• 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การนอนเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะช่วยให้สมองและร่างกายได้พักผ่อนจากการทำงานที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน อีกทั้ง เป็นการรักษาสุขภาพอย่างหนึ่ง ใน 1 วันสำหรับผู้ใหญ่ ควรจะได้รับการนอนหลับพักผ่อน 6-8 ชั่วโมง และหนึ่งในเครื่องนอนที่สำคัญมาก นั่นก็คือหมอน การใช้หมอนมีประวัติมาอย่างยาวนาน และมีความเชื่อในการใช้หมอนหนุนเพื่อสุขภาพที่แตกต่างกันไป ในสมัยก่อนหมอนหนุนจะมีลักษณะเป็นทรงเหลี่ยมคล้ายอิฐมอญ สำหรับคนไทยก็เช่นกัน เราจะคุ้นเคยกันในลักษณะหมอนรูปทรงเหลี่ยมที่มีการเย็บเป็นเปลาะตรงกลาง ด้านในบุด้วยนุ่น หุ้มด้วยผ้าที่ให้ความเย็นสบาย หรือเรียกอีกอย่างว่า "หมอนหน้าอิฐ หรือ หมอนขิด (สำหรับภาคอีสาน)" เพื่อยกรองศีรษะให้สูงขึ้นเล็กน้อยในขณะนอนหลับ ในภายหลังวัฒนธรรมตะวันตกเข้ามาจึงได้มีการเย็บหมอนเป็นรูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า ใบใหญ่ขึ้น และทำให้นิ่มขึ้น เพื่อให้รองรับส่วนช่วงลำคอได้ดีขึ้น ดังที่เห็นในปัจจุบัน


เราจะเห็นได้ว่า มีการวางจำหน่ายหมอนหนุนสำหรับนอนหลากหลายรูปแบบ มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการผลิตเพื่อคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้ยางพารามาเป็นวัสดุด้านในหมอน ใช้ประโยชน์ของถ่านหรือไม้ไผ่มาผสมในวัสดุ เพื่อช่วยลดความอับชื้น หรือใช้ความหอมของดอกไม้มาช่วยในการผ่อนคลาย นอกจากนี้ รูปทรงของหมอนยังมีความแตกต่างกันออกไป เพื่อช่วยในเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้มีเนื้อหาที่จะช่วยให้การเลือกซื้อหมอนหนุนของคุณง่ายยิ่งขึ้น เริ่มจากวิธีการเลือกหมอนหนุนอย่างไรให้เหมาะกับคุณ พร้อมกับแนะนำหมอนหนุนที่นิยม และหาซื้อได้ง่าย ซึ่งจะทำให้คุณประหยัดเวลาในการเลือกซื้อหมอนหนุนได้อย่างมากค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-08-2020
 • 18,941 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหมอนหนุน

หมอนหนุนที่ดีนั้น จะช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างสบาย โดยที่รักษาสรีระและลักษณะการนอนอย่างถูกต้องให้กับคุณ ดังนั้น ควรพิจารณาเลือกหมอนหนุนอย่างรอบคอบ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก โดยมุ่งเน้นไปที่จุดสำคัญอย่าง ความสูง วัสดุ และขนาดของหมอน ดังนี้ค่ะ

พิจารณาจากความสูงของตัวหมอน เป็นอันดับแรก

ความสูงของหมอนเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะสัมพันธ์กับสรีระท่าทางการนอนที่ถูกต้องของคุณ เมื่อเอนตัวลงนอน หมอนควรจะยกระดับหน้าของคุณให้สูงประมาณ 5 องศา แต่ในความเป็นจริง คงจะยากที่เราจะมาวัดองศาในการนอนของเราเมื่อไปเลือกซื้อหมอน ดังนั้น ในบทความนี้จะมาแนะนำว่าการเลือกความสูงของหมอนต้องพิจารณาจากอะไร

หากลองที่ร้านค้า สามารถตรวจสอบระดับสายตา ในขณะที่นอนหงายได้

ถ้าหากคุณสะดวกไปลองหมอนที่ร้านค้าใกล้บ้าน ให้คุณลองนอนหงายและมองตรงไปที่ปลายเท้าของคุณ หากสามารถมองเห็นปลายเท้าของคุณเล็กน้อยเมื่อมองตรง นั่นแสดงว่าหมอนนั้นยกระดับศีรษะของคุณประมาณ 5 องศา และเมื่อคุณนอนตะแคงด้านข้างส่วนลำตัวและช่วงคอของคุณขนานกับที่นอน หมายถึงว่าหมอนนั้นช่วยปรับเรื่องสรีระท่าทางการนอนของคุณ ตามทฤษฎี S-Curve ซึ่งจะทำให้ลักษณะการนอนของคุณถูกต้องและไม่ทำให้คุณปวดเมื่อย


เนื่องจากลักษณะกระดูกสันหลังช่วงคอของแต่ละคนแตกต่างกันไป จึงไม่สามารถระบุได้ว่าความสูงของหมอนควรจะเป็นเท่าไหร่ โดยทั่วไปสำหรับผู้ชายจะใช้หมอนสูงอยู่ที่ประมาณ 2-5 เซนติเมตร และผู้หญิงประมาณ 1-3 เซนติเมตร ดังนั้น ทางที่ดีที่สุดคือทดลองนอนด้วยตนเองก่อนซื้อ

หากคุณไม่สะดวกลองที่ร้านค้า ให้เลือกจากหมอนที่คุณใช้งานอยู่

สำหรับบางท่าน อาจไม่สะดวกไปลองหรือเลือกซื้อด้วยตนเองที่ร้านค้า และใช้วิธีการสั่งซื้อออนไลน์ คุณสามารถพิจารณาได้จากหมอนที่คุณใช้งานอยู่ เช่น หากคุณรู้สึกปวดศีรษะ ปวดไหล่ นั่นอาจเป็นเพราะหมอนที่ใช้อยู่สูงเกินไปสำหรับคุณ แต่ถ้าหากคุณตื่นขึ้นมาด้วยใบหน้าที่บวม นั่นแสดงว่าหมอนที่คุณใช้มีความสูงที่ต่ำเกินไป


ในทางกลับกัน หากคุณมีอาการกรนในขณะนอนหลับ ให้เลือกหมอนที่เตี้ยกว่าปัจจุบันเล็กน้อย เนื่องจากหากใช้หมอนที่สูงและยกศีรษะคุณเยอะมาก ก็อาจทำให้ไปขัดขวางทางเดินหายใจ และมีผลต่อการนอนหลับของคุณ ส่วนวิธีการเลือกอื่น ๆ นั้น คุณสามารถอ้างอิงถึง สิ่งที่จะกล่าวต่อไปในบทความนีัได้เลยค่ะ

เลือกวัสดุจากความแข็ง และความรู้สึกที่คุณชื่นชอบ

"วัสดุ" เป็นอีกจุดหนึ่งที่สำคัญในแง่ของการให้ความสบายกับคุณในขณะนอนหลับ ทีนี้ เรามาศึกษาวัสดุหลัก ๆ แต่ละอย่าง เพื่อให้คุณได้เลือกหมอนหนุนที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดกันค่ะ

วัสดุโฟมยูรีเทน (หรือ Memory Foam) ยืดหยุ่นน้อย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

วัสดุโฟมยูรีเทน หรือที่รู้จักกันดีในนาม "เมมโมรี่โฟม (Memory Foam)" ที่กำลังเป็นที่นิยม เหมาะกับผู้ที่ต้องการความพอดีในการนอน ด้วยลักษณะการจมของวัสดุ ที่เป็นไปตามน้ำหนักตัว รูปร่าง และสรีระของศีรษะ ลดการเกิดแรงกดทับ ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนใช้งานได้ทุกเพศทุกวัยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ด้วยวัสดุที่ระบายอากาศได้ดี ทำให้รู้สึกไม่ร้อน ให้ความสบายในขณะนอนหลับ


อย่างไรก็ตาม วัสดุนี้อาจไม่เหมาะกับการใช้งานในอุณหภูมิเย็นเพราะวัสดุจะยืดหยุ่นได้ไม่ดี จึงแนะนำว่าไม่ควรเปิดแอร์ในห้องนอนให้เย็นจัดนัก หากคุณต้องการใช้งานหมอนวัสดุนี้ และโฟมยูรีเทนเป็นวัสดุที่ซักไม่ได้ หากต้องการทำความสะอาดให้นำไปผึ่งลมในที่ร่ม

วัสดุผ้าใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ ช่วยให้ศีรษะรู้สึกนุ่ม สบาย

วัสดุใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ ให้ความแข็งระดับปานกลาง จึงเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบหมอนที่มีความแข็ง ข้อดีของหมอนชนิดนี้ คือ มีน้ำหนักเบา ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า และอุณหภูมิไม่มีผลต่อความแข็งหรือความยืดหยุ่นของหมอน  


แม้ว่าหมอนอาจมีการยุบตัวได้ง่ายตามกาลเวลาและการใช้งาน แต่วัสดุประเภทนี้ทำความสะอาดง่าย และราคาไม่แพง จึงสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ตามต้องการหากหมอนใบเก่าของคุณไม่สามารถใช้งานได้

วัสดุยางพารา ทนทาน ตัวช่วยเรื่องสุขภาพ

วัสดุยางพารานิยมนำมาใช้เป็นหมอนเมื่อไม่นานมานี้เอง เนื่องจากตัวยางพารามีความยืดหยุ่นและความหนาแน่นสูง ทำให้รองรับน้ำหนักศีรษะได้เป็นอย่างดีและคืนตัวสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว จึงมีความคงทนสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าวัสดุทั่วไป และเมื่อตัววัสดุสามารถปรับสภาพได้ตามสรีระและศีรษะ ก็ช่วยให้รองรับช่วงคอ คลายความเมื่อยล้าหลังจากการตื่นนอนได้เป็นอย่างดี เหมาะกับผู้ที่ต้องการหมอนเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง


นอกจากนี้ หากคุณมีอาการภูมิแพ้ หมอนวัสดุยางพาราน่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะกับคุณ เพราะเป็นวัสดุที่ไม่เก็บฝุ่นและไม่สะสมเชื้อโรคที่เกิดจากฝุ่นอีกด้วย ที่สำคัญยังระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่เกิดกลิ่นอับเมื่อเกิดความเปียกชื้นจากเหงื่อ

ความกว้างของหมอนโดยทั่วไปมีขนาด 50-60 เซนติเมตร

เพื่อช่วยให้คุณนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น ศีรษะของคุณไม่ควรจะตกจากหมอนเมื่อขยับตัว ดังนั้น ขนาดความกว้างของหมอนที่เหมาะสมควรจะมีขนาดอยู่ที่ 50-60 เซนติเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่ไม่เล็กเกินไป


โดยขนาด 50 เซนติเมตร เป็นขนาดที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ไม่ขยับตัวมากนักในขณะนอนหลับ แต่ถ้าหากคุณขยับตัว พลิกตัวบ่อยตอนนอน ควรเลือกหมอนที่มีขนาดมากกว่า 60 เซนติเมตรขึ้นไป เพื่อที่จะให้คุณไม่ตกหมอน และช่วยรักษาท่าทางการนอนของคุณให้ได้มากที่สุด

เลือกรูปทรงของหมอนให้เหมาะกับลักษณะการนอนของคุณ

ลักษณะของหมอนหนุนมีหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะกับการนอนที่แตกต่างของแต่ละคน ดังนั้น ควรเลือกให้เหมาะกับลักษณะท่าทางการนอนของคุณเองด้วย

หมอนรูปทรงทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยพลิกตัว

หมอนรูปทรงทั่วไปเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยขยับตัวในขณะนอนหลับ เนื่องจากหมอนลักษณะนี้จะมีช่วงตรงกลางที่ค่อนข้างสูง ซึ่งจะทำให้ศีรษะของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ค่อนข้างมั่นคง เมื่อคุณวางศีรษะตรงกลางหมอน แต่ถ้าหากคุณขยับตัว ศีรษะของคุณอาจตกหล่นจากตรงกลางหมอนได้ง่าย 


หมอนชนิดนี้ ถ้าหากความสูงของหมอนไม่เหมาะสมสำหรับคุณ สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการใช้ผ้าเช็ดตัวพับวางไว้ใต้หมอนได้

หมอนเว้าหรือลอนตรงกลาง สำหรับผู้ที่นอนตกหมอนเป็นประจำ

สำหรับผู้ที่มีปัญหาขยับตัวบ่อยหรือนอนดิ้น แนะนำให้ใช้หมอนประเภทนี้ ซึ่งจะทำให้ด้านหลังของศีรษะลงร่องพอดีกับส่วนที่เว้าตรงกลาง ช่วยให้ศีรษะของคุณอยู่กับที่ ป้องกันการตกหมอนได้เป็นอย่างดี


ด้วยลักษณะรูปทรงของตัวหมอนชนิดนี้ จะช่วยให้การนอนเป็นไปอย่างธรรมชาติ โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเมื่อมีการพลิกตัว หรือกังวลว่าศีรษะจะตกหมอน

หมอนรูปทรงคลื่น เหมาะสำหรับผู้นอนตะแคง

หมอนรูปทรงคลื่น ออกแบบมาจากลักษณะของกระดูกสันหลัง ที่โค้งงอเป็นรูปตัวเอส (S-Curve) ในขณะนอน ดังนั้น จึงเหมาะมากสำหรับผู้ชอบที่นอนตะแคง หมอนลักษณะนี้จะช่วยรองรับช่วงคอของคุณได้เป็นอย่างดี และช่วยให้สรีระท่าทางการนอนถูกต้องมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ยังช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของอาการปวดหลังและไหล่หลังจากการตื่นนอนได้อีกด้วย


สำหรับหมอนประเภทนี้ แนะนำให้คุณเลือกวัสดุที่มีความยืดหยุ่นน้อย เนื่องจากจะช่วยลดอาการตึงของกล้ามเนื้อช่วงคอของคุณได้เป็นอย่างดี แต่หากคุณไม่สามารถหาวัสดุที่เหมาะสมได้ แนะนำให้คุณเลือกรูปทรงที่โค้งตรงขอบ และเว้าลงลึกช่วงตรงกลางมากหน่อย เพื่อให้รองรับช่วงคอได้มากยิ่งขึ้น

บทความหมอนหนุนที่เกี่ยวข้อง

หมอนที่ทำมาจากวัสดุนิ่มหรือแข็งจนเกินไป มีผลต่อประสิทธิภาพการนอนหลับในแต่ละวันของเราเป็นอย่างมาก บางครั้งอาจเกิดอาการปวดเมื่อยบริเวณกล้ามเนื้อส่วนคอส่งผลต่อสุขภาพได้ ดังนั้นการเลือกสินค้าที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ จะช่วยให้เราเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสดใสยิ่งขึ้น นอกจากนี้ สำหรับคนที่มีปัญหากรนเสียงดัง ขอแนะนำผลิตภัณฑ์หมอนหนุนลดอาการนอนกรนจะช่วยได้ค่ะ 

10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

10
วัสดุMemory Foam
รูปทรงเว้าตรงกลาง
ขนาด (เซนติเมตร)ไม่ระบุ
ปรับระดับความสูงได้
9
วัสดุไฟเบอร์
รูปทรงเว้าตรงกลาง
ขนาด (เซนติเมตร)50 x 76
ปรับระดับความสูงได้
8
วัสดุยางพาราผสมผงถ่านไม้ไผ่
รูปทรงคลื่น
ขนาด (เซนติเมตร)37 x 60 x 12/10
ปรับระดับความสูงได้
7
วัสดุใยสังเคราะห์ไมโครเจล และใยสังเคราะห์บอล
รูปทรงเว้าตรงกลาง
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 74
ปรับระดับความสูงได้
6
วัสดุVisco-Elastic (คล้ายเมมโมรี่โฟม) และ Cool Tech Gel
รูปทรงคลื่น
ขนาด (เซนติเมตร) 61 x 35.6 x 12.7-9.3-10.5
ปรับระดับความสูงได้
5
วัสดุใยสังเคราะห์เคลือบซิลิโคน
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 74
ปรับระดับความสูงได้
4
วัสดุใยสังเคราะห์
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 60
ปรับระดับความสูงได้
3
วัสดุใยสังเคราะห์
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 74
ปรับระดับความสูงได้
2
วัสดุใยสังเคราะห์
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)50 x 75
ปรับระดับความสูงได้
1
วัสดุยางพารา
รูปทรงคลื่น
ขนาด (เซนติเมตร)60 x 37 x 12/10
ปรับระดับความสูงได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SiamLatex หมอนยางพารา Double Slopes รุ่น Knobby 1

SiamLatex

2
LOTUS Health Vacuum Pillow 1

LOTUS

3
Satin หมอนหนุนใยสังเคราะห์ Pillow Soft 1

Satin

4
Dunlopillo Royal Cloud 1

Dunlopillo

5
SANTAS Micro Gel Luxury 1

SANTAS

6
TEMPsoft by CHERISH Cool Tech Gel รุ่น Contour 1

TEMPsoft by CHERISH

7
DELICIA Customized Pillow 1

DELICIA

8
SiamLatex Double Slopes รุ่น Black Charcoal 1

SiamLatex

9
Lotus Air-Pump 1

Lotus

10
TULIP Heart Memory Foam 1

TULIP

ชื่อสินค้า

หมอนยางพารา Double Slopes รุ่น Knobby

Health Vacuum Pillow

หมอนหนุนใยสังเคราะห์ Pillow Soft

Royal Cloud

Micro Gel Luxury

Cool Tech Gel รุ่น Contour

Customized Pillow

Double Slopes รุ่น Black Charcoal

Air-Pump

Heart Memory Foam

คุณสมบัติ

ให้ความรู้สึกสบาย ไม่ว่าจะหลับหรือตื่นนอน จากหมอนยางพาราไทย

ยืดหยุ่น รองรับการนอนในรูปแบบของคุณ อย่างเป็นธรรมชาติ

นอนหลับสบาย ไร้กังวล แม้ว่าคุณจะนอนดิ้น หรือขยับตัวบ่อย

ให้ค่ำคืนของคุณมีความสุข และสมบูรณ์แบบ ด้วยหมอนเพื่อสุขภาพ

สัมผัสนุ่ม ให้คุณหลับสบาย ด้วยหมอนคุณภาพจาก SANTAS

ผ่อนคลายขณะนอนหลับ ด้วยหมอนนวัตกรรมพิเศษเพื่อคุณ

ออกแบบหมอนให้เข้ากับสรีระเพื่อให้การนอนหลับสบายดั่งใจคุณ

หลับเต็มตื่น ด้วยหมอนลดกลิ่นอับ คงทน และแข็งแรง

ให้ช่วงเวลาพักผ่อน เป็นได้ดั่งใจคุณต้องการ กับหมอนนวัตกรรมใหม่

ผ่อนคลายทุกสัมผัส นอนง่ายหลับสบายตลอดคืน

ราคา699 บาท389 บาท179 บาท469 บาท2,450 บาท1,650 บาท4,990 บาท399 บาท1,995 บาท2,540 บาท
วัสดุยางพาราใยสังเคราะห์ใยสังเคราะห์ใยสังเคราะห์ใยสังเคราะห์เคลือบซิลิโคนVisco-Elastic (คล้ายเมมโมรี่โฟม) และ Cool Tech Gelใยสังเคราะห์ไมโครเจล และใยสังเคราะห์บอลยางพาราผสมผงถ่านไม้ไผ่ไฟเบอร์Memory Foam
รูปทรงคลื่นทั่วไปทั่วไปทั่วไปทั่วไปคลื่นเว้าตรงกลางคลื่นเว้าตรงกลางเว้าตรงกลาง
ขนาด (เซนติเมตร)60 x 37 x 12/1050 x 7548 x 7448 x 6048 x 74 61 x 35.6 x 12.7-9.3-10.548 x 7437 x 60 x 12/10 50 x 76ไม่ระบุ
ปรับระดับความสูงได้
ลิงค์สินค้า

หลักการในเลือกความสูงและความแข็งของหมอน

หลักในการเลือกความสูงและความแข็งของหมอนหนุน มีวิธีการในการตรวจสอบง่าย ๆ ดังนี้

ลองใช้วิธีการวัดระดับความสูงของหมอนด้วยกำแพง

มาถึงตรงนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการวัดระดับความสูงของหมอนแบบง่าย ๆ อันดับแรก ให้คุณพิงหลังไปกับกำแพง โดยไม่เกร็งสะโพก หลังจากนั้น ให้เอามือสอดเข้าไปที่ช่องว่างด้านหลังศีรษะ


หากคุณไม่สามารถสอดมือเข้าไปได้ หรือสอดมือเข้าไปได้แค่เพียงมือเดียว ให้คุณเลือกหมอนที่มีความสูงต่ำ หากคุณสามารถสอดมือได้ทั้งสองมือ คุณสามารถเลือกหมอนที่มีความสูงระดับกลาง แต่หากคุณสอดสองมือของคุณแล้วยังเหลือช่องว่างอีกมาก หมอนที่คุณเลือกควรมีระดับที่สูง หากคุณไม่ทราบระดับความสูงของหมอนที่เหมาะสมกับคุณ วิธีการนี้สามารถช่วยคุณได้มากเลยค่ะ

ตรวจสอบความแข็งของหมอนจากลักษณะรูปร่างของคุณ

ในส่วนของความแข็งของหมอน เรามีเทคนิคการเลือกหมอนแบบชาวญี่ปุ่นมาฝากค่ะ คุณควรเลือกตามลักษณะรูปร่างและน้ำหนักของคุณ โดยสามารถอ้างอิงจากกราฟด้านบนได้ เส้นแนวตั้งแสดงถึงส่วนสูง และแนวนอนแสดงถึงน้ำหนัก หากรูปร่างของคุณอยู่ในตำแหน่งสีชมพู หมอนที่เหมาะกับคุณคือหมอนที่มีความนิ่ม หากอยู่ในตำแหน่งสีเหลือง คุณควรเลือกหมอนที่มีความแข็งระดับกลาง และสีฟ้า ควรเลือกหมอนที่มีความแข็ง ส่วนสีเข้ม-อ่อน คือ ระดับความนิ่มหรือแข็งที่มากและน้อยตามลำดับ แต่หากรูปร่างของคุณอยู่ในเส้นระหว่างกลาง ให้คุณเลือกหมอนที่มีระดับที่แข็งกว่า เพื่อช่วยรองรับน้ำหนักของคุณได้ดียิ่งขึ้น

บทส่งท้าย

จากทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนี้ จะเห็นได้ชัดว่า หมอนหนุนเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการนอนหลับพักผ่อนของคุณ ดังนั้น การเลือกหมอนควรจะพิจารณาให้เป็นอย่างดี ให้เหมาะกับสรีระ พฤติกรรม และท่าทางการนอนของคุณ เพราะนั่นหมายถึงสุขภาพของคุณที่คุณจะได้รับจากการนอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกระดูก ทางเดินหายใจ ระบบการไหลเวียนของเลือด ล้วนแต่เป็นระบบภายในที่ควบคุมหรือป้องกันอาการเจ็บป่วยไม่ได้ง่าย ๆ แต่หมอนที่ดีจะเป็นตัวช่วยสำหรับคุณในเรื่องเหล่านี้ และคุณก็สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงในตัวคุณได้อย่างชัดเจน 


ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเลือกหมอนหนุนคุณภาพดีให้กับตัวคุณ เพื่อสุขภาพและการนอนที่ได้ประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทางเราหวังว่าบทความนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยคุณให้มีสุขภาพดีได้เช่นกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่แขวนกุญแจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่แขวนกุญแจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เบื่อไหมกับดีไซน์ที่แขวนกุญแจแบบเดิม ๆ ในยุคปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแค่ที่แขวนกุญแจเล็ก ๆ ก็มีอิทธิพลต่อการตกแต่งบ้านช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวาได้แล้ว ซึ่งในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายไม่ซ้ำรูปแบบ แต่กว่าเราจะหาไอเทมที่เพอร์เฟคเข้ากับการใช้งานในบ้าน และความต้องการของเราได้นั้นก็คงต้องเสียเวลาเลือกซื้อกันพอสมควรดังนั้น ในบทความนี้ทางเราจะพาทุกคนไปพบกับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการเลือกที่แขวนกุญแจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่อาจจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณผู้อ่าน เพื่อให้ทุกคนได้รับความสุขจากการตกแต่งบ้านให้สวยงามดูมีสีสันอย่างที่เราคาดหวังกันไว้จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  1,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าลวดสำหรับใส่ของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตะกร้าลวดสำหรับใส่ของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้ เรามีบทความมาเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านกันอีกแล้วค่ะ เชื่อว่าทุกคนจะต้องมีไอเทมในการเก็บของ อย่างเช่น พวกกล่อง ตู้ หรือชั้นวางของแบบต่าง ๆ แต่ถ้าลองมาดูดี ๆ ถึงแม้ว่าที่เก็บของเหล่านี้จะสามารถเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ แต่ห้องของคุณก็คงจะดูธรรมดา ๆ ไม่มีอะไรน่าสะดุดตาใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น ลองมาคิดดูเล่น ๆ ว่า ถ้าเราหาตะกร้าสักใบที่ใช้ในการเก็บของได้ และมีดีไซน์ที่เก๋ไก๋ด้วยในตัว อย่างเช่น “ตะกร้าลวด” มาไว้ใช้งานสักใบ ก็อาจจะทำให้ห้องของคุณดูมีอะไรมากขึ้นเลยก็ได้ค่ะ“ตะกร้าลวด” มีลักษณะเหมือนตารางเป็นซี่ ๆ และมีรูปทรงที่หลากหลาย ทั้งทรงสี่เหลี่ยม ทรงกลม และใช้ได้ทั้งแบบตั้งพื้น หรือแบบแขวงผนัง ซึ่งความหลากหลายเหล่านี้ทำให้เราสามารถนำไปปรับใช้งานได้ในหลาย ๆ พื้นที่ในบ้าน ข้อดีของตะกร้าลวดแบบนี้คือ การออกแบบที่เป็นตารางโปร่ง จึงช่วยให้ห้องของเราดูกว้างขึ้นเพราะเราสามารถมองเห็นสิ่งของหรือผนังด้านหลังได้ อยากรู้กันแล้วใช้ไหมคะว่า ตะกร้ารูปแบบไหนจะเหมาะกับห้องแบบใดในบ้านของเราบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  540 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความดูดีให้กับบ้านคุณ
  10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความดูดีให้กับบ้านคุณ
  วันนี้เรามีบทความเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านมาฝากกันอีกแล้วค่ะ หลายคนคงจะพอรู้จักและเคยเห็น “เก้าอี้บาร์” ตามร้านอาหารและตามผับบาร์กันมาบ้างใช่ไหมคะ? เก้าอี้บาร์นั้นมักเป็นที่นิยมตามหมู่ร้านอาหารหรือผับบาร์ เนื่องจากเป็นเก้าอี้ที่มีการออกแบบมาให้ประหยัดพื้นมากที่กว่าเก้าอี้รูปแบบทั่วไป และใช้งานคู่กับโต๊ะที่มีลักษณะเป็นเคาน์เตอร์นอกจากนี้ ด้วยลักษณะที่สูงกว่าเก้าอี้ปกติ จึงช่วยเสริมทัศนวิสัย ทำให้เรามองเห็นในบริเวณกว้าง ทำให้ร้านหรือห้องนั้นดูกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย มุมนั้นของร้านอาหารจึงมักดูโดดเด่นมากกว่ามุมอื่น ๆ ซึ่งข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้ เลยทำให้เก้าอี้บาร์กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่คนนำมาใช้เป็นของตกแต่งภายในบ้านในยุคปัจจุบันเช่นกัน เพื่อความทันสมัยและประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้าน โดยการนำมาใช้แทนโต๊ะและเก้าอี้ทานข้าวปกติ ซึ่งเราจะเห็นได้ตามการตกแต่งห้องตัวอย่างในคอนโดมิเนียมในปัจจุบัน สำหรับใครที่สนใจและกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ มาแต่งบ้าน เราก็มีเก้าอี้บาร์หลากหลายดีไซน์มานำเสนอเป็นไปเดียแก้ผู้อ่าน ทั้งเก้าอี้บาร์แบบหมุนได้ มีพนักพิง มีที่พักแขน เป็นต้น เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  952 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าห่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อุ่นสบาย นุ่มนวลต่อผิว
  10 อันดับ ผ้าห่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อุ่นสบาย นุ่มนวลต่อผิว
  ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าคงมีคนไทยหลาย ๆ คนที่เป็นคนขี้หนาว เพราะถึงแม้ฤดูหนาวจะผ่านมาสั้น ๆ แต่หากคุณอาศัยอยู่ต่างจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดทางภาคเหนือหรือภาคอีสานที่มีพื้นที่ติดภูเขานั้น อุณหภูมิตอนกลางคืนและตอนเช้าก็ทำให้ร่างกายคุณหนาวสั่นได้ไม่น้อย สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพ ความหนาวของแอร์ในออฟฟิศหรือในบ้านก็ทำให้เกิดความหนาวสั่นได้ไม่แพ้กัน ด้วยเหตุนี้ "ผ้าห่ม" จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรมีติดไว้ใช้งานในบ้านหรือในรถเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย แต่ทว่าผ้าห่มนั้นมีหลากหลายเนื้อผ้าให้เลือก เช่น ผ้าฝ้ายคอตตอน, ผ้าฟลีซ, ผ้านาโน ซึ่งผ้าแต่ละแบบก็ให้สัมผัสและความรู้สึกที่แตกต่างกัน จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่รู้ว่าจะซื้อผ้าห่มแบบไหนดีดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขออาสาเป็นผู้ช่วยให้กับทุกคนได้ค้นหาสินค้าที่คุณภาพดี ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกผ้าห่ม รวมไปถึงสินค้าที่น่าสนใจเพื่อมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกในการประกอบการตัดสินใจของเพื่อน ๆ กันค่ะ หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะว่าก่อนซื้อทุกครั้งต้องคำนึงถึงสิ่งใดเพื่อให้ได้ผ้าห่มที่ถูกใจและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด 
  ของใช้ในบ้าน
  6,823 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละครับ? เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  25,723 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปุ๋ยผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปุ๋ยผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ หลาย ๆ คนเริ่มให้ความสนใจในการปลูกพืชผักสวนครัวเองที่บ้าน เพราะเมื่อได้เฝ้ามองพืชผลเหล่านั้นออกดอก ออกผล ก็จะทำให้รู้สึกมีความสุขเป็นพิเศษ ทั้งยังได้ทานผักที่มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย ความสดใหม่ อย่างไรก็ตาม การจะทำให้พืชผักเจริญเติบโตได้ดีนั้น คุณจำเป็นจะต้องเตรียมการอะไรหลาย ๆ อย่าง ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ 'ปุ๋ยผัก' ที่จะเป็นตัวช่วยให้ผักของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตนั่นเอง ปัจจุบันมีปุ๋ยผักอยู่หลายรูปแบบให้เลือกเลยทีเดียว ทั้งแบบน้ำและแบบเม็ด จึงอาจทำให้มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นปลูกผักไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนมาใช้งานดี ดังนั้น บทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกปุ๋ยให้เหมาะกับพืชผักสวนครัวของคุณ เพราะถ้าหากเลือกใช้ปุ๋ยได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับผักของคุณได้อีกด้วย รับรองได้เลยว่ารสชาติของผักที่คุณปลูกนั้นจะต้องอร่อยไม่เป็นสองรองใครแน่นอนค่ะ ! นอกจากนี้ เรายังทำการจัดอันดับปุ๋ยผักยอดนิยมที่คุณสามารถหาซื้อทางออนไลน์มากฝากกันอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
  ของใช้ในบ้าน
  6,831 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีตั้งแต่รุ่นมือหมุนไปจนถึง Micro Cut
  10 อันดับ เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีตั้งแต่รุ่นมือหมุนไปจนถึง Micro Cut
  ในปัจจุบันแม้ว่าการสื่อสารข้อมูลต่าง ๆ จะอยู่ในรูปแบบออนไลน์หรือ Paperless เพิ่มมากขึ้น แต่ข้อมูลสำคัญอีกไม่น้อยที่ยังคงมีความจำเป็นต้องจัดทำขึ้นในรูปแบบของเอกสาร ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทางธุรกิจ ความลับทางการค้า สำเนาบัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคารหรือแม้แต่บัตรเครดิต แต่ถ้าเราจะต้องมานั่งทำลายสิ่งเหล่านี้กันด้วยมือก็คงจะเสียเวลามากพอสมควร ในส่วนงานบริษัทต่าง ๆ หากมีเอกสารที่เกี่ยวกับข้อมูลการผลิต Drawing หรือสเปกสินค้า เอกสารที่ล้าสมัย ก็ต้องทำลายทิ้งด้วยเช่นกัน ซึ่งวิธีการทำลายต้องเป็นวิธีที่รวดเร็ว กำจัดเอกสารได้ในปริมาณมาก และต้องไม่สามารถกู้คืนเอกสารสำคัญนั้นขึ้นมาได้ ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้การทำลายเป็นไปอย่างรวดเร็วและเพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลรั่วไหลได้ดีที่สุด การเลือกใช้เครื่องทำลายเอกสารหรือเครื่องย่อยเอกสารจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งและเพื่อให้การทำลายข้อมูลของคุณมีความสมบูรณ์และเป็นประโยชน์สูงสุดนั้น ทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเอาลักษณะเฉพาะของเครื่องทำลายเอกสารมาเป็นข้อมูลวิธีการเลือก เพื่อให้ทำงานได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้ซื้อให้มากที่สุด พร้อมด้วย 10 อันดับเครื่องทำลายเอกสารคุณภาพดีจากผู้ผลิตแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น GBC, VIGORHOOD, Deli, Olympia ฯลฯ มาไว้เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้อีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,142 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สเปรย์ดับกลิ่น" เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่และกลิ่นควัน รวมถึงสเปรย์บางรุ่นยังสามารถขจัดหรือป้องกันการแพร่ของเชื้อโรคอันเป็นต้นตอของกลิ่นได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดบ้านเราก็มีสเปรย์ดับกลิ่นหลากหลายยี่ห้อให้เลือกสรร และแต่ละตัวก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางตัวมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ บางตัวสามารถขจัดกลิ่นจากต้นตอได้ หรือเป็นแบบเสริมกลิ่นหอมให้ฟุ้งกระจายเพื่อเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นต้นในบทความนี้ นอกจากเราจะมาแนะนำจุดที่ต้องตรวจสอบในการเลือกซื้อสเปรย์ดับกลิ่นแล้ว เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่นที่ใช้งานได้ดีและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  2,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น ไม่มีหลุด
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น ไม่มีหลุด
  สภาพแวดล้อมในการนอนถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้การนอนหลับเป็นไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะส่วนของฟูกนอน ที่ถ้าหากเราเลือกแบบที่เหมาะสมและดูแลรักษาอยู่เสมอ ก็จะช่วยให้เรานอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายในทุก ๆ คืน การใช้ "ผ้าปูที่นอน" ถือเป็นวีธีการดูแลฟูกที่นอนของเราแบบง่าย ๆ ซึ่งการเลือกใช้ผ้าปูที่นอนนั้นขึ้นอยู่กับความชอบและสภาพอากาศ เพราะหากเราเจาะลึกเกี่ยวกับประเภทของผ้าปูที่นอน จะพบว่ามีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้าฝ้าย (Cotton), ผ้าไหม, ผ้าซาติน ไปจนถึงผ้าใยสังเคราะห์ แต่นอกจากประเภทของผ้าแล้ว เรายังสามารถแบ่งออกตามรูปแบบการใช้งานออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้ด้วย นั่นคือ “ผ้าปูที่นอนรัดมุม” และ “ผ้าปูที่นอนไม่รัดมุม” นั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะมาลงรายละเอียดกันที่ “ผ้าปูที่นอนรัดมุม” ซึ่งเป็นแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะใช้งานง่ายและไม่เลื่อนหลุดขณะนอนหลับ โดยเราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนรัดมุมว่า ควรจะเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะกับการใช้งานและสามารถสวมเข้ากับฟูกที่นอนที่คุณมีได้อย่างลงตัว หลังจากนั้น จะตามมาด้วยสินค้าผ้าปูที่นอนรัดมุมที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ อย่าง LOTUS, SATIN, Dunlopillo เป็นต้น นอกจากนี้จะมีแบรนด์ใดหรือรุ่นใดบ้าง ต้องติดตามค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมคะเวลาที่เราต้องนั่งบนเก้าอี้แข็ง ๆ หรือบนพื้นเป็นเวลานาน ๆ เช่น การทำงาน การนั่งสมาธิ หรือการนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่มีเบาะเป็นเวลานาน ๆ จนเกิดอาการปวดเมื่อย ไม่สบายตัว ต้องขยับตัวอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังจะเห็นได้ว่าอาการที่เกิดตามมา คือ การปวดกล้ามเนื้อบริเวณบั้นท้ายหรือก้นกบ จนลามไปถึงอาการปวดหลังและขาด้วย ซึ่งปัญหาเหล่านี้ จะทำให้เราเสียประสิทธิภาพในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ดังนั้น เราควรมีตัวช่วยอย่าง "เบาะรองนั่ง" ที่จะทำให้พื้นหรือเก้าอี้แข็ง ๆ นั่งได้สะดวกสบายมากขึ้นและลดอาการเมื่อยล้าได้ นอกจากอาการปวดเมื่อยแล้ว เบาะรองนั่งยังช่วยเสริมความสูงให้เราได้ในกรณีที่ความสูงของเก้าอี้ไม่พอดีกับสรีระของเราและเก้าอี้นั้นไม่สามารถปรับความสูงได้ ซึ่งเบาะรองนั่งที่วางขายอยู่ทั่วไปก็มีหลากหลายแบบ วันนี้ทีมงานของเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเบาะรองนั่งที่เหมาะสมกับการใช้งานมาฝากกันด้วย ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  954 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  52,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละครับ? เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  25,723 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  74,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  39,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  40,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  62,608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่าอุปกรณ์เครื่องเขียนเป็นเหมือนปัจจัยที่ 5 ในชีวิตของเรา ไม่ว่าเราจะหันไปทางไหนก็มักจะเจอเจ้าสิ่งนี้เป็นส่วนร่วมในการดำเนินชีวิตเสมอ เริ่มตั้งแต่การจดบันทึกธรรมดาไปจนถึงการทำโปรเจคใหญ่ต่าง ๆ และในหมวดเครื่องเขียนนี้จะมีอยู่หนึ่งสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยใช้และเป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับเรามาอย่างยาวนาน ก็คือ “ปากกาลูกลื่น” นั่นเองซึ่งปากกาลูกลื่นในปัจจุบันก็มีรูปแบบให้เราเลือกมากมาย โดยเฉพาะ “ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ (Multi Pens)” ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะรวมเอาฟังก์ชั่นในการใช้งานที่หลากหลายมาไว้ในแท่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสี การเพิ่มดินสอ หรือแม้แต่นำไปใช้กับสมาร์ทโฟน ยิ่งไปกว่านั้นเรายังสามารถหาซื้อปากกาเหล่านี้จากแบรนด์ดังต่าง ๆ อย่าง Pilot , TROIKA , rOtring , LAMY , Pentel , STAEDTLER ฯลฯ ผ่านทางออนไลน์ได้อีกด้วย ทั้งสะดวกและคุ้มค่าขนาดนี้ ทางผู้เขียนจึงไม่พลาดที่จะคัดสรร 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยอดฮิตขายดีแห่งปี มาให้ทุกคนได้เลือกซื้อไปพร้อม ๆ กับเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกปากกา จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  1,170 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่