุดเด่นที่ไม่ต้องซื้อปกผ้าอ้อมเพิ่ม ก็สามารถพับเป็นทรงกางเกงในผืนเดียวได้ค่ะ และเนื่องจากสามารถเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยได้เพียงขั้นตอนเดียว จึงเป็นรูปแบบที่แนะนำให้กับคุณแม่มือใหม่ 


แต่หากเปรียบเทียบกับผ้าอ้อมแบบแผ่นซับแล้ว จะมีราคาที่สูงกว่าเล็กน้อย คุณอาจลดความถี่ของการใช้ผ้าอ้อมรูปแบบนี้ลง ด้วยการใช้ร่วมกับผ้าอ้อมแบบสำเร็จรูปก็ได้เช่นกันค่ะ 

เลือกจากวัสดุ

ความแตกต่างในการดูดซับน้ำและคุณสมบัติในการแห้งไวจะขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ เรามาทำความเข้าใจข้อดีและข้อเสียของวัสดุแต่ละชนิดกันก่อน เพื่อจะได้เลือกผ้าอ้อมที่เหมาะกับทั้งคุณแม่และคุณลูกกันค่ะ 

ให้ความสำคัญกับผิวสัมผัสด้วยผ้าฝ้าย 100%

ให้ความสำคัญกับผิวสัมผัสด้วยผ้าฝ้าย 100%

มีสินค้าที่มีความคุ้มค่ามากมาย เช่น สินค้าแพ็ค 10 ผืน ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ให้ความสำคัญในเรื่องความคุ้มค่าคุ้มราคา เช่น คุณแม่ที่ต้องใช้ผ้าอ้อมซักได้ทุกวันนั่นเองค่ะ ทั้งแบบผ้าและแบบแผ่นซับนั้น ส่วนใหญ่มีอยู่ 2 ชนิดที่วางจำหน่าย คือ วิธีการทอที่เรียกว่า Dobby และ Pile


การทอแบบ Dobby เมื่อเทียบกับผ้าฝ้ายฟอกขาวแบบดั้งเดิมแล้ว มีจุดเด่นที่ระยะห่างของแต่ละเส้นใยที่มากกว่า และนุ่มกว่า แต่มีข้อเสีย คือ เมื่อซักแล้วปลายผ้าจะม้วนเป็นกลม ๆ และจะไม่กลับมาเรียบเหมือนเดิม


ส่วนผ้าอ้อมที่ทอแบบ Pile นั้น ส่วนใหญ่เป็นแบบแผ่นซับ ซึ่งเมื่อเทียบกับการทอแบบ Dobby แล้วจะมีความหนากว่า หลังจากซักจึงใช้เวลานานกว่าจะแห้ง แต่เนื่องจากเส้นใยมีความยาว ทำให้รองรับอุจจาระของทารกน้อยได้ดีกว่า และสะดวกมากกว่า นอกจากนี้ เนื่องจากมีผ้าอ้อมที่ตอนเริ่มใช้ใหม่ ๆ จะไม่ดูดซับปัสสาวะ จึงควรระวังในจุดนี้ไว้ด้วยค่ะ 

เส้นใยสังเคราะห์ที่ทำให้ผ้าแห้งไว

เส้นใยสังเคราะห์ที่ทำให้ผ้าแห้งไว

ผ้าอ้อมซักได้ที่มีใยสังเคราะห์ผสมอยู่ เช่น ไนลอนหรือโพลีเอสเตอร์ ซึ่งจะมีความขรุขระบนพื้นผิวน้อย และให้ผิวสัมผัสที่ลื่น นอกจากนี้ ยังมีการระบายอากาศที่ดีทำให้แห้งไว จึงไม่ต้องเป็นกังวลว่าผ้าอ้อมที่ซื้อตุนไว้จะไม่เพียงพอค่ะ


ส่วนผ้าอ้อมที่ทำจากขนแกะ เมื่อซักแล้วมีแนวโน้มที่เนื้อผ้าจะเป็นขนได้ง่าย จึงควรมีมาตรการการรับมือ เช่น ใส่ในถุงตาข่ายเมื่อต้องซักรวมกับผ้าอื่น ๆ 

ใยไผ่ที่ช่วยระงับกลิ่นกายและกำจัดเชื้อโรค

ใยไผ่ที่ช่วยระงับกลิ่นกายและกำจัดเชื้อโรค

อาจจะฟังดูแล้วไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไร แต่ว่ามีผ้าอ้อมที่ทำจากใยไผ่วางขายอยู่ด้วยเช่นกันค่ะ เมื่อเทียบกับผ้าฝ้ายแล้ว จะมีระยะห่างของเส้นใยที่ละเอียดกว่า ทำให้พิ้นผิวมีความเรียบลื่น ทั้งยังเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยระงับกลิ่นกลายและกำจัดแบคทีเรียอีกด้วย 


นอกจากนี้ ใยไผ่ยังไม่เสื่อมสภาพจากการซักมากนัก จึงมีข้อดีตรงที่สามารถใช้ได้เป็นระยะเวลานาน แต่เมื่อเทียบกับผ้าอ้อมที่ทอจากผ้าฝ้าย 100% หรือใยสังเคราะห์ นอกจากมีราคาที่สูงกว่าแล้ว ยังมีความหนามากกว่า ทำให้ใช้เวลานานกว่าผ้าจะแห้ง ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเครื่องอบผ้าที่บ้าน หรือต้องการใช้งานทุกวัน 

10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือก รวมทั้งข้อดี-ข้อเสียของผ้าอ้อมแบบซักได้ประเภทต่าง ๆ กันไปพอสมควรแล้ว ต่อไปก็ถึงช่วงที่ผู้ปกครองหลายคนรอคอยแล้วค่ะ ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์ได้คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดมาเพื่อลูก ๆ ที่น่ารักของทุกบ้านเลยค่ะ หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนที่กำลังมองหาผ้าอ้อมซักได้ไปใช้งานกันอยู่นะคะ 

10

No Brandแผ่นซับแบมบูชาร์โคล 4 ชั้น

30 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมแบบแผ่นซับ
วัสดุถ่านไม้ไผ่
ขนาด33 x 13 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1-3 ปี
จำนวน1 ชิ้น
9

ETCแผ่นรองซับ ไมโครไฟเบอร์ 6 ชั้น

299 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมแบบแผ่นซับ
วัสดุเส้นใยสังเคราะห์
ขนาด33 x 13 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุไม่ระบุ
จำนวน5 ชิ้น
8

TK Babyกางเกงผ้าอ้อม ผ้าสาลู

159 บาท

รูปแบบกางเกงผ้าอ้อม
วัสดุผ้าสาลู (ผ้าผสมใยสังเคราะห์)
ขนาด14 - 20 นิ้ว
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กแรกเกิด - 1 ขวบ
จำนวน6 ตัว
7

No Brandกางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ

420 บาท

รูปแบบกางเกงผ้าอ้อม
วัสดุขนแกะ
ขนาด12 - 22 นิ้ว
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กแรกเกิด - น้ำหนักตัว 16 kg
จำนวน4 ตัว
6

Tida & Momผ้าอ้อมแบมบูออร์แกนิค

450 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมผ้า
วัสดุใยไผ่
ขนาด60 x 60 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุไม่ระบุ
จำนวน6 ผืน
5

Little Muslinผ้าอ้อมมัสลินแบมบู

250 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมผ้า
วัสดุใยไผ่และผ้าฝ้าย
ขนาด70 x 70 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุไม่ระบุ
จำนวน6 ผืน
4

Peekaboo Baby Timeผ้าอ้อมมัสลินแบมบู (ใยไผ่) 100%

450 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมผ้า
วัสดุใยไผ่
ขนาด70 x 70 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุไม่ระบุ
จำนวน5 ชิ้น/10 ชิ้น
3

Baboon Babyแผ่นซึมซับถ่านไม้ไผ่ชาร์โคลแบมบู

660 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมแบบแผ่นซับ
วัสดุถ่านไม้ไผ่
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กแรกเกิด - 2 ขวบ
จำนวน5 ชิ้น
2

BABYKIDS 95 กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ PUL Solid

140 บาท

รูปแบบกางเกงผ้าอ้อม
วัสดุผ้า Suede
ขนาด11-18 นิ้ว
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กแรกเกิด - 3 ขวบ
จำนวน1 ตัว
1

Baboon Babyกางเกงผ้าอ้อมซักได้

620 บาท

รูปแบบกางเกงผ้าอ้อม
วัสดุผ้ากันน้ำ
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะสำหรับช่วงอายุแรกเกิด - 2 ขวบ
จำนวน1 ตัว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Baboon Baby กางเกงผ้าอ้อมซักได้ 1

Baboon Baby

2
BABYKIDS 95 กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ PUL Solid 1

BABYKIDS 95

3
Baboon Baby แผ่นซึมซับถ่านไม้ไผ่ชาร์โคลแบมบู 1

Baboon Baby

4
Peekaboo Baby Time ผ้าอ้อมมัสลินแบมบู (ใยไผ่) 100% 1

Peekaboo Baby Time

5
Little Muslin ผ้าอ้อมมัสลินแบมบู 1

Little Muslin

6
Tida & Mom ผ้าอ้อมแบมบูออร์แกนิค 1

Tida & Mom

7
No Brand กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ 1

No Brand

8
TK Baby กางเกงผ้าอ้อม ผ้าสาลู 1

TK Baby

9
ETC แผ่นรองซับ ไมโครไฟเบอร์ 6 ชั้น 1

ETC

10
No Brand แผ่นซับแบมบูชาร์โคล 4 ชั้น 1

No Brand

ชื่อสินค้า

กางเกงผ้าอ้อมซักได้

กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ PUL Solid

แผ่นซึมซับถ่านไม้ไผ่ชาร์โคลแบมบู

ผ้าอ้อมมัสลินแบมบู (ใยไผ่) 100%

ผ้าอ้อมมัสลินแบมบู

ผ้าอ้อมแบมบูออร์แกนิค

กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ

กางเกงผ้าอ้อม ผ้าสาลู

แผ่นรองซับ ไมโครไฟเบอร์ 6 ชั้น

แผ่นซับแบมบูชาร์โคล 4 ชั้น

คุณสมบัติกันน้ำได้ 100% ปรับระดับได้...สวมใส่ง่ายเพียงขั้นตอนเดียว...สุดยอดพลังการดูดซับจากถ่านไ...เนื้อนุ่ม บางเบา ด้วยใยไผ่อ...ผ้าอ้อมมัสลินแบมบูทอ 2 ชั้น...ผ้าอ้อมผ้าจากใยไผ่ออร์แกนิค...สวมใส่สบายตัว พร้อมพลังดูดซ...ลดความระคายเคืองด้วยผ้าสาลู...หมดห่วงเรื่องการซึมเปื้อน ด...ซึมซับน้ำและความชื้นได้ดี พ...
ราคา620 บาท140 บาท660 บาท450 บาท250 บาท450 บาท420 บาท159 บาท299 บาท30 บาท
รูปแบบกางเกงผ้าอ้อมกางเกงผ้าอ้อมผ้าอ้อมแบบแผ่นซับผ้าอ้อมผ้าผ้าอ้อมผ้าผ้าอ้อมผ้ากางเกงผ้าอ้อมกางเกงผ้าอ้อมผ้าอ้อมแบบแผ่นซับผ้าอ้อมแบบแผ่นซับ
วัสดุผ้ากันน้ำผ้า Suedeถ่านไม้ไผ่ใยไผ่ใยไผ่และผ้าฝ้ายใยไผ่ขนแกะผ้าสาลู (ผ้าผสมใยสังเคราะห์)เส้นใยสังเคราะห์ถ่านไม้ไผ่
ขนาดไม่ระบุ11-18 นิ้วไม่ระบุ70 x 70 เซนติเมตร 70 x 70 เซนติเมตร60 x 60 เซนติเมตร12 - 22 นิ้ว14 - 20 นิ้ว33 x 13 เซนติเมตร33 x 13 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุแรกเกิด - 2 ขวบเด็กแรกเกิด - 3 ขวบเด็กแรกเกิด - 2 ขวบไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุเด็กแรกเกิด - น้ำหนักตัว 16 kgเด็กแรกเกิด - 1 ขวบไม่ระบุ1-3 ปี
จำนวน1 ตัว1 ตัว5 ชิ้น5 ชิ้น/10 ชิ้น6 ผืน6 ผืน4 ตัว6 ตัว5 ชิ้น1 ชิ้น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากอ่านข้อมูลเกี่ยวกับผ้าอ้อมซักได้ และ 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจกันไปแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ ทีมงานมายเบสท์หวังว่าข้อมูลดังกล่าวจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่หมดความกังวลใจในการเลือกสินค้ามาดูแลลูก ๆ กันไปได้บ้างไม่มากก็น้อย 


ผ้าอ้อมซักได้นั้นนอกจากจะเป็นสิ่งที่คุ้มค่าคุ้มราคาและดีต่อลูกน้อยแล้ว ยังเป็นสื่อกลางที่ช่วยสานความสัมพันธ์ของแม่ลูกให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นอีกด้วยใช่ไหมคะ ทั้งนี้ อาจมีคุณแม่ที่ยังไม่เคยชินกับการใช้ผ้าอ้อมซักและเกิดความไม่สบายใจขึ้นได้ ในกรณีนี้ขอแนะนำว่า ให้ปรับไปตามเวลา หรือความสะดวกของตัวเองเลยค่ะ เช่น การใช้ผ้าอ้อมซักได้ร่วมกับผ้าอ้อมสำเร็จรูป เป็นต้นค่ะ ในช่วงวัยแรกเกิดของเด็ก ๆ มาสร้างความทรงจำที่ดีของทั้งคุณแม่และลูกน้อยกันดูนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อไม่กี่ปีผ่านมานี้มีจักรยานประเภทหนึ่งที่เพิ่งได้รับความนิยมในประเทศไทย เป็นจักรยานสำหรับเด็กที่ไม่มีคันถีบเรียกว่า “จักรยานขาไถ” หรือบางคนอาจเรียกว่า “จักรยานฝึกการทรงตัว” โดยจักรยานชนิดนี้มี 2 ล้อเหมือนกับจักรยานทั่วไป เคลื่อนที่ไปด้านหน้าด้วยการใช้ขาค่อย ๆ ไถไปกับพื้น ทำให้เด็กได้ออกกำลังกายส่วนขาและฝึกการทรงตัวในขณะเดียวกัน และเนื่องจากเป็นจักรยานที่เมื่อนั่งบนเบาะแล้วเท้าของเด็กสามารถสัมผัสพื้นได้แนบสนิท เด็ก ๆ จึงไม่รู้สึกกลัวเวลาใช้งาน ผู้ปกครองท่านใดที่สนใจซื้อจักรยานขาไถให้ลูกแต่ยังไม่เข้าใจว่าจักรยานชนิดนี้มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ในครั้งนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้คุณกันค่ะเพราะจักรยานเป็นของใช้สำหรับเด็กอีกอย่างหนึ่งที่ราคาไม่ใช่ถูก ๆ เวลาจะซื้อให้ลูกสักคัน คุณพ่อคุณแม่ก็คงต้องพิจารณาหาข้อมูลสินค้าให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนใช่ไหมคะ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อจักรยานขาไถและแนะนำจักรยานขาไถยอดฮิตขายดี 10 อันดับให้แก่คุณผู้อ่านเพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อกันค่ะ ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปอ่านต่อกันเลย
  เด็ก
  2,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกต่าง ๆ ของเจ้าตัวน้อยจึงควรมีสัมผัสที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีรุนแรง ซึ่ง “ทิชชู่เปียกหรือผ้าทำความสะอาดผิว” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวแถมยังใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้หลายแบรนด์ผลิตทิชชู่เปียกออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อล่ะก็ ลูก ๆ อาจได้รับอันตรายได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคืองหรือคราบสกปรกตกค้าง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากอย่างไรก็ตาม แค่รู้วิธีการเลือกอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อโฆษณากันไว้มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ารุ่นนั้นดีจริงหรือไม่หากไม่ได้ลองใช้จริงหรืออ่านจากรีวิว ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงจัดอันดับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  3,365 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแปรงฟันเป็นกิจวัตรประจำวันหนึ่งที่ทุกคนต้องทำเหมือนกันเพื่อดูแลสุขภาพช่องปากให้สะอาด ปราศจากเชื้อแบคทีเรียสะสมที่อาจก่อตัวทำให้เกิดฟันผุหรือเหงือกอักเสบตามมา พ่อแม่ผู้ปกครองเคยทราบหรือไม่ว่าการเลือกแปรงสีฟันให้กับเด็กแต่ละวัยนั้นมีข้อควรพิจารณาแตกต่างกันไป แล้วทำไมเราจึงต้องมาพูดคุยกันเรื่องนี้? เนื่องจากเด็กช่วงวัยกำลังโตนั้นจะได้รับประสบการณ์การอบรมสั่งสอนจากพ่อแม่เป็นส่วนใหญ่ หากเราเลือกสิ่งของให้เขาใช้อย่างเหมาะสม เด็ก ๆ จะเปิดใจพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อย่างเต็มกำลัง แต่หากเลือกผิดอาจทำให้เกิดประสบกาณ์ที่ไม่น่าจดจำก็เป็นได้ค่ะการเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กแต่ละช่วงวัยมีความต่างกันหลายประการ เช่น ประสิทธิภาพการทำความสะอาด, ใช้งานอย่างปลอดภัยไหม, ขนแปรงหนานุ่มเพียงพอหรือเปล่า ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแปรงสีฟันสำหรับเด็ก โดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วงอายุ เริ่มตั้งแต่ช่วงวัยที่ฟันน้ำนมเพิ่งขึ้น – 2 ปี, ช่วง 3 – 5 ปี และช่วง 6 – 12 ปี นอกจากนี้ เรายังได้จัดอันดับ 10 แปรงสีฟันที่ยอดฮิตขายดี ที่คุณผู้ปกครองสามารถหาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มากฝากกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดค่ะ
  เด็ก
  1,411 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  10,705 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยในเด็กทารกช่วงอายุ 3 เดือนแรกหลังคลอดและในช่วงวัย 9 – 12 เดือนที่เริ่มมีกรดในอุจจาระคือผื่นผ้าอ้อมซึ่งเกิดจากการระคายเคือง มีลักษณะเป็นผื่นสีแดงเป็นปื้นบริเวณที่ใส่ผ้าอ้อมหรืออาจลามมาถึงโคนขาและหน้าท้องด้วย พ่อแม่ป้ายแดงที่เพิ่งมีลูกน้อยจึงควรศึกษาอาการดังกล่าวและวิธีการเลือกซื้อครีมผื่นผ้าอ้อมมาไว้ทาให้ลูกน้อยของคุณเพื่อการเตรียมพร้อมแต่เนิ่น ๆในบทความนี้ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมมาฝากผู้อ่านกันค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่และคนที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรดีไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ปัจจุบันมีวางขายกันอยู่มากมายหลายสูตร/ยี่ห้อ ส่วนตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและปริมาณมาให้คุณเพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ากันต่อไปด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดนะคะ!
  เด็ก
  4,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อฟันของหนู ๆ เริ่มขึ้นก็เริ่มอยากกัด อยากเคี้ยวสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถคว้าหรือหันไปกัดได้ คุณพ่อคุณแม่เลยต้องหาซื้อ “ยางกัด” มาให้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เด็ก ๆ หายคันฟันแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของฟันอีกด้วยค่ะ โดยปัจจุบันยางกัดมีมากมายหลายแบบและหลายรูปร่างเลย อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกซื้ออย่างไม่เหมาะสมได้ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมคำแนะนำจากบทความของญี่ปุ่นมาให้อ่านกันค่ะนอกจากนี้ใครที่สงสัยว่ายางกัดยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อ ผู้เขียนก็ได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ และจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้อ่านและเปรียบเทียบแต่ละสินค้าง่ายขึ้นแล้ว เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละส่วนกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  1,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กทารก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กทารก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพช่องปากที่ดีของเด็กย่อมส่งผลถึงพัฒนาการที่ดีด้วย การดูแลต้องเริ่มต้นตั้งแต่ฟันซี่แรกเริ่มขึ้น และพาลูกไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากทุก ๆ 6 เดือน เมื่อลูกมีสุขภาพช่องปากที่ดี มีฟันที่แข็งแรง ไม่มีฟันผุย่อมทำให้ลูกมีสุขภาพจิตที่ดี รับประทานอาหารได้ปกติและมีพัฒนาการที่ดีสมวัยด้วยการเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กเล็กเพื่อปลูกฝังลักษณะนิสัยรักษาความสะอาดในช่องปากเป็นสิ่งสำคัญและคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกแปรงสีฟันให้เหมาะสมกับวัย มีสีสันรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ และผลิตจากวัสดุซิลิโคนหรือวัสดุที่มีความนุ่มไม่ทำให้บาดเจ็บขณะแปรงฟัน เพื่อให้ลูกคุ้นเคยและชื่นชอบการแปรงฟันค่ะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะนำเสนอวิธีการเลือกแปรงสีฟันสำหรับทารกและเด็กเล็กในวัย 0-3 ปีและ 10 อันดับแปรงสีฟันสำหรับเด็กทารกยอดนิยมที่สามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์มาฝากคุณผู้อ่านให้ได้เลือกเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อให้ลูก ๆ ค่ะ
  เด็ก
  591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เรามีบทความแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างขวดนมกันไปแล้ว วันนี้เราจึงเลือก ‘แปรงล้างขวดนม’ ที่เป็นของใช้คู่กันมาแนะนำให้คุณกันต่อเลย จะได้ช่วยตอบโจทย์ในการทำความสะอาดขวดนมให้เจ้าตัวน้อยของคุณได้อย่างเหมาะสมที่สุด การล้างขวดนมนั้นคุณไม่สามารถใช้ฟองน้ำทั่วไปได้เหมือนการล้างแก้วน้ำ ด้วยรูปร่างขวดที่มีก้นลึกจึงต้องใช้แปรงล้างขวดนมโดยเฉพาะที่สามารถเข้าไปทำความสะอาดได้ลึกทั่วถึง ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดคราบนมหรือสิ่งสกปรกติดอยู่ตามก้นขวดแล้วเกิดการสะสมของเชื้อโรคขึ้นมาได้ค่ะและแม้ว่าแปรงที่ใช้ล้างขวดนมจะมีขนาดยาวที่สามารถทำความสะอาดได้ลึกทั่วถึงแล้ว แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกที่คุณต้องคำนึงเกี่ยวกับแปรงด้วยเช่น เรื่องคุณภาพ เรื่องความปลอดภัยของวัสดุ เพราะการที่ใช้แปรงไม่เหมาะสมและไม่ได้มาตรฐานนั้น นอกจากจะทำให้ล้างได้ไม่สะอาดแล้วยังส่งผลต่อคุณภาพขวดนมและความสะดวกในการใช้งานของตัวคุณด้วย วันนี้เราได้ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับแปรงล้างขวดนมมาให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่โดยเฉพาะเลยค่ะ มาดูกันเลยว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้แปรงที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด
  เด็ก
  789 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะคลอดว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือทั้งหลายคงจะต้องวิ่งวุ่นอยู่กับการเตรียมของให้ลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของใช้ส่วนตัว, เครื่องแต่งกาย, อาหาร, ขวดนมและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย แต่ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือ เรื่องของการทำความสะอาดลูกน้อยนั่นเอง และหากพูดถึงเรื่องการอาบน้ำแล้วล่ะก็ หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญเลยก็คือ อ่างอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งอ่างอาบน้ำเด็กที่ดีถือเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องให้ความสำคัญค่อนข้างมากทีเดียว เพราะจะมีผลต่อความปลอดภัยต่อเด็กและความสะดวกในการใช้งานของตัวคุณพ่อคุณแม่เองด้วยบทความนี้ เราจะพาไปรู้จักอ่างอาบน้ำเด็กให้มากยิ่งขึ้นโดยจะแชร์ข้อมูลวิธีการเลือกอ่างที่เหมาะสม เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่รู้ว่าควรใส่ใจในเรื่องใดบ้าง จะได้เลือกอ่างอาบน้ำได้ถูกต้องและเหมาะสมกับลูกมากที่สุด และที่สำคัญเรายังมี 10 อันดับอ่างอาบน้ำเด็กที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำแถมให้ในตอนท้ายกันอีกด้วย
  เด็ก
  1,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!
  เด็ก
  54 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  10,705 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  8,146 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่นคือศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อยของคุณ ดังนั้นการทาเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่ว่าโลชั่นที่ขายตามท้องตลาดนั้นมีหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น โลชั่นที่ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส อีกทั้งปัจจุบันมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower lotion ด้วยเหตุนี้เองทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับลูกน้อยของคุณ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่แล้วในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเบบี้โลชั่น แนะนำ 10 อันดับเบบี้โลชั่นที่ขายดี พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้เบบี้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วผู้อ่านจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  12,112 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยในเด็กทารกช่วงอายุ 3 เดือนแรกหลังคลอดและในช่วงวัย 9 – 12 เดือนที่เริ่มมีกรดในอุจจาระคือผื่นผ้าอ้อมซึ่งเกิดจากการระคายเคือง มีลักษณะเป็นผื่นสีแดงเป็นปื้นบริเวณที่ใส่ผ้าอ้อมหรืออาจลามมาถึงโคนขาและหน้าท้องด้วย พ่อแม่ป้ายแดงที่เพิ่งมีลูกน้อยจึงควรศึกษาอาการดังกล่าวและวิธีการเลือกซื้อครีมผื่นผ้าอ้อมมาไว้ทาให้ลูกน้อยของคุณเพื่อการเตรียมพร้อมแต่เนิ่น ๆในบทความนี้ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมมาฝากผู้อ่านกันค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่และคนที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรดีไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ปัจจุบันมีวางขายกันอยู่มากมายหลายสูตร/ยี่ห้อ ส่วนตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและปริมาณมาให้คุณเพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ากันต่อไปด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดนะคะ!
  เด็ก
  4,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  6,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสมัยนี้ แทนที่จะนั่งเมื่อยหลัง เมื่อยแขนเวลาที่อุ้มลูกเป็นเวลานาน ๆ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้เป้อุ้มเด็กกันมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานที่สะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ ปัจจุบัน เป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Aprica, BABYBJORN เป็นต้น แถมแต่ละแบรนด์นั้นก็ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้าหรือจะสะพายหลัง ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นยากขึ้นไปอีกระดับบทความในวันนี้ เราจึงจะมาให้ข้อมูลวิธีการเลือก อีกทั้งแนะนำเป้อุ้มเด็ก (แบบอุ้มด้านหน้าได้เป็นหลัก) ที่ขายดีในตอนนี้ รวมถึงอธิบายข้อดีของเป้อุ้มเด็กลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้ผู้ปกครองทั้งหลาย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ
  เด็ก
  4,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เรื่องน่าปวดหัวสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ นั้นคือการที่เด็กแรกเกิดนั้น ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย คุณพ่อคุณแม่ต้องช่วยเหลือเค้าทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การกิน การนอน การเดิน การขับถ่าย เป็นต้น คุณพ่อคุณแม่ควรจะเริ่มฝึกให้เด็กช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่ยังเล็ก เพื่อกระตุ้นการพัฒนาการตามวัย และถ้าเค้าสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เร็วเท่าไร คุณพ่อคุณแม่ก็จะสบายตัวได้เร็วขึ้นเท่านั้น การขับถ่ายเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องฝึกให้เค้าทำการขับถ่ายให้เป็นที่เป็นทาง เพื่อสุขลักษณะของตัวเด็กและครอบครัว การฝึกเข้าห้องน้ำของเด็ก ๆ นั้นก็เป็นเรื่องท้าทายอย่างมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ สิ่งสำคัญที่ช่วยให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย นั่นก็คือ กระโถนสำหรับเด็กในการขับถ่ายคุณพ่อคุณแม่ควรจะเตรียมกระโถนให้ลูกตั้งแต่พวกเค้ายังเล็ก ๆ เพราะพวกเค้าจะได้ทำความคุ้นเคยและเคยชินกับตัวกระโถน ถ้าเด็ก ๆ ไม่สนใจที่จะใช้ที่จะฝึกนั่งกระโถน เพราะเหตุผลต่าง ๆ เช่น สีสันกระโถนไม่ถูกใจ ไม่น่ารักพอ หรือกระโถนดูธรรมดาไป ดึงดูดเด็ก ๆ ให้มาใช้ไม่ได้ อาจทำให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างล่าช้า แล้วมันจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยมากขึ้นแต่ปัจจุบันนี้กระโถนเด็กน้อยได้มีการออกแบบให้มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายขึ้น หรือรูปลักษณ์ของตัวกระโถนให้มีสีสันสดใสมากขึ้น หรือออกแบบมาเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น คุณเต่า คุณยีราฟ คุณแพนด้า เป็นต้น เพิ่มความน่ารัก น่าใช้งาน และการฝึกการขับถ่ายจะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ไปดูกันเลยครับว่าการเลือกซื้อกระโถน มีรายละเอียดอะไรกันบ้าง
  เด็ก
  258 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด