• 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้เล่นเกมแนว FPS หรือ MMO ครับ เสน่ห์อันน่าหลงใหลของสเปกที่จัดทำมาเป็นพิเศษสำหรับเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ดแบบไร้เสียง หรือคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข การออกแบบที่ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้เริ่มต้นแล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย อย่างเช่น สวิตช์สีแดง, สวิตช์สีน้ำเงินหรือ PS/2 ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้


ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง รวมไปถึงจัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ มาให้อ่านกันครับ ทักษะการเล่นเกมนั้นสามารถพัฒนาได้ด้วยเพียงแค่การเปลี่ยนคีย์บอร์ด 1 ตัวเท่านั้น ฉะนั้น เรามาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมของตัวเองกันดีกว่าครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-06-2020
 • 16,624 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

อย่างแรกเลย เราจะขอแนะนำประเด็นสำคัญสำหรับการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งก่อน ไม่ว่าจะเป็นสวิตช์, ประเภทของปุ่ม หรือฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ติดตั้งมาพร้อมกับคีย์บอร์ด มาเลือกคีย์บอร์ดโดยใช้วิธีเหล่านี้อ้างอิงไปด้วยกันเลยครับ

สีของสวิตช์ จุดสำคัญของ Mechanical Keyboard

สีสวิตช์ของ Mechanical Keyboard นั้น หลัก ๆ มีอยู่ 4 สี ได้แก่ สีแดง, สีน้ำเงิน, สีน้ำตาล และสีดำ ซึ่งน้ำหนักในการกดปุ่มของแต่ละสีนั้น จะเรียงจากเบาที่สุดไปถึงหนักที่สุด ก็คือ สีแดง → สีน้ำตาล → สีดำ → สีน้ำเงิน เรียงตามลำดับ มาลองเช็กความรู้สึกและเสียงในการกดปุ่มแต่ละชนิด และมาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเองมากที่สุดกันดีกว่า

”สวิตช์สีแดง” กดง่าย เบานิ้ว เหมาะกับการเล่นเกมต่อเนื่องนาน ๆ

สวิตช์สีแดง (Red Switch) เหมาะกับคนที่มองหาคีย์บอร์ดที่กดง่าย ไม่ต้องออกแรงนิ้วเยอะ มีแรงต้านในการกดคงที่ และคนที่เล่นเกมต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ๆ ลักษณะเด่นของสวิตช์แบบนี้ คือ ใช้แรงในการกดปุ่มที่น้อยที่สุด มีสัมผัสที่เบาจนแทบไม่รู้สึกเมื่อกดปุ่ม และมีเสียงเงียบในเวลาพิมพ์ อย่างไรก็ตาม ด้วยสัมผัสในการกดปุ่มที่เบา จึงอาจไม่ถูกใจผู้ที่ใช้งานแบบพิมพ์สัมผัสครับ

“สวิตช์สีฟ้า” สัมผัสที่หนักแน่นเมื่อกดปุ่ม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความรู้สึกหนักแน่นเมื่อได้พิมพ์คีย์บอร์ด ขอแนะนำให้เลือกแบบสวิตช์สีฟ้า (Blue Switch) เพราะคีย์บอร์ดประเภทนี้จะรู้สึกถึงสัมผัสของการกระดอนของตัวปุ่มเวลากดปุ่มได้อย่างชัดเจน สามารถพูดได้เลยว่าเป็นความสุขที่สุดยอดของผู้ใช้งานที่รักการพิมพ์สัมผัสเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคีย์บอร์ดชนิดนี้จะมีเสียงดังเวลาพิมพ์หรือกดปุ่ม ทำให้ไม่เหมาะสำหรับการใช้ในที่เงียบ แนะนำสำหรับผู้ที่เล่นเกมในที่ที่ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงครับ

“สวิตช์สีน้ำตาล” ความสมดุลที่ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งานคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ขอแนะนำสวิตช์สีน้ำตาล (Brown Switch) ซึ่งเป็นประเภทที่อยู่ตรงกลางระหว่างสีแดงและสีฟ้า ทำให้มีความรู้สึกที่มั่นคงเมื่อกดปุ่มมากกว่าสีแดง แต่จะมีเสียงเบากว่าสีฟ้านั่นเอง หรือพูดง่าย ๆ คือ ยังคงมีสัมผัสแต่ให้เสียงเล็กน้อย ดังนั้น คนที่เพิ่งจะเริ่มใช้ แนะนำให้ลองคีย์บอร์ดสวิตช์สีน้ำตาลนี้ก่อน และหากต้องการสัมผัสที่เบากว่าเดิมให้เลื่อนไปใช้สวิตช์สีแดง หรือเปลี่ยนไปใช้สีน้ำเงินหากต้องการความคล่องแคล่วในการพิมพ์ครับ

“สวิตช์สีดำ” สำหรับผู้เชี่ยวชาญที่มุ่งหาการพิมพ์ด้วยความเร็วสูงสุด

สำหรับเกมที่เน้นด้านความเร็วนั้น การที่เราสามารถพิมพ์ได้ด้วยความเร็วสูงจึงเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งสวิตช์สีดำ (Black Switch) จะมีจุดเด่นที่ช่วยตอบสนองการกดปุ่มได้อย่างรวดเร็วและมีเสียงที่เงียบ จึงเหมาะกับเกมเมอร์ที่ต้องการชนะด้วยความเร็วสูงครับ แต่ในอีกด้านหนึ่ง ความเร็วในการพิมพ์ก็อาจเป็นเหตุให้นิ้วมือล้าได้ง่ายเช่นกัน ฉะนั้น ประเภทนี้จึงเหมาะกับคนที่คุ้นเคยกับเกมดีแล้วมากกว่าครับ

“คีย์บอร์ดประเภทปุ่มยาง” ราคาถูก เหมาะเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวแรก

ผู้ที่คุ้นเคยกับการใช้งานคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ธรรมดา ขอแนะนำให้เลือกประเภทปุ่มยาง เพราะมีความคล้ายกับคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานกันทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพิมพ์ด้วยความรู้สึกที่คุ้นเคยครับ แม้จะไม่มีเสียงหรือสัมผัสที่ดีเมื่อได้กดปุ่มเท่าไรนัก แต่ก็มีราคาถูก เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นใช้งานคีย์บอร์ดเกมมิ่งครับ

“คีย์บอร์ดประเภท Pantograph” เสียงที่แผ่วเบา ลักษณะบาง เก็บรักษาง่าย

สำหรับผู้ที่เล่นเกมในเวลากลางคืนและไม่ต้องการรบกวนคนในบ้าน ขอแนะนำประเภท Pantograph จุดเด่นของคีย์บอร์ดประเภทนี้ คือ มี Keystroke (ความลึกของตัวปุ่ม) ที่ตื้น ทำให้ไม่ต้องใช้แรงมากในการกด และมีเสียงที่เบา ตัวคีย์บอร์ดนั้นมีขนาดบาง สามารถวางตั้งและจัดเก็บไว้ข้าง ๆ ตัวคอมพิวเตอร์ได้ด้วย อีกทั้งยังมีจุดเด่นตรงที่มีความทนทานสูง สามารถกระจายแรงกดได้ดีเลยครับ

“คีย์บอร์ดประเภท Capacitive Switch” สามารถปรับแต่งด้วยตัวเองได้

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบปรับแต่งคีย์บอร์ดให้เป็นสไตล์ของตัวเอง เราขอแนะนำประเภท Capacitive Switch เพราะปุ่มของคีย์บอร์ดประเภทนี้จะไม่มีการสัมผัสทางกายภาพ จึงไม่มีการสึกกร่อนและสามารถพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังปรับความรู้สึกตอนกดปุ่มได้ จึงปรับความแข็งหรือแรงต้านของปุ่มให้เหมาะกับตัวเองได้อีกด้วย แม้ประเภทนี้จะมีราคาแพงและมีหลายรุ่นที่มีราคาสูงถึง 6,000 – 10,000 บาท แต่ถือว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการคีย์บอร์ดที่เน้นความยืดหยุ่นให้เหมาะกับตัวเองเป็นอย่างยิ่งครับ 

เลือกประเภทการเชื่อมต่อให้เหมาะสมกับประเภทเกมที่เล่น

ประเภทการเชื่อมต่อของคีย์บอร์ดมีความสำคัญมาก เพราะความเร็วในการตอบสนองของปุ่มแต่ละปุ่มจะเร็วแค่ไหนจะแตกต่างไปตามประเภทการเชื่อมต่อแต่ละชนิด ถัดจากนี้ ผู้เขียนจะแนะนำประเภทการเชื่อมต่อเรียงลำดับตามความเร็วในการตอบสนองตั้งแต่มากไปน้อย เรามาเลือกให้เหมาะสมกับประเภทของเกมที่คุณเล่นกันดีกว่าครับ

สาย PS/2 : สามารถส่งข้อมูลได้ในความเร็วสูง เหมาะสำหรับเกม FPS

สำหรับเกมที่ต้องใช้การตอบสนองอย่างรวดเร็ว เช่น เกมแนว FPS ขอแนะนำให้เลือกการเชื่อมต่อแบบ PS/2 เพราะมีการตอบสนองที่รวดเร็วที่สุดและสามารถส่งข้อมูลได้เป็นจำนวนมาก การเชื่อมต่อประเภทนี้จะตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเมื่อกดปุ่มและป้อนคำสั่งได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังสามารถตอบสนองการกดปุ่มพร้อมกันได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สายชนิดนี้ไม่สามารถถอดสายระหว่างที่ใช้งานอยู่ได้ ดังนั้น เวลาถอดสายไปใช้งานกับเครื่องอื่นจึงจำเป็นต้องปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนครับ

“สาย USB” : สามารถใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์และ PS4

“สาย USB” : สามารถใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์และ PS4

สำหรับผู้ใช้งานที่มีอุปกรณ์หลายชิ้น ขอแนะนำให้ใช้การเชื่อมต่อแบบสาย USB เพราะเพียงแค่เสียบก็สามารถใช้งานได้ในทันที และสาย USB ยังสามารถใช้กับเครื่องเกมคอนโซลอื่น ๆ นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์ เช่น PS4 ได้อีกด้วย หรือการจะทำการถอดสายระหว่างการใช้งานก็สามารถทำได้เช่นกันครับ


อย่างไรก็ตาม ด้วยข้อจำกัดด้านการถ่ายโอนข้อมูล ทำให้มีความจุไม่เพียงพอในการกดปุ่มจำนวนหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น เกมที่จำเป็นต้องกดปุ่มหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันนั้นค่อนข้างหายาก สำหรับผู้ที่คิดว่ากดพร้อมกันได้ 6 ปุ่มก็เพียงพอแล้วในการเล่นเกม การเชื่อมต่อแบบ USB ก็ไม่มีปัญหาใด ๆ ในการเล่นอย่างแน่นอน

“แบบไร้สาย“ (Bluetooth) : แสนสะดวกสำหรับผู้ใช้งานแบบสบาย ๆ

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้งานบนโต๊ะแต่ชอบนอนเล่นเกมบนเตียงหรือบนโซฟา คีย์บอร์ดแบบไร้สายที่ใช้งานด้วยระบบ Bluetooth เหมาะกับคุณที่สุดครับ เพราะการเชื่อมต่อประเภทนี้มีข้อดี คือ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นได้อย่างอิสระตามสไตล์ของตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องไปกังวลเรื่องสายเชื่อมต่อ แต่บางครั้งอาจมีการล่าช้าในการส่งสัญญาณอยู่บ้าง จึงไม่เหมาะกับผู้เล่นแนว FPS อย่างไรก็ตาม คนที่เล่นแบบสบาย ๆ เช่น เกมแนว MMO คีย์บอร์ดประเภทนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

“N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” สำหรับแนวเกมที่ต้องใช้ความเร็วสูง

“N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” สำหรับแนวเกมที่ต้องใช้ความเร็วสูง

สำหรับเกมที่จำเป็นต้องใช้ความเร็วในการตอบสนอง การกดปุ่มผิดอาจส่งผลถึงขั้นแพ้ชนะได้เลย ดังนั้น เพื่อป้องกันความผิดพลาดเหล่านี้ ต้องทำให้ตัวเองมั่นใจว่า เราได้เลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชัน “N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” จะดีที่สุด โดยฟังก์ชัน N-Key Rollover นี้เป็นฟังก์ชันที่จดจำการกดปุ่มหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกัน ส่วนฟังก์ชัน Anti-Ghosting คือ การป้องกันเวลาที่เรากดปุ่มหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันแล้วโปรแกรมไม่ทำงาน


สรุปง่าย ๆ ก็คือ คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชัน “N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” นั้นจะทำให้ไม่เกิดความผิดพลาดเวลากดปุ่มหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันหรือเวลากดปุ่มอย่างรวดเร็ว เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้วครับ

“ฟังก์ชันมาโคร” ลดเวลาใช้งานสกิลต่าง ๆ ที่แสนสะดวก

สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชันมาโคร หากตั้งค่าสกิลหรือคำสั่งที่ใช้งานบ่อย ๆ ไว้ในปุ่มลัด G แล้ว คุณก็จะสามารถออกคำสั่งได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่มเดียว หากต้องการเล่นเกมให้มีความราบรื่นมากขึ้น ลองพิจารณาคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นที่มีปุ่มลัดมาโครดูได้เลย


นอกจากนี้ เวลาล็อกอินเข้าเกมต่าง ๆ แล้วเกิดปัญหาน่ารำคาญ อย่างเช่น การกรอกข้อมูลผิดพลาด หากคุณตั้งค่าชื่อผู้ใช้หรือรหัสผ่านด้วยฟังก์ชันมาโครแล้ว ก็จะสามารถล็อกอินได้อย่างรวดเร็วขึ้นโดยไม่ต้องหงุดหงิดกับปัญหานี้เลยครับ

การจัดวางปุ่มเรื่องภาษาถือเป็นเรื่องสำคัญ

คีย์บอร์ดเกมมิ่งส่วนใหญ่จะเป็นคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษ ดังนั้น สำหรับเกมส่วนใหญ่ที่ใช้ภาษาอังกฤษก็สามารถเล่นได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ หรือสำหรับเกมต่างประเทศก็สามารถเล่นได้ทันที ไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนปุ่มอะไรเพิ่มเติมมากมายครับ


อย่างไรก็ตาม สำหรับเกมที่ต้องแชทกับผู้เล่นอื่นด้วยภาษาไทย การจะใช้แป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษก็อาจจะลำบากไปสักนิด การจัดวางปุ่มต่าง ๆ ว่าจะเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษให้เข้ากับสไตล์การเล่นของตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อไม่ให้เกิดความยุ่งยากหรือเสียเวลาขณะใช้งานครับ

คีย์บอร์ดที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข กะทัดรัด สำหรับเกมที่ต้องใช้เมาส์

สำหรับคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลขอยู่บริเวณด้านขวานั้น จะสามารถเล่นได้แม้แต่ในพื้นที่แคบ ๆ จึงเหมาะกับเกมที่จำเป็นต้องใช้เมาส์ครับ สำหรับคนที่มีพื้นที่วางคีย์บอร์ดน้อย การเหลือที่ว่างไปใช้สำหรับใช้งานเมาส์สักหน่อยก็จะสะดวกที่สุด อีกทั้งคีย์บอร์ดชนิดนี้มีขนาดเล็ก ทำให้พกพาง่าย และสะดวกแม้จะนำไปเล่นที่อื่นครับ

ฟังก์ชันแบล็กไลต์ ทำให้มองเห็นได้ง่ายแม้ในที่มืด

สำหรับผู้ที่เล่นในสถานที่มืด ๆ ขอแนะนำให้ใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชันแบล็กไลต์ (Blacklight) หรือแบบที่มีไฟนั่นเอง เสน่ห์ของแสงที่ส่องออกมาด้านใต้ของคีย์บอร์ดทำให้มองเห็นได้แม้เล่นในที่มืด สำหรับผู้ที่ชอบหรี่แสงไฟของห้องแล้วจมดิ่งเข้าไปในโลกของเกม คีย์บอร์ดเกมมิ่งประเภทนี้ตอบโจทย์ที่สุดเลยครับ 


นอกจากนี้ ยังมีข้อดีอีกประการตรงที่ว่าจะแตกต่างกับปุ่มประเภทที่มีการพิมพ์ตัวอักษรลงไป เพราะตัวอักษรของคีย์บอร์ดประเภทนี้จะไม่จางหายไปแม้ว่าจะพิมพ์ไปนานแค่ไหนก็ตาม

บทความคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เกี่ยวข้อง

อย่างที่เราได้ทราบกันไปแล้วว่า คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย และตอบสนองการเล่นเกมหลายอย่างมากกว่าคีย์บอร์ดทำงานธรรมดาทั่วไป ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับเหล่าเกมเมอร์แล้ว แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่างยี่ห้อ Razer นั้น มีสินค้าคีย์บอร์ดหลายรุ่นมาก ดังนั้นเพื่อเอาใจสาวกของแบรนด์ เราจึงได้นำบทความสินค้ารุ่นต่าง ๆ ของ Razer มาฝากแฟน ๆ โดยเฉพาะกันด้วยครับ นอกจากนี้ สำหรับเกมเมอร์สายงบน้อยแต่ต้องการคีย์บอร์ดสมรรถนะเยี่ยม ต้องไม่พลาดกับอีกหนึ่งบทความดี ๆ 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ราคาไม่เกิน 1,500 บาท ด้านล่างนี้เลยครับ

10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลวิธีเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูคีย์บอร์ดเกมมิ่งยอดนิยม 10 อันดับ ที่ทีมงานของเราจัดมาให้บรรดาเกมเมอร์ทุกคนได้เลือกซื้อกันครับ ความแตกต่างแค่เล็กน้อยก็ส่งผลกับการเล่นเกมของเราได้อย่างมหาศาล ดังนั้นเรามาเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เหมาะกับตัวเองที่สุดกันดีกว่าครับ

10
ประเภทคีย์บอร์ดปุ่มยาง
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด458 x 187 x 34 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
9
ประเภทคีย์บอร์ดปุ่มยาง
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด430 x 180 x 30 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
8
ประเภทคีย์บอร์ดSemi-Mechanical
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด433 x 130 x 40 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
7
ประเภทคีย์บอร์ดปุ่มยาง
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด-
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
6
ประเภทคีย์บอร์ดBlue Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด430 x 120 x 30 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
5
ประเภทคีย์บอร์ดBlue Switch, Red Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด 451 x 205 x 40 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
4
ประเภทคีย์บอร์ดRed Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด455 x 170 x 39 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
3
ประเภทคีย์บอร์ดBlue Switch, Red Switch, Purple Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด454 x 223 x 25 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
2
ประเภทคีย์บอร์ดBlue Switch, Brown Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด435 x 123 x 38.5 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
1
ประเภทคีย์บอร์ดGreen Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด449 x 165 x 40 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Razer Blackwidow 1

Razer

2
NUBWO SORCERER X-28 1

NUBWO

3
REDRAGON YAMA K550-1 1

REDRAGON

4
Corsair K68 RGB 1

Corsair

5
REDRAGON ARYAMAN K569 1

REDRAGON

6
OKER K79 1

OKER

7
NUBWO Savage NK-31 1

NUBWO

8
FANTECH K613L (Fighter II) 1

FANTECH

9
Tsunami GK-10 1

Tsunami

10
FANTECH K511 Hunter Pro 1

FANTECH

ชื่อสินค้า

Blackwidow

SORCERER X-28

YAMA K550-1

K68 RGB

ARYAMAN K569

K79

Savage NK-31

K613L (Fighter II)

GK-10

K511 Hunter Pro

คุณสมบัติความแตกต่างที่เหนือกว่ากับ ...จัดเต็มด้วย Blue/Brown Swit...ไม่เหมือนใครด้วย Mechanical...เงียบ แผ่วเบาและนุ่มนวล คุณ...โดดเด่นด้วย Blue/Red Switch...เบา พกพาสะดวก เสียงคีย์บอร์...มีจุดเด่นด้วยไฟแบล็กไลต์ LE...มีไฟ LED ที่ปรับได้ถึงสามโห...คีย์บอร์ดเหล็ก สวยงาม ทนทาน...ราคาเบา ๆ แต่คุณภาพจัดเต็ม ...
ราคา3,990 บาท1,050 บาท2,090 บาท5,200 บาท1,590 บาท790 บาท279 บาท490 บาท349 บาท390 บาท
ประเภทคีย์บอร์ดGreen SwitchBlue Switch, Brown SwitchBlue Switch, Red Switch, Purple SwitchRed SwitchBlue Switch, Red SwitchBlue Switch ปุ่มยางSemi-Mechanicalปุ่มยางปุ่มยาง
ประเภทการเชื่อมต่อUSBUSBUSBUSBUSBUSBUSBUSBUSBUSB
ขนาด449 x 165 x 40 mm435 x 123 x 38.5 mm454 x 223 x 25 mm455 x 170 x 39 mm 451 x 205 x 40 mm430 x 120 x 30 mm- 433 x 130 x 40 mm430 x 180 x 30 mm458 x 187 x 34 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่ง 10 ตัวเด็ดที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ แม้ช่วงราคาจะมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงราคาหลายพัน แต่ใช่ว่าของที่ราคาแพงที่สุดจะตอบโจทย์มากที่สุดเสมอไปครับ เพราะสิ่งสำคัญในการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง คือ  การเลือกให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเองและเกมที่เล่นนะครับ ค่อย ๆ ลองเลือกและคุณจะสัมผัสได้ถึงความสนุกที่แตกต่าง รวมไปถึงเสน่ห์ของคีย์บอร์ดเกมมิ่งอย่างแน่นอนครับ


สำหรับการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งนี้ อาจจะมีข้อมูลหรือศัพท์เฉพาะมากมายที่ไม่คุ้นเคยไม่ว่าจะเป็น Mechanical Switch หรือ Anti-Ghosting หากใครยังอยากทำความเข้าใจมากขึ้นก็ลองหาบทความทางออนไลน์อ่านเพิ่มเติมได้เลย อย่างไรก็ตาม ทีมงานเราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และสามารถเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุดไปใช้งานได้นะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แท็บเล็ตพีซี คือ คอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนและสามารถควบคุมด้วย Touch Panel ได้ มีระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งระบบ Android และ iOS รวมไปถึง Windows มีขนาดให้เลือกมากมายทั้งขนาดเล็ก 6 นิ้ว, แบบดั้งเดิม 8 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้วขึ้นไป และยังมีรุ่นที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย อย่างปุ่มคีย์บอร์ด ระบบกันน้ำและไมโครซอฟท์ออฟฟิศพร้อมปากกาสำหรับใช้กับแท็บเล็ตสำหรับแบรนด์ที่ผลิตเจ้าแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ สามารถหาซื้อมาครอบครองได้ง่ายไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจะมาพร้อมฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลาย ทำให้หลาย ๆ คนมีปัญหาในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นวินโดว์ 10 ให้ทุกคนได้รู้จักและนำไปเป็นตัวเลือกในการเลือกแท็บเล็ตให้เหมาะสมที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  35,680 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สายชาร์จ” หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญมากกับคนในยุคนี้ เพราะทำหน้าที่ชาร์จแบตมือถือและถ่ายโอนข้อมูลต่าง ๆ ระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วสายชาร์จที่แถมมาให้กับมือถือมักมีคุณสมบัติไม่เพียงพอต่อความต้องการ เช่น สายสั้นเกินไป, ชาร์จได้ช้า, ฉนวนหุ้มฉีกขาดง่าย หรือแม้แต่สายหักใน ทำให้เราต้องหาซื้อใหม่อยู่ตลอด ซึ่งเป็นความโชคดีที่ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ออกสายชาร์จที่มีคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ มาให้เราเลือกมากมาย ตอบโจทย์ได้แทบทุกความต้องการ และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้เราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนสั่งซื้อสิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้กันเสียก่อน คือ “วิธีการเลือก” ซึ่งในวันนี้เราได้นำข้อมูลมาจากประเทศที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่นมาให้เพื่อน ๆ ทำความเข้าใจกันได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ เรายังได้เปรียบเทียบสินค้าแต่ละยี่ห้อ/รุ่นทั้งในเรื่องของคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวแล้วนำมาจัดอันดับเป็น “10 อันดับสินค้าขายดี” ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันเลยค่ะ รีบติดสปีดไปอ่านกันเลยดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ? โดยหน้าที่หลักของคีย์บอร์ด คือ การป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนก็เลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้ คีย์บอร์ดตัวเลขหรือที่บางคนเรียกว่า แป้นพิมพ์ตัวเลข จึงถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งค่ะ ซึ่งคีย์บอร์ดประเภทนี้ เป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น โดยในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขวางขายอยู่หลายยี่ห้อ บางคนจึงอาจไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อคีย์บอร์ดชนิดนี้อย่างไรดีดังนั้น เพื่อช่วยไขข้อข้องใจในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขของคุณ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดอันดับคีย์บอร์ดตัวเลขยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบในด้านคุณสมบัติ ราคา และความนิยมจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาฝากทุกคนกันค่ะ หากอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามนะคะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,767 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  42,381 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ หลายชนิด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มักจะอยู่ในรูปแบบ Active Speaker / Powered Speaker เป็นลำโพงที่มีเครื่องเสียงอยู่ภายในตัวตู้ลำโพง เมื่อคุณเปิดเพลง, หนัง ฯลฯ ลำโพงชนิดนี้จะขับเสียงผ่านทางตู้ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงอีกทอดหนึ่งในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายเจ้า เช่น JBL, Bose, Yamaha เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็พยายามงัดไม้เด็ดมากมายมาจูงใจให้ลูกค้าสนใจสินค้าของตน ทั้งนี้ ผู้บริโภคเองก็มีหลากหลายความต้องการ บางคนซื้อไปเพื่อใช้งานทั่วไป เช่น ดูหนัง-ฟังเพลง แต่บางคนอาจต้องการลำโพงคอมเพื่อใช้ในงานที่ต้องการความละเอียดสูง เสียงคมชัด อย่างเช่นงานตัดต่อเพลงหรือวิดีโอ ดังนั้น ทีมงานจึงเชิญชวนให้ผู้อ่านทุกท่านลองติดตามวิธีการเลือกซื้อที่เรานำมาฝากครั้งนี้ รวมถึงในท้ายบทความยังมี 10 อันดับลำโพงคอมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ ท่านอาจจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,480 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยตั้งอยู่ในเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี โดยปกติแล้วความชื้นสัมพัทธ์ของประเทศไทยนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 72-74 % ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงและมีผลต่อการเติบโตของสิ่งมีชีวิตและทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดเชื้อโรคได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นต้นเหตุของอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ เราจึงควรติดตั้งเครื่องลดความชื้นในอากาศในบ้าน โดยเฉพาะห้องที่เป็นห้องปิดที่ไม่มีอากาศถ่ายเทได้เพียงพอ ไม่ค่อยได้รับแสงแดด ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องสมุด ห้องเก็บของ เป็นต้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 เครื่องดูดความชื้นในอากาศยอดนิยม ที่มีประสิทธิภาพดีที่เหมาะกับการมีติดบ้านไว้เพื่อป้องกันเชื้อโรค อาการภูมิแพ้ และเพื่อดูแลสุขภาพร่างกายของเราในระยะยาวค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,023 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงาน เพื่อน ๆ คงคุ้นเคยกับการใช้งานเครื่องพิมพ์กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์เครื่องใหม่ที่ราคาไม่แพง บำรุงรักษาง่าย ใช้พิมพ์งานได้หลากหลาย ทั้งเอกสาร, ภาพถ่าย และการ์ดต่าง ๆ “เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท” เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ ปัจจุบันก็มีเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทหลายยี่ห้อ และแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันไป บางรุ่นมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ อย่างการถ่ายเอกสารและสแกนด้วยนะคะ อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถพิมพ์แบบไร้สาย ทำให้การพิมพ์ของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เพราะวันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท พร้อมทั้ง 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอากาศของประเทศไทยที่ทั้งร้อนและแดดแรง จึงทำให้หลาย ๆ คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน แต่ทว่าถึงแม้จะหลบอยู่ในร่ม ไอร้อนก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาสัมผัสตัวเราได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยสร้างลมเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยคลายความร้อนให้กับเพื่อน ๆ ในขณะอยู่ข้างนอกบ้านในสถานที่ที่ไม่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไอเทมนั้นก็คือ "พัดลมพกพา" นั่นเองหลาย ๆ คนอาจมองว่าพัดลมพกพานั้นเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป แต่หากเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็ช่วยให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มีความคงทนและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากให้ความเย็นแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ทว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้โดนใจ ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างสินค้ายอดฮิตและมีคุณภาพถึง 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,272 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Surface คืออุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่พัฒนาและจำหน่ายโดย Microsoft ซึ่งไม่เพียงกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบาตามแบบฉบับของแท็ปเล็ตเท่านั้น แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่สามารถใช้งานได้รอบด้านเช่น วาดเขียนข้อความ ร่างหรือออกแบบงานกราฟฟิก ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายภายในเครื่องเดียว หรือแม้แต่การต่อแป้นพิมพ์เข้ากับหน้าจอเพื่อปรับใช้เป็นโน้ตบุ๊กตอบโจทย์การทำงานได้ดีไม่แพ้กันซึ่งในวันนี้ทางทีมงานจึงได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจรวมไปถึงจุดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทาง Mricrosoft พัฒนาไว้ตอบโจทย์ผู้ใช้ ประกอบกับ Surface ยอดฮิตทั้ง 10 อันดับที่ได้รับกระแสตอบรับและรีวิวจากไอทีกูรูมากมายในเรื่องของความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแท้จริง และเพื่อให้ผู้ซื้อได้ Surface ที่เหมาะสมตามความต้องการจริง ๆ วิธีการสังเกตและการเลือกที่ทีมงานจัดมาให้ในครั้งนี้ ก็จะเป็นอีกหนึ่งผู้ช่วยที่จะทำให้เราเลือกซื้ออุปกรณ์ไอทีได้อย่างชาญฉลาดนั่นเอง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทีวีขนาดกลาง (ประมาณ 32-40 นิ้ว) เป็นทีวีที่มีขนาดเหมาะสม สามารถวางไว้ในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นได้ แต่ในการเลือกซื้อทีวีสักเครื่องนั้น มีข้อมูลหลายอย่างที่เราต้องรู้ เช่น ความละเอียดของหน้าจอที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 1080p, 2K, 4K และ 8K หรือแม้แต่ขนาดก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัญหาในการตัดสินใจเลือกซื้อทีวีดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำการเลือกซื้อทีวีขนาดกลางในรูปแบบของการจัดอันดับทีวียอดนิยมที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ โดยเฉพาะทีวี 32 นิ้ว โดยเราจะนำเสนอการพิจารณารายละเอียดของทีวีในประเด็นที่สำคัญต่าง ๆ เพื่อเป็นความรู้ประกอบการตัดสินใจของคุณ มาเลือกทีวีที่เหมาะกับความต้องการคุณไปกับบทความนี้กันเถอะค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,703 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,741 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  78,287 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,719 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,645 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,089 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  79,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของเรามากมาย ไม่ว่าจะใช้ถ่ายรูป, ตั้งนาฬิกาปลุก, ดูหนังฟังเพลง ฯลฯ ด้วยประโยชน์สารพัดมากมายเช่นนี้เอง มือถือจึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้งานกันบ่อยที่สุดในกิจวัตรประจำวันเลยก็ว่าได้ บางคนถึงขั้นถือโทรศัพท์ตลอดทั้งวันจนเกิดอาการปวดเมื่อยทั้งแขน คอ และข้อมือ ฉะนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป ซึ่งก็คือ "แท่นวางมือถือ" นั่นเองค่ะประโยชน์ของการใช้แท่นวางมือถือนั้นมีมากมาย นอกจากจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้แล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้เราไม่ต้องคอยจับโทรศัพท์ตลอดเวลา สามารถไปทำอย่างอื่นได้ ด้วยข้อดีเหล่านี้เองจึงทำให้เป็นไอเทมที่ได้รับความนิยม ในท้องตลาดรวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ก็ต่างออกวางจำหน่ายแท่นวางมาหลากหลายสไตล์มาให้เลือกมากมาย แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้รุ่นที่ดี เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันของเรา เรามีข้อมูลมาให้คุณตรงนี้แล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,293 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่