• 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ด TKL, คีย์บอร์ด 60% ทั้งยังมีการออกแบบตัวแป้นตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่แล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย เช่น สวิตช์สีแดง สวิตช์สีน้ำเงิน Anti-Ghosting ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้


ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ให้คุณได้ทำความเข้าใจ โดยเฉพาะในเรื่องของปุ่มกดชนิดต่าง ๆ และขนาดของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีหลากหลาย พร้อมทั้งคัดสรรอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ได้รับความนิยมในขณะนี้มาให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากันครับ ทักษะการเล่นเกมของคุณจะพัฒนาหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับคีย์บอร์ดที่เลือกใช้ ดังนั้น มาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาฝีมือการเล่นเกมไปด้วยกันดีกว่าครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 31-07-2021
 • 63,404 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

คีย์บอร์ดเกมมิ่งแตกต่างจากคีย์บอร์ดธรรมดาอย่างไร ?

หลายคนอาจสงสัยกันอยู่ใช่ไหมครับว่า คีย์บอร์ดเกมมิ่งคืออะไร และแตกต่างกับคีย์บอร์ดธรรมดาอย่างไร สำหรับคีย์บอร์ดธรรมดาที่เราใช้กันอยู่ทั่วไปนั้น ส่วนใหญ่คือ คีย์บอร์ดปุ่มยาง (Rubber Dome) เป็นประเภทที่มีต้นทุนการผลิตต่ำที่สุด จึงมีราคาไม่สูง ซึ่งทำงานโดยใช้แผงยางที่มีขนาดเท่าคีย์บอร์ดปั้มนูนเป็นทรงโดมครอบปุ่มให้ลอยขึ้น เมื่อกดลงไป ตัวโดมยางจะยุบลงไปสัมผัสแผงวงจรด้านล่าง ทำให้เกิดการตอบสนองขึ้นบนหน้าจอ ซึ่งหากเรากดพร้อมกันหลาย ๆ ปุ่ม หรือกดอย่างต่อเนื่อง บางครั้งอาจเกิดการกดไม่ติด หรือที่เรียกกันว่า Keyboard Ghosting และหากเกิดการเสียหายก็ไม่สามารถซ่อมเฉพาะปุ่มได้ ต้องเปลี่ยนแผ่นยางใหม่ทั้งแผ่นเลยทีเดียวครับ


สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่ง หรือที่เรียกกันว่า แป้นพิมพ์กลไก (Mechanical Keyboard) แต่ละปุ่มจะใช้สวิตช์ที่มีกลไกการทำงานแยกกัน เวลาที่มีปุ่มใดปุ่มหนึ่งเสียจึงสามารถแยกซ่อมหรือเปลี่ยนเฉพาะปุ่มที่เสียได้ นอกจากนี้ แป้นพิมพ์กลไกไม่ได้มีเอาไว้ใช้สำหรับเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องใช้การพิมพ์เป็นประจำ เนื่องจากจุดที่กดแล้วทำงาน (Actuation Point) ตอบสนองไวกว่าคีย์บอร์ดธรรมดา จึงทำให้พิมพ์ได้อย่างลื่นไหล แถมยังใช้แรงในการกดปุ่มน้อยลงอีกด้วย


นอกจากคีย์บอร์ด 2 ประเภทที่กล่าวมานี้ ยังมีคีย์บอร์ดแบบกึ่งกลไก (Semi Mechanical) ที่ผสมผสานระหว่างคีย์บอร์ดปุ่มยางกับแป้นพิมพ์กลไล โดยด้านล่างใช้แผ่นยางแบบคีย์บอร์ดธรรมดา แต่ด้านบนมีก้านปุ่มที่สามารถใส่คีย์แคปได้เหมือนแป้นพิมพ์กลไล อาจมาพร้อมฟังก์ชันแสงและเสียงคลิก ซึ่งข้อดีของคีย์บอร์ดกึ่งกลไกนี้ คือ ราคาไม่สูง แต่จะให้ความรู้สึกเวลาใช้งานคล้ายแป้นพิมพ์กลไลมากขึ้นนั่นเองครับ

วิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

อันดับแรก เราจะขอแนะนำประเด็นสำคัญสำหรับการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสวิตช์ ประเภทของปุ่ม หรือฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ติดตั้งมาพร้อมกับคีย์บอร์ด มาเลือกคีย์บอร์ดโดยใช้วิธีเหล่านี้อ้างอิงไปด้วยกันเลยครับ

เลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งจากสีของสวิตช์ จุดสำคัญของ Mechanical Keyboard

สีสวิตช์ของ Mechanical Keyboard นั้น หลัก ๆ มีอยู่ 4 สี ได้แก่ สีแดง, สีน้ำเงิน, สีน้ำตาล และสีดำ ซึ่งน้ำหนักในการกดปุ่มของแต่ละสีนั้นจะเรียงจากเบาที่สุดไปถึงหนักที่สุด คือ สีแดง → สีน้ำตาล → สีดำ → สีน้ำเงิน ตามลำดับ มาลองเช็กความรู้สึกและเสียงในการกดปุ่มแต่ละชนิด พร้อมทั้งเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของตนเองมากที่สุดกันดีกว่าครับ

”สวิตช์สีแดง” กดง่าย เบานิ้ว เหมาะกับการเล่นเกมต่อเนื่องนาน ๆ

สวิตช์สีแดง (Red Switch) เหมาะกับใครที่ต้องการคีย์บอร์ดที่กดง่าย ไม่ต้องออกแรงนิ้วเยอะ มีแรงต้านในการกดคงที่ และช่วยให้เล่นเกมต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ๆ ได้ โดยลักษณะเด่นของสวิตช์ประเภทนี้ คือ ใช้แรงในการกดปุ่มที่น้อยที่สุด มีสัมผัสที่เบาจนแทบไม่รู้สึกเมื่อกดปุ่ม และมีเสียงเงียบขณะพิมพ์ อย่างไรก็ตาม ด้วยสัมผัสในการกดปุ่มที่เบา จึงอาจไม่ถูกใจผู้ที่ใช้งานแบบพิมพ์สัมผัสเท่าไรครับ

“สวิตช์สีฟ้า” สัมผัสที่หนักแน่นเมื่อกดปุ่ม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความรู้สึกหนักแน่นเมื่อได้พิมพ์คีย์บอร์ด เราขอแนะนำให้เลือกแบบสวิตช์สีฟ้า (Blue Switch) เพราะสวิตช์ประเภทนี้จะช่วยให้คุณสัมผัสได้ถึงการกระดอนของตัวปุ่มเวลากดปุ่มอย่างชัดเจน เรียกได้ว่า เป็นความสุขขั้นสุดของผู้ใช้งานที่รักการพิมพ์สัมผัสเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคีย์บอร์ดชนิดนี้จะมีเสียงดังเวลาพิมพ์หรือกดปุ่ม ทำให้ไม่เหมาะสำหรับการใช้ในที่เงียบ แนะนำสำหรับผู้ที่เล่นเกมในที่ที่ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงครับ

“สวิตช์สีน้ำตาล” ความสมดุลที่ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งานคีย์บอร์ดเกมมิ่ง แนะนำให้เลือกสวิตช์สีน้ำตาล (Brown Switch) ซึ่งเป็นประเภทที่อยู่ตรงกลางระหว่างสีแดงและสีฟ้า ทำให้มีความรู้สึกที่มั่นคงเมื่อกดปุ่มมากกว่าสีแดง แต่จะมีเสียงเบากว่าสีฟ้านั่นเอง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ ยังคงมีสัมผัสแต่ให้เสียงเล็กน้อย ดังนั้น ใครที่เพิ่งจะเริ่มใช้ แนะนำให้ลองคีย์บอร์ดสวิตช์สีน้ำตาลนี้ก่อน และหากต้องการสัมผัสที่เบากว่าเดิมให้เลื่อนไปใช้สวิตช์สีแดง หรือเปลี่ยนไปใช้สีน้ำเงินหากต้องการความคล่องแคล่วในการพิมพ์ครับ

“สวิตช์สีดำ” สำหรับผู้เชี่ยวชาญที่มุ่งหาการพิมพ์ด้วยความเร็วสูงสุด

สำหรับเกมที่เน้นด้านความเร็วนั้น การพิมพ์ด้วยความเร็วสูงถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง โดยสำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งสวิตช์สีดำ (Black Switch) จะมีจุดเด่นที่ช่วยตอบสนองการกดปุ่มได้อย่างรวดเร็วและมีเสียงที่เงียบ จึงเหมาะกับเกมเมอร์ที่ต้องการชนะด้วยความเร็วสูงครับ แต่ขณะเดียวกัน ความเร็วในการพิมพ์ก็อาจเป็นเหตุให้นิ้วมือล้าได้ง่าย ดังนั้น สวิตช์ประเภทนี้จึงเหมาะกับคนที่คุ้นเคยกับเกมในระดับหนึ่งแล้วมากกว่าครับ

เลือกจากประเภทของคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เป็นที่นิยมใช้นั้นมีอยู่หลัก ๆ 3 แบบ ได้แก่ คีย์บอร์ดประเภทปุ่มยาง, คีย์บอร์ดประเภท Pantograph และ คีย์บอร์ดประเภท Capacitive Switch ไปดูจุดเด่นของคีย์บอร์ดเกมมิ่งแต่ละประเภทกันเลยครับ 

“คีย์บอร์ดประเภทปุ่มยาง” ราคาถูก เหมาะเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวแรก

ผู้ที่คุ้นเคยกับการใช้งานคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ธรรมดา ขอแนะนำให้เลือกประเภทปุ่มยาง หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งคือ "Rubber Dome" เพราะมีความคล้ายกับคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานกันทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพิมพ์ด้วยความรู้สึกที่คุ้นเคย แม้จะไม่มีเสียงหรือสัมผัสที่ดีเมื่อได้กดปุ่มเท่าไรนัก แต่ก็มีราคาถูก เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นใช้งานคีย์บอร์ดเกมมิ่งครับ

“คีย์บอร์ดประเภท Pantograph” เสียงที่แผ่วเบา ลักษณะบาง เก็บรักษาง่าย

สำหรับผู้ที่เล่นเกมในเวลากลางคืนและไม่ต้องการรบกวนคนในบ้าน ขอแนะนำประเภท Pantographเลยครับ โดยจุดเด่นของคีย์บอร์ดประเภทนี้คือ มี Keystroke (ความลึกของตัวปุ่ม) ที่ตื้น ทำให้ไม่ต้องใช้แรงในการกดมากและมีเสียงที่เบา ตัวคีย์บอร์ดนั้นมีขนาดบาง สามารถวางตั้งและจัดเก็บไว้ข้าง ๆ ตัวคอมพิวเตอร์ได้ อีกทั้งยังมีจุดเด่นตรงที่มีความทนทานสูง สามารถกระจายแรงกดได้ดีเลยครับ

“คีย์บอร์ดประเภท Capacitive Switch” สามารถปรับแต่งด้วยตัวเองได้

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปรับแต่งคีย์บอร์ดให้เป็นสไตล์ของตนเอง เราขอแนะนำประเภท Capacitive Switch เพราะปุ่มของคีย์บอร์ดประเภทนี้จะไม่มีการสัมผัสทางกายภาพ จึงไม่มีการสึกกร่อนและสามารถพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังปรับความรู้สึกตอนกดปุ่มได้ จึงปรับความแข็งหรือแรงต้านของปุ่มให้เหมาะกับตนเองได้อีกด้วย แม้คีย์บอร์ดประเภทนี้จะมีราคาแพงและมีหลายรุ่นที่มีราคาสูงถึง 6,000-10,000 บาท แต่ถือว่า ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการคีย์บอร์ดที่เน้นความยืดหยุ่นให้เหมาะกับตนเองเป็นอย่างยิ่งครับ 

เลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งจากประเภทการเชื่อมต่อให้เหมาะสมกับประเภทเกมที่เล่น

ประเภทการเชื่อมต่อของคีย์บอร์ดมีความสำคัญอย่างมาก เพราะความเร็วในการตอบสนองของปุ่มแต่ละปุ่มจะแตกกันต่างไปตามประเภทของการเชื่อมต่อแต่ละชนิด ลำดับต่อไป เราจะแนะนำประเภทการเชื่อมต่อโดยเรียงลำดับตามความเร็วในการตอบสนองจากมากไปน้อย มาเลือกให้เหมาะกับประเภทของเกมที่คุณเล่นกันดีกว่าครับ

“สาย USB” : สามารถใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์และ PS4

สำหรับผู้ใช้งานที่มีอุปกรณ์หลายชิ้น ขอแนะนำให้ใช้การเชื่อมต่อแบบสาย USB ซึ่งถือได้ว่าเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อของคีย์บอร์ดในปัจจุบัน เพราะใช้งานง่ายและถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็วภายในเสี้ยววินาที โดยมีวิธีใช้งานง่าย ๆ เพียงแค่คุณเสียบเข้ากับพอร์ต USB บนคอมพิวเตอร์ก็สามารถใช้งานได้ในทันที และสาย USB ยังสามารถใช้กับเครื่องเกมอื่น ๆ นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์ เช่น PS4 PS5 รวมไปถึง Xbox ได้อีกด้วยครับ

“แบบไร้สาย“ (Bluetooth) : แสนสะดวกสำหรับผู้ใช้งานแบบสบาย ๆ

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้งานบนโต๊ะ แต่ชอบนอนเล่นเกมบนเตียงหรือบนโซฟา คีย์บอร์ดแบบไร้สายที่ใช้งานด้วยระบบ Bluetooth เหมาะกับคุณอย่างยิ่งครับ เพราะการเชื่อมต่อประเภทนี้มีข้อดี คือ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นได้อย่างอิสระตามสไตล์ของตนเอง โดยไม่จำเป็นต้องไปกังวลเรื่องสายเชื่อมต่อ แต่บางครั้งอาจมีความล่าช้าในการส่งสัญญาณอยู่บ้าง จึงไม่เหมาะกับผู้เล่นแนว FPS อย่างไรก็ตาม ใครที่ชอบเล่นเกมแบบสบาย ๆ เช่น เกมแนว MMO คีย์บอร์ดประเภทนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เลือกจากฟังก์ชันเสริมของคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

เนื่องจากการเล่นเกมแต่ประเภทต้องใช้สกิลที่แตกต่างกันออกไป การเลือกฟังก์ชันเสริมของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่จำเป็นสำหรับเกมที่เราเล่นก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ไปดูกันครับว่า มีฟังก์ชันอะไรบ้าง

คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีระบบ “N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” สำหรับเกมที่ต้องกดหลายปุ่มพร้อมกัน

คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีระบบ “N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” สำหรับเกมที่ต้องกดหลายปุ่มพร้อมกัน

สำหรับเกมที่จำเป็นต้องกดปุ่มบนคีย์บอร์ดหลายปุ่มพร้อมกันในระหว่างเล่นเกม การเลือกคีย์บอร์ดที่มีระบบ "Anti-Ghosting" และ "N-Key Rollover" จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าหากกดหลายปุ่มพร้อมกันแล้วคีย์บอร์ดไม่ตอบสนองหรือเกิดอาการค้าง อาจจะส่งผลถึงขั้นแพ้ชนะในเกมนั้น ๆ ได้เลย อันดับแรกเราจะมาพูดถึง Anti-Ghosting กันก่อน ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้คุณสามารถกดปุ่มบนคีย์บอร์ดได้หลายปุ่มพร้อมกัน เพื่อแก้ปัญหาคีย์บอร์ดค้างหรือรวนนั่นเอง โดยในคีย์บอร์ดเกมมิ่งแต่ละรุ่นก็จะมีจำนวนปุ่ม Anti- Ghosting ที่ไม่เท่ากัน บางรุ่นอาจกดได้ 18 ปุ่ม หรือมากกว่านั้นครับ


ส่วน N-Key Rollover นั้นคือระบบที่มาแก้ปัญหา Anti-Ghosting อีกที เพราะเดิมที Anti-Ghosting จะสามารถกดปุ่มพร้อมกันได้เพียงบางส่วนเท่านั้น ซึ่งถ้ามากกว่าที่กำหนดไว้ก็จะส่งผลให้คีย์บอร์ดค้างหรือรวนได้เหมือนเดิม แต่ไม่ใช่กับ N-Key Rollover เพราะด้วยระบบนี้จะทำให้สามารถกดปุ่มทั้งหมดบนคีย์บอร์ดได้พร้อมกันโดยไม่มีอาการผิดปกติของคีย์บอร์ดให้เห็น จึงช่วยให้เล่นเกมได้อย่างอุ่นใจมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ    

“ฟังก์ชันมาโคร” ลดเวลาใช้งานสกิลต่าง ๆ ที่แสนสะดวก

สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชันมาโคร จะช่วยให้สามารถตั้งค่าสกิลหรือชุดคำสั่งอื่น ๆ ที่ใช้งานเป็นประจำไว้ในปุ่มบนคีย์บอร์ดที่ต้องการได้ และเมื่อต้องการใช้งานชุดคำสั่งเหล่านั้น คุณก็จะสามารถออกคำสั่งได้อย่างง่ายดายโดยกดเพียงแค่ปุ่มเดียว หากต้องการเล่นเกมให้มีความราบรื่นมากขึ้น ลองพิจารณาคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีปุ่มลัดมาโครดูได้เลยครับ นอกจากนี้ เวลาล็อกอินเข้าเกมต่าง ๆ แล้วเกิดปัญหากวนใจ เช่น การกรอกข้อมูลผิดพลาด หากคุณตั้งค่าชื่อผู้ใช้หรือรหัสผ่านด้วยฟังก์ชันมาโครแล้วล่ะก็ จะสามารถล็อกอินได้อย่างรวดเร็วขึ้นโดยไม่ต้องหงุดหงิดกับปัญหาเหล่านี้เลยครับ

ฟังก์ชันแบ็กไลต์ ทำให้มองเห็นได้ง่ายแม้ในที่มืด

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบหรือมักจะเล่นเกมในสถานที่มืด ๆ ขอแนะนำให้ใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชันแบล็กไลต์ (Backlight) หรือแบบที่มีไฟนั่นเอง โดยแสงที่ส่องออกมาด้านใต้ของคีย์บอร์ดจะช่วยให้คุณมองเห็นได้แม้เล่นในที่มืด สำหรับผู้ที่ชอบหรี่แสงไฟของห้องแล้วจมดิ่งเข้าไปในโลกของเกม คีย์บอร์ดเกมมิ่งประเภทนี้ตอบโจทย์ที่สุดเลยครับ 


นอกจากนี้ ยังมีข้อดีอีกประการตรงที่ว่า ตัวอักษรของคีย์บอร์ดประเภทนี้จะไม่จางหายไปแม้ว่าจะพิมพ์ไปนานแค่ไหนก็ตาม ต่างจากปุ่มประเภทที่มีการพิมพ์ตัวอักษรลงไปที่มักจะหลุดลอกออกเมื่อใช้งานไปนาน ๆ นั่นเองครับ

เลือกจากขนาดของคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนคงรู้กันดีว่าคีย์บอร์ดเกมมิ่งไม่ได้มีเพียงแค่ขนาดปกติที่มาพร้อมกับแป้นพิมพ์ตัวเลข (Numpad) เพียงเท่านั้น เพราะในท้องตลาดยังมีคีย์บอร์ดเกมมิ่งอีกหลากหลายขนาด อาทิ TKL และ 60% เราจึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับขนาดของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ได้รับความนิยมกันครับ 

ขนาดปกติ : มีปุ่มตัวเลขพร้อม ใช้งานได้อเนกประสงค์

คีย์บอร์ดเกมมิ่งขนาดปกติ (104 Keys) ถือได้ว่าเป็นขนาดคีย์บอร์ดที่ได้รับความนิยมสูงสุดในบรรดาคีย์บอร์ดทุกชนิด เพราะเป็นขนาดที่หาได้ง่ายและคุ้นเคยกับการใช้งานได้มากที่สุด โดยเฉพาะในส่วนของแป้นพิมพ์ตัวเลข (Numpad) ที่จะทำให้การใช้งานคีย์บอร์ดเกมมิ่งมีความหลากหลายยิ่งขึ้น เพราะความจริงแล้วในการเล่นเกม โดยเฉพาะกับแนว FPS แป้นพิมพ์ตัวเลขแทบจะไม่ได้ถูกใช้งาน แต่สำหรับคนที่เล่นเกมหลากหลายแนว เช่น MOBA MMORPG ที่การพิมพ์ตัวเลขยังมีความจำเป็น รวมไปถึงคนที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ทำงานอย่างอื่นด้วย เราขอแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งขนาดปกติจะตอบโจทย์ความต้องการใช้งานมากกว่าครับ 

TKL : ตัดแป้นพิมพ์ตัวเลขออก เพิ่มพื้นที่ให้กับการวางเมาส์

คีย์บอร์ดเกมมิ่งขนาด TKL หรือชื่อเต็ม ๆ คือ "TenKeyLess" คือคีย์บอร์ดที่ตัดส่วนแป้นพิมพ์ตัวเลขออกทั้งหมด ทำให้จำนวนปุ่มบนคีย์บอร์ดเหลือเพียง 87 คีย์ จากทั้งหมด 104 คีย์ นั่นเอง ซึ่งข้อดีของคีย์บอร์ดเกมมิ่ง TKL ก็คือการประหยัดพื้นที่ในการวางคีย์บอร์ดมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับคนที่มีพื้นที่หน้าโต๊ะที่จำกัด การตัดให้เหลือ 87 คีย์ จึงทำให้มีพื้นที่วางเมาส์ได้กว้างยิ่งขึ้น ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์แนว FPS ที่มักจะใช้พื้นที่ในการลากและสะบัดเมาส์มากกว่าเกมแนวอื่น ๆ นั่นเองครับ 

60% : ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งขนาด 60% ก็มีความหมายตรงตัวเลยครับ เพราะมาพร้อมกับจำนวนคีย์ที่เหลืออยู่บนคีย์บอร์ดเพียง 60% หรือประมาณ 61 คีย์ จากทั้งหมด 104 คีย์ ซึ่งข้อดีของคีย์บอร์ดขนาดนี้ก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาลงอย่างมาก อีกทั้งขนาดก็สั้นลง ช่วยให้ง่ายต่อการพกพา เพราะส่วนใหญ่แล้วจะมาพร้อมกับระบบ Dual Mode ที่คุณสามารถใช้สาย USB-A, USB-C หรือ Micro USB ในการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ได้ และอีกวิธีหนึ่งก็คือการเชื่อมต่อด้วยระบบไร้สายอย่าง Wireless หรือ Bluetooth จะใช้งานในบ้านก็ดี หรือนอกบ้านก็สะดวกครับ   

บทความคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เกี่ยวข้อง

อย่างที่เราได้ทราบกันไปแล้วว่า คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย และตอบสนองการเล่นเกมได้มากกว่าคีย์บอร์ดทำงานธรรมดาทั่วไป ซึ่งแน่นอนว่า สำหรับเหล่าเกมเมอร์แล้ว แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่างยี่ห้อ Razer นั้นมีสินค้าคีย์บอร์ดหลายรุ่นมาก ดังนั้น เพื่อเอาใจสาวกของแบรนด์ เราจึงได้นำบทความสินค้ารุ่นต่าง ๆ ของ Razer มาฝากแฟน ๆ โดยเฉพาะกันด้วยครับ นอกจากนี้ สำหรับเกมเมอร์สายงบน้อยแต่ต้องการคีย์บอร์ดสมรรถนะเยี่ยม ต้องไม่พลาดกับอีกหนึ่งบทความดี ๆ อย่าง 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ราคาไม่เกิน 1,500 บาท ด้านล่างนี้เลยครับ

10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลวิธีเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูคีย์บอร์ดเกมมิ่งยอดนิยม 10 อันดับ ที่เราจัดมาให้บรรดาเกมเมอร์ทุกคนได้เลือกซื้อกันครับ ความแตกต่างแค่เล็กน้อยก็ส่งผลกับการเล่นเกมของคุณได้อย่างมหาศาล ดังนั้น มาเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เหมาะกับตัวเองที่สุดกันดีกว่าครับ

10

NUBWOคีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น Savage NK31

690 บาท 〜

ขนาด104 Keys
ประเภทสวิตช์Rubber Dome
BacklightLED 7 สี
N-Key Rollover
Anti-Ghosting19 ปุ่ม
มาโคร
9
ขนาด104 Keys
ประเภทสวิตช์Rubber Dome แบบ Semi-Mechanical
BacklightLED 7 สี
N-Key Rollover
Anti-Ghosting19 Keys
มาโคร
8
ขนาด104 Keys
ประเภทสวิตช์Blue Switch
BacklightRGB
N-Key Rollover 104 Keys
Anti-Ghosting104 Keys
มาโครไม่ระบุ
7
ขนาด60%
ประเภทสวิตช์Blue or Red Switch
BacklightRGB
N-Key Rollover 61 Keys
Anti-Ghosting61 Keys
มาโคร
6
ขนาด104 Keys
ประเภทสวิตช์Optical Blue Switch
BacklightRGB
N-Key Rollover 104 Keys
Anti-Ghosting104 Keys
มาโคร
5
ขนาด104 Keys
ประเภทสวิตช์Romer-G Mechanical Switch
BacklightRed
N-Key Rollover
Anti-Ghosting26 Keys
มาโคร
4
ขนาด104 Keys
ประเภทสวิตช์Red Switch
BacklightRGB
N-Key Rollover 104 Keys
Anti-Ghosting104 Keys
มาโคร
3
ขนาด104 Keys
ประเภทสวิตช์Green Switch
BacklightRGB
N-Key Rollover 104 Keys
Anti-Ghosting104 Keys
มาโคร
2
ขนาด104 Keys
ประเภทสวิตช์OmniPoint Switch
BacklightRGB
N-Key Rollover 104 Keys
Anti-Ghosting104 Keys
มาโคร
1
ขนาดTKL
ประเภทสวิตช์GX Blue Switch
BacklightRGB
N-Key Rollover 104 Keys
Anti-Ghosting104 Keys
มาโคร

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

รูปสินค้า
1
Logitech คีย์บอร์ดเกมมิ่ง TKL รุ่น G Pro X 1

Logitech

2
steelseries คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น Apex Pro 1

steelseries

3
Razer คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น Blackwidow V3 1

Razer

4
CORSAIR คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น K68 RGB 1

CORSAIR

5
Logitech คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น G413 1

Logitech

6
SIGNO E-SPORT คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น TROOPER KB-771 1

SIGNO E-SPORT

7
EGA คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 60% รุ่น TYPE K4 1

EGA

8
RAZAEK คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น RK-X09 1

RAZAEK

9
Tsunami คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น GK-10 1

Tsunami

10
NUBWO คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น Savage NK31 1

NUBWO

ชื่อสินค้า

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง TKL รุ่น G Pro X

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น Apex Pro

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น Blackwidow V3

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น K68 RGB

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น G413

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น TROOPER KB-771

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 60% รุ่น TYPE K4

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น RK-X09

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น GK-10

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น Savage NK31

คุณสมบัติ

คีย์บอร์ดที่โปรเพลเยอร์เลือกใช้ ประสิทธิภาพสูงด้วยสวิตช์ GX

สวิตช์ความไวสูงมาก วัสดุอากาศยาน พร้อมจอ OLED แสดงข้อมูล

ความแตกต่างที่เหนือกว่ากับ Green Switch ครบครันทุกฟังก์ชัน

เงียบ แผ่วเบาและนุ่มนวล คุณภาพชั้นหนึ่งที่ครบทุกความต้องการ

เบาบางแต่แข็งแรง มาพร้อมไฟ Backlight สีแดงสุดเท่ไม่เหมือนใคร

ความทนทานในราคาย่อมเยา ประสิทธิภาพกันฝุ่นและน้ำระดับ IP68

ทำงานระบบ Dual Mode พร้อมคีย์ Outemu แถมมีแบตเตอรี่ในตัว

คีย์บอร์ดเกมมิ่งบลูสวิตช์พร้อม RGB ในราคาที่ใครก็เป็นเจ้าของได้

คีย์บอร์ดเหล็ก สวยงาม ทนทาน คุณภาพเยี่ยมในราคาไม่ถึงพัน

มีจุดเด่นด้วยไฟแบล็กไลต์ LED หลากสีและกะพริบตามจังหวะเพลง

ราคาเริ่มต้น3,990 บาท8,990 บาท3,499 บาท2,890 บาท2,190 บาท1,420 บาท1,590 บาท790 บาท242 บาท690 บาท
ขนาดTKL104 Keys104 Keys104 Keys104 Keys104 Keys60%104 Keys104 Keys104 Keys
ประเภทสวิตช์GX Blue SwitchOmniPoint SwitchGreen SwitchRed SwitchRomer-G Mechanical Switch Optical Blue SwitchBlue or Red SwitchBlue SwitchRubber Dome แบบ Semi-MechanicalRubber Dome
BacklightRGBRGBRGBRGBRedRGBRGBRGBLED 7 สีLED 7 สี
N-Key Rollover 104 Keys104 Keys104 Keys104 Keys104 Keys61 Keys104 Keys
Anti-Ghosting104 Keys104 Keys104 Keys104 Keys26 Keys104 Keys61 Keys104 Keys19 Keys19 ปุ่ม
มาโครไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ช่วงราคาของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เรานำมาเสนอในครั้งนี้จะมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงราคาหลายพัน แต่ใช่ว่าของที่ราคาแพงที่สุดจะตอบโจทย์มากที่สุดเสมอไปครับ เพราะสิ่งสำคัญในการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง คือ การเลือกให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของตนเองและเกมที่เล่นครับ ค่อย ๆ ลองเลือกและคุณจะสัมผัสได้ถึงความสนุกที่แตกต่าง รวมไปถึงเสน่ห์ของคีย์บอร์ดเกมมิ่งอย่างแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  131,520 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
  ปัจจุบันนี้ ทุกคนสามารถใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้เองง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันเลยทีเดียว ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาด เช่น Braun, Beurer, Smoothskin และ Parin โดยแต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันและลักษณะที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด, จำนวนช็อตที่สามารถใช้งานได้, ขนาดของช่องยิงเลเซอร์ จนอาจทำให้หลายคนเกิดความสับสน และไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ถึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด บทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ที่มีคุณภาพดี และได้รับการการันตีจากผู้ใช้งานจริงว่าสามารถกำจัดขนได้จริง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันโดยเริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ก่อนเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  83,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  121,113 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN, Beurer, Yuwell, Microlife, Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ รวมถึงในเรื่องของฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่ แล้วเครื่องวัดความดันแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  37,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากคุณต้องการเปลี่ยนทรงผมเพื่อปรับเปลี่ยนสไตล์ของตนเองในแต่ละวัน ไม่ว่าผมตรงสวยหรือม้วนเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องม้วนผมไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้คุณจัดแต่งทรงได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ โดยในปัจจุบันมีเครื่องม้วนผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Dyson,  Lesasha, Remington หรือ CREATE ION นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกหลายประเภททั้งเครื่องม้วนผมแบบแกน เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ เครื่องหนีบม้วนผม รวมถึงเครื่องม้วนผมพกพาที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับพกพาเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการจนหลายคนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าจะเลือกเครื่องม้วนผมยี่ห้อไหนดี ?ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องม้วนผมที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยอดนิยมที่สาว ๆ เทใจให้มาฝากทุกคน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่า จะเลือกเครื่องม้วนผมอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,484 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่