• 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าพูดถึงผ้าอ้อมซักได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็คงมีภาพลักษณ์ในหัวว่า "เสียเวลา" หรือ "เปลืองแรง" ใช่ไหมล่ะคะ แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า ผ้าอ้อมแบบซักได้ในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน เริ่มมีสินค้ามากมายที่ผลิตมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเภทที่สามารถสวมใส่ได้เลย จนถึงประเภทที่ต้องแปะตีนตุ๊กแกเวลาสวมใส่ อย่างไรก็ตาม สำหรับเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่ยังไม่เคยใช้ผ้าอ้อมซักได้แล้ว คงจะเกิดความสับสนอยู่ว่า แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเพื่อลูกน้อยของเราแล้ว ควรเลือกสินค้าชิ้นไหน ยี่ห้ออะไรจึงจะเหมาะสมที่สุด


เพื่อคลายความสงสัยให้คุณ วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมามากมายทั้งประเภทของผ้าอ้อมแบบซักได้ และวิธีเลือก เพื่อช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยได้ง่ายขึ้นค่ะ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 12-01-2020
 • 1,409 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีและข้อเสียของผ้าอ้อมซักได้

ข้อดีและข้อเสียของผ้าอ้อมซักได้

ข้อดีของผ้าอ้อมซักได้นั้นคือ สามารถใช้ซ้ำได้หลายครั้ง เมื่อเปรียบเทียบกับผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ใช้ครั้งเดียวทิ้งแล้ว ถือเป็นการลดจำนวนของขยะลง นอกจากนี้ ยังมีข้อดีที่สำคัญอีกข้อหนึ่ง คือ หากซื้อมาเพียง 1 ครั้งแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่มอีกบ่อย ๆ ค่ะ 


อย่างไรก็ตาม ผ้าอ้อมแบบซักได้ก็ยังมีข้อเสียอยู่ตรงที่เราจำเป็นต้องซักผ้าอ้อมหลังเปลี่ยนทุกครั้ง และผ้าอ้อมประเภทนี้จะซึมซับน้ำได้น้อยกว่าผ้าอ้อมแบบสำเร็จรูปทั่วไป จึงต้องเปลี่ยนให้เด็ก ๆ บ่อยกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งทารกแรกเกิดที่ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมประมาณ 10 ถึง 20 ครั้งต่อวัน ดังนั้น อาจเกิดกรณีที่ผ้าอ้อมไม่พอใช้ หากไม่ได้เตรียมไว้ล่วงหน้า


บรรดาคุณแม่หลายคนอาจจะคิดว่าการเตรียมผ้าอ้อมถึง 30 ผืนค่อนข้างเป็นเรื่องที่ยากลำบาก แต่เมื่อเทียบกับผ้าอ้อมสำเร็จรูปแล้วก็ถือว่าประหยัดกว่าในด้านของราคาอยู่ดี สมมติว่าผ้าอ้อมสำเร็จรูปราคาผืนละ 10 บาท ผ้าอ้อมซักได้ราคาผืนละ 100 บาท หากลองคำนวณรายจ่ายเป็นระยะเวลา 3 ปีดูแล้ว จะได้รายจ่าย ดังต่อไปนี้


ผ้าอ้อมสำเร็จรูป: 10 บาท x 6 แผ่น (จำนวนที่ใช้เปลี่ยนต่อวัน) x 365 x 3 = 65,700 บาท

ผ้าอ้อมซักได้: 100 x 30 + 20 (ค่าน้ำ-ค่าไฟ ผงซักฟอก ฯลฯ) x 365 x 3 = 24,900 บาท 


จะเห็นได้ว่า ความต่างของค่าใช้จ่ายนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 40,000 บาท โดยการคำนวณดังกล่าวนี้ เป็นการคำนวณโดยประเมินจากจำนวนขั้นต่ำในการใช้ผ้าอ้อม ซึ่งจำนวนผ้าอ้อมที่ใช้จริง ๆ อาจจะมากกว่านี้ก็เป็นได้ ถึงแม้ว่าคุณอาจจะเคยชินกับการดูแลลูกน้อยในตอนนี้แล้ว แต่ก็ยังไม่สายเกินไปที่จะลองใช้ผ้าอ้อมแบบซักได้ดูนะคะ  

วิธีการเลือกผ้าอ้อมซักได้

เลือกตามประเภท

ผ้าอ้อมซักได้นั้นมีรูปแบบอยู่ 3 ประเภทหลัก ๆ ด้วยกัน ซึ่งแต่ละรูปแบบนั้นจะมีลักษณะเด่นอะไรบ้าง เรามีรายละเอียดมาให้ดูด้านล่างนี้แล้วค่ะ

ประเภทผ้า : สามารถพับได้หลากหลายรูปแบบ

ประเภทผ้า : สามารถพับได้หลากหลายรูปแบบ

ผ้าอ้อมแบบผ้ามีลักษณะเป็นผ้าผืนเดียว เป็นรูปแบบที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยก่อน ใช้งานโดยพับได้หลายรูปแบบ จึงมีข้อดีที่สามารถปรับรูปทรงให้เข้ากับรูปร่างหรือเพศของลูกน้อยได้ แต่เมื่อกางผ้าอ้อมออก จะมีความกว้างประมาณ 70 เซนติเมตร ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากเพราะทำให้กินพื้นที่ในตอนตากผ้า และมีความจำเป็นต้องซื้อราวตากที่มีตัวหนีบหลาย ๆ ตัว ในการซักผ้าอ้อมหลายผืนในเวลาเดียวกัน 

ประเภทแผ่นซับ : ประหยัดพื้นที่และใช้งานง่าย

ประเภทแผ่นซับ : ประหยัดพื้นที่และใช้งานง่าย

ข้อดีของผ้าอ้อมแบบแผ่นซับนั้น คือ ไม่จำเป็นต้องพับเป็นทบหลาย ๆ ชั้นเอง เพียงแค่แปะแถบตีนตุ๊กแกผ้าอ้อมตามรูปทรงที่จัดมาอยู่แล้ว ก็ใช้งานได้ทันที และเนื่องจากสามารถจัดเป็นทรงได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นรูปแบบที่ขอแนะนำให้กับผู้ปกครองที่ไม่อยากเสียเวลาในการพับผ้าอ้อมหลาย ๆ ทบเอง จะช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยค่ะ 


โดยทั่วไปแล้ว ผ้าอ้อมในรูปแบบนี้จะมีอยู่ขนาดเดียว แต่จะแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อ โดยคุณสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่พอดีกับรูปร่างของลูกได้ และเนื่องจากผ้าอ้อมรูปแบบนี้มีความยาวประมาณถุงเท้ายาวเท่านั้น จึงไม่กินพื้นที่ในการซัก หรือตากกับเสื้อผ้าอื่น ๆ ซึ่งเป็นข้อดีอีกข้อหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเลือกใช้ประเภทแผ่นซับ 

ประเภทกางเกง : สามารถเปลี่ยนได้ในขั้นตอนเดียว

ประเภทกางเกง : สามารถเปลี่ยนได้ในขั้นตอนเดียว

ผ้าอ้อมรูปแบบนี้ มีความพิเศษตรงที่ได้รวมทั้งส่วนบนของผ้าอ้อมที่พับแล้วกับส่วนตัวผ้ารวมอยู่ในชิ้นเดียวกันเป็นรูปแบบกางเกงตามชื่อเรียกเลยค่ะ มีจุดเด่นที่ไม่ต้องซื้อปกผ้าอ้อมเพิ่ม ก็สามารถพับเป็นทรงกางเกงในผืนเดียวได้ค่ะ และเนื่องจากสามารถเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยได้เพียงขั้นตอนเดียว จึงเป็นรูปแบบที่แนะนำให้กับคุณแม่มือใหม่ 


แต่หากเปรียบเทียบกับผ้าอ้อมแบบแผ่นซับแล้ว จะมีราคาที่สูงกว่าเล็กน้อย คุณอาจลดความถี่ของการใช้ผ้าอ้อมรูปแบบนี้ลง ด้วยการใช้ร่วมกับผ้าอ้อมแบบสำเร็จรูปก็ได้เช่นกันค่ะ 

เลือกจากวัสดุ

ความแตกต่างในการดูดซับน้ำและคุณสมบัติในการแห้งไวจะขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ เรามาทำความเข้าใจข้อดีและข้อเสียของวัสดุแต่ละชนิดกันก่อน เพื่อจะได้เลือกผ้าอ้อมที่เหมาะกับทั้งคุณแม่และคุณลูกกันค่ะ 

ให้ความสำคัญกับผิวสัมผัสด้วยผ้าฝ้าย 100%

ให้ความสำคัญกับผิวสัมผัสด้วยผ้าฝ้าย 100%

มีสินค้าที่มีความคุ้มค่ามากมาย เช่น สินค้าแพ็ค 10 ผืน ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ให้ความสำคัญในเรื่องความคุ้มค่าคุ้มราคา เช่น คุณแม่ที่ต้องใช้ผ้าอ้อมซักได้ทุกวันนั่นเองค่ะ ทั้งแบบผ้าและแบบแผ่นซับนั้น ส่วนใหญ่มีอยู่ 2 ชนิดที่วางจำหน่าย คือ วิธีการทอที่เรียกว่า Dobby และ Pile


การทอแบบ Dobby เมื่อเทียบกับผ้าฝ้ายฟอกขาวแบบดั้งเดิมแล้ว มีจุดเด่นที่ระยะห่างของแต่ละเส้นใยที่มากกว่า และนุ่มกว่า แต่มีข้อเสีย คือ เมื่อซักแล้วปลายผ้าจะม้วนเป็นกลม ๆ และจะไม่กลับมาเรียบเหมือนเดิม


ส่วนผ้าอ้อมที่ทอแบบ Pile นั้น ส่วนใหญ่เป็นแบบแผ่นซับ ซึ่งเมื่อเทียบกับการทอแบบ Dobby แล้วจะมีความหนากว่า หลังจากซักจึงใช้เวลานานกว่าจะแห้ง แต่เนื่องจากเส้นใยมีความยาว ทำให้รองรับอุจจาระของทารกน้อยได้ดีกว่า และสะดวกมากกว่า นอกจากนี้ เนื่องจากมีผ้าอ้อมที่ตอนเริ่มใช้ใหม่ ๆ จะไม่ดูดซับปัสสาวะ จึงควรระวังในจุดนี้ไว้ด้วยค่ะ 

เส้นใยสังเคราะห์ที่ทำให้ผ้าแห้งไว

เส้นใยสังเคราะห์ที่ทำให้ผ้าแห้งไว

ผ้าอ้อมซักได้ที่มีใยสังเคราะห์ผสมอยู่ เช่น ไนลอนหรือโพลีเอสเตอร์ ซึ่งจะมีความขรุขระบนพื้นผิวน้อย และให้ผิวสัมผัสที่ลื่น นอกจากนี้ ยังมีการระบายอากาศที่ดีทำให้แห้งไว จึงไม่ต้องเป็นกังวลว่าผ้าอ้อมที่ซื้อตุนไว้จะไม่เพียงพอค่ะ


ส่วนผ้าอ้อมที่ทำจากขนแกะ เมื่อซักแล้วมีแนวโน้มที่เนื้อผ้าจะเป็นขนได้ง่าย จึงควรมีมาตรการการรับมือ เช่น ใส่ในถุงตาข่ายเมื่อต้องซักรวมกับผ้าอื่น ๆ 

ใยไผ่ที่ช่วยระงับกลิ่นกายและกำจัดเชื้อโรค

ใยไผ่ที่ช่วยระงับกลิ่นกายและกำจัดเชื้อโรค

อาจจะฟังดูแล้วไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไร แต่ว่ามีผ้าอ้อมที่ทำจากใยไผ่วางขายอยู่ด้วยเช่นกันค่ะ เมื่อเทียบกับผ้าฝ้ายแล้ว จะมีระยะห่างของเส้นใยที่ละเอียดกว่า ทำให้พิ้นผิวมีความเรียบลื่น ทั้งยังเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยระงับกลิ่นกลายและกำจัดแบคทีเรียอีกด้วย 


นอกจากนี้ ใยไผ่ยังไม่เสื่อมสภาพจากการซักมากนัก จึงมีข้อดีตรงที่สามารถใช้ได้เป็นระยะเวลานาน แต่เมื่อเทียบกับผ้าอ้อมที่ทอจากผ้าฝ้าย 100% หรือใยสังเคราะห์ นอกจากมีราคาที่สูงกว่าแล้ว ยังมีความหนามากกว่า ทำให้ใช้เวลานานกว่าผ้าจะแห้ง ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเครื่องอบผ้าที่บ้าน หรือต้องการใช้งานทุกวัน 

10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือก รวมทั้งข้อดี-ข้อเสียของผ้าอ้อมแบบซักได้ประเภทต่าง ๆ กันไปพอสมควรแล้ว ต่อไปก็ถึงช่วงที่ผู้ปกครองหลายคนรอคอยแล้วค่ะ ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์ได้คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดมาเพื่อลูก ๆ ที่น่ารักของทุกบ้านเลยค่ะ หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนที่กำลังมองหาผ้าอ้อมซักได้ไปใช้งานกันอยู่นะคะ 

10

No Brandแผ่นซับแบมบูชาร์โคล 4 ชั้น

30 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมแบบแผ่นซับ
วัสดุถ่านไม้ไผ่
ขนาด33 x 13 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1-3 ปี
จำนวน1 ชิ้น
9

ETCแผ่นรองซับ ไมโครไฟเบอร์ 6 ชั้น

299 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมแบบแผ่นซับ
วัสดุเส้นใยสังเคราะห์
ขนาด33 x 13 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุไม่ระบุ
จำนวน5 ชิ้น
8

TK Babyกางเกงผ้าอ้อม ผ้าสาลู

159 บาท

รูปแบบกางเกงผ้าอ้อม
วัสดุผ้าสาลู (ผ้าผสมใยสังเคราะห์)
ขนาด14 - 20 นิ้ว
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กแรกเกิด - 1 ขวบ
จำนวน6 ตัว
7

No Brandกางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ

420 บาท

รูปแบบกางเกงผ้าอ้อม
วัสดุขนแกะ
ขนาด12 - 22 นิ้ว
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กแรกเกิด - น้ำหนักตัว 16 kg
จำนวน4 ตัว
6

Tida & Momผ้าอ้อมแบมบูออร์แกนิค

450 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมผ้า
วัสดุใยไผ่
ขนาด60 x 60 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุไม่ระบุ
จำนวน6 ผืน
5

Little Muslinผ้าอ้อมมัสลินแบมบู

250 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมผ้า
วัสดุใยไผ่และผ้าฝ้าย
ขนาด70 x 70 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุไม่ระบุ
จำนวน6 ผืน
4

Peekaboo Baby Timeผ้าอ้อมมัสลินแบมบู (ใยไผ่) 100%

450 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมผ้า
วัสดุใยไผ่
ขนาด70 x 70 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุไม่ระบุ
จำนวน5 ชิ้น/10 ชิ้น
3

Baboon Babyแผ่นซึมซับถ่านไม้ไผ่ชาร์โคลแบมบู

660 บาท

รูปแบบผ้าอ้อมแบบแผ่นซับ
วัสดุถ่านไม้ไผ่
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กแรกเกิด - 2 ขวบ
จำนวน5 ชิ้น
2

BABYKIDS 95 กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ PUL Solid

140 บาท

รูปแบบกางเกงผ้าอ้อม
วัสดุผ้า Suede
ขนาด11-18 นิ้ว
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กแรกเกิด - 3 ขวบ
จำนวน1 ตัว
1

Baboon Babyกางเกงผ้าอ้อมซักได้

620 บาท

รูปแบบกางเกงผ้าอ้อม
วัสดุผ้ากันน้ำ
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะสำหรับช่วงอายุแรกเกิด - 2 ขวบ
จำนวน1 ตัว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Baboon Baby กางเกงผ้าอ้อมซักได้ 1

Baboon Baby

2
BABYKIDS 95 กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ PUL Solid 1

BABYKIDS 95

3
Baboon Baby แผ่นซึมซับถ่านไม้ไผ่ชาร์โคลแบมบู 1

Baboon Baby

4
Peekaboo Baby Time ผ้าอ้อมมัสลินแบมบู (ใยไผ่) 100% 1

Peekaboo Baby Time

5
Little Muslin ผ้าอ้อมมัสลินแบมบู 1

Little Muslin

6
Tida & Mom ผ้าอ้อมแบมบูออร์แกนิค 1

Tida & Mom

7
No Brand กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ 1

No Brand

8
TK Baby กางเกงผ้าอ้อม ผ้าสาลู 1

TK Baby

9
ETC แผ่นรองซับ ไมโครไฟเบอร์ 6 ชั้น 1

ETC

10
No Brand แผ่นซับแบมบูชาร์โคล 4 ชั้น 1

No Brand

ชื่อสินค้า

กางเกงผ้าอ้อมซักได้

กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ PUL Solid

แผ่นซึมซับถ่านไม้ไผ่ชาร์โคลแบมบู

ผ้าอ้อมมัสลินแบมบู (ใยไผ่) 100%

ผ้าอ้อมมัสลินแบมบู

ผ้าอ้อมแบมบูออร์แกนิค

กางเกงผ้าอ้อมกันน้ำ

กางเกงผ้าอ้อม ผ้าสาลู

แผ่นรองซับ ไมโครไฟเบอร์ 6 ชั้น

แผ่นซับแบมบูชาร์โคล 4 ชั้น

คุณสมบัติกันน้ำได้ 100% ปรับระดับได้...สวมใส่ง่ายเพียงขั้นตอนเดียว...สุดยอดพลังการดูดซับจากถ่านไ...เนื้อนุ่ม บางเบา ด้วยใยไผ่อ...ผ้าอ้อมมัสลินแบมบูทอ 2 ชั้น...ผ้าอ้อมผ้าจากใยไผ่ออร์แกนิค...สวมใส่สบายตัว พร้อมพลังดูดซ...ลดความระคายเคืองด้วยผ้าสาลู...หมดห่วงเรื่องการซึมเปื้อน ด...ซึมซับน้ำและความชื้นได้ดี พ...
ราคา620 บาท140 บาท660 บาท450 บาท250 บาท450 บาท420 บาท159 บาท299 บาท30 บาท
รูปแบบกางเกงผ้าอ้อมกางเกงผ้าอ้อมผ้าอ้อมแบบแผ่นซับผ้าอ้อมผ้าผ้าอ้อมผ้าผ้าอ้อมผ้ากางเกงผ้าอ้อมกางเกงผ้าอ้อมผ้าอ้อมแบบแผ่นซับผ้าอ้อมแบบแผ่นซับ
วัสดุผ้ากันน้ำผ้า Suedeถ่านไม้ไผ่ใยไผ่ใยไผ่และผ้าฝ้ายใยไผ่ขนแกะผ้าสาลู (ผ้าผสมใยสังเคราะห์)เส้นใยสังเคราะห์ถ่านไม้ไผ่
ขนาดไม่ระบุ11-18 นิ้วไม่ระบุ70 x 70 เซนติเมตร 70 x 70 เซนติเมตร60 x 60 เซนติเมตร12 - 22 นิ้ว14 - 20 นิ้ว33 x 13 เซนติเมตร33 x 13 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุแรกเกิด - 2 ขวบเด็กแรกเกิด - 3 ขวบเด็กแรกเกิด - 2 ขวบไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุเด็กแรกเกิด - น้ำหนักตัว 16 kgเด็กแรกเกิด - 1 ขวบไม่ระบุ1-3 ปี
จำนวน1 ตัว1 ตัว5 ชิ้น5 ชิ้น/10 ชิ้น6 ผืน6 ผืน4 ตัว6 ตัว5 ชิ้น1 ชิ้น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากอ่านข้อมูลเกี่ยวกับผ้าอ้อมซักได้ และ 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจกันไปแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ ทีมงานมายเบสท์หวังว่าข้อมูลดังกล่าวจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่หมดความกังวลใจในการเลือกสินค้ามาดูแลลูก ๆ กันไปได้บ้างไม่มากก็น้อย 


ผ้าอ้อมซักได้นั้นนอกจากจะเป็นสิ่งที่คุ้มค่าคุ้มราคาและดีต่อลูกน้อยแล้ว ยังเป็นสื่อกลางที่ช่วยสานความสัมพันธ์ของแม่ลูกให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นอีกด้วยใช่ไหมคะ ทั้งนี้ อาจมีคุณแม่ที่ยังไม่เคยชินกับการใช้ผ้าอ้อมซักและเกิดความไม่สบายใจขึ้นได้ ในกรณีนี้ขอแนะนำว่า ให้ปรับไปตามเวลา หรือความสะดวกของตัวเองเลยค่ะ เช่น การใช้ผ้าอ้อมซักได้ร่วมกับผ้าอ้อมสำเร็จรูป เป็นต้นค่ะ ในช่วงวัยแรกเกิดของเด็ก ๆ มาสร้างความทรงจำที่ดีของทั้งคุณแม่และลูกน้อยกันดูนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  30,670 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อฟันของหนู ๆ เริ่มขึ้นก็เริ่มอยากกัด อยากเคี้ยวสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถคว้าหรือหันไปกัดได้ คุณพ่อคุณแม่เลยต้องหาซื้อ “ยางกัด” มาให้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เด็ก ๆ หายคันฟันแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของฟันอีกด้วยค่ะ โดยปัจจุบันยางกัดมีมากมายหลายแบบและหลายรูปร่างเลย อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกซื้ออย่างไม่เหมาะสมได้ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมคำแนะนำจากบทความของญี่ปุ่นมาให้อ่านกันค่ะนอกจากนี้ใครที่สงสัยว่ายางกัดยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อ ผู้เขียนก็ได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ และจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้อ่านและเปรียบเทียบแต่ละสินค้าง่ายขึ้นแล้ว เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละส่วนกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  8,152 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อลูกเริ่มทานอาหารได้ คุณพ่อคุณแม่ก็มักจะตื่นเต้น และพยายามหาอุปกรณ์ในการรับประทานเพื่อให้เกิดความสนใจที่จะรับประทาน ซึ่งการฝึกรับประทานอาหารเองได้ฝึกพัฒนาการของลูกน้อยในเรื่องของกล้ามเนื้อมัดเล็ก การทำงานประสานกันระหว่างตากับสมอง ยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบันการพัฒนาศักยภาพของเด็กในการเป็นผู้นำในอนาคต (EF – Executive Function) ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะในเด็กเล็ก ซึ่งการให้ฝึกความรับผิดชอบในตนเองด้วยการรับประทานอาหารเองเป็นสิ่งแรกที่สามารถฝึกฝนได้ง่ายที่สุด ดังนั้นอุปกรณ์ช้อนส้อมสำหรับเด็กเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะต้องสะดวกในการหยิบจับสำหรับเด็กแล้วต้องทำความสะอาดง่าย และปลอดภัยในการนำเข้าปากเด็กอีกด้วย การที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกซื้อช้อนส้อมสำหรับเด็กในปัจจุบัน จะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากมากเนื่องจากสินค้ามีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อกันเลยทีเดียว แต่ละยี่ห้อเองก็มีคุณสมบัติ รูปร่าง และความน่าสนใจที่แตกต่างกัน เช่น บางแบรนด์คงทนแข็งแรง หรือทำมาจากวัสดุธรรมชาติ ด้วยตัวเลือกตัวอย่างเพียงเท่านี้ก็ตัดสินใจยากมากกับสิ่งที่จะเลือกให้ลูกน้อย ดังนั้นเรามาดูกันค่ะว่าวิธีการเลือกช้อนส้อมให้เหมาะสมสำหรับเด็กเป็นอย่างไร และมีสินค้ายี่ห้อไหน แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง
  เด็ก
  2,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะคลอดว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือทั้งหลายคงจะต้องวิ่งวุ่นอยู่กับการเตรียมของให้ลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของใช้ส่วนตัว, เครื่องแต่งกาย, อาหาร, ขวดนมและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย แต่ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือ เรื่องของการทำความสะอาดลูกน้อยนั่นเอง และหากพูดถึงเรื่องการอาบน้ำแล้วล่ะก็ หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญเลยก็คือ อ่างอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งอ่างอาบน้ำเด็กที่ดีถือเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องให้ความสำคัญค่อนข้างมากทีเดียว เพราะจะมีผลต่อความปลอดภัยต่อเด็กและความสะดวกในการใช้งานของตัวคุณพ่อคุณแม่เองด้วยบทความนี้ เราจะพาไปรู้จักอ่างอาบน้ำเด็กให้มากยิ่งขึ้นโดยจะแชร์ข้อมูลวิธีการเลือกอ่างที่เหมาะสม เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่รู้ว่าควรใส่ใจในเรื่องใดบ้าง จะได้เลือกอ่างอาบน้ำได้ถูกต้องและเหมาะสมกับลูกมากที่สุด และที่สำคัญเรายังมี 10 อันดับอ่างอาบน้ำเด็กที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำแถมให้ในตอนท้ายกันอีกด้วย
  เด็ก
  5,244 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอายุ 10-12 เดือนขึ้นไปจะเข้าสู่วัยที่เริ่มมีพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อมัดใหญ่มากขึ้น ซึ่งก็คือ การเริ่มหัดเดินด้วยตนเองนั่นเอง จะสังเกตได้จากการเคลื่อนไหวของเด็ก ๆ ที่เพิ่มขึ้น หรือการที่เด็กพยายามจะหาที่เกาะเพื่อยืน ซึ่งในช่วงแรกนั้น กล้ามเนื้อขาของพวกเค้าอาจจะยังไม่แข็งแรงนัก จึงต้องมีการล้มลุกคลุกคลานกันหลายครั้งเลยทีเดียว แต่สมัยนี้เค้ามีอุปกรณ์มาเป็นตัวช่วยสำหรับเด็ก ๆ ออกมาจำหน่ายมากมายกันเลยค่ะ และหนึ่งในนั้นก็คือ รถผลักเดินนั่นเอง‘รถผลักเดิน’ ที่ว่านี้ จะมาช่วยพัฒนากล้ามเนื้อขาของเด็กให้แข็งแรงและให้ความรู้สึกเสมือนการเดินจริง ซึ่งผู้ปกครองหลายคนคงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วว่า รถผลักเดินที่วางขายกันในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นแบบเป็นธรรมดาทั่วไป แบบที่สามารถปรับการใช้งานได้หลายอย่าง แบบที่เป็นได้ทั้งรถผลักเดินและรถขาไถในตัว หรือแม้แต่แบบที่สามารถปรับความหนืดของล้อได้แต่แบบไหนก็ไม่สำคัญเท่ากับความปลอดภัยของลูกน้อยจริงไหมคะ? แล้วแบบไหนล่ะ ถึงจะเรียกว่าปลอดภัยและดีสำหรับเด็กจริง? มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีวิธีการเลือกรถผลักเดินให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณอย่างไรบ้าง รวมถึงในตอนท้าย เราก็มี 10 อันดับรถผลักเดินที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อและหลายรุ่นซึ่งเป็นที่นิยมของคุณพ่อคุณแม่ในยุคปัจจุบัน รับรองว่าบทความนี้ถูกใจคุณผู้ปกครองกันแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  2,925 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับเด็กทารก ที่ช่วยในการเจริญเติบโตทั้งทางร่างกาย สมอง และจิตใจให้สมบูรณ์ แข็งแรง พร้อมที่จะก้าวออกไปสู่โลกภายนอก โดยทารกในวัยก่อน 6 เดือนจะได้อาหารผ่านน้ำนมแม่ น้ำนมวัวหรือแพะที่มีการเสริมสารอาหารให้คุณประโยชน์เทียบเท่ากับน้ำนมแม่ และเมื่อทารกเข้าสู่วัยที่ต้องการอาหารเพิ่มเติมนอกจากน้ำนม อาหารเสริมก็จะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทารกจำเป็นต้องรับประทานให้เพียงพอ อีกทั้งสารอาหารยังต้องครบถ้วน และเมื่อทารกมีการรับประทานอาหารเพิ่มขึ้นในทุก ๆ วัน บางครั้งคุณพ่อคุณแม่อาจไม่มีเวลาที่เพียงพอในการเตรียมอาหารให้ลูกน้อย หรือในบางเวลาที่จะต้องพาทารกไปเที่ยว หรือทำธุระข้างนอกบ้าน ก็ค่อนข้างยุ่งยากในการเตรียมอาหารไปเอง อาหารเสริมสำเร็จรูปจึงเริ่มเข้ามามีบทบาทกับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ เมื่อผู้ผลิตอาหารเสริมสำเร็จรูปของเด็กและทารกเล็งเห็นว่า คุณพ่อคุณแม่สนใจในอาหารของทารกมากยิ่งขึ้น ก็ได้คิดค้นอาหารเสริมขึ้นมาหลากหลายรูปแบบทั้งแบบเหลวและแบบแข็ง เพื่อให้เหมาะสมกับทารกในแต่ละช่วงวัย เมื่อมีอาหารเสริมทารกวางจำหน่ายให้เลือกมากมาย หลายท่านก็เริ่มเกิดความสงสัยว่าแล้วแบบไหนล่ะที่มีประโยชน์สำหรับลูกน้อย ในบทความนี้เราจะมาช่วยให้คุณพ่อคุณแม่คลายความสงสัยกันค่ะ เริ่มจากวิธีการเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูป ตามมาด้วยแบรนด์ของอาหารเสริมที่ได้รับความไว้วางใจจากหลายบ้าน และเช่นเคย ต้องหาซื้อได้สะดวก ง่ายดาย รับรองว่าได้ข้อมูลกันอย่างเพียงพอสำหรับการตัดสินใจแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  5,819 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อความซนกับเด็กคือของคู่กัน ทำให้วีรกรรมความอยากรู้อยากเห็น เช่น การแอบเปิดตู้เย็น ประตู ตู้ ลิ้นชักต่าง ๆ กลายเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลให้กับพ่อแม่ไม่น้อย เพราะถ้าเด็กรื้อของหรือเปิด-ปิดปกติ ก็พอจะเก็บเข้าที่ได้ แต่ที่น่ากังวลไปกว่านั้นก็คืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นตามมา เช่น กรณีที่เด็กแอบเข้าไปในตู้เย็นแล้วเปิดจากข้างในออกมาไม่ได้ หรือลิ้นชักหนีบมือ กระแทกศีรษะ ใบหน้า ซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงจนถึงขั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ ดังนั้นแล้วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเหล่านี้ การเลือกซื้อ "ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด" จึงเป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยป้องกันปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้โดยอุปกรณ์ผู้ช่วยชนิดนี้ นอกจากจะมีความสามารถในการล็อกหรือป้องกันไม่ให้เด็กเปิดได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีดีไซน์และสีสันน่าใช้งานอีกด้วย ซึ่งทางทีมงานจะพาทุกท่านไปพบกับเคล็ดลับดี ๆ ว่าควรจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ รวมไปถึง 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิดยอดนิยมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปเริ่มกันเลย
  เด็ก
  329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็กแบบผ้าตาข่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็กแบบผ้าตาข่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เด็กเล็ก ถือเป็นวัยที่ต้องการความอบอุ่นจากการกอดและอุ้มจากพ่อแม่อยู่เสมอ และยิ่งเมื่อต้องพาเด็กทารกออกไปข้างนอก หากต้องอุ้มตลอดเวลาก็คงจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยไม่น้อย "เป้อุ้มเด็ก" จึงเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จำเป็นในปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยทุ่นแรงผู้เลี้ยงได้เป็นอย่างมาก แต่สำหรับประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างเช่นประเทศไทย บางครั้งเป้อุ้มเด็กก็ทำให้เด็กร้อนอึดอัดได้ และอาจเป็นเหตุทำให้เด็กงอแง ไม่อยากจะอยู่ในเป้อุ้มอีกต่อไป ผู้ผลิตหลายรายจึงได้คิดค้นออกแบบเป้อุ้มเด็ก ที่ระบายอากาศได้ดีมากยิ่งขึ้นออกวางจำหน่าย ซึ่งทำให้เด็กรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน สามารถช่วยให้เด็กอยู่ท่าที่ถูกต้องตามหลักสรีระได้อีกด้วย เพื่อให้การเลือกซื้อเป้อุ้มเด็กได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ เราจึงขอเสนอวิธีการเลือกเป้อุ้มเด็กแบบผ้าตาข่าย และอันดับของสินค้าที่ได้รับความสนใจและความนิยมจากหลายบ้าน ให้เป็นตัวช่วยดูแลเจ้าตัวน้อย มั่นใจได้ว่า ง่ายและสะดวกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเป้อุ้มอย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  153 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเด็กทารกหรือเด็กเล็กจะไม่สามารถสั่งน้ำมูกออกมาให้หมดด้วยตนเองได้ จึงอาจทำให้เด็ก ๆ ทรมานจากอาการคัดจมูกได้ เราจึงขอแนะนำให้ใช้ตัวช่วยที่มีประโยชน์อย่าง “ที่ดูดน้ำมูก” ซึ่งเป็นไอเทมแสนสะดวก เพราะจะช่วยดูดน้ำมูกออกมาได้ง่ายขึ้น ทำให้จมูกโล่งของเด็ก ๆ มากขึ้นค่ะ แต่ที่ดูดน้ำมูกนั้นก็มีหลายประเภท ทั้งแบบใช้ปากดูดและเครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกสินค้าได้ง่ายขึ้น ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกที่ดูดน้ำมูกและอันดับสินค้าที่น่าสนใจมาแนะนำกันแล้วค่ะ โดยเราได้คัดสรรแต่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย ตั้งแต่สินค้ายอดนิยมอย่าง Rigi จนถึงแบรนด์ของใช้สำหรับเด็ก เช่น Pigeon และ NATUR เลยค่ะ หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนเลือกที่ดูดน้ำมูกที่เหมาะกับลูกน้อยได้กันนะคะ
  เด็ก
  111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่กั้นเตียงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่กั้นเตียงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ครอบครัวที่มีลูกเล็ก ๆ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ยิ่งในเวลานอนด้วยแล้ว คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจมีความกังวลว่าลูกจะตื่นแล้วคลานลงจากเตียงไปเอง หรือลูกจะนอนดิ้นจนตกจากเตียงหรือไม่ เพราะเราไม่อาจดูลูกให้อยู่ในสายตาได้ตลอดเวลา แต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอนำเสนอที่กั้นเตียงสำหรับเด็กที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับทารกในยามนอนหลับ หรือแม้แต่การนั่งเล่นอยู่บนเตียง เป็นของใช้สำหรับเด็กที่ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันกับลูกน้อยของคุณได้ค่ะแต่เนื่องจากที่กั้นเตียงสำหรับเด็กในท้องตลาดมีความหลากหลาย จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายไม่มั่นใจในการเลือกซื้อ บทความนี้จะมาช่วยแนะนำการเลือกที่กั้นเตียงสำหรับเด็กที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัย และเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้เรายังคัดสรรที่กั้นเตียงสำหรับเด็ก 10 อันดับยอดนิยมในร้านค้าออนไลน์มาให้ได้พิจารณาเป็นไอเดียกันอีกด้วย ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เด็ก
  43 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  9,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  27,148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  47,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  43,607 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  42,964 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  23,831 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถสามล้อเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถสามล้อเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'รถสามล้อเด็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งของเล่นยอดฮิตและกิจกรรมสุดฮิตระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับลูก ๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ความสนุกสนานกับเด็ก ๆ แล้ว ยังถือเป็นการส่งเสริมกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว และยิ่งไปกว่านั้นคือ เป็นการส่งเสริมพัฒนาการของเด็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้น รถสามล้อจึงเป็นของเล่นอีกหนึ่งประเภทที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาติดบ้านให้เด็ก ๆ ไว้เลยครับแต่รถสามล้อเด็กที่วางขายตามท้องตลาดนั้นไม่ได้มีคุณภาพและความเหมาะสมกับลูกคุณเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย ที่ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเด็กในวัยนี้ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาข้อมูลการเลือกรถสามล้อเด็กอย่างถูกวิธี เพื่อที่จะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลูกน้อย พร้อมตอนท้ายยังมี 10 อันดับ รถสามล้อเด็กยอดนิยมมาฝากกันอีกด้วย
  เด็ก
  962 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด