• 10 อันดับ แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยในการแต่งหน้าคือ แป้งพัฟ ซึ่งเป็นแป้งที่สามารถงานใช้ได้หลายจุดประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นควบคุมความมัน ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ โดยในบางยี่ห้ออาจมีส่วนผสมที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอยู่ด้วย แต่เนื่องจากในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์แป้งพัฟวางจำหน่ายอยู่จำนวนมาก อีกทั้งยังมีประเภทที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นแป้งพัฟอัดแข็ง แป้งพัฟฝุ่นโปร่งใส หรือแป้งพัฟผสมรองพื้น ที่มีวิธีการใช้งานและเหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไป จึงอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดี


ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ แป้งพัฟ ขายดี ที่หลายคนเลือกใช้และหาซื้อได้ทางร้านค้าออนไลน์ พร้อมทั้งมาบอกข้อมูลเทคนิควิธีการเลือกแป้งพัฟให้เหมาะกับสีผิวและสภาพผิวของคุณ เพื่อให้คุณเลือกซื้อแป้งพัฟที่ตรงตามความต้องการของตัวเองมากที่สุดได้ ถ้าหากว่าพร้อมแล้ว เราไปมาติดตามไปพร้อมกันเลย

 • แก้ไขล่าสุด: 13-06-2021
 • 21,982 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

แป้งพัฟคืออะไร ?

แป้งพัฟ เป็นแป้งที่นำเอาแป้งฝุ่นเนื้อละเอียดมาผ่านการอัดแข็งลงในตลับ จนได้แป้งเนื้อแน่น เนียนละเอียด ในบางรุ่นอาจผสมรองพื้นเพื่อเพิ่มพลังการปกปิด มีส่วนช่วยให้การควบคุมความมันและลดเลือนริ้วรอยกวนใจบนใบหน้าให้ดูเรียบเนียนขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยฝ้า รอยกระ รอยสิวหรือความหมองคล้ำที่อาจทำให้ความมั่นใจลดลง นอกจากนี้ แป้งพัฟยังมีประโยชน์ เพราะสามารถใช้เติมแป้งระหว่างวันให้ผิวหน้าดูสวยกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ รวมถึงในบางรุ่นยังกันรังสี UV ได้อีกด้วย 


โดยแป้งพัฟแบ่งออกได้หลายชนิดตามการใช้งาน ซึ่งแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เช่น แป้งพัฟแบบอัดผิว สำหรับสาวผิวธรรมดา แป้งพัฟฝุ่นโปร่งแสง ที่มีคุณสมบัติควบคุมความมันได้ดี หรือแป้งพัฟผสมรองพื้นที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องริ้วรอย ซึ่งควรจะเลือกแบบไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนค่ะ

ตารางเปรียบเทียบแป้งพัฟ

รูปสินค้า
1
SRICHAND แป้งพัฟศรีจันทร์ SRICHAND 1

SRICHAND

2
L'OREAL แป้งพัฟ True Match Even Perfecting Powder Foundation 1

L'OREAL

3
ETUDE แป้งพัฟ Secret Beam Powder Pact 1

ETUDE

4
Revlon แป้งพัฟ Age Defying Powder 1

Revlon

5
INNISFREE แป้งพัฟ No Sebum Mineral Pact 1

INNISFREE

6
CUTE PRESS แป้งพัฟคิวเพรส 1-2-BEAUTIFUL AIRY MATTE FOUNDATION POWDER 1

CUTE PRESS

7
Cathy Doll แป้งพัฟ CC Powder Pact SPF40 PA+++ 1

Cathy Doll

8
MAYBELLINE แป้งพัฟ Fit Me Powder Foundation 1

MAYBELLINE

9
CANMAKE แป้งพัฟ Marshmallow Finish Powder 1

CANMAKE

10
เจ้านาง แป้งพัฟเจ้านาง 1

เจ้านาง

ชื่อสินค้า

แป้งพัฟศรีจันทร์ SRICHAND

แป้งพัฟ True Match Even Perfecting Powder Foundation

แป้งพัฟ Secret Beam Powder Pact

แป้งพัฟ Age Defying Powder

แป้งพัฟ No Sebum Mineral Pact

แป้งพัฟคิวเพรส 1-2-BEAUTIFUL AIRY MATTE FOUNDATION POWDER

แป้งพัฟ CC Powder Pact SPF40 PA+++

แป้งพัฟ Fit Me Powder Foundation

แป้งพัฟ Marshmallow Finish Powder

แป้งพัฟเจ้านาง

คุณสมบัติ

อ่อนโยน เนื้อละเอียดพิเศษ มอบความสมบูรณ์แบบให้ทุกสภาพผิว

แป้งพัฟผสมรองพื้นเนื้อแมทท์ ให้สัมผัสละเอียด เบาสบายผิวหน้า

แป้งพัฟแบรนด์ดังจากเกาหลี ผิวกระจ่างใส เปล่งประกายตลอดวัน

เลือกได้ 4 เฉดสี ผสมมอยซ์เจอไรเซอร์และวิตามินอี ช่วยบำรุงผิว

แป้งพัฟเนื้อบางเบา พร้อมประสิทธิภาพคุมมันดีเยี่ยมจากเกาหลี

ผสานพลังจากแร่ธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมันยาวนาน 12 ชม.

เนื้อแป้งบางเบา คุมมัน ป้องกันรังสี UV อันตรายด้วยค่า SPF 40

อำพรางรูขุมขนให้เรียบเนียน สัมผัสละเอียด ให้ลุคสวยเป็นธรรมชาติ

แป้งพัฟอัดแข็งที่จะทำให้ผิวของคุณเนียนนุ่มเหมือนมาร์ชเมลโลว์

แป้งพัฟเจ้านาง ช่วยอำพรางริ้วรอย คุมมันด้วยเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น

ราคาเริ่มต้น320 บาท490 บาท490 บาท356 บาท450 บาท224 บาท199 บาท169 บาท288 บาท390 บาท
ปริมาณ10 กรัม8 กรัม16 กรัม10.5 กรัม8.5 กรัม13 กรัม12 กรัม9 กรัม10 กรัม6.5 กรัม
ประเภทแป้งฝุ่นโปร่งแสงแป้งพัฟผสมรองพื้นแป้งพัฟอัดแข็งแป้งพัฟผสมรองพื้นแป้งพัฟอัดแข็งแป้งพัฟผสมรองพื้นแป้งพัฟอัดแข็งแป้งพัฟผสมรองพื้นแป้งพัฟอัดแข็งแป้งพัฟฝุ่นโปร่งแสง
กันแดดxSPF 32 PA+++SPF 36 PA+++SPF 14 PA+++xSPF 30 PA+++SPF 40 PA+++SPF 32 PA+++SFP 26 PA+++x
สารบำรุงGlycerinxxBotafirm, วิตามินอี, มอยซ์เจอไรเซอร์แร่ธาตุธรรมชาติจากเชจู, มินต์แร่ธาตุธรรมชาติxxxHyaluronic Acid
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายผิวธรรมดา, ผิวมันผิวธรรมดา, ผิวมันผิวแห้งผิวแห้งผิวธรรมดา, ผิวมันผิวธรรมดา, ผิวมันผิวธรรมดา, ผิวมันผิวธรรมดาผิวแห้ง
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เรามาเริ่มต้นกันที่ 10 อันดับ แป้งพัฟ ขายดี ที่ผ่านการคัดสรรและเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นประเภทของแป้ง ราคา และส่วนผสมต่าง ๆ ที่สำคัญให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณาเลือกซื้อ ถ้าอยากรู้ว่าจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ก็ตามไปดูเลยค่ะ

1
ปริมาณ10 กรัม
ประเภทแป้งฝุ่นโปร่งแสง
กันแดดx
สารบำรุงGlycerin
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
2
ปริมาณ8 กรัม
ประเภทแป้งพัฟผสมรองพื้น
กันแดดSPF 32 PA+++
สารบำรุงx
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา, ผิวมัน
3
ปริมาณ16 กรัม
ประเภทแป้งพัฟอัดแข็ง
กันแดดSPF 36 PA+++
สารบำรุงx
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา, ผิวมัน
4
ปริมาณ10.5 กรัม
ประเภทแป้งพัฟผสมรองพื้น
กันแดดSPF 14 PA+++
สารบำรุงBotafirm, วิตามินอี, มอยซ์เจอไรเซอร์
เหมาะสำหรับผิวแห้ง
5
ปริมาณ8.5 กรัม
ประเภทแป้งพัฟอัดแข็ง
กันแดดx
สารบำรุงแร่ธาตุธรรมชาติจากเชจู, มินต์
เหมาะสำหรับผิวแห้ง
6
ปริมาณ13 กรัม
ประเภทแป้งพัฟผสมรองพื้น
กันแดดSPF 30 PA+++
สารบำรุงแร่ธาตุธรรมชาติ
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา, ผิวมัน
7
ปริมาณ12 กรัม
ประเภทแป้งพัฟอัดแข็ง
กันแดดSPF 40 PA+++
สารบำรุงx
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา, ผิวมัน
8
ปริมาณ9 กรัม
ประเภทแป้งพัฟผสมรองพื้น
กันแดดSPF 32 PA+++
สารบำรุงx
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา, ผิวมัน
9
ปริมาณ10 กรัม
ประเภทแป้งพัฟอัดแข็ง
กันแดดSFP 26 PA+++
สารบำรุงx
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา
10
ปริมาณ6.5 กรัม
ประเภทแป้งพัฟฝุ่นโปร่งแสง
กันแดดx
สารบำรุงHyaluronic Acid
เหมาะสำหรับผิวแห้ง

วิธีการเลือกแป้งพัฟ

การเลือกแป้งพัฟให้เหมาะกับเรานั้นมีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นประเภทของแป้ง เฉดสี หรือการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว ซึ่งจะมีเทคนิคการเลือกอย่างไรนั้น วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

เลือกจากประเภทของแป้งพัฟ

แป้งพัฟนั้นแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ คือ แป้งพัฟอัดแข็ง (Pressed Powder), แป้งพัฟฝุ่นโปร่งแสง (Loose Powder) และแป้งพัฟที่มีส่วนผสมของรองพื้น (Two Way Powder) ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แนะนำให้เลือกให้พอดีกับลักษณะผิวจะดีที่สุด


แป้งพัฟอัดแข็ง เหมาะสำหรับคนที่มีสภาพผิวเนียนเรียบอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องปกปิดมากนัก สามารถใช้เติมระหว่างวันหรือซับความมันบนผิวหน้าได้ แต่อาจไม่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้ง เพราะไม่ติดทนทาน หากต้องการใช้งานควรใช้ร่วมกันกับรองพื้นค่ะ


แป้งพัฟฝุ่นโปร่งแสง เป็นแป้งสารพัดประโยชน์ มีเนื้อละเอียด แทรกซึมลงสู่ชั้นผิวได้ดี เหมาะสำหรับใช้ปัดเพื่อดูดซับความมันส่วนเกิน ช่วยให้ผิวหน้าดูเนียนเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังยึดติดกับผิวได้ยาวนาน ไม่ว่าจะมีผิวประเภทไหนก็สามารถใช้ได้อย่างไรกังวล


ส่วนแป้งพัฟผสมรองพื้น เนื้อแป้งอาจทำให้รู้สึกหนักผิวมากกว่าแป้งพัฟประเภทอื่น แต่ก็มีข้อดีคือสามารถปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ดี เหมาะสำหรับใช้งานในวันที่เร่งรีบและไม่มีเวลาแต่งหน้ามากนัก

เลือกแป้งพัฟให้เข้ากับสีผิว

สิ่งสำคัญอีกอย่างในการเลือกแป้งพัฟสักตลับมาใช้งานนั้น คุณควรเลือกแป้งพัฟให้เข้ากับสีผิวของคุณ โดยแนะนำให้ลองทดสอบสีแป้งกับผิวหน้าของเราโดยตรง ถ้าหากคุณใช้รองพื้นหรือบีบีครีม ควรเลือกสีแป้งพัฟให้อ่อนกว่าสีของรองพื้นที่ใช้อยู่อย่างน้อยหนึ่งเฉด วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้หน้าเปลี่ยนสีได้ นอกจากนี้ ถ้าหากคุณรู้โทนสีผิวของตัวเองดีแล้วสามารถเลือกได้ดังนี้ค่ะ


สำหรับคนที่มีผิวขาวเหลือง ควรเลือกแป้งพัฟที่มีสีออกเหลือง แต่ถ้าหากใช้แล้วหน้าดูซีดเกินไป ควรเลือกแป้งพัฟที่มีสีชมพูเพิ่มขึ้นเพื่อให้ดูสดใส มีชีวิตชีวาค่ะ แต่สำหรับคนไหนที่มีผิวขาว ควรเลือกรองพื้นที่มีเฉดสีอ่อนกว่าสีผิวหนึ่งเบอร์ อาจเป็นโทนเหลืองหรือชมพูขึ้นอยู่กับสีอันเดอร์โทน ส่วนคนที่มีผิวสองสี ควรเลือกแป้งพัฟที่ขาวกว่าผิวหน้าจริง 1 เฉดสี เพราะจะช่วยปรับสีผิวให้สมดุลได้ระหว่างวันค่ะ

เลือกแป้งพัฟให้เหมาะกับสภาพผิว

การจะเลือกแป้งพัฟสักตลับ สิ่งหนึ่งที่คุณจะมองข้ามไม่ได้เลยคือ การเลือกชนิดให้ตรงกับจุดประสงค์การใช้งานและสภาพผิวของเรานั่นเองค่ะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าผิวแบบไหนจะเหมาะกับแป้งแบบใดบ้าง

แป้งพัฟคุมมัน : สำหรับคนที่มีผิวมัน

แสงแดดและความร้อนอาจทำให้หน้าของคุณมีความมันส่วนเกิน โดยเฉพาะในสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามัน ก็อาจจะยิ่งทำให้หน้าดูหมองคล้ำและมันเยิ้มจนเสียบุคลิก การเลือกแป้งพัฟคุมมันติดตัวไว้ น่าจะช่วยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีค่ะ โดยอาจเลือกเป็นแป้งพัฟคุมมันชนิดผสมรองพื้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการคุมมันและการปิดปิดไปด้วยในตัว หรือเลือกสูตร Oil-Free ซึ่งเป็นสูตรที่ปราศจากน้ำมัน ก็จะช่วยลดความมันบนผิว รวมถึงปัญหาสิวที่จะตามมาได้ นอกจากนี้ ควรมองหาแป้งพัฟที่มีส่วนผสมในการช่วยดูดซับความมันอย่าง Zinc หรือ Silica ร่วมด้วยก็ได้ค่ะ

แป้งพัฟที่ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ : สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย

การแพ้เครื่องสำอาง เป็นอีกปัญหาใหญ่สำหรับสาวที่มีผิวแพ้ง่าย ดังนั้น หากคุณต้องการเลือกใช้แป้งพัฟ ควรเลือกแป้งพัฟที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติหรือส่วนผสมที่เป็น Organic ที่มีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวให้ดูสุขภาพดี รวมถึงควรปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดอันตรายและการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์ น้ำมัน น้ำหอม หรือสารพาราเบน ที่อาจทำให้มีสารเคมีตกค้างอยู่ในผิว นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้เลือกแป้งพัฟที่ไม่มีส่วนผสมของ Talcum เพื่อลดความเสี่ยงต่อผิวและระบบทางเดินหายใจด้วยค่ะ

แป้งพัฟที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น : สำหรับคนที่มีผิวแห้ง

หากคุณเป็นคนที่มีผิวหน้าแห้ง ลอกเป็นขุย เราขอแนะนำให้เลือกใช้แป้งพัฟที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น มอยซ์เจอไรเซอร์ แร่ธาตุธรรมชาติ หรือ Hyaluronic Acid เพื่อให้ส่วนผสมเหล่านี้ช่วยดูแลผิวของคุณมีน้ำมีนวล ลดริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น รวมถึงช่วยกักเก็บน้ำในผิว ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน แต่ถ้าหากคุณซื้อแป้งพัฟที่ไม่มีสารเหล่านี้มา ก็อย่ากังวลใจไป เพราะสามารถแก้ได้ด้วยการเลือกใช้สกินแคร์ก่อนแล้วจึงใช้แป้งพัฟตาม เพื่อคงความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าก็ได้เช่นกันค่ะ

เลือกแป้งพัฟที่ผสมสารกันแดด ปกป้องผิวจากรังสี UV

การทาครีมกันแดดในตอนเช้า อาจทำให้ประสิทธิภาพของครีมอาจลดน้อยลงในระหว่างวัน เราจึงจำเป็นที่จะต้องเสริมการป้องกันผิวหน้าของเราจากรังสี UVA และ UVB ด้วยแป้งพัฟที่มีส่วนผสมของสารกันแดด เพื่อให้ช่วยปกป้องผิวหน้าของคุณจากแสงแดดและมลภาวะได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจมองหาแป้งพัฟที่มีค่า SPF 20 ขึ้นไป ซึ่งเพียงแค่ตบแป้งเบา ๆ ในระหว่างวัน ก็จะทั้งลดความมันบนผิวและเพิ่มสารกันแดดไปในตัวอีกด้วย เรียกได้ว่า ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยค่ะ

เลือกแป้งพัฟในเซเว่น หาซื้อง่าย พกพาสะดวก

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการซื้อแป้งพัฟ คุณอาจมองหาแป้งพัฟในเซเว่น ร้านสะดวกซื้อที่มีอยู่ทุกที่ ช่วยอำนวยความสะดวกให้เมื่อคุณต้องเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือออกไปทำงานนอกสถานที่ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะลืมพกแป้งพัฟติดตัวไปก็สามารถหาซื้อได้ทันที อีกทั้งยังมีสินค้าให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบและความเหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อที่ห้างสรรพสินค้าให้ลำบากเลยค่ะ

บทส่งท้าย

แม้ว่าแป้งพัฟอาจจะไม่ใช่สิ่งหลักเมื่อถึงนึกในการแต่งหน้า แต่ก็มีส่วนช่วยให้ผิวของเราดูดีขึ้นได้ เพราะทั้งช่วยดูดซับความมัน และยังทำให้เมคอัพของคุณดูสวยตลอดวัน ซึ่งในปัจจุบันก็สามารถหาซื้อได้ง่าย ไม่ว่าจะตามร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป ร้านยาต่าง ๆ หรือแม้แต่ช่องทางออนไลน์ หากว่าคุณหาแป้งพัฟที่เข้ากับสภาพผิวและความต้องการของคุณได้แล้วล่ะก็ การแต่งหน้าในแต่ละวันของคุณก็จะสะดวกขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่หากดวงตาเราไม่เด้งแล้วไซร้ หัวใจเราคงเหี่ยวเฉาตามไปด้วย” แม้ว่าในปัจจุบันสาว ๆ เริ่มนิยมแต่งหน้าลุคธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะแต่งหน้าแบบไหนสไตล์ใด สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การปัดขนตาให้สวยเด้งด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่า ที่ปัดขนตา หรือมาสคาร่า (Mascara) แต่สำหรับสภาวะอากาศที่ร้อนมาก จนทำให้หน้ามันจนจะทอดไข่ได้อย่างบ้านเรานั้น แค่มาสคาร่าธรรมดาคงจะเอาไม่อยู่ แล้วเราเองก็ไม่อยากเสี่ยงเป็นหมีแพนด้าโดยไม่ตั้งใจหรอกใช่ไหมคะ ดังนั้น เราจึงต้องหันมาพึ่ง “มาสคาร่ากันน้ำ” ซึ่งปัจจุบันก็ออกมาให้เลือกกันจนตาลายหลากหลายแบรนด์ ตั้งแต่มาสคาร่ากันน้ำแบรนด์ธรรมดาราคาถูกไปจนถึงแบรนด์ไฮเอนด์ราคาแรง ๆ แต่ไม่ใช่ว่า ต้องใช้ของราคาแพงเสมอไปนะคะ ถ้าเราเลือกใช้เป็น ของดีราคาคุ้มค่าก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมเพื่อให้สาวทุกคนได้บอกลาดวงตาหมีแพนด้า วันนี้ทางเราก็ได้รวบรวมมาสคาร่ากันน้ำที่ฮอตฮิตกันอยู่ใน พ.ศ. นี้มาบอกกันค่ะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดเราไปดูเคล็ดลับในการเลือกมาสคาร่ากันน้ำที่ดีที่สุดกันก่อนดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  33,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  161,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาแต่งหน้า สาว ๆ คนไหนเคยเจอปัญหา “ไม่รู้ว่าสีไหนเข้ากัน” บ้างคะ แม้ดูอย่างผิวเผินแล้วอาจจะเป็นแค่ปัญหาเล็ก ๆ แต่ก็อาจทำให้คุณได้ฟินิชลุคที่ผิดพลาดได้ จากปังกลายเป็นพังเลยก็ว่าได้ ถ้าใครเคยเป็นเหมือนกันล่ะก็ วันนี้เรามีตัวช่วยมาให้ค่ะ นั่นคือ “พาเลตต์แต่งหน้า” เจ้าไอเทมที่รวมทั้งอายแชโดว์ บลัชออน และลิปสติกมากมายในชุดเดียวกัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์) โดยแมทช์สีมาให้เรียบร้อยแล้ว ช่วยให้คุณแต่งหน้าได้อย่างอุ่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกสีพลาดอีกอย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้พาเลตต์แต่งหน้ามีหลายแบรนด์และหลายรุ่นเหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีรายละเอียดที่ต่างกันออกไปอีก จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราควรจะศึกษา “วิธีการเลือก” และ 10 อันดับ สินค้าที่ได้รับความนิยม ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาแล้ว เพื่อได้เราพาเลตต์แต่งหน้าที่เหมาะกับตัวเองที่สุดไปใช้งาน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,678 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้แล้วผิวพรรณเนียนสวย หอมติดทนนาน
  10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้แล้วผิวพรรณเนียนสวย หอมติดทนนาน
  เจลอาบน้ำถือเป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นจากสมัยก่อน เนื่องจากใช้งานง่าย มีความเป็นด่างที่น้อยกว่าสบู่ก้อน และหลังใช้เจลอาบน้ำจะรู้สึกชุ่มชื้น ไม่รู้สึกว่าผิวแห้ง อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนกับผิวหนังมากกว่าการใช้สบู่ก้อน ทั้งนี้ทั้งนั้น เจลอาบน้ำที่ขายกันอยู่ในท้องตลาดก็มีอยู่หลายสูตรหลายยี่ห้อ เช่น Dettol, Manami, Bath and Body Works หรือ Yves Rocher เป็นต้น แต่น้อยคนจะรู้ว่าแต่ละสูตรนั้นมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร แล้วแบบไหนจะเข้ากับการใช้งานของตัวเรามากที่สุดไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในวันนี้ เรามีบทความดี ๆ ที่จะมาบอกเล่าเกี่ยวกับวิธีการเลือกเจลอาบน้ำ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เจลอาบน้ำที่น่าสนใจมาเป็นตัวเลือกให้ทุกคนได้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย เชื่อได้เลยว่า หลังอ่านบทความนี้จบ คุณจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อเจลอาบน้ำที่ถูกวิธีเพื่อปรนนิบัติ ดูแลผิวพรรณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,008 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ น้ำหอม Chloe กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ น้ำหอม Chloe กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอม Chloe เป็นน้ำหอมจากแบรนด์ Luxury สัญชาติฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานจากผู้หญิงทั่วโลก เรียกได้ว่าถ้ามีการจัดอันดับน้ำหอมสำหรับผู้หญิงเมื่อใดก็ตาม จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ของ Chloe ติดอันดับอยู่เสมอ สิ่งที่ทำให้สาว ๆ ติดใจน้ำหอมแบรนด์ Chloe ส่วนใหญ่มาจากกลิ่นของน้ำหอมที่ได้จากดอกไม้นานาพรรณ ซึ่งสามารถสื่อถึงตัวตนของผู้หญิงได้อย่างสมบูรณ์แบบ และดีไซน์ขวดน้ำหอมที่งดงาม ทำให้สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันว่าจะต้องมีน้ำหอม Chloe ไว้ในครอบครองสักขวดค่ะChloe นั้นเริ่มก่อตั้งในปีค.ศ. 1952 โดยเป็นแบรนด์ไฮเอนด์ทางด้านแฟชั่นสำหรับเครื่องแต่งกาย จากนั้นในปีค.ศ. 1975 จึงได้เริ่มจำหน่ายน้ำหอมสำหรับผู้หญิงเป็นครั้งแรกซึ่งต่อมาทางแบรนด์ก็ได้ผลิตน้ำหอมออกมาอีกมากมายหลายซีรีส์ และน้ำหอมที่ผลิตออกมาในแต่ละรุ่นก็มีหลากหลายกลิ่น พร้อมกับสื่อภาพลักษณ์ที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Eau De Parfum, Love Story, Nomade เป็นต้น แต่คุณอาจสงสัยว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรถึงจะได้กลิ่นที่ถูกใจ หรือนำเสนอความเป็นตัวตนได้ดีที่สุด ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอม Chloe และรวบรวม 8 อันดับน้ำหอม Chloe กลิ่นที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้มากที่สุดมาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,849 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์ Kiehl's ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สกินแคร์ Kiehl's ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าหลายคนต้องคุ้นหูกันมาบ้างแล้วกับแบรนด์ Kiehl's หรือที่ภาษาไทยเราเรียกกันว่า คีลส์ ซึ่งเป็นแบรนด์สกินแคร์ที่หลายคนรู้จักกันดีในเรื่องของการบำรุงผิวด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติและได้รับการยอมรับมายาวนานกว่าร้อยปี แม้กระทั่งในประเทศไทยเมื่อพูดถึงสกินแคร์ตัวท็อปในประเภทต่าง ๆ ก็มักจะมีสกินแคร์จากแบรนด์ Kiehl's ติดอันดับด้วยเช่นกันสกินแคร์แบรนด์ Kiehl's นั้นมีมากมายหลายประเภทและหลาย Collection ที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิว รวมไปถึงการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างจะสูง หากไม่ทำความเข้าใจให้ดีก่อนจะเลือกซื้อ ก็อาจจะเป็นการสิ้นเปลืองเงินโดยสูญเปล่าได้ วันนี้ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับสกินแคร์ของ Kiehl's มาให้ทุกคนโดยเฉพาะเลยค่ะ เพื่อให้คุณรู้จักกับสกินแคร์ Kiehl's มากขึ้นและสามารถเลือกซื้อมาใช้ได้อย่างเหมาะสมมากขึ้นค่ะ แถมในตอนท้ายเรายังมี 10 ผลิตภัณฑ์สกินแคร์สุดฮิตจาก Kiehl's มาแชร์ไว้เป้นไอเดียอีกด้วยค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,011 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเปลี่ยนสีผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ หลายคนต่างให้ความสำคัญพอสมควร เพราะการย้อมผมแต่ละเฉดสีสามารถช่วยเปลี่ยนลุค ปรับบุคลิกภาพได้ในระดับหนึ่งเลยค่ะ ในปัจจุบันก็มียาย้อมผมหลายแบบมากมายให้เราได้เลือกใช้ อย่างเช่น “ยาย้อมผมแบบสระ” ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมและมาแรงเช่นเดียวกัน เพราะเป็นยาย้อมผมที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาให้สามารถเปลี่ยนสีผมได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าร้านทำผมเลยค่ะในบทความครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้ทำการจัด”10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ” ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ รวมไปถึง “วิธีการเลือกยาย้อมผมแบบสระ” ที่ถูกต้องเหมาะสมมาให้ได้ศึกษากัน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมให้คุณได้ง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  21,189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญหรือมือใหม่หัดแต่งหน้า "รองพื้น" ถือได้ว่าเป็นไอเทมสำคัญในการแต่งหน้าของสาว ๆ เพราะมีคุณสมบัติหลักในการปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าและทำให้สีผิวสม่ำเสมอยิ่งขึ้น ทั้งยังเสริมให้ผิวหน้าดูเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้ด้วย ซึ่งหลายคนก็อยากจะลงทุนกับรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ดูบ้างว่าจะดีแบบที่เค้าร่ำลือกันรึเปล่า?แต่เนื่องจากรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ก็มีราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้หลาย ๆ คนอาจยังไม่กล้าตัดสินใจซื้อ เพราะไม่แน่ใจเรื่องของคุณสมบัติต่าง ๆ และกลัวว่าจะไม่เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง ฉะนั้น ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์มาฝากทุกคนกัน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ตัวเด็ดจากหลากหลายยี่ห้อมาแนะนำในตอนท้ายอีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Micellar Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Micellar Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้ากันเป็นประจำทุกวัน เพราะผิวที่สะอาดนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของผิวพรรณที่สวย มีสุขภาพดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สาว ๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน คงจะเคยได้ยินชื่อเสียงของ Micellar Water กันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นนวัตกรรมใหม่ที่อยู่ในหมวดหมู่ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่ช่วยทำให้คุณลบเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด ลดการสะสมของสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจนำไปสู่ปัญหาสิวได้ โดยปัจจุบัน Micellar Water ก็มีให้เลือกซื้อหลายแบรนด์ บางสูตรมีส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวหน้า ช่วยคงความชุ่มชื้น และช่วยให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วยค่ะในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Micellar Water ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือก Micellar Water ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ อีกทั้งทางทีมงานได้ตั้งใจมารีวิว 10 อันดับ Micellar Water ยอดฮิตจากหลากหลายแบรนด์ โดยได้ทำการเปรียบเทียบทั้งราคาและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ เพื่อนำมาเป็นไอเดียให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น และในตอนท้ายของบทความ เรายังมีวิธีการล้างหน้าให้ถูกต้องมาฝากกันด้วยนะคะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  762 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Smooth E อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เวชสำอางช่วยแก้ปัญหาสิว จุดด่างดำ อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ Smooth E อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เวชสำอางช่วยแก้ปัญหาสิว จุดด่างดำ อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย
  เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นหูกับชื่อ Smooth E เพราะเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่ประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยมีเภสัชกรอย่าง ดร. แสงสุข พิทยานุกุล เป็นผู้ก่อตั้ง และเปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2538 ด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบไม่มีฟอง และจัดอยู่ในกลุ่มเวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับคนที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย จากนั้นจึงมีผลิตภัณฑ์หลายประเภทตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นครีมทาหน้า เจลแต้มสิว หรือโลชั่นทาตัว อีกทั้งยังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะคุณภาพของสินค้าที่ใช้แล้วเห็นผลจริงในราคาที่จับต้องได้ รวมถึงยังตีตลาดกลุ่มคนทุกช่วงวัยอีกด้วยค่ะนอกจากผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าแบบไม่มีฟองแล้ว สินค้าที่ทำให้หลายคนรู้จัก Smooth E เชื่อว่าต้องหนีไม่พ้น Smooth E Cream อย่างแน่นอน และจากที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า แบรนด์ Smooth E ได้ออกผลิตภัณฑ์มาอย่างหลากหลายจนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูก ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือก และรีวิว 10 อันดับ Smooth E ยอดฮิตมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  250 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  166,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  182,994 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด
  ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนนักศึกษา วัยทำงาน หรือเป็นวัยเกษียณ ทุกคนก็ล้วนแล้วจะต้องใช้สมองเพื่อคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจกันอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราใช้งานสมองหนักเกินไปก็จะส่งผลให้สมองเกิดความเมื่อยล้า และยิ่งถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่หลง ๆ ลืม ๆ อยู่บ่อย ๆ มีวิตามินบำรุงสมองตัวไหน ที่จะมาช่วยให้ความจําดี สมองแล่นมากขึ้น แล้วกลับมาคิดวิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลบ้าง ?ซึ่งคำตอบของเราในวันนี้ก็คือ "อาหารเสริมบำรุงสมอง" ที่โดยทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA กรดอะมิโนและวิตามินเป็นหลัก อาหารเสริมให้เลือกอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Blackmores, Vistra, Now หลายคนอาจจะสับสนว่าอาหารบำรุงสมองแต่ละแบบนั้นมีข้อดีอย่างไร? ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงสมอง รวมถึง 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและความจำ ทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายไปพร้อม ๆ กัน มาให้ทุกคนใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจด้วย ว่าแล้วก็เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  162,272 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  178,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 อันดับ มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเราหากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  190,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยขจัดความมัน เผยหน้าใสไร้สิว
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยขจัดความมัน เผยหน้าใสไร้สิว
  ในปัจจุบัน ผู้ชายเองก็ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว, การเซ็ตผม, การฟิตหุ่นสร้างซิกแพค เพื่อมัดใจสาว ๆ หรือเพื่อปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของตนเองให้ดีขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือ การดูแลผิวหน้าให้เนียนใสไร้สิว ด้วยการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอนั่นเอง เพราะหากคุณมีใบหน้าที่มันเยิ้ม เต็มไปด้วยสิว หรือใบหน้าหมองคล้ำจากแสงแดดและมลพิษ ก็จะส่งผลให้คุณผู้ชายทั้งหลายหมดความมั่นใจได้ค่ะรู้อย่างนี้แล้ว คุณอาจจะสงสัยว่าควรทำอย่างไร และควรจะใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนหรือแบบใดดี เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเอง เพราะโฟมล้างหน้านั้นมีมากมายหลากหลายชนิด ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมันไปจนถึงผิวแห้ง ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาบอกต่อเคล็ดลับการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับหนุ่ม ๆ พร้อมคัดสรร 10 อันดับ โฟมล้างหน้าใช้ดีมาฝากคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,006 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด