• 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้เล่นเกมแนว FPS หรือ MMO ครับ เสน่ห์อันน่าหลงใหลของสเปกที่จัดทำมาเป็นพิเศษสำหรับเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ดแบบไร้เสียง หรือคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข การออกแบบที่ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้เริ่มต้นแล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย อย่างเช่น สวิตช์สีแดง, สวิตช์สีน้ำเงินหรือ PS/2 ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้


ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง รวมไปถึงจัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ มาให้อ่านกันครับ ทักษะการเล่นเกมนั้นสามารถพัฒนาได้ด้วยเพียงแค่การเปลี่ยนคีย์บอร์ด 1 ตัวเท่านั้น ฉะนั้น เรามาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมของตัวเองกันดีกว่าครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-01-2020
 • 65 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

อย่างแรกเลย เราจะขอแนะนำประเด็นสำคัญสำหรับการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งก่อน ไม่ว่าจะเป็นสวิตช์, ประเภทของปุ่ม หรือฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ติดตั้งมาพร้อมกับคีย์บอร์ด มาเลือกคีย์บอร์ดโดยใช้วิธีเหล่านี้อ้างอิงไปด้วยกันเลยครับ

สีของสวิตช์ จุดสำคัญของ Mechanical Keyboard

สีสวิตช์ของ Mechanical Keyboard นั้น หลัก ๆ มีอยู่ 4 สี ได้แก่ สีแดง, สีน้ำเงิน, สีน้ำตาล และสีดำ ซึ่งน้ำหนักในการกดปุ่มของแต่ละสีนั้น จะเรียงจากเบาที่สุดไปถึงหนักที่สุด ก็คือ สีแดง → สีน้ำตาล → สีดำ → สีน้ำเงิน เรียงตามลำดับ มาลองเช็กความรู้สึกและเสียงในการกดปุ่มแต่ละชนิด และมาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเองมากที่สุดกันดีกว่า

”สวิตช์สีแดง” กดง่าย เบานิ้ว เหมาะกับการเล่นเกมต่อเนื่องนาน ๆ

สวิตช์สีแดง (Red Switch) เหมาะกับคนที่มองหาคีย์บอร์ดที่กดง่าย ไม่ต้องออกแรงนิ้วเยอะ มีแรงต้านในการกดคงที่ และคนที่เล่นเกมต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ๆ ลักษณะเด่นของสวิตช์แบบนี้ คือ ใช้แรงในการกดปุ่มที่น้อยที่สุด มีสัมผัสที่เบาจนแทบไม่รู้สึกเมื่อกดปุ่ม และมีเสียงเงียบในเวลาพิมพ์ อย่างไรก็ตาม ด้วยสัมผัสในการกดปุ่มที่เบา จึงอาจไม่ถูกใจผู้ที่ใช้งานแบบพิมพ์สัมผัสครับ

“สวิตช์สีฟ้า” สัมผัสที่หนักแน่นเมื่อกดปุ่ม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความรู้สึกหนักแน่นเมื่อได้พิมพ์คีย์บอร์ด ขอแนะนำให้เลือกแบบสวิตช์สีฟ้า (Blue Switch) เพราะคีย์บอร์ดประเภทนี้จะรู้สึกถึงสัมผัสของการกระดอนของตัวปุ่มเวลากดปุ่มได้อย่างชัดเจน สามารถพูดได้เลยว่าเป็นความสุขที่สุดยอดของผู้ใช้งานที่รักการพิมพ์สัมผัสเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคีย์บอร์ดชนิดนี้จะมีเสียงดังเวลาพิมพ์หรือกดปุ่ม ทำให้ไม่เหมาะสำหรับการใช้ในที่เงียบ แนะนำสำหรับผู้ที่เล่นเกมในที่ที่ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงครับ

“สวิตช์สีน้ำตาล” ความสมดุลที่ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งานคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ขอแนะนำสวิตช์สีน้ำตาล (Brown Switch) ซึ่งเป็นประเภทที่อยู่ตรงกลางระหว่างสีแดงและสีฟ้า ทำให้มีความรู้สึกที่มั่นคงเมื่อกดปุ่มมากกว่าสีแดง แต่จะมีเสียงเบากว่าสีฟ้านั่นเอง หรือพูดง่าย ๆ คือ ยังคงมีสัมผัสแต่ให้เสียงเล็กน้อย ดังนั้น คนที่เพิ่งจะเริ่มใช้ แนะนำให้ลองคีย์บอร์ดสวิตช์สีน้ำตาลนี้ก่อน และหากต้องการสัมผัสที่เบากว่าเดิมให้เลื่อนไปใช้สวิตช์สีแดง หรือเปลี่ยนไปใช้สีน้ำเงินหากต้องการความคล่องแคล่วในการพิมพ์ครับ

“สวิตช์สีดำ” สำหรับผู้เชี่ยวชาญที่มุ่งหาการพิมพ์ด้วยความเร็วสูงสุด

สำหรับเกมที่เน้นด้านความเร็วนั้น การที่เราสามารถพิมพ์ได้ด้วยความเร็วสูงจึงเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งสวิตช์สีดำ (Black Switch) จะมีจุดเด่นที่ช่วยตอบสนองการกดปุ่มได้อย่างรวดเร็วและมีเสียงที่เงียบ จึงเหมาะกับเกมเมอร์ที่ต้องการชนะด้วยความเร็วสูงครับ แต่ในอีกด้านหนึ่ง ความเร็วในการพิมพ์ก็อาจเป็นเหตุให้นิ้วมือล้าได้ง่ายเช่นกัน ฉะนั้น ประเภทนี้จึงเหมาะกับคนที่คุ้นเคยกับเกมดีแล้วมากกว่าครับ

“คีย์บอร์ดประเภทปุ่มยาง” ราคาถูก เหมาะเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวแรก

ผู้ที่คุ้นเคยกับการใช้งานคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ธรรมดา ขอแนะนำให้เลือกประเภทปุ่มยาง เพราะมีความคล้ายกับคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานกันทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพิมพ์ด้วยความรู้สึกที่คุ้นเคยครับ แม้จะไม่มีเสียงหรือสัมผัสที่ดีเมื่อได้กดปุ่มเท่าไรนัก แต่ก็มีราคาถูก เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นใช้งานคีย์บอร์ดเกมมิ่งครับ

“คีย์บอร์ดประเภท Pantograph” เสียงที่แผ่วเบา ลักษณะบาง เก็บรักษาง่าย

สำหรับผู้ที่เล่นเกมในเวลากลางคืนและไม่ต้องการรบกวนคนในบ้าน ขอแนะนำประเภท Pantograph จุดเด่นของคีย์บอร์ดประเภทนี้ คือ มี Keystroke (ความลึกของตัวปุ่ม) ที่ตื้น ทำให้ไม่ต้องใช้แรงมากในการกด และมีเสียงที่เบา ตัวคีย์บอร์ดนั้นมีขนาดบาง สามารถวางตั้งและจัดเก็บไว้ข้าง ๆ ตัวคอมพิวเตอร์ได้ด้วย อีกทั้งยังมีจุดเด่นตรงที่มีความทนทานสูง สามารถกระจายแรงกดได้ดีเลยครับ

“คีย์บอร์ดประเภท Capacitive Switch” สามารถปรับแต่งด้วยตัวเองได้

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบปรับแต่งคีย์บอร์ดให้เป็นสไตล์ของตัวเอง เราขอแนะนำประเภท Capacitive Switch เพราะปุ่มของคีย์บอร์ดประเภทนี้จะไม่มีการสัมผัสทางกายภาพ จึงไม่มีการสึกกร่อนและสามารถพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังปรับความรู้สึกตอนกดปุ่มได้ จึงปรับความแข็งหรือแรงต้านของปุ่มให้เหมาะกับตัวเองได้อีกด้วย แม้ประเภทนี้จะมีราคาแพงและมีหลายรุ่นที่มีราคาสูงถึง 6,000 – 10,000 บาท แต่ถือว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการคีย์บอร์ดที่เน้นความยืดหยุ่นให้เหมาะกับตัวเองเป็นอย่างยิ่งครับ 

เลือกประเภทการเชื่อมต่อให้เหมาะสมกับประเภทเกมที่เล่น

ประเภทการเชื่อมต่อของคีย์บอร์ดมีความสำคัญมาก เพราะความเร็วในการตอบสนองของปุ่มแต่ละปุ่มจะเร็วแค่ไหนจะแตกต่างไปตามประเภทการเชื่อมต่อแต่ละชนิด ถัดจากนี้ ผู้เขียนจะแนะนำประเภทการเชื่อมต่อเรียงลำดับตามความเร็วในการตอบสนองตั้งแต่มากไปน้อย เรามาเลือกให้เหมาะสมกับประเภทของเกมที่คุณเล่นกันดีกว่าครับ

สาย PS/2 : สามารถส่งข้อมูลได้ในความเร็วสูง เหมาะสำหรับเกม FPS

สำหรับเกมที่ต้องใช้การตอบสนองอย่างรวดเร็ว เช่น เกมแนว FPS ขอแนะนำให้เลือกการเชื่อมต่อแบบ PS/2 เพราะมีการตอบสนองที่รวดเร็วที่สุดและสามารถส่งข้อมูลได้เป็นจำนวนมาก การเชื่อมต่อประเภทนี้จะตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเมื่อกดปุ่มและป้อนคำสั่งได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังสามารถตอบสนองการกดปุ่มพร้อมกันได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สายชนิดนี้ไม่สามารถถอดสายระหว่างที่ใช้งานอยู่ได้ ดังนั้น เวลาถอดสายไปใช้งานกับเครื่องอื่นจึงจำเป็นต้องปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนครับ

“สาย USB” : สามารถใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์และ PS4

“สาย USB” : สามารถใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์และ PS4

สำหรับผู้ใช้งานที่มีอุปกรณ์หลายชิ้น ขอแนะนำให้ใช้การเชื่อมต่อแบบสาย USB เพราะเพียงแค่เสียบก็สามารถใช้งานได้ในทันที และสาย USB ยังสามารถใช้กับเครื่องเกมคอนโซลอื่น ๆ นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์ เช่น PS4 ได้อีกด้วย หรือการจะทำการถอดสายระหว่างการใช้งานก็สามารถทำได้เช่นกันครับ


อย่างไรก็ตาม ด้วยข้อจำกัดด้านการถ่ายโอนข้อมูล ทำให้มีความจุไม่เพียงพอในการกดปุ่มจำนวนหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น เกมที่จำเป็นต้องกดปุ่มหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันนั้นค่อนข้างหายาก สำหรับผู้ที่คิดว่ากดพร้อมกันได้ 6 ปุ่มก็เพียงพอแล้วในการเล่นเกม การเชื่อมต่อแบบ USB ก็ไม่มีปัญหาใด ๆ ในการเล่นอย่างแน่นอน

“แบบไร้สาย“ (Bluetooth) : แสนสะดวกสำหรับผู้ใช้งานแบบสบาย ๆ

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้งานบนโต๊ะแต่ชอบนอนเล่นเกมบนเตียงหรือบนโซฟา คีย์บอร์ดแบบไร้สายที่ใช้งานด้วยระบบ Bluetooth เหมาะกับคุณที่สุดครับ เพราะการเชื่อมต่อประเภทนี้มีข้อดี คือ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นได้อย่างอิสระตามสไตล์ของตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องไปกังวลเรื่องสายเชื่อมต่อ แต่บางครั้งอาจมีการล่าช้าในการส่งสัญญาณอยู่บ้าง จึงไม่เหมาะกับผู้เล่นแนว FPS อย่างไรก็ตาม คนที่เล่นแบบสบาย ๆ เช่น เกมแนว MMO คีย์บอร์ดประเภทนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

“N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” สำหรับแนวเกมที่ต้องใช้ความเร็วสูง

“N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” สำหรับแนวเกมที่ต้องใช้ความเร็วสูง

สำหรับเกมที่จำเป็นต้องใช้ความเร็วในการตอบสนอง การกดปุ่มผิดอาจส่งผลถึงขั้นแพ้ชนะได้เลย ดังนั้น เพื่อป้องกันความผิดพลาดเหล่านี้ ต้องทำให้ตัวเองมั่นใจว่า เราได้เลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชัน “N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” จะดีที่สุด โดยฟังก์ชัน N-Key Rollover นี้เป็นฟังก์ชันที่จดจำการกดปุ่มหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกัน ส่วนฟังก์ชัน Anti-Ghosting คือ การป้องกันเวลาที่เรากดปุ่มหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันแล้วโปรแกรมไม่ทำงาน


สรุปง่าย ๆ ก็คือ คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชัน “N-Key Rollover” และ “Anti-Ghosting” นั้นจะทำให้ไม่เกิดความผิดพลาดเวลากดปุ่มหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันหรือเวลากดปุ่มอย่างรวดเร็ว เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้วครับ

“ฟังก์ชันมาโคร” ลดเวลาใช้งานสกิลต่าง ๆ ที่แสนสะดวก

สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชันมาโคร หากตั้งค่าสกิลหรือคำสั่งที่ใช้งานบ่อย ๆ ไว้ในปุ่มลัด G แล้ว คุณก็จะสามารถออกคำสั่งได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่มเดียว หากต้องการเล่นเกมให้มีความราบรื่นมากขึ้น ลองพิจารณาคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นที่มีปุ่มลัดมาโครดูได้เลย


นอกจากนี้ เวลาล็อกอินเข้าเกมต่าง ๆ แล้วเกิดปัญหาน่ารำคาญ อย่างเช่น การกรอกข้อมูลผิดพลาด หากคุณตั้งค่าชื่อผู้ใช้หรือรหัสผ่านด้วยฟังก์ชันมาโครแล้ว ก็จะสามารถล็อกอินได้อย่างรวดเร็วขึ้นโดยไม่ต้องหงุดหงิดกับปัญหานี้เลยครับ

การจัดวางปุ่มเรื่องภาษาถือเป็นเรื่องสำคัญ

คีย์บอร์ดเกมมิ่งส่วนใหญ่จะเป็นคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษ ดังนั้น สำหรับเกมส่วนใหญ่ที่ใช้ภาษาอังกฤษก็สามารถเล่นได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ หรือสำหรับเกมต่างประเทศก็สามารถเล่นได้ทันที ไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนปุ่มอะไรเพิ่มเติมมากมายครับ


อย่างไรก็ตาม สำหรับเกมที่ต้องแชทกับผู้เล่นอื่นด้วยภาษาไทย การจะใช้แป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษก็อาจจะลำบากไปสักนิด การจัดวางปุ่มต่าง ๆ ว่าจะเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษให้เข้ากับสไตล์การเล่นของตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อไม่ให้เกิดความยุ่งยากหรือเสียเวลาขณะใช้งานครับ

คีย์บอร์ดที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข กะทัดรัด สำหรับเกมที่ต้องใช้เมาส์

สำหรับคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลขอยู่บริเวณด้านขวานั้น จะสามารถเล่นได้แม้แต่ในพื้นที่แคบ ๆ จึงเหมาะกับเกมที่จำเป็นต้องใช้เมาส์ครับ สำหรับคนที่มีพื้นที่วางคีย์บอร์ดน้อย การเหลือที่ว่างไปใช้สำหรับใช้งานเมาส์สักหน่อยก็จะสะดวกที่สุด อีกทั้งคีย์บอร์ดชนิดนี้มีขนาดเล็ก ทำให้พกพาง่าย และสะดวกแม้จะนำไปเล่นที่อื่นครับ

ฟังก์ชันแบล็กไลต์ ทำให้มองเห็นได้ง่ายแม้ในที่มืด

สำหรับผู้ที่เล่นในสถานที่มืด ๆ ขอแนะนำให้ใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีฟังก์ชันแบล็กไลต์ (Blacklight) หรือแบบที่มีไฟนั่นเอง เสน่ห์ของแสงที่ส่องออกมาด้านใต้ของคีย์บอร์ดทำให้มองเห็นได้แม้เล่นในที่มืด สำหรับผู้ที่ชอบหรี่แสงไฟของห้องแล้วจมดิ่งเข้าไปในโลกของเกม คีย์บอร์ดเกมมิ่งประเภทนี้ตอบโจทย์ที่สุดเลยครับ 


นอกจากนี้ ยังมีข้อดีอีกประการตรงที่ว่าจะแตกต่างกับปุ่มประเภทที่มีการพิมพ์ตัวอักษรลงไป เพราะตัวอักษรของคีย์บอร์ดประเภทนี้จะไม่จางหายไปแม้ว่าจะพิมพ์ไปนานแค่ไหนก็ตาม

10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลวิธีเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูคีย์บอร์ดเกมมิ่งยอดนิยม 10 อันดับ ที่ทีมงานของเราจัดมาให้บรรดาเกมเมอร์ทุกคนได้เลือกซื้อกันครับ ความแตกต่างแค่เล็กน้อยก็ส่งผลกับการเล่นเกมของเราได้อย่างมหาศาล ดังนั้นเรามาเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เหมาะกับตัวเองที่สุดกันดีกว่าครับ

10
ประเภทคีย์บอร์ดปุ่มยาง
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด458 x 187 x 34 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
9
ประเภทคีย์บอร์ดปุ่มยาง
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด430 x 180 x 30 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
8
ประเภทคีย์บอร์ดSemi-Mechanical
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด433 x 130 x 40 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
7
ประเภทคีย์บอร์ดปุ่มยาง
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด-
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
6
ประเภทคีย์บอร์ดBlue Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด430 x 120 x 30 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
5
ประเภทคีย์บอร์ดBlue Switch, Red Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด 451 x 205 x 40 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
4
ประเภทคีย์บอร์ดRed Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด455 x 170 x 39 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
3
ประเภทคีย์บอร์ดBlue Switch, Red Switch, Purple Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด454 x 223 x 25 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
2
ประเภทคีย์บอร์ดBlue Switch, Brown Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด435 x 123 x 38.5 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
1
ประเภทคีย์บอร์ดGreen Switch
ประเภทการเชื่อมต่อUSB
ขนาด449 x 165 x 40 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Razor Blackwidow 1

Razor

2
NUBWO SORCERER X-28 1

NUBWO

3
REDRAGON YAMA K550-1 1

REDRAGON

4
Corsair K68 RGB 1

Corsair

5
REDRAGON ARYAMAN K569 1

REDRAGON

6
OKER K79 1

OKER

7
NUBWO Savage NK-31 1

NUBWO

8
FANTECH K613L (Fighter II) 1

FANTECH

9
Tsunami GK-10 1

Tsunami

10
FANTECH K511 Hunter Pro 1

FANTECH

ชื่อสินค้า

Blackwidow

SORCERER X-28

YAMA K550-1

K68 RGB

ARYAMAN K569

K79

Savage NK-31

K613L (Fighter II)

GK-10

K511 Hunter Pro

คุณสมบัติความแตกต่างที่เหนือกว่ากับ ...จัดเต็มด้วย Blue/Brown Swit...ไม่เหมือนใครด้วย Mechanical...เงียบ แผ่วเบาและนุ่มนวล คุณ...โดดเด่นด้วย Blue/Red Switch...เบา พกพาสะดวก เสียงคีย์บอร์...มีจุดเด่นด้วยไฟแบล็กไลต์ LE...มีไฟ LED ที่ปรับได้ถึงสามโห...คีย์บอร์ดเหล็ก สวยงาม ทนทาน...ราคาเบา ๆ แต่คุณภาพจัดเต็ม ...
ราคา3,990 บาท1,050 บาท2,090 บาท5,200 บาท1,590 บาท790 บาท279 บาท490 บาท349 บาท390 บาท
ประเภทคีย์บอร์ดGreen SwitchBlue Switch, Brown SwitchBlue Switch, Red Switch, Purple SwitchRed SwitchBlue Switch, Red SwitchBlue Switch ปุ่มยางSemi-Mechanicalปุ่มยางปุ่มยาง
ประเภทการเชื่อมต่อUSBUSBUSBUSBUSBUSBUSBUSBUSBUSB
ขนาด449 x 165 x 40 mm435 x 123 x 38.5 mm454 x 223 x 25 mm455 x 170 x 39 mm 451 x 205 x 40 mm430 x 120 x 30 mm- 433 x 130 x 40 mm430 x 180 x 30 mm458 x 187 x 34 mm
แบล็กไลต์
มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย
มีฟังก์ชัน Anti-Ghosting
มีฟังก์ชันมาโคร
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่ง 10 ตัวเด็ดที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ แม้ช่วงราคาจะมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงราคาหลายพัน แต่ใช่ว่าของที่ราคาแพงที่สุดจะตอบโจทย์มากที่สุดเสมอไปครับ เพราะสิ่งสำคัญในการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง คือ  การเลือกให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเองและเกมที่เล่นนะครับ ค่อย ๆ ลองเลือกและคุณจะสัมผัสได้ถึงความสนุกที่แตกต่าง รวมไปถึงเสน่ห์ของคีย์บอร์ดเกมมิ่งอย่างแน่นอนครับ


สำหรับการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งนี้ อาจจะมีข้อมูลหรือศัพท์เฉพาะมากมายที่ไม่คุ้นเคยไม่ว่าจะเป็น Mechanical Switch หรือ Anti-Ghosting หากใครยังอยากทำความเข้าใจมากขึ้นก็ลองหาบทความทางออนไลน์อ่านเพิ่มเติมได้เลย อย่างไรก็ตาม ทีมงานเราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และสามารถเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุดไปใช้งานได้นะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบันนี้ เชื่อว่าในหลายๆ ครอบครัวมีกล้องวงจรปิดติดตั้งที่บ้าน ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-view หรือ Watashi สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร นอกจากนี้บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชั่นที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้นก่อนจะซื้อจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี ข้อเสียอย่างไร เพื่อจะได้ซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุดในบทความนี้เราจะมาให้ความรู้แก่คุณผู้อ่านว่าการซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านสักตัว ควรพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง และแนะนำกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ในส่วนท้ายเรายังนำข้อมูลเกี่ยวกับบริเวณที่ควรติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้งานมาฝากด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนฟังแล้วคงถอนใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความหลากหลายของพื้นผิว การใช้ไม้กวาดอาจทำให้ฝุ่นผง-ขยะต่าง ๆ ปลิวว่อนในอากาศ หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้กระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยคุณ ๆ ทั้งหลายทุกเพศทุกวัยประหยัดเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านไปได้มากโขเครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันมากขึ้นเพราะใช้งานสะดวก ไม่เลอะมือเหมือนการถูบ้าน แถมยังกำจัดฝุ่นผงที่ละเอียดเล็ก ซึ่งบางรุ่นทำได้ดีถึงขั้นดูดฝุ่นที่เล็กกว่า 0.5 ไมครอน ให้ชีวิตคุณง่ายดายและมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบันเจ้าเครื่องนี้ก็มีหลากหลายยี่ห้อจนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นมาแนะนำกัน ซึ่งมีรายละเอียดหลายอย่างที่ต้องคำนึง เช่น ชนิดของแรงดูด, กำลังแรงดูด, ประเภทหัวดูด, ราคา, น้ำหนัก เป็นต้น และเพื่อไม่ให้คุณเสียเวลาค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ ทีมงานยังได้นำเสนอ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี คุณสมบัติเพียบพร้อมแบบที่คุณจะต้องร้องว้าวมาฝากกันด้วย มาทำความเข้าใจและเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ไปพร้อมกันเพื่อให้การทำความสะอาดของคุณเป็นไปอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินจนลืมความเหนื่อยไปเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,659 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระเป๋ากล้อง” ถือเป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากหากคุณต้องการรักษากล้อง DSLR หรือ Mirrorless คู่ใจให้มีสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกอยู่หลายแบบ เช่น แบบกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นต้น กระเป๋ากล้องแต่ละแบบไม่เพียงแต่มีดีไซน์สีสันที่แตกต่างกัน บางแบบก็มีประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่นด้วย เช่น กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก เนื่องด้วยความหลากหลายนี้เอง คุณผู้อ่านคงลังเลว่าจะเลือกกระเป๋ากล้องแบบไหนดีใช่ไหมคะดังนั้นครั้งนี้เราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องขายดีซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บออนไลน์ขายกระเป๋ากล้องทั่วโลก แต่ก่อนอื่นเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องสำหรับมือสมัครเล่น ใครที่เป็นมืออาชีพ ใช้กล้องมานานแล้วก็สามารถอ้างอิงบทความของเราเวลาเลือกกระเป๋าสักใบได้เช่นกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,600 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดไรฝุ่น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่นอนของคุณ กำจัดทั้งไรฝุ่น, ตัวเรือด, ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Mister Robot, Philips, Toshiba และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งานในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับและวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการนำผ้าห่มและฟูกออกไปตากแดด โดยเฉพาะหากบ้านใครที่อยู่ใกล้ถนนที่มีรถสัญจรไปมาหรือในทำเลที่มีการก่อสร้าง คุณอาจจะได้ฝุ่นกลับมาติดที่ผ้าห่มและฟูกของคุณเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่องจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่?ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยมฉบับปี 2019 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดด้วย อ่านไม่จบแล้วตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะเอ้า!!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในโลกปัจจุบันที่คนเรามีอุปกรณ์ดิจิตอลมากมายที่นอกเหนือไปจากคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแท็บเล็ตนั่นเอง การถือใช้งานแท็บเล็ตนาน ๆ อาจไม่สะดวก ทำให้คุณเมื่อยมือได้ ดังนั้นบางคนที่เป็นนักดูซีรี่ย์/หนังเรื่องโปรดผ่านแท็บเล็ตเลยมักเลือกใช้มือสำรองหรือที่เรียกว่า แท่นวางแท็บเล็ต มาทดแทนค่ะในบทความครั้งนี้ คุณจะได้รู้จักแท่นวางแท็บเล็ตมากขึ้นว่ามีกี่ประเภท จะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วในตอนท้ายทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับแท่นวางแท็บเล็ตที่น่าสนใจในแง่ของคุณสมบัติ, วัสดุและราคามาเป็นตัวเลือกให้กับเพื่อน ๆ ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันอีกด้วย อย่าลืมติดตามอ่านกันจบจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  155 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าปัจจุบันนี้สำหรับสายมิวสิคที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ ไอเทมที่ต้องมีเลยเวลาที่เราจะออกไปต่างจังหวัดหรือมีกิจกรรมต่าง ๆ กลางแจ้ง นั่นก็คือ “ลำโพง” ที่สามารถสร้างเสียงเพลงและความสนุกสนาน ทำให้บรรยากาศไม่เงียบเหงา ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ชิล ๆ หรือปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำก็จะต้องใช้ลำโพงที่มีคุณสมบัติใช้งานกลางแจ้งได้ และมีคุณภาพเสียงที่ดีถึงจะสร้างความบันเทิงให้กับทุกคนได้ ทีนี้มาถึงคำถามที่ว่า ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องมีลักษณะและคุณสมบัติอย่างไรถึงจะดี ?ดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงที่ใช้สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ และแนะนำ 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยอดฮิตขายดี ขวัญใจชาวเน็ต ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาฝ่ารถติดออกไปซื้อตามห้างร้าน เพื่อน ๆ สามารถอ่านข้อมูลด้านล่างประกอบการตัดสินใจเลือกลำโพงที่มีคุณภาพดีสักตัว และเหมาะสมกับการใช้งานกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบัน กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในตลาดด้านผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ารุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุดวันนี้ทีมงานของเราก็ได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ทั้งรายละเอียด เช่น คุณสมบัติ, ฟีเจอร์ และราคา เพื่อเป็นข้อมูลไว้ช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อหูฟังดี ๆ สักอันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้นั่นเอง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,900 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอากาศของประเทศไทยที่ทั้งร้อนและแดดแรง จึงทำให้หลาย ๆ คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน แต่ทว่าถึงแม้จะหลบอยู่ในร่ม ไอร้อนก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาสัมผัสตัวเราได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยสร้างลมเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยคลายความร้อนให้กับเพื่อน ๆ ในขณะอยู่ข้างนอกบ้านในสถานที่ที่ไม่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไอเทมนั้นก็คือ "พัดลมพกพา" นั่นเองหลาย ๆ คนอาจมองว่าพัดลมพกพานั้นเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป แต่หากเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็ช่วยให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มีความคงทนและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากให้ความเย็นแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ทว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้โดนใจ ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างสินค้ายอดฮิตและมีคุณภาพถึง 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  280 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของเรามากมาย ไม่ว่าจะใช้ถ่ายรูป, ตั้งนาฬิกาปลุก, ดูหนังฟังเพลง ฯลฯ ด้วยประโยชน์สารพัดมากมายเช่นนี้เอง มือถือจึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้งานกันบ่อยที่สุดในกิจวัตรประจำวันเลยก็ว่าได้ บางคนถึงขั้นถือโทรศัพท์ตลอดทั้งวันจนเกิดอาการปวดเมื่อยทั้งแขน คอ และข้อมือ ฉะนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป ซึ่งก็คือ "แท่นวางมือถือ" นั่นเองค่ะประโยชน์ของการใช้แท่นวางมือถือนั้นมีมากมาย นอกจากจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้แล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้เราไม่ต้องคอยจับโทรศัพท์ตลอดเวลา สามารถไปทำอย่างอื่นได้ ด้วยข้อดีเหล่านี้เองจึงทำให้เป็นไอเทมที่ได้รับความนิยม ในท้องตลาดรวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ก็ต่างออกวางจำหน่ายแท่นวางมาหลากหลายสไตล์มาให้เลือกมากมาย แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้รุ่นที่ดี เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันของเรา เรามีข้อมูลมาให้คุณตรงนี้แล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,084 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  43,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ได้เลย ซึ่งฝุ่น PM2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา พร้อมทั้งลิสต์สินค้าสุดไฮเทคจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกันไม่ว่าจะเป็น SHARP, Xiaomi, ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,614 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดไรฝุ่น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่นอนของคุณ กำจัดทั้งไรฝุ่น, ตัวเรือด, ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Mister Robot, Philips, Toshiba และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งานในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับและวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการนำผ้าห่มและฟูกออกไปตากแดด โดยเฉพาะหากบ้านใครที่อยู่ใกล้ถนนที่มีรถสัญจรไปมาหรือในทำเลที่มีการก่อสร้าง คุณอาจจะได้ฝุ่นกลับมาติดที่ผ้าห่มและฟูกของคุณเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่องจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  17,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Fujifilm หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักชื่อเสียงกันเป็นอย่างดีในเรื่องของกล้อง Mirrorless ซึ่งเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR ที่ใช้กันทั่วไปเลย แต่มีขนาดที่กะทัดรัดกว่าและน้ำหนักที่เบากว่า ด้วยการดัดแปลงทางโครงสร้างของการออกแบบ จึงไม่แปลกใจเลยที่กล้องประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และก็มีสาวกคนรักการถ่ายภาพจำนวนไม่น้อยเลยที่ครอบครองไว้ทั้งแบบ DSLR และ Mirrorless วันนี้ ทีมงานของเราจึงขอตามกระแสด้วยการนำข้อมูลการเลือกกล้อง Mirrorless ของแบรนด์ Fujifilm มาฝาก เอาไว้สำหรับมือใหม่หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อกล้อง Mirrorless เลย รวมถึงคนที่ใช้กล้องประเภทนี้อยู่แต่อยากเปลี่ยนมาลองแบรนด์นี้ดูบ้าง เพราะการจะเลือกกล้องทั้งที ก็ควรต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างดีก่อน เพื่อให้ได้ตัวที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด โดยวันนี้เราได้รวบรวมรุ่นยอดนิยม ที่มีมาพร้อมทั้งรายละเอียดของกล้องแต่ละรุ่นและราคาเอาไว้ให้เป็นไอเดียกันแบบเต็มที่ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  203 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด