• 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้เล่นเกมแนว FPS หรือ MMO ครับ เสน่ห์อันน่าหลงใหลของสเปกที่จัดทำมาเป็นพิเศษสำหรับเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ดแบบไร้เสียง หรือคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข การออกแบบที่ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้เริ่มต้นแล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย อย่างเช่น สวิตช์สีแดง, สวิตช์สีน้ำเงินหรือ PS/2 ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้


ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง รวมไปถึงจัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ มาให้อ่านกันครับ ทักษะการเล่นเกมนั้นสามารถพัฒนาได้ด้วยเพียงแค่การเปลี่ยนคีย์บอร์ด 1 ตัวเท่านั้น ฉะนั้น เรามาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมของตัวเองกันดีกว่าครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-01-2020
 • 1,477 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

อย่างแรกเลย เราจะขอแนะนำประเด็นสำคัญสำหรับการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งก่อน ไม่ว่าจะเป็นสวิตช์, ประเภทของปุ่ม หรือฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ติดตั้งมาพร้อมกับคีย์บอร์ด มาเลือกคีย์บอร์ดโดยใช้วิธีเหล่านี้อ้างอิงไปด้วยกันเลยครับ

สีของสวิตช์ จุดสำคัญของ Mechanical Keyboard

สีสวิตช์ของ Mechanical Keyboard นั้น หลัก ๆ มีอยู่ 4 สี ได้แก่ สีแดง, สีน้ำเงิน, สีน้ำตาล และสีดำ ซึ่งน้ำหนักในการกดปุ่มของแต่ละสีนั้น จะเรียงจากเบาที่สุดไปถึงหนักที่สุด ก็คือ สีแดง → สีน้ำตาล → สีดำ → สีน้ำเงิน เรียงตามลำดับ มาลองเช็กความรู้สึกและเสียงในการกดปุ่มแต่ละชนิด และมาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเองมากที่สุดกันดีกว่า

”สวิตช์สีแดง” กดง่าย เบานิ้ว เหมาะกับการเล่นเกมต่อเนื่องนาน ๆ

สวิตช์สีแดง (Red Switch) เหมาะกับคนที่มองหาคีย์บอร์ดที่กดง่าย ไม่ต้องออกแรงนิ้วเยอะ มีแรงต้านในการกดคงที่ และคนที่เล่นเกมต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ๆ ลักษณะเด่นของสวิตช์แบบนี้ คือ ใช้แรงในการกดปุ่มที่น้อยที่สุด มีสัมผัสที่เบาจนแทบไม่รู้สึกเมื่อกดปุ่ม และมีเสียงเงียบในเวลาพิมพ์ อย่างไรก็ตาม ด้วยสัมผัสในการกดปุ่มที่เบา จึงอาจไม่ถูกใจผู้ที่ใช้งานแบบพิมพ์สัมผัสครับ

“สวิตช์สีฟ้า” สัมผัสที่หนักแน่นเมื่อกดปุ่ม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความรู้สึกหนักแน่นเมื่อได้พิมพ์คีย์บอร์ด ขอแนะนำให้เลือกแบบสวิตช์สีฟ้า (Blue Switch) เพราะคีย์บอร์ดประเภทนี้จะรู้สึกถึงสัมผัสของการกระดอนของตัวปุ่มเวลากดปุ่มได้อย่างชัดเจน สามารถพูดได้เลยว่าเป็นความสุขที่สุดยอดของผู้ใช้งานที่รักการพิมพ์สัมผัสเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคีย์บอร์ดชนิดนี้จะมีเสียงดังเวลาพิมพ์หรือกดปุ่ม ทำให้ไม่เหมาะสำหรับการใช้ในที่เงียบ แนะนำสำหรับผู้ที่เล่นเกมในที่ที่ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงครับ

“สวิตช์สีน้ำตาล” ความสมดุลที่ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งานคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ขอแนะนำสวิตช์สีน้ำตาล (Brown Switch) ซึ่งเป็นประเภทที่อยู่ตรงกลางระหว่างสีแดงและสีฟ้า ทำให้มีความรู้สึกที่มั่นคงเมื่อกดปุ่มมากกว่าสีแดง แต่จะมีเสียงเบากว่าสีฟ้านั่นเอง หรือพูดง่าย ๆ คือ ยังคงมีสัมผัสแต่ให้เสียงเล็กน้อย ดังนั้น คนที่เพิ่งจะเริ่มใช้ แนะนำให้ลองคีย์บอร์ดสวิตช์สีน้ำตาลนี้ก่อน และหากต้องการสัมผัสที่เบากว่าเดิมให้เลื่อนไปใช้สวิตช์สีแดง หรือเปลี่ยนไปใช้สีน้ำเงินหากต้องการความคล่องแคล่วในการพิมพ์ครับ

“สวิตช์สีดำ” สำหรับผู้เชี่ยวชาญที่มุ่งหาการพิมพ์ด้วยความเร็วสูงสุด

สำหรับเกมที่เน้นด้านความเร็วนั้น การที่เราสามารถพิมพ์ได้ด้วยความเร็วสูงจึงเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งสวิตช์สีดำ (Black Switch) จะมีจุดเด่นที่ช่วยตอบสนองการกดปุ่มได้อย่างรวดเร็วและมีเสียงที่เงียบ จึงเหมาะกับเกมเมอร์ที่ต้องการชนะด้วยความเร็วสูงครับ แต่ในอีกด้านหนึ่ง ความเร็วในการพิมพ์ก็อาจเป็นเหตุให้นิ้วมือล้าได้ง่ายเช่นกัน ฉะนั้น ประเภทนี้จึงเหมาะกับคนที่คุ้นเคยกับเกมดีแล้วมากกว่าครับ

“คีย์บอร์ดประเภทปุ่มยาง” ราคาถูก เหมาะเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวแรก

ผู้ที่คุ้นเคยกับการใช้งานคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ธรรมดา ขอแนะนำให้เลือกประเภทปุ่มยาง เพราะมีความคล้ายกับคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานกันทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพิมพ์ด้วยความรู้สึกที่คุ้นเคยครับ แม้จะไม่มีเสียงหรือสัมผัสที่ดีเมื่อได้กดปุ่มเท่าไรนัก แต่ก็มีราคาถูก เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นใช้งานคีย์บอร์ดเกมมิ่งครับ

“คีย์บอร์ดประเภท Pantograph” เสียงที่แผ่วเบา ลักษณะบาง เก็บรักษาง่าย

สำหรับผู้ที่เล่นเกมในเวลากลางคืนและไม่ต้องการรบกวนคนในบ้าน ขอแนะนำประเภท Pantograph จุดเด่นของคีย์บอร์ดประเภทนี้ คือ มี Keystroke (ความลึกของตัวปุ่ม) ที่ตื้น ทำให้ไม่ต้องใช้แรงมากในการกด และมีเสียงที่เบา ตัวคีย์บอร์ดนั้นมีขนาดบาง สามารถวางตั้งและจัดเก็บไว้ข้าง ๆ ตัวคอมพิวเตอร์ได้ด้วย อีกทั้งยังมีจุดเด่นตรงที่มีความทนทานสูง สามารถกระจายแรงกดได้ดีเลยครับ

“คีย์บอร์ดประเภท Capacitive Switch” สามารถปรับแต่งด้วยตัวเองได้

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบปรับแต่งคีย์บอร์ดให้เป็นสไตล์ของตัวเอง เราขอแนะนำประเภท Capacitive Switch เพราะปุ่มของคีย์บอร์ดประเภทนี้จะไม่มีการสัมผัสทางกายภาพ จึงไม่มีการสึกกร่อนและสามารถพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังปรับความรู้สึกตอนกดปุ่มได้ จึงปรับความแข็งหรือแรงต้านของปุ่มให้เหมาะกับตัวเองได้อีกด้วย แม้ประเภทนี้จะมีราคาแพงและมีหลายรุ่นที่มีราคาสูงถึง 6,000 – 10,000 บาท แต่ถือว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการคีย์บอร์ดที่เน้นความยืดหยุ่นให้เหมาะกับตัวเองเป็นอย่างยิ่งครับ 

เลือกประเภทการเชื่อมต่อให้เหมาะสมกับประเภทเกมที่เล่น

ประเภทการเชื่อมต่อของคีย์บอร์ดมีความสำคัญมาก เพราะความเร็วในการตอบสนองของปุ่มแต่ละปุ่มจะเร็วแค่ไหนจะแตกต่างไปตามประเภทการเชื่อมต่อแต่ละชนิด ถัดจากนี้ ผู้เขียนจะแนะนำประเภทการเชื่อมต่อเรียงลำดับตามความเร็วในการตอบสนองตั้งแต่มากไปน้อย เรามาเลือกให้เหมาะสมกับประเภทของเกมที่คุณเล่นกันดีกว่าครับ

สาย PS/2 : สามารถส่งข้อมูลได้ในความเร็วสูง เหมาะสำหรับเกม FPS

สำหรับเกมที่ต้องใช้การตอบสนองอย่างรวดเร็ว เช่น เกมแนว FPS ขอแนะนำให้เลือกการเชื่อมต่อแบบ PS/2 เพราะมีการตอบสนองที่รวดเร็วที่สุดและสามารถส่งข้อมูลได้เป็นจำนวนมาก การเชื่อมต่อประเภทนี้จะตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเมื่อกดปุ่มและป้อนคำสั่งได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังสามารถตอบสนองการกดปุ่มพร้อมกันได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สายชนิดนี้ไม่สามารถถอดสายระหว่างที่ใช้งานอยู่ได้ ดังนั้น เวลาถอดสายไปใช้งานกับเครื่องอื่นจึงจำเป็นต้องปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนครับ

“สาย USB” : สามารถใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์และ PS4

“สาย USB” : สามารถใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์และ PS4

สำหรับผู้ใช้งานที่มีอุปกรณ์หลายชิ้น ขอแนะนำให้ใช้การเชื่อมต่อแบบสาย USB เพราะเพียงแค่เสียบก็สามารถใช้งานได้ในทันที และสาย USB ยังสามารถใช้กับเครื่องเกมคอนโซลอื่น ๆ นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์ เช่น PS4 ได้อีกด้วย หรือการจะทำการถอดสายระหว่างการใช้งานก็สามารถทำได้เช่นกันครับ


อย่างไรก็ตาม ด้วยข้อจำกัดด้านการถ่ายโอนข้อมูล ทำให้มีความจุไม่เพียงพอในการกดปุ่มจำนวนหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น เกมที่จำเป็นต้องกดปุ่มหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันนั้นค่อนข้างหายาก สำหรับผู้ที่คิดว่ากดพร้อมกันได้ 6 ปุ่มก็เพียงพอแล้วในการเล่นเกม การเชื่อมต่อแบบ USB ก็ไม่มีปัญหาใด ๆ ในการเล่นอย่างแน่นอน

“แบบไร้สาย“ (Bluetooth) : แสนสะดวกสำหรับผู้ใช้งานแบบสบาย ๆ

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้งานบนโต๊ะแต่ชอบนอนเล่นเกมบนเตียงหรือบนโซฟา คีย์บอร์ดแบบไร้สายที่ใช้งานด้วยระบบ Bluetooth เหมาะกับคุณที่สุดครับ เพราะการเชื่อมต่อประเภทนี้มีข้อดี คือ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นได้อย่างอิสระตามสไตล์ของตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องไปกังวลเรื่องสายเชื่อมต่อ แต่บางครั้งอาจมีการล่าช้าในการส่งสัญญาณอยู่บ้าง จึงไม่เหมาะกับผู้เล่นแนว FPS อย่างไรก็ตาม คนที่เล่นแบบสบาย ๆ เช่น เกมแนว MMO คีย์บอร์ดประเภทนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

“N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” สำหรับแนวเกมที่ต้องใช้ความเร็วสูง

“N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” สำหรับแนวเกมที่ต้องใช้ความเร็วสูง

สำหรับเกมที่จำเป็นต้องใช้ความเร็วในการตอบสนอง การกดปุ่มผิดอาจส่งผลถึงขั้นแพ้ชนะได้เลย ดังนั้น เพื่อป้องกันความผิดพลาดเหล่านี้ ต้องทำให้ตัวเองมั่นใจว่า เราได้เลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชัน “N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” จะดีที่สุด โดยฟังก์ชัน N-Key Rollover นี้เป็นฟังก์ชันที่จดจำการกดปุ่มหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกัน ส่วนฟังก์ชัน Anti-Ghosting คือ การป้องกันเวลาที่เรากดปุ่มหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันแล้วโปรแกรมไม่ทำงาน


สรุปง่าย ๆ ก็คือ คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชัน “N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” นั้นจะทำให้ไม่เกิดความผิดพลาดเวลากดปุ่มหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันหรือเวลากดปุ่มอย่างรวดเร็ว เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้วครับ

“ฟังก์ชันมาโคร” ลดเวลาใช้งานสกิลต่าง ๆ ที่แสนสะดวก

สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชันมาโคร หากตั้งค่าสกิลหรือคำสั่งที่ใช้งานบ่อย ๆ ไว้ในปุ่มลัด G แล้ว คุณก็จะสามารถออกคำสั่งได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่มเดียว หากต้องการเล่นเกมให้มีความราบรื่นมากขึ้น ลองพิจารณาคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นที่มีปุ่มลัดมาโครดูได้เลย


นอกจากนี้ เวลาล็อกอินเข้าเกมต่าง ๆ แล้วเกิดปัญหาน่ารำคาญ อย่างเช่น การกรอกข้อมูลผิดพลาด หากคุณตั้งค่าชื่อผู้ใช้หรือรหัสผ่านด้วยฟังก์ชันมาโครแล้ว ก็จะสามารถล็อกอินได้อย่างรวดเร็วขึ้นโดยไม่ต้องหงุดหงิดกับปัญหานี้เลยครับ

การจัดวางปุ่มเรื่องภาษาถือเป็นเรื่องสำคัญ

คีย์บอร์ดเกมมิ่งส่วนใหญ่จะเป็นคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษ ดังนั้น สำหรับเกมส่วนใหญ่ที่ใช้ภาษาอังกฤษก็สามารถเล่นได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ หรือสำหรับเกมต่างประเทศก็สามารถเล่นได้ทันที ไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนปุ่มอะไรเพิ่มเติมมากมายครับ


อย่างไรก็ตาม สำหรับเกมที่ต้องแชทกับผู้เล่นอื่นด้วยภาษาไทย การจะใช้แป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษก็อาจจะลำบากไปสักนิด การจัดวางปุ่มต่าง ๆ ว่าจะเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษให้เข้ากับสไตล์การเล่นของตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อไม่ให้เกิดความยุ่งยากหรือเสียเวลาขณะใช้งานครับ

คีย์บอร์ดที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข กะทัดรัด สำหรับเกมที่ต้องใช้เมาส์

สำหรับคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลขอยู่บริเวณด้านขวานั้น จะสามารถเล่นได้แม้แต่ในพื้นที่แคบ ๆ จึงเหมาะกับเกมที่จำเป็นต้องใช้เมาส์ครับ สำหรับคนที่มีพื้นที่วางคีย์บอร์ดน้อย การเหลือที่ว่างไปใช้สำหรับใช้งานเมาส์สักหน่อยก็จะสะดวกที่สุด อีกทั้งคีย์บอร์ดชนิดนี้มีขนาดเล็ก ทำให้พกพาง่าย และสะดวกแม้จะนำไปเล่นที่อื่นครับ

ฟังก์ชันแบล็กไลต์ ทำให้มองเห็นได้ง่ายแม้ในที่มืด

สำหรับผู้ที่เล่นในสถานที่มืด ๆ ขอแนะนำให้ใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชันแบล็กไลต์ (Blacklight) หรือแบบที่มีไฟนั่นเอง เสน่ห์ของแสงที่ส่องออกมาด้านใต้ของคีย์บอร์ดทำให้มองเห็นได้แม้เล่นในที่มืด สำหรับผู้ที่ชอบหรี่แสงไฟของห้องแล้วจมดิ่งเข้าไปในโลกของเกม คีย์บอร์ดเกมมิ่งประเภทนี้ตอบโจทย์ที่สุดเลยครับ 


นอกจากนี้ ยังมีข้อดีอีกประการตรงที่ว่าจะแตกต่างกับปุ่มประเภทที่มีการพิมพ์ตัวอักษรลงไป เพราะตัวอักษรของคีย์บอร์ดประเภทนี้จะไม่จางหายไปแม้ว่าจะพิมพ์ไปนานแค่ไหนก็ตาม

10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลวิธีเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูคีย์บอร์ดเกมมิ่งยอดนิยม 10 อันดับ ที่ทีมงานของเราจัดมาให้บรรดาเกมเมอร์ทุกคนได้เลือกซื้อกันครับ ความแตกต่างแค่เล็กน้อยก็ส่งผลกับการเล่นเกมของเราได้อย่างมหาศาล ดังนั้นเรามาเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เหมาะกับตัวเองที่สุดกันดีกว่าครับ

10
ประเภทคีย์บอร์ดปุ่มยาง
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด458 x 187 x 34 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
9
ประเภทคีย์บอร์ดปุ่มยาง
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด430 x 180 x 30 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
8
ประเภทคีย์บอร์ดSemi-Mechanical
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด433 x 130 x 40 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
7
ประเภทคีย์บอร์ดปุ่มยาง
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด-
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
6
ประเภทคีย์บอร์ดBlue Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด430 x 120 x 30 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
5
ประเภทคีย์บอร์ดBlue Switch, Red Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด 451 x 205 x 40 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
4
ประเภทคีย์บอร์ดRed Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด455 x 170 x 39 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
3
ประเภทคีย์บอร์ดBlue Switch, Red Switch, Purple Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด454 x 223 x 25 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
2
ประเภทคีย์บอร์ดBlue Switch, Brown Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด435 x 123 x 38.5 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
1
ประเภทคีย์บอร์ดGreen Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด449 x 165 x 40 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Razor Blackwidow 1

Razor

2
NUBWO SORCERER X-28 1

NUBWO

3
REDRAGON YAMA K550-1 1

REDRAGON

4
Corsair K68 RGB 1

Corsair

5
REDRAGON ARYAMAN K569 1

REDRAGON

6
OKER K79 1

OKER

7
NUBWO Savage NK-31 1

NUBWO

8
FANTECH K613L (Fighter II) 1

FANTECH

9
Tsunami GK-10 1

Tsunami

10
FANTECH K511 Hunter Pro 1

FANTECH

ชื่อสินค้า

Blackwidow

SORCERER X-28

YAMA K550-1

K68 RGB

ARYAMAN K569

K79

Savage NK-31

K613L (Fighter II)

GK-10

K511 Hunter Pro

คุณสมบัติความแตกต่างที่เหนือกว่ากับ ...จัดเต็มด้วย Blue/Brown Swit...ไม่เหมือนใครด้วย Mechanical...เงียบ แผ่วเบาและนุ่มนวล คุณ...โดดเด่นด้วย Blue/Red Switch...เบา พกพาสะดวก เสียงคีย์บอร์...มีจุดเด่นด้วยไฟแบล็กไลต์ LE...มีไฟ LED ที่ปรับได้ถึงสามโห...คีย์บอร์ดเหล็ก สวยงาม ทนทาน...ราคาเบา ๆ แต่คุณภาพจัดเต็ม ...
ราคา3,990 บาท1,050 บาท2,090 บาท5,200 บาท1,590 บาท790 บาท279 บาท490 บาท349 บาท390 บาท
ประเภทคีย์บอร์ดGreen SwitchBlue Switch, Brown SwitchBlue Switch, Red Switch, Purple SwitchRed SwitchBlue Switch, Red SwitchBlue Switch ปุ่มยางSemi-Mechanicalปุ่มยางปุ่มยาง
ประเภทการเชื่อมต่อUSBUSBUSBUSBUSBUSBUSBUSBUSBUSB
ขนาด449 x 165 x 40 mm435 x 123 x 38.5 mm454 x 223 x 25 mm455 x 170 x 39 mm 451 x 205 x 40 mm430 x 120 x 30 mm- 433 x 130 x 40 mm430 x 180 x 30 mm458 x 187 x 34 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่ง 10 ตัวเด็ดที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ แม้ช่วงราคาจะมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงราคาหลายพัน แต่ใช่ว่าของที่ราคาแพงที่สุดจะตอบโจทย์มากที่สุดเสมอไปครับ เพราะสิ่งสำคัญในการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง คือ  การเลือกให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเองและเกมที่เล่นนะครับ ค่อย ๆ ลองเลือกและคุณจะสัมผัสได้ถึงความสนุกที่แตกต่าง รวมไปถึงเสน่ห์ของคีย์บอร์ดเกมมิ่งอย่างแน่นอนครับ


สำหรับการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งนี้ อาจจะมีข้อมูลหรือศัพท์เฉพาะมากมายที่ไม่คุ้นเคยไม่ว่าจะเป็น Mechanical Switch หรือ Anti-Ghosting หากใครยังอยากทำความเข้าใจมากขึ้นก็ลองหาบทความทางออนไลน์อ่านเพิ่มเติมได้เลย อย่างไรก็ตาม ทีมงานเราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และสามารถเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุดไปใช้งานได้นะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์พกพา (์Notebook) และคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ (PC) เนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและไม่ต้องเสียเวลารอเปิดเครื่อง แต่ครั้นจะพิมพ์งานติดต่อกันเป็นเวลานานหรือทำงานที่ต้องอาศัยความเร็วในการพิมพ์ก็อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอาการเมื่อยนิ้วหรือนิ้วล็อกกันได้ ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงเริ่มหันไปพึ่งพาคีย์บอร์ดพับได้หรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่เพื่อให้การทำงานราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้นคีย์บอร์ดพับได้นั้นมีทั้งชนิดมีสายและชนิดไร้สาย แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาด ทำเอาผู้ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยีหลาย ๆ คนมึนงงว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะตอบโจทย์ความต้องการ ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดพับได้รวมทั้ง 10 อันดับยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและมาให้ผู้อ่านได้ทำความรู้จักกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,564 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SD Card Reader ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ SD Card Reader ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “SD Card Reader” อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ เช่น รูปภาพ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากในยุคที่เทคโนโลยีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างปัจจุบันนี้ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตกลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ SD Card Reader และอันดับสินค้าที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อน้อยมากเลยค่ะ ทำให้เพื่อน ๆ พลาดซื้อของที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งบางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ข้อมูลสูญหายเลยก็ได้ และเพื่อไม่ให้ชาวมายเบสท์ต้องประสบเหตุการณ์อย่างนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่จะช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาให้อ่านกันแล้วค่ะเริ่มแรกเรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมข้อมูลมาจากญี่ปุ่น เมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีกันก่อน เพื่อให้เราเข้าใจคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้น จากนั้นมาอ่าน “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตที่น่าสนใจ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้สินค้าที่มีคุณภาพแล้วค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,939 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ หน้าที่หลักคือการป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนเลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือคีย์บอร์ดตัวเลขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งคีย์บอร์ดตัวเลขเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขขายอยู่หลายยี่ห้อ และบางคนอาจยังไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดชนิดนี้เองก็มีรายละเอียดหลายประการที่ต้องพิจารณก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเพื่อให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดลำดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา, ความนิยมจากรีวิวผู้ใช้จริงมาฝากผู้อ่านด้วย เชิญทุกท่านมาร่วมค้นหาคีย์บอร์ดตัวเลขในดวงใจที่จะมาช่วยคุณทำงานได้ง่ายดายยิ่งขึ้นกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  136,104 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่ต้องใช้งานโน๊คบุ๊คเป็นเวลานาน ๆ บางครั้งอาจเจอปัญหาเวียนศีรษะ ดวงตาเมื่อยล้า หรือปวดไหล่ ซึ่งเพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าส่วนใหญ่ล้วนมีสาเหตุมาจาก “องศาการมอง” นั่นเองค่ะ ทำให้หน้าจออาจอยู่ในระยะที่ไม่เป็นมิตรกับดวงตา ส่งผลให้เราต้องขยับท่านั่งอยู่ในท่าที่มองได้สะดวก แต่กลับทรมานร่างกาย โดยมีสาเหตุมาจากตำแหน่งของโต๊ะและเก้าอี้ไม่พอเหมาะ อย่างไรก็ตามการแก้ปัญหาที่เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและสิ้นเปลือง ดังนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณคือ “ที่วางโน๊ตบุ๊ค” นั่นเองค่ะวันนี้เลือกขอชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยอดฮิตขายดี” ที่จะทำให้คุณรู้ว่าสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณควรจะมีลักษณะอย่างไร ยี่ห้อไหนบ้างที่ดี และรุ่นไหนที่คนใช้เยอะ เมื่อเพื่อน ๆ อ่านจบแล้วทางทีมงานเชื่อว่า บทความของเราจะช่วยเลือกที่วางโน้ตบุ๊คที่ถูกใจได้อย่างแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,770 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าปัจจุบันนี้สำหรับสายมิวสิคที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ ไอเทมที่ต้องมีเลยเวลาที่เราจะออกไปต่างจังหวัดหรือมีกิจกรรมต่าง ๆ กลางแจ้ง นั่นก็คือ “ลำโพง” ที่สามารถสร้างเสียงเพลงและความสนุกสนาน ทำให้บรรยากาศไม่เงียบเหงา ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ชิล ๆ หรือปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำก็จะต้องใช้ลำโพงที่มีคุณสมบัติใช้งานกลางแจ้งได้ และมีคุณภาพเสียงที่ดีถึงจะสร้างความบันเทิงให้กับทุกคนได้ ทีนี้มาถึงคำถามที่ว่า ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องมีลักษณะและคุณสมบัติอย่างไรถึงจะดี ?ดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงที่ใช้สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ และแนะนำ 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยอดฮิตขายดี ขวัญใจชาวเน็ต ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาฝ่ารถติดออกไปซื้อตามห้างร้าน เพื่อน ๆ สามารถอ่านข้อมูลด้านล่างประกอบการตัดสินใจเลือกลำโพงที่มีคุณภาพดีสักตัว และเหมาะสมกับการใช้งานกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  732 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบดื่มน้ำผลไม้หรือสมูทตี้เพื่อสุขภาพนั้น คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะขาดเครื่องปั่นกันใช่มั้ยล่ะคะ การที่จะทำเครื่องดื่มสมูทตี้นั้นก็สามารถเตรียมได้โดยการใช้เครื่องปั่นแบบมือถือหรือเครื่องปั่นอเนกประสงค์ ซึ่งก็มีเครื่องปั่นในท้องตลาดมากมายที่มอบความสะดวกสบายให้เพื่อน ๆ ได้ทำเครื่องดื่มสมูทตี้ง่าย ๆ ที่บ้านทุกวัน ยิ่งในยุคสมัยนี้ที่แต่ละแบรนด์ต่างพัฒนาเครื่องปั่นให้มีฟังก์ชันใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น โถกระบอกปั่นที่พร้อมดื่มและพกพาง่าย หรือเพิ่มเทคโนโลยีที่สามารถช่วยปั่นน้ำแข็งก้อนให้ละอียดได้อีกด้วย ซึ่งมีแบรนด์ต่าง ๆ มากมายในท้องตลาดให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเช่น Tefal, Panasonic และอีกมากมายเลยล่ะค่ะในวันนี้ ทางทีมงานก็ได้รวบรวมเนื้อหาดี ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้และรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2019 มาให้ได้อ่านกันค่ะ เพราะการที่มีเครื่องปั่นคุณภาพดี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เพื่อน ๆ มีเครื่องดื่มสำหรับสุขภาพกัน อีกทั้งยังสามารถทำสมูทตี้ดื่มได้ทุกวันด้วยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย สำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย สำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำความสะอาดบ้านยังคงเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่สร้างความลำบากใจให้กับใครหลายคน เพราะนอกจากจะสร้างความเหนื่อยล้าแก่ร่างกายแล้ว ยังใช้เวลาพอสมควรอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่ต้องไปทำงานทุกวันและไม่ค่อยมีเวลา คงจะเบื่อหน่ายไม่น้อยเลยทีเดียว และผลลัพธ์ที่ได้บ่อยครั้งก็คือ ฝุ่นและสิ่งสกปรกต่าง ๆ จะวกกลับมาหาเราอีกรอบในไม่กี่วันถัดมา แค่อ่านก็รู้สึกเบื่อเล็ก ๆ แล้วใช่ไหมล่ะครับ ฉะนั้น การมองหาเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้งานง่ายสักเครื่อง เข้ามามีส่วนร่วมในการรับมือช่วงเวลาเหล่านี้ให้ผ่านไปอย่างง่าย ๆ ในทุกสัปดาห์ โดยที่เราไม่ต้องออกแรงมากและสามารถประหยัดเวลาไปทำกิจกรรมที่ชอบได้ในวันหยุด ก็คงดีไม่น้อยเลย วันนี้ ทีมงานของเราจึงได้นำหัวข้อดี ๆ เกี่ยวกับ "เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย" มาฝากกันครับ โดยครั้งนี้เราจะเน้นเครื่องดูดฝุ่นสำหรับคนที่อาศัยอยู่คนเดียว ไม่มีคนช่วยกันทำความสะอาดห้อง ซึ่งจะมีทั้งหลักในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายยอดนิยม ที่จะมาช่วยให้งานบ้านของคุณสะดวกสบายมากขึ้น จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปเริ่มกันดีกว่า!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังกันน้ำราคาไม่เกิน 1,500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังกันน้ำราคาไม่เกิน 1,500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบัน หลายคนเปลี่ยนมาใช้หูฟังที่สามารถทนน้ำทนเหงื่อมากขึ้น เพราะนอกจากจะมอบความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว ยังสามารถใช้ขณะออกกำลังกาย เล่นกีฬา หรือใช้ฟังเพลงขณะอาบน้ำได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังใช้งานได้แม้ขณะฝนตกโดยไม่ต้องกังวลเลย อย่างไรก็ตาม หูฟังที่กันน้ำได้ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่นและมีราคาที่ค่อนข้างแพง การหาหูฟังที่สามารถกันน้ำได้ในราคาที่ย่อมเยา จึงอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับหลายคนที่มีงบประมาณจำกัดวันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำหูฟังกันน้ำที่มีราคาไม่เกินงบ 1,500 บาท รวมทั้งมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกหูฟังกันน้ำมาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เชื่อว่าหลังจบบทความวันนี้แล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกหูฟังที่ถูกใจกันได้แน่นอน ที่สำคัญ จะอยู่ในงบที่ย่อมเยาไม่เกิน 1,500 ด้วยค่ะ ซึ่งจะมีรุ่นอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  143 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นคนที่จริงจังในการเล่นเกมและชื่นชอบในการใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเกมล่ะก็ "หูฟังเกมมิ่ง" ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะในเกมประเภทเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (First-Person Shooter) หรือเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม (Third-Person Shooter) ที่ต้องใช้การแยกทิศทางของเสียงในเกมให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเดิน ตำแหน่งของเสียงปืน หรือแม้แต่เสียงของสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ภายในเกม ที่จะดังขึ้นเมื่อมีศัตรูเคลื่อนไหวอยู่ใกล้ ๆหูฟังเกมมิ่ง คือ หูฟังสำหรับเล่นเกม มีจุดเด่นในเรื่องความสามารถในการแยกแยะทิศทางและรายละเอียดต่าง ๆ ของเสียงได้ ซึ่งหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer นั้น ถือว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่เนื่องจากหูฟังเหล่านี้มีหลากหลายรุ่นมาก เช่น Kraken, Nari, Thresher และ Hammerhead เป็นต้น และยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นอีก ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer พร้อมจัด 10 อันดับหูฟังสำหรับเล่นเกมของ Razer โดยอาศัยคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงราคาและความนิยม ไว้ให้คุณได้พิจารณากันด้วย หวังว่าทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้จนจบจะสามารถเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกมที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานกันได้นะครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  38 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  42,182 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  136,104 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,650 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  45,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  40,808 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลาย ๆ คนคงมีทริปไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์กันใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งเป็นวัยรุ่นวัยมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนก็กำลังปิดเทอมอยู่พอดี กิจกรรมในช่วงหน้าร้อนก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเล น้ำตก รวมไปถึงกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมให้เลือดได้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย ซึ่งไหน ๆ ก็ไปลุยกันถึงที่แล้ว หากไม่ได้เก็บภาพกลับไปก็คงเสียดายแย่ ดังนั้นครั้งนี้เราจึงขอนำเสนอ “กล้องถ่ายรูปกันน้ำ” หรืออุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพกไปถ่ายใต้น้ำหรือถ่ายขณะเล่นน้ำ สาดน้ำกันให้เต็มที่ ซึ่งกล้องถ่ายรูปกันน้ำในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อที่ฮิตกัน ไม่ว่าจะเป็น Gopro, Olympus, Fuji หรือ Sony ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกยากว่า อย่างเรา ต้องเลือกกล้องกันน้ำแบบไหน ยี่ห้อไหนกันดี?วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำ ไปพร้อม ๆ กับแนะนำ 10 อันดับกล้องถ่ายรูป กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งหวังว่าเมื่อผู้อ่านได้ลองอ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง และใช้ได้ไปนาน ๆ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียและเลือกให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของเรากันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,147 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่