• 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ปกติคนเราควรนอนหลับประมาณ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เพราะระหว่างที่นอนหลับอยู่ สมองและร่างกายจะได้พักผ่อนหลังจากทำงานที่เหนื่อยล้า ซึ่งสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือ "หมอนหนุน" ที่เหมาะสมกับสรีระ ไม่นิ่มหรือแข็ง และไม่สูงหรือต่ำเกินไป ปัจจุบันมีการพัฒนาหมอนหนุนตั้งแต่วัสดุภายใน รูปแบบของหมอน และเทคโนโลยีพิเศษต่าง ๆ เช่น ลดความอับชื้น ลดฝุ่น หรือให้ความเย็นสบาย เพื่อให้มีคุณสมบัติหลากหลายที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกรูปแบบได้


ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหมอนหนุนให้เหมาะสมกับตัวเอง พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ หมอนหนุน คุณภาพดีจากยี่ห้อดัง ๆ อย่างเช่น SANTAS, LOTUS และ Satin ซึ่งหาซื้อได้ง่ายทั้งทางออนไลน์หรือตามร้านค้าทั่วไป นอกจากนี้ ก็มีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นหมอนยางพารา หมอนสุญญากาศ หรือหมอนเพื่อสุขภาพ ที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้ทุกคนได้พักผ่อนนอนหลับกันอย่างเต็มอิ่มนั่นเองค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 22-07-2021
 • 41,985 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหมอนหนุน

หมอนหนุนที่ดีจะช่วยให้คุณนอนหลับสบาย โดยรักษาสรีระและลักษณะการนอนที่ถูกต้องให้กับคุณ ดังนั้น ควรพิจารณาเลือกหมอนหนุนอย่างรอบคอบ โดยมุ่งเน้นไปที่จุดสำคัญอย่าง ความสูง ขนาด และวัสดุของหมอนค่ะ

พิจารณาจากความสูงและขนาดของหมอนหนุนเป็นอันดับแรก

ความสูงของหมอนมีความสัมพันธ์โดยตรงกับสรีระท่าทางการนอนที่ถูกต้องของคุณ หมอนที่ดีควรจะยกระดับหน้าให้สูงประมาณ 5 องศาขณะที่นอนอยู่ แต่อาจจะเป็นการยากที่จะมาวัดองศาการนอนของตัวเองเมื่อไปเลือกซื้อหมอน ในบทความนี้เราจึงรวบรวมเทคนิคในการเลือกหมอนหนุนเอาไว้ ดังต่อไปนี้

หากลองที่ร้านค้า สามารถตรวจสอบระดับสายตาในขณะที่นอนหงายได้

ถ้าหากคุณสะดวกไปเลือกซื้อหมอนที่ร้าน วิธีที่ง่ายที่สุดคือ การลองนอนหงายและมองตรงไปที่ปลายเท้า ถ้าสามารถมองเห็นปลายเท้าได้เล็กน้อยเมื่อมองตรง แสดงว่าหมอนนั้นยกระดับศีรษะของคุณประมาณ 5 องศา หากนอนตะแคงข้างแล้วส่วนลำตัวและช่วงคอขนานกับที่นอน แปลว่าหมอนที่ใช้จะช่วยปรับสรีระท่าทางการนอนตามทฤษฎี S-Curve ซึ่งเป็นลักษณะการนอนที่ถูกต้อง ไม่ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อย


เนื่องจากลักษณะกระดูกสันหลังช่วงคอของแต่ละคนแตกต่างกันไป ความสูงของหมอนที่เหมาะสมกับแต่ละคนจึงไม่เท่ากัน แต่โดยทั่วไป ความสูงของหมอนหนุนที่เหมาะกับสรีระผู้ชายจะอยู่ที่ประมาณ 2-5 เซนติเมตร ในขณะที่ของผู้หญิงจะอยู่ที่ประมาณ 1-3 เซนติเมตร ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการได้ลองหนุนด้วยตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

หากคุณไม่สะดวกลองที่ร้านค้า ให้เลือกจากหมอนที่คุณใช้งานอยู่

สำหรับบางท่านที่ไม่สะดวกไปลองหรือเลือกซื้อด้วยตนเอง ก็อาจสั่งซื้อจากช่องทางออนไลน์แทน ในกรณีนี้ คุณสามารถพิจารณาได้จากหมอนหนุนที่คุณใช้งานอยู่ เช่น หากคุณรู้สึกปวดศีรษะ ปวดไหล่ นั่นอาจเป็นเพราะหมอนที่ใช้อยู่สูงเกินไป แต่ถ้าหากตื่นขึ้นมาแล้วหน้าบวม แสดงว่าหมอนที่ใช้มีความสูงที่ต่ำเกินไป ในทางกลับกัน สำหรับผู้ที่มีอาการกรน ควรเลือกหมอนที่เตี้ยกว่าหมอนที่ใช้อยู่เล็กน้อย เพราะถ้าใช้หมอนที่ยกศีรษะขึ้นเยอะมาก จะไปขัดขวางทางเดินหายใจ และมีผลต่อการนอนหลับของคุณได้ค่ะ

ความกว้างของหมอนโดยทั่วไปมีขนาด 50-60 เซนติเมตร

ความกว้างของหมอนหนุนที่เหมาะสมควรจะมีขนาดอยู่ที่ 50-60 เซนติเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่กำลังพอดี ไม่เล็กเกินไป และไม่ทำให้ศีรษะตกจากหมอน โดยขนาด 50 เซนติเมตร เป็นขนาดที่เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยขยับตัวขณะนอนหลับ แต่สำหรับใครที่พลิกตัวบ่อย ควรเลือกหมอนขนาด 60 เซนติเมตรขึ้นไป เนื่องจากมีความกว้างมากพอจะรองรับการพลิกตัวไปมาโดยไม่ทำให้ตกจากหมอน และช่วยรักษาท่าทางการนอนให้ดีมากที่สุด

เลือกจากชนิดของหมอนหนุน

"วัสดุ" เป็นอีกสิ่งสำคัญในการให้ความสบายในขณะนอนหลับ เราจึงควรศึกษาวัสดุที่ใช้ผลิตหมอนหนุนให้ดี เพื่อที่จะได้รู้ถึงข้อดีข้อเสียของแต่ละชนิด และสามารถเลือกหมอนหนุนที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดได้ค่ะ

หมอนโฟมยูรีเทน (หรือ Memory Foam) ยืดหยุ่นน้อย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

วัสดุโฟมยูรีเทน หรือที่รู้จักกันดีในนาม "เมมโมรี่โฟม (Memory Foam)" เป็นวัสดุที่กำลังเป็นที่นิยม ด้วยลักษณะการจมของหมอนตามน้ำหนักตัว รูปร่าง และสรีระของศีรษะ ลดการเกิดแรงกดทับ ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนใช้งานได้กับทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ เมมโมรี่โฟมยังระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้ร้อน จึงรู้สึกสบายขณะนอนหลับ 


อย่างไรก็ตาม วัสดุนี้อาจไม่เหมาะกับการใช้งานในบริเวณที่ค่อนข้างเย็น เพราะจะยืดหยุ่นได้ไม่ดี ผู้ที่ใช้หมอนชนิดนี้จึงไม่ควรเปิดแอร์ในห้องนอนให้เย็นจัดนัก อีกทั้งโฟมยูรีเทนยังเป็นวัสดุที่ซักไม่ได้ หากต้องการทำความสะอาดให้นำไปผึ่งลมในที่ร่มเท่านั้นค่ะ

หมอนผ้าใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ ช่วยให้ศีรษะรู้สึกนุ่มสบาย

วัสดุใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ ให้ความแข็งระดับปานกลาง เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบหมอนแข็ง ๆ ข้อดีของหมอนชนิดนี้คือ มีน้ำหนักเบา ราคาไม่แพง และอุณหภูมิไม่มีผลต่อความแข็งหรือความยืดหยุ่นของหมอน อีกทั้งยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หมอนหนุนที่ผลิตด้วยวัสดุชนิดนี้จะมีอายุการใช้งานไม่ค่อยนาน แต่เนื่องจากราคาถูก ทำให้ต้องซื้อใบใหม่มาเปลี่ยนได้บ่อย ๆ เมื่อหมอนเดิมหมดสภาพค่ะ

หมอนยางพารา ทนทาน ตัวช่วยเรื่องสุขภาพ

หากพูดถึงหมอนหนุนเพื่อสุขภาพก็ต้องนึกถึงหมอนยางพารา เนื่องจากตัวยางพารามีความยืดหยุ่นและความหนาแน่นสูง ทำให้รองรับน้ำหนักศีรษะได้ดี และคืนตัวสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้มีความคงทนสามารถใช้งานยาวนานกว่าวัสดุทั่วไป นอกจากนี้ ตัววัสดุก็สามารถปรับสภาพได้ตามสรีระและศีรษะ จึงช่วยรองรับช่วงคอ และคลายความเมื่อยล้าหลังจากการตื่นนอนได้ 


ที่สำคัญคือ หมอนยางพาราเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ เพราะเป็นยางพาราจะไม่เก็บฝุ่น และไม่สะสมเชื้อโรคจากฝุ่น อีกทั้งยังระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่เกิดกลิ่นอับเมื่อเปียกชื้นจากเหงื่อ ด้วยคุณสมบัติที่ครบครัน หมอนยางพาราจึงกลายเป็นที่นิยมในยุคนี้นั่นเองค่ะ

หมอนใยสังเคราะห์ไมโครเจล นุ่มพอดี คืนตัวง่าย ลดการสะสมฝุ่น

หมอนใยสังเคราะห์ไมโครเจล (Microgel) หรือที่รู้จักกันในชื่อ หมอนขนห่านเทียม เป็นหมอนใยสังเคราะห์ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีพิเศษให้มีคุณสมบัติเหมือนขนท้องเป็ดหรือห่าน ที่นอกจากจะนุ่มสบาย และมีความยืดหยุ่นสูงแล้ว ด้วยเส้นใยนาโนขนาดเล็กจึงไม่จับตัวกันเป็นก้อนเมื่อนำไปซัก ที่พิเศษที่สุดก็คือหมอนชนิดนี้ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ รวมทั้งไม่สะสมฝุ่นเหมือนหมอนขนห่านแท้ เหมาะสำหรับผู้เป็นภูมิแพ้อย่างมาก และด้วยข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้หมอนไมโครเจลกลายเป็นที่นิยมอย่างล้นหลามทั้งตามบ้านไปจนถึงโรงแรม อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นหมอนใยสังเคราะห์ อายุการใช้งานจึงสั้นกว่าหมอนขนห่านแท้ค่ะ

หมอนขนห่านหรือหมอนขนสัตว์

หมอนขนห่านหรือหมอนขนสัตว์

หมอนขนห่านหรือหมอนขนเป็ด ผลิตจากขนอกและขนปีกของสัตว์เหล่านั้น ซึ่งสัดส่วนของขนแต่ละชนิดก็จะให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันไป แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็มีจุดเด่นที่ความนุ่มฟูเป็นพิเศษ จึงรองรับส่วนเว้าโค้งตามสรีระของร่างกายอย่างลงตัว อีกทั้งยังปรับอุณหภูมิให้เข้ากับทุกสภาพอากาศได้ ทำให้นอนหลับสบาย ไม่ปวดคอหรือปวดหลังเลยค่ะ แต่เราไม่แนะนำหมอนชนิดนี้สำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ เนื่องจากหมอนค่อนข้างเป็นที่เก็บฝุ่นค่ะ


หมอนชนิดนี้มีราคาสูงกว่าหมอนแบบอื่น ๆ เพราะผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติ เมื่อใช้เป็นเวลานาน หรือหากเปียกชื้นก็จะส่งกลิ่นเหม็น จึงควรนำไปตากแดดบ่อย ๆ เพื่อกำจัดกลิ่น และควรอบให้แห้งสนิทหลังจากซัก ผู้ที่ใช้หมอนขนห่านควรดูแลให้ดีเป็นพิเศษจะได้มีอายุการใช้งานนานคุ้มราคาค่ะ

เลือกรูปทรงของหมอนหนุนให้เหมาะกับลักษณะการนอนของคุณ

ลักษณะของหมอนหนุนมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งถูกออกแบบมาให้รองรับท่าทางการนอนที่แตกต่างของแต่ละคน ดังนั้น ควรพิจารณารูปทรงของหมอนให้เหมาะสมกับลักษณะการนอนของตัวเองค่ะ

หมอนรูปทรงทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยพลิกตัว

หมอนรูปทรงทั่วไปเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยขยับตัวในขณะนอนหลับ เนื่องจากหมอนลักษณะนี้จะมีช่วงตรงกลางที่ค่อนข้างสูง หากนอนที่บริเวณกลางหมอนก็จะอยู่ในตำแหน่งที่มั่นคง แต่ถ้าขยับตัวก็อาจทำให้ศีรษะตกจากกลางหมอนได้ง่าย ถ้าหากใครใช้หมอนลักษณะนี้ แต่ความสูงไม่พอดีตัว สามารถแก้ปัญหาด้วยการใช้ผ้าเช็ดตัวพับวางไว้ใต้หมอนได้ค่ะ

หมอนเว้าหรือลอนตรงกลาง สำหรับผู้ที่นอนตกหมอนเป็นประจำ

สำหรับผู้ที่ขยับตัวบ่อยหรือนอนดิ้น ตื่นมาแล้วปวดคอหรือมีอาการคอเคล็ดจากการนอนตกหมอน แนะนำให้ใช้หมอนหนุนที่มีลักษณะเป็นลอนหรือมีส่วนเว้าตรงกลาง เพราะส่วนที่เป็นร่องได้ถูกออกแบบมาให้รองรับพอดีกับศีรษะ ซึ่งช่วยให้ศีรษะอยู่กับที่แม้จะพลิกตัวไปมา จึงป้องกันการตกหมอนได้เป็นอย่างดี และช่วยให้การนอนเป็นไปอย่างธรรมชาติ หมดกังวลเรื่องการนอนตกหมอนไปได้เลยค่ะ

หมอนรูปทรงคลื่น เหมาะสำหรับผู้นอนตะแคง

หมอนรูปทรงคลื่นออกแบบมาจากลักษณะของกระดูกสันหลังที่โค้งงอเป็นรูปตัวเอส (S-Curve) ในขณะนอน จึงเหมาะมากสำหรับผู้ชอบที่นอนตะแคง หมอนลักษณะนี้จะช่วยรองรับช่วงคอได้เป็นอย่างดี และช่วยให้สรีระท่าทางการนอนถูกต้องมากยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของอาการปวดหลังและไหล่หลังจากการตื่นนอนได้อีกด้วย


สำหรับหมอนประเภทนี้ เราขอแนะนำให้เลือกวัสดุที่มีความยืดหยุ่นน้อย เนื่องจากจะช่วยลดอาการตึงของกล้ามเนื้อช่วงคอได้ดี หรือเลือกรูปทรงที่โค้งตรงขอบ และเว้าลงลึกช่วงตรงกลางค่อนข้างมาก เพื่อการรองรับช่วงคอที่ดียิ่งขึ้นค่ะ

บทความหมอนหนุนที่เกี่ยวข้อง

หมอนที่ทำมาจากวัสดุนิ่มหรือแข็งจนเกินไป มีผลต่อประสิทธิภาพการนอนหลับในแต่ละวันของเราเป็นอย่างมาก บางครั้งอาจเกิดอาการปวดเมื่อยบริเวณกล้ามเนื้อส่วนคอส่งผลต่อสุขภาพได้ ดังนั้นการเลือกสินค้าที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ จะช่วยให้เราเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสดใสยิ่งขึ้น นอกจากนี้ สำหรับคนที่มีปัญหากรนเสียงดัง ขอแนะนำผลิตภัณฑ์หมอนหนุนลดอาการนอนกรนจะช่วยได้ค่ะ 

10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้รู้วิธีการเลือกหมอนให้เหมาะสมตามสรีระของตนเองกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ หมอนหนุน คุณภาพดีหลากหลายรูปแบบที่เราได้คัดสรรมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกัน ขณะที่เลือกดูก็อย่าลืมพิจารณาตามคำแนะนำด้านบนกันด้วยนะคะ 

10

SANTASหมอนหนุน ขนห่าน Natural Firm

8,950 บาท 〜

วัสดุขนห่านแท้ 100%
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 74
ปรับระดับความสูงได้
9
วัสดุใยสังเคราะห์ไมโครเจล และใยสังเคราะห์บอล
รูปทรงเว้าตรงกลาง
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 74
ปรับระดับความสูงได้
8
วัสดุใยสังเคราะห์
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 74
ปรับระดับความสูงได้
7
วัสดุใยสังเคราะห์
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 74
ปรับระดับความสูงได้
6
วัสดุVisco-Elastic (คล้ายเมมโมรี่โฟม) และ Cool Tech Gel
รูปทรงคลื่น
ขนาด (เซนติเมตร) 61 x 35.6 x 12.7-9.3-10.5
ปรับระดับความสูงได้
5

IKEAหมอนหนุน KLUBBSPORRE คลุบบ์สปอร์เร

1,299 บาท 〜

วัสดุMemory Foam
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)41 x 70 x 13
ปรับระดับความสูงได้
4
วัสดุใยสังเคราะห์
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 60
ปรับระดับความสูงได้
3
วัสดุใยสังเคราะห์
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)50 x 75
ปรับระดับความสูงได้
2
วัสดุใยสังเคราะห์ไมโครเจล
รูปทรงทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)48 x 74
ปรับระดับความสูงได้
1
วัสดุยางพารา
รูปทรงคลื่น
ขนาด (เซนติเมตร)60 x 37 x 12/10
ปรับระดับความสูงได้

ตารางเปรียบเทียบหมอนหนุน

รูปสินค้า
1
SiamLatex หมอนหนุน ยางพารา Double Slopes 1

SiamLatex

2
SANTAS หมอนหนุน Micro Gel Luxury 1

SANTAS

3
LOTUS หมอนหนุน Health Vacuum Pillow 1

LOTUS

4
Dunlopillo หมอนหนุน Royal Cloud 1

Dunlopillo

5
IKEA หมอนหนุน KLUBBSPORRE คลุบบ์สปอร์เร 1

IKEA

6
TEMPsoft by CHERISH หมอนหนุน Cool Tech Gel รุ่น Contour 1

TEMPsoft by CHERISH

7
Premier Satin หมอนหนุน Health Guard Pillow 1

Premier Satin

8
Satin หมอนหนุน Pillow Soft 1

Satin

9
DELICIA หมอนหนุน Customized Pillow 1

DELICIA

10
SANTAS หมอนหนุน ขนห่าน Natural Firm 1

SANTAS

ชื่อสินค้า

หมอนหนุน ยางพารา Double Slopes

หมอนหนุน Micro Gel Luxury

หมอนหนุน Health Vacuum Pillow

หมอนหนุน Royal Cloud

หมอนหนุน KLUBBSPORRE คลุบบ์สปอร์เร

หมอนหนุน Cool Tech Gel รุ่น Contour

หมอนหนุน Health Guard Pillow

หมอนหนุน Pillow Soft

หมอนหนุน Customized Pillow

หมอนหนุน ขนห่าน Natural Firm

คุณสมบัติ

ให้ความรู้สึกสบาย ไม่ว่าจะหลับหรือตื่นนอน จากหมอนยางพาราไทย

สัมผัสนุ่ม ให้คุณหลับสบาย ด้วยหมอนคุณภาพจาก SANTAS

ยืดหยุ่น รองรับการนอนในรูปแบบของคุณ อย่างเป็นธรรมชาติ

ให้ค่ำคืนของคุณมีความสุข และสมบูรณ์แบบ ด้วยหมอนเพื่อสุขภาพ

เมมโมรี่โฟมพร้อมชั้นเจลเย็นสบาย สามารถเลือกใช้ได้สองด้าน

ผ่อนคลายขณะนอนหลับ ด้วยหมอนจากนวัตกรรมพิเศษเพื่อคุณ

เคลือบสารป้องกันเชื้อราและไรฝุ่น หลับสบายปลอดภัยต่อสุขภาพ

นอนหลับสบาย ไร้กังวล ไม่ว่าจะนอนดิ้น หรือขยับตัวบ่อยเพียงใด

ออกแบบหมอนให้เข้ากับสรีระเพื่อการนอนหลับสบายดั่งใจคุณ

ขนห่านแท้จากธรรมชาติ นุ่มสบาย รองรับสรีระ หลับสนิทตลอดคืน

ราคาเริ่มต้น699 บาท1,838 บาท389 บาท469 บาท1,299 บาท1,650 บาท680 บาท179 บาท4,990 บาท8,950 บาท
วัสดุยางพาราใยสังเคราะห์ไมโครเจลใยสังเคราะห์ใยสังเคราะห์Memory FoamVisco-Elastic (คล้ายเมมโมรี่โฟม) และ Cool Tech Gelใยสังเคราะห์ใยสังเคราะห์ใยสังเคราะห์ไมโครเจล และใยสังเคราะห์บอลขนห่านแท้ 100%
รูปทรงคลื่นทั่วไปทั่วไปทั่วไปทั่วไปคลื่นทั่วไปทั่วไปเว้าตรงกลางทั่วไป
ขนาด (เซนติเมตร)60 x 37 x 12/1048 x 7450 x 7548 x 6041 x 70 x 13 61 x 35.6 x 12.7-9.3-10.548 x 7448 x 7448 x 7448 x 74
ปรับระดับความสูงได้
ลิงค์สินค้า

เทคนิคการเลือกความสูงและความแข็งของหมอน

หลังจากได้รู้วิธีการเลือก และได้ดูสินค้าที่เรานำมาแนะนำแล้ว ก่อนที่จะไปเลือกซื้อหมอนหนุนนั้น เราขอแนะนำอีกหนึ่งเทคนิคในการเลือกความสูงและความแข็งของหมอนในเหมาะกับสรีระตัวเองเป็นสิ่งสุดท้ายในบทความนี้ค่ะ

ลองใช้วิธีการวัดระดับความสูงของหมอนด้วยกำแพง

มาถึงตรงนี้ เราจะมาแนะนำวิธีวัดระดับความสูงของหมอนแบบง่าย ๆ โดยอันดับแรก ให้คุณพิงหลังไปกับกำแพงโดยไม่เกร็งสะโพก หลังจากนั้น ให้เอามือสอดเข้าไปที่ช่องว่างด้านหลังศีรษะ หากไม่สามารถสอดมือเข้าไปได้ หรือสอดมือเข้าไปได้แค่เพียงมือเดียว นั่นแปลว่าคุณควรจะเลือกหมอนที่มีความสูงไม่มาก หากสามารถสอดมือได้ทั้งสองมือ คือ คุณเหมาะกับหมอนที่มีความสูงระดับกลาง แต่ถ้าสอดสองมือทั้งสองข้างแล้วยังเหลือช่องว่างอีกมาก ก็ควรเลือกหมอนแบบสูง ๆ นั่นเองค่ะ

ตรวจสอบความแข็งของหมอนจากลักษณะรูปร่างของคุณ

ในส่วนของความแข็งของหมอน เรามีเทคนิคการเลือกหมอนแบบชาวญี่ปุ่นมาฝาก นั่นก็คือ การเลือกตามลักษณะรูปร่างและน้ำหนักของผู้ใช้ โดยอ้างอิงจากกราฟด้านบน ซึ่งเส้นแนวตั้งแสดงถึงส่วนสูง และแนวนอนแสดงถึงน้ำหนัก หากรูปร่างอยู่ในตำแหน่งสีชมพู หมอนที่เหมาะสมจะเป็นหมอนแบบนิ่ม ผู้ที่อยู่ในตำแหน่งสีเหลืองควรเลือกหมอนที่มีความแข็งระดับกลาง ในขณะที่บริเวณสีฟ้าควรเลือกหมอนแบบแข็ง ส่วนสีเข้ม-อ่อน คือ ระดับความนิ่มหรือแข็งที่มากและน้อยตามลำดับ แต่หากรูปร่างอยู่ในเส้นระหว่างกลางก็ให้เลือกหมอนที่มีระดับที่แข็งกว่า เพื่อช่วยรองรับน้ำหนักของคุณได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

บทส่งท้าย

การเลือกหมอนหนุนควรจะพิจารณาให้ละเอียดว่าเหมาะกับสรีระ พฤติกรรม และท่าทางการนอนของตนเองหรือไม่ เพราะลักษณะของหมอนที่ใช้จะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกระดูก ทางเดินหายใจ ระบบการไหลเวียนเลือด ซึ่งล้วนแต่เป็นระบบภายในที่ควบคุมหรือป้องกันอาการเจ็บป่วยไม่ได้ง่าย ๆ ดังนั้น การได้นอนบนหมอนหนุนที่ดีก็จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  16,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  เครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Concentrator) เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการหายใจ และมีประโยชน์อย่างยิ่งในผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีเขียว ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) เพราะตัวเครื่องมีกลไกการทำงานที่จะเพิ่มความเข้มข้นของออกซิเจนในระยะเวลาไม่นาน แล้วจ่ายให้ผู้ป่วยทางสายเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น รวมถึงช่วยให้ผู้ที่มีภาวะพร่องออกซิเจนรู้สึกสดชื่นและสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว การจะตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละครั้งย่อมต้องส่งผลโดยตรงถึงสุขภาพของผู้ใช้ ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนได้ตรงตามอาการและมีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ พร้อมกันนี้ยังนำเครื่องผลิตออกซิเจนจากแบรนด์ดังอย่าง Kingon, Kroeber, Yuwell, Devilbiss ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงมากมาย ไว้เป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,732 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  127,857 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  137,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  65,474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  110,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส
  10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส
  สเปรย์ฆ่าเชื้อถือเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เพราะนอกจากประโยชน์ทั่วไปในการฆ่าเชื้อตามห้องครัวและห้องน้ำแล้ว ยังมีคุณสมบัติป้องกันไวรัสได้อีกด้วย โดยเฉพาะกลุ่มโนโรไวรัส (Norovirus) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการท้องเสียในเด็กเล็กและไข้หวัดใหญ่ (Influenza) เป็นต้น ปัจจุบันมีสเปรย์ฆ่าเชื้อหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อครอบคลุมทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบบสำหรับทารกหรือสำหรับสัตว์เลี้ยง แบบใช้ทำความสะอาดฟูกนอน หรือแม้แต่รองเท้า และยิ่งในปัจจุบันนี้ที่มีโรคใหม่เกิดขึ้นมา นั้นก็คือโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้เรายิ่งต้องหาทางป้องกันตัวเองมากขึ้นด้วยการทำความสะอาดของใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกินข้าว, โซฟา, พรม, ห้องน้ำ, ชักโครก หรือแม้กระทั่งของใช้ส่วนตัวอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันไป เช่น แอลกอฮอล์ กรดไฮโปคลอรัส ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี บทความวันนี้ของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์สเปรย์ฆ่าเชื้อ ต้องเลือกอย่างไรเพื่อให้ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ ต้องเลือกอย่างไรเพื่อให้ฆ่าเชื้อไวรัสได้ พร้อมกับทำการจัดอันดับเสปรย์ฆ่าเชื้อยอดนิยม โดยเราจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมการใช้งานโดยกว้าง ตั้งแต่ขนาดกะทัดรัดที่สามารถพกพาได้สะดวก ไปจนถึงแบบบรรจุภัณฑ์ทันสมัยที่คุณต้องอยากหยิบมันขึ้นมาใช้! เลือกอันที่ใช่สำหรับคุณ แล้วมาฆ่าเชื้อและขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้านของคุณกันเลย !
  ของใช้ในบ้าน
  8,239 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่