• 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การนอนเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะช่วยให้สมองและร่างกายได้พักผ่อนจากการทำงานที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน อีกทั้ง เป็นการรักษาสุขภาพอย่างหนึ่ง ใน 1 วันสำหรับผู้ใหญ่ ควรจะได้รับการนอนหลับพักผ่อน 6-8 ชั่วโมง และหนึ่งในเครื่องนอนที่สำคัญมาก นั่นก็คือหมอน การใช้หมอนมีประวัติมาอย่างยาวนาน และมีความเชื่อในการใช้หมอนหนุนเพื่อสุขภาพที่แตกต่างกันไป ในสมัยก่อนหมอนหนุนจะมีลักษณะเป็นทรงเหลี่ยมคล้ายอิฐมอญ สำหรับคนไทยก็เช่นกัน เราจะคุ้นเคยกันในลักษณะหมอนรูปทรงเหลี่ยมที่มีการเย็บเป็นเปลาะตรงกลาง ด้านในบุด้วยนุ่น หุ้มด้วยผ้าที่ให้ความเย็นสบาย หรือเรียกอีกอย่างว่า "หมอนหน้าอิฐ หรือ หมอนขิด (สำหรับภาคอีสาน)" เพื่อยกรองศีรษะให้สูงขึ้นเล็กน้อยในขณะนอนหลับ ในภายหลังวัฒนธรรมตะวันตกเข้ามาจึงได้มีการเย็บหมอนเป็นรูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า ใบใหญ่ขึ้น และทำให้นิ่มขึ้น เพื่อให้รองรับส่วนช่วงลำคอได้ดีขึ้น ดังที่เห็นในปัจจุบัน


เราจะเห็นได้ว่า มีการวางจำหน่ายหมอนหนุนสำหรับนอนหลากหลายรูปแบบ มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการผลิตเพื่อคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้ยางพารามาเป็นวัสดุด้านในหมอน ใช้ประโยชน์ของถ่านหรือไม้ไผ่มาผสมในวัสดุ เพื่อช่วยลดความอับชื้น หรือใช้ความหอมของดอกไม้มาช่วยในการผ่อนคลาย นอกจากนี้ รูปทรงของหมอนยังมีความแตกต่างกันออกไป เพื่อช่วยในเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้มีเนื้อหาที่จะช่วยให้การเลือกซื้อหมอนหนุนของคุณง่ายยิ่งขึ้น เริ่มจากวิธีการเลือกหมอนหนุนอย่างไรให้เหมาะกับคุณ พร้อมกับแนะนำหมอนหนุนที่นิยม และหาซื้อได้ง่าย ซึ่งจะทำให้คุณประหยัดเวลาในการเลือกซื้อหมอนหนุนได้อย่างมากค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 15-01-2020
 • 459 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหมอนหนุน

หมอนหนุนที่ดีนั้น จะช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างสบาย โดยที่รักษาสรีระและลักษณะการนอนอย่างถูกต้องให้กับคุณ ดังนั้น ควรพิจารณาเลือกหมอนหนุนอย่างรอบคอบ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก โดยมุ่งเน้นไปที่จุดสำคัญอย่าง ความสูง วัสดุ และขนาดของหมอน ดังนี้ค่ะ

พิจารณาจากความสูงของตัวหมอน เป็นอันดับแรก

ความสูงของหมอนเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะสัมพันธ์กับสรีระท่าทางการนอนที่ถูกต้องของคุณ เมื่อเอนตัวลงนอน หมอนควรจะยกระดับหน้าของคุณให้สูงประมาณ 5 องศา แต่ในความเป็นจริง คงจะยากที่เราจะมาวัดองศาในการนอนของเราเมื่อไปเลือกซื้อหมอน ดังนั้น ในบทความนี้จะมาแนะนำว่าการเลือกความสูงของหมอนต้องพิจารณาจากอะไร

หากลองที่ร้านค้า สามารถตรวจสอบระดับสายตา ในขณะที่นอนหงายได้

ถ้าหากคุณสะดวกไปลองหมอนที่ร้านค้าใกล้บ้าน ให้คุณลองนอนหงายและมองตรงไปที่ปลายเท้าของคุณ หากสามารถมองเห็นปลายเท้าของคุณเล็กน้อยเมื่อมองตรง นั่นแสดงว่าหมอนนั้นยกระดับศีรษะของคุณประมาณ 5 องศา และเมื่อคุณนอนตะแคงด้านข้างส่วนลำตัวและช่วงคอของคุณขนานกับที่นอน หมายถึงว่าหมอนนั้นช่วยปรับเรื่องสรีระท่าทางการนอนของคุณ ตามทฤษฎี S-Curve ซึ่งจะทำให้ลักษณะการนอนของคุณถูกต้องและไม่ทำให้คุณปวดเมื่อย


เนื่องจากลักษณะกระดูกสันหลังช่วงคอของแต่ละคนแตกต่างกันไป จึงไม่สามารถระบุได้ว่าความสูงของหมอนควรจะเป็นเท่าไหร่ โดยทั่วไปสำหรับผู้ชายจะใช้หมอนสูงอยู่ที่ประมาณ 2-5 เซนติเมตร และผู้หญิงประมาณ 1-3 เซนติเมตร ดังนั้น ทางที่ดีที่สุดคือทดลองนอนด้วยตนเองก่อนซื้อ

หากคุณไม่สะดวกลองที่ร้านค้า ให้เลือกจากหมอนที่คุณใช้งานอยู่

สำหรับบางท่าน อาจไม่สะดวกไปลองหรือเลือกซื้อด้วยตนเองที่ร้านค้า และใช้วิธีการสั่งซื้อออนไลน์ คุณสามารถพิจารณาได้จากหมอนที่คุณใช้งานอยู่ เช่น หากคุณรู้สึกปวดศีรษะ ปวดไหล่ นั่นอาจเป็นเพราะหมอนที่ใช้อยู่สูงเกินไปสำหรับคุณ แต่ถ้าหากคุณตื่นขึ้นมาด้วยใบหน้าที่บวม นั่นแสดงว่าหมอนที่คุณใช้มีความสูงที่ต่ำเกินไป


ในทางกลับกัน หากคุณมีอาการกรนในขณะนอนหลับ ให้เลือกหมอนที่เตี้ยกว่าปัจจุบันเล็กน้อย เนื่องจากหากใช้หมอนที่สูงและยกศีรษะคุณเยอะมาก ก็อาจทำให้ไปขัดขวางทางเดินหายใจ และมีผลต่อการนอนหลับของคุณ ส่วนวิธีการเลือกอื่น ๆ นั้น คุณสามารถอ้างอิงถึง สิ่งที่จะกล่าวต่อไปในบทความนีัได้เลยค่ะ

เลือกวัสดุจากความแข็ง และความรู้สึกที่คุณชื่นชอบ

"วัสดุ" เป็นอีกจุดหนึ่งที่สำคัญในแง่ของการให้ความสบายกับคุณในขณะนอนหลับ ทีนี้ เรามาศึกษาวัสดุหลัก ๆ แต่ละอย่าง เพื่อให้คุณได้เลือกหมอนหนุนที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดกันค่ะ

วัสดุโฟมยูรีเทน (หรือ Memory Foam) ยืดหยุ่นน้อย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

วัสดุโฟมยูรีเทน หรือที่รู้จักกันดีในนาม "เมมโมรี่โฟม (Memory Foam)" ที่กำลังเป็นที่นิยม เหมาะกับผู้ที่ต้องการความพอดีในการนอน ด้วยลักษณะการจมของวัสดุ ที่เป็นไปตามน้ำหนักตัว รูปร่าง และสรีระของศีรษะ ลดการเกิดแรงกดทับ ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนใช้งานได้ทุกเพศทุกวัยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ด้วยวัสดุที่ระบายอากาศได้ดี ทำให้รู้สึกไม่ร้อน ให้ความสบายในขณะนอนหลับ


อย่างไรก็ตาม วัสดุนี้อาจไม่เหมาะกับการใช้งานในอุณหภูมิเย็นเพราะวัสดุจะยืดหยุ่นได้ไม่ดี จึงแนะนำว่าไม่ควรเปิดแอร์ในห้องนอนให้เย็นจัดนัก หากคุณต้องการใช้งานหมอนวัสดุนี้ และโฟมยูรีเทนเป็นวัสดุที่ซักไม่ได้ หากต้องการทำความสะอาดให้นำไปผึ่งลมในที่ร่ม

วัสดุผ้าใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ ช่วยให้ศีรษะรู้สึกนุ่ม สบาย

วัสดุใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ ให้ความแข็งระดับปานกลาง จึงเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบหมอนที่มีความแข็ง ข้อดีของหมอนชนิดนี้ คือ มีน้ำหนักเบา ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า และอุณหภูมิไม่มีผลต่อความแข็งหรือความยืดหยุ่นของหมอน  


แม้ว่าหมอนอาจมีการยุบตัวได้ง่ายตามกาลเวลาและการใช้งาน แต่วัสดุประเภทนี้ทำความสะอาดง่าย และราคาไม่แพง จึงสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ตามต้องการหากหมอนใบเก่าของคุณไม่สามารถใช้งานได้

วัสดุยางพารา ทนทาน ตัวช่วยเรื่องสุขภาพ

วัสดุยางพารานิยมนำมาใช้เป็นหมอนเมื่อไม่นานมานี้เอง เนื่องจากตัวยางพารามีความยืดหยุ่นและความหนาแน่นสูง ทำให้รองรับน้ำหนักศีรษะได้เป็นอย่างดีและคืนตัวสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว จึงมีความคงทนสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าวัสดุทั่วไป และเมื่อตัววัสดุสามารถปรับสภาพได้ตามสรีระและศีรษะ ก็ช่วยให้รองรับช่วงคอ คลายความเมื่อยล้าหลังจากการตื่นนอนได้เป็นอย่างดี เหมาะกับผู้ที่ต้องการหมอนเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง


นอกจากนี้ หากคุณมีอาการภูมิแพ้ หมอนวัสดุยางพาราน่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะกับคุณ เพราะเป็นวัสดุที่ไม่เก็บฝุ่นและไม่สะสมเชื้อโรคที่เกิดจากฝุ่นอีกด้วย ที่สำคัญยังระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่เกิดกลิ่นอับเมื่อเกิดความเปียกชื้นจากเหงื่อ

ความกว้างของหมอนโดยทั่วไปมีขนาด 50-60 เซนติเมตร

เพื่อช่วยให้คุณนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น ศีรษะของคุณไม่ควรจะตกจากหมอนเมื่อขยับตัว ดังนั้น ขนาดความกว้างของหมอนที่เหมาะสมควรจะมีขนาดอยู่ที่ 50-60 เซนติเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่ไม่เล็กเกินไป


โดยขนาด 50 เซนติเมตร เป็นขนาดที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ไม่ขยับตัวมากนักในขณะนอนหลับ แต่ถ้าหากคุณขยับตัว พลิกตัวบ่อยตอนนอน ควรเลือกหมอนที่มีขนาดมากกว่า 60 เซนติเมตรขึ้นไป เพื่อที่จะให้คุณไม่ตกหมอน และช่วยรักษาท่าทางการนอนของคุณให้ได้มากที่สุด

เลือกรูปทรงของหมอนให้เหมาะกับลักษณะการนอนของคุณ

ลักษณะของหมอนหนุนมีหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะกับการนอนที่แตกต่างของแต่ละคน ดังนั้น ควรเลือกให้เหมาะกับลักษณะท่าทางการนอนของคุณเองด้วย

หมอนรูปทรงทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยพลิกตัว

หมอนรูปทรงทั่วไปเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยขยับตัวในขณะนอนหลับ เนื่องจากหมอนลักษณะนี้จะมีช่วงตรงกลางที่ค่อนข้างสูง ซึ่งจะทำให้ศีรษะของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ค่อนข้างมั่นคง เมื่อคุณวางศีรษะตรงกลางหมอน แต่ถ้าหากคุณขยับตัว ศีรษะของคุณอาจตกหล่นจากตรงกลางหมอนได้ง่าย 


หมอนชนิดนี้ ถ้าหากความสูงของหมอนไม่เหมาะสมสำหรับคุณ สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการใช้ผ้าเช็ดตัวพับวางไว้ใต้หมอนได้

หมอนเว้าหรือลอนตรงกลาง สำหรับผู้ที่นอนตกหมอนเป็นประจำ

สำหรับผู้ที่มีปัญหาขยับตัวบ่อยหรือนอนดิ้น แนะนำให้ใช้หมอนประเภทนี้ ซึ่งจะทำให้ด้านหลังของศีรษะลงร่องพอดีกับส่วนที่เว้าตรงกลาง ช่วยให้ศีรษะของคุณอยู่กับที่ ป้องกันการตกหมอนได้เป็นอย่างดี


ด้วยลักษณะรูปทรงของตัวหมอนชนิดนี้ จะช่วยให้การนอนเป็นไปอย่างธรรมชาติ โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเมื่อมีการพลิกตัว หรือกังวลว่าศีรษะจะตกหมอน

หมอนรูปทรงคลื่น เหมาะสำหรับผู้นอนตะแคง

หมอนรูปทรงคลื่น ออกแบบมาจากลักษณะของกระดูกสันหลัง ที่โค้งงอเป็นรูปตัวเอส (S-Curve) ในขณะนอน ดังนั้น จึงเหมาะมากสำหรับผู้ชอบที่นอนตะแคง หมอนลักษณะนี้จะช่วยรองรับช่วงคอของคุณได้เป็นอย่างดี และช่วยให้สรีระท่าทางการนอนถูกต้องมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ยังช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของอาการปวดหลังและไหล่หลังจากการตื่นนอนได้อีกด้วย


สำหรับหมอนประเภทนี้ แนะนำให้คุณเลือกวัสดุที่มีความยืดหยุ่นน้อย เนื่องจากจะช่วยลดอาการตึงของกล้ามเนื้อช่วงคอของคุณได้เป็นอย่างดี แต่หากคุณไม่สามารถหาวัสดุที่เหมาะสมได้ แนะนำให้คุณเลือกรูปทรงที่โค้งตรงขอบ และเว้าลงลึกช่วงตรงกลางมากหน่อย เพื่อให้รองรับช่วงคอได้มากยิ่งขึ้น

10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

10
วัสดุMemory Foam
รูปทรงเว้าตรงกลาง
ขนาด (เซนติเมตร)ไม่ระบุ
ปรับระดับความสูงได้
9
วัสดุไฟเบอร์
รูปทรงเว้าตรงกลาง
ขนาด (เซนติเมตร)50 x 76
ปรับระดับความสูงได้
8
วัสดุยางพาราผสมผงถ่านไม้ไผ่
รูปทรงคลื่น
ขนาด (เซนติเมตร)37 x 60 x 12/10
ปรับระดับความสูงได้
7
วัสดุใยสังเคราะห์ไมโครเจล และใยสังเคราะห์บอล
รูปทรงเว้าตรงกลาง
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 74
ปรับระดับความสูงได้
6
วัสดุVisco-Elastic (คล้ายเมมโมรี่โฟม) และ Cool Tech Gel
รูปทรงคลื่น
ขนาด (เซนติเมตร) 61 x 35.6 x 12.7-9.3-10.5
ปรับระดับความสูงได้
5
วัสดุใยสังเคราะห์เคลือบซิลิโคน
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 74
ปรับระดับความสูงได้
4
วัสดุใยสังเคราะห์
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 60
ปรับระดับความสูงได้
3
วัสดุใยสังเคราะห์
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 74
ปรับระดับความสูงได้
2
วัสดุใยสังเคราะห์
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)50 x 75
ปรับระดับความสูงได้
1
วัสดุยางพารา
รูปทรงคลื่น
ขนาด (เซนติเมตร)60 x 37 x 12/10
ปรับระดับความสูงได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SiamLatex หมอนยางพารา Double Slopes รุ่น Knobby 1

SiamLatex

2
LOTUS Health Vacuum Pillow 1

LOTUS

3
Satin หมอนหนุนใยสังเคราะห์ Pillow Soft 1

Satin

4
Dunlopillo Royal Cloud 1

Dunlopillo

5
SANTAS Micro Gel Luxury 1

SANTAS

6
TEMPsoft by CHERISH Cool Tech Gel รุ่น Contour 1

TEMPsoft by CHERISH

7
DELICIA Customized Pillow 1

DELICIA

8
SiamLatex Double Slopes รุ่น Black Charcoal 1

SiamLatex

9
Lotus Air-Pump 1

Lotus

10
TULIP Heart Memory Foam 1

TULIP

ชื่อสินค้า

หมอนยางพารา Double Slopes รุ่น Knobby

Health Vacuum Pillow

หมอนหนุนใยสังเคราะห์ Pillow Soft

Royal Cloud

Micro Gel Luxury

Cool Tech Gel รุ่น Contour

Customized Pillow

Double Slopes รุ่น Black Charcoal

Air-Pump

Heart Memory Foam

คุณสมบัติให้ความรู้สึกสบาย ไม่ว่าจะห...ยืดหยุ่น รองรับการนอนในรูปแ...นอนหลับสบาย ไร้กังวล แม้ว่า...ให้ค่ำคืนของคุณมีความสุข แล...สัมผัสนุ่ม ให้คุณหลับสบาย ด...ผ่อนคลายขณะนอนหลับ ด้วยหมอน...ออกแบบหมอนให้เข้ากับสรีระเพ...หลับเต็มตื่น ด้วยหมอนลดกลิ่...ให้ช่วงเวลาพักผ่อน เป็นได้ด...ผ่อนคลายทุกสัมผัส นอนง่ายหล...
ราคา699 บาท389 บาท179 บาท469 บาท2,450 บาท1,650 บาท4,990 บาท399 บาท1,995 บาท2,540 บาท
วัสดุยางพาราใยสังเคราะห์ใยสังเคราะห์ใยสังเคราะห์ใยสังเคราะห์เคลือบซิลิโคนVisco-Elastic (คล้ายเมมโมรี่โฟม) และ Cool Tech Gelใยสังเคราะห์ไมโครเจล และใยสังเคราะห์บอลยางพาราผสมผงถ่านไม้ไผ่ไฟเบอร์Memory Foam
รูปทรงคลื่นทั่วไปทั่วไปทั่วไปทั่วไปคลื่นเว้าตรงกลางคลื่นเว้าตรงกลางเว้าตรงกลาง
ขนาด (เซนติเมตร)60 x 37 x 12/1050 x 7548 x 7448 x 6048 x 74 61 x 35.6 x 12.7-9.3-10.548 x 7437 x 60 x 12/10 50 x 76ไม่ระบุ
ปรับระดับความสูงได้
ลิงค์สินค้า

หลักการในเลือกความสูงและความแข็งของหมอน

หลักในการเลือกความสูงและความแข็งของหมอนหนุน มีวิธีการในการตรวจสอบง่าย ๆ ดังนี้

ลองใช้วิธีการวัดระดับความสูงของหมอนด้วยกำแพง

มาถึงตรงนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการวัดระดับความสูงของหมอนแบบง่าย ๆ อันดับแรก ให้คุณพิงหลังไปกับกำแพง โดยไม่เกร็งสะโพก หลังจากนั้น ให้เอามือสอดเข้าไปที่ช่องว่างด้านหลังศีรษะ


หากคุณไม่สามารถสอดมือเข้าไปได้ หรือสอดมือเข้าไปได้แค่เพียงมือเดียว ให้คุณเลือกหมอนที่มีความสูงต่ำ หากคุณสามารถสอดมือได้ทั้งสองมือ คุณสามารถเลือกหมอนที่มีความสูงระดับกลาง แต่หากคุณสอดสองมือของคุณแล้วยังเหลือช่องว่างอีกมาก หมอนที่คุณเลือกควรมีระดับที่สูง หากคุณไม่ทราบระดับความสูงของหมอนที่เหมาะสมกับคุณ วิธีการนี้สามารถช่วยคุณได้มากเลยค่ะ

ตรวจสอบความแข็งของหมอนจากลักษณะรูปร่างของคุณ

ในส่วนของความแข็งของหมอน เรามีเทคนิคการเลือกหมอนแบบชาวญี่ปุ่นมาฝากค่ะ คุณควรเลือกตามลักษณะรูปร่างและน้ำหนักของคุณ โดยสามารถอ้างอิงจากกราฟด้านบนได้ เส้นแนวตั้งแสดงถึงส่วนสูง และแนวนอนแสดงถึงน้ำหนัก หากรูปร่างของคุณอยู่ในตำแหน่งสีชมพู หมอนที่เหมาะกับคุณคือหมอนที่มีความนิ่ม หากอยู่ในตำแหน่งสีเหลือง คุณควรเลือกหมอนที่มีความแข็งระดับกลาง และสีฟ้า ควรเลือกหมอนที่มีความแข็ง ส่วนสีเข้ม-อ่อน คือ ระดับความนิ่มหรือแข็งที่มากและน้อยตามลำดับ แต่หากรูปร่างของคุณอยู่ในเส้นระหว่างกลาง ให้คุณเลือกหมอนที่มีระดับที่แข็งกว่า เพื่อช่วยรองรับน้ำหนักของคุณได้ดียิ่งขึ้น

บทส่งท้าย

จากทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนี้ จะเห็นได้ชัดว่า หมอนหนุนเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการนอนหลับพักผ่อนของคุณ ดังนั้น การเลือกหมอนควรจะพิจารณาให้เป็นอย่างดี ให้เหมาะกับสรีระ พฤติกรรม และท่าทางการนอนของคุณ เพราะนั่นหมายถึงสุขภาพของคุณที่คุณจะได้รับจากการนอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกระดูก ทางเดินหายใจ ระบบการไหลเวียนของเลือด ล้วนแต่เป็นระบบภายในที่ควบคุมหรือป้องกันอาการเจ็บป่วยไม่ได้ง่าย ๆ แต่หมอนที่ดีจะเป็นตัวช่วยสำหรับคุณในเรื่องเหล่านี้ และคุณก็สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงในตัวคุณได้อย่างชัดเจน 


ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเลือกหมอนหนุนคุณภาพดีให้กับตัวคุณ เพื่อสุขภาพและการนอนที่ได้ประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทางเราหวังว่าบทความนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยคุณให้มีสุขภาพดีได้เช่นกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  11,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชั้นวางรองเท้า คือไอเทมที่ช่วยจัดระเบียบรองเท้าตรงหน้าประตูหรือส่วนอื่น ๆ ภายในบ้าน ซึ่งสินค้าที่วางขายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เช่น แบบชั้นวางขนาดกะทัดรัด, แบบเป็นตู้รองเท้า, แบบที่ปรับความกว้าง/ยาวได้, แบบชั้นวางเปิดโล่งและอื่น ๆ อีกหลายรูปแบบ นอกจากนั้นเรื่องดีไซน์ที่แตกต่างกันแล้ว ชั้นวางรองเท้าเหล่านั้นยังมีราคาที่ลดหลั่นกันไปตามแต่วัสดุที่ใช้, ขนาด, รูปแบบการใช้ ฯลฯ ซึ่งมีตั้งแต่ราคาหลักร้อยต้น ๆ ไปจนถึงหลักพันบาทขึ้นไปค่ะในบทความครั้งนี้เราจึงจะมาวิธีแนะนำวิธีเลือกซื้อชั้นวางรองเท้าเพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าให้เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับชั้นวางรองเท้ายอดนิยมมาแนะนำให้แก่ทุกคนกันด้วย ดังนั้นเชิญชวนทุกคนมามาร่วมค้นหาชั้นวางรองเท้าเจ๋ง ๆ ราคาโดนใจไปไว้ใช้กันนะคะ!
  ของใช้ในบ้าน
  1,055 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พรมชักโครกเป็นหนึ่งในไอเทมมีประโยชน์ที่ไม่ค่อยเห็นคนไทยใช้กันสักเท่าไหร่นัก แต่เราเชื่อว่าพรมเหล่านี้ต้องเคยผ่านตาหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเห็นในห้องน้ำต่างประเทศที่มักใช้พรมและใช้ผ้าครอบฝาเปิดชักโครกเพื่อตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามดูน่าใช้ นอกจากจะมีหน้าที่ประดับตกแต่งให้ห้องน้ำเราดูน่าใช้ขึ้นแล้ว พรมชักโครกนั้นยังช่วยเรื่องการดูดซับน้ำ และทำให้เท้าได้สัมผัสที่สบายเวลาที่เรานั่งทำธุระส่วนตัวบนชักโครกด้วยนะคะ ใครที่ชอบตกแต่งบ้านและมีแพลนจะตกแต่งห้องน้ำให้เก๋โก้เนี่ยห้ามพลาดไอเทมนี้เลยค่ะ!สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อที่ไหนแบบไหนดี เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมชักโครกให้เหมาะสมกับห้องน้ำของเรา เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าควรซื้อพรมชักโครกแบบใด และแนะนำ 10 อันดับ พรมชักโครกยอดฮิตขายดีที่เราสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ค่ะ ตามมาอ่านกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  825 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โคมไฟในห้องนอน ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ทั้งทางกายและใจในช่วงก่อนเข้านอน อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำกิจกรรมในยามดึกอย่างเช่น การอ่านหนังสือ หลาย ๆ คนจะชอบเปิดโคมไฟเอาไว้ข้างเตียงเพื่ออ่านหนังสือไปเรื่อย ๆ จนง่วง เพื่อเป็นการช่วยให้นอนหลับได้ง่ายและได้รู้สึกผ่อนคลายก่อนนอน แต่การจะเลือกโคมไฟสักอันเอาไว้ตั้งข้างเตียงนั้น ก็มีหลายสิ่งที่เราต้องพิจารณาอยู่เหมือนกัน ทั้งเรื่องฟังก์ชันของแสง การปรับระดับที่พอเหมาะ หรือความปลอดภัยของโคมไฟ เป็นต้นบทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟข้างเตียง ว่ามีจุดใดบ้างที่เราต้องพิจารณา เพื่อให้ได้โคมไฟที่ตรงกับความต้องการในการใช้งานของเรามากที่สุด อีกทั้งในตอนท้าย เรายังมีสินค้าที่ได้จัดอันดับเตรียมเอาไว้ เพื่อแชร์ให้คุณได้มีไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟที่ดีที่สุดและโดนใจมากที่สุดไปอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  374 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วัฒนธรรมหลักของคนเอเชียคือ การรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นที่ทั่วโลกให้ความสนใจ และการทานอาหารร่วมกันในครอบครัวก็ทำให้เกิดศิลปะการทำอาหารในครัวเรือนที่ได้รับการยอมรับว่ามีประวัติมาช้านาน นอกจากนี้ การทำอาหารของชาวเอเชียยังมีกระบวนการขั้นตอนที่หลากหลาย ในปัจจุบันการทำอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบของสังคม ฉะนั้นอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวจึงเข้ามามีบทบาทในครัวเรือนมากขึ้น ยิ่งสามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกและหลากหลายฟังก์ชันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น นอกเหนือจากหม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ และเตาอบแล้ว ยังมีหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมกันเพิ่มขึ้น เพราะนอกจากทำอาหารได้หลายชนิดแล้ว ยังสามารถปรับใช้กับการรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัวอีกด้วยหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบและราคาแถมยังหาซื้อได้ง่ายทั่วไป และยังมีแบรนด์ให้เลือกมากมายที่มีความแตกต่างทั้งเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน รูปแบบของตัวเครื่อง รวมไปถึงเรื่องของราคา ดูเหมือนว่าจะเลือกง่าย แต่ในความเป็นจริงอาจสร้างความสับสนให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้มากทีเดียว บทความนี้ เราจึงจะพาไปดูวิธีการเลือกที่ถูกต้อง รวมถึงแบรนด์ยอดนิยมที่ได้รับความไว้วางใจในหลาย ๆ บ้านกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,098 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่ชอบตกแต่งบ้าน ห้องครัวก็คงจะเป็นอีกห้องหนึ่งของบ้านที่คุณต้องเสียทรัพย์ให้กับการตกแต่งด้วยใช่ไหมคะ โดยเฉพาะคุณแม่บ้านทั้งหลายที่ชอบทำอาหาร เพราะจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันในห้องนี้อย่างแน่นอน โดยปกติแล้ว ห้องครัวเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก แต่ต้องเก็บอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นหม้อ, ชาม, กระทะ หรือว่าจะเป็นพวกเครื่องปรุงในการทำอาหารต่าง ๆ ซึ่งหากเราไม่มีชั้นวางของที่ช่วยเก็บอุปกรณ์เหล่านี้แล้ว ห้องครัวของเราก็คงจะรกตา ดูไม่เป็นระเบียบ เวลาจะหยิบใช้ของต่าง ๆ ก็ไม่สะดวก หรือหาไม่เจอบ้าง ยิ่งไปกว่านั้น หากวางมีดหรือพวกอุปกรณ์ของมีคมต่าง ๆ ไม่ดี อาจเกิดอุบัติเหตุตามมาได้อีกด้วยในปัจจุบัน ชั้นวางของในครัวมีมากมายหลายแบบออกมาให้เลือกซื้อ และห้องครัวของแต่ละคนก็มีพื้นที่หรือรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ทีมงานของเราจึงนำเทคนิคในการเลือกชั้นวางของสำหรับห้องครัวโดยเฉพาะมาแชร์ให้อ่านกัน เพื่อให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายได้เลือกซื้อชั้นวางที่เหมาะกับห้องครัวของตัวเองไปใช้งานกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  554 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าใส่ผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตะกร้าใส่ผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ตะกร้าใส่ผ้า’ ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้าน เพราะช่วยอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดีในเรื่องของการจัดเก็บเสื้อผ้าที่ใช้แล้วเพื่อเตรียมไปซัก หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าการเลือกตะกร้าผ้าถือเป็นเรื่องหยุมหยิม ไม่ได้สำคัญอะไรมากมาย แต่อันที่จริงแล้วมีหลายจุดเลยที่เราต้องพิจารณา เพราะตะกร้าใส่ผ้าแต่ละใบนั้นมีรูปแบบ ขนาด และวัสดุของตะกร้าที่แตกต่างกันออกไปในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตะกร้าใส่ผ้าที่เหมาะสม เพื่อที่คุณจะได้นำไปใช้งานได้อย่างตอบโจทย์ที่สุด และไม่เสียเงินซื้อโดยเปล่าประโยชน์ และถ้าใครอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว อยากเลือกซื้อเลยล่ะก็ เราก็มี 10 อันดับตะกร้าใส่ผ้าที่น่าสนใจมาแนะนำอีกด้วย โดยทีมงานของเราได้ไปคัดสรรมาเปรียบเทียบให้คุณ ทั้งเรื่องของคุณสมบัติ เรื่องดีไซน์ หรือแม้แต่ราคา รับรองเลยว่าการเก็บผ้าไปซักในครั้งหน้าของคุณจะง่ายขึ้นอย่างแน่นอน!
  ของใช้ในบ้าน
  756 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หัวฉีดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หัวฉีดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “หัวฉีดน้ำ” ถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคุณพ่อบ้านทั้งหลาย เพราะเป็นสิ่งที่ใช้ในงานสำคัญ ๆ เช่น การล้างรถ, การรดน้ำต้นไม้ ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าหากเราต้องการใช้งานหัวฉีดน้ำหลายอย่างขนาดนี้ การเลือกหัวฉีดน้ำให้ตรงกับการใช้งานจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากและแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริง ๆ เพราะหากเราไม่เลือกให้ดีแล้ว ก็อาจจะพลาดไปซื้อหัวฉีดน้ำที่ไม่ได้มาตรฐานทำให้เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ได้ทางทีมงานจึงมีคำแนะนำดี ๆ ที่จะมาช่วยทุกคนที่กำลังกังวลใจว่าจะซื้อหัวฉีดน้ำอย่างไรให้ได้คุณภาพ ซึ่งจากบทความนี้คุณจะได้รู้มีวิธีการเลือกหัวฉีดน้ำที่ถูกต้องและยังจะมี 10 อันดับหัวฉีดน้ำยอดนิยมซึ่งเราคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านกันด้วย เมื่อคุณได้รุ่นที่สนใจก็สามารถคลิกลิงค์ที่มีให้แล้วตามไปสั่งซื้อกันได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์เลย ถ้าพร้อมแล้วเชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  952 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหากลิ่นในห้องน้ำ ถือเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความที่เป็นสถานที่อับชื้น และเป็นห้องที่ใช้ทำกิจธุระส่วนตัวมากมาย จึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมากที่สุด ซึ่งปัญหานี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับคนในบ้านแล้ว ยังเป็นเรื่องที่น่ากังวลเวลาแขกไปใครมาที่มาบ้านอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนจึงต้องคิดหาวิธีที่จะขจัดกลิ่นและเพิ่มความหอมสดชื่นเข้ามาแทนในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจะมาแนะนำตัวช่วยอย่าง ‘น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ’ ที่จะสามารถเปลี่ยนปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่กวนใจคุณอยู่ให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้อย่างง่าย ๆ เลย และเนื่องจากในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศมากมายหลายแบบวางจำหน่ายกันอยู่ เราจึงรวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทมาฝากกันด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ห้องน้ำในบ้านคุณเหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบไหนอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  687 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องเก็บเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องเก็บเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน สาว ๆ ส่วนใหญ่ต่างต้องแต่งหน้าและดูแลผิวพรรณเพื่อเสริมความมั่นใจหรือเปลี่ยนลุคให้ตัวเองดูดีขึ้นอยู่เสมอ ทำให้บนโต๊ะเครื่องแป้งจึงมีทั้งครีมบำรุง เครื่องสำอาง และอุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ วางอยู่มากมาย หลาย ๆ คนจึงอาจประสบปัญหาเวลาแต่งหน้า ซึ่งก็คือ หาของที่ต้องการใช้ไม่เจอเป็นประจำ เนื่องจากบริเวณหน้าโต๊ะเครื่องแป้งมีของอยู่เต็มไปหมด บทความในวันนี้ เราจึงตั้งใจมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่จะมาเป็นตัวช่วยให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเก็บอุปกรณ์การแต่งหน้าได้อย่างเรียบร้อยและเป็นระเบียบมากขึ้น เพื่อที่เวลาใช้งานจะได้หยิบออกมาได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว สิ่งนั้นคือ "กล่องเก็บเครื่องสำอาง" นี่เองค่ะ แต่เนื่องจากในท้องตลาดมีกล่องเก็บเครื่องสำอางหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ดังนั้น ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ เรามาศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าว่า ควรซื้อรูปแบบไหนถึงจะเหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  41 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  16,056 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  14,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  11,686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  11,141 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  11,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับบางคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวก็อาจจะต้องมีการพึ่งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันบ้าง แต่ถ้าลองคิดดูดี ๆ แล้วการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งอาจจะช่วยประหยัดเงินได้เยอะกว่า แถมไม่ต้องเดินแบกตะกร้าผ้าหนัก ๆ ออกไปซักในวันหยุดพักผ่อน ประหยัดทั้งแรงและเงินในกระเป๋าเลยค่ะ อย่างไรก็ตามพอถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้า หลายคนคงคิดไม่ตกว่าจะเลือกแบบฝาหน้าหรือฝาบนดีล่ะ แล้วควรเลือกขนาดเท่าไรดี ราคา ความจุ ไหนจะต้องคำนึงถึงเรื่องระบบอบแห้งและปั่นหมาดอีก มีแต่เรื่องให้ต้องคิดวันนี้เราเลยอยากจะแนะนำเครื่องซักผ้าสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบโสด ๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน เราจะมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ ทั้งเรื่องราคาและประสิทธิภาพในการทำงาน หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ลองเลือกรุ่นที่ถูกใจ เหมาะกับการใช้งานของคุณได้เลย
  ของใช้ในบ้าน
  5,843 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ฝุ่น เศษผมและคราบความมันต่าง ๆ เป็นสิ่งสกปรกที่มักสะสมอยู่บนพื้น ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดเพื่อรักษาสุขอนามัยอยู่เป็นประจำด้วยการใช้ไม้กวาดดอกหญ้าหรือเครื่องดูดฝุ่น แต่เพียงแค่นั้นอาจไม่สามารถขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ที่พื้นได้อย่างสะอาดหมดจด ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ใช้หลังจากการกวาดพื้น ช่วยคุณทำความสะอาดพื้นได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งทำให้พื้นดูเงางามสะอาดเอี่ยมอ่อง ไอเทมนั้นก็คือ "ไม้ถูพื้น" นั่นเองค่ะ ในปัจจุบันไม้ถูพื้นได้ถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่ช่วยประหยัดแรงและอำนวยความสะดวกในการใช้งานของคุณได้ดีขึ้น เช่น หมุนได้ 360 องศา, มาพร้อมถังบิดน้ำ, ปรับขนาดความยาวได้ ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าน่าสนใจกัน มาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะหลังจากอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่ามีจุดใดบ้างที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ อีกทั้งทราบว่าไม้ถูพื้นยี่ห้อใดและฟังก์ชันแบบไหนจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด หากพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลย !
  ของใช้ในบ้าน
  56 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด