• 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าพูดถึงผ้าอ้อมซักได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็คงมีภาพลักษณ์ในหัวว่า "เสียเวลา" หรือ "เปลืองแรง" ใช่ไหมล่ะคะ แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า ผ้าอ้อมแบบซักได้ในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน เริ่มมีสินค้ามากมายที่ผลิตมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเภทที่สามารถสวมใส่ได้เลย จนถึงประเภทที่ต้องแปะตีนตุ๊กแกเวลาสวมใส่ อย่างไรก็ตาม สำหรับเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่ยังไม่เคยใช้ผ้าอ้อมซักได้แล้ว คงจะเกิดความสับสนอยู่ว่า แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเพื่อลูกน้อยของเราแล้ว ควรเลือกสินค้าชิ้นไหน ยี่ห้ออะไรจึงจะเหมาะสมที่สุด


เพื่อคลายความสงสัยให้คุณ วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมามากมายทั้งประเภทของผ้าอ้อมแบบซักได้ และวิธีเลือก เพื่อช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยได้ง่ายขึ้นค่ะ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 12-01-2020
 • 400 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีและข้อเสียของผ้าอ้อมซักได้

ข้อดีและข้อเสียของผ้าอ้อมซักได้

ข้อดีของผ้าอ้อมซักได้นั้นคือ สามารถใช้ซ้ำได้หลายครั้ง เมื่อเปรียบเทียบกับผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ใช้ครั้งเดียวทิ้งแล้ว ถือเป็นการลดจำนวนของขยะลง นอกจากนี้ ยังมีข้อดีที่สำคัญอีกข้อหนึ่ง คือ หากซื้อมาเพียง 1 ครั้งแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่มอีกบ่อย ๆ ค่ะ 


อย่างไรก็ตาม ผ้าอ้อมแบบซักได้ก็ยังมีข้อเสียอยู่ตรงที่เราจำเป็นต้องซักผ้าอ้อมหลังเปลี่ยนทุกครั้ง และผ้าอ้อมประเภทนี้จะซึมซับน้ำได้น้อยกว่าผ้าอ้อมแบบสำเร็จรูปทั่วไป จึงต้องเปลี่ยนให้เด็ก ๆ บ่อยกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งทารกแรกเกิดที่ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมประมาณ 10 ถึง 20 ครั้งต่อวัน ดังนั้น อาจเกิดกรณีที่ผ้าอ้อมไม่พอใช้ หากไม่ได้เตรียมไว้ล่วงหน้า


บรรดาคุณแม่หลายคนอาจจะคิดว่าการเตรียมผ้าอ้อมถึง 30 ผืนค่อนข้างเป็นเรื่องที่ยากลำบาก แต่เมื่อเทียบกับผ้าอ้อมสำเร็จรูปแล้วก็ถือว่าประหยัดกว่าในด้านของราคาอยู่ดี สมมติว่าผ้าอ้อมสำเร็จรูปราคาผืนละ 10 บาท ผ้าอ้อมซักได้ราคาผืนละ 100 บาท หากลองคำนวณรายจ่ายเป็นระยะเวลา 3 ปีดูแล้ว จะได้รายจ่าย ดังต่อไปนี้


ผ้าอ้อมสำเร็จรูป: 10 บาท x 6 แผ่น (จำนวนที่ใช้เปลี่ยนต่อวัน) x 365 x 3 = 65,700 บาท

ผ้าอ้อมซักได้: 100 x 30 + 20 (ค่าน้ำ-ค่าไฟ ผงซักฟอก ฯลฯ) x 365 x 3 = 24,900 บาท 


จะเห็นได้ว่า ความต่างของค่าใช้จ่ายนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 40,000 บาท โดยการคำนวณดังกล่าวนี้ เป็นการคำนวณโดยประเมินจากจำนวนขั้นต่ำในการใช้ผ้าอ้อม ซึ่งจำนวนผ้าอ้อมที่ใช้จริง ๆ อาจจะมากกว่านี้ก็เป็นได้ ถึงแม้ว่าคุณอาจจะเคยชินกับการดูแลลูกน้อยในตอนนี้แล้ว แต่ก็ยังไม่สายเกินไปที่จะลองใช้ผ้าอ้อมแบบซักได้ดูนะคะ  

วิธีการเลือกผ้าอ้อมซักได้

เลือกตามประเภท

ผ้าอ้อมซักได้นั้นมีรูปแบบอยู่ 3 ประเภทหลัก ๆ ด้วยกัน ซึ่งแต่ละรูปแบบนั้นจะมีลักษณะเด่นอะไรบ้าง เรามีรายละเอียดมาให้ดูด้านล่างนี้แล้วค่ะ

ประเภทผ้า : สามารถพับได้หลากหลายรูปแบบ

ประเภทผ้า : สามารถพับได้หลากหลายรูปแบบ

ผ้าอ้อมแบบผ้ามีลักษณะเป็นผ้าผืนเดียว เป็นรูปแบบที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยก่อน ใช้งานโดยพับได้หลายรูปแบบ จึงมีข้อดีที่สามารถปรับรูปทรงให้เข้ากับรูปร่างหรือเพศของลูกน้อยได้ แต่เมื่อกางผ้าอ้อมออก จะมีความกว้างประมาณ 70 เซนติเมตร ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากเพราะทำให้กินพื้นที่ในตอนตากผ้า และมีความจำเป็นต้องซื้อราวตากที่มีตัวหนีบหลาย ๆ ตัว ในการซักผ้าอ้อมหลายผืนในเวลาเดียวกัน 

ประเภทแผ่นซับ : ประหยัดพื้นที่และใช้งานง่าย

ประเภทแผ่นซับ : ประหยัดพื้นที่และใช้งานง่าย

ข้อดีของผ้าอ้อมแบบแผ่นซับนั้น คือ ไม่จำเป็นต้องพับเป็นทบหลาย ๆ ชั้นเอง เพียงแค่แปะแถบตีนตุ๊กแกผ้าอ้อมตามรูปทรงที่จัดมาอยู่แล้ว ก็ใช้งานได้ทันที และเนื่องจากสามารถจัดเป็นทรงได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นรูปแบบที่ขอแนะนำให้กับผู้ปกครองที่ไม่อยากเสียเวลาในการพับผ้าอ้อมหลาย ๆ ทบเอง จะช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยค่ะ 


โดยทั่วไปแล้ว ผ้าอ้อมในรูปแบบนี้จะมีอยู่ขนาดเดียว แต่จะแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อ โดยคุณสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่พอดีกับรูปร่างของลูกได้ และเนื่องจากผ้าอ้อมรูปแบบนี้มีความยาวประมาณถุงเท้ายาวเท่านั้น จึงไม่กินพื้นที่ในการซัก หรือตากกับเสื้อผ้าอื่น ๆ ซึ่งเป็นข้อดีอีกข้อหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเลือกใช้ประเภทแผ่นซับ 

ประเภทกางเกง : สามารถเปลี่ยนได้ในขั้นตอนเดียว

ประเภทกางเกง : สามารถเปลี่ยนได้ในขั้นตอนเดียว

ผ้าอ้อมรูปแบบนี้ มีความพิเศษตรงที่ได้รวมทั้งส่วนบนของผ้าอ้อมที่พับแล้วกับส่วนตัวผ้ารวมอยู่ในชิ้นเดียวกันเป็นรูปแบบกางเกงตามชื่อเรียกเลยค่ะ มีจุดเด่นที่ไม่ต้องซื้อปกผ้าอ้อมเพิ่ม ก็สามารถพับเป็นทรงกางเกงในผืนเดียวได้ค่ะ และเนื่องจากสามารถเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยได้เพียงขั้นตอนเดียว จึงเป็นรูปแบบที่แนะนำให้กับคุณแม่มือใหม่ 


แต่หากเปรียบเทียบกับผ้าอ้อมแบบแผ่นซับแล้ว จะมีราคาที่สูงกว่าเล็กน้อย คุณอาจลดความถี่ของการใช้ผ้าอ้อมรูปแบบนี้ลง ด้วยการใช้ร่วมกับผ้าอ้อมแบบสำเร็จรูปก็ได้เช่นกันค่ะ 

เลือกจากวัสดุ

ความแตกต่างในการดูดซับน้ำและคุณสมบัติในการแห้งไวจะขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ เรามาทำความเข้าใจข้อดีและข้อเสียของวัสดุแต่ละชนิดกันก่อน เพื่อจะได้เลือกผ้าอ้อมที่เหมาะกับทั้งคุณแม่และคุณลูกกันค่ะ 

ให้ความสำคัญกับผิวสัมผัสด้วยผ้าฝ้าย 100%

ให้ความสำคัญกับผิวสัมผัสด้วยผ้าฝ้าย 100%

มีสินค้าที่มีความคุ้มค่ามากมาย เช่น สินค้าแพ็ค 10 ผืน ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ให้ความสำคัญในเรื่องความคุ้มค่าคุ้มราคา เช่น คุณแม่ที่ต้องใช้ผ้าอ้อมซักได้ทุกวันนั่นเองค่ะ ทั้งแบบผ้าและแบบแผ่นซับนั้น ส่วนใหญ่มีอยู่ 2 ชนิดที่วางจำหน่าย คือ วิธีการทอที่เรียกว่า Dobby และ Pile


การทอแบบ Dobby เมื่อเทียบกับผ้าฝ้ายฟอกขาวแบบดั้งเดิมแล้ว มีจุดเด่นที่ระยะห่างของแต่ละเส้นใยที่มากกว่า และนุ่มกว่า แต่มีข้อเสีย คือ เมื่อซักแล้วปลายผ้าจะม้วนเป็นกลม ๆ และจะไม่กลับมาเรียบเหมือนเดิม


ส่วนผ้าอ้อมที่ทอแบบ Pile นั้น ส่วนใหญ่เป็นแบบแผ่นซับ ซึ่งเมื่อเทียบกับการทอแบบ Dobby แล้วจะมีความหนากว่า หลังจากซักจึงใช้เวลานานกว่าจะแห้ง แต่เนื่องจากเส้นใยมีความยาว ทำให้รองรับอุจจาระของทารกน้อยได้ดีกว่า และสะดวกมากกว่า นอกจากนี้ เนื่องจากมีผ้าอ้อมที่ตอนเริ่มใช้ใหม่ ๆ จะไม่ดูดซับปัสสาวะ จึงควรระวังในจุดนี้ไว้ด้วยค่ะ 

เส้นใยสังเคราะห์ที่ทำให้ผ้าแห้งไว

เส้นใยสังเคราะห์ที่ทำให้ผ้าแห้งไว

ผ้าอ้อมซักได้ที่มีใยสังเคราะห์ผสมอยู่ เช่น ไนลอนหรือโพลีเอสเตอร์ ซึ่งจะมีความขรุขระบนพื้นผิวน้อย และให้ผิวสัมผัสที่ลื่น นอกจากนี้ ยังมีการระบายอากาศที่ดีทำให้แห้งไว จึงไม่ต้องเป็นกังวลว่าผ้าอ้อมที่ซื้อตุนไว้จะไม่เพียงพอค่ะ


ส่วนผ้าอ้อมที่ทำจากขนแกะ เมื่อซักแล้วมีแนวโน้มที่เนื้อผ้าจะเป็นขนได้ง่าย จึงควรมีมาตรการการรับมือ เช่น ใส่ในถุงตาข่ายเมื่อต้องซักรวมกับผ้าอื่น ๆ 

ใยไผ่ที่ช่วยระงับกลิ่นกายและกำจัดเชื้อโรค

ใยไผ่ที่ช่วยระงับกลิ่นกายและกำจัดเชื้อโรค

อาจจะฟังดูแล้วไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไร แต่ว่ามีผ้าอ้อมที่ทำจากใยไผ่วางขายอยู่ด้วยเช่นกันค่ะ เมื่อเทียบกับผ้าฝ้ายแล้ว จะมีระยะห่างของเส้นใยที่ละเอียดกว่า ทำให้พิ้นผิวมีความเรียบลื่น ทั้งยังเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยระงับกลิ่นกลายและกำจัดแบคทีเรียอีกด้วย 


นอกจากนี้ ใยไผ่ยังไม่เสื่อมสภาพจากการซักมากนัก จึงมีข้อดีตรงที่สามารถใช้ได้เป็นระยะเวลานาน แต่เมื่อเทียบกับผ้าอ้อมที่ทอจากผ้าฝ้าย 100% หรือใยสังเคราะห์ นอกจากมีราคาที่สูงกว่าแล้ว ยังมีความหนามากกว่า ทำให้ใช้เวลานานกว่าผ้าจะแห้ง ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเครื่องอบผ้าที่บ้าน หรือต้องการใช้งานทุกวัน 

10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือก รวมทั้งข้อดี-ข้อเสียของผ้าอ้อมแบบซักได้ประเภทต่าง ๆ กันไปพอสมควรแล้ว ต่อไปก็ถึงช่วงที่ผู้ปกครองหลายคนรอคอยแล้วค่ะ ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์ได้คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดมาเพื่อลูก ๆ ที่น่ารักของทุกบ้านเลยค่ะ หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนที่กำลังมองหาผ้าอ้อมซักได้ไปใช้งานกันอยู่นะคะ 

10

No Brandแผ่นซับแบมบูชาร์โคล 4 ชั้น

30 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมแบบแผ่นซับ
วัสดุถ่านไม้ไผ่
ขนาด33 x 13 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1-3 ปี
จำนวน1 ชิ้น
9

ETCแผ่นรองซับ ไมโครไฟเบอร์ 6 ชั้น

299 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมแบบแผ่นซับ
วัสดุเส้นใยสังเคราะห์
ขนาด33 x 13 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุไม่ระบุ
จำนวน5 ชิ้น
8

TK Babyกางเกงผ้าอ้อม ผ้าสาลู

159 บาท

รูปแบบกางเกงผ้าอ้อม
วัสดุผ้าสาลู (ผ้าผสมใยสังเคราะห์)
ขนาด14 - 20 นิ้ว
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กแรกเกิด - 1 ขวบ
จำนวน6 ตัว
7

No Brandกางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ

420 บาท

รูปแบบกางเกงผ้าอ้อม
วัสดุขนแกะ
ขนาด12 - 22 นิ้ว
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กแรกเกิด - น้ำหนักตัว 16 kg
จำนวน4 ตัว
6

Tida & Momผ้าอ้อมแบมบูออร์แกนิค

450 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมผ้า
วัสดุใยไผ่
ขนาด60 x 60 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุไม่ระบุ
จำนวน6 ผืน
5

Little Muslinผ้าอ้อมมัสลินแบมบู

250 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมผ้า
วัสดุใยไผ่และผ้าฝ้าย
ขนาด70 x 70 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุไม่ระบุ
จำนวน6 ผืน
4

Peekaboo Baby Timeผ้าอ้อมมัสลินแบมบู (ใยไผ่) 100%

450 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมผ้า
วัสดุใยไผ่
ขนาด70 x 70 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุไม่ระบุ
จำนวน5 ชิ้น/10 ชิ้น
3

Baboon Babyแผ่นซึมซับถ่านไม้ไผ่ชาร์โคลแบมบู

660 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมแบบแผ่นซับ
วัสดุถ่านไม้ไผ่
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กแรกเกิด - 2 ขวบ
จำนวน5 ชิ้น
2

BABYKIDS 95 กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ PUL Solid

140 บาท

รูปแบบกางเกงผ้าอ้อม
วัสดุผ้า Suede
ขนาด11-18 นิ้ว
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กแรกเกิด - 3 ขวบ
จำนวน1 ตัว
1

Baboon Babyกางเกงผ้าอ้อมซักได้

620 บาท

รูปแบบกางเกงผ้าอ้อม
วัสดุผ้ากันน้ำ
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะสำหรับช่วงอายุแรกเกิด - 2 ขวบ
จำนวน1 ตัว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Baboon Baby กางเกงผ้าอ้อมซักได้ 1

Baboon Baby

2
BABYKIDS 95 กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ PUL Solid 1

BABYKIDS 95

3
Baboon Baby แผ่นซึมซับถ่านไม้ไผ่ชาร์โคลแบมบู 1

Baboon Baby

4
Peekaboo Baby Time ผ้าอ้อมมัสลินแบมบู (ใยไผ่) 100% 1

Peekaboo Baby Time

5
Little Muslin ผ้าอ้อมมัสลินแบมบู 1

Little Muslin

6
Tida & Mom ผ้าอ้อมแบมบูออร์แกนิค 1

Tida & Mom

7
No Brand กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ 1

No Brand

8
TK Baby กางเกงผ้าอ้อม ผ้าสาลู 1

TK Baby

9
ETC แผ่นรองซับ ไมโครไฟเบอร์ 6 ชั้น 1

ETC

10
No Brand แผ่นซับแบมบูชาร์โคล 4 ชั้น 1

No Brand

ชื่อสินค้า

กางเกงผ้าอ้อมซักได้

กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ PUL Solid

แผ่นซึมซับถ่านไม้ไผ่ชาร์โคลแบมบู

ผ้าอ้อมมัสลินแบมบู (ใยไผ่) 100%

ผ้าอ้อมมัสลินแบมบู

ผ้าอ้อมแบมบูออร์แกนิค

กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ

กางเกงผ้าอ้อม ผ้าสาลู

แผ่นรองซับ ไมโครไฟเบอร์ 6 ชั้น

แผ่นซับแบมบูชาร์โคล 4 ชั้น

คุณสมบัติกันน้ำได้ 100% ปรับระดับได้...สวมใส่ง่ายเพียงขั้นตอนเดียว...สุดยอดพลังการดูดซับจากถ่านไ...เนื้อนุ่ม บางเบา ด้วยใยไผ่อ...ผ้าอ้อมมัสลินแบมบูทอ 2 ชั้น...ผ้าอ้อมผ้าจากใยไผ่ออร์แกนิค...สวมใส่สบายตัว พร้อมพลังดูดซ...ลดความระคายเคืองด้วยผ้าสาลู...หมดห่วงเรื่องการซึมเปื้อน ด...ซึมซับน้ำและความชื้นได้ดี พ...
ราคา620 บาท140 บาท660 บาท450 บาท250 บาท450 บาท420 บาท159 บาท299 บาท30 บาท
รูปแบบกางเกงผ้าอ้อมกางเกงผ้าอ้อมผ้าอ้อมแบบแผ่นซับผ้าอ้อมผ้าผ้าอ้อมผ้าผ้าอ้อมผ้ากางเกงผ้าอ้อมกางเกงผ้าอ้อมผ้าอ้อมแบบแผ่นซับผ้าอ้อมแบบแผ่นซับ
วัสดุผ้ากันน้ำผ้า Suedeถ่านไม้ไผ่ใยไผ่ใยไผ่และผ้าฝ้ายใยไผ่ขนแกะผ้าสาลู (ผ้าผสมใยสังเคราะห์)เส้นใยสังเคราะห์ถ่านไม้ไผ่
ขนาดไม่ระบุ11-18 นิ้วไม่ระบุ70 x 70 เซนติเมตร 70 x 70 เซนติเมตร60 x 60 เซนติเมตร12 - 22 นิ้ว14 - 20 นิ้ว33 x 13 เซนติเมตร33 x 13 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุแรกเกิด - 2 ขวบเด็กแรกเกิด - 3 ขวบเด็กแรกเกิด - 2 ขวบไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุเด็กแรกเกิด - น้ำหนักตัว 16 kgเด็กแรกเกิด - 1 ขวบไม่ระบุ1-3 ปี
จำนวน1 ตัว1 ตัว5 ชิ้น5 ชิ้น/10 ชิ้น6 ผืน6 ผืน4 ตัว6 ตัว5 ชิ้น1 ชิ้น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากอ่านข้อมูลเกี่ยวกับผ้าอ้อมซักได้ และ 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจกันไปแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ ทีมงานมายเบสท์หวังว่าข้อมูลดังกล่าวจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่หมดความกังวลใจในการเลือกสินค้ามาดูแลลูก ๆ กันไปได้บ้างไม่มากก็น้อย 


ผ้าอ้อมซักได้นั้นนอกจากจะเป็นสิ่งที่คุ้มค่าคุ้มราคาและดีต่อลูกน้อยแล้ว ยังเป็นสื่อกลางที่ช่วยสานความสัมพันธ์ของแม่ลูกให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นอีกด้วยใช่ไหมคะ ทั้งนี้ อาจมีคุณแม่ที่ยังไม่เคยชินกับการใช้ผ้าอ้อมซักและเกิดความไม่สบายใจขึ้นได้ ในกรณีนี้ขอแนะนำว่า ให้ปรับไปตามเวลา หรือความสะดวกของตัวเองเลยค่ะ เช่น การใช้ผ้าอ้อมซักได้ร่วมกับผ้าอ้อมสำเร็จรูป เป็นต้นค่ะ ในช่วงวัยแรกเกิดของเด็ก ๆ มาสร้างความทรงจำที่ดีของทั้งคุณแม่และลูกน้อยกันดูนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกต่าง ๆ ของเจ้าตัวน้อยจึงควรมีสัมผัสที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีรุนแรง ซึ่ง “ทิชชู่เปียกหรือผ้าทำความสะอาดผิว” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวแถมยังใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้หลายแบรนด์ผลิตทิชชู่เปียกออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อล่ะก็ ลูก ๆ อาจได้รับอันตรายได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคืองหรือคราบสกปรกตกค้าง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากอย่างไรก็ตาม แค่รู้วิธีการเลือกอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อโฆษณากันไว้มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ารุ่นนั้นดีจริงหรือไม่หากไม่ได้ลองใช้จริงหรืออ่านจากรีวิว ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงจัดอันดับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  10,028 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  16,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่และครีมอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่และครีมอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนต้องออกตัวก่อนว่าเมื่อก่อนเป็นคนหนึ่งที่ไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กถึงใช้ครีมอาบน้ำของผู้ใหญ่ไม่ได้ เพราะดูแล้วตัวน้ำยาก็ไม่น่าจะอันตรายอะไร แต่พอได้ลองศึกษาจริง ๆ ถึงได้รู้ว่าผิวของเด็กบอบบางกว่ามาก จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเจือปนน้อยกว่า ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่และผู้ที่สนใจซื้อของให้เด็กสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสม ผู้เขียนจึงรวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะเราจะแบ่งบทความนี้ออกเป็น 2 หัวข้อใหญ่ด้วยกัน ลำดับแรกคือ “วิธีการเลือกซื้อ” เพื่อให้ทุกคนเข้าใจเสียก่อนว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลูกของคุณควรเป็นอย่างไร และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณมีตัวเลือกในการซื้อมากขึ้น ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เด็ก
  2,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวของวัยเด็กจะมีความบอบบางมากกว่าวัยผู้ใหญ่ จึต้องใช้ครีมกันแดดที่เป็นสูตรสำหรับพวกเค้าโดยเฉพาะ เนื่องจากมีความอ่อนโยนมากกว่า จึงช่วยถนอมผิวได้ดี ซึ่งนอกจากเด็ก ๆ จะใช้ดีแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ทุกวันนี้หลายแบรนด์ต่างพากันพัฒนาครีมกันแดดออกมาแข่งขันกันมากมาย ทำให้เหล่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่สับสนกันหมดว่า จะเลือกครีมกันแดดให้ ลูก ๆ อย่างไรดี วันนี้เรามาจะดูกันค่ะว่า ครีมกันแดดสำหรับเด็กนั้นจะมี "วิธีการเลือกซื้อ" อย่างไรบ้างเมื่อรู้ว่าครีมกันแดดที่เหมาะกับเด็ก ๆ ควรมีลักษณะอย่างไรแล้ว ในส่วนถัดไป เรายังมี "10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็กยอดฮิต" ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาฝากกันอีกด้วยนะคะ
  เด็ก
  4,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์หัดดื่มสำหรับทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์หัดดื่มสำหรับทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำเป็นส่วนประกอบหลักสำคัญสำหรับร่างกายสำหรับคนทุกเพศทุกวัย สำหรับเด็กเล็กการดื่มน้ำจึงเป็นอีกเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่จำเป็นจะต้องฝึกให้เรียนรู้ความสำคัญของการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน และเมื่อเด็กอยู่ในวัยที่จะต้องใช้ขวดนมน้อยลงเพื่อการเจริญเติบโตและสุขอนามัยที่มากขึ้น อุปกรณ์หัดดื่มสำหรับเด็กจึงเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องให้ความสนใจและพิถีพิถันเลือกเป็นพิเศษเพื่อฝึกฝึนการเรียนรู้ให้ลูก ๆ สามารถดื่มน้ำด้วยตัวเองได้ ในปัจจุบันอุปกรณ์หัดดื่มที่มีขายอยู่ทั่วไปนั้นมีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งแบบมีหลอดเสริม แบบยกดื่ม 360 องศา แบบมีหูจับและไม่มีหูจับ และอีกมากมาย ซึ่งตัวเลือกมากมายอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่หนักใจในการเลือกกันไม่น้อย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอุปกรณ์หัดดื่มสำหรับเด็ก เพื่อช่วยให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลูกของคุณที่สุด พร้อมทั้งแนะนำอันดับของสินค้าที่คุณพ่อคุณแม่ทั่วไปไว้วางใจ โดยจะมีการเปรียบเทียบลักษณะเฉพาะของแต่ละยี่ห้อให้เห็นกันได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ที่สำคัญแต่ละแบบล้วนแต่หาซื้อได้ง่ายมากเพราะไม่ต้องไปไหนไกล ไม่ต้องไปตามหาแต่ละที่ให้เหนื่อย สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายค่ะ
  เด็ก
  3,917 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลโยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เปลโยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณแม่ลูกอ่อนทั้งหลายคงจะทราบกันดีเลยว่า การดูแลลูกน้อยในช่วงทารกนั้นใช้เวลาและใช้พลังงานเป็นอย่างมาก เวลาทั้งหมดของคุณแม่นั้นต้องนำมาทุ่มเทให้เจ้าตัวเล็กแทบจะ 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ ดังนั้น บทความในวันนี้ทีมงานของเราจะอยากจะมาแชร์เรื่องราวของตัวช่วยพิเศษ ที่สามารถทวงคืนเวลาส่วนตัวให้คุณได้ ซึ่งตัวช่วยที่ว่าก็คือ ‘เปลโยก’ นั่นเองเปลโยกสำหรับเด็กเล็กนั้นเอาไว้ใช้สำหรับกล่อมให้ลูกนอน หรือนั่งเล่นอยู่เฉย ๆ โดยไม่ขยับก็ได้ ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีเปลโยกวางขายกันอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบระบบไฟฟ้าและแบบไม่ใช้ไฟฟ้า แถมบางรุ่นยังมีของเล่นเด็กมาให้ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย ฉะนั้น ถ้าลูก ๆ อยู่ในเปลล่ะก็ จะไม่รบกวนคุณพ่อคุณแม่ในขณะที่กำลังทำงานบ้าน หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ อยู่อย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อเปลโยกมาใช้งานนั้น ก็มีสิ่งที่ควรคำนึงถึงมากมายด้วยเช่นกัน จะมีอะไรบ้างนั้น เราเตรียมคำตอบมาให้คุณพ่อคุณแม่แล้ว
  เด็ก
  1,882 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน" เป็นอุปกรณ์การแต่งกายที่ช่วยปกป้องเท้าจากอันตรายและสิ่งสกปรกต่าง ๆ โดยให้ความรู้สึกกระชับ ใส่สบาย เหมาะกับการออกกำลังกายเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าเพื่อให้ผู้ใหญ่สวมใส่แล้ว ในปัจจุบันทางร้านค้าและแบรนด์ต่าง ๆ ยังออกแบบรองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กอ่อนหรือเด็กเล็กออกวางจำหน่ายเพื่อช่วยให้เด็ก ๆ เดินได้อย่างมั่นคงและรู้สึกสบายอีกด้วย ดังนั้น ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีเลือกรองเท้าผ้าใบเด็กอ่อนอย่างถูกวิธีให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย รวมไปถึงแนะนำ 10 ตัวอย่างสินค้าคุณภาพเยี่ยมที่เราคัดสรรมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแบบ No Brand ไปจนถึง Brand ดังต่าง ๆ อย่างเช่น Adidas, Nike ฯลฯ แต่ก่อนจะไปช้อปปิ้งรองเท้าาผ้าใบเด็กอ่อน เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า เราต้องคำนึงถึงอะไรบ้างในการเลือกซื้อ หากพร้อมแล้วเริ่มกันเลย!
  เด็ก
  623 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็กแบบพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้เด็กแบบพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เก้าอี้เด็กพับได้ เป็นหนึ่งในไอเทมสำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็กต้องมีติดบ้านไว้เลย เพราะถือเป็นสิ่งที่จำเป็นเด็ก ๆ ต้องมีเก้าอี้ขนาดเฉพาะเพื่อการใช้งานสำหรับการกินข้าวและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย อีกหนึ่งเหตุผลที่เราต้องมีเก้าอี้ประเภทนี้ ก็คือ คุณสมบัติที่พับเก็บได้ ทำให้ประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้านได้มาก สามารถจัดเก็บได้สะดวกเมื่อไม่ได้ใช้งาน และยังสามารถพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้อีกด้วย ฉะนั้น การเลือกซื้อเก้าอี้แบบพับได้ให้ลูกน้อยจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ในวันนี้ ทีมงานของเราได้นำเคล็ดลับการเลือกเก้าอี้เด็กแบบพับได้มาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ เพราะการเลือกของใช้ให้ลูกเล็กนั้น ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษในเรื่องวัสดุและความปลอดภัย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ !  
  เด็ก
  425 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับพัฒนาการของเด็ก "ของเล่น" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยครับ และในบรรดาของเล่นทั้งหมด หุ่นยนต์ของเล่นเป็นของเล่นที่มีประสิทธิภาพมากในด้านการฝึกฝนทักษะทางการคิดด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์, ด้านวิศวกรรมศาสตร์และด้านคณิตศาสตร์ และแม้จะเป็นแค่หุ่นยนต์ของเล่น แต่ก็มีประเภทต่าง ๆ จำแนกออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ไดโนเสาร์, หุ่นยนต์รถ หุ่นยนต์ที่ต้องประกอบเอง, หุ่นยนต์บังคับวิทยุ หรือหุ่นยนต์ต่อสู้ ที่สำคัญกลุ่มอายุเป้าหมายของของเล่นเหล่านี้ก็มีแตกต่างกันไปตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่เลยนะครับ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำหุ่นยนต์ของเล่นต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในฐานะ “ของเล่นเพื่อการศึกษา” นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดและเกณฑ์วิธีเลือกหุ่นยนต์ของเล่นมาฝากด้วยครับ เมื่อคุณทราบแล้วว่าของเล่นที่ดีต่อเด็กต้องพิจารณาอย่างไร คุณก็จะสามารถเลือกหุ่นยนต์ของเล่นที่ทั้ง “เล่นสนุกและเสริมสร้างสติปัญญา” ให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณได้นั่นเอง ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  เด็ก
  201 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคุณแม่ที่อายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น จะสังเกตได้ว่านอกจากสรีระที่เปลี่ยนไปแล้ว การใช้ชีวิตอย่างการเดิน, นอน และนั่ง ก็ต้องปรับเปลี่ยนตามไปด้วย เพราะหากอยู่ในท่าที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังหรือปวดท้องได้ ซึ่งอาการเหล่านี้อาจทำให้คุณแม่นอนหลับพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ และส่งผลเสียต่อลูกน้อยในครรภ์ได้หมอนคนท้อง จึงเป็นไอเทมยอดฮิตสำหรับคุณแม่ เพราะมีการออกแบบให้ผู้ที่ตั้งครรภ์ใช้งานโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นแล้ว ยังสามารถปรับใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อ เรามาทำความรู้จักลักษณะของหมอนคนท้อง, ความแตกต่างของแต่ละรูปทรง และประโยชน์ในการใช้งานกันก่อนเลยค่ะ
  เด็ก
  56 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  25,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  22,243 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  25,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  16,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  8,970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยในเด็กทารกช่วงอายุ 3 เดือนแรกหลังคลอดและในช่วงวัย 9 – 12 เดือนที่เริ่มมีกรดในอุจจาระคือผื่นผ้าอ้อมซึ่งเกิดจากการระคายเคือง มีลักษณะเป็นผื่นสีแดงเป็นปื้นบริเวณที่ใส่ผ้าอ้อมหรืออาจลามมาถึงโคนขาและหน้าท้องด้วย พ่อแม่ป้ายแดงที่เพิ่งมีลูกน้อยจึงควรศึกษาอาการดังกล่าวและวิธีการเลือกซื้อครีมผื่นผ้าอ้อมมาไว้ทาให้ลูกน้อยของคุณเพื่อการเตรียมพร้อมแต่เนิ่น ๆในบทความนี้ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมมาฝากผู้อ่านกันค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่และคนที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรดีไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ปัจจุบันมีวางขายกันอยู่มากมายหลายสูตร/ยี่ห้อ ส่วนตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและปริมาณมาให้คุณเพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ากันต่อไปด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดนะคะ!
  เด็ก
  11,259 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  673 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด